Phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng Nông thôn mới ở Mậu Long
Phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng Nông thôn mới ở Mậu Long
.
09:02 | 06/07/2020

BHG - Muốn đổi mới nông thôn, việc cần nhất phải nâng cao nhận thức của mỗi người dân – chủ thể chính trong xây dựng NTM và chính điều này đã tạo sự đổi thay trên đất Mậu Long (Yên Minh). Với xuất phát điểm thấp, điều kiện tự nhiên không thuận lợi, địa hình chia cắt, dân số đông, trải rộng ở 18 thôn bản, kinh tế kém phát triển,…

.
.
.
 • Hiệu quả đầu tư cho các trường bán trú Hiệu quả đầu tư cho các trường bán trú
  08:44 | 02/07/2020

  BHG - Ngày 27.6.2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 775 phê duyệt Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016 – 2020 (Chương trình mục tiêu giáo dục). Qua các năm thực hiện, từ sự đầu tư, hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng và hỗ trợ sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất nhà ở, nhà bếp và khu ở nội trú của học sinh các trường có học sinh bán trú (HSBT) đã đem lại hiệu quả tích cực trong công tác duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh.

  .
 • Đưa hàng Việt về Sủng Cháng Đưa hàng Việt về Sủng Cháng
  11:54 | 25/06/2020

  BHG - Từ ngày 24 - 27.6, tại xã Sủng Cháng (Yên Minh), Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công Thương (Sở Công thương) phối hợp với huyện Yên Minh tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về huyện biên giới với chủ đề "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

  .
 • Đại hội Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Yên Minh Đại hội Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Yên Minh
  14:52 | 17/06/2020

  BHG - Ngày 16.6, Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Yên Minh tổ chức Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là chi bộ cuối cùng trong hơn 60 chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Yên Minh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Minh.

  .
 • Đồng hành cùng thanh niên vùng cao Đồng hành cùng thanh niên vùng cao
  09:04 | 18/06/2020

  BHG - Những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp được Huyện đoàn Yên Minh triển khai tích cực và hiệu quả. Từ đó, nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã xung kích phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân và tạo việc làm cho nhiều lao động. Trong thời gian qua, BTV Huyện đoàn đã tổ chức tuyên truyền, phát động đến toàn thể ĐVTN trên địa bàn các chương trình...

  .
 • Yên Minh xây dựng đội ngũ cán bộ "vừa hồng, vừa chuyên" Yên Minh xây dựng đội ngũ cán bộ
  11:09 | 15/06/2020

  BHG - Những năm qua, công tác điều động, luân chuyển cán bộ đã được huyện Yên Minh quan tâm, chú trọng thực hiện và đạt kết quả khả quan, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ "vừa hồng, vừa chuyên", đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ năm 2017 đến nay, huyện đã thực hiện điều động, luân chuyển 29 cán bộ lãnh đạo, quản lý các phòng, ban, các xã, thị trấn.

  .
 • Tổng kết mô hình sản xuất lúa Japonica và liên kết chuỗi sản xuất, tiêu thụ tại các tỉnh phía Bắc Tổng kết mô hình sản xuất lúa Japonica và liên kết chuỗi sản xuất, tiêu thụ tại các tỉnh phía Bắc
  15:16 | 12/06/2020

  BHG - Sáng 12.6, tại xã Mậu Duệ (Yên Minh), Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với UBND xã Mậu Duệ tổ chức Hội nghị tổng kết dự án xây dựng và phát triển mô hình sản xuất lúa Japonica và liên kết chuối sản xuất tiêu thụ tại các tỉnh phía Bắc năm 2020. Đến dự có lãnh đạo Trung tâm chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông (Viện Nông nghiệp); Trung tâm Khuyến Nông tỉnh; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Minh; lãnh đạo xã Mậu Duệ và đông đảo bà con.

