Đối thoại giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền trong lĩnh vực khai thác khoáng sản
Đối thoại giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền trong lĩnh vực khai thác khoáng sản
.
12:45 | 08/12/2019

BHG - Trong 2 ngày 6-7.12, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh đã tổ chức 2 cuộc đối thoại giữa người dân, doanh nghiệp, và chính quyền về giám sát thực thi pháp luật bảo vệ môi trường (BVMT), công tác thu, chi nguồn thu phí BVMT trong khai thác khoáng sản tại xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê và xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh. Tham dự đối thoại có chính quyền xã, huyện, đại diện các doanh nghiệp và người dân các thôn chịu ảnh hưởng do hoạt động khai thác khoáng sản.

.
.
.
 • Nét nhấn trong phát triển kinh tế tập thể huyện Bắc Mê Nét nhấn trong phát triển kinh tế tập thể huyện Bắc Mê
  10:05 | 06/12/2019

  BHG - Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Bắc Mê có 46 HTX. Các HTX hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp với tổng số vốn đăng ký kinh doanh 1,65 tỷ đồng; số tiền nộp ngân sách trong 11 tháng của năm 2019 đạt 1,542 tỷ đồng. Tìm hiểu thực trạng hoạt động của các HTX trên địa bàn huyện, được biết: Hầu hết các HTX hoạt động theo xu hướng sản xuất, kinh doanh tổng hợp gắn với dịch vụ...

  .
 • Phát huy vai trò "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau" ở Yên Phong Phát huy vai trò
  17:40 | 05/12/2019

  BHG - Ở xã Nông thôn mới (NTM) Yên Phong (Bắc Mê), việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được hiện thực hóa giữa ý Đảng với lòng dân và sự gắn kết giữa nói với làm; đặc biệt, lời nhắc nhở của Bác Hồ "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau" đã thấm nhuần trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chính bởi sự đồng lòng quyết tâm trong việc làm theo Bác mà Yên Phong đã về đích NTM trước một năm.

  .
 • Phiêng Luông hướng tới xã phát triển toàn diện Phiêng Luông hướng tới xã phát triển toàn diện
  17:22 | 04/12/2019

  BHG - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ IX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015- 2020, Phiêng Luông định hướng tập trung phát triển nông nghiệp, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển mạnh sang sản xuất hàng hóa, quan tâm chương trình xây dựng NTM; đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, đảm bảo tính bền vững và hiệu quả cao.

  .
 • Bắc Mê phát huy vai trò của tuổi trẻ Bắc Mê phát huy vai trò của tuổi trẻ
  09:22 | 03/12/2019

  BHG - Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong tuyên truyền và tham gia xây dựng Nông thôn mới (NTM); Đoàn Thanh niên huyện Bắc Mê đã và đang chủ động, tích cực chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và người dân. Thực hiện phong trào "Mỗi tuần chọn một thôn, làm một việc" trong xây dựng NTM; Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn các cấp tổ chức hoạt động xây dựng NTM thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế ở mỗi địa phương, đơn vị.

  .
 • Bắc Mê triển khai hiệu quả "Năm dân vận chính quyền" Bắc Mê triển khai hiệu quả
  17:28 | 28/11/2019

  BHG - Thực hiện "Năm dân vận chính quyền", huyện Bắc Mê xác định tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, nâng cao hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

  .
 • Nét đẹp văn hóa công sở huyện Bắc Mê Nét đẹp văn hóa công sở huyện Bắc Mê
  09:00 | 27/11/2019

  BHG - Những không gian xanh tại nơi làm việc; cán bộ, CCVC quần áo gọn gàng, thái độ làm việc tích cực, niềm nở... Là hiệu quả từ việc triển khai nghị quyết của huyện về nâng cao chất lượng công vụ và tạo nét đẹp văn hóa công sở trên địa bàn huyện Bắc Mê những năm qua.

