Đồng Văn phát triển các làng nghề truyền thống
Đồng Văn phát triển các làng nghề truyền thống
.
17:22 | 17/10/2019

BHG - Đồng Văn là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Đặc biệt, đến nay người dân vẫn còn duy trì được nhiều nghề truyền thống như: Đan lát, thêu, dệt thổ cẩm, làm khèn… Việc đẩy mạnh phát triển các làng nghề truyền thống đã tạo điều kiện cho người dân giữ gìn văn hóa dân tộc, từng bước cải thiện cuộc sống, góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới.

.
.
.
 • Khai mạc Không gian thưởng trà và giới thiệu sản phẩm nông sản Khai mạc Không gian thưởng trà và giới thiệu sản phẩm nông sản
  09:01 | 17/10/2019

  BHG - Tối 16.10, tại Quảng trường 26.3, UBND tỉnh đã tổ chức Không gian thưởng trà và giới thiệu sản phẩm nông sản tỉnh Hà Giang. Dự buổi lễ có các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Lãnh đạo một số sở, ban, ngành và 11 huyện, thành phố…

  .
 • Độc đáo những mái nhà rêu xanh trên bản người Dao Độc đáo những mái nhà rêu xanh trên bản người Dao
  11:46 | 16/10/2019

  BHG - Lên 3 thôn vùng cao của xã Phương Độ, T.p Hà Giang là Khuổi My, Nà Thác và Lùng Vài, cùng với vẻ đẹp như trong tranh của thiên nhiên nơi đây, bạn còn bắt gặp hình ảnh những mái nhà sàn của người Dao có mái phủ đầy rêu xanh. Đó là một nét đặc trưng riêng có ở các thôn vùng cao xã Phương Độ.

  .
 • Điểm hẹn cực Bắc giữa lòng Hà Nội Điểm hẹn cực Bắc giữa lòng Hà Nội
  09:16 | 15/10/2019

  BHG - Với mong muốn đưa hình ảnh Hà Giang đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế; quảng bá Lễ hội Hoa Tam giác mạch năm 2019, từ ngày 11 – 13.10, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, tỉnh ta tổ chức "Không gian trưng bày văn hóa, du lịch và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc tỉnh Hà Giang tại Hà Nội". Chương trình thu hút nhiều sự quan tâm của du khách và người dân Thủ đô.

  .
 • Nặm Nịch bình yên ở dải biên cương Nặm Nịch bình yên ở dải biên cương
  09:38 | 14/10/2019

  BHG - Thôn Nặm Nịch cách trung tâm xã Thanh Đức (Vị Xuyên) 12 km, mảnh đất yên bình nằm ẩn mình dưới đỉnh 1509 là chốn mưu sinh của 53 nóc nhà đồng bào dân tộc Dao áo dài, những người nông dân chân chất kiên gan bám đất biên giới từng ngày. Đường vào Nặm Nịch hoàn toàn đất đỏ, vượt qua chiếc cầu treo rải ván đung đưa dẫn vào thôn là hơn 11 km đường dốc đất. Thôn Nặm Nịch 100% người dân tộc Dao, sinh sống lâu đời trên mảnh đất này.

  .
 • Độc đáo tục mừng lúa mới của tộc người Nùng và Bố Y Độc đáo tục mừng lúa mới của tộc người Nùng và Bố Y
  16:23 | 13/10/2019

  BHG - Hàng năm, vào cuối tháng 8 đến giữa tháng 9 âm lịch, khi những sóng lúa trên các thửa ruộng bậc thang vào độ chín vàng, đồng bào dân tộc Nùng huyện Hoàng Su Phì lại nô nức chuẩn bị đón Tết "kin khẩu mấu" (Lễ mừng lúa mới). Đây là nghi lễ nông nghiệp quan trọng của người Nùng, vừa chứa đựng ý nghĩa tâm linh sâu sắc lại mang đậm nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây.

