123
Huyện Đồng Văn - Báo Hà Giang điện tử
Đồng Văn nhiều giải pháp nâng tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh
Đồng Văn nhiều giải pháp nâng tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh
.
10:01 | 09/01/2019

BHG - Đồng Văn được coi là "vùng đất khát", bởi trung bình một năm có tới 6 tháng khô hạn (từ tháng 11 năm trước tới tháng 4 năm sau). Điều này đặt ra cho cấp ủy, chính quyền địa phương phải có những giải pháp đảm bảo cung cấp nguồn nước tối thiểu phục vụ đời sống, sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân. Trong những năm qua, từ các chương trình, dự án của Trung ương và tỉnh; trung bình mỗi xã của huyện Đồng Văn được đầu tư xây dựng từ 1 - 2 "hồ treo" để dự trữ, cung cấp nước sinh hoạt (NSH) cho người dân, nhằm hạn chế tối đa tình trạng thiếu NSH cục bộ...

.
.
.
 • Đồng Văn với mục tiêu giảm nghèo bền vững Đồng Văn với mục tiêu giảm nghèo bền vững
  08:42 | 08/01/2019

  BHG - Xác định giảm nghèo là mục tiêu ưu tiên số một, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Văn đã, đang xây dựng kế hoạch, đề ra mục tiêu cụ thể với các giải pháp, cách thức triển khai đồng, hỗ trợ người dân tăng gia sản xuất, đầu tư mở rộng kinh doanh, đảm bảo có nguồn thu nhập khá, tạo chuyển biến tích cực trên con đường giảm nghèo nhanh, bền vững.

  .
 • Phát triển nghề dệt lanh trên Cao nguyên đá Phát triển nghề dệt lanh trên Cao nguyên đá
  09:12 | 03/01/2019

  BHG - Sinh ra và lớn lên ở xã Phố Cáo (Đồng Văn), chị Vàng Thị Cầu, sinh năm 1973, dân tộc Mông có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bằng quyết tâm vượt khó, với ý tưởng khôi phục và phát huy nghề dệt lanh của người Mông trắng, chị đã thành lập Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ tổng hợp nông lâm nghiệp Lanh Trắng, giải quyết việc làm cho nhiều bà con người Mông. Trang phục truyền thống của người Mông trắng được đánh giá là một trong những bộ trang phục đẹp của cộng đồng 17 dân tộc anh em trên Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn.

  .
 • Đồng Văn tăng cường quản lý thị trường dịp cuối năm Đồng Văn tăng cường quản lý thị trường dịp cuối năm
  08:43 | 26/12/2018

  BHG - Thời điểm cuối năm là lúc nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng mạnh, thị trường hàng hóa cũng được các hộ kinh doanh bổ sung hết sức phong phú. Chính vì vậy, những diễn biến phức tạp trong kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và không đảm bảo vệ sinh ATTP… Để đảm bảo thị trường dịp cuối năm được ổn định, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) huyện Đồng Văn (Đội QLTT số 6) đã tăng cường quản lý, kiểm tra, ngăn chặn những hành vi gian lận thương mại trên địa bàn.

  .
 • Hội chợ Thương mại huyện Đồng Văn năm 2018 Hội chợ Thương mại huyện Đồng Văn năm 2018
  09:28 | 19/12/2018

  BHG - Tối 18.12, tại Sân vận động trung tâm huyện Đồng Văn, UBND huyện Đồng Văn phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Sài Gòn 2 tổ chức Hội chợ Thương mại năm 2018. Hội chợ Thương mại huyện ĐồngVăn năm 2018 quy tụ 100 gian hàng của các doanh nghiệp, Hợp tác xã, tổ chức, cá nhân đến từ trong và ngoài tỉnh tham gia. Hầu hết các gian hàng đều bày bán các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam sản xuất có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp như: Chăn ga, gối đệm, quần áo, đồ điện tử, điện lạnh, đồ trang trí nội thất, thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt…

  .
 • Đội Quản lý thị trường số 6 tăng cường kiểm soát hàng hóa dịp cuối năm Đội Quản lý thị trường số 6 tăng cường kiểm soát hàng hóa dịp cuối năm
  10:06 | 18/12/2018

  BHG - Theo thông lệ, vào dịp cuối năm, nhu cầu sử dụng các loại dịch vụ, hàng hóa, thực phẩm của người dân tăng mạnh. Do vậy, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 (gồm 2 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc) đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là ở khu vực biên giới, khu trung tâm huyện, các xã với mục tiêu đảm bảo thị trường hàng hóa phát triển ổn định, không để xảy ra tình trạng gom hàng, tăng giá.

