Tập huấn phổ biến cơ chế và hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn Quỹ hỗ trợ phát triển HTX
Tập huấn phổ biến cơ chế và hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn Quỹ hỗ trợ phát triển HTX
.
15:05 | 17/10/2019

BHG - Sáng 17.10, tại Khách sạn Hà An (thành phố Hà Giang), Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX – CAF phối hợp với Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến cơ chế và hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn Quỹ hỗ trợ phát triển HTX cho hơn 100 đại biểu là đại diện các HTX, Liên hiệp HTX thuộc 7 tỉnh khu vực Đông Bắc bộ có nhu cầu tiếp cận với nguồn vốn.

.
.
.
 • Quang Bình, đào tạo nghề gắn giải quyết việc làm cho lao động nông thôn Quang Bình, đào tạo nghề gắn giải quyết việc làm cho lao động nông thôn
  09:02 | 17/10/2019

  BHG - Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Quang Bình đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn lao động; tạo thêm nhiều việc làm, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Từ đó, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

  .
 • Linh hoạt, sáng tạo huyện "cửa ngõ" Linh hoạt, sáng tạo huyện
  11:49 | 16/10/2019

  BHG - Qua gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), huyện Bắc Quang đã có nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả, bài học quý. Để tạo đột phá trong xây dựng NTM, huyện Bắc Quang đã xây dựng Đề án thôn Tự chủ - Tự quản (TCTQ) và thôn Tự quản kiểu mẫu nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH. Hết năm 2018, Bắc Quang có 93 thôn đạt TCTQ. Năm 2019, sẽ công nhận thêm 21 thôn đạt TCTQ và Tự quản kiểu mẫu (nâng cao).

  .
 • Phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng Nông thôn mới Phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng Nông thôn mới
  11:50 | 16/10/2019

  BHG - Những con đường bê tông nội thôn nối dài, những bản làng đã khoác lên mình diện mạo mới; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao… Đó chính là kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh.

  .
 • Khởi sắc Quản Bạ Khởi sắc Quản Bạ
  11:48 | 16/10/2019

  BHG - Sau 10 năm xây dựng NTM, đời sống người dân nông thôn vùng cao huyện Quản Bạ đã được cải thiện đáng kể; công tác xóa đói, giảm nghèo đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay, toàn huyện có 3 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; bộ mặt nông thôn đã có những khởi sắc.

  .
 • Thành quả ở Yên Minh Thành quả ở Yên Minh
  11:48 | 16/10/2019

  BHG - Thực hiện xây dựng NTM, từ xuất phát điểm, các xã chỉ đạt dưới 3 tiêu chí; đến nay, bình quân các xã ở huyện Yên Minh đã đạt 8 tiêu chí và không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí. Trong đó, có 2 xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM. Đây là thành quả nỗ lực của cấp ủy, chính quyền cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện suốt 10 năm qua.

  .
 • Đổi thay ở các xã vùng sâu, vùng xa huyện Vị Xuyên Đổi thay ở các xã vùng sâu, vùng xa huyện Vị Xuyên
  14:23 | 15/10/2019

  BHG - Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong 10 năm qua, Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng. Bộ mặt nông thôn có sự đổi thay rõ rệt, cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư hoàn thiện, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên.

  .
 • Điểm sáng "tam nông" ở Quang Bình Điểm sáng
  11:48 | 16/10/2019

  BHG - Xây dựng Nông thôn mới (NTM) đi vào chiều sâu, thiết thực nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân là mục tiêu xuyên suốt của huyện Quang Bình trong chặng đường 10 năm qua. Bằng sự nỗ lực không ngừng, dự kiến đến cuối năm 2019, toàn huyện có 7 xã về đích NTM, kết quả này đã phản ánh rõ nét những chuyển mình ấn tượng trong nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

  .
 • Các huyện tập trung chăm sóc cam Sành Các huyện tập trung chăm sóc cam Sành
  09:12 | 15/10/2019

  BHG - Cam Sành từ lâu đã là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng, tin tưởng sử dụng. Trên địa bàn tỉnh, diện tích cam Sành tập trung chủ yếu ở các huyện vùng thấp như: Vị Xuyên, Bắc Quang và Quang Bình; hiện, các huyện đã, đang tập trung chăm sóc và có kế hoạch tuyên truyền, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Huyện Vị Xuyên có 677,6 ha cam; trong đó, cam Sành chiếm 594,6 ha; diện tích đang chăm sóc 479,1 ha, cam cho thu hoạch 198,5 ha.

