Xã Tùng Bá phát huy vai trò của phụ nữ
Xã Tùng Bá phát huy vai trò của phụ nữ
.
08:45 | 18/02/2020

BHG - Với mục tiêu chung tay xây dựng nông thôn ngày một khởi sắc, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tùng Bá (Vị Xuyên) đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, sáng tạo trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương ngày một giàu mạnh.

.
.
.
 • Hiệu quả mô hình nuôi dê nhốt chuồng ở Vị Xuyên Hiệu quả mô hình nuôi dê nhốt chuồng ở Vị Xuyên
  09:32 | 14/02/2020

  BHG - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi góp phần nâng cao thu nhập cho người dân; huyện Vị Xuyên không ngừng tìm những giống vật nuôi có giá trị kinh tế vào sản xuất; trong đó, mô hình nuôi dê nhốt chuồng được bà con lựa chọn. Hiện, mô hình được nhân rộng trên địa bàn 24 xã, thị trấn của huyện.

  .
 • Trần Văn Khanh với nghề sản xuất, kinh doanh chè Shan tuyết cổ thụ Trần Văn Khanh với nghề sản xuất, kinh doanh chè Shan tuyết cổ thụ
  16:07 | 11/02/2020

  BHG - Trong vô vàn câu chuyện khởi nghiệp, thì khởi nghiệp từ chính lợi thế quê hương là bước đệm của rất nhiều người. Anh Trần Văn Khanh (sinh 1981), thôn Đông Cáp 1, thị trấn Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên) cũng bắt đầu khởi nghiệp với nghề chế biến, kinh doanh sản phẩm chè Shan tuyết cổ thụ; thành lập Hợp tác xã (HTX) Chế biến, kinh doanh chè Shan tuyết Khanh Tâm.

  .
 • Vị Xuyên ra quân xây dựng Nông thôn mới Vị Xuyên ra quân xây dựng Nông thôn mới
  15:33 | 04/02/2020

  BHG - Sáng 4.2, tại thôn Lùng Càng, xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên tổ chức lễ ra quân phát động phong trào toàn dân chung tay, chung sức xây dựng Nông thôn mới (NTM). Dự buổi lễ có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; các đồng chí lãnh đạo huyện; đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các phòng, ban, đoàn thể huyện; đông đảo nhân dân xã Phong Quang.

  .
 • Thôn Suối Đồng 40 năm đón Tết hạ sơn Thôn Suối Đồng 40 năm đón Tết hạ sơn
  11:50 | 31/01/2020

  BHG - Về với bà con dân tộc Mông thôn Suối Đồng, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên những ngày này, ai cũng cảm nhận được hương sắc mùa Xuân đang ngập tràn mọi nơi. Xuân len lỏi trong sắc màu rực rỡ của trang phục người Mông đi chơi, đi chợ Tết, trong cái vị cay nồng của rượu ngô, trong hương thơm đặc trưng của những món ăn, cùng những trò chơi dân gian độc đáo… Tròn 40 năm, bà con dân tộc Mông thôn Suối Đồng nơi đây được đón một cái Tết no đủ, đầm ấm và hạnh phúc nơi hạ sơn.

  .
 • Ấm lòng người dân xã biên giới Thanh Thủy Ấm lòng người dân xã biên giới Thanh Thủy
  11:48 | 31/01/2020

  BHG - Một mùa Xuân mới đã về trên quê hương đất nước. Ngược về miền biên giới xã Thanh Thủy (Vị Xuyên), gác lại những bộn bề, lo toan trong cuộc sống; năm nay, người dân nơi đây đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn nhiều. Với tấm lòng quan tâm sâu sắc của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, sự giúp đỡ của tỉnh và sự chung tay của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm; nhiều cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo đã có nhà ở mới, thắp lên niềm tin trên dải đất biên cương đang hồi sinh từng ngày.

  .
 • Huyện Vị Xuyên gặp mặt sinh viên tiêu biểu Huyện Vị Xuyên gặp mặt sinh viên tiêu biểu
  17:10 | 30/01/2020

  BHG - Sáng 30.1, (mùng 6 Tết Canh Tý) huyện Vị Xuyên tổ chức gặp mặt sinh viên tiêu biểu là con em trong huyện. Tới dự và động viên các sinh viên có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh...