  .
 • Bắc Mê triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới Bắc Mê triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới
  14:57 | 26/11/2019

  BHG - Sáng 26.11, UBND huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; lãnh đạo các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường học trên toàn huyện.

  .
 • Bắc Mê, 11 người ngộ độc nghi do ăn nấm rừng Bắc Mê, 11 người ngộ độc nghi do ăn nấm rừng
  12:45 | 24/11/2019

  BHG - Theo Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê cho biết, khoảng 21 giờ 20 phút, tối 23.11, Bệnh viện tiếp nhận 11 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, khó thở và nghi ngộ độc do ăn nấm rừng. Ngay sau khi tiếp nhận, Bệnh viện huy động lực lượng y, bác sỹ thực hiện các bước sơ cứu ban đầu như: Truyền dịch, xông rửa dạ dày; truyền giải độc...

  .
 • Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách huyện Bắc Mê thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 40 Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách huyện Bắc Mê thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 40
  10:15 | 20/11/2019

  BHG - Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách (TDCS) xã hội"; những năm qua, các cấp ủy, chính quyền và ban, ngành đoàn thể chính trị huyện Bắc mê đã tăng cường quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 40-CT/TW cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến vấn đề tín dụng chính sách xã hội...

  .
 • Bắc Mê sơ kết thực hiện Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch vùng Bắc Mê sơ kết thực hiện Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch vùng
  15:18 | 18/11/2019

  BHG - Sáng 18.11, tại hội trường trung tâm, huyện Bắc Mê đăng cai tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch (DL) vùng năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các huyện Lâm Bình, Na Hang (Tuyên Quang); Ba Bể, Pac Nặm (Bắc Kạn); lãnh đạo Ban dân tộc HĐND tỉnh, Sở VHTT&DL...

  .
 • Lễ hội đua mảng huyện Bắc Mê lần thứ V năm 2019 Lễ hội đua mảng huyện Bắc Mê lần thứ V năm 2019
  17:53 | 17/11/2019

  BHG - Chiều 17.11, huyện Bắc Mê tổ chức Lễ hội đua mảng trên sông Gâm lần thứ V, năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí: Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện Lâm Bình, Na Hang (Tuyên Quang) và huyện Quang Bình cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

  .
 • Phòng GD&ĐT Bắc Mê tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh THCS Phòng GD&ĐT Bắc Mê tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh THCS
  16:52 | 13/11/2019

  BHG - Sáng 12.11, tại nhà đa năng Trường PTDT nội trú huyện Bắc Mê, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2019 – 2020 trên địa bàn huyện. Tham gia cuộc thi có 13 dự án thuộc 12 trường THCS trên địa bàn huyện. Các dự án tập trung vào lĩnh vực năng lượng hóa học, năng lượng vật lý, kỹ thuật cơ khí, y sinh và khoa học sức khỏe…

  .
 • Niềm vui từ những ngôi nhà mơ ước Niềm vui từ những ngôi nhà mơ ước
  10:53 | 31/10/2019

  BHG - "Đã gần 60 tuổi, nhưng do không đủ sức khỏe, nhà cũng ít ruộng vườn, 2 vợ chồng làm việc cả ngày chỉ đủ nuôi 2 người con. Giờ đã già, con lớn nhưng cũng ở chung, cả nhà 5 khẩu bao năm vẫn ở trong căn nhà gỗ đã xuống cấp, mưa là chạy dột, giờ chỉ ước có một căn nhà cấp 4 kiên cố để các con, cháu ở cho bớt khổ..." - đó là tâm sự của bác Giàng A Hàng, cựu chiến binh nghèo (CCB) thôn Hạ Sơn I, xã Lạc Nông (Bắc Mê).

