Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê và Quản Bạ
Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê và Quản Bạ
.
15:43 | 29/09/2021

BHG - * Ngày 29.9, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị lần thứ 9 (mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 và cho ý kiến, quyết định một số nội dung quan trọng theo thẩm quyền. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

.
.
.
 • Cần khai thác hiệu quả Khu Nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao Quyết Tiến Cần khai thác hiệu quả Khu Nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao Quyết Tiến
  19:22 | 24/09/2021
  BHG - Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Quyết Tiến (Quản Bạ) được phê duyệt đầu tư năm 2011, với tổng diện tích 1,7 ha, kinh phí đầu tư sau điều chỉnh, cắt giảm các hạng mục là gần 20 tỷ đồng.
  .
 • Huyện Quản Bạ ủng hộ hơn 60 tấn rau, củ, quả cho người dân quận Long Biên Huyện Quản Bạ ủng hộ hơn 60 tấn rau, củ, quả cho người dân quận Long Biên
  15:11 | 30/08/2021
  BHG - Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 tại quận Long Biên nói riêng và TP Hà Nội nói chung đang diễn biến phức tạp, khi Thủ đô tiếp tục ghi nhận những ca nhiễm Covid- 19 mới trong cộng đồng. Nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố đang thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, nhất là nhu cầu lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ...
  .
 • Hỗ trợ người dân duy trì sản xuất, vượt qua đại dịch Hỗ trợ người dân duy trì sản xuất, vượt qua đại dịch
  23:25 | 28/08/2021
  BHG - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), để kịp thời hỗ trợ khách hàng vay vốn sớm ổn định hoạt động kinh doanh, vượt qua khó khăn, Agribank huyện Quản Bạ chủ động giảm lãi suất cho vay đối với tất cả khách hàng vay vốn.
  .
 • Quản Bạ phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Quản Bạ phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp
  09:37 | 13/08/2021
  BHG - Xác định, phát triển các ngành nghề công nghiệp (CN), tiểu thủ công nghiệp (TTCN) là hướng đi tích cực đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn; đáp ứng một phần nhu cầu các sản phẩm thiết yếu phục vụ nhân dân; tạo việc làm cho người lao động, góp phần tích cực cho sự phát triển KT – XH. Vì vậy, thời gian qua, huyện Quản Bạ đã và đang huy động sự vào cuộc của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế đẩy mạnh phát triển các ngành nghề CN, TTCN.
  .
 • Hiệu quả xã hội hóa hệ thống đèn đường nông thôn Hiệu quả xã hội hóa hệ thống đèn đường nông thôn
  14:07 | 11/08/2021
  BHG - Thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu chiếu sáng đường giao thông nông thôn, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Quản Bạ đã tích cực thực hiện xã hội hóa việc lắp đặt hệ thống đèn đường tại các tuyến đường phố ở trung tâm thị trấn và các trục đường thôn, bản tại các xã. Từ đó, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự...
  .
 • Thanh Vân đẩy nhanh tiến độ về đích Thanh Vân đẩy nhanh tiến độ về đích
  14:59 | 10/08/2021
  BHG - Về xã Thanh Vân (Quản Bạ) những ngày này là không khí hồ hởi, sôi nổi xây dựng Nông thôn mới (NTM) của bà con các dân tộc. Bộ mặt nông thôn miền núi của xã có nhiều đổi thay, những ngôi nhà kiên cố, điện, đường, trường, trạm được xây dựng khang trang, sự no ấm dần hiện hữu nơi đây. Đến nay, xã Thanh Vân đã đạt 10/19 tiêu chí và đang phấn đấu về đích NTM trong năm nay.
  .
 • Quản Bạ nhiều đổi thay trong cải cách hành chính Quản Bạ nhiều đổi thay trong cải cách hành chính
  23:26 | 02/08/2021
  BHG - Quản Bạ là địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn, do vậy công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) ở các xã vùng sâu luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm, xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Với sự đổi mới của việc cải cách hành chính đã mang lại hiệu quả thiết thực, tác động mạnh đến sự phát triển KT-XH tại địa phương và đem đến sự hài lòng cho người dân.
  .
 • Quản Bạ thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Quyết Tiến Quản Bạ thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Quyết Tiến
  13:02 | 27/07/2021
  BHG - Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kiểm soát, nắm chắc thông tin phương tiện và người đi về từ vùng dịch, ngay trong đêm 26.7, UBND huyện Quản Bạ đã quyết định thành lập chốt kiểm soát y tế trên Quốc lộ 4C, thuộc địa phận thôn Lùng Mười, xã Quyết Tiến.
