123
Kinh tế - Báo Hà Giang điện tử
Cán bộ là mấu chốt trong xây dựng Nông thôn mới ở Vĩnh Hảo, Việt Vinh
Cán bộ là mấu chốt trong xây dựng Nông thôn mới ở Vĩnh Hảo, Việt Vinh
.
10:14 | 14/12/2018

BHG - Sau gần 3 năm triển khai xây dựng NTM, hai xã Vĩnh Hảo và Việt Vinh của huyện Bắc Quang đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Chặng đường thì ngắn, mục tiêu thì lâu dài và đã thành công ngoài mong đợi. Bài học từ công tác cán bộ trong việc thực hiện những chủ trương, đường lối của Đảng được đánh giá là điểm "mấu chốt" của thành công.

.
.
.
 • Thành công từ vốn vay Agribank Thành công từ vốn vay Agribank
  08:37 | 14/12/2018

  BHG - Được cán bộ xã giới thiệu, chúng tôi đến thăm mô hình chăn nuôi trâu, bò vỗ béo của anh Lý Đức Hà, dân tộc Nùng, thôn Tà Lượt, xã Thèn Phàng (Xín Mần) - một hộ chăn nuôi sử dụng hiệu quả vốn vay của Agribank. Trong trang trại được xây dựng kiên cố, sạch sẽ với quy mô 10 ngăn chuồng của anh Hà hiện có 9 con trâu đực và 2 con bò vỗ béo đang chuẩn bị xuất chuồng. Anh Hà sử dụng vốn vay Nghị quyết số 209 từ tháng 5.2017 với 140 triệu đồng, đầu tư mua trâu, bò nuôi vỗ béo. Anh Hà thường xuyên tham gia các buổi chợ phiên gia súc trên địa bàn huyện, tại mỗi phiên chợ, anh thường chọn mua các con trâu đực có dáng đẹp để vỗ béo từ 3 – 6 tháng, đến khi đàn trâu đạt tiêu chuẩn mới bán.

  .
 • Những đảng viên gương mẫu làm kinh tế ở xã vùng biên Xín Cái Những đảng viên gương mẫu làm kinh tế ở xã vùng biên Xín Cái
  10:01 | 14/12/2018

  BHG - Là xã biên giới của huyện Mèo Vạc và cách trung tâm huyện 32 km về phía Bắc, có 8,1 km đường biên giới tiếp giáp với Trấn Điền Bồng, huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Thời gian vừa qua, đảng viên trong Đảng bộ xã Xín Cái đã khẳng định được vai trò nòng cốt và luôn đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế.

  .
 • Phòng giao dịch Agribank Yên Biên vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vu Phòng giao dịch Agribank Yên Biên vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vu
  08:36 | 14/12/2018

  BHG - Phòng giao dịch Agribank Yên Biên hiện có 14 cán bộ, nhân viên, hoạt động trên địa bàn trung tâm của thành phố Hà Giang, nơi có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít những khó khăn, do phải cạnh tranh với nhiều tổ chức tín dụng khác; nhu cầu vay vốn trong dân lớn nhưng số tổ chức, hộ dân có điều kiện lập dự án vay vốn dài hạn, vay vốn lớn để mở rộng quy mô phát triển kinh tế không nhiều… Mặc dù vậy, tập thể cán bộ, nhân viên của Phòng luôn quyết tâm vượt khó, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2018 ở mức cao nhất.

  .
 • Phát huy hiệu quả vốn vay ở xã biên giới Bạch Đích Phát huy hiệu quả vốn vay ở xã biên giới Bạch Đích
  08:34 | 14/12/2018

  BHG - Xuất phát điểm từ hộ chăn nuôi gia súc nhỏ lẻ, gia đình anh Nguyễn Sinh Dương (sinh năm 1977), thôn Na Sàng 3, xã Bạch Đích (Yên Minh), hiện có quy mô chăn nuôi lớn nhất xã. Theo anh Dương, kết quả này đều nhờ nguồn vốn vay của Agribank Yên Minh theo chính sách Nghị quyết 209 và 86 của HĐND tỉnh. Từ năm 2016 trở về trước, gia đình chủ yếu sống bằng gieo trồng ngô, lúa và đi làm thuê. Sau đó, được sự tuyên truyền, vận động của xã, anh vay 60 triệu đồng của Agribank Yên Minh mua 3 con bò về nuôi theo hướng vỗ béo. Nhận thấy hiệu quả từ chăn nuôi gia súc, được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, ngành, anh Dương tiếp tục đăng ký vay thêm 300 triệu đồng để tăng đàn.

