123
Huyện Hoàng Su Phì - Báo Hà Giang điện tử
Xã Đản Ván giải quyết việc làm cho lao động nông thôn
Xã Đản Ván giải quyết việc làm cho lao động nông thôn
.
08:57 | 12/12/2017

BHG - Là xã còn gặp nhiều khó khăn, những năm qua, xã Đản Ván (Hoàng Su Phì) luôn quan tâm đến công tác giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động (LĐ) đối với số thanh niên chưa có việc làm ổn định. Qua đó, góp phần giải bài toán xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

.
.
.
 • Hoàng Su Phì tăng cường quản lý thị trường hàng hóa Hoàng Su Phì tăng cường quản lý thị trường hàng hóa
  10:58 | 08/12/2017

  BHG - Thời điểm cuối năm, thị trường hàng hóa thường xảy ra hiện tượng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn để tiêu thụ; nhất là tại các xã vùng sâu, vùng xa. Để bảo vệ lợi ích người tiêu dùng, góp phần bình ổn thị trường, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 huyện Hoàng Su Phì đã và đang tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, nhằm phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm.

  .
 • Hoàng Su Phì qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp Hoàng Su Phì qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp
  10:35 | 08/12/2017

  BHG - Qua hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ và nhân dân huyện Hoàng Su Phì đã và đang phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN và xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

  .
 • Huyện Hoàng Su Phì phát huy vai trò của kinh tế tập thể Huyện Hoàng Su Phì phát huy vai trò của kinh tế tập thể
  10:02 | 04/12/2017

  BHG - Xác định rõ tầm quan trọng của kinh tế tập thể, thời gian qua công cuộc đổi mới và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối kết hợp của cấp, ngành trong tỉnh. Những năm gần đây kinh tế tập thể của huyện Hoàng Su Phì đã có nhiều đổi mới không ngừng củng cố và phát triển, các hợp tác xã đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội dần khẳng định kinh tế tập thể là một thành phần không thể thiếu trong sự phát triển chung của tỉnh.

  .
 • Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại xã Pờ Ly Ngài và Nàng Đôn (Hoàng Su Phì) Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại xã Pờ Ly Ngài và Nàng Đôn (Hoàng Su Phì)
  16:20 | 29/11/2017

  BHG - Ngày 29.11, tại xã Pờ Ly Ngài, huyện Hoàng Su Phì, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) tại các xã Pờ Ly Ngài, Nàng Đôn. Cùng dự còn có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoàng Su Phì. Tại buổi TXCT, cử tri đã được nghe thông báo tóm tắt về kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV: Sau một tháng làm việc với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm từ ngày 23.10 - 24.11 kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tốt đẹp

  .
 • Giữ nghề thổ cẩm truyền thống dân tộc Dao ở Hồ Thầu Giữ nghề thổ cẩm truyền thống dân tộc Dao ở Hồ Thầu
  10:41 | 25/11/2017

  BHG - Sinh ra, lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nghề thổ cẩm, chị Triệu Mùi Mấy - Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) thổ cẩm truyền thống tại xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) là người tiên phong đưa sản phẩm thổ cẩm thêu tay của dân tộc Dao đến đông đảo người tiêu dùng và du khách.

  .
 • Sản xuất vụ Đông ở Hoàng Su Phì Sản xuất vụ Đông ở Hoàng Su Phì
  07:52 | 23/11/2017

  BHG - Cùng với các địa phương trong tỉnh, những ngày này, bà con nông dân huyện Hoàng Su Phì đang tập trung sản xuất vụ Đông năm 2017. Vụ này, toàn huyện phấn đấu gieo trồng trên 1,6 nghìn ha rau màu, trong đó, rau các loại trên 1 nghìn ha, su hào 69 ha, bắp cải 112 ha, đậu các loại 410 ha…

  .
 • Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh giám sát tại xã Nà Chì Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh giám sát tại xã Nà Chì
  17:20 | 14/11/2017

  BHG - Ngày 13.11, Tổ giám sát số 2 do đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Tổ trưởng cùng các thành viên đã có buổi giám sát tại xã Nà Chì, huyện Xín Mần. Cùng đi có Thường trực HĐND, UBND, các phòng chuyên môn huyện Xín Mần.