  .
 • Vươn lên từ nuôi ong lấy mật Vươn lên từ nuôi ong lấy mật
  14:51 | 12/06/2020

  BHG - Tìm hiểu về phong trào thanh niên điển hình trong phong trào khởi nghiệp trên địa bàn, anh Hà Văn Ngọc, Phó Bí thư Đoàn thị trấn Yên Minh đưa chúng tôi đi thăm mô hình nuôi ong mật có quy mô lớn nhất, nhì tại địa phương. Ông chủ của hơn 120 đàn ong là anh Lục Văn Truân, sinh năm 1992, dân tộc Giáy, trú tại tổ 1, thị trấn Yên Minh (Yên Minh).

  .
 • Du Tiến chú trọng phát triển thương mại Du Tiến chú trọng phát triển thương mại
  09:50 | 11/06/2020

  BHG - Du Tiến nằm trong cụm 5 xã phía Nam của huyện Yên Minh, gồm: Du Già, Du Tiến, Lũng Hồ, Đường Thượng, Ngọc Long và cách trung tâm huyện trên 64 km. Từ năm 2015 trở về trước, khi tuyến đường Du Tiến – Ngọc Long chưa được khai thông, đường từ Du Già đến Du Tiến là tuyến duy nhất kết nối giao thông, giao thương cho địa phương này. Cũng bởi thế, điều kiện phát triển KT – XH của Du Tiến gặp rất nhiều khó khăn...

  .
 • Điểm nhấn du lịch sinh thái Du Già Điểm nhấn du lịch sinh thái Du Già
  16:59 | 09/06/2020

  BHG - Thiên nhiên đã ban tặng cho xã Du Già (Yên Minh) điều kiện tự nhiên không nơi nào trên 4 huyện vùng cao phía Bắc của tỉnh có được. Cùng với văn hóa các dân tộc đa dạng, đặc sắc, nguyên sơ, nơi đây đang trở thành điểm đến không thể bỏ qua trên bản đồ du lịch của du khách quốc tế khi đến với Cao nguyên đá Đồng Văn.

  .
 • Yên Minh, mưa dông và sét khiến 1 người tử vong Yên Minh, mưa dông và sét khiến 1 người tử vong
  23:58 | 06/06/2020

  BHG - Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Minh, đêm mùng 5 rạng sáng 6.6, đã xảy ra dông, sét và mưa lớn. Hậu quả, sét đánh một người tử vong và mưa lớn gây ngập lụt khu vực trung tâm thị trấn Yên Minh và một số xã trên địa bàn huyện Yên Minh.

  .
 • Phòng, chống nắng nóng trong trường học Phòng, chống nắng nóng trong trường học
  09:13 | 05/06/2020

  BHG - Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, học sinh trong cả nước nói chung và của tỉnh nói riêng phải lùi thời gian học kỳ II năm học 2019 – 2020 đến giữa tháng 7. Ngay những ngày đầu tháng 5, khi học sinh quay trở lại trường học, những đợt nắng nóng gay gắt đầu Hè cũng đã xuất hiện. Dự báo trong thời gian tới sẽ còn nhiều đợt nắng nóng với nền nhiệt cao, các trường học, nhất là trường có học sinh nội trú, bán trú cần có các phương án chống nóng, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

  .
 • Đẩy mạnh xóa mù chữ cho hội viên, nông dân Đẩy mạnh xóa mù chữ cho hội viên, nông dân
  09:13 | 05/06/2020

  BHG - Xác định công tác xóa mù chữ (XMC) là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH; các cấp Hội Nông dân (ND) trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác phối hợp, vận động hội viên (HV) tham gia các lớp XMC. Qua đó, tỷ lệ HVND biết chữ không ngừng tăng, mở ra cơ hội tiếp cận với KHKT ứng dụng vào lao động, sản xuất và thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

  .
 • Tuổi trẻ Yên Minh xung kích xây dựng Nông thôn mới Tuổi trẻ Yên Minh xung kích xây dựng Nông thôn mới
  10:08 | 04/06/2020

  BHG - Hưởng ứng phong trào "Thanh niên chung tay xây dựng Nông thôn mới"; đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn huyện Yên Minh đã, đang thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa; nhằm tập hợp sự đoàn kết, phát huy sức trẻ trong việc tham gia xây dựng Nông thôn mới (NTM). Qua đó, đã góp phần nâng cao hiệu quả trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, từng bước đổi thay diện mạo nông thôn của địa phương.