  .
 • Ưu tiên nguồn vốn phát triển nông nghiệp, nông thôn Ưu tiên nguồn vốn phát triển nông nghiệp, nông thôn
  08:25 | 14/12/2018

  BHG - Thời gian qua, Agribank Chi nhánh huyện Xín Mần luôn giữ vai trò chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, tiếp tục đồng hành cùng người dân trên địa bàn huyện phát triển sản xuất, nâng cao đời sống... Tính trong 10 tháng đầu năm, Agribank Chi nhánh huyện Xín Mần đã huy động vốn tại địa phương đạt 187 tỷ đồng, tổng dư nợ nội bảng đến ngày 31.10 đạt 325.762 triệu đồng, so với đầu năm tăng 105.119 triệu đồng. Ông Sử Cảnh Long, Giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Xín Mần, cho biết: Chi nhánh đặc biệt ưu tiên nguồn vốn, tập trung cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn.

  .
 • Lễ công bố xã Linh Hồ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018 Lễ công bố xã Linh Hồ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018
  11:28 | 13/12/2018

  BHG - Tối 12.12, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Lễ công bố xã Linh Hồ đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Vị Xuyên; đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng đông đảo bà con nhân dân xã Linh Hồ.

  .
 • Hiệu quả Nhóm cùng sở thích chăn nuôi bò thôn Na Vang, xã Pờ Ly Ngài Hiệu quả Nhóm cùng sở thích chăn nuôi bò thôn Na Vang, xã Pờ Ly Ngài
  08:23 | 13/12/2018

  BHG - Là một trong những địa phương được thụ hưởng đầu tư từ Chương trình Giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) của tỉnh, thời gian qua, xã Pờ Ly Ngài (Hoàng Su Phì) đã chú trọng thành lập các Nhóm cùng sở thích (CIG), vận động nhân dân thay đổi tư duy sản xuất từ nhỏ lẻ, sang tập trung hàng hóa, qua đó nâng cao giá trị kinh tế cây trồng, vật nuôi, góp phần cải thiện đời sống và giảm nghèo hiệu quả. Trong đó, điển hình là Nhóm CIG chăn nuôi bò thôn Na Vang.

  .
 • Sau 3 năm Chương trình Mở rộng quy mô nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn Sau 3 năm Chương trình Mở rộng quy mô nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn
  08:22 | 13/12/2018

  BHG - Sau 3 năm triển khai thực hiện, có 38 công trình cấp nước sinh hoạt (NSH) được đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác, với tỷ lệ người dân được đấu nối trên 12 nghìn hộ; Chương trình Mở rộng quy mô NSH và vệ sinh môi trường nông thôn (VSMTNT) dựa trên kết quả đã góp phần nâng cao tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch trên địa bàn tỉnh, từng bước nâng cao sức khỏe cộng đồng dân cư.

  .
 • Họp báo Hội chợ Nông đặc sản vùng miền và Tuần lễ quảng bá cam Sành Hà Giang, quýt Bắc Kạn Họp báo Hội chợ Nông đặc sản vùng miền và Tuần lễ quảng bá cam Sành Hà Giang, quýt Bắc Kạn
  08:54 | 12/12/2018

  BHG - Ngày 10.12, tại Trung tâm xúc tiến Thương mại nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội), Sở Công thương tỉnh phối hợp với một số sở, ngành của Hà Giang và Bắc Kạn tổ chức Họp báo, thông tin sự kiện Hội chợ Nông đặc sản vùng miền, Tuần lễ quảng bá cam Sành Hà Giang, quýt Bắc Kạn. Dự họp báo có lãnh đạo một số sở, ngành của hai tỉnh; lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí T.Ư và địa phương.

  .
 • Trung Thành duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí NTM Trung Thành duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí NTM
  10:56 | 12/12/2018

  BHG- Sau hơn 3 năm được công nhận đạt chuẩn NTM, diện mạo nông thôn xã Trung Thành (Vị Xuyên) ngày càng đổi thay trên mọi mặt. Đời sống của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Đường làng, ngõ xóm được bê tông, giúp người dân đi lại thuận lợi. Trường học, Trạm y tế, Nhà văn hóa... được xây mới khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Việc đạt chuẩn NTM đã khó, tuy nhiên, việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí còn khó hơn. Hiện nay cấp ủy, chính quyền xã Trung Thành đã và và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giữ vững thành quả NTM, đưa bộ mặt nông thôn của địa phương thực sự khởi sắc.

