Cách làm hay trong phòng, chống rét cho gia súc ở Quản Bạ
Cách làm hay trong phòng, chống rét cho gia súc ở Quản Bạ
.
09:55 | 21/01/2021

BHG - Mùa Đông năm nay, trên địa bàn huyện Quản Bạ xuất hiện băng giá và sương muối. Chính vì vậy, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã quan tâm đến công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc, nhằm bảo vẹ và giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân. Trong đó, các địa phương đã phát huy tính chủ động trong công tác phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc với nhiều cách làm hay, sáng tạo tại cơ sở.

.
.
.
 • Nỗ lực xây dựng Nông thôn mới ở huyện "cửa ngõ" Cao nguyên đá Nỗ lực xây dựng Nông thôn mới ở huyện
  18:25 | 16/01/2021

  BHG - Những ngày đầu năm, trở lại các xã vùng cao biên giới của huyện Quản Bạ, chúng tôi dễ dàng nhận ra sự đổi thay ở vùng đất này. Hệ thống kết cấu hạ tầng như: Trường học, trạm y tế, đường giao thông, điện thắp sáng từng bước được đầu tư xây dựng, tạo thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt và sản xuất. Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận, Phan Thông Quyết, cho biết...

  .
 • Quản Bạ đi đầu xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh Quản Bạ đi đầu xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh
  19:12 | 13/01/2021

  BHG - Những năm qua, ngoài việc tổ chức xây dựng bộ đội thường trực, lực lượng dự bị động viên vững mạnh, Ban CHQS huyện Quản Bạ đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo cơ quan quân sự các xã, thị trấn tổ chức triển khai xây dựng lực lượng dân quân theo hướng "vững mạnh, rộng khắp", thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân.

  .
 • Băng giá bước đầu gây thiệt hại tại xã Cao Mã Pờ Băng giá bước đầu gây thiệt hại tại xã Cao Mã Pờ
  16:23 | 13/01/2021

  BHG - Những ngày qua, nhiệt độ tại các xã biên giới, trong đó có xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ xuống rất thấp, nhất vào buổi sáng có lúc xuống -1 độ C. Ghi nhận nền nhiệt độ tại thôn Chín Chu Lìn, xã Cao Mã Pờ 7 h sáng ngày 13.1 là -1 độ. Ông Vi Văn Đoàn, Bí thư Chi bộ thôn Chín Chu Lìn, xã Cao Mã Pờ cho biết: Thôn Chín Chu Lìn có 48 ha thảo quả, sau 3 ngày xảy ra băng tuyết, 80% diện tích cây thảo quả của bà con trong thôn bị ảnh hưởng và có nguy cơ mất trắng khi cây bị táp lá và úng gốc do băng tuyết. Và sẽ phải mất 3- 4 năm cây bắt đầu cho thu hoạch lại.

  .
 • Vàng Minh Thề - Bí thư Đoàn xã làm kinh tế giỏi Vàng Minh Thề - Bí thư Đoàn xã làm kinh tế giỏi
  16:16 | 08/01/2021

  BHG - Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất khó, tuy tuổi đời còn trẻ nhưng anh Vàng Minh Thề - Bí thư Đoàn xã Thanh Vân (Quản Bạ) luôn nhiệt huyết trong công việc; vượt qua những khó khăn, đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế; là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên, thanh niên địa phương học tập, noi theo. Từ đó, góp phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh phong trào thanh niên khởi nghiệp, thúc đẩy phát triển KT – XH huyện cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

  .
 • Quản Bạ nâng cao hiệu quả chương trình khởi nghiệp Quản Bạ nâng cao hiệu quả chương trình khởi nghiệp
  16:14 | 08/01/2021

  BHG - Trong những năm qua, hưởng ứng Chương trình Quốc gia khởi nghiệp với tinh thần, trách nhiệm là lớp thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Quản Bạ chủ động học hỏi kinh nghiệm làm kinh tế; năng động vay vốn từ các nguồn vốn ưu đãi để phát triển các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao; tạo sức lan tỏa trong ĐVTN, góp phần không nhỏ thúc đẩy phát triển KT – XH của địa phương.