  .
 • Đổi mới công tác vận động và quản lý nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài Đổi mới công tác vận động và quản lý nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài
  09:21 | 15/10/2019

  BHG - Hiện nay, nguồn vốn đầu tư viện trợ của các quỹ quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), các đại sứ quán, doanh nghiệp nước ngoài, nhà tài trợ..., cho các chương trình, dự án phát triển bền vững tại địa phương đang phát huy hiệu quả. Nhờ đổi mới công tác vận động và quản lý nguồn viện trợ PCPNN cùng với cách làm chủ động đã giúp tận dụng được tối đa các nguồn lực bên ngoài góp phần quan trọng vào việc hỗ trợ phát triển KT-XH.

  .
 • Ghi nhận từ Tổ hợp tác Dân quân xã Vĩnh Hảo
  09:18 | 15/10/2019

  BHG - "Tổ hợp tác Dân quân (THTDQ) xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang) cam kết với Đảng ủy xã trích 5% lợi nhuận thu được từ trang trại để hỗ trợ những cựu chiến binh, các gia đình trong lực lượng dân quân gặp khó khăn; hỗ trợ các dân quân trong xã vốn đầu tư, phát triển sản xuất..." - Bí thư Đảng uỷ xã Vĩnh Hảo Hoàng Văn Nhiên cho biết. Mất khoảng 10 phút đi từ trụ sở UBND xã Vĩnh Hảo để đến trang trại của THTDQ xã.

  .
 • Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH hội huyện Yên Minh "điểm tựa" cho người nghèo Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH hội huyện Yên Minh
  09:18 | 15/10/2019

  BHG - Với nguồn vốn vay ưu đãi thông qua Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện, nhiều hộ nghèo, gia đình thuộc diện chính sách trên địa bàn huyện Yên Minh đã có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, từng bước nâng cao cuộc sống. Thời gian qua, để thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Minh thường xuyên bám sát các mục tiêu, định hướng phát triển KT- XH của địa phương...

  .
 • Hội Doanh nhân trẻ phát huy vai trò xung kích trong sản xuất, kinh doanh gắn với an sinh xã hội Hội Doanh nhân trẻ phát huy vai trò xung kích trong sản xuất, kinh doanh gắn với an sinh xã hội
  16:24 | 13/10/2019

  BHG - Với những con người năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; các thành viên Hội Doanh nhân trẻ (DNT) tỉnh ta đang từng bước khẳng định vai trò xung kích trong sản xuất, kinh doanh để tạo ra của cải, vật chất, việc làm và tăng thu nhập cho người lao động cũng như nộp ngân sách cho nhà nước; cũng như đóng góp cho sự phát triển kinh tế của tỉnh nói chung và sự lớn mạnh của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nói riêng.

  .
 • Agribank Hà Giang triển khai nhiệm vụ kinh doanh 3 tháng cuối năm Agribank Hà Giang triển khai nhiệm vụ kinh doanh 3 tháng cuối năm
  14:15 | 13/10/2019

  BHG - Sáng 13.10, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 9 tháng và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Agribank Hà Giang chủ trì hội nghị.

  .
 • Vị Xuyên vào mùa thu hoạch Thảo quả Vị Xuyên vào mùa thu hoạch Thảo quả
  17:13 | 11/10/2019

  BHG - Huyện Vị Xuyên có gần 3.000ha thảo quả, trong đó có gần 1.800 ha diện tích cho thu hoạch, chủ yếu tập trung ở các xã vùng cao của huyện như: Cao Bồ, Thượng Sơn, Phương Tiến, Lao Chải, Thanh Đức... Cây Thảo quả được trồng dưới tán rừng già, nguyên sinh, ở độ cao từ 1.400 – 2.000m.

