Người Bí thư chi bộ giúp dân ấm no theo lời Bác dặn
Người Bí thư chi bộ giúp dân ấm no theo lời Bác dặn
.
07:23 | 14/10/2021

BHG - "Ở đây ai cũng nghe theo lời anh ấy, bởi việc gì tốt cho dân là anh ấy làm! Mọi người trong thôn đều học anh ấy cách nuôi lợn, trồng cỏ nuôi bò nên cái nghèo bây giờ không còn nhiều nữa" - đó là tâm sự của đồng bào Mông thôn Sủng Cáng, xã Sủng Trà (Mèo Vạc) khi nói về người Bí thư chi bộ Lầu Chứ Tủa.

.
.
.
 • Luôn tận tâm với những điểm trường vùng khó khăn Luôn tận tâm với những điểm trường vùng khó khăn
  07:20 | 14/10/2021
  BHG - "Gương mẫu trong công việc, không ngừng học tập nâng cao năng lực sư phạm và chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được học sinh yêu quý, kính trọng" - đó là nhận xét của đồng nghiệp cũng như Trưởng thôn Bản Hình, đồng chí Nông Hùng Cường về cô giáo Khương Thị Nhài, sinh năm 1972, giáo viên tại điểm trường Bản Hình, thuộc Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Minh Tân, huyện Vị Xuyên.
  .
 • Hồ Chí Minh với tiêu chí cán bộ Hồ Chí Minh với tiêu chí cán bộ
  15:30 | 11/10/2021
  BHG - Học tập, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào sự nghiệp đổi mới có nhiều nội dung, nhưng vấn đề quan trọng và cốt lõi nhất là cán bộ. "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc" tiêu chí cán bộ của Hồ Chí Minh rõ ràng, đầy đủ, sâu sắc, mang tính triết lý, vẫn còn có giá trị lớn trong sự nghiệp đổi mới hiện nay.
  .
 • "Khi đất nước cần, chúng tôi sẽ tiếp tục lên đường chống dịch!"
  09:15 | 05/10/2021
  Giữa thời điểm cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vẫn còn khó khăn, và mặc dù vừa mới trở về từ tâm dịch sau 2 tháng hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh, chưa được về gặp gia đình vì phải cách ly tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, nhưng bác sỹ Ban Văn Thiêm, Trưởng đoàn công tác số 1 của Hà Giang vẫn đầy quyết tâm khẳng định: "Khi đất nước cần, chúng tôi sẽ tiếp tục lên đường chống dịch". Câu nói ấy khiến chúng tôi không khỏi xúc động về tinh thần hy sinh, trách nhiệm cao cả của các y, bác sỹ Hà Giang.
  .
 • "Ống tiết kiệm 3 sạch" ở Hoàng Su Phì
  09:17 | 05/10/2021
  BHG - Tận dụng ống tre để bỏ tiền tiết kiệm thực hiện các hạng mục trong gia đình nhằm thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các chị em phụ nữ huyện Hoàng Su Phì luôn nhắc nhở nhau cùng học cách tiết kiệm, phấn đấu noi theo tấm gương tiết kiệm của Bác Hồ và có nhiều việc làm thiết thực trong xây dựng gia đình 3 sạch.
  .
 • Tìm hiểu quan điểm của Bác Hồ về giáo dục Tìm hiểu quan điểm của Bác Hồ về giáo dục
  14:44 | 28/09/2021
  BHG - Trên con đường đi tìm đường cứu nước, từ thực tế của cuộc khảo sát vòng quanh thế giới, Nguyễn Ái Quốc - Bác Hồ của chúng ta, nhận thấy các nước thuộc địa là những quốc gia có nền giáo dục bất cập với sự phát triển chung và ngày càng có khoảng cách xa vời với văn minh và khoa học kỹ thuật của nhân loại.
  .
 • "Quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch để bảo vệ nhân dân"
  11:54 | 23/09/2021
  BHG - Đại dịch Covid-19 là một trong những đại dịch nguy hiểm hiện nay mà loài người đang phải gồng mình chống đỡ. Mặc dù đã có vác xin phòng Covid-19, tuy nhiên mức độ lây lan và sự nguy hiểm đến tính mạng con người vẫn còn rất lớn. Thấy được sự nguy hiểm đó, những giải pháp được đề ra để bảo vệ sức khỏe, bảo vệ nhân dân Hà Giang luôn được Đảng bộ, chính quyền tỉnh ta ưu tiên hàng đầu...
  .
 • Phát huy trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy các cấp ở Đảng bộ Phòng Cảnh sát Kinh tế Phát huy trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy các cấp ở Đảng bộ Phòng Cảnh sát Kinh tế
  14:18 | 23/09/2021
  BHG - Người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng, lãnh đạo chỉ huy các cấp có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, quyết định trực tiếp đến hoạt động, sự phát triển của cơ quan, đơn vị. Nếu người lãnh đạo, chỉ huy, đặc biệt là Bí thư...
  .
 • Nhân rộng điển hình học tập và làm theo Bác Nhân rộng điển hình học tập và làm theo Bác
  16:02 | 05/09/2021
  BHG - 234 mô hình, gương điển hình tiêu biểu là thành quả ấn tượng, thể hiện sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong suốt 5 năm Đảng bộ huyện Vị Xuyên quyết tâm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Tám lời căn dặn của Bác khi Người lên thăm Hà Giang năm 1961. Qua đó, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, đồng thuận trong nhân dân, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển KT - XH của địa phương.
  .
 • Sơn Vĩ tăng gia sản xuất theo lời Bác dạy Sơn Vĩ tăng gia sản xuất theo lời Bác dạy
  15:44 | 02/09/2021
  BHG - Nằm cách trung tâm huyện 48 km, Sơn Vĩ là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mèo Vạc. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã lãnh, chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng tập trung hàng hóa, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả giúp nhân dân nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững; góp phần cụ thể hóa lời căn dặn của Bác: "Đồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no".
  .
 • Ngành Kỹ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh "Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy" Ngành Kỹ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
  22:10 | 24/08/2021
  BHG - "Vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy phải quý trọng nó, phải tiết kiệm, ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý". Lời dặn của Bác luôn được cán bộ, chiến sỹ ngành Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh coi đó là khẩu hiệu hành động, là mục tiêu phấn đấu với quyết tâm chủ động trong các mặt công tác để bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của lực lượng vũ trang tỉnh.
  .
 • Cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân làm kinh tế giỏi Cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân làm kinh tế giỏi
  07:18 | 23/08/2021
  BHG - Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, huyện Quang Bình nói chung và xã Xuân Giang nói riêng xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu chính đáng. CCB Nguyễn Văn Quân, thôn Chì, xã Xuân Giang là một tấm gương như thế.
  .
 • Nơi hội tụ sức mạnh đại đoàn kết Nơi hội tụ sức mạnh đại đoàn kết
  07:12 | 23/08/2021
  BHG - Năm 2021, tròn 60 năm nhân dân các dân tộc Hà Giang thi đua thực hiện Tám lời căn dặn của Bác Hồ khi Người lên thăm tỉnh nhà, cũng là dấu mốc để thêm một lần nữa bồi đắp MTTQ ngày càng ấm áp, hòa hợp và rộng mở. Thực hiện Lời dạy của Người: "Các dân tộc đều phải đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ nhau", hơn nửa thế kỷ qua, MTTQ các cấp đã phát huy tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; trở thành mái nhà chung của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp, đưa Hà Giang vững vàng trên con đường đổi mới.
  .
 • Khuyến học, khuyến tài theo gương Bác Khuyến học, khuyến tài theo gương Bác
  20:50 | 21/08/2021
  BHG - Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về học tập và học tập suốt đời là tài sản vô cùng quý giá của nhân dân ta. Người đã nói "Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu" và hạ quyết tâm "Phải làm cho dân tộc Việt Nam trở nên một dân tộc thông thái".
  .
 • Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ cuối: Những lời dạy của Bác là kim chỉ nam dẫn bước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Giang Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ cuối: Những lời dạy của Bác là kim chỉ nam dẫn bước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Giang
  19:36 | 21/08/2021
  BHG - Tháng 3.1961, tỉnh Hà Giang đón chào Chủ tịch Hồ Chí Minh lên thăm. 60 năm đã qua, ký ức về chuyến thăm đặc biệt của Người vẫn còn in đậm trong các nhân chứng là cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Giang. Nhân kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hà Giang (1891 – 2021), kỷ niệm 60 năm, ngày Bác lên thăm (1961 – 2021) Báo Hà Giang điện tử có loạt bài viết "Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa", hồi tưởng về chuyến thăm lịch sử và những lời dạy quý báu của Người với Đảng bộ, chính quyền và đồng bào Hà Giang.
  .
 • Lời dạy của Bác thấm trong từng bài giảng Lời dạy của Bác thấm trong từng bài giảng
  15:20 | 20/08/2021
  BHG - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu", không có tri thức, hiểu biết, con người sẽ luôn lệ thuộc, bất lực trước những thế lực và sức mạnh cản trở sự phát triển. Bởi vậy, trong buổi nói chuyện với hơn 1,7 vạn đồng bào tại Quảng trường 26.3 khi Người lên thăm Hà Giang năm 1961, Người căn dặn: "Đồng bào phải cố gắng xóa nạn mù chữ, phải biết đọc, biết viết thì làm ăn mới tiến bộ".
  .
 • Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 3: Nhớ lời Bác dạy, học tiếng để hiểu đồng bào Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 3: Nhớ lời Bác dạy, học tiếng để hiểu đồng bào
  15:05 | 20/08/2021
  BHG - Tháng 3.1961, tỉnh Hà Giang đón chào Chủ tịch Hồ Chí Minh lên thăm. 60 năm đã qua, ký ức về chuyến thăm đặc biệt của Người vẫn còn in đậm trong các nhân chứng là cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Giang. Nhân kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hà Giang (1891 – 2021), kỷ niệm 60 năm, ngày Bác lên thăm (1961 – 2021) Báo Hà Giang điện tử có loạt bài viết "Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa", hồi tưởng về chuyến thăm lịch sử và những lời dạy quý báu của Người với Đảng bộ, chính quyền và đồng bào Hà Giang.
  .
 • Nỗ lực chăm sóc sức khỏe nhân dân Nỗ lực chăm sóc sức khỏe nhân dân
  15:08 | 20/08/2021
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và ngành Y tế. "Dân cường thì quốc thịnh", tư tưởng của Người có giá trị định hướng cho việc xây dựng nền y học mang bản sắc dân tộc, khoa học và hiện đại. Khắc ghi Lời dạy của Bác, những năm qua, ngành Y tế tỉnh đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
  .
 • "Đồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất"
  16:26 | 19/08/2021
  BHG - Ngày 26.3.1961, khi Bác Hồ lên thăm tỉnh ta, Người đã căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang: "Đồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no. Muốn sản xuất tốt phải có đủ nước, nhiều phân bón và cải tiến nông cụ. Cần phải biết phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn… là nguồn lợi lớn lại là nguồn phân bón ruộng nương. Phải chú ý hơn nữa bảo vệ rừng và trồng cây gây rừng; trồng cây ăn quả và cây làm thuốc".
  .
 • Thanh Thủy hiện thực hóa Tám lời Bác Hồ căn dặn Thanh Thủy hiện thực hóa Tám lời Bác Hồ căn dặn
  10:02 | 19/08/2021
  BHG - Đảng bộ xã Thanh Thủy (Vị Xuyên) đã nghiêm túc thực hiện theo Tám lời Bác Hồ căn dặn, cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt qua những gian khó để đẩy mạnh phát triển KT – XH; thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, từng bước tạo diện mạo mới nơi vùng biên.
  .
 • Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
  19:28 | 18/08/2021
  BHG - Tháng 3.1961, tỉnh Hà Giang đón chào Chủ tịch Hồ Chí Minh lên thăm. 60 năm đã qua, ký ức về chuyến thăm đặc biệt của Người vẫn còn in đậm trong các nhân chứng là cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Giang. Nhân kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hà Giang (1891 – 2021), kỷ niệm 60 năm, ngày Bác lên thăm (1961 – 2021) Báo Hà Giang điện tử có loạt bài viết "Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa", hồi tưởng về chuyến thăm lịch sử và những lời dạy quý báu của Người với Đảng bộ, chính quyền và đồng bào Hà Giang.
  .
 • Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 1: Nhớ ngày Bác về thăm Hà Giang Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 1: Nhớ ngày Bác về thăm Hà Giang
  09:19 | 18/08/2021
  BHG - Tháng 3.1961, tỉnh Hà Giang đón chào Chủ tịch Hồ Chí Minh lên thăm. 60 năm đã qua, ký ức về chuyến thăm đặc biệt của Người vẫn còn in đậm trong các nhân chứng là cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Giang. Nhân kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hà Giang (1891 – 2021), kỷ niệm 60 năm, ngày Bác lên thăm (1961 – 2021) Báo Hà Giang điện tử có loạt bài viết "Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa", hồi tưởng về chuyến thăm lịch sử và những lời dạy quý báu của Người với Đảng bộ, chính quyền và đồng bào Hà Giang.
