Trường PTDT bán trú THCS xã Phố Là phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia
Trường PTDT bán trú THCS xã Phố Là phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia
.
20:01 | 08/07/2020

BHG - Theo kế hoạch năm 2020, huyện Đồng Văn phấn đấu xây dựng 3 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trong đó có Trường PTDT bán trú THCS xã Phố Là. Để thực hiện mục tiêu này, huyện đã dành nguồn lực, đầu tư xây dựng mới Trường PTDT bán trú THCS xã Phố Là. Công trình được khởi công từ tháng 5.2019, dự kiến đến tháng 5.2020 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

.
.
.
 • Đồng Văn phát triển cây lê theo Nghị quyết đại hội Đồng Văn phát triển cây lê theo Nghị quyết đại hội
  11:11 | 02/07/2020

  BHG - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định cây lê là một trong 3 cây được đầu tư phát triển. Nhằm cụ thể hóa nghị quyết, huyện ban hành Đề án phát triển cây lê và đưa ra các nhóm giải pháp, cơ chế chính sách, kế hoạch theo từng năm.

  .
 • Thị trấn Phố Bảng chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ Thị trấn Phố Bảng chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ
  09:47 | 30/06/2020

  BHG - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", mọi việc "thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém". Có thể nói, việc xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo trẻ trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng cơ sở luôn là khâu quan trọng ở mọi giai đoạn phát triển. Nhận rõ điều đó, những năm qua, thị trấn Phố Bảng (Đồng Văn) luôn quan tâm đẩy mạnh thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ có phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn.

  .
 • Bình yên thung lũng Sủng Là Bình yên thung lũng Sủng Là
  10:46 | 29/06/2020

  BHG - 19 xã, thị trấn của huyện vùng cao Đồng Văn nơi nào cũng đẹp, mỗi địa danh tựa như nét chấm phá tô điểm cho bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ nơi địa đầu Tổ quốc. Nếu Phố Bảng trầm lặng; thị trấn Đồng Văn sầm uất, cổ kính; Phố Cáo tấp nập giao thương thì thung lũng Sủng Là lại mộc mạc, dịu dàng, e ấp như cô gái mới lớn, nép mình trong sự bao bọc của núi đá tai mèo. Ở đó, nhịp sống quá đỗi bình yên, giống như bức tranh thu nhỏ về cuộc sống đồng bào Mông với vẹn nguyên nét đẹp hoang sơ nhưng vô cùng cuốn hút.

  .
 • Đồng Văn nhân rộng diện tích trồng cây dược liệu Đồng Văn nhân rộng diện tích trồng cây dược liệu
  10:53 | 24/06/2020

  BHG - Với lợi thế khí hậu mát mẻ, Đồng Văn có nguồn dược liệu tự nhiên rất đa dạng và phong phú, như: Thảo quả, Hà thủ ô, Đỗ trọng. Ngoài ra còn thích hợp trồng các loại cây: Đương quy, Đan sâm, Bạch chỉ, Ý dĩ… Xác định đây là loại cây có giá trị kinh tế cao, trong những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền địa phương đã và đang có nhiều hoạt động nhằm bảo tồn và phát triển mở rộng diện tích trồng cây dược liệu, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo nhanh và bền vững trên địa bàn.

  .
 • Đồng Văn tập trung phát triển đàn lợn Đồng Văn tập trung phát triển đàn lợn
  20:10 | 18/06/2020

  BHG - Nhằm cụ thể hóa chương trình tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và thực hiện Đề án nửa triệu con đại gia súc; phấn đấu đến hết năm 2020 tỷ trọng ngành chăn nuôi đạt 37,6%; huyện Đồng Văn đã, đang tập trung nguồn lực đẩy mạnh phát triển chăn nuôi có sự hỗ trợ của nhà nước. Từng bước chuyển đổi phương thức chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ sang hướng gia trại, trang trại tập trung. Đồng thời, thực hiện tốt việc phòng, chống dịch, bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; kiểm soát, phòng dịch tả lợn châu Phi tại những địa bàn đã xảy ra.

