Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc tại thị trấn Yên Minh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc tại thị trấn Yên Minh
.
15:25 | 14/11/2019

BHG - Ngày 13.11, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc tại thị trấn Yên Minh (Yên Minh). Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Dự buổi làm việc về phía huyện có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

.
.
.
 • Yên Minh phấn đấu hoàn thành hỗ trợ xây dựng 130 ngôi nhà cho người dân trong năm nay Yên Minh phấn đấu hoàn thành hỗ trợ xây dựng 130 ngôi nhà cho người dân trong năm nay
  09:06 | 14/11/2019

  BHG - Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo và hộ nghèo các xã biên giới. Đến nay cấp ủy, chính quyền huyện Yên Minh đang tích cực triển khai thực hiện bằng nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực và ý nghĩa.

  .
 • Yên Minh vào mùa hội Yên Minh vào mùa hội
  09:16 | 13/11/2019

  BHG - Đã thành thông lệ, Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V sẽ chính thức khai mạc vào trung tuần tháng 11 tới đây, với chủ đề "Sắc màu hoa đá". Đối với huyện Yên Minh, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở ăn nghỉ, lưu trú, địa điểm trồng hoa, tham quan đã sẵn sàng chào đón du khách đến với lễ hội. Để chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V, huyện Yên Minh...

  .
 • Yên Minh quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn Yên Minh quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn
  09:32 | 12/11/2019

  BHG - Những năm qua, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động (LĐ) nông thôn luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp cùng các ngành trên địa bàn huyện Yên Minh quan tâm. Qua đó, nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xóa đói, giảm nghèo bền vững.

  .
 • Đảng viên trẻ Giàng Mí Pó làm giàu từ mô hình nuôi gà đen Đảng viên trẻ Giàng Mí Pó làm giàu từ mô hình nuôi gà đen
  10:28 | 06/11/2019

  BHG - Với quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, đảng viên trẻ Giàng Mí Pó, dân tộc Mông (sinh 1986) thôn Cháng Lô, xã Sủng Cháng (Yên Minh) đã vượt qua mọi khó khăn, chịu khó học hỏi và vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương với mô hình nuôi gà đen. Gà đen là giống gà quý hiếm, đặc điểm nổi bật của giống gà này là thịt và xương có màu đen; hàm lượng mỡ ít, thịt săn chắc, thơm ngon.

  .
 • Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh giám sát tại huyện Yên Minh
  10:43 | 04/11/2019

  BHG - Vừa qua, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát kết quả thực hiện điều chỉnh quy hoạch đất lâm nghiệp và 3 loại rừng, quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng tại huyện Yên Minh. Đồng chí Ngô Xuân Nam, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy...

  .
 • Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh dự lễ gắn biển công trình nhà ở hỗ trợ cho người có công tại xã Thắng Mố Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh dự lễ gắn biển công trình nhà ở hỗ trợ cho người có công tại xã Thắng Mố
  17:11 | 30/10/2019

  BHG - Ngày 29.10, đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT - Thanh tra tỉnh đã đến dự lễ gắn biển công trình nhà ở hỗ trợ cho cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo tại xã Thắng Mố, Yên Minh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Minh.

  .
 • Yên Minh phát huy giá trị các sản phẩm chủ lực Yên Minh phát huy giá trị các sản phẩm chủ lực
  09:52 | 29/10/2019

  BHG - Huyện Yên Minh có 18 xã, thị trấn với nhiều sản phẩm đặc trưng của các địa phương đã và đang dần khẳng định được thương hiệu. Thực hiện Đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện đang vận dụng linh hoạt, tận dụng nguồn lực hỗ trợ để phát huy giá trị và xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm chủ lực. Đề án OCOP được tỉnh triển khai từ năm 2018 và lựa chọn huyện Quản Bạ thực hiện thí điểm; từ đó, rút kinh nghiệm triển khai trên toàn tỉnh.

