Liên đoàn Lao Động Đồng Văn đồng hành cùng người dân cải tạo vườn tạp
Liên đoàn Lao Động Đồng Văn đồng hành cùng người dân cải tạo vườn tạp
.
14:58 | 17/09/2021

BHG - Những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào của ngành, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đồng Văn còn tích cực phát động nhiều phong trào thi đua ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế tại địa phương. Trong đó, năm 2021, LĐLĐ huyện đã có đóng góp tích cực, đồng hành cùng người dân vùng cao cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế, giảm nghèo bền vững.

.
.
.
 • Đồng Văn hỗ trợ trên 70 tấn rau, củ, quả cho huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội Đồng Văn hỗ trợ trên 70 tấn rau, củ, quả cho huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  20:04 | 31/08/2021
  BHG - Ngày 31.8, huyện Đồng Văn đã chuyển trên 70 tấn rau, củ, quả tiếp sức cho người dân vùng phong tỏa huyện Thanh Trì, TP Hà Nội để cải thiện bữa ăn hàng ngày, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt giãn cách xã hội.
  .
 • Hợp tác xã giữ vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững Hợp tác xã giữ vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững
  08:24 | 31/08/2021
  BHG - Những năm qua, hoạt động của các loại hình kinh tế tập thể, tiêu biểu là các hợp tác xã (HTX) đã chứng minh được vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế một cách bền vững. Tại huyện Đồng Văn, số lượng các HTX mặc dù chưa nhiều, nhưng đã khẳng định vai trò trong cơ cấu lại sản xuất, thúc đẩy sản xuất hàng hóa phát triển, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
  .
 • Đồng Văn dồn lực phát triển vùng khó Đồng Văn dồn lực phát triển vùng khó
  10:17 | 30/08/2021
  BHG - Đồng Văn là huyện vùng cao, địa hình chủ yếu là núi đá; có 9 xã, thị trấn biên giới với nhiều thành phần dân tộc cùng sinh sống,… đã tạo nên sự đa dạng trong văn hóa. Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế đồng bộ giữa các vùng, các dân tộc. Để tạo ra sự phát triển đồng đều giữa vùng biên giới với các xã nội địa, nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực, trong đó, dồn lực phát triển kinh tế vùng khó khăn là một trong những cách làm mang lại hiệu quả thiết thực; từng bước kéo gần khoảng cách giữa các địa phương trong huyện.
  .
 • Phát triển làng văn hóa du lịch gắn với xây dựng Nông thôn mới Phát triển làng văn hóa du lịch gắn với xây dựng Nông thôn mới
  23:22 | 28/08/2021
  BHG - Thời gian qua, việc phát triển các làng văn hóa du lịch gắn với xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Đồng Văn đã từng bước đem lại sự thay đổi tích cực: Tạo sinh kế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân; góp phần bảo vệ môi trường; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và nâng cao ý thức của người dân.
  .
 • Nỗ lực "gieo chữ" tại điểm trường vùng biên Nỗ lực
  07:25 | 23/08/2021
  BHG - Dù trải qua nhiều khó khăn vất vả, những giáo viên tại những điểm trường giáp biên giới của huyện Đồng Văn luôn nỗ lực mang đến tình yêu thương, rèn dũa từng con chữ, nết người, giúp học sinh có được kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống.
  .
 • Cải tạo vườn tạp, những đổi thay tích cực ở thị trấn Đồng Văn Cải tạo vườn tạp, những đổi thay tích cực ở thị trấn Đồng Văn
  10:08 | 18/08/2021
  BHG - Những vùng đất bỏ hoang cằn cỗi, không mang lại giá trị kinh tế trên thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) nay đã được phủ xanh bởi những vườn rau, vườn cây ăn quả xanh mướt. Từ khi Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ tỉnh được triển khai đã dần hình thành những vùng chuyên canh rau, cây ăn quả đặc trưng của địa phương.
  .
 • Đẩy mạnh tuyên truyền công tác dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số Đẩy mạnh tuyên truyền công tác dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  09:38 | 13/08/2021
  BHG - Những năm qua, song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế, huyện Đồng Văn luôn quan tâm tới phát triển toàn diện các mặt của đời sống xã hội, mong muốn người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) được sống trong điều kiện tốt nhất. Trong đó, một trong những nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu là truyền thông về công tác dân số. Với trên 98% người dân là đồng bào DTTS, thực hiện có hiệu quả công tác dân số sẽ từng bước góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân về dân số, xây dựng xã hội văn minh, tiến bộ và phát triển.
  .
 • Trên vùng quê Nông thôn mới Lũng Cú Trên vùng quê Nông thôn mới Lũng Cú
  09:32 | 09/08/2021
  BHG - Suốt nhiều năm qua, kiên định với mục tiêu: "Xây dựng Nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, dài hạn, có điểm đầu mà không có điểm kết thúc; giai đoạn sau nâng cao, tiến bộ hơn giai đoạn trước để nông thôn không ngừng phát triển", Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Lũng Cú (Đồng Văn) đã không ngừng phát huy nội lực, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM. Sau gần 1 năm "về đích", xã vùng biên Lũng Cú hiện đang khoác trên mình "tấm áo mới", diện mạo mới; trên nương, ngoài rẫy tràn ngập khí thế tưng bừng, phấn khởi.
  .
 • Thay đổi trên quê hương Phố Là Thay đổi trên quê hương Phố Là
  09:26 | 05/08/2021
  BHG - Từ một xã biên giới, khó khăn và lạc hậu, những năm qua, nhờ các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, đồng thời, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã đã phát huy tối đa nội lực sẵn có, quyết tâm trong xây dựng Nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, xã Phố Là (Đồng Văn) đã vươn lên trở thành điểm sáng trong phát triển KT-XH, từng bước góp phần xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.
  .
 • "Ngôi nhà mới" cho con em vùng dân tộc thiểu số
  14:41 | 01/08/2021
  BHG - Xác định vai trò quan trọng của hệ thống Trường phổ thông dân tộc (PTDT) nội trú trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) vùng cao, những năm qua, Đảng và Nhà nước đã không ngừng đầu tư các nguồn lực phát triển các trường. Trong đó, việc quyết định thành lập mới các Trường PTDT nội trú THCS và THPT trên địa bàn tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho con em đồng bào dân tộc định cư lâu dài tại các huyện đi học cấp THPT, tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho huyện và tỉnh, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 52 của Chính phủ.
  .
 • Cải tạo vườn tạp đi vào thực chất Cải tạo vườn tạp đi vào thực chất
  14:51 | 19/07/2021
  BHG - Sau hơn nửa năm triển khai Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, mặc dù còn nhiều khó khăn; tuy nhiên, có thể khẳng định, đến thời điểm hiện tại, nghị quyết đã thực sự đi vào cuộc sống, mở ra hướng đi mới cho hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo trên toàn tỉnh. Đối với huyện Đồng Văn, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân đang nỗ lực thực hiện nghị quyết đi vào thực chất, hiệu quả.
  .
 • Xây dựng vùng đồng bào dân tộc thiểu số văn minh, tiến bộ Xây dựng vùng đồng bào dân tộc thiểu số văn minh, tiến bộ
  09:35 | 05/07/2021
  BHG - Là huyện vùng cao, biên giới với 18 dân tộc anh em cùng sinh sống, trên 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Đồng Văn luôn dành nhiều nguồn lực, đặt mục tiêu xây dựng vùng đồng bào DTTS văn minh, tiến bộ.
  .
 • Đồng Văn xây dựng các xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật Đồng Văn xây dựng các xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật
  10:24 | 02/07/2021
  BHG - Thực hiện Quyết định số 619/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (CTCPL), đến nay, bằng nhiều biện pháp tích cực, hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn đã đạt chuẩn, tạo điều kiện thuận lợi để người dân trên địa bàn được tiếp cận pháp luật. Qua đó, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kịp thời tháo gỡ mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân.
  .
 • Hiệu quả việc phân công đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ nghèo biên giới Hiệu quả việc phân công đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ nghèo biên giới
  17:35 | 28/06/2021
  BHG - Phân công đảng viên phụ trách hộ nghèo các xã khu vực biên giới là đề án của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), có ý nghĩa quan trọng giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời thắt chặt hơn tình đoàn kết quân - dân trên dải đất biên cương Tổ quốc.
  .
 • Đồng Văn phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền miệng Đồng Văn phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền miệng
  09:48 | 26/06/2021
  BHG - Tuyên truyền miệng là một trong những kênh thông tin quan trọng, trực tiếp tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân và đi vào cuộc sống. Xác định được điều đó, những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn đã quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng công tác này. Qua đó, góp phần tăng cường sự gắn bó giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong xã hội.
  .
 • Cải tạo vườn tạp ở vùng biên Má Lé Cải tạo vườn tạp ở vùng biên Má Lé
  20:52 | 24/06/2021
  BHG - Những khoảng đất hoang vùng Cao nguyên đá Đồng Văn nay đã được phủ kín bởi những mầm xanh của rau màu, cây trái sum suê, nhiều sắc màu. Người dân vui mừng, phấn khởi từ khi Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh triển khai đến từng người dân, đã mang lại nhiều thiết thực, tạo sinh kế, nguồn sống cho đồng bào miền biên viễn của Tổ quốc. Xã Má Lé (Đồng Văn) là 1 trong những địa phương tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống, thay đổi những khu vườn, đồi tạp; định hướng những cách làm hay, thiết thực mang lại nguồn thu nhập khá, việc làm ổn định cho đồng bào nơi đây.
  .
 • Nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số Nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  09:23 | 23/06/2021
  BHG - Những năm qua, Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách ưu tiên về giáo dục đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Các chính sách giáo dục đã và đang phát huy tác dụng, giúp hầu hết trẻ em trong độ tuổi được đến trường, học sinh DTTS được học tiếng phổ thông, học văn hóa, được giao lưu và tiếp cận thông tin, khoa học kỹ thuật. Cũng từ đó, chất lượng giáo dục của các trường học, trường dạy nghề ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS từng bước được nâng lên.
  .
 • Không để chuồng bò… trống vắng Không để chuồng bò… trống vắng
  15:40 | 16/06/2021
  BHG - "Nếu trong chuồng không có con bò nào, chúng tôi cảm thấy rất trống vắng; cho nên, có chuồng nhất định phải có bò" - đây là chia sẻ của ông Lầu Sìa Nô cũng là suy nghĩ của hơn 60 hộ dân thôn Lầu Chá Tủng, xã Sà Phìn (Đồng Văn). Từ quan điểm này, nhiều hộ dân thôn Lầu Chá Tủng đã lựa chọn hình thức nuôi bò vỗ béo; nhờ đó, không ít hộ đã thoát nghèo.
  .
 • Đồng Văn xây dựng nhãn hiệu Lê địa phương Đồng Văn xây dựng nhãn hiệu Lê địa phương
  09:53 | 09/06/2021
  BHG - Cùng với cây Đào, Mận, Lê là cây ăn quả đặc trưng của huyện Đồng Văn được người dùng ưa chuộng. Vì vậy, trong tiến trình phát triển du lịch, gắn với phát triển các sản phẩm nông sản sạch của địa phương, huyện Đồng Văn đã lựa chọn Lê là cây ăn quả tiêu biểu, định hướng xây dựng nhãn hiệu đặc trưng vùng Cao nguyên đá.
  .
 • Đoàn viên thanh niên dân tộc thiểu số ở Đồng Văn phát triển kinh tế Đoàn viên thanh niên dân tộc thiểu số ở Đồng Văn phát triển kinh tế
  09:48 | 08/06/2021
  BHG - Nhiều đoàn viên thanh niên (ĐVTN) dân tộc thiểu số ở huyện Đồng Văn đã thay đổi tư duy, nếp nghĩ, mạnh dạn phát triển kinh tế, đem lại việc làm và thu nhập ổn định. Những gương sáng thanh niên tiêu biểu về phát triển kinh tế là điểm tựa vững chắc, tạo động lực để nhiều bạn trẻ áp dụng vào thực tiễn.
  .
 • Tiềm năng phát triển du lịch nông thôn nơi cực Bắc Tiềm năng phát triển du lịch nông thôn nơi cực Bắc
  14:46 | 04/06/2021
  BHG - Hà Giang không chỉ được du khách yêu mến bởi những danh lam thắng cảnh hoang sơ, thơ mộng, kỳ vĩ mà đây còn là nơi hội tụ của nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống, lịch sử lâu đời. Đây cũng là tiềm năng to lớn để tỉnh ta phát triển loại hình du lịch nông thôn, cộng đồng; từ đó, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
  .
 • Đặc sắc văn hóa Lô Lô ở Đồng Văn Đặc sắc văn hóa Lô Lô ở Đồng Văn
  15:00 | 01/06/2021
  BHG - Cao nguyên đá Đồng Văn là nơi hội tụ của gió, của mây trời, là nơi sinh sống của nhiều đồng dân tộc thiểu số với nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Trong đó, người Lô Lô luôn giữ nguyên bản sắc, những nét riêng vốn có, tinh hoa dân tộc thuần túy vẫn mãi lưu truyền, không bị mai một theo dòng chảy của thời gian.
  .
 • Tuổi trẻ Đồng Văn xung kích, tình nguyện Tuổi trẻ Đồng Văn xung kích, tình nguyện
  09:16 | 27/05/2021
  BHG - Nhiều năm qua, thế hệ trẻ nơi địa đầu Tổ quốc Đồng Văn đã và đang khẳng định mình thông qua nhiều hoạt động thanh niên sôi nổi, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ; khẳng định là cánh tay phải đắc lực của Đảng. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ huyện Đồng Văn không ngừng nỗ lực, rèn luyện, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới. "Làm theo Bác, nghĩa là...
  .
 • Hiện thực hóa giấc mơ an cư của người nghèo Hiện thực hóa giấc mơ an cư của người nghèo
  19:32 | 26/05/2021
  BHG - Huyện Đồng Văn, sau hơn 1 năm triển khai xây dựng nhà ở cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cựu chiến binh nghèo khó khăn về nhà ở đã giúp hàng trăm hộ nghèo nơi biên giới được sống trong căn nhà kiên cố. Triển khai giai đoạn 2 của chương trình, hiện cơ bản những ngôi nhà đang trong quá trình hoàn thiện, giấc mơ được "an cư, lập nghiệp" của bà con vùng cao đã dần trở thành hiện thực; là động lực để họ tiếp tục bám đất, giữ làng, chung sức bảo vệ biên cương.
