123
Học tập theo Bác - Báo Hà Giang điện tử
Trung úy Lưu Minh Thức: Hy sinh vì cuộc sống bình yên
Trung úy Lưu Minh Thức: Hy sinh vì cuộc sống bình yên
.
10:47 | 19/02/2018

BHG- Trưa ngày 17.2 (mùng 2 Tết Mậu Tuất) là ngày buồn và mất mát lớn đối với người thân, bạn bè, đồng đội cũng như lực lượng Công an khi đồng chí Lưu Minh Thức, Trung úy đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Yên Minh đã hy sinh lúc truy bắt tội phạm.

.
.
.
 • Những "bông hoa" dâng Bác kính yêu! Những
  16:53 | 13/02/2018

  Xuân 2018 - Qua 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, công tác phát hiện và xây dựng các mô hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm và triển khai tích cực. Các cấp ủy đã chú ý phát hiện những nhân tố tích cực, tập trung chỉ đạo, từng bước xây dựng trở thành những tấm gương có tính thuyết phục, có sức lan tỏa. Trên địa bàn tỉnh ngày càng xuất hiện những mô hình tiêu biểu, những tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, có tính bền vững, hiệu quả. Những mô hình này thể hiện rất rõ chủ thể là những con người có tư duy sáng tạo...

  .
 • Bùi Xuân Hà, Trưởng thôn tận tụy, vì dân Bùi Xuân Hà, Trưởng thôn tận tụy, vì dân
  08:14 | 02/02/2018

  BHG - Được bà con tín nhiệm bầu giữ chức Trưởng thôn Kem, xã Tiên Yên (Quang Bình) từ năm 2011, anh Bùi Xuân Hà luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tiên phong trong các phong trào và luôn hỗ trợ, giúp đỡ người dân phát triển các mô hình kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

  .
 • Gương sáng nghệ nhân dân gian trong đồng bào dân tộc thiểu số Gương sáng nghệ nhân dân gian trong đồng bào dân tộc thiểu số
  09:21 | 01/02/2018

  BHG - Đó là ông Trần Văn Tuấn, sinh năm 1964, dân tộc Dao, quê quán thôn Mịch A, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên; ông được bà con dân bản quý mến, tôn trọng gọi là "thầy" Tuấn. Ông sinh ra trong gia đình có nghề làm thầy Tạo. Từ nhỏ, ông Tuấn rất thích theo cậu đi làm các lễ cúng tại nhiều nơi trong xã, trong huyện. Ông rất chăm chỉ học các bài cúng, học viết chữ Nho… Mặc dù nghề này rất khó truyền dạy và học, nhưng với niềm đam mê cùng năng khiếu, quyết tâm, ông tiếp thu rất nhanh. Năm 22 tuổi ông được cấp sắc và có thể thực hiện các nghi lễ đơn giản.

  .
 • Lời dạy của Bác soi đường chúng ta đi Lời dạy của Bác soi đường chúng ta đi
  14:53 | 30/12/2017

  BHG - Với mỗi người dân Việt Nam nói chung và nhân dân các dân tộc nơi địa đầu Tổ quốc nói riêng, Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng, là tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Lời dạy của Người như một "mệnh lệnh" trái tim, hiệu triệu mọi người cùng chung tay, góp sức, vượt qua mọi khó khăn, xây dựng một Hà Giang đổi mới và phát triển.

  .
 • Trưởng thôn Lờ Mí Và gương mẫu Trưởng thôn Lờ Mí Và gương mẫu
  09:30 | 03/01/2018

  BHG - "Anh Lờ Mí Và (sinh 1986), thôn Đề Đay, xã Tả Lủng (Đồng Văn). Anh Và không chỉ là một thanh niên có ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn trong phát triển kinh tế gia đình, còn là một đảng viên, Trưởng thôn gương mẫu được nhân dân yêu mến, tin tưởng". Đó là nhận xét của đồng chí Phạm Ngọc Viễn, Bí thư Đảng ủy xã Tả Lủng khi nói về anh Lờ Mí Và.

