Nguy cơ "bong bóng" lan đột biến
Nguy cơ
.
12:31 | 11/04/2021

BHG - Thời gian qua, hoạt động mua bán, trao đổi phong lan đột biến (Lan var) trở nên sôi động trên mạng xã hội với những thương vụ lên tới cả trăm tỷ đồng, cùng hàng loạt các bài viết giới thiệu về các giống Lan var quý hiếm được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Trước "sức nóng" này, nhiều người đã lao vào cuộc đua kinh doanh lan đột biến với mong muốn đổi đời trong thời gian ngắn. Nhưng không ít người đã vỡ mộng do bị lừa bán lan giả hoặc không am hiểu về lan nên bị thổi giá trên trời. Chơi Lan var như "bong bóng" xà phòng có thể vỡ bất cứ lúc nào!

.
.
.
 • Nguy hiểm những đoạn đường mất nắp rãnh Nguy hiểm những đoạn đường mất nắp rãnh
  14:46 | 02/04/2021

  BHG - Thời gian qua, nhiều bà con phản ánh tuyến đường 3.2, thuộc địa phận phường Quang Trung, TP. Hà Giang qua cầu 3.2 có nhiều đoạn bị mất nắp rãnh. Tình trạng này kéo dài trong thời gian qua, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông trên tuyến đường này.

  .
 • Nhiều công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn chưa phát huy hiệu quả Nhiều công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn chưa phát huy hiệu quả
  14:20 | 22/03/2021

  BHG - Những năm qua, tỉnh đã tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp nhiều công trình cấp nước sinh hoạt (CNSH) nông thôn tập trung nhằm nâng cao tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh. Tuy nhiên, quá trình quản lý, khai thác, sử dụng công trình sau đầu tư đang bộc lộ nhiều hạn chế.

  .
 • Không nên hủy hết các đồi Cọ để trồng rừng sản xuất Không nên hủy hết các đồi Cọ để trồng rừng sản xuất
  16:33 | 12/03/2021

  BHG - Ngày nay công nghiệp phát triển sản xuất ra nhiều loại chất lợp mới vừa đẹp, vừa bền lại khó cháy, nên lá cọ ít được sử dụng. Mùa Xuân là mùa trồng cây, nhiều nơi ở nông thôn người ta đã hủy cả đồi Cọ để trồng rừng sản xuất, diện tích Cọ đang giảm mạnh. Thực tế trên đã làm cho nhiều người luyến tiếc do nét đẹp tự nhiên rất riêng của vùng quê có nhiều đồi Cọ đang mất dần.

  .
 • Các quán nước vỉa hè "bủa vây" Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Các quán nước vỉa hè
  14:43 | 19/02/2021

  BHG - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (KSBTT) thường xuyên có xe xét nghiệm lưu động, xe chở vật tư, hóa chất ra, vào đơn vị phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, các quán nước vỉa hè đang hàng ngày "bủa vây" Trung tâm, khiến việc lưu thông phương tiện gặp rất nhiều khó khăn.

  .
 • Cần sớm di dời hộ dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở ở xã Giáp Trung Cần sớm di dời hộ dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở ở xã Giáp Trung
  10:08 | 21/12/2020

  BHG - Sống trong bất an, lo lắng là tình cảnh của 16 hộ dân thôn Khâu Nhòa, xã Giáp Trung (Bắc Mê) khi những vết nứt, sụt lún đã tiến vào nhà ở của các hộ dân. Phần lớn các hộ đều định cư dưới chân núi cao, độ dốc lớn, người dân nơi đây đang đối mặt nguy cơ mất an toàn tính mạng, tài sản bởi nguy cơ sạt lở núi rất cao.