  .
 • Quỹ Tín dụng Nhân dân thị trấn Vị Xuyên – Phát huy vai trò trong phát triển nông nghiệp, nông thôn. Quỹ Tín dụng Nhân dân thị trấn Vị Xuyên – Phát huy vai trò trong phát triển nông nghiệp, nông thôn.
  10:51 | 12/12/2018

  BHG - Những năm qua Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) thị trấn Vị Xuyên luôn nỗ lực phát huy vai trò của mình trong việc XĐGN, phát triển kinh tế của địa phương nhất là ở khu vực nông thôn và trong lĩnh vực xây dựng Nông thôn mới.

  .
 • Chị Hoàng Thị Thủy năng động, tận tụy vì nhân dân Chị Hoàng Thị Thủy năng động, tận tụy vì nhân dân
  09:56 | 12/12/2018

  BHG - Chị Hoàng Thị Thủy (sinh 1981), cán bộ tín dụng Phòng Giao dịch (PGD) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Quang Bình suốt 15 năm công tác, đã không quản ngại khó khăn, luôn tận tụy với công việc. Là cán bộ trẻ, chị luôn năng động, sáng tạo và nhiệt huyết với công việc; chị không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong công tác, chị thường xuyên đi cơ sở để kịp thời đưa những chương trình, chính sách cho vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH đến với người nghèo và các đối tượng chính sách.

  .
 • Nữ Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tận tâm với công việc Nữ Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tận tâm với công việc
  09:58 | 12/12/2018

  BHG - 15 năm làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tổ dân phố 1, thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì); chị Nguyễn Thị Hải, sinh năm 1973, luôn nhận được sự tin tưởng, yêu mến của các thành viên và người dân; bởi sự nhiệt tình, tận tâm với công việc. Nhờ chị, nhiều hộ nghèo và các gia đình chính sách đã tiếp cận kịp thời nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

  .
 • "Cầu nối" giúp người dân thoát nghèo
  08:25 | 12/12/2018

  BHG - Cùng với việc tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về các chương trình tín dụng chính sách mới đến với người dân, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD) huyện Mèo Vạc đã và đang trở thành cầu nối giúp cho nhiều gia đình nghèo trên địa bàn huyện tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế; từng bước vươn lên xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

  .
 • Hiệu ứng tích cực từ chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp hàng hóa Hiệu ứng tích cực từ chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp hàng hóa
  07:48 | 12/12/2018

  BHG - Những năm qua, với quyết tâm cao, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá theo Nghị quyết 209 và 86 của HĐND tỉnh đã thực sự đi vào cuộc sống; tác động mạnh mẽ đến sản xuất nông nghiệp, khai thác được tiềm năng, thế mạnh các cây, con trong Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh. Sau 3 năm thực hiện, Nghị quyết 209 và 86 của HĐND tỉnh đã giúp khai thông nguồn vốn tín dụng ưu đãi...

  .
 • Hội LHPN huyện Bắc Mê giúp chị em tiếp cận nguồn vốn ưu đãi Hội LHPN huyện Bắc Mê giúp chị em tiếp cận nguồn vốn ưu đãi
  08:27 | 12/12/2018

  BHG - Thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bắc Mê luôn gắn hoạt động của Hội với chương trình tín dụng chính sách và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình hoạt động; Hội luôn quan tâm giúp hội viên tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi. Từ nguồn vốn vay ưu đãi, đã giúp chị em phụ nữ và đặc biệt là những hộ phụ nữ nghèo, chính sách có thêm nguồn vốn để chủ động đầu tư phát triển sản xuất, cải thiện chất lượng cuộc sống; góp phần vào phát triển kinh tế gia đình và từng bước vươn lên thoát nghèo...

