Nông nghiệp, du lịch sẽ là hai lĩnh vực trọng yếu trong phát triển KT-XH của Yên Minh
Nông nghiệp, du lịch sẽ là hai lĩnh vực trọng yếu trong phát triển KT-XH của Yên Minh
.
15:16 | 12/08/2020

BHG - Nhiệm kỳ 2015 – 2020, dưới sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, sáng tạo, trọng tâm, trọng điểm của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, lĩnh vực; Đảng bộ huyện Yên Minh đã hoàn thành đạt và vượt 22/28 chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII. Trong đó, nhiều chỉ tiêu quan trọng trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và du lịch đạt cao, trở thành điểm nhấn, tạo đà cho sự phát triển bứt phá của Yên Minh trong nhiệm kỳ mới.

.
.
.
 • Phấn đấu đạt đô thị loại 4 Phấn đấu đạt đô thị loại 4
  15:17 | 12/08/2020

  BHG - Là trung tâm kinh tế - văn hóa – xã hội của huyện, thị trấn Yên Minh có nhiều điều kiện thuận lợi trong phát triển nhưng cũng gặp không ít khó khăn khi thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai và có tới 17 thôn nông thôn trong tổng số 25 thôn/tổ dân phố. Trong đó có 11 thôn đặc biệt khó khăn (thôn 135), đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, điện, đường chưa đáp ứng.

  .
 • Vì Yên Minh phát triển Vì Yên Minh phát triển
  15:03 | 12/08/2020

  BHG - "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển" là phương châm mà Đảng bộ huyện Yên Minh xác định để lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững. Có thể khẳng định, 5 năm qua, dưới sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh, cùng sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để giành được những thành quả quan trọng...

  .
 • Phấn đấu xây dựng Bắc Mê thành huyện phát triển về nông nghiệp hàng hóa, dịch vụ và du lịch Phấn đấu xây dựng Bắc Mê thành huyện phát triển về nông nghiệp hàng hóa, dịch vụ và du lịch
  15:10 | 11/08/2020

  BHG - Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức; nhưng trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Bắc Mê đã nỗ lực phấn đấu, phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tạo sự đột phá trong phát triển KT-XH và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

  .
 • Tiền đề để Bắc Mê bứt phá Tiền đề để Bắc Mê bứt phá
  15:03 | 11/08/2020

  BHG - Nằm trong những huyện 30A của tỉnh, bằng những nỗ lực, giải pháp khắc phục khó khăn, huyện Bắc Mê đã đi lên và hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 với những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực KT – XH và điều đó trở thành nền tảng giúp huyện đưa ra các mục tiêu, nội dung bứt phá cho nhiệm kỳ mới.

  .
 • "Trái ngọt" xây dựng Nông thôn mới
  15:10 | 11/08/2020

  BHG - Phát triển nông thôn từ xây dựng Nông thôn mới (NTM) đã trở thành một trong những mục tiêu, đích đến của nhiều địa phương. Để tiến tới và từng bước đạt kết quả, những năm qua, huyện Bắc Mê nỗ lực đưa 3 xã về đích NTM. Trên những chặng đường gian lao và không ít những thách thức, kết quả của công cuộc xây dựng NTM đã kết thành "trái ngọt" mang đến sự đổi thay, cuộc sống ấm no cho người dân.

  .
 • Quyết tâm đưa Xín Mần sớm thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn Quyết tâm đưa Xín Mần sớm thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn
  14:45 | 10/08/2020

  BHG - Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Xín Mần quyết tâm thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, sớm đưa huyện thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn. Nhân dịp Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, phóng viên (P/v) Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/c) Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần.

  .
 • Nối dài những con đường Nông thôn mới Nối dài những con đường Nông thôn mới
  14:42 | 10/08/2020

  BHG - Với sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, những năm qua, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Xín Mần đã phát huy hiệu quả và đạt nhiều kết quả tích cực. Đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Đặc biệt, hệ thống đường giao thông được quan tâm đầu tư; trong đó, những tuyến đường bê tông liên xã, liên thôn được nối dài, góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH của địa phương.

  .
 • Hội tụ tiềm năng phát triển kinh tế trên mảnh đất Quang Bình Hội tụ tiềm năng phát triển kinh tế trên mảnh đất Quang Bình
  10:11 | 07/08/2020

  BHG - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân huyện Quang Bình đang dấy lên các phong trào thi đua sôi nổi, đón chờ một hành trình mới với khát vọng đưa quê hương trở thành huyện Nông thôn mới. Vượt qua những khó khăn, thách thức, với kế hoạch chi tiết và giải pháp cụ thể; trong kỳ Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020, huyện Quang Bình đã thực hiện hoàn thành toàn bộ các chỉ tiêu; đáng chú ý là cả 25 chỉ tiêu đều đạt và vượt từ năm 2019.