  .
 • Người dân cần cẩn trọng khi tái đàn lợn Người dân cần cẩn trọng khi tái đàn lợn
  16:10 | 11/10/2019

  BHG - Sau 30 ngày không phát sinh dịch tả lợn châu Phi, người dân có thể tái đàn. Việc tái đàn phải thực hiện đúng quy trình và hướng dẫn của ngành chức năng. Trên địa bàn huyện Quản Bạ, dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 145 hộ, 27 thôn ở 6 xã; tổng số lượng lợn phải tiêu hủy 38.055 kg. Sau gần 4 tháng xảy ra dịch bệnh, người dân đang đứng trước nỗi lo tái đàn, khôi phục sản xuất.

  .
 • Hoàng Su Phì phát huy tiềm năng dược liệu Hoàng Su Phì phát huy tiềm năng dược liệu
  16:08 | 11/10/2019

  BHG - Thực hiện mục tiêu phát triển dược liệu theo hướng hiệu quả, bền vững, huyện Hoàng Su Phì đang tập trung rà soát quy hoạch, bổ sung cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, khuyến khích các doanh nghiệp liên kết với các HTX, tổ hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu phù hợp với điều kiện của địa phương. Đồng thời, chú trọng tư vấn, chọn lọc giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật về cách trồng, chăm sóc, thu hái, chế biến và tiêu thụ sản phẩm dược liệu.

  .
 • Thượng Bình đưa cây tỏi trở thành sản phẩm hàng hóa Thượng Bình đưa cây tỏi trở thành sản phẩm hàng hóa
  16:08 | 11/10/2019

  BHG - Cây tỏi ta trên đất Nặm Pạu, xã Thượng Bình (Bắc Quang) được nhân dân đưa vào trồng từ xa xưa, nhưng đến nay mới trở thành sản phẩm hàng hóa, đem lại nguồn thu nhập cho bà con. Nặm Pạu là thôn có diện tích sản xuất nông nghiệp hàng năm tương đối lớn của xã Thượng Bình, với trên 30 ha. Những năm trước, sau vụ thu hoạch lúa Hè - thu, nông dân tập trung làm đất trồng cây vụ Đông, nhưng đa số trồng ngô, lạc, chỉ ít hộ trồng tỏi.

  .
 • Trồng lạc tăng vụ ở Quản Bạ Trồng lạc tăng vụ ở Quản Bạ
  16:07 | 11/10/2019

  BHG - Thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững; huyện Quản Bạ lựa chọn lạc là cây trồng thế mạnh trong vụ Hè - thu, đây là loại cây trồng vừa giúp nâng cao hệ số sử dụng đất, vừa mang lại thu nhập cao cho người dân.

  .
 • Đảng bộ thành phố Hà Giang thực hiện 2 khâu đột phá và 4 chương trình trọng tâm Đảng bộ thành phố Hà Giang thực hiện 2 khâu đột phá và 4 chương trình trọng tâm
  16:06 | 11/10/2019

  BHG - Triển khai Nghị quyết Đại hội XVII, nhiệm kỳ 2015-2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song Đảng bộ thành phố Hà Giang đã nỗ lực phấn đấu, tập trung chỉ đạo các giải pháp phát triển KT-XH; trong đó, tập trung thực hiện 2 khâu đột phá và 4 chương trình trọng tâm.

  .
 • "Cấp ủy nắm thôn, đảng viên nắm hộ" ở thị trấn Tam Sơn
  16:07 | 11/10/2019

  BHG - Đảng bộ thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) không ngừng đổi mới cách thức tổ chức hoạt động, nội dung sinh hoạt, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; luôn chú trọng phương châm "Cấp ủy nắm thôn, đảng viên nắm hộ" để phát huy hiệu quả vai trò lãnh, chỉ đạo, thực sự gần dân. Đồng chí Nguyễn Văn Chinh, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tam Sơn, cho biết: Thị trấn hiện có 479 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ, trong đó có 8 chi bộ tổ, thôn, 3 chi bộ trường học, 1 chi bộ quân sự.