  .
 • Nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên khi tham gia mạng xã hội Nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên khi tham gia mạng xã hội
  09:32 | 24/05/2021
  BHG - Những năm gần đây, lợi dụng sự phát triển nhanh chóng của internet, các thế lực thù địch đã và đang tuyên truyền, phát tán nhiều thông tin sai trái trên các trang mạng xã hội nhằm chống phá Đảng, Nhà nước. Trước thực trạng đó, mỗi người dân, nhất là cán bộ, đảng viên cần có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình trong việc tiếp nhận và truyền tải thông tin trên mạng xã hội.
  .
 • Đồng Văn sẵn sàng cho ngày hội non sông Đồng Văn sẵn sàng cho ngày hội non sông
  22:27 | 20/05/2021
  BHG - Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đã được huyện Đồng Văn triển khai một cách toàn diện, nghiêm túc, kịp thời, đúng hướng dẫn của Trung ương. Ủy ban Bầu cử huyện cũng đã chủ động xây dựng các kịch bản bầu cử trong điều kiện chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này huyện Đồng Văn đã sẵn sàng cho ngày hội non sông của đất nước.
  .
 • Huyện Đồng Văn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch Covid-19 cho ngày bầu cử Huyện Đồng Văn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch Covid-19 cho ngày bầu cử
  10:56 | 17/05/2021
  BHG - Huyện Đồng Văn có trên 54 km đường biên giáp với nước bạn Trung Quốc. Theo dự kiến, địa phương này cũng được Đài Truyền hình Việt Nam lựa chọn một điểm bỏ phiếu tại thôn Lô Lô Chải, dưới chân Cột Cờ Lũng Cú để truyền hình trực tiếp về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra vào ngày 23.5 tới đây. Cùng với công tác chuẩn bị các nội dung khác, việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử cũng được huyện Đồng Văn đặc biệt quan tâm.
  .
 • Đồng Văn quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19 Đồng Văn quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19
  21:58 | 11/05/2021
  BHG - Là địa phương từng ghi nhận ca bệnh dương tính với Covid-19, cũng là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách tới tham quan, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành trên cả nước, hiện nay, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Văn đã và đang nỗ lực gấp nhiều lần, quyết tâm giữ vững thành quả phòng, chống dịch; hướng tới đảm bảo an toàn, thực hiện thành công cuộc Bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa đầu Tổ Quốc.
  .
 • Đồng Văn sẵn sàng cho ngày hội lớn Đồng Văn sẵn sàng cho ngày hội lớn
  10:39 | 05/05/2021
  BHG - Những ngày này, trên địa đầu Tổ quốc, Hội đồng Bầu cử các cấp huyện Đồng Văn đã và đang tích cực thực hiện những phần việc quan trọng để chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội bầu cử toàn dân. Trong đó, bám sát Luật Bầu cử, các văn bản chỉ đạo của T.Ư và tỉnh, Ban chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử huyện Đồng Văn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền; làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự và cơ sở vật chất cho công tác bầu cử
  .
 • Đồng Văn phát triển giao thông và chợ nông thôn Đồng Văn phát triển giao thông và chợ nông thôn
  16:27 | 28/04/2021
  BHG - Những năm qua, huyện Đồng Văn luôn nỗ lực đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông với nhiều tuyến đường bê tông được cứng hóa, thuận lợi cho quá trình đi lại, giao thương của người dân. Ngoài ra, hệ thống các chợ được xây mới, nâng cấp nhằm phục vụ tốt quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa giữa các vùng trong và ngoài tỉnh, huyện; tạo việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân.
  .
 • Đồng Văn phát huy vai trò cán bộ khuyến nông cơ sở Đồng Văn phát huy vai trò cán bộ khuyến nông cơ sở
  11:26 | 26/04/2021
  BHG - Với công việc luôn sâu sát, gần gũi với người nông dân, những cán bộ khuyến nông tại các xã, thị trấn huyện Đồng Văn là "cầu nối" quan trọng để chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp đến với người nông dân, từng bước giúp họ thay đổi tư duy sản xuất, cách nghĩ, cách làm kinh tế theo hướng hàng hóa, hiệu quả kinh tế cao.
  .
 • Đồng Văn thực hiện phương châm "Dễ làm trước, khó làm sau" Đồng Văn thực hiện phương châm
  14:17 | 25/04/2021
  BHG - Trước tình trạng nguồn lực hạn hẹp, Đồng Văn triển khai Chương trình Cải tạo vườn tạp theo phương châm "dễ làm trước, khó làm sau", huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để biến những mảnh vườn tạp thành sinh kế giúp đồng bào vươn lên thoát nghèo.
  .
 • Thương nhớ Đồng Văn Thương nhớ Đồng Văn
  18:02 | 19/04/2021
  BHG - Địa đầu Tổ quốc - Cao nguyên đá Đồng Văn là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách thập phương, với nhiều di tích lịch sử, cảnh đẹp hoang sơ. Du khách từng đến với Đồng Văn, luôn mang trong mình tâm tư nhớ nhung về những con đường uốn lượn, từng mỏm đá tai mèo kỳ vỹ cho đến những phong tục truyền thống, cùng sự yêu quý, mến khách chất phát của người dân nơi đây.
  .
 • Sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn từng bước khẳng định thương hiệu Sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn từng bước khẳng định thương hiệu
  07:49 | 13/04/2021
  BHG - Xác định các sản phẩm OCOP có vai trò quan trọng, là "hạt nhân" thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn mạnh mẽ hơn, góp phần giúp người dân cải thiện đời sống; ngay từ khi tham gia Chương trình OCOP, huyện Đồng Văn đã tạo điều kiện cho các chủ thể sản xuất ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng, hoàn thiện mẫu mã, đa dạng hóa sản phẩm, từng bước khẳng định thương hiệu.
  .
 • Huyện Đồng Văn sẽ tổ chức Lễ hội Khèn Mông vào dịp 30.4 Huyện Đồng Văn sẽ tổ chức Lễ hội Khèn Mông vào dịp 30.4
  22:12 | 09/04/2021
  BHG - Theo kế hoạch, huyện Đồng Văn sẽ tổ chức Lễ hội Khèn Mông lần thứ VII năm 2021 trong 3 ngày từ 30.4 đến ngày 2.5. Với chủ đề "Tiếng khèn bên bờ rào đá", Lễ hội Khèn Mông lần thứ VII được tổ chức với quy mô cấp huyện và cấp xã. Theo đó, cấp huyện sẽ tổ chức từ ngày 30.4 - 1.5 tại khu Trung tâm chợ Phố cổ thị trấn Đồng Văn với nhiều nội dung phong phú, mang đậm nét văn hoá dân tộc như:
  .
 • Xây dựng văn hóa ứng xử trong phát triển du lịch ở Đồng Văn Xây dựng văn hóa ứng xử trong phát triển du lịch ở Đồng Văn
  08:48 | 07/04/2021
  BHG - Huyện Đồng Văn - vùng lõi Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn hiện là "địa chỉ đỏ" trong bản đồ du lịch; hàng năm đón hàng triệu lượt du khách trong nước, quốc tế đến trải nghiệm và lưu trú. Bên cạnh sự đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông,… những năm gần đây, huyện luôn chú trọng tới việc xây dựng văn hóa ứng xử để phát triển du lịch bền vững. Từ đó tạo nên môi trường du lịch thân thiện, văn hóa, lành mạnh, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.
  .
 • Cháy nhà tại xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn Cháy nhà tại xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn
  17:24 | 03/04/2021
  BHG - Vào hồi 17 giờ ngày 2.4, tại thôn Tả Phìn A, xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn đã xảy ra vụ cháy nhà của gia đình anh Thào Dũng Sử, sinh năm 1970.
  .
 • Những nét văn hóa đặc sắc và giá trị truyền thống của chợ phiên vùng cao Những nét văn hóa đặc sắc và giá trị truyền thống của chợ phiên vùng cao
  15:46 | 02/04/2021
  BHG - Chợ phiên là nét văn hóa truyền thống không thể thiếu của đồng bào vùng cao. Huyện Đồng Văn có nhiều phiên chợ nổi tiếng để lại dấu ấn cho du khách thập phương. Trong cuộc sống hiện đại, chợ phiên của vùng Cao nguyên đá vẫn giữ nguyên bản sắc, những tinh túy thuần khiết vốn có để tạo nên nét riêng, mang âm hưởng núi rừng và những giá trị cổ xưa của người dân miền đá.
  .
 • Triển vọng kinh tế bền vững ở Đồng Văn Triển vọng kinh tế bền vững ở Đồng Văn
  14:55 | 02/04/2021
  BHG - Những năm gần đây, dưới sự định hướng của cấp ủy, chính quyền địa phương, người dân trên địa bàn huyện Đồng Văn đã mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi theo quy mô gia trại vừa và nhỏ. Từ đó, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, hạn chế rủi ro do dịch bệnh mà còn góp phần thúc đẩy chăn nuôi của huyện phát triển bền vững.
  .
 • Tiền đề cho nhiệm kỳ thành công ở Đảng bộ huyện Đồng Văn Tiền đề cho nhiệm kỳ thành công ở Đảng bộ huyện Đồng Văn
  08:08 | 28/03/2021
  BHG - Năm 2020, huyện Đồng Văn đã đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch Covid -19 với sự xuất hiện của ca bệnh 268 tại xã Phố Là đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, trật tự an toàn xã hội, đời sống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Tuy nhiên, với sự đồng lòng, đặc biệt là nhờ có "dân tin Đảng, Đảng hiểu dân", năm 2021 được dự báo là một năm phát triển mạnh mẽ, toàn diện, là tiền đề, đặt nền móng cho một nhiệm kỳ thành công rực rỡ của huyện vùng cao còn nhiều gian khó này.
  .
 • Những tấm gương đi đầu cải tạo vườn tạp ở Đồng Văn Những tấm gương đi đầu cải tạo vườn tạp ở Đồng Văn
  06:40 | 19/03/2021
  BHG - Những vườn hoang mọc đầy cỏ dại nay đã không còn nhiều, các gia đình ở huyện Đồng Văn đã thay đổi tư duy; từ khi Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh triển khai đến từng người dân, Bà con mừng vui, phấn khởi, cùng đồng lòng quyết tâm cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả, rau màu có giá trị kinh tế để nâng cao đời sống.
  .
 • Hạt Kiểm lâm Đồng Văn nỗ lực bảo vệ rừng vành đai biên giới Hạt Kiểm lâm Đồng Văn nỗ lực bảo vệ rừng vành đai biên giới
  11:12 | 17/03/2021
  BHG - Khắc phục mọi khó khăn về khí hậu và địa lý, thời gian qua cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Văn luôn nỗ lực, cố gắng bám sát địa bàn, tuần tra bảo vệ rừng vành đai biên giới; ngăn chặn hiệu quả các hành vi khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, giúp bảo tồn tài nguyên rừng và góp phần bảo vệ an ninh biên giới.
  .
 • Cải tạo vườn tạp ở Tả Lủng Cải tạo vườn tạp ở Tả Lủng
  09:08 | 16/03/2021
  BHG - Thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp; cấp ủy, chính quyền cùng nhân dân xã Tả Lủng (Đồng Văn) đã chung tay góp công, góp sức hỗ trợ các gia đình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từng bước nâng cao đời sống người dân.
  .
 • Công an huyện Đồng Văn bắt đối tượng trộm cắp trên 200 triệu đồng Công an huyện Đồng Văn bắt đối tượng trộm cắp trên 200 triệu đồng
  15:53 | 15/03/2021
  BHG - Theo thông tin của Công an huyện Đồng Văn cung cấp, hiện nay đơn vị đã cơ bản điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản với số tiền lớn xảy ra trên địa bàn ngày 10.3. Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 10.3, Công an huyện Đồng Văn tiếp nhận đơn trình báo của anh Lầu Xìa Páo, trú tại xã Sính Lủng...
  .
 • Đồng Văn thay đổi cách nghĩ, cách làm cho người dân Đồng Văn thay đổi cách nghĩ, cách làm cho người dân
  10:21 | 12/03/2021
  BHG - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững đã và đang được triển khai rộng khắp trên toàn tỉnh. Tại huyện Đồng Văn, Nghị quyết 05 không chỉ làm thay đổi diện mạo những mảnh vườn, mà còn từng bước làm thay đổi cách nghĩ, cách làm kinh tế cho người nông dân.
  .
 • Đồng Văn chú trọng chăm sóc trẻ em khuyết tật, mồ côi Đồng Văn chú trọng chăm sóc trẻ em khuyết tật, mồ côi
  08:47 | 05/03/2021
  BHG - Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khuyết tật và mồ côi luôn được huyện Đồng Văn hết sức chú trọng; thời gian qua, thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên và có nhiều phần quà thiết thực để góp phần xoa dịu những nỗi buồn thầm kín, tạo động lực giúp các em vững bước, vượt lên những khó khăn thường ngày của cuộc sống.
  .
 • Người gìn giữ văn hóa truyền thống ở Sà Phìn Người gìn giữ văn hóa truyền thống ở Sà Phìn
  14:12 | 21/02/2021
  BHG - Chiếm phần lớn dân số của huyện Đồng Văn, dân tộc Mông có bề dày văn hóa, lịch sử với tiếng nói, chữ viết, trang phục vô cùng đặc sắc. Đứng trước sự hòa nhập giữa các nền văn hóa, nhưng văn hóa dân tộc Mông vẫn giữ nguyên được giá trị vốn có. Góp một phần trong đó nhờ có những người luôn nỗ lực bảo tồn, gìn giữ thông qua việc truyền dạy cho con, cháu mình. Họ có thể là những nghệ nhân dân gian, người có uy tín, có khi cũng chỉ là một người Mông mong muốn gìn giữ văn hóa đồng bào.
  .
 • Thành công từ hướng đi đúng Thành công từ hướng đi đúng
  15:26 | 19/02/2021
  Đồng Văn, nơi ngọn đá nhiều hơn ngọn lúa, hạt nước ít hơn hạt ngô, đường về bản phải vượt qua những dãy núi đá tai mèo sắc nhọn... Khó khăn, thiếu thốn là vậy nhưng nhiệm kỳ 2015 - 2020, bằng sự nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc, huyện Đồng Văn đã làm nên những thành công khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong sản xuất nông, lâm nghiệp.
  .
