Hiệu quả các phong trào thi đua của đoàn viên, thanh niên vùng đất "Vỏ cây vàng"
Hiệu quả các phong trào thi đua của đoàn viên, thanh niên vùng đất
.
18:31 | 10/04/2021

BHG - "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" – là phương châm xuyên suốt trong mọi hoạt động, mọi phong trào của các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì; các phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đã, đang phát triển sâu rộng với nhiều nội dung đa dạng, hình thức phong phú, mang đậm dấu ấn thanh niên, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia.

.
.
.
 • Nét đẹp trong phong tục cưới hỏi của dân tộc Nùng Nét đẹp trong phong tục cưới hỏi của dân tộc Nùng
  16:30 | 09/04/2021

  BHG - Chiếm 38,4% dân số toàn huyện, sinh sống ở 11/24 xã, thị trấn, người Nùng có lịch sử sinh sống lâu đời và chiếm tỷ lệ lớn nhất trong cộng đồng các dân tộc ở huyện Hoàng Su Phì. Những năm qua, các thế hệ người Nùng luôn chú trọng gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc mình, trong đó có những nét đẹp trong phong tục cưới hỏi, bởi người Nùng quan niệm lễ cưới không chỉ đơn thuần là việc kết duyên của đôi lứa mà còn có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục đạo làm con, nghĩa vợ chồng.

  .
 • Hoàng Su Phì tích cực ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng Hoàng Su Phì tích cực ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng
  09:51 | 08/04/2021

  BHG - Thời gian qua, huyện Hoàng Su Phì luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; nắm chắc diễn biến tình hình và kịp thời định hướng dư luận xã hội; tăng cường đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch cũng như các thông tin xấu, độc trên không gian mạng, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Ðảng.

  .
 • Hoàng Su Phì tích cực chuẩn bị cho ngày hội lớn Hoàng Su Phì tích cực chuẩn bị cho ngày hội lớn
  16:34 | 06/04/2021

  BHG - Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Thời điểm này, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện Hoàng Su Phì đang tập trung chuẩn bị cho...

  .
 • Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà làm việc tại huyện Hoàng Su Phì Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà làm việc tại huyện Hoàng Su Phì
  10:10 | 04/04/2021

  BHG - Ngày 3.4, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và 10 năm thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về tăng cường lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục - thể thao tại huyện Hoàng Su Phì.

  .
 • Đặc sắc điệu múa Bắt rùa của người Dao đỏ Đặc sắc điệu múa Bắt rùa của người Dao đỏ
  15:36 | 02/04/2021

  BHG - Người Dao đỏ có lịch sử sinh sống lâu đời trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì. Cho đến nay, họ vẫn gìn giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc thông qua các nghi lễ tín ngưỡng, các trò chơi, điệu múa dân gian. Trong đó, có một điệu múa phổ biến trong các sinh hoạt văn hoá của cộng đồng người Dao đó là điệu múa Bắt rùa (Piéo tổ) - Điệu múa được xem như phương tiện giao tiếp, kết nối giữa con người với thần linh, tổ tiên trong tín ngưỡng của người Dao đỏ Hoàng Su Phì.

  .
 • Tỉnh đoàn bàn giao đưa vào sử dụng 2 cầu nông thôn tại Hoàng Su Phì Tỉnh đoàn bàn giao đưa vào sử dụng 2 cầu nông thôn tại Hoàng Su Phì
  14:01 | 01/04/2021

  BHG - Ngày 31.3, Tỉnh đoàn phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng 2 cầu nông thôn tại xã Tả Sử Choóng và xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì.