  .
 • Nuôi bò Vàng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân Cán Tỷ Nuôi bò Vàng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân Cán Tỷ
  16:10 | 08/01/2021

  BHG - Nhiều năm qua, các nông hộ xã Cán Tỷ (Quản Bạ) phát triển nghề chăn nuôi bò Vàng vùng cao vỗ béo mang lại thu nhập ổn định, từng bước thoát nghèo, nâng cao đời sống. Nuôi bò vỗ béo không còn mới, nhưng đây vẫn là cách chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giúp giảm chi phí đầu tư, tận dụng được nông phụ phẩm trong nông nghiệp và chủ động được việc phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc.

  .
 • Khen thưởng đột xuất Công an huyện Quản Bạ trong tấn công, truy bắt tội phạm Khen thưởng đột xuất Công an huyện Quản Bạ trong tấn công, truy bắt tội phạm
  10:54 | 08/01/2021

  BHG - Ngày 7.1, UBND huyện Quản Bạ đã quyết định khen thưởng đột xuất tập thể Công an huyện và các cá nhân trong Đội Cảnh sát hình sự, Đội Giao thông Công an huyện có thành tích trong điều tra, truy bắt tội phạm tại xã Quyết Tiến.

  .
 • Quản Bạ chủ động phòng, chống rét cho gia súc Quản Bạ chủ động phòng, chống rét cho gia súc
  11:04 | 06/01/2021

  BHG - Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, dự báo không khí lạnh còn tăng cường, nền nhiệt trung bình mùa Đông năm nay có xu hướng thấp hơn so với những năm trước. Do đó, huyện Quản Bạ đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc, trong đó chú trọng hướng dẫn người chăn nuôi giữ ấm và dự trữ thức ăn cho đàn vật nuôi.

  .
 • Liên đoàn Lao động huyện Quản Bạ đưa nghị quyết vào cuộc sống Liên đoàn Lao động huyện Quản Bạ đưa nghị quyết vào cuộc sống
  08:27 | 18/12/2020

  BHG - Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đưa nghị quyết (NQ) của Đảng vào cuộc sống, ngay sau Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ thành công, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quản Bạ đã quán triệt nội dung và các chương trình thực hiện NQ đại hội đến toàn thể đoàn viên công đoàn.Từ đó, mọi đoàn viên đều nắm bắt đầy đủ, sâu sắc các nội dung NQ đại hội các cấp để triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị mình.

  .
 • Quản Bạ đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công Quản Bạ đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
  07:15 | 10/12/2020

  BHG - Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công được UBND huyện Quản Bạ xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát huy hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, thúc đẩy sự phát triển KT-XH của địa phương. Chính vì vậy, huyện Quản Bạ đang tích cực chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện hồ sơ giải ngân theo tiến độ được giao.

  .
 • HTX cộng đồng Nặm Đăm phát triển kinh tế từ cây dược liệu HTX cộng đồng Nặm Đăm phát triển kinh tế từ cây dược liệu
  13:58 | 06/12/2020

  BHG - HTX cộng đồng Nặm Đăm được thành lập ngày 28.8.2014 theo Quyết của UBND huyện Quản Bạ, HTX gồm 29 thành viên, tổng vốn điều lệ 2 tỷ đồng, 22 ngành nghề kinh doanh; trong đó, ngành nghề chủ yếu là trồng và chế biến các sản phẩm dược liệu, kinh doanh các ngành nghề, như: Tắm lá thuốc; xông hơi, dịch vụ lưu trú; điều hành tua du lịch… Sau hơn 5 năm hoạt động, HTX đã phát huy được hiệu quả kinh tế từ cây dược liệu mang lại thu nhập cao cho các thành viên.

  .
 • Ngày hội Văn hóa du lịch và ẩm thực các dân tộc huyện Quản Bạ Ngày hội Văn hóa du lịch và ẩm thực các dân tộc huyện Quản Bạ
  15:04 | 28/11/2020

  BHG - Nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, du lịch, ẩm thực và giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện đến với du khách trong và ngoài nước. Trong thời gian 1,5 ngày, từ chiều 27 – 28.11, tại sân vận động huyện Quản Bạ, UBND huyện Quản bạ tổ chức ngày hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực các dân tộc huyện Quản Bạ năm 2020. Dự có lãnh đạo huyện cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách.

  .
 • Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Minh và Quản Bạ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Minh và Quản Bạ
  11:14 | 25/11/2020

  BHG - * Ngày 24.11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Minh do đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh.

