123
Nông - Lâm nghiệp - Báo Hà Giang điện tử
Nghị quyết số 209 góp phần thay đổi cuộc sống người dân Mèo Vạc
Nghị quyết số 209 góp phần thay đổi cuộc sống người dân Mèo Vạc
.
07:45 | 19/01/2018

BHG- Vào những ngày cuối năm Đinh Dậu 2017, có dịp đến thăm các hộ dân tại các xã Lũng Chinh, Pả Vi, Pải Lủng (Mèo Vạc), mới thấy được sự đổi thay mạnh mẽ của một huyện vùng cao núi đá.

.
.
.
 • Vị Xuyên đẩy mạnh giao đất, giao rừng, tạo sinh kế cho người dân Vị Xuyên đẩy mạnh giao đất, giao rừng, tạo sinh kế cho người dân
  07:34 | 19/01/2018

  BHG- Sau hơn 10 năm (2006 – 2016) thực hiện chính sách pháp luật về giao đất, giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã đem lại hiệu quả thiết thực; diện tích rừng đã giao khoán được chăm sóc và bảo vệ tốt, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

  .
 • Cần sớm có giải pháp đồng bộ, phát triển dược liệu bền vững Cần sớm có giải pháp đồng bộ, phát triển dược liệu bền vững
  07:52 | 18/01/2018

  BHG - Với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp để trồng các loài dược liệu, tỉnh ta đang nỗ lực phấn đấu trở thành vùng trọng điểm Quốc gia về dược liệu, góp phần giúp người dân xóa đói, giảm nghèo. Tuy nhiên, cây dược liệu của tỉnh đang đứng trước nhiều thách thức, đòi hỏi phải có giải pháp phù hợp để phát triển bền vững.

  .
 • Nhộn nhịp Chợ gia súc Tráng Kìm Nhộn nhịp Chợ gia súc Tráng Kìm
  07:46 | 18/01/2018

  BHG - Đến Chợ gia súc Tráng Kìm, xã Đông Hà (Quản Bạ), họp vào thứ 5 hàng tuần mới thấy hết sự tấp nập, nhộn nhịp của phiên chợ. Để đáp ứng nhu cầu của nhân dân, huyện đã xây dựng chợ dành riêng cho việc mua bán gia súc, với tổng kinh phí đầu tư hơn 900 triệu đồng. Chợ được thiết kế các khu vực buộc gia súc, bục dắt gia súc lên xuống xe, thuận tiện cho việc vận chuyển.

  .
 • Cánh đồng mẫu sản xuất ngô vụ Đông tại Yên Định Cánh đồng mẫu sản xuất ngô vụ Đông tại Yên Định
  08:15 | 17/01/2018

  BHG - Nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa vụ Đông thành vụ sản xuất đại trà để tăng hệ số sử dụng đất, hình thành tập quán sản xuất hàng hoá cho người dân, xã Yên Định (Bắc Mê) đã tổ chức triển khai mô hình "Cánh đồng mẫu" sản xuất ngô vụ Đông nhằm thay đổi cách nghĩ, cách làm của người dân.

  .
 • Hiệu quả từ các chương trình nông nghiệp trọng tâm ở thành phố Hà Giang Hiệu quả từ các chương trình nông nghiệp trọng tâm ở thành phố Hà Giang
  08:49 | 16/01/2018

  BHG - Năm 2017, nhiều chỉ tiêu phát triển KT – XH của thành phố Hà Giang vượt so với kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo của các xã ngoại thành giảm đáng kể; trên 90% người dân được khảo sát đều hài lòng về Chương trình xây dựng Nông thôn mới; những mô hình kinh tế "cũ" được thổi thêm làn gió mới từ các chương trình nông nghiệp trọng tâm.

