Phụ nữ Hoàng Su Phì góp sức xây dựng quê hương
Phụ nữ Hoàng Su Phì góp sức xây dựng quê hương
.
10:31 | 17/10/2021

BHG - Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát huy vai trò chủ thể của phụ nữ trong tham gia phát triển KT - XH, những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Hoàng Su Phì tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, hăng hái phát triển sản xuất, chung tay xây dựng Nông thôn mới, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, ấm no.

.
.
.
 • Tả Sử Choóng mảnh đất giàu tiềm năng du lịch Tả Sử Choóng mảnh đất giàu tiềm năng du lịch
  19:27 | 24/09/2021
  BHG - Nằm cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì 22 km về phía Tây Nam, Tả Sử Choóng là vùng đất xinh đẹp với hàng chục ha ruộng bậc thang uốn lượn đã được công nhận di tích quốc gia và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Mông, Tày, Dao. Những nét đặc trưng riêng biệt trên vùng đất danh thắng này tạo nên sự hấp dẫn riêng có đối với du khách mà ít nơi nào có được.
  .
 • Hoàng Su Phì đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững Hoàng Su Phì đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững
  08:18 | 24/08/2021
  BHG - Chú trọng phát triển nông nghiệp hàng hóa gắn với quy hoạch các vùng sản xuất theo chuỗi giá trị, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất; phát triển chăn nuôi theo hướng gia trại, trang trại; cơ cấu lại và phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, du lịch, dịch vụ, thương mại theo hướng tăng dần tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế… Là những nét nhấn Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, nhằm cơ cấu lại kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng nhanh, bền vững.
  .
 • Pố Lồ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Pố Lồ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới
  07:17 | 23/08/2021
  BHG - Pố Lồ là xã biên giới của huyện Hoàng Su Phì, toàn xã có 2 thôn giáp biên với tổng chiều dài đường biên 2.128 mét. Những năm qua, cùng với việc tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo, BCH, BTV Đảng ủy xã luôn đặc biệt chú trọng lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.
  .
 • Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì lần thứ XX Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì lần thứ XX
  19:38 | 19/08/2021
  BHG - Ngày 19.8, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Hoàng Su Phì tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tuyến từ huyện đến xã. Dự và chỉ đạo đại hội có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Thường trực Huyện ủy.
  .
 • Hoàng Su Phì cụ thể hóa nghị quyết thành chương trình hành động Hoàng Su Phì cụ thể hóa nghị quyết thành chương trình hành động
  16:14 | 12/08/2021
  BHG - Kế thừa những thành quả đáng tự hào trong nhiệm kỳ trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoàng Su Phì bước vào thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với niềm tin, phấn khởi và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị. Với việc cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng thành mục tiêu, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, ngay từ đầu năm 2021, không khí thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã diễn ra rất sôi nổi trên địa bàn.
  .
 • Người Cờ Lao và những huyền thoại dưới dải Tây Côn Lĩnh Người Cờ Lao và những huyền thoại dưới dải Tây Côn Lĩnh
  11:55 | 04/07/2021
  BHG - Xã Túng Sán (Hoàng Su Phì) là nơi sinh sống lâu đời của các dân tộc Dao, Cờ Lao, Hoa, dưới đỉnh núi cao quanh năm mây phủ ấy cuộc sống của họ yên bình và cũng ẩn chứa nhiều huyền thoại gắn với núi rừng và đời sống phong tục từ xa xưa truyền lại.
  .
 • Học và làm theo Bác với nội dung đột phá ở Đảng bộ xã Hồ Thầu Học và làm theo Bác với nội dung đột phá ở Đảng bộ xã Hồ Thầu
  10:22 | 02/07/2021
  BHG - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) đã chú trọng gắn với những nội dung đột phá trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.
  .
 • Nhịp cầu "nối những bờ vui" ở Hoàng Su Phì Nhịp cầu
  16:21 | 28/06/2021
  BHG - Từ năm 2020 đến nay, với sự chung tay, góp sức của các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm, nhiều cây cầu dân sinh trên địa bàn các xã khó khăn của huyện Hoàng Su Phì đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng, giúp cho người dân đi lại thuận tiện, an toàn, thúc đẩy phát triển kinh tế, giao thương hàng hóa.
  .
 • Đổi mới phương thức lãnh đạo ở Chi bộ thôn Xếp Đổi mới phương thức lãnh đạo ở Chi bộ thôn Xếp
  09:28 | 23/06/2021
  BHG - Đến thôn Xếp, xã Đản Ván (Hoàng Su Phì) vào những ngày tháng 6, trong cái nắng như đổ lửa, những người nông dân vẫn miệt mài trên đồng ruộng, hăng say lao động, sản xuất. Vài năm trở lại đây, diện mạo của thôn vùng cao khó khăn này đã có sự đổi thay đáng kể. Chính việc tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo của chi bộ theo hướng phân công rõ người, rõ việc, gắn trách nhiệm cho từng cá nhân và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt đã góp phần phát huy tốt vai trò "hạt nhân" lãnh đạo của chi bộ; cổ vũ...
  .
 • Chiến Phố mùa quả ngọt Chiến Phố mùa quả ngọt
  19:22 | 02/06/2021
  BHG - Xã Chiến Phố (Hoàng Su Phì) từ lâu được biết đến là một địa danh gắn với cây mận Máu. Trong các bản làng, người Nùng, Mông là những vườn mận cao vút, tán xòe cho loại quả ngon ngọt ít nơi nào sánh được. Mận Chiến Phố năm nay được mùa, những chùm quả chĩu cành đang chờ ngày chín đỏ để đến tay những người thưởng thức.
  .
 • Hoàng Su Phì phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số Hoàng Su Phì phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số
  09:30 | 02/06/2021
  BHG - Là huyện vùng cao núi đất phía Tây của tỉnh, Hoàng Su Phì có 12 dân tộc sinh sống, trong đó có những dân tộc đặc biệt ít người của cả nước như: La Chí, Cờ Lao, Phù Lá… Những năm qua, bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất cho nhân dân, cấp ủy, chính quyền huyện cũng đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện các chính sách bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc thiếu số nhằm xây dựng đời sống văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc, tạo điểm nhấn để phát triển du lịch tại địa phương.
  .
 • "Tiếp sức" cho nông dân Hoàng Su Phì vươn lên
  09:27 | 02/06/2021
  BHG - Cùng với các kênh tín dụng ưu đãi khác, những năm qua, nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Hoàng Su Phì đã triển khai kịp thời đến các hội viên, tiếp sức, đồng hành cùng hội viên nông dân vượt khó, vươn lên làm giàu thông qua những mô hình phát triển kinh tế hiệu quả.
  .
 • Hội CTĐ tỉnh tổ chức chợ nhân đạo tại xã Bản Nhùng Hội CTĐ tỉnh tổ chức chợ nhân đạo tại xã Bản Nhùng
  10:00 | 28/05/2021
  BHG - Hưởng ứng Tháng nhân đạo 2021 do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, ngày 27.5, tại xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức chợ nhân đạo với chủ đề "Vì một cộng đồng an toàn".
  .
 • Khám phá phong tục cưới hỏi của dân tộc Cờ Lao Khám phá phong tục cưới hỏi của dân tộc Cờ Lao
  19:03 | 08/05/2021
  BHG - Mặc dù là một trong những dân tộc đặc biệt ít người của cả nước, nhưng người Cờ Lao ở xã Túng Sán (Hoàng Su Phì) vẫn gìn giữ được nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống, trong đó có phong tục cưới hỏi, hôn nhân. Cùng với thời gian và sự phát triển của xã hội, phong tục cưới hỏi của người Cờ Lao ngày càng văn minh, giản tiện nhưng không vì thế mà mất đi những nét văn hóa độc đáo riêng có.
  .
 • Hoàng Su Phì xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở Hoàng Su Phì xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở
  15:44 | 06/05/2021
  BHG - "Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt", khắc ghi lời dạy đó của Bác, những năm qua, Huyện ủy Hoàng Su Phì đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các chi, đảng bộ trực thuộc; thường xuyên giáo dục, rèn luyện nâng cao phẩm chất, đạo đức cách mạng, tính chiến đấu, trình độ kiến thức và năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở.
  .
 • Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thí điểm chuyển đổi số Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thí điểm chuyển đổi số
  11:40 | 06/05/2021
  BHG - Sáng 6.5, tại xã Nậm Ty, UBND huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông, Công ty Viettel Hà Giang tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thí điểm chuyển đổi số tại xã Nậm Ty. Tham dự có thường trực UBND huyện, lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông, đại diện Công ty Viettel Hà Giang cùng cán bộ và nhân dân xã Nậm Ty.
  .
 • Hồ Thầu tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi Hồ Thầu tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi
  10:58 | 05/05/2021
  BHG - Phát huy những tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương, thời gian qua, xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) đã tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chú trọng mở rộng phát triển các loại cây, con "đặc sản" gắn với phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, giúp người dân vươn lên làm giàu trên đồng đất quê hương.
  .
 • Cần có giải pháp chống sạt lở cho khu dân cư tổ 5, thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) Cần có giải pháp chống sạt lở cho khu dân cư tổ 5, thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì)
  19:00 | 27/04/2021
  BHG - Hoàng Su Phì được biết là một trong những huyện có địa hình chia cắt phức tạp, địa chất không ổn định, nguy cơ xảy ra lũ quét, lốc xoáy, mưa đá và sạt lở rất cao; gây tổn thất nặng nề về tài sản cũng như tính mạng của người dân. Hàng năm, huyện Hoàng Su Phì luôn phải hứng chịu những hậu quả rất lớn do thiên tai gây ra.
  .
 • Nhịp sống mới ở khu tái định cư Cán Chỉ Dền Nhịp sống mới ở khu tái định cư Cán Chỉ Dền
  09:17 | 15/04/2021
  BHG - Những ngôi nhà kiên cố, cao tầng mọc lên san sát, đường bê tông được trải dài đến từng nhánh hộ, điểm trường được đầu tư xây dựng khang trang phục vụ nhu cầu học tập của con em, đời sống của người dân được nâng lên mọi mặt… Đó là những đổi thay đáng mừng từ khi 50 hộ dân ở thôn Cán Chỉ Dền, xã Tụ Nhân (Hoàng Su Phì) được chuyển đến nơi ở mới theo Dự án ổn định dân cư, định canh định cư tập trung cho đồng bào dân tộc thiểu số. Sau 10 năm, đến nay các hộ dân đều đã "an cư, lạc nghiệp", yên tâm xây dựng cuộc sống mới.
  .
 • Hiệu quả các phong trào thi đua của đoàn viên, thanh niên vùng đất "Vỏ cây vàng" Hiệu quả các phong trào thi đua của đoàn viên, thanh niên vùng đất
  18:31 | 10/04/2021
  BHG - "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" – là phương châm xuyên suốt trong mọi hoạt động, mọi phong trào của các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì; các phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đã, đang phát triển sâu rộng với nhiều nội dung đa dạng, hình thức phong phú, mang đậm dấu ấn thanh niên, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia.
  .
 • Nét đẹp trong phong tục cưới hỏi của dân tộc Nùng Nét đẹp trong phong tục cưới hỏi của dân tộc Nùng
  16:30 | 09/04/2021
  BHG - Chiếm 38,4% dân số toàn huyện, sinh sống ở 11/24 xã, thị trấn, người Nùng có lịch sử sinh sống lâu đời và chiếm tỷ lệ lớn nhất trong cộng đồng các dân tộc ở huyện Hoàng Su Phì. Những năm qua, các thế hệ người Nùng luôn chú trọng gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc mình, trong đó có những nét đẹp trong phong tục cưới hỏi, bởi người Nùng quan niệm lễ cưới không chỉ đơn thuần là việc kết duyên của đôi lứa mà còn có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục đạo làm con, nghĩa vợ chồng.
  .
 • Hoàng Su Phì tích cực ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng Hoàng Su Phì tích cực ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng
  09:51 | 08/04/2021
  BHG - Thời gian qua, huyện Hoàng Su Phì luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; nắm chắc diễn biến tình hình và kịp thời định hướng dư luận xã hội; tăng cường đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch cũng như các thông tin xấu, độc trên không gian mạng, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Ðảng.
  .
 • Hoàng Su Phì tích cực chuẩn bị cho ngày hội lớn Hoàng Su Phì tích cực chuẩn bị cho ngày hội lớn
  16:34 | 06/04/2021
  BHG - Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Thời điểm này, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện Hoàng Su Phì đang tập trung chuẩn bị cho...
  .
 • Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà làm việc tại huyện Hoàng Su Phì Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà làm việc tại huyện Hoàng Su Phì
  10:10 | 04/04/2021
  BHG - Ngày 3.4, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và 10 năm thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về tăng cường lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục - thể thao tại huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Đặc sắc điệu múa Bắt rùa của người Dao đỏ Đặc sắc điệu múa Bắt rùa của người Dao đỏ
  15:36 | 02/04/2021
  BHG - Người Dao đỏ có lịch sử sinh sống lâu đời trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì. Cho đến nay, họ vẫn gìn giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc thông qua các nghi lễ tín ngưỡng, các trò chơi, điệu múa dân gian. Trong đó, có một điệu múa phổ biến trong các sinh hoạt văn hoá của cộng đồng người Dao đó là điệu múa Bắt rùa (Piéo tổ) - Điệu múa được xem như phương tiện giao tiếp, kết nối giữa con người với thần linh, tổ tiên trong tín ngưỡng của người Dao đỏ Hoàng Su Phì.
  .
 • Tỉnh đoàn bàn giao đưa vào sử dụng 2 cầu nông thôn tại Hoàng Su Phì Tỉnh đoàn bàn giao đưa vào sử dụng 2 cầu nông thôn tại Hoàng Su Phì
  14:01 | 01/04/2021
  BHG - Ngày 31.3, Tỉnh đoàn phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng 2 cầu nông thôn tại xã Tả Sử Choóng và xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Hoàng Su Phì đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống Hoàng Su Phì đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  14:18 | 27/03/2021
  BHG - Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống là vấn đề được cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt quan tâm. Tại huyện Hoàng Su Phì, ngay từ những tháng đầu của nhiệm kỳ mới, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã khẩn trương triển khai các giải pháp, bắt tay vào thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
  .
 • Hoàng Su Phì đảm bảo tiến độ vụ Xuân Hoàng Su Phì đảm bảo tiến độ vụ Xuân
  11:13 | 17/03/2021
  BHG - Để đảm bảo sản xuất vụ Xuân năm 2021 thắng lợi, thời điểm này bà con nông dân huyện Hoàng Su Phì tích cực xuống đồng, đẩy nhanh tiến độ sản xuất, đảm bảo đúng thời vụ. Vụ Xuân năm nay, huyện Hoàng Su Phì phấn đấu gieo trồng 222 ha lúa, 3.650,8 ha ngô, 2.000 ha đậu tương và trên 1.600 ha rau, đậu các loại.
  .
 • Tân Phong rạng rỡ sắc Xuân Tân Phong rạng rỡ sắc Xuân
  15:45 | 12/03/2021
  BHG - Chúng tôi tìm về thôn Tân Phong, xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) khi những cành Đào phai vẫn còn vẹn nguyên sắc thắm. Bản nhỏ người Dao đang khoác lên mình chiếc áo rực rỡ sắc Xuân bởi những chồi non, lộc biếc và bởi những háo hức, tươi vui của lòng người khi chứng kiến mảnh đất quê hương đang "thay da, đổi thịt" từng ngày.
  .
 • Hoàng Su Phì đổi mới giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên Hoàng Su Phì đổi mới giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên
  15:45 | 10/03/2021
  BHG - Những năm qua, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì luôn chú trọng đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên (CBĐV), tạo tiền đề thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển KT – XH của địa phương.
  .
 • Độc đáo Lễ Cấp sắc người Dao đỏ huyện Hoàng Su Phì Độc đáo Lễ Cấp sắc người Dao đỏ huyện Hoàng Su Phì
  09:22 | 08/03/2021
  BHG - Người Dao ở huyện Hoàng Su Phì chiếm 19,86%, dân số tập trung ở các xã Nậm Ty, Thông Nguyên, Hồ Thầu… Người Dao không chỉ có đức tính cần cù, chịu khó mà họ còn giữ gìn được nguyên vẹn bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Một trong những giá trị văn hóa độc đáo đó chính là Lễ Cấp sắc, một nghi lễ không thể thiếu trong đời sống của người Dao.
  .
 • Du lịch Hoàng Su Phì nỗ lực vượt khó Du lịch Hoàng Su Phì nỗ lực vượt khó
  11:59 | 07/03/2021
  BHG - Năm 2020, hoạt động du lịch – dịch vụ trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì chịu ảnh hưởng không nhỏ do tác động của đại dịch Covid – 19. Tuy nhiên, với sự năng động, linh hoạt trong lãnh, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền; sự nỗ lực, đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã từng bước tháo gỡ khó khăn, tập trung khai thác hiệu quả thị trường nội địa, giúp ngành du lịch của huyện vượt khó thành công.
  .
 • Nông nghiệp Hoàng Su Phì vượt khó Nông nghiệp Hoàng Su Phì vượt khó
  07:40 | 25/02/2021
  BHG - Năm 2020, trong bối cảnh chịu tác động của đại dịch Covid – 19 và thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, ngành Nông nghiệp huyện Hoàng Su Phì đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành kế hoạch phát triển KT – XH 5 năm 2015 – 2020, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của huyện.
  .
 • Trò chơi dân gian của người Dao đỏ Trò chơi dân gian của người Dao đỏ
  17:34 | 22/02/2021
  BHG - Người Dao đỏ ở huyện Hoàng Su Phì có nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo còn được lưu giữ và phát huy. Trong đó, các trò chơi dân gian cũng rất phong phú, đa dạng và chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của họ. Mỗi trò chơi đều xuất phát từ cuộc sống lao động hàng ngày của đồng bào, phục vụ mục đích vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe, tăng cường gắn kết cộng đồng.
  .
 • Vững tin trước thềm Xuân Vững tin trước thềm Xuân
  15:27 | 19/02/2021
  Hoàng Su Phì hôm nay có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc.Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hoàng Su Phì đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn và đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực.
  .
 • Hoàng Su Phì chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách Hoàng Su Phì chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách
  09:15 | 06/02/2021
  BHG - Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến rất gần. Với tinh thần "Không để người nghèo không có Tết", cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì đang khẩn trương triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết và đón Xuân mới trong không khí vui tươi, đầm ấm.
  .
 • Sắc xuân Hồ Thầu Sắc xuân Hồ Thầu
  16:23 | 04/02/2021
  BHG - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chúng tôi về xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) để tận mắt chứng kiến sự đổi thay rõ nét của vùng quê Nông thôn mới (NTM). Tại trung tâm xã, những ngôi nhà kiên cố mọc lên san sát; những con đường trải dài từ trung tâm xã đến các thôn và từng khu dân cư đã được bê tông sạch đẹp. Cuộc sống no ấm, rạng rỡ hiện rõ trong từng mái nhà khi mùa Xuân mới đang gõ cửa.
  .
 • Hoàng Su Phì phát triển kinh tế tập thể theo chuỗi giá trị sản phẩm Hoàng Su Phì phát triển kinh tế tập thể theo chuỗi giá trị sản phẩm
  09:36 | 02/02/2021
  BHG - Những năm qua, lĩnh vực phát triển kinh tế tập thể, HTX luôn được huyện Hoàng Su Phì quan tâm đẩy mạnh. Các HTX, tổ hợp tác ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, việc chú trọng liên kết sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị sản phẩm đem lại hiệu quả cao cho nhiều mô hình kinh tế tập thể, HTX, tạo việc làm và mang lại lợi ích cho thành viên; góp phần giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới; thúc đẩy phát triển KT – XH ở địa phương.
  .
 • Đặc sắc di sản văn hóa dân tộc Dao Hoàng Su Phì Đặc sắc di sản văn hóa dân tộc Dao Hoàng Su Phì
  21:51 | 29/01/2021
  BHG - Là huyện nằm phía Tây của tỉnh Hà Giang với 12 dân tộc cùng sinh sống. Trong đó, đồng bào dân tộc Dao huyện Hoàng Su Phì hiện nay đang được người dân bảo tồn, lưu giữ nhiều loại hình độc đáo, mang nét đặc trưng riêng biệt.
  .
 • Hoàng Su Phì gặp mặt người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán Hoàng Su Phì gặp mặt người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán
  11:22 | 29/01/2021
  BHG - Chiều 28.1, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức gặp mặt người có uy tín (NCUT) vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo huyện, cùng 199 NCUT trong toàn huyện.
  .
 • Chuyển biến tích cực trong công tác khuyến học ở Hoàng Su Phì Chuyển biến tích cực trong công tác khuyến học ở Hoàng Su Phì
  09:46 | 20/01/2021
  BHG - Những năm qua, dưới sự chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác khuyến học, khuyến tài (KHKT), xây dựng xã hội học tập ở huyện Hoàng Su Phì có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục, nâng cao dân trí trên địa bàn.
  .
 • Hoàng Su Phì tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào các nghị quyết chuyên đề, đề án của BTV, BCH Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào các nghị quyết chuyên đề, đề án của BTV, BCH Huyện ủy
  16:01 | 18/01/2021
  BHG - Ngày 18.1, Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào các nghị quyết chuyên đề, đề án của BTV, BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện chủ trì thảo luận...
  .
 • Hoàng Su Phì phát triển kinh tế hợp tác xã Hoàng Su Phì phát triển kinh tế hợp tác xã
  15:06 | 13/01/2021
  BHG - Những năm qua, huyện Hoàng Su Phì luôn quan tâm, tạo điều kiện để kinh tế tập thể, nòng cốt là hợp tác xã (HTX) phát triển. Nhờ vậy, hoạt động của HTX có nhiều khởi sắc, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.
  .
 • Chiến Phố theo lời Bác "làm tăng gia sản xuất" Chiến Phố theo lời Bác
  16:27 | 12/01/2021
  BHG - Khắc ghi lời căn dặn của Bác: "Đồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no"; những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Chiến Phố (Hoàng Su Phì) luôn gắn việc học tập và làm theo lời Bác với công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH ở địa phương, từng bước đa dạng hóa các mô hình kinh tế, giúp nhân dân giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.
  .
 • Phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi - Kỳ đầu: Những bước chuyển mình Phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi - Kỳ đầu: Những bước chuyển mình
  19:23 | 07/01/2021
  BHG - Với các chính sách bao phủ toàn diện, sự năng động, linh hoạt trong lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cùng tinh thần đoàn kết, vượt khó của người dân, những năm gần đây vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh có sự bứt phá, vươn lên mạnh mẽ.
  .
 • Đám cưới người Dao đỏ ở Hoàng Su Phì Đám cưới người Dao đỏ ở Hoàng Su Phì
  11:06 | 04/01/2021
  BHG - Trong xu thế hội nhập ngày một sâu rộng như hiện nay, nhiều nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh có sự giao thoa, mai một. Nhưng đối với đồng bào Dao đỏ ở xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì vẫn lưu giữ được những nét văn hóa đặc sắc. Đặc biệt, lễ cưới truyền thống được duy trì theo đúng bản sắc từ xưa để lại.
  .
 • Hoàng Su Phì tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng Hoàng Su Phì tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng
  12:56 | 27/12/2020
  BHG - Chiều 24.12, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Thường trực UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn của huyện.
  .
 • Phát triển nông nghiệp hàng hóa hướng đi bền vững ở Hoàng Su Phì Phát triển nông nghiệp hàng hóa hướng đi bền vững ở Hoàng Su Phì
  09:27 | 23/12/2020
  BHG - Là huyện vùng núi đất phía Tây của tỉnh, Hoàng Su Phì có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện đã đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, trong đó chú trọng phát triển những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa, từng bước liên kết từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập cho người dân.
  .
 • Bản Luốc nỗ lực giảm nghèo bền vững Bản Luốc nỗ lực giảm nghèo bền vững
  15:46 | 17/12/2020
  BHG - Xác định mục tiêu giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, xã Bản Luốc (Hoàng Su Phì) đã tập trung nhiều nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo trên địa bàn. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng lên.
  .
 • Công bố xã Hồ Thầu đạt chuẩn Nông thôn mới Công bố xã Hồ Thầu đạt chuẩn Nông thôn mới
  07:34 | 16/12/2020
  BHG - Chiều 15.12, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Lễ công bố xã Hồ Thầu đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Hồ Thầu.
  .
 • Khánh thành điểm trường, nhà sàn lưu trú học sinh tại Hoàng Su Phì Khánh thành điểm trường, nhà sàn lưu trú học sinh tại Hoàng Su Phì
  10:48 | 15/12/2020
  BHG - Trong 2 ngày 13 – 14.12, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức khánh thành và bàn giao lớp học điểm trường Mầm non Coóc Coọc xã Sán Sả Hồ và nhà sàn lưu trú của trường Tiểu học Nậm Ty, xã Nậm Ty. Điểm trường Mầm non Coóc Coọc có gần 100 cháu học sinh theo học được làm bằng gỗ, qua nhiều năm tháng, ngôi trường đã xuống cấp, cột, kèo đều bị mục nát, sân chơi, bãi tập không đảm bảo an toàn cho các em học sinh.
  .
 • Bảo tồn và khai thác giá trị văn hóa lễ hội Bảo tồn và khai thác giá trị văn hóa lễ hội
  16:49 | 14/12/2020
  BHG - Hà Giang, mảnh đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc từ lâu nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vỹ cùng sự độc đáo, đa dạng trong đời sống văn hóa tinh thần của cộng đồng các dân tộc. Với 19 dân tộc anh em, mỗi dân tộc có bản sắc văn hóa riêng, đặc trưng nhất là các lễ hội truyền thống tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt.