  .
 • Dấu ấn tăng trưởng nông nghiệp Vị Xuyên Dấu ấn tăng trưởng nông nghiệp Vị Xuyên
  16:56 | 30/01/2020

  Xuân 2020 - Năm 2019, sản xuất nông nghiệp tại huyện Vị Xuyên đã đạt được những kết quả tích cực, các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt so với kế hoạch, đánh dấu một năm cho mùa màng bội thu. Sau gần 4 năm thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2016 – 2020, với "2 nội dung đột phá và 3 chương trình trọng tâm" theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX đề ra, UBND huyện Vị Xuyên đã chỉ đạo đổi mới tổ chức sản xuất...

  .
 • Nhân lên kho tàng di sản văn hóa độc đáo của dân tộc Dao Nhân lên kho tàng di sản văn hóa độc đáo của dân tộc Dao
  08:41 | 28/01/2020

  Xuân 2020 - Dân tộc Dao ở huyện Vị Xuyên có những giá trị di sản văn hóa thể hiện rõ nét ở đặc điểm cư trú, trang phục, tín ngưỡng… Với bản tính thân thiện, cởi mở, thật thà, chất phác, đồng bào Dao sống rất tình cảm, họ nương tựa vào nhau, sống đoàn kết, giúp đỡ nhau để vươn lên trong cuộc sống. Xưa kia, do phá rừng làm nương rẫy, nên các nhà ở dựng tạm bợ và cách xa nhau. Ngày nay, người Dao đã định canh định cư, quy hoạch nơi ở theo loại hình quần tụ công xã nông thôn.

  .
 • Những ngôi nhà từ sự sẻ chia Những ngôi nhà từ sự sẻ chia
  20:03 | 24/01/2020

  Xuân 2020 - Xuân này, trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, huyện Vị Xuyên nói riêng, nhiều gia đình người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo được đón Tết trong những căn nhà mới khang trang, sạch, đẹp. Đó là kết quả của sự chung tay, tấm lòng nhân ái của toàn xã hội. Đối với huyện Vị Xuyên, thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo, ngay sau khi nhận kế hoạch, huyện đã thành lập BCĐ từ huyện đến cơ sở và xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện...

  .
 • Xã Đạo Đức trồng hoa phục vụ Tết Nguyên đán Xã Đạo Đức trồng hoa phục vụ Tết Nguyên đán
  10:51 | 18/01/2020

  BHG - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm hoa, cây cảnh trong những ngày Tết của người dân càng tăng cao; thị trường hoa Tết tại huyện Vị Xuyên cũng trở nên sôi động hơn. Với nhu cầu đó, ngay từ tháng 9 âm lịch, người dân xã Đạo Đức đã đẩy mạnh trồng các loại hoa, nhằm đáp ứng nhu cầu hoa Tết của người tiêu dùng trên địa bàn.

  .
 • Vị Xuyên xét xử vụ buôn bán, vận chuyển trái phép 343 kg pháo nổ Vị Xuyên xét xử vụ buôn bán, vận chuyển trái phép 343 kg pháo nổ
  12:21 | 16/01/2020

  BHG - Ngày 14.1, tại thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, Tòa án Nhân dân huyện Vị Xuyên đã mở phiên tòa xét xử công khai lưu động đối với 4 bị cáo về hành vi buôn bán, vận chuyển pháo nổ tráp pháp luật. Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện Vị Xuyên, vào khoảng 16h ngày 24.9.2019, Đỗ Ngọc Công, sinh năm 1977, trú tại tổ 14, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang gọi điện cho một người đàn ông Trung Quốc mua 14 thùng pháo có khối lượng 343,9 kg với số tiền 28.700.000 đồng.