  .
 • Đồng Văn thực hiện giám sát "Nói đi đôi với làm" Đồng Văn thực hiện giám sát
  16:54 | 09/06/2020

  BHG - Thực hiện Chỉ thị 03 của BTV Tỉnh ủy về việc tăng cường giám sát "Nói đi đôi với làm", Đảng bộ huyện Đồng Văn đã cụ thể hóa bằng việc yêu cầu các các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; người đứng đầu các cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ xây dựng chương trình hành động, kế hoạch công tác cá nhân theo hướng sát với nhiệm vụ, lĩnh vực phụ trách. Điều này như một "cú hích" tạo khí thế mới để toàn hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cấp trên giao.

  .
 • Những người "vác tù và hàng tổng" ở Đồng Văn Những người
  10:07 | 04/06/2020

  BHG - Cuối tháng 5, tôi có dịp đi tuyên truyền lưu động cùng cán bộ Trung tâm Văn hóa huyện Đồng Văn. Điểm đến là thôn Nhìa Lũng Phìn, xã Tả Phìn, một thôn nghèo, chưa có điện. Chứng kiến những vất vả, khó khăn của họ tôi càng cảm phục những cán bộ làm công tác tuyên truyền nơi vùng cao. Vượt qua khó khăn, họ vẫn từng ngày, từng giờ góp phần nâng cao nhận thức cho người dân; đưa phong trào văn hóa, nghệ thuật của huyện ngày một phát triển.

  .
 • Trao hỗ trợ trị giá 100 triệu đồng cho hộ nghèo các xã Lũng Cú, Ma Lé Trao hỗ trợ trị giá 100 triệu đồng cho hộ nghèo các xã Lũng Cú, Ma Lé
  10:49 | 03/06/2020

  BHG - Ngày 2.6, Đồn Biên phòng Lũng Cú phối hợp với Hội Trái tim nhân hậu (Hải Phòng) tặng quà cho các hộ nghèo 2 xã Lũng Cú và Ma Lé, huyện Đồng Văn. Lũng Cú và Ma Lé là 2 xã biên giới, khó khăn của huyện Đồng Văn. Đời sống bà con còn gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Đồn Biên phòng Lũng Cú đã tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí để hỗ trợ cho bà con nghèo.

  .
 • Du lịch Đồng Văn nỗ lực phục hồi sau đại dịch Du lịch Đồng Văn nỗ lực phục hồi sau đại dịch
  14:08 | 02/06/2020

  BHG - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế của tỉnh, trong đó, du lịch (DL) là ngành chịu ảnh hưởng khá rõ nét. Đối với huyện Đồng Văn - vùng lõi của Công viên Địa chất, hằng năm thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, trải nghiệm. Sau những tháng khó khăn do dịch bệnh; huyện đang nỗ lực mở cửa trở lại các dịch vụ, đưa ra nhiều biện pháp để DL phục hồi sau đại dịch.

  .
 • Kết quả thực hiện chương trình trọng tâm ở Đồng Văn Kết quả thực hiện chương trình trọng tâm ở Đồng Văn
  10:28 | 29/05/2020

  BHG - Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định lĩnh vực du lịch - dịch vụ, phát triển kinh tế biên mậu và đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm là lợi thế cần được khai thác, tập trung nguồn lực thực hiện, coi đó là giải pháp để giảm nghèo nhanh và bền vững. Qua quá trình thực hiện với nhiều giải pháp, kế hoạch cụ thể đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, góp phần không nhỏ xây dựng huyện Đồng Văn ngày một khởi sắc.

  .
 • Đồng Văn tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc Đồng Văn tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc
  10:27 | 26/05/2020

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao tinh thần đoàn kết toàn dân tộc. Xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước càng khẳng định được sự đúng đắn của tư tưởng đó. Nhiều năm qua, huyện Đồng Văn luôn đẩy mạnh các phong trào học tập và làm theo Bác theo các chuyên đề và đạt được những kết quả tích cực. Năm 2020, với nội dung chuyên đề cốt lõi...