  .
 • Ghi từ Hội thi Ghi từ Hội thi
  16:24 | 13/10/2019

  BHG - Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019 đã khép lại. Hội thi đã tạo dấu ấn tốt đẹp, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, theo dõi; tạo sân chơi bổ ích để đội ngũ báo cáo viên các cấp trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, kỹ năng tuyên truyền miệng, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

  .
 • Chuyện đi tour của những chàng trai ở bản! Chuyện đi tour của những chàng trai ở bản!
  16:09 | 11/10/2019

  BHG - Những năm qua, Hà Giang trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất cả nước. Nắm bắt nhu cầu đi du lịch của khách, đặc biệt là khách nước ngoài, ở không ít làng bản còn khó khăn, nhiều chàng trai người Tày, Dao sau khi tốt nghiệp THCS, THPT, các trường chuyên nghiệp chưa có việc làm đã mạnh dạn rời bản theo nghề đi… tour (đưa khách đi du lịch) với hành trang là chiếc xe máy và niềm đam mê!.

  .
 • Họp Tiểu ban khánh tiết, văn hóa, văn nghệ phục vụ Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Họp Tiểu ban khánh tiết, văn hóa, văn nghệ phục vụ Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh
  16:55 | 10/10/2019

  BHG - Chiều 10.10, tại Ban Dân tộc tỉnh, BCĐ Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh tổ chức họp Tiểu ban khánh tiết, văn hóa, văn nghệ phục vụ Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ III, năm 2019. Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh là sự kiện nhằm khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc trong suốt quá trình cách mạng; khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các DTTS vào sự phát triển chung của tỉnh.

  .
 • Chàng trai Pà Thẻn đam mê môn thể hình Chàng trai Pà Thẻn đam mê môn thể hình
  15:14 | 10/10/2019

  BHG - Đó là anh Lừu Văn Chương (sinh 1986) dân tộc Pà Thẻn, tổ 3, thị trấn Yên Bình (Quang Bình), người đầu tiên của tỉnh tham gia các cuộc thi về thể hình trong hệ thống lực sĩ đẹp Việt Nam và đạt được thành tích cao. Qua câu chuyện của mình, anh Chương nhiều lần nhắc đến mục tiêu xây dựng, phát triển môn thể thao thể hình (GYM) vì sức khỏe của mọi người.

  .
 • Hoàng Su Phì xây dựng thương hiệu du lịch gắn với di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì xây dựng thương hiệu du lịch gắn với di sản ruộng bậc thang
  10:24 | 10/10/2019

  BHG - Mảnh đất phía Tây của tỉnh - Hoàng Su Phì nổi tiếng với lớp lớp những thửa ruộng bậc thang bám theo các triền đồi mờ sương. Các thửa ruộng loang loáng nước như những mặt gương soi vào mùa nước đổ, hay thảm lúa chín vàng óng mượt trải dài đến tận chân trời tạo nên vẻ đẹp đầy mê hoặc. Không chỉ canh tác trên những thửa ruộng đã được công nhận di tích quốc gia, cấp ủy, chính quyền và người dân Hoàng Su Phì đang đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng tạo dựng thương hiệu gắn với di sản ruộng bậc thang.

  .
 • Xã Nghĩa Thuận tổ chức Lễ hội Hồng không hạt và văn hóa ẩm thực Xã Nghĩa Thuận tổ chức Lễ hội Hồng không hạt và văn hóa ẩm thực
  20:05 | 08/10/2019

  BHG - Ngày 8.10, tại xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ), UBND xã Nghĩa Thuận tổ chức Lễ hội Hồng không hạt và văn hóa ẩm thực năm 2019. Đây là lần đầu xã tổ chức Lễ hội Hồng không hạt nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá thương hiệu Hồng không hạt. Dự lễ hội có lãnh đạo huyện; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã cùng đông đảo bà con nhân dân trong và ngoài huyện.

