123
Huyện Mèo Vạc - Báo Hà Giang điện tử
Mèo Vạc: Bàn giao công trình nhà lớp học điểm trường thôn Nà Tàn, xã Nậm Ban
Mèo Vạc: Bàn giao công trình nhà lớp học điểm trường thôn Nà Tàn, xã Nậm Ban
.
17:44 | 25/05/2018

BHG - Vừa qua, Tổ chức Where is my class (Lớp học của tôi ở đâu) Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND xã Nậm Ban (Mèo Vạc) tổ chức bàn giao hai công trình nhà lớp học Mầm non, Tiểu học, tại điểm trường thôn Nà Tàn, xã Nậm Ban. Hai công trình nhà lớp học Mầm non và Tiểu học điểm trường thôn Nà Tàn được khởi công xây dựng tháng 3.2018 từ nguồn vốn đầu tư do Tổ chức Lớp học của tôi ở đâu và một số nhà hảo tâm Thành phố Hồ Chí Minh vận động quyên góp.

.
.
.
 • Giúp người dân vượt khó Giúp người dân vượt khó
  17:02 | 25/05/2018

  BHG - Những năm qua, Agribank chi nhánh huyện Mèo Vạc luôn là người bạn đồng hành của bà con nông dân trong sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, góp phần không nhỏ vào phát triển KT-XH của địa phương. Theo đó, Agribank chi nhánh Mèo Vạc đã bám sát kế hoạch phát triển KT-XH của huyện và định hướng của ngân hàng cấp trên; tích cực huy động tiền gửi tiết kiệm nhàn rỗi của nhân dân để đầu tư, cho vay phát triển kinh tế, đáp ứng kịp thời, đầy đủ vốn cho các thành phần kinh tế.

  .
 • Mèo Vạc tích cực chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia Mèo Vạc tích cực chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia
  15:20 | 24/05/2018

  BHG - Kỳ thì THPT Quốc gia năm nay, huyện Mèo Vạc có 223 học sinh thuộc Trường THPT Mèo Vạc và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Mèo Vạc. Trong đó, Trường THPT Mèo Vạc có 198 em, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp 25 em. Để trang bị tốt kiến thức cho các em bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, ngay đầu học kỳ II, ngành Giáo dục và huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các cơ sở đào tạo xây dựng kế hoạch ôn thi theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ đầu kỳ II của năm học, giai đoạn 2 từ tháng 5 đến thời điểm diễn ra kỳ thi.

  .
 • Khau Vai, đêm… không ngủ! Khau Vai, đêm… không ngủ!
  08:38 | 19/05/2018

  BHG - Với sự độc đáo vốn có, mỗi năm chỉ họp duy nhất một ngày; vậy nên, Chợ tình Khau Vai luôn thu hút đông đảo du khách, tạo nên khung cảnh nhộn nhịp, đánh thức không gian yên tĩnh của núi rừng làng quê nơi đây. Lễ hội chỉ diễn ra trong 2 ngày (26-27.3 âm lịch), nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng và đầu tư tổ chức nhiều hoạt động trong Mê cung đá của huyện, cộng với thời gian tổ chức vào ngày nghỉ cuối tuần, nên lượng du khách đổ về đây rất đông.

  .
 • Thụ tinh nhân tạo thúc đẩy phát triển chăn nuôi ở Mèo Vạc Thụ tinh nhân tạo thúc đẩy phát triển chăn nuôi ở Mèo Vạc
  16:55 | 16/05/2018

  BHG - Trong chăn nuôi, giống được xác định là khâu quan trọng, quyết định đến sự sinh trưởng, phát triển của vật nuôi. Trong đó, việc áp dụng khoa học kỹ thuật thụ tinh nhân tạo (TTNT) sẽ tránh được tình trạng vật nuôi giao phối cận huyết và có sức đề kháng cao với dịch bệnh, sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Vì vậy, thời gian qua các cấp ủy, chính quyền huyện Mèo Vạc đã đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật TTNT trên đàn gia súc và đã có những kết quả đáng ghi nhận.

