Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X
.
14:24 | 12/08/2020

BHG - Sáng 12.8, Đảng bộ huyện Bắc Mê long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng...

.
.
.
 • "Trái ngọt" xây dựng Nông thôn mới
  15:10 | 11/08/2020

  BHG - Phát triển nông thôn từ xây dựng Nông thôn mới (NTM) đã trở thành một trong những mục tiêu, đích đến của nhiều địa phương. Để tiến tới và từng bước đạt kết quả, những năm qua, huyện Bắc Mê nỗ lực đưa 3 xã về đích NTM. Trên những chặng đường gian lao và không ít những thách thức, kết quả của công cuộc xây dựng NTM đã kết thành "trái ngọt" mang đến sự đổi thay, cuộc sống ấm no cho người dân.

  .
 • Phấn đấu xây dựng Bắc Mê thành huyện phát triển về nông nghiệp hàng hóa, dịch vụ và du lịch Phấn đấu xây dựng Bắc Mê thành huyện phát triển về nông nghiệp hàng hóa, dịch vụ và du lịch
  15:10 | 11/08/2020

  BHG - Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức; nhưng trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Bắc Mê đã nỗ lực phấn đấu, phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tạo sự đột phá trong phát triển KT-XH và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

  .
 • Tiền đề để Bắc Mê bứt phá Tiền đề để Bắc Mê bứt phá
  15:03 | 11/08/2020

  BHG - Nằm trong những huyện 30A của tỉnh, bằng những nỗ lực, giải pháp khắc phục khó khăn, huyện Bắc Mê đã đi lên và hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 với những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực KT – XH và điều đó trở thành nền tảng giúp huyện đưa ra các mục tiêu, nội dung bứt phá cho nhiệm kỳ mới.

  .
 • Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng - nhân tố quyết định sự phát triển của huyện Bắc Mê Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng - nhân tố quyết định sự phát triển của huyện Bắc Mê
  15:02 | 11/08/2020

  BHG - Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Bắc Mê đặc biệt quan tâm đổi mới về phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

  .
 • Bắc Mê phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Bắc Mê phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách
  10:17 | 10/08/2020

  BHG - Năm 2020 được dự báo là năm đầy khó khăn đối với kinh tế cả nước, của tỉnh cũng như huyện Bắc Mê do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ chịu tác động nặng nề. Song, huyện Bắc Mê phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách địa phương, giảm thiểu thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra.

  .
 • Cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp ở Bắc Mê Cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp ở Bắc Mê
  09:49 | 28/07/2020

  BHG - Từ các khâu làm đất, gieo mạ, cấy lúa,… nếu như trước đây là "con trâu đi trước, cái cày theo sau" và để mang được hạt thóc về nhà, người nông dân phải đánh đổi "1 hạt thóc, 9 giọt mồ hôi"; thì nay, hình ảnh con trâu, cái cày trên những cánh đồng ở Bắc Mê đã không còn; mà thay vào đó là những chú "Trâu sắt", là những máy nông cụ, máy cấy, máy cày,… đã thay sức người, sức trâu làm việc.

  .
 • 25 hộ nghèo ở xã Giáp Trung, Bắc Mê được hỗ trợ nuôi bò sinh sản 25 hộ nghèo ở xã Giáp Trung, Bắc Mê được hỗ trợ nuôi bò sinh sản
  09:41 | 23/07/2020

  BHG - Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và Dự án nhân rộng mô hình chăn nuôi bò sinh sản có thu hồi huyện Bắc Mê năm 2020, ngày 21.7, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bắc Mê tổ chức bàn giao bò sinh sản cho hộ nghèo tại thôn Lùng Ngòa, xã Giáp Trung.

