Niềm vui từ những ngôi nhà mơ ước
Niềm vui từ những ngôi nhà mơ ước
.
10:53 | 31/10/2019

BHG - "Đã gần 60 tuổi, nhưng do không đủ sức khỏe, nhà cũng ít ruộng vườn, 2 vợ chồng làm việc cả ngày chỉ đủ nuôi 2 người con. Giờ đã già, con lớn nhưng cũng ở chung, cả nhà 5 khẩu bao năm vẫn ở trong căn nhà gỗ đã xuống cấp, mưa là chạy dột, giờ chỉ ước có một căn nhà cấp 4 kiên cố để các con, cháu ở cho bớt khổ..." - đó là tâm sự của bác Giàng A Hàng, cựu chiến binh nghèo (CCB) thôn Hạ Sơn I, xã Lạc Nông (Bắc Mê).

.
.
.
 • Bắc Mê chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm trường học Bắc Mê chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm trường học
  17:13 | 18/10/2019

  BHG - An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các trường học được xem là vấn đề quan trọng, đặc biệt các trường bán trú có số lượng học sinh lớn. Nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn và đảm bảo tốt công tác ATVSTP, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Bắc Mê đã triển khai nhiều giải pháp, đôn đốc kiểm tra, chấn chỉnh và hướng dẫn các trường thực hiện đúng quy định của pháp luật.

  .
 • Bắc Mê với chủ trương xây dựng mỗi xã một sân vận động Bắc Mê với chủ trương xây dựng mỗi xã một sân vận động
  09:50 | 14/10/2019

  BHG - "Mỗi xã nên có một sân bóng đá, sân vận động cho thanh niên; việc này chỉ cần máy san ủi, chứ không nhất thiết phải trồng cỏ như sân Mỹ Đình để thanh niên tập luyện, có chỗ chơi bóng, có các hoạt động thanh niên...". Đây là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

  .
 • Bắc Mê phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện Bắc Mê phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
  15:20 | 10/10/2019

  BHG - Ngày 10.10, Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Mê phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Khoa Huyết học truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", toàn huyện Bắc Mê có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện đã tham gia. Kết quả đã thu được 61 đơn vị máu.

  .
 • Bắc Mê tích cực triển khai Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" Bắc Mê tích cực triển khai Chương trình
  09:34 | 08/10/2019

  BHG - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), huyện Bắc Mê đang tích cực phấn đấu xây dựng mỗi xã một sản phẩm chủ lực có thương hiệu và hiệu quả kinh tế cao; mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Đây được xem là giải pháp để khai thác tiềm năng, lợi thế của từng xã, thị trấn; giúp người dân nâng tầm giá trị hàng hóa nông sản và góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

  .
 • Phụ nữ xã Đường Âm xây dựng quỹ hội để thúc đẩy các phong trào Phụ nữ xã Đường Âm xây dựng quỹ hội để thúc đẩy các phong trào
  10:11 | 03/10/2019

  BHG - Đường Âm (Bắc Mê) là xã vùng 3, dù còn nhiều khó khăn nhưng công tác xây dựng quỹ hội ở chi hội và tổ phụ nữ được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đường Âm xác định là một trong những tiêu chí cơ bản trong chỉ đạo xây dựng phát triển tổ chức Hội vững mạnh.

  .
 • Thả trên 2.000 cá giống Dầm Xanh, Anh Vũ xuống sông Gâm Thả trên 2.000 cá giống Dầm Xanh, Anh Vũ xuống sông Gâm
  16:15 | 25/09/2019

  BHG - Sáng 25.9, nhằm góp phần tái tạo lại nguồn cá và khôi phục lại nguồn lợi tự nhiên. Trung tâm Thủy sản tỉnh Hà Giang phối hợp với huyện Bắc Mê tiến hành thả cá giống Dầm Xanh, Anh Vũ trên dòng nước sông Gâm. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo huyện Bắc Mê.