  .
 • Quản Bạ làm tốt công tác chăm lo đời sống nhân dân Quản Bạ làm tốt công tác chăm lo đời sống nhân dân
  14:47 | 19/07/2021
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống và hạnh phúc của nhân dân. Người căn dặn "việc gì có lợi cho dân, ta hết sức làm; việc gì có hại đến dân, ta hết sức tránh" với mong muốn cổ vũ cán bộ đảng viên phải suy nghĩ, hành động luôn vì lợi ích của nhân dân. Thấm nhuần lời căn dặn của Người, Đảng bộ huyện Quản Bạ không ngừng nỗ lực thực hiện lời căn dặn đi vào nề nếp, trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng.
  .
 • Xây dựng công sở xanh - sạch - đẹp Xây dựng công sở xanh - sạch - đẹp
  19:33 | 27/06/2021
  BHG - Những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quản Bạ luôn xác định phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, phong trào xây dựng môi trường sống và làm việc xanh – sạch – đẹp đã được triển khai rộng khắp các cơ quan, đơn vị của huyện. Qua đó góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng nơi làm việc văn minh, hiện đại.
  .
 • Xây tiếp những ngôi nhà mơ ước Xây tiếp những ngôi nhà mơ ước
  12:02 | 12/06/2021
  BHG - Thực hiện Chương trình hỗ trợ làm nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy, huyện Quản Bạ chỉ đạo các ngành, UBND các xã, thị trấn rà soát cụ thể, chính xác các hộ người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở để huy động mọi nguồn lực tiếp tục xây dựng lên những ngôi nhà mơ ước giai đoạn 2.
  .
 • Huyện Quản Bạ sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp Huyện Quản Bạ sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp
  11:56 | 12/06/2021
  BHG - Sáng 11.6, huyện Quản Bạ tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp (CTVT), phát triển kinh tế vườn hộ, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025. Để đưa Nghị quyết số 05 về Đề án CTVT của BCH Đảng bộ tỉnh đi vào thực tiễn cuộc sống, Đảng bộ huyện Quản Bạ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của tỉnh về Đề án tới toàn thể các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
  .
 • Chuyển đổi mô hình quản lý chợ thị trấn Tam Sơn Chuyển đổi mô hình quản lý chợ thị trấn Tam Sơn
  19:00 | 04/06/2021
  BHG - Nhằm huy động vốn xã hội hóa để đầu từ, nâng cấp, cải tạo mặt bằng, khai thác tối đa tính năng, tăng thu ngân sách, đáp ứng nhu cầu giao thương hàng hóa, phát triển thương mại… Huyện Quản Bạ đã ban hành Phương án chuyển đổi mô hình quản lý chợ thị trấn Tam Sơn, từng bước hiện thực hóa Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện về chuyển đổi mô hình kinh doanh, khai thác, quản lý chợ trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX.
  .
 • Mưa lớn gây sạt lở đường giao thông tại huyện Quản Bạ Mưa lớn gây sạt lở đường giao thông tại huyện Quản Bạ
  10:05 | 04/06/2021
  BHG - Từ đêm qua đến rạng sáng 4.6, trên địa bàn huyện Quản Bạ có mưa to trên diện rộng, gây sạt lở, ách tắc đường giao thông. Cụ thể, tại tuyến Quốc lộ 4C, thuộc đoạn km42 + 910 đường Hà Giang – Đồng Văn xảy ra sạt lở đất, đá phần taluy dương, với khối lượng ước tính 1.000m3. Lượng đất đá tràn xuống lòng đường khiến các phương tiện giao thông có trọng tải lớn không thể lưu thông được. Đây là tuyến đường đang tu sửa, bảo dưỡng.
  .
 • Nỗ lực cung cấp nguồn nước sạch cho người dân thị trấn Tam Sơn Nỗ lực cung cấp nguồn nước sạch cho người dân thị trấn Tam Sơn
  09:16 | 03/06/2021
  BHG - Nước sạch là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt sạch cho người dân thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ), các cơ quan chức năng đề xuất các giải pháp triển khai xây dựng các công trình cấp nước sinh hoạt sạch đảm bảo chất lượng, nâng cao đời sống và bảo vệ sức khỏe cho người dân.
  .