  .
 • Phát triển du lịch bền vững, kinh nghiệm từ đất nước "mặt trời mọc" Phát triển du lịch bền vững, kinh nghiệm từ đất nước
  16:44 | 08/10/2019

  BHG - Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ và những nét văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc. Lợi thế đó đã thu hút ngày càng nhiều du khách, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, những điểm "nghẽn" như: Hạ tầng giao thông chưa đáp ứng, thiếu khu vui chơi và trạm dừng chân có chất lượng, sản phẩm du lịch còn đơn điệu… đã khiến việc xây dựng thương hiệu và phát triển du lịch còn gặp khó khăn.

  .
 • Đồng Văn chỉnh trang đô thị đón mùa lễ hội Đồng Văn chỉnh trang đô thị đón mùa lễ hội
  16:41 | 08/10/2019

  BHG - Trong những năm qua, đã thành thông lệ, cứ đến gần Lễ hội Hoa Tam giác mạch; ngoài việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo yêu cầu của Ban tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh, các đơn vị chức năng của huyện Đồng Văn lại tiến hành chỉnh trang đô thị nhằm khai thác tốt tiềm năng thế mạnh trong phát triển du lịch và đem đến cho du khách những cảm nhận mới, an toàn và thân thiện.

  .
 • Ngày hội văn hóa và Lễ cúng thần Rừng của dân tộc Cờ Lao xã Sính Lủng Ngày hội văn hóa và Lễ cúng thần Rừng của dân tộc Cờ Lao xã Sính Lủng
  14:47 | 07/10/2019

  BHG - Sáng 7.10, tại xã Sính Lủng (Đồng Văn), Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Đồng Văn tổ chức ngày hội văn hóa và Lễ cúng thần Rừng dân tộc Cờ Lao. Đến dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh; cấp ủy, chính quyền và đông đảo bà con nhân dân xã Sính Lủng.

  .
 • Mùa vàng trên miền cực Bắc Mùa vàng trên miền cực Bắc
  10:54 | 05/10/2019

  BHG - Trời vào Thu, từ các huyện vùng cao núi đất phía Tây đến các huyện vùng núi đá phía Bắc của Hà Giang… ta luôn gặp những thửa ruộng bậc thang vàng bao phủ những triền núi. Đó cũng là thời điểm Hà Giang đẹp nhất và hút du khách nhất. Những thửa ruộng bậc thang của vùng cao Hà Giang thể hiện lối canh tác rất đặc trưng của cộng đồng các dân tộc như: Dao, Tày, Mông, Nùng… là minh chứng cho một hành trình chinh phục tự nhiên qua ngàn đời của đồng bào các dân tộc.

  .
 • Về nghe núi gọi tên mình Về nghe núi gọi tên mình
  10:52 | 05/10/2019

  BHG - Cảm giác một lần nghe tên mình vọng lại từ trập trùng núi rừng xanh thẳm chẳng dễ gì quên được, nhất là với người sinh ra từ nơi chốn ấy. Người từ lúc sinh ra đã uống nước mạch, ăn quả rừng hái chon von cành cao, phải sống xa thì nhớ nhung ghê lắm, có khi nhớ người thương cũng chỉ vậy mà thôi.

  .
 • Yên Minh phát huy phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Yên Minh phát huy phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  10:12 | 03/10/2019

  BHG - Những năm qua, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (XDĐSVH) đã nhận được sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Yên Minh. Qua đó đã phát huy truyền thống văn hóa của các dân tộc, tập hợp, huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của người dân trong việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH, góp phần vào việc nâng cao đời sống tinh thần và thay đổi bộ mặt nông thôn.

  .
 • Đoàn công tác T.Ư Hội Phụ nữ Việt Nam giám sát tại tỉnh ta Đoàn công tác T.Ư Hội Phụ nữ Việt Nam giám sát tại tỉnh ta
  16:53 | 02/10/2019

  BHG - Ngày 2.10, đoàn công tác T.Ư Hội Phụ nữ Việt Nam do đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Phụ nữ Việt Nam làm Trưởng đoàn có buổi giám sát việc đảm bảo an toàn cho học sinh dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc với đoàn có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh…

  .
 • Vị Xuyên và Mèo Vạc phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" Vị Xuyên và Mèo Vạc phát động
  23:06 | 01/10/2019

  BHG - * Sáng 1.10, tại trường THCS xã Việt Lâm, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2019 với chủ đề "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại".

