Xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm đặc sản địa phương
Xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm đặc sản địa phương
.
09:34 | 23/10/2020

BHG - Những năm qua, việc xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của tỉnh được các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân quan tâm. Qua đó, trở thành "điểm tựa" để nông sản địa phương phát triển bền vững. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều sản phẩm nông nghiệp và làng nghề; đặc biệt là sản phẩm ẩm thực nổi tiếng, sản xuất theo phương pháp truyền thống, thủ công, ít thay đổi về bao bì, mẫu mã; chưa có biện pháp quản lý...

.
.
.
 • Bắc Mê phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững Bắc Mê phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững
  08:35 | 22/10/2020

  BHG - Khi Bác Hồ đến thăm Hà Giang, Bác có nói: "Đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ nhau như anh em một nhà; tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm. Đồng thời, cải tiến nông cụ sản xuất; phát triển chăn nuôi gia súc; bảo vệ, trồng cây gây rừng". Khắc ghi 8 lời dạy của Bác, huyện Bắc Mê triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tập trung đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, liên kết sản xuất; phát huy những mô hình kinh tế nông nghiệp tiêu biểu của địa phương.

  .
 • Đồng Văn phát huy quyền làm chủ của nhân dân Đồng Văn phát huy quyền làm chủ của nhân dân
  09:02 | 22/10/2020

  BHG - Những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn luôn xác định xây dựng Nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân; trong đó, phát huy hiệu quả quyền làm chủ, quyền giám sát của nhân dân.

  .
 • Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở Mèo Vạc Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở Mèo Vạc
  09:05 | 22/10/2020

  BHG - Xác định phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, huyện Mèo Vạc có sự thống nhất trong hành động, bước đầu đạt được kết quả tích cực. Hiện nay, các cuộc vận động xã hội sâu rộng do MTTQ huyện Mèo Vạc và các tổ chức thành viên phát động, triển khai ngày càng đi vào cuộc sống, được nhân dân tích cực hưởng ứng

  .
 • Rừng Hoàng Su Phì giữ mãi màu xanh Rừng Hoàng Su Phì giữ mãi màu xanh
  14:45 | 21/10/2020

  BHG - Đến vùng đất phía Tây Hoàng Su Phì bất kể vào mùa nào cũng dễ dàng bắt gặp những cánh rừng tươi tốt. Để giữ màu xanh cho rừng, những năm qua, dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự phối hợp của các ngành liên quan, Ban quản lý (BQL) rừng Phòng hộ huyện Hoàng Su Phì đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng, góp phần phát huy tính năng bảo vệ đất, hạn chế xói mòn, bảo vệ đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường của những cánh rừng phòng hộ.

  .
 • Nâng cao giá trị gia tăng và phát triển rừng Nâng cao giá trị gia tăng và phát triển rừng
  09:05 | 21/10/2020

  BHG - Với quan điểm xuyên suốt: Phát triển lâm nghiệp bền vững cả về KT-XH và môi trường, từng bước chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, năng lực cạnh tranh; ngành Lâm nghiệp tỉnh đã có bước tái cơ cấu (TCC) để tạo giá trị vững bền.

  .
 • Tạo sinh kế bền vững từ du lịch ở Hoàng Su Phì Tạo sinh kế bền vững từ du lịch ở Hoàng Su Phì
  09:04 | 21/10/2020

  BHG - Mảnh đất phía Tây của tỉnh – Hoàng Su Phì từ lâu đã nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình cùng những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp đã được công nhận di sản cấp quốc gia. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm, đầu tư của các cấp chính quyền trong việc tập trung phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn đã góp phần đem đến diện mạo mới cho cuộc sống của đồng bào nơi đây. Những bản làng bình yên nằm dưới thung sâu đang dần được đánh thức bởi bước chân của du khách…

