Tuyên truyền phòng chống Covid-19 hiệu quả bằng tiếng Mông
Tuyên truyền phòng chống Covid-19 hiệu quả bằng tiếng Mông
.
19:26 | 26/03/2020

BHG - Trước tình hình dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp ở trong nước và trên thế giới, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch đã được các cấp, các ngành trong tỉnh ta đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Tại huyện Đồng Văn, với đa phần dân số là đồng bào Mông, các cán bộ tuyên truyền nơi đây đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền hiệu quả, trong đó có việc xây dựng các video clip hướng dẫn bà con phòng chống dịch Covid-19 bằng tiếng Mông, có phụ đề tiếng Việt.

.
.
.
 • Đồng Văn xây dựng các công trình chào mừng đại hội Đảng Đồng Văn xây dựng các công trình chào mừng đại hội Đảng
  14:23 | 25/03/2020

  BHG - Để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; huyện chọn xây dựng 3 công trình trọng điểm: Công trình Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (DTNT) huyện; nâng cấp, sửa chữa đường Phố Bảng, Phố Là; nâng cấp, cải tạo đường từ Quốc lộ 4C đi thôn Lao Xa, xã Sủng Là.

  .
 • Đồng Văn tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp Đồng Văn tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp
  09:24 | 04/03/2020

  BHG - Tính đến tháng 2.2020, Đảng bộ huyện Đồng Văn có 65 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ). Trong đó, đảng bộ cơ sở là 22, chi bộ cơ sở 43 với 323 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với tổng số đảng viên toàn huyện là 4.690 đảng viên. Xác định Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhất trong năm, vì vậy, cấp ủy huyện đã, đang gấp rút chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để đại hội diễn ra thành công, đúng kế hoạch.

  .
 • Lao động huyện Đồng Văn tích cực tìm việc làm ngoài tỉnh Lao động huyện Đồng Văn tích cực tìm việc làm ngoài tỉnh
  09:19 | 04/03/2020

  BHG - Giảm nghèo nhanh và bền vững là một trong những mục tiêu trọng tâm mà huyện Đồng Văn đã, đang hướng tới. Để thực hiện thành công mục tiêu đó, huyện đã có những giải pháp hỗ trợ, khuyến khích tạo điều kiện tốt nhất cho các thành phần kinh tế, tổ chức, cá nhân phát triển kinh tế, cải thiện đời sống trên nhiều phương diện. Trong hướng đi đó có nội dung xuất khẩu lao động (LĐ), đưa LĐ đi làm việc ngoài tỉnh.

  .
 • Đồng Văn nỗ lực xây nhà ở cho người có công Đồng Văn nỗ lực xây nhà ở cho người có công
  18:49 | 21/02/2020

  BHG - Trên địa bàn huyện Đồng Văn hiện có tổng số 620 nhà thuộc diện cần được hỗ trợ xây mới. Tính đến hết năm 2019, toàn huyện đã khởi công và hoàn thiện được 249 nhà tại 14/19 xã, thị trấn và ưu tiên xây dựng nhà cho các cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo tại các xã, thôn biên giới trước. Trong đó, khởi công từ nguồn Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng nhà ở của tỉnh hỗ trợ 224 nhà; khởi công xây dựng từ các nguồn hỗ trợ khác là 25 nhà. Mục tiêu trong năm 2020...

  .
 • Đồng Văn làm tốt công tác tư tưởng trước thềm Đại hội Đảng Đồng Văn làm tốt công tác tư tưởng trước thềm Đại hội Đảng
  10:13 | 21/02/2020

  BHG - Cùng với các địa phương trong tỉnh, Đảng bộ huyện Đồng Văn đang tích cực hoàn thiện các phần việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cơ sở, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Bên cạnh việc thành lập các tiểu ban, chuẩn bị nhân sự; BTV Huyện ủy cũng đặc biệt chú trọng công tác tư tưởng, chủ động nắm bắt tư tưởng cán bộ, nhân dân, dư luận xã hội trên địa bàn trước thềm đại hội, đảm bảo đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