  .
 • Bắc Mê chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm trường học Bắc Mê chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm trường học
  17:13 | 18/10/2019

  BHG - An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các trường học được xem là vấn đề quan trọng, đặc biệt các trường bán trú có số lượng học sinh lớn. Nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn và đảm bảo tốt công tác ATVSTP, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Bắc Mê đã triển khai nhiều giải pháp, đôn đốc kiểm tra, chấn chỉnh và hướng dẫn các trường thực hiện đúng quy định của pháp luật.

  .
 • Bắc Mê với chủ trương xây dựng mỗi xã một sân vận động Bắc Mê với chủ trương xây dựng mỗi xã một sân vận động
  09:50 | 14/10/2019

  BHG - "Mỗi xã nên có một sân bóng đá, sân vận động cho thanh niên; việc này chỉ cần máy san ủi, chứ không nhất thiết phải trồng cỏ như sân Mỹ Đình để thanh niên tập luyện, có chỗ chơi bóng, có các hoạt động thanh niên...". Đây là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

  .
 • Bắc Mê phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện Bắc Mê phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
  15:20 | 10/10/2019

  BHG - Ngày 10.10, Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Mê phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Khoa Huyết học truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", toàn huyện Bắc Mê có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện đã tham gia. Kết quả đã thu được 61 đơn vị máu.

  .
 • Bắc Mê tích cực triển khai Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" Bắc Mê tích cực triển khai Chương trình
  09:34 | 08/10/2019

  BHG - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), huyện Bắc Mê đang tích cực phấn đấu xây dựng mỗi xã một sản phẩm chủ lực có thương hiệu và hiệu quả kinh tế cao; mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Đây được xem là giải pháp để khai thác tiềm năng, lợi thế của từng xã, thị trấn; giúp người dân nâng tầm giá trị hàng hóa nông sản và góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

  .
 • Phụ nữ xã Đường Âm xây dựng quỹ hội để thúc đẩy các phong trào Phụ nữ xã Đường Âm xây dựng quỹ hội để thúc đẩy các phong trào
  10:11 | 03/10/2019

  BHG - Đường Âm (Bắc Mê) là xã vùng 3, dù còn nhiều khó khăn nhưng công tác xây dựng quỹ hội ở chi hội và tổ phụ nữ được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đường Âm xác định là một trong những tiêu chí cơ bản trong chỉ đạo xây dựng phát triển tổ chức Hội vững mạnh.

  .
 • Thả trên 2.000 cá giống Dầm Xanh, Anh Vũ xuống sông Gâm Thả trên 2.000 cá giống Dầm Xanh, Anh Vũ xuống sông Gâm
  16:15 | 25/09/2019

  BHG - Sáng 25.9, nhằm góp phần tái tạo lại nguồn cá và khôi phục lại nguồn lợi tự nhiên. Trung tâm Thủy sản tỉnh Hà Giang phối hợp với huyện Bắc Mê tiến hành thả cá giống Dầm Xanh, Anh Vũ trên dòng nước sông Gâm. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo huyện Bắc Mê.

  .
 • Bắc Mê nâng cao chất lượng hoạt động các cơ sở đoàn Bắc Mê nâng cao chất lượng hoạt động các cơ sở đoàn
  18:54 | 23/09/2019

  BHG - "Qua Bộ tiêu chí chấm điểm của Huyện đoàn, tôi thấy rất hay, thiết thực và hiệu quả. Thông qua đó, tạo nên phong trào thi đua sâu rộng, giúp các hoạt động đoàn ngày càng phong phú và đa dạng hơn; đặc biệt là phát huy được sức trẻ, sự hăng hái tham gia vào các hoạt động. Bộ tiêu chí chấm điểm có nội dung đánh giá cụ thể, rõ việc giúp đoàn các xã, thị trấn áp vào đó thực hiện công việc của mình..."

  .
 • Bắc Mê nhiều mô hình hay từ học và làm theo Bác Bắc Mê nhiều mô hình hay từ học và làm theo Bác
  11:26 | 20/09/2019

  BHG - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; trên địa bàn huyện Bắc Mê đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trên các lĩnh vực; góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Từ kết quả đó, có 5 tập thể, 9 cá nhân được cấp tỉnh khen thưởng và 136 tập thể và 218 cá nhân được cấp huyện khen thưởng.