  .
 • Đồng Văn, Mèo Vạc đối diện nguy cơ hụt thu ngân sách Đồng Văn, Mèo Vạc đối diện nguy cơ hụt thu ngân sách
  09:04 | 22/05/2020

  BHG - Dịch bệnh Covid-19 tác động mạnh tới tất cả các lĩnh vực ở huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Điều nhìn thấy rõ nhất chính là du lịch, dịch vụ ngưng trệ, cuộc sống người dân bị đảo lộn. Mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ngay từ đầu năm nhưng hai địa phương này đang đối diện nguy cơ hụt thu ngân sách so với dự toán giao.

  .
 • Đồng Văn vượt khó trước tác động của dịch bệnh Covid – 19 Đồng Văn vượt khó trước tác động của dịch bệnh Covid – 19
  14:59 | 14/05/2020

  BHG - Dịch bệnh Covid - 19 đã tác động tiêu cực, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Để vượt qua được những thách thức đó, với quan điểm không vì đại dịch mà ngừng trệ mọi hoạt động; thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn có những giải pháp, cách làm nhằm duy trì sự ổn định trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

  .
 • Đồng Văn ứng dụng công nghệ thông tin trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Đồng Văn ứng dụng công nghệ thông tin trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  07:53 | 13/05/2020

  BHG - Thời gian qua, huyện Đồng Văn đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong thẩm định hồ sơ qua hệ thống quản lý văn bản và điều hành VniOffice; đồng thời áp dụng chữ ký số trong cấp Giấy chứng nhận QSDĐ.

  .
 • Đồng Văn chú trọng chất lượng y tế học đường Đồng Văn chú trọng chất lượng y tế học đường
  10:27 | 12/05/2020

  BHG - Xác định y tế học đường (YTHĐ) có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh trên địa bàn, những năm qua, huyện Đồng Văn đã tập trung từng bước đẩy mạnh công tác này; góp phần nâng cao thể chất, đảm bảo sức khỏe cho học sinh; phát triển và xây dựng môi trường giáo dục toàn diện.

  .
 • Thị trấn Đồng Văn nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới Thị trấn Đồng Văn nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới
  10:02 | 05/05/2020

  BHG - Xác định công tác phát triển đảng viên có ý nghĩa quan trọng nên nhiều năm qua, Đảng bộ thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) luôn hoàn thành các chỉ tiêu phát triển đảng viên mới, đóng góp cho Đảng những đảng viên ưu tú, mẫu mực, từng bước xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

  .
 • Những việc làm thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp ở Đồng Văn Những việc làm thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp ở Đồng Văn
  19:22 | 30/04/2020

  BHG - Để thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, huyện Đồng Văn xây dựng chương trình, định hướng những việc làm thiết thực; qua đó, kêu gọi toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ LLVT tích cực hưởng ứng.

  .
 • Bệnh nhân 268 được công bố khỏi bệnh Covid-19 Bệnh nhân 268 được công bố khỏi bệnh Covid-19
  10:44 | 30/04/2020

  BHG – Sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với dịch bệnh Covid-19, sáng nay (30.4), huyện Đồng Văn đã công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân 268.

  .
 • Đồng Văn bố trí trên 2 tỷ đồng ngân sách chống dịch Covid – 19 Đồng Văn bố trí trên 2 tỷ đồng ngân sách chống dịch Covid – 19
  21:16 | 27/04/2020

  BHG - Đến thời điểm này, Đồng Văn là địa phương duy nhất của tỉnh có ca nhiễm Covid – 19 (BN268). Ngay khi có bệnh nhân, huyện Đồng Văn đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cụ thể. Với những biện pháp quyết liệt, kịp thời, đến nay chưa ghi nhận thêm ca nhiễm trên địa bàn huyện Đồng Văn...

  .
 • Siết chặt quản lý thị trường vùng dịch Siết chặt quản lý thị trường vùng dịch
  20:17 | 23/04/2020

  BHG - Dịch Covid-19 xuất hiện tại huyện nghèo Đồng Văn khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn; các hoạt động thương mại, dịch vụ vốn ồn ào, náo nhiệt nay ngưng trệ. Quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, găm hàng, đầu cơ, tăng giá, các lực lượng chức năng, nòng cốt là Đội quản lý thị trường (QLTT) số 6 tăng cường quản lý thị trường, giúp nhân dân yên tâm chống dịch.