  .
 • Hiệu quả mô hình trồng cây Đương quy ở xã Phố Cáo Hiệu quả mô hình trồng cây Đương quy ở xã Phố Cáo
  18:48 | 19/02/2020

  BHG - Những năm trước đây, nông dân xã Phố Cáo (Đồng Văn) vẫn giữ lối canh tác cũ, chủ yếu trồng ngô và trồng lúa ở một số khu vực chủ động được nguồn nước. Tuy nhiên, từ năm 2018, người dân đã mạnh dạn chuyển sang canh tác thêm các loại cây dược liệu, trong đó, cây Đương quy được đánh giá là dược liệu quý, mang lại giá trị cao về mọi mặt. Nhiều gia đình sau khi trồng thử nghiệm đã có thu nhập cao, từng bước cải thiện được cuộc sống.

  .
 • Sủng Là chuẩn bị tốt đại hội điểm Sủng Là chuẩn bị tốt đại hội điểm
  09:48 | 19/02/2020

  BHG - Là xã được BTV Huyện ủy Đồng Văn lựa chọn để tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trên địa bàn toàn huyện. Hiện, Ðảng ủy xã Sủng Là đang tích cực chỉ đạo các chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt công tác chuẩn bị; đồng thời, hoàn thiện các văn kiện, công tác nhân sự cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất để đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch.

  .
 • Phòng Thanh tra Công an tỉnh hỗ trợ 3 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Phòng Thanh tra Công an tỉnh hỗ trợ 3 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  14:36 | 17/02/2020

  BHG - Vừa qua, Phòng Thanh tra Công an tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, nhận đỡ đầu 3 anh em trong một gia đình tại thôn Há Súa. Đó là các cháu Sùng Mí Tủa (13 tuổi), Sùng Mí Nu (10 tuổi) và Sùng Mí Say (7 tuổi), có hoàn cảnh bố không may bị ốm chết, mẹ bỏ đi mất tích; hiện các cháu đang sống cùng với bà nội già yếu, điều kiện cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

  .
 • Đồng Văn thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp Đồng Văn thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp
  10:44 | 12/02/2020

  BHG - Thực hiện tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp, thời gian qua, huyện Đồng Văn đã vận dụng cơ chế, chính sách, ban hành các đề án, chương trình và đề ra mục tiêu, kế hoạch thực hiện cụ thể theo từng năm. Sau thời gian ngắn triển khai, bước đầu đã tạo ra vùng sản xuất, chăn nuôi theo hướng tập trung; gắn sản xuất với bao tiêu sản phẩm. Qua đó, nâng cao giá trị sử dụng trên cùng một đơn vị diện tích đất canh tác; góp phần đáng kể vào công cuộc giảm nghèo nhanh và bền vững của huyện.

  .
 • Đồng Văn củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các hợp tác xã Đồng Văn củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các hợp tác xã
  14:40 | 10/02/2020

  BHG - Thời gian qua, huyện Đồng Văn đã có những giải pháp nhằm củng cố, khuyến khích, hỗ trợ các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) trên địa bàn nâng cao chất lượng hoạt động nhằm đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhâp cho người dân địa phương.

  .
 • Đồng Văn gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống trong xây dựng Nông thôn mới Đồng Văn gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống trong xây dựng Nông thôn mới
  08:55 | 07/02/2020

  BHG - Giữ gìn bản sắc văn hóa có vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới (NTM). Bên cạnh việc chú trọng phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng,… thì việc gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của quê hương, dân tộc được huyện Đồng Văn quan tâm thực hiện trong thời gian qua. Thông qua đó, đã nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cả về vật chất lẫn tinh thần; góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng nếp sống văn hóa tại các thôn, bản vùng cao.