  .
 • Nguyễn Thị Xuyền quyết chí làm giàu Nguyễn Thị Xuyền quyết chí làm giàu
  15:21 | 15/01/2020

  BHG - Trước thềm Xuân mới, chúng tôi có dịp đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Xuyền (sinh 1985) thôn Chăn 1, xã Phú Linh (Vị Xuyên); chị Xuyền là tấm gương phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu ở địa phương. Ẩn đằng sau vẻ ngoài lam lũ của một người phụ nữ quanh năm tảo tần, chịu thương, chịu khó ấy là ý chí vươn lên mạnh mẽ, không cam chịu đói, nghèo với quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

  .
 • Công bố xã Phương Tiến đạt chuẩn Nông thôn mới Công bố xã Phương Tiến đạt chuẩn Nông thôn mới
  11:43 | 11/01/2020

  BHG - Tối 10.1, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ công bố xã Phương Tiến đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Đến dự có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; đại diện các sở, ban, ngành, Văn phòng điều phối NTM tỉnh; lãnh đạo huyện Vị Xuyên; cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Phương Tiến.

  .
 • Bảo hiểm Nhân thọ Dai - ichi trao quà khuyến học cho trẻ em xã Quảng Ngần Bảo hiểm Nhân thọ Dai - ichi trao quà khuyến học cho trẻ em xã Quảng Ngần
  14:28 | 07/01/2020

  BHG - Ngày 6.1, tại trường PTDTBT Tiểu học Và THCS Quảng Ngần, xã Quảng Ngần (Vị Xuyên) quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của công ty Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) Dai – ichi Life Việt Nam phối hợp cùng Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tổ chức chương trình "Kết nối yêu thương – Tình thương cho em 2020.

  .
 • Vị Xuyên phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách Vị Xuyên phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách
  14:22 | 07/01/2020

  BHG - Với nhiều chương trình tín dụng chính sách, thời gian qua, hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vị Xuyên được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất; nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

  .
 • Vị Xuyên chú trọng giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên Vị Xuyên chú trọng giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên
  14:10 | 07/01/2020

  BHG - Công tác đào tạo nghề (ĐTN), giải quyết việc làm (GQVL) cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) luôn được Huyện đoàn Vị Xuyên xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm gắn với phong trào "Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp". Qua đó, giúp thanh niên có việc làm ổn định, phù hợp với khả năng của mình. Hiện, huyện Vị Xuyên có trên 18.000 thanh niên, trong đó có 6.168 đoàn viên. Nhằm nâng cao chất lượng lao động cũng như giải quyết việc làm cho ĐVTN...

  .
 • Nâng cấp cải tạo nhiều tuyến đường thị trấn Vị Xuyên chào mừng đại hội Đảng các cấp Nâng cấp cải tạo nhiều tuyến đường thị trấn Vị Xuyên chào mừng đại hội Đảng các cấp
  09:38 | 04/01/2020

  BHG - Huyện Vị Xuyên đang triển khai thi công nâng cấp, cải tạo một số tuyến đường nội thị đã xuống cấp trên địa bàn thị trấn Vị Xuyên. Đây là công trình được huyện Vị Xuyên chọn làm công trình chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp. nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  .
 • Thôn Nặm Tẹ thực hiện lời Bác dạy Thôn Nặm Tẹ thực hiện lời Bác dạy
  15:33 | 17/02/2020

  BHG - Đến thăm thôn Nặm Tẹ trong những ngày giá rét cuối năm 2019, cũng là thời điểm xã Phương Tiến (Vị Xuyên) đang nỗ lực cán đích NTM. Phó Bí thư Chi bộ thôn Nặm Tẹ, Đặng Văn Thắng cho biết: Trước đây, đời sống và nhận thức của người dân trong thôn còn nhiều hạn chế. Những thói quen sinh hoạt gây mất vệ sinh của người dân diễn ra phổ biến. Trong đó, có việc nuôi nhốt gia súc, gia cầm dưới gầm sàn nhà ở, gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và cuộc sống hàng ngày của họ.

  .
 • Vị Xuyên chủ động phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc Vị Xuyên chủ động phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc
  08:23 | 03/01/2020

  BHG - Theo dự báo, mùa Đông 2019 – 2020 thời tiết tiếp tục diễn biến bất thường, sẽ có những đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Do đó, để hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại cho đàn gia súc, UBND huyện Vị Xuyên đã tập trung chỉ đạo, tuyên truyền người dân chủ động các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc. Xã Minh Tân có tổng số đàn gia súc 3.117 con, trong đó trâu gần 2.300 con, bò 817con. Là xã vùng cao của huyện, nên khi có rét đậm, rét hại tràn về sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đàn gia súc của xã.