  .
 • Những người "trực chiến" giữa vùng dịch Những người
  15:44 | 20/04/2020

  BHG - Kể từ khi phong tỏa thôn Pín Tủng, xã Phố Là và Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn; cách ly thị trấn Phố Bảng, xã Phố Là (Đồng Văn) nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, luôn có những cán bộ, chiến sỹ ăn lán, ngủ rừng, không sợ hiểm nguy, căng mình đảm bảo "nội bất xuất, ngoại bất nhập"… Giữa vùng dịch, họ trở thành những người lính ngày đêm "trực chiến", giữ bình yên cuộc sống người dân.

  .
 • Huyện đoàn Đồng Văn lắp trạm rửa tay dã chiến và làm mặt nạ kính chống giọt bắn Huyện đoàn Đồng Văn lắp trạm rửa tay dã chiến và làm mặt nạ kính chống giọt bắn
  08:40 | 17/04/2020

  BHG - Đồng Văn là huyện đầu tiên của tỉnh có trường hợp dương tính với SARS-CoV2 (Covid-19). Nhằm phục vụ nhân dân trong việc phòng, chống dịch bệnh, Huyện đoàn Đồng Văn đã lắp đặt trạm rửa tay dã chiến miễn phí, đặt tại gần cổng Chợ thị trấn Đồng Văn.

  .
 • Sở Y tế cấp phát vật tư y tế cho các lực lượng phòng dịch tại Đồng Văn Sở Y tế cấp phát vật tư y tế cho các lực lượng phòng dịch tại Đồng Văn
  20:19 | 16/04/2020

  BHG - Ngay sau khi tỉnh ta xuất hiện ca nhiễm Covid – 19 đầu tiên, ngày 16.4, Sở Y tế đã cấp phát nhiều vật tư y tế cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại Đồng Văn. Theo đó có 18 khoản vật tư y tế, hóa chất được cấp phát cho Đoàn công tác của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn...

  .
 • Đồng Văn bố trí cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn không phải người địa phương Đồng Văn bố trí cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn không phải người địa phương
  15:00 | 16/04/2020

  BHG - Hiện nay, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn, đội ngũ lãnh đạo chủ chốt, như: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đều được bố trí không phải người địa phương. Thực tiễn cho thấy, việc thực hiện chủ trương này đã từng bước khắc phục được những hạn chế, trong công tác cán bộ.

  .
 • Nghị định 100 làm thay đổi nhận thức của người dân vùng cao Nghị định 100 làm thay đổi nhận thức của người dân vùng cao
  09:44 | 14/04/2020

  BHG - Ngày 30.12.2019, Chính phủ ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (Nghị định 100) về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; chính thức có hiệu lực từ ngày 1.1.2020. Có thể nói, Nghị định này có sự thay đổi lớn, tác động sâu rộng đến đông đảo người dân trên cả nước...

  .
 • Má Lé - điểm sáng giúp người dân "an cư, lạc nghiệp" Má Lé - điểm sáng giúp người dân
  20:17 | 09/04/2020

  BHG - Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa to lớn, nhằm tri ân những người đã hy sinh xương máu bảo vệ biên cương Tổ quốc và hướng tới người dân nghèo biên giới, giúp họ "an cư, lạc nghiệp". Nhận thức rõ điều này, ngay từ khi tỉnh ta phát động chương trình; cấp ủy, chính quyền xã Má Lé (Đồng Văn) đã triển khai một cách rộng khắp và nhận được sự nhất trí, đồng tình của nhân dân.