  .
 • Thâm Luông ngày càng tươi sáng Thâm Luông ngày càng tươi sáng
  10:07 | 04/06/2020

  BHG - Thâm Luông là thôn vùng thấp của xã Du Già (Yên Minh), với 163 hộ, 992 khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông. Nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và nội lực của nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới (NTM), bức tranh nông thôn ở Thâm Luông ngày một tươi sáng, cái đói, cái nghèo dần rời xa cuộc sống người dân nơi đây.

  .
 • Yên Minh đẩy mạnh Chương trình OCOP Yên Minh đẩy mạnh Chương trình OCOP
  14:09 | 02/06/2020

  BHG - Phát huy và khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có tại địa phương, huyện Yên Minh đang đẩy mạnh thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tại các xã, thị trấn. Từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình OCOP, huyện luôn xác định giải pháp hàng đầu là đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, làm cho người dân hiểu rõ vai trò của mình khi tham gia thực hiện chương trình.

  .
 • Động lực trong sản xuất, kinh doanh ở Du Già Động lực trong sản xuất, kinh doanh ở Du Già
  16:45 | 26/05/2020

  BHG - Xã Du Già được xem như trung tâm các xã phía Nam của huyện Yên Minh, với nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nông nghiệp và du lịch sinh thái. Tận dụng lợi thế đó, cùng những chính sách khuyến khích của tỉnh, người dân Du Già đã mạnh dạn vay vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, Chi nhánh Yên Minh (Agribank Yên Minh) để phát triển chăn nuôi gia súc hàng hóa và các dịch vụ thương mại, du lịch.

  .
 • Phát triển cây ăn quả giá trị kinh tế cao ở Na Khê Phát triển cây ăn quả giá trị kinh tế cao ở Na Khê
  08:52 | 23/05/2020

  BHG - Với khí hậu, đất đai phù hợp cho một số loại cây trồng và đem lại hiệu quả về kinh tế; những năm gần đây, xã Na Khê (Yên Minh) đã tuyên truyền, vận động và khuyến khích người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cây ngô, lúa sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, như: Hồng không hạt, dưa hấu, chuối Tiêu hồng…

  .
 • Yên Minh, hàng trăm hộ dân ổn định đời sống nơi ở mới Yên Minh, hàng trăm hộ dân ổn định đời sống nơi ở mới
  08:52 | 23/05/2020

  BHG - Những ngôi nhà kiên cố, những xóm dân cư được di chuyển từ vùng núi cao, vùng có nguy cơ sạt lở nay đang từng bước ổn định cuộc sống. Sau 2 năm thực hiện, Đề án Quy tụ dân cư của UBND tỉnh giai đoạn 2018-2020, huyện Yên Minh đã quy tụ được hàng trăm hộ về nơi ở mới, người dân yên tâm lao động sản xuất, từng bước thay đổi bộ mặt nông thôn.

  .
 • Yên Minh chủ động các biện pháp phòng, chống thiên tai Yên Minh chủ động các biện pháp phòng, chống thiên tai
  19:26 | 18/05/2020

  BHG - Hiện, đang bước vào mùa mưa bão, để giảm thiểu thiệt hại và ổn định đời sống cho người dân; huyện Yên Minh đã xây dựng kế hoạch và chủ động các biện pháp phòng, chống thiên tai (PCTT), và tìm kiếm cứu nạn (TKCN); sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

  .
 • Yên Minh chi trả hơn 43 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Yên Minh chi trả hơn 43 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
  15:08 | 18/05/2020

  BHG - Phòng LĐ,TB&XH huyện Yên Minh vừa cho biết, đến nay toàn huyện đã chi trả trên 98% cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ với tổng số tiền chi trả trên 43 tỷ đồng.