  .
 • Nậm Hồng - khởi sắc từ phát triển du lịch cộng đồng Nậm Hồng - khởi sắc từ phát triển du lịch cộng đồng
  07:46 | 14/11/2017

  BHG - Nằm cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì khoảng 40 km, thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên là nơi sinh sống của 37 hộ đồng bào dân tộc Dao đỏ. Nơi đây có những thửa ruộng bậc thang trải dài trên các sườn đồi đã được công nhận danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia, bên cạnh đó là vùng chè Shan tuyết cổ thụ Phìn Hồ cùng với những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Dao... đã tạo nên nhiều lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ).

  .
 • Cách làm hay trong xóa nhà tạm, kiên cố hóa điểm trường, trụ sở thôn ở Hoàng Su Phì Cách làm hay trong xóa nhà tạm, kiên cố hóa điểm trường, trụ sở thôn ở Hoàng Su Phì
  09:09 | 10/11/2017

  BHG - Hà Giang được biết đến là một tỉnh vùng cao biên giới nơi địa đầu Tổ quốc còn gặp vô vàn khó khăn... Tỉ lệ hộ nghèo cao; số gia đình sống trong những ngôi nhà tạm còn nhiều. Nhiều điểm trường, trụ sở thôn, bản là nơi sinh hoạt của cộng đồng và học tập của học sinh, cũng trong tình trạng thiếu thốn, tạm bợ. Bởi vậy, "bài toán" về nâng cao đời sống, tinh thần, học tập ở cơ sở luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đi tìm lời giải.

  .
 • Bảo hiểm Xã hội huyện Hoàng Su Phì góp phần đảm bảo an sinh xã hội
  17:12 | 09/11/2017

  BHG - Hoàng Su Phì là huyện nằm trong diện đặc biệt khó khăn của tỉnh, với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 62% (theo tiêu chí mới nghèo đa chiều đến tháng 10.2017); đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, nhất là ở các xã vùng sâu, khu vực biên giới. Do vậy, việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu, được các cấp, các ngành thực hiện; từ việc tìm giải pháp, cơ chế hỗ trợ, giúp đỡ người dân về vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật để phát triển kinh tế gia đình, XĐGN.

  .
 • Hoàng Su Phì tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi Hoàng Su Phì tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi
  08:44 | 08/11/2017

  BHG - Xác định việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân là một trong những yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng trong phát triển KT-XH của địa phương; những năm qua, huyện Hoàng Su Phì đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và áp dụng các tiến bộ KHKT nhằm nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

  .
 • Xã Hồ Thầu không có người sinh con thứ ba Xã Hồ Thầu không có người sinh con thứ ba
  09:52 | 03/11/2017

  BHG - Nằm cách xa trung tâm huyện Hoàng Su Phì hơn 30km, xã Hồ Thầu hiện có 428 hộ gia đình, với 2.668 khẩu; đồng bào chủ yếu gồm dân tộc Dao, Nùng, Mông cùng sinh sống. Là xã thuần nông, song nhận thức của người dân về công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (DS - KHHGĐ) rất tiến bộ và trở thành điểm sáng của huyện giữ vững thành tích 3 năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên.

  .
 • Bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu ở Hoàng Su Phì
  09:39 | 03/11/2017

  BHG - Thực hiện mục tiêu phát triển cây dược liệu theo hướng hiệu quả, bền vững, huyện Hoàng Su Phì đang tập trung rà soát quy hoạch, bổ sung cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, khuyến khích các doanh nghiệp liên kết với các HTX, tổ hợp tác trên địa bàn đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu phù hợp với điều kiện của địa phương. Đồng thời, chú trọng tư vấn chọn lọc giống, chuyển giao KHKT về cách trồng, chăn sóc, thu hái, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cho người dân.