  .
 • Hoàng Su Phì đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống Hoàng Su Phì đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  14:18 | 27/03/2021

  BHG - Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống là vấn đề được cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt quan tâm. Tại huyện Hoàng Su Phì, ngay từ những tháng đầu của nhiệm kỳ mới, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã khẩn trương triển khai các giải pháp, bắt tay vào thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

  .
 • Hoàng Su Phì đảm bảo tiến độ vụ Xuân Hoàng Su Phì đảm bảo tiến độ vụ Xuân
  11:13 | 17/03/2021

  BHG - Để đảm bảo sản xuất vụ Xuân năm 2021 thắng lợi, thời điểm này bà con nông dân huyện Hoàng Su Phì tích cực xuống đồng, đẩy nhanh tiến độ sản xuất, đảm bảo đúng thời vụ. Vụ Xuân năm nay, huyện Hoàng Su Phì phấn đấu gieo trồng 222 ha lúa, 3.650,8 ha ngô, 2.000 ha đậu tương và trên 1.600 ha rau, đậu các loại.

  .
 • Tân Phong rạng rỡ sắc Xuân Tân Phong rạng rỡ sắc Xuân
  15:45 | 12/03/2021

  BHG - Chúng tôi tìm về thôn Tân Phong, xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) khi những cành Đào phai vẫn còn vẹn nguyên sắc thắm. Bản nhỏ người Dao đang khoác lên mình chiếc áo rực rỡ sắc Xuân bởi những chồi non, lộc biếc và bởi những háo hức, tươi vui của lòng người khi chứng kiến mảnh đất quê hương đang "thay da, đổi thịt" từng ngày.

  .
 • Hoàng Su Phì đổi mới giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên Hoàng Su Phì đổi mới giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên
  15:45 | 10/03/2021

  BHG - Những năm qua, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì luôn chú trọng đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên (CBĐV), tạo tiền đề thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển KT – XH của địa phương.

  .
 • Độc đáo Lễ Cấp sắc người Dao đỏ huyện Hoàng Su Phì Độc đáo Lễ Cấp sắc người Dao đỏ huyện Hoàng Su Phì
  09:22 | 08/03/2021

  BHG - Người Dao ở huyện Hoàng Su Phì chiếm 19,86%, dân số tập trung ở các xã Nậm Ty, Thông Nguyên, Hồ Thầu… Người Dao không chỉ có đức tính cần cù, chịu khó mà họ còn giữ gìn được nguyên vẹn bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Một trong những giá trị văn hóa độc đáo đó chính là Lễ Cấp sắc, một nghi lễ không thể thiếu trong đời sống của người Dao.

  .
 • Du lịch Hoàng Su Phì nỗ lực vượt khó Du lịch Hoàng Su Phì nỗ lực vượt khó
  11:59 | 07/03/2021

  BHG - Năm 2020, hoạt động du lịch – dịch vụ trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì chịu ảnh hưởng không nhỏ do tác động của đại dịch Covid – 19. Tuy nhiên, với sự năng động, linh hoạt trong lãnh, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền; sự nỗ lực, đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã từng bước tháo gỡ khó khăn, tập trung khai thác hiệu quả thị trường nội địa, giúp ngành du lịch của huyện vượt khó thành công.

  .
 • Nông nghiệp Hoàng Su Phì vượt khó Nông nghiệp Hoàng Su Phì vượt khó
  07:40 | 25/02/2021

  BHG - Năm 2020, trong bối cảnh chịu tác động của đại dịch Covid – 19 và thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, ngành Nông nghiệp huyện Hoàng Su Phì đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành kế hoạch phát triển KT – XH 5 năm 2015 – 2020, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của huyện.

  .
 • Trò chơi dân gian của người Dao đỏ Trò chơi dân gian của người Dao đỏ
  17:34 | 22/02/2021

  BHG - Người Dao đỏ ở huyện Hoàng Su Phì có nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo còn được lưu giữ và phát huy. Trong đó, các trò chơi dân gian cũng rất phong phú, đa dạng và chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của họ. Mỗi trò chơi đều xuất phát từ cuộc sống lao động hàng ngày của đồng bào, phục vụ mục đích vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe, tăng cường gắn kết cộng đồng.

  .
 • Vững tin trước thềm Xuân Vững tin trước thềm Xuân
  15:27 | 19/02/2021

  Hoàng Su Phì hôm nay có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc.Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hoàng Su Phì đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn và đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực.

