Nguồn gốc và giá trị cốt lõi của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương
Nguồn gốc và giá trị cốt lõi của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương
.
11:14 | 31/03/2020

Trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước, người Việt Nam từ bao đời nay đã hình thành trong tâm thức của mình: Vua Hùng là vị Vua Thủy Tổ dựng nước, là Tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Vì thế, Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày để cả dân tộc tưởng nhớ, biết ơn tiền nhân đã có công sinh thành giống nòi; khai mở bờ cõi, tạo dựng hình hài đất nước.

.
.
.
 • Quản Bạ, nguồn lực xã hội hóa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Quản Bạ, nguồn lực xã hội hóa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục
  09:58 | 30/03/2020

  BHG - Với điều kiện kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn, ngân sách nhà nước chi cho giáo dục còn khiêm tốn; vì vậy, trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Quản Bạ đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, nhằm tăng cường công tác xã hội hóa (XHH) và kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để xây dựng cơ sở hạ tầng, kiên cố hóa trường, lớp học, cải tạo môi trường cảnh quan… Từ đó, góp phần quan trọng vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học.

  .
 • Hùng An nỗ lực xây dựng xã đạt Đô thị loại V Hùng An nỗ lực xây dựng xã đạt Đô thị loại V
  09:57 | 30/03/2020

  BHG - Ngay sau khi hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), xã Hùng An (Bắc Quang) tiếp tục phấn đấu xây dựng xã trở thành đô thị loại V vào cuối năm 2020. Nhiều thuận lợi cũng như những nỗ lực vượt qua khó khăn mà Đảng bộ, nhân dân xã Hùng An đang quyết tâm phấn đấu để đạt được mục tiêu đề ra ngay từ những ngày đầu năm…

  .
 • Trập trùng Cao Sán Trập trùng Cao Sán
  08:54 | 30/03/2020

  BHG - Sau nhiều lần hẹn với lãnh đạo xã Ngàm Đăng Vài (Hoàng Su Phì), đầu tháng Ba vừa rồi, tôi mới thực hiện được dự định đặt chân đến Cao Sán, thôn khó khăn nhất của xã. Đường lên Cao Sán mùa này thật thơ mộng với bóng cây cổ thụ ven đường cùng những rặng tre mướt mắt và những loài hoa rừng đang khoe sắc, tỏa hương. Con đường đất dốc ngoằn ngoèo chỉ rộng chừng một sải tay như thử thách tay lái của chúng tôi...

  .
 • Tuyên truyền phòng chống Covid-19 hiệu quả bằng tiếng Mông Tuyên truyền phòng chống Covid-19 hiệu quả bằng tiếng Mông
  19:26 | 26/03/2020

  BHG - Trước tình hình dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp ở trong nước và trên thế giới, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch đã được các cấp, các ngành trong tỉnh ta đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Tại huyện Đồng Văn, với đa phần dân số là đồng bào Mông, các cán bộ tuyên truyền nơi đây đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền hiệu quả, trong đó có việc xây dựng các video clip hướng dẫn bà con phòng chống dịch Covid-19 bằng tiếng Mông, có phụ đề tiếng Việt.

  .
 • Học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 27.3 Học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 27.3
  17:36 | 26/03/2020

  BHG - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 26.3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn có Văn bản hỏa tốc số 870/UBND-VHXH về việc cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ ngày 27.3 cho đến khi có thông báo mới.

  .
 • Không tổ chức Lễ hội Chợ tình Khâu Vai để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Không tổ chức Lễ hội Chợ tình Khâu Vai để phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  21:36 | 25/03/2020

  BHG - Ngày 25.3, UBND huyện Mèo Vạc đã có Thông báo số 40/TB-UBND về việc dừng tổ chức Lễ hội Chợ tình Khâu Vai 2020 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

  .
 • Những mùa hoa tháng Ba Những mùa hoa tháng Ba
  19:03 | 21/03/2020

  BHG - Sau những ngày mưa phùn, nồm ẩm cùng tiết trời lành lạnh của mùa Xuân, bất chợt một sáng tinh mơ, ta bắt gặp vài tia nắng ấm áp len lỏi qua từng tán lá, những mầm xanh cũng vươn mình cựa quậy nhú lên. Tháng Ba về mang theo hơi ấm của đất trời cùng những mùa hoa rạo rực. Sắc trắng của hoa Mận, hoa Bưởi hòa cùng sắc tím của hoa Xoan và màu đỏ thắm của hoa Gạo… tất cả tạo nên một vẻ đẹp đầy mê hoặc cho mảnh đất biên thùy Hà Giang mỗi độ tháng Ba về.

