Đảm bảo cho mọi gia đình đều được đón Tết Canh Tý
Đảm bảo cho mọi gia đình đều được đón Tết Canh Tý
.
14:00 | 21/01/2020

BHG- Thực hiện kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho gia đình người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo trên địa bàn tỉnh, đảm bảo cho mọi gia đình đều được đón Tết Canh Tý . Đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà và trợ cấp cho 77.245 lượt đối tượng, với số tiền trên 45,9 tỷ đồng (bao gồm cả trợ cấp gạo lúc giáp hạt), mức quà tặng cao nhất là 2 triệu đồng/xuất, mức quà thấp nhất 100 nghìn đồng/xuất.

.
.
.
 • Tết đầm ấm của học sinh vùng cao Tết đầm ấm của học sinh vùng cao
  07:55 | 21/01/2020

  BHG - Những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý, khi những cành hoa đào đang bung nở, chúng tôi đến thăm Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) tiểu học Nghĩa Thuận (huyện Quản Bạ) được thấy thầy và trò nhà trường đang tất bật chuẩn bị ăn Tết. Bất chấp thời tiết giá lạnh của vùng cao biên giới, cô và trò vẫn phấn khởi cùng nhau dọn dẹp trường, lớp, người quét sân, người chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng tạo ra một không khí rộn ràng.

  .
 • "Cầu nối" giúp xã nghèo vượt khó
  07:54 | 21/01/2020

  Xuân 2020 - Sau gần 5 năm được phân công giúp đỡ xã Pải Lủng (Mèo Vạc) theo Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Báo Hà Giang đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã khắc phục khó khăn, từng bước vươn lên phát triển KT-XH, xóa đói, giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  .
 • Tết đủ đầy, ấm áp yêu thương Tết đủ đầy, ấm áp yêu thương
  15:12 | 20/01/2020

  Xuân 2020 - Tết Nguyên đán Canh Tý đang gõ cửa từng nhà. Năm nay nhiều gia đình người có công, cựu chiến binh nghèo và các hộ nghèo ở các xã biên giới của huyện Yên Minh yên tâm, phấn khởi đón một mùa Xuân mới ấm áp, vui tươi trong những ngôi nhà mới, khang trang từ chương trình hỗ trợ nhà ở của tỉnh; nhiều hộ nghèo, khó khăn có điều kiện đón Tết đủ đầy hơn khi con, em, vợ, chồng được huyện giới thiệu đưa đi làm việc ngoài tỉnh với mức thu nhập khá, ổn định.

  .
 • Lan tỏa Chương trình chung tay làm nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo: Kỳ III - Niềm vui lan tỏa trong những ngôi nhà mới Lan tỏa Chương trình chung tay làm nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo: Kỳ III - Niềm vui lan tỏa trong những ngôi nhà mới
  15:09 | 20/01/2020

  BHG - Hoa Đào, hoa Mơ, hoa Mận... đã khoe sắc trên khắp mọi vùng miền của tỉnh ta, báo hiệu một mùa Xuân mới đã về, như hòa theo niềm vui của những gia đình được về ở nhà mới và dường như Tết này đến sớm hơn, to hơn.

  .
 • Toàn tỉnh có 7 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Toàn tỉnh có 7 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa
  15:08 | 20/01/2020

  BHG - Nhằm tạo khí thế tươi vui, phấn khởi đón chào năm mới Canh Tý 2020, tỉnh ta sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 7 điểm trên địa bàn tỉnh trong đêm giao thừa. Các điểm tổ chức bắn pháo hoa là thành phố Hà Giang, trung tâm các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần với tổng số 405 dàn pháo. Riêng tại thành phố Hà Giang có số lượng dàn pháo hoa nhiều nhất là 120 dàn và được bố trí bắn tại đỉnh núi Cấm để người dân dễ quan sát nhất.