  .
 • Mong điện về xua tan nghèo khó Mong điện về xua tan nghèo khó
  16:50 | 14/07/2020

  BHG - Trời mưa liên tục khiến đường vào 3 thôn: Nà Đon, Lùng Éo và Khâu Đuổn, thị trấn Yên Phú (Bắc Mê) càng thêm lầy lội, trơn trượt. Đường đi lại khó khăn, nhưng điều mà hơn 100 hộ dân của 3 thôn mong chờ nhất là điện lưới phục vụ sinh hoạt và phát triển sản xuất. Các thôn lân cận đã có điện từ nhiều năm trước, trong khi bà con nơi đây vẫn mỏi mòn chờ ánh sáng điện.

  .
 • Nghề nuôi lợn giống ở Bắc Mê Nghề nuôi lợn giống ở Bắc Mê
  16:48 | 14/07/2020

  BHG - Xuất chuồng nhanh, giá thành cao và nhu cầu thị trường lớn… đã tạo sức hút cho người dân huyện Bắc Mê đầu tư nuôi lợn giống. Với giá thành thịt lợn hiện đang ở mức cao, dao động từ 150 – 200 nghìn đồng/kg; đặc biệt, sau dịch tả lợn châu Phi (DTLCP), nhu cầu tái đàn và tăng đàn của người dân cao,… là những nguyên nhân tác động trực tiếp đến nhu cầu mua lợn giống và phát triển chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện; một địa phương duy nhất của tỉnh không mắc DTLCP.

  .
 • Bắc Mê khắc ghi lời Bác dạy "đảng viên gương mẫu đi đầu" Bắc Mê khắc ghi lời Bác dạy
  16:29 | 06/07/2020

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy, là người cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong mọi việc để thúc đẩy phong trào, tuyên truyền, vận động mọi người làm theo. Với tinh thần đảng viên như "cánh chim đầu đàn", họ luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong mọi hoạt động. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH, xây dựng quê hương Bắc Mê ngày càng giàu đẹp.

  .
 • Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại xã Phú Nam Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại xã Phú Nam
  09:02 | 04/07/2020

  BHG - Chiều 3.7, Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang gồm các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang...

  .
 • Bắc Mê siết chặt quản lý tài nguyên - khoáng sản Bắc Mê siết chặt quản lý tài nguyên - khoáng sản
  16:52 | 29/06/2020

  BHG - Bắc Mê là địa phương có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú với trữ lượng lớn và chất lượng cao, như: Sắt, Mangan, Chì, Kẽm, Ăngtimon, đá vôi, cát sỏi… Đây là lợi thế được thiên nhiên ưu đãi, là thế mạnh tiềm năng phát triển của địa phương. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 14 Giấy phép khai thác khoáng sản được Bộ Tài nguyên - Môi trường và UBND tỉnh Hà Giang cấp phép, trong đó có 13 dự án khai thác khoáng sản kim loại, với 3 điểm mỏ đang hoạt động và 5 điểm đang hoàn thiện hồ sơ.

  .
 • Ghi nhận từ đại hội cấp cơ sở Đảng bộ huyện Bắc Mê Ghi nhận từ đại hội cấp cơ sở Đảng bộ huyện Bắc Mê
  10:50 | 29/06/2020

  BHG - Đảng bộ huyện Bắc Mê có 57 tổ chức cơ sở đảng, gồm 41 chi bộ cơ sở và 16 đảng bộ cơ sở. Theo báo cáo của Huyện ủy Bắc Mê, sau hơn 1 tháng tiến hành đại hội cấp cơ sở, 100% chi, đảng bộ đã hoàn thành và đang tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  .
 • Vẹn nguyên lời thề với Đảng Vẹn nguyên lời thề với Đảng
  10:25 | 28/06/2020

  BHG - Trong buổi lễ kết nạp đảng viên mới, không thể thiếu lời tuyên thệ trước cờ Đảng. Từng câu, từng chữ trong lời thề thiêng liêng dưới Đảng kỳ luôn hằn sâu trong tim, hun đúc ý chí và tạo động lực để những đảng viên trẻ tiếp thêm sức mạnh, khơi dậy niềm tin lớn lao vào sự lãnh đạo của Đảng. Đó không chỉ là những câu chuyện kể với kỷ niệm hay niềm tự hào mà còn là cả trách nhiệm, là "lời thề quyết tâm" khi đứng trước "cột mốc" thiêng liêng của đời mình.

