Hà Giang
Vàng Seo Bình bảo tồn và phát triển cây dược liệu bản địa Vàng Seo Bình bảo tồn và phát triển cây dược liệu bản địa
BHG - Những mảnh đất dốc, đất trống, đất trồng ngô kém hiệu quả trên vùng đất biên cương Pà Vầy Sủ (Xín Mần) giờ đã bao phủ bạt ngàn màu xanh của cây Đẳng sâm và Hoàng tinh hoa đỏ. Đây chính là mô hình trồng cây dược liệu liên kết với doanh nghiệp đang được đoàn viên Vàng Seo Bình (sinh năm 1993), thôn Seo Lử Thận triển khai, thực hiện mang đến nhiều hy vọng trong việc bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu của địa phương, đồng thời góp phần tăng thêm nguồn thu nhập cho người dân vùng biên.
Xem theo ngày
Chắp cánh cho nông sản Xín Mần xuất ngoại
10:28, 14/07/2022
BHG - Nhằm tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, thời gian qua, huyện Xín Mần đã triển khai nhiều giải pháp, tạo cơ chế, đẩy mạnh liên kết với doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong đó có liên kết với Công ty TNHH Việt Nam Misaki để xuất khẩu nông sản sang thị trường Nhật Bản, qua đó giúp ngành Nông nghiệp có hướng đi bền vững, từng bước nâng cao thu nhập cho nhân dân.
Cựu chiến binh Hoàng Văn Sơn gương mẫu làm theo lời Bác
16:40, 05/07/2022
BHG - Với tinh thần “Học Bác một đời, học Bác mãi mãi”, những người lính Bộ đội Cụ Hồ không chỉ bất khuất, kiên cường trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc mà còn là tấm gương sáng trong phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng – an ninh. Cựu chiến binh (CCB) Hoàng Văn Sơn, thôn Trung Thành, xã Khuôn Lùng, huyện Xín Mần là một tấm gương như thế.
Bản Díu “không cho đất nghỉ”
14:15, 25/06/2022
BHG - Bản Díu (Xín Mần) nằm dưới đỉnh núi Gia Long vốn được coi là cái nôi của văn hóa dân tộc La Chí, một trong những dân tộc ít người ở Hà Giang có văn hóa, bản sắc và lịch sử đặc biệt. Những câu truyện truyền kỳ huyền thoại đã làm nên một dân tộc bám núi, bám biên giới sống một cuộc sống mang nhiều ý niệm gắn với núi rừng Hà Giang. Ngày nay con cháu của Hoàng Vần Thùng vẫn từng ngày kế tục nghề nông từ Tổ tiên là một trong những dân tộc bản địa ở Xín Mần chăm chỉ và cẫn mẫn canh tác nông nghiệp nhất.
Nghị quyết 11 giúp học sinh nghèo ở Xín Mần tiếp cận công nghệ thông tin
10:19, 17/06/2022
BHG - Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính học tập, tỉnh ta được T.Ư phân bổ trên 1,9 tỷ đồng. Trên cơ sở nguồn vốn được phân bổ, cùng với các địa phương khác, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Xín Mần tập trung rà soát, giải ngân nguồn vốn. Qua đó, góp phần hỗ trợ các hộ dân vượt qua khó khăn sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời mang lại lợi ích kép, gắn với chuyển đổi số trên địa bàn huyện.
Huyện Xín Mần tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời
18:59, 15/06/2022
BHG - Ngày 15.6, huyện Xín Mần phối hợp với Văn phòng Plan Hà Giang tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời cho đội ngũ cộng tác viên và tuyên truyền viên dinh dưỡng huyện Xín Mần lần thứ nhất năm 2022. Đây là nội dung nằm trong khuôn khổ dự án “Làm cha mẹ có trách nhiệm giới để chăm sóc toàn diện trẻ em” do Tổ chức Plan tại Việt Nam tài trợ.
Đại hội Thể dục thể thao huyện Xín Mần lần thứ VII
08:26, 31/05/2022
BHG - Ngày 30.5, huyện Xín Mần tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ VII. Đến dự Lễ khai mạc có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các phòng, ban chuyên môn của huyện; đông đảo vận động viên (VĐV) và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.
 
Giải Bóng đá thiếu niên và nhi đồng huyện Xín Mần lần thứ Nhất
18:48, 30/05/2022
BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6, từ ngày 27 – 30.5, huyện Xín Mần đã tổ chức Giải Bóng đá thiếu niên nhi đồng huyện Xín Mần năm 2022.
Xín Mần chú trọng đối thoại với nhân dân
09:58, 26/05/2022
BHG - “Lắng nghe dân nói, giải quyết những gì dân cần” là nội dung được lãnh đạo huyện Xín Mần quán triệt đến các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đối với công tác tiếp công dân và đối thoại với nhân dân. Qua đó, kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, làm cầu nối gắn kết giữa chính quyền và nhân dân trên địa bàn.
Phụ nữ Xín Mần giúp nhau giảm nghèo
14:40, 24/05/2022
BHG - Thời gian qua, phong trào phụ nữ thi đua giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Xín Mần triển khai sâu rộng với nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả. Qua đó góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho hội viên.
Huyện Xín Mần tập huấn chuyển đổi số
14:37, 05/05/2022
BHG - Ngày 5.5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với huyện Xín Mần tổ chức tập huấn về chuyến đổi số. Dự lớp tập huấn có 126 học viên là lãnh đạo, nhân viên các cơ quan đơn vị của huyện Xín Mần và các xã, thị trấn.
Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Xín Mần lần thứ VIII
12:50, 27/04/2022
BHG - Ngày 26.4, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Xín Mần tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự đại hội có lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh. 
Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ 10
06:03, 15/04/2022
BHG - Sáng 14.4, BCH Đảng bộ huyện Xín Mần tổ chức hội nghị lần thứ 10 (mở rộng) nhằm đánh giá công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT –XH quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần; các thành viên Đoàn công tác 575 của BTV Tỉnh ủy phụ trách huyện Xín Mần…
Xín Mần nỗ lực đảm bảo chương trình dạy và học
11:11, 11/04/2022
​​​​​​​BHG - Đến thời điểm này, tất cả các trường học trên địa bàn huyện Xín Mần đã tiếp tục chương trình dạy và học trực tiếp sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19. Vì vậy, ngành Giáo dục huyện kịp thời chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và vững vàng tâm lý cho học sinh, đồng thời đảm bảo chương trình học tập đúng tiến độ đề ra.
Đồng hành bảo vệ biên giới
15:04, 27/03/2022
BHG - Những năm qua Hội liên hiệp Phụ nữ xã Xín Mần (Xín Mần) không ngừng kết nối, phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần tham gia các hoạt động bảo vệ chủ quyền, an ninh trật tự và bảo vệ đường biên, mốc giới trên địa bàn. Cùng với các chiến sĩ biên phòng, lực lượng phụ nữ xã đã trở thành một phần của “lá chắn” biên cương với những hoạt động thiết thực đầy trách nhiệm và nhiệt huyết.