  .
 • Hoàng Su Phì tạo đột phá từ các chương trình trọng tâm Hoàng Su Phì tạo đột phá từ các chương trình trọng tâm
  07:13 | 10/12/2020
  BHG - Nhiệm kỳ 2015 – 2020 khép lại, đánh dấu những bước tiến đáng kể của miền đất cửa ngõ phía Tây Hoàng Su Phì. Nhìn vào những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ mới, Đảng bộ huyện tiếp tục đề ra 5 chương trình, nhiệm vụ trọng tâm với kỳ vọng đưa huyện nhà phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững hơn.
  .
 • Hoàng Su Phì đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ Hoàng Su Phì đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ
  07:06 | 10/12/2020
  BHG - Những năm qua, bên cạnh việc phát huy các thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, huyện Hoàng Su Phì còn thực hiện nhiều giải pháp để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển thương mại, dịch vụ, nhằm từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Hiện nay, hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện diễn ra khá sôi động. Hiện, Hoàng Su Phì có 31 doanh nghiệp ngoài quốc doanh...
  .
 • Dân vận khéo trong xóa đói, giảm nghèo ở Hoàng Su Phì Dân vận khéo trong xóa đói, giảm nghèo ở Hoàng Su Phì
  11:10 | 07/12/2020
  BHG - Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", huyện Hoàng Su Phì đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "dân vận khéo" (DVK) giúp người dân xóa đói, giảm nghèo. Qua đó, tạo sức lan tỏa, phát huy nội lực trong nhân dân, thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới (NTM) ở địa phương.
  .
 • Giải pháp tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm chè Hoàng Su Phì Giải pháp tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm chè Hoàng Su Phì
  14:29 | 04/12/2020
  BHG - Với tình yêu dành cho cây chè và nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ chính quyền địa phương, anh Nguyễn Trung Dũng – một nhà khoa học người Thái Nguyên đã quyết tâm "lên núi" tìm hướng phát triển mới cho cây chè Shan tuyết Hoàng Su Phì.
  .
 • Hiệu quả mô hình Tổ phụ nữ liên kết trồng rau ở Hoàng Su Phì Hiệu quả mô hình Tổ phụ nữ liên kết trồng rau ở Hoàng Su Phì
  08:23 | 01/12/2020
  BHG - Góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho hội viên phụ nữ, đồng thời giúp người dân thay đổi tư duy sản xuất, từng bước hướng đến xây dựng liên kết bền vững trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp… là những hiệu quả tích cực mang lại từ mô hình Tổ phụ nữ liên kết trồng rau sạch do Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì triển khai đến các chi hội trong thời gian qua.
  .
 • Lễ hội Bàn Vương dưới đỉnh Chiêu Lầu Thi Lễ hội Bàn Vương dưới đỉnh Chiêu Lầu Thi
  00:19 | 23/11/2020
  BHG - Dưới đỉnh Chiêu Lầu Thi hùng vỹ, từ bao đời nay các hộ đồng bào dân tộc Dao đỏ sinh sống quần tụ. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đời sống của người Dao ở cụm xã Nam Sơn, Nậm Khòa, Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) đã có sự đổi thay đáng kể, nhưng vẫn gìn giữ được nhiều nét văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc mình. Điển hình là Lễ hội Bàn Vương, một lễ hội độc đáo, nhuốm màu tâm linh huyền bí.
  .
 • Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh giám sát tại các huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh giám sát tại các huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì
  11:14 | 20/11/2020
  BHG - Vừa qua, tổ giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 23 của HĐND tỉnh về phát triển KT – XH, giai đoạn 2016 - 2020 tại huyện Xín Mần, đồng thời triển khai chương trình giám sát về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH 5 năm giai đoạn 2015 - 2020 tại huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Hồ Thầu hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới Hồ Thầu hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới
  10:18 | 19/11/2020
  BHG - Sau 10 năm triển khai và thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của nhân dân, đến nay xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM.
  .
 • Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì thăm hỏi, động viên 3 cháu mồ côi tại xã Pố Lồ Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì thăm hỏi, động viên 3 cháu mồ côi tại xã Pố Lồ
  07:38 | 18/11/2020
  BHG - Sáng 17.11, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì đã đến thăm hỏi, động viên các cháu Ly Đức Tài, sinh năm 2005; Ly Trung Kiên, sinh năm 2007 và Ly Thị Ngân, sinh năm 2010 là anh, em ruột ở thôn Cóc Cái, xã Pố Lồ mồ côi cả cha lẫn mẹ.
  .
 • Hoàng Su Phì chọn đúng khâu đột phá để phát triển nhanh và bền vững Hoàng Su Phì chọn đúng khâu đột phá để phát triển nhanh và bền vững
  11:09 | 17/11/2020
  BHG - Nhận diện rõ những khó khăn, thách thức và trên cơ sở tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương để chọn đúng khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới là điểm nhấn nổi bật trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây sẽ là nền tảng, động lực quan trọng để Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn quyết tâm vượt lên khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
  .
 • "Đòn bẩy" nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ở Hoàng Su Phì
  06:17 | 17/11/2020
  BHG - Những năm qua, với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phát triển kết cấu hạ tầng nông thôn và hỗ trợ cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nên chất lượng đời sống người dân trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì được nâng lên đáng kể. Các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước đã trở thành động lực, "đòn bẩy" quan trọng giúp các hộ vươn lên.
  .
 • Khánh thành cầu dân sinh thôn Lủng Dăm Khánh thành cầu dân sinh thôn Lủng Dăm
  20:15 | 16/11/2020
  BHG - Ngày 15.11, đoàn thiện nguyện Chia sẻ tình thương và những người bạn (Hà Nội) phối hợp với UBND xã Sán Sả Hồ, huyện Hoàng Su Phì cắt băng khánh thành cầu dân sinh tại thôn Lủng Dăm. Dự lễ cắt băng có lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì; cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân.
  .
 • Đảng bộ xã Bản Máy chủ động đưa nghị quyết vào cuộc sống Đảng bộ xã Bản Máy chủ động đưa nghị quyết vào cuộc sống
  15:48 | 05/11/2020
  BHG - Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi của các địa phương trong tỉnh sau thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, những ngày này, Đảng bộ xã Bản Máy (Hoàng Su Phì) đang khẩn trương bắt tay vào việc cụ thể hóa, triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, bằng cách bám sát vào các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025.
  .
 • Agribank Hà Giang tặng thư viện sách cho trường THCS thị trấn Vinh Quang Agribank Hà Giang tặng thư viện sách cho trường THCS thị trấn Vinh Quang
  19:19 | 04/11/2020
  BHG - Ngày 3.11, Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Hà Giang phối hợp với huyện Hoàng Su Phì tổ chức khánh thành nhà thư viện sách và trao thiết bị học tập cho trường THCS thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì. Dự lễ khánh thành có lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính và máy phẫu thuật nội soi Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính và máy phẫu thuật nội soi
  06:37 | 25/10/2020
  BHG - Ngày 24.10, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì tổ chức khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính và máy phẫu thuật nội soi. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
  .
 • Rừng Hoàng Su Phì giữ mãi màu xanh Rừng Hoàng Su Phì giữ mãi màu xanh
  14:45 | 21/10/2020
  BHG - Đến vùng đất phía Tây Hoàng Su Phì bất kể vào mùa nào cũng dễ dàng bắt gặp những cánh rừng tươi tốt. Để giữ màu xanh cho rừng, những năm qua, dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự phối hợp của các ngành liên quan, Ban quản lý (BQL) rừng Phòng hộ huyện Hoàng Su Phì đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng, góp phần phát huy tính năng bảo vệ đất, hạn chế xói mòn, bảo vệ đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường của những cánh rừng phòng hộ.
  .
 • Tập huấn kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng tại Hoàng Su Phì Tập huấn kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng tại Hoàng Su Phì
  15:40 | 15/10/2020
  BHG - Trong các ngày từ 10 – 15.10, Sở Văn hóa, TT&DL phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long (Hà Nội) tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái bền vững cho hơn 120 học viên là các chủ hộ, HTX đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Khoảng 40.000m3 đất, đá sạt xuống nhà ở của người dân tại Hoàng Su Phì Khoảng 40.000m3 đất, đá sạt xuống nhà ở của người dân tại Hoàng Su Phì
  15:57 | 12/10/2020
  BHG - Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài vừa qua, vào khoảng 10h30 phút ngày 11.10, khoảng 40.000m3 đất, đá bất ngờ sạt lở xuống nhà ở của người dân tại tổ dân phố 5, thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Xã Ngàm Đăng Vài xuất hiện dịch tả lợn châu Phi Xã Ngàm Đăng Vài xuất hiện dịch tả lợn châu Phi
  13:54 | 09/10/2020
  BHG - Ngày 8.10, 10 con lợn của Trường bán trú Tiểu học xã Ngàm Đăng Vài và 6 con lợn của gia đình anh Nguyễn Đức Thành, thôn Thiêng Khum Thượng, xã Ngàm Đăng Vài (Hoàng Su Phì) có biểu hiện ốm, bỏ ăn. Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời khoanh vùng dịch. Ngày 9.10, kết quả xét nghiệm cho thấy, các mẫu bệnh phẩm...
  .
 • Đoàn kiểm tra việc thực hiện Quy chế văn hóa công sở làm việc tại Hoàng Su Phì Đoàn kiểm tra việc thực hiện Quy chế văn hóa công sở làm việc tại Hoàng Su Phì
  19:21 | 08/10/2020
  BHG - Ngày 8.10, đoàn kiểm tra việc thực hiện Quy chế văn hóa công sở, kỷ luật, kỷ cương hành chính của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh đã kiểm tra việc thực hiện văn hóa công sở tại các phòng, ban chuyên môn của huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Tăng cường các giải pháp quản lý thị trường ở Hoàng Su Phì và Xín Mần Tăng cường các giải pháp quản lý thị trường ở Hoàng Su Phì và Xín Mần
  16:46 | 06/10/2020
  BHG - Nhằm kiểm soát các mặt hàng tiêu dùng trên thị trường và bình ổn giá các mặt hàng những tháng cuối năm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 đã, đang tích cực triển khai các giải pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động thương mại, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.
  .
 • Độc đáo các nghi lễ truyền thống của dân tộc Cờ Lao Độc đáo các nghi lễ truyền thống của dân tộc Cờ Lao
  11:15 | 05/10/2020
  BHG - Người Cờ Lao, xã Túng Sán (Hoàng Su Phì) là một trong hai nhóm Cờ Lao hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh ta. Mặc dù chỉ chiếm 1,38% dân số toàn huyện, nhưng đến nay, những nét văn hóa đặc sắc vẫn luôn được các thế hệ người Cờ Lao gìn giữ và phát huy.
  .
 • Phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai ở Hoàng Su Phì Phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai ở Hoàng Su Phì
  17:37 | 01/10/2020
  BHG - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, huyện Hoàng Su Phì tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai theo phương châm chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, góp phần giảm thiểu thiệt hại, ổn định đời sống người dân.
  .
 • Bản Phùng đổi mới tư duy, hành động trong nhiệm kỳ mới Bản Phùng đổi mới tư duy, hành động trong nhiệm kỳ mới
  17:36 | 01/10/2020
  BHG - Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ và nhân dân xã Bản Phùng (Hoàng Su Phì) đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên mọi mặt; kinh tế tăng trưởng khá, cơ sở vật chất từng bước được đầu tư xây dựng, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới... Qua đó đã tạo nền tảng, động lực để Đảng bộ xã quyết tâm vượt lên mọi khó khăn, thách thức; quyết liệt đổi mới tư duy và hành động để lãnh đạo nhân dân nỗ lực thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ mới.
  .
 • Hoàng Su Phì nỗ lực xây dựng xã, thôn điển hình Hoàng Su Phì nỗ lực xây dựng xã, thôn điển hình
  09:26 | 24/09/2020
  BHG - Thực hiện chủ trương của tỉnh về xây dựng "Mỗi huyện một xã, mỗi xã một thôn điển hình phát triển kinh tế nông nghiệp", những năm qua, huyện Hoàng Su Phì đã tích cực triển khai với nhiều cách làm sáng tạo. Qua đó đã góp phần phát triển các sản phẩm đặc thù, thế mạnh có giá trị kinh tế cao ở mỗi địa phương, tạo ra sản phẩm có chất lượng và gia tăng giá trị, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM.
  .
 • Các tấm lòng hảo tâm tổ chức Chương trình "Lan tỏa yêu thương" tại Hoàng Su Phì Các tấm lòng hảo tâm tổ chức Chương trình
  10:43 | 23/09/2020
  BHG - Vừa qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần TTP Phú Yên tổ chức chương trình "Lan tỏa yêu thương lần thứ 4" tại huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Giảm nghèo bền vững ở Hoàng Su Phì Giảm nghèo bền vững ở Hoàng Su Phì
  10:41 | 23/09/2020
  BHG - Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, những năm qua, huyện Hoàng Su Phì đã tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về đời sống vật chất và tinh thần của người dân.
