Hà Giang
Xây ước mơ cho người nghèo nơi cực Bắc để "không ai bị bỏ lại phía sau" Xây ước mơ cho người nghèo nơi cực Bắc để "không ai bị bỏ lại phía sau"
Xuân này, hàng nghìn hộ nghèo nơi cực Bắc Tổ quốc có thêm niềm vui về nhà mới. Chỉ trong thời gian 3 năm, có 6.700 ngôi nhà cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng kiên cố hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa là con số rất ấn tượng chứng minh sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội đối với đời sống người dân, để "Không ai bị bỏ lại phía sau" trên hành trình phát triển đất nước.
Xem theo ngày
Vang mãi bản hùng ca chiến thắng Điện Biên Phủ trên không
21:14, 26/12/2022
BHG - Những ngày này, chúng ta đang nhớ lại một sự kiện cách đây 50 năm – Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không của quân và dân ta. Một đất nước Việt Nam nhỏ bé đã vượt qua mưa bom, bão đạn, chiến thắng kẻ thù, tạo đà cho thắng lợi vĩ đại mùa Xuân 1975, thống nhất đất nước. Cuộc chiến đấu anh hùng 12 ngày đêm từ 18 – 30.12.1972 của quân dân miền Bắc đã đập tan âm mưu lấy thịt đè người của Mỹ. Bằng tinh thần không có gì quý hơn độc lập tự do, tinh thần sáng tạo tuyệt vời, mặc dù trước sự trênh lệch một trời một vực về công nghệ, vũ khí, tiềm lực, nhưng sức mạnh và ý chí con người Việt Nam đập tan cuộc tập kích chiến lược của Mỹ. 
Đổi mới công tác cán bộ nơi cực Bắc
09:23, 29/09/2022
BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: "Cán bộ là gốc của mọi công việc, muôn việc thành hay bại đều do cán bộ tốt hay kém"; bởi vậy, xây dựng đội ngũ cán bộ bản lĩnh, đạo đức, chuyên nghiệp, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm là khâu "then chốt" để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương vào điều kiện thực tế địa phương, tỉnh Hà Giang có nhiều cách làm đổi mới, hiệu quả trong xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ.
“Giữ lửa” nghề làm giấy Bản dưới chân núi Tây Côn Lĩnh
08:34, 13/09/2022

BHG - Với 86,8% đồng bào Dao sinh sống, thôn Thanh Sơn, thị trấn Việt Quang (Bắc Quang) hiện đang lưu giữ tri thức dân gian quý giá, đó là kỹ thuật làm giấy Bản đã được vinh danh Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Để góp phần “giữ lửa” nghề làm giấy Bản, cấp ủy, chính quyền địa phương đã có những quyết sách quan trọng để phát triển bền vững làng nghề truyền thống giấy Bản dân tộc Dao thôn Thanh Sơn.

Tháng 7 – Tháng của tri ân
13:28, 26/07/2022

BHG - "Máu của các liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ…". Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, tỉnh Hà Giang luôn quan tâm, chăm lo đời sống người có công, đối tượng chính sách bằng trách nhiệm và nghĩa tình.

Bừng sáng Cao nguyên đá
09:43, 09/06/2022
BHG - Sau 3 nhiệm kỳ nắm giữ danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn (CVĐC), với sự vào cuộc quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền địa phương và người dân trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản, CVĐC đã "thay da đổi thịt", sáng bừng sức sống, trở thành "địa chỉ đỏ" trên bản đồ du lịch (DL).
Ngôi làng cổ tích dưới chân núi Rồng
09:19, 05/05/2022

BHG - Sinh sống dưới chân núi Rồng, cách Cột cờ Quốc gia Lũng Cú (Đồng Văn) chỉ hơn 1km, người Lô Lô không chỉ thân thiện, đoàn kết, gìn giữ nhiều nét văn hoá truyền thống đặc trưng của dân tộc, mà còn biết khai thác lợi thế văn hoá của mình thành sản phẩm du lịch đặc trưng, sinh động, thu hút đông đảo du khách.