  .
 • Thành tựu phổ cập giáo dục và xóa mù chữ ở Đồng Văn Thành tựu phổ cập giáo dục và xóa mù chữ ở Đồng Văn
  14:43 | 01/04/2020

  BHG - Xác định công tác phổ cập giáo dục (PCGD) và xóa mù chữ (XMC) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Những năm qua, bên cạnh tập trung phát triển kinh tế, huyện Đồng Văn đã tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm duy trì, nâng cao chất lượng PCGD, XMC ở các cấp học, bậc học và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

  .
 • Tuyên truyền phòng chống Covid-19 hiệu quả bằng tiếng Mông Tuyên truyền phòng chống Covid-19 hiệu quả bằng tiếng Mông
  19:26 | 26/03/2020

  BHG - Trước tình hình dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp ở trong nước và trên thế giới, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch đã được các cấp, các ngành trong tỉnh ta đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Tại huyện Đồng Văn, với đa phần dân số là đồng bào Mông, các cán bộ tuyên truyền nơi đây đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền hiệu quả, trong đó có việc xây dựng các video clip hướng dẫn bà con phòng chống dịch Covid-19 bằng tiếng Mông, có phụ đề tiếng Việt.

  .
 • Đồng Văn xây dựng các công trình chào mừng đại hội Đảng Đồng Văn xây dựng các công trình chào mừng đại hội Đảng
  14:23 | 25/03/2020

  BHG - Để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; huyện chọn xây dựng 3 công trình trọng điểm: Công trình Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (DTNT) huyện; nâng cấp, sửa chữa đường Phố Bảng, Phố Là; nâng cấp, cải tạo đường từ Quốc lộ 4C đi thôn Lao Xa, xã Sủng Là.

  .
 • Đồng Văn tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp Đồng Văn tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp
  09:24 | 04/03/2020

  BHG - Tính đến tháng 2.2020, Đảng bộ huyện Đồng Văn có 65 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ). Trong đó, đảng bộ cơ sở là 22, chi bộ cơ sở 43 với 323 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với tổng số đảng viên toàn huyện là 4.690 đảng viên. Xác định Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhất trong năm, vì vậy, cấp ủy huyện đã, đang gấp rút chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để đại hội diễn ra thành công, đúng kế hoạch.

  .
 • Lao động huyện Đồng Văn tích cực tìm việc làm ngoài tỉnh Lao động huyện Đồng Văn tích cực tìm việc làm ngoài tỉnh
  09:19 | 04/03/2020

  BHG - Giảm nghèo nhanh và bền vững là một trong những mục tiêu trọng tâm mà huyện Đồng Văn đã, đang hướng tới. Để thực hiện thành công mục tiêu đó, huyện đã có những giải pháp hỗ trợ, khuyến khích tạo điều kiện tốt nhất cho các thành phần kinh tế, tổ chức, cá nhân phát triển kinh tế, cải thiện đời sống trên nhiều phương diện. Trong hướng đi đó có nội dung xuất khẩu lao động (LĐ), đưa LĐ đi làm việc ngoài tỉnh.

  .
 • Đồng Văn nỗ lực xây nhà ở cho người có công Đồng Văn nỗ lực xây nhà ở cho người có công
  18:49 | 21/02/2020

  BHG - Trên địa bàn huyện Đồng Văn hiện có tổng số 620 nhà thuộc diện cần được hỗ trợ xây mới. Tính đến hết năm 2019, toàn huyện đã khởi công và hoàn thiện được 249 nhà tại 14/19 xã, thị trấn và ưu tiên xây dựng nhà cho các cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo tại các xã, thôn biên giới trước. Trong đó, khởi công từ nguồn Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng nhà ở của tỉnh hỗ trợ 224 nhà; khởi công xây dựng từ các nguồn hỗ trợ khác là 25 nhà. Mục tiêu trong năm 2020...

  .
 • Đồng Văn làm tốt công tác tư tưởng trước thềm Đại hội Đảng Đồng Văn làm tốt công tác tư tưởng trước thềm Đại hội Đảng
  10:13 | 21/02/2020

  BHG - Cùng với các địa phương trong tỉnh, Đảng bộ huyện Đồng Văn đang tích cực hoàn thiện các phần việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cơ sở, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Bên cạnh việc thành lập các tiểu ban, chuẩn bị nhân sự; BTV Huyện ủy cũng đặc biệt chú trọng công tác tư tưởng, chủ động nắm bắt tư tưởng cán bộ, nhân dân, dư luận xã hội trên địa bàn trước thềm đại hội, đảm bảo đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