  .
 • "Mùa vàng" Hoàng Su Phì
  09:34 | 21/09/2020
  BHG - Tháng 9, khi trời đất vào Thu, cái nắng như đổ lửa của những ngày Hè dần nhường chỗ tiết trời hanh hao, se lạnh cũng là lúc mảnh đất phía Tây Hoàng Su Phì bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Đó là mùa lúa chín, khi những thửa ruộng bậc thang được phủ bởi một màu vàng óng ả trải miên man đến tận chân trời. Trong ráng chiều tím thẫm, sắc vàng của những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn...
  .
 • Phát triển đảng viên nữ người dân tộc thiểu số: Kỳ đầu - Tiếp thêm sinh lực cho Đảng Phát triển đảng viên nữ người dân tộc thiểu số: Kỳ đầu - Tiếp thêm sinh lực cho Đảng
  09:00 | 17/09/2020
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: "Đảng phải phát triển tổ chức của mình một cách thận trọng, vững chắc và rộng rãi trong quần chúng; đặc biệt đẩy mạnh việc phát triển Đảng vào thanh niên, phụ nữ...". Vận dụng sáng tạo tư tưởng của Người, những năm qua, các cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là đối tượng nữ người dân tộc thiểu số (DTTS).
  .
 • Hoàng Su Phì đẩy nhanh tiến độ làm nhà cho người có công Hoàng Su Phì đẩy nhanh tiến độ làm nhà cho người có công
  08:58 | 17/09/2020
  BHG - Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, huyện Hoàng Su Phì đã, đang phát huy các nguồn lực để làm mới, sửa chữa nhà ở cho người có công (NCC), gia đình chính sách. Tiếp nối thành công thực hiện Quyết định 1953 của Tỉnh ủy trong năm 2019, từ đầu năm đến nay, huyện Hoàng Su Phì đã có thêm 179 ngôi nhà kiên cố được bàn giao đưa vào sử dụng. Đến nay, toàn huyện đã có 445 hộ đã được triển khai xây dựng, gồm: 20 hộ NCC; 174 hộ cựu chiến binh (CCB) nghèo; 147 hộ nghèo xã biên giới; 97 hộ nghèo xã nội địa; 7 hộ nghèo xã NTM năm 2020.
  .
 • Hoàng Su Phì tổng kết giai đoạn I Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở Hoàng Su Phì tổng kết giai đoạn I Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở
  16:57 | 16/09/2020
  BHG - Ngày 15.9, huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị tổng kết giai đoạn I Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy. Dự hội nghị có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh...
  .
 • Hoàng Su Phì nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP Hoàng Su Phì nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
  08:57 | 14/09/2020
  BHG - Sau một quá trình triển khai, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, Đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Hoàng Su Phì đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; tạo nên những sản phẩm đặc trưng, tạo chuyển biến căn bản trong phát triển kinh tế nông thôn; nâng cao thu nhập cho người dân.
  .
 • Cuộc sống người dân bản Phù Lá ngày càng đổi thay Cuộc sống người dân bản Phù Lá ngày càng đổi thay
  09:14 | 09/09/2020
  BHG - Mới đây, chúng tôi có dịp theo chân lãnh đạo xã Bản Máy (Hoàng Su Phì) trở lại cụm dân cư dân tộc Phù Lá – một dân tộc đặc biệt ít người của cả nước. Bản làng vẫn bình yên như thế, vẫn những thửa ruộng bậc thang sóng sánh lúa vàng cùng những nếp nhà bình yên nép mình bên sườn núi. Nhưng có một điều dễ nhận thấy đó là, cuộc sống của đồng bào nơi đây đang từng bước được đổi thay nhờ có sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương.
  .
 • Hội đồng OCOP Quốc gia làm việc tại HTX chế biến chè Phìn Hồ Hội đồng OCOP Quốc gia làm việc tại HTX chế biến chè Phìn Hồ
  11:54 | 04/09/2020
  BHG - Ngày 3.9, Tổ tư vấn của Hội đồng OCOP Quốc gia do ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) T.Ư làm trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát, làm việc với HTX chế biến chè Phìn Hồ, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì. Cùng làm việc với đoàn có lãnh đạo Sở NN&PTNT, UBND và các phòng chuyên môn của huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • "Luồng gió mới" ở thôn vùng biên Bản Máy
  14:20 | 03/09/2020
  BHG - Là thôn biên giới nhiều khó khăn do địa hình chia cắt, khí hậu khắc nghiệt, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã và Chi bộ, nhân dân thôn Bản Máy, xã Bản Máy (Hoàng Su Phì) đã phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới, đem đến diện mạo mới cho khu vực vùng biên.
  .
 • Hoàng Su Phì đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống Hoàng Su Phì đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  16:31 | 20/08/2020
  BHG - Đại hội Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Nhằm đảm bảo nghị quyết sẽ đi vào cuộc sống, Đảng bộ huyện đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động sát thực, coi đây là bước quan trọng trong việc cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng thành mục tiêu, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.
  .
 • Học Bác "Thi đua yêu nước" Học Bác
  07:34 | 19/08/2020
  BHG - Khắc ghi lời dạy của Bác: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì đã tập trung phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước rộng khắp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì, Vũ Mạnh Hà, cho biết: Nhận thức rõ tầm quan trọng của các phong trào thi đua, nhiệm kỳ qua...
  .
 • Hoàng Su Phì làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa" Hoàng Su Phì làm tốt công tác
  16:59 | 18/08/2020
  BHG - Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoàng Su Phì luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Qua đó, đã góp phần động viên, chia sẻ về vật chất cũng như tinh thần với các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ; thể hiện rõ đạo lý và truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
  .
 • Nguyễn Trung Thống gương mẫu thực hiện VHDN ở Điện lực Hoàng Su Phì Nguyễn Trung Thống gương mẫu thực hiện VHDN ở Điện lực Hoàng Su Phì
  15:18 | 11/08/2020
  BHG - Gương mẫu, trách nhiệm, luôn nâng cao ý thức thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong EVNNPC là nhận xét của cán bộ, công nhân viên người lao động Điện lực Hoàng Su Phì về đồng chí Nguyễn Trung Thống, Phó phòng KDTH, Điện lực huyện Hoàng Su Phì, thuộc Công ty Điện lực Hà Giang.
  .
 • Đoàn Thanh niên thị trấn Vinh Quang sáng tạo tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 Đoàn Thanh niên thị trấn Vinh Quang sáng tạo tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
  10:09 | 07/08/2020
  BHG - Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện trở lại và có những diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng nhanh. Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm, chú trọng thực hiện. Thực tế hiện nay, tại huyện Hoàng Su Phì, vẫn còn thực trạng nhiều người dân ở vùng sâu, vùng khó khăn chưa biết tiếng phổ thông. Vì vậy, công tác tuyên truyền đến nhận thức của bà con về phòng chống dịch bệnh còn gặp nhiều khó khăn.
  .
 • Hỗ trợ 10 tấn gạo cho các hộ dân bị thiệt do mưa lũ tại huyện Hoàng Su Phì Hỗ trợ 10 tấn gạo cho các hộ dân bị thiệt do mưa lũ tại huyện Hoàng Su Phì
  14:58 | 03/08/2020
  BHG - Ngày 2.8, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Chùa Quan Âm (TP.Hà Giang) tổ chức phát 10 tấn gạo cho các gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai gây ra tại huyện Hoàng Su Phì...
  .
 • Công an huyện Hoàng Su Phì bắt đối tượng truy nã Công an huyện Hoàng Su Phì bắt đối tượng truy nã
  12:36 | 28/07/2020
  BHG - Ngày 27.7, Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Hoàng Su Phì đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng truy nã Nguyễn Văn Chung, sinh năm 1982, tại xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Chung thường trú tại thôn 3, khu Trù Sán, xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì thăm hỏi gia đình có người thiệt mạng do mưa lũ Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì thăm hỏi gia đình có người thiệt mạng do mưa lũ
  14:34 | 21/07/2020
  BHG - Theo thống kê nhanh của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão giảm nhẹ thiên tai huyện Hoàng Su Phì, từ tối ngày 20.7 và rạng sáng 21.7 trên địa bàn huyện có mưa vừa, mưa to, dông lốc tại các xã: Bản Nhùng, Tân Tiến, Túng Sán, Tả Sử Choóng và thị trấn Vinh Quang gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Hiện nay, trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì vẫn tiếp tục có mưa nhỏ.
  .
 • Hiệu quả từ các phong trào thi đua yêu nước Hiệu quả từ các phong trào thi đua yêu nước
  18:17 | 20/07/2020
  BHG - Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã phát động phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2016 – 2020; phát động phong trào thi đua "Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang" giai đoạn 2016 - 2020 gắn với thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"...
  .
 • Đột phá đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn Đột phá đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
  18:16 | 20/07/2020
  BHG - Trải qua 5 mùa du lịch (DL) "Qua những miền di sản Ruộng bậc thang", thương hiệu DL huyện Hoàng Su Phì đang từng bước gây được tiếng vang trong cả nước. Xác định rõ tiềm năng, thế mạnh của địa phương; huyện Hoàng Su Phì đang đặt trọng tâm vào phát triển DL có chất lượng, có thương hiệu, mang tính chuyên nghiệp, hiện đại; trên cơ sở khai thác tối ưu nguồn lực và lợi thế, phát huy tính liên ngành, liên vùng; từng bước đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
  .
 • "Cán đích" nhiều chỉ tiêu nghị quyết
  18:15 | 20/07/2020
  BHG - Vượt qua những thách thức của một huyện miền núi, biên giới với điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn; nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hoàng Su Phì luôn đoàn kết một lòng, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra; tạo động lực và sức bật to lớn đưa miền đất "Vỏ cây vàng" ngày càng phát triển.
  .
 • Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì vững bước vào nhiệm kỳ mới Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì vững bước vào nhiệm kỳ mới
  18:14 | 20/07/2020
  BHG - Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2015 – 2020, KT-XH của huyện Hoàng Su Phì đã có nhiều khởi sắc. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, lòng tin của nhân dân các dân tộc vào Đảng, Nhà nước không ngừng được củng cố, cuộc sống người dân ngày một ấm no, hạnh phúc hơn.
  .
 • Hoàng Thị Thu Hiền - cán bộ tín dụng chính sách tận tâm vì người nghèo Hoàng Thị Thu Hiền - cán bộ tín dụng chính sách tận tâm vì người nghèo
  16:47 | 14/07/2020
  BHG - Dù là ngày làm việc hay ngày nghỉ, không quản nắng, mưa, cứ đến ngày hẹn với người dân, chị Hoàng Thị Thu Hiền (sinh 1980), Tổ trưởng Tổ Kế hoạch nghiệp vụ tín dụng, Phòng Giao dịch (PGD) Ngân hàng CSXH huyện Hoàng Su Phì lại lên đường tới cơ sở; giúp đồng bào tiếp cận với vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống. Nhiều năm qua, chị Hiền cùng cán bộ PGD Ngân hàng CSXH huyện Hoàng Su Phì...
  .
 • Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì sẵn sàng cho Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì sẵn sàng cho Đại hội lần thứ XXI
  20:55 | 10/07/2020
  BHG - Đến cuối tháng 5 vừa qua, Hoàng Su Phì là Đảng bộ cấp huyện, thành phố đầu tiên của tỉnh lãnh, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở và đang tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI. Dịp này, phóng viên (P/v) Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/c) Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.
  .
 • Hồ Thầu nỗ lực "cán đích" Hồ Thầu nỗ lực
  16:55 | 02/07/2020
  BHG - Xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) là xã duy nhất của huyện phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2020, xã đang tập trung mọi nguồn lực, nhân dân tích cực góp công, góp của, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền để "cán đích" NTM đúng lộ trình. Anh Triệu Phàn Sinh, thôn Chiến Thắng, cho biết: Từ khi có chủ trương xây dựng NTM, nhân dân trên địa bàn xã đã nhiệt tình ủng hộ, đóng góp sức người, sức của cùng chính quyền xã hoàn thành các tiêu chí NTM.
  .
 • Những sản phẩm chắt lọc tinh túy từ thiên nhiên Những sản phẩm chắt lọc tinh túy từ thiên nhiên
  14:57 | 01/07/2020
  BHG - Hợp tác xã (HTX) Long Nhi, thôn Khu Chợ, xã Thông Nguyên (Hoàng Su Phì) được thành lập tháng 5.2017, với 7 thành viên. HTX là một trong những cơ sở tại Hoàng Su Phì đi đầu về khai thác nguyên liệu sẵn có của địa phương và chế biến sâu thành những sản phẩm có chất lượng bán ra thị trường. Từ những loại dược liệu quý trong tự nhiên và cây trồng của người dân trên địa bàn huyện, như: Cây nghệ nếp, cây Màng tang, Gù hương…
  .
