Hiểu và đánh giá đúng cán bộ là cơ sở cho việc bố trí, sử dụng cán bộ
Hiểu và đánh giá đúng cán bộ là cơ sở cho việc bố trí, sử dụng cán bộ
.
10:57 | 13/07/2020

BHG - Lịch sử cách mạng Việt Nam chứng minh, đội ngũ cán bộ mạnh, có phẩm chất và năng lực không ngừng được nâng cao là một yếu tố cơ bản làm cho sức chiến đấu của Đảng trở nên bách chiến, bách thắng...

.
.
.
 • Bắc Mê khắc ghi lời Bác dạy "đảng viên gương mẫu đi đầu" Bắc Mê khắc ghi lời Bác dạy
  16:29 | 06/07/2020

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy, là người cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong mọi việc để thúc đẩy phong trào, tuyên truyền, vận động mọi người làm theo. Với tinh thần đảng viên như "cánh chim đầu đàn", họ luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong mọi hoạt động. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH, xây dựng quê hương Bắc Mê ngày càng giàu đẹp.

  .
 • Bắc Mê vận dụng sáng tạo tư tưởng của Bác vào thực tiễn Bắc Mê vận dụng sáng tạo tư tưởng của Bác vào thực tiễn
  09:23 | 19/06/2020

  BHG - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 với chủ đề "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu giai đoạn cách mạng mới", được huyện Bắc Mê xem là một trong những nội dung quan trọng hướng đến Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X.

  .
 • Người đứng đầu gương mẫu việc khó thành dễ Người đứng đầu gương mẫu việc khó thành dễ
  17:19 | 12/06/2020

  BHG - Thấu hiểu sâu sắc quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền", Những năm qua, huyện Quang Bình đã thực hiện đột phá về giáo dục chính trị tư tưởng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nói đi đôi với làm; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ mới.

  .
 • Cách giảm nghèo của Hội Cựu chiến binh xã Yên Cường Cách giảm nghèo của Hội Cựu chiến binh xã Yên Cường
  18:41 | 11/06/2020

  BHG - Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Yên Cường (Bắc Mê) đã có nhiều đóng góp trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Từng cán bộ, hội viên (HV) Hội CCB trong xã với truyền thống là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức cách mạng, có lối sống trung thực và lành mạnh, có kinh nghiệm vận động quần chúng, giữ vững bản chất truyền thống tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xã hội...

  .
 • Học sinh lớp 7 nhặt được tiền tìm người trả lại Học sinh lớp 7 nhặt được tiền tìm người trả lại
  15:25 | 28/05/2020

  BHG - Công an phường Minh Khai (TP Hà Giang) vừa cho biết, em Viên Thu Hiền, học sinh lớp 7A4, trường THCS Minh Khai trên đường đi học nhóm về, tại khu vực đường Lý Tự Trọng, tổ 17, phường Minh Khai đã nhặt được số tiền 4,7 triệu đồng và đã nhờ bố mình đưa đến Công an phường Minh Khai trình báo để tìm người đánh rơi.

  .
 • "Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh"
  15:24 | 28/05/2020

  BHG - Trong trái tim của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cháu thiếu niên, nhi đồng chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng. Người luôn dành niềm tin, sự gắn bó mật thiết, tình cảm trìu mến và chu đáo với thiếu nhi. Đó là sự ấm áp của một vị lãnh tụ vĩ đại. "Ai yêu nhi đồng/ Bằng Bác Hồ Chí Minh/ Ai yêu Bác Hồ Chí Minh/ Hơn thiếu niên nhi đồng...." 1 lời thơ đã thể hiện trọn vẹn tình cảm thiêng liêng của Bác với các cháu nhi đồng và các cháu nhi đồng với Bác.

  .
 • Chi bộ thôn Bản Mán tích cực học tập và làm theo gương Bác Chi bộ thôn Bản Mán tích cực học tập và làm theo gương Bác
  16:49 | 26/05/2020

  BHG - Những năm qua, Chi bộ thôn Bản Mán, xã Phong Quang (Vị Xuyên) luôn phát huy tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Từ đó góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; phát triển nhiều mô hình kinh tế hiệu quả; đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, nâng cao.