 • Khu nghỉ dưỡng với những ngôi nhà hình quẩy tấu ở Quản Bạ xác lập kỷ lục Việt Nam Khu nghỉ dưỡng với những ngôi nhà hình quẩy tấu ở Quản Bạ xác lập kỷ lục Việt Nam
  10:05 | 12/05/2021
  BHG - Ngày 6.5.2021, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục của Công ty CP đầu tư và phát triển du lịch HMong Village, với khu nghỉ dưỡng gồm các ngôi nhà hình quẩy tấu (chiếc gùi của người Mông) được xây dựng đầu tiên tại Việt Nam.
  .
 • HTX Cộng đồng Nặm Đăm phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch HTX Cộng đồng Nặm Đăm phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch
  10:43 | 06/05/2021
  BHG - Được biết đến là nơi bảo tồn nguồn gen cây thuốc quý của huyện Quản Bạ, HTX Cộng đồng Nặm Đăm đã nghiên cứu, tạo ra các sản phẩm OCOP từ nguồn cây dược liệu sẵn có của địa phương. Đồng thời, tạo sự liên kết với người dân cùng phát triển cây dược liệu dưới tán rừng. Để tạo sự đa dạng các sản phẩm, HTX đã phát triển dịch vụ tắm lá thuốc phục vụ du khách, góp phần vào phát triển du lịch tại địa phương.
  .
 • Công an xã Đông Hà làm tốt công tác ANTT tại cơ sở Công an xã Đông Hà làm tốt công tác ANTT tại cơ sở
  23:11 | 17/04/2021
  BHG - Xác định rõ vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) tại cơ sở, thời gian qua, Công an xã Đông Hà, huyện Quản Bạ đã chủ động, linh hoạt, bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tạo được niềm tin trong cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.
  .
 • Thảo thơm những tấm lòng "lá lành đùm lá rách" Thảo thơm những tấm lòng
  16:39 | 08/04/2021
  BHG - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, các thế hệ người dân Quản Bạ đã anh dũng tham gia chiến đấu bảo vệ biên cương thiêng liêng của Tổ quốc. Ngày nay, bà con các dân tộc lại đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng biên cương giàu đẹp. Để giúp đỡ nhân dân an cư lạc nghiệp, nhiều tấm lòng thơm thảo từ khắp nơi đã hỗ trợ các hộ khó khăn xây dựng nhà ở, góp phần tạo nên đời sống mới ở nơi đây.
  .
 • Huyện Quản Bạ, Mèo Vạc và Vị Xuyên xây dựng các công trình chào mừng bầu cử Huyện Quản Bạ, Mèo Vạc và Vị Xuyên xây dựng các công trình chào mừng bầu cử
  14:19 | 23/04/2021
  BHG - * Theo báo cáo của huyện Quản Bạ, tổng số công trình, phần việc chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của toàn huyện là 155 công trình, phần việc. Tính đến nay đã hoàn thành 134 công trình, phần việc; trong đó có 47 công trình đã được gắn biển. Các công trình, phần việc được gắn với phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới, qua đó góp phần từng bước phát triển cơ sở hạ tầng...
  .
 • Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh
  11:53 | 05/04/2021
  BHG - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội về tầm quan trọng của công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), thời gian qua tỉnh đã triển khai đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) giai đoạn 2017-2020 và đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên vẫn cần sự nâng cao nhận thức của người dân để giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính.
  .
 • Quản Bạ đổi mới cách làm, thay đổi tư duy trong cải tạo vườn tạp Quản Bạ đổi mới cách làm, thay đổi tư duy trong cải tạo vườn tạp
  09:47 | 01/04/2021
  BHG - Năm 2021 huyện Quản Bạ có 105 hộ (kế hoạch tỉnh giao 59 hộ), trong đó có 41 hộ nghèo, 64 hộ cận nghèo thực hiện cải tạo vườn tạp (CTVT) với tổng diện tích gần 54.000 m2. Hiện nay, các hộ đang bù đất lấp đá, rào vườn, mua con giống và đã có những mầm xanh trên mảnh vườn vừa cải tạo.
  .
 • Lao động ngoài tỉnh giúp giảm nghèo ở Cán Tỷ Lao động ngoài tỉnh giúp giảm nghèo ở Cán Tỷ
  08:19 | 28/03/2021
  BHG - Cán Tỷ là xã khó khăn của huyện Quản Bạ, tổng diện tích đất tự nhiên trên 4.000 ha, được chia thành 8 thôn. Toàn xã có trên 1.000 hộ với trên 5.000 khẩu. Đời sống của người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo trên 50,85%. Vì vậy, công tác xóa đói, giảm nghèo luôn được Đảng bộ xã coi là nhiệm vụ quan trọng và chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân đi lao động (LĐ) ngoài tỉnh.
