Hà Giang
Đồng Văn đẩy mạnh liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp Đồng Văn đẩy mạnh liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

BHG - Hiện nay, việc xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn theo chuỗi liên kết là hướng đi mới giúp người nông dân nâng cao giá trị sản phẩm bền vững. Đối với huyện vùng cao Đồng Văn, nông nghiệp vẫn đang phát triển với quy mô nhỏ lẻ, hiệu quả chưa cao, đa phần sản xuất theo kiểu truyền thống thì sự liên kết càng cần thiết, nhất là liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu hàng hóa. 

Xem theo ngày
Nỗ lực thắp sáng biên cương
14:59, 23/11/2021
BHG - Đồng Văn là huyện vùng cao, khó khăn của tỉnh, bên cạnh sự đầu tư về y tế, giáo dục… một trong những nhiệm vụ trọng tâm, luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm hàng đầu đó là đưa điện về vùng sâu, xa, đặc biệt là các thôn biên giới để góp phần đẩy mạnh phát triển KT-XH, giảm nghèo. Đến nay, với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trên 95% số hộ dân trên địa bàn huyện được sử dụng điện lưới Quốc gia. Việc đưa điện đến các vùng nông thôn, miền núi mang lại diện mạo mới cho địa phương.
Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn đỡ đẻ thành công cho sản phụ mắc Covid-19
14:16, 06/11/2021

BHG - Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ bị nhiễm Covid-19. Sản phụ Giàng Thị Chợ, trú tại thôn Sà Tủng Chứ, xã Sính Lủng trở về từ tỉnh Bình Dương, mang thai hơn 36 tuần, bị nhiễm Covid-19 nên được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Vừa qua, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, được Tổ điều trị và các y, bác sỹ Khoa sản Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn đỡ đẻ thành công.

Liên đoàn Lao Động Đồng Văn đồng hành cùng người dân cải tạo vườn tạp
14:58, 17/09/2020

BHG - Những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào của ngành, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đồng Văn còn tích cực phát động nhiều phong trào thi đua ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế tại địa phương. Trong đó, năm 2021, LĐLĐ huyện đã có đóng góp tích cực, đồng hành cùng người dân vùng cao cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế, giảm nghèo bền vững.

Không để chuồng bò… trống vắng
15:40, 16/06/2021

BHG - "Nếu trong chuồng không có con bò nào, chúng tôi cảm thấy rất trống vắng; cho nên, có chuồng nhất định phải có bò" - đây là chia sẻ của ông Lầu Sìa Nô cũng là suy nghĩ của hơn 60 hộ dân thôn Lầu Chá Tủng, xã Sà Phìn (Đồng Văn). Từ quan điểm này, nhiều hộ dân thôn Lầu Chá Tủng đã lựa chọn hình thức nuôi bò vỗ béo; nhờ đó, không ít hộ đã thoát nghèo.

Tiềm năng phát triển du lịch nông thôn nơi cực Bắc
14:46, 04/06/2021

BHG - Hà Giang không chỉ được du khách yêu mến bởi những danh lam thắng cảnh hoang sơ, thơ mộng, kỳ vĩ mà đây còn là nơi hội tụ của nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống, lịch sử lâu đời. Đây cũng là tiềm năng to lớn để tỉnh ta phát triển loại hình du lịch nông thôn, cộng đồng; từ đó, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Đặc sắc văn hóa Lô Lô ở Đồng Văn
15:00, 01/06/2021

BHG - Cao nguyên đá Đồng Văn là nơi hội tụ của gió, của mây trời, là nơi sinh sống của nhiều đồng dân tộc thiểu số với nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Trong đó, người Lô Lô luôn giữ nguyên bản sắc, những nét riêng vốn có, tinh hoa dân tộc thuần túy vẫn mãi lưu truyền, không bị mai một theo dòng chảy của thời gian.

Tuổi trẻ Đồng Văn xung kích, tình nguyện
09:16, 27/05/2021

BHG - Nhiều năm qua, thế hệ trẻ nơi địa đầu Tổ quốc Đồng Văn đã và đang khẳng định mình thông qua nhiều hoạt động thanh niên sôi nổi, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ; khẳng định là cánh tay phải đắc lực của Đảng. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ huyện Đồng Văn không ngừng nỗ lực, rèn luyện, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới.

"Làm theo Bác, nghĩa là... 

Hiện thực hóa giấc mơ an cư của người nghèo
19:32, 26/05/2021

BHG - Huyện Đồng Văn, sau hơn 1 năm triển khai xây dựng nhà ở cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cựu chiến binh nghèo khó khăn về nhà ở đã giúp hàng trăm hộ nghèo nơi biên giới được sống trong căn nhà kiên cố. Triển khai giai đoạn 2 của chương trình, hiện cơ bản những ngôi nhà đang trong quá trình hoàn thiện, giấc mơ được "an cư, lập nghiệp" của bà con vùng cao đã dần trở thành hiện thực; là động lực để họ tiếp tục bám đất, giữ làng, chung sức bảo vệ biên cương.

Nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên khi tham gia mạng xã hội
09:32, 24/05/2021
BHG - Những năm gần đây, lợi dụng sự phát triển nhanh chóng của internet, các thế lực thù địch đã và đang tuyên truyền, phát tán nhiều thông tin sai trái trên các trang mạng xã hội nhằm chống phá Đảng, Nhà nước. Trước thực trạng đó, mỗi người dân, nhất là cán bộ, đảng viên cần có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình trong việc tiếp nhận và truyền tải thông tin trên mạng xã hội. 
Đồng Văn sẵn sàng cho ngày hội non sông
22:27, 20/05/2021

BHG - Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đã được huyện Đồng Văn triển khai một cách toàn diện, nghiêm túc, kịp thời, đúng hướng dẫn của Trung ương. Ủy ban Bầu cử huyện cũng đã chủ động xây dựng các kịch bản bầu cử trong điều kiện chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này huyện Đồng Văn đã sẵn sàng cho ngày hội non sông của đất nước.