Hồ Thầu nỗ lực "cán đích"
Hồ Thầu nỗ lực
.
16:55 | 02/07/2020

BHG - Xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) là xã duy nhất của huyện phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2020, xã đang tập trung mọi nguồn lực, nhân dân tích cực góp công, góp của, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền để "cán đích" NTM đúng lộ trình. Anh Triệu Phàn Sinh, thôn Chiến Thắng, cho biết: Từ khi có chủ trương xây dựng NTM, nhân dân trên địa bàn xã đã nhiệt tình ủng hộ, đóng góp sức người, sức của cùng chính quyền xã hoàn thành các tiêu chí NTM.

.
.
.
 • Những sản phẩm chắt lọc tinh túy từ thiên nhiên Những sản phẩm chắt lọc tinh túy từ thiên nhiên
  14:57 | 01/07/2020

  BHG - Hợp tác xã (HTX) Long Nhi, thôn Khu Chợ, xã Thông Nguyên (Hoàng Su Phì) được thành lập tháng 5.2017, với 7 thành viên. HTX là một trong những cơ sở tại Hoàng Su Phì đi đầu về khai thác nguyên liệu sẵn có của địa phương và chế biến sâu thành những sản phẩm có chất lượng bán ra thị trường. Từ những loại dược liệu quý trong tự nhiên và cây trồng của người dân trên địa bàn huyện, như: Cây nghệ nếp, cây Màng tang, Gù hương…

  .
 • Hội LHTN Hoàng Su Phì tổ chức gian hàng "San sẻ yêu thương" tại xã Túng Sán Hội LHTN Hoàng Su Phì tổ chức gian hàng
  16:46 | 29/06/2020

  BHG - Ngày 28.6, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) huyện Hoàng Su Phì tổ chức gian hàng "San sẻ yêu thương" chung tay vượt qua đại dịch Covid – 19 tại xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì. Gian hàng "San sẻ yêu thương" được Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động trên cả nước, với quy mô 16 gian hàng cho 16 dân tộc thiểu số dưới 10.000 người, trong đó có dân tộc Phù Lá tại huyện Đồng Văn và dân tộc Cờ Lao tại huyện Hoàng Su Phì.

  .
 • Phụ nữ chung tay xây dựng nhà ở cho người có công Phụ nữ chung tay xây dựng nhà ở cho người có công
  08:35 | 25/06/2020

  BHG - Xác định chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia.

  .
 • Giúp phụ nữ nâng cao chất lượng cuộc sống Giúp phụ nữ nâng cao chất lượng cuộc sống
  17:01 | 23/06/2020

  BHG - Những năm qua, Hội LHPN thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) đã làm tốt công tác thu hút, tập hợp hội viên (HV) nhằm củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Không chỉ giúp HV phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng mà Hội còn giúp HV, phụ nữ (PN) vượt qua rào cản xã hội, vươn lên hòa nhập và bình đẳng.

  .
 • Hoàng Su Phì nỗ lực hoàn thành 189 ngôi nhà cho người có công Hoàng Su Phì nỗ lực hoàn thành 189 ngôi nhà cho người có công
  16:58 | 18/06/2020

  BHG - Thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở; năm 2020, huyện Hoàng Su Phì phấn đấu hoàn thành 189 ngôi nhà trước tháng 9, làm món quà thiết thực và ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  .
 • Hoàng Su Phì hướng tới đại hội Đảng với niềm tin và kỳ vọng Hoàng Su Phì hướng tới đại hội Đảng với niềm tin và kỳ vọng
  09:41 | 11/06/2020

  BHG - Xác định đại hội Đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; vì vậy, những ngày này, cùng với việc tập trung thực hiện mục tiêu kép: Vừa chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất, ổn định đời sống nhân dân, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, đảm bảo Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp; đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân.