  .
 • Cần kiểm tra việc san đào đất, tạo mặt bằng tại Mậu Duệ Cần kiểm tra việc san đào đất, tạo mặt bằng tại Mậu Duệ
  11:03 | 19/11/2020

  BHG - Có dấu hiệu trục lợi: Đầu năm 2020, UBND huyện Yên Minh nhận được đơn đề nghị của gia đình anh Sỹ Văn Quân và anh Sỹ Văn Đào cùng trú tại thôn Kéo Hẻn, xã Mậu Duệ (Yên Minh) "cho phép san đào đất, tạo mặt bằng và vận chuyển đất đá thải khi san lấp mặt bằng, xây dựng nhà ở" trên diện tích đất của gia đình. Cuối tháng 9.2020, UBND huyện Yên Minh có văn bản chấp thuận cho 2 hộ trên được phép san đào đất, tạo mặt bằng. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, việc san đào đất của 2 hộ trên đang có dấu hiệu lợi dụng để khai thác đá sản xuất gạch bê tông (gạch không nung).

  .
 • Mừng và mong Mừng và mong
  15:15 | 14/10/2020

  BHG - Tuy nghỉ hưu đã được 16 năm nay, tôi vẫn dõi theo bước tiến và chuyển mình của Đảng bộ và nhân dân tỉnh ta. Là người hay viết, tôi có dịp đến các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn, được tiếp xúc với cán bộ hưu trí, cựu chiến binh và cán bộ cơ sở, số liệu và chứng kiến sự phát triển, thành tựu của tỉnh Đảng bộ và nhân dân ta trong 5 năm qua.

  .
 • Mong điện thắp sáng Tà Làng Mong điện thắp sáng Tà Làng
  10:17 | 22/09/2020

  BHG - Những năm trở lại đây, Nhà nước đã nỗ lực đưa điện lưới Quốc gia về các thôn, bản vùng cao, nhưng người dân thôn Tà Làng, xã Pải Lủng (Mèo Vạc) sống ngay bên cạnh Thủy điện Nho Quế 1 nhưng vẫn "khát" điện. Điều bất cập ở đây chính là, tất cả các hộ dân trong thôn đều chủ động hiến đất để xây dựng Nhà máy Thủy điện Nho Quế 1.

  .
 • Người dân xã Thượng Tân mong chờ ngày có cầu Người dân xã Thượng Tân mong chờ ngày có cầu
  08:23 | 03/09/2020

  BHG - Cầu treo nối hai xã Thượng Tân và Minh Ngọc (Bắc Mê) là cây cầu độc đạo, kết nối việc giao thương cho khoảng 2.500 nhân khẩu của Thượng Tân và các xã lân cận. Sau nhiều năm thi công, đến nay vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thành. Người dân bức xúc vì thời gian xây cầu kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống.

  .
 • Mòn mỏi chờ… cây cầu vượt dòng nước dữ Mòn mỏi chờ… cây cầu vượt dòng nước dữ
  07:58 | 15/07/2020

  BHG - Nhiều năm qua, người dân thôn Tân Bang và Ngòi Han, xã Tân Trịnh (Quang Bình) phải sống chung với cảnh chia cắt đôi bờ sông vì thiếu cây cầu kiên cố. Khi mùa mưa lũ về, họ luôn phải đối mặt với hiểm nguy sông nước.

  .
 • Khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai tại tổ 17 và 18 phường Nguyễn Trãi Khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai tại tổ 17 và 18 phường Nguyễn Trãi
  17:35 | 18/06/2020

  BHG - Dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Hà Sơn được giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư (CPĐT) Trung Quý – Bắc Ninh làm chủ đầu tư, được triển khai tại tổ 17, 18 phường Nguyễn Trãi (T.p Hà Giang) có tổng diện tích 12,345ha. Theo phản ánh của người dân, từ khi chủ đầu tư triển khai san ủi mặt bằng vào năm 2018, người dân khu vực tổ 17 và tổ 18, phường Nguyễn Trãi thường xuyên chịu tình trạng ngập úng. Mới đây nhất, đợt mưa to vào ngày 9.6.2020 đã làm 23 hộ dân trên địa bàn tổ 17, 18 bị ngập nước kéo theo bùn đất tràn vào nhà gây hư hỏng nhiều tài sản, khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn.