  .
 • Tân Lập chuyển mình Tân Lập chuyển mình
  10:16 | 10/08/2020

  BHG - Ngay sau Đại hội Đảng bộ xã Tân Lập (Bắc Quang) thành công, chúng tôi tìm về thôn Minh Thượng, Minh Hạ, Chu Thượng,... để hiểu rõ thêm về việc Tân Lập triển khai thực hiện Nghị quyết BCH Đảng bộ xã khoá VII. Trưởng thôn Minh Thượng, Tẩn Văn Đạo thẳng thắn: Cứ dạo một vòng vào dân là thấy hết thôi mà. Minh Thượng mùa này rừng núi xanh mướt, màu xanh bắt mắt nhất chốn thâm sơn, cùng cốc này chính là màu xanh non tơ của chè Shan tuyết đang mùa thu hái. Giá thu mua chè búp tươi đang dần nhích lên, làm ấm lòng người dân trong bản.

  .
 • Chữa "bệnh" trông chờ, ỷ lại ở Quản Bạ Chữa
  10:18 | 10/08/2020

  BHG - Sau một nhiệm kỳ, huyện Quản Bạ đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu về phát triển KT-XH; đặc biệt, thay đổi lớn trong đời sống người dân đã dần thoát khỏi "bệnh" trông chờ, ỷ lại. Nhiều hộ mạnh dạn vay vốn ngân hàng phát triển kinh tế, nhiều mô hình được triển khai nhân rộng, đời sống bà con có sự chuyển biến rõ rệt.

  .
 • Bắc Mê phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Bắc Mê phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách
  10:17 | 10/08/2020

  BHG - Năm 2020 được dự báo là năm đầy khó khăn đối với kinh tế cả nước, của tỉnh cũng như huyện Bắc Mê do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ chịu tác động nặng nề. Song, huyện Bắc Mê phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách địa phương, giảm thiểu thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra.

  .
 • Hội thi Nghiệp vụ ngân quỹ Ngân hàng BIDV Hội thi Nghiệp vụ ngân quỹ Ngân hàng BIDV
  11:48 | 09/08/2020

  BHG - Chiều 8.8, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Hà Giang tổ chức Hội thi nghiệp vụ ngân quỹ năm 2020. Tham gia có 22 thí sinh là thủ kho, thủ quỹ, kiểm ngân, giao dịch viên của phòng giao dịch khách hàng và các phòng giao dịch trực thuộc Chi nhánh.

  .
 • Mèo Vạc chi trả trên 8,5 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng Mèo Vạc chi trả trên 8,5 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng
  17:40 | 06/08/2020

  BHG - Từ 4 - 7.8, Bưu điện huyện Mèo Vạc phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đợt 2 năm 2020 cho các chủ rừng, hộ dân, cộng đồng thôn, tổ nhận khoán bảo vệ rừng trên địa bàn huyện theo quy định.

  .
 • "Hiến kế" xây dựng Vị Xuyên phát triển toàn diện
  15:35 | 06/08/2020

  BHG - Dân chủ, đổi mới, tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tập trung trí tuệ, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất các giải pháp thiết thực xây dựng huyện Vị Xuyên phát triển toàn diện.

  .
 • Lũng Cú nỗ lực nâng cao tiêu chí thu nhập Lũng Cú nỗ lực nâng cao tiêu chí thu nhập
  15:44 | 06/08/2020

  BHG - Theo lộ trình đến cuối năm 2020, xã Lũng Cú (Đồng Văn) sẽ "về đích" Nông thôn mới (NTM). Đến nay, các tiêu chí đã, đang được cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động đẩy nhanh tiến độ thực hiện; trong đó, Tiêu chí số 10 - tiêu chí thu nhập được coi là một trong những tiêu chí khó của xã; do điều kiện thực tế tại địa phương còn rất nhiều hạn chế. Vì vậy, thông qua việc tìm các nguồn sinh kế cho người dân, xã Lũng Cú đang nỗ lực từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.