  .
 • Bước chuyển Nậm Khòa Bước chuyển Nậm Khòa
  09:11 | 05/06/2020

  BHG - Nậm Khòa nằm ở phía Nam huyện Hoàng Su Phì, với 2 dân tộc anh em cùng sinh sống là Nùng và Dao. Những năm qua, Đảng bộ xã đã tích cực vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế gắn với xây dựng Nông thôn mới. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

  .
 • Chương trình CPRP làm đổi thay diện mạo huyện "cửa ngõ" phía Tây Chương trình CPRP làm đổi thay diện mạo huyện
  14:55 | 03/06/2020

  BHG - Từ năm 2015, huyện Hoàng Su Phì là một trong 5 huyện của tỉnh được triển khai "Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa" (CPRP) tại địa bàn 8 xã, gồm: Nậm Ty, Hồ Thầu, Túng Sán, Sán Sả Hồ, Pờ Ly Ngài, Tụ Nhân, Chiến Phố, Pố Lồ; đây là những xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện. Đến hết năm 2019, toàn huyện có trên 4.700 hộ với hơn 23.400 khẩu ở 8 xã trên được hưởng lợi trực tiếp; trong đó, hơn 1.000 hộ đã thoát nghèo.

  .
 • Hoàng Su Phì đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp Hoàng Su Phì đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp
  09:11 | 03/06/2020

  BHG - Thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp (NNN) của tỉnh, những năm qua, huyện Hoàng Su Phì đã tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh; giúp người dân làm giàu từ chính nguồn lực và thế mạnh sẵn có của địa phương.

  .
 • Ngày mới ở Đông Rìu Ngày mới ở Đông Rìu
  09:05 | 03/06/2020

  BHG - Chen vào làn sương sớm, chúng tôi tìm về thôn Đông Rìu, xã Pố Lồ (Hoàng Su Phì). Ngày mới ở đây bắt đầu bằng nhiều hoạt động quen thuộc, như: Vun luống, chăm bón, thu hái; cắt cỏ làm thức ăn cho gia súc hoặc chăm sóc đàn lợn, gà… Tất cả tạo nên một bức tranh yên ả tràn đầy sức sống ở một vùng quê đang từng ngày "thay da, đổi thịt".

  .
 • Hoàng Su Phì phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên Hoàng Su Phì phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên
  09:57 | 01/06/2020

  BHG - "Lấy gương người tốt việc tốt để hằng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng" – Thấm nhuần tư tưởng đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì luôn coi trọng công tác rèn luyện cán bộ, đảng viên (CBĐV); đặc biệt là phát huy trách nhiệm nêu gương, tăng cường "Nói đi đôi với làm" của CBĐV trong mọi hoạt động...

  .
 • Thị trấn Vinh Quang vững bước trên chặng đường mới Thị trấn Vinh Quang vững bước trên chặng đường mới
  10:27 | 29/05/2020

  BHG - Với tiềm năng, lợi thế trung tâm huyện, thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) đang từng ngày "thay da, đổi thịt"; hạ tầng đô thị và dịch vụ thương mại phát triển nhanh, bền vững, "Sáng, xanh, sạch, đẹp và văn minh". Nhiệm kỳ 2015 – 2020, là một trong những dấu mốc cho sự phát triển vượt bậc của thị trấn, nền kinh tế tiếp tục ổn định, tổng mức lưu chuyển hàng hóa đạt 234 tỷ đồng/năm, tăng 57% so với đầu nhiệm kỳ.

  .
 • Gỡ khó cho các xã vùng sâu của Hoàng Su Phì
  15:28 | 28/05/2020

  BHG - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn của huyện Hoàng Su Phì đã có sự đổi thay đáng kể. Tuy nhiên, đối với các xã vùng sâu, vùng xa thuộc diện đặc biệt khó khăn, thành quả xây dựng NTM còn rất hạn chế, số tiêu chí đạt được chưa nhiều; điều này, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của các địa phương.

  .
 • Tiếp sức cho những nỗ lực vượt khó làm giàu ở Hoàng Su Phì Tiếp sức cho những nỗ lực vượt khó làm giàu ở Hoàng Su Phì
  15:17 | 27/05/2020

  BHG - Đồng hành cùng người nông dân trong phát triển chăn nuôi, Agribank Chi nhánh Hoàng Su Phì đã trở thành địa chỉ tin cậy, giúp bà con tiếp cận nguồn vốn phát triển kinh tế. Từ ngồn vốn vay này, nhiều người dân đã có vốn để phát triển kinh tế hộ và làm giàu trên mảnh đất quê hương.

