Xây dựng Đảng theo lời Bác dạy
Xây dựng Đảng theo lời Bác dạy
.
08:36 | 14/04/2021

BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn lấy dân làm gốc; bởi vậy khi lên thăm Hà Giang năm 1961, Người đã căn dặn: Đối với cán bộ, đảng viên và đoàn viên phải củng cố tốt các chi bộ và chi đoàn. Cán bộ, đảng viên và đoàn viên phải đoàn kết chặt chẽ, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, đặt lợi ích của nhân dân trên lợi ích riêng của mình, phải gương mẫu trong đoàn kết dân tộc, trong học tập và trong lao động sản xuất, phải chống tham ô, lãng phí, quan liêu, mệnh lệnh…

.
.
.
 • Bắc Mê thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Bắc Mê thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn
  07:53 | 13/04/2021

  BHG - Thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, Đảng bộ huyện Bắc Mê đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, công tác triển khai, tổ chức thực hiện di huấn của Người cho thấy sự lãnh, chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy từ huyện đến cơ sở bám sát định hướng chỉ đạo của tỉnh, phù hợp tình hình thực tiễn của địa phương và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

  .
 • Lời Bác dạy là "đuốc sáng" soi đường - Kỳ cuối: Sáng mãi truyền thống cách mạng Lời Bác dạy là
  15:58 | 04/04/2021

  BHG - Gìn giữ, phát huy truyền thống, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", các cấp Hội CCB nơi địa đầu cực Bắc Tổ quốc không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng. Đồng thời, giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ…

  .
 • Lời Bác dạy là "đuốc sáng" soi đường - Kỳ 2: "Thương yêu, giúp đỡ nhau như anh em một nhà" Lời Bác dạy là
  17:00 | 01/04/2021

  BHG - "Tất cả các dân tộc đều phải đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ nhau như anh em một nhà". Lời dạy đầu tiên trong Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang cách đây 60 năm vẫn vẹn nguyên giá trị lý luận và thực tiễn. Với các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh, lời dạy của Người chính là ngọn nguồn sức mạnh kết tinh những giá trị nhân văn sâu sắc.

  .
 • Lời Bác dạy là "đuốc sáng" soi đường - Kỳ 1: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước Lời Bác dạy là
  19:51 | 31/03/2021

  BHG - Cách đây tròn 60 năm, tháng 3.1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh lên thăm Hà Giang. Xuyên suốt chiều dài lịch sử ấy, Tám lời căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang của Người trở thành "kim chỉ Nam", "đuốc sáng" soi đường trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc miền cực Bắc thiêng liêng của Tổ quốc. Trong đó, lớp lớp cựu chiến binh (CCB) tỉnh nhà đã gương mẫu thực hiện Tám lời căn dặn để xứng đáng với kỳ vọng Người hằng mong: "Các chú đã kinh qua một lịch sử vẻ vang… với truyền thống oanh liệt của Quân đội thì bất kỳ đi đâu, làm gì đều phải gương mẫu".

  .
 • Đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu Đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu
  11:36 | 26/03/2021

  BHG - Với việc quán triệt sâu sắc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, bám sát hướng dẫn của T.Ư để xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai kịp thời, sát thực tiễn; cụ thể hóa vào Chương trình hành động của tập thể, kế hoạch cá nhân đã giúp việc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa, tạo chuyển biến quan trọng trong nhận thức, ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trong tỉnh.

  .
 • Học Bác tinh thần phục vụ nhân dân Học Bác tinh thần phục vụ nhân dân
  06:37 | 26/03/2021

  BHG - Với phương châm "Học đi đôi với làm" từng cán bộ, đảng viên (CBĐV) xây dựng cho mình chuẩn mực đạo đức, kế hoạch phấn đấu trong học tập và làm theo gương Bác. Thời gian qua, nhiều CBĐV đã phát huy tinh thần gương mẫu, tiên phong hết lòng phục vụ nhân dân. Một trong những điển hình đó là tấm gương ông Đặng Minh Thành, người có uy tín kiêm Trưởng ban MTTQ thôn Toòng, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Ngọc Minh (Vị Xuyên).

