Hà Giang
Xem theo ngày
Triển vọng cây Sa nhân tím ở Hoàng Su Phì
14:37, 09/08/2022
BHG - Cùng với việc đẩy mạnh phát triển các loại cây chủ lực như chè Shan tuyết, Thảo quả, những năm gần đây, người dân một số xã trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đưa cây Sa nhân tím vào trồng dưới tán rừng, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.
Mèo Vạc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực du lịch
14:35, 09/08/2022
BHG - Mèo Vạc có nhiều tiềm năng, thế mạnh và cơ hội trở thành điểm đến hấp dẫn du khách. Nhận thức được việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu trong quá trình chuyển đổi số, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, khách hàng giao dịch tiền tệ, mua bán hàng hóa, vừa đảm bảo an ninh, an toàn, đặc biệt đối với khách du lịch, huyện Mèo Vạc đã ban hành các chương trình, nghị quyết về đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc và chuyển đổi số.
Phát hiện cây chè hoa vàng tự nhiên ở xã Yên Hà
14:25, 08/08/2022
BHG - Chè hoa vàng là loài thực vật hạt kín trong họ Theaceac, có tên khoa học là CamenliaChrySantha. Chè hoa vàng được các nhà khoa học đánh giá là loài thảo dược hiếm, có chứa trên 400 hoạt chất quý có lợi cho sức khoẻ con người. Từ xa xưa, dân gian đã sử dụng chè hoa vàng để chữa trị bệnh tật. Hiện nay, khoa học đã chứng minh chè hoa vàng có tác dụng bồi bổ sức khoẻ, giảm mỡ máu, tốt cho gan, thận, giúp ngăn chặn, phòng ngừa ung biếu... Chính vì vậy, chè hoa vàng bị rất nhiều người săn tìm, thu hái đến cạn kiệt.
HĐND thị trấn Mèo Vạc phát huy vai trò người đại biểu dân cử
09:33, 08/08/2022
BHG - Được cử tri tín nhiệm bầu để đại diện cho quyền lợi, ý chí, nguyện vọng chính đáng, các đại biểu HĐND thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc đã và đang phát huy vai trò, xứng đáng là người đại biểu dân cử.
Bắc Quang ký cam kết xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh
20:58, 04/08/2022
BHG - Đó là một trong những nội dung quan trọng tại Hội nghị bàn giải pháp xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc huyện Bắc Quang, giai đoạn 2022 – 2025, do Huyện ủy Bắc Quang tổ chức vào chiều 4.8. Dự hội nghị có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo 23/23 xã, thị trấn và gần 200 đại biểu là người có uy tín, trưởng các dòng họ, nghệ nhân dân gian tiêu biểu trên địa bàn huyện...
Thành phố Hà Giang hướng đến đạt tiêu chí đô thị loại II
21:09, 02/08/2022
BHG - Thành phố Hà Giang là vùng động lực phát triển kinh tế của tỉnh, có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện địa hình và kết cấu hạ tầng so với các địa phương khác trong tỉnh. Trong những năm qua, được sự quan tâm hỗ trợ, chỉ đạo sát sao của tỉnh, cùng với những chủ trương, quyết sách của thành phố kinh tế luôn tăng trưởng khá, các lĩnh vực xã hội, môi trường có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, diện mạo đô thị ngày một khang trang, sạch đẹp.
Phụ nữ Đồng Văn tích cực bài trừ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh
21:07, 02/08/2022
BHG - Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Đồng Văn tích cực chỉ đạo các cơ sở Hội phối hợp với các ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết số 27-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030.
Bắc Mê chú trọng tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.
18:58, 30/07/2022
BHG - Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại trong những năm qua tại Bắc Mê đã trở thành cầu nối giúp chính quyền gần dân hơn, các cấp ủy nắm được tâm tư nguyện vọng, phát hiện sớm vướng mắc tại cơ sở. Qua đó, các sự việc được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, góp phần xây dựng uy tín trong nhân dân.
Vàng Seo Bình bảo tồn và phát triển cây dược liệu bản địa
17:46, 25/07/2022
BHG - Những mảnh đất dốc, đất trống, đất trồng ngô kém hiệu quả trên vùng đất biên cương Pà Vầy Sủ (Xín Mần) giờ đã bao phủ bạt ngàn màu xanh của cây Đẳng sâm và Hoàng tinh hoa đỏ. Đây chính là mô hình trồng cây dược liệu liên kết với doanh nghiệp đang được đoàn viên Vàng Seo Bình (sinh năm 1993), thôn Seo Lử Thận triển khai, thực hiện mang đến nhiều hy vọng trong việc bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu của địa phương, đồng thời góp phần tăng thêm nguồn thu nhập cho người dân vùng biên.
Hướng tới Đại hội Đại biểu Hội CCB tỉnh Hà Giang lần thứ VII: Hội Cựu chiến binh huyện Bắc Mê nâng cao hiệu quả hoạt động
16:24, 24/07/2022
BHG - Được xem là nhiệm vụ then chốt, trọng tâm, những năm qua Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bắc Mê đặc biệt chú trọng xây dựng kế hoạch tập hợp, thu hút hội viên (HV). Từ đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội các cấp, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, xây dựng cơ sở Hội vững mạnh.
 “Dân làm chủ, dân tự chủ” làm đường ở Ngam La
14:35, 22/07/2022
BHG - “Khi dân được biết, được bàn, được trực tiếp làm và là người thụ hưởng, việc triển khai làm đường bê tông nông thôn rất thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả” - Bí thư Đảng ủy xã Ngam La (Yên Minh) Nguyễn Thị Điệp chia sẻ.
Thanh niên Nguyễn Văn Toản đi đầu cải tạo vườn tạp
16:06, 18/07/2022
BHG - Phát huy tính xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Văn Toản, sinh năm 1988, tổ 11, thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên) trở thành tấm gương đi đầu trong thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp tại địa phương.
Quang Bình hướng tới vụ Mùa bội thu
13:21, 18/07/2022
BHG - Đến với Quang Bình dịp này, trên khắp các cánh đồng là hình ảnh người dân tập trung làm đất, gieo trồng cây vụ Mùa. Vừa cấy lúa chị Hoàng Thị Ngát, thôn Mác Hạ, xã Tân Trịnh chia sẻ: Vụ này, gia đình tôi cấy hơn 1.400 m2 giống lúa lai. Khi thu hoạch diện tích lúa vụ Đông - xuân xong gia đình tập trung làm đất; chủ động loại giống; nạo vét kênh mương đảm bảo nguồn nước tưới tiêu; có lịch thông báo khung thời vụ của các cơ quan chức năng, tôi tranh thủ làm đất, cấy lúa nhằm đảm bảo cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh gây hại. Hiện nay gia đình tôi đã cấy được trên 90% diện tích lúa vụ Mùa.
Hoàng Su Phì xây dựng Nông thôn mới bền vững từ cơ sở
14:34, 15/07/2022
BHG - Trong những năm qua, phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của cả cộng đồng, phát huy được sức mạnh tổng hợp của xã hội.