  .
 • Đại hội điểm Đảng bộ xã Du Già (Yên Minh), Tân Bắc (Quang Bình), thị trấn Yên Phú (Bắc Mê) Đại hội điểm Đảng bộ xã Du Già (Yên Minh), Tân Bắc (Quang Bình), thị trấn Yên Phú (Bắc Mê)
  10:21 | 14/05/2020

  BHG - Trong 2 ngày 13 – 14.5, Đảng bộ xã Du Già tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đại hội được BTV Huyện ủy Yên Minh lựa chọn làm điểm của đảng bộ các xã, thị trấn và được truyền hình trực tuyến tới 19 điểm cầu trên địa bàn huyện. Dự Đại hội có các đồng chí: Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh; Nguyễn Khánh Lâm...

  .
 • Nông dân thị trấn Yên Minh giúp nhau phát triển kinh tế Nông dân thị trấn Yên Minh giúp nhau phát triển kinh tế
  11:58 | 08/05/2020

  BHG - Trong những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" được Hội Nông dân (ND) thị trấn Yên Minh (Yên Minh) tích cực đẩy mạnh triển khai hiệu quả. Qua đó, từng bước củng cố tổ chức Hội ngày càng vững chắc; giúp hội viên phát triển kinh tế, góp phần làm thay đổi diện mạo địa phương.

  .
 • Xảy ra một vụ cháy nhà tại xã Mậu Long Xảy ra một vụ cháy nhà tại xã Mậu Long
  18:57 | 03/05/2020

  BHG - Khoảng 8h sáng ngày 3.5, tại thôn Tà Chủ, xã Mậu Long (Yên Minh) xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi 1 ngôi nhà sàn 4 gian 2 trái và toàn bộ tài sản của gia đình anh Lý A Phia, rất may không có thiệt hại về người. Ước tính thiệt hại khoảng 150 triệu đồng.

  .
 • Yên Minh chú trọng phát triển giao thông nông thôn Yên Minh chú trọng phát triển giao thông nông thôn
  16:24 | 21/04/2020

  BHG - Huyện vùng cao Yên Minh có địa hình phức tạp nên việc phát triển hạ tầng giao thông gặp nhiều khó khăn. Toàn huyện hiện có hơn 264 tuyến đường các loại; trong đó, đường huyện có 12 tuyến với tổng chiều dài 150,96 km (có 144,5 km đường trải nhựa, đường bê tông 2,7 km và 3,7 km đường đất); đường xã có 222 tuyến với chiều dài hơn 644 km (đường bê tông xi măng 186,6 km, đường đất 458,1 km); đường đô thị tại thị trấn Yên Minh có 30 tuyến với tổng chiều dài 22,5 km…

  .
 • Yên Minh lập các chốt phòng dịch tiếp giáp với Đồng Văn Yên Minh lập các chốt phòng dịch tiếp giáp với Đồng Văn
  17:55 | 16/04/2020

  BHG - Ngay khi nắm được thông tin huyện Đồng Văn có ca nhiễm Covid- 19, BCĐ phòng, chống dịch huyện Yên Minh đã họp, quyết định thành lập hai tổ chốt chặn phòng dịch tạm thời trên tuyến Quốc lộ 4C và Tỉnh lộ 176 tại khu vực giáp ranh giữa xã Hữu Vinh và Mậu Duệ (Yên Minh) tiếp giáp với các xã của huyện Đồng Văn. Ngoài ra, 5 xã gồm: Mậu Duệ, Hữu Vinh, Sủng Thài, Sủng Cháng...

  .
 • Huyện đoàn Yên Minh lắp đặt bồn rửa tay miễn phí phòng, chống dịch Covid -19 Huyện đoàn Yên Minh lắp đặt bồn rửa tay miễn phí phòng, chống dịch Covid -19
  15:07 | 16/04/2020

  BHG - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Huyện đoàn Yên Minh đã lắp đặt hệ thống bồn rửa tay sát khuẩn công cộng miễn phí tại tổ 1, 2 và 3 thị trấn Yên Minh để phục vụ người dân trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

  .
 • Đông Minh nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ Đông Minh nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ
  14:55 | 16/04/2020

  BHG - Trong thời gian qua, Đảng bộ xã Đông Minh (Yên Minh) tập trung đẩy mạnh triển khai Chỉ thị số 10-CT/TW năm 2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ". Đồng chí Nông Ngọc Páo, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, cho biết: Hiện nay, xã có 19 chi bộ với 291 đảng viên, gồm: 16 chi bộ thôn; 1 Chi bộ trường Tiểu học và THCS; 1 chi bộ Trường Mầm non và 1 Chi bộ Quân sự.