  .
 • Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn làm việc với Đảng ủy thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn làm việc với Đảng ủy thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn)
  09:49 | 18/12/2018

  BHG - Chiều 17.12, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) nắm bắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2018. Trong năm qua, ngoài việc tập trung đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu giữa nhiệm kỳ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn khóa XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, BCH Đảng bộ thị trấn Đồng Văn tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2018 với nhiều chỉ tiêu đạt cao.

  .
 • Đặc sắc chợ phiên nơi miền đá Đặc sắc chợ phiên nơi miền đá
  08:24 | 17/12/2018

  BHG - Đến Cao nguyên đá Hà Giang, đối với nhiều du khách sau khi đã thăm thú những danh thắng có tính tiêu biểu của mảnh đất này, thì việc khám phá những nét văn hóa bản địa là một trải nghiệm khó bỏ qua. Một trong nhiều sinh hoạt cộng đồng vô cùng lý thú và hấp dẫn du khách trong và ngoài nước chính là các buổi chợ phiên.

  .
 • Đảng bộ huyện Đồng Văn đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát Đảng bộ huyện Đồng Văn đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát
  18:01 | 06/12/2018

  BHG - Xác định công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng có vai trò quan trọng để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh (TSVM), Huyện ủy Đồng Văn đã lãnh, chỉ đạo cấp ủy cơ sở thực hiện kiểm tra, giám sát đúng nguyên tắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.Từng bước tạo chuyển biến về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng TSVM. Đồng Văn hiện có 68 Chi, Đảng bộ trực thuộc với hơn 4.500 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát luôn được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp coi trọng.

  .
 • Đồng Văn quy hoạch đô thị gắn với xây dựng Công viên Địa chất Đồng Văn quy hoạch đô thị gắn với xây dựng Công viên Địa chất
  16:20 | 05/12/2018

  BHG - Nhiều năm trở lại đây, việc phát triển nhanh của các đô thị đã đặt ra những vấn đề cấp thiết trong công tác quản lý, quy hoạch. Luật Quy hoạch ra đời là công cụ hữu hiệu để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong xây dựng và phát triển đô thị; bảo đảm phát triển bền vững, văn minh, hiện đại, giữ vững bản sắc; đồng bộ phát triển KT-XH và bảo vệ môi trường. Trên địa bàn thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, công tác quy hoạch, phát triển đô thị thời gian gần đây được quản lý chặt chẽ, phát triển hài hòa, gắn với Công viên Địa chất.

  .
 • Sủng Trái đi lên từ số không Sủng Trái đi lên từ số không
  10:02 | 05/12/2018

  BHG - Nếu ai có dịp đến thăm xã Sủng Trái (Đồng Văn) vào những ngày này, sẽ thấy được những nét tươi mới của một xã vùng cao. Đường xá giờ được mở rộng và bê-tông hóa, các công trình phúc lợi được xây dựng khang trang; chợ trung tâm, trường, lớp học và trạm y tế đều đã tu sửa, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân. Kết quả đó xuất phát từ sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng nghỉ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã.

  .
 • Đồng Văn đưa văn hóa truyền thống vào trường học Đồng Văn đưa văn hóa truyền thống vào trường học
  19:04 | 03/12/2018

  BHG - Thực hiện Nghị quyết số 02 của BCH Đảng bộ tỉnh về đưa kỹ năng sống (KNS) và văn hóa truyền thống (VHTT) các dân tộc vào giảng dạy trong các nhà trường; UBND huyện Đồng Văn đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) ban hành văn bản hướng dẫn các trường học cụ thể hóa nội dung của Nghị quyết cho phù hợp, sát với yêu cầu thực tiễn. Qua thời gian ngắn thực hiện, các em học sinh (HS), nhất là HS các trường Phổ thông Dân tộc nội trú, bán trú Tiểu học và THCS trên địa bàn đã có những kỹ năng cơ bản trong giao tiếp, tự phục vụ bản thân, biết yêu và gìn giữ nét VHTT của dân tộc.