  .
 • Chung sức làm đường bê tông nông thôn ở Vị Xuyên Chung sức làm đường bê tông nông thôn ở Vị Xuyên
  09:27 | 26/12/2019

  BHG - Nhờ có sự hỗ trợ xi măng của Nhà nước, người dân thôn Đông Cáp 2, thị trấn vị Xuyên (Vị Xuyên) cùng góp công làm đường bê tông nông thôn, xây dựng Nông thôn mới...

  .
 • Góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa ở Vị Xuyên Góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa ở Vị Xuyên
  11:00 | 20/12/2019

  BHG - Những năm qua, nhờ có các chính sách ưu đãi của Trung ương và địa phương, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết 209 và Nghị quyết 86, nay là Nghị quyết 29 của HĐND tỉnh, trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã mang lại những hiệu quả rõ nét, tạo đòn bẩy vững chắc, mở ra cơ hội thoát nghèo và làm giàu cho người dân tại địa phương.

  .
 • Hoàng Văn Tướng vượt lên nỗi đau thân thể Hoàng Văn Tướng vượt lên nỗi đau thân thể
  17:52 | 19/12/2019

  BHG - Có dịp được gặp anh Hoàng Văn Tướng (sinh 1978), thôn Nặm Đăm, xã Ngọc Linh (Vị Xuyên); chúng tôi thật sự ngưỡng mộ và khâm phục. Tuy bản thân bị khuyết tật, nhưng anh đã vượt lên những khó khăn để khẳng định chính mình.

  .
 • Hỗ trợ sửa nhà và trâu giống cho nạn nhân chất độc da cam Hỗ trợ sửa nhà và trâu giống cho nạn nhân chất độc da cam
  15:08 | 19/12/2019

  BHG - Ngày 18.12, Hội Nạn nhân Chất độc da cam/dioxin tỉnh cùng Câu lạc bộ Tình người Sơn Lâm (Hà Giang) tổ chức hỗ trợ sửa nhà và trâu giống cho gia đình ông Khánh Đức Khu, thôn Bản Đén, xã Tùng Bá (Vị Xuyên). Năm 1966 ông Khánh Đức Khu (sinh 1948) đi bộ đội, tham gia chiến đấu tại chiến trường Tây Nam và bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Năm 1975, ông lập gia đình sinh ra 3 người con, 1 trai, 2 gái.

  .
 • Câu lạc bộ dưỡng sinh Vị Xuyên sân chơi bổ ích của người cao tuổi Câu lạc bộ dưỡng sinh Vị Xuyên sân chơi bổ ích của người cao tuổi
  14:16 | 19/12/2019

  BHG - Với phương châm "Sống vui, sống khỏe, sống có ích", những năm qua Câu lạc bộ (CLB) thể dục dưỡng sinh thuộc Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Vị Xuyên đã góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho NCT tại địa phương. Đã thành thông lệ, 5 giờ sáng hàng ngày, các hội viên CLB lại đến nhà văn hóa huyện để tập thể dục dưỡng sinh (TDDS). Xuất phát từ nhu cầu cần có sự vận động thân thể hợp lý, nâng cao thể lực, năm 2008...

  .
 • Làng quê Thanh Đức ngày càng khởi sắc Làng quê Thanh Đức ngày càng khởi sắc
  14:16 | 19/12/2019

  BHG - Sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới (NTM), xã nghèo Thanh Đức (Vị Xuyên) đã khoác lên mình một diện mạo mới với cơ sở hạ tầng từng bước được hoàn thiện, đời sống mọi mặt của nhân dân được nâng lên, đem lại niềm tin, sự phấn khởi cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

  .
 • Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế cho phụ nữ xã Lao Chải Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế cho phụ nữ xã Lao Chải
  07:40 | 15/12/2019

  BHG - Thực hiện chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2018 – 2020 của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam. Ngày 13.12, tại xã Lao Chải, huyện Vị xuyên, Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang phối hợp với BCH BĐBP tỉnh và Hội LHPN tỉnh tổ chức Chương trình hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế cho các hộ phụ nữ nghèo xã Lao Chải.