  .
 • Bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững Bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững
  19:01 | 21/03/2020

  BHG - Du lịch (DL) là ngành kinh tế mũi nhọn đã, đang chiếm vị trí quan trọng và đóng góp lớn vào sự tăng trưởng kinh tế của mỗi địa phương. Tuy nhiên, để phát triển thì DL cần gắn với bảo vệ môi trường (BVMT). Nếu phát triển hài hòa được 2 yếu tố này, sẽ tạo ra sức hấp dẫn lâu dài và sự bền vững của DL.

  .
 • Măng đắng rừng Măng đắng rừng
  19:02 | 21/03/2020

  BHG - Khi hoa Vông, hoa Trẩu nở rực trên những ngọn đồi xanh quê tôi, cũng là lúc tiếng sấm đầu mùa nổ rền trời, măng Vầu xé đất nhú lên. Một mùa măng đắng nữa bắt đầu. Với người miền rừng, măng đắng là thứ của trời cho được chờ đợi trong năm.

  .
 • Biểu tượng sáng ngời của tinh thần lao động kiên cường Biểu tượng sáng ngời của tinh thần lao động kiên cường
  10:23 | 20/03/2020

  BHG - Cách đây 5 năm, đúng ngày 20.3.2015, tỉnh ta long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày hoàn thành con đường Hạnh phúc. Tham dự sự kiện quan trọng này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: đường Hạnh phúc mãi mãi là niềm tự hào, biểu tưởng sáng ngời của tinh thần lao động kiên cường, ý chí sắt đá, quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước của nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang và vùng Tây Bắc. Và hôm nay, 55 năm qua đi, con đường Hạnh phúc thực sự mang lại cuộc sống mới cho đồng bào vùng rẻo cao.

  .
 • Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2020: Liên Hợp quốc kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19 Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2020: Liên Hợp quốc kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19
  10:38 | 20/03/2020

  BHG - Tháng 6.2012, tại cuộc họp phát động Ngày Hạnh phúc, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc khi đó là ngài Ban Ki Moon đã thống nhất chính thức lấy ngày 20.3 hàng năm làm ngày Quốc tế Hạnh phúc. Theo các nhà khoa học, ngày 20.3 là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Theo đó, sự cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

  .
 • 55 năm – sức sống con đường Hạnh Phúc huyền thoại 55 năm – sức sống con đường Hạnh Phúc huyền thoại
  10:45 | 20/03/2020

  BHG - Hơn 60 năm trước, từ thị xã, nay là thành phố Hà Giang lên đến Mèo Vạc chưa có đường đi như bây giờ. Khi đó chỉ có con đường mòn gập ghềnh giành cho người đi bộ và ngựa thồ hàng. Nhằm thúc đẩy phát triển KT – XH của Cao nguyên đá Đồng Văn, Trung ương và Khu uỷ Việt Bắc đã cho chủ trương mở đường Hà Giang - Đồng Văn, được gọi là đường Hạnh Phúc, Quốc lộ 4C.

  .
 • Hoàng Su Phì giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc Hoàng Su Phì giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc
  09:41 | 18/03/2020

  BHG - Là huyện miền núi, biên giới với 12 dân tộc cùng sinh sống; huyện Hoàng Su Phì có một kho tàng văn hóa truyền thống vô cùng phong phú và độc đáo. Những năm qua, huyện luôn chú trọng bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số bằng nhiều hình thức nhằm gìn giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn; đồng thời, phục vụ cho phát triển du lịch và giúp nâng cao đời sống cho người dân.

  .
 • Bảo tàng tỉnh - nơi lưu giữ quá khứ, nhắn gửi tương lai Bảo tàng tỉnh - nơi lưu giữ quá khứ, nhắn gửi tương lai
  09:41 | 18/03/2020

  BHG - Chắc hẳn, mỗi người sẽ có những cung bậc cảm xúc khác nhau khi trực tiếp chiêm ngưỡng các hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh (BTT). Thông qua những hiện vật ấy, gợi nhắc cho mỗi thế hệ người xem về những giá trị lịch sử, văn hóa được hình thành trong dòng thời gian tại mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc.