  .
 • Phòng Hậu cần thi đua làm theo lời Bác Phòng Hậu cần thi đua làm theo lời Bác
  10:02 | 17/08/2021
  BHG - Những năm qua, Phòng Hậu cần (Bộ CHQS tỉnh) tích cực đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng ủy, chỉ huy Phòng Hậu cần đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc cụ thể hóa nội dung, chỉ tiêu thi đua vào các nghị quyết lãnh đạo...
  .
 • Bắc Quang phát huy vai trò của nông dân trong thời đại mới Bắc Quang phát huy vai trò của nông dân trong thời đại mới
  15:16 | 10/08/2021
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt niềm tin vào giai cấp nông dân: "Nông dân ta đã anh hùng trong cách mạng, trong kháng chiến, trong cải cách ruộng đất thì trong cuộc cách mạng biến đổi nông nghiệp từ thấp lên cao này nông dân ta cũng phải là anh hùng". Không phụ kỳ vọng của Người, nông dân huyện Bắc Quang đã ra sức thi đua phát triển kinh tế, góp sức vào cuộc cách mạng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
  .
 • Chú trọng chăm lo công tác cán bộ thực sự là "then chốt của then chốt" Chú trọng chăm lo công tác cán bộ thực sự là
  07:58 | 08/08/2021
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định vị trí, vai trò rất to lớn của đội ngũ cán bộ: "Cán bộ là cái dây chuyền của bộ máy. Nếu dây chuyền không tốt, không chạy thì động cơ dù tốt, dù chạy, toàn bộ máy cũng tê liệt", "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", "muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém". Những lời căn dặn trên của Người có ý nghĩa hết sức quan trọng và đã được thực tiễn cách mạng chứng minh là đúng đắn.
  .
 • Hội Cựu chiến binh Bắc Mê với phong trào phát triển kinh tế Hội Cựu chiến binh Bắc Mê với phong trào phát triển kinh tế
  15:58 | 05/08/2021
  BHG - Phát huy bản chất "Anh bộ đội Cụ Hồ", thời gian qua, nhiều hội viên (HV) Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bắc Mê bằng ý thức tự lực, tự cường vượt lên khó khăn thi đua sản xuất, góp phần cùng địa phương xây dựng Nông thôn mới...
  .
 • Cựu chiến binh Nguyễn Văn Sên giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ Cựu chiến binh Nguyễn Văn Sên giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
  09:29 | 05/08/2021
  BHG - Trải qua thời gian rèn luyện trong quân ngũ, không sợ khó, sợ khổ. Khi đã cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Sên, sinh năm 1969, thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang luôn năng nổ tham gia công tác xã hội; tập trung phát triển kinh tế gia đình, phát huy đúng phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ.
  .
 • Rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại Rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại
  23:21 | 02/08/2021
  BHG - Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 01.12.2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao (TDTT) đến năm 2020; phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh phát triển toàn diện cả chiều rộng, chiều sâu, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT – XH của tỉnh
  .
 • Nền tảng trong xây dựng Đảng ở Bắc Quang Nền tảng trong xây dựng Đảng ở Bắc Quang
  20:09 | 31/07/2021
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: "Mọi việc thành hay là bại, chủ chốt là do cán bộ có thấm nhuần đạo đức cách mạng hay là không". Khắc sâu lời dạy của Người, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống cho cán bộ, đảng viên đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của cấp ủy huyện Bắc Quang để góp phần xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh.
  .
 • Những điển hình trong phong trào học tập và làm theo Bác Những điển hình trong phong trào học tập và làm theo Bác
  10:25 | 16/07/2021
  BHG - Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Đồng Văn. Với những cách làm thiết thực, hiệu quả đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu làm theo lời Bác trên mọi lĩnh vực, trở thành điểm sáng, cổ vũ, động viên nhân dân noi theo; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và phát triển KT-XH của địa phương.
  .
 • Học và làm theo Bác với nội dung đột phá ở Đảng bộ xã Hồ Thầu Học và làm theo Bác với nội dung đột phá ở Đảng bộ xã Hồ Thầu
  10:22 | 02/07/2021
  BHG - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) đã chú trọng gắn với những nội dung đột phá trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.
  .
 • Đảng bộ Quân sự tỉnh đẩy mạnh học tập và làm theo Bác Đảng bộ Quân sự tỉnh đẩy mạnh học tập và làm theo Bác
  09:42 | 25/06/2021
  BHG - Ngay sau khi Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được ban hành, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Giang đã xác định: Học tập và làm theo "Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" là cơ sở quan trọng, là biện pháp tốt nhất để tiếp tục xây dựng đội ngũ đảng viên, cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp trong sạch, vững mạnh (TSVM), tạo sức mạnh tổng hợp để LLVT tỉnh nhà hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ trong tình hình mới.
  .
 • Nhà báo vĩ đại Hồ Chí Minh Nhà báo vĩ đại Hồ Chí Minh
  19:38 | 17/06/2021
  Trong lịch sử Đảng ta và đất nước ta, đã có không ít nhà báo dùng ngòi bút làm vũ khí quan trọng trên bước đường hoạt động cách mạng, trở thành những nhà lãnh đạo lớn của Đảng, Nhà nước và của quân đội ta. Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2021), Báo Quân đội nhân dân Điện tử xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc loạt bài về một số nhà báo – nhà lãnh đạo như thế.
  .
 • "Trái ngọt" kết tinh từ Chỉ thị 05
  15:45 | 16/06/2021
  BHG - Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì vận dụng hết sức linh hoạt và sáng tạo, được thực hiện một cách thường xuyên, liên tục trong cả hệ thống chính trị. Từ những nội dung đăng ký học tập và làm theo Bác cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tiễn địa phương đã kết tinh thành những "trái ngọt" trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đưa mảnh đất "cửa ngõ" phía Tây của tỉnh vững vàng trên con đường đổi mới.
  .
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh - di sản tinh thần vô giá Tư tưởng Hồ Chí Minh - di sản tinh thần vô giá
  08:40 | 15/06/2021
  BHG - Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc và nhân loại một di sản tinh thần, kho báu quý giá, kết tinh từ sự thống nhất trong tư tưởng và hành động, lời nói và việc làm; đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 (CT 05), ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", di sản tinh thần của Người đã thấm sâu vào đời sống, dần trở thành lẽ sống tự nhiên trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Quang.
  .
 • Nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" Nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về
  17:16 | 12/06/2021
  BHG - Chiều 12.6, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng – Chuyên đề năm 2021. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh…
  .
 • Tuổi trẻ Xín Mần "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" Tuổi trẻ Xín Mần
  08:03 | 09/06/2021
  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", thời gian qua, Huyện ủy Xín Mần triển khai có hiệu quả nhiều phong trào thi đua, trong đó chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng và thúc đẩy phong trào thi đua trong thế hệ trẻ.
  .
 • Hành trình Người đi tìm hình của nước và bài học cho thanh niên hôm nay Hành trình Người đi tìm hình của nước và bài học cho thanh niên hôm nay
  10:10 | 04/06/2021
  110 năm đã trôi qua kể từ ngày người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân nhưng ý nghĩa đặc biệt quan trọng của sự kiện ấy vẫn còn nguyên giá trị, mang tính thời sự sâu sắc, để lại nhiều bài học quý báu, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay và mai sau.
  .
 • "Đêm xa Nước đầu tiên, ai nỡ ngủ"
  10:09 | 04/06/2021
  BHG - Bất kỳ ai trong chúng ta, từ đáy sâu thẳm lòng mình, nhớ đến hình ảnh của Bác, chúng ta không khỏi rưng rưng xúc động cùng với bao nỗi niềm tình cảm, sự tự hào, hãnh diện, kính trọng và biết ơn công lao trời bể của một con người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng nhân dân lao động...
  .
 • Sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước: Ý nghĩa lịch sử và giá trị thời đại Sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước: Ý nghĩa lịch sử và giá trị thời đại
  09:40 | 03/06/2021
  BHG - Cách đây 110 năm (5.6.1911 – 5.6.2021), Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, qua đó, trở thành một dấu mốc lịch sử, mở ra một thời đại mới cho đất nước ta. Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta và thời đại đã sinh ra Người và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta và thời đại chúng ta.
  .
 • Thiếu nhi Hà Giang thực hiện những điều Bác dạy Thiếu nhi Hà Giang thực hiện những điều Bác dạy
  19:17 | 31/05/2021
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm gần gũi, thân thương cho thiếu niên, nhi đồng. Ghi nhớ 5 điều Bác dạy, lớp lớp thế hệ măng non nơi cực Bắc xa xôi của Tổ quốc đã ra sức phấn đấu trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.
  .
 • Tuổi trẻ Đồng Văn xung kích, tình nguyện Tuổi trẻ Đồng Văn xung kích, tình nguyện
  09:16 | 27/05/2021
  BHG - Nhiều năm qua, thế hệ trẻ nơi địa đầu Tổ quốc Đồng Văn đã và đang khẳng định mình thông qua nhiều hoạt động thanh niên sôi nổi, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ; khẳng định là cánh tay phải đắc lực của Đảng. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ huyện Đồng Văn không ngừng nỗ lực, rèn luyện, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới. "Làm theo Bác, nghĩa là...
  .
 • Những Đội trưởng Công an gương mẫu Những Đội trưởng Công an gương mẫu
  08:20 | 26/05/2021
  BHG - Bác Hồ từng căn dặn "Công an nhân dân phải là kiểu mẫu, phải là người chuyên trách thi hành chính sách, phương châm của Đảng và Chính phủ cho tốt. Công an nhân dân phải thực sự phục vụ nhân dân" thấm nhuần lời dạy của Người năm xưa, lực lượng Công an thành phố Hà Giang đã nỗ lực, phấn đấu, phát huy hết khả năng, hết lòng cống hiến vì nhân dân phục vụ.
  .
 • Trung ương Đoàn sơ kết Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập theo Bác Trung ương Đoàn sơ kết Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập theo Bác
  14:26 | 25/05/2021
  BHG - Ngày 25.5, tại Hà Nội, Trung ương (T.Ư) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2021. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Ban Tuyên Giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy và các cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN).
  .
 • Vĩ Thượng hiện thực hóa ước nguyện của Bác Vĩ Thượng hiện thực hóa ước nguyện của Bác
  22:08 | 20/05/2021
  BHG - Ngày 1.5.1950, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩ Thượng (Quang Bình) vinh dự và tự hào là một trong những xã được Bác Hồ gửi thư riêng khen ngợi tinh thần ra sức phục vụ kháng chiến chống thực dân Pháp. 71 năm qua, Vĩ Thượng luôn khắc ghi lời dạy của Người, đồng lòng xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
  .
 • Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh
  16:21 | 19/05/2021
  BHG - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã lãnh, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng, đoàn thể triển khai thực hiện hiệu quả với nhiều hình thức, giải pháp sáng tạo gắn với nhiệm vụ chính trị; tập trung giải quyết dứt điểm những khâu yếu, việc khó; xây dựng nhiều mô hình điểm, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác, nhất là việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tư cách người công an cách mạng.
  .
 • Hồ Chí Minh - Người thương dân nhất Hồ Chí Minh - Người thương dân nhất
  21:40 | 12/05/2021
  BHG - Trên hành tinh này, ở đâu cũng có người sinh sống và có người tài giỏi, nhưng người thương dân thì hiếm có. Đất nước nào cũng có bất công, kẻ giàu và người nghèo ở trước thế kỷ 20. Giàu do bóc lột mà có, nghèo suốt đời làm nô lệ. Giàu thì đủ mọi quyền lực, nghèo chỉ hành động theo sự sai khiến của người giàu.
  .
 • Cán bộ, chiến sỹ Kho K64 luôn ghi sâu lời Bác Hồ dạy Cán bộ, chiến sỹ Kho K64 luôn ghi sâu lời Bác Hồ dạy
  19:02 | 08/05/2021
  BHG - Đến cổng đơn vị Kho K64, Bộ CHQS tỉnh, chúng tôi bị cuốn hút ngay vào tấm khẩu hiệu được trang hoàng rất đẹp mắt: "Vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy phải quý trọng nó, phải tiết kiệm, ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý". Đó là lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trích trong bài phát biểu tại Hội nghị cán bộ chuẩn bị Chiến dịch Tây Bắc, ngày 9-9-1952. Đã 69 năm, những lời dặn của Người vẫn còn nguyên giá trị với cán bộ, chiến sỹ Kho K64, Bộ CHQS tỉnh.
  .