  .
 • Hoàng Su Phì: Cán bộ chủ chốt cấp xã nêu gương trong phát triển kinh tế Hoàng Su Phì: Cán bộ chủ chốt cấp xã nêu gương trong phát triển kinh tế
  15:49 | 30/10/2017

  BHG-Qua gần 3 năm triển khai, mô hình phát triển kinh tế do cán bộ chủ chốt cấp xã ở huyện Hoàng Su Phì thực hiện đã và đang phát huy được hiệu quả. Cách làm này đang nhân rộng đến các đoàn thể, cán bộ, công chức cấp xã, thị trấn và bà con nhân dân, qua đó góp phần không nhỏ vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

  .
 • Nậm Hồng - Khởi sắc từ phát triển du lịch cộng đồng Nậm Hồng - Khởi sắc từ phát triển du lịch cộng đồng
  15:18 | 27/10/2017

  BHG - Nằm cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì khoảng 40 km, thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên là nơi sinh sống của 37 hộ đồng bào dân tộc Dao đỏ. Nơi đây có những thửa ruộng bậc thang trải dài trên các sườn đồi đã được công nhận danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia, bên cạnh đó là vùng chè Shan tuyết cổ thụ Phìn Hồ cùng với những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Dao - đó là điều kiện thuận lợi để thôn Nậm Hồng phát triển du lịch cộng đồng.

  .
 • Đoàn công tác số 1 của BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì Đoàn công tác số 1 của BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì
  15:02 | 27/10/2017

  BHG-Ngày 27.10, Đoàn công tác số 1 của BTV Tỉnh ủy gồm các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

  .
 • Tổ III, Đoàn công tác số 1 BTV Tỉnh ủy làm việc với Khối Kinh tế Tổng hợp (Hoàng Su Phì) Tổ III, Đoàn công tác số 1 BTV Tỉnh ủy làm việc với Khối Kinh tế Tổng hợp (Hoàng Su Phì)
  10:10 | 27/10/2017

  BHG- Tiếp tục chương trình công tác nhằm khảo sát, nắm bắt tình hình thực hiện Nghị quyết XVI Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Ngày 26.10, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên Tổ công tác số III thuộc Đoàn công tác số 1 của BTV Tỉnh ủy đã đã có buổi làm việc với Khối Kinh tế tổng hợp huyện Hoàng Su Phì.

  .
 • Đoàn công tác số 01 của BTV Tỉnh ủy việc tại xã Đản Ván (Hoàng Su Phì) Đoàn công tác số 01 của BTV Tỉnh ủy việc tại xã Đản Ván (Hoàng Su Phì)
  10:02 | 27/10/2017

  BHG-Ngày 26.10, Tổ số II, thuộc Đoàn công tác số 01 của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì để kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh, thành viên Đoàn công tác số 01 của BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

  .
 • Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly làm việc với Khối Văn hóa – Xã hội huyện Hoàng Su Phì Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly làm việc với Khối Văn hóa – Xã hội huyện Hoàng Su Phì
  09:06 | 27/10/2017

  BHG - Chiều 26.10, đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các thành viên tổ III, thuộc Đoàn công tác số 1 của BTV Tỉnh ủy có buổi làm việc với Khối Văn hóa – Xã hội (VH - XH) huyện Hoàng Su Phì nhằm nắm bắt kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

  .
 • Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn làm việc với tập thể lãnh đạo xã Pố Lồ (Hoàng Su Phì) Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn làm việc với tập thể lãnh đạo xã Pố Lồ (Hoàng Su Phì)
  09:06 | 27/10/2017

  BHG - Chiều 26.10, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo xã Pố Lồ (Hoàng Su Phì)...

  .
 • Kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại huyện Hoàng Su Phì Kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại huyện Hoàng Su Phì
  14:59 | 25/10/2017

  BHG-Thực hiện Quyết định số 1808/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính (KL, KCHC) đối với cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC - VC) tỉnh, ngày 25.9, Đoàn Kiểm tra chấp hành KL, KCHC của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 15 cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì.

  .
 • Tìm về hương vị Nếp nương Hoàng Su Phì Tìm về hương vị Nếp nương Hoàng Su Phì
  08:48 | 25/10/2017

  BHG - "Mùa vàng" Hoàng Su Phì lại đến hẹn, những thửa ruộng bậc thang ngả vàng theo sắc nắng Thu tạo nên sức hút đầy hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến với miền Tây của tỉnh trong mỗi độ Hạ qua Thu về. Đến Hoàng Su Phì trong những ngày này, không phải ai cũng biết được nơi đây còn có một mùa lúa Nếp nương trên những quả đổi, khe núi vàng ruộm xen lẫn màu rừng xanh sậm làm cho vùng đất "Vỏ cây vàng" như muốn níu chân tất cả.