  .
 • Cần sửa chữa cầu tràn Thâm Tiềng trước mùa mưa lũ Cần sửa chữa cầu tràn Thâm Tiềng trước mùa mưa lũ
  14:30 | 13/04/2020

  BHG - Cầu tràn thôn Thâm Tiềng, xã Mậu Duệ là cây cầu duy nhất kết nối giữa xã Mậu Duệ và xã Ngam La (Yên Minh). Cây cầu tạo điện kiện thuận lợi cho người dân hai xã giao thương, trao đổi hàng hóa. Tuy nhiên, trong mùa mưa lũ các năm 2018, 2019, cây cầu đã bị nước lũ cuốn trôi hoàn toàn một bên đường dẫn lên cầu và sạt lở, sói mòn, gây hở hàm ếch lớn tuyến đường dẫn còn lại.

  .
 • 3 sản phẩm của HTX Hoa Bạc Hà đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh 3 sản phẩm của HTX Hoa Bạc Hà đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh
  20:26 | 09/04/2020

  BHG - Những năm qua, thực hiện Đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Yên Minh đã tích cực triển khai đến các chủ thể sản xuất trên địa bàn và HTX Hoa Bạc Hà đang là đơn vị đi đầu khi có 3 sản phẩm mật ong đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp tỉnh. HTX Hoa Bạc Hà được thành lập cuối năm 2017, với ngành nghề chính là trồng trọt, chăn nuôi và chế biến các sản phẩm nông nghiệp. Hiện, HTX có 12 thành viên, tập trung vào chăn nuôi ong lấy mật.

  .
 • Phú Lũng đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật Phú Lũng đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật
  09:24 | 08/04/2020

  BHG - Phú Lũng là xã biên giới của huyện Yên Minh, trong những năm qua, tình hình trật tự an ninh xã hội, nhận thức của người dân nơi đây về pháp luật còn nhiều hạn chế. Do vậy, xã luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho người dân; bởi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm đảm bảo trật tự an ninh xã hội, góp phần phát triển KT-XH địa phương bền vững.

  .
 • Yên Minh huy động nội lực hỗ trợ 48 hộ nghèo xây dựng nhà ở Yên Minh huy động nội lực hỗ trợ 48 hộ nghèo xây dựng nhà ở
  14:13 | 02/04/2020

  BHG - Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy. Ngoài những gia đình chính sách, hộ nghèo được hỗ trợ theo chương trình của tỉnh, huyện Yên Minh đã tổ chức phát động, huy động sự chung tay, vào cuộc của các cấp, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ được trên 944 triệu đồng hỗ trợ 48 hộ nghèo ở các xã nội địa trên địa bàn huyện xây dựng nhà ở mới với định mức 20 triệu đồng/hộ, cùng sự đóng góp ngày công lao động của các lực lượng thanh niên, quân sự, phụ nữ, cán bộ, công chức, viên chức…

  .
 • Yên Minh, tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong Yên Minh, tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong
  20:37 | 30/03/2020

  BHG - Theo thông tin từ Công an huyện Yên Minh, vào hồi 10 giờ 40 phút sáng 30.3, trên đoạn đường liên xã tại thôn Lùng Búng, xã Sủng Thài (Yên Minh) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong tại chỗ.

  .
 • Những công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp ở Yên Minh Những công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp ở Yên Minh
  09:39 | 18/03/2020

  BHG - Hưởng ứng không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, trong thời gian này, các chi, đảng bộ huyện Yên Minh đã và đang hoàn thành nhiều công trình, phần việc thiết thực dâng lên Đảng.

