Hà Giang
Xem theo ngày
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh với phương châm kiên định, sáng tạo, phát triển
08:05, 25/04/2022
BHG - ​​​​​​​Trước Hồ Chí Minh, các bậc tiền bối đã “cố đi tìm đường cứu nước theo lối mới” nhưng đều thất bại. Chính lúc đó, Hồ Chí Minh với lòng yêu nước thương dân cháy bỏng nên đã quyết tâm phải tìm cách làm sao “cứu lấy dân ta, cứu lấy nước ta”. Người bôn ba qua nhiều châu lục, tìm tòi trải nghiệm và đã bắt đúng mạch thời đại. Người đã tìm thấy ở chủ nghĩa Mác-Lênin “cái cẩm nang thần kỳ” cần thiết cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của Nhân dân ta. Kể từ đó, chủ nghĩa Mác-Lênin là “kim chỉ nam” cho con đường giải phóng dân tộc.
Trưng bày sách với chủ đề “Phụ nữ Công an Hà Giang đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”
17:23, 22/04/2022

BHG - Ngày 22.4, Công an tỉnh tổ chức trưng bày sách với chủ đề “Phụ nữ Công an Hà Giang đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.


Công ty Điện lực Hà Giang làm theo lời Bác
10:05, 21/04/2022
BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Giang đã triển khai gắn với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và thực hiện văn hóa doanh nghiệp của đơn vị; đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc thường xuyên, liên tục, sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, người lao động
Đưa việc học tập theo Bác trở thành lối sống, nếp nghĩ, cách làm
15:23, 06/04/2022
​​​​​​​BHG - Sau hơn 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh nâng lên rõ rệt. Việc học tập và làm theo Bác được gắn với các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị; qua đó làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội, trở thành lối sống, nếp nghĩ, cách làm của từng cán bộ, đảng viên và người dân.
Thi đua rèn đức, luyện tài, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
10:19, 31/03/2022
BHG - Ra sức “Thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt trên các mặt công tác, góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển, đó là những kết quả nổi bật trong thời gian qua của Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Giang.
Đoàn kết theo lời Bác dặn
18:46, 28/03/2022
BHG - Điều đầu tiên trong 8 lời Bác Hồ căn dặn khi lên thăm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang, ngày 26 và 27.3.1961: “Tất cả các dân tộc phải đoàn kết chặt chẽ, yêu thương giúp đỡ nhau như anh em một nhà”. Trải qua 61 năm làm theo lời Bác dặn, Hà Giang đã chung sức, đồng lòng xây dựng vùng đất quê hương vững vàng nơi biên cương Tổ quốc.
Sáng mãi ngọn lửa nhiệt huyết
10:47, 25/03/2022
BHG - Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”; tuổi trẻ miền biên cương cực Bắc đã thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao cống hiến, xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…
Những chuyển biến tích cực trong làm theo lời Bác ở Quang Minh
19:00, 24/03/2022
BHG - Thời gian qua, Đảng bộ xã Quang Minh (Bắc Quang) luôn xem việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ then chốt, thường xuyên, tự giác trong mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Thể hiện qua nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua làm theo lời Bác, giúp nâng cao tư duy mọi mặt trong cuộc sống, tạo đà phát triển KT – XH của địa phương.
Bắc Mê biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
13:13, 24/03/2022
BHG - Sáng 24.3, huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Tuổi trẻ Hà Giang làm theo lời Bác
16:30, 23/03/2022
BHG - Xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung trọng tâm công tác Đoàn, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã cụ thể hóa bằng chương trình hành động cụ thể, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN).
Công an huyện Quang Bình học tập và làm theo lời Bác
17:12, 20/03/2022
BHG - Với khẩu hiệu hành động “Đơn vị kỷ cương, lãnh đạo nêu gương, cán bộ tận tụy, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ”, thời gian qua, Công an huyện Quang Bình đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác chuyên môn, các phong trào thi đua được đẩy mạnh, cụ thể hóa các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, góp phần giải quyết nhiều vấn đề trong công tác bảo đảm ANTT ở địa phương.
“Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”
17:05, 20/03/2022
BHG - Trong bức thư gửi học sinh năm 1946, Bác viết: “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”. Đúng vậy, mùa Xuân là mùa đẹp nhất trong năm, còn tuổi trẻ là quãng thời gian sôi nổi và nhiệt huyết nhất trong cuộc đời mỗi người. Vì lẽ đó mà Bác Hồ đã dùng mùa Xuân để ẩn ý cho nhiệt huyết tuổi trẻ, lý tưởng sống, sự cống hiến hy sinh quên mình, khát vọng cháy bỏng mãnh liệt của tuổi trẻ...
Vùng 2 Hải quân học Bác từ những việc làm cụ thể
15:34, 19/03/2022
BHG - Quản lý nhiều tàu, nhà giàn, đài, trạm xa đất liền, bộ đội hoạt động độc lập trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt; đối mặt với nhiều tình huống phức tạp, khó lường,Vùng 2 Hải quân vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ: Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dẫn đầu phong trào Thi đua Quyết thắng của Quân chủng Hải quân năm 2021; Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen: Có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ hỗ trợ địa phương chống dịch COVID-19.
Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tấm gương tự học mẫu mực
11:19, 16/03/2022
Sinh thời, ngay từ những năm đầu học ở Vinh (Nghệ An), cậu bé Nguyễn Sinh Cung đã được nghe thầy giáo tiếng Pháp dạy rằng: “Muốn đánh Tây thì phải hiểu Tây, muốn hiểu Tây thì phải học chữ Tây”.