  .
 • Mưa lũ gây thiệt hại tại Bắc Mê và Vị Xuyên Mưa lũ gây thiệt hại tại Bắc Mê và Vị Xuyên
  22:54 | 25/06/2020

  BHG - Đêm 24, rạng sáng 25.6, trên địa bàn huyện Bắc Mê xảy ra mưa to gây nhiều thiệt hại về tài sản và hoa màu của người dân. Tại xã Minh Sơn, theo báo cáo nhanh của xã, mưa lớn đã gây ngập úng toàn bộ trung tâm xã và 3 thôn Bản Vàn, Ngọc Trì, Nà Ngòong. Có trên 42 hộ bị đất đá sạt lở vào nhà, hơn 10ha ngô, lúa cũng như tài sản, hoa màu của người dân bị cuốn trôi.

  .
 • Bắc Mê vận dụng sáng tạo tư tưởng của Bác vào thực tiễn Bắc Mê vận dụng sáng tạo tư tưởng của Bác vào thực tiễn
  09:23 | 19/06/2020

  BHG - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 với chủ đề "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu giai đoạn cách mạng mới", được huyện Bắc Mê xem là một trong những nội dung quan trọng hướng đến Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X.

  .
 • Sức bật từ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở Bắc Mê Sức bật từ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở Bắc Mê
  09:20 | 19/06/2020

  BHG - Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi trên địa bàn huyện Bắc Mê những năm qua đã tác động tích cực đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Để thúc đẩy phong trào nông dân SXKD giỏi và bền vững, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với các ngành chức năng chủ động tìm hiểu những loại cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân và phù hợp với đặc điểm của từng địa phương. Ngoài ra, Hội còn phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT trên cây trồng, vật nuôi...

  .
 • Hiệu quả mô hình trồng rau an toàn tại trường học Hiệu quả mô hình trồng rau an toàn tại trường học
  16:36 | 18/06/2020

  BHG - Thực phẩm sạch hiện đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm, đặc biệt là phụ huynh học sinh (HS). Để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho HS, những năm gần đây, nhiều trường học trên địa bàn huyện Bắc Mê đã tận dụng những diện tích đất trống để trồng rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn bán trú.

  .
 • Người đi đầu phát triển mô hình kinh tế mới Người đi đầu phát triển mô hình kinh tế mới
  08:45 | 17/06/2020

  BHG - Anh Đặng Văn Thiểu (31 tuổi), thôn Bản Nghè, xã Yên Cường (Bắc Mê) là một trong những gương sáng, đi đầu trong phát triển mô hình kinh tế mới; mang lại nguồn lợi lớn và đóng góp vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên địa bàn huyện. Theo giới thiệu của lãnh đạo xã Yên Cường, chúng tôi lên với Bản Nghè; đi qua những con dốc ngoằn nghèo, trơn trượt để tìm tới gia trại của anh Đặng Văn Thiểu.

  .
 • Những công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp ở Bắc Mê Những công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp ở Bắc Mê
  08:45 | 17/06/2020

  BHG - Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thời gian qua, các ban, ngành và các xã, thị trấn đã đăng ký xây dựng và hoàn thành nhiều công trình có ý nghĩa quan trọng.

  .
 • Bắc Mê bội thu vụ Xuân Bắc Mê bội thu vụ Xuân
  09:09 | 16/06/2020

  BHG - Vụ Xuân năm 2020, được xem là vụ bội thu của bà con nhân dân huyện Bắc Mê với tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt hơn 20 nghìn tấn, tăng 1.799 tấn so với cùng kỳ năm trước. Đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện, cho biết: "Xác định sản xuất nông, lâm nghiệp là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong phát triển KT – XH của địa phương; huyện đã đưa ra một số giải pháp, như...