  .
 • Viên Ngọc Anh "ngọc sáng" tuổi học trò Viên Ngọc Anh
  09:43 | 06/01/2018

  BHG - 17 tuổi và hiện đang học lớp 12 Trường Văn hóa I, Bộ Công an (Thái Nguyên), em Viên Ngọc Anh (có hộ khẩu tại tổ 2, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang) đã giành được nhiều giải thưởng lớn trong các Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng của tỉnh và toàn quốc; em cũng nhận được giải Cây bút triển vọng của Cuộc thi Viết thư quốc tế dành cho trẻ em lần thứ 45, năm 2016. Với lứa tuổi này, Ngọc Anh thực sự là "viên ngọc sáng" trong lứa tuổi học trò.

  .
 • Đảng ủy xã Bát Đại Sơn chăm lo tốt đời sống nhân dân Đảng ủy xã Bát Đại Sơn chăm lo tốt đời sống nhân dân
  09:41 | 06/01/2018

  BHG - Những năm qua, Đảng ủy xã Bát Đại Sơn (huyện Quản Bạ) luôn quan tâm lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện nội dung Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang khi Người lên thăm năm 1961, đặc biệt là lời căn dặn "đồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no" gắn với điều kiện cụ thể của địa phương và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân.

  .
 • Chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong "học tập" và "làm theo" Bác ở Đảng bộ Hoàng Su Phì Chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong
  08:51 | 05/01/2018

  BHG - Năm qua, cùng với các địa phương trong tỉnh; Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã, đang tích cực học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 -CT/TW, ngày 15.5.2016 (Chỉ thị 05) của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong việc tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, chất lượng, hiệu quả công tác của mỗi cán bộ trong các cơ quan, đơn vị.

  .
 • Chuyện về người cán bộ thôn vận dụng tư tưởng của Bác vào xây dựng Nông thôn mới Chuyện về người cán bộ thôn vận dụng tư tưởng của Bác vào xây dựng Nông thôn mới
  17:01 | 28/12/2017

  BHG - "Ở thôn này, từ khi có con đường bê-tông nối liền ra đường lớn mới thấy đời sống người dân từng bước thay đổi. Để có được con đường như hôm nay, công lớn phải kể đến người cán bộ thôn đã biết cách vận dụng tư tưởng của Bác Hồ trong việc lấy dân làm gốc vào thực tế xây dựng Nông thôn mới (NTM). Anh không chỉ hiến đất và bỏ công góp sức mở đường mà còn sẵn sàng đến trực tiếp từng nhà tuyên truyền, vận động nhằm phát huy nội lực sức dân" – Đó là nhận xét của đồng chí Vàng Mí Dình, Bí thư Đảng ủy xã Pải Lủng (Mèo Vạc) khi kể về anh Hờ Pà Chứ, cán bộ người Mông đang đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng thôn Pải Lủng.

  .
 • Chuyển từ học tập sang làm theo lời Bác ở Đồn Biên phòng Bản Máy
  08:19 | 21/12/2017

  BHG- Trên cơ sở kế hoạch triển khai của Bộ Tư lệnh Bộ độ Biên phòng (BĐBP), Tỉnh ủy Hà Giang và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng bộ Đồn Biên phòng Bản Máy (Hoàng Su Phì) đã triển khai, xây dựng kế hoạch cụ thể để cán bộ, chiến sỹ thực hiện với phương châm "trên trước, dưới sau", "học đi đôi với làm theo". Từ đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  .
 • Làn Đình Dưỡng, người có uy tín ở thôn Trung Sơn Làn Đình Dưỡng, người có uy tín ở thôn Trung Sơn
  09:06 | 15/12/2017

  BHG - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh luôn phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; thực hiện chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như vận động gia đình, bà con thôn, bản tích cực phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư... Một trong những điển hình là ông Làn Đình Dưỡng, NCUT thôn Trung Sơn, xã Hữu Sản (Bắc Quang).