  .
 • Cô giáo Nguyễn Thị Hương Trầm gương sáng tự học, tự sáng tạo Cô giáo Nguyễn Thị Hương Trầm gương sáng tự học, tự sáng tạo
  10:01 | 24/11/2020

  BHG - Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng trong ngành Giáo dục huyện Quản Bạ, với sự hưởng ứng tích cực của nhiều tập thể giáo viên và học sinh. Trong đó nổi bật là tấm gương sáng về tự học, tự sáng tạo của cô giáo Nguyễn Thị Hương Trầm, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS xã Quyết Tiến.

  .
 • Phát huy vai trò hệ thống chính trị Phát huy vai trò hệ thống chính trị
  00:18 | 23/11/2020

  BHG - Sau 10 năm triển khai Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), đã có 38 xã "về đích", năm 2020 dự kiến thêm 7 xã đạt chuẩn, diện mạo nông thôn trên địa bàn tỉnh đã khoác lên mình màu áo mới. Thành quả ấy ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và chung tay của cộng đồng.

  .
 • Bảo vệ thương hiệu Hồng không hạt Quản Bạ Bảo vệ thương hiệu Hồng không hạt Quản Bạ
  16:48 | 19/11/2020

  BHG - Nhằm đổi mới phương thức kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh sản phẩm quả Hồng không hạt (HKH) Quản Bạ đã có thương hiệu được cấp Chỉ dẫn địa lý, thay đổi nhận thức về trách nhiệm từ lãnh đạo chính quyền đến toàn thể nhân dân về việc phát triển song song HKH với việc bảo vệ thương hiệu đã được xây dựng. Cấp ủy, chính quyền huyện đã và đang huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thống nhất các phương án bảo vệ thương hiệu HKH Quản Bạ.

  .
 • Quản Bạ nâng cao hiệu quả cây trồng vụ Đông Quản Bạ nâng cao hiệu quả cây trồng vụ Đông
  16:46 | 18/11/2020

  BHG - Là một trong số ít nơi ở vùng cao trồng được rau vụ Đông diện tích lớn, với thời gian sản xuất ngắn và đa dạng các loại cây trồng, thị trường tiêu thụ ổn định, giá trị thu nhập cao; thời gian qua, huyện Quản Bạ xác định vụ Đông là vụ sản xuất chính, đem lại hiệu quả kinh tế, từng bước nâng cao đời sống cho nông dân.

  .
 • Ra quân tình nguyện mùa Đông 2020 và Xuân tình nguyện 2021 Ra quân tình nguyện mùa Đông 2020 và Xuân tình nguyện 2021
  10:29 | 16/11/2020

  BHG - Vừa qua, tại xã Bát Đại Sơn (Quản Bạ) Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình Lễ ra quân tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Giang và gần 400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Quản Bạ.

  .
 • Đảng viên Lý Tà Thí phát triển nông nghiệp gắn với du lịch Đảng viên Lý Tà Thí phát triển nông nghiệp gắn với du lịch
  10:50 | 13/11/2020

  BHG - Phát huy vai trò "Đảng viên đi trước", anh Lý Tà Thí, dân tộc Dao ở thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ (Quản Bạ) đã mạnh dạn đầu tư, đi đầu trong phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, tạo nên mô hình sản xuất tiêu biểu. Đồng thời, là đảng viên trẻ gương mẫu tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng.

  .
 • Giải pháp phát triển kinh tế hộ ở Quyết Tiến Giải pháp phát triển kinh tế hộ ở Quyết Tiến
  07:00 | 10/11/2020

  BHG - Xã Quyết Tiến (Quản Bạ), là xã cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, cách trung tâm thành phố Hà Giang hơn 35 km, cách trung tâm huyện gần 10 km; có độ cao trung bình khoảng 900 m so với mực nước biển; điều kiện khí hậu quanh năm mát mẻ; nguồn nhân lực dồi dào; đất đai màu mỡ thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Với điều kiện đó, Quyết Tiến tập trung nhiều giải pháp phát triển kinh tế hộ. Đặc biệt, chú trọng việc phát triển trồng trọt nhằm đa dạng hóa cây trồng; tạo động lực cho người dân phát triển nông nghiệp, đẩy nhanh công tác giảm nghèo, cải thiện đời sống người dân.

  .
 • Quản Bạ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Quản Bạ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục
  15:11 | 08/11/2020

  BHG - Với phương châm đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, trong năm học 2020-2021, huyện Quản Bạ đã thực hiện nhiều biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước rút ngắn khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa vùng thuận lợi và khó khăn.

