Hà Giang
Phụ nữ Đồng Văn tích cực bài trừ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh Phụ nữ Đồng Văn tích cực bài trừ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh
BHG - Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Đồng Văn tích cực chỉ đạo các cơ sở Hội phối hợp với các ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết số 27-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030.
Xem theo ngày
Lũng Cú duy trì và nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới
10:39, 11/07/2022
BHG - Tháng 3.2021, xã Lũng Cú (Đồng Văn) được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), tuy nhiên các tiêu chí mới đạt ở mức thấp, một số tiêu chí chưa thực sự bền vững. Do đó, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Lũng Cú đã triển khai nhiều giải pháp nhằm duy trì và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí.
Xây dựng thôn phát triển toàn diện ở thị trấn Đồng Văn
10:13, 17/06/2022
BHG  - Thị trấn Đồng Văn là trung tâm chính trị, văn hóa, du lịch của huyện Đồng Văn. Với tiềm năng, thế mạnh riêng, thị trấn được quy hoạch gắn với phát triển du lịch bền vững của tỉnh, huyện. Để thúc đẩy phát triển đồng đều giữa các vùng, các thôn, tổ dân phố trên địa bàn, cấp ủy, chính quyền thị trấn đã triển khai kế hoạch xây dựng các thôn phát triển toàn diện. Trong đó, Lùng Lú là thôn được chọn làm điểm, bước đầu tạo hiệu ứng tích cực, thúc đẩy phong trào xây dựng quê hương trong đông đảo tầng lớp nhân dân.
Đồng Văn đa dạng công tác tuyên truyền xóa bỏ hủ tục
18:45, 30/05/2022
BHG - Nhận diện các phong tục, tập quán lạc hậu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến đói nghèo, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến giống nòi, sức khỏe của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh ta, ngày 10.05.2021, BTV Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 09 về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng bài trừ hủ tục ở vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh. Sau gần một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 09, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến thôn, bản, đến nay tình hình diễn biến của các hủ tục trong đồng bào có sự chuyển biến tích cực và cơ bản được đẩy lùi.
Phát huy dân chủ trong các cuộc sinh hoạt Chi bộ
10:41, 27/05/2022
BHG - Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng: “Đảng mạnh là do Chi bộ tốt”, đồng thời, theo Người, “Để làm cho Đảng mạnh thì phải mở rộng dân chủ”. Thấm nhuần tư tưởng đó, những năm qua, Đảng bộ thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) luôn quán triệt nghiêm túc và chỉ đạo sát sao việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, đặc biệt là phát huy tinh thần dân chủ. Từ đó, tạo sự đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động trong đảng viên; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Đồng Văn hỗ trợ đưa các sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử
18:45, 28/03/2022
BHG - Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 về phát triển thương mại trên địa bàn, thời gian qua, huyện Đồng Văn tập trung chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại, trong đó đặc biệt chú trọng việc tăng cường thực hiện phát triển thương mại điện tử (TMĐT). Qua đó, không chỉ góp phần tiêu thụ nông sản hiệu quả mà còn giúp các hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh và người nông dân dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng, mở rộng thị trường và quảng bá thương hiệu.
Những mầm xanh trên miền đá Sính Lủng
13:13, 21/03/2022
BHG - Sự khó khăn, khắc nghiệt về khí hậu, địa hình nơi Cao nguyên đá huyện Đồng Văn đã ảnh hưởng đến tập quán canh tác của đồng bào các dân tộc nơi đây. Nhưng với sự cần cù, chăm chỉ, những người nông dân đã giúp “núi đá nở hoa”. Đặc biệt, sau khi tỉnh phát động Chương trình cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế cho người dân, dưới sự định hướng của cấp ủy, chính quyền địa phương người dân các thôn, xã vùng cao đã tích cực, chủ động cải tạo đất, đá. Nhờ đó, đã tạo ra những mảnh vườn đầy sức sống với những mầm non đang mạnh mẽ vươn mình trên đá xám.
Đảng bộ huyện Đồng Văn phấn đấu đạt nhiều kết quả trong năm mới
23:19, 29/01/2022
Xuân 2022 - Trong niềm hân hoan chào đón Xuân mới, trên các con đường, ngõ phố, cờ hoa rực rỡ đang khoe sắc. Một mùa Xuân mới đang về với khí thế vui tươi rộn ràng. Huyện vùng cao Đồng Văn như khoác lên mình chiếc áo mới, màu của sự thắng lợi, của niềm tin. Vượt qua những thách thức trong năm 2021, Đảng bộ huyện Đồng Văn đã xây dựng được một tập thể vững mạnh, giữ vững niềm tin đối với nhân dân, hết lòng phụng sự nhân dân; tạo thêm sức mạnh để Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn huyện cùng nhau đoàn kết, vươn lên phát triển kinh tế.
Đồng Văn đẩy mạnh liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
11:08, 18/01/2022