  .
 • Vì dân phục vụ - nhìn từ việc đối thoại, tiếp công dân Vì dân phục vụ - nhìn từ việc đối thoại, tiếp công dân
  11:16 | 19/06/2020

  BHG - "Thật vinh dự cho chúng tôi khi tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, phản ánh của mình được trực tiếp người đứng đầu cấp ủy cầu thị lắng nghe để xử lý công tâm, khách quan, kịp thời" – chị Nguyễn Thị Nhiệu, xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) xúc động nói.

  .
 • Công ty Cổ phần LICOGI 13 cần sớm chi trả tiền đền bù thu hồi đất cho người dân Công ty Cổ phần LICOGI 13 cần sớm chi trả tiền đền bù thu hồi đất cho người dân
  00:15 | 09/06/2020

  BHG - Dự án Thủy điện Sông Nhiệm 3, xã Niêm Sơn (Mèo Vạc) có công suất lắp máy 14,2MW, tổng mức đầu tư trên 446 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần LICOGI 13 làm chủ đầu tư. Hiện nay, cụm đầu mối xã Niêm Sơn đã tiến hành san lấp, giải phóng mặt bằng và có 41 hộ ở các thôn: Bản Tồng, Niêm Đồng, Khuổi Luông có diện tích đất nằm trong diện thu hồi để thực hiện dự án.

  .
 • Nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân huyện cửa ngõ vùng Cao nguyên đá Nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân huyện cửa ngõ vùng Cao nguyên đá
  10:22 | 14/05/2020

  BHG - Đại hội Đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin của nhân dân. Để hướng tới một kỳ đại hội chất lượng, hiệu quả; cử tri huyện Quản Bạ đã gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng vào Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

  .
 • Cần sửa chữa cầu tràn Thâm Tiềng trước mùa mưa lũ Cần sửa chữa cầu tràn Thâm Tiềng trước mùa mưa lũ
  14:30 | 13/04/2020

  BHG - Cầu tràn thôn Thâm Tiềng, xã Mậu Duệ là cây cầu duy nhất kết nối giữa xã Mậu Duệ và xã Ngam La (Yên Minh). Cây cầu tạo điện kiện thuận lợi cho người dân hai xã giao thương, trao đổi hàng hóa. Tuy nhiên, trong mùa mưa lũ các năm 2018, 2019, cây cầu đã bị nước lũ cuốn trôi hoàn toàn một bên đường dẫn lên cầu và sạt lở, sói mòn, gây hở hàm ếch lớn tuyến đường dẫn còn lại.

  .
 • Người dân thôn Nắm Ta cần lắm một cây cầu Người dân thôn Nắm Ta cần lắm một cây cầu
  09:10 | 08/04/2020

  BHG - Với địa hình phức tạp, núi đồi chia cắt nên đời sống bà con xã Trung Thịnh (Xín Mần) còn không ít khó khăn, nhất là ở các thôn, bản. Thôn Nắm Ta cách trung tâm xã 4 km; trên con đường dân sinh nhỏ hẹp, phải vất vả lắm chúng tôi mới theo kịp các anh cán bộ xã tới bờ suối, nơi chia cắt thôn với trung tâm xã. Bờ suối bên này là địa phận thôn Ta Thượng, từ đây chỉ có thể lội bộ, vượt suối để sang thôn Nắm Ta, nên cần lắm một cây cầu cho người dân đi lại thuận tiện hơn.

  .
 • Tin giả và căn bệnh a dua theo mạng xã hội Tin giả và căn bệnh a dua theo mạng xã hội
  10:19 | 03/04/2020

  BHG - Thời gian qua, bên cạnh sự bùng phát của dịch Covid-19, có một thứ cũng bùng phát theo, đó là nạn tin giả trên mạng xã hội. Theo thống kê hơn 2 tháng qua, Công an cả nước đã mời khoảng 700 đối tượng có liên quan đến việc đăng tin giả, tin sai sự thật lên làm việc và xử phạt khoảng 300 đối tượng. Ở Hà Giang cũng đã có hơn 10 đối tượng vi phạm bị xử phạt nghiêm, được dư luận đồng tình. Thế nhưng, nạn tin giả giường như vẫn chưa chịu lắng xuống, vẫn còn không ít người nhiễm căn bệnh mang tên thích sống "oai", sống ảo với tin giả.