  .
 • Vũ Ngọc Thiện vươn lên từ nghề làm bún dinh dưỡng Vũ Ngọc Thiện vươn lên từ nghề làm bún dinh dưỡng
  14:42 | 21/10/2020

  BHG - Với ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên để thoát khỏi đói nghèo, sau gần 2 năm gắn bó với nghề làm bún dinh dưỡng, giờ đây anh Vũ Ngọc Thiện, tổ 3, thị trấn Yên Bình (Quang Bình) đã có thể tự tin nói rằng: "Nghề làm bún dinh dưỡng đã giúp tôi đổi đời". Anh Vũ Ngọc Thiện, sinh năm 1977, lớn lên trong một làng quê nghèo khó xã Viên An, huyện Ứng Hòa (Hà Nội), năm 1995 thi đỗ vào Trường Đại học Lâm nghiệp...

  .
 • Chuối tiêu hồng trên đất Phong Quang Chuối tiêu hồng trên đất Phong Quang
  09:05 | 21/10/2020

  BHG - Trên các cung đường của xã Phong Quang (Vị Xuyên) trải dài theo một màu xanh bạt ngàn của cây Chuối tiêu hồng, các hộ dân ở xã đang chuyển đổi diện tích trồng ngô, lúa, mía… sang trồng giống cây ăn quả nhiệt đới bổ dưỡng, cho thu nhập ổn định về kinh tế. Anh Chu Văn Giàng, một trong những nông dân tiêu biểu trồng thành công giống cây Chuối tiêu hồng trên vùng đất Phong Quang.

  .
 • Bắc Mê sản xuất nông nghiệp theo hướng Vietgap Bắc Mê sản xuất nông nghiệp theo hướng Vietgap
  15:40 | 20/10/2020

  BHG - Bắt kịp xu thế chung với việc sản xuất theo quy trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP), huyện Bắc Mê đã đưa ra nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ nhằm dần đưa nông nghiệp huyện nhà phát triển sản xuất theo hướng hữu cơ, nông nghiệp sạch, tạo ra các sản phẩm an toàn phục vụ người dân.

  .
 • Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Giang giao ban 9 tháng đầu năm Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Giang giao ban 9 tháng đầu năm
  06:10 | 20/10/2020

  BHG - Chiều 19.10, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Giang tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo các chi nhánh ngân hàng đóng chân trên địa bàn tỉnh.

  .
 • Khẳng định vị thế sản phẩm nông nghiệp chủ lực Khẳng định vị thế sản phẩm nông nghiệp chủ lực
  14:43 | 19/10/2020

  BHG - Mặc dù làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, song có thể nói: Ban điều hành (BĐH) Sản xuất, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp (NN) chủ lực của tỉnh chính là nơi tập trung trí tuệ, đảm nhiệm trọng trách xây dựng, khẳng định, nâng tầm sản phẩm NN chủ lực của tỉnh.

  .
 • UBND tỉnh làm việc với Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam và Tập đoàn 365 UBND tỉnh làm việc với Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam và Tập đoàn 365
  14:40 | 19/10/2020

  BHG - Sáng 19.10, UBND tỉnh có buổi làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam và Tập đoàn 365 Group – Thành phố Hồ Chí Minh, do ông Tomyuki Matsuo – Chủ tịch Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản làm trưởng đoàn. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

  .
 • Các địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư Các địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư
  14:42 | 19/10/2020

  BHG - Xác định việc giải ngân các nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo động lực phát triển KT - XH, thời gian qua huyện Đồng Văn, Bắc Quang có nhiều chỉ đạo kịp thời, linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế.

  .
 • Người dân làm chủ trong thực hiện Chương trình 30a và 135 Người dân làm chủ trong thực hiện Chương trình 30a và 135
  08:21 | 16/10/2020

  BHG - Trong phạm vi gói hỗ trợ người dân được lựa chọn loại hình hỗ trợ, được đích thân đi mua và sử dụng,… đó là cách làm mới trong việc triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững thông qua các Chương trình 30a và 135 của Chính phủ. Từ sự thay đổi đó, tại huyện Bắc Mê, chương trình đã tạo sự hứng khởi và tính chủ động cho người dân trong việc nỗ lực giảm nghèo.