  .
 • Phú Lũng tăng cường vai trò người có uy tín trong xây dựng Nông thôn mới Phú Lũng tăng cường vai trò người có uy tín trong xây dựng Nông thôn mới
  08:56 | 28/10/2019

  BHG - Cuối năm 2017, xã Phú Lũng (Yên Minh) được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và là xã biên giới đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn thời điểm đó. Có được kết quả đó là nhờ sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền từ huyện, đến xã và sự chung tay, góp sức của nhân dân, nhất là những người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc nơi đây.

  .
 • Agribank Yên Minh thực hiện tốt thu hồi vốn vay theo Nghị quyết 209 Agribank Yên Minh thực hiện tốt thu hồi vốn vay theo Nghị quyết 209
  09:56 | 25/10/2019

  BHG - Hơn 3 năm triển khai Nghị quyết 209 và sau đó điều chỉnh thành Nghị quyết 86 và nay là Nghị quyết 29 của HĐND tỉnh về các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất hàng hóa; sản xuất nông nghiệp, nhất là lĩnh vực chăn nuôi gia súc ở Yên Minh đã có sự phát triển đáng kể. Năm nay, nhiều hộ vay vốn đã đến kỳ hạn trả nợ gốc; Phòng Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Minh (Agribank Yên Minh) đang phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá hiệu quả vốn vay và thu hồi nợ.

  .
 • Nỗ lực duy trì sĩ số học sinh ở Lũng Hồ Nỗ lực duy trì sĩ số học sinh ở Lũng Hồ
  19:14 | 23/10/2019

  BHG - Xã Lũng Hồ là một trong những xã vùng ba của huyện Yên Minh, có tới 98% là đồng bào dân tộc Mông. Do vậy, nhận thức của người dân đặc biệt là các bậc phụ huynh cho con đến trường học vẫn còn hạn chế. Để duy trì sĩ số học sinh đến lớp đạt tỉ lệ cao, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã luôn phối hợp với các nhà trường trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tới toàn thể phụ huynh cho con em tới trường theo đúng lịch học.

  .
 • Trần Trung Kiên tận tụy với công việc Trần Trung Kiên tận tụy với công việc
  08:43 | 23/10/2019

  BHG - Tác phong nhanh nhẹn, giọng nói thanh thoát, nhẹ nhàng toát lên sự mộc mạc, giản dị và thân thiện - đó là những cảm nhận của tôi cũng như mọi người khi tiếp xúc với anh Trần Trung Kiên, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Yên Minh. Anh là người luôn gương mẫu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sinh ra và lớn lên ở huyện Mê Linh (Hà Nội), năm 1999, sau khi tốt nghiệp ra trường, anh Trần Trung Kiên đã bén duyên với mảnh đất địa đầu Tổ quốc và nhận nhiệm vụ công tác tại Phòng Kế toán thuộc Sở Y tế tỉnh Hà Giang.

  .
 • Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Minh luôn đồng hành cùng người dân Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Minh luôn đồng hành cùng người dân
  08:47 | 22/10/2019

  BHG - Chính sách tín dụng cho hộ nghèo là một trong những "điểm sáng" trong các chính sách giảm nghèo; nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo phát triển sản xuất. Những năm qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Yên Minh đã triển khai hiệu quả các nguồn vốn vay để hỗ trợ người dân phát triển kinh tế. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Đây cũng là một trong những giải pháp hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số; góp phần xóa nghèo nhanh và bền vững ở địa phương.

  .
 • Yên Minh thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh bán trú Yên Minh thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh bán trú
  10:07 | 18/10/2019

  BHG - Những năm qua, thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh (HS) dân tộc bán trú; huyện Yên Minh đã chỉ đạo các phòng chức năng, đơn vị trường học trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đầy đủ, kịp thời các chế độ hỗ trợ đối với HS bán trú thuộc hộ nghèo, vùng có điều kiện KT - XH đặc biệt khó khăn; giúp các em yên tâm hơn trong học tập, hạn chế tình trạng bỏ học; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

  .
 • Thành quả ở Yên Minh Thành quả ở Yên Minh
  11:48 | 16/10/2019

  BHG - Thực hiện xây dựng NTM, từ xuất phát điểm, các xã chỉ đạt dưới 3 tiêu chí; đến nay, bình quân các xã ở huyện Yên Minh đã đạt 8 tiêu chí và không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí. Trong đó, có 2 xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM. Đây là thành quả nỗ lực của cấp ủy, chính quyền cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện suốt 10 năm qua.