  .
 • Công ty Điện lực Hà Giang tiếp nhận Chi nhánh Lưới điện cao thế Hà Giang Công ty Điện lực Hà Giang tiếp nhận Chi nhánh Lưới điện cao thế Hà Giang
  10:34 | 11/12/2018

  BHG - Ngày 10.12, Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức Lễ công bố Quyết định của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc tiếp nhận Chi nhánh Lưới điện cao thế Hà Giang từ Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc về trực thuộc Công ty Điện lực Hà Giang. Dự lễ công bố có lãnh đạo Đảng bộ Khối các Cơ quan - doanh nghiệp tỉnh…

  .
 • Mèo Vạc: Ra mắt HTX Du lịch Cao Nguyên Xanh Mèo Vạc: Ra mắt HTX Du lịch Cao Nguyên Xanh
  10:23 | 11/12/2018

  BHG - Chiều 10.12, tại Thôn Mã Pì Lèng, xã Pải Lủng (Mèo Vạc) diễn ra Lễ ra mắt Hợp tác xã (HTX) Du lịch Cao Nguyên Xanh. Đến dự có các đồng chí: Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo xã và các thành viên trong HTX. HTX Du lịch Cao Nguyên Xanh được thành lập theo Luật HTX năm 2012 nhằm mục tiêu hợp tác, tương trợ trong hoạt động cung cấp các dịch vụ du lịch và sản xuất, kinh doanh sản phẩm liên quan phục vụ du khách và phát triển du lịch bền vững.

  .
 • Khởi sắc từ Chương trình CPRP ở huyện Bắc Quang Khởi sắc từ Chương trình CPRP ở huyện Bắc Quang
  08:29 | 11/12/2018

  BHG - Đầu tư phát triển hàng hóa phù hợp với người nghèo là một trong những hợp phần quan trọng của Chương trình Giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh. Thực hiện hợp phần này, nhiều chuỗi giá trị bắt nguồn từ cây, con thế mạnh tại 4 xã đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Quang, gồm: Tân Lập, Thượng Bình, Đức Xuân và Đồng Tiến được hình thành. Qua đó, từng bước tạo nên những chuyển biến tích cực trong phát triển KT-XH tại địa phương.

  .
 • Ra mắt HTX Dân quân trồng rừng xã Tân Bắc Ra mắt HTX Dân quân trồng rừng xã Tân Bắc
  09:41 | 10/12/2018

  BHG - Sáng 9.12, HTX Dân quân trồng rừng xã Tân Bắc huyện Quang Bình đã tổ chức lễ ra mắt. Dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Quang Bình… Với số vốn điều lệ 750 triệu đồng, trụ sở chính đóng tại thôn Nặm Sú, xã Tân Bắc, huyện Quang Bình HTX Dân quân trồng rừng Tân Bắc được thành lập với 9 thành viên, là các dân quân đang sinh sống và công tác trên địa bàn xã Tân bắc. HTX hoạt động trong lĩnh vực trồng rừng, liên kết với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gỗ chất lượng cao….

  .
 • Hội nghị thẩm định, xét công nhận 3 xã đạt chuẩn Nông thôn mới Hội nghị thẩm định, xét công nhận 3 xã đạt chuẩn Nông thôn mới
  21:20 | 07/12/2018

  BHG - Chiều 7.12, Hội đồng thẩm định Nông thôn mới (NTM) của tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm định, xét công nhận 3 xã gồm: Kim Thạch, Linh Hồ (Vị Xuyên), Quản Bạ (Quản Bạ) đạt chuẩn NTM. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định NTM chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành thành viên Hội đồng thẩm định; lãnh đạo huyện Quản Bạ, Vị Xuyên và 3 xã được thẩm định.

  .
 • Giai đoạn 2016 – 2018, toàn tỉnh giảm trên 22.500 hộ nghèo Giai đoạn 2016 – 2018, toàn tỉnh giảm trên 22.500 hộ nghèo
  15:04 | 07/12/2018

  BHG - Theo báo cáo của tỉnh, trong giai đoạn 2016 – 2018, toàn tỉnh đã giảm trên 22.581 hộ nghèo. Cụ thể, năm 2016 giảm 7.016 hộ, năm 2017 giảm 6.869 hộ và đến 21.11.2018 toàn tỉnh đã giảm được 8.696 hộ nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 43,65% (số liệu đầu năm 2016 tính theo tiêu chí nghèo đa chiều mới) xuống còn 28,75%, trung bình giảm gần 5%/năm. Ước đến năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn 20,45% vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra (22,6%).

  .
 • Thành phố Hà Giang: Tập huấn khởi nghiệp cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân
  17:02 | 07/12/2018

  BHG - Ngày 7.12, Ban chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp thành phố Hà Giang phối hợp với Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức lớp tập huấn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân.