  .
 • Hoàng Su Phì tổ chức giải cầu lông mở rộng lần thứ IV-2017 Hoàng Su Phì tổ chức giải cầu lông mở rộng lần thứ IV-2017
  17:54 | 15/10/2017

  BHG - Trong 2 ngày 14 - 15.10, Trung tâm Văn hóa và thị trấn Vinh Quang cùng Câu lạc bộ Cầu (CLB) lông Đoàn kết thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì tổ chức Giải cầu lông mở rộng huyện Hoàng Su Phì lần thứ IV năm 2017. Đây là giải đấu dưới hình thức xã hội hóa được tổ chức thường niên nhằm cho các vận động viên của huyện được cọ sát, nâng cao trình độ, kỹ năng thi đấu đối với các giải cầu lông lớn trong và ngoài tỉnh.

  .
 • Hoàng Su Phì tổ chức Hội thi nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát lần thứ Nhất năm 2017 Hoàng Su Phì tổ chức Hội thi nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát lần thứ Nhất năm 2017
  11:14 | 15/10/2017

  BHG - Nhằm giúp cho cấp ủy, các tổ chức Đảng, Ủy ban Kiểm tra cấp cơ sở nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật, giải quyết khiếu nại, tố cáo của cấp mình; Vừa qua, Huyện ủy Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ công tác giám sát lần thứ Nhất năm 2017.

  .
 • Hiệu quả mô hình nuôi cá Chép ruộng ở Hoàng Su Phì Hiệu quả mô hình nuôi cá Chép ruộng ở Hoàng Su Phì
  14:06 | 13/10/2017

  BHG - Nuôi cá Chép trong ruộng lúa là hình thức canh tác xen canh, làm tăng thu nhập trên cùng một diện tích canh tác. Mô hình này đang được một số địa phương trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì tích cực triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của bà con nơi đây.

  .
 • Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại xã Đản Ván (Hoàng Su Phì) Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại xã Đản Ván (Hoàng Su Phì)
  15:32 | 10/10/2017

  BHG - Thực hiện Chương trình phân công theo dõi, giám sát các xã, thị trấn, sáng 10.10, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Đản Ván (Hoàng Su Phì)...

  .
 • Hoàng Su Phì chú trọng xây dựng xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế Hoàng Su Phì chú trọng xây dựng xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế
  08:06 | 06/10/2017

  BHG - Việc thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã (BTCQGVYTX) là một trong những mục tiêu quan trọng mà huyện Hoàng Su Phì đang nỗ lực thực hiện, nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe (CSSK) ban đầu cho nhân dân. Tính đến tháng 6.2017, toàn huyện đã có 20/25 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn BTCQGVYTX giai đoạn 2011-2020 và phấn đấu sẽ có thêm 4 xã đạt chuẩn trong năm 2017.

  .
 • Nghị quyết 209 thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hàng hóa ở Hoàng Su Phì Nghị quyết 209 thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hàng hóa ở Hoàng Su Phì
  07:57 | 04/10/2017

  BHG - "Hàng trăm hộ chăn nuôi được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để mở rộng quy mô chăn nuôi từ 3 con trâu, bò trở lên; sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và được nhân dân đồng tình ủng hộ...

  .
 • Ps ảnh: Những lát cắt mùa vàng trên vùng di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì Ps ảnh: Những lát cắt mùa vàng trên vùng di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì
  09:11 | 02/10/2017

  BHG - Nằm ở phía Tây cách Thành phố Hà Giang chừng 100 km, Hoàng Su Phì là mảnh đất rất giàu bản sắc văn hoá độc đáo. Toàn huyện có 11/25 xã, thị trấn được công nhận là vùng Danh thắng Di sản ruộng bậc thang với trên 1.000 ha. Kỹ thuật làm ruộng bậc thang của đồng bào các dân tộc Hoàng Su Phì được hình thành cách đây gần 300 năm.

  .
 • Hoàng Su Phì chủ động dự trữ nguồn thức ăn cho gia súc Hoàng Su Phì chủ động dự trữ nguồn thức ăn cho gia súc
  08:14 | 29/09/2017

  BHG - Chỉ còn vài tháng nữa là bước vào mùa Đông, đây là thời điểm gia súc dễ bị suy kiệt, chết do đói và rét. Để chủ động nguồn thức ăn cho đàn gia súc trong mùa Đông, hiện nay, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đang tích cực dự trữ rơm, rạ sau khi thu hoạch lúa vụ Mùa.