  .
 • Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh xây dựng "Tuyến đường nở hoa" Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh xây dựng
  22:41 | 13/03/2020

  BHG - Hưởng ứng "Tháng thanh niên" với chủ đề: "Thanh niên Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng", sáng 13.3, Đoàn thanh niên Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên phường Quang Trung (thành phố Hà Giang) triển khai xây dựng "Tuyến đường nở hoa".

  .
 • Học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 16.3 Học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 16.3
  08:57 | 13/03/2020

  BHG - Ngày 13.3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã có Văn bản số 668/UBND – VHXH về việc Tiếp tục cho học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS nghỉ học từ ngày 16.3 cho đến khi có chỉ đạo mới để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

  .
 • Đi Hà Giang, ngắm hoa mận, đào nơi Lao Xa trong trẻo Đi Hà Giang, ngắm hoa mận, đào nơi Lao Xa trong trẻo
  09:28 | 12/03/2020

  Cuối xuân, Lao Xa (Sủng Là, Hà Giang) vẫn rực rỡ sắc mận, đào.Tới Lao Xa, những xô bồ, ồn ào phố thị bỗng biến mất sau thung lũng đầy hoa, nhấp nhô đá tai mèo với những nếp nhà ẩn hiện trong lảng bảng khói lam chiều.

  .
 • Nhiều giải pháp bảo vệ danh lam thắng cảnh Mã Pì Lèng Nhiều giải pháp bảo vệ danh lam thắng cảnh Mã Pì Lèng
  09:19 | 12/03/2020

  BHG - Mã Pì Lèng được mệnh danh "Đệ nhất hùng quan". Đây là đoạn khó khăn nhất, hào hùng nhất của con đường Hạnh phúc; là đường đèo hiểm trở bậc nhất trên Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn. Ngày 16.11. 2009, Mã Pì Lèng được Bộ Văn hóa TT&DL quyết định xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh quốc gia.

  .
 • Tính cấp thiết của vấn đề đưa giáo dục địa phương vào trường học trên địa bàn tỉnh Tính cấp thiết của vấn đề đưa giáo dục địa phương vào trường học trên địa bàn tỉnh
  08:57 | 11/03/2020

  BHG - Trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, việc giữ gìn bản sắc, giáo dục những giá trị sống tốt đẹp của quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ luôn được chú trọng. Bài học thành công của nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Phần Lan, Pháp, Nhật Bản,... cho thấy: Việc coi trọng và thường xuyên đưa nội dung các chủ đề về cuộc sống địa phương vào giảng dạy, chú trọng học qua trải nghiệm đã tạo nên những bước chuyển biến về môi trường học tập tích cực, hứng thú đối với người học.

  .
 • Ngỡ ngàng với "chim hồng hạc" trên dòng sông Nho Quế Ngỡ ngàng với
  14:45 | 10/03/2020

  Một bức ảnh đem lại nhiều cảm xúc với cảnh bình minh trên dòng Nho Quế đang gây sốt trên mạng xã hội, nhất là đối với các phượt thủ và các nhiếm ảnh gia.

  .
 • Huyện Quản Bạ kiểm soát khách du lịch lưu trú trên địa bàn Huyện Quản Bạ kiểm soát khách du lịch lưu trú trên địa bàn
  16:22 | 09/03/2020

  BHG - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn cả nước. Ngay sau khi cuộc họp trực tuyến của UBND tỉnh về tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 kết thúc, các lực lượng là thành viên trong BCĐ phòng chống dịch bệnh của huyện Quản Bạ phối hợp với thị trấn Tam Sơn và xã Quản Bạ tiến hành kiểm soát lượng khách du lịch lưu trú qua đêm tại 2 địa bàn trên.

  .
 • Phụ nữ Hà Giang với Chương trình "Áo dài di sản" Phụ nữ Hà Giang với Chương trình
  21:31 | 06/03/2020

  BHG - Hưởng ứng phong trào do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh đã phát động "Tuần lễ áo dài" và khuyến khích các cấp hội xây dựng ý tưởng, nhằm tạo sức lan tỏa, tôn vinh giá trị áo dài Việt Nam. "Tuần lễ áo dài" được triển khai trên địa bàn tỉnh ta từ 2.3 – 8.3.2020, với các hoạt động: Cán bộ, hội viên, phụ nữ mặc áo dài trong các hoạt động ở công sở...