  .
 • Bắc Mê nâng cao chất lượng hoạt động các cơ sở đoàn Bắc Mê nâng cao chất lượng hoạt động các cơ sở đoàn
  18:54 | 23/09/2019

  BHG - "Qua Bộ tiêu chí chấm điểm của Huyện đoàn, tôi thấy rất hay, thiết thực và hiệu quả. Thông qua đó, tạo nên phong trào thi đua sâu rộng, giúp các hoạt động đoàn ngày càng phong phú và đa dạng hơn; đặc biệt là phát huy được sức trẻ, sự hăng hái tham gia vào các hoạt động. Bộ tiêu chí chấm điểm có nội dung đánh giá cụ thể, rõ việc giúp đoàn các xã, thị trấn áp vào đó thực hiện công việc của mình..."

  .
 • Bắc Mê nhiều mô hình hay từ học và làm theo Bác Bắc Mê nhiều mô hình hay từ học và làm theo Bác
  11:26 | 20/09/2019

  BHG - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; trên địa bàn huyện Bắc Mê đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trên các lĩnh vực; góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Từ kết quả đó, có 5 tập thể, 9 cá nhân được cấp tỉnh khen thưởng và 136 tập thể và 218 cá nhân được cấp huyện khen thưởng.

  .
 • Cần lắm cây cầu qua suối Nậm Vàng Cần lắm cây cầu qua suối Nậm Vàng
  08:42 | 18/09/2019

  BHG - Dù chỉ cách trung tâm xã hơn 1 km, nhưng nhiều năm qua, người dân các thôn: Độc Lập, Bản Loòng, Pom Cút và Nà Thấng, xã Đường Âm (Bắc Mê) gặp nhiều khó khăn khi tham gia giao thông vì chưa có cầu qua suối Nậm Vàng, nằm trên tuyến Quốc lộ 280 Bắc Mê - Na Hang (Tuyên Quang). Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất của người dân địa phương, đặc biệt là các em học sinh.

  .
 • Bắc Mê đẩy mạnh kiện toàn Ban quản lý phát triển thôn Bắc Mê đẩy mạnh kiện toàn Ban quản lý phát triển thôn
  15:40 | 13/09/2019

  BHG - Nhằm cụ thể hóa các nội dung Đề án 32-ĐA/TU của Tỉnh ủy về thành lập Ban quản lý (BQL) phát triển thôn, theo tinh thần Nghị quyết số 18 NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trong việc đổi mới, cơ cấu lại các tổ chức tự quản ở thôn trên địa bàn các xã, thị trấn. Qua đó, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và nâng cao vai trò...

  .
 • Bắc Mê nhân rộng phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi Bắc Mê nhân rộng phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi
  14:34 | 12/09/2019

  BHG - Những năm qua, nhờ sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên nông dân, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi" của huyện Bắc Mê ngày càng được nhân rộng và phát triển, nhiều gia đình đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

  .
 • Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa
  10:31 | 12/09/2019

  BHG - Ngày 11.9, Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê tổ chức ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong bệnh viện. Hiện nay, chất thải nhựa đang là mối nguy hại lớn, tác động tiêu cực đến môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Trong ngành y tế, chất thải nhựa hàng ngày được phát sinh từ nhiều nguồn như: Từ sinh hoạt của cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và từ các sản phẩm của dịch vụ y tế...

  .
 • HTX Trung Hiếu, kết hợp nuôi cá lồng với du lịch lòng hồ HTX Trung Hiếu, kết hợp nuôi cá lồng với du lịch lòng hồ
  15:20 | 10/09/2019

  BHG - Là 1 trong 58 hộ nuôi cá lồng tại xã Thượng Tân (Bắc Mê), nhưng với cách làm riêng, trong những năm qua anh Bàn Văn Hình đã phát huy thế mạnh của địa phương thông qua việc thành lập HTX Nông lâm nghiệp tổng hợp Trung Hiếu tại thôn Tả Luồng, xã Thượng Tân. HTX là sự kết hợp giữa chăn nuôi cá lồng và dịch vụ du lịch sông nước trên lòng hồ thủy điện Na Hang (Tuyên Quang).

