Tả Phìn tập trung giảm nghèo
Tả Phìn tập trung giảm nghèo
.
09:44 | 20/01/2021

BHG - Là xã nội địa của huyện Đồng Văn, không có thế mạnh về du lịch, thương mại,… Tuy nhiên, từ các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước; dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã không ngừng nỗ lực, vượt lên khó khăn, từng bước giảm nghèo bền vững.

.
.
.
 • Thu nhập cao từ làm việc ngoài tỉnh Thu nhập cao từ làm việc ngoài tỉnh
  09:04 | 12/01/2021

  BHG - Giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là việc làm vô cùng cấp thiết của các cấp, các ngành, địa phương. Đặc biệt, đối với các huyện miền núi, vùng dân tộc thiểu số, trình độ dân trí chưa cao, việc giải quyết việc làm càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhiều năm trở lại đây, thực hiện công tác giải quyết việc làm, đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh, huyện Đồng Văn đã chủ động đưa đoàn công tác của huyện đi khảo sát, tiếp cận thị trường lao động ở các Khu công nghiệp tại các tỉnh như: Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh…

  .
 • Phụ nữ Đồng Văn bảo vệ môi trường Nông thôn mới Phụ nữ Đồng Văn bảo vệ môi trường Nông thôn mới
  09:43 | 01/01/2021

  BHG - Xác định thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, bảo vệ môi trường là vấn đề vô cùng cấp thiết tại địa phương. Thời gian qua, Hội LHPN các cấp huyện Đồng Văn đã triển khai nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, từng bước khẳng định và nâng cao vai trò của Hội, hội viên trong xây dựng NTM.

  .
 • Đồng Văn "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ em làm trung tâm" Đồng Văn
  12:52 | 27/12/2020

  BHG - Ngày 25.1.2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành Kế hoạch số 56/KH-BGDĐT về triển khai Chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2016 - 2020. Đây là một trong những chuyên đề sát thực, có tác động tích cực đến hiệu quả hoạt động tại các cơ sở mầm non trong xu thế thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Qua 5 năm thực hiện, chương trình đã mang lại kết quả tích cực cho ngành Giáo dục nói chung, huyện Đồng Văn nói riêng.

  .
 • Đồng Văn cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác Đồng Văn cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác
  11:39 | 24/12/2020

  BHG - Bám sát chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh", huyện Đồng Văn xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ chức năng của từng cơ quan, đơn vị.

  .
 • Đồng Văn bố trí, sắp xếp cán bộ sau đại hội Đồng Văn bố trí, sắp xếp cán bộ sau đại hội
  09:09 | 24/12/2020

  BHG - Sau đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn sớm xây dựng chương trình hành động, cụ thể hóa từng mục tiêu đại hội đề ra. Trong đó, BTV Huyện ủy đã chú trọng, sắp xếp đội ngũ cán bộ cấp huyện, cấp xã nhằm đảm bảo ổn định, kế thừa liên tục trong công tác cán bộ; xây dựng tổ chức đảng vững mạnh ngay từ cơ sở.

  .
 • Bé gái 11 tuổi ở xã Phố Cáo tử vong do đốt than sưởi ấm trong phòng Bé gái 11 tuổi ở xã Phố Cáo tử vong do đốt than sưởi ấm trong phòng
  10:13 | 21/12/2020

  BHG - Vì thời tiết lạnh, một gia đình ở thôn Sủng Pả A, xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn đốt than củi sưởi ấm trong phòng, khiến một bé gái 11 tuổi bị nhiễm khí độc dẫn đến tử vong, còn 1 bé bị thương nặng. Cụ thể vào khoảng 22h30 phút ngày 18.12, gia đình anh Vàng Dính Pó, sinh năm 1987 mang bếp than củi vào phòng ngủ để sưởi ấm cho các con. Đến sáng hôm sau phát hiện 2 con là Vàng Thị Ngọc Phương