  .
 • Thông Nguyên tạo đột phá trong nhiệm kỳ mới Thông Nguyên tạo đột phá trong nhiệm kỳ mới
  15:36 | 26/05/2020

  BHG - "… Xác định phát triển kinh tế nông nghiệp là trung tâm, nhưng để có bước đột phá và tận dụng tối đa được tiềm năng, thế mạnh của địa phương thì cần phải đẩy mạnh thương mại, dịch vụ và du lịch…". Bí thư Đảng ủy xã Thông Nguyên (Hoàng Su Phì), Hoàng Văn Sơn khẳng định khi đề cập đến mục tiêu cho nhiệm kỳ 2020 – 2025 của xã…

  .
 • Đổi thay ở Nậm Ty Đổi thay ở Nậm Ty
  09:01 | 22/05/2020

  BHG - Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 – 2020, xã Nậm Ty (Hoàng Su Phì) có 36/37 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; tăng trưởng bình quân hàng năm 16,6%. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp trên đơn vị diện tích đạt hơn 50 triệu đồng/ha; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 32 triệu đồng/năm. Đồng thời, xã tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế vườn, trang trại...

  .
 • Kết quả phòng, chống dịch hại trên một số cây trồng chủ yếu Kết quả phòng, chống dịch hại trên một số cây trồng chủ yếu
  16:55 | 21/05/2020

  BHG - Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết và ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, để chủ động phòng, chống dịch hại trên một số cây trồng chủ yếu, hạn chế thiệt hại thấp nhất về năng suất, chất lượng do sinh vật hại gây ra; ngày 24.2.2016, UBND tỉnh ban hành Phương án Phòng, chống dịch hại trên một số cây trồng chủ yếu, giai đoạn 2016-2020.

  .
 • Nông dân Hoàng Su Phì thi đua làm giàu bền vững Nông dân Hoàng Su Phì thi đua làm giàu bền vững
  10:57 | 21/05/2020

  BHG - Với suy nghĩ: "Một mình làm giàu chưa đủ, mà cả thôn, cả xã giúp đỡ nhau cùng làm giàu", những người nông dân huyện Hoàng Su Phì đã thay đổi tư duy sản xuất, chủ động thành lập các nhóm hộ, tổ hợp tác, HTX để chia sẻ kinh nghiệm; cùng nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững và làm giàu trên mảnh đất quê hương.

  .
 • Đảng bộ xã Nậm Dịch đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Đảng bộ xã Nậm Dịch đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
  09:11 | 20/05/2020

  BHG - Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Nậm Dịch (Hoàng Su Phì) không ngừng thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua "Thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang". Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo động lực to lớn cho công cuộc phát triển KT – XH tại địa phương.

  .
 • Mưa đá kèm theo gió lốc gây thiệt hại tại huyện Hoàng Su Phì Mưa đá kèm theo gió lốc gây thiệt hại tại huyện Hoàng Su Phì
  16:54 | 18/05/2020

  BHG - Theo báo cáo nhanh của Phòng NN&PTNT huyện Hoàng Su Phì, chiều và tối ngày 17.5, trên địa bàn huyện xảy ra mưa đá kèm theo gió lốc gây thiệt hại một số công trình và tài sản của nhân dân.

  .
 • Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Bản Luốc Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Bản Luốc
  16:05 | 13/05/2020

  BHG - Những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền xã Bản Luốc (Hoàng Su Phì) đã tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp của địa phương; nâng cao giá trị kinh tế trên cùng diện tích đất canh tác, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân.

  .
 • Chợ nông thôn Hoàng Su Phì góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Chợ nông thôn Hoàng Su Phì góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế
  18:56 | 06/05/2020

  BHG - Những năm gần đây, huyện Hoàng Su Phì đã không ngừng đầu tư cải tạo và xây dựng mới hệ thống chợ; đặc biệt là chợ vùng nông thôn nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu mua sắm của người dân, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng, phát triển KT-XH của địa phương.

  .
 • "Chi bộ tốt" ở thôn 10
  16:32 | 05/05/2020

  BHG - Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên tốt; mỗi đảng viên tốt, mỗi chi bộ tốt là Đảng được mạnh thêm một phần"; những năm qua, Chi bộ thôn 10, xã Nậm Dịch (Hoàng Su Phì) đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất, xây dựng Nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Năng lực lãnh đạo và uy tín của tổ chức Đảng được khẳng định rõ nét.

  .
 • Huyện Hoàng Su Phì và thị trấn Đồng Văn chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid – 19 Huyện Hoàng Su Phì và thị trấn Đồng Văn chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid – 19
  16:26 | 05/05/2020

  BHG - Sáng 5.5, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì thực hiện chi trả hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9.4.2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24.4.2020 của Thủ tướng Chính phủ.

