Gia đình 3 thế hệ hiếu học ở thị trấn Cốc Pài
Gia đình 3 thế hệ hiếu học ở thị trấn Cốc Pài
.
09:51 | 21/01/2021

BHG - Tấm gương sáng đó là đại gia đình ông Nguyễn Tiến Chư, tổ 1, thị trấn Cốc Pài (Xín Mần). Với tinh thần "Học, học nữa, học mãi", dù nay tuổi đã cao nhưng ông vẫn sáng suốt, minh mẫn, động viên các con, cháu không ngừng học tập để góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

.
.
.
 • Khát vọng của Phàn Mí Nô Khát vọng của Phàn Mí Nô
  09:52 | 21/01/2021

  BHG - Tốt nghiệp ngành Luật loại Khá, Trường Đại học Thái Nguyên, Phàn Mí Nô, sinh năm 1997, thôn Há Chế (Sủng Trà – Mèo Vạc) không lựa chọn đam mê trở thành luật sư, thẩm phán hay công chứng viên như bao bạn bè khác mà quyết định trở về địa phương để phục vụ, cống hiến. Chưa đầy một năm giữ cương vị Phó Bí thư Đoàn xã Sủng Trà, Nô đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo; được cấp ủy, chính quyền xã và Huyện đoàn Mèo Vạc ghi nhận, đánh giá cao.

  .
 • Cách làm hay trong phòng, chống rét cho gia súc ở Quản Bạ Cách làm hay trong phòng, chống rét cho gia súc ở Quản Bạ
  09:55 | 21/01/2021

  BHG - Mùa Đông năm nay, trên địa bàn huyện Quản Bạ xuất hiện băng giá và sương muối. Chính vì vậy, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã quan tâm đến công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc, nhằm bảo vẹ và giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân. Trong đó, các địa phương đã phát huy tính chủ động trong công tác phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc với nhiều cách làm hay, sáng tạo tại cơ sở.

  .
 • Phiên chợ cuối năm Phiên chợ cuối năm
  09:46 | 20/01/2021

  BHG - Khi những cánh hoa đào nở rộ, khoe sắc khắp bản làng, ánh mắt những đứa trẻ lại ngập tràn mong đợi về những bộ quần áo mới; trong lòng các chàng trai, cô gái lại xốn xang nghĩ về phiên chợ ngày cuối năm… Chợ phiên cuối năm không chỉ là nơi để mua sắm các đồ dùng thiết yếu mà còn là nơi để mọi người gặp gỡ, giao lưu. Nét văn hóa đặc biệt của những phiên chợ ngày Tết vùng cao đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cũng là một nét đẹp trong văn hóa các dân tộc nơi đây.

  .
 • Yên Minh hoàn thành hỗ trợ 49 căn nhà cho các gia đình khó khăn trước Tết Nguyên đán Yên Minh hoàn thành hỗ trợ 49 căn nhà cho các gia đình khó khăn trước Tết Nguyên đán
  14:24 | 20/01/2021

  BHG - Thực hiện Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy, huyện Yên Minh được giao và thực hiện hoàn thành xây dựng nhà ở cho 296 hộ trong giai đoạn I. Ngoài ra, huyện Yên Minh còn huy động nguồn lực từ các sở, ngành, cán bộ, nhân dân, doanh nghiệp HTX trong và ngoài huyện xây dựng được 83 căn nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo. Đây là kết quả nỗ lực của các cấp...

  .
 • Xét nghiệm Covid-19 đối với phóng viên tham gia đưa tin Đại hội XIII của Đảng Xét nghiệm Covid-19 đối với phóng viên tham gia đưa tin Đại hội XIII của Đảng
  15:36 | 19/01/2021

  Chiều 18-1, tại Hà Nội, các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên được cử tham gia tác nghiệp tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1 trước khi tham gia tuyên truyền, phục vụ Đại hội.

  .
 • Bảo vệ rủi ro cho người chăn nuôi Bảo vệ rủi ro cho người chăn nuôi
  09:05 | 19/01/2021

  BHG - Xín Mần là một trong 3 địa phương gồm Mèo Vạc và Vị Xuyên được tỉnh lựa chọn thực hiện chương trình hỗ trợ mua bảo hiểm trâu, bò cho các hộ chăn nuôi. Tại xã Xín Mần, việc thực hiện hỗ trợ bảo hiểm cho trâu, bò được xã phối hợp với các ngành chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền đến từng hộ dân. Toàn xã có 14 hộ tham gia bảo hiểm trâu, bò với tổng số 21 con gia súc. Tất cả đã hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan và trâu, bò được bấm thẻ tai.