 • Hội LHTN Hoàng Su Phì tổ chức gian hàng "San sẻ yêu thương" tại xã Túng Sán Hội LHTN Hoàng Su Phì tổ chức gian hàng
  16:46 | 29/06/2020
  BHG - Ngày 28.6, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) huyện Hoàng Su Phì tổ chức gian hàng "San sẻ yêu thương" chung tay vượt qua đại dịch Covid – 19 tại xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì. Gian hàng "San sẻ yêu thương" được Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động trên cả nước, với quy mô 16 gian hàng cho 16 dân tộc thiểu số dưới 10.000 người, trong đó có dân tộc Phù Lá tại huyện Đồng Văn và dân tộc Cờ Lao tại huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Phụ nữ chung tay xây dựng nhà ở cho người có công Phụ nữ chung tay xây dựng nhà ở cho người có công
  08:35 | 25/06/2020
  BHG - Xác định chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia.
  .
 • Giúp phụ nữ nâng cao chất lượng cuộc sống Giúp phụ nữ nâng cao chất lượng cuộc sống
  17:01 | 23/06/2020
  BHG - Những năm qua, Hội LHPN thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) đã làm tốt công tác thu hút, tập hợp hội viên (HV) nhằm củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Không chỉ giúp HV phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng mà Hội còn giúp HV, phụ nữ (PN) vượt qua rào cản xã hội, vươn lên hòa nhập và bình đẳng.
  .
 • Hoàng Su Phì nỗ lực hoàn thành 189 ngôi nhà cho người có công Hoàng Su Phì nỗ lực hoàn thành 189 ngôi nhà cho người có công
  16:58 | 18/06/2020
  BHG - Thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở; năm 2020, huyện Hoàng Su Phì phấn đấu hoàn thành 189 ngôi nhà trước tháng 9, làm món quà thiết thực và ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
  .
 • Hoàng Su Phì hướng tới đại hội Đảng với niềm tin và kỳ vọng Hoàng Su Phì hướng tới đại hội Đảng với niềm tin và kỳ vọng
  09:41 | 11/06/2020
  BHG - Xác định đại hội Đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; vì vậy, những ngày này, cùng với việc tập trung thực hiện mục tiêu kép: Vừa chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất, ổn định đời sống nhân dân, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, đảm bảo Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp; đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân.
  .
 • Bước chuyển Nậm Khòa Bước chuyển Nậm Khòa
  09:11 | 05/06/2020
  BHG - Nậm Khòa nằm ở phía Nam huyện Hoàng Su Phì, với 2 dân tộc anh em cùng sinh sống là Nùng và Dao. Những năm qua, Đảng bộ xã đã tích cực vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế gắn với xây dựng Nông thôn mới. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.
  .
 • Chương trình CPRP làm đổi thay diện mạo huyện "cửa ngõ" phía Tây Chương trình CPRP làm đổi thay diện mạo huyện
  14:55 | 03/06/2020
  BHG - Từ năm 2015, huyện Hoàng Su Phì là một trong 5 huyện của tỉnh được triển khai "Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa" (CPRP) tại địa bàn 8 xã, gồm: Nậm Ty, Hồ Thầu, Túng Sán, Sán Sả Hồ, Pờ Ly Ngài, Tụ Nhân, Chiến Phố, Pố Lồ; đây là những xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện. Đến hết năm 2019, toàn huyện có trên 4.700 hộ với hơn 23.400 khẩu ở 8 xã trên được hưởng lợi trực tiếp; trong đó, hơn 1.000 hộ đã thoát nghèo.
  .
 • Hoàng Su Phì đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp Hoàng Su Phì đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp
  09:11 | 03/06/2020
  BHG - Thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp (NNN) của tỉnh, những năm qua, huyện Hoàng Su Phì đã tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh; giúp người dân làm giàu từ chính nguồn lực và thế mạnh sẵn có của địa phương.
  .
 • Ngày mới ở Đông Rìu Ngày mới ở Đông Rìu
  09:05 | 03/06/2020
  BHG - Chen vào làn sương sớm, chúng tôi tìm về thôn Đông Rìu, xã Pố Lồ (Hoàng Su Phì). Ngày mới ở đây bắt đầu bằng nhiều hoạt động quen thuộc, như: Vun luống, chăm bón, thu hái; cắt cỏ làm thức ăn cho gia súc hoặc chăm sóc đàn lợn, gà… Tất cả tạo nên một bức tranh yên ả tràn đầy sức sống ở một vùng quê đang từng ngày "thay da, đổi thịt".
  .
 • Hoàng Su Phì phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên Hoàng Su Phì phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên
  09:57 | 01/06/2020
  BHG - "Lấy gương người tốt việc tốt để hằng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng" – Thấm nhuần tư tưởng đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì luôn coi trọng công tác rèn luyện cán bộ, đảng viên (CBĐV); đặc biệt là phát huy trách nhiệm nêu gương, tăng cường "Nói đi đôi với làm" của CBĐV trong mọi hoạt động...
  .
 • Thị trấn Vinh Quang vững bước trên chặng đường mới Thị trấn Vinh Quang vững bước trên chặng đường mới
  10:27 | 29/05/2020
  BHG - Với tiềm năng, lợi thế trung tâm huyện, thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) đang từng ngày "thay da, đổi thịt"; hạ tầng đô thị và dịch vụ thương mại phát triển nhanh, bền vững, "Sáng, xanh, sạch, đẹp và văn minh". Nhiệm kỳ 2015 – 2020, là một trong những dấu mốc cho sự phát triển vượt bậc của thị trấn, nền kinh tế tiếp tục ổn định, tổng mức lưu chuyển hàng hóa đạt 234 tỷ đồng/năm, tăng 57% so với đầu nhiệm kỳ.
  .
 • Gỡ khó cho các xã vùng sâu của Hoàng Su Phì
  15:28 | 28/05/2020
  BHG - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn của huyện Hoàng Su Phì đã có sự đổi thay đáng kể. Tuy nhiên, đối với các xã vùng sâu, vùng xa thuộc diện đặc biệt khó khăn, thành quả xây dựng NTM còn rất hạn chế, số tiêu chí đạt được chưa nhiều; điều này, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của các địa phương.
  .
 • Tiếp sức cho những nỗ lực vượt khó làm giàu ở Hoàng Su Phì Tiếp sức cho những nỗ lực vượt khó làm giàu ở Hoàng Su Phì
  15:17 | 27/05/2020
  BHG - Đồng hành cùng người nông dân trong phát triển chăn nuôi, Agribank Chi nhánh Hoàng Su Phì đã trở thành địa chỉ tin cậy, giúp bà con tiếp cận nguồn vốn phát triển kinh tế. Từ ngồn vốn vay này, nhiều người dân đã có vốn để phát triển kinh tế hộ và làm giàu trên mảnh đất quê hương.
  .
 • Thông Nguyên tạo đột phá trong nhiệm kỳ mới Thông Nguyên tạo đột phá trong nhiệm kỳ mới
  15:36 | 26/05/2020
  BHG - "… Xác định phát triển kinh tế nông nghiệp là trung tâm, nhưng để có bước đột phá và tận dụng tối đa được tiềm năng, thế mạnh của địa phương thì cần phải đẩy mạnh thương mại, dịch vụ và du lịch…". Bí thư Đảng ủy xã Thông Nguyên (Hoàng Su Phì), Hoàng Văn Sơn khẳng định khi đề cập đến mục tiêu cho nhiệm kỳ 2020 – 2025 của xã…
  .
 • Đổi thay ở Nậm Ty Đổi thay ở Nậm Ty
  09:01 | 22/05/2020
  BHG - Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 – 2020, xã Nậm Ty (Hoàng Su Phì) có 36/37 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; tăng trưởng bình quân hàng năm 16,6%. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp trên đơn vị diện tích đạt hơn 50 triệu đồng/ha; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 32 triệu đồng/năm. Đồng thời, xã tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế vườn, trang trại...
  .
 • Kết quả phòng, chống dịch hại trên một số cây trồng chủ yếu Kết quả phòng, chống dịch hại trên một số cây trồng chủ yếu
  16:55 | 21/05/2020
  BHG - Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết và ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, để chủ động phòng, chống dịch hại trên một số cây trồng chủ yếu, hạn chế thiệt hại thấp nhất về năng suất, chất lượng do sinh vật hại gây ra; ngày 24.2.2016, UBND tỉnh ban hành Phương án Phòng, chống dịch hại trên một số cây trồng chủ yếu, giai đoạn 2016-2020.
  .
 • Nông dân Hoàng Su Phì thi đua làm giàu bền vững Nông dân Hoàng Su Phì thi đua làm giàu bền vững
  10:57 | 21/05/2020
  BHG - Với suy nghĩ: "Một mình làm giàu chưa đủ, mà cả thôn, cả xã giúp đỡ nhau cùng làm giàu", những người nông dân huyện Hoàng Su Phì đã thay đổi tư duy sản xuất, chủ động thành lập các nhóm hộ, tổ hợp tác, HTX để chia sẻ kinh nghiệm; cùng nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững và làm giàu trên mảnh đất quê hương.
  .
 • Đảng bộ xã Nậm Dịch đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Đảng bộ xã Nậm Dịch đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
  09:11 | 20/05/2020
  BHG - Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Nậm Dịch (Hoàng Su Phì) không ngừng thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua "Thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang". Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo động lực to lớn cho công cuộc phát triển KT – XH tại địa phương.
  .
 • Mưa đá kèm theo gió lốc gây thiệt hại tại huyện Hoàng Su Phì Mưa đá kèm theo gió lốc gây thiệt hại tại huyện Hoàng Su Phì
  16:54 | 18/05/2020
  BHG - Theo báo cáo nhanh của Phòng NN&PTNT huyện Hoàng Su Phì, chiều và tối ngày 17.5, trên địa bàn huyện xảy ra mưa đá kèm theo gió lốc gây thiệt hại một số công trình và tài sản của nhân dân.
  .
 • Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Bản Luốc Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Bản Luốc
  16:05 | 13/05/2020
  BHG - Những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền xã Bản Luốc (Hoàng Su Phì) đã tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp của địa phương; nâng cao giá trị kinh tế trên cùng diện tích đất canh tác, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân.
  .
 • Chợ nông thôn Hoàng Su Phì góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Chợ nông thôn Hoàng Su Phì góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế
  18:56 | 06/05/2020
  BHG - Những năm gần đây, huyện Hoàng Su Phì đã không ngừng đầu tư cải tạo và xây dựng mới hệ thống chợ; đặc biệt là chợ vùng nông thôn nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu mua sắm của người dân, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng, phát triển KT-XH của địa phương.
  .
 • "Chi bộ tốt" ở thôn 10
  16:32 | 05/05/2020
  BHG - Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên tốt; mỗi đảng viên tốt, mỗi chi bộ tốt là Đảng được mạnh thêm một phần"; những năm qua, Chi bộ thôn 10, xã Nậm Dịch (Hoàng Su Phì) đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất, xây dựng Nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Năng lực lãnh đạo và uy tín của tổ chức Đảng được khẳng định rõ nét.
  .
 • Huyện Hoàng Su Phì và thị trấn Đồng Văn chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid – 19 Huyện Hoàng Su Phì và thị trấn Đồng Văn chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid – 19
  16:26 | 05/05/2020
  BHG - Sáng 5.5, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì thực hiện chi trả hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9.4.2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24.4.2020 của Thủ tướng Chính phủ.
  .
 • Cây Dâu tây "bén" đất Pố Lồ Cây Dâu tây
  10:31 | 01/05/2020
  BHG - Nhắc đến Dâu tây, người ta thường nghĩ đến loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao ở vùng đất Đà Lạt ( tỉnh Lâm Đồng). Tuy nhiên, hơn 2 năm trở lại đây, một số hộ dân ở thôn Cốc Có, xã Pố Lồ (Hoàng Su Phì) đã mạnh dạn mang cây Dâu tây về trồng trên diện tích đất lúa kém hiệu quả...
  .
 • Hoàng Tiến Cường học tập và làm theo lời Bác Hoàng Tiến Cường học tập và làm theo lời Bác
  20:26 | 23/04/2020
  BHG - Tốt nghiệp Trường Trung cấp Y tế tỉnh, trở về địa phương năm 2014, anh Hoàng Tiến Cường, thôn Quang Tiến, thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) quyết tâm đầu tư phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm. Sau khi lập gia đình, vợ chồng anh đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi theo hình thức quay vòng, khép kín; lấy ngắn nuôi dài, lấy chăn nuôi gia súc, gia cầm là động lực phát triển kinh tế gia đình.
  .
 • Nhà "đại đoàn kết" giúp hộ nghèo an cư Nhà
  20:21 | 23/04/2020
  BHG - Những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã tích cực triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trong đó việc hỗ trợ xây dựng nhà "đại đoàn kết" đã giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn an cư lạc nghiệp. Từ đó, góp phần cùng các cấp chính quyền thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
  .