  .
 • Nỗ lực thu hút đầu tư Nỗ lực thu hút đầu tư
  10:44 | 07/12/2018

  BHG - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 29 dự án được cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng số vốn 1.505 tỷ đồng; có thêm 3 dự án ODA được ký hiệp định vay và 4 dự án đã xây dựng đề xuất… Kết quả trên khẳng định sự nỗ lực của các cấp, ngành, cả hệ thống chính trị của tỉnh trong thu hút đầu tư. Theo Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư (Sở Kế hoạch - Đầu tư) Phạm Thanh Hòa, hoạt động xúc tiến đầu tư được UBND tỉnh đặc biệt quan tâm bằng việc tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền, quảng bá môi trường, chính sách đầu tư...

  .
 • Mèo Vạc sơ kết đánh giá thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ đưa lao động đi làm việc tại huyện Phú Ninh (Trung Quốc) năm 2018 Mèo Vạc sơ kết đánh giá thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ đưa lao động đi làm việc tại huyện Phú Ninh (Trung Quốc) năm 2018
  10:39 | 07/12/2018

  BHG - Ngày 6.12, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ đưa lao động đi làm việc tại huyện Phú Ninh (Trung Quốc) năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong năm 2018, UBND huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ huyện đến cơ sở nhằm giúp cán bộ và người dân hiểu đúng ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như các cơ chế...

  .
 • Hoàng Su Phì phát triển cây Thảo quả theo hướng thâm canh Hoàng Su Phì phát triển cây Thảo quả theo hướng thâm canh
  17:40 | 06/12/2018

  BHG - Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh, giai đoạn 2016 – 2020 xác định: Tập trung phát triển những loại cây trồng thế mạnh như: Cam, chè, dược liệu... Trong đó, cây Thảo quả là một trong những loại cây dược liệu chủ lực có điều kiện thuận lợi để phát triển và cho giá trị kinh tế cao; đóng góp tích cực vào việc nâng cao nguồn thu nhập cho người dân. Những năm qua, cây Thảo quả được phát triển mạnh ở huyện Hoàng Su Phì; nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc áp dụng kỹ thuật vào thâm canh cây Thảo quả, thời gian tới...

  .
 • Quang Bình đẩy mạnh quảng bá sản phẩm cam Sành Quang Bình đẩy mạnh quảng bá sản phẩm cam Sành
  09:43 | 06/12/2018

  BHG - Huyện Quang Bình là một trong những vùng trọng điểm trồng cam Sành của tỉnh, diện tích đạt 2.582 ha. Niên vụ 2017 - 2018, có khoảng 1.400 ha cam cho thu hoạch, năng suất bình quân đạt 98 tạ/ha, sản lượng đạt 13.956 tấn/năm. Sau khi được cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý, cam Sành của huyện Quang Bình ngày càng khẳng định thương hiệu, vị trí, uy tín trên thị trường, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Thực hiện chương trình trọng tâm trong sản xuất nông nghiệp gắn với ứng dụng khoa học, công nghệ và triển khai các chính sách vay vốn, hỗ trợ nông dân từng bước nâng cao giá trị sản phẩm cam Sành...

  .
 • Chủ động dự trữ thức ăn cho trâu, bò trong mùa Đông Chủ động dự trữ thức ăn cho trâu, bò trong mùa Đông
  10:46 | 06/12/2018

  BHG - Thực hiện Công văn số 3651/UBND-KTN ngày 1.10.2018 của UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng, chống đói rét và dự trữ thức ăn gia súc vụ Đông năm 2018 – 2019, các huyện, thành phố đã khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai đến tất cả các xã, phường, thị trấn nhiều giải pháp để giảm thiệt hại cho người chăn nuôi, như: Che chắn chuồng trại, dự trữ rơm dạ và ủ chua thức ăn cho gia súc…

  .
 • Phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc ở Hoàng Su Phì Phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc ở Hoàng Su Phì
  09:48 | 06/12/2018

  BHG - Những năm qua, sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, ngành huyện Hoàng Su Phì cùng với những chính sách hỗ trợ của nhà nước đã tác động tích cực đến nhận thức của người dân trong công tác chăm sóc, bảo vệ đàn gia súc. Tỷ lệ hộ chăn nuôi có chuồng trại, chủ động trồng cỏ và dự trữ thức ăn vào mùa Đông tăng đáng kể; tình trạng thả rông gia súc trong rừng giảm rõ rệt; chăn nuôi gia súc đang phát triển theo hướng hàng hóa.