  .
 • Trân quý những con người đem ánh sáng lên vùng cao Trân quý những con người đem ánh sáng lên vùng cao
  19:54 | 19/01/2020

  Xuân 2020 - Điện là sản phẩm mang tính xã hội cao, đóng vai trò là mạch máu nuôi sống cả nền kinh tế, phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân. Với phương châm "Điện đi trước một bước", trong những năm qua, ngành Điện Hà Giang đã đóng góp tích cực trong chuyển dịch cơ cấu ngành nghề, tăng trưởng kinh tế của tỉnh như: Xây dựng Nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo... Qua đó, góp phần quan trọng vào các chỉ tiêu phát triển KT-XH, QP-AN của tỉnh...

  .
 • Lan tỏa Chương trình chung tay làm nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo: Kỳ II: Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc Lan tỏa Chương trình chung tay làm nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo: Kỳ II: Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc
  12:22 | 19/01/2020

  BHG - Trong Chương trình chung tay làm nhà cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo nơi biên giới có khó khăn về nhà ở, ngoài hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ, tỉnh ta cũng vận động nhân lực từ các cơ quan, đơn vị, nhân dân đóng góp bằng nhiều hình thức, mục đích nhằm nâng cao chất lượng nhà ở cho các đối tượng, bảo đảm tiêu chuẩn "Cứng tường, cứng nền, cứng mái".

  .
 • Tết về nhà mới Tết về nhà mới
  12:20 | 19/01/2020

  Xuân 2020 - "Mùa Xuân này, hơn 1.000 người có công, cựu chiến binh nghèo và người nghèo các xã biên giới trên địa bàn tỉnh có niềm vui nhân đôi khi ước mơ cả cuộc đời về ngôi nhà mới kiên cố đã thành sự thật. Với sự quyết tâm, chung tay, nỗ lực của hệ thống chính trị và toàn xã hội, chủ trương lớn, đúng đắn, nhân văn của tỉnh đã kịp mang Xuân về trong những ngôi nhà mới".

  .
 • Khánh thành công trình thanh niên tại xã Cốc Rế, Xín Mần Khánh thành công trình thanh niên tại xã Cốc Rế, Xín Mần
  17:42 | 18/01/2020

  BHG - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2020), ngày 17.1, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Huyện đoàn Xín Mần và UBND xã Cốc Rế (Xín Mần) tổ chức khánh thành, bàn giao cầu dân sinh thôn Tòng Táo, xã Cốc Rế.

  .
 • Lan tỏa Chương trình chung tay làm nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo - Kỳ I: Tiếp nối một chương trình tri ân ý nghĩa Lan tỏa Chương trình chung tay làm nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo - Kỳ I: Tiếp nối một chương trình tri ân ý nghĩa
  10:50 | 18/01/2020

  BHG - Hà Giang là tỉnh vùng cao, biên giới, là mặt trận ác liệt nhất và là nơi kết thúc muộn nhất cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (1979 – 1989). Cuộc chiến đã kết thúc hơn 30 năm, nhưng để lại nhiều mất mát, đau thương cho người dân Hà Giang và nhân dân cả nước, hàng nghìn gia đình mãi mãi mất đi người thân và hàng nghìn gia đình được đón người thân trở về nhưng mang đầy thương tích.

  .
 • Cựu chiến binh Lý Mý Sỳ dám nghĩ, dám làm Cựu chiến binh Lý Mý Sỳ dám nghĩ, dám làm
  10:53 | 18/01/2020

  BHG - Đến thăm gia đình ông Lý Mý Sỳ, thôn Sán Trồ, xã Bát Đại Sơn (Quản Bạ) cựu chiến binh (CCB) được nhiều bà con trong thôn, trong xã biết đến với mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; hiện trong chuồng nhà ông có hơn chục con trâu, bò khỏe mạnh béo tốt, cùng với một cơ ngơi bề thế, chúng tôi cảm nhận được tinh thần không cam chịu nghèo, đói của người CCB dân tộc Mông, tại vùng đất Bát Đại Sơn khắc nghiệt.