 • Xín Mần thực hiện lời căn dặn của Bác Xín Mần thực hiện lời căn dặn của Bác
  10:04 | 07/05/2021
  BHG - Tháng 3.1961, Bác Hồ lên thăm Hà Giang và có những lời căn dặn sâu sắc, toàn diện trên các mặt đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong suốt 60 năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Xín Mần luôn giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết, tổ chức lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đề ra qua các nhiệm kỳ.
  .
 • Thôn Lán Xì B, điển hình trong học tập và làm theo Bác Thôn Lán Xì B, điển hình trong học tập và làm theo Bác
  16:25 | 05/05/2021
  BHG - Thôn Lán Xì B là thôn nội địa của xã Phố Cáo, có 23 hộ 110 khẩu, Chi bộ thôn Lán Xì có 6 đảng viên. Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền xã và đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ thôn Lán Xì B nên thôn đã có những bước chuyển biến tích cực. Trình độ dân trí được nâng cao, kinh tế từng bước tăng trưởng, quốc phòng - an ninh luôn được đảm bảo; công tác giáo dục chính trị,
  .
 • Nghe lời Bác dặn, vì học sinh thân yêu Nghe lời Bác dặn, vì học sinh thân yêu
  11:25 | 26/04/2021
  BHG - Ngày 26.3.1961, khi lên thăm tỉnh ta, Bác Hồ căn dặn: "Đồng bào phải cố gắng xóa nạn mù chữ, phải biết đọc, biết viết thì làm ăn mới tiến bộ". Những năm qua, Trường PTDT nội trú THCS - THPT Yên Minh luôn khắc ghi lời Bác dạy, dành sự quan tâm, chăm lo và giáo dục tốt nhất cho học sinh, giúp các em đủ hành trang, vững tin vào tương tai.
  .
 • Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, thành phố Hà Giang xây dựng, duy trì nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, thành phố Hà Giang xây dựng, duy trì nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả
  16:24 | 23/04/2021
  BHG - Việc học tập, quán triệt và triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được thành phố Hà Giang thực hiện có hiệu quả. Trong 5 năm thực hiện, thành phố đã xây dựng, duy trì và nhân rộng được 240 mô hình, gương người tốt, việc tốt, cách làm sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
  .
 • Chuyển biến sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 ở Xín Mần Chuyển biến sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 ở Xín Mần
  09:16 | 15/04/2021
  BHG - Những năm qua, BTV Huyện ủy Xín Mần tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" sâu rộng trong toàn Đảng bộ và đạt được những kết quả quan trọng. Sau 5 năm thực hiện, phong trào đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng Ðảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
  .
 • Xây dựng Đảng theo lời Bác dạy Xây dựng Đảng theo lời Bác dạy
  08:36 | 14/04/2021
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn lấy dân làm gốc; bởi vậy khi lên thăm Hà Giang năm 1961, Người đã căn dặn: Đối với cán bộ, đảng viên và đoàn viên phải củng cố tốt các chi bộ và chi đoàn. Cán bộ, đảng viên và đoàn viên phải đoàn kết chặt chẽ, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, đặt lợi ích của nhân dân trên lợi ích riêng của mình, phải gương mẫu trong đoàn kết dân tộc, trong học tập và trong lao động sản xuất, phải chống tham ô, lãng phí, quan liêu, mệnh lệnh…
  .
 • Bắc Mê thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Bắc Mê thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn
  07:53 | 13/04/2021
  BHG - Thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, Đảng bộ huyện Bắc Mê đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, công tác triển khai, tổ chức thực hiện di huấn của Người cho thấy sự lãnh, chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy từ huyện đến cơ sở bám sát định hướng chỉ đạo của tỉnh, phù hợp tình hình thực tiễn của địa phương và đạt được những kết quả đáng khích lệ.
  .
 • Lời Bác dạy là "đuốc sáng" soi đường - Kỳ cuối: Sáng mãi truyền thống cách mạng Lời Bác dạy là
  15:58 | 04/04/2021
  BHG - Gìn giữ, phát huy truyền thống, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", các cấp Hội CCB nơi địa đầu cực Bắc Tổ quốc không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng. Đồng thời, giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ…
  .
 • Lời Bác dạy là "đuốc sáng" soi đường - Kỳ 2: "Thương yêu, giúp đỡ nhau như anh em một nhà" Lời Bác dạy là
  17:00 | 01/04/2021
  BHG - "Tất cả các dân tộc đều phải đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ nhau như anh em một nhà". Lời dạy đầu tiên trong Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang cách đây 60 năm vẫn vẹn nguyên giá trị lý luận và thực tiễn. Với các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh, lời dạy của Người chính là ngọn nguồn sức mạnh kết tinh những giá trị nhân văn sâu sắc.
  .
 • Lời Bác dạy là "đuốc sáng" soi đường - Kỳ 1: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước Lời Bác dạy là
  19:51 | 31/03/2021
  BHG - Cách đây tròn 60 năm, tháng 3.1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh lên thăm Hà Giang. Xuyên suốt chiều dài lịch sử ấy, Tám lời căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang của Người trở thành "kim chỉ Nam", "đuốc sáng" soi đường trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc miền cực Bắc thiêng liêng của Tổ quốc. Trong đó, lớp lớp cựu chiến binh (CCB) tỉnh nhà đã gương mẫu thực hiện Tám lời căn dặn để xứng đáng với kỳ vọng Người hằng mong: "Các chú đã kinh qua một lịch sử vẻ vang… với truyền thống oanh liệt của Quân đội thì bất kỳ đi đâu, làm gì đều phải gương mẫu".
  .
 • Đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu Đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu
  11:36 | 26/03/2021
  BHG - Với việc quán triệt sâu sắc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, bám sát hướng dẫn của T.Ư để xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai kịp thời, sát thực tiễn; cụ thể hóa vào Chương trình hành động của tập thể, kế hoạch cá nhân đã giúp việc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa, tạo chuyển biến quan trọng trong nhận thức, ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trong tỉnh.
  .
 • Học Bác tinh thần phục vụ nhân dân Học Bác tinh thần phục vụ nhân dân
  06:37 | 26/03/2021
  BHG - Với phương châm "Học đi đôi với làm" từng cán bộ, đảng viên (CBĐV) xây dựng cho mình chuẩn mực đạo đức, kế hoạch phấn đấu trong học tập và làm theo gương Bác. Thời gian qua, nhiều CBĐV đã phát huy tinh thần gương mẫu, tiên phong hết lòng phục vụ nhân dân. Một trong những điển hình đó là tấm gương ông Đặng Minh Thành, người có uy tín kiêm Trưởng ban MTTQ thôn Toòng, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Ngọc Minh (Vị Xuyên).
  .
 • Khắc sâu lời Bác dạy về tinh thần đoàn kết Khắc sâu lời Bác dạy về tinh thần đoàn kết
  10:44 | 24/03/2021
  BHG - Tháng 3.1961, Bác Hồ lên thăm Hà Giang. Trong buổi nói chuyện với gần 1,7 vạn đồng bào, cán bộ, chiến sỹ ở Sân vận động thị xã Hà Giang, Người căn dặn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh nhà Tám lời sâu sắc, toàn diện; trong đó Lời dạy đầu tiên là tinh thần đoàn kết: "Trước hết, tất cả các dân tộc đều phải đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ nhau như anh em một nhà". 60 năm qua, người dân Hà Giang luôn khắc sâu lời Bác dạy, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt nhiều thành tựu trong phát triển KT – XH, giữ vững AN-QP.
  .
 • Phát triển chăn nuôi theo lời dạy của Bác Phát triển chăn nuôi theo lời dạy của Bác
  15:31 | 20/03/2021
  BHG - Năm 2021 vừa tròn 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Hà Giang và dành những lời căn dặn thiêng liêng, vô giá cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà. Trải qua hơn nửa thế kỷ, những lời căn dặn của Người đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị. Trong đó, lời dạy: "Đồng bào cần phải phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn...
  .
 • Tuổi trẻ công an "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" Tuổi trẻ công an
  16:59 | 18/03/2021
  BHG - Cụ thể hóa công tác Đoàn gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua "Thanh niên Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh luôn xác định đây là nhiệm vụ mang tính xuyên suốt, qua đó tạo sự chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đối với yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.
  .
 • Làm theo lời Bác Làm theo lời Bác
  09:35 | 17/03/2021
  BHG - Là học sinh Trường Thanh niên dân tộc của tỉnh, chúng tôi may mắn được dự cuộc mít-tinh sáng ngày 27.3.1961 tại sân vận động thị xã Hà Giang, (nay là Quảng trường 26.3), nghe Bác Hồ nói chuyện. Là người hiểu và thương đồng bào các dân tộc thiểu số còn khó khăn về cuộc sống và trình độ hiểu biết, nên Bác nói với đồng bào tỉnh Hà Giang 8 điều đơn giản, dễ hiểu để đồng bào thực hiện.
  .
 • "Gieo mùa Xuân" đất nước
  17:38 | 22/02/2021
  BHG - "Mùa Xuân là Tết trồng cây / Làm cho đất nước / càng ngày càng Xuân" Thực hiện Lời dạy của Bác Hồ về việc trồng cây, gây rừng, mỗi mùa Xuân sang, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn tỉnh lại tích cực hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
  .
 • Xuân về nhớ thơ chúc Tết của Bác Hồ Xuân về nhớ thơ chúc Tết của Bác Hồ
  17:35 | 12/02/2021
  Đã hơn nửa thế kỷ chúng ta không còn có được niềm vui đón nghe thơ Bác mỗi độ Xuân về. Nhưng những vần thơ chúc Tết của Bác hầu như vẫn còn ngân vang trong trí óc nhiều người chúng ta.
  .
 • Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Tận trung với nước, tận hiếu với dân, quên thân phục vụ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Tận trung với nước, tận hiếu với dân, quên thân phục vụ
  07:59 | 05/02/2021
  BHG- Chủ tịch Hồ Chí Minh - người con ưu tú, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta. Cống hiến của Người đối với đất nước và nhân dân đã ghi dấu son chói lọi trong những trang sử vàng của dân tộc.
  .
 • Ba đột phá trong học tập và làm theo Bác Ba đột phá trong học tập và làm theo Bác
  16:10 | 02/02/2021
  BHG - Nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; năm 2020, Đảng bộ tỉnh đã lựa chọn 3 nội dung đột phá căn cứ trên tình hình thực tế của địa phương, qua đó tạo điểm nhấn trong thực hiện Chỉ thị, đồng thời tác động tích cực đến sự phát triển chung của tỉnh.
  .
 • Chi bộ thôn Nà Cau học tập và làm theo gương Bác Chi bộ thôn Nà Cau học tập và làm theo gương Bác
  10:17 | 22/01/2021
  BHG - Khắc sâu lời dạy của Bác, những năm qua, Chi bộ thôn Nà Cau, xã Minh Ngọc (Bắc Mê) luôn phát huy tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 05 về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những việc làm thiết thực. Qua đó góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; có nhiều mô hình kinh tế hiệu quả; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao.
  .
 • Học và làm theo Bác về phát triển hạ tầng giao thông Học và làm theo Bác về phát triển hạ tầng giao thông
  14:20 | 21/01/2021
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói "Giao thông vận tải là mạch máu của tổ chức, giao thông tốt thì các việc đều dễ dàng, giao thông xấu thì các việc đình trệ". Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII cũng lấy phát triển hạ tầng giao thông làm khâu đột phá, cho thấy vai trò quan trọng của giao thông trong phát triển KT-XH; đảm bảo QP-AN trên địa bàn tỉnh ta. Do vậy, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH; đảm bảo QP-AN thì phát triển hạ tầng giao thông cần được ưu tiên hàng đầu, tạo tiền đề cho ngành, lĩnh vực khác phát triển.
  .
 • Trạm Y tế xã Thuận Hòa làm theo lời Bác Trạm Y tế xã Thuận Hòa làm theo lời Bác
  09:05 | 19/01/2021
  BHG - Nhớ lời căn dặn của Bác Hồ năm xưa "Người thầy thuốc chẳng những có nhiệm vụ cứu chữa bệnh tật mà còn phải nâng đỡ tinh thần những người ốm yếu", thấm nhuần lời dạy của Bác, thời gian qua, các y, bác sĩ (YBS) Trạm Y tế xã Thuận Hòa (Vị Xuyên) không ngừng tu dưỡng, phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe (CSSK) cho nhân dân.
  .
 • Kho K64 với phong trào thi đua "Ngành Hậu cần làm theo lời Bác" Kho K64 với phong trào thi đua
  16:23 | 13/01/2021
  BHG - Là đơn vị đóng quân trên địa bàn rừng núi, với đặc thù nhiệm vụ niêm cất, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, trang bị kỹ thuật bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ của LLVT tỉnh. Trong nhiều năm qua, Kho K64 – Bộ CHQS tỉnh luôn tích cực mở rộng diện tích tăng gia, nuôi gia súc có giá trị kinh tế cao, nhờ đó từng bước nâng cao đời sống bộ đội và là điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua "Nghành Hậu cần làm theo lời Bác".