  .
 • Ông Đặng Văn Đạt hiến hơn 3.500 m2 đất làm đường và trường học Ông Đặng Văn Đạt hiến hơn 3.500 m2 đất làm đường và trường học
  08:54 | 04/09/2019

  BHG - Thời gian qua, phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) diễn ra sôi nổi và đã tạo sự lan tỏa lớn, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Trong số đó có ông Đặng Văn Đạt, thôn Nà Nghè, xã Yên Cường (Bắc Mê) là một tấm gương điển hình trong phong trào xây dựng NTM của xã.

  .
 • Yên Định đánh thức tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp Yên Định đánh thức tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp
  10:30 | 03/09/2019

  BHG - Là xã cửa ngõ của huyện Bắc Mê, có địa hình tiếp giáp với thành phố Hà Giang, với tài nguyên đất đai màu mỡ, phù hợp để xây dựng những trang trại vừa và nhỏ; bởi vậy, trong những năm qua, xã Yên Định đã trở thành điểm dừng chân của nhiều nhà đầu tư; qua đó, giúp kinh tế địa phương có nhiều khởi sắc, tạo việc làm cho người dân và phát huy nội lực sẵn có.

  .
 • Huyện đoàn Bắc Mê tổ chức Chương trình "Cắt tóc tình nguyện, kết nối yêu thương" Huyện đoàn Bắc Mê tổ chức Chương trình
  15:55 | 01/09/2019

  BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện năm 2019, Huyện đoàn Bắc Mê phối hợp với Salon tóc Alan tổ chức chương trình "Cắt tóc tình nguyện kết nối yêu thương" chuẩn bị bước vào năm học mới cho tất cả các em học sinh đang theo học tại 24 trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện.

  .
 • Bắc Mê trồng rừng mới năm 2019 vượt kế hoạch Bắc Mê trồng rừng mới năm 2019 vượt kế hoạch
  17:30 | 30/08/2019

  BHG - Theo kế hoạch năm 2019 của huyện Bắc Mê trồng mới 625 ha rừng, nhưng tính đến cuối tháng 8 toàn huyện đã trồng được 809,1 ha, đạt 129,5% kế hoạch năm. Trong tổng số 809,1 ha rừng trồng mới có 118 ha rừng trồng được nhà nước hỗ trợ 5 triệu đồng/ha để mua giống, phân bón theo Nghị quyết số 29, ngày 7.12.2018 của HĐND tỉnh; 691 ha do người dân tự trồng. Rừng trồng mới chủ yếu là cây keo Úc...

  .
 • Trao "cần câu" xóa nghèo bền vững ở Bắc Mê Trao
  16:59 | 29/08/2019

  BHG - Nhằm tạo hướng đi vững chắc cho người dân, đặc biệt là những hộ nghèo tại huyện Bắc Mê; nhiều xã, thị trấn đã linh hoạt trong việc dùng nguồn vốn sự nghiệp nông nghiệp của địa phương hỗ trợ các hộ dân, xây dựng mô hình kinh tế. Tuy chương trình mới được triển khai nhưng đã tạo những hiệu quả bước đầu, góp phần khuyến khích người dân phát triển kinh tế.

  .
 • Đảng viên trẻ Hoàng Văn Việt với mô hình chăn nuôi hiện đại Đảng viên trẻ Hoàng Văn Việt với mô hình chăn nuôi hiện đại
  17:09 | 28/08/2019

  BHG - Là Phó Chủ tịch UBND xã Yên Định, với tính tiên phong của người đảng viên, gương mẫu, đi đầu, anh Hoàng Văn Việt đã trở thành gương sáng với mô hình chăn nuôi gà hiện đại. Với mô hình nuôi gà thịt áp dụng quy trình khép kín từ giống đến thức ăn và kỹ thuật; trong 1 năm, anh xuất bán được 2 lứa gà với hơn 1.000 con/lứa, lãi khoảng 30 triệu đồng/lứa, tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

  .
 • Bắc Mê phát huy thế mạnh nuôi trồng thủy sản Bắc Mê phát huy thế mạnh nuôi trồng thủy sản
  09:01 | 23/08/2019

  BHG - Nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020, tổng sản lượng thủy sản của huyện đạt 230 tấn, đối với các xã có lòng hồ thủy điện, bình quân mỗi xã có từ 30 lồng cá trở lên; giá trị sản xuất thủy sản đạt 20 tỷ đồng, tỷ trọng thủy sản chiếm 5% trong giá trị sản xuất nông nghiệp và chiếm khoảng 8% tỷ trọng chăn nuôi. Trên cơ sở đó, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo ngành chuyên môn, UBND xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân đầu tư thâm canh, chuyển đổi mục đích sản xuất sang nuôi trồng thủy sản...