  .
 • Nâng cao nhận thức cho người dân về tảo hôn và kết hôn cận huyết thống Nâng cao nhận thức cho người dân về tảo hôn và kết hôn cận huyết thống
  15:43 | 17/12/2020

  BHG - "Vừa rồi, trong chuyến đi chơi ở xã bên cạnh, em có gặp và quen một bạn gái nhỏ hơn 1 tuổi và em đã đưa bạn ấy về nhà em. Ngay ngày hôm sau, các bác ở thôn, xã tới và nói cho em hiểu đấy là việc làm không đúng pháp luật vì chúng em chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn. Sau đó, mỗi cuộc đi chơi với bạn bè, các bạn có ý định lấy vợ sớm em đều bảo như thế là sai, bị phạt tiền đấy nên không có ai đi cướp vợ, lấy vợ sớm nữa." Đó là chia sẻ của em Vàng Mí Ly, sinh năm 2005...

  .
 • Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng dự Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ 3 Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng dự Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ 3
  11:36 | 16/12/2020

  BHG - Ngày 16.12, BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị lần thứ 3 (mở rộng), nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

  .
 • Ý nghĩa từ mô hình cánh đồng rau mẫu ở thị trấn Đồng Văn Ý nghĩa từ mô hình cánh đồng rau mẫu ở thị trấn Đồng Văn
  11:01 | 11/12/2020

  BHG - Thông thường, sau khi thu hoạch lúa vụ Hè – thu, người dân thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) đều bỏ trống diện tích đất trồng. Nhận thấy đây là diện tích đất có nhiều tiềm năng, có nguồn nước tưới dồi dào nhưng lại bị bỏ không, nên Huyện đoàn Đồng Văn đã vận động đoàn viên, thanh niên và người dân trồng rau với mong muốn tạo thêm thu nhập và hình thành thói quen sử dụng đất hiệu quả trong các năm tiếp theo.

  .
 • Chương trình thiện nguyện "Áo ấm cho em" Chương trình thiện nguyện
  08:46 | 11/12/2020

  BHG - Ngày 10.12, UBND xã Lũng Táo (Đồng Văn) phối hợp với đoàn từ thiện "Ngọc Phúc và những người bạn Bình Dương" tổ chức chương trình thiện nguyện "Áo ấm cho em", trao quà cho các em học sinh và người dân trên địa bàn xã.

  .
 • Hiệu quả sản xuất rau VietGAP tại Đồng Văn Hiệu quả sản xuất rau VietGAP tại Đồng Văn
  15:35 | 10/12/2020

  BHG - Trong khuôn khổ Dự án cải thiện nông nghiệp có tưới (WB7), năm 2019 Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức xây dựng mô hình thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (Climate smart agriculture – CSA) trên cây rau với diện tích 6 ha tại xã Phố Cáo, Sủng Là và thị trấn Phố Bảng với sự tham gia chủ động của người nông dân từ lựa chọn giống, trồng, chăm sóc. Đặc biệt đối với điểm mô hình đã được cấp chứng nhận vùng sản xuất rau VietGAP.

  .
 • Thanh niên người Mông và dự án làm du lịch bền vững Thanh niên người Mông và dự án làm du lịch bền vững
  14:45 | 08/12/2020

  BHG - Với ước mơ biến những "bản đá thành hoa", Sùng Mí Phìn, sinh năm 1994, một thanh niên người Mông sống tại thôn Lũng Hòa B, xã Sà Phìn (Đồng Văn) đã mạnh dạn thay đổi bản thân, học hỏi kinh nghiệm và xây dựng ý tưởng làm du lịch bền vững với cốt lõi là gìn giữ văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng cao. Ý tưởng được đánh giá cao và đang bước đầu thực hiện với những kết quả khả quan.

  .
 • Tả Lủng phát triển các mô hình chăn nuôi tổng hợp Tả Lủng phát triển các mô hình chăn nuôi tổng hợp
  11:10 | 07/12/2020

  BHG - Là xã nội địa của huyện Đồng Văn, không có nhiều thuận lợi về giao thương, du lịch, vượt qua những khó khăn về thiếu nước, đất canh tác,… nhờ sự định hướng đúng đắn của cấp ủy, chính quyền xã, người dân xã Tả Lủng đã tích cực phát triển các mô hình chăn nuôi tổng hợp. Đặc biệt, việc đẩy mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm giữa những mô hình này đã giúp người dân tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống; góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn.