  .
 • Phòng, chống dịch, xin đừng vô cảm! Phòng, chống dịch, xin đừng vô cảm!
  15:31 | 04/02/2020

  BHG - Mấy ngày qua, thông tin về dịch do chủng mới của virus Corona khiến nhiều người lo lắng. Tâm lí lo lắng ấy đã lập tức bị lợi dụng khi một số cửa hàng, hiệu thuốc đã thập thò ngầm tăng giá bán dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, thu lời trên nỗi lo của bà con nhân dân. Chiếc khẩu trang ngày thường có giá gần 2.000đ thì dịp vừa qua có cửa hàng thuốc đã thổi lên 5.000đ/chiếc. Chỉ đến khi các cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt, một số cửa hàng thuốc mới chịu "tha" người tiêu dùng với "chiêu bài" tặng khẩu trang cho người… nghèo.

  .
 • Cần sớm sửa chữa các công trình cấp nước xã Thượng Phùng Cần sớm sửa chữa các công trình cấp nước xã Thượng Phùng
  09:51 | 09/12/2019

  BHG - Hồ chứa nước sinh hoạt thôn Xà Phìn, xã Thượng Phùng (Mèo Vạc) được phê duyệt đầu tư từ năm 2009, hoàn thành năm 2011, dung tích trên 6.700 m3, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của trên 1.000 người dân xã Thượng Phùng. Tổng mức đầu tư được duyệt gần 15 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau khi "hồ treo" được hoàn thành, hệ thống van xả đáy hồ bị hư hỏng, không thể tích nước.

  .
 • Ba thôn vùng cao Bát Đại Sơn khao khát điện lưới Quốc gia Ba thôn vùng cao Bát Đại Sơn khao khát điện lưới Quốc gia
  14:29 | 05/12/2019

  BHG - Mong muốn có đường bê tông vào thôn; khao khát có điện lưới Quốc gia phục vụ sinh hoạt và sản xuất là nguyện vọng chính đáng của người dân 3 thôn Pải Chư Phìn, Xà Phìn, Thào Chư Phìn (3 thôn vùng cao) của xã Bát Đại Sơn (Quản Bạ).

  .
 • Bất cập trong việc xếp lương công nhân tại Trung tâm Dịch vụ công cộng - Môi trường Yên Minh Bất cập trong việc xếp lương công nhân tại Trung tâm Dịch vụ công cộng - Môi trường Yên Minh
  22:20 | 21/11/2019

  BHG - Trung tâm Dịch vụ công cộng (DVCC) - Môi trường và cấp thoát nước Yên Minh tiền thân là Đội DVCC và môi trường Yên Minh. Trung tâm được đổi tên và bổ sung nhiệm vụ cấp thoát nước theo Quyết định 325 ngày 10.3.2017 của Chủ tịch UBND tỉnh. Từ đó đến nay, nhiều bất cập liên quan đến việc xếp thang, bảng lương, tính bảo hiểm xã hội khiến hàng chục cán bộ, công nhân Trung tâm chịu thiệt thòi.

  .
 • Bắc Mê cần sớm giải quyết tranh chấp đất trồng rừng ở xã Yên Định Bắc Mê cần sớm giải quyết tranh chấp đất trồng rừng ở xã Yên Định
  14:57 | 19/11/2019

  BHG - Theo phản ánh của gia đình các ông: Trương Văn Dồn, Trương Văn Mành, Phàn Văn Bằn và Phàn Văn Thông, trú tại thôn Nà Khuổng, xã Yên Định, hơn 10 năm qua khoảng 15 ha đất rừng sản xuất của 4 gia đình bị người khác lấn chiếm trồng rừng. Sự việc tranh chấp kéo dài khiến các hộ không có đất canh tác, gây mâu thuẫn lớn giữa các gia đình.