  .
 • Mậu Duệ sau 5 năm đạt chuẩn Nông thôn mới Mậu Duệ sau 5 năm đạt chuẩn Nông thôn mới
  08:23 | 13/03/2020

  BHG - Cuối năm 2015, xã Mậu Duệ (Yên Minh) được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) với sự vui mừng, phấn khởi của người dân cũng như cấp ủy, chính quyền các cấp ở Yên Minh. Bởi đây là xã đầu tiên của huyện được công nhận đạt chuẩn thời điểm đó và là thành quả những nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, thôn. Tuy nhiên, tiến trình xây dựng NTM nâng cao ở Mậu Duệ trong gần 5 năm qua vẫn còn những trở ngại.

  .
 • Điểm sáng kinh tế ở Mậu Long Điểm sáng kinh tế ở Mậu Long
  14:37 | 10/03/2020

  BHG - Những năm trở lại đây, phát triển chăn nuôi đại gia súc gắn với trồng cỏ và trồng dưa, rau, đậu xen canh, luân canh trên đất trồng lúa một vụ hoặc trồng ngô Xuân đang được người dân xã Mậu Long (Yên Minh) mở rộng diện tích, nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập.

  .
 • Thị trấn Yên Minh nỗ lực chỉnh trang đô thị Thị trấn Yên Minh nỗ lực chỉnh trang đô thị
  14:37 | 05/03/2020

  BHG - Những năm gần đây, bộ mặt đô thị của thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh ngày càng thay đổi, thể hiện rõ qua những ngôi nhà cao tầng, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng kinh doanh, dịch vụ được xây dựng mới. Tuy nhiên kéo theo đó là những vi phạm trong xây dựng, lấn chiếm hành lang giao thông, lòng lề đường để buôn bán gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông…

  .
 • Lục Xuân Giang, Trưởng thôn dám nghĩ, dám làm Lục Xuân Giang, Trưởng thôn dám nghĩ, dám làm
  09:06 | 04/03/2020

  BHG - Hơn 10 năm được nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức Trưởng thôn, anh Lục Xuân Giang không chỉ nhiệt tình với công việc mà còn dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế gia đình ở thôn Tân Tiến, xã Hữu Vinh (Yên Minh).

  .
 • Nguyễn Văn Khuy làm giàu từ dịch vụ homestay Nguyễn Văn Khuy làm giàu từ dịch vụ homestay
  11:43 | 28/02/2020

  BHG - Với thân hình nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, hoạt bát và dễ gần là những hình ảnh ấn tượng khi mới gặp anh Nguyễn Văn Khuy (sinh 1995), thôn Cốc Pảng, xã Du Già (Yên Minh); chủ cơ sở lưu trú Du Già homestay. Anh Khuy đã chọn kinh doanh dịch vụ homestay để khởi nghiệp, nhằm truyền cảm hứng về không gian văn hóa dân tộc và quảng bá du lịch trên mảnh đất quê hương và gây dựng kinh tế gia đình.

  .
 • Sản xuất vụ Đông ở Yên Minh Sản xuất vụ Đông ở Yên Minh
  21:53 | 06/02/2015

  HGO-Kết quả sản xuất cây vụ Đông trên địa bàn huyện Yên Minh đã đáp ứng được yêu cầu, từng bước đưa vụ Đông trở thành vụ sản xuất chính, giúp người dân nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo.

  .
 • Góp công lớn rút ngắn khoảng cách vùng sâu, xa với đô thị Góp công lớn rút ngắn khoảng cách vùng sâu, xa với đô thị
  09:17 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Những năm qua, việc đầu tư đưa hệ thống lưới điện Quốc gia về với thôn bản vùng sâu, vùng xa của huyện Yên Minh gặp rất nhiều khó khăn. Song bằng nhiều nỗ lực với những giải pháp phù hợp của đơn vị có sự chỉ đạo của ngành trong công tác quản lý và vận hành lưới điện, Điện lực huyện Yên Minh đã hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ 2014, góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH ở địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

  .
 • "Bài bản" trong quản lý đầu tư xây dựng cơ bản ở Yên Minh
  09:47 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014 được đánh giá là năm gặp nhiều khó khăn trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Yên Minh. Dù vậy, với sự tham mưu tích cực của BQL Dự án Đầu tư Xây dựng (ĐTXD) giúp huyện thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, quy hoạch xây dựng trên cơ sở đảm bảo thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh.

