Hà Giang
Xem theo ngày
Các địa phương, đơn vị trao hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho công tác phòng chống dịch ở Tp. Hà Giang và Vị Xuyên
09:26, 03/11/2021

BHG - * Sáng 3.11, Tỉnh đoàn Hà Giang đã đến thăm, động viên và tặng quà tại các chốt phòng chống dịch, các trường trên địa bàn thành phố và huyện Vị Xuyên. Tỉnh đoàn Hà Giang đã tặng quà cho Chốt kiểm soát Km286+150, QL2, thuộc thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện (T.p Hà Giang); Chốt kiểm soát Km6, QL4C, thuộc tổ 9, phường Quang Trung (T.p Hà Giang); Trường THPT Lê Hồng Phong; Trường THPT Chuyên Hà Giang, mỗi điểm gồm: 20 thùng nước khoáng; 10 thùng sữa đậu nành; kính chắn giọt bắn; 2 thùng nước rửa tay Lifebuoy; 2 thùng gel sát khuẩn tay Lifebuoy; 1.000 khẩu trang; 20 thùng mỳ tôm.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón tặng quà Tết tại Hoàng Su Phì
16:28, 07/01/2022

BHG - Ngày 7.1, đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm và tặng quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại địa bàn huyện Hoàng Su Phì.

Phụ nữ Hoàng Su Phì góp sức xây dựng quê hương
10:31, 17/10/2020

BHG - Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát huy vai trò chủ thể của phụ nữ trong tham gia phát triển KT - XH, những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Hoàng Su Phì tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, hăng hái phát triển sản xuất, chung tay xây dựng Nông thôn mới, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, ấm no.

Ấm tình người giữa đại dịch
15:18, 22/11/2021

BHG - Cuối tháng 10, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh, thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) cũng xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Dịch bệnh đã làm đảo lộn cuộc sống, gây khó khăn cho người dân, nhất là khi thị trấn phải tiến hành phong tỏa một số khu vực với số lượng người phải cách ly lên đến 339 người. Trong khó khăn ấy, tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" đã lan tỏa sâu rộng tới mọi người, mọi nhà với những hành động thiết thực, cụ thể.

Tả Sử Choóng mảnh đất giàu tiềm năng du lịch
19:27, 24/09/2020

BHG - Nằm cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì 22 km về phía Tây Nam, Tả Sử Choóng là vùng đất xinh đẹp với hàng chục ha ruộng bậc thang uốn lượn đã được công nhận di tích quốc gia và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Mông, Tày, Dao. Những nét đặc trưng riêng biệt trên vùng đất danh thắng này tạo nên sự hấp dẫn riêng có đối với du khách mà ít nơi nào có được.

Đột phá về tư duy, nâng cao chất lượng cán bộ ở Tả Sử Choóng
15:11, 22/11/2021

BHG - Xác định "cán bộ là cái gốc của mọi công việc", bước vào nhiệm kỳ mới, Đảng ủy xã Tả Sử Choóng (Hoàng Su Phì) đã tập trung lãnh, chỉ đạo, sớm tổ chức thực hiện khâu đột phá về đổi mới phương pháp lãnh đạo, quản lý điều hành, đổi mới tư duy, nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ trong thực thi công vụ; coi đây là "chìa khóa" cho sự phát triển của địa phương.

Chiến Phố mùa quả ngọt
19:22, 02/06/2021

BHG - Xã Chiến Phố (Hoàng Su Phì) từ lâu được biết đến là một địa danh gắn với cây mận Máu. Trong các bản làng, người Nùng, Mông là những vườn mận cao vút, tán xòe cho loại quả ngon ngọt ít nơi nào sánh được. Mận Chiến Phố năm nay được mùa, những chùm quả chĩu cành đang chờ ngày chín đỏ để đến tay những người thưởng thức.

Hoàng Su Phì phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số
09:30, 02/06/2021

BHG - Là huyện vùng cao núi đất phía Tây của tỉnh, Hoàng Su Phì có 12 dân tộc sinh sống, trong đó có những dân tộc đặc biệt ít người của cả nước như: La Chí, Cờ Lao, Phù Lá… Những năm qua, bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất cho nhân dân, cấp ủy, chính quyền huyện cũng đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện các chính sách bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc thiếu số nhằm xây dựng đời sống văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc, tạo điểm nhấn để phát triển du lịch tại địa phương.

"Tiếp sức" cho nông dân Hoàng Su Phì vươn lên
09:27, 02/06/2021

BHG - Cùng với các kênh tín dụng ưu đãi khác, những năm qua, nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Hoàng Su Phì đã triển khai kịp thời đến các hội viên, tiếp sức, đồng hành cùng hội viên nông dân vượt khó, vươn lên làm giàu thông qua những mô hình phát triển kinh tế hiệu quả.

Hội CTĐ tỉnh tổ chức chợ nhân đạo tại xã Bản Nhùng
10:00, 28/05/2021

BHG - Hưởng ứng Tháng nhân đạo 2021 do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, ngày 27.5, tại xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức chợ nhân đạo với chủ đề "Vì một cộng đồng an toàn".

Khám phá phong tục cưới hỏi của dân tộc Cờ Lao
19:03, 08/05/2021

BHG - Mặc dù là một trong những dân tộc đặc biệt ít người của cả nước, nhưng người Cờ Lao ở xã Túng Sán (Hoàng Su Phì) vẫn gìn giữ được nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống, trong đó có phong tục cưới hỏi, hôn nhân. Cùng với thời gian và sự phát triển của xã hội, phong tục cưới hỏi của người Cờ Lao ngày càng văn minh, giản tiện nhưng không vì thế mà mất đi những nét văn hóa độc đáo riêng có.

Hoàng Su Phì xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở
15:44, 06/05/2021

BHG - "Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt", khắc ghi lời dạy đó của Bác, những năm qua, Huyện ủy Hoàng Su Phì đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các chi, đảng bộ trực thuộc; thường xuyên giáo dục, rèn luyện nâng cao phẩm chất, đạo đức cách mạng, tính chiến đấu, trình độ kiến thức và năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thí điểm chuyển đổi số
11:40, 06/05/2021

BHG - Sáng 6.5, tại xã Nậm Ty, UBND huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông, Công ty Viettel Hà Giang tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thí điểm chuyển đổi số tại xã Nậm Ty. Tham dự có thường trực UBND huyện, lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông, đại diện Công ty Viettel Hà Giang cùng cán bộ và nhân dân xã Nậm Ty.

Hồ Thầu tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi
10:58, 05/05/2021

BHG - Phát huy những tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương, thời gian qua, xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) đã tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chú trọng mở rộng phát triển các loại cây, con "đặc sản" gắn với phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, giúp người dân vươn lên làm giàu trên đồng đất quê hương.