  .
 • Cần công khai, minh bạch các khoản thu đầu năm học Cần công khai, minh bạch các khoản thu đầu năm học
  08:00 | 23/10/2019

  BHG - Năm học 2019 – 2020 đã bắt đầu được 2 tháng, nhưng những khoản đóng góp đầu năm học của học sinh, nhất là trên địa bàn thành phố Hà Giang vẫn chưa hết "nóng" trên các trang mạng xã hội cũng như dư luận. Trưởng phòng GD-ĐT thành phố Hà Giang, Nguyễn Thị Hương Giang thông tin: Thành phố hiện quản lý 34 trường học thuộc các cấp học từ Mầm non đến THCS. Ngay khi kết thúc năm học 2018 – 2019, UBND thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp, rà soát và ban hành kế hoạch nâng cấp...

  .
 • Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân thể thao xã Việt Vinh (Bắc Quang) Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân thể thao xã Việt Vinh (Bắc Quang)
  17:53 | 21/10/2019

  BHG - Tháng 4.2018, UBND huyện Bắc Quang đã quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình sân thể thao xã Việt Vinh với tổng vốn đầu tư hơn 3,7 tỷ đồng. Theo kế hoạch, sân thể thao xã Việt Vinh khởi công giữa năm 2018 và hoàn thành vào cuối năm 2018 nhằm hoàn thiện tiêu chí số 6 "Cơ sở vật chất văn hóa" để xã đủ điều kiện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

  .
 • Nhiều nhà dân bị lún, nứt cạnh công trình Trạm bơm nước thoát thải phường Minh Khai Nhiều nhà dân bị lún, nứt cạnh công trình Trạm bơm nước thoát thải phường Minh Khai
  14:55 | 18/10/2019

  BHG - Theo phản ánh của các hộ dân tại ngõ 62, phố Trần Đăng Ninh, tổ 4, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, trong quá trình thi công đào hố móng để xây dựng trạm bơm thoát nước thải số 4, thuộc Dự án Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hà Giang đã xảy ra sự cố sụt lún đất, làm dạn nứt nhà ở của người dân.

  .
 • Đẩy nhanh tiến độ hoàn trả mặt đường thi công Dự án Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hà Giang Đẩy nhanh tiến độ hoàn trả mặt đường thi công Dự án Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hà Giang
  15:03 | 17/10/2019

  BHG - Sau nhiều ý kiến của người dân thành phố Hà Giang về việc Dự án Thoát nước và xử lý nước thải thành phố thi công làm ảnh hưởng đến giao thông các tuyến đường chính thuộc địa bàn phường Minh Khai, Trần Phú trong thời gian dài. Ngay từ giữa tháng 9, Ban quản lý dự án Cấp, thoát nước tỉnh đã yêu cầu nhà thầu thi công đẩy nhanh công tác trải nhựa áp - phan hoàn trả lại mặt đường thi công các hạng mục đường ống thu gom nước thải, hố thăm ga…

  .
 • Cần nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước sinh hoạt trên địa bàn thành phố Cần nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước sinh hoạt trên địa bàn thành phố
  09:25 | 09/10/2019

  BHG - Theo khảo sát, hiện tất cả các dự án đầu tư, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Giang đều xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường; đây là nguồn gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường sống của người dân, cũng như cảnh quan đô thị.

  .
 • Chuyện ở Nậm An Chuyện ở Nậm An
  09:32 | 08/10/2019

  BHG - Thôn Nậm An, xã Tân Thành (Bắc Quang) được ví như vùng đất "vàng" với tiềm năng lớn về thủy điện và du lịch sinh thái. Thế nhưng, hơn chục năm nay, 35 hộ người Dao trong thôn luôn "khát điện" giữa hai nhà máy thủy điện; còn khu du lịch sinh thái có mức đầu tư nhiều tỷ cũng bị bỏ hoang.