 • Cải tạo vườn tạp trên Cao nguyên đá Cải tạo vườn tạp trên Cao nguyên đá
  09:12 | 19/02/2021
  BHG - Thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững; đồng thời, nhằm khai thác tối đa tiềm năng phát triển kinh tế vườn hộ, góp phần nâng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác, tăng thu nhập cho người dân, huyện Đồng Văn đã phát động triển khai nghị quyết tại tất cả các xã, thị trấn.
  .
 • Tết về với người nghèo Tết về với người nghèo
  17:11 | 03/02/2021
  BHG - Hòa chung tinh thần "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", trên khắp cả nước, các chương trình chăm lo Tết cho người nghèo và đối tượng đặc biệt khó khăn đang được triển khai tích cực để mọi người dân được đón Xuân đầm ấm hơn. Trên địa đầu Tổ quốc, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Đồng Văn đang nỗ lực chuẩn bị để mang Tết về với người nghèo.
  .
 • Huyện Đồng Văn tổ chức gặp mặt cán bộ nguyên là cấp uỷ viên cấp huyện qua các thời kỳ Huyện Đồng Văn tổ chức gặp mặt cán bộ nguyên là cấp uỷ viên cấp huyện qua các thời kỳ
  18:13 | 28/01/2021
  BHG - Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, chiều 28.1, Huyện uỷ Đồng Văn đã tổ chức gặp mặt cán bộ nguyên là cấp uỷ viên cấp huyện qua các thời kỳ.
  .
 • Tả Phìn tập trung giảm nghèo Tả Phìn tập trung giảm nghèo
  09:44 | 20/01/2021
  BHG - Là xã nội địa của huyện Đồng Văn, không có thế mạnh về du lịch, thương mại,… Tuy nhiên, từ các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước; dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã không ngừng nỗ lực, vượt lên khó khăn, từng bước giảm nghèo bền vững.
  .
 • Thu nhập cao từ làm việc ngoài tỉnh Thu nhập cao từ làm việc ngoài tỉnh
  09:04 | 12/01/2021
  BHG - Giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là việc làm vô cùng cấp thiết của các cấp, các ngành, địa phương. Đặc biệt, đối với các huyện miền núi, vùng dân tộc thiểu số, trình độ dân trí chưa cao, việc giải quyết việc làm càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhiều năm trở lại đây, thực hiện công tác giải quyết việc làm, đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh, huyện Đồng Văn đã chủ động đưa đoàn công tác của huyện đi khảo sát, tiếp cận thị trường lao động ở các Khu công nghiệp tại các tỉnh như: Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh…
  .
 • Phụ nữ Đồng Văn bảo vệ môi trường Nông thôn mới Phụ nữ Đồng Văn bảo vệ môi trường Nông thôn mới
  09:43 | 01/01/2021
  BHG - Xác định thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, bảo vệ môi trường là vấn đề vô cùng cấp thiết tại địa phương. Thời gian qua, Hội LHPN các cấp huyện Đồng Văn đã triển khai nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, từng bước khẳng định và nâng cao vai trò của Hội, hội viên trong xây dựng NTM.
  .
 • Đồng Văn "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ em làm trung tâm" Đồng Văn
  12:52 | 27/12/2020
  BHG - Ngày 25.1.2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành Kế hoạch số 56/KH-BGDĐT về triển khai Chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2016 - 2020. Đây là một trong những chuyên đề sát thực, có tác động tích cực đến hiệu quả hoạt động tại các cơ sở mầm non trong xu thế thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Qua 5 năm thực hiện, chương trình đã mang lại kết quả tích cực cho ngành Giáo dục nói chung, huyện Đồng Văn nói riêng.
  .
 • Đồng Văn cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác Đồng Văn cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác
  11:39 | 24/12/2020
  BHG - Bám sát chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh", huyện Đồng Văn xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ chức năng của từng cơ quan, đơn vị.
  .
 • Đồng Văn bố trí, sắp xếp cán bộ sau đại hội Đồng Văn bố trí, sắp xếp cán bộ sau đại hội
  09:09 | 24/12/2020
  BHG - Sau đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn sớm xây dựng chương trình hành động, cụ thể hóa từng mục tiêu đại hội đề ra. Trong đó, BTV Huyện ủy đã chú trọng, sắp xếp đội ngũ cán bộ cấp huyện, cấp xã nhằm đảm bảo ổn định, kế thừa liên tục trong công tác cán bộ; xây dựng tổ chức đảng vững mạnh ngay từ cơ sở.
  .
 • Bé gái 11 tuổi ở xã Phố Cáo tử vong do đốt than sưởi ấm trong phòng Bé gái 11 tuổi ở xã Phố Cáo tử vong do đốt than sưởi ấm trong phòng
  10:13 | 21/12/2020
  BHG - Vì thời tiết lạnh, một gia đình ở thôn Sủng Pả A, xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn đốt than củi sưởi ấm trong phòng, khiến một bé gái 11 tuổi bị nhiễm khí độc dẫn đến tử vong, còn 1 bé bị thương nặng. Cụ thể vào khoảng 22h30 phút ngày 18.12, gia đình anh Vàng Dính Pó, sinh năm 1987 mang bếp than củi vào phòng ngủ để sưởi ấm cho các con. Đến sáng hôm sau phát hiện 2 con là Vàng Thị Ngọc Phương
  .
 • Nâng cao nhận thức cho người dân về tảo hôn và kết hôn cận huyết thống Nâng cao nhận thức cho người dân về tảo hôn và kết hôn cận huyết thống
  15:43 | 17/12/2020
  BHG - "Vừa rồi, trong chuyến đi chơi ở xã bên cạnh, em có gặp và quen một bạn gái nhỏ hơn 1 tuổi và em đã đưa bạn ấy về nhà em. Ngay ngày hôm sau, các bác ở thôn, xã tới và nói cho em hiểu đấy là việc làm không đúng pháp luật vì chúng em chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn. Sau đó, mỗi cuộc đi chơi với bạn bè, các bạn có ý định lấy vợ sớm em đều bảo như thế là sai, bị phạt tiền đấy nên không có ai đi cướp vợ, lấy vợ sớm nữa." Đó là chia sẻ của em Vàng Mí Ly, sinh năm 2005...
  .
 • Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng dự Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ 3 Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng dự Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ 3
  11:36 | 16/12/2020
  BHG - Ngày 16.12, BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị lần thứ 3 (mở rộng), nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy.
  .
 • Ý nghĩa từ mô hình cánh đồng rau mẫu ở thị trấn Đồng Văn Ý nghĩa từ mô hình cánh đồng rau mẫu ở thị trấn Đồng Văn
  11:01 | 11/12/2020
  BHG - Thông thường, sau khi thu hoạch lúa vụ Hè – thu, người dân thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) đều bỏ trống diện tích đất trồng. Nhận thấy đây là diện tích đất có nhiều tiềm năng, có nguồn nước tưới dồi dào nhưng lại bị bỏ không, nên Huyện đoàn Đồng Văn đã vận động đoàn viên, thanh niên và người dân trồng rau với mong muốn tạo thêm thu nhập và hình thành thói quen sử dụng đất hiệu quả trong các năm tiếp theo.
  .
 • Chương trình thiện nguyện "Áo ấm cho em" Chương trình thiện nguyện
  08:46 | 11/12/2020
  BHG - Ngày 10.12, UBND xã Lũng Táo (Đồng Văn) phối hợp với đoàn từ thiện "Ngọc Phúc và những người bạn Bình Dương" tổ chức chương trình thiện nguyện "Áo ấm cho em", trao quà cho các em học sinh và người dân trên địa bàn xã.
  .
 • Hiệu quả sản xuất rau VietGAP tại Đồng Văn Hiệu quả sản xuất rau VietGAP tại Đồng Văn
  15:35 | 10/12/2020
  BHG - Trong khuôn khổ Dự án cải thiện nông nghiệp có tưới (WB7), năm 2019 Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức xây dựng mô hình thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (Climate smart agriculture – CSA) trên cây rau với diện tích 6 ha tại xã Phố Cáo, Sủng Là và thị trấn Phố Bảng với sự tham gia chủ động của người nông dân từ lựa chọn giống, trồng, chăm sóc. Đặc biệt đối với điểm mô hình đã được cấp chứng nhận vùng sản xuất rau VietGAP.
  .
 • Thanh niên người Mông và dự án làm du lịch bền vững Thanh niên người Mông và dự án làm du lịch bền vững
  14:45 | 08/12/2020
  BHG - Với ước mơ biến những "bản đá thành hoa", Sùng Mí Phìn, sinh năm 1994, một thanh niên người Mông sống tại thôn Lũng Hòa B, xã Sà Phìn (Đồng Văn) đã mạnh dạn thay đổi bản thân, học hỏi kinh nghiệm và xây dựng ý tưởng làm du lịch bền vững với cốt lõi là gìn giữ văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng cao. Ý tưởng được đánh giá cao và đang bước đầu thực hiện với những kết quả khả quan.
  .
 • Tả Lủng phát triển các mô hình chăn nuôi tổng hợp Tả Lủng phát triển các mô hình chăn nuôi tổng hợp
  11:10 | 07/12/2020
  BHG - Là xã nội địa của huyện Đồng Văn, không có nhiều thuận lợi về giao thương, du lịch, vượt qua những khó khăn về thiếu nước, đất canh tác,… nhờ sự định hướng đúng đắn của cấp ủy, chính quyền xã, người dân xã Tả Lủng đã tích cực phát triển các mô hình chăn nuôi tổng hợp. Đặc biệt, việc đẩy mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm giữa những mô hình này đã giúp người dân tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống; góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn.
  .
 • Đoàn từ thiện Thái Nguyên trao quà tại huyện Đồng Văn Đoàn từ thiện Thái Nguyên trao quà tại huyện Đồng Văn
  11:08 | 07/12/2020
  BHG - Ngày 4.12, Đoàn từ thiện xóm Thanh Xuyên, xã Trung Thành, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên do ông Nguyễn Trọng Hòa làm trưởng đoàn đến trao tặng 160 suất quà cho 160 hộ dân của thôn Đề Đay và Súng Lủng, xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn. Mỗi suất quà gồm 10kg gạo, quần áo, chăn ấm. Bên cạnh đó, trao tặng 2,5 tạ gạo và quần, áo cho các em học sinh Trường PTDT Nội trú huyện Đồng Văn.
  .
 • Nhân tố con người trong phát triển du lịch ở Đồng Văn Nhân tố con người trong phát triển du lịch ở Đồng Văn
  17:40 | 05/12/2020
  BHG - "Trong ngành du lịch, tính hiệu quả gắn liền với giá trị mà con người mang lại và chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp. Những người có năng lực, thân thiện có tác động rất lớn đến sự hài lòng của du khách, đến địa điểm du lịch hơn là các cơ sở hạ tầng xa hoa" - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong Diễn đàn Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với Hà Giang, huyện Đồng Văn, khẳng định này càng đúng khi chúng ta đang hướng đến một nền du lịch đậm đà bản sắc văn hóa, yếu tố con người được đặt lên hàng đầu, con người là chủ thể của các giá trị văn hóa truyền thống, là nhân tố chính trong phát triển du lịch.
  .
 • Cây Sâm Khoai phù hợp với điều kiện canh tác tại xã Tả Lủng, Đồng Văn Cây Sâm Khoai phù hợp với điều kiện canh tác tại xã Tả Lủng, Đồng Văn
  10:10 | 04/12/2020
  BHG - Chiều 3.12, xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn tổ chức ký kết bao tiêu sản phẩm Sâm Khoai với HTX dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Pó Mỷ, thị trấn Đồng Văn. Thời gian qua, cây Sâm Khoai trồng thử nghiệm với diện tích 0,20 ha trên địa bàn các thôn Đề Đay, Há Súng, Há Đề A, B của xã Tả Lủng. Có 8 hộ tham gia trồng. Qua vụ đầu trồng cho thấy, cây Sâm Khoai phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của xã, cho năng suất...
  .
 • Đồng Văn dồn lực đưa xã Lũng Cú đạt chuẩn Nông thôn mới Đồng Văn dồn lực đưa xã Lũng Cú đạt chuẩn Nông thôn mới
  17:11 | 01/12/2020
  BHG - Theo kế hoạch, mục tiêu của huyện Đồng Văn sẽ đưa xã Lũng Cú đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2020. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn và xã Lũng Cú đã có nhiều giải pháp, cách làm linh hoạt bằng việc tập trung mọi nguồn lực, thực hiện lồng ghép các chương trình, dự án, cùng với việc phát huy tối đa nội lực trong dân với quyết tâm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt.
  .
 • Điểm sáng liên kết tiêu thụ nông sản địa phương Điểm sáng liên kết tiêu thụ nông sản địa phương
  10:57 | 30/11/2020
  BHG - Với tâm huyết xây dựng thương hiệu và tìm hướng đi, đầu ra ổn định cho các loại nông sản, đặc sản địa phương, HTX Nông - lâm nghiệp và Dịch vụ thương mại tổng hợp Po Mỷ (HTX Po Mỷ) đã trở thành đầu mối thu mua nông sản với giá thành ổn định, liên kết tiêu thụ và sản xuất nông sản địa phương.
  .
 • Đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân Đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân
  07:45 | 18/11/2020
  BHG - Những cố gắng, nỗ lực, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của của tập thể cán bộ, y, bác sỹ, trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn đã trở thành địa chỉ tin cậy để nhân dân các dân tộc vùng cao gửi gắm niềm tin trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe.
  .
 • Đồng Văn đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp Đồng Văn đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp
  07:44 | 18/11/2020
  BHG - Cùng với việc xác định lấy nông nghiệp, phát triển du lịch làm trọng tâm; thời gian qua, huyện Đồng Văn đặc biệt quan tâm, coi trọng việc khai thác các lợi thế tiềm năng của địa phương trong phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp (TTCN); qua đó, tạo chuyển biến tích cực và mang lại hiệu quả kinh tế đáng ghi nhận.
  .
 • Sà Phìn thực hiện các chỉ tiêu, khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới Sà Phìn thực hiện các chỉ tiêu, khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới
  15:14 | 08/11/2020
  BHG - Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Sà Phìn (Đồng Văn) lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra 22 chỉ tiêu chủ yếu, 2 khâu đột phá và 4 chương trình trọng tâm. Trong đó có đột phá về phát triển du lịch, dịch thương mại gắn với phát triển sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao; chương trình đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững…
  .