  .
 • Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh làm việc tại huyện Quản Bạ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh làm việc tại huyện Quản Bạ
  10:42 | 24/03/2021
  BHG - Ngày 23.3, đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra thực tế các mô hình kinh tế tại thôn Bản Thăng, xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ. Cùng đi có đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ.
  .
 • HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX họp kỳ thứ 13 chuyên đề HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX họp kỳ thứ 13 chuyên đề
  18:21 | 23/03/2021
  BHG - Ngày 23.3, HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 13 chuyên đề nhằm xem xét đơn xin miễn nhiệm đại biểu HĐND huyện và các tờ trình kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND huyện và Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ.
  .
 • Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long làm việc tại huyện Quản Bạ Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long làm việc tại huyện Quản Bạ
  15:30 | 20/03/2021
  BHG - Ngày 19.3, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Quản Bạ, nhằm nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện và công tác sản xuất nông - lâm nghiệp; Chương trình cải tạo vườn tạp. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh.
  .
 • Cải tạo vườn tạp tại huyện cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn Cải tạo vườn tạp tại huyện cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn
  12:43 | 18/03/2021
  BHG - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, Đảng bộ và nhân dân huyện Quản Bạ huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, sáng tạo của người dân để khai thác tiềm năng, lợi thế đất đai vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phát triển các loại cây, con chủ lực có tiểm năng lợi thế của địa phương nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra...
  .
 • Đẩy mạnh tuyên truyền xuất khẩu lao động Đẩy mạnh tuyên truyền xuất khẩu lao động
  09:49 | 15/03/2021
  BHG - Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) tạo cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững cho nhiều lao động trong tỉnh. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác XKLĐ, Sở Lao động - Thương binh và xã hội (LĐ - TBXH) tăng cường công tác tuyên truyền, góp phần giúp người dân nắm bắt thông tin cụ thể về chính sách hỗ trợ của Nhà nước và của tỉnh.
  .
 • Quản Bạ cả hệ thống chính trị "bắt tay" vào cải tạo vườn tạp Quản Bạ cả hệ thống chính trị
  09:30 | 10/03/2021
  BHG - Ngay sau khi Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp được ban hành, huyện Quản Bạ đã xây dựng Nghị quyết về thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp, giai đoạn 2021 – 2025 và thành lập Ban chỉ đạo với mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2025, cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn có thu nhập khá cho trên 500 hộ, với trên 500 vườn.
  .
 • Hội thảo lấy ý kiến bản thảo cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Quản Bạ tập III Hội thảo lấy ý kiến bản thảo cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Quản Bạ tập III
  14:32 | 09/03/2021
  BHG - Ngày 8.3, Đảng bộ huyện Quản Bạ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến cho bản thảo cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Quản Bạ tập III, giai đoạn 2000 - 2020. Dự hội thảo có đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.
  .
 • Vương Quốc Hiếu với khát vọng làm giàu trên nương rau Vương Quốc Hiếu với khát vọng làm giàu trên nương rau
  16:38 | 18/02/2021
  BHG - Thời gian qua, "luồng gió" khởi nghiệp trên địa bàn huyện Quản Bạ đã và đang lan tỏa mạnh mẽ; đây cũng là hướng phát triển sinh kế dành cho thanh niên có sức trẻ, ý chí vươn lên làm giàu. Trong đó, có thể kể đến niềm khao khát, ý chí quyết tâm và khát vọng làm giàu trên chính nương ngô, mảnh ruộng nơi vùng quê của thanh niên Vương Quốc Hiếu, thôn Bó Lách, xã Quyết Tiến.
  .
 • Quản Bạ hướng đến nền nông nghiệp hiện đại Quản Bạ hướng đến nền nông nghiệp hiện đại
  08:57 | 18/02/2021
  Xuân 2021 - Phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất là mục tiêu người nông dân Quản Bạ đang hướng đến. Làm sao để "đất nở hoa", nâng cao thu nhập cho người dân đang là khát vọng và niềm tin của Đảng bộ và nhân dân huyện Quản Bạ, khi bước sang nhiệm kỳ mới.
  .