  .
 • Chiến Phố theo lời Bác "làm tăng gia sản xuất" Chiến Phố theo lời Bác
  16:27 | 12/01/2021
  BHG - Khắc ghi lời căn dặn của Bác: "Đồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no"; những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Chiến Phố (Hoàng Su Phì) luôn gắn việc học tập và làm theo lời Bác với công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH ở địa phương, từng bước đa dạng hóa các mô hình kinh tế, giúp nhân dân giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.
  .
 • Trưởng Công an xã làm theo lời Bác Trưởng Công an xã làm theo lời Bác
  16:16 | 08/01/2021
  BHG - Những lời căn dặn của Bác "Làm Công an là để giữ gìn trật tự, an ninh cho nhân dân, xem xét, tìm tòi âm mưu phản động làm hại nhân dân", thấm nhuần lời dạy của Bác, lực lượng Công an nhân dân huyện Quang Bình luôn phấn đấu làm tốt mọi nhiệm vụ được giao. Có nhiều tấm gương các chiến sĩ tiêu biểu, đi đầu trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn huyện
  .
 • Đồng Văn cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác Đồng Văn cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác
  11:39 | 24/12/2020
  BHG - Bám sát chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh", huyện Đồng Văn xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ chức năng của từng cơ quan, đơn vị.
  .
 • Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05
  10:05 | 09/12/2020
  BHG - Khắc sâu lời dặn của Bác "Lương y phải như từ mẫu". Những năm qua, đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) huyện Yên Minh đã không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh (KCB), chăm sóc sức khỏe nhân dân.
  .
 • Hơn 30 năm gắn bó với học sinh vùng cao Hơn 30 năm gắn bó với học sinh vùng cao
  16:27 | 23/11/2020
  BHG - Hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục trên vùng cao Mèo Vạc, cô Lê Thị Thanh, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc luôn nhiệt huyết với công việc, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác.
  .
 • Bắc Mê phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững Bắc Mê phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững
  08:35 | 22/10/2020
  BHG - Khi Bác Hồ đến thăm Hà Giang, Bác có nói: "Đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ nhau như anh em một nhà; tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm. Đồng thời, cải tiến nông cụ sản xuất; phát triển chăn nuôi gia súc; bảo vệ, trồng cây gây rừng". Khắc ghi 8 lời dạy của Bác, huyện Bắc Mê triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tập trung đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, liên kết sản xuất; phát huy những mô hình kinh tế nông nghiệp tiêu biểu của địa phương.
  .
 • Ý nghĩa lớn từ "Kế hoạch nhỏ" Ý nghĩa lớn từ
  15:55 | 13/10/2020
  BHG - Những lời dạy của Bác năm xưa luôn in sâu vào tiềm thức của thiếu niên, nhi đồng "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình" thời gian qua, phong trào "Kế hoạch nhỏ" của Liên đội Trường THCS Yên Bình, thị trấn Yên Bình (Quang Bình) đã được đội viên, học sinh tích cực tham gia hưởng ứng và duy trì, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, phong trào đã góp phần giáo dục ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường.
  .
 • Sủng Là thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 gắn với học tập và làm theo Bác Sủng Là thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 gắn với học tập và làm theo Bác
  17:15 | 04/10/2020
  BHG - Đảng bộ xã Sủng Là (Đồng Văn) hiện có 15 chi bộ, trong đó có 10 chi bộ thôn, xóm; 2 chi bộ nhà trường, còn lại là chi bộ y tế, quân sự và công chức xã với tổng số 250 đảng viên. Xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng, thời gian qua, Đảng bộ xã Sủng Là không ngừng củng cố, kiện toàn về tổ chức...
  .
 • Đồng Văn chuyển biến từ cách nghĩ, việc làm Đồng Văn chuyển biến từ cách nghĩ, việc làm
  09:29 | 02/10/2020
  BHG - Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 là "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh". Bám sát chủ đề của năm, huyện Đồng Văn xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ, chức năng của từng cơ quan, đơn vị.
  .
 • "Đầu tàu" thi đua yêu nước
  07:51 | 29/09/2020
  BHG - Quan tâm đổi mới nội dung và hình thức, chú trọng xây dựng điển hình tiên tiến, làm tốt công tác khen thưởng là cách làm hay và hiệu quả giúp phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Quản Bạ phát triển rộng khắp trên các lĩnh vực.Thực hiện lời dạy của Bác Hồ về thi đua yêu nước, 5 năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Quản Bạ đã đẩy mạnh phong trào thi đua đi vào thực chất, hiệu quả; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH...
  .
 • Thi đua xây dựng và bảo vệ vững chắc biên cương Thi đua xây dựng và bảo vệ vững chắc biên cương
  19:04 | 28/09/2020
  BHG - Phát huy phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) gắn thi đua Quyết thắng của Bộ đội Biên phòng (BĐBP), những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng (ĐBP) Lũng Cú (Đồng Văn) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, gắn bó máu thịt với đồng bào các dân tộc biên giới; từng bước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh.
  .
 • Hăng say lao động, sáng tạo ở Xín Mần Hăng say lao động, sáng tạo ở Xín Mần
  14:51 | 28/09/2020
  BHG - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) của huyện Xín Mần đi vào thực chất và hiệu quả; tạo khí thế hăng say lao động, sáng tạo trong toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.
  .
 • Mỗi người, mỗi nhà ra sức thi đua yêu nước Mỗi người, mỗi nhà ra sức thi đua yêu nước
  15:00 | 24/09/2020
  BHG - Ghi nhớ lời Bác dạy: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất", các phong trào thi đua trong toàn tỉnh thu hút được nhiều người, tổ chức, cơ quan, thôn, bản và tổ dân phố tham gia. Mùa mưa năm nay, con đường trở về xã Bản Rịa (Quang Bình) đã phần nào vơi bớt nhọc nhằn. Vượt qua chặng đường gian truân, cách trở....
  .
 • Chi đoàn Phòng Hậu cần Công an tỉnh làm theo lời Bác Chi đoàn Phòng Hậu cần Công an tỉnh làm theo lời Bác
  09:24 | 17/09/2020
  BHG - 6 điều Bác dạy về tư cách người Công an nhân dân: "Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính; đối với đồng sự phải thân ái giúp đỡ; đối với Chính phủ phải tuyệt đối trung thành; đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép; đối với công việc phải tận tụy; đối với địch phải cương quyết, khôn khéo" luôn in sâu và là di sản tinh thần thiêng liêng, chuẩn mực về đạo đức, phương châm hành động, thái độ ứng xử với nhân dân.
  .
 • Đảng bộ xã Phương Thiện học Bác từ những việc làm thiết thực Đảng bộ xã Phương Thiện học Bác từ những việc làm thiết thực
  10:53 | 11/09/2020
  BHG - Đảng bộ xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang) hiện có 13 chi bộ, với 342 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Đảng ủy xã thường xuyên quán triệt để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân thấm nhuần, trở thành nề nếp, tạo chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện. Người đứng đầu cấp ủy thường xuyên chỉ đạo rà soát, bổ sung, hoàn thiện và tổ chức thực hiện các chuẩn mực đạo đức công vụ...
  .
 • "Luồng gió mới" ở thôn vùng biên Bản Máy
  14:20 | 03/09/2020
  BHG - Là thôn biên giới nhiều khó khăn do địa hình chia cắt, khí hậu khắc nghiệt, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã và Chi bộ, nhân dân thôn Bản Máy, xã Bản Máy (Hoàng Su Phì) đã phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới, đem đến diện mạo mới cho khu vực vùng biên.
  .
 • Tăng cường khối đại đoàn kết, xây dựng Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh Tăng cường khối đại đoàn kết, xây dựng Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh
  11:07 | 28/08/2020
  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, chuyên đề năm 2020 về "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", từ đầu năm đến nay, các cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đã tăng cường lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ; tập trung xác định khâu đột phá gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; tạo chuyển biến rõ nét trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
  .
 • Học Bác "Thi đua yêu nước" Học Bác
  07:34 | 19/08/2020
  BHG - Khắc ghi lời dạy của Bác: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì đã tập trung phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước rộng khắp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì, Vũ Mạnh Hà, cho biết: Nhận thức rõ tầm quan trọng của các phong trào thi đua, nhiệm kỳ qua...
  .
 • "Tôi học Bác từ những điều bình dị nhất"
  14:43 | 16/08/2020
  BHG - Đó là chia sẻ của chị Phạm Thị Liên, Cửa hàng trưởng Cửa hàng Xăng dầu số 12 (Công ty Xăng dầu Hà Giang) trong cuộc trò chuyện với chúng tôi về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
  .
 • Gia đình người Dao làm tốt công tác khuyến học Gia đình người Dao làm tốt công tác khuyến học
  07:56 | 15/08/2020
  BHG - Thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, anh Phàn Sào Chấn, dân tộc Dao, thôn Thượng Sơn, thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) đã vận động gia đình làm tốt công tác khuyến học, với mong muốn các thành viên trong gia đình nâng cao hiểu biết, có kiến thức để phục vụ đời sống và tuân thủ pháp luật.
  .
 • Khắc sâu lời Bác dạy Khắc sâu lời Bác dạy
  10:51 | 28/07/2020
  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", thời gian qua Đảng bộ huyện Mèo Vạc có nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo, sát thực tiễn, tạo phong trào sôi nổi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.
  .
 • Tình thương yêu vô vàn của Bác dành cho thương binh, liệt sỹ Tình thương yêu vô vàn của Bác dành cho thương binh, liệt sỹ
  14:11 | 25/07/2020
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm đặc biệt và nhắc nhở toàn Ðảng, toàn dân ta ghi nhớ công ơn to lớn của các thương binh, liệt sĩ. Người nêu rõ: "Máu đào của các thương binh, liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ".
  .
 • "Đâu cần thanh niên có"
  09:38 | 23/07/2020
  BHG - "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", thấm nhuần lời dạy của Bác, tuổi trẻ miền cực Bắc luôn xung kích, tình nguyện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; tạo dựng hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên thời đại mới. Toàn tỉnh hiện có gần 200.000 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Lực lượng ĐVTN luôn sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ; sẵn sàng đảm nhận những việc mới, việc khó và biết sẻ chia, chung sức cùng cộng đồng xã hội.
  .
 • Tẩn A Nhùng, đảng viên trẻ gương mẫu phát triển kinh tế Tẩn A Nhùng, đảng viên trẻ gương mẫu phát triển kinh tế
  16:53 | 18/07/2020
  BHG - Với tinh thần dám nghĩ, dám làm; đảng viên trẻ Tẩn A Nhùng (sinh 1985), dân tộc Dao, thôn Nà Lầu, xã Ngam La (Yên Minh) không chỉ năng nổ trong công việc, anh còn là tấm gương tiêu biểu về phát triển kinh tế và vươn lên làm giàu tại địa phương.
  .
 • Học tập Bác Hồ đọc báo Học tập Bác Hồ đọc báo
  10:55 | 17/07/2020
  BHG - Hồ Chí Minh không những là Nhà báo lỗi lạc khai sinh nền báo chí cách mạng, mà Người còn là tấm gương về đọc báo. Với nhiều cách thức và phương pháp tiếp cận với thế giới và thời đại, bằng sự quan sát tinh tường tìm hiểu, nghiên cứu và trải nghiệm, Hồ Chí Minh đã tích lũy cho mình một lượng kiến thức đồ sộ...
  .
 • Hiểu và đánh giá đúng cán bộ là cơ sở cho việc bố trí, sử dụng cán bộ Hiểu và đánh giá đúng cán bộ là cơ sở cho việc bố trí, sử dụng cán bộ
  10:57 | 13/07/2020
  BHG - Lịch sử cách mạng Việt Nam chứng minh, đội ngũ cán bộ mạnh, có phẩm chất và năng lực không ngừng được nâng cao là một yếu tố cơ bản làm cho sức chiến đấu của Đảng trở nên bách chiến, bách thắng...
  .
 • Bắc Mê khắc ghi lời Bác dạy "đảng viên gương mẫu đi đầu" Bắc Mê khắc ghi lời Bác dạy
  16:29 | 06/07/2020
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy, là người cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong mọi việc để thúc đẩy phong trào, tuyên truyền, vận động mọi người làm theo. Với tinh thần đảng viên như "cánh chim đầu đàn", họ luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong mọi hoạt động. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH, xây dựng quê hương Bắc Mê ngày càng giàu đẹp.
  .