  .
 • Đoàn từ thiện Thái Nguyên trao quà tại huyện Đồng Văn Đoàn từ thiện Thái Nguyên trao quà tại huyện Đồng Văn
  11:08 | 07/12/2020

  BHG - Ngày 4.12, Đoàn từ thiện xóm Thanh Xuyên, xã Trung Thành, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên do ông Nguyễn Trọng Hòa làm trưởng đoàn đến trao tặng 160 suất quà cho 160 hộ dân của thôn Đề Đay và Súng Lủng, xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn. Mỗi suất quà gồm 10kg gạo, quần áo, chăn ấm. Bên cạnh đó, trao tặng 2,5 tạ gạo và quần, áo cho các em học sinh Trường PTDT Nội trú huyện Đồng Văn.

  .
 • Nhân tố con người trong phát triển du lịch ở Đồng Văn Nhân tố con người trong phát triển du lịch ở Đồng Văn
  17:40 | 05/12/2020

  BHG - "Trong ngành du lịch, tính hiệu quả gắn liền với giá trị mà con người mang lại và chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp. Những người có năng lực, thân thiện có tác động rất lớn đến sự hài lòng của du khách, đến địa điểm du lịch hơn là các cơ sở hạ tầng xa hoa" - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong Diễn đàn Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với Hà Giang, huyện Đồng Văn, khẳng định này càng đúng khi chúng ta đang hướng đến một nền du lịch đậm đà bản sắc văn hóa, yếu tố con người được đặt lên hàng đầu, con người là chủ thể của các giá trị văn hóa truyền thống, là nhân tố chính trong phát triển du lịch.

  .
 • Cây Sâm Khoai phù hợp với điều kiện canh tác tại xã Tả Lủng, Đồng Văn Cây Sâm Khoai phù hợp với điều kiện canh tác tại xã Tả Lủng, Đồng Văn
  10:10 | 04/12/2020

  BHG - Chiều 3.12, xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn tổ chức ký kết bao tiêu sản phẩm Sâm Khoai với HTX dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Pó Mỷ, thị trấn Đồng Văn. Thời gian qua, cây Sâm Khoai trồng thử nghiệm với diện tích 0,20 ha trên địa bàn các thôn Đề Đay, Há Súng, Há Đề A, B của xã Tả Lủng. Có 8 hộ tham gia trồng. Qua vụ đầu trồng cho thấy, cây Sâm Khoai phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của xã, cho năng suất...

  .
 • Đồng Văn dồn lực đưa xã Lũng Cú đạt chuẩn Nông thôn mới Đồng Văn dồn lực đưa xã Lũng Cú đạt chuẩn Nông thôn mới
  17:11 | 01/12/2020

  BHG - Theo kế hoạch, mục tiêu của huyện Đồng Văn sẽ đưa xã Lũng Cú đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2020. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn và xã Lũng Cú đã có nhiều giải pháp, cách làm linh hoạt bằng việc tập trung mọi nguồn lực, thực hiện lồng ghép các chương trình, dự án, cùng với việc phát huy tối đa nội lực trong dân với quyết tâm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt.

  .
 • Điểm sáng liên kết tiêu thụ nông sản địa phương Điểm sáng liên kết tiêu thụ nông sản địa phương
  10:57 | 30/11/2020

  BHG - Với tâm huyết xây dựng thương hiệu và tìm hướng đi, đầu ra ổn định cho các loại nông sản, đặc sản địa phương, HTX Nông - lâm nghiệp và Dịch vụ thương mại tổng hợp Po Mỷ (HTX Po Mỷ) đã trở thành đầu mối thu mua nông sản với giá thành ổn định, liên kết tiêu thụ và sản xuất nông sản địa phương.