  .
 • Vườn cây ăn quả tiền tỷ ở Yên Minh Vườn cây ăn quả tiền tỷ ở Yên Minh
  07:50 | 15/01/2018

  BHG - Vườn cây ăn quả của gia đình ông Vàng Mìn Pao, thôn khai hoang Bản Vàng, xã Hữu Vinh có diện tích gần 7ha. Trong vườn đang có khoảng 1.300 cây ổi, lê Đài Loan 2 năm tuổi, trên 300 cây hồng Không hạt Lục Yên 10 năm tuổi, trên 2 nghìn cây mít Thái, trong đó có 50 cây đã cho thu hoạch. Ngoài ra, trong vườn nhà ông còn nhiều loại cây ăn quả khác được trồng xen như đu đủ, xoài…

  .
 • Xã Cán Tỷ phát triển mạnh Mô hình nuôi lợn nái luân chuyển Xã Cán Tỷ phát triển mạnh Mô hình nuôi lợn nái luân chuyển
  08:59 | 10/01/2018

  BHG - Những năm qua, để giúp đỡ hội viên (HV) vươn lên trong cuộc sống, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Cán Tỷ (Quản Bạ) đã vận dụng tốt các chương trình, chính sách hỗ trợ để giúp HV phụ nữ phát triển chăn nuôi, sản xuất. Trong đó, Mô hình nuôi lợn nái luân chuyển đã phát huy hiệu quả, tạo điều kiện cho HV khó khăn tham gia sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

  .
 • Hiệu quả từ chương trình liên kết trồng mía ở Vị Xuyên Hiệu quả từ chương trình liên kết trồng mía ở Vị Xuyên
  09:36 | 06/01/2018

  BHG - Trong những năm gần đây, huyện Vị Xuyên luôn chú trọng việc xúc tiến, tìm kiếm các doanh nghiệp tham gia liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trong sản xuất nông - lâm nghiệp. Trong đó điển hình về việc liên kết với Công ty Mía đường Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang thực hiện trồng mía đường trên địa bàn huyện từ năm 2013 đến nay. Qua gần 5 năm thực hiện, cho thấy sản xuất mía có sự liên kết theo chuỗi, đầu ra ổn định và mang lại hiệu quả, tạo thu nhập, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho các hộ tham gia trồng mía tại địa phương.

  .
 • Nỗ lực phấn đấu trở thành Vườn Quốc gia Du Già - Cao nguyên đá Nỗ lực phấn đấu trở thành Vườn Quốc gia Du Già - Cao nguyên đá
  09:31 | 06/01/2018

  BHG - Khu bảo tồn thiên nhiên Du Già và Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voọc mũi hếch Khau Ca phân bố trên địa bàn 3 xã: Du Già, Minh Sơn, Tùng Bá của 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Bắc Mê và Vị Xuyên thuộc dãy núi Ba Tiên kéo dài từ Tây Bắc đến Đông Nam, bao gồm 25 đỉnh núi lớn nhỏ khác nhau, đỉnh cao nhất là 2.028m cách trung tâm tỉnh Hà Giang khoảng 30 km về phía Đông Bắc. Tổng diện tích 2 Khu bảo tồn là 14.917,9 ha, cùng nhiều hệ sinh thái rừng và các loài động thực vật quý hiếm. Đây chính là nền tảng tiến tới trong năm 2018 sẽ sáp nhập khu bảo tồn rừng đặc dụng Du Già và khu bảo tồn loài, sinh cảnh Vọoc mũi hếch trở thành Vườn Quốc gia Du Già – Cao nguyên đá.

  .
 • Ông Ngài Thầu Sán làm giàu từ mô hình gia trại chăn nuôi Ông Ngài Thầu Sán làm giàu từ mô hình gia trại chăn nuôi
  08:57 | 04/01/2018

  BHG - Xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ) hiện có nhiều hộ dân là người dân tộc thiểu số khá lên nhờ phát triển kinh tế, với nhiều mô hình mới như: Trồng hồng không hạt, chăn nuôi đại gia súc… Một trong những hộ dân đi tiên phong với mô hình gia trại chăn nuôi công nghiệp đó là gia đình ông Ngài Thầu Sán ở thôn Phín Ủng.

  .
 • Vị Xuyên với công tác giảm nghèo nhanh, bền vững Vị Xuyên với công tác giảm nghèo nhanh, bền vững
  08:55 | 04/01/2018

  BHG - Năm 2017, công tác giảm nghèo nhanh, bền vững đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Vị Xuyên quan tâm sâu sắc, từ đó, tạo nên những bước chuyển biến rõ rệt trong giải quyết việc làm, nâng cao đời sống nhân dân. Ngay từ đầu năm, công tác giải quyết việc làm được cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm sâu sát và chỉ đạo quyết liệt, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn nên đã giải quyết việc làm cho 2.803 lao động, đạt 146,4% kế hoạch tỉnh giao, 140,2% kế hoạch của huyện.