  .
 • Quản Bạ làm tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng Quản Bạ làm tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng
  15:29 | 06/11/2020

  BHG - Để bảo vệ lá phổi xanh của Cao nguyên đá, thời gian qua, huyện Quản Bạ đã tập trung chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương và người dân triển khai nhiều biện pháp giữ rừng hiệu quả; từ đó, làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ rừng (BVR).

  .
 • Phụ nữ Quản Bạ tích cực tuyên truyền phổ biến pháp luật Phụ nữ Quản Bạ tích cực tuyên truyền phổ biến pháp luật
  10:00 | 05/11/2020

  BHG - Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Quản Bạ luôn chú trọng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động thay đổi và nâng cao nhận thức về bình đẳng giới. Đồng thời thực hiện tốt Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Trẻ em; bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em (PN&TE), tiến tới xóa bỏ bạo lực đối với PN&TE.

  .
 • Hiệu quả công tác đào tạo cán bộ ở Quản Bạ Hiệu quả công tác đào tạo cán bộ ở Quản Bạ
  10:16 | 26/10/2020

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh coi công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên là rất quan trọng, là "công việc gốc của Đảng". Thực hiện tư tưởng đó, huyện Quản Bạ đã thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giúp cho cán bộ phát huy được năng lực của bản thân trong quá trình công tác, chỉ đạo, điều hành hoạt động của cấp ủy, chính quyền địa phương.

  .
 • Mùa Hồng không hạt ở Nghĩa Thuận Mùa Hồng không hạt ở Nghĩa Thuận
  10:45 | 24/10/2020

  BHG - Thời điểm tháng 10 đến với xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ) với cái se lạnh của sương sớm cuối Thu là hình ảnh người dân trên địa bàn xã nở những nụ cười thật tươi, trên vai địu quẩy tấu chất đầy trái Hồng không hạt màu vàng óng. Những nụ cười cùng một mùa Hồng không hạt bội thu dường như giúp bà con quên đi những tháng ngày lao động mệt nhọc để gặt hái được thành tựu như hôm nay.

  .
 • Hướng phát triển kinh tế hiệu quả ở Quản Bạ Hướng phát triển kinh tế hiệu quả ở Quản Bạ
  08:49 | 12/10/2020

  BHG - Phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có, huyện Quản Bạ đã tập trung phát triển cây ăn quả chủ lực theo hướng sản xuất hàng hóa như Hồng không hạt, lê, ổi… góp phần vào chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

  .
 • Quản Bạ tích cực phát triển Chương trình OCOP Quản Bạ tích cực phát triển Chương trình OCOP
  10:22 | 09/10/2020

  BHG - Trong thời gian qua, huyện Quản Bạ đã có nhiều sản phẩm đặc trưng (OCOP) đạt hạng cao, tạo hiệu ứng tích cực cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh phát triển các sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, ngoài những sản phẩm đã đạt hạng, việc tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm chưa đạt OCOP trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn.

  .
 • Quản Bạ đưa nghị quyết vào cuộc sống Quản Bạ đưa nghị quyết vào cuộc sống
  15:17 | 07/10/2020

  BHG - Ngay sau Ðại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, BCH Ðảng bộ huyện Quản Bạ đã kiện toàn bộ máy, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trên tất cả các lĩnh vực với mục tiêu tạo chuyển biến và hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ.

  .
 • "Đầu tàu" thi đua yêu nước
  07:51 | 29/09/2020

  BHG - Quan tâm đổi mới nội dung và hình thức, chú trọng xây dựng điển hình tiên tiến, làm tốt công tác khen thưởng là cách làm hay và hiệu quả giúp phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Quản Bạ phát triển rộng khắp trên các lĩnh vực.Thực hiện lời dạy của Bác Hồ về thi đua yêu nước, 5 năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Quản Bạ đã đẩy mạnh phong trào thi đua đi vào thực chất, hiệu quả; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH...

  .
 • Tạo sự chuyển biến trong chăn nuôi bò từ thụ tinh nhân tạo Tạo sự chuyển biến trong chăn nuôi bò từ thụ tinh nhân tạo
  10:20 | 22/09/2020

  BHG - Phát triển chăn nuôi bò là một trong những hướng đi quan trọng trong nông nghiệp ở huyện vùng cao Quản Bạ. Là huyện đứng đầu toàn tỉnh trong việc áp dụng biện pháp kỹ thuật thụ tinh nhân tạo (TTNT) cho đàn bò, từ đó tạo sự chuyển biến lớn trong chăn nuôi, giúp giá trị đàn bò tăng lên trên 20%, nhiều hộ thoát nghèo nhờ chăn nuôi.