  .
 • Nỗi lo từ những món ăn vặt trước cổng trường Nỗi lo từ những món ăn vặt trước cổng trường
  09:04 | 19/01/2021

  BHG - Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) luôn là nỗi lo của toàn xã hội, khi thực phẩm bẩn không chỉ len lỏi trong từng bữa cơm của mỗi gia đình, mà còn tồn tại ở các cổng trường học. Với những mẫu mã đa dạng, bắt mắt, giá rẻ, những món đồ ăn vặt đang được bày bán tràn lan ở khu vực các cổng trường học trên địa bàn thành phố Hà Giang, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất VSATTP đối với người sử dụng.

  .
 • Nỗ lực kéo điện thắp sáng vùng quê Nỗ lực kéo điện thắp sáng vùng quê
  16:01 | 18/01/2021

  BHG - Sau nhiều năm triển khai xây dựng NTM, Mèo Vạc đạt nhiều kết quả tích cực về thực hiện tiêu chí điện, nhưng hiện còn không ít thôn chưa được sử dụng điện lưới quốc gia.

  .
 • Nâng cao thể lực, tầm vóc thế hệ tương lai Nâng cao thể lực, tầm vóc thế hệ tương lai
  08:54 | 18/01/2021

  BHG - Sau 10 năm thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam, giai đoạn 2011-2030 (Đề án) theo Quyết định số 641 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, chất lượng nguồn nhân lực, dân số không ngừng nâng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH.

  .
 • Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh triển khai Chương trình "Đông ấm cho em" tại xã vùng cao Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh triển khai Chương trình
  15:56 | 18/01/2021

  BHG - Ngày 16.1, tại xã Ngam La, huyện Yên Minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với đoàn thiện nguyện huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình "Đông ấm cho em" và tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em và người dân vùng cao.

  .
 • Khởi công xây dựng nhà lưu trú Trường THCS và THPT xã Thông Nguyên Khởi công xây dựng nhà lưu trú Trường THCS và THPT xã Thông Nguyên
  09:33 | 18/01/2021

  BHG - Vừa qua, UBND huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Agribank Chi nhánh Hà Giang tổ chức khởi công xây dựng nhà lưu trú cho học sinh Trường THCS và THPT xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì. Tại lễ khởi công, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm, chia sẻ khó khăn của các chi nhánh trong hệ thống Agribank đã ủng hộ 1 tỷ đồng đầu tư, xây dựng nhà lưu trú cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, tăng cường cơ sở vật chất cho nhà trường.

  .
 • Nâng cao ý thức khi du lịch Cao nguyên đá Nâng cao ý thức khi du lịch Cao nguyên đá
  08:53 | 18/01/2021

  BHG - Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá (ĐCTCCNĐ) Đồng Văn bốn mùa đều mang trong mình vẻ đẹp kỹ vĩ, nên thơ. Vẻ đẹp ấy thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. Tuy nhiên, còn không ít khách du lịch (DL) ý thức kém trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan, môi trường, thậm chí đùa giỡn với chính mạng sống của mình khi DL trên vùng CNĐ.

  .
 • Xây dựng hình mẫu thanh niên "Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn" Xây dựng hình mẫu thanh niên
  18:15 | 17/01/2021

  BHG - Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình số 148-CTr/TU, ngày 24.9.2015 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2020 (Chương trình 148); thế hệ trẻ nơi cực Bắc đã nỗ lực vượt qua khó khăn, năng động, sáng tạo, yêu nước, đoàn kết, học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

  .
 • Hợp tác quốc tế hỗ trợ đồng bào dân tộc ứng phó với đại dịch Hợp tác quốc tế hỗ trợ đồng bào dân tộc ứng phó với đại dịch
  18:14 | 17/01/2021

  BHG - Mặc dù Việt Nam đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid - 19, nhưng đại dịch vẫn tác động nghiêm trọng đến kinh tế. Trong đó, thể hiện rõ nhất ở Hà Giang là người lao động thiếu việc làm, khi các cửa khẩu biên giới với Trung Quốc bị đóng cửa; lượng khách du lịch giảm mạnh, làm ảnh hưởng đến thu nhập và sinh kế của người dân.