  .
 • Cách giảm nghèo của Hội Cựu chiến binh xã Yên Cường Cách giảm nghèo của Hội Cựu chiến binh xã Yên Cường
  18:41 | 11/06/2020

  BHG - Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Yên Cường (Bắc Mê) đã có nhiều đóng góp trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Từng cán bộ, hội viên (HV) Hội CCB trong xã với truyền thống là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức cách mạng, có lối sống trung thực và lành mạnh, có kinh nghiệm vận động quần chúng, giữ vững bản chất truyền thống tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xã hội...

  .
 • Bắc Mê tổ chức hiến máu tình nguyện và "Chợ nhân đạo" Bắc Mê tổ chức hiến máu tình nguyện và
  09:47 | 11/06/2020

  BHG - Hưởng ứng phong trào vận động hiến máu tình nguyện và tháng nhân đạo 2020 với chủ đề "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng", Ngày 10.6, huyện Bắc Mê phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức phát động "Giọt máu hồng hè" và chương trình "Chợ nhân đạo". Ngày hội "Giọt máu hồng hè" đợt 1 năm 2020 nhận được sự hưởng ứng đông đảo của nhân dân. Đặc biệt là sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, công an trên địa bàn huyện.

  .
 • Yên Phú sau 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội Yên Phú sau 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội
  14:57 | 10/06/2020

  BHG - Trong nhiệm kỳ qua, lĩnh vực kinh tế, thương mại, dịch vụ phát triển mạnh mẽ; thu nhập bình quân đầu người được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng khá hoàn chỉnh; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được tăng cường… Đó là những kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Yên Phú (Bắc Mê) khóa XXVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

  .
 • Những "mái ấm" từ góp sức của cộng đồng Những
  10:05 | 04/06/2020

  BHG - Năm 2019, huyện Bắc Mê thực hiện tốt Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở; năm nay, huyện tiếp tục phấn đấu hoàn thành 64 nhà theo kế hoạch. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê, cho biết: "Đây là một chương trình lớn, thu hút được sự chung tay từ cộng đồng.

  .
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra HTX đề nghị hỗ trợ nguồn vốn Chương trình xây dựng NTM tại Bắc Mê Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra HTX đề nghị hỗ trợ nguồn vốn Chương trình xây dựng NTM tại Bắc Mê
  22:39 | 03/06/2020

  BHG - Chiều 3.6, đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với huyện Bắc Mê nhằm kiểm tra thực tế HTX Thành Công, đơn vị đề nghị hỗ trợ nguồn vốn kinh phí Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của tỉnh năm 2020. Cùng dự có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM của tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Mê.

  .
 • Bắc Mê nâng cao chất lượng Bí thư chi bộ thôn
  11:34 | 30/05/2020

  BHG - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: "Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt", "Chi bộ là gốc rễ của Đảng ở trong quần chúng, Chi bộ tốt thì mọi chính sách của Đảng đều được thi hành tốt, mọi công việc đều tiến bộ không ngừng. Trái lại, nếu chi bộ kém thì công việc không trôi chảy". Xác định tầm quan trọng của đội ngũ Bí thư chi bộ trong tình hình mới, ngay sau đại hội Đảng bộ cơ sở...

  .
 • Giao rừng cho cộng đồng quản lý, cách làm hiệu quả ở Bắc Mê Giao rừng cho cộng đồng quản lý, cách làm hiệu quả ở Bắc Mê
  17:10 | 25/05/2020

  BHG - Bắc Mê là huyện có thế mạnh về phát triển rừng, những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh trồng rừng, công tác quản lý, bảo vệ rừng (QLBVR) luôn được huyện quan tâm. Việc giao rừng cho cộng đồng quản lý là cách làm sáng tạo nên đã huy động được nhiều nguồn lực cùng tham gia bảo vệ rừng; diện tích rừng của huyện luôn duy trì rừng ổn định và phát triển theo từng năm.