 • Hun đúc tình yêu văn hóa truyền thống cho những "mầm xanh" tương lai Hun đúc tình yêu văn hóa truyền thống cho những
  09:20 | 22/04/2020
  BHG - Ngày 7.4.2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 597/QĐ-UBND phê duyệt Đề án giáo dục kỹ năng sống và văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số cho học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020. Đến nay, sau hơn 3 năm triển khai, đề án đã trang bị cho học sinh phổ thông những kiến thức, kỹ năng sống phù hợp và hiểu biết về văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số của địa phương.
  .
 • Công an thị trấn Vinh Quang trao trả số tiền hơn 7 triệu đồng cho người đánh rơi Công an thị trấn Vinh Quang trao trả số tiền hơn 7 triệu đồng cho người đánh rơi
  14:03 | 18/04/2020
  BHG - Ngày 17.4, tại trụ sở UBND thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì), Công an thị trấn Vinh Quang đã tổ chức trao trả lại số tiền hơn 7 triệu đồng cho người đánh rơi.
  .
 • Hai cháu nhỏ trong vụ ngộ độc nấm ở Hoàng Su Phì đã tử vong
  09:18 | 17/04/2020
  BHG - Như tin đã đưa, sáng 8.4, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì tiếp nhận 4 bệnh nhân trong cùng một gia đình bị ngộ độc nấm gồm: Sùng Seo Hòa (39 tuổi), Ma Thị Dong (26 tuổi), Sùng Văn Thuấn (7 tuổi) và Sùng Văn Thuần (4 tuổi). Các nạn nhân trú tại thôn Bản Pắng, xã Bản Máy.
  .
 • Dân vận khéo trong xây dựng NTM ở Hoàng Su Phì Dân vận khéo trong xây dựng NTM ở Hoàng Su Phì
  08:43 | 17/04/2020
  BHG - Sau 10 năm thực hiện xây dựng Nông thôn mới (NTM), huyện Hoàng Su Phì đã có 2 xã được công nhận đạt chuẩn; các xã còn lại đều đạt từ 9 tiêu chí trở lên, bộ mặt nông thôn ngày càng được khởi sắc. Có được thành quả đó, bên cạnh sự hỗ trợ từ nguồn lực của nhà nước; cấp ủy, chính quyền huyện đã chú trọng đẩy mạnh phong trào "Dân vận khéo" trong xây dựng NTM và tạo được sự hưởng ứng cao trong nhân dân
  .
 • Kết quả nổi bật ở Đảng bộ thị trấn Vinh Quang Kết quả nổi bật ở Đảng bộ thị trấn Vinh Quang
  14:56 | 16/04/2020
  BHG - Là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Hoàng Su Phì; trong 5 năm qua (nhiệm kỳ 2015 – 2020), Đảng bộ thị trấn Vinh Quang đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra, đưa kinh tế địa phương ngày càng phát triển, bộ mặt đô thị có nhiều khởi sắc.
  .
 • Học và làm theo Bác ở xã Ngàm Đăng Vài Học và làm theo Bác ở xã Ngàm Đăng Vài
  09:47 | 14/04/2020
  BHG - Thực hiện "3 khâu đột phá 6 chương trình trọng tâm" theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; tích cực đổi mới tư duy, phát huy nội lực, dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc để đẩy nhanh công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới, đem lại cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho nhân dân…
  .
 • Bốn người trong một gia đình bị ngộ độc nấm rất cần sự giúp đỡ Bốn người trong một gia đình bị ngộ độc nấm rất cần sự giúp đỡ
  15:47 | 11/04/2020
  BHG - Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, sáng 8.4, Bệnh viện tiếp nhận 4 bệnh nhân bị ngộ độc nấm gồm: Sùng Seo Hòa (39 tuổi), Ma Thị Dong (26 tuổi), Sùng Văn Tuấn (7 tuổi) và Sùng Văn Thuần (4 tuổi). Cả 4 bệnh nhân là thành viên trong một gia đình, có địa chỉ tại thôn Bản Pắng, xã Bản Máy.
  .
 • Hoàng Su Phì quyết tâm hoàn thành kế hoạch xây dựng Nông thôn mới Hoàng Su Phì quyết tâm hoàn thành kế hoạch xây dựng Nông thôn mới
  11:11 | 11/04/2020
  BHG - Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân; sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM); diện mạo nông thôn của huyện Hoàng Su Phì đã có nhiều thay đổi. Với mục tiêu trong năm 2020, huyện sẽ có thêm 2 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; do vậy, huyện đã và đang triển khai nhiều giải pháp; ưu tiên bố trí các nguồn lực, gắn với phát huy nội lực, lồng ghép nhiều nguồn vốn để thực hiện các tiêu chí.
  .
 • Cậu học trò nghèo người Cờ Lao học online trên đỉnh Tây Côn Lĩnh Cậu học trò nghèo người Cờ Lao học online trên đỉnh Tây Côn Lĩnh
  20:30 | 09/04/2020
  BHG - Những ngày qua, hình ảnh về cậu học trò người Mông Lầu Mí Xá, ở xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn dựng lán giữa rừng đón sóng internet học online khiến nhiều người cảm phục. Trên mảnh đất Hà Giang khó khăn những ngày chống dịch Covid-19 này, ngay sau câu chuyện của Lầu Mí Xá ở trên Cao nguyên đá phía Bắc, giờ nhiều người lại được biết thêm hình ảnh của cậu học trò nghèo người Cờ Lao, Sú Seo Chung ở thôn Tả Chải, xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì hàng ngày vượt núi tìm sóng để học trực tuyến.
  .
 • Hoàng Su Phì xác định những đột phá phát triển kinh tế trong nhiệm kỳ mới Hoàng Su Phì xác định những đột phá phát triển kinh tế trong nhiệm kỳ mới
  10:03 | 09/04/2020
  BHG - Thời gian này, cùng với việc chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ cấp xã, thị trấn; BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì tích cực lấy ý kiến đóng góp từ chi bộ cơ sở đến các ngành chuyên môn, cán bộ lão thành để xây dựng báo cáo chính trị đại hội Đảng bộ huyện. Trong đó, tập trung xác định những khâu đột phá trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.
  .
 • Hoàng Su Phì phát triển nông nghiệp chất lượng cao Hoàng Su Phì phát triển nông nghiệp chất lượng cao
  10:14 | 03/04/2020
  BHG - Xác định cơ cấu lại nông nghiệp là nhiệm vụ quan trọng, tạo sự đột phá có chiều sâu để thúc đẩy nền kinh tế của địa phương phát triển; qua một thời gian thực hiện, nền nông nghiệp của huyện Hoàng Su Phì đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ. Trong những năm qua, ngoài việc tăng cường tuyên truyền cho người dân mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất, chăn nuôi; huyện đã chủ động mở rộng thị trường, tìm kiếm đầu ra, bao tiêu sản phẩm cho nông dân...
  .
 • Trập trùng Cao Sán Trập trùng Cao Sán
  08:54 | 30/03/2020
  BHG - Sau nhiều lần hẹn với lãnh đạo xã Ngàm Đăng Vài (Hoàng Su Phì), đầu tháng Ba vừa rồi, tôi mới thực hiện được dự định đặt chân đến Cao Sán, thôn khó khăn nhất của xã. Đường lên Cao Sán mùa này thật thơ mộng với bóng cây cổ thụ ven đường cùng những rặng tre mướt mắt và những loài hoa rừng đang khoe sắc, tỏa hương. Con đường đất dốc ngoằn ngoèo chỉ rộng chừng một sải tay như thử thách tay lái của chúng tôi...
  .
 • Hoàng Su Phì nỗ lực hoàn thành mục tiêu tăng trưởng tín dụng Hoàng Su Phì nỗ lực hoàn thành mục tiêu tăng trưởng tín dụng
  16:10 | 27/03/2020
  BHG - Với quyết tâm tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tín dụng, tạo nguồn lực cho các mục tiêu phát triển kinh tế; Agribank Hoàng Su Phì đang đẩy mạnh các giải pháp, phấn đấu hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2020 do Agribank tỉnh giao ở mức cao nhất. Năm qua, Agribank Hoàng Su Phì đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương; các ngành, đơn vị liên quan triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ nông dân; thực hiện tốt việc cung ứng tín dụng và các dịch vụ ngân hàng tiện ích cho lĩnh vực...
  .
 • Hoàng Su Phì làm tốt công tác chuẩn bị đại hội Đảng Hoàng Su Phì làm tốt công tác chuẩn bị đại hội Đảng
  12:46 | 27/03/2020
  BHG - Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện Hoàng Su Phì đã và đang đôn đốc, chỉ đạo các địa phương triển khai đại hội Đảng các cấp. Cũng trong thời điểm này, Tổ biên tập Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện đang tập trung hoàn thành cơ bản đề cương chi tiết Văn kiện đại hội, trình BTV Tỉnh ủy cho ý kiến. Trong đó nội dung quan trọng là việc xác định những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp mang tính đột phá trong phát triển KT-XH, nâng cao thu nhập cho nhân dân phải được đưa vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ từ cấp huyện đến các xã, thị trấn.
  .
 • Hoàng Su Phì tập trung thực hiện các mô hình kinh tế Hoàng Su Phì tập trung thực hiện các mô hình kinh tế
  10:21 | 26/03/2020
  BHG - Thu nhập được đánh giá là tiêu chí quan trọng trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), cũng là một trong những tiêu chí khó thực hiện, đặc biệt là đối với các địa phương thuần nông, vùng sâu, vùng xa. Để đạt tiêu chí này, huyện Hoàng Su Phì đang tập trung nguồn lực đầu tư, xây dựng các mô hình kinh tế điển hình để nhân dân học tập, làm theo; đồng thời xây dựng các cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.
  .
 • Hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị trâu, bò bền vững ở Hoàng Su Phì Hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị trâu, bò bền vững ở Hoàng Su Phì
  14:21 | 25/03/2020
  BHG - Với mục tiêu thúc đẩy phát triển hàng hóa theo các chuỗi giá trị để giảm nghèo bền vững được triển khai trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đến nay, Chương trình Giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) đã giúp địa phương từng bước xây dựng và phát triển chuỗi giá trị trâu, bò và nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện thu nhập cho người dân.
  .
 • Hoàng Su Phì đẩy mạnh tái đàn sau dịch tả lợn châu Phi Hoàng Su Phì đẩy mạnh tái đàn sau dịch tả lợn châu Phi
  19:03 | 21/03/2020
  BHG - Sau khi tỉnh công bố hết dịch tả lợn châu Phi, việc tái đàn được các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đẩy mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu thịt lợn của người dân. Thực hiện Kế hoạch số 45 của UBND tỉnh về phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa và Đề án nửa triệu con đại gia súc...
  .
 • Hoàng Su Phì giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc Hoàng Su Phì giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc
  09:41 | 18/03/2020
  BHG - Là huyện miền núi, biên giới với 12 dân tộc cùng sinh sống; huyện Hoàng Su Phì có một kho tàng văn hóa truyền thống vô cùng phong phú và độc đáo. Những năm qua, huyện luôn chú trọng bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số bằng nhiều hình thức nhằm gìn giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn; đồng thời, phục vụ cho phát triển du lịch và giúp nâng cao đời sống cho người dân.
  .
 • Hoàng Su Phì tập trung chăm sóc cây mận Máu Hoàng Su Phì tập trung chăm sóc cây mận Máu
  14:37 | 17/03/2020
  BHG - Thời điểm sau tết Nguyên đán, ở các xã Chiến Phố, Pố Lồ, Đản Ván, Thàng Tín (Hoàng Su Phì) tràn ngập trong sắc trắng của hoa mận. Không chỉ tô điểm cho vẻ đẹp của vùng đất phía Tây mà còn trở thành cây "làm giàu" của bà con nơi đây, bởi giá trị kinh tế mà nó mang lại. Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất vụ Xuân, những ngày này, nông dân huyện Hoàng Su Phì đang tập trung chăm sóc diện tích mận Máu nhằm đảm bảo năng suất, sản lượng mận niên vụ 2020.
  .
 • Hoàng Su Phì phát hiện sâu phá hoại trên cây ngô Hoàng Su Phì phát hiện sâu phá hoại trên cây ngô
  14:29 | 17/03/2020
  BHG - Theo báo cáo nhanh của Phòng NN&PTNT huyện Hoàng Su Phì, những ngày vừa qua, trên diện tích ngô vụ Đông - Xuân của huyện xuất hiện hiện tượng sâu phá hoại. Kiểm tra tại một số diện tích cho thấy, đây là loài sâu cắn lá nõn (có tên khoa học là Leucania loreyi). Sâu hoạt động nhiều vào ban đêm, ban ngày thường ẩn trong nõn ngô...
  .
 • Hiệu quả những mô hình kinh tế ở Hoàng Su Phì Hiệu quả những mô hình kinh tế ở Hoàng Su Phì
  14:27 | 17/03/2020
  BHG - Trong những năm qua, phong trào thanh niên xung kích phát triển kinh tế và lập thân, lập nghiệp được đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì nhiệt tình hưởng ứng. Từ đó, xuất hiện ngày càng nhiều ĐVTN dám nghĩ, dám làm và đi lên từ hai bàn tay trắng, trở thành những thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi.