  .
 • Mèo Vạc đón gần 15 nghìn lượt khách đến tham dự Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018 Mèo Vạc đón gần 15 nghìn lượt khách đến tham dự Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018
  09:25 | 14/05/2018

  BHG - Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018 được tổ chức với quy mô cấp huyện diễn ra trong hai ngày 11 – 12.5 (tức ngày 26 – 27.3 âm lịch), với nhiều hoạt động truyền thống đặc sắc, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

  .
 • Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà
  07:37 | 12/05/2018

  BHG - Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội "Chợ tình Khâu Vai" năm 2018, chiều 11.5 (tức ngày 26.3 âm lịch), các hộ dân trong thôn Khâu Vai, xã Khâu Vai (Mèo Vạc) tổ chức Lễ dâng hương, tỏ lòng tưởng nhớ về câu chuyện tình yêu cảm động của Chàng Ba và Nàng Út tại Miếu Ông, Miếu Bà.

  .
 • Lạc giữa Mê cung đá Lạc giữa Mê cung đá
  17:45 | 11/05/2018

  BHG - Được đầu tư, đưa vào khai thác từ Lễ hội Chợ tình Khau Vai năm trước, Mê cung đá xã Khâu Vai (Mèo Vạc) đã trở thành điểm tham quan lý tưởng của du khách khi đến Cao nguyên đá. Theo các nhà khoa học, Mê cung đá được hình thành cách đây khoảng 250 triệu năm do sự đứt gãy lớn trong vỏ trái đất, tạo thành những dãy núi đá vôi và từng tảng đá nằm chen chúc dưới thung lũng.

  .
 • "Ai trong đời chẳng có một Khau Vai"!
  08:21 | 11/05/2018

  BHG - Mỗi năm một lần, mảnh đất Khâu Vai (Mèo Vạc) lại rộn rã bước chân đôi lứa tìm về bến đợi yêu thương. Năm nay, Chợ tình Khau Vai huyền thoại trải qua 99 mùa thương nhớ. Đến Khau Vai không chỉ để cảm nhận về câu chuyện tình yêu mà còn đi tìm cho mình khoảng trời riêng - khoảng trời của sự sẻ chia nỗi lòng khi yêu nhau không đến được với nhau. Đã gần một thế kỷ, Chợ tình Khau Vai vẫn giữ riêng cho mình vẻ đẹp vốn có. Vẻ đẹp ấy không chỉ thể hiện ở nét văn hóa truyền thống mà đó còn là một chuyện tình đi vào huyền thoại.

  .
 • Mèo Vạc sẵn sàng các sản phẩm trưng bày dịp Lễ hội Chợ tình Khau Vai Mèo Vạc sẵn sàng các sản phẩm trưng bày dịp Lễ hội Chợ tình Khau Vai
  16:00 | 10/05/2018

  BHG - Tính đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp, HTX, xã, thị trấn và các đơn vị cũng đã sẵn sàng các mặt hàng, sản vật địa phương tham gia trưng bày giới thiệu tới du khách thập phương tại Lễ Hội Chợ tình Khau Vai. Lễ hội Chợ tình Khau Vai năm nay huyện Mèo Vạc sẽ xây dựng 12 gian hàng đặt tại khu vực Mê Cung Đá và trung tâm xã khau Vai. Các gian hàng trưng bày gồm: Thịt bò, lợn treo gác bếp; chuối, măng ớt, rượu ngô men lá, gạo đặc sản, mật ong cùng 4 gian hàng ẩm thực truyền thống với nhiều món ăn đặc sắc của các dân tộc các xã, thị trấn.

  .
 • Công an huyện Mèo Vạc tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ hội Chợ tình Khau Vai Công an huyện Mèo Vạc tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ hội Chợ tình Khau Vai
  15:19 | 10/05/2018

  BHG - Để đảm bảo an trật tự, toàn giao thông (ATGT) cho người dân và du khách, giao thông thông suốt trong dịp Lễ hội Chợ tình Khau Vai năm 2018, lực lượng CSGT huyện Mèo Vạc đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn huyện. Nhằm hạn chế tình trạng người dân vi phạm ATGT, lực lượng CSGT huyện đã thực hiện kế hoạch, chuyên đề tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đường bộ; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền về Luật ATGT...

