123
Ý kiến người dân - Cử tri - Báo Hà Giang điện tử
Người dân thôn Nà Pù, xã Niêm Tòng (Mèo Vạc) mong được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Người dân thôn Nà Pù, xã Niêm Tòng (Mèo Vạc) mong được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
.
08:40 | 26/01/2018

BHG - Đã nhiều năm nay, hơn 100 hộ dân thôn Nà Pù, xã Niêm Tòng (Mèo Vạc) vẫn luôn mong muốn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) để thuận tiện trong việc quản lý, sử dụng đất cũng như được vay vốn theo các chính sách ưu đãi của Nhà nước để phát triển kinh tế. Anh Vừ Mí Chá, thôn Nà Pù tâm sự: "Ngày xưa gia đình tôi có 6 anh em, sau này ở riêng, bố mẹ chia cho mỗi người một mảnh đất.

.
.
.
 • Cần lắp đặt biển báo đảm bảo an toàn giao thông khu vực trung tâm xã Sủng Trà Cần lắp đặt biển báo đảm bảo an toàn giao thông khu vực trung tâm xã Sủng Trà
  08:17 | 21/12/2017

  BHG- Trung tâm xã Sủng Trà (Mèo Vạc) nằm dọc trục đường lớn, lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông. Trong khi đó, khu vực này có hai trường học nằm hai bên đường. Vì vậy, để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) khu trung tâm, ngành chức năng cần sớm lắp đặt hệ thống biển báo, tránh tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra.

  .
 • Cần sớm tu sửa tuyến đường từ thôn Sảng Pả 2 vào trung tâm xã Đường Thượng Cần sớm tu sửa tuyến đường từ thôn Sảng Pả 2 vào trung tâm xã Đường Thượng
  08:19 | 24/11/2017

  BHG - Nhiều năm nay, đoạn từ km 29 + 200 đến km 31 trên tuyến giao thông huyết mạch thuộc tỉnh lộ 181 nối xã Thái An (Quản Bạ) với Đường Thượng (Yên Minh) bị sạt, lở, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, trao đổi hàng hóa của người dân. Đặc biệt, thôn Sảng Pả 2, xã Đường Thượng luôn hứng chịu hậu quả nặng nề nhất, mỗi khi mưa lớn, bà con lại sống trong cảnh thấp thỏm, lo âu vì sợ đất, đá, nước lũ tràn vào nhà.

  .
 • Cần sửa đổi một số nội dung của Nghị quyết 60/HĐND tỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương Cần sửa đổi một số nội dung của Nghị quyết 60/HĐND tỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương
  17:05 | 13/10/2017

  BHG - Nghị quyết 60/HĐND ngày 11.12.2016 của HĐND tỉnh quy định về số lượng chức danh, một số chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và thôn, tổ dân phố (Nghị quyết 60) thực sự là bước đột phá trong quyết tâm tinh giản bộ máy tại cấp cơ sở theo hướng tinh gọn, giúp việc triển khai thực hiện nhiệm vụ ở địa phương được linh hoạt, đồng bộ, kịp thời và hiệu quả; tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện đã phát sinh một số vấn đề khó khăn, vướng mắc cần chỉnh sửa cho phù hợp với thực tế của địa phương.

  .
 • Vướng mắc về việc quản lý và sử dụng điện của người dân hai thôn Xuân Hà và Yên Sơn Vướng mắc về việc quản lý và sử dụng điện của người dân hai thôn Xuân Hà và Yên Sơn
  08:06 | 04/10/2017

  BHG - Công trình cấp điện cho 2 thôn Xuân Hà và Yên Sơn, xã Yên Hà (Quang Bình) do Sở Công thương làm chủ đầu tư, hoàn thiện đầu 2016 chậm được đưa vào sử dụng do vướng mắc trong việc bàn giao quyền quản lý giữa Sở Công thương và Công ty Điện lực Hà Giang.