 • Nghệ nhân Hùng Đình Quý với cây khèn Mông Nghệ nhân Hùng Đình Quý với cây khèn Mông
  09:18 | 08/02/2021
  BHG - Với người Mông, cây khèn được coi là tín vật tâm linh, tiếng khèn đại diện tiêu biểu cho nét đẹp trong văn hóa, đời sống, sinh hoạt của đồng bào. Anh Hùng Đình Quý, thôn Lùng Cáng, xã Thanh Vân (Quản Bạ) là nghệ nhân thổi khèn Mông có tiếng không chỉ ở thôn, xã mà còn là một trong những nhân tố quan trọng trong công tác bảo tồn, lưu giữ và phát huy những nét đẹp của cây khèn Mông.
  .
 • Tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp cho cán bộ MTTQ Yên Minh và Quản Bạ Tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp cho cán bộ MTTQ Yên Minh và Quản Bạ
  12:44 | 30/01/2021
  BHG - Sáng 29.1, tại huyện Yên Minh, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Yên Minh tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Minh và Quản Bạ.
  .
 • Quản Bạ tập trung phát triển bò Vàng Quản Bạ tập trung phát triển bò Vàng
  16:13 | 25/01/2021
  BHG - Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 xác định, bò Vàng là vật nuôi chủ lực trong phát triển chăn nuôi của huyện. Với truyền thống, kinh nghiệm chăn nuôi đại gia súc của nhân dân, cùng cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã vận dụng linh hoạt các chủ trương, chính sách của T.Ư, tỉnh để khuyến khích, phát triển chăn nuôi bò theo hướng hàng hóa. Vì vậy, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, tư duy sản xuất và phương thức chăn nuôi của nhân dân có sự chuyển biến tích cực, bước đầu hình thành các trang trại, gia trại chăn nuôi quy mô lớn, hiệu quả kinh tế cao.
  .
 • Nâng cao ý thức chống rác thải nhựa Nâng cao ý thức chống rác thải nhựa
  11:33 | 25/01/2021
  BHG - Là tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu, chính vì vậy, công tác bảo vệ môi trường sống, môi trường du lịch xung quanh chúng ta được tỉnh coi trọng và quan tâm đúng mức. Trong đó, phong trào "Chống rác thải nhựa" được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh và đạt được kết quả nhất định.
  .
 • Quản Bạ nhân rộng đàn ong mật Quản Bạ nhân rộng đàn ong mật
  10:15 | 22/01/2021
  BHG - Trong những năm gần đây, nghề nuôi ong lấy mật tại huyện Quản Bạ cho hiệu quả kinh tế khá cao, góp phần quan trọng vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi tại địa phương. Để nghề nuôi ong lấy mật phát triển bền vững, huyện đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển đàn ong mật nhiệm kỳ 2020-2025, với nhiều giải pháp mang tính bền vững.
  .
 • Cách làm hay trong phòng, chống rét cho gia súc ở Quản Bạ Cách làm hay trong phòng, chống rét cho gia súc ở Quản Bạ
  09:55 | 21/01/2021
  BHG - Mùa Đông năm nay, trên địa bàn huyện Quản Bạ xuất hiện băng giá và sương muối. Chính vì vậy, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã quan tâm đến công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc, nhằm bảo vẹ và giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân. Trong đó, các địa phương đã phát huy tính chủ động trong công tác phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc với nhiều cách làm hay, sáng tạo tại cơ sở.
  .
 • Nỗ lực xây dựng Nông thôn mới ở huyện "cửa ngõ" Cao nguyên đá Nỗ lực xây dựng Nông thôn mới ở huyện
  18:25 | 16/01/2021
  BHG - Những ngày đầu năm, trở lại các xã vùng cao biên giới của huyện Quản Bạ, chúng tôi dễ dàng nhận ra sự đổi thay ở vùng đất này. Hệ thống kết cấu hạ tầng như: Trường học, trạm y tế, đường giao thông, điện thắp sáng từng bước được đầu tư xây dựng, tạo thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt và sản xuất. Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận, Phan Thông Quyết, cho biết...
  .
 • Quản Bạ đi đầu xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh Quản Bạ đi đầu xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh
  19:12 | 13/01/2021
  BHG - Những năm qua, ngoài việc tổ chức xây dựng bộ đội thường trực, lực lượng dự bị động viên vững mạnh, Ban CHQS huyện Quản Bạ đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo cơ quan quân sự các xã, thị trấn tổ chức triển khai xây dựng lực lượng dân quân theo hướng "vững mạnh, rộng khắp", thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân.
  .