  .
 • Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH hội huyện Yên Minh "điểm tựa" cho người nghèo Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH hội huyện Yên Minh
  09:18 | 15/10/2019

  BHG - Với nguồn vốn vay ưu đãi thông qua Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện, nhiều hộ nghèo, gia đình thuộc diện chính sách trên địa bàn huyện Yên Minh đã có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, từng bước nâng cao cuộc sống. Thời gian qua, để thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Minh thường xuyên bám sát các mục tiêu, định hướng phát triển KT- XH của địa phương...

  .
 • Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật tại Lũng Hồ Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật tại Lũng Hồ
  08:23 | 15/10/2019

  BHG - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) luôn được cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể xã Lũng Hồ (Yên Minh) tích cực triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Do vậy, đã tạo được sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của người dân; qua đó, góp phần làm giảm các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

  .
 • Bạch Đích nỗ lực nâng cao chất lượng đời sống người dân Bạch Đích nỗ lực nâng cao chất lượng đời sống người dân
  09:37 | 08/10/2019

  BHG - Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước từ các chương trình, dự án của Trung ương, tỉnh, huyện đầu tư, hỗ trợ trên mọi lĩnh vực đã góp phần làm cho đời sống vật chất, tinh thần của người dân xã Bạch Đích (Yên Minh) ngày một nâng cao.

  .
 • Yên Minh thực hiện Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" Yên Minh thực hiện Cuộc vận động
  09:33 | 08/10/2019

  BHG - Trong những năm qua, Cuộc vận động (CVĐ) "Ngày vì người nghèo" huyện Yên Minh đã trở thành phong trào ý nghĩa thiết thực và có sức lan tỏa sâu rộng; được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng. Thông qua CVĐ, đã có nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tích cực, tự nguyên tham gia đóng góp vào Quỹ "Ngày vì người nghèo". Từ đó, nhiều gia đình nghèo, gặp khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn được giúp đỡ để có thêm điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống.

  .
 • Yên Minh phát huy phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Yên Minh phát huy phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  10:12 | 03/10/2019

  BHG - Những năm qua, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (XDĐSVH) đã nhận được sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Yên Minh. Qua đó đã phát huy truyền thống văn hóa của các dân tộc, tập hợp, huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của người dân trong việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH, góp phần vào việc nâng cao đời sống tinh thần và thay đổi bộ mặt nông thôn.

  .
 • Xét xử lưu động vụ án mua bán người tại Yên Minh Xét xử lưu động vụ án mua bán người tại Yên Minh
  10:28 | 30/09/2019

  BHG - Ngày 29.9, tại thị trấn Yên Minh, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án mua bán người. Phiên tòa đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn đến theo dõi. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh, vào cuối tháng 8.2018 đối tượng Sùng Mí Chứ (36 tuổi) trú tại xã Hữu Vinh (Yên Minh) làm quen, tán tỉnh, vờ yêu đương đối với chị Mua Thị Vừ (39 tuổi)

  .
 • Yên Minh cần xử lý dứt điểm tình trạng khai thác đá trái phép Yên Minh cần xử lý dứt điểm tình trạng khai thác đá trái phép
  09:33 | 26/09/2019

  BHG - Mới đây, UBND tỉnh có công văn truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh: Chủ tịch UBND các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân khai thác đá trái phép làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn các xã thuộc vùng lõi Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn… Qua tìm hiểu thực tế cho thấy nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng thông thường (cát, đá, sỏi) trên địa bàn huyện Yên Minh rất lớn...