  .
 • Nho Quế mùa hoa Gạo Nho Quế mùa hoa Gạo
  15:56 | 04/03/2020

  BHG - Hàng năm, cứ đến tháng 3 âm lịch, màu đỏ của hoa Gạo miên man 2 bên triền bờ sông Nho Quế. Nơi đây vốn đã là điểm đến vô cùng ấn tượng của du khách mọi miền đất nước và khách du lịch quốc tế. Tháng 3, dưới làn nước trong xanh biếc, soi bóng xuống đó là màu đỏ rực của hoa Gạo đã tạo ra một bức tranh thiên nhiên vô cùng đẹp.

  .
 • Sức hút Homestay Xuân Giang Sức hút Homestay Xuân Giang
  21:29 | 06/03/2020

  BHG - Chủ tịch UBND xã Xuân Giang (Quang Bình) Lý Văn Ba, hồ hởi cho biết: Kết thúc năm 2019, Xuân Giang đạt mức thu nhập bình quân đạt gần 45 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo tiêu chuẩn đa chiều toàn xã chỉ còn 26 hộ, chiếm 2,6%. Trong năm qua, xã đã tạo việc làm cho 1.420 lao động đi làm tại các công ty, nhà máy trong nước. Khởi sắc là, Xuân Giang đón 116 đoàn khách du lịch, chủ yếu là khách nước ngoài đến thăm và nghỉ lại...

  .
 • Các khu du lịch huyện Quản Bạ chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid -19 Các khu du lịch huyện Quản Bạ chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid -19
  10:59 | 04/03/2020

  BHG - Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, là địa phương phát triển du lịch, với lượng du khách lên tới hơn 6.000 lượt người tham quan từ đầu năm đến nay; huyện Quản Bạ đã tăng cường tuyên truyền cho nhân dân, đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, khu du lịch trên địa bàn chú trọng phòng dịch tại chỗ, không được chủ quan.

  .
 • Học sinh các trường THPT yên tâm khi quay lại trường Học sinh các trường THPT yên tâm khi quay lại trường
  21:29 | 06/03/2020

  BHG - Sau kỳ nghỉ dài từ Tết Nguyên đán đến nay, học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh đã quay trở lại trường. Cùng với niềm vui được gặp lại thầy cô, bạn bè sau bao ngày xa cách thì việc chủ động thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch Covid-19 cũng được các trường học và học sinh thực hiện nghiêm túc.

  .
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức giải khiêu vũ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức giải khiêu vũ
  09:05 | 04/03/2020

  BHG - Chiều 3.3, nhằm hướng đến kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3.1910 – 8.3.2020), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh (LHPN) tổ chức giải khiêu vũ thể thao lần thứ nhất. Giải khiêu vũ được Hội LHPN tỉnh tổ chức lần đầu tiên trong khuôn khổ cơ quan, gồm 4 đội thi. Trong thời gian 5 – 7 phút, các đội sẽ trình diễn các phần thi của mình, phần thi của các đội sẽ tính theo thăng điểm 10.

  .
 • Các trường THPT và chuyên nghiệp học trở lại sau kỳ nghỉ Các trường THPT và chuyên nghiệp học trở lại sau kỳ nghỉ
  11:03 | 02/03/2020

  BHG - Sau kỳ nghỉ kéo dài để phòng dịch Covid – 19, kể từ ngày 2.3 tất cả các học sinh THPT, sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh trở lại học bình thường. Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các trường đã triển khai phương án, kế hoạch đón, kiểm soát học sinh ngay trong ngày học sinh trở lại trường.

  .
 • Những con đường mang lại hạnh phúc Những con đường mang lại hạnh phúc
  16:59 | 28/02/2020

  BHG - Thời xa xưa, đồng bào miền núi nói chung, Hà Giang nói riêng chỉ có đường mòn dân sinh leo, trèo, lên, xuống đến với các bản, làng. Đồng bào gánh, gùi từng cân muối, chai dầu từ những nơi xa hàng trăm cây số bằng đôi chân cuốc bộ hàng mấy ngày đường. Các vật liệu nặng như xi măng, sắt, thép, chất lợp… khó có thể vận chuyển đến nơi ở. Vì thế, đồng bào vùng cao chỉ ở nhà cột gỗ, trình tường, lợp nhà bằng thân cây ngô hoặc vỏ cây Sa mộc, thắp đèn dầu, hoặc ánh lửa hồng của củi gỗ, thân ngô.