  .
 • Vị Xuyên tổng kết công tác lâm nghiệp năm 2019 Vị Xuyên tổng kết công tác lâm nghiệp năm 2019
  15:15 | 13/12/2019

  BHG - Chiều 12.12, huyện Vị Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác lâm nghiệp năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Năm 2019, Hạt Kiểm lâm Vị Xuyên, Hạt Kiểm lâm Phong Quang và Hạt kiểm lâm Tây Côn Lĩnh đã làm tốt công tác tham mưu trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) và quản lý lâm sản. Phối hợp với các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về lĩnh vực lâm nghiệp.

  .
 • Thẩm định các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Tùng Bá và Phương Tiến Thẩm định các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Tùng Bá và Phương Tiến
  14:28 | 11/12/2019

  BHG - Ngày 10.12, các sở, ban ngành của tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tiến hành đánh giá, thẩm định mức độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM tại và 2 xã Tùng Bá và Phương Tiến.

  .
 • Hoạt động của các HTX nông, lâm nghiệp điển hình huyện Vị Xuyên Hoạt động của các HTX nông, lâm nghiệp điển hình huyện Vị Xuyên
  10:42 | 10/12/2019

  BHG - Các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp (NLN) đóng vai trò hết sức quan trọng vào phát triển KT – XH trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Trong năm 2019, thành lập mới được 10 HTX nông nghiệp, nâng tổng số lên 75 HTX trong toàn huyện, với 2.734 thành viên; tổng nguồn vốn đóng góp là 64.275 triệu đồng. Trong số đó, nhiều HTX đã phát huy tốt vai trò cầu nối trong sản xuất và áp dụng đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp...

  .
 • Đảng bộ xã Đạo Đức - chặng đường 70 năm không ngơi nghỉ Đảng bộ xã Đạo Đức - chặng đường 70 năm không ngơi nghỉ
  09:39 | 10/12/2019

  BHG - Sau 70 năm thành lập, Đảng bộ xã Đạo Đức (Vị Xuyên) đã vượt qua nhiều thử thách, lãnh đạo nhân dân từng bước vượt khó, đạt được những thành tựu to lớn trong quá trình xây dựng và phát triển.

  .
 • Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã Đạo Đức Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã Đạo Đức
  15:18 | 10/12/2019

  BHG - Ngày 10.12, Đảng bộ xã Đạo Đức (Vị Xuyên) tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã (12.12.1949 – 12.12.2019). Đến dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Vị Xuyên; nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ cùng bà con nhân dân xã Đạo Đức…

  .
 • Hội Nông dân tỉnh tổng kết dự án hỗ trợ hợp tác xã liên kết theo chuỗi giá trị Hội Nông dân tỉnh tổng kết dự án hỗ trợ hợp tác xã liên kết theo chuỗi giá trị
  09:47 | 07/12/2019

  BHG - Sáng 6.12, tại xã Đạo Đức – Vị Xuyên, Hội Nông dân tỉnh tổ chức tổng kết Dự án "Hỗ trợ Hợp tác xã (HTX) liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm từ trồng rau bắp cải an toàn" (Dự án). Dự Hội nghị có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Vị Xuyên, Thường trực UBND xã Đạo Đức…

  .
 • HTX Tây Côn Lĩnh đưa sản phẩm trà Shan tuyết vươn tầm thế giới HTX Tây Côn Lĩnh đưa sản phẩm trà Shan tuyết vươn tầm thế giới
  10:01 | 06/12/2019

  BHG - Liên tiếp trong 2 năm 2018 - 2019, HTX Tây Côn Lĩnh có 5 loại trà đoạt các giải Vàng, Bạc, Đồng và Ấn tượng tại Cuộc thi Trà quốc tế tổ chức tại Pháp. HTX Tây Côn Lĩnh được thành lập năm 2014, có 2 cơ sở đặt tại thôn Vằng Luông, xã Thượng Sơn (Vị Xuyên) và thôn Lúp, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang; ngành nghề chính là sản xuất, chế biến các sản phẩm từ chè Shan tuyết cổ thụ trồng trên dãy núi Tây Côn Lĩnh.