  .
 • Cần lắm cây cầu qua suối Nậm Vàng Cần lắm cây cầu qua suối Nậm Vàng
  08:42 | 18/09/2019

  BHG - Dù chỉ cách trung tâm xã hơn 1 km, nhưng nhiều năm qua, người dân các thôn: Độc Lập, Bản Loòng, Pom Cút và Nà Thấng, xã Đường Âm (Bắc Mê) gặp nhiều khó khăn khi tham gia giao thông vì chưa có cầu qua suối Nậm Vàng, nằm trên tuyến Quốc lộ 280 Bắc Mê - Na Hang (Tuyên Quang). Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất của người dân địa phương, đặc biệt là các em học sinh.

  .
 • Bắc Mê đẩy mạnh kiện toàn Ban quản lý phát triển thôn Bắc Mê đẩy mạnh kiện toàn Ban quản lý phát triển thôn
  15:40 | 13/09/2019

  BHG - Nhằm cụ thể hóa các nội dung Đề án 32-ĐA/TU của Tỉnh ủy về thành lập Ban quản lý (BQL) phát triển thôn, theo tinh thần Nghị quyết số 18 NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trong việc đổi mới, cơ cấu lại các tổ chức tự quản ở thôn trên địa bàn các xã, thị trấn. Qua đó, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và nâng cao vai trò...

  .
 • Bắc Mê nhân rộng phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi Bắc Mê nhân rộng phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi
  14:34 | 12/09/2019

  BHG - Những năm qua, nhờ sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên nông dân, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi" của huyện Bắc Mê ngày càng được nhân rộng và phát triển, nhiều gia đình đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

  .
 • Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa
  10:31 | 12/09/2019

  BHG - Ngày 11.9, Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê tổ chức ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong bệnh viện. Hiện nay, chất thải nhựa đang là mối nguy hại lớn, tác động tiêu cực đến môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Trong ngành y tế, chất thải nhựa hàng ngày được phát sinh từ nhiều nguồn như: Từ sinh hoạt của cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và từ các sản phẩm của dịch vụ y tế...

  .
 • HTX Trung Hiếu, kết hợp nuôi cá lồng với du lịch lòng hồ HTX Trung Hiếu, kết hợp nuôi cá lồng với du lịch lòng hồ
  15:20 | 10/09/2019

  BHG - Là 1 trong 58 hộ nuôi cá lồng tại xã Thượng Tân (Bắc Mê), nhưng với cách làm riêng, trong những năm qua anh Bàn Văn Hình đã phát huy thế mạnh của địa phương thông qua việc thành lập HTX Nông lâm nghiệp tổng hợp Trung Hiếu tại thôn Tả Luồng, xã Thượng Tân. HTX là sự kết hợp giữa chăn nuôi cá lồng và dịch vụ du lịch sông nước trên lòng hồ thủy điện Na Hang (Tuyên Quang).

  .
 • Ông Đặng Văn Đạt hiến hơn 3.500 m2 đất làm đường và trường học Ông Đặng Văn Đạt hiến hơn 3.500 m2 đất làm đường và trường học
  08:54 | 04/09/2019

  BHG - Thời gian qua, phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) diễn ra sôi nổi và đã tạo sự lan tỏa lớn, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Trong số đó có ông Đặng Văn Đạt, thôn Nà Nghè, xã Yên Cường (Bắc Mê) là một tấm gương điển hình trong phong trào xây dựng NTM của xã.