  .
 • Tăng cường quản lý hoạt động san, lấp mặt bằng trên địa bàn tỉnh Tăng cường quản lý hoạt động san, lấp mặt bằng trên địa bàn tỉnh
  11:50 | 02/10/2019

  BHG - Thời gian qua, tại một số địa phương, các cấp chính quyền, đặc biệt cấp xã còn buông lỏng quản lý về đất đai; người dân tự ý đào, san lấp mặt bằng, phá vỡ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; làm thay đổi hiện trạng sử dụng đất, dẫn đến nguy cơ sạt lở, nhất là trong mùa mưa…

  .
 • Yên Minh cần xử lý dứt điểm tình trạng khai thác đá trái phép Yên Minh cần xử lý dứt điểm tình trạng khai thác đá trái phép
  09:33 | 26/09/2019

  BHG - Mới đây, UBND tỉnh có công văn truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh: Chủ tịch UBND các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân khai thác đá trái phép làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn các xã thuộc vùng lõi Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn… Qua tìm hiểu thực tế cho thấy nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng thông thường (cát, đá, sỏi) trên địa bàn huyện Yên Minh rất lớn...

  .
 • Đề xuất thu hồi "Bìa đỏ" cấp đất tập thể cho cá nhân tại thị trấn Việt Quang Đề xuất thu hồi
  10:32 | 23/09/2019

  BHG - Liên quan đến phản ánh của cử tri tổ 6, 7 thị trấn Việt Quang (Bắc Quang) về việc đất ao tập thể của HTX Việt Vân cũ – nay thuộc địa phận tổ 6 được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là Bìa đỏ) cho cá nhân ông Lại Văn Trung, đăng ký thường trú tại tổ 7, thị trấn Việt Quang không đúng quy định, có dấu hiệu mờ ám, trục lợi đã được Báo Hà Giang điện tử phản ánh trong bài viết: "Bắc Quang

  .
 • Cần lắm cây cầu qua suối Nậm Vàng Cần lắm cây cầu qua suối Nậm Vàng
  08:42 | 18/09/2019

  BHG - Dù chỉ cách trung tâm xã hơn 1 km, nhưng nhiều năm qua, người dân các thôn: Độc Lập, Bản Loòng, Pom Cút và Nà Thấng, xã Đường Âm (Bắc Mê) gặp nhiều khó khăn khi tham gia giao thông vì chưa có cầu qua suối Nậm Vàng, nằm trên tuyến Quốc lộ 280 Bắc Mê - Na Hang (Tuyên Quang). Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất của người dân địa phương, đặc biệt là các em học sinh.

  .
 • Bắc Quang: Cần giải quyết dứt điểm khiếu nại của ông Hoàng Trung Ngọc Bắc Quang: Cần giải quyết dứt điểm khiếu nại của ông Hoàng Trung Ngọc
  06:42 | 14/09/2019

  BHG - Vừa qua, Báo Hà Giang nhận được đơn thư phản ánh của ông Hoàng Trung Ngọc, tổ 10, thị trấn Việt Quang (Bắc Quang) với nội dung kiến nghị như sau: Gia đình ông Hoàng Trung Ngọc có thửa đất tại thôn Tân Hùng, xã Hùng An (Bắc Quang) được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (QSDĐ) từ ngày 20.12.1993 với diện tích 1.935 m2, số hiệu C737978, thửa đất số 86, tờ bản đồ giải thửa số 11 của xã Hùng An.

  .
 • Cần chuyển nơi tập kết rác thải cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hà Giang Cần chuyển nơi tập kết rác thải cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hà Giang
  09:38 | 13/09/2019

  BHG - Lâu nay, từ khoảng 18 - 19 giờ hàng ngày, khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hà Giang trở thành nơi tập kết các xe thu gom rác thải sinh hoạt trước khi được vận chuyển đi xử lý. Nhiều người cho rằng, tập kết xe rác tại các địa điểm này không phù hợp, thậm chí phản cảm. Bởi khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh có nhiều người qua lại, nhất là người nhà bệnh nhân...

