Hà Giang
Xem theo ngày
Hoàng Su Phì xây dựng Nông thôn mới bền vững từ cơ sở
14:34, 15/07/2022
BHG - Trong những năm qua, phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của cả cộng đồng, phát huy được sức mạnh tổng hợp của xã hội.
Hội thảo “Bài trừ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc huyện Hoàng Su Phì”
10:17, 17/06/2022
BHG - Sáng 16.6, huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội thảo Bài trừ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện; đại diện các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Xín Mần cùng đông đảo nghệ nhân dân gian, người có uy tín trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì.
Hoàng Su Phì tăng cường công tác dân vận trong bài trừ hủ tục
10:16, 17/06/2022
BHG - Thực hiện Nghị quyết số 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đặc biệt chú trọng công tác dân vận với các hoạt động tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, hướng trọng tâm về cơ sở.
Hoàng Su Phì thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng do mưa lũ
09:21, 15/06/2022
BHG - Từ đêm 13.6, rạng sáng 14.6, trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì có mưa vừa và mưa to, gây thiệt hại tại nhiều địa phương trong huyện. Ngay sau khi nắm được thông tin ảnh hưởng của mưa lũ, các đồng chí thành viên BCH Phòng chống thiên tai huyện đã xuống kiểm tra tình hình thiên tai tại các xã, thị trấn để chỉ đạo huy động lực lượng khắc phục hậu quả. Các xã, thị trấn đã huy động lực lượng tại chỗ để khắc phục hậu quả thiên tai.
Học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì
09:58, 09/06/2022
BHG - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, thời gian qua, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã triển khai đồng bộ, hiệu quả trong toàn hệ thống chính trị, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Tuổi trẻ Sán Sả Hồ xung kích xây dựng quê hương
09:31, 06/06/2022
BHG - Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh viên (ĐVTN) xã Sán Sả Hồ (Hoàng Su Phì) luôn hăng hái, xung kích thực hiện nhiều công trình, phần việc như mở mới, bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn, dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm; hỗ trợ ngày công giúp các gia đình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế… góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương.
Hồ Thầu, mảnh đất giàu tiềm năng du lịch
18:54, 30/05/2022
BHG - Nằm dưới chân núi Chiêu Lầu Thi hùng vỹ, xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) được đánh giá là vùng đất giàu tiềm năng du lịch. Thiên nhiên ban tặng cho nơi đây phong cảnh tuyệt đẹp với núi non trùng điệp, biển mây bồng bềnh, những cánh rừng nguyên sinh, thảm thực vật phong phú, cùng với con người và nền văn hóa đậm đà bản sắc... Tất cả hòa quyện tạo nên nét quyến rũ đặc trưng cho mảnh đất Hồ Thầu.
Giải pháp bài trừ hủ tục vùng đồng bào dân tộc Dao Hoàng Su Phì
08:59, 05/05/2022
BHG - Người Dao là một trong những thành phần dân tộc chiếm đa số của huyện Hoàng Su Phì. Theo số liệu điều tra tình hình dân số, đến cuối năm 2021, toàn huyện có 13.991 người trong tổng số 69.208 khẩu của toàn huyện với 2 nhóm là Dao đỏ và Dao áo dài. Địa bàn cư trú chủ yếu ở các xã Bản Luốc, Nam Sơn, Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên, Nậm Khòa và Túng Sán.
Vùng biên Bản Máy khởi sắc
09:00, 29/04/2022
BHG - Trở lại xã Bản Máy (Hoàng Su Phì), chúng tôi cảm nhận rõ nét sự đổi thay của xã vùng biên. Nhiều tuyến đường giao thông liên thôn, xóm cơ bản được bê tông hóa sạch đẹp, tạo điều kiện cho bà con đi lại giao thương; những ngôi nhà khang trang ngày càng nhiều, người dân có cuộc sống ấm no, từ xã nghèo nay đã có bước chuyển mình và khoác lên diện mạo mới.
Sau 3 năm thực hiện Quyết định 1953 của Tỉnh ủy tại Hoàng Su Phì
08:56, 29/04/2022
BHG - Đối với bà con dân tộc thiểu số ở Hoàng Su Phì, được ở trong những ngôi nhà kiên cố vốn là niềm mơ ước cả đời và phong trào xóa nhà tạm cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo được lan tỏa, đã biến những giấc mơ đó thành hiện thực. Phong trào xóa nhà tạm tại huyện Hoàng Su Phì, đã cho thấy hiệu quả của mô hình kết hợp giữa sự vận động của chính quyền, sức dân và nguồn kinh phí xã hội hóa, trong đó người dân là đối tượng được hưởng lợi.
Pờ Ly Ngài, độc đáo nghề chạm khắc bạc
08:08, 18/04/2022
BHG - Xã Pờ Ly Ngài cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì 23 km về phía Bắc, dân tộc Nùng chiếm 95% dân số. Bà con nơi đây vẫn lưu giữ được nhiều văn hóa đặc sắc, trong đó có nghề chạm khắc bạc của người Nùng.
Cùng người lao động vượt qua đại dịch
16:13, 16/04/2022

BHG - Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, cùng với các cấp Công đoàn trong tỉnh, LĐLĐ huyện Hoàng Su Phì tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nghề dệt thổ cẩm dân tộc Dao đỏ Hoàng Su Phì
15:01, 12/01/2022

BHG - Là huyện vùng cao, biên giới nằm ở phía Tây của tỉnh, với 12 dân tộc cùng sinh sống, huyện Hoàng Su Phì luôn chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc, trong đó có nghề dệt thổ cẩm của người Dao đỏ. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn giá trị văn hóa, phục vụ du lịch, nâng cao đời sống người dân.

Các địa phương, đơn vị trao hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho công tác phòng chống dịch ở Tp. Hà Giang và Vị Xuyên
09:26, 03/11/2021

BHG - * Sáng 3.11, Tỉnh đoàn Hà Giang đã đến thăm, động viên và tặng quà tại các chốt phòng chống dịch, các trường trên địa bàn thành phố và huyện Vị Xuyên. Tỉnh đoàn Hà Giang đã tặng quà cho Chốt kiểm soát Km286+150, QL2, thuộc thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện (T.p Hà Giang); Chốt kiểm soát Km6, QL4C, thuộc tổ 9, phường Quang Trung (T.p Hà Giang); Trường THPT Lê Hồng Phong; Trường THPT Chuyên Hà Giang, mỗi điểm gồm: 20 thùng nước khoáng; 10 thùng sữa đậu nành; kính chắn giọt bắn; 2 thùng nước rửa tay Lifebuoy; 2 thùng gel sát khuẩn tay Lifebuoy; 1.000 khẩu trang; 20 thùng mỳ tôm.