  .
 • Khắc sâu lời Bác dạy về tinh thần đoàn kết Khắc sâu lời Bác dạy về tinh thần đoàn kết
  10:44 | 24/03/2021

  BHG - Tháng 3.1961, Bác Hồ lên thăm Hà Giang. Trong buổi nói chuyện với gần 1,7 vạn đồng bào, cán bộ, chiến sỹ ở Sân vận động thị xã Hà Giang, Người căn dặn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh nhà Tám lời sâu sắc, toàn diện; trong đó Lời dạy đầu tiên là tinh thần đoàn kết: "Trước hết, tất cả các dân tộc đều phải đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ nhau như anh em một nhà". 60 năm qua, người dân Hà Giang luôn khắc sâu lời Bác dạy, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt nhiều thành tựu trong phát triển KT – XH, giữ vững AN-QP.

  .
 • Phát triển chăn nuôi theo lời dạy của Bác Phát triển chăn nuôi theo lời dạy của Bác
  15:31 | 20/03/2021

  BHG - Năm 2021 vừa tròn 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Hà Giang và dành những lời căn dặn thiêng liêng, vô giá cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà. Trải qua hơn nửa thế kỷ, những lời căn dặn của Người đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị. Trong đó, lời dạy: "Đồng bào cần phải phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn...

  .
 • Tuổi trẻ công an "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" Tuổi trẻ công an
  16:59 | 18/03/2021

  BHG - Cụ thể hóa công tác Đoàn gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua "Thanh niên Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh luôn xác định đây là nhiệm vụ mang tính xuyên suốt, qua đó tạo sự chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đối với yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.

  .
 • Làm theo lời Bác Làm theo lời Bác
  09:35 | 17/03/2021

  BHG - Là học sinh Trường Thanh niên dân tộc của tỉnh, chúng tôi may mắn được dự cuộc mít-tinh sáng ngày 27.3.1961 tại sân vận động thị xã Hà Giang, (nay là Quảng trường 26.3), nghe Bác Hồ nói chuyện. Là người hiểu và thương đồng bào các dân tộc thiểu số còn khó khăn về cuộc sống và trình độ hiểu biết, nên Bác nói với đồng bào tỉnh Hà Giang 8 điều đơn giản, dễ hiểu để đồng bào thực hiện.

  .
 • "Gieo mùa Xuân" đất nước
  17:38 | 22/02/2021

  BHG - "Mùa Xuân là Tết trồng cây / Làm cho đất nước / càng ngày càng Xuân" Thực hiện Lời dạy của Bác Hồ về việc trồng cây, gây rừng, mỗi mùa Xuân sang, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn tỉnh lại tích cực hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

  .
 • Xuân về nhớ thơ chúc Tết của Bác Hồ Xuân về nhớ thơ chúc Tết của Bác Hồ
  17:35 | 12/02/2021

  Đã hơn nửa thế kỷ chúng ta không còn có được niềm vui đón nghe thơ Bác mỗi độ Xuân về. Nhưng những vần thơ chúc Tết của Bác hầu như vẫn còn ngân vang trong trí óc nhiều người chúng ta.

  .
 • Ba đột phá trong học tập và làm theo Bác Ba đột phá trong học tập và làm theo Bác
  16:10 | 02/02/2021

  BHG - Nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; năm 2020, Đảng bộ tỉnh đã lựa chọn 3 nội dung đột phá căn cứ trên tình hình thực tế của địa phương, qua đó tạo điểm nhấn trong thực hiện Chỉ thị, đồng thời tác động tích cực đến sự phát triển chung của tỉnh.

  .
 • Chi bộ thôn Nà Cau học tập và làm theo gương Bác Chi bộ thôn Nà Cau học tập và làm theo gương Bác
  10:17 | 22/01/2021

  BHG - Khắc sâu lời dạy của Bác, những năm qua, Chi bộ thôn Nà Cau, xã Minh Ngọc (Bắc Mê) luôn phát huy tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 05 về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những việc làm thiết thực. Qua đó góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; có nhiều mô hình kinh tế hiệu quả; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao.