  .
 • Đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân Đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân
  07:45 | 18/11/2020

  BHG - Những cố gắng, nỗ lực, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của của tập thể cán bộ, y, bác sỹ, trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn đã trở thành địa chỉ tin cậy để nhân dân các dân tộc vùng cao gửi gắm niềm tin trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

  .
 • Đồng Văn đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp Đồng Văn đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp
  07:44 | 18/11/2020

  BHG - Cùng với việc xác định lấy nông nghiệp, phát triển du lịch làm trọng tâm; thời gian qua, huyện Đồng Văn đặc biệt quan tâm, coi trọng việc khai thác các lợi thế tiềm năng của địa phương trong phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp (TTCN); qua đó, tạo chuyển biến tích cực và mang lại hiệu quả kinh tế đáng ghi nhận.

  .
 • Sà Phìn thực hiện các chỉ tiêu, khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới Sà Phìn thực hiện các chỉ tiêu, khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới
  15:14 | 08/11/2020

  BHG - Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Sà Phìn (Đồng Văn) lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra 22 chỉ tiêu chủ yếu, 2 khâu đột phá và 4 chương trình trọng tâm. Trong đó có đột phá về phát triển du lịch, dịch thương mại gắn với phát triển sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao; chương trình đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững…

  .
 • Đồng Văn nâng cao chất lượng y tế dự phòng Đồng Văn nâng cao chất lượng y tế dự phòng
  11:21 | 27/10/2020

  BHG - Để đáp ứng công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới thì phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh và nâng cao chất lượng y tế dự phòng (YTDP) được coi là then chốt. YTDP đã và đang đóng vai trò "gác cổng" trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Những năm qua, các hoạt động YTDP của tỉnh nói chung và huyện Đồng Văn nói riêng được triển khai ngày càng mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào các chỉ số về sức khỏe của người dân trên địa bàn.

  .
 • Đồng Văn chủ động phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi Đồng Văn chủ động phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi
  10:12 | 26/10/2020

  BHG - Bước vào thời điểm giao mùa, thời tiết trên địa bàn huyện Đồng Văn thường biến đổi thất thường, sức đề kháng của đàn vật nuôi thấp; đây chính là điều kiện thuận lợi để các mầm bệnh phát triển, nguy cơ xảy ra dịch bệnh cao. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh; tạo điều kiện cho chăn nuôi phát triển bền vững, ổn định, huyện Đồng Văn đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai đến từng đơn vị, địa phương; nhằm từng bước nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi một cách hiệu quả.

  .
 • Đồng Văn phát huy quyền làm chủ của nhân dân Đồng Văn phát huy quyền làm chủ của nhân dân
  09:02 | 22/10/2020

  BHG - Những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn luôn xác định xây dựng Nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân; trong đó, phát huy hiệu quả quyền làm chủ, quyền giám sát của nhân dân.

  .
 • Dân vận tạo động lực phát triển KT - XH ở Đồng Văn Dân vận tạo động lực phát triển KT - XH ở Đồng Văn
  10:13 | 09/10/2020
  BHG - Thời gian qua, huyện Đồng Văn đã thực hiện tốt công tác dân vận, thể hiện bằng việc đổi mới, sáng tạo phương thức vận động, tập hợp quần chúng, bám địa bàn, bám dân; qua đó góp phần vào thực hiện thành công các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT - XH. Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đồng Văn cho biết: Xác định rõ vai trò, vị trí của công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị...
  .
 • Tăng cường quản lý đảng viên đi làm ăn xa Tăng cường quản lý đảng viên đi làm ăn xa
  20:51 | 08/10/2020

  BHG - Những năm gần đây, số lượng đảng viên đi làm ăn xa trên địa bàn huyện Đồng Văn có xu hướng tăng, ảnh hưởng không nhỏ đến việc quản lý, giáo dục, phân công nhiệm vụ cũng như đánh giá chất lượng hàng năm tại các chi, đảng bộ. Để thực hiện tốt việc quản lý, cấp ủy các cấp đã thực hiện nhiều biện pháp phù hợp, vừa đảm bảo thu nhập, ổn định đời sống, vừa giúp họ thực hiện tốt trách nhiệm người đảng viên.