  .
 • Nữ Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tận tụy với công việc Nữ Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tận tụy với công việc
  10:48 | 08/12/2017

  BHG - Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với chị Sùng Thị Thà, sinh năm 1969, dân tộc Mông, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Mèo Vạc là khuôn mặt phúc hậu và sự thân thiện, gần gũi với mọi người (trong ảnh).

  .
 • "Thủ lĩnh" của những phong trào tình nguyện
  08:40 | 07/12/2017

  BHG - Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hà Giang, gắn bó với cuộc sống của đồng bào "sống trên đá, chết nằm trong đá", trước những khó khăn và thiếu thốn của đồng bào đã khiến cô gái Nguyễn Hà Giang nảy sinh những ý tưởng về việc lập nên Nhóm thiện nguyện tại Bắc Mê, để san sẻ và giúp đỡ đồng bào nơi đây.

  .
 • Một đảng viên mẫu mực ở thôn Cốc Mui Một đảng viên mẫu mực ở thôn Cốc Mui
  08:11 | 06/12/2017

  BHG - Những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Ngán Chiên (Xín Mần) luôn đóng vai trò quan trọng trong các phong trào thi đua, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động của địa phương. Người có uy tín ở các thôn, bản đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa nhân dân các dân tộc với chính quyền địa phương. Điển hình là ông Tải Đức Văn, một đảng viên gương mẫu cũng là người có uy tín ở thôn Cốc Mui, xã Ngán Chiên.

  .
 • Gia đình thương binh làm theo lời Bác Gia đình thương binh làm theo lời Bác
  21:20 | 01/12/2017

  BHG - Trong chuyến đi thực tế tìm hiểu phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong Chương trình Xây dựng Nông thôn mới tại xã Đông Thành (Bắc Quang), chúng tôi được các đồng chí lãnh đạo xã giới thiệu nhiều gương vượt khó phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới của xã. Trong đó, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với câu chuyện về một gia đình cựu chiến binh, thương binh ở thôn Tiến Thành.

  .
 • Chi bộ thôn Yên Chung "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với những việc làm cụ thể Chi bộ thôn Yên Chung
  21:24 | 01/12/2017

  BHG - Thời gian qua, Chi bộ thôn Yên Chung, xã Tiên Yên (Quang Bình) luôn phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các phong trào thi đua lao động, sản xuất trên địa bàn. Bí thư Chi bộ Hoàng Văn Biên cho biết: Thôn Yên Chung hiện có 35 đảng viên, 109 hộ với gần 500 khẩu, chủ yếu đồng bào dân tộc Tày, Dao, Nùng…

  .
 • Lý Ngọc Thanh - Người uy tín trẻ tuổi của Bản Luốc Lý Ngọc Thanh - Người uy tín trẻ tuổi của Bản Luốc
  08:28 | 01/12/2017

  BHG - Bằng sự năng động, nhiệt huyết, suốt 15 năm gắn bó với công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ bình yên cho thôn Suối Thầu 1, xã Bản Luốc, huyện Hoàng Su Phì; anh Lý Ngọc Thanh, 34 tuổi, luôn được bà con dân bản yêu mến, tin tưởng. Thôn Suối Thầu 1 cách xa trung tâm xã Bản Luốc 8km, đây là địa bàn hẻo lánh, giao thông đi lại đặc biệt khó khăn. Toàn thôn có 34 hộ, 98 khẩu là đồng bào dân tộc Dao sinh sống, trình độ dân trí còn thấp.

  .
 • Nữ Trưởng thôn nhiệt tình, tận tụy Nữ Trưởng thôn nhiệt tình, tận tụy
  08:27 | 29/11/2017

  BHG - Gần 20 năm gắn bó với công tác xã hội, trong đó có gần 4 năm làm Trưởng thôn Xuân Hà, xã Yên Hà (Quang Bình), chị Hoàng Thị Thanh Chuyền (sinh năm 1975) không chỉ một người cán bộ năng động, nhiệt tình trong các phong trào hoạt động ở địa phương, mà chị còn được nhiều người dân trong thôn, trong xã biết đến như một tấm gương đi đầu trong việc phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu; một điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập và làm theo gương Bác.