  .
 • Hiệu quả các phong trào thi đua ở Mèo Vạc Hiệu quả các phong trào thi đua ở Mèo Vạc
  08:18 | 16/10/2020

  BHG - Với tinh thần "Đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm, hiệu quả", phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Mèo Vạc thời gian qua có nhiều đổi mới, tạo hiệu ứng tích cực, góp phần đáng kể vào kết quả phát triển KT – XH của địa phương.

  .
 • Giàng Seo Thào thoát nghèo nhờ đồng vốn chính sách Giàng Seo Thào thoát nghèo nhờ đồng vốn chính sách
  08:13 | 16/10/2020

  BHG - Cách đây hơn 10 năm, anh Giàng Seo Thào, dân tộc Mông, sinh sống ở thôn Lùng Sán, xã Nàn Ma, huyện Xín Mần luôn trong cảnh lo lắng mỗi khi trời mưa to, vì căn nhà tạm bợ chênh vênh lưng chừng núi và cảnh "ăn bữa sáng lo bữa tối". Từ khi được Hội Nông dân xã giới thiệu chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, anh Thào mạnh dạn vay vốn và xây dựng một ngôi nhà khang trang, từ đây cuộc sống của gia đình anh bước sang trang mới.

  .
 • Phát triển kinh tế biên mậu tầm nhìn chiến lược Phát triển kinh tế biên mậu tầm nhìn chiến lược
  15:54 | 15/10/2020

  BHG - Là tỉnh tiếp giáp với 2 tỉnh Vân Nam và Quảng Tây của Trung Quốc, với đường biên giới trên 277 km; có hai cửa khẩu quốc tế và song phương cùng nhiều lối mở thông quan hàng hóa với Trung Quốc… do vậy, tỉnh ta có tiềm năng rất lớn để phát triển thương mại biên giới. Tuy nhiên, nguồn lực đầu tư hạn chế và chính sách thương mại biên giới còn nhiều bất cập, muốn kinh tế biên mậu (KTBM) phát triển cần xây dựng chiến lược trong tầm nhìn dài hạn.

  .
 • Đường lớn đã mở… Đường lớn đã mở…
  11:37 | 15/10/2020

  BHG - Năm 2017, Dự án nâng cấp đường giao thông liên kết các vùng phát triển KT - XH phía Đông của tỉnh, giáp ranh tỉnh Cao Bằng (đường tỉnh Ngọc Đường - Tùng Bá - Tráng Kìm) được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao nhiệm vụ chủ đầu tư dự án cho Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh. Công trình có quy mô đường cấp V miền núi với chiều dài 62,22 km, điểm đầu tại ngã tư Ngọc Hà (thành phố Hà Giang) giao với Quốc lộ 34 tại km4, điểm cuối ra Quốc lộ 4C, kết thúc tại cầu Tráng Kìm, xã Cán Tỷ (Quản Bạ).

  .
 • Sùng Diu Sì "Nông dân xuất sắc 2020" được vinh danh toàn quốc Sùng Diu Sì
  11:38 | 15/10/2020

  BHG - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14.10.1930-14.10.2020), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam vừa phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương tổ chức Lễ tôn vinh và trao Danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2020.

  .
 • Liên Hiệp đưa nghị quyết vào cuộc sống Liên Hiệp đưa nghị quyết vào cuộc sống
  08:52 | 15/10/2020

  BHG - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Liên Hiệp (Bắc Quang) khoá XXII, nhiệm kỳ (2020 – 2025) đặt mục tiêu: Năm 2021, hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM; quyết tâm xây dựng Liên Hiệp trở thành xã NTM phát triển toàn diện vào năm 2025.