  .
 • Góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển thành phố Góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển thành phố
  13:29 | 06/08/2020

  BHG - 6 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng tiêu cực do tác động của dịch Covid -19, song dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, HĐND, sự điều hành linh hoạt của UBND thành phố; công tác thu, chi ngân sách đạt những kết quả đáng mừng. Dự báo được những khó khăn phải đối mặt, ngay từ đầu năm, UBND thành phố đã chỉ đạo quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH và các giải pháp điều hành, quản lý thu, chi ngân sách như: Phân bổ, giao dự toán ngân sách, tổ chức hội nghị bàn giải pháp thu ngân sách, thống nhất các giải pháp thu nhằm hoàn thành kế hoạch giao.

  .
 • Cuộc sống mới bên dòng Lô Cuộc sống mới bên dòng Lô
  16:08 | 05/08/2020

  BHG - Một trong những dấu ấn quan trọng trong nhiệm kỳ vừa qua của Đảng bộ thành phố Hà Giang là lãnh, chỉ đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới (NTM), tạo sự bứt phá mạnh mẽ về kinh tế với tốc độ tăng trưởng khá; tăng thu nhập cho người dân; cơ sở hạ tầng thiết yếu nông thôn được đầu tư xây dựng kiên cố, đồng bộ.

  .
 • Nông nghiệp khởi sắc từ tái cơ cấu Nông nghiệp khởi sắc từ tái cơ cấu
  10:25 | 05/08/2020

  BHG - Qua tái cơ cấu (TCC), ngành Nông nghiệp (NN) đã đảm bảo sinh kế cho 85% dân số khu vực vùng nông thôn; an ninh lương thực được đảm bảo, bình quân đạt 473 kg/người. Đề án (TCC) ngành NN tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2016 – 2020 nhận diện rõ thực trạng: Sản xuất NN đang mất cân đối trong nội bộ ngành...

  .
 • Quyết tâm xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới Quyết tâm xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới
  10:16 | 05/08/2020

  BHG - Một trong những nhiệm vụ chính trị to lớn của Đảng bộ, nhân dân huyện Bắc Quang trong 5 năm tới là phấn đấu về đích xây dựng Nông thôn mới (NTM). Do vậy, huyện Bắc Quang đã và đang triển khai nguồn lực và lộ trình phấn đấu để đạt mục tiêu đề ra.

  .
 • Phát triển thuỷ sản theo chuỗi nông nghiệp "tuần hoàn" Phát triển thuỷ sản theo chuỗi nông nghiệp
  10:12 | 05/08/2020

  BHG - Diện tích nuôi trồng thuỷ sản của huyện Bắc Quang hiện có trên 960 ha; sản lượng thuỷ sản 6 tháng đầu năm 2020 đạt trên 350 tấn. Tuy nhiên, sự phát triển chưa tương xứng tiềm năng…

  .
 • Sức hút xã ngoại thành Phương Độ Sức hút xã ngoại thành Phương Độ
  14:38 | 04/08/2020

  BHG - Không chỉ phát triển du lịch gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc, xã ngoại thành Phương Độ còn hình thành liên kết chuỗi giá trị trong phát triển du lịch. Từ đó, tạo nên diện mạo, sức sống mới đầy hấp dẫn.

  .
 • Luôn giữ vững danh hiệu "huyện động lực" của tỉnh Luôn giữ vững danh hiệu
  08:19 | 03/08/2020

  BHG - Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Vị Xuyên luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, huy động tối đa các nguồn lực, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

  .
 • Xín Mần tái phát dịch tả lợn châu Phi Xín Mần tái phát dịch tả lợn châu Phi
  16:19 | 31/07/2020

  BHG – Ngày 31.7, UBND huyện Xín Mần cho biết, trên địa bàn huyện đã có 8 con lợn của 5 gia đình tại thôn Quán Thèn, xã Thèn Phàng và thôn Díu Thượng, xã Bản Díu có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Số lợn đã tiêu hủy là 10 con với tổng trọng lượng 476 kg.

  .
 • "Ngân hàng di động" ở Bắc Quang đúng và trúng tâm lý khách hàng
  17:10 | 02/08/2020

  BHG -Thông thường, khách hàng phải đến trụ sở ngân hàng để thực hiện các giao dịch cần thiết. Nhưng tại Agribank Bắc Quang, ngoài phương thức giao dịch truyền thống, đơn vị đã có thêm "cánh tay di động" với nhiều lợi ích; đó là, việc chủ động đưa ngân hàng đến với khách hàng bằng,… xe ô tô chuyên dùng hay còn gọi là "Ngân hàng di động".