  .
 • Bắc Mê triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 Bắc Mê triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020
  15:26 | 22/08/2019

  BHG - Sáng 22.8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn. Năm học 2018 – 2019, chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện tiếp tục được nâng lên, cơ sở vật chất ngày càng đảm bảo đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. Qua đó thu được nhiều kết quả...

  .
 • Bắc Mê tổ chức công bố sáp nhập trường học Bắc Mê tổ chức công bố sáp nhập trường học
  09:56 | 21/08/2019

  BHG - Chiều 20.8, tại trụ sở UBND xã Yên Cường, huyện Bắc Mê tổ chức công bố sáp nhập Trường PTDT Bán trú (PTDTBT) Tiểu học Yên Cường I và Trường Tiểu học Yên Cường II, thành Trường PTDTBT Tiểu học Yên Cường. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện cùng giáo viên, phụ huynh và học sinh 2 trường

  .
 • Mênh mông sông nước Bắc Mê Mênh mông sông nước Bắc Mê
  08:29 | 21/08/2019

  BHG - Bắc Mê - sông Gâm là tổ hợp kết nối của núi, rừng, sông, suối, thung lũng, bình nguyên và lòng hồ thủy điện Tuyên Quang đã mở ra cho nơi đây nhiều triển vọng. Đối với người dân địa phương, đây là một biển hồ, sông nước mênh mang với vẻ đẹp hùng vĩ của những dãy núi, rừng cây. Sông Gâm chảy qua đất Bắc Mê với chiều dài khoảng 45 km giống như một dải lụa vắt ngang những ngọn núi để hợp vào sông Năng, đưa nước vào lòng hồ thủy điện Tuyên Quang...

  .
 • Gian nan những cung đường Bắc Mê Gian nan những cung đường Bắc Mê
  08:00 | 21/08/2019

  BHG - Giao thông đường bộ được xem là yếu tố "xương sống" để phát triển kinh tế, giao thông thuận lợi giúp người dân đi lại dễ dàng; hàng hóa được lưu thông. Tuy nhiên, tại huyện Bắc Mê - một địa phương có điều kiện thuận lợi về đất đai, khí hậu và con người; nhưng bởi các nguyên nhân như: Nguồn lực của huyện hạn chế, đời sống nhân dân còn thấp, các tuyến đường được xây dựng từ nhiều năm dẫn đến xuống cấp, không được tu sửa, khiến cho việc đi lại của nhân dân gặp nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa; làm cho kinh tế của huyện kém phát triển...

  .
 • Bắc Mê xây dựng thương hiệu sản phẩm chủ lực Bắc Mê xây dựng thương hiệu sản phẩm chủ lực
  14:49 | 16/08/2019

  BHG - Với mục tiêu khai thác nguồn lực trong và ngoài huyện, hỗ trợ các HTX nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, tìm hiểu, mở rộng thị trường… huyện Bắc Mê đã triển khai các giải pháp xây dựng thương hiệu sản phẩm chủ lực và thực hiện xúc tiến thương mại một cách đồng bộ, hiệu quả; góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH địa phương. Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển nông, lâm nghiệp. Do đó, các sản phẩm đặc trưng, mang tính chủ lực của huyện chủ yếu là các mặt hàng nông sản, như...