  .
 • Yên Minh, tập huấn nghiệp vụ và CNTT điều tra thực trạng KT-XH Yên Minh, tập huấn nghiệp vụ và CNTT điều tra thực trạng KT-XH
  14:36 | 24/09/2019

  BHG - Ngày 23.9, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin (CNTT) điều tra thực trạng KT-XH của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 cho các giám sát viên và điều tra viên 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

  .
 • Yên Minh cần tháo "nút thắt" trong sản xuất nông nghiệp Yên Minh cần tháo
  16:59 | 18/09/2019

  BHG - Năm 2015, giá trị sản phẩm thu nhập bình quân/ha đất canh tác của huyện Yên Minh đạt 35 triệu đồng/ha. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Yên Minh nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đặt ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ nâng lên 39,15 triệu đồng. Thế nhưng con số này đến nay mới đạt 36,82 triệu đồng. Trong hơn 3 năm qua, huyện Yên Minh đã ban hành nhiều nghị quyết, kế hoạch, phương án, đề án chuyên đề, trọng tâm với những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp.

  .
 • Phòng khám Đa khoa khu vực Mậu Duệ chú trọng chăm sóc sức khỏe nhân dân Phòng khám Đa khoa khu vực Mậu Duệ chú trọng chăm sóc sức khỏe nhân dân
  16:56 | 18/09/2019

  BHG - Mậu Duệ là xã vùng ba của huyện Yên Minh, đường giao thông đến các thôn bản còn nhiều khó khăn, dân cư thưa thớt, phong tục, tập quán vẫn còn lạc hậu, tỉ lệ đói nghèo cao. Xác định công tác chăm sóc sức khỏe (CSSK) cho nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu, do vậy Phòng khám Đa khoa khu vực (ĐKKV) Mậu Duệ luôn chú trọng và đẩy mạnh khám, chữa bệnh cho nhân dân.

  .
 • Tuyên truyền phòng ngừa, tố giác tội phạm Tuyên truyền phòng ngừa, tố giác tội phạm
  17:15 | 17/09/2019

  BHG - Trong những năm qua, công tác xây dựng, củng cố, nhân rộng và nâng cao hoạt động mô hình an ninh tự quản tại các xã trên địa bàn huyện Yên Minh nói chung đã và đang được củng cố và phát huy. Điển hình như thôn Phiêng Kiền, xã Ngọc Long; sau 1 năm triển khai thực hiện mô hình đã tạo được sự lan tỏa và thu hút đông đảo người dân tham gia.

  .
 • Yên Minh, nỗi lo thiếu nước sạch sau lũ Yên Minh, nỗi lo thiếu nước sạch sau lũ
  09:37 | 16/09/2019

  BHG - Đến thời điểm này, sau 5 ngày xảy ra trận lũ lịch sử gây ngập úng hơn 300 ngôi nhà ở thị trấn Yên Minh, trong đó có 4 ngôi nhà bị sập đổ, lũ cuốn trôi hoàn toàn, nhân dân và các lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục thiệt hại. Tuy nhiên nỗi lo lớn nhất hiện nay với người dân thị trấn là thiếu nước sạch sinh hoạt.

  .
 • Trên 250 cán bộ, công chức, viên chức huyện Yên Minh tham gia khắc phục hậu quả thiên tai trong 2 ngày nghỉ Trên 250 cán bộ, công chức, viên chức huyện Yên Minh tham gia khắc phục hậu quả thiên tai trong 2 ngày nghỉ
  09:51 | 15/09/2019

  BHG - Sáng 14.9, huyện Yên Minh đã kêu gọi lực lượng cán bộ công chức, viên chức ở các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện tiếp tục tham gia hỗ trợ các địa phương trong huyện khắc phục hậu quả mưa lũ.