 • Bắc Mê vận dụng sáng tạo tư tưởng của Bác vào thực tiễn Bắc Mê vận dụng sáng tạo tư tưởng của Bác vào thực tiễn
  09:23 | 19/06/2020
  BHG - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 với chủ đề "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu giai đoạn cách mạng mới", được huyện Bắc Mê xem là một trong những nội dung quan trọng hướng đến Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X.
  .
 • Người đứng đầu gương mẫu việc khó thành dễ Người đứng đầu gương mẫu việc khó thành dễ
  17:19 | 12/06/2020
  BHG - Thấu hiểu sâu sắc quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền", Những năm qua, huyện Quang Bình đã thực hiện đột phá về giáo dục chính trị tư tưởng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nói đi đôi với làm; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ mới.
  .
 • Cách giảm nghèo của Hội Cựu chiến binh xã Yên Cường Cách giảm nghèo của Hội Cựu chiến binh xã Yên Cường
  18:41 | 11/06/2020
  BHG - Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Yên Cường (Bắc Mê) đã có nhiều đóng góp trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Từng cán bộ, hội viên (HV) Hội CCB trong xã với truyền thống là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức cách mạng, có lối sống trung thực và lành mạnh, có kinh nghiệm vận động quần chúng, giữ vững bản chất truyền thống tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xã hội...
  .
 • Học sinh lớp 7 nhặt được tiền tìm người trả lại Học sinh lớp 7 nhặt được tiền tìm người trả lại
  15:25 | 28/05/2020
  BHG - Công an phường Minh Khai (TP Hà Giang) vừa cho biết, em Viên Thu Hiền, học sinh lớp 7A4, trường THCS Minh Khai trên đường đi học nhóm về, tại khu vực đường Lý Tự Trọng, tổ 17, phường Minh Khai đã nhặt được số tiền 4,7 triệu đồng và đã nhờ bố mình đưa đến Công an phường Minh Khai trình báo để tìm người đánh rơi.
  .
 • "Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh"
  15:24 | 28/05/2020
  BHG - Trong trái tim của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cháu thiếu niên, nhi đồng chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng. Người luôn dành niềm tin, sự gắn bó mật thiết, tình cảm trìu mến và chu đáo với thiếu nhi. Đó là sự ấm áp của một vị lãnh tụ vĩ đại. "Ai yêu nhi đồng/ Bằng Bác Hồ Chí Minh/ Ai yêu Bác Hồ Chí Minh/ Hơn thiếu niên nhi đồng...." 1 lời thơ đã thể hiện trọn vẹn tình cảm thiêng liêng của Bác với các cháu nhi đồng và các cháu nhi đồng với Bác.
  .
 • Chi bộ thôn Bản Mán tích cực học tập và làm theo gương Bác Chi bộ thôn Bản Mán tích cực học tập và làm theo gương Bác
  16:49 | 26/05/2020
  BHG - Những năm qua, Chi bộ thôn Bản Mán, xã Phong Quang (Vị Xuyên) luôn phát huy tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Từ đó góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; phát triển nhiều mô hình kinh tế hiệu quả; đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, nâng cao.
  .
 • Sôi nổi Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác Sôi nổi Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác
  10:27 | 26/05/2020
  BHG - Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2020 vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với hoạt động thiết thực và tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Ngày hội đã góp phần cụ thể hóa các nội dung phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" do Trung ương Hội LHTN...
  .
 • Nhân thêm những cách làm sáng tạo Nhân thêm những cách làm sáng tạo
  21:56 | 22/05/2020
  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", mỗi ngành, mỗi địa phương trong tỉnh đều có cách làm sáng tạo, qua đó nhân thêm những gương điển hình trên các lĩnh vực, góp phần xây dựng Hà Giang ngày càng phát triển.
  .
 • Đảng bộ xã Nậm Dịch đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Đảng bộ xã Nậm Dịch đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
  09:11 | 20/05/2020
  BHG - Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Nậm Dịch (Hoàng Su Phì) không ngừng thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua "Thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang". Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo động lực to lớn cho công cuộc phát triển KT – XH tại địa phương.
  .
 • Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác" Ngày hội
  15:56 | 19/05/2020
  BHG - Ngày 19.5, tại thôn Khuổi My, xã Phương Độ (thành phố Hà Giang), BTV Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với Sở Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Giang tổ chức Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2020 với sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên và bà con nhân dân trên địa bàn.
  .
 • Tự hào đội viên mang tên Bác Tự hào đội viên mang tên Bác
  19:25 | 18/05/2020
  BHG - 79 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chăm lo của toàn xã hội, Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trở thành tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi. Phát huy truyền thống và niềm tự hào của Đội, dưới sự dìu dắt của Đoàn Thanh niên (ĐTN) các cấp trong tỉnh, những đội viên tỉnh nhà đã luôn nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan - trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
  .
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đạo đức là cái gốc của cán bộ, đảng viên Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đạo đức là cái gốc của cán bộ, đảng viên
  14:57 | 14/05/2020
  BHG - Trong suốt cuộc đời cách mạng vẻ vang của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn quan tâm tới vấn đề đạo đức và việc tu dưỡng đạo đức của người cách mạng, tư tưởng và tấm gương đạo đức của Người là một phần quan trọng trong hệ thống di sản tư tưởng Hồ Chí Minh...
  .
 • Thủ tướng: Làm những việc có lợi cho dân, cho nước là trách nhiệm và danh dự của mỗi người Thủ tướng: Làm những việc có lợi cho dân, cho nước là trách nhiệm và danh dự của mỗi người
  16:04 | 13/05/2020
  Tối 12.5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự chương trình giao lưu điển hình toàn quốc năm 2020 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
  .
 • Phát huy sức trẻ học tập và làm theo lời Bác Phát huy sức trẻ học tập và làm theo lời Bác
  09:18 | 06/05/2020
  BHG - Kế thừa và phát huy sức trẻ xung kích vì sự phát triển của quê hương, đất nước; thời gian qua, việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã trở thành phương châm hành động và việc làm thường xuyên của tuổi trẻ Hà Giang. Việc học tập và làm theo Bác chuyên đề năm 2020 được các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) triển khai nhiều phong trào, hành động thiết thực; tạo sự lan tỏa và khơi dậy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.
  .
 • Nữ Trưởng thôn nhiệt tình, trách nhiệm Nữ Trưởng thôn nhiệt tình, trách nhiệm
  10:03 | 05/05/2020
  BHG - Trách nhiệm, gương mẫu, hết lòng vì công việc và được nhân dân tin tưởng, quý mến, đó là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân thôn Tân Đức khi được hỏi về chị Đặng Thị Hiền, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Tân Đức, xã Đạo Đức (Vị Xuyên). Chị không chỉ là gương đảng viên đi đầu trong việc phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, mà còn là một điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập và làm theo gương Bác.
  .
 • Lục Văn Hạnh mạnh dạn làm V.A.C Lục Văn Hạnh mạnh dạn làm V.A.C
  08:40 | 30/04/2020
  BHG - Lục Văn Hạnh (sinh 1986) hiện là Bí thư Chi đoàn thôn Mác Hạ, xã Tân Trịnh (Quang Bình). Không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong công tác đoàn, anh còn là đoàn viên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp ở địa phương với mô hình vườn – ao – chuồng (V.A.C).
  .
 • "Phát thanh viên" của bản Cao Bành
  08:36 | 30/04/2020
  BHG - Bằng chất giọng đầm ấm quen thuộc, anh Bàn Văn Nhì (sinh 1977), Trưởng thôn Cao Bành, xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang) đã chuyển thể những nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 từ tiếng phổ thông sang tiếng dân tộc Dao để đọc phát thanh cho bà con dễ hiểu, dễ nhớ; góp sức cùng với địa phương thực hiện hiệu quả công tác PCD theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà".
  .
 • Hoàng Tiến Cường học tập và làm theo lời Bác Hoàng Tiến Cường học tập và làm theo lời Bác
  20:26 | 23/04/2020
  BHG - Tốt nghiệp Trường Trung cấp Y tế tỉnh, trở về địa phương năm 2014, anh Hoàng Tiến Cường, thôn Quang Tiến, thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) quyết tâm đầu tư phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm. Sau khi lập gia đình, vợ chồng anh đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi theo hình thức quay vòng, khép kín; lấy ngắn nuôi dài, lấy chăn nuôi gia súc, gia cầm là động lực phát triển kinh tế gia đình.
  .
 • Anh Sình góp sức phòng, chống dịch ở Phố Bảng Anh Sình góp sức phòng, chống dịch ở Phố Bảng
  09:07 | 20/04/2020
  BHG - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ cũng như các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở: "chống dịch như chống giặc", "mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch"... Anh Hoàng Hải Sình, Tổ trưởng Khu phố 1, thị trấn Phố Bảng đã tự nguyện đứng ra kêu gọi người thân trong gia đình, nhân dân trên địa bàn hỗ trợ kinh phí, công sức, cung cấp trên 500 suất ăn sáng trong 7 ngày cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại địa phương và những người bị cách ly do tiếp xúc gần với ca bệnh 268.
  .
 • Thái An đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Thái An đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
  14:56 | 16/04/2020
  BHG - Năm 2020, thực hiện quán triệt, triển khai học tập chuyên đề "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng ủy xã Thái An (Quản Bạ) đã đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, học tập chuyên đề một cách đa dạng, phong phú nhằm thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân học tập và làm theo.
  .
 • Học và làm theo Bác ở xã Ngàm Đăng Vài Học và làm theo Bác ở xã Ngàm Đăng Vài
  09:47 | 14/04/2020
  BHG - Thực hiện "3 khâu đột phá 6 chương trình trọng tâm" theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; tích cực đổi mới tư duy, phát huy nội lực, dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc để đẩy nhanh công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới, đem lại cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho nhân dân…
  .
 • Người lính Cụ Hồ tiên phong trên "mặt trận" kinh tế Người lính Cụ Hồ tiên phong trên
  09:58 | 09/04/2020
  BHG - Dành một phần tuổi xuân đi chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, trở về địa phương, cựu chiến binh (CCB) Phạm Văn Sơn (sinh năm 1967) tại thôn Tân Lập, xã Ngọc Linh (Vị Xuyên) tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tiên phong, đi đầu trên "mặt trận" kinh tế, tích cực vượt khó làm giàu cho gia đình, quê hương.
  .
 • Cheng Văn Bình làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương Cheng Văn Bình làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương
  11:38 | 04/04/2020
  BHG - Những năm gần đây, phong trào cán bộ, đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế, làm giàu ở xã Tùng Vài (Quản Bạ) được nhân rộng đến từng thôn, bản. Trong đó, phải kể đến đảng viên Cheng Văn Bình (sinh năm 1976), dân tộc Hán, thôn Bản Thăng là một trong những tấm gương sáng làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương.
  .
 • Bà Lai góp 1 tấn gạo và 10 triệu đồng để chống dịch Covid-19 Bà Lai góp 1 tấn gạo và 10 triệu đồng để chống dịch Covid-19
  16:38 | 03/04/2020
  BHG - Những ngày này, người dân cả nước đang chung tay phòng, chống Covid-19 với rất nhiều tình cảm, vật chất ủng hộ. Đâu đâu cũng dấy lên tinh thần hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tại Hà Giang, một trong số những người nhiệt tình hưởng ứng việc quyên góp, ủng hộ vật chất, tinh thần phòng chống dịch Covid-19 là bà Phạm Thị Lai, 60 tuổi, trú tại tổ 1, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang.
  .
 • Người đưa giống lợn rừng Thái Lan về đất Linh Hồ Người đưa giống lợn rừng Thái Lan về đất Linh Hồ
  09:38 | 30/03/2020
  BHG - Phong trào "Thanh niên học tập và làm theo gương Bác" phát triển kinh tế được đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Vị Xuyên hưởng ứng tích cực. Với nghị lực quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, anh Phùng Văn Giai, thôn Bản Đông, xã Linh Hồ là một trong những tấm gương tiêu biểu cho tuổi trẻ có chí hướng khởi nghiệp và khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình.
  .
 • Ngành Hậu cần làm theo lời Bác Ngành Hậu cần làm theo lời Bác
  12:50 | 27/03/2020
  BHG - Thực hiện phong trào thi đua "Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy", gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"; 5 năm qua (2015 - 2020), Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh đã tập trung lãnh, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh xây dựng, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện, hiệu quả công tác hậu cần; bảo đảm đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), huấn luyện, luyện tập, diễn tập ở các cấp và các nhiệm vụ đột xuất; nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội, bảo đảm LLVT tỉnh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
  .