  .
 • Yên Định đánh thức tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp Yên Định đánh thức tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp
  10:30 | 03/09/2019

  BHG - Là xã cửa ngõ của huyện Bắc Mê, có địa hình tiếp giáp với thành phố Hà Giang, với tài nguyên đất đai màu mỡ, phù hợp để xây dựng những trang trại vừa và nhỏ; bởi vậy, trong những năm qua, xã Yên Định đã trở thành điểm dừng chân của nhiều nhà đầu tư; qua đó, giúp kinh tế địa phương có nhiều khởi sắc, tạo việc làm cho người dân và phát huy nội lực sẵn có.

  .
 • Huyện đoàn Bắc Mê tổ chức Chương trình "Cắt tóc tình nguyện, kết nối yêu thương" Huyện đoàn Bắc Mê tổ chức Chương trình
  15:55 | 01/09/2019

  BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện năm 2019, Huyện đoàn Bắc Mê phối hợp với Salon tóc Alan tổ chức chương trình "Cắt tóc tình nguyện kết nối yêu thương" chuẩn bị bước vào năm học mới cho tất cả các em học sinh đang theo học tại 24 trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện.

  .
 • Bắc Mê trồng rừng mới năm 2019 vượt kế hoạch Bắc Mê trồng rừng mới năm 2019 vượt kế hoạch
  17:30 | 30/08/2019

  BHG - Theo kế hoạch năm 2019 của huyện Bắc Mê trồng mới 625 ha rừng, nhưng tính đến cuối tháng 8 toàn huyện đã trồng được 809,1 ha, đạt 129,5% kế hoạch năm. Trong tổng số 809,1 ha rừng trồng mới có 118 ha rừng trồng được nhà nước hỗ trợ 5 triệu đồng/ha để mua giống, phân bón theo Nghị quyết số 29, ngày 7.12.2018 của HĐND tỉnh; 691 ha do người dân tự trồng. Rừng trồng mới chủ yếu là cây keo Úc...

  .
 • Trao "cần câu" xóa nghèo bền vững ở Bắc Mê Trao
  16:59 | 29/08/2019

  BHG - Nhằm tạo hướng đi vững chắc cho người dân, đặc biệt là những hộ nghèo tại huyện Bắc Mê; nhiều xã, thị trấn đã linh hoạt trong việc dùng nguồn vốn sự nghiệp nông nghiệp của địa phương hỗ trợ các hộ dân, xây dựng mô hình kinh tế. Tuy chương trình mới được triển khai nhưng đã tạo những hiệu quả bước đầu, góp phần khuyến khích người dân phát triển kinh tế.

  .
 • Đảng viên trẻ Hoàng Văn Việt với mô hình chăn nuôi hiện đại Đảng viên trẻ Hoàng Văn Việt với mô hình chăn nuôi hiện đại
  17:09 | 28/08/2019

  BHG - Là Phó Chủ tịch UBND xã Yên Định, với tính tiên phong của người đảng viên, gương mẫu, đi đầu, anh Hoàng Văn Việt đã trở thành gương sáng với mô hình chăn nuôi gà hiện đại. Với mô hình nuôi gà thịt áp dụng quy trình khép kín từ giống đến thức ăn và kỹ thuật; trong 1 năm, anh xuất bán được 2 lứa gà với hơn 1.000 con/lứa, lãi khoảng 30 triệu đồng/lứa, tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

  .
 • Bắc Mê phát huy thế mạnh nuôi trồng thủy sản Bắc Mê phát huy thế mạnh nuôi trồng thủy sản
  09:01 | 23/08/2019

  BHG - Nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020, tổng sản lượng thủy sản của huyện đạt 230 tấn, đối với các xã có lòng hồ thủy điện, bình quân mỗi xã có từ 30 lồng cá trở lên; giá trị sản xuất thủy sản đạt 20 tỷ đồng, tỷ trọng thủy sản chiếm 5% trong giá trị sản xuất nông nghiệp và chiếm khoảng 8% tỷ trọng chăn nuôi. Trên cơ sở đó, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo ngành chuyên môn, UBND xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân đầu tư thâm canh, chuyển đổi mục đích sản xuất sang nuôi trồng thủy sản...