  .
 • Xuân về trên Nhà Giàn DK1 Xuân về trên Nhà Giàn DK1
  10:16 | 17/01/2020

  BHG - Mùa Xuân đã về trên khắp nẻo biên cương, hải đảo. Với mỗi cán bộ, chiến sỹ Hải quân Nhà Giàn DK1 lại mang trên mình một trọng trách cao cả, canh giữ biển đảo, góp phần giữ bình yên cho đất nước. Tuy khó khăn khi phải sống xa nhà, không được sum họp cùng gia đình trong những ngày Tết...

  .
 • Đảm bảo an toàn thị trường dịp Tết Đảm bảo an toàn thị trường dịp Tết
  10:11 | 17/01/2020

  BHG - Tết Nguyên đán đang đến gần, hoạt động kinh doanh thương mại, hàng hóa trên thị trường diễn ra khá sôi động. Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, các ngành chức năng của tỉnh đã tích cực vào cuộc kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa phục vụ Tết Canh Tý 2020. Để hoàn thành nhiệm vụ công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán an toàn, lành mạnh; tỉnh đã chỉ đạo việc kiểm tra tình hình triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đến Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố.

  .
 • Các địa phương, đơn vị thực hiện công tác an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Các địa phương, đơn vị thực hiện công tác an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán
  10:06 | 17/01/2020

  BHG -* Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 17.1, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Giang đã đi thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn phường Trần Phú.

  .
 • Văn phòng Tỉnh ủy tặng quà Tết và gắn biển khánh thành nhà ở cho 7/9 hộ xã Tả Phìn Văn phòng Tỉnh ủy tặng quà Tết và gắn biển khánh thành nhà ở cho 7/9 hộ xã Tả Phìn
  16:20 | 16/01/2020

  BHG - Ngày 15.1, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã thăm, tặng quà Tết, đồng thời gắn biển khánh thành nhà mới 7/9 hộ theo Chương trình xây nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo tại xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn (xã do Văn phòng Tỉnh ủy phụ trách).

  .
 • Bình ổn giá cả thị trường dịp Tết Nguyên đán Bình ổn giá cả thị trường dịp Tết Nguyên đán
  09:03 | 15/01/2020

  BHG - Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đang tới gần. Đây là thời điểm giá cả thị trường thường có xu hướng tăng. Với các mặt hàng thiết yếu sẽ cung ứng và có mức tiêu thụ lớn trong dịp Tết đó là: Gạo tẻ, đường, dầu ăn, thực phẩm chế biến sẵn, thịt lợn, gia cầm... Nhằm đảm bảo bình ổn giá cả các mặt hàng, các ngành chức năng đã nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp tạo nguồn hàng ổn định và giúp người tiêu dùng yên tâm đón Tết.

  .
 • Hoàng Su Phì gặp mặt người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán Hoàng Su Phì gặp mặt người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán
  15:19 | 15/01/2020

  BHG - Sáng 15.1, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức gặp mặt người có uy tín (NCUT) vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Ban Dân tộc – Tôn giáo tỉnh; lãnh đạo huyện, cùng 199 NCUT trong toàn huyện.

  .
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra, tặng quà Tết tại Yên Minh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra, tặng quà Tết tại Yên Minh
  11:00 | 15/01/2020

  BHG - Sáng 15.1, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Tết cho nhân dân và tặng quà Tết cho một số gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Yên Minh (Yên Minh). Cùng đi có lãnh đạo huyện Yên Minh.