  .
 • Bàn giao công trình cấp nước sinh hoạt 2 thôn Bản Cưởm, Nà Báu xã Ngọc Đường. Bàn giao công trình cấp nước sinh hoạt 2 thôn Bản Cưởm, Nà Báu xã Ngọc Đường.
  16:27 | 05/12/2018

  BHG - Ngày 4.12, Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh tổ chức nghiệm thu và bàn giao công trình cấp nước sinh hoạt 2 thôn Bản Cưởm, Nà Báu, xã Ngọc Đường (thành phố Hà Giang). Công trình cấp nước sinh hoạt 2 thôn Bản Cưởm, Nà Báu gồm các hạng mục: Đập đầu mối, bình lọc áp lực công suất 14,75 m3/ngày đêm, bể chứa, hệ thống đường ống có chiều dài trên 3km và đồng hồ đo nước lắp cho các hộ dân với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của tỉnh...

  .
 • Xã Yên Định và Yên Phong (Bắc Mê) đạt 19/19 tiêu chí Nông thôn mới. Xã Yên Định và Yên Phong (Bắc Mê) đạt 19/19 tiêu chí Nông thôn mới.
  10:20 | 05/12/2018

  BHG - Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, năm 2018, huyện Bắc Mê quyết tâm đưa 2 xã Yên Định, Yên Phong hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Tính tới thời điểm hiện tại, xã Yên Định và Yên Phong đều đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM; huyện đang tích cực phối hợp với các cấp có thẩm quyền hoàn thành thủ tục thẩm tra để công nhận 2 xã về đích NTM trong tháng 12.2018. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, huyện Bắc Mê đã tổ chức được 90 cuộc ra quân với 6.883 lượt người tham gia; nhân dân hiến 6.820 m2 đất và 1.005 ngày công lao động; nâng cấp, tu sửa 3.700 m đường giao thông nông thôn...

  .
 • Khởi sắc vùng biên Nghĩa Thuận Khởi sắc vùng biên Nghĩa Thuận
  10:15 | 05/12/2018

  BHG - Là xã biên giới nằm ở phía Bắc huyện Quản Bạ, địa hình chủ yếu núi dốc, giao thông đi lại khó khăn… Nhưng bằng sự nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của người dân trong xây dựng Nông thôn mới (XDNTM); đến nay, diện mạo xã Nghĩa Thuận đang từng bước đổi thay tích cực. Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận, Phan Thông Quyết, chia sẻ: Điều kiện đặc thù của địa phương rất khó khăn, thời tiết diễn biến phức tạp, nhiều yếu tố bất lợi, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, nhất là trong phát triển kinh tế...

  .
 • Sủng Trái đi lên từ số không Sủng Trái đi lên từ số không
  10:02 | 05/12/2018

  BHG - Nếu ai có dịp đến thăm xã Sủng Trái (Đồng Văn) vào những ngày này, sẽ thấy được những nét tươi mới của một xã vùng cao. Đường xá giờ được mở rộng và bê-tông hóa, các công trình phúc lợi được xây dựng khang trang; chợ trung tâm, trường, lớp học và trạm y tế đều đã tu sửa, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân. Kết quả đó xuất phát từ sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng nghỉ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã.

  .
 • Sức mạnh của "ý Đảng - lòng Dân" ở Việt Vinh Sức mạnh của
  09:56 | 05/12/2018

  BHG - Thời gian này, xã Việt Vinh (Bắc Quang) đang gấp rút hoàn thành san ủi mặt bằng sân vận động và hoàn thiện Trường học Mầm non để được công nhận xã hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trong năm nay. Bí thư Đảng bộ xã Việt Vinh, Phạm Văn Trình cho biết: Sau gần 4 năm triển khai (2014 – 2018) xây dựng NTM, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Việt Vinh (Bắc Quang) đã đóng góp hàng chục tỷ đồng cùng với rất nhiều đất đai, hoa màu mở đường giao thông nông thôn, xây dựng hạ tầng kinh tế, làm nhà văn hoá, tu bổ trường, lớp học và chuyển đổi sản xuất, đào tạo nghề...