  .
 • Đồn Biên phòng Đồng Văn bắt giữ vụ vận chuyển 80kg pháo trái phép Đồn Biên phòng Đồng Văn bắt giữ vụ vận chuyển 80kg pháo trái phép
  17:05 | 05/10/2020

  BHG - Vào hồi 22 giờ ngày 4.10, Đội tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Đồng Văn, huyện Đồng Văn thực hiện nhiệm vụ tại khu vực mốc 410/2, thuộc địa bàn thôn Mã Sồ, xã Lũng Táo, phát hiện 2 đối tượng đi xe máy chở theo 2 bao tải có nhiều nghi vấn. Đội tuần tra yêu cầu dừng lại thì 1 đối tượng bỏ chạy.

  .
 • Đồng Văn chuyển biến từ cách nghĩ, việc làm Đồng Văn chuyển biến từ cách nghĩ, việc làm
  09:29 | 02/10/2020

  BHG - Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 là "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh". Bám sát chủ đề của năm, huyện Đồng Văn xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ, chức năng của từng cơ quan, đơn vị.

  .
 • Đồng Văn nỗ lực giảm các thôn, xã đặc biệt khó khăn Đồng Văn nỗ lực giảm các thôn, xã đặc biệt khó khăn
  16:26 | 23/09/2020

  BHG - Sau khi có Quyết định số 50/2016/QĐ-TTg ngày 3.11.2016 của Thủ tướng Chính phủ về xác định thôn đặc biệt khó khăn và xã thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2016-2020; UBND huyện Đồng Văn đã cụ thể hóa và chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện rà soát; xây dựng lộ trình, phương án cụ thể; phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tăng gia sản xuất, từng bước giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

  .
 • Lưu giữ tiếng khèn Mông Lưu giữ tiếng khèn Mông
  10:19 | 22/09/2020

  BHG - "Lưu giữ và truyền dạy lại tiếng khèn của đồng bào dân tộc mình", đó là mục đích lớn lao của lớp truyền dạy thổi khèn Mông xã Sủng Là (Đồng Văn). Lớp học mở ra không thu phí, chỉ có sự tận tâm của người thầy, nghệ nhân Sùng Nhìa Sử, và sự đam mê, yêu thích của lũ trẻ vùng cao.

  .
 • Đồn Biên phòng Lũng Cú trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép Đồn Biên phòng Lũng Cú trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép
  16:56 | 16/09/2020

  BHG - Sáng 16.9, tại khu vực lối mở mốc 413, thuộc địa bàn xã Má Lé, huyện Đồng Văn, Đồn Biên phòng Lũng Cú tiến hành trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Phân Trạm Mã Lâm - Trạm Kiểm soát Biên phòng xuất nhập cảnh Thiên Bảo (Trung Quốc).

  .
 • "Cú hích" trong sản xuất nông nghiệp ở Đồng Văn
  09:17 | 15/09/2020
  BHG - Nhằm cụ thể hóa các chỉ tiêu, mục tiêu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp năm 2020, huyện Đồng Văn xác định rõ những nội dung cần tập trung đầu tư, hỗ trợ phát triển gắn với giải pháp, bố trí nguồn lực triển khai thực hiện cụ thể, qua đó thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyên sâu.
  .
 • Đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách dân tộc, tôn giáo Đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách dân tộc, tôn giáo
  09:15 | 15/09/2020
  BHG - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; những năm qua, chính quyền và nhân dân huyện Đồng Văn luôn ra sức thi đua lao động, sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa mới. Trong đó, việc đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách dân tộc, tôn giáo đến người dân luôn được huyện quan tâm. Qua đó, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
  Huyện Đồng Văn có 17 dân tộc cùng sinh sống, trong đó, chủ yếu là dân tộc Mông.
  .
 • Chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ngoài tỉnh Chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ngoài tỉnh
  18:24 | 14/09/2020

