Hà Giang
Họp bàn giải pháp tiêu thụ cam niên vụ 2022 - 2023 Họp bàn giải pháp tiêu thụ cam niên vụ 2022 - 2023
BHG - Để chuẩn bị tốt cho việc tiêu thụ cam niên vụ 2022 - 2023, ngày 4.10, tại huyện Bắc Quang, Sở Công thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hợp tác xã, Hội Nông dân tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh, Hiệp hội cam Sành tỉnh và các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên tổ chức hội nghị họp bàn giải pháp tiêu thụ cam niên vụ 2022-2023. 
Xem theo ngày
Ngày mùa ở Lùng Cháng
20:00, 03/10/2022
BHG - Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân thôn Lùng Cháng, xã Thèn Phàng (Xín Mần) xuống đồng để thu hoạch lúa. Vụ Mùa năm nay, năng suất lúa Già Dui cao hơn năm trước.
Đảm bảo việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho bà con các địa phương
17:28, 26/09/2022
BHG - Với sự chủ động nhằm đảm bảo tiến độ thu chi tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tới  người dân được thụ hưởng, ngay từ đầu năm, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng (BV&PTR) trực thuộc Sở NN&PTNT đã triển khai quy trình chi trả tiền DVMTR một cách nhanh chóng, chính xác. Qua đó, góp phần động viên người dân tham gia bảo vệ rừng và ổn định diện tích rừng hiện có cả về số lượng, chất lượng.
Tổ hợp tác trồng rau an toàn thị trấn Việt Lâm hướng tới sản xuất nông nghiệp sạch
07:40, 05/09/2022
BHG - Với mục tiêu phát triển nông sản của địa phương theo quy trình sản xuất sạch, an toàn với người tiêu dùng, Tổ hợp tác (THT) trồng rau an toàn thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên) đã và đang phát huy được lợi thế và hoạt động hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho các thành viên trong tổ. 
Yên Thượng - nơi không cho đất nghỉ
15:50, 02/09/2022
BHG - Thôn Yên Thượng, xã Vĩ Thượng (Quang Bình) có 170 hộ, thôn có nhiều diện tích đất bằng phẳng trải dài như một tấm bạt ôm quanh các ngọn đồi tạo nên mảnh đất hiền hòa, nên thơ. Tận dụng lợi thế thiên nhiên ban tặng, người dân trong thôn đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng; luân canh gối vụ biến mảnh đất chỉ có cỏ dại thành những mảnh đất màu xanh của các cây hoa màu tươi tốt quanh năm.
Bàn giải pháp phát triển bền vững cam Sành Hà Giang
18:25, 31/08/2022
BHG - Chiều 31.8, UBND huyện Bắc Quang tổ chức Hội thảo giải pháp về khoa học, kỹ thuật (KHKT) để nâng cao chất lượng và phát triển bền vững cam Sành Hà Giang. Dự hội thảo có đại diện các đơn vị thuộc Viện Nghiên cứu rau quả, Viện Khoa học nông nghiệp miền núi phía Bắc, Viện Di truyền nông nghiệp; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Thường trực UBND huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên; đại diện các hợp tác xã (HTX) trồng cam tiêu biểu trên địa bàn huyện Bắc Quang.
Đồng Văn tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về chế độ chi trả dịch vụ môi trường rừng
08:09, 26/08/2022
BHG - Những năm qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Đồng Văn. Nhờ có tiền DVMTR, người nhận khoán bảo vệ, phát triển rừng có thêm nguồn thu cải thiện cuộc sống; đơn vị chủ rừng và quản lý rừng có nguồn tái đầu tư cho phát triển rừng, phát triển hạ tầng. Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân về chế độ này, các cấp, các ngành, các xã, thị trấn của huyện Đồng Văn đã đẩy mạnh việc tuyên truyền chính sách đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Qua đó, giúp người dân từ chưa biết, đến biết, đến hiểu và hiểu rõ; các hộ dân đã tích cực nhận rừng, tham gia nhận khoán bảo vệ rừng phục vụ chi trả DVMTR. Từng bước cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống.
Trên 1.500 ha cam bị vàng lá, khô đầu cành
15:00, 04/08/2022
BHG - Chiều 3.8, Sở Nông nghiệp và PTNT đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với huyện Bắc Quang và Quang Bình về hiện tượng cây cam bị vàng lá, khô đầu cành, phát triển kém và chết. Tham dự có các chuyên gia Viện Nghiên cứu rau quả (Bộ Nông nghiệp và PTNT).
2 nông dân của Hà Giang đạt danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2022
22:48, 31/07/2022