  .
 • Vượt qua chính mình Vượt qua chính mình
  07:41 | 23/11/2017

  BHG - Đó là Thượng úy Lâm Văn Chinh, Giám định viên Tư pháp về pháp y và sinh học, thuộc Phòng Kỹ thuật Hình sự (Công an tỉnh).

  .
 • Thủ lĩnh Đoàn tiên phong Thủ lĩnh Đoàn tiên phong
  08:24 | 24/11/2017

  BHG - Mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, Phó Bí thư Đoàn xã Việt Lâm (Vị Xuyên), Hà Ngọc Châm đã quyết tâm biến ước mơ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học trở thành hiện thực với một HTX thanh niên được thành lập vào đầu năm 2017 do chính Châm làm Giám đốc; qua đó đã trở thành động lực để đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn học tập và nỗ lực vươn lên trên bước đường lập thân, lập nghiệp.

  .
 • Hội thi Thanh niên huyện Quản Bạ học tập và làm theo Bác Hồ Hội thi Thanh niên huyện Quản Bạ học tập và làm theo Bác Hồ
  10:11 | 04/11/2017

  BHG - Ngày 3.11, Huyện đoàn Quản Bạ đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội thi "Thanh niên huyện Quản Bạ học tập và làm theo Bác Hồ" năm 2017. Dự hội thi có đồng chí Hoàng Đình Phới, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn…

  .
 • Trưởng thôn Hoàng Ngọc Thơ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào Trưởng thôn Hoàng Ngọc Thơ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào
  09:14 | 03/11/2017

  BHG - Được bà con tín nhiệm bầu giữ chức Trưởng thôn Tân Tiến, xã Tiên Nguyên (Quang Bình) từ năm 2009 đến nay, ông Hoàng Ngọc Thơ (sinh năm 1977) luôn gương mẫu, tích cực vận động bà con trong thôn phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương, góp phần phát triển KT – XH. Ông là gương sáng trong phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

  .
 • Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn khối các cơ quan các tỉnh, thành phố phía Bắc Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn khối các cơ quan các tỉnh, thành phố phía Bắc
  09:37 | 31/10/2017

  BHG - Trong các ngày từ 27 đến 29-10, tại thành phố Bắc Giang đã diễn ra Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn khối các cơ quan các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XII do Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh Bắc Giang đăng cai tổ chức.

  .
 • "Bông hồng Vàng" trên cao nguyên đá
  09:23 | 30/10/2017

  BHG - Quê hương ở tỉnh Phú Thọ, nhưng mảnh đất nơi chị sinh ra và cống hiến là Hà Giang, nơi mà chị dành bao tâm huyết và công sức dày công vun đắp, dựng xây. Đó là chị Trần Thị Thu Hương, Chủ tịch Công ty Xăng Dầu (Petrolimex) Hà Giang.

  .
 • Đảng bộ huyện Bắc Mê: Xây dựng chi bộ tốt theo tư tưởng Hồ Chí Minh- Kỳ II: Chi bộ tốt - mọi chủ trương của Đảng đều đi vào cuộc sống Đảng bộ huyện Bắc Mê: Xây dựng chi bộ tốt theo tư tưởng Hồ Chí Minh- Kỳ II: Chi bộ tốt - mọi chủ trương của Đảng đều đi vào cuộc sống
  11:14 | 22/10/2017

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định "Chi bộ là gốc rễ của Đảng ở trong quần chúng. Chi bộ tốt thì mọi chủ trương của Đảng đều đi vào cuộc sống". Vì vậy, việc đổi mới nội dung, phương thức điều hành hoạt động, phát huy quyền dân chủ của đảng viên là một trong những "bí quyết" để xây dựng chi bộ vững mạnh trên địa bàn huyện Bắc Mê.