  .
 • Xín Mần, nhiều giải pháp đảm bảo an ninh lương thực Xín Mần, nhiều giải pháp đảm bảo an ninh lương thực
  17:11 | 02/08/2020

  BHG - Từ đầu năm đến nay, Xín Mần là địa phương chịu nhiều đợt thiên tai và ảnh hưởng của dịch bệnh; gây thiệt hại nặng nề về tài sản, khó khăn trong đời sống, sản xuất của nhân dân trên địa bàn. Vì vậy, để đảm bảo vấn đề an ninh lương thực, huyện đã tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo để tập trung khôi phục sản xuất nông nghiệp; đảm bảo tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 44 nghìn tấn trong năm 2020.

  .
 • Yên Minh "về đích" các chỉ tiêu nông - lâm nghiệp Yên Minh
  17:14 | 02/08/2020

  BHG - Nông – lâm nghiệp là lĩnh vực trọng yếu và ưu tiên hàng đầu trong phát triển KT – XH của huyện Yên Minh. Với sự quyết tâm, quyết liệt trong lãnh, chỉ đạo, thực hiện của các cấp, ngành, các chỉ tiêu nông – lâm nghiệp theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII đề ra đã hoàn thành đạt và vượt kế hoạch.

  .
 • Từ 1/8, nhiều mặt hàng chủ lực của Việt Nam được hưởng lợi từ EVFTA Từ 1/8, nhiều mặt hàng chủ lực của Việt Nam được hưởng lợi từ EVFTA
  15:49 | 01/08/2020

  EVFTA tạo cơ hội để hàng hóa Việt Nam hạ giá thành khi xuất khẩu vào thị trường châu Âu, nâng cao khả năng cạnh tranh với các mặt hàng chưa có FTA với EU. Từ hôm nay (1/8), Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực, theo đó, nhiều mặt hàng chủ lực của Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ hiệp định này. Có thể nói, đây là cơ hội lớn của các doanh nghiệp Việt trong bối cảnh đầy khó khăn do đại dịch Covid-19 quay trở lại lần 2 và đang diễn biến phức tạp.

  .
 • Đồng hành cùng nhà nông Đồng hành cùng nhà nông
  10:22 | 31/07/2020

  BHG - Mặc dù hoạt động trên vùng đất khó khăn nhất của tỉnh, việc huy động và duy trì nguồn vốn đối với ngân hàng huyện là việc không dễ; song được sự giúp đỡ của Agribank tỉnh, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, nhân viên Agribank Đồng Văn,…

  .
 • Thay thế máy biến áp tại Trạm 110kV Yên Minh đảm bảo cấp điện cho 4 huyện vùng cao Thay thế máy biến áp tại Trạm 110kV Yên Minh đảm bảo cấp điện cho 4 huyện vùng cao
  14:49 | 31/07/2020

  BHG - Vừa qua, Công ty Điện lực Hà Giang phối hợp cùng các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã thí nghiệm, thay thế và đóng điện thành công máy biến áp T1 25MVA-115/38 tại Trạm 110kV Yên Minh.

  .
 • Đẩy mạnh thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm Đẩy mạnh thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm
  09:56 | 30/07/2020

  BHG - Được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước về triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP); năm 2020, tỉnh ta tiếp tục đẩy mạnh nhiều giải pháp để chương trình thực sự trở thành động lực kinh tế với việc lựa chọn, phát triển nhiều sản phẩm OCOP đặc trưng, tiêu biểu.

  .
 • Hỗ trợ nông thôn miền núi phát triển Hỗ trợ nông thôn miền núi phát triển
  10:07 | 31/07/2020

  BHG - Hiện nay, nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Hà Giang đang phát huy hiệu quả; giúp huyện Quản Bạ thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH trên địa bàn. Nhiều hộ dân vùng nông thôn được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh và nâng cao thu nhập.

  .
 • Khi cán bộ, đảng viên nêu gương làm kinh tế Khi cán bộ, đảng viên nêu gương làm kinh tế
  09:54 | 30/07/2020

  BHG - Nói về cách nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: "Tốt nhất là miệng nói, tay làm, làm gương cho người khác bắt chước…". Thực hiện lời dạy của Người, nhiều cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện Đồng Văn đã tiên phong trong gưỡng mẫu trong mọi hoạt động, phong trào. Trong đó có phong trào phát triển kinh tế, tạo niềm tin, động lực để nhân dân học tập, làm theo.