  .
 • Hiệu quả mô hình trồng cây Đương quy ở xã Phố Cáo Hiệu quả mô hình trồng cây Đương quy ở xã Phố Cáo
  18:48 | 19/02/2020

  BHG - Những năm trước đây, nông dân xã Phố Cáo (Đồng Văn) vẫn giữ lối canh tác cũ, chủ yếu trồng ngô và trồng lúa ở một số khu vực chủ động được nguồn nước. Tuy nhiên, từ năm 2018, người dân đã mạnh dạn chuyển sang canh tác thêm các loại cây dược liệu, trong đó, cây Đương quy được đánh giá là dược liệu quý, mang lại giá trị cao về mọi mặt. Nhiều gia đình sau khi trồng thử nghiệm đã có thu nhập cao, từng bước cải thiện được cuộc sống.

  .
 • Sủng Là chuẩn bị tốt đại hội điểm Sủng Là chuẩn bị tốt đại hội điểm
  09:48 | 19/02/2020

  BHG - Là xã được BTV Huyện ủy Đồng Văn lựa chọn để tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trên địa bàn toàn huyện. Hiện, Ðảng ủy xã Sủng Là đang tích cực chỉ đạo các chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt công tác chuẩn bị; đồng thời, hoàn thiện các văn kiện, công tác nhân sự cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất để đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch.

  .
 • Phòng Thanh tra Công an tỉnh hỗ trợ 3 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Phòng Thanh tra Công an tỉnh hỗ trợ 3 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  14:36 | 17/02/2020

  BHG - Vừa qua, Phòng Thanh tra Công an tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, nhận đỡ đầu 3 anh em trong một gia đình tại thôn Há Súa. Đó là các cháu Sùng Mí Tủa (13 tuổi), Sùng Mí Nu (10 tuổi) và Sùng Mí Say (7 tuổi), có hoàn cảnh bố không may bị ốm chết, mẹ bỏ đi mất tích; hiện các cháu đang sống cùng với bà nội già yếu, điều kiện cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

  .
 • Đồng Văn thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp Đồng Văn thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp
  10:44 | 12/02/2020

  BHG - Thực hiện tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp, thời gian qua, huyện Đồng Văn đã vận dụng cơ chế, chính sách, ban hành các đề án, chương trình và đề ra mục tiêu, kế hoạch thực hiện cụ thể theo từng năm. Sau thời gian ngắn triển khai, bước đầu đã tạo ra vùng sản xuất, chăn nuôi theo hướng tập trung; gắn sản xuất với bao tiêu sản phẩm. Qua đó, nâng cao giá trị sử dụng trên cùng một đơn vị diện tích đất canh tác; góp phần đáng kể vào công cuộc giảm nghèo nhanh và bền vững của huyện.

  .
 • Đồng Văn củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các hợp tác xã Đồng Văn củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các hợp tác xã
  14:40 | 10/02/2020

  BHG - Thời gian qua, huyện Đồng Văn đã có những giải pháp nhằm củng cố, khuyến khích, hỗ trợ các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) trên địa bàn nâng cao chất lượng hoạt động nhằm đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhâp cho người dân địa phương.

  .
 • Phát triển cơ sở lưu trú, nhà hàng, thúc đẩy du lịch vùng Cao nguyên đá Phát triển cơ sở lưu trú, nhà hàng, thúc đẩy du lịch vùng Cao nguyên đá
  08:30 | 02/02/2015

  HGO - Sự kiện Cao nguyên đá Đồng Văn (CNĐĐV) được công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu (CVĐCTC) năm 2010, không chỉ đánh dấu mốc phát triển mới của vùng đất này, mà còn mở ra cơ hội lớn cho ngành du lịch Hà Giang cất cánh.