  .
 • Bắc Mê triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 Bắc Mê triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020
  15:26 | 22/08/2019

  BHG - Sáng 22.8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn. Năm học 2018 – 2019, chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện tiếp tục được nâng lên, cơ sở vật chất ngày càng đảm bảo đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. Qua đó thu được nhiều kết quả...

  .
 • Bắc Mê tổ chức công bố sáp nhập trường học Bắc Mê tổ chức công bố sáp nhập trường học
  09:56 | 21/08/2019

  BHG - Chiều 20.8, tại trụ sở UBND xã Yên Cường, huyện Bắc Mê tổ chức công bố sáp nhập Trường PTDT Bán trú (PTDTBT) Tiểu học Yên Cường I và Trường Tiểu học Yên Cường II, thành Trường PTDTBT Tiểu học Yên Cường. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện cùng giáo viên, phụ huynh và học sinh 2 trường

  .
 • Mênh mông sông nước Bắc Mê Mênh mông sông nước Bắc Mê
  08:29 | 21/08/2019

  BHG - Bắc Mê - sông Gâm là tổ hợp kết nối của núi, rừng, sông, suối, thung lũng, bình nguyên và lòng hồ thủy điện Tuyên Quang đã mở ra cho nơi đây nhiều triển vọng. Đối với người dân địa phương, đây là một biển hồ, sông nước mênh mang với vẻ đẹp hùng vĩ của những dãy núi, rừng cây. Sông Gâm chảy qua đất Bắc Mê với chiều dài khoảng 45 km giống như một dải lụa vắt ngang những ngọn núi để hợp vào sông Năng, đưa nước vào lòng hồ thủy điện Tuyên Quang...

  .
 • Gian nan những cung đường Bắc Mê Gian nan những cung đường Bắc Mê
  08:00 | 21/08/2019

  BHG - Giao thông đường bộ được xem là yếu tố "xương sống" để phát triển kinh tế, giao thông thuận lợi giúp người dân đi lại dễ dàng; hàng hóa được lưu thông. Tuy nhiên, tại huyện Bắc Mê - một địa phương có điều kiện thuận lợi về đất đai, khí hậu và con người; nhưng bởi các nguyên nhân như: Nguồn lực của huyện hạn chế, đời sống nhân dân còn thấp, các tuyến đường được xây dựng từ nhiều năm dẫn đến xuống cấp, không được tu sửa, khiến cho việc đi lại của nhân dân gặp nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa; làm cho kinh tế của huyện kém phát triển...

  .
 • Bắc Mê xây dựng thương hiệu sản phẩm chủ lực Bắc Mê xây dựng thương hiệu sản phẩm chủ lực
  14:49 | 16/08/2019

  BHG - Với mục tiêu khai thác nguồn lực trong và ngoài huyện, hỗ trợ các HTX nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, tìm hiểu, mở rộng thị trường… huyện Bắc Mê đã triển khai các giải pháp xây dựng thương hiệu sản phẩm chủ lực và thực hiện xúc tiến thương mại một cách đồng bộ, hiệu quả; góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH địa phương. Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển nông, lâm nghiệp. Do đó, các sản phẩm đặc trưng, mang tính chủ lực của huyện chủ yếu là các mặt hàng nông sản, như...

  .
 • Nà Nôm xanh ngát rừng hồi Nà Nôm xanh ngát rừng hồi
  16:30 | 02/02/2015

  HGO- Những ngày này, về thôn Nà Nôm, xã Đường Âm (Bắc Mê), chúng ta bắt gặp khoảnh rừng hồi xanh ngát trải dài trên khắp những diện tích đất trống, đồi núi trọc của thôn trước kia.

  .
 • Xã Minh Ngọc khẩn trương hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp Xã Minh Ngọc khẩn trương hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
  08:00 | 03/02/2015

  HGO- Nhằm thay đổi bộ mặt nông thôn, phấn đấu đưa Minh Ngọc trở thành thị trấn, đô thị loại 5 trong những năm tới.