  .
 • Yên Minh vững bước đổi mới Yên Minh vững bước đổi mới
  15:32 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014, huyện Yên Minh triển khai, thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn. Nhưng dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ, sự điều hành linh hoạt của chính quyền cộng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó của cán bộ, nhân dân trên địa bàn, huyện thực hiện thắng lợi hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng. Nổi bật, nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn định với mức tăng trưởng trên 17%.

  .
 • Xuân về Xà Ván Xuân về Xà Ván
  15:31 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Giữa lưng chừng núi, thôn Xà Ván, xã Phú Lũng (Yên Minh) nổi bật với những ngôi nhà kiên cố, vững chãi "bám" trên đá tai mèo. Những tuyến đường bê tông nội thôn rộng rãi, trải dài như kéo các nhóm hộ lại gần nhau hơn. Cuộc sống của bà con nơi đây khấm khá hơn nhờ biết đổi mới tư duy trong sản xuất, chăn nuôi. Chuyển biến tích cực ở thôn vùng cao Xà Ván được khởi nguồn từ khi thôn thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng NTM.

  .
 • Nông nghiệp Yên Minh "cán đích" sớm nhiều chỉ tiêu kế hoạch Nông nghiệp Yên Minh
  21:14 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014 đi qua để lại những "ấn tượng" khó quên đối với ngành Nông nghiệp Yên Minh bởi đây là năm ngành có nhiều cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Nổi bật, nhiều chỉ tiêu "cán đích" sớm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI đề ra.

  .
 • Siết chặt quản lý tài nguyên - môi trường Siết chặt quản lý tài nguyên - môi trường
  21:18 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Công tác quản lý tài nguyên và môi trường (TNMT) có ý nghĩa quan trọng, giữ sự ổn định xã hội và tạo điều kiện cho phát triển kinh tế ở mỗi địa phương. Xác định rõ điều đó, Phòng TNMT Yên Minh luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  .
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến thăm, tặng quà và chúc Tết các đối tượng chính sách huyện Yên Minh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến thăm, tặng quà và chúc Tết các đối tượng chính sách huyện Yên Minh
  09:07 | 11/02/2015

  BHG - Mừng Xuân Ất Mùi 2015, ngày 10.2, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà và chúc tết các đối tượng chính sách, trẻ em mồ côi, hộ nghèo, người cao tuổi và doanh nghiệp kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện Yên Minh. Cùng đi chúc Tết có lãnh đạo huyện.

  .
 • Bệnh viện Đa khoa Khu vực Yên Minh nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân Bệnh viện Đa khoa Khu vực Yên Minh nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân
  10:57 | 14/02/2015

  BHG- Bệnh viện Đa khoa Khu vực (ĐKKV) Yên Minh thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn các huyện vùng cao phía Bắc của tỉnh. Trong những năm qua, được sự đầu tư về cơ sở vật chất, con người, với tinh thần cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, Y, bác sỹ; Bệnh viện ĐKKV Yên Minh luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe (CSSK) cho nhân dân vùng cao.

  .
 • Triệt phá 930 cây thuốc phiện tại xã Thắng Mố Triệt phá 930 cây thuốc phiện tại xã Thắng Mố
  07:27 | 26/02/2015

  BHG- Ngày 23.2, trong khi thực hiện nhiệm vụ, Đội Phòng chống Ma túy và tội phạm (Đồn Biên phòng Bạch Đích) đã phát hiện tại đám nương gia đình ông Vàng Chúng Tú (sinh 1958), dân tộc Mông, trú tại thôn Khán Trồ, xã Thắng Mố (Yên Minh) trồng 930 cây thuốc phiện cao 30 - 40cm.

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi15ZW4tbWluaC9pbmRleC5odG1s/textlink.html
.
.
.