 • Băng giá bước đầu gây thiệt hại tại xã Cao Mã Pờ Băng giá bước đầu gây thiệt hại tại xã Cao Mã Pờ
  16:23 | 13/01/2021
  BHG - Những ngày qua, nhiệt độ tại các xã biên giới, trong đó có xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ xuống rất thấp, nhất vào buổi sáng có lúc xuống -1 độ C. Ghi nhận nền nhiệt độ tại thôn Chín Chu Lìn, xã Cao Mã Pờ 7 h sáng ngày 13.1 là -1 độ. Ông Vi Văn Đoàn, Bí thư Chi bộ thôn Chín Chu Lìn, xã Cao Mã Pờ cho biết: Thôn Chín Chu Lìn có 48 ha thảo quả, sau 3 ngày xảy ra băng tuyết, 80% diện tích cây thảo quả của bà con trong thôn bị ảnh hưởng và có nguy cơ mất trắng khi cây bị táp lá và úng gốc do băng tuyết. Và sẽ phải mất 3- 4 năm cây bắt đầu cho thu hoạch lại.
  .
 • Vàng Minh Thề - Bí thư Đoàn xã làm kinh tế giỏi Vàng Minh Thề - Bí thư Đoàn xã làm kinh tế giỏi
  16:16 | 08/01/2021
  BHG - Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất khó, tuy tuổi đời còn trẻ nhưng anh Vàng Minh Thề - Bí thư Đoàn xã Thanh Vân (Quản Bạ) luôn nhiệt huyết trong công việc; vượt qua những khó khăn, đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế; là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên, thanh niên địa phương học tập, noi theo. Từ đó, góp phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh phong trào thanh niên khởi nghiệp, thúc đẩy phát triển KT – XH huyện cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.
  .
 • Quản Bạ nâng cao hiệu quả chương trình khởi nghiệp Quản Bạ nâng cao hiệu quả chương trình khởi nghiệp
  16:14 | 08/01/2021
  BHG - Trong những năm qua, hưởng ứng Chương trình Quốc gia khởi nghiệp với tinh thần, trách nhiệm là lớp thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Quản Bạ chủ động học hỏi kinh nghiệm làm kinh tế; năng động vay vốn từ các nguồn vốn ưu đãi để phát triển các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao; tạo sức lan tỏa trong ĐVTN, góp phần không nhỏ thúc đẩy phát triển KT – XH của địa phương.
  .
 • Nuôi bò Vàng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân Cán Tỷ Nuôi bò Vàng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân Cán Tỷ
  16:10 | 08/01/2021
  BHG - Nhiều năm qua, các nông hộ xã Cán Tỷ (Quản Bạ) phát triển nghề chăn nuôi bò Vàng vùng cao vỗ béo mang lại thu nhập ổn định, từng bước thoát nghèo, nâng cao đời sống. Nuôi bò vỗ béo không còn mới, nhưng đây vẫn là cách chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giúp giảm chi phí đầu tư, tận dụng được nông phụ phẩm trong nông nghiệp và chủ động được việc phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc.
  .
 • Khen thưởng đột xuất Công an huyện Quản Bạ trong tấn công, truy bắt tội phạm Khen thưởng đột xuất Công an huyện Quản Bạ trong tấn công, truy bắt tội phạm
  10:54 | 08/01/2021
  BHG - Ngày 7.1, UBND huyện Quản Bạ đã quyết định khen thưởng đột xuất tập thể Công an huyện và các cá nhân trong Đội Cảnh sát hình sự, Đội Giao thông Công an huyện có thành tích trong điều tra, truy bắt tội phạm tại xã Quyết Tiến.
  .
 • Quản Bạ chủ động phòng, chống rét cho gia súc Quản Bạ chủ động phòng, chống rét cho gia súc
  11:04 | 06/01/2021
  BHG - Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, dự báo không khí lạnh còn tăng cường, nền nhiệt trung bình mùa Đông năm nay có xu hướng thấp hơn so với những năm trước. Do đó, huyện Quản Bạ đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc, trong đó chú trọng hướng dẫn người chăn nuôi giữ ấm và dự trữ thức ăn cho đàn vật nuôi.
  .
 • Liên đoàn Lao động huyện Quản Bạ đưa nghị quyết vào cuộc sống Liên đoàn Lao động huyện Quản Bạ đưa nghị quyết vào cuộc sống
  08:27 | 18/12/2020
  BHG - Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đưa nghị quyết (NQ) của Đảng vào cuộc sống, ngay sau Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ thành công, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quản Bạ đã quán triệt nội dung và các chương trình thực hiện NQ đại hội đến toàn thể đoàn viên công đoàn.Từ đó, mọi đoàn viên đều nắm bắt đầy đủ, sâu sắc các nội dung NQ đại hội các cấp để triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị mình.