  .
 • Người dân tiếp tục mong mỏi cầu treo Vô Điếm sớm được nâng cấp Người dân tiếp tục mong mỏi cầu treo Vô Điếm sớm được nâng cấp
  09:45 | 26/09/2017

  BHG- Trong thời gian vừa qua, rất nhiều cơ quan truyền thông đã phản ánh về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của cây cầu treo Vô Điếm, xã Vô Điếm (Bắc Quang) như: Báo Hà Giang ra ngày 4.6.2016; Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Giang phát ngày 27.6.2016;... nhưng đến nay, cầu treo Vô Điếm vẫn chưa được nâng cấp, mọi công tác sửa chữa vẫn chỉ là mang tính tạm thời, người dân khi di chuyển trên cầu vẫn nơm nớp lo sợ cho tính mạng của mình đang.

  .
 • Người dân tiếp tục mong mỏi cầu treo Vô Điếm sớm được nâng cấp Người dân tiếp tục mong mỏi cầu treo Vô Điếm sớm được nâng cấp
  08:37 | 26/09/2017

  BHG - Trong thời gian vừa qua, rất nhiều cơ quan truyền thông đã phản ánh về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của cây cầu treo Vô Điếm, xã Vô Điếm (Bắc Quang) như: Báo Hà Giang ra ngày 4.6.2016; Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Giang phát ngày 27.6.2016;...

  .
 • Người dân xã Nông thôn mới Minh Ngọc... thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh(!) Người dân xã Nông thôn mới Minh Ngọc... thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh(!)
  09:34 | 16/09/2017

  BHG - Xã Minh Ngọc là một trong những địa phương của huyện Bắc Mê "cán đích" đầu tiên về xây dựng Nông thôn mới (NTM). Đa số hộ dân nơi đây đều có cuộc sống ổn định, nhưng việc thiếu nước sạch hợp vệ sinh để sử dụng do hệ thống cấp nước xuống cấp khiến nhiều hộ dân cảm thấy bất an. Nhiều năm nay, người dân trong xã đã phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng chưa được giải quyết.

  .
 • Cần khẩn trương đầu tư nâng cấp, sửa chữa hồ "treo" xã Khâu Vai Cần khẩn trương đầu tư nâng cấp, sửa chữa hồ
  08:31 | 14/09/2017

  BHG- Thời gian qua, trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã xảy ra mưa kéo dài với lượng mưa lớn, làm sạt lở nhiều tuyến đường giao thông và các công trình thủy lợi, trong đó có hồ "treo" xã Khâu Vai (Mèo Vạc) bị sạt chân kè nghiêm trọng và có nguy cơ bị sạt sâu hơn làm đe dọa đến an toàn của hồ chứa nước.

  .
 • Người dân thôn Đông Mơ và Bản Sương bao giờ... được sử dụng điện? Người dân thôn Đông Mơ và Bản Sương bao giờ... được sử dụng điện?
  08:34 | 07/09/2017

  BHG - Công trình cấp điện thôn Đông Mơ và Bản Sương, xã Đông Minh (Yên Minh) được phê duyệt đầu tư và thực hiện thi công từ những năm 2009, 2010. Sau rất nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 thôn và cấp ủy, chính quyền xã Đông Minh cùng nhiều bài viết phản ánh về tình trạng chậm tiến độ, thi công ì ạch của công trình này, chủ đầu tư dự án cũng như đơn vị thi công công trình đã không ít lần "hứa lên, hứa xuống" với người dân về thời gian hoàn thành công trình và đóng điện phục vụ nhân dân. Nhưng đến nay, người dân hai thôn này vẫn phải dùng đèn dầu hoặc kéo nhờ điện từ các hộ dân thôn khác cách đó 2 - 3 km (!). Không biết bao giờ công trình này mới hoàn thành và đóng điện?!

  .
 • Cần giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất tại tổ 6, thị trấn Nông trường Việt Lâm Cần giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất tại tổ 6, thị trấn Nông trường Việt Lâm
  19:46 | 04/09/2017

  BHG- Vừa qua, Báo Hà Giang nhận được đơn đề nghị của ông Phạm Thanh Trang, sinh năm 1950, thường trú tại tổ 8, thị trấn nông trường Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.