 • Đồng Văn nhân rộng các tập thể điển hình làm theo Bác Đồng Văn nhân rộng các tập thể điển hình làm theo Bác
  09:12 | 19/03/2020
  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (Chỉ thị 05), hàng năm, cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Đồng Văn đã làm theo Bác bằng những hành động thiết thực nhất. Từ việc "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân" (chuyên đề 2019) đến việc "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh..." (chuyên đề 2020);… Từ đó, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng và nhân rộng…
  .
 • Hội Nông dân thành phố Hà Giang thi đua thực hiện lời dạy của Bác Hội Nông dân thành phố Hà Giang thi đua thực hiện lời dạy của Bác
  08:25 | 13/03/2020
  BHG - Thiết thực làm theo 8 lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi người lên thăm Hà Giang năm 1961, trong thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn thành phố Hà Giang đã đẩy mạnh tuyên truyền gắn với triển khai nhiều phong trào thi đua sản xuất. Qua đó, tạo khí thế sản xuất sôi nổi, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương.
  .
 • Tận tâm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Tận tâm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân
  09:19 | 12/03/2020
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với sức khỏe của nhân dân và ngành Y tế. Khắc sâu lời dạy của Bác: "Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải yêu thương, săn sóc người bệnh như anh em ruột của mình...
  .
 • Phụ nữ Bắc Mê làm theo gương Bác Phụ nữ Bắc Mê làm theo gương Bác
  08:51 | 11/03/2020
  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", các cấp Hội Phụ nữ (PN) huyện Bắc Mê luôn gương mẫu, tận tụy, năng động trong công việc và góp phần đưa công tác Hội và phong trào PN trên địa bàn ngày càng đi lên, trở thành những điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo lời Bác, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương.
  .
 • Đặng Văn Sáng Bí thư Chi bộ thôn gương mẫu Đặng Văn Sáng Bí thư Chi bộ thôn gương mẫu
  10:52 | 25/02/2020
  BHG - "Gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm với mọi công việc", đó là đánh giá của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Đông Cáp 2, thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên) dành cho Bí thư Chi bộ thôn Đặng Văn Sáng (sinh năm 1978).
  .
 • Bắc Quang tăng gia sản xuất theo lời Bác dạy Bắc Quang tăng gia sản xuất theo lời Bác dạy
  15:37 | 18/02/2020
  BHG - Mùa Xuân Canh Tý ghi dấu 59 năm ngày Bác Hồ lên thăm Hà Giang (tháng 3.1961 – 2020). Khắc sâu lời dạy năm xưa của Người: "Đồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no"; nông dân huyện Bắc Quang hôm nay đã có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu, trở thành minh chứng sinh động trong học tập và làm theo lời Bác dạy.
  .
 • Người đảng viên mẫu mực ở bản Nậm Qua Người đảng viên mẫu mực ở bản Nậm Qua
  15:13 | 18/02/2020
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã từng nói "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền". Và đối với đồng bào người Dao ở thôn Nậm Qua, xã Tân Nam (Quang Bình), ông Phượng Chòi Quấy chính là một tấm gương sống như thế. Chỉ cần nhắc đến tên, cả bản đều ca ngợi, thán phục và biết ơn ông đã dẫn lối, chỉ đường cho bà con thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu, vươn lên xây dựng đời sống ấm no.
  .
 • Thôn Nặm Tẹ thực hiện lời Bác dạy Thôn Nặm Tẹ thực hiện lời Bác dạy
  15:33 | 17/02/2020
  BHG - Đến thăm thôn Nặm Tẹ trong những ngày giá rét cuối năm 2019, cũng là thời điểm xã Phương Tiến (Vị Xuyên) đang nỗ lực cán đích NTM. Phó Bí thư Chi bộ thôn Nặm Tẹ, Đặng Văn Thắng cho biết: Trước đây, đời sống và nhận thức của người dân trong thôn còn nhiều hạn chế. Những thói quen sinh hoạt gây mất vệ sinh của người dân diễn ra phổ biến. Trong đó, có việc nuôi nhốt gia súc, gia cầm dưới gầm sàn nhà ở, gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và cuộc sống hàng ngày của họ.
  .
 • Đảng bộ xã Thanh Vân đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Đảng bộ xã Thanh Vân đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
  09:40 | 04/02/2020
  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện "Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang"; Đảng bộ xã Thanh Vân (Quản Bạ) đã đưa việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đi vào nề nếp và trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đóng góp tích cực vào quá trình phát triển KT – XH của địa phương.
  .
 • Cô giáo Phạm Thị Hạnh yêu nghề bằng cả trái tim Cô giáo Phạm Thị Hạnh yêu nghề bằng cả trái tim
  14:42 | 13/01/2020
  BHG - Những năm qua, việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành Giáo dục huyện Quản Bạ. Việc mang ánh sáng tri thức đến với trẻ em vùng cao chưa bao giờ dễ dàng đối với các thầy, cô giáo. Thế nhưng, cô giáo Phạm Thị Hạnh, Hiệu phó Trường Phổ thông Dân tộc (PTDT) bán trú Tiểu học Lùng Tám, xã Lùng Tám luôn nêu gương sáng, tận tâm cống hiến cho sự nghiệp "trồng người" ở vùng đất khó.
  .
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về chính trị trong xây dựng Quân đội Tư tưởng Hồ Chí Minh về chính trị trong xây dựng Quân đội
  08:39 | 24/12/2019
  BHG - Là người sáng lập, rèn luyện Quân đội ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm xây dựng Quân đội vững mạnh về mọi mặt, nhưng Người luôn nhấn mạnh phải chăm lo đến chính trị...
  .
 • Nghiên cứu, học tập Chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020" Nghiên cứu, học tập Chuyên đề
  10:57 | 17/12/2019
  BHG - Sáng 17.12, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập Chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020"...
  .
 • Học và làm theo Bác ở Ban Chỉ huy Quân sự Yên Minh Học và làm theo Bác ở Ban Chỉ huy Quân sự Yên Minh
  14:27 | 05/12/2019
  BHG - Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Yên Minh luôn ra sức rèn luyện, đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với những việc làm cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Thiếu tá Vi Xuân Trình, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS huyện cho biết: Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang (LLVT) huyện luôn thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác gắn với Cuộc vận động "Phát huy truyền thống...
  .
 • Hội Cựu chiến binh Hoàng Su Phì phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" Hội Cựu chiến binh Hoàng Su Phì phát huy phẩm chất
  17:20 | 04/12/2019
  BHG - Phát huy phẩm chất tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ" trong thời kỳ đổi mới, những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Hoàng Su Phì đã tích cực đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
  .
 • Đảng bộ Hoàng Su Phì tăng cường xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân
  08:49 | 22/11/2019
  BHG - Sau 3 năm triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc thực hiện Chỉ thị, gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phong trào thi đua ở các cơ quan, đơn vị.
  .
 • Hoàng Thị Lâm - Bí thư Chi bộ nhiệt tình, trách nhiệm Hoàng Thị Lâm - Bí thư Chi bộ nhiệt tình, trách nhiệm
  08:58 | 28/10/2019
  BHG - Thời gian qua, bà Hoàng Thị Lâm (sinh 1960), Bí thư Chi bộ tổ dân phố 16, phường Nguyễn Trãi (thành phố Hà Giang) đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh", thực hiện trang trí, trang hoàng đô thị và làm tốt công tác vệ sinh môi trường tại địa phương.
  .
 • Đảng bộ huyện Đồng Văn đẩy mạnh học tập và làm theo Bác Đảng bộ huyện Đồng Văn đẩy mạnh học tập và làm theo Bác
  14:32 | 22/10/2019
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn tâm niệm: Nhân dân là gốc của đất nước; Người cũng luôn căn dặn: "Đảng cần có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân". Suốt những năm qua, tư tưởng của Người trở thành ánh sáng soi đường cho Đảng ta phấn đấu, noi gương. Chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2019 với nội dung xuyên suốt: "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân"...
  .
 • "Dân vận khéo" trong làm đường nông thôn ở Quang Bình
  09:10 | 15/10/2019
  BHG - Sinh thời, Bác Hồ từng nói "Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". Ghi nhớ lời dạy của Bác, những năm qua, huyện Quang Bình đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân để làm nên những công trình giao thông nông thôn (GTNT) phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển KT - XH tại địa phương.
  .
 • Thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" Thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn phát huy phẩm chất
  16:43 | 08/10/2019
  BHG - Nhập ngũ và tham gia chiến đấu tại Mặt trận biên giới Vị Xuyên từ năm 1984, sau khi dải đất biên cương ngừng tiếng súng, trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, đến năm 2014, anh Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 1966), quê ở Mê Linh (Hà Nội) bén duyên với sự nghiệp "trồng người" ở Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang.
  .
 • Hội Người cao tuổi Quang Bình nêu cao tinh thần "tuổi cao gương sáng" Hội Người cao tuổi Quang Bình nêu cao tinh thần
  09:38 | 08/10/2019
  BHG - Nêu cao tinh thần "tuổi cao chí càng cao", thời gian qua, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Quang Bình luôn tích cực "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thi đua lao động sản xuất, xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa… Từ đó, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Những việc làm của NCT đã trở thành tấm gương sáng cho con cháu học tập, làm theo.
  .
 • Di huấn của Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng Di huấn của Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng
  17:01 | 29/09/2019
  BHG - Cùng với việc hoàn thiện bản Di chúc, nhân kỷ niệm 39 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930- 3.2.1969), Chủ tịch Hồ CHí Minh đã viết bài báo "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân" đăng trên báo Nhân dân. Bài viết gồm 684 từ, ngắn gọn, súc tích, nêu lên một vấn đề rất quan trọng vừa có tính chiến lược lâu dài, vừa thiết thực mang tính thời sự đối với Đảng cầm quyền. Trong bài viết, Hồ Chí Minh đã gắn đạo đức cách mạng với chủ nghĩa cá nhân.
  .
 • Kho K64 học tập và làm theo lời Bác
  11:50 | 25/09/2019
  BHG - "…Vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy phải quý trọng nó, phải tiết kiệm, ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý...", đó là lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trích trong "Bài nói tại Hội nghị cán bộ chuẩn bị Chiến dịch Tây Bắc", ngày 9.9.1952. Đã 67 năm, những lời dặn của Người vẫn còn nguyên giá trị với cán bộ, chiến sỹ Kho K64 Bộ CHQS tỉnh.
  .
 • Nghệ sỹ Ưu tú Ma Thị Nết hết mình vì nghệ thuật Nghệ sỹ Ưu tú Ma Thị Nết hết mình vì nghệ thuật
  11:48 | 25/09/2019
  BHG - Ngày 29.8, tại Nhà hát lớn (Hà Nội), diễn ra Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân (NSND), Nghệ sỹ Ưu tú (NSƯT) và vinh danh gần 400 nghệ sỹ trên cả nước. Trong danh sách ấy, chị Ma Thị Nết, Nghệ sỹ thuộc Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang vinh dự được đón nhận danh hiệu NSƯT. Mặc dù là danh hiệu cá nhân, nhưng chị là đại diện duy nhất của tỉnh Hà Giang có mặt tại buổi lễ để đón nhận danh hiệu cao quý đó.
  .
 • Bắc Mê nhiều mô hình hay từ học và làm theo Bác Bắc Mê nhiều mô hình hay từ học và làm theo Bác
  11:26 | 20/09/2019
  BHG - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; trên địa bàn huyện Bắc Mê đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trên các lĩnh vực; góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Từ kết quả đó, có 5 tập thể, 9 cá nhân được cấp tỉnh khen thưởng và 136 tập thể và 218 cá nhân được cấp huyện khen thưởng.
  .
 • Phụ nữ Hà Giang tích cực học tập, lao động sáng tạo Phụ nữ Hà Giang tích cực học tập, lao động sáng tạo
  08:40 | 18/09/2019
  BHG - Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh tích cưc gắn việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với các hoạt động, phong trào thi đua: "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"... Từ những cách làm hay, mô hình tốt đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong lao động sản xuất.
  .
 • Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Giang nhiều mô hình hay từ học và làm theo Bác Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Giang nhiều mô hình hay từ học và làm theo Bác
  22:43 | 06/09/2019
  BHG - Thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chuyên đề 2019, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Giang đã triển khai sâu rộng đến cơ sở với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Học tập và làm theo Bác, Đảng bộ Công ty và các chi bộ trực thuộc, trưởng các đơn vị luôn tìm hiểu, nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên và người lao động, từ đó tăng cường giáo dục...
  .
 • Thư sau cùng Bác Hồ gửi ngành Giáo dục Thư sau cùng Bác Hồ gửi ngành Giáo dục
  22:45 | 05/09/2019
  BHG - Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp "trồng người". Từ những ngày đầu cách mạng mới thành công – vận mệnh nước ở thế ngàn cân treo sợi tóc, cả khi đất nước ngày đêm đánh giặc để giành cho kỳ được độc lập tự do, Người luôn luôn dõi theo, nắm vững tình hình giáo dục, động viên nhắc nhở kịp thời.