  .
 • Chi cục Thuế khu vực Bắc Quang – Quang Bình sớm ổn định sau khi sáp nhập Chi cục Thuế khu vực Bắc Quang – Quang Bình sớm ổn định sau khi sáp nhập
  09:58 | 11/10/2019

  BHG - Thực hiện Nghị quyết số 18 – NQ/TW ngày 25.10.2017 của BCH Trung ương khóa XII quy định một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Ngày 28.8.2019, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1686/QĐ-BTC về việc thành lập Chi cục Thuế khu vực (CCTKV) Bắc Quang - Quang Bình.

  .
 • Hội Doanh nghiệp Bắc Mê gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10 Hội Doanh nghiệp Bắc Mê gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10
  16:54 | 10/10/2019

  BHG - Chiều 9.10, Hội Doanh nghiệp huyện Bắc Mê tổ chức gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10.2004 - 13.10.2019). Đến dự có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Thường trực UBND huyện và các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX). Mặc dù mới thành lập nhưng Hội Doanh nghiệp huyện Bắc Mê đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thu hút doanh nhân tham gia vào tổ chức Hội. Đến hết tháng 9.2019...

  .
 • Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Giang giao ban 9 tháng đầu năm Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Giang giao ban 9 tháng đầu năm
  16:58 | 10/10/2019

  BHG - Chiều 9.10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Hà Giang tổ chức giao ban đánh giá công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Dự hội nghị có lãnh đạo các chi nhánh ngân hàng đóng chân trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Giang chủ trì hội nghị.

  .
 • Tổng kết Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019 Tổng kết Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019
  15:20 | 10/10/2019

  BHG - Sáng 10.10, BCĐ Tổng điều tra (TĐT) Dân số và nhà ở tỉnh Hà Giang tổ chức tổng kết công tác TĐT Dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ; đại diện các ngành thành viên BCĐ cấp tỉnh, BCĐ các huyện, thành phố; đại diện một số xã, phường trong tỉnh.

  .
 • Đồng Văn nhân rộng các thôn phát triển toàn diện Đồng Văn nhân rộng các thôn phát triển toàn diện
  15:21 | 10/10/2019

  BHG - Sau khi thực hiện thành công Đề án "Mỗi huyện một xã, mỗi xã một thôn" điển hình về phát triển kinh tế. Hiện, 19/19 xã, thị trấn của huyện Đồng Văn đã có những thôn phát triển toàn diện về mọi mặt; tạo hiệu ứng tích cực, thúc đẩy phong trào xây dựng quê hương trong nhân dân. Đến nay, mỗi xã không chỉ có 1 thôn điển hình về phát triển kinh tế mà số lượng đã được nhân lên 2 đến 3 thôn.

  .
 • Mô hình chế biến dầu lạc theo chuỗi giá trị của HTX Tuyên Gấm Mô hình chế biến dầu lạc theo chuỗi giá trị của HTX Tuyên Gấm
  10:25 | 10/10/2019

  BHG - Những năm gần đây, khu vực kinh tế tập thể của huyện Bắc Quang đã có những chuyển biến căn bản về chất lượng hoạt động. Để có được nhận định trên là nhờ huyện đã chú trọng xây dựng nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế tập thể làm nền tảng trong định hướng đầu tư phát triển. Nhờ đó, các HTX được đầu tư đúng hướng; các ngành sản xuất, kinh doanh có những bước phát triển bền vững.

  .
 • Đảng viên Hoàng Văn Mồ làm kinh tế giỏi Đảng viên Hoàng Văn Mồ làm kinh tế giỏi
  10:32 | 10/10/2019

  BHG - "Không chỉ nhiệt tình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao; anh còn biết tận dụng những lợi thế của địa phương để phát triển mô hình kinh tế mang lại thu nhập cao". Đó là nhận xét của đồng chí Hà Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Tát Ngà (Mèo Vạc) về đảng viên Hoàng Văn Mồ (sinh 1984), dân tộc Giáy, trú tại thôn Nà Trào, xã Tát Ngà.