  .
 • Mèo Vạc chú trọng chất lượng giáo dục Mèo Vạc chú trọng chất lượng giáo dục
  10:12 | 01/10/2019

  BHG - Thời gian qua, huyện Mèo Vạc luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần nâng cao trình độ dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp phát triển KT – XH, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  .
 • Ngành Giáo dục Quản Bạ nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học Ngành Giáo dục Quản Bạ nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học
  10:10 | 01/10/2019

  BHG - Phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt; ngành Giáo dục huyện Quản Bạ quyết tâm phấn đấu hoàn tốt các nhiệm vụ của năm học mới, đạt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Ngày đầu tháng 9, chúng tôi có dịp đến thăm Trường THCS Thanh Vân (Quản Bạ), trong không khí thầy, trò nhà trường hân hoan chào đón năm học mới. Cô giáo Hoàng Thị Tâm, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ...

  .
 • Bồng bềnh mùa vàng trên dải Tây Côn Lĩnh Bồng bềnh mùa vàng trên dải Tây Côn Lĩnh
  17:03 | 30/09/2019

  BHG - Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, trên dải Tây Côn Lĩnh thuộc địa bàn thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên là thời điểm các thửa ruộng bậc thang chín vàng. Những thửa ruộng bậc thang như một kiệt tác của sức lao động của đồng bào các dân tộc, tạo điểm nhấn đặc biệt để hút khách du lịch. Từ trung tâm thành phố Hà Giang, du khách chỉ mất chừng 30 - 40 phút đi xe máy hoặc ô tô là đã có thể đặt chân đến các thôn vùng cao các xã Phương Thiện...

  .
 • Cô giáo Nhữ Thị Yến miệt mài "gieo chữ" nơi biên giới Cô giáo Nhữ Thị Yến miệt mài
  17:01 | 30/09/2019

  BHG - Yêu nghề, mến trò; gần 10 năm đứng trên bục giảng nơi vùng cao biên giới, cô Nhữ Thị Yến, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nàn Xỉn (Nàn Xỉn - Xín Mần) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, huyện, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở...

  .
 • Dấu ấn "Trên những bậc thang vàng" Dấu ấn
  15:43 | 27/09/2019

  BHG - Tuần văn hóa du lịch "Qua những miền di sản Ruộng bậc thang" Hoàng Su Phì lần thứ V với chủ đề: "Trên những bậc thang vàng" đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Qua 5 mùa tổ chức, với những hoạt động phong phú, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, di sản Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì đã và đang trở thành điểm nhấn...

  .
 • Hội tụ tinh hoa văn hóa truyền thống Hội tụ tinh hoa văn hóa truyền thống
  15:43 | 27/09/2019

  BHG - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chương trình "Qua những miền di sản Ruộng bậc thang", trên địa bàn huyện Xín Mần vừa diễn ra không gian chợ phiên vùng cao phía Tây và nhiều hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc, để lại ấn tượng đẹp cho du khách thập phương.

  .
 • Gieo mùa hoa trên Cao nguyên đá Gieo mùa hoa trên Cao nguyên đá
  11:24 | 27/09/2019

  BHG - Chuẩn bị Lễ hội Hoa Tam giác mạch, huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các xã nằm dọc tuyến Quốc lộ 4C, tỉnh lộ 176, đường liên xã... khẩn trương làm đất, gieo trồng hoa Tam giác mạch. Theo kế hoạch, năm nay huyện Mèo Vạc trồng 50 ha hoa Tam giác mạch ở 8 xã, thị trấn gồm: Pả Vi, Pải Lủng, Khâu Vai, Tả Lủng, Giàng Chu Phìn, Cán Chu Phìn, thị trấn Mèo Vạc và được chia thành 2 đợt: Đợt 1 trồng từ ngày 20 – 22.9, dự kiến hoa nở rộ từ ngày 10 – 20.11