  .
 • Bệnh viện Đa khoa khu vực Hoàng Su Phì đỡ đẻ thành công ca sinh 3 thiếu tháng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hoàng Su Phì đỡ đẻ thành công ca sinh 3 thiếu tháng
  22:43 | 13/03/2020
  BHG - Ngày 12.3, Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa khu vực Hoàng Su Phì tiếp nhận và đỡ đẻ thành công ca sinh 3 thiếu tháng. Sản phụ là chị Hoàng Thị Hiền, sinh năm 1998, dân tộc Tày, trú tại xã Tân Tiến, huyện Hoàng Su Phì. Chị Hiền có thai lần 2, trước đó lần 1 sản phụ đẻ thường, con khỏe mạnh...
  .
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại Hoàng Su Phì Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại Hoàng Su Phì
  14:47 | 11/03/2020
  BHG - Sáng 11.3, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid -19) trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì. Đến thời điểm này huyện Hoàng Su Phì chưa xuất hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19, toàn huyện có 48 trường hợp cách ly, để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn...
  .
 • Hoàng Su Phì phát huy phương châm "4 tại chỗ" trong khắc phục thiên tai Hoàng Su Phì phát huy phương châm
  09:39 | 06/03/2020
  BHG - Do diễn biến bất thường của thời tiết, những ngày qua, trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì xảy ra nhiều trận mưa to, gió lốc kèm mưa đá, gây thiệt hại đến tài sản của nhân dân và nhiều công trình phúc lợi xã hội. Ngay sau khi mưa đá, gió lốc xảy ra, cấp ủy, chính quyền huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện (BCH PCLB&TKCN)...
  .
 • Hoàng Su Phì bị thiệt hại do mưa và gió lốc Hoàng Su Phì bị thiệt hại do mưa và gió lốc
  09:23 | 04/03/2020
  BHG - Theo thống kê nhanh của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão giảm nhẹ thiên tai huyện Hoàng Su Phì, từ 11h30 phút trưa đến 13h ngày 3.3 trên địa bàn huyện đã xảy ra nhiều đợt gió lốc, kèm theo mưa đá nhỏ đã làm hư hỏng một số công trình phúc lợi xã hội và tài sản của nhân dân, rất may đến thời điểm hiện tại không có thiệt hại liên quan đến tính mạng người dân.
  .
 • Homestay - mô hình phát triển du lịch bền vững ở Hoàng Su Phì Homestay - mô hình phát triển du lịch bền vững ở Hoàng Su Phì
  17:20 | 26/02/2020
  BHG - Khách Du lịch nghỉ tại nhà dân (Homestay) là loại hình du lịch đã và đang phát triển rất mạnh mẽ ở Hoàng Su Phì. Kinh doanh loại hình du lịch này đã từng bước góp phần giảm nghèo cho người dân và bảo tồn di sản, bảo vệ môi trường sinh thái, giúp du lịch phát triển bền vững.
  .
 • Hoàng Su Phì chú trọng công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ Hoàng Su Phì chú trọng công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ
  18:51 | 21/02/2020
  BHG - Thời gian qua, huyện Hoàng Su Phì đặc biệt chú trọng đẩy nhanh tiến độ sưu tầm và biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện và các xã, thị trấn nhằm góp phần giáo dục và khơi dậy lòng tự hào về truyền thống lịch sử, phục vụ đắc lực cho thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
  .
 • Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh giúp người dân Hoàng Su Phì làm giàu Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh giúp người dân Hoàng Su Phì làm giàu
  08:42 | 20/02/2020
  BHG - Huyện Hoàng Su Phì xác định Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh về một số chính sách khuyến khích phát triển du lịch đã tạo cơ hội để người dân làm giàu. Được thông tin về những chính sách hỗ trợ sau đầu tư theo Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh, anh Triệu Chàn Quyên, thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên đã quyết định sửa chữa, cải tạo, nâng cấp căn nhà của mình để biến nó thành homestay.
  .
 • Hoàng Su Phì chuẩn bị tốt điều kiện tổ chức Đại hội Đảng các cấp Hoàng Su Phì chuẩn bị tốt điều kiện tổ chức Đại hội Đảng các cấp
  09:45 | 17/02/2020
  BHG - Cụ thể hóa Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị và kế hoạch của BTV Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Ðại hội Ðại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng, BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì đã ban hành Kế hoạch số 262-KH/HU, ngày 3.9.2019 để triển khai thực hiện và quán triệt tới 100% các chi, đảng bộ trực thuộc. Trong đó, trọng tâm là xây dựng báo cáo chính trị xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng phát triển trong nhiệm kỳ tới, đồng thời sắp xếp cán bộ...
  .
 • Cây củ cải góp phần tăng thu nhập cho người dân ở Hoàng Su Phì Cây củ cải góp phần tăng thu nhập cho người dân ở Hoàng Su Phì
  09:38 | 12/02/2020
  BHG - Nhờ biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất theo hướng hàng hóa, được bao tiêu sản phẩm, hiện nay nhiều hộ ở huyện Hoàng Su Phì đã mạnh dạn trồng củ cải để bán cho HTX Thương mại, dịch vụ nông lâm sản huyện Hoàng Su Phì, chế biến thành sản phẩm củ cải khô bán ra thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế. Sản phẩm củ cải khô của huyện Hoàng Su Phì giờ đã trở thành một trong những sản phẩm đặc trưng của địa phương, được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh biết tới.
  .
 • Ngày thứ 7 hướng về cơ sở Ngày thứ 7 hướng về cơ sở
  09:08 | 11/02/2020
  BHG - Cứ đến thứ 7 hàng tuần, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên ở các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện Hoàng Su Phì lại sôi nổi các hoạt động hướng về cơ sở. Bằng những việc làm thiết thực như: Chung tay xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo xã biên giới; tu sửa, nâng cấp, bê tông hóa các tuyến đường giao thông, di rời chuồng trại gia súc ra xa nhà; chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn, vệ sinh đường làng, ngõ xóm…
  .
 • Hoàng Su Phì sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân Hoàng Su Phì sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân
  14:39 | 10/02/2020
  BHG - Những ngày trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Hoàng Su Phì cùng chính quyền các địa phương đến từng gia đình thanh niên chuẩn bị nhập ngũ để nắm tình hình tư tưởng, tặng quà, động viên kịp thời.
  .
 • Phát triển chăn nuôi theo hướng gia trại ở Hoàng Su Phì Phát triển chăn nuôi theo hướng gia trại ở Hoàng Su Phì
  14:39 | 10/02/2020
  BHG - Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, những năm gần đây, người dân trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi theo hướng gia trại, trang trại; không chỉ đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình mà còn góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi của huyện phát triển bền vững.
  .
 • Phòng chống dịch ở huyện Hoàng Su Phì, không ai ngoài cuộc Phòng chống dịch ở huyện Hoàng Su Phì, không ai ngoài cuộc
  16:15 | 06/02/2020
  BHG - Xác định chống dịch bệnh như chống giặc, huyện Hoàng Su Phì đã huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, thôn vào công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCov). Thông qua hệ thống thông tin, tuyên truyền, chỉ trong thời gian ngắn, người dân huyện Hoàng Su Phì đã bình tĩnh cùng với cấp ủy chính quyền, hệ thống y tế huyện tích cực phòng chống dịch bệnh.
  .
 • Khí thế đầu Xuân ở Hoàng Su Phì Khí thế đầu Xuân ở Hoàng Su Phì
  09:40 | 04/02/2020
  BHG - Một mùa Xuân mới đã về nơi rẻo cao Hoàng Su Phì. Vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu năm qua huyện nhà đạt được, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoàng Su Phì đã thể hiện sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 với khí thế mới bao trùm tất cả các xã, thị trấn và các lĩnh vực của đời sống xã hội.
  .
 • Hoàng Su Phì tăng cường phòng, chống dịch bệnh Hoàng Su Phì tăng cường phòng, chống dịch bệnh
  09:39 | 04/02/2020
  BHG - Ngay sau khi có chỉ đạo của T.Ư và tỉnh, huyện Hoàng Su Phì đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCov). Xây dựng kế hoạch, ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh. Các cơ quan, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội được giao phụ trách theo từng xã, đồng thời xây dựng kế hoạch cụ thể theo từng giai đoạn.
  .
 • Chuyển mình miền đất "vỏ cây vàng" Chuyển mình miền đất
  08:07 | 27/01/2020
  Xuân 2020 - Một mùa Xuân mới đã về, trời đất giao hòa, lòng người náo nức trong không khí Xuân rộn rã. Năm 2019 vừa qua, Hoàng Su Phì - miền đất "vỏ cây vàng" đã thể hiện sức vươn mạnh mẽ của một địa phương nhiều tiềm năng về du lịch và kinh tế nông, lâm nghiệp...
  .
 • Hoàng Su Phì sơ kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở Hoàng Su Phì sơ kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở
  16:18 | 14/01/2020
  BHG - Sáng 14.1, huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị sơ kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn năm 2019. Tham dự có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và các xã, thị trấn.
  .
 • Chương trình "Xuân Biên cương - Tết hải đảo" tại xã Thèn Chu Phìn Chương trình
  16:16 | 14/01/2020
  BHG - Ngày 13.1, tại xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì, Ban Phụ nữ Quân đội đã tổ chức Chương trình "Xuân biên cương - Tết hải đảo" - "Phụ nữ Quân đội đồng hành cùng phụ nữ biên cương" năm 2020. Tham dự Chương trình có Thượng tá Phùng Thị Phú, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội và các thành viên trong đoàn; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" tại Hoàng Su Phì
  10:31 | 13/01/2020
  BHG – Vừa qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Trường THPT Trương Định (Hà Nội) tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" tại địa bàn 3 xã biên giới Thàng Tín, Pố Lồ và Thèn Chu Phìn (Hoàng Su Phì) thuộc địa bàn Đồn Biên phòng Thàng Tín quản lý.
  .
 • Hoàng Su Phì chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách Hoàng Su Phì chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách
  16:37 | 08/01/2020
  BHG - Trước thềm Xuân mới Canh Tý 2020, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Hoàng Su Phì tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách nhằm đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Tết cổ truyền đủ đầy và ấm áp. Ngay từ đầu tháng Chạp, không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán đã rộn ràng khắp mọi nơi trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Chương trình "Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản" tại Đồn Biên phòng Thàng Tín Chương trình
  16:09 | 05/01/2020
  BHG - Ngày 4.1, tại xã Thàng Tín (Hoàng Su Phì), Đồn Biên phòng Thàng Tín đã phối hợp với Chi cục Thuế huyện Bắc Mê tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với sự tham gia của đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.
  .
 • Thanh niên Hoàng Su Phì hành động chống rác thải nhựa Thanh niên Hoàng Su Phì hành động chống rác thải nhựa
  08:39 | 02/01/2020
  BHG - Hưởng ứng Thư ngỏ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về "Chống rác thải nhựa - vì một Việt Nam trong lành, phát triển bền vững", thời gian qua, Huyện đoàn Hoàng Su Phì và tuổi trẻ trong toàn tỉnh đã tích cực cùng các cấp, các ngành thường xuyên tuyên truyền, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần thay đổi từ nhận thức đến hành động của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong việc bảo vệ môi trường sống.
  .
 • Đảng viên Xin Văn Vu với nghề nuôi cá đặc sản Đảng viên Xin Văn Vu với nghề nuôi cá đặc sản
  08:35 | 02/01/2020
  BHG - Xã Nậm Ty (Hoàng Su Phì) có địa hình dốc đứng, nhiều khe suối với nguồn nước lạnh quanh năm, phù hợp nuôi cá Hồi, cá Tầm. Tận dụng lợi thế này, đảng viên Xin Văn Vu - cán bộ xã Nậm Ty đã đầu tư nuôi 2 loại cá đặc sản và bắt đầu thu được những thành quả.
  .
 • Niềm vui trong những ngôi nhà mới Niềm vui trong những ngôi nhà mới
  07:59 | 31/12/2019
  BHG - Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo các xã biên giới theo chủ trương của tỉnh đã trở thành việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tấm lòng tri ân của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân trên địa bàn đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho độc lập dân tộc. Những ngày cuối cùng của năm 2019, chúng tôi có dịp đến thăm gia đình CCB Hù Sào Tỉn (sinh 1943), xã Pố Lồ (Hoàng Su Phì).
  .
 • Hoàng Su Phì chủ động phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc Hoàng Su Phì chủ động phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc
  09:36 | 27/12/2019
  BHG - Nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại đối với đàn gia súc do đói, rét, dịch bệnh; ngay từ đầu mùa Đông, huyện Hoàng Su Phì đã chỉ đạo ngành chuyên môn và các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống đói, rét.
  .