 • Đồng Văn nâng cao chất lượng y tế dự phòng Đồng Văn nâng cao chất lượng y tế dự phòng
  11:21 | 27/10/2020
  BHG - Để đáp ứng công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới thì phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh và nâng cao chất lượng y tế dự phòng (YTDP) được coi là then chốt. YTDP đã và đang đóng vai trò "gác cổng" trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Những năm qua, các hoạt động YTDP của tỉnh nói chung và huyện Đồng Văn nói riêng được triển khai ngày càng mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào các chỉ số về sức khỏe của người dân trên địa bàn.
  .
 • Đồng Văn chủ động phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi Đồng Văn chủ động phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi
  10:12 | 26/10/2020
  BHG - Bước vào thời điểm giao mùa, thời tiết trên địa bàn huyện Đồng Văn thường biến đổi thất thường, sức đề kháng của đàn vật nuôi thấp; đây chính là điều kiện thuận lợi để các mầm bệnh phát triển, nguy cơ xảy ra dịch bệnh cao. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh; tạo điều kiện cho chăn nuôi phát triển bền vững, ổn định, huyện Đồng Văn đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai đến từng đơn vị, địa phương; nhằm từng bước nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi một cách hiệu quả.
  .
 • Đồng Văn phát huy quyền làm chủ của nhân dân Đồng Văn phát huy quyền làm chủ của nhân dân
  09:02 | 22/10/2020
  BHG - Những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn luôn xác định xây dựng Nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân; trong đó, phát huy hiệu quả quyền làm chủ, quyền giám sát của nhân dân.
  .
 • Dân vận tạo động lực phát triển KT - XH ở Đồng Văn Dân vận tạo động lực phát triển KT - XH ở Đồng Văn
  10:13 | 09/10/2020
  BHG - Thời gian qua, huyện Đồng Văn đã thực hiện tốt công tác dân vận, thể hiện bằng việc đổi mới, sáng tạo phương thức vận động, tập hợp quần chúng, bám địa bàn, bám dân; qua đó góp phần vào thực hiện thành công các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT - XH. Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đồng Văn cho biết: Xác định rõ vai trò, vị trí của công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị...
  .
 • Tăng cường quản lý đảng viên đi làm ăn xa Tăng cường quản lý đảng viên đi làm ăn xa
  20:51 | 08/10/2020
  BHG - Những năm gần đây, số lượng đảng viên đi làm ăn xa trên địa bàn huyện Đồng Văn có xu hướng tăng, ảnh hưởng không nhỏ đến việc quản lý, giáo dục, phân công nhiệm vụ cũng như đánh giá chất lượng hàng năm tại các chi, đảng bộ. Để thực hiện tốt việc quản lý, cấp ủy các cấp đã thực hiện nhiều biện pháp phù hợp, vừa đảm bảo thu nhập, ổn định đời sống, vừa giúp họ thực hiện tốt trách nhiệm người đảng viên.
  .
 • Đồn Biên phòng Đồng Văn bắt giữ vụ vận chuyển 80kg pháo trái phép Đồn Biên phòng Đồng Văn bắt giữ vụ vận chuyển 80kg pháo trái phép
  17:05 | 05/10/2020
  BHG - Vào hồi 22 giờ ngày 4.10, Đội tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Đồng Văn, huyện Đồng Văn thực hiện nhiệm vụ tại khu vực mốc 410/2, thuộc địa bàn thôn Mã Sồ, xã Lũng Táo, phát hiện 2 đối tượng đi xe máy chở theo 2 bao tải có nhiều nghi vấn. Đội tuần tra yêu cầu dừng lại thì 1 đối tượng bỏ chạy.
  .
 • Đồng Văn chuyển biến từ cách nghĩ, việc làm Đồng Văn chuyển biến từ cách nghĩ, việc làm
  09:29 | 02/10/2020
  BHG - Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 là "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh". Bám sát chủ đề của năm, huyện Đồng Văn xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ, chức năng của từng cơ quan, đơn vị.
  .
 • Đồng Văn nỗ lực giảm các thôn, xã đặc biệt khó khăn Đồng Văn nỗ lực giảm các thôn, xã đặc biệt khó khăn
  16:26 | 23/09/2020
  BHG - Sau khi có Quyết định số 50/2016/QĐ-TTg ngày 3.11.2016 của Thủ tướng Chính phủ về xác định thôn đặc biệt khó khăn và xã thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2016-2020; UBND huyện Đồng Văn đã cụ thể hóa và chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện rà soát; xây dựng lộ trình, phương án cụ thể; phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tăng gia sản xuất, từng bước giảm nghèo, ổn định cuộc sống.
  .
 • Lưu giữ tiếng khèn Mông Lưu giữ tiếng khèn Mông
  10:19 | 22/09/2020
  BHG - "Lưu giữ và truyền dạy lại tiếng khèn của đồng bào dân tộc mình", đó là mục đích lớn lao của lớp truyền dạy thổi khèn Mông xã Sủng Là (Đồng Văn). Lớp học mở ra không thu phí, chỉ có sự tận tâm của người thầy, nghệ nhân Sùng Nhìa Sử, và sự đam mê, yêu thích của lũ trẻ vùng cao.
  .
 • Đồn Biên phòng Lũng Cú trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép Đồn Biên phòng Lũng Cú trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép
  16:56 | 16/09/2020
  BHG - Sáng 16.9, tại khu vực lối mở mốc 413, thuộc địa bàn xã Má Lé, huyện Đồng Văn, Đồn Biên phòng Lũng Cú tiến hành trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Phân Trạm Mã Lâm - Trạm Kiểm soát Biên phòng xuất nhập cảnh Thiên Bảo (Trung Quốc).
  .
 • "Cú hích" trong sản xuất nông nghiệp ở Đồng Văn
  09:17 | 15/09/2020
  BHG - Nhằm cụ thể hóa các chỉ tiêu, mục tiêu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp năm 2020, huyện Đồng Văn xác định rõ những nội dung cần tập trung đầu tư, hỗ trợ phát triển gắn với giải pháp, bố trí nguồn lực triển khai thực hiện cụ thể, qua đó thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyên sâu.
  .
 • Đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách dân tộc, tôn giáo Đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách dân tộc, tôn giáo
  09:15 | 15/09/2020
  BHG - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; những năm qua, chính quyền và nhân dân huyện Đồng Văn luôn ra sức thi đua lao động, sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa mới. Trong đó, việc đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách dân tộc, tôn giáo đến người dân luôn được huyện quan tâm. Qua đó, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Huyện Đồng Văn có 17 dân tộc cùng sinh sống, trong đó, chủ yếu là dân tộc Mông.
  .
 • Chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ngoài tỉnh Chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ngoài tỉnh
  18:24 | 14/09/2020
  BHG - Chính sách hỗ trợ lao động (LĐ) đi làm việc ngoài tỉnh theo Nghị quyết 47, ngày 14.7.2012 của HĐND tỉnh được các cấp, ngành triển khai, cụ thể hóa vào đời sống và đây thực sự là động lực, khuyến khích người LĐ, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số, LĐ thuộc hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa tham gia đi làm việc ngoài tỉnh và xuất khẩu LĐ, góp phần vào công cuộc giảm nghèo nhanh và bền vững.
  .
 • Sủng Là nỗ lực thực hiện tiêu chí Môi trường Sủng Là nỗ lực thực hiện tiêu chí Môi trường
  09:01 | 14/09/2020
  BHG - Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, tiêu chí số 17 về Môi trường được coi là một trong những tiêu chí khó thực hiện, đặc biệt là đối với các xã vùng cao, do điều kiện cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn; thói quen sinh hoạt, chăn nuôi,… của bà con còn lạc hậu. Mặc dù khó thực hiện, nhưng đây lại là tiêu chí hết sức quan trọng. Vì vậy, để hoàn thành tiêu chí số 17, cấp ủy, chính quyền xã Sủng Là (Đồng Văn) đã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân trong xã thực hiện từng phần của tiêu chí này.
  .
 • Đồng Văn phát huy tiềm năng, lợi thế Đồng Văn phát huy tiềm năng, lợi thế
  08:56 | 14/09/2020
  BHG - Với quan điểm biến khó khăn thành cơ hội phát triển, thời gian qua, huyện Đồng Văn đã ban hành các đề án, phương án, nghị quyết chuyên đề nhằm khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế; giúp người dân từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.
  .
 • Lễ hội văn hoá truyền thống dân tộc Lô Lô Lễ hội văn hoá truyền thống dân tộc Lô Lô
  14:36 | 13/09/2020
  BHG - Ngày 12.9, UBND xã Lũng Cú tổ chức Lễ hội văn hoá truyền thống dân tộc Lô Lô. Đến dự có lãnh đạo Đảng uỷ Khối cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo huyện Đồng Văn cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã, bà con Lô Lô đến từ các xã Lũng Táo, Sủng Là.
  .
 • Khởi tố vụ án đưa người Trung Quốc xuất cảnh trái phép Khởi tố vụ án đưa người Trung Quốc xuất cảnh trái phép
  18:50 | 11/09/2020
  BHG - Ngày 10.9, Đồn Biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn đã khởi tố vụ án hình sự, bắt 4 đối tượng tổ chức đưa 17 công dân Trung Quốc từ Hà Nội lên Đồng Văn để xuất cảnh trái phép trở về nước. Trước đó, vào hồi 23h ngày 31.8, tại thôn Ma Lé, xã Ma Lé, huyện Đồng Văn, đội tuần tra Đồn Biên phòng Lũng Cú phát hiện 2 xe ô tô đang trên đường ra khu vực biên giới.
  .
 • Đồng Văn triển khai trồng hoa Tam giác mạch Đồng Văn triển khai trồng hoa Tam giác mạch
  14:53 | 11/09/2020
  BHG - Những ngày đầu tháng 9, người dân các xã trên địa bàn huyện Đồng Văn đã hoàn thành thu hoạch ngô. Để chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch, huyện đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền người dân trồng Tam giác mạch.
  .
 • Nâng cao ý thức phòng, chống dịch covid 19 cho người dân Nâng cao ý thức phòng, chống dịch covid 19 cho người dân
  16:40 | 08/09/2020
  BHG - Trong tình hình dịch Covid-19 trên thế giới cũng như tại nước ta còn diễn biến phức tạp; đồng thời, là địa phương từng có ca bệnh dương tính với Covid-19; cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch; cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác của mỗi cá nhân, tập thể. Qua đó, thể hiện ý thức, sự chung tay, góp sức của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện cùng với cả nước đẩy lùi dịch bệnh.
  .
 • Trách nhiệm người đứng đầu ở Đảng bộ thị trấn Đồng Văn Trách nhiệm người đứng đầu ở Đảng bộ thị trấn Đồng Văn
  08:33 | 04/09/2020
  BHG - Cùng với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; những năm qua, Đảng bộ thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn luôn thực hiện nghiêm việc nêu cao trách nhiệm người đứng đầu.
  .
 • Đồng Văn vận dụng cơ chế, chính sách vào cuộc sống Đồng Văn vận dụng cơ chế, chính sách vào cuộc sống
  14:28 | 02/09/2020
  BHG - Trong nhiệm kỳ qua, cùng với chính sách của tỉnh về phát triển du lịch, nông nghiệp hàng hóa, huyện Đồng Văn có cơ chế hỗ trợ và vận dụng linh hoạt các chính sách của tỉnh phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương. Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn Dinh Chí Thành, cho biết: Du lịch - dịch vụ, phát triển chăn nuôi bò, trồng cây lê hàng hóa là thế mạnh của huyện. Tỉnh đã có chính sách phát triển, nhưng để chính sách đến được với người dân thì cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và cần có thêm cơ chế hỗ trợ, khuyến khích người dân tham gia.
  .
 • Đồng Văn chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi Đồng Văn chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi
  08:56 | 27/08/2020
  BHG - Nhận thức rõ những hậu quả, thiệt hại về kinh tế do dịch tả lợn châu Phi gây ra, với quyết tâm khoanh vùng, dập dịch không để dịch bệnh lây lan diện rộng, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn đã chủ động triển khai các biện pháp quyết liệt phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh giúp người dân yên tâm, sớm phục hồi và phát triển chăn nuôi.
  .
 • Đồng Văn ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất Đồng Văn ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất
  17:57 | 24/08/2020
  BHG - Những năm qua, sản xuất nông nghiệp của huyện Đồng Văn đạt được những thành tích đáng tự hào, năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi từng bước được nâng lên, chất lượng nông sản được cải thiện...
  .
 • Phụ nữ Lũng Táo giúp nhau phát triển kinh tế
  10:59 | 20/08/2020
  BHG - Những năm gần đây, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững được các cấp Hội Phụ nữ huyện Đồng Văn chú trọng triển khai. Trong đó, nổi bật là những mô hình phát triển kinh tế của chị em phụ nữ xã Lũng Táo.
  .
 • Nhiều chỉ tiêu trong lĩnh vực nông nghiệp của Đồng Văn đạt cao Nhiều chỉ tiêu trong lĩnh vực nông nghiệp của Đồng Văn đạt cao
  15:08 | 13/08/2020
  BHG - Nhằm cụ thể hóa các chủ trương, mục tiêu đề ra, huyện Đồng Văn đã tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, tổ chức lại sản xuất với phát triển "3 cây, 4 con". Đồng thời, ban hành các nghị quyết chuyên đề, có chương trình thực hiện cụ thể theo từng năm, qua đó đã hình thành vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, với nhiều sản phẩm chất lượng.
  .
 • Đồng Văn tự hào vươn lên từ những khó khăn Đồng Văn tự hào vươn lên từ những khó khăn
  15:03 | 13/08/2020
  BHG - Là huyện núi đá gần như chiếm 100% diện tích, nên huyện Đồng Văn được coi là huyện đặc biệt khó khăn. Vì thế việc thực hiện các mục tiêu nâng cao đời sống nhân dân tại vùng cao nguyên núi đá này gặp rất nhiều khó khăn so với các huyện khác.
  .
 • Nhân tố tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ Nhân tố tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ
  15:01 | 13/08/2020
  BHG - Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ), xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh là một trong những mục tiêu được Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Với sự chỉ đạo sát sao, cách làm linh hoạt và giải pháp đồng bộ, đến nay, công tác xây dựng Đảng đạt được những kết quả quan trọng.
  .