  .
 • Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới có nhiều khởi sắc Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới có nhiều khởi sắc
  14:58 | 30/12/2017

  BHG - Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc lớn vào điều kiện thời tiết; ngay từ đầu năm, tỉnh ta đã hứng chịu những đợt nắng nóng gay gắt, hạn hán kéo dài; đến giữa năm, nhiều đợt mưa lớn gây ngập úng, sạt lở đất, lũ ống và hiện tại liên tiếp có những đợt rét đậm, rét hại tăng cường… khiến ngành Nông nghiệp của tỉnh đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cơ cấu các lĩnh vực trong nội bộ ngành Nông nghiệp có chuyển biến tích cực, hoàn thành mục tiêu có thêm 7 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và các chỉ tiêu đặt ra của ngành đều hoàn thành ở mức cao...

  .
 • Lưu Trung Áo làm giàu từ nuôi vịt trời và trồng cam Lưu Trung Áo làm giàu từ nuôi vịt trời và trồng cam
  07:17 | 23/12/2017

  BHG - Không chỉ là một Phó Bí thư Đoàn xã gương mẫu, nhiệt tình trong công việc; Lưu Trung Áo (sinh 1988) còn tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế tại địa phương. Hiện, anh đang rất thành công với mô hình nuôi vịt trời và đem lại hiệu quả kinh tế khá ổn định; anh cũng là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp trên địa bàn.

  .
 • Ông Tải Thiến Vần phát triển đàn bò nhờ vốn vay Ông Tải Thiến Vần phát triển đàn bò nhờ vốn vay
  07:59 | 19/12/2017

  BHG - Năm 2016, ông Tải Thiến Vần (sinh 1963) trú thôn Tả Mù Cán, xã Xín Mần (Xín Mần) đã mạnh dạn đăng ký vay vốn theo Nghị quyết số 209 HĐND tỉnh để mua bò giống về nuôi. Đến nay, đàn bò của gia đình ông có 16 con và đang sinh trưởng, phát triển tốt. Đến thăm mô hình nuôi bò sinh sản của gia đình ông Vần, chúng tôi nhận thấy: Hệ thống chuồng trại được vệ sinh sạch sẽ và che chắn kín đáo, đảm bảo tránh rét cho đàn bò. Xung quanh chuồng được ông dự trữ nhiều thức ăn khô, cùng những diện tích cỏ voi vẫn đang được chăm sóc tốt.

  .
 • Quang Bình phát triển cam theo hướng VietGap Quang Bình phát triển cam theo hướng VietGap
  07:49 | 19/12/2017

  BHG - Quang Bình, một trong 3 huyện có diện tích cam lớn của tỉnh. Những năm gần đây, cây cam đã đem lại giá trị lớn, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân; huyện Quang Bình đã chỉ đạo phát triển cây cam theo quy hoạch, tập trung tại 9 xã, thị trấn: Yên Hà, Hương Sơn, Xuân Giang, Bằng Lang, Tiên Yên, Vĩ Thượng, Tân Trịnh, Tân Bắc và thị trấn Yên Bình.

  .
 • Hội nghị Phát triển dược liệu vùng Tây Bắc Hội nghị Phát triển dược liệu vùng Tây Bắc
  10:23 | 16/12/2017

  BHG - Ngày 15.12, tại Lào Cai, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Y tế và UBND tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức Hội nghị Phát triển dược liệu vùng Tây Bắc. Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và lãnh đạo 14 tỉnh Tây Bắc.

  .
 • Vị Xuyên đạt kế hoạch trồng cây vụ Đông Vị Xuyên đạt kế hoạch trồng cây vụ Đông
  15:38 | 08/12/2017

  BHG - Vụ Đông năm 2017, huyện Vị Xuyên phần đấu trồng 1.100 ha cây vụ Đông. Đến thời điểm này bà con nhân dân trên địa bàn huyện đã trồng được 1.110,6ha, đạt 100,96%. Trong đó cây ngô 318 ha, đạt 138,3% KH; khoai lang 87 ha, khoai tây 5,2 ha; rau đậu các loại 700 ha. Tập trung chủ yếu ở các xã Đạo Đức, Ngọc Linh, Trung Thành, Việt Lâm và Linh Hồ. Ngoài ra một số xã còn liên kết với Công ty Gia Bảo (Hà Nội) sản xuất, như xã Tùng Bá liên kết sản xuất 4ha khoai lang; xã Ngọc Linh liên kết sản xuất ớt với Công ty Tân Thanh Hà (Hải Phòng)...