  .
 • Cây Dâu tây "bén" đất Pố Lồ Cây Dâu tây
  10:31 | 01/05/2020

  BHG - Nhắc đến Dâu tây, người ta thường nghĩ đến loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao ở vùng đất Đà Lạt ( tỉnh Lâm Đồng). Tuy nhiên, hơn 2 năm trở lại đây, một số hộ dân ở thôn Cốc Có, xã Pố Lồ (Hoàng Su Phì) đã mạnh dạn mang cây Dâu tây về trồng trên diện tích đất lúa kém hiệu quả...

  .
 • Hoàng Tiến Cường học tập và làm theo lời Bác Hoàng Tiến Cường học tập và làm theo lời Bác
  20:26 | 23/04/2020

  BHG - Tốt nghiệp Trường Trung cấp Y tế tỉnh, trở về địa phương năm 2014, anh Hoàng Tiến Cường, thôn Quang Tiến, thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) quyết tâm đầu tư phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm. Sau khi lập gia đình, vợ chồng anh đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi theo hình thức quay vòng, khép kín; lấy ngắn nuôi dài, lấy chăn nuôi gia súc, gia cầm là động lực phát triển kinh tế gia đình.

  .
 • Nhà "đại đoàn kết" giúp hộ nghèo an cư Nhà
  20:21 | 23/04/2020

  BHG - Những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã tích cực triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trong đó việc hỗ trợ xây dựng nhà "đại đoàn kết" đã giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn an cư lạc nghiệp. Từ đó, góp phần cùng các cấp chính quyền thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

  .
 • Hun đúc tình yêu văn hóa truyền thống cho những "mầm xanh" tương lai Hun đúc tình yêu văn hóa truyền thống cho những
  09:20 | 22/04/2020

  BHG - Ngày 7.4.2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 597/QĐ-UBND phê duyệt Đề án giáo dục kỹ năng sống và văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số cho học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020. Đến nay, sau hơn 3 năm triển khai, đề án đã trang bị cho học sinh phổ thông những kiến thức, kỹ năng sống phù hợp và hiểu biết về văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số của địa phương.

  .
 • Công an thị trấn Vinh Quang trao trả số tiền hơn 7 triệu đồng cho người đánh rơi Công an thị trấn Vinh Quang trao trả số tiền hơn 7 triệu đồng cho người đánh rơi
  14:03 | 18/04/2020

  BHG - Ngày 17.4, tại trụ sở UBND thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì), Công an thị trấn Vinh Quang đã tổ chức trao trả lại số tiền hơn 7 triệu đồng cho người đánh rơi.

  .
 • Dân vận khéo trong xây dựng NTM ở Hoàng Su Phì Dân vận khéo trong xây dựng NTM ở Hoàng Su Phì
  08:43 | 17/04/2020

  BHG - Sau 10 năm thực hiện xây dựng Nông thôn mới (NTM), huyện Hoàng Su Phì đã có 2 xã được công nhận đạt chuẩn; các xã còn lại đều đạt từ 9 tiêu chí trở lên, bộ mặt nông thôn ngày càng được khởi sắc. Có được thành quả đó, bên cạnh sự hỗ trợ từ nguồn lực của nhà nước; cấp ủy, chính quyền huyện đã chú trọng đẩy mạnh phong trào "Dân vận khéo" trong xây dựng NTM và tạo được sự hưởng ứng cao trong nhân dân

  .
 • Hai cháu nhỏ trong vụ ngộ độc nấm ở Hoàng Su Phì đã tử vong
  09:18 | 17/04/2020

  BHG - Như tin đã đưa, sáng 8.4, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì tiếp nhận 4 bệnh nhân trong cùng một gia đình bị ngộ độc nấm gồm: Sùng Seo Hòa (39 tuổi), Ma Thị Dong (26 tuổi), Sùng Văn Thuấn (7 tuổi) và Sùng Văn Thuần (4 tuổi). Các nạn nhân trú tại thôn Bản Pắng, xã Bản Máy.

  .
 • Kết quả nổi bật ở Đảng bộ thị trấn Vinh Quang Kết quả nổi bật ở Đảng bộ thị trấn Vinh Quang
  14:56 | 16/04/2020

  BHG - Là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Hoàng Su Phì; trong 5 năm qua (nhiệm kỳ 2015 – 2020), Đảng bộ thị trấn Vinh Quang đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra, đưa kinh tế địa phương ngày càng phát triển, bộ mặt đô thị có nhiều khởi sắc.