  .
 • Đồng Văn tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng Đồng Văn tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng
  09:41 | 04/02/2020

  BHG - Xác định công tác kiểm tra, giám sát (KT - GS), thi hành kỷ luật Đảng có vai trò quan trọng để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh (TSVM); thời gian qua, Huyện ủy Đồng Văn đã lãnh, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở thực hiện KT - GS đúng nguyên tắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Từng bước tạo chuyển biến về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

  .
 • Cho những "hạt mầm" kinh tế vươn lên Cho những
  13:09 | 02/02/2020

  Xuân 2020 - Đến với huyện Đồng Văn hôm nay, có lẽ cảm nhận rõ nhất đó là "bước đi" đô thị hóa ở đây khá vững chắc. Những dãy phố khang trang đã và đang nhanh chóng mọc lên tạo chuyển biến mạnh mẽ trong tiến trình phát triển KT - XH ở trung tâm huyện cực Bắc của Tổ quốc. Thành quả trên có vai trò đậm nét của Phòng Kinh tế - Hạ tầng.

  .
 • Nơi khởi nguồn những giống cây, con mới Nơi khởi nguồn những giống cây, con mới
  13:15 | 27/01/2020

  Xuân 2020 - Là đơn vị sự nghiệp khoa học công lập, trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT quản lý, năm 2019, Trung tâm Giống cây trồng và vật nuôi (GCT&VN) Phố Bảng đã nỗ lực trong công tác nghiên cứu khoa học, sản xuất và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Những sản phẩm do Trung tâm nghiên cứu, sản xuất có tác động thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, phát triển KT - XH ở địa phương.

  .
 • No ấm về địa đầu Tổ quốc No ấm về địa đầu Tổ quốc
  08:06 | 27/01/2020

  Xuân 2020 - Năm 2019 là năm đánh dấu những bước đột phá trong phát triển KT - XH, cũng là năm chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp. Với sự đoàn kết, năng động, trong năm qua Đảng bộ huyện Đồng Văn đã có những cách làm hay, sáng tạo, phát huy vai trò hạt nhân của tổ chức Đảng, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế ở địa phương.

  .
 • Tết Đồng Văn Tết Đồng Văn
  07:26 | 26/01/2020

  Xuân 2020 - Nơi cao nguyên đá kỳ vĩ và khoáng đạt, là quê cha đất tổ của hai dân tộc bản địa đã sinh sống hàng ngàn năm với số dân ít ỏi. Song các giá trị truyền thống ngàn năm nay vẫn bền bỉ chảy trong huyết quản của cộng đồng, tạo nên những nếp sống và nền văn hóa hết sức đặc thù và đa dạng. Đặc biệt là vào ngày Tết, mỗi dân tộc lại có một phong tục độc đáo và đôi khi… kỳ lạ. Những dịp được đón Xuân cùng bà con đã cho tôi những câu thơ thật đẹp...

  .
 • Đồng Văn chú trọng phát triển kinh tế tập thể Đồng Văn chú trọng phát triển kinh tế tập thể
  15:16 | 09/01/2020

  BHG - Việc đổi mới mô hình hoạt động và phát huy tính hiệu quả của các HTX trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết, giúp cho các HTX vượt qua những khó khăn, khắc phục những yếu kém để HTX hoạt động và có những đóng góp trong phát triển khu vực kinh tế tập thể, nhất là lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. Nhận thức rõ vấn đề nêu trên, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp gắn vai trò...

  .
 • Đồng Văn xây dựng và duy trì các trường đạt chuẩn Đồng Văn xây dựng và duy trì các trường đạt chuẩn
  15:14 | 09/01/2020

  BHG - Những năm qua, công tác xây dựng và duy trì các trường đạt chuẩn Quốc gia là một trong những nội dung quan trọng, luôn được ngành GD&ĐT huyện Đồng Văn chú trọng triển khai thực hiện. Nhờ đó, đến nay, "bức tranh" nền giáo dục huyện đã có nhiều khởi sắc và sự thay đổi tích cực về mọi mặt: Cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, chất lượng dạy và học.