  .
 • Bản Ngò làm đường bê tông nhóm hộ Bản Ngò làm đường bê tông nhóm hộ
  08:51 | 15/10/2020

  BHG - Nhằm đẩy mạnh việc nâng cấp các tuyến đường giao thông, ngày 22.4.2020, BCH Đảng bộ huyện Xín Mần ban hành Nghị quyết số 14-NQ/HU về việc hỗ trợ xi măng cho các xã làm đường đến nhóm hộ.

  .
 • Đẩy mạnh các giải pháp tiêu thụ cam Đẩy mạnh các giải pháp tiêu thụ cam
  08:48 | 15/10/2020

  BHG - Từ tháng 6 đến nay, UBND tỉnh tổ chức 3 hội nghị bàn giải pháp tiêu thụ sản phẩm cam niên vụ 2020 – 2021; tổ chức Đoàn công tác kết nối thị trường tại một số tỉnh, thành trong cả nước; chỉ đạo quyết liệt các giải pháp xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm cam…

  .
 • Chuyển mình từ vùng kinh tế mới Thái Hà Chuyển mình từ vùng kinh tế mới Thái Hà
  08:46 | 15/10/2020

  BHG - Đã 44 năm kể từ khi những nhát cuốc đầu tiên vỡ đất khai hoang xây dựng vùng kinh tế mới ở núi rừng phía Tây thành phố; diện mạo mới thôn Thái Hà, xã Ngọc Đường (thành phố Hà Giang) đã khác nhiều.

  .
 • Nông nghiệp - "trụ đỡ" kinh tế Nông nghiệp -
  08:44 | 15/10/2020

  BHG - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Đề án Tái cơ cấu kinh tế tỉnh đến năm 2030 xác định Nông nghiệp là lĩnh vực trọng yếu, một trong ba "trụ đỡ" phát triển kinh tế. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, ngành Nông nghiệp vẫn tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế của tỉnh và đảm bảo sinh kế, giảm nghèo cho người dân ở nông thôn.

  .
 • "Quả ngọt" 10 năm xây dựng Nông thôn mới
  11:01 | 14/10/2020

  BHG - Những "quả ngọt" chắt chiu từ hành trình 10 năm xây dựng Nông thôn mới (NTM), kiến tạo nên diện mạo miền biên viễn của Tổ quốc lung linh, rực rỡ gam màu tươi sáng và kết tinh thành động lực, niềm tin để tỉnh nhà bước vào giai đoạn mới...

  .
 • Mạch nguồn phát triển vùng đất phía Đông Mạch nguồn phát triển vùng đất phía Đông
  09:20 | 13/10/2020

  BHG - Đường lớn đã mở, con đường xây ước mơ, chạy qua 7 xã thuộc địa phận thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên và Quản Bạ đã trở thành hiện thực. Con đường mới được trải nhựa rộng thênh thang, mang lại hạnh phúc vô bến bờ cho bao người dân, tạo mạch nguồn thúc đẩy phát triển KT - XH vùng đất phía Đông của tỉnh.

  .
 • Thi đua lao động hướng về đại hội Đảng Thi đua lao động hướng về đại hội Đảng
  23:19 | 12/10/2020

  BHG - Với niềm vui, phấn khởi hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang ra sức thi đua lao động sản xuất, tạo ra nhiều thành quả nổi bật trong các lĩnh vực làm quà quý dâng Đảng.

  .
 • Tập trung phát triển kinh tế hợp tác xã Tập trung phát triển kinh tế hợp tác xã
  17:23 | 13/10/2020

  BHG - Những năm gần đây, các Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng, phát triển KT - XH cho tỉnh, đóng vai trò quan trọng cho phát triển bền vững. Thời gian qua, nhận thức của người dân, doanh nghiệp về tổ chức sản xuất theo mô hình HTX ngày càng được nâng lên. Số HTX, liên hiệp HTX thành lập mới tăng nhanh, với số lượng thành viên, tài chính lớn và mở rộng phạm vi hoạt động.