  .
 • Quản Bạ đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công Quản Bạ đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
  07:15 | 10/12/2020
  BHG - Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công được UBND huyện Quản Bạ xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát huy hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, thúc đẩy sự phát triển KT-XH của địa phương. Chính vì vậy, huyện Quản Bạ đang tích cực chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện hồ sơ giải ngân theo tiến độ được giao.
  .
 • HTX cộng đồng Nặm Đăm phát triển kinh tế từ cây dược liệu HTX cộng đồng Nặm Đăm phát triển kinh tế từ cây dược liệu
  13:58 | 06/12/2020
  BHG - HTX cộng đồng Nặm Đăm được thành lập ngày 28.8.2014 theo Quyết của UBND huyện Quản Bạ, HTX gồm 29 thành viên, tổng vốn điều lệ 2 tỷ đồng, 22 ngành nghề kinh doanh; trong đó, ngành nghề chủ yếu là trồng và chế biến các sản phẩm dược liệu, kinh doanh các ngành nghề, như: Tắm lá thuốc; xông hơi, dịch vụ lưu trú; điều hành tua du lịch… Sau hơn 5 năm hoạt động, HTX đã phát huy được hiệu quả kinh tế từ cây dược liệu mang lại thu nhập cao cho các thành viên.
  .
 • Ngày hội Văn hóa du lịch và ẩm thực các dân tộc huyện Quản Bạ Ngày hội Văn hóa du lịch và ẩm thực các dân tộc huyện Quản Bạ
  15:04 | 28/11/2020
  BHG - Nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, du lịch, ẩm thực và giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện đến với du khách trong và ngoài nước. Trong thời gian 1,5 ngày, từ chiều 27 – 28.11, tại sân vận động huyện Quản Bạ, UBND huyện Quản bạ tổ chức ngày hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực các dân tộc huyện Quản Bạ năm 2020. Dự có lãnh đạo huyện cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách.
  .
 • Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Minh và Quản Bạ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Minh và Quản Bạ
  11:14 | 25/11/2020
  BHG - * Ngày 24.11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Minh do đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh.
  .
 • Cô giáo Nguyễn Thị Hương Trầm gương sáng tự học, tự sáng tạo Cô giáo Nguyễn Thị Hương Trầm gương sáng tự học, tự sáng tạo
  10:01 | 24/11/2020
  BHG - Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng trong ngành Giáo dục huyện Quản Bạ, với sự hưởng ứng tích cực của nhiều tập thể giáo viên và học sinh. Trong đó nổi bật là tấm gương sáng về tự học, tự sáng tạo của cô giáo Nguyễn Thị Hương Trầm, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS xã Quyết Tiến.
  .
 • Phát huy vai trò hệ thống chính trị Phát huy vai trò hệ thống chính trị
  00:18 | 23/11/2020
  BHG - Sau 10 năm triển khai Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), đã có 38 xã "về đích", năm 2020 dự kiến thêm 7 xã đạt chuẩn, diện mạo nông thôn trên địa bàn tỉnh đã khoác lên mình màu áo mới. Thành quả ấy ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và chung tay của cộng đồng.
  .
 • Bảo vệ thương hiệu Hồng không hạt Quản Bạ Bảo vệ thương hiệu Hồng không hạt Quản Bạ
  16:48 | 19/11/2020
  BHG - Nhằm đổi mới phương thức kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh sản phẩm quả Hồng không hạt (HKH) Quản Bạ đã có thương hiệu được cấp Chỉ dẫn địa lý, thay đổi nhận thức về trách nhiệm từ lãnh đạo chính quyền đến toàn thể nhân dân về việc phát triển song song HKH với việc bảo vệ thương hiệu đã được xây dựng. Cấp ủy, chính quyền huyện đã và đang huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thống nhất các phương án bảo vệ thương hiệu HKH Quản Bạ.
  .
 • Quản Bạ nâng cao hiệu quả cây trồng vụ Đông Quản Bạ nâng cao hiệu quả cây trồng vụ Đông
  16:46 | 18/11/2020
  BHG - Là một trong số ít nơi ở vùng cao trồng được rau vụ Đông diện tích lớn, với thời gian sản xuất ngắn và đa dạng các loại cây trồng, thị trường tiêu thụ ổn định, giá trị thu nhập cao; thời gian qua, huyện Quản Bạ xác định vụ Đông là vụ sản xuất chính, đem lại hiệu quả kinh tế, từng bước nâng cao đời sống cho nông dân.