  .
 • Không có kim loại nặng và chất độc thường gặp tại hố đất của gia đình bà Mai Thị Tính, tổ 16, thị trấn Vị Xuyên
  07:03 | 02/09/2017

  BHG- Ngày 5.6.2017, Báo Hà Giang nhận được "Đơn tố giác tội phạm" của ông Đàm Anh Phong, sinh năm 1980, cư trú tại tổ 16, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên.

  .
 • Thành phố Hà Giang xử lý quyết liệt việc xây dựng không phép, sai phép tại tổ 3, tổ 4, phường Quang Trung Thành phố Hà Giang xử lý quyết liệt việc xây dựng không phép, sai phép tại tổ 3, tổ 4, phường Quang Trung
  07:33 | 22/08/2017

  BHG- Thời gian vừa qua, trên địa bàn tổ 3, tổ 4, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang đã xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng không phép, sai phép. Điều này tạo dư luận không tốt, gây bất bình cho người dân trên địa bàn. Trước tình trạng này, thành phố Hà Giang đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, giải quyết dứt điểm tình trạng xảy ra, đồng thời làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan.

  .
 • Người dân Đồng Văn và Mèo Vạc mong muốn có cầu treo mới Người dân Đồng Văn và Mèo Vạc mong muốn có cầu treo mới
  06:49 | 16/08/2017

  BHG- Trong đợt mưa to kéo dài nhiều ngày vừa qua, Công ty Cổ phần Thủy điện Nho Quế I tiến hành tích nước hồ chứa; trong quá trình đó đã làm ngập cầu treo dân sinh thôn Bản Mồ (Đồng Văn) và Khai Hoang (Mèo Vạc) khiến nhân dân không thể lưu thông qua cầu và làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

  .
 • Cần có biện pháp kiên quyết và triệt để phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Cần có biện pháp kiên quyết và triệt để phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố
  07:43 | 03/08/2017

  BHG - Hiện nay, dịch sốt xuất huyết đang lan truyền tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

  .
 • Về nơi... nước sạch quý hơn vàng! Về nơi... nước sạch quý hơn vàng!
  08:38 | 02/08/2017

  BHG - Mặc dù an cư trong lòng thành phố nhưng hàng trăm nhân khẩu thuộc tổ 9, phường Quang Trung (TP. Hà Giang) chưa từng có nước máy để sử dụng. Thậm chí, niềm khát khao có nguồn nước đảm bảo vệ sinh để ăn, uống hàng ngày cũng trở nên... xa xỉ!.

  .
 • Cần dẹp bỏ chợ tự phát trên đường Đội Cấn Cần dẹp bỏ chợ tự phát trên đường Đội Cấn
  07:58 | 01/08/2017

  BHG - Đường Đội Cấn thuộc tổ 4, phường Nguyễn Trãi (thành phố Hà Giang) được kéo dài từ chân dốc Mã Tim đến Trung tâm Chuyển giao Công nghệ tỉnh.

  .
 • Nhiều bất cập trong quản lý, vận hành hệ thốngcấp, thoát nước ở thị trấn Yên Minh Nhiều bất cập trong quản lý, vận hành hệ thốngcấp, thoát nước ở thị trấn Yên Minh
  18:28 | 14/07/2017

  BHG - Dự án cấp nước và vệ sinh môi trường thị trấn Yên Minh nằm trong Danh mục vốn vay ODA không hoàn lại của Phần Lan cho Chương trình cấp nước và vệ sinh các thị trấn giai đoạn II, được Chính phủ phê duyệt đầu tư xây dựng từ 11.6.2009 với 2 hợp phần: Cấp nước và thoát nước. Tổng mức đầu tư trên 35 tỷ đồng. Dự án được khởi công từ tháng 11.2013, hoàn thành và bắt đầu đưa vào vận hành từ tháng 4.2015. Sau hơn 2 năm hoạt động, cả hai hợp phần cấp và thoát nước của Dự án này đã bộc lộ nhiều bất cập trong quá trình vận hành, quản lý.