  .
 • Đồng Văn phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc Đồng Văn phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc
  08:03 | 03/02/2015

  HGO- Thời gian qua, huyện Đồng Văn đạt được những kết quả khá toàn diện trên nhiều phương diện. Thành công đó là do huyện luôn nêu cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

  .
 • Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam và Công ty Xăng, dầu Hà Giang tặng quà cho hộ nghèo huyện Đồng Văn Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam và Công ty Xăng, dầu Hà Giang tặng quà cho hộ nghèo huyện Đồng Văn
  14:03 | 06/02/2015

  HGO- Vừa qua, đại diện Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam và Công ty Xăng, dầu Hà Giang đã có chuyến thăm và tặng quà cho hộ nghèo tại xã Vần Chải và Lũng Táo (Đồng Văn).

  .
 • Vẻ đẹp Cao nguyên đá Vẻ đẹp Cao nguyên đá
  14:33 | 06/02/2015

  Vẻ đẹp Cao nguyên đá

  .
 • Ổn định sản xuất nông nghiệp trên Cao nguyên đá Ổn định sản xuất nông nghiệp trên Cao nguyên đá
  10:13 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014, huyện Đồng Văn gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp. Dù vậy, với các biện pháp khắc phục kịp thời, sát với điều kiện tình hình thực tế, cùng với sự đồng thuận của người dân, huyện vẫn giữ được sự tăng trưởng ổn định trong sản xuất nông nghiệp.

  .
 • Phố Cáo giúp người dân no ấm Phố Cáo giúp người dân no ấm
  10:15 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Những cánh đồng mẫu ngô, lúa và các mô hình chăn nuôi bò vỗ béo, nuôi lợn... đã mang lại thu nhập cho người dân ở xã Phố Cáo (Đồng Văn). Dù năm qua thời tiết không được thuận lợi, nhưng với sự tập trung lãnh chỉ đạo, điều hành của chính quyền xã các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 được triển khai đồng bộ và đạt những kết quả nhất định.

  .
 • Một lần lên Cao nguyên đá Hà Giang Một lần lên Cao nguyên đá Hà Giang
  12:30 | 08/02/2015

  Xuân 2015 - Lâm Đồng và Hà Giang vốn là hai tỉnh kết nghĩa thời chiến tranh đánh Mỹ. Hiện ở TP. Bảo Lộc thơ mộng vẫn có nông trường chè, con đường và khu đô thị mới mang tên Hà Giang. Ở Hà Giang có đường và 1 HTX mang danh Lâm Đồng. Vì nguyên cớ ấy, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Báo Hà Giang phát hành số đầu tiên (13.4.2014), tôi vinh dự được

  .
 • Đồng Văn sẽ thực hiện đạt mức cao nhất mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX Đồng Văn sẽ thực hiện đạt mức cao nhất mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX
  14:54 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014 đã khép lại, Đảng bộ huyện Đồng Văn giành được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển KT - XH, QP - AN; nhiều mục tiêu của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã hoàn thành. Phóng viên (P.V) Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/C) Nguyễn Ngọc Thanh, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn, về những nội dung nêu trên:

  .
 • 111.660 lượt du khách thăm "huyện đá" 111.660 lượt du khách thăm
  11:19 | 09/02/2015

  Xuân 2015-Con số 111.660 lượt khách du lịch đến Đồng Văn trong năm 2014 là dấu hiệu khả quan chứng minh sức hấp dẫn của Cao Nguyên đá Đồng Văn. Đạt được điều đó là sự nỗ lực của các cơ quan, ban, ngành và chính quyền địa phương đã đáp ứng được những yêu cầu của UNESSCO để giữ vững vị trí là thành viên chính thức của Mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu.

  .
 • Đồng Văn tích cực phát triển kinh tế biên mậu Đồng Văn tích cực phát triển kinh tế biên mậu
  15:51 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, trong năm qua lĩnh vực công thương ở huyện Đồng Văn đã có nhiều hoạt động thúc đẩy kinh tế biên mậu phát triển như: nâng cấp các chợ biên giới, đầu tư cho lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, chỉnh trang đô thị... Tạo cơ sở để chỉ số giá tiêu dùng CPI năm 2014 của huyện tăng 1,05% so với cùng kỳ năm trước.

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1kb25nLXZhbi9pbmRleC5odG1s/textlink.html
.
.
.