  .
 • Điện lực thành phố Hà Giang sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện lực thành phố Hà Giang sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh
  17:22 | 13/10/2020

  BHG - Ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của Công ty Điện lực Hà Giang, Điện lực thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ, đội kiểm tra, xử lý hành lang lưới điện trung, hạ áp, các khiếm khuyết, củng cố thiết bị điện, lưới điện thuộc địa bàn quản lý; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh; kiểm tra, bảo dưỡng các máy phát dự phòng. Bên cạnh đó huy động, bổ sung thêm cán bộ trực vận hành 24/24h.

  .
 • Công ty Cổ phần cấp thoát nước Hà Giang nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng Công ty Cổ phần cấp thoát nước Hà Giang nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
  15:59 | 13/10/2020

  BHG - Công ty Cổ phần cấp thoát nước Hà Giang với hoạt động chính là khai thác, sản xuất và cung cấp nước sạch. Công ty hiện có 100 cán bộ, công nhân viên chức (CNVC), người lao động; trong đó có 60 đảng viên sinh hoạt ở 3 chi bộ. Trong 9 tháng, cán bộ, CNVC, người lao động đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đưa hoạt động công ty ngày một phát triển bền vững.

  .
 • Hướng phát triển kinh tế hiệu quả ở Quản Bạ Hướng phát triển kinh tế hiệu quả ở Quản Bạ
  08:49 | 12/10/2020

  BHG - Phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có, huyện Quản Bạ đã tập trung phát triển cây ăn quả chủ lực theo hướng sản xuất hàng hóa như Hồng không hạt, lê, ổi… góp phần vào chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

  .
 • Diện mạo nông thôn mới ở Tiên Kiều Diện mạo nông thôn mới ở Tiên Kiều
  10:19 | 09/10/2020

  BHG - Về Tiên Kiều (Bắc Quang) những ngày cuối năm tôi cứ ngỡ về một vùng đất được mùa của muôn loài hoa thơm, trái ngọt... Nắm chặt tay tôi, Trưởng thôn Thượng Cầu, Đặng Đức Niên, hồ hởi: Về nhà tôi chơi để thấy làng quê bây giờ đẹp như trong mơ. Một con đường bê tông chạy dài vào tận cuối xóm; hai bên đường là màu xanh của chè...

  .
 • Họp cho ý kiến vào dự thảo Đề án cải tạo vườn tạp và phát triển cây ăn quả có múi Họp cho ý kiến vào dự thảo Đề án cải tạo vườn tạp và phát triển cây ăn quả có múi
  14:46 | 08/10/2020

  BHG - Sáng 8.10, Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh và Sở NN&PTNT chủ trì buổi họp cho ý kiến vào dự thảo Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân, giai đoạn 2021 - 2025 và Đề án phát triển cây ăn quả có múi trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành và các đơn vị chuyên môn thuộc Sở NN&PTNT.

  .
 • Nông nghiệp nhiều đổi thay sau tái cơ cấu Nông nghiệp nhiều đổi thay sau tái cơ cấu
  10:54 | 08/10/2020

  BHG - Năm 2015, tỉnh ta ban hành Quyết định phê duyệt Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp giai đoạn 2016 – 2020 (Đề án), với mục tiêu cốt lõi là nâng cao giá trị thu hoạch/ha cây trồng hàng năm; nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân.

  .
 • Tăng cường xúc tiến thương mại nông sản Tăng cường xúc tiến thương mại nông sản
  10:52 | 08/10/2020

  BHG - Những năm qua, cùng với việc xây dựng và phát triển các chuỗi sản xuất nông sản, mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, chất lượng cao; tỉnh ta đã và đang đẩy mạnh xúc tiến thương mại, liên kết, hợp tác với các tỉnh thành trong và ngoài nước nhằm tạo kênh cung ứng sản phẩm an toàn và thị trường tiêu thụ ổn định, thúc đẩy phát triển các chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa đặc trưng của địa phương.