  .
 • Cử tri thôn Tiến Xuân mong có cây cầu qua sông Gâm Cử tri thôn Tiến Xuân mong có cây cầu qua sông Gâm
  08:09 | 13/07/2017

  BHG - Nằm cách trung tâm xã khoảng chừng 10 km, nhưng thôn Tiến Xuân, xã Yên Cường chỉ cách thị trấn Yên Phú (Bắc Mê) có một con sông. Nhiều năm qua, người dân nơi đây luôn mong mỏi được Nhà nước đầu tư xây dựng cây cầu để việc đi lại giao thương được thuận tiện.

  .
 • 250 hộ dân xã Quảng Ngần "ngóng" điện lưới Quốc gia 250 hộ dân xã Quảng Ngần
  19:20 | 21/06/2017

  BHG- Câu chuyện về những bản làng ở miền núi, vùng sâu, vùng xa mong có điện thắp sáng để thuận tiện cho sản xuất, sinh hoạt ở tỉnh ta đang còn rất nhiều; bởi địa hình đồi núi phức tạp, hiểm trở và chưa đủ kinh phí để "nhà điện" đầu tư, xây lắp đường dây điện.

  .
 • Người dân 5 thôn của xã Giáp Trung mong có điện lưới Quốc gia
  08:51 | 14/06/2017

  BHG- Những năm qua, gần 300 hộ dân tại 5 thôn: Bó Lóa, Thôm Khiêu, Nà Pồng, Khuổi Phủng và Lùng Cao của xã Giáp Trung (Bắc Mê) vẫn chưa có điện lưới Quốc gia để sử dụng. Người dân sống trong cảnh đèn dầu, bếp củi. Không có điện để phát triển kinh tế, nên tỷ lệ hộ nghèo của các thôn này luôn chiếm trên 80%. điện lưới Quốc gia về thôn là điều mà người dân nơi đây ngày ngày mong ngóng.

  .
 • Bao giờ người dân 4 thôn: Độc Lập, Thâm Quảng, Nà Nhùng và Nà Nôm có cầu để đi Bao giờ người dân 4 thôn: Độc Lập, Thâm Quảng, Nà Nhùng và Nà Nôm có cầu để đi
  07:05 | 31/05/2017

  BHG- "Không có cây cầu cứng qua con suối, người dân 4 thôn dễ gặp nhiều hiểm nguy. Bởi thế, chúng tôi rất muốn Nhà nước đầu tư cho thôn có một cây cầu tràn vững chãi để qua suối...". - Đó là mong muốn của 321 hộ sinh sống tại các thôn Độc Lập, Thâm Quảng, Nà Nhùng và Nà Nôm, xã Đường Âm (Bắc Mê).

  .
 • "Công viên" cây xanh Thanh Bình: Bao giờ thành... công viên (!?)
  09:10 | 17/05/2017

  BHG - Thật khó có thể hình dung trong công viên lại diễn ra nhiều hoạt động "phản công viên" như: Chăn thả gia súc, gia cầm, tổ chức tiệc cưới hay trở thành sân phơi, bãi tập lái xe ô-tô, xe máy... Song, thực tế trên đã và đang diễn ra ngay tại Công viên cây xanh (CVCX) Thanh Bình, thuộc tổ dân phố 1 của thị trấn Việt Quang (Bắc Quang).

  .
 • Nên sớm di dời chợ xã Nậm Ban Nên sớm di dời chợ xã Nậm Ban
  09:01 | 03/05/2017

  BHG - Chợ xã Nậm Ban (Mèo Vạc) hình thành cách đây gần một thập kỷ; chợ được xem là trung tâm giao thương hàng hóa của một số xã giáp ranh giữa huyện Mèo Vạc với huyện Đồng Văn và Yên Minh. Tuy nhiên, hiện nay do nhu cầu của người dân ngày một tăng cao, chợ Nậm Ban hiện đang trong tình trạng quá tải.