 • Xứng tầm "hạt nhân" du lịch của tỉnh Xứng tầm
  14:55 | 13/08/2020
  BHG - 5 năm qua, hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Đồng Văn có bước phát triển đột phá, xứng tầm là "hạt nhân" du lịch của tỉnh. Từ đầu nhiệm kỳ, du lịch đã được huyện lựa chọn là một trong những khâu đột phá. Trong đó, chú trọng phát triển du lịch theo hướng bền vững trên cơ sở phát huy giá trị di sản địa chất, đa dạng sinh học của vùng lõi Công viên Địa chất toàn cầu gắn với văn hóa truyền thống các dân tộc.
  .
 • Đồng Văn tăng cường quản lý, ngăn chặn hàng kém chất lượng tại các chợ phiên Đồng Văn tăng cường quản lý, ngăn chặn hàng kém chất lượng tại các chợ phiên
  15:10 | 11/08/2020
  BHG - Thời gian qua, các loại hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ xuất hiện ngày một nhiều tại các chợ phiên của huyện Đồng Văn. Vì vậy, chính quyền huyện và lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã và đang đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
  .
 • Đồng Văn nỗ lực giảm thiểu nạn tảo hôn Đồng Văn nỗ lực giảm thiểu nạn tảo hôn
  10:13 | 10/08/2020
  BHG - Theo số liệu thống kê, năm 2019, huyện Đồng Văn là địa phương có số trường hợp tảo hôn đứng đầu toàn tỉnh. Trước thực trạng đó, chính quyền huyện đã triển khai những biện pháp tích cực nhằm nỗ lực giảm thiểu tình trạng này. Dưới hiên nhà trình tường lụp xụp, 3,4 đứa trẻ mặt lấm lem bùn đất. Người mẹ trẻ khuôn mặt hốc hác nhìn lũ trẻ nheo nhóc chơi đùa…
  .
 • Quản Bạ, Đồng Văn nhiều giải pháp thu hút đầu tư Quản Bạ, Đồng Văn nhiều giải pháp thu hút đầu tư
  10:09 | 10/08/2020
  BHG - Thời gian qua, huyện Quản Bạ đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính; đồng thời rà soát, điều chỉnh, bổ sung, công khai quy hoạch, danh mục những lĩnh vực ưu tiên, tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư. Với vị trí "cửa ngõ" Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, Quản Bạ có lợi thế về phát triển du lịch với các điểm du lịch đang được khai thác hiệu quả, như...
  .
 • Lũng Cú nỗ lực nâng cao tiêu chí thu nhập Lũng Cú nỗ lực nâng cao tiêu chí thu nhập
  15:44 | 06/08/2020
  BHG - Theo lộ trình đến cuối năm 2020, xã Lũng Cú (Đồng Văn) sẽ "về đích" Nông thôn mới (NTM). Đến nay, các tiêu chí đã, đang được cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động đẩy nhanh tiến độ thực hiện; trong đó, Tiêu chí số 10 - tiêu chí thu nhập được coi là một trong những tiêu chí khó của xã; do điều kiện thực tế tại địa phương còn rất nhiều hạn chế. Vì vậy, thông qua việc tìm các nguồn sinh kế cho người dân, xã Lũng Cú đang nỗ lực từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.
  .
 • Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh bàn giao nhà cho CCB nghèo xã Lũng Táo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh bàn giao nhà cho CCB nghèo xã Lũng Táo
  14:32 | 06/08/2020
  BHG - Chiều 5.8, đồng chí Vàng Đình Chiến, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh đã đến dự khánh thành và bàn giao nhà cho CCB Ly Mí Pó, thôn Mà Lủng, xã Lũng Táo (Đồng Văn). Cùng dự buổi lễ có Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Đồng Văn.
  .
 • Đồn Biên phòng Lũng Cú phát hiện 6 công dân nhập cảnh trái phép Đồn Biên phòng Lũng Cú phát hiện 6 công dân nhập cảnh trái phép
  16:19 | 04/08/2020
  BHG - Sáng 4.8, tại khu vực mốc 425, thuộc thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lũng Cú phát hiện và ngăn chặn 6 công dân Việt Nam (gồm 4 nam, 2 nữ) nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào địa bàn.
  .
 • Đồng Văn nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ văn hóa xã, thị trấn Đồng Văn nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ văn hóa xã, thị trấn
  10:19 | 31/07/2020
  BHG - Những năm qua, nhờ có đội ngũ các cán bộ, công chức văn hóa xã, thị trấn; hoạt động văn hóa, thông tin, tuyên truyền trên địa bàn huyện Đồng Văn đã phát triển và đi vào chiều sâu. Các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, xây dựng Nông thôn mới cùng các chính sách xã hội được triển khai hiệu quả…
  .
 • Mèo Vạc và Đồng Văn tổ chức Hội chợ việc làm Mèo Vạc và Đồng Văn tổ chức Hội chợ việc làm
  19:12 | 30/07/2020
  BHG - Sáng 31.7, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Sở Lao động – TBXH tổ chức Hội chợ việc làm. Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh…
  .
 • Khi cán bộ, đảng viên nêu gương làm kinh tế Khi cán bộ, đảng viên nêu gương làm kinh tế
  09:54 | 30/07/2020
  BHG - Nói về cách nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: "Tốt nhất là miệng nói, tay làm, làm gương cho người khác bắt chước…". Thực hiện lời dạy của Người, nhiều cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện Đồng Văn đã tiên phong trong gưỡng mẫu trong mọi hoạt động, phong trào. Trong đó có phong trào phát triển kinh tế, tạo niềm tin, động lực để nhân dân học tập, làm theo.
  .
 • Đại hội Thi đua yêu nước huyện Đồng Văn Đại hội Thi đua yêu nước huyện Đồng Văn
  11:10 | 29/07/2020
  BHG - Ngày 28.7, UBND huyện Đồng Văn tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025. Phong trào Thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 - 2020 được huyện Đồng Văn triển khai rộng khắp, gắn với nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Qua đó tạo khí thế sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT - XH địa phương.
  .
 • Người "thổi hồn" nghề dệt Lanh trắng ở Đồng Văn Người
  08:18 | 24/07/2020
  BHG - Là người con của xã Sà Phìn (Đồng Văn), chị Vàng Thị Cầu, dân tộc Mông, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đồng Văn, là người sáng lập, Tổ trưởng sản xuất Hợp tác xã (HTX) Lanh Trắng Sà Phìn. Các sản phẩm từ Lanh trắng của HTX do chị sáng lập có những nét khác biệt mà không phải cơ sở nào cũng có thể làm được. Chính điều này đã làm cho sản phẩm Lanh Trắng của HTX vang danh
  .
 • Cần sớm nâng cấp tuyến đường Đồng Văn - Tả Lủng Cần sớm nâng cấp tuyến đường Đồng Văn - Tả Lủng
  18:19 | 20/07/2020
  BHG - Tuyến đường từ thị trấn Đồng Văn (khu vực từ trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Văn) đi xã Tả Lủng có chiều dài gần 6 km, trải nhựa năm 2012, đến năm 2015 được tu sửa lại. Tuy nhiên, một số đoạn làm trên nền đất yếu, không được duy tu, bảo dưỡng hàng năm; hơn nữa những năm gần đây nhu cầu xây dựng các công trình trường, lớp học, "hồ treo", nhà ở dân cư, người dân khai thác đá chở vật liệu xây dựng đi lại nhiều nên hiện tuyến đường bị xuống cấp nghiêm trọng.
  .
 • Đồng Văn nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng Đồng Văn nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng
  14:13 | 20/07/2020
  BHG - Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện Đồng Văn đã không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) và đội ngũ cán bộ, đảng viên; thông qua việc triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp, xây dựng kế hoạch hành động của từng cấp ủy. Nhờ đó, đã tạo sự đoàn kết, thống nhất trong nhân dân, các phong trào thi đua lao động, sản xuất được đẩy mạnh; nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.
  .
 • HĐND huyện Đồng Văn tổ chức kỳ họp thứ X HĐND huyện Đồng Văn tổ chức kỳ họp thứ X
  19:54 | 14/07/2020
  BHG - Chiều 14.7, HĐND huyện Đồng Văn tổ chức Kỳ họp thứ X (Chuyên đề). Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Hải Lý, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, các xã, thị trấn.
  .
 • Huyện Đồng Văn có 3 xã, thị trấn có dịch tả lợn châu Phi Huyện Đồng Văn có 3 xã, thị trấn có dịch tả lợn châu Phi
  11:33 | 14/07/2020
  BHG - Tính đến ngày 13.7, trên địa bàn huyện Đồng Văn có 3 xã, thị trấn xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi, phải tiêu hủy gần 55 con lợn, tổng trọng lượng trên 2.588 kg. Tính đến nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã tái phát trở lại tại các xã Phố Cáo, Ma Lé và thị trấn Đồng Văn. Để ngăn chặn dịch bệnh, huyện Đồng Văn đã yêu cầu các địa phương tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh các cơ sở chăn nuôi...
  .
 • Trường PTDT bán trú THCS xã Phố Là phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia Trường PTDT bán trú THCS xã Phố Là phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia
  20:01 | 08/07/2020
  BHG - Theo kế hoạch năm 2020, huyện Đồng Văn phấn đấu xây dựng 3 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trong đó có Trường PTDT bán trú THCS xã Phố Là. Để thực hiện mục tiêu này, huyện đã dành nguồn lực, đầu tư xây dựng mới Trường PTDT bán trú THCS xã Phố Là. Công trình được khởi công từ tháng 5.2019, dự kiến đến tháng 5.2020 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.
  .
 • Đồng Văn phát triển cây lê theo Nghị quyết đại hội Đồng Văn phát triển cây lê theo Nghị quyết đại hội
  11:11 | 02/07/2020
  BHG - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định cây lê là một trong 3 cây được đầu tư phát triển. Nhằm cụ thể hóa nghị quyết, huyện ban hành Đề án phát triển cây lê và đưa ra các nhóm giải pháp, cơ chế chính sách, kế hoạch theo từng năm.
  .
 • Thị trấn Phố Bảng chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ Thị trấn Phố Bảng chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ
  09:47 | 30/06/2020
  BHG - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", mọi việc "thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém". Có thể nói, việc xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo trẻ trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng cơ sở luôn là khâu quan trọng ở mọi giai đoạn phát triển. Nhận rõ điều đó, những năm qua, thị trấn Phố Bảng (Đồng Văn) luôn quan tâm đẩy mạnh thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ có phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn.
  .
 • Bình yên thung lũng Sủng Là Bình yên thung lũng Sủng Là
  10:46 | 29/06/2020
  BHG - 19 xã, thị trấn của huyện vùng cao Đồng Văn nơi nào cũng đẹp, mỗi địa danh tựa như nét chấm phá tô điểm cho bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ nơi địa đầu Tổ quốc. Nếu Phố Bảng trầm lặng; thị trấn Đồng Văn sầm uất, cổ kính; Phố Cáo tấp nập giao thương thì thung lũng Sủng Là lại mộc mạc, dịu dàng, e ấp như cô gái mới lớn, nép mình trong sự bao bọc của núi đá tai mèo. Ở đó, nhịp sống quá đỗi bình yên, giống như bức tranh thu nhỏ về cuộc sống đồng bào Mông với vẹn nguyên nét đẹp hoang sơ nhưng vô cùng cuốn hút.
  .
 • Đồng Văn nhân rộng diện tích trồng cây dược liệu Đồng Văn nhân rộng diện tích trồng cây dược liệu
  10:53 | 24/06/2020
  BHG - Với lợi thế khí hậu mát mẻ, Đồng Văn có nguồn dược liệu tự nhiên rất đa dạng và phong phú, như: Thảo quả, Hà thủ ô, Đỗ trọng. Ngoài ra còn thích hợp trồng các loại cây: Đương quy, Đan sâm, Bạch chỉ, Ý dĩ… Xác định đây là loại cây có giá trị kinh tế cao, trong những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền địa phương đã và đang có nhiều hoạt động nhằm bảo tồn và phát triển mở rộng diện tích trồng cây dược liệu, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo nhanh và bền vững trên địa bàn.
  .
 • Đồng Văn tập trung phát triển đàn lợn Đồng Văn tập trung phát triển đàn lợn
  20:10 | 18/06/2020
  BHG - Nhằm cụ thể hóa chương trình tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và thực hiện Đề án nửa triệu con đại gia súc; phấn đấu đến hết năm 2020 tỷ trọng ngành chăn nuôi đạt 37,6%; huyện Đồng Văn đã, đang tập trung nguồn lực đẩy mạnh phát triển chăn nuôi có sự hỗ trợ của nhà nước. Từng bước chuyển đổi phương thức chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ sang hướng gia trại, trang trại tập trung. Đồng thời, thực hiện tốt việc phòng, chống dịch, bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; kiểm soát, phòng dịch tả lợn châu Phi tại những địa bàn đã xảy ra.
  .
 • Đồng Văn thực hiện giám sát "Nói đi đôi với làm" Đồng Văn thực hiện giám sát
  16:54 | 09/06/2020
  BHG - Thực hiện Chỉ thị 03 của BTV Tỉnh ủy về việc tăng cường giám sát "Nói đi đôi với làm", Đảng bộ huyện Đồng Văn đã cụ thể hóa bằng việc yêu cầu các các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; người đứng đầu các cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ xây dựng chương trình hành động, kế hoạch công tác cá nhân theo hướng sát với nhiệm vụ, lĩnh vực phụ trách. Điều này như một "cú hích" tạo khí thế mới để toàn hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cấp trên giao.
  .
 • Những người "vác tù và hàng tổng" ở Đồng Văn Những người
  10:07 | 04/06/2020
  BHG - Cuối tháng 5, tôi có dịp đi tuyên truyền lưu động cùng cán bộ Trung tâm Văn hóa huyện Đồng Văn. Điểm đến là thôn Nhìa Lũng Phìn, xã Tả Phìn, một thôn nghèo, chưa có điện. Chứng kiến những vất vả, khó khăn của họ tôi càng cảm phục những cán bộ làm công tác tuyên truyền nơi vùng cao. Vượt qua khó khăn, họ vẫn từng ngày, từng giờ góp phần nâng cao nhận thức cho người dân; đưa phong trào văn hóa, nghệ thuật của huyện ngày một phát triển.
  .