  .
 • Lãnh đạo các sở, ngành thăm và chúc Tết đối tượng chính sách, địa phương khó khăn Lãnh đạo các sở, ngành thăm và chúc Tết đối tượng chính sách, địa phương khó khăn
  10:58 | 15/01/2020

  BHG - * Ngày 14.1, đoàn công tác của Sở LĐTB&XH do đồng chí Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh ở 2 trung tâm điều dưỡng thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam và huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

  .
 • Xóm nhỏ Nà Khương kéo điện đón Tết Xóm nhỏ Nà Khương kéo điện đón Tết
  09:05 | 15/01/2020

  BHG - Xóm Nà Khương, thôn Bản Khun, xã Yên Cường (Bắc Mê) cách xa trung tâm thôn; địa hình đồi núi, đường giao thông phức tạp, phần lớn là hộ nghèo. Thấy rõ lợi ích từ việc có điện, khu dân cư đã đồng lòng góp tiền mua vật tư, dựng cột, kéo dây, đưa điện về từng mái nhà. Với người dân xóm nhỏ Nà Khương, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến sớm!

  .
 • Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân thăm, chúc Tết các lực lượng làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân thăm, chúc Tết các lực lượng làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc
  22:15 | 14/01/2020

  BHG - Vừa qua, tàu Kiểm ngư 263 chở đoàn công tác Vùng 2 Hải quân đi thăm, chúc Tết, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Cùng đi có nhiều phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương, trong đó có phóng viên Báo Hà Giang.

  .
 • Hoàng Su Phì sơ kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở Hoàng Su Phì sơ kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở
  16:18 | 14/01/2020

  BHG - Sáng 14.1, huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị sơ kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn năm 2019. Tham dự có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và các xã, thị trấn.

  .
 • Chương trình "Xuân Biên cương - Tết hải đảo" tại xã Thèn Chu Phìn Chương trình
  16:16 | 14/01/2020

  BHG - Ngày 13.1, tại xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì, Ban Phụ nữ Quân đội đã tổ chức Chương trình "Xuân biên cương - Tết hải đảo" - "Phụ nữ Quân đội đồng hành cùng phụ nữ biên cương" năm 2020. Tham dự Chương trình có Thượng tá Phùng Thị Phú, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội và các thành viên trong đoàn; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

  .
 • Quản Bạ tăng cường quản lý thị trường trong dịp Tết Quản Bạ tăng cường quản lý thị trường trong dịp Tết
  10:01 | 14/01/2020

  BHG - Vào dịp Tết Nguyên đán, cũng như các địa phương khác, thị trường hàng hóa trên địa huyện Quản Bạ lại nhộn nhịp; đây cũng là dịp các hoạt động buôn lậu và gian lận thương mại có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là việc buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, hàng không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)...

  .
 • Báo Hà Giang tặng quà Tết cho hộ nghèo xã Pải Lủng Báo Hà Giang tặng quà Tết cho hộ nghèo xã Pải Lủng
  15:55 | 13/01/2020

  BHG - Sáng 13.1, Báo Hà Giang và xã Pải Lủng (Mèo Vạc) đã tổ chức buổi tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho người cao tuổi, hộ nghèo tại xã Pải Lủng. Dự buổi tặng quà có đồng chí Nguyễn Trung Thu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc; lãnh đạo xã Pải Lủng.

  .
 • Mô hình ý nghĩa ở Sủng Thài Mô hình ý nghĩa ở Sủng Thài
  14:42 | 13/01/2020

  BHG - Xã Sủng Thài (Yên Minh) có 19 thôn, với 100% là dân tộc Mông cùng sinh sống. Trình độ nhận thức của người dân còn hạn chế, nhiều bậc cha mẹ chưa biết cách quan tâm, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Được sự tài trợ của Dự án Plan, năm 2016, Nhóm cha mẹ về chăm sóc, phát triển trẻ từ 0 - 8 tuổi ở xã được thành lập, thu hút 25 ông bố, bà mẹ đang nuôi con từ 0 – 8 tuổi tham gia (Nhóm cha mẹ). Sau 3 năm thực hiện, mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, giúp người dân trang bị những kiến thức cơ bản trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ trẻ.