  .
 • Lãnh đạo huyện Mèo Vạc trao tiền hỗ trợ cho 2 gia đình bị cháy nhà tại xã Khâu Vai Lãnh đạo huyện Mèo Vạc trao tiền hỗ trợ cho 2 gia đình bị cháy nhà tại xã Khâu Vai
  18:14 | 17/01/2021

  BHG - Chiều 16.1, đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, tỉnh Hà Giang, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ông Vừ Mí Thò và Vừ Sính Và, trú tại thôn Pắc Cạm, xã Khâu Vai bị cháy nhà.

  .
 • Không sử dụng ngân sách nhà nước để tổ chức bắn pháo hoa Không sử dụng ngân sách nhà nước để tổ chức bắn pháo hoa
  18:22 | 16/01/2021

  BHG - Nhằm tạo khí thế tươi vui, phấn khởi đón chào Xuân năm mới, ngày 14.1, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 18/KH-UBND về tổ chức các hoạt động mừng Xuân Tân Sửu năm 2021. Trong đó, có tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp trong đêm giao thừa với hình thức huy động kinh phí từ xã hội hóa.

  .
 • Hội CCB Ban Tuyên giáo và Ban Tổ chức T.Ư tặng quà gia đình chính sách Hội CCB Ban Tuyên giáo và Ban Tổ chức T.Ư tặng quà gia đình chính sách
  18:15 | 16/01/2021

  BHG - Sáng 16.1, đoàn công tác của Hội Cựu chiến binh (CCB) Ban Tuyên giáo T.Ư và Ban Tổ chức T.Ư do đồng chí Nguyễn Công Dũng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo T.Ư, Phó Tổng biên tập Thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB Ban Tuyên giáo T.Ư làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn thành phốHà Giang, xã Thanh Thủy và xã Phương Tiến (Vị Xuyên). Đi cùng đoàn có đại diện Hội CCB tỉnh.

  .
 • Mang Xuân về "quần đảo bão tố" Mang Xuân về
  09:57 | 16/01/2021

  BHG - Bốn con tàu mang phiên hiệu Trường Sa 561, Trường Sa 571, KN 490, KN 491 đồng loạt rời Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa) đem theo gần 100 tấn hàng, quà xuân của nhân dân cả nước gửi tặng, mang niềm tin yêu và hơi ấm đất liền ra quần đảo Trường Sa. Đây là cuộc hải trình cuối cùng của năm Canh Tý giữa biển trời Tổ quốc khi mùa Xuân đang hối hả về.

  .
 • Liên đoàn Lao động tỉnh gặp mặt cán bộ công đoàn đầu năm Liên đoàn Lao động tỉnh gặp mặt cán bộ công đoàn đầu năm
  09:55 | 16/01/2021

  BHG - Chiều 15.1, tại Trường Xuân resort (thành phố Hà Giang), Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ công đoàn đầu năm và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đông đảo cán bộ công đoàn các huyện, thành phố.

  .
 • Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn VinGroup tặng quà Tết tại Bắc Mê Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn VinGroup tặng quà Tết tại Bắc Mê
  18:44 | 15/01/2021

  BHG - Ngày 15.1, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup phối hợp với Báo Văn hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Giáp Trung và thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê. Dự chương trình có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

  .
 • Hỏa hoạn thiêu rụi 2 ngôi nhà tại xã Khâu Vai Hỏa hoạn thiêu rụi 2 ngôi nhà tại xã Khâu Vai
  18:45 | 15/01/2021

  BHG - Khoảng 11h trưa ngày 15.1, tại thôn Pắc Cạm, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc đã xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn 2 ngôi nhà của người dân.

  .
 • Khánh thành đường bê tông thôn Pờ Chừ Lủng, xã Ngam La Khánh thành đường bê tông thôn Pờ Chừ Lủng, xã Ngam La
  18:45 | 15/01/2021

  BHG - Ngày 15.1, xã Ngam La (Yên Minh) phối hợp với câu lạc bộ Xe bus yêu thương (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức khánh thành tuyến đường bê tông đi thôn Pờ Chừ Lủng. Đây là tuyến đường do Chi đoàn Báo Hà Giang kết nối hỗ trợ.

  .
 • Tăng cường kiểm dịch y tế trên tuyến biên giới Tăng cường kiểm dịch y tế trên tuyến biên giới
  17:52 | 15/01/2021

  BHG - Để ngăn chặn các ca nhiễm bệnh xâm nhập vào địa bàn, tỉnh triển khai mạnh mẽ việc kiểm soát, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới. Hiện nay, tình trạng công dân nhập cảnh trái phép qua biên giới liên tục tăng; đặc biệt khu vực biên giới do Đồn Biên phòng Xín Cái (Mèo Vạc) quản lý đã phát hiện, đưa cách ly tập trung hàng nghìn người nhập cảnh trái phép.