  .
 • Bắc Quang đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới Bắc Quang đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới
  07:52 | 05/12/2017

  BHG - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang, Nguyễn Hồng Tuyên, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) của huyện cho biết: Bắc Quang đang bước vào cao điểm xây dựng NTM, với quyết tâm phấn đấu đến quý I/2018, công nhận đạt Chuẩn NTM xã Vĩnh Hảo; đưa số xã đạt chuẩn NTM của huyện lên 5/23 xã, thị trấn.

  .
 • Tuổi trẻ xã Đạo Đức phát huy vai trò trong xây dựng Nông thôn mới Tuổi trẻ xã Đạo Đức phát huy vai trò trong xây dựng Nông thôn mới
  07:42 | 05/12/2017

  BHG - Xã Đạo Đức được huyện Vị Xuyên chọn làm điểm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM). Phát huy vai trò xung kích, Đoàn Thanh niên (ĐTN) xã Đạo Đức đã tổ chức nhiều hoạt động, chung tay, góp sức cùng với chính quyền hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Thực hiện phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM", những năm qua, ĐTN xã Đạo Đức đã quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước...

  .
 • Huyện Hoàng Su Phì phát huy vai trò của kinh tế tập thể Huyện Hoàng Su Phì phát huy vai trò của kinh tế tập thể
  10:02 | 04/12/2017

  BHG - Xác định rõ tầm quan trọng của kinh tế tập thể, thời gian qua công cuộc đổi mới và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối kết hợp của cấp, ngành trong tỉnh. Những năm gần đây kinh tế tập thể của huyện Hoàng Su Phì đã có nhiều đổi mới không ngừng củng cố và phát triển, các hợp tác xã đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội dần khẳng định kinh tế tập thể là một thành phần không thể thiếu trong sự phát triển chung của tỉnh.

  .
 • Mô hình trồng cỏ "Điểm sáng vùng biên" ở Xín Mần Mô hình trồng cỏ
  08:14 | 01/12/2017

  BHG - Chăn nuôi gia súc là một trong những thế mạnh phát triển kinh tế ở các xã vùng biên huyện Xín Mần. Nhằm hỗ trợ người dân, Hội Nông dân huyện đã xây dựng Mô hình trồng cỏ "Điểm sáng vùng biên". Chủ tịch Hội Nông dân Xín Mần, Hoàng Thị Hoa cho biết: "Mô hình trồng cỏ được thực hiện ở các xã biên giới gồm Nàn Xỉn, Pà Vầy Sủ, Chí Cà và Xín Mần. Mô hình này được các cấp Hội triển khai, bám sát theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và Hội Nông dân huyện đã thi đua xây dựng điểm sáng nông dân với chủ đề "Xây dựng gia đình hạnh phúc, làm nhà sạch, vườn đẹp - trồng cỏ phát triển chăn nuôi trâu, bò".

  .
 • Hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2017 Hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2017
  17:37 | 27/11/2017

  BHG - Ngày 27.11, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có lãnh đạo Sở NN&PTNT; Trạm khuyến nông các huyện, thành phố.

  .
 • Yên Minh: Tổng kết sản xuất Nông- Lâm nghiệp năm 2017 Yên Minh: Tổng kết sản xuất Nông- Lâm nghiệp năm 2017
  16:45 | 27/11/2017

  BHG - Vừa qua, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất Nông- Lâm nghiệp năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

  .
 • Hạt Kiểm lâm huyện Quang Bình làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng Hạt Kiểm lâm huyện Quang Bình làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng
  08:05 | 24/11/2017

  BHG - Quản lý, bảo vệ và phát triển rừng là một trong những mục tiêu quan trọng để phát triển KT-XH. Xác định được tầm quan trọng đó, tập thể cán bộ, viên chức Hạt Kiểm lâm huyện Quang Bình không ngừng nỗ lực, triển khai tích cực các nhiệm vụ, vì vậy các vụ vi phạm về quản lý, bảo vệ rừng (BVR), khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn huyện đã giảm.