  .
 • Sôi nổi Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác Sôi nổi Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác
  10:27 | 26/05/2020

  BHG - Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2020 vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với hoạt động thiết thực và tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Ngày hội đã góp phần cụ thể hóa các nội dung phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" do Trung ương Hội LHTN...

  .
 • Nhân thêm những cách làm sáng tạo Nhân thêm những cách làm sáng tạo
  21:56 | 22/05/2020

  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", mỗi ngành, mỗi địa phương trong tỉnh đều có cách làm sáng tạo, qua đó nhân thêm những gương điển hình trên các lĩnh vực, góp phần xây dựng Hà Giang ngày càng phát triển.

  .
 • Đảng bộ xã Nậm Dịch đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Đảng bộ xã Nậm Dịch đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
  09:11 | 20/05/2020

  BHG - Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Nậm Dịch (Hoàng Su Phì) không ngừng thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua "Thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang". Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo động lực to lớn cho công cuộc phát triển KT – XH tại địa phương.

  .
 • Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác" Ngày hội
  15:56 | 19/05/2020

  BHG - Ngày 19.5, tại thôn Khuổi My, xã Phương Độ (thành phố Hà Giang), BTV Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với Sở Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Giang tổ chức Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2020 với sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên và bà con nhân dân trên địa bàn.

  .
 • Tự hào đội viên mang tên Bác Tự hào đội viên mang tên Bác
  19:25 | 18/05/2020

  BHG - 79 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chăm lo của toàn xã hội, Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trở thành tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi. Phát huy truyền thống và niềm tự hào của Đội, dưới sự dìu dắt của Đoàn Thanh niên (ĐTN) các cấp trong tỉnh, những đội viên tỉnh nhà đã luôn nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan - trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

  .
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đạo đức là cái gốc của cán bộ, đảng viên Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đạo đức là cái gốc của cán bộ, đảng viên
  14:57 | 14/05/2020

  BHG - Trong suốt cuộc đời cách mạng vẻ vang của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn quan tâm tới vấn đề đạo đức và việc tu dưỡng đạo đức của người cách mạng, tư tưởng và tấm gương đạo đức của Người là một phần quan trọng trong hệ thống di sản tư tưởng Hồ Chí Minh...

  .
 • Thủ tướng: Làm những việc có lợi cho dân, cho nước là trách nhiệm và danh dự của mỗi người Thủ tướng: Làm những việc có lợi cho dân, cho nước là trách nhiệm và danh dự của mỗi người
  16:04 | 13/05/2020

  Tối 12.5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự chương trình giao lưu điển hình toàn quốc năm 2020 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  .
 • Phát huy sức trẻ học tập và làm theo lời Bác Phát huy sức trẻ học tập và làm theo lời Bác
  09:18 | 06/05/2020

  BHG - Kế thừa và phát huy sức trẻ xung kích vì sự phát triển của quê hương, đất nước; thời gian qua, việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã trở thành phương châm hành động và việc làm thường xuyên của tuổi trẻ Hà Giang. Việc học tập và làm theo Bác chuyên đề năm 2020 được các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) triển khai nhiều phong trào, hành động thiết thực; tạo sự lan tỏa và khơi dậy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

  .
 • Nữ Trưởng thôn nhiệt tình, trách nhiệm Nữ Trưởng thôn nhiệt tình, trách nhiệm
  10:03 | 05/05/2020

  BHG - Trách nhiệm, gương mẫu, hết lòng vì công việc và được nhân dân tin tưởng, quý mến, đó là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân thôn Tân Đức khi được hỏi về chị Đặng Thị Hiền, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Tân Đức, xã Đạo Đức (Vị Xuyên). Chị không chỉ là gương đảng viên đi đầu trong việc phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, mà còn là một điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập và làm theo gương Bác.

  .
 • "Phát thanh viên" của bản Cao Bành
  08:36 | 30/04/2020

  BHG - Bằng chất giọng đầm ấm quen thuộc, anh Bàn Văn Nhì (sinh 1977), Trưởng thôn Cao Bành, xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang) đã chuyển thể những nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 từ tiếng phổ thông sang tiếng dân tộc Dao để đọc phát thanh cho bà con dễ hiểu, dễ nhớ; góp sức cùng với địa phương thực hiện hiệu quả công tác PCD theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà".