  .
 • Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên tại Hoàng Su Phì Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên tại Hoàng Su Phì
  20:57 | 26/09/2019

  BHG - Ngày 26.9, tại huyện Hoàng Su Phì, Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh phối hợp với Viện Nghiên cứu khoa học hành chính (Học viện Hành chính Quốc gia) tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên K7. Tham gia lớp bồi dưỡng có 143 học viên là công chức, viên chức đến từ các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện...

  .
 • Lễ hội Nàng Hai trong đời sống đồng bào Tày Ngạn
  15:42 | 27/09/2019

  BHG - Đến xã Vô Điếm (Bắc Quang) những ngày này, chúng tôi được hòa mình với nhịp sống bận rộn, khẩn trương nhưng rất háo hức, vui tươi của bà con - họ đang tích cực chuẩn bị Lễ hội Nàng Hai (Lễ hội Cầu Trăng). Trên địa bàn huyện Bắc Quang, người Tày Ngạn sinh sống tập trung ở thôn Lâm, xã Vô Điếm với 151 hộ, 556 khẩu; có trên 100 khẩu sống rải rác tại các thôn khác trong xã. Người Ngạn khi di cư đến Việt Nam...

  .
 • Đề xuất thi THPT giai đoạn 2021-2025 trên máy tính Đề xuất thi THPT giai đoạn 2021-2025 trên máy tính
  20:57 | 26/09/2019

  Bộ GD-ĐT đang xây dựng lộ trình đổi mới kỳ thi THPT giai đoạn 2021-2025, đặc biệt là hoàn thiện phương thức thi trên máy tính. Tại cuộc họp sáng 25/9 của Hội đồng Giáo dục Quốc gia về công tác thi cử do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, Bộ GD-ĐT đã đề xuất phương án tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020. Theo đó, phương án mới này được tổ chức thi trên giấy như hiện nay, đồng thời chuẩn bị các điều kiện để tiến hành phương thức thi trên máy tính.

  .
 • Tập huấn, bồi dưỡng quản lý Nhà nước về du lịch năm 2019 Tập huấn, bồi dưỡng quản lý Nhà nước về du lịch năm 2019
  15:22 | 26/09/2019

  BHG - Sáng 26.9, Sở VHTT&DL phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức tập huấn, bồi dưỡng quản lý Nhà nước về du lịch năm 2019. Với mục tiêu xây dựng các điểm du lịch cộng đồng gắn với những sản phẩm truyền thống, đồng thời, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, mang lại thu nhập ổn định cho người dân. Sở VHTT&DL tổ chức tập huấn cho 74 học viên là lãnh đạo, cán bộ một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố. Trong thời gian 5 ngày (26 - 30.9)...

  .
 • Trường Mầm non xã Khâu Vai phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ I Trường Mầm non xã Khâu Vai phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
  15:18 | 26/09/2019

  BHG - Thời gian qua, với sự quan tâm của các cấp, ngành, phụ huynh học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên, Trường Mầm non xã Khâu Vai không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong cuối năm nay.

  .
 • Nghệ sỹ Ưu tú Ma Thị Nết hết mình vì nghệ thuật Nghệ sỹ Ưu tú Ma Thị Nết hết mình vì nghệ thuật
  11:48 | 25/09/2019

  BHG - Ngày 29.8, tại Nhà hát lớn (Hà Nội), diễn ra Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân (NSND), Nghệ sỹ Ưu tú (NSƯT) và vinh danh gần 400 nghệ sỹ trên cả nước. Trong danh sách ấy, chị Ma Thị Nết, Nghệ sỹ thuộc Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang vinh dự được đón nhận danh hiệu NSƯT. Mặc dù là danh hiệu cá nhân, nhưng chị là đại diện duy nhất của tỉnh Hà Giang có mặt tại buổi lễ để đón nhận danh hiệu cao quý đó.