  .
 • Thôn Tân Bình mong có cây cầu dân sinh Thôn Tân Bình mong có cây cầu dân sinh
  22:44 | 06/09/2019

  BHG - "Đi từ đầu cây cầu bên này qua bên kia mới biết mình sống", đó là tâm sự nhói lòng của người dân nghèo xóm 4, thôn Tân Bình, thị trấn Yên Bình (Quang Bình) trong một lần chúng tôi đến đây tác nghiệp. Từ ngày lập xóm, dựng nhà, 46 hộ dân với 200 khẩu sinh sống nơi đây lúc nào cũng khắc khoải mong ước về một cây cầu vững chắc.

  .
 • Quốc lộ 34, đoạn Hà Giang - Bắc Mê sẽ sớm được sửa chữa Quốc lộ 34, đoạn Hà Giang - Bắc Mê sẽ sớm được sửa chữa
  10:38 | 05/09/2019

  BHG - Bắc Mê là một trong những địa phương có nhiều mỏ quặng, trong đó tập trung chủ yếu ở các xã Minh Sơn, Giáp Trung, Yên Phú. Thời gian qua, huyện thu hút được một số dự án thủy điện... điều này góp phần tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương. Tuy nhiên, các hoạt động vận tải liên quan đến khai thác quặng, xây dựng thủy điện đã làm xuống cấp nghiêm trọng các tuyến giao thông, điển hình là Quốc lộ 34, đoạn Hà Giang - Bắc Mê.

  .
 • Sẽ hoàn trả mặt đường bị hỏng do thi công Dự án Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hà Giang Sẽ hoàn trả mặt đường bị hỏng do thi công Dự án Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hà Giang
  15:14 | 02/09/2019

  BHG - Dự án Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hà Giang do Chính phủ Đan Mạch viện trợ không hoàn lại, cùng vốn đối ứng của T.Ư và của tỉnh. Ban quản lý các dự án cấp, thoát nước tỉnh làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư gần 225 tỷ đồng, công suất xử lý nước thải 3.000m3/ngày đêm. Tuyến đường ống cống thu gom nước thải và đường ống áp lực dài trên 8,8km...

  .
 • Nhiều tuyến đường ở Đồng Văn xuống cấp Nhiều tuyến đường ở Đồng Văn xuống cấp
  10:16 | 29/08/2019

  BHG - Giao thông thuận lợi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, thúc đẩy KT - XH ở mỗi địa phương phát triển. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, hệ thống đường giao thông của huyện Đồng Văn đã được đầu tư tương đối đồng bộ từ huyện đến xã. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường được đầu tư đã lâu, song thiếu kinh phí tu sửa, nâng cấp hàng năm nên dẫn tới tình trạng xuống cấp...