  .
 • Bắc Mê, tiền hỗ trợ đến tay các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Bắc Mê, tiền hỗ trợ đến tay các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
  16:03 | 22/05/2020

  BHG - Theo kết quả rà soát, đối chiếu, lập danh sách, huyện Bắc Mê có tổng số đối tượng đề nghị hỗ trợ là 31.943 người; tổng số tiền trên 25,383 tỷ đồng. Trong đó: 54 người có công; đối tượng bảo trợ xã hội 1.848 người; đối tượng hộ nghèo 16.305 người; đối tượng hộ cận nghèo 13.736 người. Trên cơ sở rà soát, đối chiếu của các xã, thị trấn; UBND huyện đã ra quyết định phê duyệt số đối tượng, kinh phí và chuyển danh sách cho Bưu điện huyện thực hiện chi trả theo quy định...

  .
 • Đại hội điểm Đảng bộ xã Du Già (Yên Minh), Tân Bắc (Quang Bình), thị trấn Yên Phú (Bắc Mê) Đại hội điểm Đảng bộ xã Du Già (Yên Minh), Tân Bắc (Quang Bình), thị trấn Yên Phú (Bắc Mê)
  10:21 | 14/05/2020

  BHG - Trong 2 ngày 13 – 14.5, Đảng bộ xã Du Già tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đại hội được BTV Huyện ủy Yên Minh lựa chọn làm điểm của đảng bộ các xã, thị trấn và được truyền hình trực tuyến tới 19 điểm cầu trên địa bàn huyện. Dự Đại hội có các đồng chí: Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh; Nguyễn Khánh Lâm...

  .
 • Bắc Mê bàn giao nhà ở cho hộ nghèo theo chương trình hỗ trợ của tỉnh Bắc Mê bàn giao nhà ở cho hộ nghèo theo chương trình hỗ trợ của tỉnh
  17:18 | 11/05/2020

  BHG - Vừa qua, tại thôn Tá Tò, xã Phiêng Luông (Bắc Mê), Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Bắc Mê đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà ở cho 2 hộ gia đình các anh Sùng Mí Sai và Thào Chìa Dế.

  .
 • Bắc Mê xây dựng đội ngũ cán bộ "vừa hồng, vừa chuyên" Bắc Mê xây dựng đội ngũ cán bộ
  09:19 | 06/05/2020

  BHG - Được đào tạo, lựa chọn từ những quần chúng ưu tú, đảng viên được xác định là nguồn lực chính, đóng vai trò chủ chốt có sự tác động và ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Bởi vậy, nhằm phát huy và xây dựng đội ngũ đảng viên gương mẫu, tiên phong; huyện Bắc Mê đã triển khai nhiều giải pháp, đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ.

  .
 • Phát huy vai trò giám sát của MTTQ huyện Bắc Mê Phát huy vai trò giám sát của MTTQ huyện Bắc Mê
  09:17 | 06/05/2020

  BHG - Những năm qua, công tác giám sát, phản biện xã hội tại huyện Bắc Mê đã góp phần quan trọng trong xây dựng Đảng; động viên kịp thời những tập thể, cá nhân phát huy được những cách làm hay, hiệu quả để nhân ra diện rộng; phát hiện những sai sót, hạn chế, khuyết điểm của tập thể, cá nhân trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ để kiến nghị khắc phục, sửa chữa; phát huy quyền làm chủ, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ và nhân dân.