  .
 • Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức "Tết sum vầy năm 2021" Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức
  10:53 | 15/01/2021

  BHG - Sáng 15.1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ cức chương trình "Tết sum vầy" đón xuân Tân Sửu năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND. Cùng dự còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh…

  .
 • Giúp dân "an cư, lạc nghiệp" Giúp dân
  14:17 | 14/01/2021

  BHG - Nối tiếp thành công vượt xa sự mong đợi, kỳ vọng của chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở của giai đoạn I, toàn tỉnh đã nhanh chóng bắt tay vào triển khai chương trình xây dựng nhà ở giai đoạn II, giúp đồng bào "an cư, lạc nghiệp" vững vàng trên dải đất biên cương.

  .
 • Điều chỉnh thời gian biểu phù hợp cho học sinh khi thời tiết rét đậm, rét hại Điều chỉnh thời gian biểu phù hợp cho học sinh khi thời tiết rét đậm, rét hại
  19:10 | 13/01/2021

  BHG - Những ngày vừa qua, không khí lạnh với cường độ mạnh ảnh hưởng đến các vùng thuộc Bắc Bộ, trong đó có tỉnh ta, khiến thời tiết rét đậm, rét hại, ở vùng cao xuất hiện băng, tuyết. Với tình hình thời tiết như vậy, trên địa bàn tỉnh đã có 576 trường cho học sinh nghỉ học, chủ yếu tập trung ở các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Hoàng Su Phì. Để hiểu rõ hơn về quy định cho học sinh nghỉ học khi trời rét, phóng viên (PV) Báo Hà Giang đã có cuộc trao đổi với đồng chí Lâm Thế Hùng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh.

  .
 • BIDV bàn giao 5 ngôi nhà tình nghĩa ở Vị Xuyên BIDV bàn giao 5 ngôi nhà tình nghĩa ở Vị Xuyên
  08:56 | 15/01/2021

  BHG - Chiều 14.1, Công đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tổ chức bàn giao 5 ngôi nhà tình nghĩa tại xã Ngọc Linh (Vị Xuyên). Dự buổi lễ có ông Phan Huy Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn BIDV; lãnh đạo huyện Vị Xuyên; đại diện BIDV chi nhánh Hà Giang; cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo người dân.

  .
 • Agribank Hà Giang ủng hộ cho tuyến đầu phòng, chống dịch covid-19 Agribank Hà Giang ủng hộ cho tuyến đầu phòng, chống dịch covid-19
  14:10 | 14/01/2021

  BHG - Trước những khó khăn trong phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là công tác phòng chống dịch trên tuyến biên giới, trong đó có địa bàn biên giới xã Thanh Thủy (Vị Xuyên). Từ khi bùng phát dịch Covid-19 đến nay, địa bàn Thanh Thủy đã tiếp nhận 763 công dân vào khu cách ly, hết thời gian cách ly 727 công dân, còn lại 36 công dân; chỉ tính riêng từ đầu tháng 12.2020 đến nay lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đã tiếp nhận khoảng 120 công dân được trao trả và một số trường hợp công dân tự xin nhập cảnh về nước.

  .
 • Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  19:12 | 13/01/2021

  BHG - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, UBND tỉnh vừa ban hành công văn 89/UBND-VHXH ngày 12.1.2021 gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  .
 • Học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhặt được tiền trả người đánh rơi Học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhặt được tiền trả người đánh rơi
  15:06 | 13/01/2021

  BHG - Ngày 11.1, tại Trụ sở phường Ngọc Hà (Tp Hà Giang), Công an phường Ngọc Hà, Trường THCS Ngọc Hà và 2 em học sinh Nguyễn Việt Anh (lớp 8A), Phạm Xuân Trường (lớp 9B) đã trao trả số tiền 8.864.000đ nhặt được cho người đánh rơi.

  .
 • Tạm thời rào chắn đường lên mỏm đá tử thần đèo Mã Pì Lèng, xã Pải Lủng Tạm thời rào chắn đường lên mỏm đá tử thần đèo Mã Pì Lèng, xã Pải Lủng
  22:42 | 13/01/2021

  BHG - Như Báo Hà Giang đã thông tin, ngày 10.1, vào khoảng 11 giờ tại khu vực mỏm đá thuộc xã Pải Lủng (Mèo Vạc) đã xảy ra một vụ tai nạn do một nam du khách đến từ Sơn La trong lúcchụp ảnh tại mỏm đá đã trượt chân rơi xuống khe đá dẫn đến chấn thương. Sau khi xảy ra vụ việc trên, ngày 11.1, UBND xã Pải Lủng đã rào chắn khu vực đường lên mỏm đá để đảm bảo an toàn.