  .
 • Hiệu quả Đề án thí điểm cơ chế đặc thù xã phát triển toàn diện ở Thượng Phùng Hiệu quả Đề án thí điểm cơ chế đặc thù xã phát triển toàn diện ở Thượng Phùng
  08:35 | 10/05/2018

  BHG - Với đặc thù là xã biên giới, địa hình chia cắt; xã Thượng Phùng lâu nay luôn được xem là một trong những địa bàn khó khăn bậc nhất ở huyện Mèo Vạc. Tuy nhiên, sau khi Đề án thí điểm cơ chế đặc thù xã phát triển toàn diện vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK) được triển khai đã mang lại cho Thượng Phùng bộ mặt nông thôn đổi mới, giúp cuộc sống người dân nơi đây vơi đi bớt nhọc nhằn. Chắc hẳn những ai đã từng đến Thượng Phùng đều có thể cảm nhận được cái "khó" đeo bám cuộc sống người dân nơi biên cương suốt bao năm qua. Không chỉ là những con đường đất nhầy nhụa mỗi khi trời mưa...

  .
 • Mèo Vạc chuẩn bị tốt các dịch vụ ăn, nghỉ đón du khách về với Lễ hội Chợ tình Khau Vai Mèo Vạc chuẩn bị tốt các dịch vụ ăn, nghỉ đón du khách về với Lễ hội Chợ tình Khau Vai
  14:36 | 09/05/2018

  BHG - Để góp phần tổ chức thành công Lễ hội Chợ tình Khau Vai 27.3 (âm lịch), những ngày này các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã và đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện ăn, nghỉ phục vụ du khách tham gia trải nghiệm. Theo ngành chuyên môn huyện cho biết: Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện có 45 cơ sở lưu trú, trong đó 7 khách sạn, 13 nhà nghỉ, 9 nhà trọ, 16 Homestay với 495 phòng, đáp ứng được trên 1.000 khách lưu trú. Ngoài ra, để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu chỗ nghỉ của du khách, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND thị trấn Mèo Vạc tuyên truyền, vận động nhân dân các tổ khu phố có nhà trọ bình dân, nhà ở gia đình đăng ký tham gia dịch vụ cho khách thuê lưu trú.

  .
 • Mèo Vạc tháo gỡ khó khăn trong xây dựng Nông thôn mới Mèo Vạc tháo gỡ khó khăn trong xây dựng Nông thôn mới
  08:27 | 09/05/2018

  BHG - Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) đã giúp cho bộ mặt nông thôn ở Mèo Vạc thêm tươi mới. Không chỉ có những con đường mới mở vượt núi, những tuyến đường nội thôn được bê-tông hóa mà còn có những mô hình kinh tế hiệu quả đang mang đến cho đồng bào biên cương cuộc sống ấm no. Xuất phát điểm với nền kinh tế thấp, nguồn lực đầu tư hạn hẹp, nội lực trong nhân dân hạn chế; nên khi bắt tay vào xây dựng NTM, Mèo Vạc đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai.

  .
 • Sự tích "Vách đá trắng" trên đỉnh núi Cô tiên Sự tích
  17:27 | 07/05/2018

  BHG - Thuộc xã Pải Lủng và xã Pả Vi (Mèo Vạc), Vách đá trắng nằm ở độ cao khoảng 1.700 m so với mực nước biển. Vách đá trắng không chỉ chứa đựng nhiều cảnh quan kỳ vỹ của thiên nhiên ban tặng mà còn gắn liền với truyền thuyết tình yêu vợ chồng chung thủy, son sắt. Truyện kể rằng, từ rất xưa ở vùng đất Mèo Vạc có một ngọn núi rất cao và hùng vĩ, nơi đây mây phủ quanh năm. Nhìn chỉ thấy vách đá vút lên tận trời cao, không thể leo lên được. Đỉnh núi chính là nơi ở của một nàng tiên vô cùng xinh đẹp và tốt bụng, nàng có làn da trắng như mây, có đôi môi hồng như những bông hoa đào mới nở. Hàng ngày, nàng thường ngồi trên đỉnh núi ngắm dòng sông Nho Quế và cất tiếng hát làm say đắm lòng người...

  .
 • Hội nghị tư vấn việc làm tại huyện Mèo Vạc Hội nghị tư vấn việc làm tại huyện Mèo Vạc
  17:06 | 27/04/2018

  BHG - Nhằm kịp thời cung cấp thông tin, nhu cầu thị trường cho người lao động. Từ ngày 24 đến 28.4, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện Mèo Vạc, tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

  .
 • Hội đàm giữa Huyện ủy Mèo Vạc (Hà Giang, Việt Nam) và Huyện ủy Nà Pô (Quảng Tây, Trung Quốc) Hội đàm giữa Huyện ủy Mèo Vạc (Hà Giang, Việt Nam) và Huyện ủy Nà Pô (Quảng Tây, Trung Quốc)
  16:07 | 26/04/2018