  .
 • Đồng Văn hỗ trợ người dân phát triển sản xuất Đồng Văn hỗ trợ người dân phát triển sản xuất
  11:09 | 03/01/2020

  BHG - Những năm qua, đời sống và thu nhập của người nông dân huyện Đồng Văn ngày càng có nhiều khởi sắc, điều này được thể hiện qua các chỉ số giá trị thu hoạch trên một diện tích đất canh tác đạt 37 triệu đồng/ha, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 6%/năm; bình quân lương thực đạt 355 kg/người/năm; thu nhập bình quân tăng lên 18,1 triệu đồng/người/năm…

  .
 • Cô gái vùng cao "Tài sắc vẹn toàn" Cô gái vùng cao
  08:22 | 03/01/2020

  BHG - Từng giành danh hiệu "Người đẹp Cao nguyên đá" năm 2014 và lọt vào Chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam; nhưng với khát vọng làm giàu trên chính quê hương mình, Lưu Thị Hòa, cô gái Cờ Lao (sinh 1992) tại thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn), đã "bỏ phố về núi" và quyết tâm khởi nghiệp với nông nghiệp sạch. Hợp tác xã Nông, lâm nghiệp và Dịch vụ thương mại Po Mỷ (HTX Po Mỷ) được ra đời. Đây cũng là mô hình đầu tiên của thanh niên dân tộc thiểu số khởi nghiệp từ nông nghiệp.

  .
 • Xuân biên cương Xuân biên cương
  09:40 | 01/01/2020

  BHG - Ngày đầu năm mới, đứng trên Cột cờ Quốc gia Lũng Cú (Đồng Văn), nhìn lá cờ đỏ sao vàng bay trên nền trời xanh thẳm; nhớ lại lời bài thơ của nhà thơ Tố Hữu: "Kìa Xuân đẹp có gì vui thế; Em xinh tươi má đỏ hây hây"; lòng tôi dâng lên một cảm xúc lạ kỳ. Nếu như mùa Xuân năm 1968, nhà thơ Tố Hữu viết ra những câu thơ ấy với tâm trạng của một người con yêu nước, vui mừng trước chiến thắng vang dội của đất nước.

  .
 • Đồng Văn phấn đấu hoàn thành 224 ngôi nhà trước Tết Nguyên đán Đồng Văn phấn đấu hoàn thành 224 ngôi nhà trước Tết Nguyên đán
  09:21 | 26/12/2019

  BHG - Qua rà soát, huyện Đồng Văn có tổng số 620 nhà thuộc diện cần được hỗ trợ xây mới. Tính đến ngày 23.12.2019, toàn huyện đã khởi công được 249 nhà; trong đó, khởi công từ nguồn Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng nhà ở của tỉnh hỗ trợ là 224 nhà và khởi công xây dựng từ các nguồn hỗ trợ khác 25 nhà. Mục tiêu đến trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 có 224 nhà hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng.

  .
 • Cụ thể hóa chương trình tái cơ cấu nông nghiệp ở Đồng Văn Cụ thể hóa chương trình tái cơ cấu nông nghiệp ở Đồng Văn
  09:08 | 25/12/2019

  BHG - Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định phát triển nền nông nghiệp hàng hóa theo hướng tập trung dựa trên thế mạnh, lợi thế so sánh của mỗi vùng miền. Nhằm cụ thể hóa các chủ trương, mục tiêu đề ra, huyện đã ban hành nhiều chương trình thực hiện tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp.

  .
 • Đồng Văn hiệu quả việc phân công cấp ủy viên dự sinh hoạt chi bộ thôn, tổ dân phố Đồng Văn hiệu quả việc phân công cấp ủy viên dự sinh hoạt chi bộ thôn, tổ dân phố
  21:52 | 24/12/2019

  BHG - Đảng bộ huyện Đồng Văn hiện có 19 Đảng bộ cơ sở xã, thị trấn; gồm 225 chi bộ thôn, tổ dân phố. Tại nhiều thôn, bản ở xa trung tâm; đội ngũ đảng viên mỏng, chưa thực sự quan tâm, giải quyết được những vấn đề phát sinh, ý kiến của người dân trong các cuộc họp. Trước thực tế đó, để nắm sát tình hình ở cơ sở nhằm có những giải pháp lãnh...