  .
 • Toàn tỉnh huy động trên 8.491 tỷ đồng xây dựng Nông thôn mới Toàn tỉnh huy động trên 8.491 tỷ đồng xây dựng Nông thôn mới
  17:20 | 09/10/2019

  BHG - Nhờ vận dụng sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả các cơ chế, chính sách, quy định, hướng dẫn của T.Ư. Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn dân cùng chung tay xây dựng Nông thôn mới (NTM), nên trong 10 năm thực hiện Phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới" (2010 – 2019), toàn tỉnh đã huy động được trên 8.491 tỷ đồng đầu tư xây dựng NTM. Trong đó nguồn vốn Chương trình xây dựng NTM do ngân sách T.Ư hỗ trợ trên 1.620 tỷ đồng...

  .
 • Tín dụng chính sách xã hội "bà đỡ" giảm nghèo bền vững Tín dụng chính sách xã hội
  17:03 | 09/10/2019

  BHG - Giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm mục đích cải thiện đời sống cho người nghèo, thu hẹp khoảng cách chênh lệch về mức sống giữa nông thôn và thành thị. Để thực hiện hiệu quả chủ trương này, các chương trình tín dụng chính sách xã hội (CSXH) đã và đang trở thành một trong những trụ cột tích cực, là "bà đỡ" quan trọng giúp các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

  .
 • Phiên chợ đưa hàng Việt về xã biên giới Lao Chải Phiên chợ đưa hàng Việt về xã biên giới Lao Chải
  11:58 | 09/10/2019

  BHG - Sáng ngày 7.10, Trung tâm khuyến công - xúc tiến công thương phối hợp với Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Vị Xuyên, UBND xã Lao Chải tổ chức "Phiên chợ đưa hàng Việt về huyện biên giới tại xã Lao Chải" với chủ đề "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Phiên chợ đưa hàng Việt về huyện biên giới lần này là chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2019...

  .
 • Tái cơ cấu nông nghiệp ở Quản Bạ Tái cơ cấu nông nghiệp ở Quản Bạ
  09:31 | 09/10/2019

  BHG - Tái cơ cấu nông nghiệp được huyện Quản Bạ xác định là một phần quan trọng trong tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế. Huyện đã và đang tích cực chỉ đạo các địa phương tập trung phát triển nông, lâm sản hàng hóa; hình thành nhiều chuỗi giá trị, đồng thời, triển khai thực hiện tái cơ cấu một cách trọng tâm, trọng điểm...

  .
 • Sản phẩm OCOP cần hội tụ đủ các tiêu chuẩn sản xuất hàng hóa Sản phẩm OCOP cần hội tụ đủ các tiêu chuẩn sản xuất hàng hóa
  09:31 | 09/10/2019

  BHG - Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được triển khai từ năm 2018 đã nhận được sự hưởng ứng của các chủ thể sản xuất và cấp ủy, chính quyền các cấp. Nhằm làm rõ hơn về những nội dung liên quan đến OCOP, phóng viên (P/v) Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/c) Nguyễn Đức Vinh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

  .
 • Vĩnh Hảo vào vụ cam Vĩnh Hảo vào vụ cam
  09:28 | 09/10/2019

  BHG - Là một trong những xã có diện tích cây có múi lớn nhất huyện, xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang) hiện có tổng diện tích cam, quýt trên 970 ha. Trong đó, cam kinh doanh 782 ha, cam trồng mới 188 ha và chủ yếu là giống cam Giấy, V2… Cây cam ở Vĩnh Hảo hiện đang thời kỳ nuôi quả, để có được vụ cam đạt năng suất, chất lượng; bà con đã chủ động trong việc phòng trừ sâu bệnh và đẩy mạnh chăm sóc...

  .
 • Người dân Xín Mần thu nhập cao từ trồng thảo quả Người dân Xín Mần thu nhập cao từ trồng thảo quả
  09:27 | 09/10/2019

  BHG - Xín Mần đang vào vụ Thảo quả. Trên những con đường liên thôn của các xã: Quảng Nguyên, Nấm Dẩn, Thu Tà... bà con hồ hởi vận chuyển những bao Thảo quả vừa thu hoạch xong. Từ những nương Thảo quả trên núi cao, quanh năm mây phủ, bà con nhiều vùng khó khăn của huyện đã được hưởng lợi từ loại dược liệu này.