  .
 • Nhân rộng mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu trên cây lúa Nhân rộng mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu trên cây lúa
  10:51 | 08/10/2020

  BHG - Sáng 6.10 tại xã Vĩnh Phúc, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với UBND Bắc Quang tổ chức Hội thảo nhân rộng mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (CSA), thuộc Hợp phần 3, Dự án cải thiện nông nghiệp có tưới tỉnh Hà Giang, năm 2020.

  .
 • Hội nghị tổng kết chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa tỉnh Hà Giang Hội nghị tổng kết chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa tỉnh Hà Giang
  20:12 | 07/10/2020

  BHG - Chiều 7.10, UBND tỉnh phối hợp với Quỹ Phát triển nông nghiệp Quốc tế (IFAD) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2015-2020. Các đồng chí: Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Thị Lan Anh, Phó Ban chỉ đạo, Giám đốc Ban điều phối Chương trình CPRP tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

  .
 • "Cầu nối" đưa sản phẩm OCOP ra thị trường
  07:40 | 07/10/2020

  BHG - Xúc tiến thương mại là bước cuối cùng trong quá trình thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), có vai trò rất quan trọng giúp sản phẩm OCOP xây dựng thương hiệu để phát triển bền vững. Sau 2 năm triển khai Chương trình OCOP, hàng trăm sản phẩm chủ lực của địa phương được đầu tư, phát triển, nâng tầm giá trị, được cấp chứng nhận đạt từ 3 – 5 sao.