  .
 • Huyện đoàn Bắc Quang tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ và điển hình tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Huyện đoàn Bắc Quang tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ và điển hình tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  14:24 | 18/10/2017

  BHG - Trong 2 ngày 16 và 17.10, Huyện đoàn Bắc Quang tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ và điển hình tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự Hội thi có 28 thí sinh là đoàn viên, đảng viên đang công tác, học tập và sinh hoạt tại 8 Đoàn trường học trực thuộc Huyện đoàn và 20 Đoàn xã, thị trấn trong huyện.

  .
 • Bí thư Đoàn xã năng động Bí thư Đoàn xã năng động
  07:56 | 18/10/2017

  BHG - Bén duyên với công tác Đoàn từ năm 2013, khi còn là cán bộ Huyện đoàn; năm 2015, đồng chí Lộc Văn Huy (sinh 1989) được điều động tham gia Ban Chấp hành và giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã Pà Vầy Sủ (Xín Mần). Qua 3 năm công tác, đồng chí Huy đã khẳng định được năng lực, vai trò và trách nhiệm của mình, luôn được Huyện đoàn Xín Mần đánh giá là một trong những cán bộ đoàn xã năng động và nhiệt tình trong công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nơi vùng biên của Tổ quốc.

  .
 • Nữ "sao vuông" trên thao trường Nữ
  16:28 | 17/10/2017

  BHG - Hội thao lực lượng Dân quân thành phố Hà Giang khép lại, nhưng ấn tượng từ hội thao khiến phái mày râu phải ngả mũ kính nể vì thành tích những tuyển thủ nữ đạt được. Họ là phái nữ, chân yếu, tay mềm đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố Hà Giang, cùng nhau đua tài và đã giành nhiều chiến thắng.

  .
 • Gương sáng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Gương sáng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
  17:09 | 16/10/2017

  BHG - Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) tại địa bàn xã Khuôn Lùng (Xín Mần) trong những năm gần đây luôn thực hiện tốt, phát huy được vai trò quần chúng trong việc tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia; trong đó phải kể đến vai trò Bí thư Đảng ủy xã - anh Nguyễn Văn Định.

  .
 • Thanh niên Công an Hà Giang "học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy Thanh niên Công an Hà Giang
  16:43 | 16/10/2017

  BHG - Những năm qua, hòa nhịp với hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên trên cả nước, tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Công an tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh và Đoàn cấp trên để cụ thể hóa và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua. Trong đó, tiêu biểu là phong trào "Thanh niên Công an Hà Giang học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" đã thật sự trở thành hành động cách mạng của tuổi trẻ lực lượng Công an tỉnh.

  .
 • Hội thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" xã Việt Lâm năm 2017 Hội thi
  16:36 | 14/10/2017

  BHG - Ngày 13.10, Đảng ủy xã Việt Lâm (Vị Xuyên) tổ chức Hội thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2017 nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã thấm nhuần sâu sắc nội dung, ý nghĩa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; từ đó, thi đua làm nhiều việc tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời tuyên dương, cổ vũ, nhân rộng và làm theo những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  .
 • Quầy hàng "quần áo miễn phí" ấm lòng bệnh nhân nghèo Quầy hàng
  13:55 | 13/10/2017

  BHG - Vừa qua, chúng tôi có dịp đến thăm và tìm hiểu gia đình bà Phạm Thị Nái, địa chỉ nhà số 60, đường Minh Khai, tổ 9, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang - chủ quầy hàng quần áo phát miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo.

  .
 • Gương mặt trẻ tiêu biểu trên quê hương Lũng Cú Gương mặt trẻ tiêu biểu trên quê hương Lũng Cú
  08:52 | 27/09/2017

  BHG - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng tại xã Ma lé (Đồng Văn), mặc dù kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn; nhưng bằng nghị lực vươn lên, Vừ Mí Chứ đã học hết phổ thông trung học.