  .
 • Hoàng Tiến Cường học tập và làm theo lời Bác Hoàng Tiến Cường học tập và làm theo lời Bác
  20:26 | 23/04/2020

  BHG - Tốt nghiệp Trường Trung cấp Y tế tỉnh, trở về địa phương năm 2014, anh Hoàng Tiến Cường, thôn Quang Tiến, thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) quyết tâm đầu tư phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm. Sau khi lập gia đình, vợ chồng anh đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi theo hình thức quay vòng, khép kín; lấy ngắn nuôi dài, lấy chăn nuôi gia súc, gia cầm là động lực phát triển kinh tế gia đình.

  .
 • Lục Văn Hạnh mạnh dạn làm V.A.C Lục Văn Hạnh mạnh dạn làm V.A.C
  08:40 | 30/04/2020

  BHG - Lục Văn Hạnh (sinh 1986) hiện là Bí thư Chi đoàn thôn Mác Hạ, xã Tân Trịnh (Quang Bình). Không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong công tác đoàn, anh còn là đoàn viên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp ở địa phương với mô hình vườn – ao – chuồng (V.A.C).

  .
 • Anh Sình góp sức phòng, chống dịch ở Phố Bảng Anh Sình góp sức phòng, chống dịch ở Phố Bảng
  09:07 | 20/04/2020

  BHG - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ cũng như các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở: "chống dịch như chống giặc", "mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch"... Anh Hoàng Hải Sình, Tổ trưởng Khu phố 1, thị trấn Phố Bảng đã tự nguyện đứng ra kêu gọi người thân trong gia đình, nhân dân trên địa bàn hỗ trợ kinh phí, công sức, cung cấp trên 500 suất ăn sáng trong 7 ngày cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại địa phương và những người bị cách ly do tiếp xúc gần với ca bệnh 268.

  .
 • Thái An đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Thái An đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
  14:56 | 16/04/2020

  BHG - Năm 2020, thực hiện quán triệt, triển khai học tập chuyên đề "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng ủy xã Thái An (Quản Bạ) đã đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, học tập chuyên đề một cách đa dạng, phong phú nhằm thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân học tập và làm theo.

  .
 • Học và làm theo Bác ở xã Ngàm Đăng Vài Học và làm theo Bác ở xã Ngàm Đăng Vài
  09:47 | 14/04/2020

  BHG - Thực hiện "3 khâu đột phá 6 chương trình trọng tâm" theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; tích cực đổi mới tư duy, phát huy nội lực, dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc để đẩy nhanh công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới, đem lại cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho nhân dân…

  .
 • Người lính Cụ Hồ tiên phong trên "mặt trận" kinh tế Người lính Cụ Hồ tiên phong trên
  09:58 | 09/04/2020

  BHG - Dành một phần tuổi xuân đi chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, trở về địa phương, cựu chiến binh (CCB) Phạm Văn Sơn (sinh năm 1967) tại thôn Tân Lập, xã Ngọc Linh (Vị Xuyên) tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tiên phong, đi đầu trên "mặt trận" kinh tế, tích cực vượt khó làm giàu cho gia đình, quê hương.

  .
 • Cheng Văn Bình làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương Cheng Văn Bình làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương
  11:38 | 04/04/2020

  BHG - Những năm gần đây, phong trào cán bộ, đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế, làm giàu ở xã Tùng Vài (Quản Bạ) được nhân rộng đến từng thôn, bản. Trong đó, phải kể đến đảng viên Cheng Văn Bình (sinh năm 1976), dân tộc Hán, thôn Bản Thăng là một trong những tấm gương sáng làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương.