  .
 • Học sinh THPT, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2.3; học sinh Tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ đến hết ngày 8.3 Học sinh THPT, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2.3; học sinh Tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ đến hết ngày 8.3
  13:52 | 28/02/2020

  BHG - Ngày 28.2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã ký Công văn số 505/UBND – VHXH về việc cho học sinh THPT, sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

  .
 • Du lịch Hà Giang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 Du lịch Hà Giang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19
  11:43 | 28/02/2020

  BHG - Hà Giang được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan hùng vĩ, đặc biệt là Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, với nhiều điểm đến hấp dẫn. Đồng thời, đây cũng là nơi sinh sống của 19 dân tộc với những nét văn hóa, lễ hội độc đáo. Vì thế, Hà Giang trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất cả nước thời gian qua. Tuy nhiên, kể từ khi dịch Covid - 19 xuất hiện, ngành "công nghiệp không khói" của tỉnh đã phải chịu ảnh hưởng không nhỏ khi lượng khách sụt giảm.

  .
 • Homestay - mô hình phát triển du lịch bền vững ở Hoàng Su Phì Homestay - mô hình phát triển du lịch bền vững ở Hoàng Su Phì
  17:20 | 26/02/2020

  BHG - Khách Du lịch nghỉ tại nhà dân (Homestay) là loại hình du lịch đã và đang phát triển rất mạnh mẽ ở Hoàng Su Phì. Kinh doanh loại hình du lịch này đã từng bước góp phần giảm nghèo cho người dân và bảo tồn di sản, bảo vệ môi trường sinh thái, giúp du lịch phát triển bền vững.

  .
 • Hoa đào nở trên cao nguyên đá Hoa đào nở trên cao nguyên đá
  11:37 | 25/02/2020

  Không chỉ được biết đến với mùa hoa tam giác mạch hay hoa cải vàng, trên mảnh đất địa đầu Tổ quốc Hà Giang, cứ mỗi độ tháng Hai hằng năm, những bông đào rừng lại bung nở khoe sắc trên miền biên cương hùng vĩ của Tổ quốc. Đây là thời điểm sắc đào đang nở đẹp nhất tại Hà Giang.

  .
 • Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19 Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19
  10:16 | 24/02/2020

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, vừa qua, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

  .
 • Xã Phương Độ tổ chức lễ cúng rừng và trồng cây năm 2020 Xã Phương Độ tổ chức lễ cúng rừng và trồng cây năm 2020
  16:56 | 24/02/2020

  BHG - Ngày 24.2, tại thôn Nà Thác, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang, bà con dân tộc Dao 3 thôn vùng cao đã tổ chức Lễ cúng rừng, trồng cây năm 2020. Lễ cúng rừng, trồng cây của bà con người Dao xã Phương Độ được tổ chức với ý nghĩa bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc, gắn với bảo vệ và phát triển rừng tại địa phương.

  .
 • Bộ GD&ĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 Bộ GD&ĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020
  16:12 | 23/02/2020

  Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh thời gian Kết thúc năm học trước ngày 30/6/2020; xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước 15/7.

  .
 • Về Suối Đồng hòa mình trong Lễ hội Gầu Tào mùa Xuân Về Suối Đồng hòa mình trong Lễ hội Gầu Tào mùa Xuân
  15:57 | 21/02/2020

  BHG - Hơn 40 năm trước, thực hiện sự vận động của Đảng, Nhà nước, nhiều hộ đồng bào Mông ở huyện Đồng Văn đã hạ sơn, định cư tại thôn Suối Đồng, thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên). Về nơi quê mới trong nhịp sống giao lưu với các dân tộc, nhưng hơn 55 hộ người Mông ở Suối Đồng vẫn gìn giữ được những nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

  .
 • Mùa Xuân đến muộn Mùa Xuân đến muộn
  18:49 | 21/02/2020

  BHG - Bẵng đi khoảng thời gian dài đằng đẵng ngủ Đông, những nụ hoa trên Cao nguyên đá Đồng Văn bắt đầu khoe sắc. Mùa Đông kéo dài quá, dường như những nụ Đào, Lê, Mận đã không kìm được nỗi nhớ mùa Xuân ấm áp, nên mấy hôm nay, vài ánh nắng len lỏi đã đủ làm bung nở những nụ hồng xinh xắn ẩn nấp sau thân gỗ xù xì. Xa xa, những nương cải vàng cũng được dịp khoe mình. Cao nguyên đá bây giờ mới thực sự vào Xuân!