  .
 • Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Hà An khai thác lợi thế của địa phương để phát triển Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Hà An khai thác lợi thế của địa phương để phát triển
  08:44 | 30/11/2018

  BHG - Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ tổng hợp Hà An, xã Sà Phìn (Đồng Văn) được thành lập và hoạt động từ đầu năm 2018, với 7 xã viên là người dân trong thôn có chung mục đích phát huy tinh thần tự chủ, khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương trong việc nuôi và phát triển đàn ong nội, làm dịch vụ du lịch Homstay kết hợp bán hàng tạp hóa… Qua thời gian hoạt động, HTX đã khẳng định đi đúng hướng và phù hợp với điều kiện cuộc sống của các thành viên.

  .
 • Phát huy vai trò của người dân tham gia bảo vệ, phát triển rừng ở Đồng Văn Phát huy vai trò của người dân tham gia bảo vệ, phát triển rừng ở Đồng Văn
  08:42 | 30/11/2018

  BHG - Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ rừng (BVR) trên địa bàn huyện Đồng Văn được triển khai rất hiệu quả. Thông qua việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và công tác tuyên truyền đến người dân, diện tích rừng tự nhiên trên địa bàn huyện được quản lý, bảo vệ tốt, góp phần thiết thực vào phát triển KT-XH, bảo đảm QP - AN của huyện... Kết quả đó, ngoài sự chỉ đạo quyết liệt của huyện, sự vào cuộc của lực lượng chức năng và cấp ủy, chính quyền cơ sở, người dân sở tại đóng vai trò rất quan trọng.

  .
 • Sắp xếp cán bộ nữ vào vị trí lãnh đạo xã ở Đồng Văn Sắp xếp cán bộ nữ vào vị trí lãnh đạo xã ở Đồng Văn
  09:07 | 29/11/2018

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao và coi trọng vai trò của phụ nữ, đặc biệt đánh giá cao vai trò của họ trong công tác quản lý nhà nước, quản lý kinh tế, xây dựng tổ chức Đảng. Người cũng nhấn mạnh: "Đặc biệt phải chú ý cất nhắc cán bộ phụ nữ vào các cơ quan lãnh đạo, nhất là các ngành hoạt động thích hợp với phụ nữ". Chăm lo công tác cán bộ nữ, Đảng ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, chỉ đạo thực hiện như: Nghị quyết số 04-NQ/TW về "Đổi mới và tăng cường công tác vận động phụ nữ trong tình hình mới"; Chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư về "Một số vấn đề công tác cán bộ nữ trong tình hình mới"…

  .
 • Đồng Văn xây dựng thương hiệu gà xương đen Tả Lủng Đồng Văn xây dựng thương hiệu gà xương đen Tả Lủng
  09:32 | 27/11/2018

  BHG - Gà xương đen (còn được gọi là gà Mông), là giống gà quý hiếm được đồng bào dân tộc Mông nuôi thả quảng canh. Ở tỉnh ta, gà xương đen được nuôi nhiều nhất ở 4 huyện vùng cao: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc và trở thành đặc sản có tiếng cùng với nhiều món ăn khác, như mèn mén, thắng cố,… thu hút du khách tìm và thưởng thức mỗi khi đến với Hà Giang.

  .
 • Hội thi sản phẩm mật ong Bạc Hà Cao nguyên đá Đồng Văn Hội thi sản phẩm mật ong Bạc Hà Cao nguyên đá Đồng Văn
  21:42 | 24/11/2018

  BHG - Sáng 24.11, tại sân khấu Phố Cổ Đồng Văn, UBND huyện Đồng Văn tổ chức Hội thi sản phẩm mật ong Bạc Hà Cao nguyên đá Đồng Văn năm 2018. Dự Hội thi có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo các Trung tâm, Viện nghiên cứu thuộc Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Viện Nông nghiệp Việt Nam…

  .
 • Hội thi bò đẹp huyện Đồng Văn lần thứ II Hội thi bò đẹp huyện Đồng Văn lần thứ II
  15:22 | 24/11/2018

  BHG - Tiếp nối chuỗi sự kiện trong Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ IV, ngày 23.11, UBND huyện Đồng Văn tổ chức Hội thi bò đẹp lần thứ II. Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp, Chi cục Thú y tỉnh, lãnh đạo huyện Đồng Văn; đại biểu các huyện Yên Minh, Mèo Vạc; lãnh đạo các xã, thị trấn, các chủ bò và đông đảo người dân.