  .
 • Học và làm theo Bác về phát triển hạ tầng giao thông Học và làm theo Bác về phát triển hạ tầng giao thông
  14:20 | 21/01/2021

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói "Giao thông vận tải là mạch máu của tổ chức, giao thông tốt thì các việc đều dễ dàng, giao thông xấu thì các việc đình trệ". Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII cũng lấy phát triển hạ tầng giao thông làm khâu đột phá, cho thấy vai trò quan trọng của giao thông trong phát triển KT-XH; đảm bảo QP-AN trên địa bàn tỉnh ta. Do vậy, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH; đảm bảo QP-AN thì phát triển hạ tầng giao thông cần được ưu tiên hàng đầu, tạo tiền đề cho ngành, lĩnh vực khác phát triển.

  .
 • Trạm Y tế xã Thuận Hòa làm theo lời Bác Trạm Y tế xã Thuận Hòa làm theo lời Bác
  09:05 | 19/01/2021

  BHG - Nhớ lời căn dặn của Bác Hồ năm xưa "Người thầy thuốc chẳng những có nhiệm vụ cứu chữa bệnh tật mà còn phải nâng đỡ tinh thần những người ốm yếu", thấm nhuần lời dạy của Bác, thời gian qua, các y, bác sĩ (YBS) Trạm Y tế xã Thuận Hòa (Vị Xuyên) không ngừng tu dưỡng, phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe (CSSK) cho nhân dân.

  .
 • Kho K64 với phong trào thi đua "Ngành Hậu cần làm theo lời Bác" Kho K64 với phong trào thi đua
  16:23 | 13/01/2021

  BHG - Là đơn vị đóng quân trên địa bàn rừng núi, với đặc thù nhiệm vụ niêm cất, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, trang bị kỹ thuật bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ của LLVT tỉnh. Trong nhiều năm qua, Kho K64 – Bộ CHQS tỉnh luôn tích cực mở rộng diện tích tăng gia, nuôi gia súc có giá trị kinh tế cao, nhờ đó từng bước nâng cao đời sống bộ đội và là điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua "Nghành Hậu cần làm theo lời Bác".

  .
 • Chiến Phố theo lời Bác "làm tăng gia sản xuất" Chiến Phố theo lời Bác
  16:27 | 12/01/2021

  BHG - Khắc ghi lời căn dặn của Bác: "Đồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no"; những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Chiến Phố (Hoàng Su Phì) luôn gắn việc học tập và làm theo lời Bác với công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH ở địa phương, từng bước đa dạng hóa các mô hình kinh tế, giúp nhân dân giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

  .
 • Trưởng Công an xã làm theo lời Bác Trưởng Công an xã làm theo lời Bác
  16:16 | 08/01/2021

  BHG - Những lời căn dặn của Bác "Làm Công an là để giữ gìn trật tự, an ninh cho nhân dân, xem xét, tìm tòi âm mưu phản động làm hại nhân dân", thấm nhuần lời dạy của Bác, lực lượng Công an nhân dân huyện Quang Bình luôn phấn đấu làm tốt mọi nhiệm vụ được giao. Có nhiều tấm gương các chiến sĩ tiêu biểu, đi đầu trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn huyện

  .
 • Đồng Văn cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác Đồng Văn cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác
  11:39 | 24/12/2020

  BHG - Bám sát chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh", huyện Đồng Văn xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ chức năng của từng cơ quan, đơn vị.

  .
 • Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05
  10:05 | 09/12/2020

  BHG - Khắc sâu lời dặn của Bác "Lương y phải như từ mẫu". Những năm qua, đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) huyện Yên Minh đã không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh (KCB), chăm sóc sức khỏe nhân dân.

  .
 • Hơn 30 năm gắn bó với học sinh vùng cao Hơn 30 năm gắn bó với học sinh vùng cao
  16:27 | 23/11/2020

  BHG - Hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục trên vùng cao Mèo Vạc, cô Lê Thị Thanh, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc luôn nhiệt huyết với công việc, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác.