  .
 • Học và làm theo Bác ở xã Ngàm Đăng Vài Học và làm theo Bác ở xã Ngàm Đăng Vài
  09:47 | 14/04/2020

  BHG - Thực hiện "3 khâu đột phá 6 chương trình trọng tâm" theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; tích cực đổi mới tư duy, phát huy nội lực, dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc để đẩy nhanh công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới, đem lại cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho nhân dân…

  .
 • Bốn người trong một gia đình bị ngộ độc nấm rất cần sự giúp đỡ Bốn người trong một gia đình bị ngộ độc nấm rất cần sự giúp đỡ
  15:47 | 11/04/2020

  BHG - Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, sáng 8.4, Bệnh viện tiếp nhận 4 bệnh nhân bị ngộ độc nấm gồm: Sùng Seo Hòa (39 tuổi), Ma Thị Dong (26 tuổi), Sùng Văn Tuấn (7 tuổi) và Sùng Văn Thuần (4 tuổi). Cả 4 bệnh nhân là thành viên trong một gia đình, có địa chỉ tại thôn Bản Pắng, xã Bản Máy.

  .
 • Hoàng Su Phì quyết tâm hoàn thành kế hoạch xây dựng Nông thôn mới Hoàng Su Phì quyết tâm hoàn thành kế hoạch xây dựng Nông thôn mới
  11:11 | 11/04/2020

  BHG - Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân; sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM); diện mạo nông thôn của huyện Hoàng Su Phì đã có nhiều thay đổi. Với mục tiêu trong năm 2020, huyện sẽ có thêm 2 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; do vậy, huyện đã và đang triển khai nhiều giải pháp; ưu tiên bố trí các nguồn lực, gắn với phát huy nội lực, lồng ghép nhiều nguồn vốn để thực hiện các tiêu chí.

  .
 • Cậu học trò nghèo người Cờ Lao học online trên đỉnh Tây Côn Lĩnh Cậu học trò nghèo người Cờ Lao học online trên đỉnh Tây Côn Lĩnh
  20:30 | 09/04/2020

  BHG - Những ngày qua, hình ảnh về cậu học trò người Mông Lầu Mí Xá, ở xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn dựng lán giữa rừng đón sóng internet học online khiến nhiều người cảm phục. Trên mảnh đất Hà Giang khó khăn những ngày chống dịch Covid-19 này, ngay sau câu chuyện của Lầu Mí Xá ở trên Cao nguyên đá phía Bắc, giờ nhiều người lại được biết thêm hình ảnh của cậu học trò nghèo người Cờ Lao, Sú Seo Chung ở thôn Tả Chải, xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì hàng ngày vượt núi tìm sóng để học trực tuyến.

  .
 • Hoàng Su Phì xác định những đột phá phát triển kinh tế trong nhiệm kỳ mới Hoàng Su Phì xác định những đột phá phát triển kinh tế trong nhiệm kỳ mới
  10:03 | 09/04/2020

  BHG - Thời gian này, cùng với việc chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ cấp xã, thị trấn; BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì tích cực lấy ý kiến đóng góp từ chi bộ cơ sở đến các ngành chuyên môn, cán bộ lão thành để xây dựng báo cáo chính trị đại hội Đảng bộ huyện. Trong đó, tập trung xác định những khâu đột phá trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.

  .
 • Hoàng Su Phì phát triển nông nghiệp chất lượng cao Hoàng Su Phì phát triển nông nghiệp chất lượng cao
  10:14 | 03/04/2020

  BHG - Xác định cơ cấu lại nông nghiệp là nhiệm vụ quan trọng, tạo sự đột phá có chiều sâu để thúc đẩy nền kinh tế của địa phương phát triển; qua một thời gian thực hiện, nền nông nghiệp của huyện Hoàng Su Phì đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ. Trong những năm qua, ngoài việc tăng cường tuyên truyền cho người dân mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất, chăn nuôi; huyện đã chủ động mở rộng thị trường, tìm kiếm đầu ra, bao tiêu sản phẩm cho nông dân...

  .
 • Chữ "vàng" trên miền đất "Vỏ cây vàng" (*) Chữ
  21:06 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014 đi qua, ngành Giáo dục huyện Hoàng Su Phì tiếp tục đạt được những kết quả khá toàn diện, đặc biệt là công tác nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn Quốc gia, qua đó góp phần tạo bước chuyển mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại địa phương.

