Hà Giang
Bắc Quang ký cam kết xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh Bắc Quang ký cam kết xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh
BHG - Đó là một trong những nội dung quan trọng tại Hội nghị bàn giải pháp xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc huyện Bắc Quang, giai đoạn 2022 – 2025, do Huyện ủy Bắc Quang tổ chức vào chiều 4.8. Dự hội nghị có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo 23/23 xã, thị trấn và gần 200 đại biểu là người có uy tín, trưởng các dòng họ, nghệ nhân dân gian tiêu biểu trên địa bàn huyện...
Xem theo ngày
Khởi sắc bức tranh nông nghiệp Bắc Quang
10:04, 06/07/2022
BHG - Bắc Quang là huyện động lực của tỉnh, thế mạnh lớn nhất của huyện Bắc Quang là sản xuất Nông lâm nghiệp. Và thấm nhuần lời dạy của Bác khi người lên thăm Hà Giang, mỗi địa phương của huyện Bắc Quang đã và đang tạo ra những sinh khí mới trong sản xuất nông nghiệp, tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, đưa nông nghiệp của huyện trở thành nông nghiệp xanh, nông nghiệp bền vững.
Xứng danh đội hậu bị tin cậy của Đảng
14:09, 25/06/2022
BHG - Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, bản sắc văn hóa cho thanh, thiếu nhi (TTN); phát huy sức trẻ xung kích, tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ huyện Bắc Quang đã ghi dấu bước phát triển mới của tổ chức Đoàn và phong trào TTN, xứng đáng với kỳ vọng mà Đảng, Nhà nước dành cho thế hệ trẻ: “Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước”, “Đoàn Thanh niên là cánh tay đắc lực, là đội hậu bị của Đảng”.
Khát vọng thịnh vượng huyện cửa ngõ phía Nam
11:00, 15/06/2022
BHG - Cuối tháng 5, những cơn mưa đầu Hạ xối xả trút xuống mặt đất. Sông Lô, sông Bạc, suối Thủy, suối Sảo... cuồn cuộn nước chảy. Huyện động lực kinh tế cửa ngõ phía Nam của tỉnh - Bắc Quang đang chuyển mình rất mạnh mẽ.
Thị trấn Việt Quang vươn lên xứng tầm đô thị
09:12, 06/06/2022
BHG - Tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; phát huy vai trò chủ thể của cư dân đô thị; thống nhất nhận thức và hành động trong hoàn thiện quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị bền vững... Tất cả những yếu tố này tạo nên sự kết hợp hài hòa, trở thành động lực để thị trấn Việt Quang từng bước chuyển mình, vươn lên xứng tầm đô thị trung tâm của huyện Bắc Quang.
Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Bắc Quang (15.5.1947 – 15.5.2022): Hào khí 75 năm xây dựng và phát triển
16:24, 13/05/2022
BHG - Thực tiễn cách mạng của huyện Bắc Quang xuyên suốt 75 năm qua đã chứng minh sự lãnh đạo của Ðảng bộ huyện là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thành tựu và kết quả đạt được. Cũng trong quá trình lãnh đạo cách mạng ấy, Ðảng bộ huyện được tôi luyện, không ngừng trưởng thành, tích lũy thêm kinh nghiệm, xứng đáng với vai trò lãnh đạo cách mạng, niềm tin yêu của nhân dân các dân tộc huyện nhà.
Hân hoan hướng về ngày hội lớn
16:28, 13/05/2022
BHG - Ngày 15.5, trên quê hương “cửa ngõ” phía Nam ghi dấu sự kiện chính trị trọng đại – Đảng bộ huyện Bắc Quang bước sang trang sử vẻ vang 75 năm xây dựng và trưởng thành (15.5.1947 – 15.5.2022). Từ trung tâm huyện đến các làng quê, khí thế hân hoan đón ngày hội lớn lan tỏa rộng khắp...
Xây dựng Bắc Quang thành huyện Nông thôn mới
16:25, 13/05/2022