  .
 • Bắc Quang mùa cam chín Bắc Quang mùa cam chín
  19:01 | 23/11/2017

  BHG - Những gần đây, ngoài trồng cây cam Sành, nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện Bắc Quang còn đưa cây cam Chanh vào trồng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đến Bắc Quang thời điểm này thật ấn tượng bởi được chiêm ngưỡng những cây cam Chanh trĩu quả, chín mọng trên cành; được cảm nhận không khí thu hoạch rộn rã và những gương mặt rạng rỡ niềm vui được mùa, được giá của người trồng cam.

  .
 • P.s ảnh: Sắc vàng mùa cam Chanh P.s ảnh: Sắc vàng mùa cam Chanh
  10:12 | 20/11/2017

  BHG - Những năm gần đây, cây cam Chanh được trồng rộng rãi khắp các xã của huyện Bắc Quang, với tổng diện tích trên 1.000 ha, trong đó tập trung ở các xã nằm trong vùng quy hoạch phát triển loại cây ăn quả có múi như Vĩnh Phúc, Vĩnh Hảo, Đông Thành, Tiên Kiều, Việt Hồng…

  .
 • Điểm nhấn tái cơ cấu nông nghiệp ở Quản Bạ Điểm nhấn tái cơ cấu nông nghiệp ở Quản Bạ
  08:11 | 16/11/2017

  BHG - Thực hiện tái cơ cấu (TCC) ngành Nông nghiệp giai đoạn 2016 - 2020, sau 2 năm, huyện Quản Bạ đã đạt nhiều kết quả khả quan. Trong đó, phát huy hiệu quả liên kết trồng, chế biến dược liệu; phát triển các gia trại quy mô lớn và xây dựng thành công nhiều nhãn hiệu sản phẩm đặc trưng của huyện được coi là điểm nhấn chính trong TCC của huyện vùng cao này.

  .
 • Ghi nhận ở Chi nhánh Công ty Cổ phần phát triển nông - lâm nghiệp và môi trường Việt Nam Ghi nhận ở Chi nhánh Công ty Cổ phần phát triển nông - lâm nghiệp và môi trường Việt Nam
  07:57 | 16/11/2017

  BHG - Chi nhánh Công ty Cổ phần phát triển nông - lâm nghiệp và môi trường Việt Nam có trụ sở tại tổ 4, thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên) là doanh nghiệp đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực khoa học – công nghệ (KH-CN) tại tỉnh ta. Mặc dù mới được thành lập, nhưng Chi nhánh đã đạt được những thành tích đáng kể trong quá trình hoạt động.

  .
 • Bắc Quang đẩy mạnh trồng ngô vụ 3 Bắc Quang đẩy mạnh trồng ngô vụ 3
  08:40 | 15/11/2017

  BHG - Bắc Quang là một trong những vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Thời gian qua, địa phương đã và đang đưa vụ Đông trở thành vụ sản xuất chính, giúp người dân hình thành thói quen mới bằng việc áp dụng KHKT vào sản xuất. Với mục tiêu đẩy mạnh thâm canh, hạn chế đất nông nghiệp bỏ trống trong vụ Đông, địa phương đang tích cực đưa cây ngô vụ 3 vào trồng trên đất 2 vụ lúa ...

  .
 • Yên Minh sau 2 năm thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp Yên Minh sau 2 năm thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp
  07:39 | 14/11/2017

  BHG - Trên 10 kế hoạch, nghị quyết, đề án... tổ chức thực hiện được ban hành đã đưa sản xuất nông nghiệp chuyển dịch đúng hướng, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm; chăn nuôi phát triển mạnh, chuyển từ sản xuất nông hộ, quy mô nho, lẻ sang hình thức gia trại, trang trại... Kết quả trên, đã khẳng định bước chuyển khả quan của nông nghiệp Yên Minh sau gần 2 năm thực hiện tái cơ cấu (TCC).

  .
 • Thống nhất đầu mối quản lý nhà nước Thống nhất đầu mối quản lý nhà nước
  07:37 | 14/11/2017

  BHG - Ngày 20.9.2017, Chính phủ ban hành Nghị định số 108/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 202/NĐ-CP ngày 27.11.2013 của Chính phủ về quản lý phân bón. Nghị định 108 quy định: Từ 20.9.2017, trách nhiệm quản lý nhà nước về phân bón cấp T.Ư được giao cho Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) thuộc Bộ Nông nghiệp - PTNT; đối với địa phương, Chi cục Trồng trọt và BVTV (Sở Nông nghiệp - PTNT) là đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và Bộ Nông nghiệp - PTNT về nhiệm vụ này.