  .
 • Hoạt động tái hiện không gian văn hóa đồng bào dân tộc Mông tại Dinh thự nhà Vương, xã Sà Phìn Hoạt động tái hiện không gian văn hóa đồng bào dân tộc Mông tại Dinh thự nhà Vương, xã Sà Phìn
  13:24 | 24/11/2018

  BHG - Nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IV, tại Dinh thự nhà Vương, xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn đã tổ chức hoạt động Tái hiện lại không gian văn hóa đặc sắc gắn liền với phong tục, đời sống hàng ngày của bàn con nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc Mông vùng Cao nguyên đá. Hoạt động này đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, khám phá và trải nghiệm.

  .
 • Bánh Pá Pá của đồng bào Mông ở thị trấn Đồng Văn Bánh Pá Pá của đồng bào Mông ở thị trấn Đồng Văn
  13:20 | 24/11/2018

  BHG - Ẩm thực trên Cao nguyên đá được biết đến với những bát thắng cố nghi ngút khói, hay bát mèn mén thơm lừng. Song it ai biết đồng bào Mông trên mảnh đất địa đầu còn có nghề làm bánh truyền thống từ rất lâu đời. Nghề làm bánh không biết có từ bao giờ, chỉ biết rằng bánh mà đồng bào làm ra được gọi bằng cái tên rất mộc mạc, bánh Pá Pá. Bánh Pá Pá thể hiện một phần văn hóa ẩm thực đặc sắc và cũng mang lại nguồn thu nhập khá, giúp cải thiện đời sống cho người dân nơi đây. Năm 2017, Tổ hội nghề nghiệp làm bánh truyền thống thị trấn Đồng Văn được thành lập với 15 thành viên, ở 2 thôn Hấu Đề và Má Tìa đã tạo điều kiện cho bánh truyền thống được quảng bá rộng rãi và phát triển hơn.

  .
 • Hội thi làm bánh truyền thống của thị trấn Đồng Văn Hội thi làm bánh truyền thống của thị trấn Đồng Văn
  09:25 | 23/11/2018

  BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động trong Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IV, chiều 22.11, UBND thị trấn Đồng Văn đã tổ chức Hội thi làm bánh truyền thống. Đến dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn, lãnh đạo thị trấn Đồng Văn và đông đảo người dân, khách du lịch tới cổ vũ các đội thi. Hội thi có sự tham gia của 6 đội thi đến từ các Tổ dân phố và các thôn trên địa bàn thị trấn. Với sự chuẩn bị trước, tại Hội thi các đội với 3 thành viên sẽ tiến hành làm các loại bánh truyền thống của địa phương như: Bánh Pá Pá, bánh Giầy, bánh Trưng đen, bánh Hạt dền và xôi Ngũ sắc...

  .
 • Lễ ra mắt và công bố Quyết định công nhận làng Văn hóa – Du lịch cộng đồng thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú Lễ ra mắt và công bố Quyết định công nhận làng Văn hóa – Du lịch cộng đồng thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú
  11:33 | 22/11/2018

  BHG - Chiều 21.11, UBND huyện Đồng Văn phối hợp với Sở Văn hóa TT&DL tổ chức Lễ ra mắt và công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận hoàn thành thực hiện tiêu chí xây dựng làng Văn hóa – Du lịch cộng đồng gắn với xây dựng NTM thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú. Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa TT&DL; Nguyễn Ngọc Thanh,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn; Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc; các đồng chí trong thường trực Huyện ủy...

  .
 • Chuyện nghề của những người "gieo chữ" nơi địa đầu Tổ quốc Chuyện nghề của những người
  08:12 | 20/11/2018

  BHG - Tháng 11, cả nước đang hướng sự tri ân, thể hiện sự biết ơn sâu sắc đến đến những người thầy, người cô đang cần mẫn vì sự nghiệp "trồng người". Tôi may mắn được nghe những câu chuyện về hành trình bám bản, "gieo chữ" của các thầy, cô trên mảnh đất cực Bắc Tổ quốc; khiến chúng tôi thêm kính trọng và biết ơn hơn bao giờ hết. Tháng 11, trên Cao nguyên đá Đồng Văn, những cây Lê bắt đầu đơm hoa trắng, Đào hé nụ hồng như xua tan cái lạnh đầu Đông. Điểm trường thôn Thèn Ván, xã Lũng Cú (Đồng Văn) những ngày này càng thêm lạnh bởi cái rét ngọt của vùng biên giới.

