Hà Giang
10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW/2012 về phát triển khoa học và công nghệ 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW/2012 về phát triển khoa học và công nghệ
Xác định khoa học, công nghệ (KHCN) là giải pháp quan trọng, giữ vai trò then chốt trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền các cấp đặc biệt quan tâm, triển khai Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 1.11.2012 của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Sau 10 năm triển khai thực hiện, việc ứng dụng KHCN đã tạo ra những đổi thay, chuyển biến tích cực trong hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, từng bước góp phần xây dựng chính quyền số ở địa phương.
Xem theo ngày
Tập huấn đào tạo nghiệp vụ quản lý Nhà nước về đo lường
12:39, 20/05/2022
BHG - Ngày 20.5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn đào tạo nâng cao nghiệp vụ đo lường cho cán bộ các đơn vị hành chính Nhà nước trên địa bàn huyện Vị Xuyên.
Những “công dân số”
14:41, 24/05/2022
BHG - Để vận hành tốt “đoàn tàu” KT - XH trong nền công nghiệp 4.0, những “công dân số” được ví như đầu tàu, là chìa khóa mở những “nút thắt” trên hành trình chuyển đổi số ở cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Ở tỉnh ta, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những “công dân số” đang từng bước chiếm lĩnh tri thức, làm chủ khoa học công nghệ, phát triển thị trường... và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16
10:25, 12/05/2022
BHG - Tối 11.5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Ðoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 16 (2020-2021). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước; Lê Quang Huy, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội…
Thay đổi văn hóa đọc trong thời kỳ chuyển đổi số
07:17, 10/05/2022
BHG - Cùng với thời kỳ đổi mới, nhu cầu đọc sách không còn thuần túy, truyền thống mà dần thay đổi với nhiều loại hình, hình thức như: Đọc sách thông qua máy tính, điện thoại thông minh, sách nói… Đáp ứng xu hướng mới và duy trì văn hóa đọc cho người dân, các thư viện (TV) với việc là một môi trường văn hoá lành mạnh bảo đảm quyền hưởng thụ văn hoá và tạo môi trường lý tưởng để công dân tự học, tự giáo dục bản thân. Qua đó, Thư viện tỉnh đã từng bước đổi mới, bắt kịp xu thế, tạo hứng khởi cho độc giả với các phần mềm, ứng dụng hiện đại thông qua chương trình đọc sách trên nền tảng số, Ebook…
Ra mắt Tổ giúp việc Ban điều hành chuyển đổi số tỉnh
00:26, 07/05/2022
BHG - Chiều 6.5, tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Ban điều hành Chuyển đổi số (CĐS) tỉnh ra mắt Tổ giúp việc Ban điều hành CĐS. Dự buổi ra mắt có đồng chí Đỗ Thái Hòa, Giám đốc Sở TT&TT – Phó Trưởng Ban điều hành CĐS tỉnh; đại diện một số sở, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Huyện Xín Mần tập huấn chuyển đổi số
14:37, 05/05/2022
BHG - Ngày 5.5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với huyện Xín Mần tổ chức tập huấn về chuyến đổi số. Dự lớp tập huấn có 126 học viên là lãnh đạo, nhân viên các cơ quan đơn vị của huyện Xín Mần và các xã, thị trấn.
Ra mắt mã QR khám phá thành phố Hà Giang
11:08, 29/04/2022
BHG - Tối 28.4, thành phố Hà Giang tổ chức Lễ ra mắt mã QR khám phá thành phố thông qua trang thông tin điện tử hagiang360.vn. Dự buổi lễ có lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đại diện UBND thành phố...
Sơ kết Đề án ứng dụng mạng xã hội trong công tác bảo đảm ANTT
18:40, 26/04/2022
BHG - Ngày 26.4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với Công an các huyện, thành phố sơ kết giai đoạn I Đề án ứng dụng mạng xã hội Facebook và Zalo trong công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn. Tham dự tại điểm cầu tỉnh có lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông.
Công bố hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc
15:30, 21/04/2022
BHG - Ngày 21.4, tại Hà Nội, Tổng cục Thuế đã tổ chức lễ công bố hệ thống hóa đơn điện tử (HĐĐT) toàn quốc theo hình thức trực tuyến tới các tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự tại điểm cầu trung tâm có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính Phủ; Hồ Đức Phớc, Bộ Trưởng Bộ Tài chính; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT và Tổng cục Thuế. Tại điểm cầu tỉnh có lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.
Trung tâm Y tế thành phố ứng dụng CNTT để quản lý, tiếp nhận và xử lý phản ánh vấn đề VSATTP
16:04, 16/04/2022
BHG - Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm ở nước ta còn nhiều khó khăn, thách thức, tình trạng thực phẩm bẩn lưu hành tràn lan, thiếu kiểm soát trên thị trường gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ cộng đồng... 
Tư vấn, tuyên truyền Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng
17:12, 13/04/2022
BHG - Ngày 13.4, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức tư vấn, tuyên truyền Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 16 năm 2022 tại huyện Bắc Mê.
Điện lực Quản Bạ triển khai thanh toán không dùng tiền mặt
18:31, 07/04/2022
BHG - Thuận tiện, không mất thời gian, thao tác dễ dàng, chính xác là những lợi ích mang lại cho người dân từ việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt bằng các ứng dụng app trực tuyến. Thời gian gần đây, hình thức thanh toán này đang ngày càng được đông đảo người dân, doanh nghiệp tại huyện Quản Bạ lựa chọn sử dụng. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt mang lại sự tiện lợi và an toàn hơn trong các giao dịch.
Sản phẩm OCOP và câu chuyện chuyển đổi số
22:01, 04/04/2022
​​​​​​​BHG - Chuyển đổi số để tiêu thụ nông sản, đặc biệt là các sản phẩm OCOP là xu thế tất yếu trong nền công nghiệp 4.0 hiện nay, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn. Nhưng con đường để sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng thông qua các sàn thương mại điện tử (TMĐT) chưa bao giờ dễ dàng, đòi hỏi các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất phải năng động, sáng tạo, thích ứng linh hoạt để khai thác tối đa tiềm năng này.
Đẩy mạnh thanh toán các dịch vụ không dùng tiền mặt
18:21, 31/03/2022
BHG - Chuyển đổi số với mục tiêu lấy người dân là trung tâm, cuộc sống công nghệ tạo cho người dân những thói quen mới như: Mua sắm online; sử dụng ví tiền điện tử; học trực tuyến…Tại Hà Giang, người dân cũng không nằm ngoài sự thay đổi, phát triển đó và dần trở thành những công dân số thông qua việc sử dụng và thụ hưởng những tiện ích mà công nghệ số mang lại, tạo nên một loạt những tiến bộ lớn về chất lượng cuộc sống.