  .
 • Hoàng Su Phì nỗ lực khắc phục các tuyến đường bị sạt lở Hoàng Su Phì nỗ lực khắc phục các tuyến đường bị sạt lở
  08:09 | 28/09/2017

  BHG- Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì liên tiếp xảy ra các đợt mưa lớn, kéo dài; gây ra tình trạng sạt lở, lún trượt nền, mặt đường trên các tuyến đường, làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên các tuyến. Với phương châm "4 tại chỗ", công tác khắc phục, xử lý đã và đang được huyện nhanh chóng triển khai, bảo đảm giao thông thông suốt.

  .
 • Xây dựng đời sống văn hóa ở Hoàng Su Phì Xây dựng đời sống văn hóa ở Hoàng Su Phì
  06:42 | 23/09/2017

  BHG- Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) tại huyện Hoàng Su Phì đã và đang được duy trì và phát triển đi vào chiều sâu, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các nội dung của phong trào đã được cụ thể hóa và gắn liền với các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN tại địa phương.

  .
 • "Nói đi đôi với làm" ở Đảng bộ Sán Sả Hồ
  07:56 | 20/09/2017

  BHG - Đảng bộ xã Sán Sả Hồ (Hoàng Su Phì) hiện có 212 đảng viên, sinh hoạt tại 14 chi bộ. Những năm qua, Đảng bộ xã đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các đồng chí cấp ủy, người đứng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ "Nói đi đôi với làm" theo nội dung Chỉ thị 03-CT/TU, ngày 10.11.2015 của BTV Tỉnh ủy.

  .
 • Hoàng Su Phì phát triển chăn nuôi bền vững, hiệu quả Hoàng Su Phì phát triển chăn nuôi bền vững, hiệu quả
  07:51 | 19/09/2017

  BHG - Là một huyện kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Do đó, Hoàng Su Phì xác định phát triển chăn nuôi là khâu đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp của huyện.

  .
 • Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với lãnh đạo thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với lãnh đạo thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì)
  21:17 | 18/09/2017

  BHG - Chiều 18.9, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) nhằm kiểm tra kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

  .
 • Hoàng Su Phì chú trọng phát triển cây ăn quả bản địa Hoàng Su Phì chú trọng phát triển cây ăn quả bản địa
  08:05 | 15/09/2017

  BHG - Những năm gần đây, huyện Hoàng Su Phì tập trung phát triển các loại cây ăn quả bản địa (cây lê, mận) theo hướng sản xuất hàng hóa mang tính bền vững, góp phần chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

  .
 • Hoàng Su Phì sẵn sàng cho tuần văn hóa du lịch năm 2017 Hoàng Su Phì sẵn sàng cho tuần văn hóa du lịch năm 2017
  08:37 | 14/09/2017

  BHG- Những ngày này, các địa phương trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đang gấp rút hoàn thành các công việc chuẩn bị cho "Đại hội thể dục thể thao các dân tộc toàn huyện lần thứ VI" và "Tuần văn hóa du lịch năm 2017".

  .
 • Đón nhận, truy điệu và an táng 01 bộ hài cốt Anh hùng liệt sỹ Đón nhận, truy điệu và an táng 01 bộ hài cốt Anh hùng liệt sỹ
  08:06 | 13/09/2017

  BHG - Chiều 12.9, huyện Hoàng Su Phì long trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 01 bộ hài cốt Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện. Dự Lễ truy điệu có đại diện Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, lực lượng vũ trang cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện.

  .
 • Chữ "vàng" trên miền đất "Vỏ cây vàng" (*) Chữ
  21:06 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014 đi qua, ngành Giáo dục huyện Hoàng Su Phì tiếp tục đạt được những kết quả khá toàn diện, đặc biệt là công tác nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn Quốc gia, qua đó góp phần tạo bước chuyển mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại địa phương.