  .
 • Phòng cháy, chữa cháy dịp Tết Nguyên đán Phòng cháy, chữa cháy dịp Tết Nguyên đán
  14:42 | 13/01/2020

  BHG - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và các lễ hội, sự kiện chính trị trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Công an tỉnh; thời gian qua, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an tỉnh đã triển khai tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, các khu dân cư, tổ dân phố...

  .
 • Ngày hội hiến máu tình nguyện "xuân hồng Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang" Ngày hội hiến máu tình nguyện
  14:41 | 13/01/2020

  BHG - Sáng 12.1, Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp (CQ – DN) tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện "xuân hồng Khối CQ - DN tỉnh Hà Giang" năm 2020. Tham gia có gần 400 cán bộ, đoàn viên, thanh niên khối CQ – DN tỉnh Hà Giang.

  .
 • "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" tại Hoàng Su Phì
  10:31 | 13/01/2020

  BHG – Vừa qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Trường THPT Trương Định (Hà Nội) tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" tại địa bàn 3 xã biên giới Thàng Tín, Pố Lồ và Thèn Chu Phìn (Hoàng Su Phì) thuộc địa bàn Đồn Biên phòng Thàng Tín quản lý.

  .
 • Thông báo Tổ chức Hội Báo xuân Hà Giang năm Canh Tý - 2020 Thông báo Tổ chức Hội Báo xuân Hà Giang năm Canh Tý - 2020
  10:31 | 13/01/2020

  BHG - Thực hiện Công văn số 96/CV-HNBVN, ngày 05 tháng 07 năm 2019 của Hội Nhà báo Việt Nam V/v tổ chức Hội báo toàn quốc và Hội báo Xuân địa phương năm 2020 và Kế hoạch số 303/KH-UBND, ngày 30/12/2019 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân chào đón năm mới và Tết nguyên đán Canh Tý - 2020;

  .
 • Bắc Quang nâng cao chất lượng lao động nông thôn
  19:37 | 12/01/2020

  BHG - Đào tạo nghề (ĐTN) nông nghiệp cho lao động nông thôn (LĐNT) là mục tiêu chiến lược được cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Quang đặc biệt quan tâm. Bởi đây chính là yếu tố quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

  .
 • Tăng cường quản lý đô thị trên địa bàn thành phố Tăng cường quản lý đô thị trên địa bàn thành phố
  16:12 | 10/01/2020

  BHG - Sau 10 năm thành lập, thành phố Hà Giang đã có nhiều đổi thay rõ nét theo hướng văn minh, hiện đại; công tác quản lý đô thị trên mọi lĩnh vực được cấp ủy, chính quyền từ tỉnh, thành phố, các xã, phường đặc biệt quan tâm với mục tiêu để thành phố sớm được công nhận đạt tiêu chí đô thị loại II trong thời gian tới và trước mắt chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

  .
 • Hiệu quả mô hình "Biến rác thải tại nhà thành tiền" Hiệu quả mô hình
  16:09 | 10/01/2020

  BHG - Đó là cách làm tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả thiết thực, không những vừa bảo vệ môi trường, mà còn thu hút đông đảo chị em tham gia vào tổ chức hội và giúp đỡ nhau mỗi khi hoạn nạn, khó khăn. Với tên gọi "Biến rác thải tại nhà thành tiền", chỉ trong thời gian ngắn, mô hình đã tạo sức lan tỏa rộng khắp các chi hội phụ nữ của thành phố Hà Giang.

