Hà Giang
Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”
BHG - Hiện nay, các phong trào của Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh từng bước phát triển vững chắc; tổ chức Hội ngày càng củng cố, kiện toàn, chất lượng hoạt động nâng cao; cán bộ, hội viên đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 -2022.
Xem theo ngày
Gìn giữ cái “gốc” của người cách mạng - Kỳ cuối: Tu dưỡng đạo đức suốt đời để Đảng mạnh, dân tin
19:06, 26/09/2022
BHG - Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định, đạo đức cách mạng phải trải qua đấu tranh, rèn luyện bền bỉ mới thành. Và chính tấm gương tu dưỡng, rèn luyện suốt đời của Người là bài học mẫu mực, sáng ngời để mỗi cán bộ, đảng viên (CBĐV) trong toàn Đảng bộ tỉnh không ngừng nêu cao tinh thần tự giác tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng để “giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, xứng đáng là người lãnh đạo, người đầy tớ trung thành của nhân dân”.
Sáng mãi hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”
17:06, 26/09/2022
BHG - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, năm 2022 với phương châm hướng về cơ sở, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, công tác dân vận trong LLVT của huyện Xín Mần được tăng cường, bám sát thực tiễn, yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Quân đội và từng cơ quan, đơn vị.
Gìn giữ cái “gốc” của người cách mạng - Kỳ đầu: Thực hành đạo đức cách mạng, “nói đi đôi với làm”
16:48, 24/09/2022
BHG - Xuyên suốt cuộc đời cách mạng vẻ vang của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi đạo đức cách mạng là gốc, là nền tảng, là ngọn nguồn của người cách mạng. Thấm nhuần tư tưởng của Người, những năm qua, các cấp ủy Đảng trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên (CBĐV), xây dựng đội ngũ CBĐV vừa có đức, vừa có tài, luôn tận trung với Đảng, tận hiếu với dân.
Cán bộ, đảng viên nêu gương việc làm thường xuyên, lâu dài - Kỳ I: Thấm nhuần quan điểm nêu gương
10:39, 19/09/2022
BHG - Nêu gương chính là làm gương trong mọi hành động, việc làm. Tự giác nêu gương của cán bộ, đảng viên (CBĐV) luôn là chuẩn mực đạo đức để quần chúng soi rọi, noi theo. Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh ta các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi ở nhiều lĩnh vực, địa phương với sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của CBĐV và người dân. Yếu tố then chốt để thực hiện thành công là từ sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là tinh thần nêu gương đi đầu của CBĐV, trở thành điển hình tiêu biểu, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân nhân.
“Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”
10:17, 14/09/2022
BHG - Văn hóa nêu gương là một giá trị cốt lõi của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam và đội ngũ đảng viên - những người con ưu tú của giai cấp và dân tộc.Văn hóa nêu gương tạo nên uy tín, tính tiên phong và năng lực lãnh đạo của Đảng. Đó chính là động lực hàng đầu để Đảng ta đoàn kết, thống nhất sức mạnh toàn dân tộc vượt qua mọi khó khăn, thử thách đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Vì thế, việc chăm lo xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó, có trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên để Đảng luôn trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của nhân dân là công việc thường xuyên, liên tục. Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng việc nêu gương.
Vũ Thị Bảo Châm nỗ lực làm theo 5 điều Bác Hồ dạy
08:49, 13/09/2022
BHG - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành phong trào và có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân. Với phương châm tuổi nhỏ làm việc nhỏ, em Vũ Thị Bảo Châm, học sinh lớp 7A Trường TH&THCS Xuân Giang (Quang Bình) đã có nhiều nỗ lực trong học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, giúp em đạt nhiều thành tích trong học tập, chắp cánh vươn xa hơn nữa trong tương lai.
Tự hào học tập và làm theo Bác
00:47, 06/09/2022
BHG - Không ngừng phấn đấu, ra sức rèn luyện theo gương Bác, tuổi trẻ Hà Giang có nhiều việc làm thiết thực, mô hình hay, sáng tạo; qua đó, hình thành thế hệ thanh niên sống có lý tưởng, hoài bão, khát vọng vươn lên xây dựng quê hương giàu đẹp.
Phụ nữ Hoàng Su Phì thi đua làm theo lời Bác
19:48, 17/08/2022
BHG - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Hoàng Su Phì đã tích cực triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp thực tế địa phương; góp phần khơi dậy ý thức thi đua học tập, lao động sáng tạo trong mỗi cán bộ, hội viên, thúc đẩy phong trào phụ nữ và củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Xây dựng phong cách làm việc gần dân, sát cơ sở
21:09, 10/08/2022
BHG - Học tập và làm theo Bác, những năm qua, cán bộ, đảng viên Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì luôn sâu sát cơ sở, gần gũi nhân dân, thực hiện “nói đi đôi với làm”. Qua đó, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH ở địa phương.
Cựu chiến binh làm theo lời Bác
17:00, 01/08/2022
BHG - Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã thực hiện tốt Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy được phẩm chất của người lính trong thời bình. Nhờ đó, đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, mô hình phát triển kinh tế thiết thực, hiệu quả cao, đem lại thu nhập ổn định cho hội viên, tạo đà phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN của địa phương.
Đánh bại chủ nghĩa cá nhân – đặc tính cách mạng nổi bật trong tư tưởng Hồ Chí Minh
15:40, 14/07/2022
BHG - Đánh bại chủ nghĩa cá nhân, người cách mạng, Đảng cách mạng phải suốt đời trau dồi cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, suốt đời tận tụy phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân, đất nước. Đây là đặc tính cách mạng nổi bật trong tư tưởng Hồ Chí Minh trên bình diện đạo đức.
Xứng tầm vị thế trung tâm của tỉnh
10:40, 11/07/2022
BHG - Thực hiện lời căn dặn của Bác khi Người lên thăm Hà Giang, hơn 61 năm qua, Đảng bộ và nhân dân thành phố Hà Giang ra sức thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xứng đáng là trung tâm chính trị, KT – XH của tỉnh.
Giữ vững niềm tin nơi đầu sóng – Kỳ cuối: Học và làm theo Bác ở Nhà giàn DK1/2
22:34, 07/07/2022
BHG - Không quản ngại khó khăn, gian khổ; đồng sức, đồng lòng, sẵn sàng chấp nhận hy sinh, luôn trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió; những người lính ở các Nhà giàn DK1 luôn rèn luyện ý chí và nghị lực cùng với các lực lượng khác quyết tâm giữ vững môi trường hòa bình, kiên quyết bảo vệ từng tấc đất, từng sải biển, một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc.
Đại úy Nguyễn Văn Soạn điển hình trong học tập và làm theo lời Bác
16:04, 06/07/2022
BHG - “Cần cù, chịu khó, hòa đồng, tích cực, chủ động và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang huyện cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương” - đó là nhận xét của các chiến sỹ trong Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Quang Bình dành cho Đại úy Nguyễn Văn Soạn (ảnh trên), Ban tham mưu, Ban CHQS huyện Quang Bình.