Hà Giang
Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xuất, nhập cảnh ở Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xuất, nhập cảnh ở Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy
BHG - Nhằm đảm bảo công tác kiểm soát cũng như các điều kiện khi phía đối đẳng thông quan toàn diện, thời gian qua Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Thanh Thủy đã lắp đặt các thiết bị tự động, tập huấn phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ giải quyết thủ tục xuất, nhập cảnh (XNC) cho nhân dân và du khách
Xem theo ngày
Vị Xuyên tích cực ứng dụng chuyển đổi số
19:34, 30/01/2023
BHG - Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý điều hành, giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính, phát triển sản xuất… mang lại hiệu quả cao trong công việc đang là xu thế tất yếu của thời đại công nghệ 4.0. Việc ứng dụng chuyển đổi số đã và đang được khẳng định và đạt nhiều kết quả tích cực tại huyện Vị Xuyên.
“Kinh tế số” - động lực tăng trưởng nhanh và bền vững
19:53, 26/01/2023
 - Xác định ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào sản xuất kinh doanh là cơ sở, nền tảng để doanh nghiệp (DN) nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất kinh doanh và lợi thế cạnh tranh, trong năm qua Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có nhiều giải pháp, cách làm linh hoạt hỗ trợ DN trong lĩnh vực chuyển đổi số.
Sắm Tết thời 4.0
08:09, 29/01/2023

Những năm gần đây, nhiều gia đình không còn phải mất nhiều thời gian, công sức để lo Tết như trước, vì internet có thể giúp chuyện sắm Tết trở nên đơn giản. Tất cả sẽ được “giải quyết” trong vòng “1 nốt nhạc” với công nghệ 4.0. Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, chỉ cần ngồi nhà, vào các trang mua sắm trực tuyến là mọi gia đình có thể thoải mái chọn lựa các mặt hàng ẩm thực, quà Tết, bánh kẹo hết sức phong phú ngày Tết và được giao hàng tận nhà. 

“Bước nhảy” trong xúc tiến thương mại
15:23, 26/01/2023
 - Trước yêu cầu duy trì và mở rộng thị trường để tiêu thụ sản phẩm trong thời đại công nghệ số, ngành Công thương của tỉnh đã bắt nhịp xu thế, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến thương mại (XTTM) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) tiêu thụ sản phẩm.
Chuyển đổi số để nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo trong tình hình mới
16:36, 25/01/2023
- Với phương châm “đi trước mở đường”, năm 2022 ngành Tuyên giáo Hà Giang chủ động, tiên phong, quyết liệt ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực, nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn.
Xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước
16:17, 24/01/2023
 - Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “Một năm bắt đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”. Nhận thức sâu sắc về tình thương yêu, kỳ vọng của Người dành cho tuổi trẻ, thế hệ trẻ Hà Giang ra sức thi đua làm thật nhiều việc có ích cho Tổ quốc. Trong nỗ lực chung đó, thanh niên của tỉnh đang là lực lượng tiên phong chuyển đổi số (CĐS), chủ động hội nhập.
Khoa học công nghệ tiên phong
10:33, 23/01/2023
 - Trong mọi nhu cầu của đời sống xã hội, phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) là nền tảng cho sự sáng tạo, đột phá phát triển và là động lực thúc đẩy các ngành kinh tế cũng như xã hội thay đổi. Năm 2022, Sở KH&CN đã tích cực và tiên phong hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đóng góp chung vào sự phát triển KT-XH của tỉnh, đặc biệt là thực hiện các đề tài, chương trình, dự án KH&CN hiện thực hóa mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. 
Hóa đơn điện tử góp phần hiện đại hóa thủ tục hành chính thuế
16:48, 21/01/2023
 - Dấu ấn được xem là đột phá của ngành Thuế tỉnh trong năm 2022 đó là  hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) trên hệ thống HĐĐT. Điều này không chỉ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, hiện đại hóa thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến thuế mà còn giúp các đơn vị, doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí khi thực hiện các TTHC thuế; khắc phục rủi ro khi sử dụng hóa đơn giấy, minh bạch hóa hoạt động của DN, ngăn chặn hóa đơn giả, hóa đơn khống, gian lận trốn thuế; giúp cơ quan quản lý nhà nước thuận lợi xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn, tinh giản quy trình đối chiếu hóa đơn và đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh.
“Mùa chuyển đổi số” ngành Điện
13:22, 20/01/2023
 - Một mùa Xuân mới đang về, cùng với muôn vàn sắc màu của hoa mận, hoa mai, hoa đào, màu áo cam của những công nhân Công ty Điện lực Hà Giang trên khắp nẻo đường từ thành thị đến nông thôn, vùng núi cao hẻo lánh vẫn đang miệt mài kết nối thêm nguồn lưới điện, mang ánh sáng, niềm tin và sự ấm áp đến với nhân dân. Khép lại một năm nhiều biến động, cán bộ, nhân viên, người lao động (CBCNV) Công ty không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành kế hoạch phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH của tỉnh; nhu cầu điện sản xuất, sinh hoạt của người dân.
Chuyển đổi số vì Hà Giang phát triển
11:06, 19/01/2023
- Trong bối cảnh là tỉnh vùng cao, biên giới, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 87% dân số toàn tỉnh, KT-XH còn nhiều khó khăn nhưng chỉ số chuyển đổi số (CĐS) của tỉnh đã đạt top 30 địa phương đứng đầu cả nước. Đây là minh chứng quan trọng cho thấy sự quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong thực hiện CĐS đồng bộ trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
Triển khai, thực hiện nhiều kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh
20:12, 12/01/2023
BHG - Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, các bệnh viện đa khoa trong tỉnh đã triển khai tiếp thu nhiều kỹ thuật mới; ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục trong KCB để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân.
Chương trình “Hóa đơn may mắn” kỳ quý 3 và quý 4 năm 2022
17:03, 12/01/2023
BHG - Chiều 12.1, Cục Thuế Hà Giang tổ chức Chương trình “Hóa đơn may mắn” của 2 kỳ cuối năm 2022. Dự có lãnh đạo Cục Thuế, lãnh đạo các cơ quan là thành viên Hội đồng giám sát.
Điện lực Đồng Văn tích cực chuyển đổi số
08:23, 12/01/2023
BHG - Thực hiện Nghị quyết số 18 của BCH Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, dưới sự chỉ đạo của Công ty Điện lực Hà Giang, Điện lực Đồng Văn đã nhanh chóng triển khai ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, mang lại những đổi thay tích cực.
Nhiều tiện ích khi thanh toán không dùng tiền mặt
19:04, 29/12/2022
BHG - Đó là chia sẻ của rất nhiều khách hàng khi được sử dụng những dịch vụ số hóa vượt trội do Phòng giao dịch (PGD) Vĩnh Tuy (Agribank Bắc Quang) cung cấp. Thay vì thanh toán theo phương thức truyền thống là sử dụng tiền mặt thì PGD Vĩnh Tuy đã mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng thông qua các dịch vụ ngân hàng điện tử, thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.