  .
 • Yên Minh khen thưởng đột xuất 5 chiến sĩ Công an cứu người trong đêm lũ Yên Minh khen thưởng đột xuất 5 chiến sĩ Công an cứu người trong đêm lũ
  09:36 | 13/09/2019

  BHG - Chiều 12.9, UBND huyện Yên Minh tổ chức biểu dương, khen thưởng đột xuất cho 5 chiến sĩ công an huyện Yên Minh đã tham gia giải cứu 3 người dân mắc kẹt giữa dòng lũ dữ trong đêm ngày 9 và rạng sáng 10.9 vừa qua. Trong đêm mùng 9 và rạng sáng 10.9, nhận được tin báo, Đại úy Nguyễn Văn Hiệu và 4 chiến sĩ Công an huyện Yên Minh đã dũng cảm...

  .
 • Yên Minh, cán bộ công chức, viên chức nghỉ 2 ngày để khắc phục thiên tai Yên Minh, cán bộ công chức, viên chức nghỉ 2 ngày để khắc phục thiên tai
  14:41 | 12/09/2019

  BHG - Như tin đã đưa, đêm ngày 9 rạng sáng ngày 10.9 trên địa bàn huyện Yên Minh xảy ra mưa to đến rất to khiến trên 300 nhà dân trên địa bàn thị trấn và một số xã lân cận bị ngập úng cụ bộ, thiệt hại ước tính đến ngày 11.9 trên 30 tỷ đồng. Nhằm tập trung tối đa nhân lực khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, huyện Yên Minh đã thống nhất cho cán bộ công chức, viên chức ở các cơ quan nghỉ làm việc ngày 12 và 13.9 để giúp nhân dân khắc phục thiệt hại thiên tai...

  .
 • Người dân Thị trấn Yên Minh khắc phục hậu quả sau mưa lũ Người dân Thị trấn Yên Minh khắc phục hậu quả sau mưa lũ
  18:38 | 10/09/2019

  BHG - Như tin đã đưa về lũ xảy ra đêm ngày 9 rạng sáng 10.9 trên địa bàn huyện Yên Minh. Thị trấn Yên Minh là nơi bị thiệt hại nặng so với các địa phương khác. Tuyến Quốc lộ 4C chạy qua trung tâm thị trấn Yên Minh bị ngập úng hoàn toàn, đặc biệt tại các điểm của: tổ 2, tổ 3, tổ 5, tổ 6, tổ 7. Ngập úng kéo theo rác thải và đất, đá tràn vào trụ sở cơ quan, đơn vị và các hộ dân sinh sống hai bên đường...

  .
 • Yên Minh mưa lớn gây ngập úng, trên 300 ngôi nhà bị ảnh hưởng Yên Minh mưa lớn gây ngập úng, trên 300 ngôi nhà bị ảnh hưởng
  11:13 | 10/09/2019

  BHG - Đêm ngày 9, rạng sáng 10.9, trên địa bàn huyện Yên Minh xảy ra mưa to đến rất to gây ngập úng cục bộ tại một số địa phương, làm thiệt hại lớn về tài sản và hoa màu của người dân.

  .
 • Yên Minh chú trọng hoạt động chi bộ thôn, tổ dân phố Yên Minh chú trọng hoạt động chi bộ thôn, tổ dân phố
  22:44 | 05/09/2019

  BHG - Thực hiện chủ trương của tỉnh, ngày 12.9.2018, Huyện ủy Yên Minh đã ban hành Kế hoạch số 153 về chuyển sinh hoạt Đảng cho đảng viên tại chi bộ cơ quan xã, thị trấn về sinh hoạt tại chi bộ thôn, tổ dân phố để kết thúc hoạt động của chi bộ cơ quan xã, thị trấn. Sau 1 năm thực hiện, hoạt động chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực, chất lượng sinh hoạt được nâng lên.

  .
 • Yên Minh đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật
  10:16 | 29/08/2019

  BHG - Thời gian qua, huyện Yên Minh đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL), hòa giải cơ sở. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của huyện...