  .
 • Xã hội hóa giáo dục ở Bắc Mê Xã hội hóa giáo dục ở Bắc Mê
  16:16 | 15/08/2019

  BHG - Trong những năm qua, ngành Giáo dục đã có những đổi mới, tạo nên xu thế mới; trách nhiệm xây dựng môi trường giáo dục tốt hơn không chỉ còn riêng của Nhà nước, mà trở thành sự đóng góp của toàn xã hội, qua đó giúp nâng cao chất lượng giáo dục, giảm nguồn chi ngân sách. Đặc biệt tại các huyện vùng cao, việc xã hội hóa (XHH) giáo dục đã góp phần tạo cho các em tiếp cận với nền giáo dục tốt hơn.

  .
 • Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Bắc Mê Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Bắc Mê
  14:10 | 14/08/2019

  BHG - Trong 2 ngày 13 - 14.8, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) huyện Bắc Mê đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và 140 hội viên tiêu biểu đến từ các đơn vị Hội LHTN cơ sở trên địa bàn huyện.

  .
 • Những ngày Hè sôi động ở Bắc Mê Những ngày Hè sôi động ở Bắc Mê
  18:53 | 12/08/2019

  BHG - Khi tiếng trống trường báo hiệu một năm học kết thúc, cũng là lúc cánh cổng trường khép lại; đồng thời mở ra những ngày Hè đầy sôi động của thiếu niên, nhi đồng (TNNĐ) trên địa bàn huyện Bắc Mê. Các em ở đây không đi học thêm, cũng không được bố mẹ dẫn đi du lịch đó đây, mà bằng nhiều hình thức sinh hoạt Hè phong phú được lồng ghép, tuyên truyền về văn hóa truyền thống...

  .
 • Xã Phiêng Luông chủ động quản lý, bảo vệ rừng Xã Phiêng Luông chủ động quản lý, bảo vệ rừng
  15:58 | 09/08/2019

  BHG - Những năm qua, xã Phiêng Luông (Bắc Mê) đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Qua đó, nhiều năm nay, diện tích rừng trên địa bàn xã luôn được bảo vệ, phát triển tốt, không xảy ra hiện tượng chặt phá, xâm hại tài nguyên rừng.

  .
 • Cải cách hành chính ở Bắc Mê Cải cách hành chính ở Bắc Mê
  09:33 | 06/08/2019

  BHG - Bắt kịp xu thế chung và thực hiện nghị quyết, định hướng của tỉnh trong việc cải cách hành chính (CCHC); trong những năm qua, huyện Bắc Mê đã nỗ lực cải thiện chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và CCHC qua 6 nội dung chính: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính.

  .
 • Nâng cao hiệu quả công tác phân luồng học sinh Nâng cao hiệu quả công tác phân luồng học sinh
  21:01 | 01/08/2019

  BHG - Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau THCS-THPT, mới đây, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện Đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh giáo dục phổ thông giai đoạn 2019 – 2025". Phân luồng học sinh sau THCS - THPT là giải pháp căn bản, giúp mỗi gia đình, học sinh tự nhận biết khả năng, chọn đúng nghề, hướng đi phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu lao động xã hội.

  .
 • Bắc Mê đẩy mạnh tuyên truyền, giải quyết tình trạng xuất khẩu lao động "chui" Bắc Mê đẩy mạnh tuyên truyền, giải quyết tình trạng xuất khẩu lao động
  09:02 | 31/07/2019

  BHG - Do đời sống của người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện Bắc Mê còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí và nhận thức pháp luật còn hạn chế nên rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo. Để nâng cao nhận thức cho người dân, thời gian qua, công tác tuyên truyền, giải quyết vấn nạn xuất khẩu lao động "chui" đã được các cấp, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm.

  .
 • Bắc Mê, Công đoàn "chìa khóa" giúp nhà trường xây dựng và phát triển Bắc Mê, Công đoàn
  16:18 | 30/07/2019

  BHG - Công đoàn (CĐ) với vai trò là tổ chức đại diện cho người lao động, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tuyên truyền, vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Là một trong những tổ chức chiếm số lượng lớn đoàn viên CĐ trên địa bàn huyện Bắc Mê với 41/ 86 tổ chức CĐ, trong những năm qua CĐ trường học đã trở thành nguồn khích lệ cán bộ, giáo viên phấn đấu