  .
 • Hội nghị trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng Hội nghị trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng
  15:27 | 14/10/2017

  BHG - Sáng 14.10, tại Hà Nội, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc bàn giải pháp quản lý, bảo vệ rừng (QLBVR).

  .
 • Bắc Mê tổ chức gặp mặt Doanh nghiệp và Hợp tác xã nhân ngày Doanh nhân Việt Nam Bắc Mê tổ chức gặp mặt Doanh nghiệp và Hợp tác xã nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
  09:29 | 12/10/2017

  BHG - Chiều ngày 11.10, UBND huyện Bắc Mê đã tổ chức gặp mặt Doanh nghiệp và Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10.2004 – 13.10.2017. Tham gia hội nghị có các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể của huyện cùng hơn 40 doanh nghiệp và HTX đóng chân trên địa bàn.

  .
 • Thành công trong dồn điền, chỉnh trang đồng ruộng ở Bắc Quang
  07:46 | 10/10/2017

  BHG - Sau 3 năm thực hiện, Chương trình dồn điền, đổi thửa (DĐĐT) gắn với cải tạo, chỉnh trang đồng ruộng, đưa ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật và cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Bắc Quang đã đạt được những kết quả ấn tượng.

  .
 • Cần nhân rộng kinh nghiệm trồng, bảo vệ rừng ở Lũng Hồ (Yên Minh) Cần nhân rộng kinh nghiệm trồng, bảo vệ rừng ở Lũng Hồ (Yên Minh)
  07:39 | 05/10/2017

  BHG - Trong khi có địa phương trồng hàng nghìn ha rừng theo các chương trình, dự án nhưng không thành rừng, thì trên 100 ha rừng được trồng tập trung từ những năm 2006 theo Dự án 661 ở xã Lũng Hồ (Yên Minh) có tỷ lệ sống gần như 100% và được bảo vệ, chăm sóc tốt nên trở thành những cánh rừng mẫu ở địa phương này và huyện Yên Minh.

  .
 • Phát triển cây hồng đặc sản hiệu quả và bền vững Phát triển cây hồng đặc sản hiệu quả và bền vững
  07:48 | 04/10/2017

  BHG - Hồng không hạt Quản Bạ là cây bản địa đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, mở ra cơ hội nâng cao giá trị thương mại cho quả hồng. Đây là loại cây chủ lực giúp nhiều hộ dân thoát nghèo, huyện đang khuyến kích phát triển loại cây này, mở rộng quy mô hơn tạo thành vùng sản xuất hàng hóa.

  .
 • Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể
  10:18 | 30/09/2017

  BHG - Nghị quyết 02 của BTV Tỉnh ủy về tổ chức sản xuất cho nông dân giai đoạn 2014 - 2020 ban hành ngày 2.7.2014 đã triển khai được 3 năm. Từ sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, sự quyết tâm của UBND tỉnh, các hình thái kinh tế tập thể sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh được đổi mới và phát triển đáng kể, thúc đẩy sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị sản phẩm.

  .
 • Hội thi Phương án hay nhận ngay tài trợ cho các nhóm cùng sở thích Hội thi Phương án hay nhận ngay tài trợ cho các nhóm cùng sở thích
  16:50 | 29/09/2017

  BHG - Sáng 29.9, tại Trung tâm văn hóa huyện Vị Xuyên, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban điều phối chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa tỉnh (CPRP) tổ chức hội thi "Phương án hay nhận ngay tài trợ" cho các nhóm cùng sở thích.