  .
 • Yên Minh, sơ kết Đề án "Đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND" Yên Minh, sơ kết Đề án
  16:53 | 26/08/2019

  BHG - Sáng 26.8, huyện Yên Minh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án "Đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND" cấp huyện, xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND và các Ban HĐND huyện; lãnh đạo HĐND các xã, thị trấn.

  .
 • Yên Minh triển khai năm học mới 2019 – 2020 Yên Minh triển khai năm học mới 2019 – 2020
  14:52 | 23/08/2019

  BHG - Sáng 23.8, huyện Yên Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm học 2018 - 2019 và triển khai năm học mới 2019 - 2020. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và ban giám hiệu các trường học trên địa bàn. Năm học 2018 – 2019, công tác GD&ĐT trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể.

  .
 • Yên Minh phát huy vai trò người có uy tín Yên Minh phát huy vai trò người có uy tín
  08:55 | 23/08/2019

  BHG - Những năm qua, huyện Yên Minh luôn quan tâm, đẩy mạnh việc phát huy vai trò người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số; tạo điều kiện thuận lợi để NCUT là cầu nối các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân. Ông Sầm Xuân Giang, Trưởng ban Dân tộc huyện Yên Minh, cho biết: Toàn huyện có 282 NCUT đại diện cho các tổ dân phố, thôn bản. Quá trình xây dựng, phát triển KT-XH của huyện luôn có sự đóng góp tích cực của NCUT bằng nhiều phong trào và việc làm thiết thực...

  .
 • Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án Kiên cố hóa trường học Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án Kiên cố hóa trường học
  08:01 | 21/08/2019

  BHG - Đề án Kiên cố hóa trường, lớp học mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017 – 2020 được phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2017; nhằm từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp học cho cấp mầm non và tiểu học, thay thế các phòng học tạm thời, bán kiên cố đã xuống cấp nghiêm trọng, nâng cao chất lượng dạy và học. Chỉ còn ít ngày nữa, năm học mới 2019 – 2020 sẽ bắt đầu; chủ đầu tư và các nhà thầu thi công đang tích cực đẩy nhanh tiến độ các hạng mục đảm bảo cơ sở vật chất cho các trường học.

  .
 • Bàn giao, hỗ trợ xây mái ấm, nhà Đại đoàn kết cho chiến sĩ và hộ nghèo Bàn giao, hỗ trợ xây mái ấm, nhà Đại đoàn kết cho chiến sĩ và hộ nghèo
  15:15 | 16/08/2019

  BHG - Trong 2 ngày, 15 – 16.8, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và Bộ Chỉ hủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang tổ chức bàn giao 10 công trình mái ấm cho chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới tại 2 huyện Quản Bạ, Mèo Vạc.

  .
 • Sản xuất vụ Đông ở Yên Minh Sản xuất vụ Đông ở Yên Minh
  21:53 | 06/02/2015

  HGO-Kết quả sản xuất cây vụ Đông trên địa bàn huyện Yên Minh đã đáp ứng được yêu cầu, từng bước đưa vụ Đông trở thành vụ sản xuất chính, giúp người dân nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo.

  .
 • Góp công lớn rút ngắn khoảng cách vùng sâu, xa với đô thị Góp công lớn rút ngắn khoảng cách vùng sâu, xa với đô thị
  09:17 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Những năm qua, việc đầu tư đưa hệ thống lưới điện Quốc gia về với thôn bản vùng sâu, vùng xa của huyện Yên Minh gặp rất nhiều khó khăn. Song bằng nhiều nỗ lực với những giải pháp phù hợp của đơn vị có sự chỉ đạo của ngành trong công tác quản lý và vận hành lưới điện, Điện lực huyện Yên Minh đã hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ 2014, góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH ở địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

  .
 • "Bài bản" trong quản lý đầu tư xây dựng cơ bản ở Yên Minh
  09:47 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014 được đánh giá là năm gặp nhiều khó khăn trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Yên Minh. Dù vậy, với sự tham mưu tích cực của BQL Dự án Đầu tư Xây dựng (ĐTXD) giúp huyện thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, quy hoạch xây dựng trên cơ sở đảm bảo thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh.