  .
 • Đồng Văn xây dựng môi trường không khói thuốc Đồng Văn xây dựng môi trường không khói thuốc
  08:14 | 24/12/2019

  BHG - Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người; thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà khói thuốc còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người xung quanh, gây tổn thất về kinh tế đối với gia đình, xã hội. Ðể nâng cao nhận thức cho mọi người, đồng thời thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL)...

  .
 • Nghề vẽ sáp ong trên vải lanh Sủng Trái Nghề vẽ sáp ong trên vải lanh Sủng Trái
  14:35 | 16/12/2019

  BHG - Từ lâu, người Mông trên Cao nguyên đá đã được biết đến với nền văn hóa riêng vô cùng đặc sắc, tinh tế. Trong đó có một số nghề truyền thống nổi tiếng như: Thêu, dệt, nhuộm vải lanh; nghề chạm bạc, đúc lưỡi cày hay làm khèn… Vẽ họa tiết lên vải lanh bằng sáp ong cũng là một trong số những nghề truyền thống lâu đời của đồng bào nơi đây. Xã Sủng Trái (Đồng Văn) là nơi mà đến nay vẫn còn những nghệ nhân biết làm nghề, giữ được nghề không bị mai một theo thời gian.

  .
 • Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Đồng Văn giải quyết nhanh các thủ tục hành chính Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Đồng Văn giải quyết nhanh các thủ tục hành chính
  14:32 | 11/12/2019

  BHG - Những năm gần đây, do yêu cầu phát triển du lịch tương đối "nóng" của huyện, nhiều tổ chức, cá nhân đến đầu tư, xây dựng nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ phục vụ khách du lịch; cùng đó là nhu cầu mua, bán đất, tu sửa, làm mới nhà đang là nhu cầu cấp thiết của người dân. Để đẩy nhanh việc giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC), nhất là việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) của các tổ chức, cá nhân...

  .
 • Không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng Không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng
  09:59 | 26/11/2019

  BHG - Chi nhánh Agribank Đồng Văn hoạt động trên địa bàn có mặt bằng dân trí không đồng đều, KT - XH có sự chênh lệch giữa các vùng; nhu cầu vay vốn của người dân nhiều nhưng số hộ có điều kiện, nhu cầu lập dự án vay vốn lớn để mở rộng quy mô phát triển kinh tế lại hạn chế… điều này đã gây khá nhiều khó khăn trong hoạt động của ngân hàng. Mặc dù vậy, tập thể cán bộ, viên chức Agribank Đồng Văn đã đặt quyết tâm, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu do ngân hàng cấp trên giao ở mức cao nhất.

  .
 • Đồng Văn xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở Đồng Văn xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở
  18:24 | 20/11/2019

  BHG - Những năm qua, Đảng bộ huyện Đồng Văn luôn chú trọng triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ); và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng, củng cố TCCSĐ vững mạnh. Nhờ đó, nhiều TCCSĐ đã giữ vững và phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở; giúp ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển KT – XH địa phương.

  .
 • Hội thi làm bánh truyền thống thị trấn Đồng Văn Hội thi làm bánh truyền thống thị trấn Đồng Văn
  22:59 | 16/11/2019

  BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động trong Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ V, chiều 16.11, UBND thị trấn Đồng Văn đã tổ chức Hội thi làm các loại bánh truyền thống. Đến dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn, lãnh đạo thị trấn Đồng Văn và đông đảo người dân, khách du lịch tới cổ vũ các đội thi.

  .
 • Hội thi bò đẹp huyện Đồng Văn lần thứ III Hội thi bò đẹp huyện Đồng Văn lần thứ III
  15:34 | 16/11/2019

  BHG - Tiếp nối các sự kiện trong Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ V. Sáng 16.11, UBND huyện Đồng Văn tổ chức Hội thi bò đẹp lần thứ III, năm 2019. Đến dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn; đại diện Trung tâm khuyến nông tỉnh; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đông đảo các chủ bò.

  .
 • Hội thi hoa thị trấn Đồng Văn Hội thi hoa thị trấn Đồng Văn
  20:26 | 15/11/2019

  BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Chương trình Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V, chiều 15.11, tại Phố Cổ thị trấn Đồng Văn, UBND thị trấn Đồng Văn tổ chức Hội thi hoa lần thứ nhất, năm 2019. Đến dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn, lãnh đạo thị trấn Đồng Văn và đông đảo người dân, du khách.