  .
 • Thủ lĩnh Đoàn năng động
  08:04 | 29/09/2017

  BHG - Năng động, sáng tạo - đó là nhận xét của các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) dành cho đồng chí Phạm Đình Trung, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên, Giám đốc Nhà thiếu nhi huyện Quang Bình. Anh là người đã có nhiều đóng góp cho phong trào đoàn, thanh, thiếu nhi của huyện Quang Bình, là tấm gương để các ĐVTN trong huyện học tập...

  .
 • "Thủ lĩnh" xuất sắc của Chi đoàn PC47
  09:48 | 26/09/2017

  BHG- Tròn 30 tuổi, Thượng úy Vũ Đức Thắng, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm (ĐTTP) về Ma túy (Phòng PC47) – Công an tỉnh đã có 7 năm tuổi nghề và 2 nhiệm kỳ làm "thủ lĩnh" Đoàn, thanh niên. Bằng sự nhiệt huyết trong công tác và hoạt động Đoàn, Thượng úy Vũ Đức Thắng luôn được đồng nghiệp mến phục, cấp trên tin tưởng.

  .
 • Nghị lực người thương binh Lý A Hậu Nghị lực người thương binh Lý A Hậu
  06:47 | 23/09/2017

  BHG- Có những lúc muốn từ bỏ tất cả, bởi những nỗi đau thể xác dày vò, bởi những lo toan cuộc sống hàng ngày... Đó là lời tâm sự của thương binh hạng nặng 1/4 Lý A Hậu, thôn Tiến Hòa, xã Ngam La (Yên Minh). Nhưng bằng ý chí, nghị lực của người lính Cụ Hồ, ông Hậu đã vượt qua khó khăn, tập trung phát triển kinh tế, chăm lo đời sống cho gia đình và là tấm gương sáng cho con cháu, người dân xung quanh noi theo.

  .
 • Triệu Thu Hằng – "Nữ thủ lĩnh" Đoàn trường tiêu biểu Triệu Thu Hằng –
  07:42 | 22/09/2017

  BHG - Đảm nhận chức vụ Bí thư Đoàn trường từ năm 2013, nhưng chỉ sau 4 năm, với sự nhiệt huyết, cống hiến và tinh thần trách nhiệm cao, Triệu Thu Hằng - giáo viên Trường PTDT nội trú THCS và THPT Yên Minh đã trở thành "Nữ thủ lĩnh Đoàn" tiêu biểu ở huyện Yên Minh khi đưa Đoàn trường trở thành Đơn vị xuất sắc cấp tỉnh và là "cánh chim đầu đàn" của phong trào Đoàn huyện vùng cao này.

  .
 • Hỏi – đáp về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Hỏi – đáp về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  20:46 | 13/05/2017

  LTS: Thực hiện Chỉ thị 05-CT/T.Ư về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn từ nhân cách của Người, từ số này, Báo Hà Giang mở Chuyên mục "Hỏi – đáp về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", theo tài liệu do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn.