  .
 • Trăn trở đầu ra cho cây dược liệu Trăn trở đầu ra cho cây dược liệu
  09:26 | 09/10/2019

  BHG - Dược liệu là cây trồng quý, mang lại hiệu quả kinh tế cao; trong những năm qua, huyện Quản Bạ đã trở thành trung tâm trồng dược liệu của tỉnh. Thế nhưng, từ việc không ngừng tăng diện tích, người sản xuất dược liệu lại khá bấp bênh trong việc tìm đầu ra; đây chính là nỗi trăn trở của chính quyền địa phương.

  .
 • Mèo Vạc chú trọng xây dựng công trình thủy lợi Mèo Vạc chú trọng xây dựng công trình thủy lợi
  09:24 | 09/10/2019

  BHG - Nhiều năm qua, ngoài việc chú trọng chuyển đổi diện tích cây trồng, vật nuôi; huyện Mèo Vạc còn chú trọng xây dựng các công trình thủy lợi nhằm đáp ứng nhu cầu nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, từng bước nâng cao đời sống nhân dân. Ngoài yếu tố thời tiết, nước là nhân tố rất quan trọng trong nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, do địa hình phức tạp, người dân chủ yếu sản xuất nhỏ lẻ, phụ thuộc quá nhiều vào điều kiện tự nhiên...

  .
 • Bản Ngò nỗ lực xây dựng Nông thôn mới Bản Ngò nỗ lực xây dựng Nông thôn mới
  09:28 | 08/10/2019

  BHG - Xã Bản Ngò (Xín Mần) đặt mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2019. Tuy nhiên, với những khó khăn đặc thù của xã vùng cao, điều kiện KT - XH còn nhiều hạn chế…, do vậy để thực hiện được mục tiêu đưa Bản Ngò đạt chuẩn Nông thôn mới thì rất cần nhiều nỗ lực để vượt qua.

  .
 • Bạch Đích nỗ lực nâng cao chất lượng đời sống người dân Bạch Đích nỗ lực nâng cao chất lượng đời sống người dân
  09:37 | 08/10/2019

  BHG - Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước từ các chương trình, dự án của Trung ương, tỉnh, huyện đầu tư, hỗ trợ trên mọi lĩnh vực đã góp phần làm cho đời sống vật chất, tinh thần của người dân xã Bạch Đích (Yên Minh) ngày một nâng cao.