  .
 • Xã Chế Là, người dân 6 thôn "ngóng" điện về Xã Chế Là, người dân 6 thôn
  17:30 | 01/05/2017

  BHG - Cách trung tâm huyện hơn 20 km về phía Đông, Chế Là là xã vùng III còn nhiều khó khăn của huyện Xín Mần, với tỷ lệ hộ nghèo năm 2016 còn trên 64%. Hiện nay, xã vẫn còn 6/13 thôn, bản chưa được sử dụng điện lưới Quốc gia, hơn 300 hộ dân với trên 1.500 khẩu của các thôn: Cốc Cang, Cốc Đông, Cốc Chứ, Gì Thàng, Xỉn Khâu, Đoàn Kết vẫn đang mòn mỏi "ngóng" điện về.

  .
 • Khu di tích lịch sử Trọng Con, cần giải pháp bảo tồn và quản lý hiệu quả Khu di tích lịch sử Trọng Con, cần giải pháp bảo tồn và quản lý hiệu quả
  09:20 | 20/04/2017

  BHG - Nằm khiêm tốn bên phải Quốc lộ 279 (hướng từ thị trấn Việt Quang đi xã Bằng Hành) thuộc địa phận thôn Thác, xã Bằng Hành (Bắc Quang), tấm bia "Di tích (DT) lịch sử cách mạng Tiểu khu Trọng Con" thu hút sự chú ý của người qua đường và được đông đảo du khách thập phương biết đến. Nơi đây, hơn 70 năm về trước, một căn cứ cách mạng của tỉnh đã hình thành và hoạt động mạnh mẽ.

  .
 • Người dân thôn Khun, xã Bằng Lang (Quang Bình) mong muốn tuyến đường từ thôn ra trung tâm xã sớm được tiếp tục thi công và được xây mới Đập thủy nông Nà Pồng Người dân thôn Khun, xã Bằng Lang (Quang Bình) mong muốn tuyến đường từ thôn ra trung tâm xã sớm được tiếp tục thi công và được xây mới Đập thủy nông Nà Pồng
  08:57 | 01/04/2017

  BHG - Con đường từ thôn Khun ra trung tâm xã Bằng Lang (Quang Bình) dài gần 5 km; trong đó có 2 km được đổ bê-tông từ tháng 8.2016, dự kiến hoàn thành vào cuối năm. Tuy nhiên, đến nay tuyến đường này mới xong một nửa đã tạm dừng thi công, gây trở ngại không nhỏ cho việc đi lại, giao thương hàng hóa, nông sản của người dân. Cùng với đó, Đập thủy nông Nà Pồng do người dân trong thôn xây dựng thủ công cách đây hàng chục năm cũng đã xuống cấp nghiêm trọng.

  .
 • Ý kiến người dân: Đề nghị đổi lại tên cầu Ý kiến người dân: Đề nghị đổi lại tên cầu
  20:59 | 31/03/2017

  BHG - Tuyến Quốc lộ 2 (QL2) thuộc hệ thống Quốc lộ do cơ quan chuyên môn của Bộ Giao thông Vận tải quản lý. Tại km 8+801m, đường Hà Giang đi Hà Nội (địa điểm tại thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức) có ,1 cây cầu hiện đang được khai thác sử dụng. Cây cầu này trước đây được xây dựng năm 1929, có tên là cầu LÀNG NÙNG.

  .
 • Cần sớm tu sửa tuyến đường từ thị trấn Việt Quang (Bắc Quang) - xã Xuân Giang (Quang Bình) đang xuống cấp trầm trọng Cần sớm tu sửa tuyến đường từ thị trấn Việt Quang (Bắc Quang) - xã Xuân Giang (Quang Bình) đang xuống cấp trầm trọng
  08:00 | 14/03/2017

  BHG - Nhiều năm nay, tuyến đường từ thị trấn Việt Quang (Bắc Quang) - xã Xuân Giang (Quang Bình) bị xuống cấp trầm trọng, mặt đường đầy những ổ voi, ổ gà, lầy lội vào mùa mưa, bụi mịt mù ngày nắng... gây khó khăn cho việc đi lại, thông thương hàng hóa của người dân và ảnh hưởng đến sự phát triển KT – XH của địa phương.