  .
 • Cục Hải quan phát huy tinh thần đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ
  08:54 | 04/09/2019
  BHG - Đảng ủy Cục Hải quan Hà Giang trong những năm qua luôn nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; xác định đây là một trong những nhiệm vụ lâu dài, xuyên suốt nhằm xây dựng Đảng bộ Cục Hải quan Hà Giang trong sạch, vững mạnh theo đúng chủ đề của năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"…
  .
 • Triển lãm ảnh "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" Triển lãm ảnh
  14:33 | 03/09/2019
  BHG - Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969- 2019), Bảo tàng tỉnh tổ chức Triển lãm ảnh với chuyên đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Triển lãm giới thiệu 110 ảnh, tài liệu đến công chúng về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu nổi bật mà quân và dân ta đã đạt được 50 năm qua,
  .
 • Sáng mãi nghĩa tình những người bạn nước Nga: Kỳ cuối - Sắt son bên Người Sáng mãi nghĩa tình những người bạn nước Nga: Kỳ cuối - Sắt son bên Người
  10:29 | 03/09/2019
  BHG - Cuối năm 1969, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta chuyển sang giai đoạn mới. Đó là những ngày đêm căng thẳng, rất ít khi trên bầu trời vắng tiếng máy bay địch quần thảo. Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho thi hài Bác, Bộ Chính trị quyết định di chuyển Bác từ Hà Nội lên K9 (khu Di tích Đá Chông ngày nay).
  .
 • Đảng bộ huyện Mèo Vạc nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên Đảng bộ huyện Mèo Vạc nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên
  10:28 | 03/09/2019
  BHG - Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị; vì vậy, thời gian qua Đảng bộ huyện Mèo Vạc đã triển khai, thực hiện bằng những việc làm cụ thể trong cán bộ, đảng viên. Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 đi vào thực tiễn...
  .
 • Di chúc và Tám lời căn dặn của Bác xuyên suốt quá trình phát triển của Hà Giang Di chúc và Tám lời căn dặn của Bác xuyên suốt quá trình phát triển của Hà Giang
  15:11 | 02/09/2019
  BHG - Tháng 3.1961, Bác Hồ lên thăm Hà Giang. Người có buổi nói chuyện với gần 1,7 vạn đồng bào, cán bộ, chiến sỹ tại sân vận động thị xã Hà Giang. Tại đây, Bác có Tám lời căn dặn toàn diện đối với Hà Giang. Những lời căn dặn ấy như một ý nguyện riêng của Người với mảnh đất Hà Giang, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang khắc sâu.
  .
 • Luôn ghi sâu lời Bác Luôn ghi sâu lời Bác
  09:39 | 30/08/2019
  BHG - Năm 1961, là học sinh Trường Thanh niên Dân tộc tỉnh tại khu Đoàn Kết, nay là Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, chúng tôi được dự Lễ mít tinh tại sân vận động của thị xã Hà Giang nay là Quảng trường 26.3, nghe Bác Hồ nói chuyện với đồng bào các dân tộc nhân dịp Bác lên thăm và làm việc với tỉnh Hà Giang, tháng 3.1961.
  .
 • Di chúc Hồ Chí Minh truyền cảm niềm tin mãnh liệt Di chúc Hồ Chí Minh truyền cảm niềm tin mãnh liệt
  10:12 | 29/08/2019
  BHG - Sáng ngày 9.9.1969, cả đất nước hướng về Quảng trường Ba Đình lịch sử, nơi diễn ra Lễ truy điệu một nhà tư tưởng lỗi lạc, một vĩ nhân của dân tộc, của thời đại Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Bác Hồ của muôn dân, vĩnh biệt chúng ta. "Tổn thất này vô cùng lớn lao, đau thương này thật là vô hạn!...".
  .
 • Đảng bộ xã Yên Thành đồng tâm thực hiện lời dạy của Bác Đảng bộ xã Yên Thành đồng tâm thực hiện lời dạy của Bác
  09:24 | 26/08/2019
  BHG - Yên Thành là xã vùng III của huyện Quang Bình, tỷ lệ hộ nghèo cao, đời sống đồng bào các dân tộc còn nhiều khó khăn. Không lùi bước trước gian khó, Đảng bộ xã luôn kề vai, sát cánh cùng nhân dân biến khó khăn thành động lực, từng bước vươn lên thoát nghèo, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
  .
 • Di chúc và 8 lời căn dặn của Bác luôn xuyên suốt trong sự phát triển của Hà Giang Di chúc và 8 lời căn dặn của Bác luôn xuyên suốt trong sự phát triển của Hà Giang
  15:46 | 21/08/2019
  BHG - Tháng 3.1961, Bác Hồ có dịp lên Hà Giang, Người đã có buổi nói chuyện với gần 1,7 vạn đồng bào, cán bộ, chiến sỹ tại sân vận động thị xã Hà Giang. Tại đây, Bác đã có những lời căn dặn rất toàn diện trên các mặt đối với Đảng bộ và nhân dân Hà Giang. 8 lời căn dặn ấy như một ý nguyện riêng của Người với mảnh đất Hà Giang, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang khắc sâu.
  .
 • Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
  13:38 | 20/08/2019
  BHG - Sáng 20.8, Ban Bí thư T.Ư Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
  .
 • Thủ tướng: Học tập và làm theo Bác phải thường xuyên và tự giác Thủ tướng: Học tập và làm theo Bác phải thường xuyên và tự giác
  08:21 | 20/08/2019
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, với mỗi chúng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng sáng ngời về đạo đức Cách mạng.
  .
 • Tình mẹ nơi những đứa trẻ chào đời Tình mẹ nơi những đứa trẻ chào đời
  22:40 | 11/08/2019
  BHG - Thực hiện lời dạy của Bác "Thầy thuốc như mẹ hiền", những năm qua, với sự chăm sóc tận tình, chu đáo, chất lượng, Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn là địa chỉ tin cậy để các bà mẹ gửi gắm niềm tin trong những lần "vượt cạn".
  .
 • Đồng Văn thực hiện nêu gương cán bộ, đảng viên Đồng Văn thực hiện nêu gương cán bộ, đảng viên
  14:56 | 04/08/2019
  BHG - Thấm nhuần lợi dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Cán bộ (CB) là cái gốc của mọi công việc", "muôn việc thành công hay thất bại đều do CB tốt hay kém"; thời gian qua, Đảng bộ huyện Đồng Văn luôn nêu cao, phát huy vai trò tiên phong của CB, đảng viên (ĐV) trong mọi phong trào, nhất là việc đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, phát triển KT - XH tại địa phương.
  .
 • Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
  21:02 | 01/08/2019
  BHG - Xây dựng cơ quan Quân sự, lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố Hà Giang (TPHG) vững mạnh toàn diện; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao - đó là một trong những kết quả đặc biệt quan trọng của Đảng ủy Quân sự TPHG kết tinh qua thực hiện Cuộc vận động: "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" do Thường vụ Quân ủy T.Ư phát động.
  .
 • Trong thiêng liêng tình Bác Trong thiêng liêng tình Bác
  20:56 | 01/08/2019
  BHG - Ở Khu di tích Lịch sử K9 Đá Chông, Ba Vì (Hà Nội) đang trưng bày những hiện vật mà mỗi khi thăm lại, mỗi chúng ta đều thấy cảm động khôn tả. Đó là dàn xe đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưa đón thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, giữ yên giấc ngủ của Người trong những năm chiến tranh chống Mỹ. Cựu chiến binh Nguyễn Văn Xướng, nguyên lái xe thuộc Đoàn 69, Bộ Tổng Tham mưu (Bộ Quốc phòng), là một trong những chiến sĩ năm xưa được vinh dự chở thi hài Bác Hồ trong những lần di chuyển từ Hà Nội lên K9, và ngược lại.
  .
 • Cựu chiến binh Trương Quốc Thắng tích cực tham gia công tác xã hội Cựu chiến binh Trương Quốc Thắng tích cực tham gia công tác xã hội
  09:21 | 27/07/2019
  BHG - Những năm qua, phong trào cựu chiến binh (CCB) gương mẫu "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được cán bộ, hội viên Hội CCB các cấp tích cực hưởng ứng. Nhiều CCB đã gương mẫu, tham gia các phong trào ở địa phương và là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Điển hình như CCB Trương Quốc Thắng (sinh 1957), Tổ trưởng tổ dân phố 3, thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên); một CCB gương mẫu, luôn sống và làm việc đúng với bản chất "Bộ đội Cụ Hồ".
  .
 • Cựu chiến binh Nguyễn Văn Lý làm giàu từ kinh tế tổng hợp Cựu chiến binh Nguyễn Văn Lý làm giàu từ kinh tế tổng hợp
  09:13 | 25/07/2019
  BHG - Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, trên địa bàn xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang xuất hiện nhiều gương cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo. Trong đó, CCB Nguyễn Văn Lý, thôn Tiến Thắng, xã Phương Thiện là một điển hình. Năm 1993, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và xây dựng gia đình, ông Nguyễn Văn Lý đã trăn trở tìm hướng phát triển kinh tế. Với phẩm chất của người lính Cụ Hồ...
  .
 • "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ"
  09:33 | 23/07/2019
  BHG - Những năm qua, Cuộc vận động (CVĐ) "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" do Thường vụ Quân ủy Trung ương phát động được các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) lực lượng vũ trang tỉnh phấn khởi hưởng ứng. Đến nay, qua 5 năm triển khai thực hiện, CVĐ đã đem lại hiệu quả thiết thực, trở thành động lực để mỗi CBCS ra sức thi đua rèn đức, luyện tài; khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
  .
 • Hội Cựu chiến binh Quản Bạ làm theo lời Bác Hội Cựu chiến binh Quản Bạ làm theo lời Bác
  09:40 | 18/07/2019
  BHG - Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Quản Bạ không ngừng đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực.
  .
 • Người có uy tín Hoàng Minh Bảo Người có uy tín Hoàng Minh Bảo
  08:23 | 17/07/2019
  BHG - Thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình, có 1.337 hộ với trên 6.000 khẩu và 15 dân tộc cùng sinh sống; đa số là người Tày, Dao, La Chí, Pà Thẻn. Với tinh thần, trách nhiệm cao, các già làng, trưởng bản, người có uy tín (NCUT) đã thể hiện rõ vai trò trong cộng đồng xã hội, xứng đáng là "điểm tựa vững chắc của dân làng". Ông Hoàng Minh Bảo (sinh 1946), dân tộc Tày, tổ 3, thị trấn Yên Bình được ví như bông hoa đẹp trong "vườn hoa" người tốt, việc tốt của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS).
  .
 • Đảng bộ xã Nấm Dẩn thực hiện tốt lời Bác dạy Đảng bộ xã Nấm Dẩn thực hiện tốt lời Bác dạy
  08:22 | 10/07/2019
  BHG - Thi đua thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng bộ xã Nấm Dẩn (Xín Mần) xác định: Học tập và làm theo Bác phải từ những việc làm cụ thể; đồng hành, lắng nghe ý kiến nhân dân, cùng bà con vượt qua khó khăn. Đảng bộ xã Nấm Dẩn chủ trương tiếp tục triển khai "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chuyên đề năm 2019 là...
  .
 • Học tập và làm theo Bác ở thôn Sủng Phíng A Học tập và làm theo Bác ở thôn Sủng Phíng A
  15:08 | 06/07/2019
  BHG - Những năm qua, chi bộ thôn Sủng Phíng A, xã Sủng Thài, huyện Yên Minh được đánh giá thực hiện và triển khai tốt việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"; chi bộ thôn đã tập trung lãnh đạo đảng viên và nhân dân đoàn kết, thi đua phát triển KT - XH, xây dựng Nông thôn mới. Có mặt tại thôn Sủng Phíng A, điều thấy rõ nhất chính là những con đường bê tông mới sạch, đẹp trải dài theo sườn đồi đến từng nhà dân trong thôn. Bí thư Chi bộ thôn Sủng Phíng A...
  .
 • Gần dân, trọng dân theo gương Bác Gần dân, trọng dân theo gương Bác
  08:57 | 05/07/2019
  BHG - Hiện nay, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh ta đang nỗ lực thực hiện học tập và làm theo Bác, chuyên đề 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực; việc học tập và làm theo Bác đang tác động mạnh mẽ đến tâm tư
  .
 • Đội Thiếu niên Tiền phong Hoàng Su Phì học tập và làm theo lời Bác Đội Thiếu niên Tiền phong Hoàng Su Phì học tập và làm theo lời Bác
  17:24 | 28/06/2019
  BHG - Những năm qua, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh huyện Hoàng Su Phì ngày càng có những bước phát triển vững mạnh. Các phong trào, hoạt động đội không chỉ góp phần rèn luyện đội viên, tạo thêm nhiều sân chơi thu hút các bạn nhỏ tuổi tham gia hoạt động mà còn góp phần xây dựng Đội vững mạnh, tiến bước lên Đoàn.