  .
 • Thống nhất ý chí và hành động, quyết tâm tạo đột phá Thống nhất ý chí và hành động, quyết tâm tạo đột phá
  16:00 | 28/07/2020

  BHG - Nhiệm kỳ 2015 – 2020, với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc, chính trị, xã hội trên địa bàn huyện ổn định; kinh tế tăng trưởng khá, nhiều cơ chế, chính sách của T.Ư, của tỉnh đi vào cuộc sống.

  .
 • Ngành KH&ĐT bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng Ngành KH&ĐT bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng
  14:40 | 28/07/2020

  BHG - Sáng 28.7, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

  .
 • Cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp ở Bắc Mê Cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp ở Bắc Mê
  09:49 | 28/07/2020

  BHG - Từ các khâu làm đất, gieo mạ, cấy lúa,… nếu như trước đây là "con trâu đi trước, cái cày theo sau" và để mang được hạt thóc về nhà, người nông dân phải đánh đổi "1 hạt thóc, 9 giọt mồ hôi"; thì nay, hình ảnh con trâu, cái cày trên những cánh đồng ở Bắc Mê đã không còn; mà thay vào đó là những chú "Trâu sắt", là những máy nông cụ, máy cấy, máy cày,… đã thay sức người, sức trâu làm việc.

  .
 • Dừng hoạt động khai thác khoáng sản tại xã Đồng Tâm Dừng hoạt động khai thác khoáng sản tại xã Đồng Tâm
  15:52 | 24/07/2020

  BHG - Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Văn bản 2281/UBND-KTTH, yêu cầu dừng hoạt động khai thác khoáng sản do giấy phép khai thác hết hạn và lập thủ tục đóng cửa mỏ khoáng sản Mangan thôn Lâm - thôn Pha, xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang của Công ty cổ phần đầu tư khai thác chế biến khoáng sản Hà Giang.

  .
 • Gỡ khó trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cam Gỡ khó trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cam
  14:34 | 23/07/2020

  BHG - Chỉ trong tháng 6 và 7, tỉnh ta đã tổ chức 2 hội nghị, 1 nội dung: Bàn giải pháp thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cam niên vụ 2020 – 2021. Điều đó cho thấy quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong việc nhận diện khó khăn, bàn giải pháp để đưa cây cam phát triển xứng tầm cây trồng chủ lực của tỉnh trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

  .
 • Tự hào làng Dao Giàn Thượng Tự hào làng Dao Giàn Thượng
  14:38 | 23/07/2020

  BHG - Năm 2016 – 2017, làng Dao thôn Giàn Thượng, xã Tiên Kiều (Bắc Quang) đóng góp 680 triệu đồng thuê rải cấp phối 4 km tuyến đường từ ngã ba nhà văn hóa thôn vào các cụm dân cư. Năm nay, để về đích NTM, dân làng đóng góp trên 1,4 tỷ đồng, thuê doanh nghiệp có máy móc, thiết bị đổ bê tông 8,3 km đường nối các cụm dân cư với nhau để thôn Giàn Thượng ngày một khang trang hơn.