  .
 • Huyện Bắc Mê kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến năm 2014
  16:42 | 03/02/2015

  HGO- Ngày 3.2, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 2015) và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến năm 2014 về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  .
 • Phóng sự Xuân: Về vùng Hồi no ấm Nà Nôm Phóng sự Xuân: Về vùng Hồi no ấm Nà Nôm
  08:19 | 09/02/2015

  Phòng báo Điện tử Hà Giang thực hiện

  .
 • Phát hiện và xử lý 10 thùng rượu sản xuất trong nước không dán tem rượu theo quy định Phát hiện và xử lý 10 thùng rượu sản xuất trong nước không dán tem rượu theo quy định
  16:03 | 06/02/2015

  HGO- Vào hồi 15 giờ, ngày 5.2, tại Km 31, xã Minh Ngọc (Bắc Mê), Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 06 đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát 23C-00715 khi xe đang tiến hành dừng đỗ, giao hàng.

  .
 • Thúc đẩy giao thương ở Bắc Mê Thúc đẩy giao thương ở Bắc Mê
  10:19 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Trước đây, Bắc Mê là một trong những địa phương có ít các buổi chợ phiên, chợ gia súc, nên hoạt động giao lưu, trao đổi hàng hóa chưa thực sự phát triển mạnh. Tuy nhiên, những năm gần đây, hoạt động giao thương trên địa bàn đã trở nên sôi động hơn rất nhiều. Với vai trò là đơn vị quản lý lĩnh vực thương mại, Phòng Công thương huyện luôn đi đầu và làm tốt nhiệm vụ tham mưu, quản lý, thúc đẩy hoạt động giao thương của huyện.

  .
 • Nỗ lực vì môi trường xanh – sạch – đẹp Nỗ lực vì môi trường xanh – sạch – đẹp
  10:22 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Là ngành tiên phong trong công tác quản lý các hoạt động về môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Bắc Mê đã và đang thực hiện nhiều biện pháp với mục tiêu giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng do biến đổi khí hậu, sự thờ ơ của các doanh nghiệp cũng như người dân trong hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT), nỗ lực xây dựng hình ảnh một huyện xanh – sạch – đẹp.

  .
 • Trong mãi dòng Gâm Trong mãi dòng Gâm
  12:51 | 08/02/2015

  Xuân 2015 - Mùa xuân đang về trên từng lộc biếc, trong từng bữa cơm no ấm của đồng bào các dân tộc huyện Bắc Mê. Trong tiết trời vào Xuân ấm áp, chúng tôi có dịp trò chuyện với đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê để cùng nhìn lại kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2014 và những quyết sách cho năm mới 2015.

  .
 • Gặt hái trên cánh đồng "Trồng người" Gặt hái trên cánh đồng
  21:20 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Trước thềm Xuân Ất Mùi 2015, có dịp trò chuyện cùng anh Nguyễn Đức Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Mê mới thấy sự cố gắng và những thành quả mà ngành Giáo dục Bắc Mê đã gặt hái trong năm 2014, cũng như những khó khăn còn tồn tại mà ngành phải vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ trong năm mới.

  .
 • Chuyển đổi mùa vụ câu chuyện mới ở Bắc Mê Chuyển đổi mùa vụ câu chuyện mới ở Bắc Mê
  21:28 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Câu chuyện đầu năm của chúng tôi với những người làm nông nghiệp ở Bắc Mê xoay quanh vấn đề chuyển đổi mùa vụ. Có thể đối với các huyện khác, là chuyện đã cũ, nhưng với Bắc Mê, thì đây là bước "đột phá", không chỉ giúp người dân nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo mà còn góp phần tháo "nút thắt" quan trọng để phát triển nông nghiệp bền vững.

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1iYWMtbWUvaW5kZXguaHRtbA==/textlink.html
.
.
.