  .
 • Lời Then, điệu Tính vang vọng dòng Gâm Lời Then, điệu Tính vang vọng dòng Gâm
  10:30 | 25/04/2020

  BHG - Men theo dòng sông Gâm, chúng tôi đặt chân tới địa phận thị trấn Yên Phú (Bắc Mê). Một khung cảnh bình yên không phải nơi nào cũng có. Tiếng róc rách từ khe suối quanh những bản Tày, những căn nhà sàn nằm dưới chân núi, giữa những cánh đồng... Ở đó, chúng tôi được chứng kiến các em nhỏ say xưa nắn từng nốt đàn Tính, luyện từng câu Then vang vọng bên dòng Gâm...

  .
 • Quyết định 1631 tạo nên những "vùng đất mới" ở Bắc Mê Quyết định 1631 tạo nên những
  20:18 | 23/04/2020

  BHG - Thực hiện Quyết định 1631 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án quy tụ các hộ sống rải rác ở sườn núi cao, vùng thiên tai, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới về sống tập trung tại các thôn bản gắn với xây dựng Nông thôn mới; giai đoạn 2018 – 2020, huyện Bắc Mê đã quy tụ được 237 hộ với 1.337 khẩu, tại 13/13 xã, thị trấn; kết quả đó, đã tạo nên những "vùng đất mới", là động lực giúp người dân ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

  .
 • Cán bộ, đảng viên xã Minh Ngọc đi từng ngõ, gõ từng nhà chống dịch Cán bộ, đảng viên xã Minh Ngọc đi từng ngõ, gõ từng nhà chống dịch
  16:51 | 22/04/2020

  BHG - Trước diễn biến mới và phức tạp của dịch bệnh Covid-19, xã Minh Ngọc (Bắc Mê) đã phân công các thành viên trong Ban chỉ đạo (BCĐ) đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền; giám sát và thực hiện khai báo y tế đối với người lao động tại các khu, cụm công nghiệp trở về địa phương; phát huy tinh thần nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong phòng, chống dịch Covid-19.

  .
 • Đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng ở Bắc Mê Đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng ở Bắc Mê
  16:25 | 21/04/2020

  BHG - Xây dựng cơ sở hạ tầng được coi là nền tảng đẩy mạnh kinh tế - xã hội phát triển, thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Với vai trò như vậy, trong quá trình thực hiện xây dựng Nông thôn mới (NTM), huyện Bắc Mê xác định tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng và coi đây là nền móng, đóng vai trò then chốt trong lộ trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

  .
 • Anh Đặng Văn Đánh hiến 4.500 m2 đất làm sân bóng đá Anh Đặng Văn Đánh hiến 4.500 m2 đất làm sân bóng đá
  14:59 | 16/04/2020

  BHG - Với tinh thần đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng Nông thôn mới (NTM), anh Đặng Văn Đánh, thôn Nà Khâu, xã Đường Hồng (Bắc Mê) tự nguyện hiến 4.500 m2 đất để làm sân bóng đá cho thôn. Ở thôn Nà Khâu, sản xuất nông - lâm nghiệp vẫn là chủ đạo, tất cả nguồn thu của người dân đều trông vào trồng rừng, ngô, lúa và cây nghệ. Nhà nào nhiều đất rừng, nhiều ruộng, nhiều nương thì có cuộc sống ấm no, có nhiều cơ hội làm giàu.

  .
 • Nà Nôm xanh ngát rừng hồi Nà Nôm xanh ngát rừng hồi
  16:30 | 02/02/2015

  HGO- Những ngày này, về thôn Nà Nôm, xã Đường Âm (Bắc Mê), chúng ta bắt gặp khoảnh rừng hồi xanh ngát trải dài trên khắp những diện tích đất trống, đồi núi trọc của thôn trước kia.

  .
 • Xã Minh Ngọc khẩn trương hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp Xã Minh Ngọc khẩn trương hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
  08:00 | 03/02/2015

  HGO- Nhằm thay đổi bộ mặt nông thôn, phấn đấu đưa Minh Ngọc trở thành thị trấn, đô thị loại 5 trong những năm tới.