  .
 • Xã Phú Lũng tập trung trồng cỏ trên đất dốc, bạc màu để phát triển chăn nuôi Xã Phú Lũng tập trung trồng cỏ trên đất dốc, bạc màu để phát triển chăn nuôi
  07:36 | 07/01/2015
  HGĐT- Là xã biên giới của huyện Yên Minh, cách trung tâm huyện gần 40 km, Phú Lũng có điều kiện địa hình, khí hậu tương đối khó khăn, khắc nghiệt, thiếu đất và nước. Vì vậy, chăn nuôi gia súc, nhất là đại gia súc được cấp ủy, chính quyền xã đặc biệt quan tâm và chọn làm hướng đi giúp người dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Thể hiện quyết tâm đó, 2 năm trở
  .
 • Công bố Quyết định thành lập BCĐ - BĐP Chương trình CPRP Công bố Quyết định thành lập BCĐ - BĐP Chương trình CPRP
  09:01 | 29/01/2015

  HGO- Ngày 28.1, UBND tỉnh tổ chức công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ), Ban điều phối (BĐP) Chương trình Giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP).

  .
 • "Ngân hàng" của nhà nông
  08:52 | 31/01/2015

  HGO- Trong những năm qua, từ các chương trình, đề án được vay vốn của Quỹ hỗ trợ nông dân (QHTND), Hội Nông dân (HND), nhiều hội viên đã đẩy mạnh phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát khỏi đói nghèo. Có thể nói, QHTND đã và đang được các hội viên coi như một "ngân hàng" riêng của Hội.

  .
 • Được mùa cam sành Bắc Quang Được mùa cam sành Bắc Quang
  16:29 | 02/02/2015

  HGO- Bắc Quang - vựa cam sành lớn nhất ở Hà Giang đã chính thức vào vụ thu hoạch, bán ra thị trường cả nước. Năm nay, cam Bắc Quang được mùa lớn, nhiều vườn cam có sản lượng đến 200 tấn.

  .
 • Nà Nôm xanh ngát rừng hồi Nà Nôm xanh ngát rừng hồi
  16:30 | 02/02/2015

  HGO- Những ngày này, về thôn Nà Nôm, xã Đường Âm (Bắc Mê), chúng ta bắt gặp khoảnh rừng hồi xanh ngát trải dài trên khắp những diện tích đất trống, đồi núi trọc của thôn trước kia.

  .
 • Bắc Quang, quyết tâm giành thắng lợi vụ Xuân Bắc Quang, quyết tâm giành thắng lợi vụ Xuân
  08:19 | 03/02/2015

  HGO- Vụ Xuân năm nay, huyện Bắc Quang thực hiện gieo cấy trên 2.900 ha lúa. Đến nay, đã có 1.816,1 ha mạ đã được gieo để chuẩn bị cấy lúa Xuân.

  .
 • Khó khăn trong công tác giảm nghèo ở Minh Tân Khó khăn trong công tác giảm nghèo ở Minh Tân
  10:09 | 05/02/2015

  HGĐT - Năm 2014, tỷ lệ hộ nghèo tại xã Minh Tân (Vị Xuyên) đã giảm hơn 5% (từ 41,69% năm 2013, xuống còn 36,30% năm 2014). Đó là con số đáng ghi nhận đối với một xã còn gặp nhiều khó khăn về KT - XH, đồng thời thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền đến đời sống nhân dân. Tuy nhiên, công tác giảm nghèo vẫn còn gặp nhiều khó khăn ở nơi xã vùng biên này.

  .
 • Hiệu quả từ các phong trào phát triển kinh tế ở Vĩ Thượng Hiệu quả từ các phong trào phát triển kinh tế ở Vĩ Thượng
  08:53 | 06/02/2015

  HGO - Vĩ Thượng là một trong những xã động lực của huyện Quang Bình, toàn xã có trên 1.256 hộ, với 5.781 khẩu; với diện tích đất tự nhiên là 2.870,91ha. Những năm gần đây, xã đã chú trọng lựa chọn các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hiện, trên địa bàn xã có trên 60 mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao cho người dân.

  .
 • Triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2015 Triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2015
  14:09 | 06/02/2015

  HGO-Ngày 5.2, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với 11 huyện, thành phố triển khai kế hoạch Tết trồng cây và trồng rừng năm 2015. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

  .
 • Sản xuất vụ Đông ở Yên Minh Sản xuất vụ Đông ở Yên Minh
  21:53 | 06/02/2015

  HGO-Kết quả sản xuất cây vụ Đông trên địa bàn huyện Yên Minh đã đáp ứng được yêu cầu, từng bước đưa vụ Đông trở thành vụ sản xuất chính, giúp người dân nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo.

  .
.
.
.
.
.