  .
 • Yên Minh vững bước đổi mới Yên Minh vững bước đổi mới
  15:32 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014, huyện Yên Minh triển khai, thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn. Nhưng dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ, sự điều hành linh hoạt của chính quyền cộng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó của cán bộ, nhân dân trên địa bàn, huyện thực hiện thắng lợi hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng. Nổi bật, nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn định với mức tăng trưởng trên 17%.

  .
 • Xuân về Xà Ván Xuân về Xà Ván
  15:31 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Giữa lưng chừng núi, thôn Xà Ván, xã Phú Lũng (Yên Minh) nổi bật với những ngôi nhà kiên cố, vững chãi "bám" trên đá tai mèo. Những tuyến đường bê tông nội thôn rộng rãi, trải dài như kéo các nhóm hộ lại gần nhau hơn. Cuộc sống của bà con nơi đây khấm khá hơn nhờ biết đổi mới tư duy trong sản xuất, chăn nuôi. Chuyển biến tích cực ở thôn vùng cao Xà Ván được khởi nguồn từ khi thôn thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng NTM.

  .
 • Nông nghiệp Yên Minh "cán đích" sớm nhiều chỉ tiêu kế hoạch Nông nghiệp Yên Minh
  21:14 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014 đi qua để lại những "ấn tượng" khó quên đối với ngành Nông nghiệp Yên Minh bởi đây là năm ngành có nhiều cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Nổi bật, nhiều chỉ tiêu "cán đích" sớm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI đề ra.

  .
 • Siết chặt quản lý tài nguyên - môi trường Siết chặt quản lý tài nguyên - môi trường
  21:18 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Công tác quản lý tài nguyên và môi trường (TNMT) có ý nghĩa quan trọng, giữ sự ổn định xã hội và tạo điều kiện cho phát triển kinh tế ở mỗi địa phương. Xác định rõ điều đó, Phòng TNMT Yên Minh luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  .
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến thăm, tặng quà và chúc Tết các đối tượng chính sách huyện Yên Minh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến thăm, tặng quà và chúc Tết các đối tượng chính sách huyện Yên Minh
  09:07 | 11/02/2015

  BHG - Mừng Xuân Ất Mùi 2015, ngày 10.2, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà và chúc tết các đối tượng chính sách, trẻ em mồ côi, hộ nghèo, người cao tuổi và doanh nghiệp kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện Yên Minh. Cùng đi chúc Tết có lãnh đạo huyện.

  .
 • Bệnh viện Đa khoa Khu vực Yên Minh nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân Bệnh viện Đa khoa Khu vực Yên Minh nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân
  10:57 | 14/02/2015

  BHG- Bệnh viện Đa khoa Khu vực (ĐKKV) Yên Minh thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn các huyện vùng cao phía Bắc của tỉnh. Trong những năm qua, được sự đầu tư về cơ sở vật chất, con người, với tinh thần cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, Y, bác sỹ; Bệnh viện ĐKKV Yên Minh luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe (CSSK) cho nhân dân vùng cao.

  .
 • Triệt phá 930 cây thuốc phiện tại xã Thắng Mố Triệt phá 930 cây thuốc phiện tại xã Thắng Mố
  07:27 | 26/02/2015

  BHG- Ngày 23.2, trong khi thực hiện nhiệm vụ, Đội Phòng chống Ma túy và tội phạm (Đồn Biên phòng Bạch Đích) đã phát hiện tại đám nương gia đình ông Vàng Chúng Tú (sinh 1958), dân tộc Mông, trú tại thôn Khán Trồ, xã Thắng Mố (Yên Minh) trồng 930 cây thuốc phiện cao 30 - 40cm.

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi15ZW4tbWluaC9pbmRleC5odG1s/textlink.html
.
.
.