  .
 • Tự hào danh trà Shan tuyết Tự hào danh trà Shan tuyết
  10:38 | 04/12/2018

  BHG - Sau nhiều năm xây dựng, bảo tồn, lựa chọn, phục tráng nguồn gen quý, giống chè cổ thụ, Chè Shan tuyết nơi non cao địa đầu Tổ quốc đã vươn tầm cao mới khi mang trong mình Chỉ dẫn địa lý "Hà Giang". Không gian thưởng Trà, giới thiệu sản phẩm nông sản thuộc Chương trình Giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh và công bố Chỉ dẫn địa lý "Hà Giang" cho sản phẩm Chè Shan tuyết do UBND tỉnh tổ chức đầu tháng 12, tại Quảng trường 26.3 (TP. Hà Giang) đã khép lại nhưng vẫn đọng trong trái tim mỗi người con của mảnh đất địa đầu Tổ quốc niềm xúc động, tự hào...

  .
 • Tập huấn nghiệp vụ cán bộ quản lý HTX năm 2018 Tập huấn nghiệp vụ cán bộ quản lý HTX năm 2018
  10:35 | 04/12/2018

  BHG - Ngày 04.12.2018 tại hội trường Liên minh HTX tỉnh, Lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ quản lý HTX năm 2018 đã được tổ chức. Dự buổi Khai giảng có đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cùng 50 học viên là cán bộ trong Hội đồng quản trị, Giám đốc, Ban kiểm soát, Kế toán và cán bộ chủ chốt các HTX trên địa bàn tỉnh. Tham dự khóa tập huấn, các học viên sẽ được đội ngũ giảng viên là chuyên gia Tài chính của sàn giao dịch điện tử AFDEX...

  .
 • Hiệu quả từ hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng tái tạo Hiệu quả từ hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng tái tạo
  19:07 | 03/12/2018

  BHG - Theo thống kê của các ngành chuyên môn, hiện nay ngành Điện chỉ mới đáp ứng 70% lượng điện tiêu thụ trên cả nước. Điều này cho thấy, hàng năm sự thiếu hụt điện năng là rất lớn. Bên cạnh đó, các nhà máy thủy điện, nhiệt điện đã và đang tác động lớn đến môi trường sinh thái cũng như khí hậu, vì vậy tích cực sử dụng năng lượng tái tạo sẽ góp phần thực hiện các mục tiêu môi trường bền vững và phát triển nền kinh tế xanh, đồng thời giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong các hoạt động năng lượng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt...

  .
 • Nhân giống thành công cây nguồn mật Bạc hà Nhân giống thành công cây nguồn mật Bạc hà
  11:09 | 03/12/2018

  BHG - Mật ong Bạc hà là một trong những sản phẩm nổi bật của Hà Giang và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý, chất lượng sản phẩm được gắn liền với cây nguồn mật Bạc hà. Hiện nay, tổng đàn ong tại 4 huyện vùng cao đạt trên 32 nghìn tổ, tuy nhiên do diện tích cây Bạc hà phân bố rải rác và mọc hoang trên các sườn đồi nên thiếu nguồn nguyên liệu. Bởi vậy, nhằm tạo giải pháp và hướng đi cho việc phát triển nguồn mật giá trị, năm 2017 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) tỉnh...