  .
 • Hoàng Su Phì chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách Hoàng Su Phì chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách
  09:15 | 06/02/2021

  BHG - Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến rất gần. Với tinh thần "Không để người nghèo không có Tết", cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì đang khẩn trương triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết và đón Xuân mới trong không khí vui tươi, đầm ấm.

  .
 • Sắc xuân Hồ Thầu Sắc xuân Hồ Thầu
  16:23 | 04/02/2021

  BHG - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chúng tôi về xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) để tận mắt chứng kiến sự đổi thay rõ nét của vùng quê Nông thôn mới (NTM). Tại trung tâm xã, những ngôi nhà kiên cố mọc lên san sát; những con đường trải dài từ trung tâm xã đến các thôn và từng khu dân cư đã được bê tông sạch đẹp. Cuộc sống no ấm, rạng rỡ hiện rõ trong từng mái nhà khi mùa Xuân mới đang gõ cửa.

  .
 • Hoàng Su Phì phát triển kinh tế tập thể theo chuỗi giá trị sản phẩm Hoàng Su Phì phát triển kinh tế tập thể theo chuỗi giá trị sản phẩm
  09:36 | 02/02/2021

  BHG - Những năm qua, lĩnh vực phát triển kinh tế tập thể, HTX luôn được huyện Hoàng Su Phì quan tâm đẩy mạnh. Các HTX, tổ hợp tác ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, việc chú trọng liên kết sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị sản phẩm đem lại hiệu quả cao cho nhiều mô hình kinh tế tập thể, HTX, tạo việc làm và mang lại lợi ích cho thành viên; góp phần giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới; thúc đẩy phát triển KT – XH ở địa phương.

  .
 • Đặc sắc di sản văn hóa dân tộc Dao Hoàng Su Phì Đặc sắc di sản văn hóa dân tộc Dao Hoàng Su Phì
  21:51 | 29/01/2021

  BHG - Là huyện nằm phía Tây của tỉnh Hà Giang với 12 dân tộc cùng sinh sống. Trong đó, đồng bào dân tộc Dao huyện Hoàng Su Phì hiện nay đang được người dân bảo tồn, lưu giữ nhiều loại hình độc đáo, mang nét đặc trưng riêng biệt.

  .
 • Hoàng Su Phì gặp mặt người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán Hoàng Su Phì gặp mặt người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán
  11:22 | 29/01/2021

  BHG - Chiều 28.1, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức gặp mặt người có uy tín (NCUT) vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo huyện, cùng 199 NCUT trong toàn huyện.

  .
 • Chuyển biến tích cực trong công tác khuyến học ở Hoàng Su Phì Chuyển biến tích cực trong công tác khuyến học ở Hoàng Su Phì
  09:46 | 20/01/2021

  BHG - Những năm qua, dưới sự chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác khuyến học, khuyến tài (KHKT), xây dựng xã hội học tập ở huyện Hoàng Su Phì có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục, nâng cao dân trí trên địa bàn.

  .
 • Hoàng Su Phì tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào các nghị quyết chuyên đề, đề án của BTV, BCH Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào các nghị quyết chuyên đề, đề án của BTV, BCH Huyện ủy
  16:01 | 18/01/2021

  BHG - Ngày 18.1, Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào các nghị quyết chuyên đề, đề án của BTV, BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện chủ trì thảo luận...