  .
 • Bà Lai góp 1 tấn gạo và 10 triệu đồng để chống dịch Covid-19 Bà Lai góp 1 tấn gạo và 10 triệu đồng để chống dịch Covid-19
  16:38 | 03/04/2020

  BHG - Những ngày này, người dân cả nước đang chung tay phòng, chống Covid-19 với rất nhiều tình cảm, vật chất ủng hộ. Đâu đâu cũng dấy lên tinh thần hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tại Hà Giang, một trong số những người nhiệt tình hưởng ứng việc quyên góp, ủng hộ vật chất, tinh thần phòng chống dịch Covid-19 là bà Phạm Thị Lai, 60 tuổi, trú tại tổ 1, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang.

  .
 • Người đưa giống lợn rừng Thái Lan về đất Linh Hồ Người đưa giống lợn rừng Thái Lan về đất Linh Hồ
  09:38 | 30/03/2020

  BHG - Phong trào "Thanh niên học tập và làm theo gương Bác" phát triển kinh tế được đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Vị Xuyên hưởng ứng tích cực. Với nghị lực quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, anh Phùng Văn Giai, thôn Bản Đông, xã Linh Hồ là một trong những tấm gương tiêu biểu cho tuổi trẻ có chí hướng khởi nghiệp và khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình.

  .
 • Ngành Hậu cần làm theo lời Bác Ngành Hậu cần làm theo lời Bác
  12:50 | 27/03/2020

  BHG - Thực hiện phong trào thi đua "Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy", gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"; 5 năm qua (2015 - 2020), Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh đã tập trung lãnh, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh xây dựng, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện, hiệu quả công tác hậu cần; bảo đảm đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), huấn luyện, luyện tập, diễn tập ở các cấp và các nhiệm vụ đột xuất; nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội, bảo đảm LLVT tỉnh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  .
 • Đồng Văn nhân rộng các tập thể điển hình làm theo Bác Đồng Văn nhân rộng các tập thể điển hình làm theo Bác
  09:12 | 19/03/2020

  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (Chỉ thị 05), hàng năm, cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Đồng Văn đã làm theo Bác bằng những hành động thiết thực nhất. Từ việc "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân" (chuyên đề 2019) đến việc "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh..." (chuyên đề 2020);… Từ đó, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng và nhân rộng…

  .
 • Hội Nông dân thành phố Hà Giang thi đua thực hiện lời dạy của Bác Hội Nông dân thành phố Hà Giang thi đua thực hiện lời dạy của Bác
  08:25 | 13/03/2020

  BHG - Thiết thực làm theo 8 lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi người lên thăm Hà Giang năm 1961, trong thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn thành phố Hà Giang đã đẩy mạnh tuyên truyền gắn với triển khai nhiều phong trào thi đua sản xuất. Qua đó, tạo khí thế sản xuất sôi nổi, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

  .
 • Tận tâm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Tận tâm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân
  09:19 | 12/03/2020

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với sức khỏe của nhân dân và ngành Y tế. Khắc sâu lời dạy của Bác: "Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải yêu thương, săn sóc người bệnh như anh em ruột của mình...

  .
 • Đặng Văn Sáng Bí thư Chi bộ thôn gương mẫu Đặng Văn Sáng Bí thư Chi bộ thôn gương mẫu
  10:52 | 25/02/2020

  BHG - "Gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm với mọi công việc", đó là đánh giá của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Đông Cáp 2, thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên) dành cho Bí thư Chi bộ thôn Đặng Văn Sáng (sinh năm 1978).

  .
 • Phụ nữ Bắc Mê làm theo gương Bác Phụ nữ Bắc Mê làm theo gương Bác
  08:51 | 11/03/2020

  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", các cấp Hội Phụ nữ (PN) huyện Bắc Mê luôn gương mẫu, tận tụy, năng động trong công việc và góp phần đưa công tác Hội và phong trào PN trên địa bàn ngày càng đi lên, trở thành những điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo lời Bác, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương.

  .
 • Bắc Quang tăng gia sản xuất theo lời Bác dạy Bắc Quang tăng gia sản xuất theo lời Bác dạy
  15:37 | 18/02/2020

  BHG - Mùa Xuân Canh Tý ghi dấu 59 năm ngày Bác Hồ lên thăm Hà Giang (tháng 3.1961 – 2020). Khắc sâu lời dạy năm xưa của Người: "Đồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no"; nông dân huyện Bắc Quang hôm nay đã có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu, trở thành minh chứng sinh động trong học tập và làm theo lời Bác dạy.