  BHG - Ngày 26.4, nhận lời mời của huyện Mèo Vạc (Hà Giang, Việt Nam). Đoàn đại biểu Huyện ủy huyện Nà Pô, Khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây, Trung Quốc) do đồng chí Hoàng Trác Viễn, Phó Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã sang thăm và có buổi Hội đàm với Huyện ủy Mèo Vạc (Hà Giang, Việt Nam). Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

  .
 • 2.000 cây sa mộc mới được trồng tại Tát Ngà 2.000 cây sa mộc mới được trồng tại Tát Ngà
  16:03 | 26/04/2018

  BHG - Nhằm tăng vẻ mỹ quan cho làng văn hóa du lịch thôn Tát Ngà, vừa qua Cục Thống kê tỉnh đã phối hợp với huyện Mèo Vạc, UBND xã Tát Ngà trồng 2.000 cây sa mộc dọc tuyến đường vào thôn. Với thông điệp: "Trồng một cây xanh cho hôm nay cũng là trồng một cây xanh cho thế hệ mai sau. Trồng thêm được nhiều cây xanh, bảo vệ, chăm sóc cây tốt góp phần quan trọng vào việc ứng phó với biến đổi khí hậu, cải thiện môi trường".

  .
 • Mèo Vạc: Tập trung chăm sóc ngô vụ Xuân Hè Mèo Vạc: Tập trung chăm sóc ngô vụ Xuân Hè
  15:47 | 25/04/2018

  BHG - Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Mèo Vạc dành nhiều thời gian chăm sóc diện tích ngô vụ Xuân Hè. Đây là vụ ngô chính trong năm 2018. Theo kế hoạch, vụ ngô Xuân Hè năm nay huyện Mèo Vạc thực hiện gieo trồng hơn 7.000 ha ngô các loại. Hiện nay, một số diện tích ngô sớm đã mọc 5 - 6 lá, được bà con tập trung làm cỏ và vun gốc.

  .
 • Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Lê Quang Minh làm việc tại xã Cán Chu Phìn
  20:46 | 19/04/2018

  BHG - Chiều ngày 19.4, đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc tại xã Cán Chu Phìn (Mèo Vạc). Tại buổi làm việc, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy được nghe lãnh đạo xã báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã (nhiệm kỳ 2015 – 2020); kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

  .
 • Trường PTDTBT THCS Sủng Trà tổ chức Ngày hội văn hóa truyền thống và Hội thi đọc sách Trường PTDTBT THCS Sủng Trà tổ chức Ngày hội văn hóa truyền thống và Hội thi đọc sách
  20:13 | 19/04/2018

  BHG - Hưởng ứng "Ngày Sách Việt Nam" 21.4, ngày 18.4, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú – Trung học cơ sở (PTDTBT THCS) xã Sủng Trà (Mèo Vạc) tổ chức Ngày hội văn hóa truyền thống và Hội thi đọc sách năm học 2017 – 2018. Tham dự có các giáo viên, học sinh trong và ngoài nhà trường tham gia.Đến với ngày hội, các em học sinh và các thầy, cô giáo cùng nhau trải nghiệm với các trò chơi dân gian như: Chơi ô ăn quan, nhảy dây, múa sạp, đẩy gậy, đi cà kheo....

  .
 • Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh dự Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Mèo Vạc lần thứ Nhất Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh dự Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Mèo Vạc lần thứ Nhất
  18:55 | 18/04/2018

  BHG - Chiều 18.4, huyện Mèo Vạc long trọng tổ chức Đại hội Hội Doanh nghiệp (DN) huyện Mèo Vạc lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

  .
 • HTX Dịch vụ nông nghiệp Tả Lủng - Mô hình Hợp tác xã kiểu mới của huyện Mèo Vạc HTX Dịch vụ nông nghiệp Tả Lủng - Mô hình Hợp tác xã kiểu mới của huyện Mèo Vạc
  17:44 | 13/04/2018

  BHG - Những năm qua chủ trương phát triển kinh tế tập thể của tỉnh ta nói chung, của huyện Mèo Vạc nói riêng đã có nhiều khởi sắc, các hợp tác xã (HTX) phát triển cả về chất và về lượng. Trước đây bà con nông dân ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa chỉ quen với phương thức sản xuất theo kiểu mạnh ai nấy làm, ít quan tâm đến khái niệm liên doanh liên kết trong sản xuất, để có thể sản xuất ra những sản phẩm mang tính hàng hóa. Từ khi Luật HTX năm 2012 có hiệu lực, công tác tuyên truyền về Luật HTX và mô hình HTX kiểu mới được lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân...