  .
 • Công ty Cổ phần phát triển Xín Mần “đồng hành” cùng người dân
  10:38 | 24/12/2014
  HGĐT- Công ty Cổ phần phát triển Xín Mần (Công ty Xín Mần) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1.2010, cùng với sự góp vốn của Công ty Cổ phần Him Lam và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Thực hiện Nghị quyết số 30A/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với các huyện nghèo, nhất là chương trình xây dựng NTM, 3 đơn vị
  .
 • Thay đổi tư duy sản xuất ở xã Lao Chải Thay đổi tư duy sản xuất ở xã Lao Chải
  20:12 | 10/12/2014
  HGĐT- “Đưa xã Lao Chải phát triển toàn diện để xã thoát khỏi vùng đặc biệt khó khăn”, đó là nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền xã Lao Chải (Vị Xuyên) trong giai đoạn 2014 - 2016. Trong đó, sự chuyển đổi nền sản xuất vốn nhỏ lẻ tự phát sang nền sản xuất hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong đổi mới nhận thức và tư duy trong sản xuất để mang lại những hiệu quả thiết
  .
 • Cho vùng chè phát triển bền vững Cho vùng chè phát triển bền vững
  20:15 | 10/12/2014
  HGĐT- Đã từ lâu, vùng đất Hà Giang luôn nức tiếng với những tên chè thơm ngon. Nhưng để hội nhập, phát triển, chỉ với sự nức tiếng ấy thôi là chưa đủ, chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa nếu muốn phát triển bền vững. Với mục tiêu nâng cao giá trị và thương hiệu chè, UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch số 60 – KH/UBND, ngày 10.4.2014 về hỗ trợ áp dụng quy trình VietGAP và quy trình
  .
 • Bắc Quang, triển vọng từ nhiều mô hình kinh tế Bắc Quang, triển vọng từ nhiều mô hình kinh tế
  20:17 | 10/12/2014
  HGĐT- Qua quá trình khảo nghiệm, giống lúa Bắc thơm 7 kháng bạc lá mang đến cho nông hộ những mùa vàng năng suất, chất lượng cao. Rồi giống lạc L23 được phòng chuyên môn đề xuất với chính quyền địa phương bổ sung vào cơ cấu giống mới của huyện. Hay cách chăn nuôi lợn quy mô trang trại theo hình thức khép kín mang lại nhiều lợi ích kinh tế... Đó là những điển hình trong nhiều
  .
 • Hiệu quả vốn vay hộ nghèo ở Hoàng Su Phì Hiệu quả vốn vay hộ nghèo ở Hoàng Su Phì
  10:59 | 13/12/2014
  HGĐT- Được hỗ trợ bởi nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), những năm qua, hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế gia đình; nhờ đó, nhiều hộ đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.
  .
 • Cuộc sống mới “gõ cửa” những “ngôi nhà 33” trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì
  07:34 | 16/12/2014
  HGĐT- 132 hộ dân xuống núi, định canh định cư tập trung ở thôn Cán Chỉ Dền, xã Tụ Nhân và xen ghép xã Pố Lồ, Thèn Chu Phìn, Bản Luốc đã có cuộc sống ổn định. Với sự hỗ trợ thiết thực của Nhà nước, cùng tính chủ động từ mỗi người dân, nơi ở mới thuộc vùng dự án ổn định dân cư tập trung, xen ghép theo Quyết định 33/TTg đã thực sự tốt hơn chốn cũ.
  .
 • Những con người góp phần làm đổi thay vùng quê nghèo khó Những con người góp phần làm đổi thay vùng quê nghèo khó
  08:21 | 16/12/2014
  HGĐT- Những năm gần đây, huyện Bắc Quang xuất hiện thêm nhiều tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, như hộ ông Bàn Văn Chuyền (xã Vĩnh Hảo), Đặng Văn Minh (xã Đồng Tiến) hay hộ ông Nguyễn Quang Thuộc (xã Đồng Yên), với nguồn thu nhập hàng trăm triệu đến gần 1 tỷ đồng/năm. Điều đáng quý ở đây, họ đều là người dân tộc thiểu số (DTTS), sinh sống tại những địa phương còn khó
  .
 • Công ty Điện lực Hà Giang tập huấn việc sử dụng hóa đơn điện tử Công ty Điện lực Hà Giang tập huấn việc sử dụng hóa đơn điện tử
  16:20 | 16/12/2014
  HGĐT - Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, giúp quá trình thanh toán tiền điện của khách hàng nhanh chóng, thuận tiện cho việc lập, gửi, nhận hóa đơn thực hiện qua các phương tiên điện tử. Ngày 16.12, Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai áp dụng hóa đơn điện tử cho điện lực các huyện, thành phố.
  .
 • Vai trò của Liên minh HTX tỉnh trong phát triển kinh tế tập thể Vai trò của Liên minh HTX tỉnh trong phát triển kinh tế tập thể
  16:29 | 16/12/2014
  HGĐT - Năm 2014, được xem là năm bản lề đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2010-2015). Cùng với các cấp, các ngành, Liên minh HTX tỉnh đã không ngừng cố gắng từng bước hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương, tích cực triển khai thực hiện có hiệu
  .
 • Nhà máy Thủy điện Sông Miện 5A chuẩn bị phát điện lên lưới Quốc gia Nhà máy Thủy điện Sông Miện 5A chuẩn bị phát điện lên lưới Quốc gia
  08:09 | 18/12/2014
  HGĐT- Nhà máy Thủy điện Sông Miện 5A do Công ty Cổ phần thủy điện Sông Miện 5 làm chủ đầu tư, công suất lắp máy 9MW với 2 tổ máy phát điện. Đây là nhà máy bậc 2 của Thủy điện Sông Miện 5, được xây dựng tạo thành hệ thống thủy điện khép kín trên sông Miện, đoạn chảy qua địa phận xã Thuận Hòa (Vị Xuyên), nhằm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên nước, phát huy khả năng chống
  .
.
.
.
.
.