  .
 • Giữ ấm cho học sinh trong ngày Đông giá Giữ ấm cho học sinh trong ngày Đông giá
  16:25 | 12/01/2021

  BHG - Những ngày qua, thời tiết giá lạnh bao trùm khiến cho đời sống, sinh hoạt của người dân, học sinh bị ảnh hưởng. Ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các địa phương trong tỉnh đã và đang tăng cường các giải pháp đảm bảo giữ ấm cho học sinh. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Hồng Thanh cho biết: Sở đã kịp thời chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các huyện, các đơn vị trực thuộc chủ động theo dõi diễn biến thời tiết...

  .
 • Các xã biên giới huyện Mèo Vạc tăng cường phòng, chống đói, rét cho gia súc Các xã biên giới huyện Mèo Vạc tăng cường phòng, chống đói, rét cho gia súc
  16:26 | 12/01/2021

  BHG - Nền nhiệt tại các xã biên giới của huyện Mèo Vạc, như: Thượng Phùng, Xín Cái giảm xuống từ 2 - 4 độ, thậm chí ban đêm - 1 độ; rét đậm, rét hại kéo dài nhiều ngày, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân và hoạt động sản xuất, chăn nuôi. Để tránh thiệt hại cho đàn gia súc, các xã biên giới đã kịp thời tuyên truyền, vận động người dân chủ động các biện pháp phòng, chống đói, rét trong ngày Đông giá.

  .
 • Chiến Phố theo lời Bác "làm tăng gia sản xuất" Chiến Phố theo lời Bác
  16:27 | 12/01/2021

  BHG - Khắc ghi lời căn dặn của Bác: "Đồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no"; những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Chiến Phố (Hoàng Su Phì) luôn gắn việc học tập và làm theo lời Bác với công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH ở địa phương, từng bước đa dạng hóa các mô hình kinh tế, giúp nhân dân giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

  .
 • Hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà của hộ dân xã Pả Vi Hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà của hộ dân xã Pả Vi
  09:02 | 12/01/2021

  BHG - Vào khoảng 4 giờ 15 phút sáng 12.1, ngôi nhà của anh Đào Duy Khắc, thôn Pả Vi Thượng, xã Pả Vi (Mèo Vạc) bất ngờ bốc cháy; ngọn lửa thiêu rụi gần như toàn bộ tài sản của gia đình. Nguyên nhân bước đầu được xác định do chập điện. Khi phát hiện cháy, người dân xung quanh đã hỗ trợ dập lửa; Công an huyện Mèo Vạc kịp thời có mặt sử dụng các phương tiện chữa cháy.

  .
 • Một du khách trượt chân ngã tại mỏm đá khu vực vách đá tử thần Một du khách trượt chân ngã tại mỏm đá khu vực vách đá tử thần
  14:53 | 11/01/2021

  BHG - Ngày 10.1, tại khu vực vách đá thần thuộc đèo Mã Pì Lèng, xã Pải Lũng (Mèo Vạc), một đoàn du khách đến thăm quan, chụp ảnh. Trong lúc trèo lên mỏm đá để chụp ảnh, một nam du thanh niên ở Sơn La không may trượt chân ngã xuống khe đá phía dưới. Du khách này đã bị rách đùi phải và xây sát nhiều vùng trên cơ thể.

  .
 • Hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2021 Hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2021
  14:48 | 11/01/2021

  BHG - Sáng 11.1, Bộ Lao động TB&XH tổ chức hội nghị trực truyến toàn quốc nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và 5 năm 2016 - 2020; định hướng phát triển giai đoạn 2021 - 2025; triển khai nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp năm 2021 trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

  .
 • Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng thăm, tặng quà tại tỉnh ta Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng thăm, tặng quà tại tỉnh ta
  11:01 | 11/01/2021

  BHG - Trong 2 ngày 9 và 10.1, đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