  .
 • "Thu vàng" ở Nấm Dẩn
  11:09 | 25/09/2019

  BHG - Hàng năm, cứ vào dịp cuối tháng 9 đầu tháng 10, dọc theo Tỉnh lộ 178 qua địa bàn xã Nấm Dẩn (Xín Mần), những thửa ruộng bậc thang đang trong thời điểm chín vàng đẹp mắt, uốn lượn theo các sườn núi bên cạnh Thác Tiên – Đèo Gió, danh thắng bậc nhất của huyện Xín Mần.

  .
 • Mèo Vạc: Trồng hoa Tam giác mạch phục vụ lễ hội Mèo Vạc: Trồng hoa Tam giác mạch phục vụ lễ hội
  10:30 | 23/09/2019

  BHG - Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng đẹp, bà con nhân dân các xã, thị trấn huyện Mèo Vạc đã tích cực ra quân trồng hoa Tam giác mạch để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ V, năm 2019. Theo kế hoạch, năm nay huyện Mèo Vạc trồng khoảng 50ha cây Tam giác mạch. Được chia làm 2 đợt, đợt 1 từ 20-22.9, đợt 2 từ 5-10.10. Toàn bộ diện tích được gieo trồng tại địa bàn thị trấn Mèo Vạc, các xã Tả Lủng, Pả Vi, Pải Lủng…

  .
 • Chương trình nghệ thuật và Hội thi duyên dáng các dân tộc phía Tây của tỉnh Chương trình nghệ thuật và Hội thi duyên dáng các dân tộc phía Tây của tỉnh
  10:29 | 23/09/2019

  BHG - Tối 22.9, huyện Xín Mần tổ chức Chương trình nghệ thuật và trao giải Hội thi duyên dáng các dân tộc phía Tây tỉnh Hà Giang năm 2019. Đến dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh...

  .
 • Hội thi duyên dáng các dân tộc miền Tây tỉnh Hà Giang năm 2019 Hội thi duyên dáng các dân tộc miền Tây tỉnh Hà Giang năm 2019
  11:16 | 22/09/2019

  BHG - Nằm trong chuỗi các sự kiện Chương trình du lịch "Qua miền di sản ruộng bậc thang", sáng 22.9, tại huyện Xín Mần đã diễn ra Hội thi duyên dáng các dân tộc miền Tây tỉnh Hà Giang. Dự Lễ khai mạc có lãnh đạo Sở VH - TT&DL; Thường trực UBND huyện Xín Mần cùng đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ...

  .
 • Bay "Trên bậc thang vàng" Bay
  13:42 | 21/09/2019

  BHG - Nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần văn hóa du lịch "Qua những miền di sản Ruộng bậc thang" Hoàng Su Phì năm 2019, sáng 21.9, tại thôn Nậm Piên, xã Nậm Ty đã diễn ra sự kiện dù lượn với chủ đề Bay "Trên bậc thang vàng". Tham dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

  .
 • Ngắm lúa vàng và bắt cá ruộng bậc thang ở Nấm Dẩn Ngắm lúa vàng và bắt cá ruộng bậc thang ở Nấm Dẩn
  23:51 | 20/09/2019

  BHG - Những thửa ruộng bậc thang trải dài trên các sườn núi đang đến thời điểm ngả vàng và cũng là lúc người dân thu hoạch cá Chép ruộng. Đây là mô hình nuôi cá Chép trong ruộng gắn với xây dựng Nông thôn mới đang được người dân xã Nấm Dẩn (Xín Mần) thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực.

  .
 • Hướng về đồng bào nghèo biên giới Hướng về đồng bào nghèo biên giới
  11:56 | 09/01/2015

  HGĐT- "Chung tay vì cộng đồng - Hỗ trợ bò giống giúp người nghèo biên giới" là chương trình ý nghĩa, giúp bà con xóa đói, giảm nghèo (XĐGN), được triển khai tại 11 tỉnh biên giới phía Bắc, trong đó có tỉnh ta.