  .
 • Cử tri xã Đường Âm mong muốn hệ thống giao thông được cải thiện Cử tri xã Đường Âm mong muốn hệ thống giao thông được cải thiện
  07:42 | 07/03/2017

  BHG- Cử tri các thôn: Độc Lập, Thâm Quảng, Nà Nhùng và Nà Nôm của xã Đường Âm (Bắc Mê) thời gian qua liên tục đề nghị Nhà nước cải thiện hệ thống giao thông từ trung tâm xã đi các thôn. Vì hiện nay, việc đi lại của người dân tại 4 thôn này rất khó khăn, đặc biệt mùa mưa làm ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như phát triển KT - XH của người dân.

  .
 • Người dân Bắc Mê mong sớm được tái sản xuất trên sông Gâm Người dân Bắc Mê mong sớm được tái sản xuất trên sông Gâm
  08:19 | 21/02/2017

  BHG- Sông Gâm chảy qua địa bàn huyện Bắc Mê khoảng 45 km. Từ sau sự cố vỡ bể chứa chất thải ở Nhà máy tuyển nổi chì, kẽm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) CKC tại thị trấn Pác Miều, huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) đến nay đã hơn 1 năm, các hộ nuôi trồng thủy sản trên sông Gâm huyện Bắc Mê mới nhận được thông báo lần thứ nhất về tình trạng nguồn nước sông Gâm. Tuy nhiên, việc cho phép các hộ chăn nuôi tiếp tục tái sản xuất thì chưa có văn bản chính thức.

  .
 • Ước mơ có cây cầu qua suối của người dân 4 thôn ở xã Bằng Hành Ước mơ có cây cầu qua suối của người dân 4 thôn ở xã Bằng Hành
  09:18 | 16/02/2017

  BHG- Đã nhiều năm trở lại đây, cứ vào mùa mưa lũ, người dân 4 thôn: Thôn Thượng, thôn Lái, thôn Thác, thôn Luông của xã Bằng Hành (Bắc Quang) thường xuyên bị cô lập do không có cầu; đường đi lại qua suối Pác Hít ra đến trung tâm xã. Hiện nay, hàng ngày người dân 4 thôn vẫn phải di chuyển bằng cây cầu phao tự chế, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao.

  .
 • Mỏ sắt Ngài Thầu Sảng dừng hoạt động, nhưng nỗi lo bà con chưa... dừng! Mỏ sắt Ngài Thầu Sảng dừng hoạt động, nhưng nỗi lo bà con chưa... dừng!
  07:50 | 21/01/2017

  BHG- Đã hơn 4 năm trôi qua, kể từ khi mỏ khai thác (KT) quặng sắt Ngài Thầu Sảng, xã Quyết Tiến (Quản Bạ) đóng cửa và tạm dừng KT. Thế nhưng, dường như nỗi lo về những hệ lụy đến môi trường của người dân 2 thôn Lùng Mười và Ngài Thầu Sảng bị ảnh hưởng trực tiếp từ hoạt động KT quặng sắt của Công ty TNHH Minh Tiến từ nhiều năm nay, vẫn chưa bao giờ... dừng lại.

  .
 • Cần quy hoạch lại chợ thị trấn Tam Sơn Cần quy hoạch lại chợ thị trấn Tam Sơn
  09:24 | 18/01/2017

  BHG- Chợ thị trấn Tam Sơn là trung tâm giao lưu, kinh doanh, buôn bán của nhân dân huyện Quản Bạ. Trước tình trạng chợ xuống cấp, ô nhiễm do xây dựng đã lâu, UBND huyện Quản Bạ đã có những biện pháp chỉnh trang, tháo gỡ, khắc phục.

  .
 • Công trình thủy lợi Phai Xoong Hỏ cần sửa chữa, nâng cấp Công trình thủy lợi Phai Xoong Hỏ cần sửa chữa, nâng cấp
  07:14 | 25/10/2016

  BHG- Đập thủy lợi Phai Xoong Hỏ ở thôn Sơn Nam, xã Hương Sơn (Quang Bình) được xây dựng và đưa vào sử dụng cách đây hơn chục năm, với kinh phí lên đến hàng tỷ đồng. Qua thời gian dài sử dụng, do ảnh hưởng của thiên tai, đến nay, công trình đã xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của hàng trăm hộ thuộc 2 thôn Buông và Sơn Nam của xã Hương Sơn.