  .
 • Bắc Mê phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững Bắc Mê phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững
  08:35 | 22/10/2020

  BHG - Khi Bác Hồ đến thăm Hà Giang, Bác có nói: "Đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ nhau như anh em một nhà; tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm. Đồng thời, cải tiến nông cụ sản xuất; phát triển chăn nuôi gia súc; bảo vệ, trồng cây gây rừng". Khắc ghi 8 lời dạy của Bác, huyện Bắc Mê triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tập trung đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, liên kết sản xuất; phát huy những mô hình kinh tế nông nghiệp tiêu biểu của địa phương.

  .
 • Ý nghĩa lớn từ "Kế hoạch nhỏ" Ý nghĩa lớn từ
  15:55 | 13/10/2020

  BHG - Những lời dạy của Bác năm xưa luôn in sâu vào tiềm thức của thiếu niên, nhi đồng "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình" thời gian qua, phong trào "Kế hoạch nhỏ" của Liên đội Trường THCS Yên Bình, thị trấn Yên Bình (Quang Bình) đã được đội viên, học sinh tích cực tham gia hưởng ứng và duy trì, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, phong trào đã góp phần giáo dục ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

  .
 • Sủng Là thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 gắn với học tập và làm theo Bác Sủng Là thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 gắn với học tập và làm theo Bác
  17:15 | 04/10/2020

  BHG - Đảng bộ xã Sủng Là (Đồng Văn) hiện có 15 chi bộ, trong đó có 10 chi bộ thôn, xóm; 2 chi bộ nhà trường, còn lại là chi bộ y tế, quân sự và công chức xã với tổng số 250 đảng viên. Xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng, thời gian qua, Đảng bộ xã Sủng Là không ngừng củng cố, kiện toàn về tổ chức...

  .
 • Đồng Văn chuyển biến từ cách nghĩ, việc làm Đồng Văn chuyển biến từ cách nghĩ, việc làm
  09:29 | 02/10/2020

  BHG - Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 là "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh". Bám sát chủ đề của năm, huyện Đồng Văn xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ, chức năng của từng cơ quan, đơn vị.

  .
 • "Đầu tàu" thi đua yêu nước
  07:51 | 29/09/2020

  BHG - Quan tâm đổi mới nội dung và hình thức, chú trọng xây dựng điển hình tiên tiến, làm tốt công tác khen thưởng là cách làm hay và hiệu quả giúp phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Quản Bạ phát triển rộng khắp trên các lĩnh vực.Thực hiện lời dạy của Bác Hồ về thi đua yêu nước, 5 năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Quản Bạ đã đẩy mạnh phong trào thi đua đi vào thực chất, hiệu quả; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH...

  .
 • Thi đua xây dựng và bảo vệ vững chắc biên cương Thi đua xây dựng và bảo vệ vững chắc biên cương
  19:04 | 28/09/2020

  BHG - Phát huy phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) gắn thi đua Quyết thắng của Bộ đội Biên phòng (BĐBP), những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng (ĐBP) Lũng Cú (Đồng Văn) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, gắn bó máu thịt với đồng bào các dân tộc biên giới; từng bước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh.

  .
 • Hăng say lao động, sáng tạo ở Xín Mần Hăng say lao động, sáng tạo ở Xín Mần
  14:51 | 28/09/2020

  BHG - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) của huyện Xín Mần đi vào thực chất và hiệu quả; tạo khí thế hăng say lao động, sáng tạo trong toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

  .
 • Mỗi người, mỗi nhà ra sức thi đua yêu nước Mỗi người, mỗi nhà ra sức thi đua yêu nước
  15:00 | 24/09/2020

  BHG - Ghi nhớ lời Bác dạy: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất", các phong trào thi đua trong toàn tỉnh thu hút được nhiều người, tổ chức, cơ quan, thôn, bản và tổ dân phố tham gia. Mùa mưa năm nay, con đường trở về xã Bản Rịa (Quang Bình) đã phần nào vơi bớt nhọc nhằn. Vượt qua chặng đường gian truân, cách trở....

  .
 • Chi đoàn Phòng Hậu cần Công an tỉnh làm theo lời Bác Chi đoàn Phòng Hậu cần Công an tỉnh làm theo lời Bác
  09:24 | 17/09/2020

  BHG - 6 điều Bác dạy về tư cách người Công an nhân dân: "Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính; đối với đồng sự phải thân ái giúp đỡ; đối với Chính phủ phải tuyệt đối trung thành; đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép; đối với công việc phải tận tụy; đối với địch phải cương quyết, khôn khéo" luôn in sâu và là di sản tinh thần thiêng liêng, chuẩn mực về đạo đức, phương châm hành động, thái độ ứng xử với nhân dân.