  .
 • Công ty Điện lực Hà Giang tích cực tri ân khách hàng Công ty Điện lực Hà Giang tích cực tri ân khách hàng
  16:07 | 10/01/2020

  BHG - Thực hiện kế hoạch của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc triển khai các hoạt động "Tri ân khách hàng". Trong năm vừa qua Công ty Điện lực Hà Giang đã tích cực các hoạt động tri ân ý nghĩa, thiết thực, không chỉ mạng lại sự hài lòng cho khách hàng mà còn là những việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần xây dựng hình ảnh ngành điện Hà Giang gần gũi hơn trong cộng đồng, cụ thể như: Tặng ghế inox cho các bệnh viện, "Thắp sáng đường làng", "Thắp sáng niền tin", "Trao gửi yêu thương"…

  .
 • Các đồng chí lãnh đạo Quân khu II và các cơ quan của tỉnh chúc Tết các đơn vị Các đồng chí lãnh đạo Quân khu II và các cơ quan của tỉnh chúc Tết các đơn vị
  15:58 | 10/01/2020

  BHG – Ngày 9.1, Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu 2 đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Chủ huy (BCH) Quân sự tỉnh. Gặp gỡ, phát biểu với cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự tỉnh, Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu 2 đã gửi lời chúc an khang, thịnh vượng tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh, đồng thời đánh giá cao vai trò BCH Quân sự tỉnh trong công tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác QS – QP năm 2019.

  .
 • Lễ bàn giao và an táng hài cốt liệt sỹ Lễ bàn giao và an táng hài cốt liệt sỹ
  15:56 | 10/01/2020

  BHG - Ngày 10.1, huyện Vị Xuyên long trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 7 bộ hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Dự có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, đại diện Ban chỉ đạo 515, Sở Lao động Thương binh và xã hội, lãnh đạo huyện Vị Xuyên cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, cựu chiến binh và nhân dân trong địa bàn huyện.

  .
 • Phường Nguyễn Trãi nâng cao các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh Phường Nguyễn Trãi nâng cao các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh
  16:36 | 08/01/2020

  BHG - Là phường trung tâm của thành phố Hà Giang, Nguyễn Trãi có 18 tổ dân phố, trên 2.600 hộ và trên 12.600 nhân khẩu. Địa bàn phường cũng là nơi tập trung nhiều nhất các cơ quan, công sở của tỉnh, đồng thời cũng là nơi có sự phát triển du lịch – dịch vụ khá mạnh với nhiều nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh....

  .
 • Công an tỉnh vận chuyển nước sinh hoạt hỗ trợ người dân Mèo Vạc Công an tỉnh vận chuyển nước sinh hoạt hỗ trợ người dân Mèo Vạc
  15:31 | 07/01/2020

  BHG - Hiện nay, huyện Mèo Vạc đang bước vào mùa khô hanh, nguồn nước sinh hoạt của nhân dân rất khó khăn, đặc biệt là tại các trường học, tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho học sinh tại các trường bán trú trên địa bàn huyện lại càng khó khăn hơn. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân, Công an tỉnh đã kịp thời điều động phương tiện xe ô tô chuyên dụng để vận chuyển, hỗ trợ nước sinh hoạt miễn phí cho các cơ quan, bệnh viện, trường học trên địa bàn huyện, thời gian thực hiện từ ngày 2 - 15.1.2020.