  .
 • Hoàng Su Phì phát triển kinh tế hợp tác xã Hoàng Su Phì phát triển kinh tế hợp tác xã
  15:06 | 13/01/2021

  BHG - Những năm qua, huyện Hoàng Su Phì luôn quan tâm, tạo điều kiện để kinh tế tập thể, nòng cốt là hợp tác xã (HTX) phát triển. Nhờ vậy, hoạt động của HTX có nhiều khởi sắc, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

  .
 • Chiến Phố theo lời Bác "làm tăng gia sản xuất" Chiến Phố theo lời Bác
  16:27 | 12/01/2021

  BHG - Khắc ghi lời căn dặn của Bác: "Đồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no"; những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Chiến Phố (Hoàng Su Phì) luôn gắn việc học tập và làm theo lời Bác với công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH ở địa phương, từng bước đa dạng hóa các mô hình kinh tế, giúp nhân dân giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

  .
 • Phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi - Kỳ đầu: Những bước chuyển mình Phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi - Kỳ đầu: Những bước chuyển mình
  19:23 | 07/01/2021

  BHG - Với các chính sách bao phủ toàn diện, sự năng động, linh hoạt trong lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cùng tinh thần đoàn kết, vượt khó của người dân, những năm gần đây vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh có sự bứt phá, vươn lên mạnh mẽ.

  .
 • Đám cưới người Dao đỏ ở Hoàng Su Phì Đám cưới người Dao đỏ ở Hoàng Su Phì
  11:06 | 04/01/2021

  BHG - Trong xu thế hội nhập ngày một sâu rộng như hiện nay, nhiều nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh có sự giao thoa, mai một. Nhưng đối với đồng bào Dao đỏ ở xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì vẫn lưu giữ được những nét văn hóa đặc sắc. Đặc biệt, lễ cưới truyền thống được duy trì theo đúng bản sắc từ xưa để lại.

  .
 • Hoàng Su Phì tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng Hoàng Su Phì tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng
  12:56 | 27/12/2020

  BHG - Chiều 24.12, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Thường trực UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn của huyện.

  .
 • Phát triển nông nghiệp hàng hóa hướng đi bền vững ở Hoàng Su Phì Phát triển nông nghiệp hàng hóa hướng đi bền vững ở Hoàng Su Phì
  09:27 | 23/12/2020

  BHG - Là huyện vùng núi đất phía Tây của tỉnh, Hoàng Su Phì có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện đã đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, trong đó chú trọng phát triển những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa, từng bước liên kết từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập cho người dân.

  .
 • Bản Luốc nỗ lực giảm nghèo bền vững Bản Luốc nỗ lực giảm nghèo bền vững
  15:46 | 17/12/2020

  BHG - Xác định mục tiêu giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, xã Bản Luốc (Hoàng Su Phì) đã tập trung nhiều nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo trên địa bàn. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng lên.

  .
 • Công bố xã Hồ Thầu đạt chuẩn Nông thôn mới Công bố xã Hồ Thầu đạt chuẩn Nông thôn mới
  07:34 | 16/12/2020

  BHG - Chiều 15.12, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Lễ công bố xã Hồ Thầu đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Hồ Thầu.

  .
 • Khánh thành điểm trường, nhà sàn lưu trú học sinh tại Hoàng Su Phì Khánh thành điểm trường, nhà sàn lưu trú học sinh tại Hoàng Su Phì
  10:48 | 15/12/2020

  BHG - Trong 2 ngày 13 – 14.12, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức khánh thành và bàn giao lớp học điểm trường Mầm non Coóc Coọc xã Sán Sả Hồ và nhà sàn lưu trú của trường Tiểu học Nậm Ty, xã Nậm Ty. Điểm trường Mầm non Coóc Coọc có gần 100 cháu học sinh theo học được làm bằng gỗ, qua nhiều năm tháng, ngôi trường đã xuống cấp, cột, kèo đều bị mục nát, sân chơi, bãi tập không đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

  .
 • Bảo tồn và khai thác giá trị văn hóa lễ hội Bảo tồn và khai thác giá trị văn hóa lễ hội
  16:49 | 14/12/2020

  BHG - Hà Giang, mảnh đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc từ lâu nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vỹ cùng sự độc đáo, đa dạng trong đời sống văn hóa tinh thần của cộng đồng các dân tộc. Với 19 dân tộc anh em, mỗi dân tộc có bản sắc văn hóa riêng, đặc trưng nhất là các lễ hội truyền thống tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt.

