Hà Giang
Xín Mần đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với cải tạo vườn tạp Xín Mần đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với cải tạo vườn tạp
BHG - Với sự định hướng của các cấp, phối hợp chặt chẽ của các ngành, công tác đào tạo nghề (ĐTN) cho lao động nông thôn ở huyện Xín Mần đã được triển khai đúng mục tiêu đề ra. Số học viên và lớp đào tạo nghề tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước. Qua đó, nâng dần tỷ lệ lao động qua đào tạo ở nông thôn, số lao động được đào tạo bước đầu đã biết áp dụng kiến thức vào phát triển kinh tế gia đình như sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, trị bệnh cho vật nuôi và cây trồng.
Xem theo ngày
Trưởng thôn làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp
12:39, 05/12/2022
BHG - Không chỉ là Trưởng thôn năng động, hăng hái trong các phong trào hoạt động xã hội, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ những hộ nghèo, hộ chính sách vượt qua khó khăn, anh Nguyễn Xuân Nhất, sinh năm 1977, thôn Yên Thượng, xã Vĩ Thượng (Quang Bình) còn là một tấm gương sáng về phát triển kinh tế ở địa phương.
Hoàng Su Phì triển khai hiệu quả các chương trình nông nghiệp trọng tâm
20:45, 04/12/2022
BHG - Thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, huyện Hoàng Su Phì chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn đẩy mạnh triển khai các chương trình nông nghiệp trọng tâm và đạt những kết quả tích cực, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.
Xín Mần thu ngân sách vượt kế hoạch
20:44, 04/12/2022
BHG - Nhờ làm tốt công tác quản lý thuế và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, thu ngân sách nhà nước (NSNN) trên địa bàn huyện Xín Mần đã vượt dự toán pháp lệnh, tạo nguồn lực để phát triển KT - XH.
Cao Bồ phát triển cây trồng thế mạnh
09:42, 02/12/2022
BHG - Với đặc trưng về địa hình có độ cao bình quân trên 1.000 m so với mực nước biển cùng khí hậu mát mẻ quanh năm, xã Cao Bồ (Vị Xuyên) có lợi thế trong phát triển cây chè Shan tuyết và cây dược liệu. Cấp ủy, chính quyền xã đang tập trung mở rộng diện tích dược liệu, triển khai quy hoạch vùng sản xuất chè tập trung theo hướng hữu cơ gắn với phát triển du lịch nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho nhân dân.
Khát vọng vươn lên ở Trừ Lủng
15:14, 01/12/2022
BHG - Trừ Lủng là thôn vùng cao đặc biệt khó khăn của xã Sảng Tủng (Đồng Văn), có 59 hộ với 346 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông, dân cư sống rải rác thành 4 nhóm ở 3 thung lũng theo hình con ốc sên. Đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, cây ngô là lương thực chính. Những năm gần đây, cuộc sống người dân thôn Trừ Lủng có sự đổi thay tích cực, nhưng tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo vẫn chiếm 96,6%.
Hỗ trợ lãi suất 2% cho các doanh nghiệp, hợp tác xã theo Nghị định 31
16:34, 30/11/2022
BHG - Được ví như “phao cứu sinh” giúp doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19, góp phần quan trọng phục hồi và phát triển KT - XH, chương trình hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ đang được các ngân hàng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt, tuy nhiên, do nhiều vướng mắc nên kết quả chưa như mong đợi.
Phụ nữ vùng cao và nghề chè Shan tuyết
09:41, 30/11/2022
BHG - Chè Shan tuyết là một trong những sản vật tạo ra nguồn sinh kế ổn định cho nhiều người dân Hà Giang. Với 3 vụ thu hái trong năm và đặc trưng của nghề chè cần sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, tinh tế về hương vị... những người phụ nữ nắm vai trò chủ chốt trong công việc thu hái và chế biến chè trên vùng trà cổ Hà Giang.
Tam giác mạch Hà Giang hướng đến thị trường Nhật Bản
13:26, 29/11/2022
BHG - Những năm qua, cây tam giác mạch của tỉnh Hà Giang đã trở nên rất nổi tiếng, mang lại sức hút du lịch cho tỉnh, đồng thời nhiều hộ dân vùng Cao nguyên đá đã bước đầu có thu nhập từ loại cây này. Bên cạnh những hình ảnh đẹp khẳng định vai trò “đại sứ” du lịch của Hà Giang, nhiều sản phẩm chế biến từ cây tam giác mạch đã và đang được người tiêu dùng biết tới, như các loại bánh, rượu, trà làm từ hạt tam giác mạch. Đặc biệt, hạt tam giác mạch của Hà Giang cũng bắt đầu được sử dụng để sản xuất mì soba - một loại mì của người Nhật Bản.
Người tiên phong trồng hoa trên đất Vĩ Thượng
08:05, 29/11/2022
BHG - Đó là anh Nguyễn Xuân Hải, sinh 1984, thôn Yên Thượng, xã Vĩ Thượng (Quang Bình). Sau 2 năm kiên trì, mô hình trồng hoa Hồng cổ, loài hoa nổi tiếng của vùng đất Sapa (Lào Cai) và hoa Mẫu đơn cổ Văn Chấn (Yên Bái) đua nhau khoe sắc và bắt đầu tạo cho anh Hải thu nhập. Đây cũng là một trong những mô hình tiêu biểu trong phong trào cải tạo vườn tạp của địa phương.
Bằng Lang tự tin, vững bước trên đường phát triển
15:30, 28/11/2022
BHG - Sắt son ý Đảng, lòng dân, 75 năm qua, Đảng bộ xã Bằng Lang (Quang Bình) đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển KT - XH, đưa quê hương phát triển bền vững, hòa chung với sự thay đổi của huyện.
Sơ kết mô hình “Mẫu thâm canh một số giống cam mới rải vụ theo VietGAP” tại xã Yên Hà
09:00, 27/11/2022
BHG - Chiều 26.11, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Quang Bình, UBND xã Yên Hà tổ chức sơ kết mô hình "Mẫu thâm canh một số giống cam mới rải vụ theo VietGAP" thực hiện tại xã Yên Hà. 
Hoàng Su Phì gìn giữ cây chè di sản
15:20, 25/11/2022
BHG - Huyện Hoàng Su Phì nằm ở phía Tây của tỉnh, có độ cao trung bình trên 1.000 m so với mực nước biển. Nơi đây hiện đang sở hữu vùng chè Shan tuyết cổ thụ, trong đó nhiều cây có tuổi đời lên đến vài trăm năm. Đến nay, toàn huyện có trên 1.200 cây chè Shan tuyết được công nhận là Cây Di sản Việt Nam. Cấp ủy, chính quyền huyện đang tập trung triển khai nhiều giải pháp để gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị chè di sản, chè cổ thụ, góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ trồng chè.
OCOP thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế nông thôn
14:34, 24/11/2022
BHG - Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được triển khai đồng bộ tại huyện Bắc Quang đã trở thành giải pháp quan trọng để kinh tế nông thôn bứt phá theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị nông sản địa phương. Qua đó, không chỉ nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người dân mà còn tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thành công chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM).
Cấp vốn cho người dân phát triển chăn nuôi
14:30, 24/11/2022
BHG - Thời gian qua, với vai trò chủ đạo trong việc đầu tư tín dụng phục vụ lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, đồng vốn Agribank Hoàng Su Phì đã giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ nông dân đầu tư kinh doanh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.