  .
 • Kết quả thực hiện chính sách đối với trẻ có hoàn cảnh đặc biệt
  16:21 | 29/09/2008
  HGĐT- Trong những năm gần đây, tỉnh ta đã triển khai và thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc hỗ trợ đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Từ việc thực hiện tốt các chính sách đã góp phần làm cho đời sống vật chất, tinh thần của các em bớt khó khăn, đảm bảo cho trẻ em có cuộc sống vui tươi, lành mạnh, hoà nhập với cộng đồng và xã hội.
  .
 • Hai chị em tật nguyền cần giúp đỡ Hai chị em tật nguyền cần giúp đỡ
  16:24 | 29/09/2008
  HGĐT- Được người hàng xóm giới thiệu, chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Thành và vợ là Đoàn Thị Nga ở tổ 9, thôn Đoàn Kết, xã Ngọc Đường, thị xã Hà Giang là gia đình có 2 người con gái đều bị tàn tật.
  .
 • Đề xuất tăng giá điện 20% từ năm 2009 Đề xuất tăng giá điện 20% từ năm 2009
  09:26 | 01/10/2008
  Chiều 30/9, Thứ trưởng Bộ Công thương Bùi Xuân Khu cho biết, Thủ tướng đã đồng ý tăng giá điện từ năm 2009. Bộ Công thương đang trình phương án tăng bình quân 20%, chủ yếu nhắm vào điện phục vụ sinh hoạt.
  .
 • Cháy nhà do sơ xuất củi lửa Cháy nhà do sơ xuất củi lửa
  17:12 | 01/10/2008
  HGĐT- Một ngôi nhà sàn 5 gian và toàn bộ tài sản của gia đình bàVương Thị Định, thôn Tân Tiến, xã Việt Vinh (Bắc Quang) trị giá hàng trăm triệu đồng đã bị thiêu cháy hoàn toàn vào chiều ngày 29.9 vừa qua.
  .
 • Làng may trên cao nguyên đá Làng may trên cao nguyên đá
  17:29 | 01/10/2008
  HGĐT- Những bộ trang phục dành cho phụ nữ dân tộc Lô Lô với đường nét tinh xảo, hoa văn rực rỡ được làm từ bàn tay khéo léo của người thợ may Sủng Máng (Mèo Vạc) có giá từ 1-4 triệu đồng.
  .
 • Xín Mần khắc phục hậu quả mưa lũ
  16:19 | 03/10/2008
  HGĐT- Từ đầu mùa mưa đến nay, huyện Xín Mần bị thiệt hại rất lớn về hoa màu, cơ sở hạ tầng đường giao thông, trường học, các công trình thủy lợi cầu cống... Giá trị thiệt hại do mưa lũ gây nên trên 12,5 tỷ đồng.
  .
 • Từ 15.11.2008 mũ bảo hiểm không đúng quy định sẽ bị cấm lưu hành
  16:27 | 03/10/2008
  HGĐT- Ngày 29.6.2007, Chính phủ có Nghị quyết số 32/2007/NQ - CP về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Trong đó có quy định: Từ 15.12.2007, người đi mô tô, xe gắn máy trên tất cả các tuyến đường đều phải đội mũ bảo hiểm (MBH), bao gồm cả nội thị xã, thị trấn... Sau khi có Nghị quyết số 32; UBND tỉnh đã có Chỉ thị số 21/CT - UB
  .
 • Phòng, chống bão số 6: Cuộc tập dượt quy mô toàn tỉnh
  16:44 | 03/10/2008
  HGĐT- Thực hiện công điện khẩn số 1596/CĐ - TTg ngày 23/9/2008 của Thủ tướng chính phủ, các công điện của Ban chỉ đạo PCLB Trung ương và theo dự báo của Trung tâm KTTV Trung ương, chiều - đêm 24/9/2008 tâm bão số 6 sẽ trực tiếp đi vào địa phận tỉnh Hà Giang với sức gió mạnh cấp 8, cấp 9, tốc độ di chuyển nhanh, sẽ hình thành vùng áp thấp gây mưa to, có nơi mưa rất to.
  .
 • Nhiều người dân vùng cao có nước dùng trong mùa khô Nhiều người dân vùng cao có nước dùng trong mùa khô
  16:47 | 03/10/2008
  HGĐT- Năm 2008, tỉnh ta triển khai xây dựng 10/30 hồ chứa nước theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại 2 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc.
  .
 • Giảm nghèo bền vững ở Bắc Quang Giảm nghèo bền vững ở Bắc Quang
  17:09 | 06/10/2008
  HGĐT- Thực hiện mục tiêu Quốc gia về công tác XĐGN giai đoạn 2006-2010 của Chính phủ và của tỉnh, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Bắc Quang đã cụ thể hoá bằng các giải pháp cụ thể nhằm đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.
  .
.
.
.
.
.