  BHG - Chính sách hỗ trợ lao động (LĐ) đi làm việc ngoài tỉnh theo Nghị quyết 47, ngày 14.7.2012 của HĐND tỉnh được các cấp, ngành triển khai, cụ thể hóa vào đời sống và đây thực sự là động lực, khuyến khích người LĐ, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số, LĐ thuộc hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa tham gia đi làm việc ngoài tỉnh và xuất khẩu LĐ, góp phần vào công cuộc giảm nghèo nhanh và bền vững.

  .
 • Sủng Là nỗ lực thực hiện tiêu chí Môi trường Sủng Là nỗ lực thực hiện tiêu chí Môi trường
  09:01 | 14/09/2020

  BHG - Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, tiêu chí số 17 về Môi trường được coi là một trong những tiêu chí khó thực hiện, đặc biệt là đối với các xã vùng cao, do điều kiện cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn; thói quen sinh hoạt, chăn nuôi,… của bà con còn lạc hậu. Mặc dù khó thực hiện, nhưng đây lại là tiêu chí hết sức quan trọng. Vì vậy, để hoàn thành tiêu chí số 17, cấp ủy, chính quyền xã Sủng Là (Đồng Văn) đã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân trong xã thực hiện từng phần của tiêu chí này.

  .
 • Đồng Văn phát huy tiềm năng, lợi thế Đồng Văn phát huy tiềm năng, lợi thế
  08:56 | 14/09/2020

  BHG - Với quan điểm biến khó khăn thành cơ hội phát triển, thời gian qua, huyện Đồng Văn đã ban hành các đề án, phương án, nghị quyết chuyên đề nhằm khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế; giúp người dân từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

  .
 • Lễ hội văn hoá truyền thống dân tộc Lô Lô Lễ hội văn hoá truyền thống dân tộc Lô Lô
  14:36 | 13/09/2020

  BHG - Ngày 12.9, UBND xã Lũng Cú tổ chức Lễ hội văn hoá truyền thống dân tộc Lô Lô. Đến dự có lãnh đạo Đảng uỷ Khối cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo huyện Đồng Văn cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã, bà con Lô Lô đến từ các xã Lũng Táo, Sủng Là.

  .
 • Khởi tố vụ án đưa người Trung Quốc xuất cảnh trái phép Khởi tố vụ án đưa người Trung Quốc xuất cảnh trái phép
  18:50 | 11/09/2020

  BHG - Ngày 10.9, Đồn Biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn đã khởi tố vụ án hình sự, bắt 4 đối tượng tổ chức đưa 17 công dân Trung Quốc từ Hà Nội lên Đồng Văn để xuất cảnh trái phép trở về nước. Trước đó, vào hồi 23h ngày 31.8, tại thôn Ma Lé, xã Ma Lé, huyện Đồng Văn, đội tuần tra Đồn Biên phòng Lũng Cú phát hiện 2 xe ô tô đang trên đường ra khu vực biên giới.

  .
 • Phát triển cơ sở lưu trú, nhà hàng, thúc đẩy du lịch vùng Cao nguyên đá Phát triển cơ sở lưu trú, nhà hàng, thúc đẩy du lịch vùng Cao nguyên đá
  08:30 | 02/02/2015

  HGO - Sự kiện Cao nguyên đá Đồng Văn (CNĐĐV) được công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu (CVĐCTC) năm 2010, không chỉ đánh dấu mốc phát triển mới của vùng đất này, mà còn mở ra cơ hội lớn cho ngành du lịch Hà Giang cất cánh.