 • Trao hỗ trợ trị giá 100 triệu đồng cho hộ nghèo các xã Lũng Cú, Ma Lé Trao hỗ trợ trị giá 100 triệu đồng cho hộ nghèo các xã Lũng Cú, Ma Lé
  10:49 | 03/06/2020
  BHG - Ngày 2.6, Đồn Biên phòng Lũng Cú phối hợp với Hội Trái tim nhân hậu (Hải Phòng) tặng quà cho các hộ nghèo 2 xã Lũng Cú và Ma Lé, huyện Đồng Văn. Lũng Cú và Ma Lé là 2 xã biên giới, khó khăn của huyện Đồng Văn. Đời sống bà con còn gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Đồn Biên phòng Lũng Cú đã tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí để hỗ trợ cho bà con nghèo.
  .
 • Du lịch Đồng Văn nỗ lực phục hồi sau đại dịch Du lịch Đồng Văn nỗ lực phục hồi sau đại dịch
  14:08 | 02/06/2020
  BHG - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế của tỉnh, trong đó, du lịch (DL) là ngành chịu ảnh hưởng khá rõ nét. Đối với huyện Đồng Văn - vùng lõi của Công viên Địa chất, hằng năm thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, trải nghiệm. Sau những tháng khó khăn do dịch bệnh; huyện đang nỗ lực mở cửa trở lại các dịch vụ, đưa ra nhiều biện pháp để DL phục hồi sau đại dịch.
  .
 • Kết quả thực hiện chương trình trọng tâm ở Đồng Văn Kết quả thực hiện chương trình trọng tâm ở Đồng Văn
  10:28 | 29/05/2020
  BHG - Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định lĩnh vực du lịch - dịch vụ, phát triển kinh tế biên mậu và đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm là lợi thế cần được khai thác, tập trung nguồn lực thực hiện, coi đó là giải pháp để giảm nghèo nhanh và bền vững. Qua quá trình thực hiện với nhiều giải pháp, kế hoạch cụ thể đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, góp phần không nhỏ xây dựng huyện Đồng Văn ngày một khởi sắc.
  .
 • Đồng Văn tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc Đồng Văn tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc
  10:27 | 26/05/2020
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao tinh thần đoàn kết toàn dân tộc. Xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước càng khẳng định được sự đúng đắn của tư tưởng đó. Nhiều năm qua, huyện Đồng Văn luôn đẩy mạnh các phong trào học tập và làm theo Bác theo các chuyên đề và đạt được những kết quả tích cực. Năm 2020, với nội dung chuyên đề cốt lõi...
  .
 • Đồng Văn, Mèo Vạc đối diện nguy cơ hụt thu ngân sách Đồng Văn, Mèo Vạc đối diện nguy cơ hụt thu ngân sách
  09:04 | 22/05/2020
  BHG - Dịch bệnh Covid-19 tác động mạnh tới tất cả các lĩnh vực ở huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Điều nhìn thấy rõ nhất chính là du lịch, dịch vụ ngưng trệ, cuộc sống người dân bị đảo lộn. Mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ngay từ đầu năm nhưng hai địa phương này đang đối diện nguy cơ hụt thu ngân sách so với dự toán giao.
  .
 • Đồng Văn vượt khó trước tác động của dịch bệnh Covid – 19 Đồng Văn vượt khó trước tác động của dịch bệnh Covid – 19
  14:59 | 14/05/2020
  BHG - Dịch bệnh Covid - 19 đã tác động tiêu cực, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Để vượt qua được những thách thức đó, với quan điểm không vì đại dịch mà ngừng trệ mọi hoạt động; thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn có những giải pháp, cách làm nhằm duy trì sự ổn định trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
  .
 • Đồng Văn ứng dụng công nghệ thông tin trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Đồng Văn ứng dụng công nghệ thông tin trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  07:53 | 13/05/2020
  BHG - Thời gian qua, huyện Đồng Văn đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong thẩm định hồ sơ qua hệ thống quản lý văn bản và điều hành VniOffice; đồng thời áp dụng chữ ký số trong cấp Giấy chứng nhận QSDĐ.
  .
 • Đồng Văn chú trọng chất lượng y tế học đường Đồng Văn chú trọng chất lượng y tế học đường
  10:27 | 12/05/2020
  BHG - Xác định y tế học đường (YTHĐ) có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh trên địa bàn, những năm qua, huyện Đồng Văn đã tập trung từng bước đẩy mạnh công tác này; góp phần nâng cao thể chất, đảm bảo sức khỏe cho học sinh; phát triển và xây dựng môi trường giáo dục toàn diện.
  .
 • Thị trấn Đồng Văn nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới Thị trấn Đồng Văn nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới
  10:02 | 05/05/2020
  BHG - Xác định công tác phát triển đảng viên có ý nghĩa quan trọng nên nhiều năm qua, Đảng bộ thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) luôn hoàn thành các chỉ tiêu phát triển đảng viên mới, đóng góp cho Đảng những đảng viên ưu tú, mẫu mực, từng bước xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.
  .
 • Những việc làm thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp ở Đồng Văn Những việc làm thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp ở Đồng Văn
  19:22 | 30/04/2020
  BHG - Để thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, huyện Đồng Văn xây dựng chương trình, định hướng những việc làm thiết thực; qua đó, kêu gọi toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ LLVT tích cực hưởng ứng.
  .
 • Bệnh nhân 268 được công bố khỏi bệnh Covid-19 Bệnh nhân 268 được công bố khỏi bệnh Covid-19
  10:44 | 30/04/2020
  BHG – Sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với dịch bệnh Covid-19, sáng nay (30.4), huyện Đồng Văn đã công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân 268.
  .
 • Đồng Văn bố trí trên 2 tỷ đồng ngân sách chống dịch Covid – 19 Đồng Văn bố trí trên 2 tỷ đồng ngân sách chống dịch Covid – 19
  21:16 | 27/04/2020
  BHG - Đến thời điểm này, Đồng Văn là địa phương duy nhất của tỉnh có ca nhiễm Covid – 19 (BN268). Ngay khi có bệnh nhân, huyện Đồng Văn đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cụ thể. Với những biện pháp quyết liệt, kịp thời, đến nay chưa ghi nhận thêm ca nhiễm trên địa bàn huyện Đồng Văn...
  .
 • Siết chặt quản lý thị trường vùng dịch Siết chặt quản lý thị trường vùng dịch
  20:17 | 23/04/2020
  BHG - Dịch Covid-19 xuất hiện tại huyện nghèo Đồng Văn khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn; các hoạt động thương mại, dịch vụ vốn ồn ào, náo nhiệt nay ngưng trệ. Quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, găm hàng, đầu cơ, tăng giá, các lực lượng chức năng, nòng cốt là Đội quản lý thị trường (QLTT) số 6 tăng cường quản lý thị trường, giúp nhân dân yên tâm chống dịch.
  .
 • Những người "trực chiến" giữa vùng dịch Những người
  15:44 | 20/04/2020
  BHG - Kể từ khi phong tỏa thôn Pín Tủng, xã Phố Là và Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn; cách ly thị trấn Phố Bảng, xã Phố Là (Đồng Văn) nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, luôn có những cán bộ, chiến sỹ ăn lán, ngủ rừng, không sợ hiểm nguy, căng mình đảm bảo "nội bất xuất, ngoại bất nhập"… Giữa vùng dịch, họ trở thành những người lính ngày đêm "trực chiến", giữ bình yên cuộc sống người dân.
  .
 • Huyện đoàn Đồng Văn lắp trạm rửa tay dã chiến và làm mặt nạ kính chống giọt bắn Huyện đoàn Đồng Văn lắp trạm rửa tay dã chiến và làm mặt nạ kính chống giọt bắn
  08:40 | 17/04/2020
  BHG - Đồng Văn là huyện đầu tiên của tỉnh có trường hợp dương tính với SARS-CoV2 (Covid-19). Nhằm phục vụ nhân dân trong việc phòng, chống dịch bệnh, Huyện đoàn Đồng Văn đã lắp đặt trạm rửa tay dã chiến miễn phí, đặt tại gần cổng Chợ thị trấn Đồng Văn.
  .
 • Sở Y tế cấp phát vật tư y tế cho các lực lượng phòng dịch tại Đồng Văn Sở Y tế cấp phát vật tư y tế cho các lực lượng phòng dịch tại Đồng Văn
  20:19 | 16/04/2020
  BHG - Ngay sau khi tỉnh ta xuất hiện ca nhiễm Covid – 19 đầu tiên, ngày 16.4, Sở Y tế đã cấp phát nhiều vật tư y tế cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại Đồng Văn. Theo đó có 18 khoản vật tư y tế, hóa chất được cấp phát cho Đoàn công tác của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn...
  .
 • Đồng Văn bố trí cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn không phải người địa phương Đồng Văn bố trí cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn không phải người địa phương
  15:00 | 16/04/2020
  BHG - Hiện nay, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn, đội ngũ lãnh đạo chủ chốt, như: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đều được bố trí không phải người địa phương. Thực tiễn cho thấy, việc thực hiện chủ trương này đã từng bước khắc phục được những hạn chế, trong công tác cán bộ.
  .
 • Nghị định 100 làm thay đổi nhận thức của người dân vùng cao Nghị định 100 làm thay đổi nhận thức của người dân vùng cao
  09:44 | 14/04/2020
  BHG - Ngày 30.12.2019, Chính phủ ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (Nghị định 100) về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; chính thức có hiệu lực từ ngày 1.1.2020. Có thể nói, Nghị định này có sự thay đổi lớn, tác động sâu rộng đến đông đảo người dân trên cả nước...
  .
 • Má Lé - điểm sáng giúp người dân "an cư, lạc nghiệp" Má Lé - điểm sáng giúp người dân
  20:17 | 09/04/2020
  BHG - Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa to lớn, nhằm tri ân những người đã hy sinh xương máu bảo vệ biên cương Tổ quốc và hướng tới người dân nghèo biên giới, giúp họ "an cư, lạc nghiệp". Nhận thức rõ điều này, ngay từ khi tỉnh ta phát động chương trình; cấp ủy, chính quyền xã Má Lé (Đồng Văn) đã triển khai một cách rộng khắp và nhận được sự nhất trí, đồng tình của nhân dân.
  .
 • Thành tựu phổ cập giáo dục và xóa mù chữ ở Đồng Văn Thành tựu phổ cập giáo dục và xóa mù chữ ở Đồng Văn
  14:43 | 01/04/2020
  BHG - Xác định công tác phổ cập giáo dục (PCGD) và xóa mù chữ (XMC) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Những năm qua, bên cạnh tập trung phát triển kinh tế, huyện Đồng Văn đã tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm duy trì, nâng cao chất lượng PCGD, XMC ở các cấp học, bậc học và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
  .
 • Tuyên truyền phòng chống Covid-19 hiệu quả bằng tiếng Mông Tuyên truyền phòng chống Covid-19 hiệu quả bằng tiếng Mông
  19:26 | 26/03/2020
  BHG - Trước tình hình dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp ở trong nước và trên thế giới, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch đã được các cấp, các ngành trong tỉnh ta đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Tại huyện Đồng Văn, với đa phần dân số là đồng bào Mông, các cán bộ tuyên truyền nơi đây đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền hiệu quả, trong đó có việc xây dựng các video clip hướng dẫn bà con phòng chống dịch Covid-19 bằng tiếng Mông, có phụ đề tiếng Việt.
  .
 • Đồng Văn xây dựng các công trình chào mừng đại hội Đảng Đồng Văn xây dựng các công trình chào mừng đại hội Đảng
  14:23 | 25/03/2020
  BHG - Để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; huyện chọn xây dựng 3 công trình trọng điểm: Công trình Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (DTNT) huyện; nâng cấp, sửa chữa đường Phố Bảng, Phố Là; nâng cấp, cải tạo đường từ Quốc lộ 4C đi thôn Lao Xa, xã Sủng Là.
  .
 • Đồng Văn tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp Đồng Văn tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp
  09:24 | 04/03/2020
  BHG - Tính đến tháng 2.2020, Đảng bộ huyện Đồng Văn có 65 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ). Trong đó, đảng bộ cơ sở là 22, chi bộ cơ sở 43 với 323 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với tổng số đảng viên toàn huyện là 4.690 đảng viên. Xác định Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhất trong năm, vì vậy, cấp ủy huyện đã, đang gấp rút chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để đại hội diễn ra thành công, đúng kế hoạch.
  .
 • Lao động huyện Đồng Văn tích cực tìm việc làm ngoài tỉnh Lao động huyện Đồng Văn tích cực tìm việc làm ngoài tỉnh
  09:19 | 04/03/2020
  BHG - Giảm nghèo nhanh và bền vững là một trong những mục tiêu trọng tâm mà huyện Đồng Văn đã, đang hướng tới. Để thực hiện thành công mục tiêu đó, huyện đã có những giải pháp hỗ trợ, khuyến khích tạo điều kiện tốt nhất cho các thành phần kinh tế, tổ chức, cá nhân phát triển kinh tế, cải thiện đời sống trên nhiều phương diện. Trong hướng đi đó có nội dung xuất khẩu lao động (LĐ), đưa LĐ đi làm việc ngoài tỉnh.
  .
 • Đồng Văn nỗ lực xây nhà ở cho người có công Đồng Văn nỗ lực xây nhà ở cho người có công
  18:49 | 21/02/2020
  BHG - Trên địa bàn huyện Đồng Văn hiện có tổng số 620 nhà thuộc diện cần được hỗ trợ xây mới. Tính đến hết năm 2019, toàn huyện đã khởi công và hoàn thiện được 249 nhà tại 14/19 xã, thị trấn và ưu tiên xây dựng nhà cho các cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo tại các xã, thôn biên giới trước. Trong đó, khởi công từ nguồn Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng nhà ở của tỉnh hỗ trợ 224 nhà; khởi công xây dựng từ các nguồn hỗ trợ khác là 25 nhà. Mục tiêu trong năm 2020...
  .
 • Đồng Văn làm tốt công tác tư tưởng trước thềm Đại hội Đảng Đồng Văn làm tốt công tác tư tưởng trước thềm Đại hội Đảng
  10:13 | 21/02/2020
  BHG - Cùng với các địa phương trong tỉnh, Đảng bộ huyện Đồng Văn đang tích cực hoàn thiện các phần việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cơ sở, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Bên cạnh việc thành lập các tiểu ban, chuẩn bị nhân sự; BTV Huyện ủy cũng đặc biệt chú trọng công tác tư tưởng, chủ động nắm bắt tư tưởng cán bộ, nhân dân, dư luận xã hội trên địa bàn trước thềm đại hội, đảm bảo đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.
  .