  .
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra tiến độ xây dựng cầu Phương Tiến
  17:58 | 04/12/2019

  BHG - Ngày 3.12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đã kiểm tra tiến độ thi công xây dựng cầu Phương Tiến (Vị Xuyên), cùng đi có đại điện BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  .
 • Từng bước giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng Từng bước giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng
  17:35 | 03/12/2019

  BHG - Những năm qua, công tác chăm sóc, giúp đỡ và tạo điều kiện cho người khuyết tật (NKT) vươn lên trong cuộc sống là một trong những chính sách an sinh xã hội luôn được các cấp, các ngành quan tâm. Từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa; Hội NKT huyện Vị Xuyên đã đem lại sức mạnh và niềm tin giúp cho NKT có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, từng bước hòa nhập cộng đồng và ổn định cuộc sống.

  .
 • Nghề làm hương truyền thống ở Bản Tát Nghề làm hương truyền thống ở Bản Tát
  17:31 | 03/12/2019

  BHG - Do tác động của kinh tế thị trường mà nhiều nghề truyền thống hiện nay đang dần bị mai một. Trong đó, thôn Bản Tát, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên là một trong số ít ỏi địa phương mà người dân có nghề làm hương truyền thống có từ cả 100 năm trước mà vẫn còn gìn giữ đến tận bây giờ.

  .
 • Câu chuyện thu nhập ở Phương Tiến Câu chuyện thu nhập ở Phương Tiến
  17:24 | 02/12/2019

  BHG - Là 1 trong 2 xã được chọn "về đích" Nông thôn mới (NTM) năm 2019 của huyện Vị Xuyên; bên cạnh việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thì tiêu chí thu nhập là một câu chuyện dài về sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân nơi đây. Xã Phương Tiến hiện có 630 hộ, trên 3.000 khẩu; với 4 thôn vùng cao đặc biệt khó khăn, phần lớn người dân là đồng bào dân tộc thiểu số.

  .
 • Vị Xuyên "đánh thức" tiềm năng cây chè Vị Xuyên
  10:17 | 29/11/2019

  BHG - Được xác định là một trong những cây trồng thế mạnh của huyện, những năm qua, Vị Xuyên đã đưa ra nhiều cơ chế, chính sách nhằm "đánh thức" tiềm năng cây chè. Tổng diện tích chè hiện nay của toàn huyện là 3.674 ha; trong đó, diện tích cho thu hoạch 3.420 ha; năng suất chè búp tươi bình quân đạt 39,2 tạ/ha, sản lượng đạt 13.409 tấn/năm, tập trung tại các xã: Cao Bồ, Thượng Sơn, Quảng Ngần, Phương Tiến, Lao Chải, Xín Chải, Thanh Thủy...

  .
 • Hướng về đồng bào nghèo biên giới Hướng về đồng bào nghèo biên giới
  11:56 | 09/01/2015

  HGĐT- "Chung tay vì cộng đồng - Hỗ trợ bò giống giúp người nghèo biên giới" là chương trình ý nghĩa, giúp bà con xóa đói, giảm nghèo (XĐGN), được triển khai tại 11 tỉnh biên giới phía Bắc, trong đó có tỉnh ta.

  .
 • Vị Xuyên nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết ĐHĐB huyện Vị Xuyên nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết ĐHĐB huyện
  10:31 | 07/01/2015

  HGĐT- Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vị Xuyên khóa XXII, nhiệm kỳ 2010 – 2015 đề ra 52 mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong các lĩnh vực để phát triển KT – XH. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện luôn đoàn kết, thống nhất; cùng chung tay, chung sức, đồng lòng triển khai thực hiện Nghị quyết (NQ) có chiều sâu, mang lại kết quả cao. Sau 4 năm, nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành, về đích trước thời gian từ 1 năm đến 2 năm.

  .
 • Xã Việt Lâm triển khai 2 tiêu chí bổ sung của tỉnh ... Xã Việt Lâm triển khai 2 tiêu chí bổ sung của tỉnh ...
  15:50 | 26/01/2015

  HGĐT- Xã Việt Lâm (Vị Xuyên) là một trong ba xã đầu tiên được tỉnh ta công nhận là xã điểm xây dựng thành công Chương trình Nông thôn mới (NTM).