  .
 • 20 trường THCS ở Đồng Văn thi tìm hiểu văn hóa truyền thống các dân tộc 20 trường THCS ở Đồng Văn thi tìm hiểu văn hóa truyền thống các dân tộc
  14:35 | 15/11/2019

  BHG - Nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V, tối 14.11, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện Đồng Văn tổ chức khai mạc Hội thi tìm hiểu văn hóa truyền thống các dân tộc dành cho học sinh THCS. Dự khai mạc có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở VHTT&DL, lãnh đạo huyện Đồng Văn và đông đảo bà con nhân dân, du khách đến xem, cổ vũ.

  .
 • Cô Nguyễn Thị Đào tâm huyết với sự nghiệp "trồng người" Cô Nguyễn Thị Đào tâm huyết với sự nghiệp
  09:22 | 15/11/2019

  BHG - "Trong quá trình giảng dạy cũng như làm công tác quản lý, người lãnh đạo không chỉ nói hay mà phải làm được những việc làm cụ thể, thiết thực". Đó là điều cô giáo Nguyễn Thị Đào, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Mậu Duệ A, xã Mậu Duệ (Yên Minh) luôn tâm niệm, coi trọng suốt gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người" ở vùng cao Yên Minh.

  .
 • Đồng Văn nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy học Đồng Văn nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy học
  16:21 | 14/11/2019

  BHG - Những năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của huyện và Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) Đồng Văn; ngoài việc bám sát các nội dung, chủ đề theo từng năm học, các đơn vị trường học đã không ngừng đổi mới công tác dạy học phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương. Qua đó, đã tạo chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

  .
 • Phát huy sức trẻ của đoàn viên, thanh niên huyện Đồng Văn Phát huy sức trẻ của đoàn viên, thanh niên huyện Đồng Văn
  09:23 | 14/11/2019

  BHG - Xác định đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là lực lượng nòng cốt trong công cuộc xây dựng NTM; những năm qua, Huyện đoàn Đồng Văn đã phát động, triển khai rộng rãi phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM", thu hút đông đảo ĐVTN và nhân dân hưởng ứng. Phong trào đã làm thay đổi nhận thức của ĐVTN và góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng NTM ở địa phương.

  .
 • Dịu dàng Tam giác mạch Dịu dàng Tam giác mạch
  09:05 | 11/11/2019

  BHG - Bỏ lại sau lưng những ồn ào phố thị, những ngày đầu Đông, du khách ngược lên Cao nguyên đá Đồng Văn để đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng; nơi những cánh hoa Tam giác mạch dịu dàng, mỏng manh, quyến rũ, mê đắm lòng người bắt đầu bung nở.

  .
 • Đồng Văn chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp Đồng Văn chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp
  19:05 | 29/10/2019

  BHG - Cùng với các địa phương trên cả nước, năm 2020, tỉnh ta sẽ tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc XIII của Đảng. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên cả nước, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện, đúng tình hình kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra. Để chuẩn bị cho Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, cùng với các cấp ủy, địa phương trên toàn tỉnh...

  .
 • Phát triển cơ sở lưu trú, nhà hàng, thúc đẩy du lịch vùng Cao nguyên đá Phát triển cơ sở lưu trú, nhà hàng, thúc đẩy du lịch vùng Cao nguyên đá
  08:30 | 02/02/2015

  HGO - Sự kiện Cao nguyên đá Đồng Văn (CNĐĐV) được công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu (CVĐCTC) năm 2010, không chỉ đánh dấu mốc phát triển mới của vùng đất này, mà còn mở ra cơ hội lớn cho ngành du lịch Hà Giang cất cánh.