 • Hiệu quả mô hình trồng cây Đương quy ở xã Phố Cáo Hiệu quả mô hình trồng cây Đương quy ở xã Phố Cáo
  18:48 | 19/02/2020
  BHG - Những năm trước đây, nông dân xã Phố Cáo (Đồng Văn) vẫn giữ lối canh tác cũ, chủ yếu trồng ngô và trồng lúa ở một số khu vực chủ động được nguồn nước. Tuy nhiên, từ năm 2018, người dân đã mạnh dạn chuyển sang canh tác thêm các loại cây dược liệu, trong đó, cây Đương quy được đánh giá là dược liệu quý, mang lại giá trị cao về mọi mặt. Nhiều gia đình sau khi trồng thử nghiệm đã có thu nhập cao, từng bước cải thiện được cuộc sống.
  .
 • Sủng Là chuẩn bị tốt đại hội điểm Sủng Là chuẩn bị tốt đại hội điểm
  09:48 | 19/02/2020
  BHG - Là xã được BTV Huyện ủy Đồng Văn lựa chọn để tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trên địa bàn toàn huyện. Hiện, Ðảng ủy xã Sủng Là đang tích cực chỉ đạo các chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt công tác chuẩn bị; đồng thời, hoàn thiện các văn kiện, công tác nhân sự cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất để đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch.
  .
 • Phòng Thanh tra Công an tỉnh hỗ trợ 3 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Phòng Thanh tra Công an tỉnh hỗ trợ 3 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  14:36 | 17/02/2020
  BHG - Vừa qua, Phòng Thanh tra Công an tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, nhận đỡ đầu 3 anh em trong một gia đình tại thôn Há Súa. Đó là các cháu Sùng Mí Tủa (13 tuổi), Sùng Mí Nu (10 tuổi) và Sùng Mí Say (7 tuổi), có hoàn cảnh bố không may bị ốm chết, mẹ bỏ đi mất tích; hiện các cháu đang sống cùng với bà nội già yếu, điều kiện cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.
  .
 • Đồng Văn thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp Đồng Văn thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp
  10:44 | 12/02/2020
  BHG - Thực hiện tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp, thời gian qua, huyện Đồng Văn đã vận dụng cơ chế, chính sách, ban hành các đề án, chương trình và đề ra mục tiêu, kế hoạch thực hiện cụ thể theo từng năm. Sau thời gian ngắn triển khai, bước đầu đã tạo ra vùng sản xuất, chăn nuôi theo hướng tập trung; gắn sản xuất với bao tiêu sản phẩm. Qua đó, nâng cao giá trị sử dụng trên cùng một đơn vị diện tích đất canh tác; góp phần đáng kể vào công cuộc giảm nghèo nhanh và bền vững của huyện.
  .
 • Đồng Văn củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các hợp tác xã Đồng Văn củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các hợp tác xã
  14:40 | 10/02/2020
  BHG - Thời gian qua, huyện Đồng Văn đã có những giải pháp nhằm củng cố, khuyến khích, hỗ trợ các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) trên địa bàn nâng cao chất lượng hoạt động nhằm đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhâp cho người dân địa phương.
  .
 • Đồng Văn gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống trong xây dựng Nông thôn mới Đồng Văn gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống trong xây dựng Nông thôn mới
  08:55 | 07/02/2020
  BHG - Giữ gìn bản sắc văn hóa có vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới (NTM). Bên cạnh việc chú trọng phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng,… thì việc gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của quê hương, dân tộc được huyện Đồng Văn quan tâm thực hiện trong thời gian qua. Thông qua đó, đã nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cả về vật chất lẫn tinh thần; góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng nếp sống văn hóa tại các thôn, bản vùng cao.
  .
 • Đồng Văn tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng Đồng Văn tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng
  09:41 | 04/02/2020
  BHG - Xác định công tác kiểm tra, giám sát (KT - GS), thi hành kỷ luật Đảng có vai trò quan trọng để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh (TSVM); thời gian qua, Huyện ủy Đồng Văn đã lãnh, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở thực hiện KT - GS đúng nguyên tắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Từng bước tạo chuyển biến về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.
  .
 • Cho những "hạt mầm" kinh tế vươn lên Cho những
  13:09 | 02/02/2020
  Xuân 2020 - Đến với huyện Đồng Văn hôm nay, có lẽ cảm nhận rõ nhất đó là "bước đi" đô thị hóa ở đây khá vững chắc. Những dãy phố khang trang đã và đang nhanh chóng mọc lên tạo chuyển biến mạnh mẽ trong tiến trình phát triển KT - XH ở trung tâm huyện cực Bắc của Tổ quốc. Thành quả trên có vai trò đậm nét của Phòng Kinh tế - Hạ tầng.
  .
 • Nơi khởi nguồn những giống cây, con mới Nơi khởi nguồn những giống cây, con mới
  13:15 | 27/01/2020
  Xuân 2020 - Là đơn vị sự nghiệp khoa học công lập, trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT quản lý, năm 2019, Trung tâm Giống cây trồng và vật nuôi (GCT&VN) Phố Bảng đã nỗ lực trong công tác nghiên cứu khoa học, sản xuất và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Những sản phẩm do Trung tâm nghiên cứu, sản xuất có tác động thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, phát triển KT - XH ở địa phương.
  .
 • No ấm về địa đầu Tổ quốc No ấm về địa đầu Tổ quốc
  08:06 | 27/01/2020
  Xuân 2020 - Năm 2019 là năm đánh dấu những bước đột phá trong phát triển KT - XH, cũng là năm chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp. Với sự đoàn kết, năng động, trong năm qua Đảng bộ huyện Đồng Văn đã có những cách làm hay, sáng tạo, phát huy vai trò hạt nhân của tổ chức Đảng, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế ở địa phương.
  .
 • Tết Đồng Văn Tết Đồng Văn
  07:26 | 26/01/2020
  Xuân 2020 - Nơi cao nguyên đá kỳ vĩ và khoáng đạt, là quê cha đất tổ của hai dân tộc bản địa đã sinh sống hàng ngàn năm với số dân ít ỏi. Song các giá trị truyền thống ngàn năm nay vẫn bền bỉ chảy trong huyết quản của cộng đồng, tạo nên những nếp sống và nền văn hóa hết sức đặc thù và đa dạng. Đặc biệt là vào ngày Tết, mỗi dân tộc lại có một phong tục độc đáo và đôi khi… kỳ lạ. Những dịp được đón Xuân cùng bà con đã cho tôi những câu thơ thật đẹp...
  .
 • Đồng Văn chú trọng phát triển kinh tế tập thể Đồng Văn chú trọng phát triển kinh tế tập thể
  15:16 | 09/01/2020
  BHG - Việc đổi mới mô hình hoạt động và phát huy tính hiệu quả của các HTX trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết, giúp cho các HTX vượt qua những khó khăn, khắc phục những yếu kém để HTX hoạt động và có những đóng góp trong phát triển khu vực kinh tế tập thể, nhất là lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. Nhận thức rõ vấn đề nêu trên, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp gắn vai trò...
  .
 • Đồng Văn xây dựng và duy trì các trường đạt chuẩn Đồng Văn xây dựng và duy trì các trường đạt chuẩn
  15:14 | 09/01/2020
  BHG - Những năm qua, công tác xây dựng và duy trì các trường đạt chuẩn Quốc gia là một trong những nội dung quan trọng, luôn được ngành GD&ĐT huyện Đồng Văn chú trọng triển khai thực hiện. Nhờ đó, đến nay, "bức tranh" nền giáo dục huyện đã có nhiều khởi sắc và sự thay đổi tích cực về mọi mặt: Cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, chất lượng dạy và học.
  .
 • Đồng Văn hỗ trợ người dân phát triển sản xuất Đồng Văn hỗ trợ người dân phát triển sản xuất
  11:09 | 03/01/2020
  BHG - Những năm qua, đời sống và thu nhập của người nông dân huyện Đồng Văn ngày càng có nhiều khởi sắc, điều này được thể hiện qua các chỉ số giá trị thu hoạch trên một diện tích đất canh tác đạt 37 triệu đồng/ha, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 6%/năm; bình quân lương thực đạt 355 kg/người/năm; thu nhập bình quân tăng lên 18,1 triệu đồng/người/năm…
  .
 • Cô gái vùng cao "Tài sắc vẹn toàn" Cô gái vùng cao
  08:22 | 03/01/2020
  BHG - Từng giành danh hiệu "Người đẹp Cao nguyên đá" năm 2014 và lọt vào Chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam; nhưng với khát vọng làm giàu trên chính quê hương mình, Lưu Thị Hòa, cô gái Cờ Lao (sinh 1992) tại thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn), đã "bỏ phố về núi" và quyết tâm khởi nghiệp với nông nghiệp sạch. Hợp tác xã Nông, lâm nghiệp và Dịch vụ thương mại Po Mỷ (HTX Po Mỷ) được ra đời. Đây cũng là mô hình đầu tiên của thanh niên dân tộc thiểu số khởi nghiệp từ nông nghiệp.
  .
 • Xuân biên cương Xuân biên cương
  09:40 | 01/01/2020
  BHG - Ngày đầu năm mới, đứng trên Cột cờ Quốc gia Lũng Cú (Đồng Văn), nhìn lá cờ đỏ sao vàng bay trên nền trời xanh thẳm; nhớ lại lời bài thơ của nhà thơ Tố Hữu: "Kìa Xuân đẹp có gì vui thế; Em xinh tươi má đỏ hây hây"; lòng tôi dâng lên một cảm xúc lạ kỳ. Nếu như mùa Xuân năm 1968, nhà thơ Tố Hữu viết ra những câu thơ ấy với tâm trạng của một người con yêu nước, vui mừng trước chiến thắng vang dội của đất nước.
  .
 • Đồng Văn phấn đấu hoàn thành 224 ngôi nhà trước Tết Nguyên đán Đồng Văn phấn đấu hoàn thành 224 ngôi nhà trước Tết Nguyên đán
  09:21 | 26/12/2019
  BHG - Qua rà soát, huyện Đồng Văn có tổng số 620 nhà thuộc diện cần được hỗ trợ xây mới. Tính đến ngày 23.12.2019, toàn huyện đã khởi công được 249 nhà; trong đó, khởi công từ nguồn Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng nhà ở của tỉnh hỗ trợ là 224 nhà và khởi công xây dựng từ các nguồn hỗ trợ khác 25 nhà. Mục tiêu đến trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 có 224 nhà hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng.
  .
 • Cụ thể hóa chương trình tái cơ cấu nông nghiệp ở Đồng Văn Cụ thể hóa chương trình tái cơ cấu nông nghiệp ở Đồng Văn
  09:08 | 25/12/2019
  BHG - Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định phát triển nền nông nghiệp hàng hóa theo hướng tập trung dựa trên thế mạnh, lợi thế so sánh của mỗi vùng miền. Nhằm cụ thể hóa các chủ trương, mục tiêu đề ra, huyện đã ban hành nhiều chương trình thực hiện tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp.
  .
 • Đồng Văn hiệu quả việc phân công cấp ủy viên dự sinh hoạt chi bộ thôn, tổ dân phố Đồng Văn hiệu quả việc phân công cấp ủy viên dự sinh hoạt chi bộ thôn, tổ dân phố
  21:52 | 24/12/2019
  BHG - Đảng bộ huyện Đồng Văn hiện có 19 Đảng bộ cơ sở xã, thị trấn; gồm 225 chi bộ thôn, tổ dân phố. Tại nhiều thôn, bản ở xa trung tâm; đội ngũ đảng viên mỏng, chưa thực sự quan tâm, giải quyết được những vấn đề phát sinh, ý kiến của người dân trong các cuộc họp. Trước thực tế đó, để nắm sát tình hình ở cơ sở nhằm có những giải pháp lãnh...
  .
 • Đồng Văn xây dựng môi trường không khói thuốc Đồng Văn xây dựng môi trường không khói thuốc
  08:14 | 24/12/2019
  BHG - Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người; thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà khói thuốc còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người xung quanh, gây tổn thất về kinh tế đối với gia đình, xã hội. Ðể nâng cao nhận thức cho mọi người, đồng thời thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL)...
  .
 • Nghề vẽ sáp ong trên vải lanh Sủng Trái Nghề vẽ sáp ong trên vải lanh Sủng Trái
  14:35 | 16/12/2019
  BHG - Từ lâu, người Mông trên Cao nguyên đá đã được biết đến với nền văn hóa riêng vô cùng đặc sắc, tinh tế. Trong đó có một số nghề truyền thống nổi tiếng như: Thêu, dệt, nhuộm vải lanh; nghề chạm bạc, đúc lưỡi cày hay làm khèn… Vẽ họa tiết lên vải lanh bằng sáp ong cũng là một trong số những nghề truyền thống lâu đời của đồng bào nơi đây. Xã Sủng Trái (Đồng Văn) là nơi mà đến nay vẫn còn những nghệ nhân biết làm nghề, giữ được nghề không bị mai một theo thời gian.
  .
 • Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Đồng Văn giải quyết nhanh các thủ tục hành chính Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Đồng Văn giải quyết nhanh các thủ tục hành chính
  14:32 | 11/12/2019
  BHG - Những năm gần đây, do yêu cầu phát triển du lịch tương đối "nóng" của huyện, nhiều tổ chức, cá nhân đến đầu tư, xây dựng nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ phục vụ khách du lịch; cùng đó là nhu cầu mua, bán đất, tu sửa, làm mới nhà đang là nhu cầu cấp thiết của người dân. Để đẩy nhanh việc giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC), nhất là việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) của các tổ chức, cá nhân...
  .
 • Không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng Không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng
  09:59 | 26/11/2019
  BHG - Chi nhánh Agribank Đồng Văn hoạt động trên địa bàn có mặt bằng dân trí không đồng đều, KT - XH có sự chênh lệch giữa các vùng; nhu cầu vay vốn của người dân nhiều nhưng số hộ có điều kiện, nhu cầu lập dự án vay vốn lớn để mở rộng quy mô phát triển kinh tế lại hạn chế… điều này đã gây khá nhiều khó khăn trong hoạt động của ngân hàng. Mặc dù vậy, tập thể cán bộ, viên chức Agribank Đồng Văn đã đặt quyết tâm, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu do ngân hàng cấp trên giao ở mức cao nhất.
  .