  .
 • Phát hiện 1 xe máy và 8 khúc gỗ nghiến bị bỏ lại ven đường Phát hiện 1 xe máy và 8 khúc gỗ nghiến bị bỏ lại ven đường
  11:21 | 30/07/2019

  BHG - Vừa qua, trên tuyến QL34, khu vực thuộc thôn Tạm Mò, xã Yên Định (Bắc Mê), Đội Quản lý thị trường số 1 huyện Bắc Mê cùng tổ công tác của chốt kiểm dịch tạm thời tại đây phát hiện, tạm giữ lô hàng hóa lâm sản là 8 khúc gỗ nghiến thuộc nhóm IIA không có dấu búa kiểm lâm theo quy định và 1 xe máy nhãn hiệu wave màu đỏ, không rõ nơi sản xuất, không còn nguyên trạng, không có biển kiểm soát (số khung: RPJHCGRP16A858113; số máy: VP JL1P50FMG858113) bị bỏ lại tại ven đường.

  .
 • Bí thư Chi bộ Đặng Văn Mạnh gương mẫu phát triển kinh tế Bí thư Chi bộ Đặng Văn Mạnh gương mẫu phát triển kinh tế
  09:53 | 30/07/2019

  BHG - Luôn phát huy tốt vai trò lãnh, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế địa phương... là những nhận xét của người dân thôn Nà Lầu, xã Đường Hồng (Bắc Mê) khi nói về Bí thư Chi bộ Đặng Văn Mạnh. Năm 2010, ông Đặng Văn Mạnh được bà con tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ thôn Nà Lầu. Không phụ lòng tin của nhân dân, ông Đặng Văn Mạnh luôn nhiệt tình với công việc...

  .
 • Bắc Mê phát triển nông nghiệp thông qua các mô hình hiệu quả Bắc Mê phát triển nông nghiệp thông qua các mô hình hiệu quả
  17:21 | 29/07/2019

  BHG - Chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế ở địa phương, ngành Nông nghiệp huyện đang có những bước phát triển mạnh mẽ và đóng góp quan trọng vào thành tựu KT - XH của huyện. Trong đó, việc hình thành nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả đã tạo ra hướng đi mới cho nông dân trong phát triển kinh tế; góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp và nông thôn ở địa phương.

  .
 • Bắc Mê quan tâm chăm lo các gia đình chính sách Bắc Mê quan tâm chăm lo các gia đình chính sách
  16:04 | 29/07/2019

  BHG - Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Bắc Mê luôn quan tâm thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công (NCC). Đây là nhiệm vụ thường xuyên, thể hiện sự tri ân của cán bộ, nhân dân trong huyện đối với những NCC với cách mạng. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 60 đối tượng NCC đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Để thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách và NCC, những năm qua huyện đã thường xuyên tuyên truyền, giáo dục đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"...

  .
 • Bắc Mê phát huy vai trò của cựu chiến binh trong phát triển kinh tế Bắc Mê phát huy vai trò của cựu chiến binh trong phát triển kinh tế
  12:43 | 28/07/2019

  BHG - Rời xa chiến trường, những cựu chiến binh (CCB) tiếp tục mang công sức, trí tuệ của mình cống hiến cho sự phát triển KT – XH ở địa phương, trở thành những tấm gương trong việc tìm và mạnh dạn phát triển các mô hình kinh tế mới. Những năm qua, các CCB trên địa bàn huyện Bắc Mê đã nỗ lực phát triển KT - XH, giữ gìn an ninh trật tự, nâng cao đời sống và trở thành những tấm gương "Bộ đội cụ Hồ" gương mẫu, đi đầu.

  .
 • Nà Nôm xanh ngát rừng hồi Nà Nôm xanh ngát rừng hồi
  16:30 | 02/02/2015

  HGO- Những ngày này, về thôn Nà Nôm, xã Đường Âm (Bắc Mê), chúng ta bắt gặp khoảnh rừng hồi xanh ngát trải dài trên khắp những diện tích đất trống, đồi núi trọc của thôn trước kia.