  .
 • Đồng Văn phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc Đồng Văn phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc
  08:03 | 03/02/2015

  HGO- Thời gian qua, huyện Đồng Văn đạt được những kết quả khá toàn diện trên nhiều phương diện. Thành công đó là do huyện luôn nêu cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

  .
 • Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam và Công ty Xăng, dầu Hà Giang tặng quà cho hộ nghèo huyện Đồng Văn Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam và Công ty Xăng, dầu Hà Giang tặng quà cho hộ nghèo huyện Đồng Văn
  14:03 | 06/02/2015

  HGO- Vừa qua, đại diện Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam và Công ty Xăng, dầu Hà Giang đã có chuyến thăm và tặng quà cho hộ nghèo tại xã Vần Chải và Lũng Táo (Đồng Văn).

  .
 • Vẻ đẹp Cao nguyên đá Vẻ đẹp Cao nguyên đá
  14:33 | 06/02/2015

  Vẻ đẹp Cao nguyên đá

  .
 • Ổn định sản xuất nông nghiệp trên Cao nguyên đá Ổn định sản xuất nông nghiệp trên Cao nguyên đá
  10:13 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014, huyện Đồng Văn gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp. Dù vậy, với các biện pháp khắc phục kịp thời, sát với điều kiện tình hình thực tế, cùng với sự đồng thuận của người dân, huyện vẫn giữ được sự tăng trưởng ổn định trong sản xuất nông nghiệp.

  .
 • Phố Cáo giúp người dân no ấm Phố Cáo giúp người dân no ấm
  10:15 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Những cánh đồng mẫu ngô, lúa và các mô hình chăn nuôi bò vỗ béo, nuôi lợn... đã mang lại thu nhập cho người dân ở xã Phố Cáo (Đồng Văn). Dù năm qua thời tiết không được thuận lợi, nhưng với sự tập trung lãnh chỉ đạo, điều hành của chính quyền xã các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 được triển khai đồng bộ và đạt những kết quả nhất định.

  .
 • Một lần lên Cao nguyên đá Hà Giang Một lần lên Cao nguyên đá Hà Giang
  12:30 | 08/02/2015

  Xuân 2015 - Lâm Đồng và Hà Giang vốn là hai tỉnh kết nghĩa thời chiến tranh đánh Mỹ. Hiện ở TP. Bảo Lộc thơ mộng vẫn có nông trường chè, con đường và khu đô thị mới mang tên Hà Giang. Ở Hà Giang có đường và 1 HTX mang danh Lâm Đồng. Vì nguyên cớ ấy, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Báo Hà Giang phát hành số đầu tiên (13.4.2014), tôi vinh dự được

  .
 • Đồng Văn sẽ thực hiện đạt mức cao nhất mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX Đồng Văn sẽ thực hiện đạt mức cao nhất mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX
  14:54 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Năm 2014 đã khép lại, Đảng bộ huyện Đồng Văn giành được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển KT - XH, QP - AN; nhiều mục tiêu của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã hoàn thành. Phóng viên (P.V) Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/C) Nguyễn Ngọc Thanh, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn, về những nội dung nêu trên:

  .
 • 111.660 lượt du khách thăm "huyện đá" 111.660 lượt du khách thăm
  11:19 | 09/02/2015

  Xuân 2015-Con số 111.660 lượt khách du lịch đến Đồng Văn trong năm 2014 là dấu hiệu khả quan chứng minh sức hấp dẫn của Cao Nguyên đá Đồng Văn. Đạt được điều đó là sự nỗ lực của các cơ quan, ban, ngành và chính quyền địa phương đã đáp ứng được những yêu cầu của UNESSCO để giữ vững vị trí là thành viên chính thức của Mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu.

  .
 • Đồng Văn tích cực phát triển kinh tế biên mậu Đồng Văn tích cực phát triển kinh tế biên mậu
  15:51 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, trong năm qua lĩnh vực công thương ở huyện Đồng Văn đã có nhiều hoạt động thúc đẩy kinh tế biên mậu phát triển như: nâng cấp các chợ biên giới, đầu tư cho lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, chỉnh trang đô thị... Tạo cơ sở để chỉ số giá tiêu dùng CPI năm 2014 của huyện tăng 1,05% so với cùng kỳ năm trước.

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1kb25nLXZhbi9pbmRleC5odG1s/textlink.html
.
.
.