  .
 • 4 học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Giàng Chu Phìn huyện Mèo Vạc uống thuốc trừ sâu vì thách đố
  10:50 | 13/04/2018

  BHG - Nhận được thông tin 4 em học sinh của trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Giàng Chu Phìn đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc do uống thuốc trừ sâu. Vừa qua, các đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy; Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy đã đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên 4 em học sinh cùng gia đình.

  .
 • Thành công bước đầu nghiên cứu quy trình trồng, chăm sóc cây Bạc hà Thành công bước đầu nghiên cứu quy trình trồng, chăm sóc cây Bạc hà
  10:06 | 13/04/2018

  BHG - Mật ong Bạc hà là sản phẩm đặc hữu, riêng có của tỉnh ta, đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý và hiện đang là sản phẩm có tiếng trên thị trường trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, những năm qua, việc khai thác mật ong Bạc hà chưa gắn với xây dựng vùng nguyên liệu, chủ yếu người dân nuôi ong theo kỹ thuật truyền thống, ong lấy mật hoàn toàn từ những diện tích cây Bạc hà dại; đồng thời cũng chưa có nghiên cứu cụ thể để ban hành quy trình hướng dẫn trồng, thâm canh cũng như quy hoạch vùng Bạc hà nguyên liệu phục vụ nuôi ong lấy mật.

  .
 • Huyện Mèo Vạc (Hà Giang, Việt Nam) Hội đàm với huyện Nà Pô (Quảng Tây, Trung Quốc) Huyện Mèo Vạc (Hà Giang, Việt Nam) Hội đàm với huyện Nà Pô (Quảng Tây, Trung Quốc)
  08:16 | 12/04/2018

  BHG - Ngày 11.4, tại thực địa khu vực Mốc 504, biên giới Việt – Trung, Đoàn đại biểu UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang, Việt Nam) do đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi Hội đàm với Đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân huyện Nà Pô (Quảng Tây, Trung Quốc) do đồng chí Lý Vĩnh Mưu, Phó Huyện trưởng Chính phủ nhân dân huyện làm Trưởng đoàn.

  .
 • Huyện đoàn Mèo Vạc chú trọng giáo dục pháp luật cho người dân Huyện đoàn Mèo Vạc chú trọng giáo dục pháp luật cho người dân
  09:05 | 11/04/2018

  BHG - Mèo Vạc là huyện vùng cao núi đá, cuộc sống của người dân còn khó khăn, nhận thức còn nhiều hạn chế… Do đó, dễ bị các đối tượng xấu lôi kéo vào các tệ nạn xã hội. Vì vậy, trong thời gian qua, Huyện đoàn Mèo Vạc đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật (GDPL) cho người dân, góp phần đẩy lùi các các tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa. Song song với sự phát triển KT-XH, là tình trạng gia tăng người dân vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trộm cắp tài sản, buôn bán hàng cấm, đi lao động trái phép…

  .
 • Mô hình nuôi bò vỗ béo và sinh sản ở Chi hội Phụ nữ Sủng Trà Mô hình nuôi bò vỗ béo và sinh sản ở Chi hội Phụ nữ Sủng Trà
  08:41 | 05/04/2018

  BHG - Được sự định hướng của Hội cấp trên, Chi hội Phụ nữ thôn Sủng Trà, xã Sủng Trà (Mèo Vạc) đã triển khai thực hiện có hiệu quả Mô hình nuôi bò vỗ béo và bò sinh sản. Sau một năm thực hiện, mô hình đã góp phần nâng cao nhận thức cũng như kinh tế gia đình cho chị em hội viên.

  .
 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở Mèo Vạc Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở Mèo Vạc
  08:54 | 04/04/2018

  BHG - Thời gian qua, phong trào khởi nghiệp (KN) trên địa bàn huyện Mèo Vạc đang có sức lan tỏa mạnh mẽ; KN không chỉ dừng lại ở lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) mà còn có nhiều tổ chức Hội, đoàn thể triển khai tích cực. Với sự quyết liệt trong việc triển khai các nghị quyết, chương trình, chính sách hỗ trợ của T.Ư, địa phương đã và đang giúp nhiều tổ chức, cá nhân xây dựng được những mô hình kinh tế hiệu quả.