  .
 • Nên có qui định về giữ vệ sinh chung ở khu vực Quảng trường 26-3
  13:09 | 11/10/2016

  BHG- Có thể ví Quảng trường 26-3 như trái tim của thành phố Hà Giang, các sự kiện lớn của tỉnh đều được tổ chức tại đây, du khách gần xa khi đến với tỉnh ta đều muốn chụp ảnh lưu niệm dưới tượng đài Bác Hồ.

  .
 • Nên có các điểm cứu hộ trong mùa lễ hội
  08:36 | 05/10/2016

  BHG- Mới đây, khi đi xe máy từ Đồng Văn về tới địa phận xã Vần Chải, nơi tiếp giáp với xã Hữu Vinh, cách thị trấn Yên Minh chừng 9 km, tôi gặp một trường hợp tai nạn giao thông. Nạn nhân bị ngã xe máy, nằm bất tỉnh ngay vệ đường phía chân dốc, mặt mũi bê bết máu.

  .
 • Hơn 3 năm, đường đến trung tâm xã Phiêng Luông vẫn chưa hoàn thành (!) Hơn 3 năm, đường đến trung tâm xã Phiêng Luông vẫn chưa hoàn thành (!)
  07:15 | 29/09/2016

  BHG- Những năm qua, hàng ngàn người dân xã Phiêng Luông (Bắc Mê) phải đi trên tuyến đường đá cấp phối lổn nhổn, gồ ghề. Nguyên nhân là do gần 3 km đường tới trung tâm xã được khởi công xây dựng rồi bỏ dở hơn 3 năm đến nay vẫn chưa hoàn thành.

  .
 • Cần sớm có phương án khắc phục công trình thủy lợi Ngọc Linh Cần sớm có phương án khắc phục công trình thủy lợi Ngọc Linh
  10:17 | 24/09/2016

  BHG - Đập Vằng Lĩnh nằm trên địa bàn thôn Nà Lách, xã Linh Hồ (Vị Xuyên) thuộc công trình thủy lợi Ngọc Linh được đầu tư với tổng kinh phí rất lớn. Từ khi hoàn thành đưa vào sử dụng đến nay, công trình thủy lợi này đã xuống cấp trầm trọng. Hàng nghìn hộ dân trên địa bàn xã Linh Hồ và Ngọc Linh rất mong muốn các cấp, các ngành, đơn vị chủ đầu tư công trình sớm có phương án khắc phục, đưa công trình vào sử dụng để thúc đẩy sản xuất, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho nhân dân.