  .
 • Đồng Văn chủ động phòng, chống đói rét cho đàn gia súc Đồng Văn chủ động phòng, chống đói rét cho đàn gia súc
  10:57 | 19/11/2018

  BHG - Huyện Đồng Văn có địa hình vùng cao núi đá, khí hậu khắc nghiệt, thời gian rét thường kéo dài, có sương muối, băng tuyết xảy ra làm chết cây cỏ, ảnh hưởng đến đàn gia súc. Để công tác phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc vụ Đông - xuân năm 2018 - 2019 đạt hiệu quả cao, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn đã sớm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các xã tập trung tuyên truyền về phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm, nhằm giảm thiểu thiệt hại tới mức thấp nhất cho người chăn nuôi, đảm bảo góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

  .
 • Xã Lũng Cú phấn đấu cán đích NTM Xã Lũng Cú phấn đấu cán đích NTM
  09:48 | 13/11/2018

  BHG - Sau hơn 5 năm triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, bằng sự nỗ lực, quyết tâm cao nhất của các cấp, các ngành, cùng sự đồng thuận của nhân dân, đến nay xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn đã đạt 16/19 tiêu chí, phấn đấu cán đích vào tháng 12.2018.

  .
 • Giải pháp phát triển bền vững mật ong Bạc hà ở Đồng Văn Giải pháp phát triển bền vững mật ong Bạc hà ở Đồng Văn
  07:56 | 09/11/2018

  BHG - Là một trong những huyện có diện tích cây Bạc hà lớn nhất tỉnh, với tổng số trên 1.100 ha, trong những năm qua, cùng với việc phát triển chăn nuôi bò hàng hóa, huyện Đồng Văn xác định nghề nuôi ong nội lấy mật là một trong những hướng đi cần ưu tiên phát triển. Để khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có, huyện đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển chăn nuôi, trong đó có nuôi ong nội. Cùng đó là vận dụng linh hoạt chính sách của tỉnh, ban hành cơ chế hỗ trợ người dân tăng đàn ong, triển khai các giải pháp nhằm phát triển bền vững mật ong Bạc hà trên địa bàn.

  .
 • Vận dụng hiệu quả các chính sách phát triển du lịch ở Đồng Văn Vận dụng hiệu quả các chính sách phát triển du lịch ở Đồng Văn
  11:14 | 08/11/2018

  BHG - Đồng Văn, vùng lõi Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá có nhiều lợi thế, tiềm năng phát triển du lịch (DL), dịch vụ. Nhằm khai thác những lợi thế đó, thời gian qua, cùng với chính sách hỗ trợ của Nhà nước thông qua Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh về khuyến khích, hỗ trợ phát triển DL, người dân trên địa bàn huyện đã mạnh dạn vay vốn đầu tư, nâng cấp, sửa chữa nhà và mua sắm các tiện nghi phục vụ du khách.

  .
 • Chuyển biến tích cực trong các cơ quan nhà nước ở Đồng Văn Chuyển biến tích cực trong các cơ quan nhà nước ở Đồng Văn
  08:18 | 07/11/2018

  BHG - Xác định việc thực hiện Quy chế Dân chủ (QCDC) ở cơ sở là nhiệm vụ quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH, củng cố mối quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Trong những năm qua, huyện Đồng Văn thường xuyên quan tâm đến công tác lãnh, chỉ đạo việc thực hiện QCDC ở cơ sở. Trên tinh thần quán triệt các văn bản của Trung ương, tỉnh về thực hiện QCDC ở cơ sở; UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND về thực hiện QCDC trong cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; đồng thời phối hợp với Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể cấp huyện tổ chức tuyên truyền các chủ trương...

  .
 • Lũng Cú thực hiện tiêu chí giảm nghèo, tăng thu nhập Lũng Cú thực hiện tiêu chí giảm nghèo, tăng thu nhập
  09:28 | 06/11/2018

  BHG - 2 trong số 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (NTM) là hộ nghèo và thu nhập khó thực hiện nhất, nhưng cũng thiết thực nhất với người dân. Xác định tầm quan trọng, sự cấp thiết đó, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn và xã Lũng Cú đã có nhiều giải pháp, cách làm linh hoạt, tập trung nguồn lực, thực hiện lồng ghép các chương trình, dự án, phát huy tối đa nội lực để xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thực hiện tiêu chí giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân.