  .
 • Đảng bộ xã Phương Thiện học Bác từ những việc làm thiết thực Đảng bộ xã Phương Thiện học Bác từ những việc làm thiết thực
  10:53 | 11/09/2020

  BHG - Đảng bộ xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang) hiện có 13 chi bộ, với 342 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Đảng ủy xã thường xuyên quán triệt để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân thấm nhuần, trở thành nề nếp, tạo chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện. Người đứng đầu cấp ủy thường xuyên chỉ đạo rà soát, bổ sung, hoàn thiện và tổ chức thực hiện các chuẩn mực đạo đức công vụ...

  .
 • "Luồng gió mới" ở thôn vùng biên Bản Máy
  14:20 | 03/09/2020

  BHG - Là thôn biên giới nhiều khó khăn do địa hình chia cắt, khí hậu khắc nghiệt, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã và Chi bộ, nhân dân thôn Bản Máy, xã Bản Máy (Hoàng Su Phì) đã phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới, đem đến diện mạo mới cho khu vực vùng biên.

  .
 • Tăng cường khối đại đoàn kết, xây dựng Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh Tăng cường khối đại đoàn kết, xây dựng Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh
  11:07 | 28/08/2020

  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, chuyên đề năm 2020 về "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", từ đầu năm đến nay, các cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đã tăng cường lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ; tập trung xác định khâu đột phá gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; tạo chuyển biến rõ nét trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  .
 • Học Bác "Thi đua yêu nước" Học Bác
  07:34 | 19/08/2020

  BHG - Khắc ghi lời dạy của Bác: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì đã tập trung phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước rộng khắp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì, Vũ Mạnh Hà, cho biết: Nhận thức rõ tầm quan trọng của các phong trào thi đua, nhiệm kỳ qua...

  .
 • "Tôi học Bác từ những điều bình dị nhất"
  14:43 | 16/08/2020

  BHG - Đó là chia sẻ của chị Phạm Thị Liên, Cửa hàng trưởng Cửa hàng Xăng dầu số 12 (Công ty Xăng dầu Hà Giang) trong cuộc trò chuyện với chúng tôi về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  .
 • Gia đình người Dao làm tốt công tác khuyến học Gia đình người Dao làm tốt công tác khuyến học
  07:56 | 15/08/2020

  BHG - Thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, anh Phàn Sào Chấn, dân tộc Dao, thôn Thượng Sơn, thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) đã vận động gia đình làm tốt công tác khuyến học, với mong muốn các thành viên trong gia đình nâng cao hiểu biết, có kiến thức để phục vụ đời sống và tuân thủ pháp luật.

  .
 • Khắc sâu lời Bác dạy Khắc sâu lời Bác dạy
  10:51 | 28/07/2020

  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", thời gian qua Đảng bộ huyện Mèo Vạc có nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo, sát thực tiễn, tạo phong trào sôi nổi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.