  .
 • Công ty Cổ phần phát triển Xín Mần “đồng hành” cùng người dân
  10:38 | 24/12/2014
  HGĐT- Công ty Cổ phần phát triển Xín Mần (Công ty Xín Mần) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1.2010, cùng với sự góp vốn của Công ty Cổ phần Him Lam và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Thực hiện Nghị quyết số 30A/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với các huyện nghèo, nhất là chương trình xây dựng NTM, 3 đơn vị
  .
 • Thay đổi tư duy sản xuất ở xã Lao Chải Thay đổi tư duy sản xuất ở xã Lao Chải
  20:12 | 10/12/2014
  HGĐT- “Đưa xã Lao Chải phát triển toàn diện để xã thoát khỏi vùng đặc biệt khó khăn”, đó là nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền xã Lao Chải (Vị Xuyên) trong giai đoạn 2014 - 2016. Trong đó, sự chuyển đổi nền sản xuất vốn nhỏ lẻ tự phát sang nền sản xuất hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong đổi mới nhận thức và tư duy trong sản xuất để mang lại những hiệu quả thiết
  .
 • Cho vùng chè phát triển bền vững Cho vùng chè phát triển bền vững
  20:15 | 10/12/2014
  HGĐT- Đã từ lâu, vùng đất Hà Giang luôn nức tiếng với những tên chè thơm ngon. Nhưng để hội nhập, phát triển, chỉ với sự nức tiếng ấy thôi là chưa đủ, chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa nếu muốn phát triển bền vững. Với mục tiêu nâng cao giá trị và thương hiệu chè, UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch số 60 – KH/UBND, ngày 10.4.2014 về hỗ trợ áp dụng quy trình VietGAP và quy trình
  .
 • Bắc Quang, triển vọng từ nhiều mô hình kinh tế Bắc Quang, triển vọng từ nhiều mô hình kinh tế
  20:17 | 10/12/2014
  HGĐT- Qua quá trình khảo nghiệm, giống lúa Bắc thơm 7 kháng bạc lá mang đến cho nông hộ những mùa vàng năng suất, chất lượng cao. Rồi giống lạc L23 được phòng chuyên môn đề xuất với chính quyền địa phương bổ sung vào cơ cấu giống mới của huyện. Hay cách chăn nuôi lợn quy mô trang trại theo hình thức khép kín mang lại nhiều lợi ích kinh tế... Đó là những điển hình trong nhiều
  .
 • Hiệu quả vốn vay hộ nghèo ở Hoàng Su Phì Hiệu quả vốn vay hộ nghèo ở Hoàng Su Phì
  10:59 | 13/12/2014
  HGĐT- Được hỗ trợ bởi nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), những năm qua, hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế gia đình; nhờ đó, nhiều hộ đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.
  .
 • Cuộc sống mới “gõ cửa” những “ngôi nhà 33” trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì
  07:34 | 16/12/2014
  HGĐT- 132 hộ dân xuống núi, định canh định cư tập trung ở thôn Cán Chỉ Dền, xã Tụ Nhân và xen ghép xã Pố Lồ, Thèn Chu Phìn, Bản Luốc đã có cuộc sống ổn định. Với sự hỗ trợ thiết thực của Nhà nước, cùng tính chủ động từ mỗi người dân, nơi ở mới thuộc vùng dự án ổn định dân cư tập trung, xen ghép theo Quyết định 33/TTg đã thực sự tốt hơn chốn cũ.
  .
 • Những con người góp phần làm đổi thay vùng quê nghèo khó Những con người góp phần làm đổi thay vùng quê nghèo khó
  08:21 | 16/12/2014
  HGĐT- Những năm gần đây, huyện Bắc Quang xuất hiện thêm nhiều tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, như hộ ông Bàn Văn Chuyền (xã Vĩnh Hảo), Đặng Văn Minh (xã Đồng Tiến) hay hộ ông Nguyễn Quang Thuộc (xã Đồng Yên), với nguồn thu nhập hàng trăm triệu đến gần 1 tỷ đồng/năm. Điều đáng quý ở đây, họ đều là người dân tộc thiểu số (DTTS), sinh sống tại những địa phương còn khó
  .
 • Công ty Điện lực Hà Giang tập huấn việc sử dụng hóa đơn điện tử Công ty Điện lực Hà Giang tập huấn việc sử dụng hóa đơn điện tử
  16:20 | 16/12/2014
  HGĐT - Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, giúp quá trình thanh toán tiền điện của khách hàng nhanh chóng, thuận tiện cho việc lập, gửi, nhận hóa đơn thực hiện qua các phương tiên điện tử. Ngày 16.12, Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai áp dụng hóa đơn điện tử cho điện lực các huyện, thành phố.
  .
 • Vai trò của Liên minh HTX tỉnh trong phát triển kinh tế tập thể Vai trò của Liên minh HTX tỉnh trong phát triển kinh tế tập thể
  16:29 | 16/12/2014
  HGĐT - Năm 2014, được xem là năm bản lề đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2010-2015). Cùng với các cấp, các ngành, Liên minh HTX tỉnh đã không ngừng cố gắng từng bước hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương, tích cực triển khai thực hiện có hiệu
  .
 • Nhà máy Thủy điện Sông Miện 5A chuẩn bị phát điện lên lưới Quốc gia Nhà máy Thủy điện Sông Miện 5A chuẩn bị phát điện lên lưới Quốc gia
  08:09 | 18/12/2014
  HGĐT- Nhà máy Thủy điện Sông Miện 5A do Công ty Cổ phần thủy điện Sông Miện 5 làm chủ đầu tư, công suất lắp máy 9MW với 2 tổ máy phát điện. Đây là nhà máy bậc 2 của Thủy điện Sông Miện 5, được xây dựng tạo thành hệ thống thủy điện khép kín trên sông Miện, đoạn chảy qua địa phận xã Thuận Hòa (Vị Xuyên), nhằm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên nước, phát huy khả năng chống
  .
.
.
.
.
.