  .
 • Công ty Cổ phần phát triển Xín Mần “đồng hành” cùng người dân
  10:38 | 24/12/2014
  HGĐT- Công ty Cổ phần phát triển Xín Mần (Công ty Xín Mần) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1.2010, cùng với sự góp vốn của Công ty Cổ phần Him Lam và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Thực hiện Nghị quyết số 30A/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với các huyện nghèo, nhất là chương trình xây dựng NTM, 3 đơn vị
  .
 • Thay đổi tư duy sản xuất ở xã Lao Chải Thay đổi tư duy sản xuất ở xã Lao Chải
  20:12 | 10/12/2014
  HGĐT- “Đưa xã Lao Chải phát triển toàn diện để xã thoát khỏi vùng đặc biệt khó khăn”, đó là nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền xã Lao Chải (Vị Xuyên) trong giai đoạn 2014 - 2016. Trong đó, sự chuyển đổi nền sản xuất vốn nhỏ lẻ tự phát sang nền sản xuất hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong đổi mới nhận thức và tư duy trong sản xuất để mang lại những hiệu quả thiết
  .
 • Cho vùng chè phát triển bền vững Cho vùng chè phát triển bền vững
  20:15 | 10/12/2014
  HGĐT- Đã từ lâu, vùng đất Hà Giang luôn nức tiếng với những tên chè thơm ngon. Nhưng để hội nhập, phát triển, chỉ với sự nức tiếng ấy thôi là chưa đủ, chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa nếu muốn phát triển bền vững. Với mục tiêu nâng cao giá trị và thương hiệu chè, UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch số 60 – KH/UBND, ngày 10.4.2014 về hỗ trợ áp dụng quy trình VietGAP và quy trình
  .
 • Bắc Quang, triển vọng từ nhiều mô hình kinh tế Bắc Quang, triển vọng từ nhiều mô hình kinh tế
  20:17 | 10/12/2014
  HGĐT- Qua quá trình khảo nghiệm, giống lúa Bắc thơm 7 kháng bạc lá mang đến cho nông hộ những mùa vàng năng suất, chất lượng cao. Rồi giống lạc L23 được phòng chuyên môn đề xuất với chính quyền địa phương bổ sung vào cơ cấu giống mới của huyện. Hay cách chăn nuôi lợn quy mô trang trại theo hình thức khép kín mang lại nhiều lợi ích kinh tế... Đó là những điển hình trong nhiều
  .
 • Hiệu quả vốn vay hộ nghèo ở Hoàng Su Phì Hiệu quả vốn vay hộ nghèo ở Hoàng Su Phì
  10:59 | 13/12/2014
  HGĐT- Được hỗ trợ bởi nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), những năm qua, hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế gia đình; nhờ đó, nhiều hộ đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.
  .
 • Cuộc sống mới “gõ cửa” những “ngôi nhà 33” trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì
  07:34 | 16/12/2014
  HGĐT- 132 hộ dân xuống núi, định canh định cư tập trung ở thôn Cán Chỉ Dền, xã Tụ Nhân và xen ghép xã Pố Lồ, Thèn Chu Phìn, Bản Luốc đã có cuộc sống ổn định. Với sự hỗ trợ thiết thực của Nhà nước, cùng tính chủ động từ mỗi người dân, nơi ở mới thuộc vùng dự án ổn định dân cư tập trung, xen ghép theo Quyết định 33/TTg đã thực sự tốt hơn chốn cũ.
  .
 • Những con người góp phần làm đổi thay vùng quê nghèo khó Những con người góp phần làm đổi thay vùng quê nghèo khó
  08:21 | 16/12/2014
  HGĐT- Những năm gần đây, huyện Bắc Quang xuất hiện thêm nhiều tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, như hộ ông Bàn Văn Chuyền (xã Vĩnh Hảo), Đặng Văn Minh (xã Đồng Tiến) hay hộ ông Nguyễn Quang Thuộc (xã Đồng Yên), với nguồn thu nhập hàng trăm triệu đến gần 1 tỷ đồng/năm. Điều đáng quý ở đây, họ đều là người dân tộc thiểu số (DTTS), sinh sống tại những địa phương còn khó
  .
 • Công ty Điện lực Hà Giang tập huấn việc sử dụng hóa đơn điện tử Công ty Điện lực Hà Giang tập huấn việc sử dụng hóa đơn điện tử
  16:20 | 16/12/2014
  HGĐT - Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, giúp quá trình thanh toán tiền điện của khách hàng nhanh chóng, thuận tiện cho việc lập, gửi, nhận hóa đơn thực hiện qua các phương tiên điện tử. Ngày 16.12, Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai áp dụng hóa đơn điện tử cho điện lực các huyện, thành phố.
  .
 • Vai trò của Liên minh HTX tỉnh trong phát triển kinh tế tập thể Vai trò của Liên minh HTX tỉnh trong phát triển kinh tế tập thể
  16:29 | 16/12/2014
  HGĐT - Năm 2014, được xem là năm bản lề đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2010-2015). Cùng với các cấp, các ngành, Liên minh HTX tỉnh đã không ngừng cố gắng từng bước hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương, tích cực triển khai thực hiện có hiệu
  .
 • Nhà máy Thủy điện Sông Miện 5A chuẩn bị phát điện lên lưới Quốc gia Nhà máy Thủy điện Sông Miện 5A chuẩn bị phát điện lên lưới Quốc gia
  08:09 | 18/12/2014
  HGĐT- Nhà máy Thủy điện Sông Miện 5A do Công ty Cổ phần thủy điện Sông Miện 5 làm chủ đầu tư, công suất lắp máy 9MW với 2 tổ máy phát điện. Đây là nhà máy bậc 2 của Thủy điện Sông Miện 5, được xây dựng tạo thành hệ thống thủy điện khép kín trên sông Miện, đoạn chảy qua địa phận xã Thuận Hòa (Vị Xuyên), nhằm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên nước, phát huy khả năng chống
  .
.
.
.
.
.