  .
 • Hướng về đồng bào nghèo biên giới Hướng về đồng bào nghèo biên giới
  11:56 | 09/01/2015

  HGĐT- "Chung tay vì cộng đồng - Hỗ trợ bò giống giúp người nghèo biên giới" là chương trình ý nghĩa, giúp bà con xóa đói, giảm nghèo (XĐGN), được triển khai tại 11 tỉnh biên giới phía Bắc, trong đó có tỉnh ta.

  .
 • Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ
  11:58 | 09/01/2015

  HGĐT- Có mặt ở Quản Bạ những ngày này, chúng tôi cảm nhận thấy sự mới mẻ từ các công trình, cơ sở hạ tầng; trong cách nghĩ, cách làm của người dân, từ đó có thể khẳng định: Cái nghèo dần lùi xa, sự no ấm dần hiện hữu, quê hương Núi Đôi đang chuyển dần sang một diện mạo mới.

  .
 • "Mèo Vạc, khởi sắc" giao thông nông thôn
  11:45 | 07/01/2015

  HGĐT- Cùng với việc huy động tối đa nội lực trong nhân dân, thì việc thay đổi nhận thức để người dân làm chủ thể trong xây dựng NTM được xem là sự "bứt phá" trong cách làm của huyện Mèo Vạc thời gian qua. Không khó để nhận ra những con đường mòn vượt núi được mở rộng và thêm nhiều đường dân sinh được hình thành, góp phần vẽ nên "bức tranh" nông thôn tươi sáng nơi miền đá nghèo.

  .
 • Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng giáo dục đào tạo ở vùng khó khăn Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng giáo dục đào tạo ở vùng khó khăn
  08:50 | 29/01/2015

  Chiều 28.1.2015, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) tổ chức Hội nghị bàn giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng GD - ĐT ở vùng khó khăn.

  .
 • Hoa đào khoe sắc trên Cao nguyên đá Hoa đào khoe sắc trên Cao nguyên đá
  13:22 | 29/01/2015

  Thời điểm này, không khí Xuân bắt đầu gõ cửa từng ngôi nhà trên Cao nguyên đá.

  .
 • Tổng kết Chương trình Hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc
  14:01 | 30/01/2015

  Sáng 30.1, tại huyện Mộc Châu, Sơn La, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Ban chỉ đạo Chương trình Hợp tác phát triển du lịch (HTPT DL) 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (TBMR) tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình HTPT DL năm 2014; triển khai nhiệm vụ hợp tác năm 2015.

  .
 • Mèo Vạc tăng cường giải pháp giữ ấm cho học sinh trong mùa Đông Mèo Vạc tăng cường giải pháp giữ ấm cho học sinh trong mùa Đông
  08:22 | 31/01/2015

  HGO- Mèo Vạc là huyện vùng cao núi đá thường có sương mù dày đặc vào buổi sáng, đặc biệt là vào những ngày Đông giá rét.

  .
 • Hóa giải tranh chấp nguồn nước gần 45 năm qua trên dãy Sảng Phùng Sư Hóa giải tranh chấp nguồn nước gần 45 năm qua trên dãy Sảng Phùng Sư
  08:36 | 31/01/2015

  HGO- Cuối đông, con đường từ km 26 xã Thèn Phàng trên Quốc lộ 4D rẽ qua Sông Chảy lên xã Ngán Chiên gằn gọc. Có lẽ cái nắng gió và những cơn mưa rừng đã "cuỗm" mất con đường lên xã.

  .
 • Đường Hạnh phúc cần lắm một dòng văn học Đường Hạnh phúc cần lắm một dòng văn học
  08:42 | 31/01/2015

  HGO- Tôi đã đọc đi đọc lại câu nói "Tôi chết, tôi sẽ chết ở đây. Tôi nằm bên vệ đường Hạnh phúc này. Anh em phải tiếp tục phá đá. Mai đây, con đường được hoàn thành, anh em về lại quê hương Lạng Sơn...

  .
 • Thông báo tổ chức Hội Báo xuân Hà Giang năm Ất Mùi 2015 Thông báo tổ chức Hội Báo xuân Hà Giang năm Ất Mùi 2015
  08:23 | 02/02/2015

  HGO - Thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 03/KH-UBND, ngày 07/01/2015 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân chào đón năm mới và Tết nguyên đán Ất Mùi 2015.

  .
.
.
.
.
.