  .
 • Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ
  11:58 | 09/01/2015

  HGĐT- Có mặt ở Quản Bạ những ngày này, chúng tôi cảm nhận thấy sự mới mẻ từ các công trình, cơ sở hạ tầng; trong cách nghĩ, cách làm của người dân, từ đó có thể khẳng định: Cái nghèo dần lùi xa, sự no ấm dần hiện hữu, quê hương Núi Đôi đang chuyển dần sang một diện mạo mới.

  .
 • "Mèo Vạc, khởi sắc" giao thông nông thôn
  11:45 | 07/01/2015

  HGĐT- Cùng với việc huy động tối đa nội lực trong nhân dân, thì việc thay đổi nhận thức để người dân làm chủ thể trong xây dựng NTM được xem là sự "bứt phá" trong cách làm của huyện Mèo Vạc thời gian qua. Không khó để nhận ra những con đường mòn vượt núi được mở rộng và thêm nhiều đường dân sinh được hình thành, góp phần vẽ nên "bức tranh" nông thôn tươi sáng nơi miền đá nghèo.

  .
 • Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng giáo dục đào tạo ở vùng khó khăn Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng giáo dục đào tạo ở vùng khó khăn
  08:50 | 29/01/2015

  Chiều 28.1.2015, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) tổ chức Hội nghị bàn giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng GD - ĐT ở vùng khó khăn.

  .
 • Hoa đào khoe sắc trên Cao nguyên đá Hoa đào khoe sắc trên Cao nguyên đá
  13:22 | 29/01/2015

  Thời điểm này, không khí Xuân bắt đầu gõ cửa từng ngôi nhà trên Cao nguyên đá.

  .
 • Tổng kết Chương trình Hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc
  14:01 | 30/01/2015

  Sáng 30.1, tại huyện Mộc Châu, Sơn La, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Ban chỉ đạo Chương trình Hợp tác phát triển du lịch (HTPT DL) 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (TBMR) tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình HTPT DL năm 2014; triển khai nhiệm vụ hợp tác năm 2015.

  .
 • Mèo Vạc tăng cường giải pháp giữ ấm cho học sinh trong mùa Đông Mèo Vạc tăng cường giải pháp giữ ấm cho học sinh trong mùa Đông
  08:22 | 31/01/2015

  HGO- Mèo Vạc là huyện vùng cao núi đá thường có sương mù dày đặc vào buổi sáng, đặc biệt là vào những ngày Đông giá rét.

  .
 • Hóa giải tranh chấp nguồn nước gần 45 năm qua trên dãy Sảng Phùng Sư Hóa giải tranh chấp nguồn nước gần 45 năm qua trên dãy Sảng Phùng Sư
  08:36 | 31/01/2015

  HGO- Cuối đông, con đường từ km 26 xã Thèn Phàng trên Quốc lộ 4D rẽ qua Sông Chảy lên xã Ngán Chiên gằn gọc. Có lẽ cái nắng gió và những cơn mưa rừng đã "cuỗm" mất con đường lên xã.

  .
 • Đường Hạnh phúc cần lắm một dòng văn học Đường Hạnh phúc cần lắm một dòng văn học
  08:42 | 31/01/2015

  HGO- Tôi đã đọc đi đọc lại câu nói "Tôi chết, tôi sẽ chết ở đây. Tôi nằm bên vệ đường Hạnh phúc này. Anh em phải tiếp tục phá đá. Mai đây, con đường được hoàn thành, anh em về lại quê hương Lạng Sơn...

  .
 • Thông báo tổ chức Hội Báo xuân Hà Giang năm Ất Mùi 2015 Thông báo tổ chức Hội Báo xuân Hà Giang năm Ất Mùi 2015
  08:23 | 02/02/2015

  HGO - Thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 03/KH-UBND, ngày 07/01/2015 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân chào đón năm mới và Tết nguyên đán Ất Mùi 2015.

  .
.
.
.
.
.