  .
 • Đồng Văn tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi phòng, chống tác hại thuốc lá cho học sinh Đồng Văn tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi phòng, chống tác hại thuốc lá cho học sinh
  08:30 | 02/11/2018

  BHG - Ngày 1.11, UBND huyện Đồng Văn phối hợp với BCĐ phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi phòng, chống tác hại thuốc lá cho học sinh các trường trung học năm 2018. Đến dự có lãnh đạo UBND huyện; đại diện BCĐ phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh; các đội thi đến từ các trường trung học trên địa bàn huyện.

  .
 • Chương trình 1 triệu tấn xi - măng góp phần xây dựng Nông thôn mới ở Đồng Văn Chương trình 1 triệu tấn xi - măng góp phần xây dựng Nông thôn mới ở Đồng Văn
  09:44 | 30/10/2018

  BHG - Thực hiện Chương trình 1 triệu tấn xi - măng của tỉnh, năm 2018, huyện Đồng Văn được phân bổ xi - măng hỗ trợ nhân dân làm 46,8 km đường giao thông nông thôn (GTNT), rộng từ 2,5m đến 3,6m); có 12/19 xã, thị trấn thực hiện trong năm 2018. Căn cứ vào kế hoạch tỉnh giao, UBND huyện Đồng Văn đã chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng chủ trì, phối hợp với các phòng liên quan tổ chức họp Ban Chỉ đạo xây dựng NTM...

  .
 • Phố chợ cổ Đồng Văn cần những giá trị truyền thống để hướng tới tương lai Phố chợ cổ Đồng Văn cần những giá trị truyền thống để hướng tới tương lai
  11:27 | 26/10/2018

  BHG - Phố chợ cổ Đồng Văn từng là một trong những địa điểm hấp dẫn du khách nhất trên Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Hấp dẫn bởi kiến trúc, quy hoạch xưa và đặc biệt hấp dẫn bởi một thời đây là không gian văn hóa chợ nổi tiếng, độc đáo và thơ mộng nhất trên đất Hà Giang. Tôi còn nhớ hơn chục năm trước, khi lên Đồng Văn trong buổi sớm se lạnh cuối Thu, ánh nắng sớm chiếu vào phố chợ cổ Đồng Văn như tạo nên một bức tranh đẹp đến xao lòng. Nắng vàng vờn trên những mái ngói nhuốm màu thời gian, sắc mầu trang phục của đồng bào các dân tộc xuống chợ là những điều còn đọng mãi trong tôi và biết bao người đã từng đến đây.

  .
 • Miên man những sắc màu trên Cao nguyên đá Miên man những sắc màu trên Cao nguyên đá
  09:23 | 26/10/2018

  BHG - Lên Cao nguyên đá Hà Giang đúng thời điểm mùa Tam giác mạch (TGM) bung hoa, bạn sẽ bị choáng ngợp giữa những rừng hoa bạt ngàn. Khắp sườn núi đá tai mèo, dưới những thung lũng, người dân gieo trồng nhiều Tam giác mạch và đến khi hoa nở, du khách mới ngẩn ngơ trước sắc thắm miên man. Cứ mỗi độ tháng 10, vào lúc cuối Thu, đầu Đông; ấy là lúc Hà Giang lại trở thành điểm hẹn du lịch được nhiều người lựa chọn, bởi lúc này đang là thời kỳ hoa TGM nở rộ, khoe sắc rực rỡ. Dọc con đường Hạnh phúc (Quốc lộ 4C) từ thành phố Hà Giang qua bốn huyện Cao nguyên đá: Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn...

  .
 • Agribank Chi nhánh Đồng Văn Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm Agribank Chi nhánh Đồng Văn Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm
  09:10 | 26/10/2018

  BHG - Hoạt động trên địa bàn có mặt bằng dân trí không đồng đều, KT - XH có sự chênh lệch giữa các vùng; nhu cầu vay vốn của người dân nhiều, nhưng số hộ có nhu cầu vay vốn lớn để mở rộng quy mô phát triển kinh tế lại rất ít…, điều này đã gây khá nhiều khó khăn trong hoạt động của Agribank Chi nhánh Đồng Văn. Mặc dù vậy, tập thể cán bộ, nhân viên Chi nhánh vẫn đặt quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2018, do Agribank tỉnh giao ở mức cao nhất.