 • Đoàn từ thiện Chùa Hưng Phúc tặng quà tại Hoàng Su Phì Đoàn từ thiện Chùa Hưng Phúc tặng quà tại Hoàng Su Phì
  23:39 | 25/12/2019
  BHG - Ngày 24.12, Đoàn Phật tử từ thiện Chùa Hưng Phúc, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội do đại đức Thích Thanh Phương, Chủ nhiệm Dự án Hỗ trợ học sinh dân tộc vùng cao làm Trưởng đoàn đã tặng áo ấm, chăn ấm mùa Đông cho học sinh dân tộc vùng cao tại liên trường xã Bản Péo và xã Tả Sử Choóng, huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Hoàng Su Phì phát triển cây ăn quả có giá trị kinh tế cao Hoàng Su Phì phát triển cây ăn quả có giá trị kinh tế cao
  09:12 | 25/12/2019
  BHG - Đến thời điểm này, huyện Hoàng Su Phì có 3 loại cây trồng được coi là thế mạnh, gồm: Chè, Thảo quả và cây ăn quả, mỗi năm mang lại thu nhập hàng tỷ đồng cho người nông dân, nhưng do đặc thù địa lý, điều kiện khí hậu thổ nhưỡng mà những cây trồng này chỉ được trồng tại một số xã nhất định như: Chè ở Thông Nguyên, Nậm Ty, Túng Sán…; Thảo quả ở các xã Túng Sán, Hồ Thầu hay cây mận ở Thàng Tín, Chiến Phố…
  .
 • Hoàng Su Phì triển khai kế hoạch phát triển KT – XH và dự toán ngân sách năm 2020 Hoàng Su Phì triển khai kế hoạch phát triển KT – XH và dự toán ngân sách năm 2020
  16:46 | 24/12/2019
  BHG - Ngày 24.12, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển KT – XH và dự toán ngân sách năm 2020. Tại hội nghị, huyện Hoàng Su Phì đặt mục tiêu năm 2020, thu nhập bình quân đầu người 24,5 triệu đồng; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 31 tỷ đồng; tổng giá trị sản xuất đạt 1.456 tỷ đồng; giá trị bình quân/ha đất canh tác đạt 49 triệu đồng; giải quyết việc làm mới 1.800 người; giảm 6% tỷ lệ hộ nghèo...
  .
 • Xã Hồ Thầu phấn đấu về đích trong năm tới Xã Hồ Thầu phấn đấu về đích trong năm tới
  14:15 | 19/12/2019
  BHG - Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị cùng các tầng lớp nhân dân, sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) đã có nhiều thay đổi; đời sống của người dân từng bước được nâng lên. Đến nay, xã đã hoàn thành 15/19 tiêu chí NTM và đang nỗ lực phấn đấu về đích NTM vào quý II.2020…
  .
 • Hoàng Su Phì chú trọng giải quyết việc làm cho người lao động Hoàng Su Phì chú trọng giải quyết việc làm cho người lao động
  14:02 | 19/12/2019
  BHG - Xác định tạo việc làm cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xóa đói, giảm nghèo. Những năm qua, huyện Hoàng Su Phì đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, chính sách hỗ trợ nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn trên địa bàn.
  .
 • Hoàng Su Phì đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho người có công Hoàng Su Phì đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho người có công
  07:41 | 15/12/2019
  BHG - Triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo các xã biên giới theo chương trình của tỉnh; các cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành mục tiêu bàn giao, đưa vào sử dụng 150 ngôi nhà trong năm nay.
  .
 • Nghề đan quẩy tấu ở Thèn Chu Phìn Nghề đan quẩy tấu ở Thèn Chu Phìn
  10:25 | 13/12/2019
  BHG - Trong đời sống sinh hoạt và lao động sản xuất thường ngày của đồng bào Mông, chiếc quẩy tấu có vị trí rất quan trọng. Với địa hình núi dốc hiểm trở, quẩy tấu trở thành vật hữu dụng theo chân người Mông kể cả khi lên nương hay lúc xuống chợ. Ở xã Thèn Chu Phìn (Hoàng Su Phì), đan quẩy tấu đã trở thành một nghề truyền thống, giúp gìn giữ nét đẹp riêng có của dân tộc và đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân nơi đây.
  .
 • Hoàng Su Phì tập trung phát triển cây vụ Đông Hoàng Su Phì tập trung phát triển cây vụ Đông
  15:14 | 12/12/2019
  BHG - Nhiều năm qua, cây vụ Đông được huyện Hoàng Su Phì xác định có vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Những loại cây ngắn ngày trồng trong vụ Đông đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng hệ số sử dụng đất, giúp người dân nâng cao thu nhập.
  .
 • Nhóm tiết kiệm tín dụng CPRP giúp phụ nữ xã Pố Lồ thoát nghèo Nhóm tiết kiệm tín dụng CPRP giúp phụ nữ xã Pố Lồ thoát nghèo
  09:14 | 11/12/2019
  BHG - Với phương thức hỗ trợ hội viên (HV) phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế gia đình thông qua các nhóm tiết kiệm tín dụng (TKTD), từ khi thành lập đến nay, các nhóm TKTD của Hội LHPN xã Pố Lố (Hoàng Su Phì) do Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) hỗ trợ đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp nhiều HV phụ nữ từng bước cải thiện thu nhập, vươn lên thoát nghèo.
  .
 • Giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo Giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo
  10:42 | 10/12/2019
  BHG - Hoàng Su Phì là huyện có địa bàn rộng, với đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống; nhiều xã, thôn thuộc diện đặc biệt khó khăn. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc và các chính sách dân tộc...
  .
 • Hoàng Su Phì ngăn chặn hiệu quả dịch tả lợn châu Phi Hoàng Su Phì ngăn chặn hiệu quả dịch tả lợn châu Phi
  10:41 | 10/12/2019
  BHG - Trong thời gian qua, trước tình hình dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, huyện lân cận; các ngành chức năng và hộ nuôi lợn trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đang dốc toàn tâm, toàn lực, thực hiện đồng loạt nhiều giải pháp nhằm phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.
  .
 • Hoàng Su Phì nâng tầm giá trị chè Shan tuyết cổ thụ Hoàng Su Phì nâng tầm giá trị chè Shan tuyết cổ thụ
  09:46 | 07/12/2019
  BHG - Trân trọng món quà thiên nhiên ban tặng, người dân huyện Hoàng Su Phì đã, đang tích cực thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp, nâng tầm giá trị chè Shan tuyết cổ thụ trên dải Tây Côn Lĩnh.
  .
 • Phụ nữ Hoàng Su Phì tích cực hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công Phụ nữ Hoàng Su Phì tích cực hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công
  17:25 | 04/12/2019
  BHG - Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hoàng Su Phì đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng.
  .
 • ĐBQH tiếp xúc cử tri tại Hoàng Su Phì ĐBQH tiếp xúc cử tri tại Hoàng Su Phì
  10:16 | 03/12/2019
  BHG - Ngày 3.12, tại xã Thàng Tín (Hoàng Su Phì), đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) sau kỳ họp Quốc hội thứ 8. Cùng dự có: Lãnh đạo HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo xã và đông đảo cử tri các xã Thàng Tín, Pố Lồ, Chiến Phố và Thèn Chu Phìn.
  .
 • Các cơ quan, đơn vị tặng quà cho người dân nghèo vùng cao Các cơ quan, đơn vị tặng quà cho người dân nghèo vùng cao
  09:47 | 02/12/2019
  BHG - Vừa qua, Đoàn công tác Binh chủng Đặc công do Đại tá Đỗ Hoàng Nhị, Phó Chính ủy Binh chủng Đặc công làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và tặng quà tại xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì. Là xã biên giới, cách trung tâm huyện 14km, Thèn Chu Phìn là xã đặc biệt khó khăn của huyện, cơ sở hạ tầng còn thiếu, yếu và chưa đồng bộ; giao thông đi lại khó khăn; tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm hơn một nửa số hộ trong xã. Đặc biệt, số hội viên phụ nữ mù chữ chiếm gần 40%...
  .
 • Khánh thành trang trại gà đẻ trứng tại trường PTDT Nội trú huyện Hoàng Su Phì Khánh thành trang trại gà đẻ trứng tại trường PTDT Nội trú huyện Hoàng Su Phì
  08:36 | 01/12/2019
  BHG - Chiều 29.11, huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam tổ chức khánh thành trang trại gà đẻ trứng tại trường PTDT Nội trú huyện. Dự khánh thành có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì; đại diện lãnh đạo Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; Hội LHTN Việt Nam...
  .
 • Khởi sắc vùng biên Thèn Chu Phìn Khởi sắc vùng biên Thèn Chu Phìn
  17:33 | 28/11/2019
  BHG - Là xã vùng 3 biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Hoàng Su Phì, những năm gần đây, nhờ sự đoàn kết, đồng lòng vượt khó mà Đảng bộ và nhân dân xã Thèn Chu Phìn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong phát triển KT – XH. Thèn Chu Phìn có 4 thôn, 367 hộ với hơn 1.700 khẩu, gồm 2 dân tộc cùng sinh sống là Mông và Nùng. Xã có 3 thôn giáp biên, tổng chiều dài đường biên là 5.040 m. Với địa hình chia cắt mạnh, chủ yếu là núi cao...
  .
 • Đảng bộ Hoàng Su Phì tăng cường xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân
  08:49 | 22/11/2019
  BHG - Sau 3 năm triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc thực hiện Chỉ thị, gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phong trào thi đua ở các cơ quan, đơn vị.
  .
 • "Gieo chữ" ở Thèn Chu Phìn
  16:33 | 19/11/2019
  BHG - Xã biên giới Thèn Chu Phìn cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì 14 km. Với đặc thù địa hình phức tạp, điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền xã đang nỗ lực tìm giải pháp đưa KT – XH địa phương phát triển; cùng với đó, các thầy, cô giáo quyết tâm bám lớp, bám trường "gieo mầm" tri thức, góp phần nâng cao dân trí với ước nguyện chung tay xây dựng mảnh đất biên cương ngày càng giàu đẹp, ấm no.
  .
 • Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh làm việc tại Hoàng Su Phì Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh làm việc tại Hoàng Su Phì
  14:38 | 19/11/2019
  BHG - Ngày 18.11, tại xã Thông Nguyên, đoàn công tác Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh do đồng chí Đỗ Tấn Sơn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh có buổi làm việc với Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Hoàng Su Phì để thẩm định 4/11 sản phẩm OCOP của huyện.
  .
 • Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đối thoại với cán bộ, nhân dân xã Đản Ván Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đối thoại với cán bộ, nhân dân xã Đản Ván
  10:58 | 14/11/2019
  BHG - Ngày 13.11, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì Thèn Ngọc Minh đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân xã Đản Ván. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.
  .
 • Huyền bí trò chơi "vật chày" của người Dao đỏ Huyền bí trò chơi
  17:03 | 05/07/2019
  BHG - Huyện Hoàng Su Phì rất nổi tiếng bởi Di tích Quốc gia Ruộng bậc thang làm say đắm du khách. Cùng với đó, là những điểm nhấn về nét văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, như: Lễ cùng Bàn Vương, thần rừng Mo Đổng Trư; nhảy lửa, Lễ Cấp sắc và nhiều trò chơi dân gian đặc sắc, như "vật chày" của người Dao ẩn chứa trong đó nét tâm linh kỳ bí mê hoặc... Với quá trình công tác và trải nghiệm về những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn tỉnh, như...
  .
 • Du lịch Thông Nguyên những bước đi vững chắc Du lịch Thông Nguyên những bước đi vững chắc
  16:09 | 27/05/2019
  BHG - Với cảnh quan thiên nhiên đầy hấp dẫn từ những thửa ruộng bậc thang hay vùng chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi mang thương hiệu Phìn Hồ trà nức tiếng; cùng 4 làng văn hóa du lịch cộng đồng mang đậm nét văn hóa đặc sắc của người Dao… chính là những lợi thế để xã Thông Nguyên (Hoàng Su PHì) có những bước đi vững chắc trong phát triển ngành "công nghiệp không khói", thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Đây chính là giải pháp bền vững...
  .
 • Lễ hội Bàn Vương hút khách đến với mùa vàng ruộng bậc thang Lễ hội Bàn Vương hút khách đến với mùa vàng ruộng bậc thang
  16:53 | 12/10/2018
  BHG - Mỗi mùa Thu về, khi những thửa ruộng bậc thang của huyện Hoàng Su Phì nhuốm màu no đủ cũng là lúc đồng bào dân tộc Dao trong vùng tổ chức Lễ hội Bàn Vương để tưởng nhớ Tổ tiên của mình. Lễ hội được phục dựng và tổ chức hàng năm tại các địa phương có người Dao sinh sống tập trung nhằm lưu giữ nguồn gốc lịch sử, văn hóa của dân tộc, bày tỏ lòng biết ơn với Sư tổ Bàn Vương, người đã sinh ra 12 tộc họ người Dao ngày nay; đồng thời cầu nguyện Sư tổ phù hộ cho mưa thuận, gió hòa, hoa màu tươi tốt cho con cháu đời đời ấm no, hạnh phúc.
  .
.
.
.
.
.