  .
 • Đồng Văn phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc Đồng Văn phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc
  08:03 | 03/02/2015

  HGO- Thời gian qua, huyện Đồng Văn đạt được những kết quả khá toàn diện trên nhiều phương diện. Thành công đó là do huyện luôn nêu cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

  .
 • Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam và Công ty Xăng, dầu Hà Giang tặng quà cho hộ nghèo huyện Đồng Văn Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam và Công ty Xăng, dầu Hà Giang tặng quà cho hộ nghèo huyện Đồng Văn
  14:03 | 06/02/2015

  HGO- Vừa qua, đại diện Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam và Công ty Xăng, dầu Hà Giang đã có chuyến thăm và tặng quà cho hộ nghèo tại xã Vần Chải và Lũng Táo (Đồng Văn).

  .
 • Vẻ đẹp Cao nguyên đá Vẻ đẹp Cao nguyên đá
  14:33 | 06/02/2015

  Vẻ đẹp Cao nguyên đá

  .
 • Ổn định sản xuất nông nghiệp trên Cao nguyên đá Ổn định sản xuất nông nghiệp trên Cao nguyên đá
  10:13 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014, huyện Đồng Văn gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp. Dù vậy, với các biện pháp khắc phục kịp thời, sát với điều kiện tình hình thực tế, cùng với sự đồng thuận của người dân, huyện vẫn giữ được sự tăng trưởng ổn định trong sản xuất nông nghiệp.

  .
 • Phố Cáo giúp người dân no ấm Phố Cáo giúp người dân no ấm
  10:15 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Những cánh đồng mẫu ngô, lúa và các mô hình chăn nuôi bò vỗ béo, nuôi lợn... đã mang lại thu nhập cho người dân ở xã Phố Cáo (Đồng Văn). Dù năm qua thời tiết không được thuận lợi, nhưng với sự tập trung lãnh chỉ đạo, điều hành của chính quyền xã các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 được triển khai đồng bộ và đạt những kết quả nhất định.

  .
 • Một lần lên Cao nguyên đá Hà Giang Một lần lên Cao nguyên đá Hà Giang
  12:30 | 08/02/2015

  Xuân 2015 - Lâm Đồng và Hà Giang vốn là hai tỉnh kết nghĩa thời chiến tranh đánh Mỹ. Hiện ở TP. Bảo Lộc thơ mộng vẫn có nông trường chè, con đường và khu đô thị mới mang tên Hà Giang. Ở Hà Giang có đường và 1 HTX mang danh Lâm Đồng. Vì nguyên cớ ấy, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Báo Hà Giang phát hành số đầu tiên (13.4.2014), tôi vinh dự được

  .
 • Đồng Văn sẽ thực hiện đạt mức cao nhất mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX Đồng Văn sẽ thực hiện đạt mức cao nhất mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX
  14:54 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014 đã khép lại, Đảng bộ huyện Đồng Văn giành được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển KT - XH, QP - AN; nhiều mục tiêu của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã hoàn thành. Phóng viên (P.V) Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/C) Nguyễn Ngọc Thanh, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn, về những nội dung nêu trên:

  .
 • 111.660 lượt du khách thăm "huyện đá" 111.660 lượt du khách thăm
  11:19 | 09/02/2015

  Xuân 2015-Con số 111.660 lượt khách du lịch đến Đồng Văn trong năm 2014 là dấu hiệu khả quan chứng minh sức hấp dẫn của Cao Nguyên đá Đồng Văn. Đạt được điều đó là sự nỗ lực của các cơ quan, ban, ngành và chính quyền địa phương đã đáp ứng được những yêu cầu của UNESSCO để giữ vững vị trí là thành viên chính thức của Mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu.

  .
 • Đồng Văn tích cực phát triển kinh tế biên mậu Đồng Văn tích cực phát triển kinh tế biên mậu
  15:51 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, trong năm qua lĩnh vực công thương ở huyện Đồng Văn đã có nhiều hoạt động thúc đẩy kinh tế biên mậu phát triển như: nâng cấp các chợ biên giới, đầu tư cho lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, chỉnh trang đô thị... Tạo cơ sở để chỉ số giá tiêu dùng CPI năm 2014 của huyện tăng 1,05% so với cùng kỳ năm trước.

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1kb25nLXZhbi9pbmRleC5odG1s/textlink.html
.
.
.