 • Đồng Văn xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở Đồng Văn xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở
  18:24 | 20/11/2019
  BHG - Những năm qua, Đảng bộ huyện Đồng Văn luôn chú trọng triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ); và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng, củng cố TCCSĐ vững mạnh. Nhờ đó, nhiều TCCSĐ đã giữ vững và phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở; giúp ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển KT – XH địa phương.
  .
 • Hội thi làm bánh truyền thống thị trấn Đồng Văn Hội thi làm bánh truyền thống thị trấn Đồng Văn
  22:59 | 16/11/2019
  BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động trong Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ V, chiều 16.11, UBND thị trấn Đồng Văn đã tổ chức Hội thi làm các loại bánh truyền thống. Đến dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn, lãnh đạo thị trấn Đồng Văn và đông đảo người dân, khách du lịch tới cổ vũ các đội thi.
  .
 • Hội thi bò đẹp huyện Đồng Văn lần thứ III Hội thi bò đẹp huyện Đồng Văn lần thứ III
  15:34 | 16/11/2019
  BHG - Tiếp nối các sự kiện trong Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ V. Sáng 16.11, UBND huyện Đồng Văn tổ chức Hội thi bò đẹp lần thứ III, năm 2019. Đến dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn; đại diện Trung tâm khuyến nông tỉnh; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đông đảo các chủ bò.
  .
 • Hội thi hoa thị trấn Đồng Văn Hội thi hoa thị trấn Đồng Văn
  20:26 | 15/11/2019
  BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Chương trình Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V, chiều 15.11, tại Phố Cổ thị trấn Đồng Văn, UBND thị trấn Đồng Văn tổ chức Hội thi hoa lần thứ nhất, năm 2019. Đến dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn, lãnh đạo thị trấn Đồng Văn và đông đảo người dân, du khách.
  .
 • 20 trường THCS ở Đồng Văn thi tìm hiểu văn hóa truyền thống các dân tộc 20 trường THCS ở Đồng Văn thi tìm hiểu văn hóa truyền thống các dân tộc
  14:35 | 15/11/2019
  BHG - Nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V, tối 14.11, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện Đồng Văn tổ chức khai mạc Hội thi tìm hiểu văn hóa truyền thống các dân tộc dành cho học sinh THCS. Dự khai mạc có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở VHTT&DL, lãnh đạo huyện Đồng Văn và đông đảo bà con nhân dân, du khách đến xem, cổ vũ.
  .
 • Cô Nguyễn Thị Đào tâm huyết với sự nghiệp "trồng người" Cô Nguyễn Thị Đào tâm huyết với sự nghiệp
  09:22 | 15/11/2019
  BHG - "Trong quá trình giảng dạy cũng như làm công tác quản lý, người lãnh đạo không chỉ nói hay mà phải làm được những việc làm cụ thể, thiết thực". Đó là điều cô giáo Nguyễn Thị Đào, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Mậu Duệ A, xã Mậu Duệ (Yên Minh) luôn tâm niệm, coi trọng suốt gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người" ở vùng cao Yên Minh.
  .
 • Đồng Văn nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy học Đồng Văn nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy học
  16:21 | 14/11/2019
  BHG - Những năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của huyện và Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) Đồng Văn; ngoài việc bám sát các nội dung, chủ đề theo từng năm học, các đơn vị trường học đã không ngừng đổi mới công tác dạy học phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương. Qua đó, đã tạo chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
  .
 • Phát huy sức trẻ của đoàn viên, thanh niên huyện Đồng Văn Phát huy sức trẻ của đoàn viên, thanh niên huyện Đồng Văn
  09:23 | 14/11/2019
  BHG - Xác định đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là lực lượng nòng cốt trong công cuộc xây dựng NTM; những năm qua, Huyện đoàn Đồng Văn đã phát động, triển khai rộng rãi phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM", thu hút đông đảo ĐVTN và nhân dân hưởng ứng. Phong trào đã làm thay đổi nhận thức của ĐVTN và góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng NTM ở địa phương.
  .
 • Dịu dàng Tam giác mạch Dịu dàng Tam giác mạch
  09:05 | 11/11/2019
  BHG - Bỏ lại sau lưng những ồn ào phố thị, những ngày đầu Đông, du khách ngược lên Cao nguyên đá Đồng Văn để đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng; nơi những cánh hoa Tam giác mạch dịu dàng, mỏng manh, quyến rũ, mê đắm lòng người bắt đầu bung nở.
  .
 • Đồng Văn chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp Đồng Văn chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp
  19:05 | 29/10/2019
  BHG - Cùng với các địa phương trên cả nước, năm 2020, tỉnh ta sẽ tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc XIII của Đảng. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên cả nước, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện, đúng tình hình kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra. Để chuẩn bị cho Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, cùng với các cấp ủy, địa phương trên toàn tỉnh...
  .
 • Nghiệm thu, bàn giao Trạm bơm Séo Hồ cho huyện Đồng Văn Nghiệm thu, bàn giao Trạm bơm Séo Hồ cho huyện Đồng Văn
  20:45 | 28/10/2019
  BHG - Vừa qua, tại huyện Đồng Văn, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN và các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu, bàn giao công trình Trạm bơm Séo Hồ cho UBND huyện Đồng Văn. Tham dự buổi bàn giao có các chuyên gia đến từ Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Cộng hòa Liên bang Đức, Vương Quốc Bỉ, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
  .
 • Đảng bộ huyện Đồng Văn đẩy mạnh học tập và làm theo Bác Đảng bộ huyện Đồng Văn đẩy mạnh học tập và làm theo Bác
  14:32 | 22/10/2019
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn tâm niệm: Nhân dân là gốc của đất nước; Người cũng luôn căn dặn: "Đảng cần có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân". Suốt những năm qua, tư tưởng của Người trở thành ánh sáng soi đường cho Đảng ta phấn đấu, noi gương. Chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2019 với nội dung xuyên suốt: "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân"...
  .
 • Sảng Tủng phát huy vai trò người có uy tín thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang Sảng Tủng phát huy vai trò người có uy tín thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang
  08:48 | 22/10/2019
  BHG - Những năm qua, người có uy tín trên địa bàn xã Sảng Tủng (Đồng Văn) đã tích cực đẩy mạnh vai trò hạt nhân trong khối đại đoàn kết toàn dân. Tại địa phương, họ luôn gương mẫu đi đầu trong phát triển KT-XH; giúp người dân xoá đói, giảm nghèo; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương từng bước đưa xã Sảng Tủng trở thành điểm sáng của huyện trong Cuộc vận động toàn dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.
  .
 • Đồng Văn xây dựng Nông thôn mới từ nội lực người dân Đồng Văn xây dựng Nông thôn mới từ nội lực người dân
  17:52 | 21/10/2019
  BHG - Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở huyện Đồng Văn thời gian qua đã có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành và chính người dân thông qua những chương trình, việc làm cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực; đời sống tinh thần và vật chất của người dân ngày một được cải thiện; mức sống, hưởng thụ văn hóa giữa khu vực nông thôn và thành thị được rút ngắn.
  .
 • Đồng Văn phát triển các làng nghề truyền thống Đồng Văn phát triển các làng nghề truyền thống
  17:22 | 17/10/2019
  BHG - Đồng Văn là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Đặc biệt, đến nay người dân vẫn còn duy trì được nhiều nghề truyền thống như: Đan lát, thêu, dệt thổ cẩm, làm khèn… Việc đẩy mạnh phát triển các làng nghề truyền thống đã tạo điều kiện cho người dân giữ gìn văn hóa dân tộc, từng bước cải thiện cuộc sống, góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới.
  .
 • Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn (Mở rộng) lần thứ 27 Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn (Mở rộng) lần thứ 27
  14:37 | 16/10/2019
  BHG - Sáng 16.10, BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn khóa XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tổ chức hội nghị lần thứ 27 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH 9 tháng năm 2019. Trong 9 tháng qua, dưới sự lãnh, chỉ đạo của BTV, BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn, cùng sự vào cuộc quyết liệt của các cấp và sự nỗ lực của người dân, tình hình KT - XH có những bước chuyển biến tích cực trên nhiều phương diện: Trong sản xuất nông nghiệp, đã trồng được 6.234,69 ha ngô vụ Xuân - hè...
  .
 • 12 hộ nghèo, cận nghèo dân tộc Pu Péo ở xã Phố Là được hỗ trợ bò giống 12 hộ nghèo, cận nghèo dân tộc Pu Péo ở xã Phố Là được hỗ trợ bò giống
  11:04 | 12/10/2019
  BHG - Thực hiện Quyết định 2086/QĐ-TTg, ngày 31.10.2016 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án Phát triển KT - XH các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 - 2025, ngày 11.10, đại diện Ban Dân tộc tỉnh đã trao 12 con bò giống hỗ trợ 12 gia đình dân tộc Pu Péo thuộc hộ nghèo, cận nghèo của xã Phố Là (Đồng Văn). Mỗi con bò giống trị giá 15 triệu đồng, tổng giá trị bò giống trao tặng lần này là 180 triệu đồng.
  .
 • Đồng Văn nhân rộng các thôn phát triển toàn diện Đồng Văn nhân rộng các thôn phát triển toàn diện
  15:21 | 10/10/2019
  BHG - Sau khi thực hiện thành công Đề án "Mỗi huyện một xã, mỗi xã một thôn" điển hình về phát triển kinh tế. Hiện, 19/19 xã, thị trấn của huyện Đồng Văn đã có những thôn phát triển toàn diện về mọi mặt; tạo hiệu ứng tích cực, thúc đẩy phong trào xây dựng quê hương trong nhân dân. Đến nay, mỗi xã không chỉ có 1 thôn điển hình về phát triển kinh tế mà số lượng đã được nhân lên 2 đến 3 thôn.
  .
 • Công an huyện Đồng Văn phổ biến, giáo dục pháp luật tại thị trấn biên giới Phó Bảng Công an huyện Đồng Văn phổ biến, giáo dục pháp luật tại thị trấn biên giới Phó Bảng
  15:20 | 10/10/2019
  BHG - Tối 9.10, tại thị trấn Phố Bảng (Đồng Văn), Công an huyện Đồng Văn phối hợp với Đồn Biên phòng Phố Bảng và UBND thị trấn Phố Bảng tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân trên địa bàn thị trấn. Bằng hình thức trình chiếu tư liệu, hình ảnh, tại buổi tuyên truyền, người dân được nghe các báo cáo viên phổ biến về các nội dung: Luật Giao thông đường bộ và các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; công tác phòng cháy chữa cháy, vũ khí...
  .
 • Đồng Văn số hóa hồ sơ vụ án hình sự và công bố chứng cứ bằng hình ảnh, video tại phiên tòa xét xử Đồng Văn số hóa hồ sơ vụ án hình sự và công bố chứng cứ bằng hình ảnh, video tại phiên tòa xét xử
  11:59 | 09/10/2019
  BHG - Viện kiểm sát Nhân dân huyện Đồng Văn vừa phối hợp với Tòa án Nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Vàng Dỉ Sếnh (tên gọi khác Vương Văn Sơn) cùng các đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng, theo quy định điểm c, khoản 2, điều 318, Bộ luật Hình sự năm 2015.
  .
 • Đồng Văn, Mèo Vạc xây nhà cho người có công Đồng Văn, Mèo Vạc xây nhà cho người có công
  09:29 | 09/10/2019
  BHG - Xác định việc hỗ trợ xây nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở là chương trình lớn, thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc đã xây dựng kế hoạch, triển khai với sự linh hoạt, bước đầu mang lại kết quả rõ rệt.
  .
 • Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thống kê Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thống kê
  19:57 | 08/10/2019
  BHG - Sáng 8.10, Cục Thống kê tỉnh phối hợp với Sở Tài chính và UBND huyện Đồng Văn tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thống kê cho công chức thực hiện nhiệm vụ thống kê của UBND xã, thị trấn các huyện Đồng Văn và Mèo Vạc năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh, lãnh đạo huyện Đồng Văn và đông đảo cán bộ, công chức làm nhiệm vụ thống kê của các xã trên địa bàn 2 huyện.
  .
 • Đồng Văn chỉnh trang đô thị đón mùa lễ hội Đồng Văn chỉnh trang đô thị đón mùa lễ hội
  16:41 | 08/10/2019
  BHG - Trong những năm qua, đã thành thông lệ, cứ đến gần Lễ hội Hoa Tam giác mạch; ngoài việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo yêu cầu của Ban tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh, các đơn vị chức năng của huyện Đồng Văn lại tiến hành chỉnh trang đô thị nhằm khai thác tốt tiềm năng thế mạnh trong phát triển du lịch và đem đến cho du khách những cảm nhận mới, an toàn và thân thiện.
  .
 • Ngày hội văn hóa và Lễ cúng thần Rừng của dân tộc Cờ Lao xã Sính Lủng Ngày hội văn hóa và Lễ cúng thần Rừng của dân tộc Cờ Lao xã Sính Lủng
  14:47 | 07/10/2019
  BHG - Sáng 7.10, tại xã Sính Lủng (Đồng Văn), Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Đồng Văn tổ chức ngày hội văn hóa và Lễ cúng thần Rừng dân tộc Cờ Lao. Đến dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh; cấp ủy, chính quyền và đông đảo bà con nhân dân xã Sính Lủng.
  .
 • Điểm sáng xã hội hóa giáo dục Điểm sáng xã hội hóa giáo dục
  17:01 | 30/09/2019
  BHG - Những năm qua, ngành Giáo dục huyện Đồng Văn đã nỗ lực đẩy mạnh phát triển giáo dục một cách toàn diện. Tuy nhiên, tại các xã, thị trấn, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng kịp thời cho việc giảng dạy và học tập, cũng như chăm lo đời sống học sinh. Để từng bước khắc phục những hạn chế, ngoài sử dụng nguồn ngân sách, chính quyền các xã đã chủ động kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của xã hội trong xây dựng các công trình giáo dục...
  .
 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền pháp luật ở Đồng Văn Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền pháp luật ở Đồng Văn
  18:53 | 23/09/2019
  BHG - Trong những năm qua, công tác tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn huyện Đồng Văn đã được triển khai tích cực, hiệu quả. Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin (CNTT), hoạt động tuyên truyền, PBGDPL từng bước được đổi mới, đáp ứng nhu cầu tìm thông tin và tiếp cận thông tin về pháp luật của người dân. Ứng dụng CNTT trong PBGDPL trên địa bàn huyện đã trở thành công cụ hữu hiệu trong tuyên truyền pháp luật...
  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1kb25nLXZhbi9pbmRleC5odG1s/textlink.html
.
.
.