  .
 • Vươn lên làm giàu từ nuôi lợn Vươn lên làm giàu từ nuôi lợn
  07:03 | 27/08/2014
  HGĐT- Chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Trung Dũng (sinh năm 1969) và chị Đỗ Thị Yến, thôn Yên Ngoan, xã Tiên Yên (huyện Quang Bình) trong một ngày trung tuần tháng 8; đây là một gia đình phát triển kinh tế khá vững chắc từ mô hình chăn nuôi VAC mà Ngân hàng Nông nghiệp huyện giới thiệu với chúng tôi. Hình ảnh đầu tiên gây ấn tượng cho tôi khi vừa bước chân vào đến cổng
  .
 • Thầm lặng, miệt mài cho sự nghiệp “gieo chữ” Thầm lặng, miệt mài cho sự nghiệp “gieo chữ”
  07:46 | 03/09/2014
  HGĐT - Một năm học mới lại đến, cùng bao đồng nghiệp khác trong sự nghiệp “gieo chữ” trên các bản làng xa xôi; thầy giáo Chu Hùng Tiến lại chuẩn bị hành trang để đến với điểm trường Nhíu Lủng, thôn Pản Hò, xã Quản Bạ (Quản Bạ) tiếp tục mang cái chữ đến với những học sinh thân yêu. Điểm trường không có điện lưới, không nước sạch, lớp học ghép..., vậy mà thấm thoắt đã hơn 10
  .
 • Người cán bộ phụ trách tín dụng năng động Người cán bộ phụ trách tín dụng năng động
  08:34 | 04/09/2014
  HGĐT- Không khỏi bất ngờ khi chưa đầy hai năm, một cán bộ miền xuôi tăng cường lên miền đá Mèo Vạc lại có thể nói tiếng của đồng bào Mông lưu loát đến vậy. Không quản nắng mưa, anh đã nhiều lần vượt núi để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; cùng ban lãnh đạo xử lý nợ xấu đang rối như “mớ bòng bong”. Anh chính là Lâm Văn Mạnh, Phó Giám đốc NHCSXH huyện Mèo Vạc (trong
  .
 • Người có nhiều công lao vận động học sinh đến trường Người có nhiều công lao vận động học sinh đến trường
  17:38 | 05/09/2014
  Bắt đầu từ việc gần dân
  .
 • Tấm gương tiêu biểu trong công tác y tế cộng đồng Tấm gương tiêu biểu trong công tác y tế cộng đồng
  08:04 | 10/09/2014
  HGĐT- Thực hiện lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu “Lương y như từ mẫu”, chị Nguyễn Thị Đào, Phó trưởng Khoa kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện Bắc Quang là người luôn tâm huyết với công việc chuyên môn, gần 30 năm gắn bó với ngành y, đảm trách nhiều công việc chuyên môn khác nhau, chị vẫn luôn nêu cao tinh thần y đức, tận tụy, hết lòng vì người bệnh, được
  .
 • Người thanh niên dân tộc Dao khát vọng làm giàu Người thanh niên dân tộc Dao khát vọng làm giàu
  07:05 | 11/09/2014
  HGĐT- Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, việc học hành bị dang dở nhưng anh Đặng Phụ Nhàn, thôn Nậm Chàng, xã Xuân Minh (Quang Bình) luôn tin tưởng vào tương lai phía trước với khát vọng làm giàu.
  .
 • Người y tế thôn bản năng động, nhiệt tình Người y tế thôn bản năng động, nhiệt tình
  17:06 | 12/09/2014
  HGĐT- Theo thống kê, hiện nay huyện Quang Bình có 135 nhân viên y tế thôn bản hoạt động ở 15 xã, thị trấn. Do địa hình rộng nên việc xây dựng mạng lưới y tế thôn bản được xem như “cánh tay phải” của các trạm y tế tuyến xã.
  .
 • Trưởng thôn dám nghĩ, dám làm
  08:01 | 17/09/2014
  HGĐT- Đó là nhận xét của bà con thôn Bản Đuốc, xã Yên Phong (huyện Bắc Mê) về Trưởng thôn Nông Văn Quy - tấm gương đi đầu trong phát trển kinh tế, tích cực truyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; xây dựng gia đình, bản làng văn hóa...
  .
 • Cựu chiến binh Hoàng Văn Phổ tích cực làm kinh tế Cựu chiến binh Hoàng Văn Phổ tích cực làm kinh tế
  16:38 | 23/09/2014
  HGĐT - Những năm qua, phong trào cựu chiến binh gương mẫu học tập và làm theo lời Bác được cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp tích cực hưởng ứng. Nhiều CCB đã gương mẫu tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, là tấm gương sáng cho mọi người cùng noi theo. Điển hình như CCB làm kinh tế giỏi Hoàng Văn Phổ, thôn Trung, xã Xuân Giang (Quang Bình).
  .
 • Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
  09:41 | 27/09/2014
  HGĐT- Nhận thức sâu sắc vị trí vai trò của việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, năm 2014, Đảng uỷ Quân sự tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tạo động lực to lớn, thúc đẩy phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính
  .
.
.
.
.
.