  .
 • Hoàng Su Phì tạo đột phá từ các chương trình trọng tâm Hoàng Su Phì tạo đột phá từ các chương trình trọng tâm
  07:13 | 10/12/2020

  BHG - Nhiệm kỳ 2015 – 2020 khép lại, đánh dấu những bước tiến đáng kể của miền đất cửa ngõ phía Tây Hoàng Su Phì. Nhìn vào những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ mới, Đảng bộ huyện tiếp tục đề ra 5 chương trình, nhiệm vụ trọng tâm với kỳ vọng đưa huyện nhà phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững hơn.

  .
 • Hoàng Su Phì đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ Hoàng Su Phì đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ
  07:06 | 10/12/2020

  BHG - Những năm qua, bên cạnh việc phát huy các thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, huyện Hoàng Su Phì còn thực hiện nhiều giải pháp để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển thương mại, dịch vụ, nhằm từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Hiện nay, hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện diễn ra khá sôi động. Hiện, Hoàng Su Phì có 31 doanh nghiệp ngoài quốc doanh...

  .
 • Dân vận khéo trong xóa đói, giảm nghèo ở Hoàng Su Phì Dân vận khéo trong xóa đói, giảm nghèo ở Hoàng Su Phì
  11:10 | 07/12/2020

  BHG - Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", huyện Hoàng Su Phì đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "dân vận khéo" (DVK) giúp người dân xóa đói, giảm nghèo. Qua đó, tạo sức lan tỏa, phát huy nội lực trong nhân dân, thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới (NTM) ở địa phương.

  .
 • Giải pháp tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm chè Hoàng Su Phì Giải pháp tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm chè Hoàng Su Phì
  14:29 | 04/12/2020

  BHG - Với tình yêu dành cho cây chè và nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ chính quyền địa phương, anh Nguyễn Trung Dũng – một nhà khoa học người Thái Nguyên đã quyết tâm "lên núi" tìm hướng phát triển mới cho cây chè Shan tuyết Hoàng Su Phì.

  .
 • Hiệu quả mô hình Tổ phụ nữ liên kết trồng rau ở Hoàng Su Phì Hiệu quả mô hình Tổ phụ nữ liên kết trồng rau ở Hoàng Su Phì
  08:23 | 01/12/2020

  BHG - Góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho hội viên phụ nữ, đồng thời giúp người dân thay đổi tư duy sản xuất, từng bước hướng đến xây dựng liên kết bền vững trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp… là những hiệu quả tích cực mang lại từ mô hình Tổ phụ nữ liên kết trồng rau sạch do Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì triển khai đến các chi hội trong thời gian qua.

  .
 • Lễ hội Bàn Vương dưới đỉnh Chiêu Lầu Thi Lễ hội Bàn Vương dưới đỉnh Chiêu Lầu Thi
  00:19 | 23/11/2020

  BHG - Dưới đỉnh Chiêu Lầu Thi hùng vỹ, từ bao đời nay các hộ đồng bào dân tộc Dao đỏ sinh sống quần tụ. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đời sống của người Dao ở cụm xã Nam Sơn, Nậm Khòa, Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) đã có sự đổi thay đáng kể, nhưng vẫn gìn giữ được nhiều nét văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc mình. Điển hình là Lễ hội Bàn Vương, một lễ hội độc đáo, nhuốm màu tâm linh huyền bí.

  .
 • Chữ "vàng" trên miền đất "Vỏ cây vàng" (*) Chữ
  21:06 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014 đi qua, ngành Giáo dục huyện Hoàng Su Phì tiếp tục đạt được những kết quả khá toàn diện, đặc biệt là công tác nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn Quốc gia, qua đó góp phần tạo bước chuyển mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại địa phương.

  .
 • Sắc Xuân khắp nẻo quê Sắc Xuân khắp nẻo quê
  09:07 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Thực hiện phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", Nhà nước hỗ trợ xi -măng, nhân dân hiến đất, góp công, vật liệu và các chi phí khác; phong trào xây dựng Nông thôn mới (XD NTM) ở huyện Hoàng Su Phì đã góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo, từng bước tạo ra mạng lưới giao thông liên thôn, liên xã, thúc đẩy phát triển KT – XH của địa phương.