  .
 • Hành trình Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau Hành trình Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau
  09:01 | 17/09/2020

  BHG - Trung tá Phạm Trọng Nghĩa, Chính trị viên Đảng ủy Quân sự huyện Quản Bạ, cho biết: Với tinh thần, bản lĩnh, trái tim giàu lòng yêu thương san sẻ của anh bộ đội Cụ Hồ và thực hiện nghiêm túc Chương trình "Hành trình quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau"; thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Quản Bạ đã cụ thể hóa bằng việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công...

  .
 • Đoàn công tác Quân khu 2 kiểm tra thao trường Huấn luyện quân sự huyện Quản Bạ Đoàn công tác Quân khu 2 kiểm tra thao trường Huấn luyện quân sự huyện Quản Bạ
  16:57 | 16/09/2020

  BHG - Ngày 16.9, Đoàn công tác của Quân khu 2 do Đại tá Lê Văn Trung, Phó tham mưu trưởng Quân khu 2, cùng các thành viên đã đến kiểm tra nội dung huấn luyện dân quân tự vệ tại thao trường Huấn luyện quân sự huyện Quản Bạ. Cùng đi có lãnh đạo huyện Quản Bạ.

  .
 • Quản Bạ tạo việc làm cho người dân nông thôn Quản Bạ tạo việc làm cho người dân nông thôn
  15:31 | 16/09/2020

  BHG - Mặc dù còn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, làm cho nhiều lao động trên địa bàn bị mất việc. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm nay, thực hiện nhiệm vụ kép, vừa lao động sản xuất vừa chống dịch; huyện Quản Bạ vẫn triển khai công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trong trạng thái bình thường mới.

  .
 • Bàn giao công trình cho các trường học ở xã Bát Đại Sơn Bàn giao công trình cho các trường học ở xã Bát Đại Sơn
  15:28 | 16/09/2020

  BHG - Ngày 15.9, đoàn từ thiện thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Quản Bạ và UBND xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ bàn giao và đưa vào sử dụng công trình phòng ở bán trú và tường rào cho Trường Mầm non và Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Bát Đại Sơn.

  .
 • Nghề trồng hoa hồng ở Quản Bạ Nghề trồng hoa hồng ở Quản Bạ
  16:13 | 12/09/2020

  BHG - Những ngày này, dù thời tiết nóng bức song nghề trồng hoa hồng ở Quản Bạ vẫn cho thu nhập cao. Những bông hoa hồng trái vụ có giá từ 1.000 – 3.000 đồng/bông, đang cho người trồng hoa thu nhập cao gấp 10 lần so với trồng ngô, lúa.

  .
 • Quản Bạ đẩy mạnh khống chế dịch Tả lợn châu Phi Quản Bạ đẩy mạnh khống chế dịch Tả lợn châu Phi
  16:44 | 10/09/2020

  BHG - Mặc dù ngành chuyên môn và chính quyền các cấp đã chú trọng công tác phòng, chống và ngăn chặn bệnh dịch Tả lợn châu Phi (DTLCP), song dịch bệnh tại huyện Quản Bạ hiện đang có diễn biến đáng lo ngại, khi dịch tiếp tục tái phát, gây thiệt hại cho người chăn nuôi và ảnh hưởng đến sự phát triển đàn lợn của địa phương.

  .
 • Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ 2 Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ 2
  14:48 | 11/09/2020

  BHG - Ngày 10.9, Đảng bộ huyện Quản Bạ tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 2 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Sùng Minh Sính, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Giang…

  .
 • Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế
  15:13 | 09/09/2020

  BHG - Những năm gần đây, phong trào hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững được các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tích cực triển khai nhằm hỗ trợ chị em giảm nghèo từng bước ổn định đời sống.

  .
 • Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ
  11:58 | 09/01/2015

  HGĐT- Có mặt ở Quản Bạ những ngày này, chúng tôi cảm nhận thấy sự mới mẻ từ các công trình, cơ sở hạ tầng; trong cách nghĩ, cách làm của người dân, từ đó có thể khẳng định: Cái nghèo dần lùi xa, sự no ấm dần hiện hữu, quê hương Núi Đôi đang chuyển dần sang một diện mạo mới.