  .
 • Mèo Vạc tích cực chuẩn bị Lễ hội Chợ tình Khâu Vai Mèo Vạc tích cực chuẩn bị Lễ hội Chợ tình Khâu Vai
  08:45 | 03/04/2018

  BHG - Lễ hội Chợ tình Khâu Vai có ý nghĩa thiết thực trong việc bảo tồn, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống, làm phong phú thêm đời sống tâm linh của của các dân tộc trên địa bàn huyện Mèo Vạc nói riêng và dân tộc trên vùng Cao nguyên đá Đồng Văn nói chung. Hiện nay, huyện Mèo Vạc đang tích cực chuẩn bị cho Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018. Tiếp nối thành công Lễ hội "Chợ tình" Khâu Vai năm 2017, Lễ hội "Chợ tình" Khâu Vai năm 2018 sẽ được tổ chức trong hai ngày từ 11 - 12.5 (tức từ 26 - 27.3 âm lịch), tại thị trấn Mèo Vạc và xã Khâu Vai với quy mô cấp huyện. Chủ đề của Lễ hội là "Ru tình Khâu Vai" với các các hoạt động như: Hội thi Họa mi hót, thi rót nước, địu nước, tung còn tại sân Mê cung đá...

  .
 • Mèo Vạc phục tráng giống ngô tẻ vàng địa phương Mèo Vạc phục tráng giống ngô tẻ vàng địa phương
  16:00 | 02/04/2018

  BHG - Thực hiện nội dung hợp tác giữa Trung tâm Khoa học Kỹ thuật (KHKT) giống cây trồng Đạo Đức và UBND huyện Mèo Vạc, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Mèo Vạc đã tiến hành gieo trồng giống ngô tẻ vàng nhằm mục đích phục tráng lại giống ngô địa phương. Địa điểm triển khai thực hiện tại thôn Ha Xúa (Tả Lủng) có quy mô, diện tích 1.500m². Trong vụ đầu tiến hành phục tráng, Phòng Nông nghiệp huyện Mèo Vạc lựa chọn giống ngô, đồng thời cung ứng toàn bộ phân chuồng và phân NPK bón lót.

  .
 • Mèo Vạc đẩy mạnh sản xuất vụ Xuân - hè Mèo Vạc đẩy mạnh sản xuất vụ Xuân - hè
  16:28 | 30/03/2018

  BHG - Đến huyện Mèo Vạc trong những ngày này có thể nhận thấy không khí sản xuất của người dân nơi đây rất hối hả để đảm bảo cho vụ Xuân giành thắng lợi. Anh Ly Mí Ná, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi vừa khẩn trương cày đất để trồng ngô vừa tâm sự: Năm nay, gia đình tôi trồng khoảng 0,5 ha cây ngô. Năm trước, vào vụ Xuân – hè, trời không mưa nên đất đai khô cằn khó cày lắm; trồng ngô cũng khó sống nữa. Vụ Xuân – hè năm nay, trời mưa nhiều vào đầu vụ, nên thuận lợi cho việc làm đất hơn. Tôi tin, năng suất vụ ngô năm nay chắc sẽ cao hơn những năm trước.

  .
 • Xóa đói, giảm nghèo trên xã vùng cao Pải Lủng Xóa đói, giảm nghèo trên xã vùng cao Pải Lủng
  08:09 | 29/03/2018

  BHG - Xã Pải Lủng (Mèo Vạc) có 11 thôn, bản, 597 hộ với 93% đồng bào dân tộc Mông, giao thông đi lại khó khăn, nhận thức người dân còn nhiều hạn chế. Do đó, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao với 350/597 hộ nghèo, chiếm trên 58%. Vì vậy, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Pải Lủng xác định công tác xóa đói, giảm nghèo bền vững là mục tiêu quan trọng, cần thiết và triển khai nhiều giải pháp tích cực.

  .
 • Mèo Vạc phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 Mèo Vạc phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018
  21:22 | 24/03/2018

  BHG - Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống thể thao Việt Nam (27.3.1946 – 27.3.2018) và 87 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931-26.3.2018), sáng 24.3 tại khuôn viên Tượng đài Bác Hồ, huyện Mèo Vạc đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018. Tới dự có các đồng chí Lãnh đạo huyện Mèo Vạc và hơn 350 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh các cơ quan, đơn vị trường học cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân thị trấn Mèo Vạc.