  .
 • Sắc Xuân khắp nẻo quê Sắc Xuân khắp nẻo quê
  09:07 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Thực hiện phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", Nhà nước hỗ trợ xi -măng, nhân dân hiến đất, góp công, vật liệu và các chi phí khác; phong trào xây dựng Nông thôn mới (XD NTM) ở huyện Hoàng Su Phì đã góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo, từng bước tạo ra mạng lưới giao thông liên thôn, liên xã, thúc đẩy phát triển KT – XH của địa phương.

  .
 • Đảm bảo cân đối thu – chi Đảm bảo cân đối thu – chi
  09:44 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Trong điều kiện khó khăn, thách thức, nhiệm vụ Tài chính – ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2014 được giao nặng nề, nhưng Phòng Tài chính, kế hoạch (TCKH) Hoàng Su Phì đã chủ động đề xuất, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp mà ngành Tài chính đã đề ra, điều hành thu – chi ngân sách chặt chẽ, kiềm chế lạm phát và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

  .
 • Hoàng Su Phì đồng lòng phát huy tiềm năng lợi thế Hoàng Su Phì đồng lòng phát huy tiềm năng lợi thế
  15:24 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm Giáp Ngọ đã khép lại với biết bao khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hoàng Su Phì đã đồng sức, đồng lòng, phát huy tiềm năng lợi thế, tranh thủ hiệu quả sự đầu tư của Đảng và Nhà nước nhằm đẩy mạnh phát triển KT – XH, qua đó đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tạo nên những chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

  .
 • Mang Xuân biên cương về phố Mang Xuân biên cương về phố
  15:58 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Cuối năm dương lịch, trời bắt đầu rét sâu. Chỉ được thông tin trước chín tiếng, tôi kịp nạp pin, chuẩn bị thẻ nhớ, nai nịt đồ mặc ấm, "súng ống" lên đường. Đây là chuyến ngược núi đi săn hoa đào và ảnh đẹp ở biên cương phía Tây thuộc huyện Hoàng Su Phì.

  .
 • Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh chúc Tết huyện Hoàng Su Phì Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh chúc Tết huyện Hoàng Su Phì
  15:06 | 10/02/2015

  HGO- Trong không khí náo nức chào đón Tết Nguyên đán Ất Mùi, ngày 9.2, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì

  .
 • Hoàng Su Phì phát động Tết trồng cây Hoàng Su Phì phát động Tết trồng cây
  10:30 | 03/03/2015

  BHG- Sáng 3.3, huyện Hoàng Su Phì tổ chức Tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015. Dự lễ phát động có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức các cơ quan và nhân dân thị trấn Vinh Quang, xã Tụ Nhân, Chiến Phố.

  .
 • Trường Tiểu học Nậm Khòa cần được đầu tư cơ sở vật chất Trường Tiểu học Nậm Khòa cần được đầu tư cơ sở vật chất
  07:43 | 04/03/2015

  BHG- Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng giáo dục. Nhưng đối với Trường Tiểu học (TH) Nậm Khòa, xã Nậm Khòa (Hoàng Su Phì) thì tình trạng cơ sở vật chất của nhà trường không đảm bảo, nhiều phòng học bị xuống cấp hiện đang là một trở ngại cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh nơi đây.

  .
 • Hỗ trợ nuôi bò sinh sản – mô hình giảm nghèo hiệu quả ở Đản Ván Hỗ trợ nuôi bò sinh sản – mô hình giảm nghèo hiệu quả ở Đản Ván
  07:50 | 05/03/2015

  BHG- Là một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện Hoàng Su Phì, những năm qua, xã Đản Ván được thụ hưởng nhiều chương trình hỗ trợ của Nhà nước về con giống, cây trồng để phát triển sản xuất, nâng cao mức sống. Trong đó, dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo chăn nuôi bò sinh sản từ chương trình xóa đói giảm nghèo của Sở Lao động – TBXH là một trong những chính sách đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, ý nghĩa, góp phần trực tiếp vào kết quả giảm nghèo tại địa phương.

  .
 • Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông làm việc tại huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông làm việc tại huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần
  07:34 | 10/03/2015

  BHG- Trong 2 ngày 8-9.3, đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, làm việc tại huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần. Cùng đi có lãnh đạo Sở Xây dựng.

  .
.
.
.
.
.