  .
 • Kết quả thực hiện chính sách đối với trẻ có hoàn cảnh đặc biệt
  16:21 | 29/09/2008
  HGĐT- Trong những năm gần đây, tỉnh ta đã triển khai và thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc hỗ trợ đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Từ việc thực hiện tốt các chính sách đã góp phần làm cho đời sống vật chất, tinh thần của các em bớt khó khăn, đảm bảo cho trẻ em có cuộc sống vui tươi, lành mạnh, hoà nhập với cộng đồng và xã hội.
  .
 • Hai chị em tật nguyền cần giúp đỡ Hai chị em tật nguyền cần giúp đỡ
  16:24 | 29/09/2008
  HGĐT- Được người hàng xóm giới thiệu, chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Thành và vợ là Đoàn Thị Nga ở tổ 9, thôn Đoàn Kết, xã Ngọc Đường, thị xã Hà Giang là gia đình có 2 người con gái đều bị tàn tật.
  .
 • Đề xuất tăng giá điện 20% từ năm 2009 Đề xuất tăng giá điện 20% từ năm 2009
  09:26 | 01/10/2008
  Chiều 30/9, Thứ trưởng Bộ Công thương Bùi Xuân Khu cho biết, Thủ tướng đã đồng ý tăng giá điện từ năm 2009. Bộ Công thương đang trình phương án tăng bình quân 20%, chủ yếu nhắm vào điện phục vụ sinh hoạt.
  .
 • Cháy nhà do sơ xuất củi lửa Cháy nhà do sơ xuất củi lửa
  17:12 | 01/10/2008
  HGĐT- Một ngôi nhà sàn 5 gian và toàn bộ tài sản của gia đình bàVương Thị Định, thôn Tân Tiến, xã Việt Vinh (Bắc Quang) trị giá hàng trăm triệu đồng đã bị thiêu cháy hoàn toàn vào chiều ngày 29.9 vừa qua.
  .
 • Làng may trên cao nguyên đá Làng may trên cao nguyên đá
  17:29 | 01/10/2008
  HGĐT- Những bộ trang phục dành cho phụ nữ dân tộc Lô Lô với đường nét tinh xảo, hoa văn rực rỡ được làm từ bàn tay khéo léo của người thợ may Sủng Máng (Mèo Vạc) có giá từ 1-4 triệu đồng.
  .
 • Xín Mần khắc phục hậu quả mưa lũ
  16:19 | 03/10/2008
  HGĐT- Từ đầu mùa mưa đến nay, huyện Xín Mần bị thiệt hại rất lớn về hoa màu, cơ sở hạ tầng đường giao thông, trường học, các công trình thủy lợi cầu cống... Giá trị thiệt hại do mưa lũ gây nên trên 12,5 tỷ đồng.
  .
 • Từ 15.11.2008 mũ bảo hiểm không đúng quy định sẽ bị cấm lưu hành
  16:27 | 03/10/2008
  HGĐT- Ngày 29.6.2007, Chính phủ có Nghị quyết số 32/2007/NQ - CP về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Trong đó có quy định: Từ 15.12.2007, người đi mô tô, xe gắn máy trên tất cả các tuyến đường đều phải đội mũ bảo hiểm (MBH), bao gồm cả nội thị xã, thị trấn... Sau khi có Nghị quyết số 32; UBND tỉnh đã có Chỉ thị số 21/CT - UB
  .
 • Phòng, chống bão số 6: Cuộc tập dượt quy mô toàn tỉnh
  16:44 | 03/10/2008
  HGĐT- Thực hiện công điện khẩn số 1596/CĐ - TTg ngày 23/9/2008 của Thủ tướng chính phủ, các công điện của Ban chỉ đạo PCLB Trung ương và theo dự báo của Trung tâm KTTV Trung ương, chiều - đêm 24/9/2008 tâm bão số 6 sẽ trực tiếp đi vào địa phận tỉnh Hà Giang với sức gió mạnh cấp 8, cấp 9, tốc độ di chuyển nhanh, sẽ hình thành vùng áp thấp gây mưa to, có nơi mưa rất to.
  .
 • Nhiều người dân vùng cao có nước dùng trong mùa khô Nhiều người dân vùng cao có nước dùng trong mùa khô
  16:47 | 03/10/2008
  HGĐT- Năm 2008, tỉnh ta triển khai xây dựng 10/30 hồ chứa nước theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại 2 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc.
  .
 • Giảm nghèo bền vững ở Bắc Quang Giảm nghèo bền vững ở Bắc Quang
  17:09 | 06/10/2008
  HGĐT- Thực hiện mục tiêu Quốc gia về công tác XĐGN giai đoạn 2006-2010 của Chính phủ và của tỉnh, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Bắc Quang đã cụ thể hoá bằng các giải pháp cụ thể nhằm đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.
  .
.
.
.
.
.