  .
 • Đổi thay mạnh mẽ ở vùng đồng bào Mông Đổi thay mạnh mẽ ở vùng đồng bào Mông
  08:42 | 25/10/2018

  BHG - "Thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống của người Mông ở trên vùng Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn đã thay đổi. Bà con đã biết cách làm ăn, nên cuộc sống khá hơn rất nhiều; ngày xưa toàn ăn mèn mén (ngô), rau rừng… bây giờ thì gạo nhiều, thậm chí gạo Khẩu Mang của người Mông còn là đặc sản; xe máy mỗi nhà cũng có 1-2 chiếc rồi…" - Phó Bí thư Đảng ủy xã Sà Phìn (Đồng Văn), Sùng Pà Say phấn khởi cho biết.

  .
 • Đồng Văn khẩn trương hoàn thành các phần việc được giao Đồng Văn khẩn trương hoàn thành các phần việc được giao
  09:10 | 19/10/2018

  BHG - Lễ hội Hoa Tam giác mạch (TGM) được tổ chức qua các năm đã thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch. Đây không chỉ là cơ hội quảng bá những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, thu hút các nhà đầu tư đến với Cao nguyên đá (CNĐ), mà còn là "cơ hội vàng" để người dân địa phương làm dịch vụ, du lịch. Còn hơn 1 tháng nữa mới chính thức khai mạc Lễ hội Hoa TGM, nhưng huyện Đồng Văn...

  .
 • Giảm nghèo trong lộ trình xây dựng Nông thôn mới Giảm nghèo trong lộ trình xây dựng Nông thôn mới
  08:09 | 17/10/2018

  BHG - Theo lộ trình đặt ra, năm nay tỉnh ta có thêm 11 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM); trong số đó, có những xã thuộc diện 30a (đặc biệt khó khăn), xuất phát điểm xây dựng NTM rất thấp. Với quyết tâm chính trị rất lớn của cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ngành từ tỉnh đến huyện và sự nỗ lực của người dân, đến nay, nhiều tiêu chí khó như giao thông, môi trường, hộ nghèo, thu nhập… đang dần bị "khuất phục". Nằm đầu thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú (Đồng Văn), ngôi nhà 4 tầng của Hờ Nỏ Giàng, dân tộc Mông, 30 tuổi được xếp vào hàng nhất, nhì địa phương. Sau gần năm khởi công xây dựng, ngôi nhà đang trong giai đoạn hoàn thiện

  .
 • Chia sẻ wifi phục vụ du khách Chia sẻ wifi phục vụ du khách
  11:04 | 15/10/2018

  BHG - Mùa Lễ hội Hoa Tam giác mạch đang về trên Cao nguyên đá. Với quyết tâm xây dựng hình ảnh vùng đất du lịch thân thiện, mến khách, người dân thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) đã tự chia sẻ dung lượng wifi của gia đình, tạo thành đường wifi miễn phí, có tốc độ ổn định cho du khách sử dụng. Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Văn, Mai Anh Tuấn cho biết: "Với mong muốn xây dựng hình ảnh thị trấn vùng cao mến khách, chúng tôi có ý tưởng xây dựng đường link wifi miễn phí để du khách có thể dễ dàng truy cập Internet, tiện cho việc truy cứu đường đi, địa điểm nhà hàng ăn uống, du lịch…".

  .
 • Hội thi Dân vận khéo huyện ĐồngVăn năm 2018 Hội thi Dân vận khéo huyện ĐồngVăn năm 2018
  09:10 | 12/10/2018

  BHG - Tối 11.10, Huyện ủy Đồng Văn tổ chức Hội thi Dân vận khéo năm 2018. Dự hội thi có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo các huyện Yên Minh và Mèo Vạc. Hội thi Dân vận khéo huyện Đồng Văn năm 2018 có sự tham gia của 19 đội đến từ 19 xã, thị trấn trong toàn huyện...

  .
 • Phát triển cơ sở lưu trú, nhà hàng, thúc đẩy du lịch vùng Cao nguyên đá Phát triển cơ sở lưu trú, nhà hàng, thúc đẩy du lịch vùng Cao nguyên đá
  08:30 | 02/02/2015

  HGO - Sự kiện Cao nguyên đá Đồng Văn (CNĐĐV) được công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu (CVĐCTC) năm 2010, không chỉ đánh dấu mốc phát triển mới của vùng đất này, mà còn mở ra cơ hội lớn cho ngành du lịch Hà Giang cất cánh.