Báo Hà Giang 58 năm thành lập và phát triển
14:47, 13/04/2022
BHG - Tiền thân là tờ Tin Hà Giang, ngày 13.4.1964, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Lương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang đã ra Nghị quyết số 11-NQ/TU về việc nâng tờ Tin Hà Giang lên thành tờ Báo Hà Giang. Ngày 13.4 trở thành dấu mốc lịch sử, được lấy là Ngày thành lập Báo Hà Giang, cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh Hà Giang.
Viên Anh Minh với mô hình trồng dâu tây hữu cơ gắn với du lịch trải nghiệm
17:03, 25/02/2022

BHG - Thời gian gần đây lên Quản Bạ du lịch, địa điểm được giới thiệu tham quan ngoài khu du lịch nghỉ dưỡng H’Mông Village; làng du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm thì khu vườn dâu tây hữu cơ đang cho độ thu hái của chàng trai trẻ Viên Anh Minh, sinh năm 1995 ở xã Quản Bạ (huyện Quản Bạ) cũng được nhiều người ghé tham quan trải nghiệm và thu hái dâu tây.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Bắc Mê
14:11, 06/11/2021

BHG - Sáng 5.11, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Bắc Mê nhằm nắm bắt tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Chung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Sở Y tế Tuyên Quang trao tặng cho Hà Giang 35.000 test nhanh kháng nguyên Covid-19
14:13, 06/11/2021

BHG - Sáng 6.11, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đã lên thăm, hỗ trợ 35.000 test nhanh kháng nguyên cho ngành Y tế Hà Giang phục vụ công tác phòng, chống dịch.

 

Đồn Biên phòng Xín Cái tiếp nhận nhiều công dân do Trung Quốc trao trả
14:14, 06/11/2021

BHG - Ngày 5.11, Đồn Biên phòng Xín Cái, huyện Mèo Vạc tiếp nhận 30 công dân do lực lượng Công an Trung Quốc trao trả. 

Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn đỡ đẻ thành công cho sản phụ mắc Covid-19
14:16, 06/11/2021

BHG - Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ bị nhiễm Covid-19. Sản phụ Giàng Thị Chợ, trú tại thôn Sà Tủng Chứ, xã Sính Lủng trở về từ tỉnh Bình Dương, mang thai hơn 36 tuần, bị nhiễm Covid-19 nên được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Vừa qua, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, được Tổ điều trị và các y, bác sỹ Khoa sản Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn đỡ đẻ thành công.

Zalo vs Telegram: Đâu là ứng dụng nhắn tin, trò chuyện quyền lực nhất?
14:17, 06/11/2021

Theo apptopia, một trang chuyên cung cấp dữ liệu cho biết, Zalo và Telegram là hai ứng dụng trò chuyện miễn phí được tải về nhiều nhất tại Việt Nam trên CH Play. Cụ thể là, Zalo đang đứng vị trí thứ nhất còn Telegram bám sát ngay sau ở vị trí thứ 3. Tuy nhiên đâu là ứng dụng quyền lực được mọi người yêu thích nhất? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây và tự tìm cho mình câu trả lời nhé!

Cách mạng Tháng Mười Nga, ngọn đuốc soi đường cho cách mạng Việt Nam
14:19, 06/11/2021

Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại, mở ra kỷ nguyên mới cho nhân loại bước vào thời đại độc lập dân tộc và CNXH. Nhưng rồi dân tộc Nga lại phải trải qua hai thảm họa lớn, song đã vượt qua ngoạn mục. Phát xít Đức xâm lược làm trên 26 triệu người dân Liên Xô hy sinh, hầu hết các thành phố bị tàn phá, kinh tế kiệt quệ, quân Đức đánh vào cách thủ đô Mascơva 30km…