  .
 • Xã Minh Ngọc khẩn trương hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp Xã Minh Ngọc khẩn trương hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
  08:00 | 03/02/2015

  HGO- Nhằm thay đổi bộ mặt nông thôn, phấn đấu đưa Minh Ngọc trở thành thị trấn, đô thị loại 5 trong những năm tới.

  .
 • Huyện Bắc Mê kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến năm 2014
  16:42 | 03/02/2015

  HGO- Ngày 3.2, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 2015) và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến năm 2014 về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  .
 • Phóng sự Xuân: Về vùng Hồi no ấm Nà Nôm Phóng sự Xuân: Về vùng Hồi no ấm Nà Nôm
  08:19 | 09/02/2015

  Phòng báo Điện tử Hà Giang thực hiện

  .
 • Phát hiện và xử lý 10 thùng rượu sản xuất trong nước không dán tem rượu theo quy định Phát hiện và xử lý 10 thùng rượu sản xuất trong nước không dán tem rượu theo quy định
  16:03 | 06/02/2015

  HGO- Vào hồi 15 giờ, ngày 5.2, tại Km 31, xã Minh Ngọc (Bắc Mê), Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 06 đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát 23C-00715 khi xe đang tiến hành dừng đỗ, giao hàng.

  .
 • Thúc đẩy giao thương ở Bắc Mê Thúc đẩy giao thương ở Bắc Mê
  10:19 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Trước đây, Bắc Mê là một trong những địa phương có ít các buổi chợ phiên, chợ gia súc, nên hoạt động giao lưu, trao đổi hàng hóa chưa thực sự phát triển mạnh. Tuy nhiên, những năm gần đây, hoạt động giao thương trên địa bàn đã trở nên sôi động hơn rất nhiều. Với vai trò là đơn vị quản lý lĩnh vực thương mại, Phòng Công thương huyện luôn đi đầu và làm tốt nhiệm vụ tham mưu, quản lý, thúc đẩy hoạt động giao thương của huyện.

  .
 • Nỗ lực vì môi trường xanh – sạch – đẹp Nỗ lực vì môi trường xanh – sạch – đẹp
  10:22 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Là ngành tiên phong trong công tác quản lý các hoạt động về môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Bắc Mê đã và đang thực hiện nhiều biện pháp với mục tiêu giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng do biến đổi khí hậu, sự thờ ơ của các doanh nghiệp cũng như người dân trong hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT), nỗ lực xây dựng hình ảnh một huyện xanh – sạch – đẹp.

  .
 • Trong mãi dòng Gâm Trong mãi dòng Gâm
  12:51 | 08/02/2015

  Xuân 2015 - Mùa xuân đang về trên từng lộc biếc, trong từng bữa cơm no ấm của đồng bào các dân tộc huyện Bắc Mê. Trong tiết trời vào Xuân ấm áp, chúng tôi có dịp trò chuyện với đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê để cùng nhìn lại kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2014 và những quyết sách cho năm mới 2015.

  .
 • Gặt hái trên cánh đồng "Trồng người" Gặt hái trên cánh đồng
  21:20 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Trước thềm Xuân Ất Mùi 2015, có dịp trò chuyện cùng anh Nguyễn Đức Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Mê mới thấy sự cố gắng và những thành quả mà ngành Giáo dục Bắc Mê đã gặt hái trong năm 2014, cũng như những khó khăn còn tồn tại mà ngành phải vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ trong năm mới.

  .
 • Chuyển đổi mùa vụ câu chuyện mới ở Bắc Mê Chuyển đổi mùa vụ câu chuyện mới ở Bắc Mê
  21:28 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Câu chuyện đầu năm của chúng tôi với những người làm nông nghiệp ở Bắc Mê xoay quanh vấn đề chuyển đổi mùa vụ. Có thể đối với các huyện khác, là chuyện đã cũ, nhưng với Bắc Mê, thì đây là bước "đột phá", không chỉ giúp người dân nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo mà còn góp phần tháo "nút thắt" quan trọng để phát triển nông nghiệp bền vững.

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1iYWMtbWUvaW5kZXguaHRtbA==/textlink.html
.
.
.