  .
 • Cựu chiến binh Nguyễn Thanh Phúc làm kinh tế giỏi Cựu chiến binh Nguyễn Thanh Phúc làm kinh tế giỏi
  17:16 | 23/03/2018

  BHG - Đến thăm gia đình cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Thanh Phúc, thôn Niêm Đồng, xã Niêm Sơn (Mèo Vạc), chúng tôi khâm phục ý chí, sự tâm huyết của ông khi vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình từ mô hình chăn nuôi tổng hợp mang lại thu nhập cao. Năm 1976, khi vừa tròn 19 tuổi, chàng trai trẻ Nguyễn Thanh Phúc tình nguyện tham gia nhập ngũ và đóng quân tại Đơn vị C10 (Yên Minh). Sau đó, ông được chuyển đến Tiểu đoàn 21, trực thuộc Phòng Tham mưu Bộ CHQS tỉnh Hà Tuyên...

  .
 • Công an huyện Mèo Vạc tăng cường phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội Công an huyện Mèo Vạc tăng cường phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội
  16:37 | 20/03/2018

  BHG – Mèo Vạc là huyện biên giới với tổng chiều dài đường biên gần 42 km, tiếp giáp hai tỉnh Vân Nam và Quảng Tây (Trung Quốc). Với địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí còn hạn chế, điều kiện kinh tế chưa phát triển, nhiều phong tục tập quán còn lạc hậu,… do đó, người dân dễ bị các đối tượng xấu, các thế lực thù địch lôi kéo vào các tệ nạn xã hội (TNXH). Vì vậy, trong thời gian vừa qua, cấp ủy, chính quyền huyện Mèo Vạc luôn chú trọng đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm (PCTP) và TNXH.

  .
 • Chấm điểm Ban Thường vụ Đảng ủy cơ sở - cách làm mới ở Mèo Vạc Chấm điểm Ban Thường vụ Đảng ủy cơ sở - cách làm mới ở Mèo Vạc
  08:14 | 19/03/2018

  BHG - Đứng trước việc đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo của một số cấp ủy cơ sở còn chậm, chưa tạo bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng và phát triển KT – XH; việc xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng có nơi còn chậm, đề ra giải pháp chưa sát thực tế… Huyện ủy Mèo Vạc đã xây dựng kế hoạch, tổ chức dự họp và chấm điểm Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy cơ sở. Đây được xem là cách làm mới và hiệu quả, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở ở Mèo Vạc thời gian qua.

  .
 • Mèo Vạc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính Mèo Vạc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính
  16:59 | 15/03/2018

  BHG - Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) được các cấp, các ngành ở huyện Mèo Vạc triển khai thực hiện đồng bộ, từng bước đi vào nề nếp. Với bộ máy hành chính được phân định rõ nhiệm vụ, quyền hạn, nên đã khắc phục được tình trạng chồng chéo, bỏ trống chức năng, nhiệm vụ, phạm vi, đối tượng quản lý. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH ở địa phương.

  .
 • Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra một số dự án đầu tư xây dựng và các nhiệm vụ phục vụ công tác tái đánh giá Công viên ĐCTC CNĐ Đồng Văn tại Đồng Văn và Mèo Vạc Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra một số dự án đầu tư xây dựng và các nhiệm vụ phục vụ công tác tái đánh giá Công viên ĐCTC CNĐ Đồng Văn tại Đồng Văn và Mèo Vạc
  10:04 | 14/03/2018

  BHG - Ngày 13.3, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế một số dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) và kết quả thực hiện nhiệm vụ phục vụ công tác tái đánh giá Công viên ĐCTC CNĐ Đồng Văn tại Đồng Văn và Mèo Vạc. Cùng đi có lãnh đạo BQL dự án ĐTXD Dân dụng và Công nghiệp tỉnh; lãnh đạo BQL Công viên ĐCTC CNĐ Đồng Văn; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền hai huyện Đồng Văn, Mèo Vạc.