  .
 • Cần làm sạch hơn môi trường chợ xã Lũng Cú Cần làm sạch hơn môi trường chợ xã Lũng Cú
  08:06 | 07/11/2013
  HGĐT- Chợ xã Lũng Cú (Đồng Văn) được họp vào các ngày thứ 6 trong tuần, là nơi bà con nhân dân trong xã và các vùng lân cận đến giao lưu, buôn bán.
  .
 • Mô hình tường rào công sở xã Tả Sử Choóng - cần nhân rộng
  08:00 | 13/11/2013
  HGĐT- Nhân chuyến công tác của HĐND tỉnh tại xã Tả Sử Choóng (Hoàng Su Phì), chúng tôi thấy xung quanh Trụ sở xã, Trạm y tế, Trường học ở trung tâm xã được rào ngay ngắn bằng cây vầu rất đẹp và chắc chắn.
  .
 • Nên làm sàn cho lợn nằm
  09:02 | 11/12/2013
  HGĐT- Trước đây, chuồng nuôi lợn của các hộ gia đình có kết cấu đơn giản. Hiện nay gắn với xây dựng Nông thôn mới, nhiều hộ đã xây được chuồng lợn, vững chắc, đẹp và sạch sẽ hơn, bảo đảm đủ diện tích và ánh sáng; lợn không cắn phá chuồng, dễ che chắn gió trong mùa Đông.
  .
 • Người dân Khâu Vai mong đền bù thỏa đáng Người dân Khâu Vai mong đền bù thỏa đáng
  07:50 | 17/12/2013
  Nhà máy Thủy điện Nho Quế 3 đi vào hoạt động được xem là bước “đột phá” đối với huyện nghèo Mèo Vạc. Tuy nhiên, việc phá hỏng tuyến đường, không thực hiện sửa chữa theo cam kết, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân lại cần phải nhìn nhận một cách đúng đắn. Đặc biệt, 9 hộ gia đình ở xã Khâu Vai do nền nhà bị nứt lớn bởi ảnh hưởng của việc vận chuyển vật liệu đang sống
  .
 • Khói thịt nướng gây ô nhiễm môi trường thành phố
  16:17 | 17/12/2013
  HGĐT- Trước nhu cầu ăn thịt nướng, chân gà nướng..., trên các phường của thành phố Hà Giang đã xuất hiện khá nhiều lò nướng phục vụ người tiêu dùng.
  .
 • Vừa thông xe, mặt đường đã hỏng Vừa thông xe, mặt đường đã hỏng
  08:30 | 07/01/2014
  HGĐT- Xuất phát từ thực tế, nhiều đoạn đường từ Km205 - Km290, Quốc lộ 2 (đoạn qua 2 huyện Bắc Quang và Vị Xuyên) xuống cấp khá nghiêm trọng: Nhiều vị trí trên tuyến đường bị rạn nứt, lún võng cục bộ, xuất hiện các vị trí cao su mặt đường; khi trời mưa, nhiều vị trí mặt đường bị đọng nước, gây mất an toàn giao thông.
  .
 • Công trình nửa vời
  07:44 | 15/01/2014
  HGĐT- Các công trình đều được thiết kế và thi công một cách hoàn chỉnh để sử dụng theo mục đích đầu tư cho người dân hưởng lợi. Nhưng thực tế đã có công trình thi công không đúng kỹ thuật thiết kế nên chất lượng kém, dẫn đến hậu quả là thời gian sử dụng quá ngắn.
  .
 • Báo cáo năm nay, đừng như... năm ngoái (!) Báo cáo năm nay, đừng như... năm ngoái (!)
  09:35 | 25/01/2014
  HGĐT- Thời gian qua, với việc đẩy mạnh đấu tranh, phê và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết T.Ư4 (khóa XI), kết quả đạt được là rất lớn, tạo ra luồng sinh khí mới trong đời sống chính trị xã hội, trong nhiều cơ quan, đơn vị. Mặc dù vậy, để có thể gạt được hết những thói quen, “bệnh” thành tích ở một bộ phận cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên là điều không dễ. Thực tế, chỉ
  .
 • Khi công nghiệp về làng? Khi công nghiệp về làng?
  15:08 | 12/02/2014
  HGĐT- Các nhà máy khai thác, chế biến khoáng sản được xây dựng tại một số làng quê đã, đang tác động không nhỏ đến cuộc sống người dân theo cả hướng tích cực và chưa tích cực. Qua nhiều đợt tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp, người dân xã Tùng Bá, Ngọc Minh, Bạch Ngọc (Vị Xuyên) liên tục tố các đơn vị khai thác khoáng sản gây ô nhiễm môi trường, phá hủy cuộc sống bình
  .
 • Nhiều công trình thủy lợi tại xã Xuân Giang không phát huy hiệu quả Nhiều công trình thủy lợi tại xã Xuân Giang không phát huy hiệu quả
  08:25 | 18/02/2014
  HGĐT- Đến xã Xuân Giang (Quang Bình) vào một ngày cuối năm 2013, chúng tôi được ông Hoàng Văn Thư, nguyên kỹ sư thủy lợi, thủy điện, nguyên Trưởng ban Định canh định cư và nguyên Phó ban Dân tộc tỉnh Hà Giang đã nghỉ hưu năm 2003 dẫn đi thăm một số các công trình thủy lợi trên địa bàn xã đã được xây dựng từ mấy năm trước, nhưng đến nay đều bị bỏ không; không phát huy được
  .
.
.
.
.
.