  .
 • Công ty Cổ phần phát triển Xín Mần “đồng hành” cùng người dân
  10:38 | 24/12/2014
  HGĐT- Công ty Cổ phần phát triển Xín Mần (Công ty Xín Mần) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1.2010, cùng với sự góp vốn của Công ty Cổ phần Him Lam và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Thực hiện Nghị quyết số 30A/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với các huyện nghèo, nhất là chương trình xây dựng NTM, 3 đơn vị
  .
 • Thay đổi tư duy sản xuất ở xã Lao Chải Thay đổi tư duy sản xuất ở xã Lao Chải
  20:12 | 10/12/2014
  HGĐT- “Đưa xã Lao Chải phát triển toàn diện để xã thoát khỏi vùng đặc biệt khó khăn”, đó là nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền xã Lao Chải (Vị Xuyên) trong giai đoạn 2014 - 2016. Trong đó, sự chuyển đổi nền sản xuất vốn nhỏ lẻ tự phát sang nền sản xuất hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong đổi mới nhận thức và tư duy trong sản xuất để mang lại những hiệu quả thiết
  .
 • Cho vùng chè phát triển bền vững Cho vùng chè phát triển bền vững
  20:15 | 10/12/2014
  HGĐT- Đã từ lâu, vùng đất Hà Giang luôn nức tiếng với những tên chè thơm ngon. Nhưng để hội nhập, phát triển, chỉ với sự nức tiếng ấy thôi là chưa đủ, chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa nếu muốn phát triển bền vững. Với mục tiêu nâng cao giá trị và thương hiệu chè, UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch số 60 – KH/UBND, ngày 10.4.2014 về hỗ trợ áp dụng quy trình VietGAP và quy trình
  .
 • Bắc Quang, triển vọng từ nhiều mô hình kinh tế Bắc Quang, triển vọng từ nhiều mô hình kinh tế
  20:17 | 10/12/2014
  HGĐT- Qua quá trình khảo nghiệm, giống lúa Bắc thơm 7 kháng bạc lá mang đến cho nông hộ những mùa vàng năng suất, chất lượng cao. Rồi giống lạc L23 được phòng chuyên môn đề xuất với chính quyền địa phương bổ sung vào cơ cấu giống mới của huyện. Hay cách chăn nuôi lợn quy mô trang trại theo hình thức khép kín mang lại nhiều lợi ích kinh tế... Đó là những điển hình trong nhiều
  .
 • Hiệu quả vốn vay hộ nghèo ở Hoàng Su Phì Hiệu quả vốn vay hộ nghèo ở Hoàng Su Phì
  10:59 | 13/12/2014
  HGĐT- Được hỗ trợ bởi nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), những năm qua, hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế gia đình; nhờ đó, nhiều hộ đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.
  .
 • Cuộc sống mới “gõ cửa” những “ngôi nhà 33” trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì
  07:34 | 16/12/2014
  HGĐT- 132 hộ dân xuống núi, định canh định cư tập trung ở thôn Cán Chỉ Dền, xã Tụ Nhân và xen ghép xã Pố Lồ, Thèn Chu Phìn, Bản Luốc đã có cuộc sống ổn định. Với sự hỗ trợ thiết thực của Nhà nước, cùng tính chủ động từ mỗi người dân, nơi ở mới thuộc vùng dự án ổn định dân cư tập trung, xen ghép theo Quyết định 33/TTg đã thực sự tốt hơn chốn cũ.
  .
 • Những con người góp phần làm đổi thay vùng quê nghèo khó Những con người góp phần làm đổi thay vùng quê nghèo khó
  08:21 | 16/12/2014
  HGĐT- Những năm gần đây, huyện Bắc Quang xuất hiện thêm nhiều tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, như hộ ông Bàn Văn Chuyền (xã Vĩnh Hảo), Đặng Văn Minh (xã Đồng Tiến) hay hộ ông Nguyễn Quang Thuộc (xã Đồng Yên), với nguồn thu nhập hàng trăm triệu đến gần 1 tỷ đồng/năm. Điều đáng quý ở đây, họ đều là người dân tộc thiểu số (DTTS), sinh sống tại những địa phương còn khó
  .
 • Công ty Điện lực Hà Giang tập huấn việc sử dụng hóa đơn điện tử Công ty Điện lực Hà Giang tập huấn việc sử dụng hóa đơn điện tử
  16:20 | 16/12/2014
  HGĐT - Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, giúp quá trình thanh toán tiền điện của khách hàng nhanh chóng, thuận tiện cho việc lập, gửi, nhận hóa đơn thực hiện qua các phương tiên điện tử. Ngày 16.12, Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai áp dụng hóa đơn điện tử cho điện lực các huyện, thành phố.
  .
 • Vai trò của Liên minh HTX tỉnh trong phát triển kinh tế tập thể Vai trò của Liên minh HTX tỉnh trong phát triển kinh tế tập thể
  16:29 | 16/12/2014
  HGĐT - Năm 2014, được xem là năm bản lề đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2010-2015). Cùng với các cấp, các ngành, Liên minh HTX tỉnh đã không ngừng cố gắng từng bước hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương, tích cực triển khai thực hiện có hiệu
  .
 • Nhà máy Thủy điện Sông Miện 5A chuẩn bị phát điện lên lưới Quốc gia Nhà máy Thủy điện Sông Miện 5A chuẩn bị phát điện lên lưới Quốc gia
  08:09 | 18/12/2014
  HGĐT- Nhà máy Thủy điện Sông Miện 5A do Công ty Cổ phần thủy điện Sông Miện 5 làm chủ đầu tư, công suất lắp máy 9MW với 2 tổ máy phát điện. Đây là nhà máy bậc 2 của Thủy điện Sông Miện 5, được xây dựng tạo thành hệ thống thủy điện khép kín trên sông Miện, đoạn chảy qua địa phận xã Thuận Hòa (Vị Xuyên), nhằm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên nước, phát huy khả năng chống
  .
.
.
.
.
.