  .
 • Chi bộ thôn Châng học Bác để thành công Chi bộ thôn Châng học Bác để thành công
  09:45 | 27/06/2019
  BHG - "Khi thực hiện công tác dân vận, chúng tôi nói với đồng bào về tầm nhìn chiến lược cho thế hệ tương lai: Bây giờ, Đảng, Nhà nước có chủ trương, đường lối phát triển KT-XH như vậy, nếu mình không đồng thuận làm thì biết đâu, đời con, cháu sau này lại trách bậc tiền bối thiếu nhanh nhạy, ngại đổi mới…". Đó là chia sẻ của Bí thư Chi bộ thôn Châng Nguyễn Văn Mùi về kết quả "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" để tạo thành công ở cơ sở.
  .
 • Huyện đoàn Bắc Mê thực hiện tốt Di chúc của Bác Huyện đoàn Bắc Mê thực hiện tốt Di chúc của Bác
  09:14 | 19/06/2019
  BHG - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho thế hệ trẻ sự giáo dục ân cần, tình cảm thương yêu sâu sắc và sự quan tâm đặc biệt. Trong Di chúc, Người căn dặn: "Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là việc rất quan trọng và rất cần thiết". Thực hiện Di chúc của Người, các cấp chính quyền, đặc biệt là Huyện đoàn Bắc Mê đã triển khai giải pháp, phát động nhiều phong trào nhằm khích lệ và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ khẳng định bản thân.
  .
 • Bí thư chi bộ hết lòng vì dân Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
  09:12 | 19/06/2019
  BHG - 45 tuổi Đảng, gần 70 năm tuổi đời, 6 năm làm Bí thư Chi bộ tổ dân phố 12, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang; ông Kim Ngọc Núi luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: "Gần dân, sâu sát cơ sở, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân". Những việc làm của ông Núi, đã góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, khu phố văn minh…
  .
 • Chi bộ thôn Sửu học và làm theo Bác gắn với xây dựng Nông thôn mới Chi bộ thôn Sửu học và làm theo Bác gắn với xây dựng Nông thôn mới
  17:21 | 12/06/2019
  BHG - Thời gian gần đây, Chi bộ thôn Sửu, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên được chi bộ các thôn bạn trong huyện thường xuyên nhắc đến khi triển khai thực hiện đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới (XDNTM). Với sự năng động trong lãnh, chỉ đạo, Chi bộ thôn Sửu đã dần từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng...
  .
 • Sơ kết 5 năm Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ" Sơ kết 5 năm Cuộc vận động
  14:24 | 11/06/2019
  BHG- Sáng 11.6, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ"; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2014 – 2019). Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.
  .
 • Mèo Vạc tôn vinh điển hình thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ" Mèo Vạc tôn vinh điển hình thực hiện Cuộc vận động
  10:19 | 11/06/2019
  BHG - Sáng ngày 10.6, BCH Quân sự huyện Mèo Vạc tổ chức sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ", học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2014-2019). 5 năm qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Mèo Vạc luôn đoàn kết, phấn đấu thực hiện, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó có việc thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ",
  .
 • Động lực để Quang Bình vươn tới ấm no Động lực để Quang Bình vươn tới ấm no
  08:26 | 11/06/2019
  BHG - Trong Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948), Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ: "Mục đích thi đua ái quốc là gì? Diệt giặc đói khổ, diệt giặc dốt nát, diệt giặc ngoại xâm. Cách làm là dựa vào lực lượng của dân, tinh thần của dân, để gây hạnh phúc cho dân. Vì vậy bổn phận của người dân Việt Nam, bất kỳ sĩ, nông, công, thương, binh; bất kỳ làm việc gì, đều cần phải thi đua. Làm cho mau, làm cho tốt, làm cho nhiều…".
  .
 • Hoàng Su Phì thi đua thực hiện lời Bác dạy Hoàng Su Phì thi đua thực hiện lời Bác dạy
  08:08 | 07/06/2019
  BHG- Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Hoàng Su Phì luôn đẩy mạnh thi đua thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Thực hiện lời dạy của Người, đó là: "Tất cả các dân tộc đều phải đoàn kết chặt chẽ, thương yêu, giúp đỡ nhau như anh em một nhà"; những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Hoàng Su Phì luôn chú trọng đổi mới nội dung...
  .
 • Đảng viên Phượng Chàn Nu luôn "nói đi đôi với làm" Đảng viên Phượng Chàn Nu luôn
  08:42 | 06/06/2019
  BHG - "Nhiệt tình, năng nổ và không ngừng suy nghĩ tìm ra những mô hình kinh tế phù hợp với nhu cầu sản xuất của bà con tại địa phương…" - đó là nhận xét của đông đảo người dân về anh Phượng Chàn Nu, Phó Chủ tịch UBND xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì). Sinh năm 1985, là cán bộ trẻ người dân tộc Dao, am hiểu về điều kiện tự nhiên, những thuận lợi khó khăn cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nên từ khi tham gia công tác, anh Nu đã có rất nhiều ý tưởng, sáng kiến tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương để phát triển các mô hình kinh tế.
  .
 • Đảng bộ Bắc Mê xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân Đảng bộ Bắc Mê xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân
  11:04 | 29/05/2019
  BHG - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; các cấp ủy huyện Bắc Mê đã có nhận thức đúng về ý nghĩa, tầm quan trọng và xác định học tập và làm theo Bác phải đi vào chiều sâu, hiệu quả và thực chất hơn.Chuyển biến từ nhận thức đến hành động Đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê cho biết: Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác...
  .
 • Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh định hướng cho cách mạng Việt Nam Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh định hướng cho cách mạng Việt Nam
  15:56 | 20/05/2019
  BHG - Sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người, chúng ta càng thấy rõ hơn tầm nhìn chiến lược, tư tưởng thiên tài của Bác ngay từ cách đây trên nửa thế kỷ đã, đang và sẽ vẫn là ngọn đuốc soi đường, định hướng cho cách mạng Việt Nam. Sau 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người, soi xét vào từng lời dặn của Bác, chúng ta tự hào đã làm được nhiều việc, chúng ta trân trọng những thành quả đã đạt được...
  .
 • Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh định hướng cho cách mạng Việt Nam Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh định hướng cho cách mạng Việt Nam
  09:40 | 17/05/2019
  BHG - Trong Di chúc, ngay sau khi nói về Đảng, là Người nói về đoàn viên và thanh niên. Người viết: "ĐOÀN VIÊN và THANH NIÊN ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ". Người căn dặn: "Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên". Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết".
  .
 • Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  14:44 | 16/05/2019
  BHG - Sáng 16.5, tại Hội trường lớn Tỉnh ủy, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh...
  .
 • Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh định hướng cho cách mạng Việt Nam Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh định hướng cho cách mạng Việt Nam
  10:20 | 16/05/2019
  Bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau nửa thế kỷ, càng sáng tỏ giá trị lịch sử và tầm nhìn thời đại, tầm nhìn xa trông rộng của một bậc thiên tài. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh soi đường, định hướng cho cách mạng Việt Nam hôm qua, hôm nay và cho cả mai sau. Di chúc bất hủ của Người là chỉ dẫn, là lời dạy, là ngọn đuốc soi đường cho đất nước ta vững bước đi lên, phát triển bền vững.
  .
 • Xã Bằng Lang thực hiện "Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang" Xã Bằng Lang thực hiện
  15:28 | 25/06/2018
  BHG - Khắc sâu lời dạy của Bác, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Bằng Lang đã lấy Tám lời Bác căn dặn làm kim chỉ nam cho các chủ trương, chính sách phát triển KT – XH và Chỉ thị 05 về "Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" để rèn luyện nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ một cách nghiêm túc, sáng tạo, hiệu quả gắn với phát triển KT – XH và chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, nhờ đó đã đem lại hiệu quả thiết thực, xứng đáng là một trong những xã động lực phát triển của huyện.
  .
 • Bác Hồ gửi Thư khen 4 xã tỉnh ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp Bác Hồ gửi Thư khen 4 xã tỉnh ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp
  08:00 | 18/05/2018
  BHG - Trong lần làm việc với Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng T.Ư Trần Thị Hà cách đây mấy năm, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh có trao đổi, xác minh thông tin Bác Hồ trao Bằng khen cho một số xã của tỉnh giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Đồng chí Trần Thị Hà đã yêu cầu cán bộ Ban Thi đua khen thưởng T.Ư tra cứu thông tin, nhưng không có dữ liệu lưu trữ. Từ những thông tin Bí thư Tỉnh ủy trao đổi, tôi lần tìm nhiều nguồn tư liệu và phát hiện trong chính kho tư liệu của mình những thông tin về việc Bác Hồ gửi thư khen 4 xã của tỉnh ta trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp.
  .
 • Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước ở Đồng Văn Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước ở Đồng Văn
  10:03 | 17/05/2018
  BHG - Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất", thời gian qua, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, nhân dân các dân tộc huyện Đồng Văn luôn tích cực hưởng ứng, thực hiện trên tất cả các lĩnh vực. Kết quả đó góp phần vào công cuộc xây dựng huyện ngày một đổi mới, phát triển. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, nhân dân; huyện Đồng Văn đã giành được những thành tựu to lớn trên hầu hết các lĩnh vực...
  .
 • Kỷ niệm Ngày sinh của Bác, nghĩ về công tác cán bộ hiện nay Kỷ niệm Ngày sinh của Bác, nghĩ về công tác cán bộ hiện nay
  10:31 | 16/05/2018
  Ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân Việt Nam kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông tin về sự kiện này được đăng trên trang nhất báo Cứu Quốc ngày 18/5/1946 ở bài báo đặc biệt "Cụ Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam".
  .
 • Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác
  08:04 | 16/05/2018
  BHG - Vừa qua, tại xã Đường Hồng (Bắc Mê), Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Tham dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Mê, xã Đường Hồng cùng hơn 20 y, bác sỹ Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của huyện.
  .
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và sự vận dụng vào thực tiễn cách mạng Việt Nam Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và sự vận dụng vào thực tiễn cách mạng Việt Nam
  10:54 | 09/05/2018
  1. Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước là hệ thống quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, được hình thành trên cơ sở tiếp thu và vận dụng sáng tạo những quan điểm cơ bản chủ nghĩa Mác-Lênin về thi đua, về thi đua xã hội chủ nghĩa, về vai trò của quần chúng và truyền thống yêu nước, chống ngoại xâm của dân tộc, cùng đường lối và thực tiễn đấu tranh cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ nội dung của "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" và những bài nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, rút ra một số điểm cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước như sau:
  .
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới
  10:48 | 09/05/2018
  BHG - Giữa lúc phong trào cách mạng Việt Nam bế tắc về đường lối và tổ chức lãnh đạo, Nguyễn Ái Quốc đã tìm ra con đường cách mạng vô sản, thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là lãnh tụ Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam đã gắn kết thành một khối, phát huy cao độ sức mạnh toàn dân tộc, làm nên thắng lợi cách mạng tháng Tám năm 1945, lật đổ chế độ thực dân, phong kiến, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Trong bản Tuyên ngôn độc lập đọc ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố trước đồng bào quốc dân và toàn thế giới: "Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập".
  .
 • Hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh Hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  22:25 | 07/05/2018
  Trước vận mệnh đất nước đang ở tình thế "ngàn cân treo sợi tóc" vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận thức rõ việc động viên sức mạnh của toàn thể dân tộc Việt Nam là điều rất cần thiết để thực hiện nhiệm vụ cấp bách của cách mạng: Xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng, chống thực dân Pháp xâm lược, bài trừ nội phản, cải thiện đời sống nhân dân. Ngày 19/12/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Với ý chí "thà hi sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ"1, toàn dân tộc Việt Nam đã nhất tề đứng lên kháng chiến, chống thực dân Pháp xâm lược.
  .
 • Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc
  22:21 | 07/05/2018
  Ngày 13 tháng 4 năm 2018, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Hướng dẫn số 61-HD/BTGTW về tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).
  .
 • Hồ Chí Minh với sức mạnh mềm Việt Nam Hồ Chí Minh với sức mạnh mềm Việt Nam
  22:10 | 07/05/2018
  Thông qua sự thể hiện của Hồ Chí Minh, sức mạnh mềm Việt Nam có sức hấp dẫn và thuyết phục bởi trong nó hàm chứa và phát triển giá trị chung mà loài người đã đạt được; mang những giá trị chính nghĩa, tiến bộ, văn minh mà nhân loại hướng tới; là mẫu số chung về mục tiêu của các dân tộc và có những đóng góp vào tư tưởng xây dựng một nền hòa bình bền vững trên hành tinh của chúng ta.
  .
.
.
.
.
.