BHG - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vừa mới công bố danh sách 100 "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2022. Trong đó Hà Giang vinh sự có 2 nông dân nằm trong danh sách này.

Bắc Mê phát huy lợi thế nuôi thủy sản
16:51, 27/07/2022
BHG - Những năm gần đây với sự quan tâm vào cuộc của cấp ủy, chính quyền đã tạo điều kiện cho người dân huyện Bắc Mê làm giàu từ lợi thế địa phương với việc phát triển kinh tế trên lòng hồ thủy điện, góp phần làm tăng giá trị sản xuất nông nghiệp cũng như chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nông thôn địa phương và giúp người dân giảm nghèo.
Khởi sắc bức tranh nông nghiệp Bắc Quang
10:04, 06/07/2022
BHG - Bắc Quang là huyện động lực của tỉnh, thế mạnh lớn nhất của huyện Bắc Quang là sản xuất Nông lâm nghiệp. Và thấm nhuần lời dạy của Bác khi người lên thăm Hà Giang, mỗi địa phương của huyện Bắc Quang đã và đang tạo ra những sinh khí mới trong sản xuất nông nghiệp, tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, đưa nông nghiệp của huyện trở thành nông nghiệp xanh, nông nghiệp bền vững.
Phát triển bền vững cây cam Sành
15:37, 24/06/2022
BHG - Niên vụ 2021 – 2022, người trồng cam “trúng lớn” khi giá cam bình quân cao gấp 1,5 - 2 lần so với những năm trước. Đây là tín hiệu tích cực từ những định hướng, chính sách phát triển bền vững cây cam Sành của tỉnh.
Hội nghị đầu bờ khảo nghiệm giống lúa mới Phúc Thái 168 tại xã Hùng An
16:39, 18/05/2022
BHG - Sáng 18.5, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed, chi nhánh Phú Thọ tổ chức hội nghị đầu bờ tại xã Hùng An, huyện Bắc Quang. Dự có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh; lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed; Phòng Nông nghiệp huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, Quang Bình; chủ tịch, phó chủ tịch các xã, thị trấn, khuyến nông và các hộ thực hiện mô hình khảo nghiệm giống lúa mới  Phúc Thái 168 tại thôn Hùng Tiến, xã Hùng An.
Cây chè cổ thụ xã Đường Hồng cần được bảo tồn, xây dựng thương hiệu
15:37, 26/04/2022
BHG - Xã Đường Hồng (Bắc Mê) hiện có 39 ha cây chè; trong đó có hàng nghìn cây chè cổ thụ, tuổi đời từ 50 - 100 năm. Đây là cơ hội để địa phương xây dựng kế hoạch bảo tồn, phát huy giá trị những cây chè cổ, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các hộ dân. Thế nhưng, hiện vẫn chưa có cá nhân, tổ chức nào đến cùng xã xây dựng thương hiệu chè cổ thụ này.
Lưu Duy Đông khởi nghiệp từ nuôi chim cảnh
09:40, 20/04/2022

BHG - Xác định chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại để phát triển kinh tế, mang lại thu nhập cho người chăn nuôi và nhân công lao động địa phương là hướng đi của Lưu Duy Đông, tổ 7, thị trấn Nông trường Việt Lâm, huyện Vị Xuyên với mô hình chăn nuôi chim công, gà gô trắng và chim trĩ. Đây là mô hình khởi nghiệp được xem là khá độc đáo nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Được xem là hướng đi đúng đắn, nhưng cũng rất gian truân để có sự thành công hôm nay của Đông.