  .
 • Thôn Nặm Tẹ thực hiện lời Bác dạy Thôn Nặm Tẹ thực hiện lời Bác dạy
  15:33 | 17/02/2020

  BHG - Đến thăm thôn Nặm Tẹ trong những ngày giá rét cuối năm 2019, cũng là thời điểm xã Phương Tiến (Vị Xuyên) đang nỗ lực cán đích NTM. Phó Bí thư Chi bộ thôn Nặm Tẹ, Đặng Văn Thắng cho biết: Trước đây, đời sống và nhận thức của người dân trong thôn còn nhiều hạn chế. Những thói quen sinh hoạt gây mất vệ sinh của người dân diễn ra phổ biến. Trong đó, có việc nuôi nhốt gia súc, gia cầm dưới gầm sàn nhà ở, gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và cuộc sống hàng ngày của họ.

  .
 • Người đảng viên mẫu mực ở bản Nậm Qua Người đảng viên mẫu mực ở bản Nậm Qua
  15:13 | 18/02/2020

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã từng nói "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền". Và đối với đồng bào người Dao ở thôn Nậm Qua, xã Tân Nam (Quang Bình), ông Phượng Chòi Quấy chính là một tấm gương sống như thế. Chỉ cần nhắc đến tên, cả bản đều ca ngợi, thán phục và biết ơn ông đã dẫn lối, chỉ đường cho bà con thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu, vươn lên xây dựng đời sống ấm no.

  .
 • Đảng bộ xã Thanh Vân đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Đảng bộ xã Thanh Vân đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
  09:40 | 04/02/2020

  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện "Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang"; Đảng bộ xã Thanh Vân (Quản Bạ) đã đưa việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đi vào nề nếp và trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đóng góp tích cực vào quá trình phát triển KT – XH của địa phương.

  .
 • Cô giáo Phạm Thị Hạnh yêu nghề bằng cả trái tim Cô giáo Phạm Thị Hạnh yêu nghề bằng cả trái tim
  14:42 | 13/01/2020

  BHG - Những năm qua, việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành Giáo dục huyện Quản Bạ. Việc mang ánh sáng tri thức đến với trẻ em vùng cao chưa bao giờ dễ dàng đối với các thầy, cô giáo. Thế nhưng, cô giáo Phạm Thị Hạnh, Hiệu phó Trường Phổ thông Dân tộc (PTDT) bán trú Tiểu học Lùng Tám, xã Lùng Tám luôn nêu gương sáng, tận tâm cống hiến cho sự nghiệp "trồng người" ở vùng đất khó.

  .
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về chính trị trong xây dựng Quân đội Tư tưởng Hồ Chí Minh về chính trị trong xây dựng Quân đội
  08:39 | 24/12/2019

  BHG - Là người sáng lập, rèn luyện Quân đội ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm xây dựng Quân đội vững mạnh về mọi mặt, nhưng Người luôn nhấn mạnh phải chăm lo đến chính trị...