  .
 • Sắc Xuân khắp nẻo quê Sắc Xuân khắp nẻo quê
  09:07 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Thực hiện phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", Nhà nước hỗ trợ xi -măng, nhân dân hiến đất, góp công, vật liệu và các chi phí khác; phong trào xây dựng Nông thôn mới (XD NTM) ở huyện Hoàng Su Phì đã góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo, từng bước tạo ra mạng lưới giao thông liên thôn, liên xã, thúc đẩy phát triển KT – XH của địa phương.

  .
 • Đảm bảo cân đối thu – chi Đảm bảo cân đối thu – chi
  09:44 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Trong điều kiện khó khăn, thách thức, nhiệm vụ Tài chính – ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2014 được giao nặng nề, nhưng Phòng Tài chính, kế hoạch (TCKH) Hoàng Su Phì đã chủ động đề xuất, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp mà ngành Tài chính đã đề ra, điều hành thu – chi ngân sách chặt chẽ, kiềm chế lạm phát và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

  .
 • Hoàng Su Phì đồng lòng phát huy tiềm năng lợi thế Hoàng Su Phì đồng lòng phát huy tiềm năng lợi thế
  15:24 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm Giáp Ngọ đã khép lại với biết bao khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hoàng Su Phì đã đồng sức, đồng lòng, phát huy tiềm năng lợi thế, tranh thủ hiệu quả sự đầu tư của Đảng và Nhà nước nhằm đẩy mạnh phát triển KT – XH, qua đó đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tạo nên những chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

  .
 • Mang Xuân biên cương về phố Mang Xuân biên cương về phố
  15:58 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Cuối năm dương lịch, trời bắt đầu rét sâu. Chỉ được thông tin trước chín tiếng, tôi kịp nạp pin, chuẩn bị thẻ nhớ, nai nịt đồ mặc ấm, "súng ống" lên đường. Đây là chuyến ngược núi đi săn hoa đào và ảnh đẹp ở biên cương phía Tây thuộc huyện Hoàng Su Phì.

  .
 • Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh chúc Tết huyện Hoàng Su Phì Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh chúc Tết huyện Hoàng Su Phì
  15:06 | 10/02/2015

  HGO- Trong không khí náo nức chào đón Tết Nguyên đán Ất Mùi, ngày 9.2, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì

  .
 • Hoàng Su Phì phát động Tết trồng cây Hoàng Su Phì phát động Tết trồng cây
  10:30 | 03/03/2015

  BHG- Sáng 3.3, huyện Hoàng Su Phì tổ chức Tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015. Dự lễ phát động có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức các cơ quan và nhân dân thị trấn Vinh Quang, xã Tụ Nhân, Chiến Phố.

  .
 • Trường Tiểu học Nậm Khòa cần được đầu tư cơ sở vật chất Trường Tiểu học Nậm Khòa cần được đầu tư cơ sở vật chất
  07:43 | 04/03/2015

  BHG- Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng giáo dục. Nhưng đối với Trường Tiểu học (TH) Nậm Khòa, xã Nậm Khòa (Hoàng Su Phì) thì tình trạng cơ sở vật chất của nhà trường không đảm bảo, nhiều phòng học bị xuống cấp hiện đang là một trở ngại cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh nơi đây.

  .
 • Hỗ trợ nuôi bò sinh sản – mô hình giảm nghèo hiệu quả ở Đản Ván Hỗ trợ nuôi bò sinh sản – mô hình giảm nghèo hiệu quả ở Đản Ván
  07:50 | 05/03/2015

  BHG- Là một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện Hoàng Su Phì, những năm qua, xã Đản Ván được thụ hưởng nhiều chương trình hỗ trợ của Nhà nước về con giống, cây trồng để phát triển sản xuất, nâng cao mức sống. Trong đó, dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo chăn nuôi bò sinh sản từ chương trình xóa đói giảm nghèo của Sở Lao động – TBXH là một trong những chính sách đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, ý nghĩa, góp phần trực tiếp vào kết quả giảm nghèo tại địa phương.

  .
 • Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông làm việc tại huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông làm việc tại huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần
  07:34 | 10/03/2015

  BHG- Trong 2 ngày 8-9.3, đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, làm việc tại huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần. Cùng đi có lãnh đạo Sở Xây dựng.

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1ob2FuZy1zdS1waGkvaW5kZXguaHRtbA==/textlink.html
.
.
.