  .
 • Trao quà cho hộ nghèo thôn Lùng Hóa Trao quà cho hộ nghèo thôn Lùng Hóa
  09:30 | 27/01/2015

  HGĐT - Ngày 25.1, Đoàn từ thiện Hà Nội do bà Trần Ánh Tuyết cùng các thành viên đã tổ chức trao quà cho các hộ nghèo và học sinh Mầm Non tại thôn Lùng Hóa, xã Lùng Tám (Quản Bạ). Cùng dự có đại diện Báo Hà Giang, lãnh đạo xã Lùng Tám…

  .
 • Kết nghĩa cụm dân cư biên giới Na Cho Cai và Bát Bố Kết nghĩa cụm dân cư biên giới Na Cho Cai và Bát Bố
  15:59 | 06/02/2015

  HGO- Sáng 4.2, tại xã Nghĩa Thuận (huyện Quản Bạ) đã diễn ra Lễ ký kết nghĩa cụm dân cư 2 bên biên giới giữa thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ và thôn Phản Trà, hương Bát Bố, huyện Ma ly pho, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

  .
 • "Nêu cao trách nhiệm, hướng về cơ sở"
  20:56 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ đã nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Nhân dịp này, phóng viên Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/C) Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ về một số kết quả đạt được của Đảng bộ.

  .
 • Kỳ vọng trước mùa Xuân Kỳ vọng trước mùa Xuân
  20:59 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Cùng với niềm vui chung khi xuân về, bước sang năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ tiếp tục tự hào về những thành tựu của một năm vượt khó để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

  .
 • Đông Hà trước "ngưỡng cửa" đạt chuẩn Nông thôn mới Đông Hà trước
  22:10 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Tia nắng mùa xuân ấm áp xua đi cái rét buốt kéo dài của những ngày mùa đông lạnh giá, nắng lên sưởi ấm vạn vật, cây cối đang cựa mình gỡ bỏ những lớp vỏ sần sùi, xám đen để nhú lên những chồi non xanh biếc. Xuân 2015 ở Đông Hà càng "xuân" hơn, tết "mới thật là tết" khi mà vùng quê này đang đứng trước ngưỡng cửa trở thành xã NTM đầu tiên của huyện Quản Bạ.

  .
 • No ấm Nghĩa Thuận No ấm Nghĩa Thuận
  22:13 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Vẫn những cơn mưa phùn lất phất, vẫn những cơn gió mùa làm lay động những bụi hoa sim, hoa mua lúp xúp của vùng đất biên cương Nghĩa Thuận (Quản Bạ). Nhưng cái rét đã "ngọt" hơn, không gian bừng sáng hơn khi những cành đào, cành mận khoe sắc ven sườn đồi.

  .
 • Tín hiệu vui từ ngành Nông nghiệp Quản Bạ Tín hiệu vui từ ngành Nông nghiệp Quản Bạ
  16:28 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Đầu năm có dịp "xông đất" các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Quản Bạ mới thấy sự háo hức, rạng rỡ xen lẫn niềm hy vọng trên khuôn mặt người nông dân bên thành quả lao động. Với nhiều cơ chế hỗ trợ phù hợp, hiệu quả, khuyến khích người dân phát triển sản xuất, tăng năng suất, thu nhập, nâng cao đời sống... ngành Nông nghiệp Quản Bạ đang phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và hướng đến nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa bền vững.

  .
 • Thái An tiến bước, rước "nàng Xuân" Thái An tiến bước, rước
  16:31 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Mùi thơm nồng của rượu ngô, hương thơm ngát của gạo nếp nương hòa quyện trong lá dong tạo nên hương vị độc đáo của những chiếc bánh chưng xanh ngày Tết. Những cánh hoa đào khoe sắc trong làn gió thoảng nhẹ bay cuốn vào màn sương mai huyền ảo trên miền Cao nguyên đá, báo hiệu một mùa xuân mới đã đến với xã Thái An (Quản Bạ).

  .
 • Huyện Quản Bạ: Chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách
  08:36 | 12/02/2015

  BHG - Hòa chung không khí cùng cả nước chuẩn bị đón chào năm mới Ất Mùi 2015, những ngày cuối năm, trên địa bàn tỉnh dường như được sưởi ấm hơn bởi những hoạt động tình nghĩa dành cho người nghèo và các gia đình chính sách (GĐCS).

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1xdWFuLWJhL2luZGV4Lmh0bWw=/textlink.html
.
.
.