  .
 • Vươn lên làm giàu từ nuôi lợn Vươn lên làm giàu từ nuôi lợn
  07:03 | 27/08/2014
  HGĐT- Chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Trung Dũng (sinh năm 1969) và chị Đỗ Thị Yến, thôn Yên Ngoan, xã Tiên Yên (huyện Quang Bình) trong một ngày trung tuần tháng 8; đây là một gia đình phát triển kinh tế khá vững chắc từ mô hình chăn nuôi VAC mà Ngân hàng Nông nghiệp huyện giới thiệu với chúng tôi. Hình ảnh đầu tiên gây ấn tượng cho tôi khi vừa bước chân vào đến cổng
  .
 • Thầm lặng, miệt mài cho sự nghiệp “gieo chữ” Thầm lặng, miệt mài cho sự nghiệp “gieo chữ”
  07:46 | 03/09/2014
  HGĐT - Một năm học mới lại đến, cùng bao đồng nghiệp khác trong sự nghiệp “gieo chữ” trên các bản làng xa xôi; thầy giáo Chu Hùng Tiến lại chuẩn bị hành trang để đến với điểm trường Nhíu Lủng, thôn Pản Hò, xã Quản Bạ (Quản Bạ) tiếp tục mang cái chữ đến với những học sinh thân yêu. Điểm trường không có điện lưới, không nước sạch, lớp học ghép..., vậy mà thấm thoắt đã hơn 10
  .
 • Người cán bộ phụ trách tín dụng năng động Người cán bộ phụ trách tín dụng năng động
  08:34 | 04/09/2014
  HGĐT- Không khỏi bất ngờ khi chưa đầy hai năm, một cán bộ miền xuôi tăng cường lên miền đá Mèo Vạc lại có thể nói tiếng của đồng bào Mông lưu loát đến vậy. Không quản nắng mưa, anh đã nhiều lần vượt núi để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; cùng ban lãnh đạo xử lý nợ xấu đang rối như “mớ bòng bong”. Anh chính là Lâm Văn Mạnh, Phó Giám đốc NHCSXH huyện Mèo Vạc (trong
  .
 • Người có nhiều công lao vận động học sinh đến trường Người có nhiều công lao vận động học sinh đến trường
  17:38 | 05/09/2014
  Bắt đầu từ việc gần dân
  .
 • Tấm gương tiêu biểu trong công tác y tế cộng đồng Tấm gương tiêu biểu trong công tác y tế cộng đồng
  08:04 | 10/09/2014
  HGĐT- Thực hiện lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu “Lương y như từ mẫu”, chị Nguyễn Thị Đào, Phó trưởng Khoa kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện Bắc Quang là người luôn tâm huyết với công việc chuyên môn, gần 30 năm gắn bó với ngành y, đảm trách nhiều công việc chuyên môn khác nhau, chị vẫn luôn nêu cao tinh thần y đức, tận tụy, hết lòng vì người bệnh, được
  .
 • Người thanh niên dân tộc Dao khát vọng làm giàu Người thanh niên dân tộc Dao khát vọng làm giàu
  07:05 | 11/09/2014
  HGĐT- Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, việc học hành bị dang dở nhưng anh Đặng Phụ Nhàn, thôn Nậm Chàng, xã Xuân Minh (Quang Bình) luôn tin tưởng vào tương lai phía trước với khát vọng làm giàu.
  .
 • Người y tế thôn bản năng động, nhiệt tình Người y tế thôn bản năng động, nhiệt tình
  17:06 | 12/09/2014
  HGĐT- Theo thống kê, hiện nay huyện Quang Bình có 135 nhân viên y tế thôn bản hoạt động ở 15 xã, thị trấn. Do địa hình rộng nên việc xây dựng mạng lưới y tế thôn bản được xem như “cánh tay phải” của các trạm y tế tuyến xã.
  .
 • Trưởng thôn dám nghĩ, dám làm
  08:01 | 17/09/2014
  HGĐT- Đó là nhận xét của bà con thôn Bản Đuốc, xã Yên Phong (huyện Bắc Mê) về Trưởng thôn Nông Văn Quy - tấm gương đi đầu trong phát trển kinh tế, tích cực truyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; xây dựng gia đình, bản làng văn hóa...
  .
 • Cựu chiến binh Hoàng Văn Phổ tích cực làm kinh tế Cựu chiến binh Hoàng Văn Phổ tích cực làm kinh tế
  16:38 | 23/09/2014
  HGĐT - Những năm qua, phong trào cựu chiến binh gương mẫu học tập và làm theo lời Bác được cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp tích cực hưởng ứng. Nhiều CCB đã gương mẫu tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, là tấm gương sáng cho mọi người cùng noi theo. Điển hình như CCB làm kinh tế giỏi Hoàng Văn Phổ, thôn Trung, xã Xuân Giang (Quang Bình).
  .
 • Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
  09:41 | 27/09/2014
  HGĐT- Nhận thức sâu sắc vị trí vai trò của việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, năm 2014, Đảng uỷ Quân sự tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tạo động lực to lớn, thúc đẩy phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính
  .
.
.
.
.
.