  .
 • Vươn lên làm giàu từ nuôi lợn Vươn lên làm giàu từ nuôi lợn
  07:03 | 27/08/2014
  HGĐT- Chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Trung Dũng (sinh năm 1969) và chị Đỗ Thị Yến, thôn Yên Ngoan, xã Tiên Yên (huyện Quang Bình) trong một ngày trung tuần tháng 8; đây là một gia đình phát triển kinh tế khá vững chắc từ mô hình chăn nuôi VAC mà Ngân hàng Nông nghiệp huyện giới thiệu với chúng tôi. Hình ảnh đầu tiên gây ấn tượng cho tôi khi vừa bước chân vào đến cổng
  .
 • Thầm lặng, miệt mài cho sự nghiệp “gieo chữ” Thầm lặng, miệt mài cho sự nghiệp “gieo chữ”
  07:46 | 03/09/2014
  HGĐT - Một năm học mới lại đến, cùng bao đồng nghiệp khác trong sự nghiệp “gieo chữ” trên các bản làng xa xôi; thầy giáo Chu Hùng Tiến lại chuẩn bị hành trang để đến với điểm trường Nhíu Lủng, thôn Pản Hò, xã Quản Bạ (Quản Bạ) tiếp tục mang cái chữ đến với những học sinh thân yêu. Điểm trường không có điện lưới, không nước sạch, lớp học ghép..., vậy mà thấm thoắt đã hơn 10
  .
 • Người cán bộ phụ trách tín dụng năng động Người cán bộ phụ trách tín dụng năng động
  08:34 | 04/09/2014
  HGĐT- Không khỏi bất ngờ khi chưa đầy hai năm, một cán bộ miền xuôi tăng cường lên miền đá Mèo Vạc lại có thể nói tiếng của đồng bào Mông lưu loát đến vậy. Không quản nắng mưa, anh đã nhiều lần vượt núi để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; cùng ban lãnh đạo xử lý nợ xấu đang rối như “mớ bòng bong”. Anh chính là Lâm Văn Mạnh, Phó Giám đốc NHCSXH huyện Mèo Vạc (trong
  .
 • Người có nhiều công lao vận động học sinh đến trường Người có nhiều công lao vận động học sinh đến trường
  17:38 | 05/09/2014
  Bắt đầu từ việc gần dân
  .
 • Tấm gương tiêu biểu trong công tác y tế cộng đồng Tấm gương tiêu biểu trong công tác y tế cộng đồng
  08:04 | 10/09/2014
  HGĐT- Thực hiện lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu “Lương y như từ mẫu”, chị Nguyễn Thị Đào, Phó trưởng Khoa kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện Bắc Quang là người luôn tâm huyết với công việc chuyên môn, gần 30 năm gắn bó với ngành y, đảm trách nhiều công việc chuyên môn khác nhau, chị vẫn luôn nêu cao tinh thần y đức, tận tụy, hết lòng vì người bệnh, được
  .
 • Người thanh niên dân tộc Dao khát vọng làm giàu Người thanh niên dân tộc Dao khát vọng làm giàu
  07:05 | 11/09/2014
  HGĐT- Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, việc học hành bị dang dở nhưng anh Đặng Phụ Nhàn, thôn Nậm Chàng, xã Xuân Minh (Quang Bình) luôn tin tưởng vào tương lai phía trước với khát vọng làm giàu.
  .
 • Người y tế thôn bản năng động, nhiệt tình Người y tế thôn bản năng động, nhiệt tình
  17:06 | 12/09/2014
  HGĐT- Theo thống kê, hiện nay huyện Quang Bình có 135 nhân viên y tế thôn bản hoạt động ở 15 xã, thị trấn. Do địa hình rộng nên việc xây dựng mạng lưới y tế thôn bản được xem như “cánh tay phải” của các trạm y tế tuyến xã.
  .
 • Trưởng thôn dám nghĩ, dám làm
  08:01 | 17/09/2014
  HGĐT- Đó là nhận xét của bà con thôn Bản Đuốc, xã Yên Phong (huyện Bắc Mê) về Trưởng thôn Nông Văn Quy - tấm gương đi đầu trong phát trển kinh tế, tích cực truyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; xây dựng gia đình, bản làng văn hóa...
  .
 • Cựu chiến binh Hoàng Văn Phổ tích cực làm kinh tế Cựu chiến binh Hoàng Văn Phổ tích cực làm kinh tế
  16:38 | 23/09/2014
  HGĐT - Những năm qua, phong trào cựu chiến binh gương mẫu học tập và làm theo lời Bác được cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp tích cực hưởng ứng. Nhiều CCB đã gương mẫu tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, là tấm gương sáng cho mọi người cùng noi theo. Điển hình như CCB làm kinh tế giỏi Hoàng Văn Phổ, thôn Trung, xã Xuân Giang (Quang Bình).
  .
 • Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
  09:41 | 27/09/2014
  HGĐT- Nhận thức sâu sắc vị trí vai trò của việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, năm 2014, Đảng uỷ Quân sự tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tạo động lực to lớn, thúc đẩy phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính
  .
.
.
.
.
.