  .
 • Huyện Bắc Mê kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến năm 2014
  16:42 | 03/02/2015

  HGO- Ngày 3.2, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 2015) và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến năm 2014 về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  .
 • Phóng sự Xuân: Về vùng Hồi no ấm Nà Nôm Phóng sự Xuân: Về vùng Hồi no ấm Nà Nôm
  08:19 | 09/02/2015

  Phòng báo Điện tử Hà Giang thực hiện

  .
 • Phát hiện và xử lý 10 thùng rượu sản xuất trong nước không dán tem rượu theo quy định Phát hiện và xử lý 10 thùng rượu sản xuất trong nước không dán tem rượu theo quy định
  16:03 | 06/02/2015

  HGO- Vào hồi 15 giờ, ngày 5.2, tại Km 31, xã Minh Ngọc (Bắc Mê), Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 06 đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát 23C-00715 khi xe đang tiến hành dừng đỗ, giao hàng.

  .
 • Thúc đẩy giao thương ở Bắc Mê Thúc đẩy giao thương ở Bắc Mê
  10:19 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Trước đây, Bắc Mê là một trong những địa phương có ít các buổi chợ phiên, chợ gia súc, nên hoạt động giao lưu, trao đổi hàng hóa chưa thực sự phát triển mạnh. Tuy nhiên, những năm gần đây, hoạt động giao thương trên địa bàn đã trở nên sôi động hơn rất nhiều. Với vai trò là đơn vị quản lý lĩnh vực thương mại, Phòng Công thương huyện luôn đi đầu và làm tốt nhiệm vụ tham mưu, quản lý, thúc đẩy hoạt động giao thương của huyện.

  .
 • Nỗ lực vì môi trường xanh – sạch – đẹp Nỗ lực vì môi trường xanh – sạch – đẹp
  10:22 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Là ngành tiên phong trong công tác quản lý các hoạt động về môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Bắc Mê đã và đang thực hiện nhiều biện pháp với mục tiêu giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng do biến đổi khí hậu, sự thờ ơ của các doanh nghiệp cũng như người dân trong hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT), nỗ lực xây dựng hình ảnh một huyện xanh – sạch – đẹp.

  .
 • Trong mãi dòng Gâm Trong mãi dòng Gâm
  12:51 | 08/02/2015

  Xuân 2015 - Mùa xuân đang về trên từng lộc biếc, trong từng bữa cơm no ấm của đồng bào các dân tộc huyện Bắc Mê. Trong tiết trời vào Xuân ấm áp, chúng tôi có dịp trò chuyện với đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê để cùng nhìn lại kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2014 và những quyết sách cho năm mới 2015.

  .
 • Gặt hái trên cánh đồng "Trồng người" Gặt hái trên cánh đồng
  21:20 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Trước thềm Xuân Ất Mùi 2015, có dịp trò chuyện cùng anh Nguyễn Đức Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Mê mới thấy sự cố gắng và những thành quả mà ngành Giáo dục Bắc Mê đã gặt hái trong năm 2014, cũng như những khó khăn còn tồn tại mà ngành phải vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ trong năm mới.

  .
 • Chuyển đổi mùa vụ câu chuyện mới ở Bắc Mê Chuyển đổi mùa vụ câu chuyện mới ở Bắc Mê
  21:28 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Câu chuyện đầu năm của chúng tôi với những người làm nông nghiệp ở Bắc Mê xoay quanh vấn đề chuyển đổi mùa vụ. Có thể đối với các huyện khác, là chuyện đã cũ, nhưng với Bắc Mê, thì đây là bước "đột phá", không chỉ giúp người dân nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo mà còn góp phần tháo "nút thắt" quan trọng để phát triển nông nghiệp bền vững.

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1iYWMtbWUvaW5kZXguaHRtbA==/textlink.html
.
.
.