  .
 • Đồng Văn phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc Đồng Văn phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc
  08:03 | 03/02/2015

  HGO- Thời gian qua, huyện Đồng Văn đạt được những kết quả khá toàn diện trên nhiều phương diện. Thành công đó là do huyện luôn nêu cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

  .
 • Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam và Công ty Xăng, dầu Hà Giang tặng quà cho hộ nghèo huyện Đồng Văn Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam và Công ty Xăng, dầu Hà Giang tặng quà cho hộ nghèo huyện Đồng Văn
  14:03 | 06/02/2015

  HGO- Vừa qua, đại diện Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam và Công ty Xăng, dầu Hà Giang đã có chuyến thăm và tặng quà cho hộ nghèo tại xã Vần Chải và Lũng Táo (Đồng Văn).

  .
 • Vẻ đẹp Cao nguyên đá Vẻ đẹp Cao nguyên đá
  14:33 | 06/02/2015

  Vẻ đẹp Cao nguyên đá

  .
 • Ổn định sản xuất nông nghiệp trên Cao nguyên đá Ổn định sản xuất nông nghiệp trên Cao nguyên đá
  10:13 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014, huyện Đồng Văn gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp. Dù vậy, với các biện pháp khắc phục kịp thời, sát với điều kiện tình hình thực tế, cùng với sự đồng thuận của người dân, huyện vẫn giữ được sự tăng trưởng ổn định trong sản xuất nông nghiệp.

  .
 • Phố Cáo giúp người dân no ấm Phố Cáo giúp người dân no ấm
  10:15 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Những cánh đồng mẫu ngô, lúa và các mô hình chăn nuôi bò vỗ béo, nuôi lợn... đã mang lại thu nhập cho người dân ở xã Phố Cáo (Đồng Văn). Dù năm qua thời tiết không được thuận lợi, nhưng với sự tập trung lãnh chỉ đạo, điều hành của chính quyền xã các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 được triển khai đồng bộ và đạt những kết quả nhất định.

  .
 • Một lần lên Cao nguyên đá Hà Giang Một lần lên Cao nguyên đá Hà Giang
  12:30 | 08/02/2015

  Xuân 2015 - Lâm Đồng và Hà Giang vốn là hai tỉnh kết nghĩa thời chiến tranh đánh Mỹ. Hiện ở TP. Bảo Lộc thơ mộng vẫn có nông trường chè, con đường và khu đô thị mới mang tên Hà Giang. Ở Hà Giang có đường và 1 HTX mang danh Lâm Đồng. Vì nguyên cớ ấy, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Báo Hà Giang phát hành số đầu tiên (13.4.2014), tôi vinh dự được

  .
 • Đồng Văn sẽ thực hiện đạt mức cao nhất mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX Đồng Văn sẽ thực hiện đạt mức cao nhất mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX
  14:54 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014 đã khép lại, Đảng bộ huyện Đồng Văn giành được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển KT - XH, QP - AN; nhiều mục tiêu của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã hoàn thành. Phóng viên (P.V) Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/C) Nguyễn Ngọc Thanh, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn, về những nội dung nêu trên:

  .
 • 111.660 lượt du khách thăm "huyện đá" 111.660 lượt du khách thăm
  11:19 | 09/02/2015

  Xuân 2015-Con số 111.660 lượt khách du lịch đến Đồng Văn trong năm 2014 là dấu hiệu khả quan chứng minh sức hấp dẫn của Cao Nguyên đá Đồng Văn. Đạt được điều đó là sự nỗ lực của các cơ quan, ban, ngành và chính quyền địa phương đã đáp ứng được những yêu cầu của UNESSCO để giữ vững vị trí là thành viên chính thức của Mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu.

  .
 • Đồng Văn tích cực phát triển kinh tế biên mậu Đồng Văn tích cực phát triển kinh tế biên mậu
  15:51 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, trong năm qua lĩnh vực công thương ở huyện Đồng Văn đã có nhiều hoạt động thúc đẩy kinh tế biên mậu phát triển như: nâng cấp các chợ biên giới, đầu tư cho lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, chỉnh trang đô thị... Tạo cơ sở để chỉ số giá tiêu dùng CPI năm 2014 của huyện tăng 1,05% so với cùng kỳ năm trước.

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1kb25nLXZhbi9pbmRleC5odG1s/textlink.html
.
.
.