  .
 • Đảm bảo cân đối thu – chi Đảm bảo cân đối thu – chi
  09:44 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Trong điều kiện khó khăn, thách thức, nhiệm vụ Tài chính – ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2014 được giao nặng nề, nhưng Phòng Tài chính, kế hoạch (TCKH) Hoàng Su Phì đã chủ động đề xuất, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp mà ngành Tài chính đã đề ra, điều hành thu – chi ngân sách chặt chẽ, kiềm chế lạm phát và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

  .
 • Hoàng Su Phì đồng lòng phát huy tiềm năng lợi thế Hoàng Su Phì đồng lòng phát huy tiềm năng lợi thế
  15:24 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm Giáp Ngọ đã khép lại với biết bao khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hoàng Su Phì đã đồng sức, đồng lòng, phát huy tiềm năng lợi thế, tranh thủ hiệu quả sự đầu tư của Đảng và Nhà nước nhằm đẩy mạnh phát triển KT – XH, qua đó đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tạo nên những chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

  .
 • Mang Xuân biên cương về phố Mang Xuân biên cương về phố
  15:58 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Cuối năm dương lịch, trời bắt đầu rét sâu. Chỉ được thông tin trước chín tiếng, tôi kịp nạp pin, chuẩn bị thẻ nhớ, nai nịt đồ mặc ấm, "súng ống" lên đường. Đây là chuyến ngược núi đi săn hoa đào và ảnh đẹp ở biên cương phía Tây thuộc huyện Hoàng Su Phì.

  .
 • Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh chúc Tết huyện Hoàng Su Phì Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh chúc Tết huyện Hoàng Su Phì
  15:06 | 10/02/2015

  HGO- Trong không khí náo nức chào đón Tết Nguyên đán Ất Mùi, ngày 9.2, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì

  .
 • Hoàng Su Phì phát động Tết trồng cây Hoàng Su Phì phát động Tết trồng cây
  10:30 | 03/03/2015

  BHG- Sáng 3.3, huyện Hoàng Su Phì tổ chức Tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015. Dự lễ phát động có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức các cơ quan và nhân dân thị trấn Vinh Quang, xã Tụ Nhân, Chiến Phố.

  .
 • Trường Tiểu học Nậm Khòa cần được đầu tư cơ sở vật chất Trường Tiểu học Nậm Khòa cần được đầu tư cơ sở vật chất
  07:43 | 04/03/2015

  BHG- Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng giáo dục. Nhưng đối với Trường Tiểu học (TH) Nậm Khòa, xã Nậm Khòa (Hoàng Su Phì) thì tình trạng cơ sở vật chất của nhà trường không đảm bảo, nhiều phòng học bị xuống cấp hiện đang là một trở ngại cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh nơi đây.

  .
 • Hỗ trợ nuôi bò sinh sản – mô hình giảm nghèo hiệu quả ở Đản Ván Hỗ trợ nuôi bò sinh sản – mô hình giảm nghèo hiệu quả ở Đản Ván
  07:50 | 05/03/2015

  BHG- Là một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện Hoàng Su Phì, những năm qua, xã Đản Ván được thụ hưởng nhiều chương trình hỗ trợ của Nhà nước về con giống, cây trồng để phát triển sản xuất, nâng cao mức sống. Trong đó, dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo chăn nuôi bò sinh sản từ chương trình xóa đói giảm nghèo của Sở Lao động – TBXH là một trong những chính sách đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, ý nghĩa, góp phần trực tiếp vào kết quả giảm nghèo tại địa phương.

  .
 • Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông làm việc tại huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông làm việc tại huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần
  07:34 | 10/03/2015

  BHG- Trong 2 ngày 8-9.3, đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, làm việc tại huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần. Cùng đi có lãnh đạo Sở Xây dựng.

  .
.
.
.
.
.