  .
 • Cần làm sạch hơn môi trường chợ xã Lũng Cú Cần làm sạch hơn môi trường chợ xã Lũng Cú
  08:06 | 07/11/2013
  HGĐT- Chợ xã Lũng Cú (Đồng Văn) được họp vào các ngày thứ 6 trong tuần, là nơi bà con nhân dân trong xã và các vùng lân cận đến giao lưu, buôn bán.
  .
 • Mô hình tường rào công sở xã Tả Sử Choóng - cần nhân rộng
  08:00 | 13/11/2013
  HGĐT- Nhân chuyến công tác của HĐND tỉnh tại xã Tả Sử Choóng (Hoàng Su Phì), chúng tôi thấy xung quanh Trụ sở xã, Trạm y tế, Trường học ở trung tâm xã được rào ngay ngắn bằng cây vầu rất đẹp và chắc chắn.
  .
 • Nên làm sàn cho lợn nằm
  09:02 | 11/12/2013
  HGĐT- Trước đây, chuồng nuôi lợn của các hộ gia đình có kết cấu đơn giản. Hiện nay gắn với xây dựng Nông thôn mới, nhiều hộ đã xây được chuồng lợn, vững chắc, đẹp và sạch sẽ hơn, bảo đảm đủ diện tích và ánh sáng; lợn không cắn phá chuồng, dễ che chắn gió trong mùa Đông.
  .
 • Người dân Khâu Vai mong đền bù thỏa đáng Người dân Khâu Vai mong đền bù thỏa đáng
  07:50 | 17/12/2013
  Nhà máy Thủy điện Nho Quế 3 đi vào hoạt động được xem là bước “đột phá” đối với huyện nghèo Mèo Vạc. Tuy nhiên, việc phá hỏng tuyến đường, không thực hiện sửa chữa theo cam kết, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân lại cần phải nhìn nhận một cách đúng đắn. Đặc biệt, 9 hộ gia đình ở xã Khâu Vai do nền nhà bị nứt lớn bởi ảnh hưởng của việc vận chuyển vật liệu đang sống
  .
 • Khói thịt nướng gây ô nhiễm môi trường thành phố
  16:17 | 17/12/2013
  HGĐT- Trước nhu cầu ăn thịt nướng, chân gà nướng..., trên các phường của thành phố Hà Giang đã xuất hiện khá nhiều lò nướng phục vụ người tiêu dùng.
  .
 • Vừa thông xe, mặt đường đã hỏng Vừa thông xe, mặt đường đã hỏng
  08:30 | 07/01/2014
  HGĐT- Xuất phát từ thực tế, nhiều đoạn đường từ Km205 - Km290, Quốc lộ 2 (đoạn qua 2 huyện Bắc Quang và Vị Xuyên) xuống cấp khá nghiêm trọng: Nhiều vị trí trên tuyến đường bị rạn nứt, lún võng cục bộ, xuất hiện các vị trí cao su mặt đường; khi trời mưa, nhiều vị trí mặt đường bị đọng nước, gây mất an toàn giao thông.
  .
 • Công trình nửa vời
  07:44 | 15/01/2014
  HGĐT- Các công trình đều được thiết kế và thi công một cách hoàn chỉnh để sử dụng theo mục đích đầu tư cho người dân hưởng lợi. Nhưng thực tế đã có công trình thi công không đúng kỹ thuật thiết kế nên chất lượng kém, dẫn đến hậu quả là thời gian sử dụng quá ngắn.
  .
 • Báo cáo năm nay, đừng như... năm ngoái (!) Báo cáo năm nay, đừng như... năm ngoái (!)
  09:35 | 25/01/2014
  HGĐT- Thời gian qua, với việc đẩy mạnh đấu tranh, phê và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết T.Ư4 (khóa XI), kết quả đạt được là rất lớn, tạo ra luồng sinh khí mới trong đời sống chính trị xã hội, trong nhiều cơ quan, đơn vị. Mặc dù vậy, để có thể gạt được hết những thói quen, “bệnh” thành tích ở một bộ phận cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên là điều không dễ. Thực tế, chỉ
  .
 • Khi công nghiệp về làng? Khi công nghiệp về làng?
  15:08 | 12/02/2014
  HGĐT- Các nhà máy khai thác, chế biến khoáng sản được xây dựng tại một số làng quê đã, đang tác động không nhỏ đến cuộc sống người dân theo cả hướng tích cực và chưa tích cực. Qua nhiều đợt tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp, người dân xã Tùng Bá, Ngọc Minh, Bạch Ngọc (Vị Xuyên) liên tục tố các đơn vị khai thác khoáng sản gây ô nhiễm môi trường, phá hủy cuộc sống bình
  .
 • Nhiều công trình thủy lợi tại xã Xuân Giang không phát huy hiệu quả Nhiều công trình thủy lợi tại xã Xuân Giang không phát huy hiệu quả
  08:25 | 18/02/2014
  HGĐT- Đến xã Xuân Giang (Quang Bình) vào một ngày cuối năm 2013, chúng tôi được ông Hoàng Văn Thư, nguyên kỹ sư thủy lợi, thủy điện, nguyên Trưởng ban Định canh định cư và nguyên Phó ban Dân tộc tỉnh Hà Giang đã nghỉ hưu năm 2003 dẫn đi thăm một số các công trình thủy lợi trên địa bàn xã đã được xây dựng từ mấy năm trước, nhưng đến nay đều bị bỏ không; không phát huy được
  .
.
.
.
.
.