BHG - Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Quang nhiệm kỳ 2020- 2025 đề ra mục tiêu đến năm 2025, đưa Bắc Quang trở thành huyện Nông thôn mới (NTM) đầu tiên của tỉnh. Thời cơ, đan xen thách thức đòi hỏi Đảng bộ, nhân dân trong huyện phải nỗ lực, phấn đấu hết mình để quê hương Bắc Quang bừng sáng.
Bắc Quang đưa Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh đi vào chiều sâu
07:15, 10/05/2022
BHG - “Nghị quyết 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững đang dần đi vào chiều sâu, tạo ra những giá trị đích thực” - đó là khẳng định của Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Quang Lương Tiến Dũng.
Làm giàu dưới tán rừng ở Tân Tiến
07:54, 09/05/2022
BHG - Tôi trở lại làng Tân Tiến, xã Việt Vinh (Bắc Quang) vào dịp cuối tháng Tư. Cánh rừng già nơi đây khoác chiếc áo màu xanh thẫm. Dưới tán rừng, trong góc vườn những chiếc búp Khôi đỏ tía cứ chen nhau mọc...
Bắc Quang thu hút vốn đầu tư để phát triển
08:58, 05/05/2022
BHG - Huyện Bắc Quang có 36 doanh nghiệp đang đầu tư vào sản xuất, kinh doanh với tổng vốn đầu tư lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Nguồn vốn trên đã, đang tạo ra nhiều việc làm, thu nhập cho người lao động, góp phần không nhỏ vào công tác an sinh xã hội địa phương.
Hỗ trợ các trang trại, gia trại
08:57, 29/04/2022
BHG - Phân tích, đánh giá những thành tựu phát triển KT - XH của huyện Bắc Quang trong những năm qua trên lĩnh vực phát triển trang trại – gia trại, ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Bắc Quang cho biết: “Hoạt động của đơn vị những năm qua có nhiều chuyển biến tích cực trong việc huy động vốn, mạng lưới tín dụng được củng cố; đổi mới phương thức cho vay; cho vay có trọng tâm, trọng điểm, mục tiêu hoạt động trọng tâm là hướng về nông nghiệp - nông thôn...”. Nhờ đó, đến nay Agribank Chi nhánh Bắc Quang đã góp phần tích cực, quan trọng, tạo mọi điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển, đời sống mọi mặt của nông dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn không ngừng đổi mới.
Diện mạo mới nơi làng quê Bắc Quang
06:08, 15/04/2022
​​​​​​​BHG - Vườn tạp được cải tạo, khuôn viên nhà ở được chỉnh trang, tuyến đường bê tông nông thôn “Sáng, xanh, sạch, đẹp” dần xuất hiện... Những hình ảnh tươi sáng, tràn đầy sức sống này là thành quả kết tinh cho một chủ trương lớn của cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Quang, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, tạo thành phong trào có sức lan tỏa: Xây dựng tuyến đường tự quản “Sáng, xanh, sạch, đẹp” gắn với cải tạo vườn tạp (CTVT), chỉnh trang vườn hộ.
Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bắc Quang lần thứ 8
21:23, 11/12/2021

BHG - Ngày 11.12,  BCH Đảng bộ huyện Bắc Quang tổ chức Hội nghị lần thứ 8, khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (mở rộng). Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác theo Quyết định 198 của BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy. 

Bắc Quang kiên quyết phòng, chống tham nhũng, lãng phí
15:15, 05/11/2021

BHG - Thành lập Bộ phận công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng (PCTN) từ huyện đến xã; tăng cường quản lý, giám sát cán bộ, đảng viên để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa các biểu hiện tham nhũng (TN), lãng phí (LP); kiên quyết xử lý nghiêm vụ án, vụ việc liên quan đến TN, LP… đã trở thành nhóm giải pháp trọng tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Quang và được ví như "vũ khí" quan trọng trong phòng ngừa, đấu tranh không khoan nhượng với "giặc nội xâm".