  .
 • Xín Chải nỗ lực xây dựng Nông thôn mới Xín Chải nỗ lực xây dựng Nông thôn mới
  11:48 | 07/01/2015

  HGĐT- "Trong nhiều năm qua, nhờ phát huy nội lực toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới (NTM), một số con đường ở xã Xín Chải (Vị Xuyên) đã được tu sửa, góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cho người dân trong xã. Tuy nhiên để xây dựng Nông thôn mới (NTM), đặc biệt là làm đường bê - tông và xây dựng cơ sở hạ tầng thì còn rất nhiều điều phải lo lắng đối với một xã còn khó khăn về mọi mặt". Đó là chia sẻ của đồng chí Bồng Văn Ơn, Bí thư Đảng ủy xã Xín Chải.

  .
 • Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra phong trào làng mới tại xã Việt Lâm Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra phong trào làng mới tại xã Việt Lâm
  10:45 | 01/02/2015

  HGO - Cần quyết liệt, linh hoạt hơn nữa trong quá trình tổ chức thực hiện Chương trình xây dựng NTM là đề nghị của Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đưa ra tại buổi đi thăm và khảo sát phong trào làng mới tại xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên vào ngày 30.1.

  .
 • Vẫn tiếp diễn nạn khai thác cát lậu trên địa bàn xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên Vẫn tiếp diễn nạn khai thác cát lậu trên địa bàn xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên
  08:17 | 03/02/2015

  HGO- Như Báo Hà Giang đã phản ánh về nạn "cát tặc" trên dòng sông Lô thuộc địa bàn xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên.

  .
 • Khó khăn trong công tác giảm nghèo ở Minh Tân Khó khăn trong công tác giảm nghèo ở Minh Tân
  10:09 | 05/02/2015

  HGĐT - Năm 2014, tỷ lệ hộ nghèo tại xã Minh Tân (Vị Xuyên) đã giảm hơn 5% (từ 41,69% năm 2013, xuống còn 36,30% năm 2014). Đó là con số đáng ghi nhận đối với một xã còn gặp nhiều khó khăn về KT - XH, đồng thời thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền đến đời sống nhân dân. Tuy nhiên, công tác giảm nghèo vẫn còn gặp nhiều khó khăn ở nơi xã vùng biên này.

  .
 • Trao quà và lắp chân tay giả cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bom mìn Trao quà và lắp chân tay giả cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bom mìn
  15:54 | 06/02/2015

  HGO - Ngày 6.2, tại xã Thanh Thủy (Vị Xuyên), Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Chương trình mang tên "Xuân về trên bãi mìn xưa" hỗ trợ các nạn nhân không may mắn bị ảnh hưởng của bom mìn. Dự có đạo diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Biên phòng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng các sở, ban ngành…

  .
 • Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên xuất sắc toàn diện Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên xuất sắc toàn diện
  21:58 | 06/02/2015

  HGO-Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên có 16 tổ Công đoàn trực thuộc với 162 cán bộ, viên chức (CBVC), trong đó có 155 là đoàn viên Công đoàn chiếm 95,6%; trong đó, nữ 108 đồng chí, sinh hoạt tại các tổ Công đoàn. Hiện nay, Bệnh viện có tổng số 36 cán bộ đang được đào tạo các hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng được đặc biệt chú trọng, Đảng bộ Bệnh viện có 6 Chi bộ trực thuộc với 69/162 đảng viên, nữ 41 đồng chí, đạt tỷ lệ 37,96%.

  .
 • Phía trước Vị Xuyên cơ hội và thách thức Phía trước Vị Xuyên cơ hội và thách thức
  20:03 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Những ngày đầu Xuân, hòa chung với khí thế đón chào Tết cổ truyền của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc huyện Vị Xuyên không khỏi tự hào về những thành quả huyện đạt được trong năm qua. Đồng thời, chuẩn bị bước vào thực hiện nhiệm vụ của năm mới với hứa hẹn nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức ở phía trước.

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi12aS14dXllbi9pbmRleC5odG1s/textlink.html
.
.
.