BHG - Hiện nay, việc xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn theo chuỗi liên kết là hướng đi mới giúp người nông dân nâng cao giá trị sản phẩm bền vững. Đối với huyện vùng cao Đồng Văn, nông nghiệp vẫn đang phát triển với quy mô nhỏ lẻ, hiệu quả chưa cao, đa phần sản xuất theo kiểu truyền thống thì sự liên kết càng cần thiết, nhất là liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu hàng hóa. 

Nỗ lực thắp sáng biên cương
14:59, 23/11/2021
BHG - Đồng Văn là huyện vùng cao, khó khăn của tỉnh, bên cạnh sự đầu tư về y tế, giáo dục… một trong những nhiệm vụ trọng tâm, luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm hàng đầu đó là đưa điện về vùng sâu, xa, đặc biệt là các thôn biên giới để góp phần đẩy mạnh phát triển KT-XH, giảm nghèo. Đến nay, với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trên 95% số hộ dân trên địa bàn huyện được sử dụng điện lưới Quốc gia. Việc đưa điện đến các vùng nông thôn, miền núi mang lại diện mạo mới cho địa phương.
Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn đỡ đẻ thành công cho sản phụ mắc Covid-19
14:16, 06/11/2021

BHG - Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ bị nhiễm Covid-19. Sản phụ Giàng Thị Chợ, trú tại thôn Sà Tủng Chứ, xã Sính Lủng trở về từ tỉnh Bình Dương, mang thai hơn 36 tuần, bị nhiễm Covid-19 nên được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Vừa qua, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, được Tổ điều trị và các y, bác sỹ Khoa sản Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn đỡ đẻ thành công.

Liên đoàn Lao Động Đồng Văn đồng hành cùng người dân cải tạo vườn tạp
14:58, 17/09/2021

BHG - Những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào của ngành, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đồng Văn còn tích cực phát động nhiều phong trào thi đua ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế tại địa phương. Trong đó, năm 2021, LĐLĐ huyện đã có đóng góp tích cực, đồng hành cùng người dân vùng cao cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế, giảm nghèo bền vững.

Đồng Văn hỗ trợ trên 70 tấn rau, củ, quả cho huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
20:04, 31/08/2021

BHG - Ngày 31.8, huyện Đồng Văn đã chuyển trên 70 tấn rau, củ, quả tiếp sức cho người dân vùng phong tỏa huyện Thanh Trì, TP Hà Nội để cải thiện bữa ăn hàng ngày, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt giãn cách xã hội.

Hợp tác xã giữ vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững
08:24, 31/08/2021

BHG - Những năm qua, hoạt động của các loại hình kinh tế tập thể, tiêu biểu là các hợp tác xã (HTX) đã chứng minh được vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế một cách bền vững. Tại huyện Đồng Văn, số lượng các HTX mặc dù chưa nhiều, nhưng đã khẳng định vai trò trong cơ cấu lại sản xuất, thúc đẩy sản xuất hàng hóa phát triển, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. 

Đồng Văn dồn lực phát triển vùng khó
10:17, 30/08/2021

BHG - Đồng Văn là huyện vùng cao, địa hình chủ yếu là núi đá; có 9 xã, thị trấn biên giới với nhiều thành phần dân tộc cùng sinh sống,… đã tạo nên sự đa dạng trong văn hóa. Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế đồng bộ giữa các vùng, các dân tộc. Để tạo ra sự phát triển đồng đều giữa vùng biên giới với các xã nội địa, nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực, trong đó, dồn lực phát triển kinh tế vùng khó khăn là một trong những cách làm mang lại hiệu quả thiết thực; từng bước kéo gần khoảng cách giữa các địa phương trong huyện.