  .
 • "Mèo Vạc, khởi sắc" giao thông nông thôn
  11:45 | 07/01/2015

  HGĐT- Cùng với việc huy động tối đa nội lực trong nhân dân, thì việc thay đổi nhận thức để người dân làm chủ thể trong xây dựng NTM được xem là sự "bứt phá" trong cách làm của huyện Mèo Vạc thời gian qua. Không khó để nhận ra những con đường mòn vượt núi được mở rộng và thêm nhiều đường dân sinh được hình thành, góp phần vẽ nên "bức tranh" nông thôn tươi sáng nơi miền đá nghèo.

  .
 • Chuyển biến tích cực trong đời sống, xã hội ở Mèo Vạc Chuyển biến tích cực trong đời sống, xã hội ở Mèo Vạc
  08:09 | 03/02/2015

  HGO- Mèo Vạc là huyện vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh. Huyện có trên 95% dân cư sinh sống tại các khu vực nông thôn và có thu nhập chủ yếu từ nông nghiệp.

  .
 • Báo Hà Giang tặng quà người nghèo xã Sủng Trà Báo Hà Giang tặng quà người nghèo xã Sủng Trà
  10:03 | 04/02/2015

  HGO- Sáng 3.2, đồng chí Sùng Mí Chứ, Phó Tổng biên tập Báo Hà Giang đã đi thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo xã Sủng Trà (Mèo Vạc) nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

  .
 • Huyện Mèo Vạc gặp mặt, biểu dương gương điển hình tiên tiến trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" Huyện Mèo Vạc gặp mặt, biểu dương gương điển hình tiên tiến trong
  16:37 | 03/02/2015

  HGO- Sáng 3.2, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và gặp mặt, biểu dương điển hình tiên tiến.

  .
 • Mèo Vạc, nâng cao nhận thức về giá trị di sản Cao nguyên đá Đồng Văn Mèo Vạc, nâng cao nhận thức về giá trị di sản Cao nguyên đá Đồng Văn
  08:54 | 06/02/2015

  HGO - Với mục đích nâng cao trách nhiệm của giáo viên, học sinh (HS) trên địa bàn về bảo vệ và phát huy các giá trị di sản Công viên địa chất Toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn (CVĐCTC - CNĐĐV), thời gian qua, huyện Mèo Vạc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong trường học với nhiều hình thức đa dạng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của HS.

  .
 • Phóng sự Xuân: Phiên chợ ngày Xuân Phóng sự Xuân: Phiên chợ ngày Xuân
  14:56 | 06/02/2015

  Phòng báo Điện tử Hà Giang thực hiện

  .
 • Phóng sự Xuân: Quẩy tấu - nét đẹp của người dân vùng cao Phóng sự Xuân: Quẩy tấu - nét đẹp của người dân vùng cao
  15:14 | 06/02/2015

  Phòng báo Điện tử Hà Giang thực hiện

  .
 • Mèo Vạc tích cực chuẩn bị cho Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất Mèo Vạc tích cực chuẩn bị cho Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất
  21:47 | 06/02/2015

  HGO- Chỉ còn ít ngày nữa, Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông huyện Mèo Vạc lần thứ nhất, năm 2015 sẽ chính thức diễn ra. Đến thời điểm này, huyện Mèo Vạc đang tích cực chuẩn bị, đảm bảo Ngày hội được tổ chức thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách đến tham quan.

  .
 • Hỗ trợ phát triển chăn nuôi – chính sách hợp lòng dân ở Mèo Vạc Hỗ trợ phát triển chăn nuôi – chính sách hợp lòng dân ở Mèo Vạc
  21:50 | 06/02/2015

  HGO-Trong công cuộc phát triển KT – XH ở địa phương, huyện Mèo Vạc xác định đẩy mạnh phát triển chăn nuôi trở thành hướng đi chính trong công tác XĐGN. Cùng với đó, lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ con giống, vốn vay cho hộ nghèo được xem là một trong những chính sách hợp lòng dân, tạo động lực giúp nhiều gia đình vươn lên trong cuộc sống.

  .
 • Sâu sát cơ sở - thêm vững mạnh Sâu sát cơ sở - thêm vững mạnh
  18:58 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, vận dụng linh hoạt lý luận vào thực tiễn, bám sát cơ sở để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra, đó là cách làm được huyện Mèo Vạc đặc biệt chú trọng trong thời gian qua. Kết quả đó được khẳng định bằng sự vững mạnh của cả hệ thống chính trị và sự ấm no đang về trên miền đá tai mèo.

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1tZW8tdmFjL2luZGV4Lmh0bWw=/textlink.html
.
.
.