  .
 • Ra quân tình nguyện mùa Đông 2020 và Xuân tình nguyện 2021 Ra quân tình nguyện mùa Đông 2020 và Xuân tình nguyện 2021
  10:29 | 16/11/2020
  BHG - Vừa qua, tại xã Bát Đại Sơn (Quản Bạ) Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình Lễ ra quân tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Giang và gần 400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Quản Bạ.
  .
 • Đảng viên Lý Tà Thí phát triển nông nghiệp gắn với du lịch Đảng viên Lý Tà Thí phát triển nông nghiệp gắn với du lịch
  10:50 | 13/11/2020
  BHG - Phát huy vai trò "Đảng viên đi trước", anh Lý Tà Thí, dân tộc Dao ở thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ (Quản Bạ) đã mạnh dạn đầu tư, đi đầu trong phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, tạo nên mô hình sản xuất tiêu biểu. Đồng thời, là đảng viên trẻ gương mẫu tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng.
  .
 • Giải pháp phát triển kinh tế hộ ở Quyết Tiến Giải pháp phát triển kinh tế hộ ở Quyết Tiến
  07:00 | 10/11/2020
  BHG - Xã Quyết Tiến (Quản Bạ), là xã cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, cách trung tâm thành phố Hà Giang hơn 35 km, cách trung tâm huyện gần 10 km; có độ cao trung bình khoảng 900 m so với mực nước biển; điều kiện khí hậu quanh năm mát mẻ; nguồn nhân lực dồi dào; đất đai màu mỡ thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Với điều kiện đó, Quyết Tiến tập trung nhiều giải pháp phát triển kinh tế hộ. Đặc biệt, chú trọng việc phát triển trồng trọt nhằm đa dạng hóa cây trồng; tạo động lực cho người dân phát triển nông nghiệp, đẩy nhanh công tác giảm nghèo, cải thiện đời sống người dân.
  .
 • Quản Bạ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Quản Bạ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục
  15:11 | 08/11/2020
  BHG - Với phương châm đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, trong năm học 2020-2021, huyện Quản Bạ đã thực hiện nhiều biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước rút ngắn khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa vùng thuận lợi và khó khăn.
  .
 • Quản Bạ làm tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng Quản Bạ làm tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng
  15:29 | 06/11/2020
  BHG - Để bảo vệ lá phổi xanh của Cao nguyên đá, thời gian qua, huyện Quản Bạ đã tập trung chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương và người dân triển khai nhiều biện pháp giữ rừng hiệu quả; từ đó, làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ rừng (BVR).
  .
 • Phụ nữ Quản Bạ tích cực tuyên truyền phổ biến pháp luật Phụ nữ Quản Bạ tích cực tuyên truyền phổ biến pháp luật
  10:00 | 05/11/2020
  BHG - Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Quản Bạ luôn chú trọng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động thay đổi và nâng cao nhận thức về bình đẳng giới. Đồng thời thực hiện tốt Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Trẻ em; bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em (PN&TE), tiến tới xóa bỏ bạo lực đối với PN&TE.
  .
 • Hiệu quả công tác đào tạo cán bộ ở Quản Bạ Hiệu quả công tác đào tạo cán bộ ở Quản Bạ
  10:16 | 26/10/2020
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh coi công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên là rất quan trọng, là "công việc gốc của Đảng". Thực hiện tư tưởng đó, huyện Quản Bạ đã thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giúp cho cán bộ phát huy được năng lực của bản thân trong quá trình công tác, chỉ đạo, điều hành hoạt động của cấp ủy, chính quyền địa phương.
  .
 • Mùa Hồng không hạt ở Nghĩa Thuận Mùa Hồng không hạt ở Nghĩa Thuận
  10:45 | 24/10/2020
  BHG - Thời điểm tháng 10 đến với xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ) với cái se lạnh của sương sớm cuối Thu là hình ảnh người dân trên địa bàn xã nở những nụ cười thật tươi, trên vai địu quẩy tấu chất đầy trái Hồng không hạt màu vàng óng. Những nụ cười cùng một mùa Hồng không hạt bội thu dường như giúp bà con quên đi những tháng ngày lao động mệt nhọc để gặt hái được thành tựu như hôm nay.
  .
 • Hướng phát triển kinh tế hiệu quả ở Quản Bạ Hướng phát triển kinh tế hiệu quả ở Quản Bạ
  08:49 | 12/10/2020
  BHG - Phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có, huyện Quản Bạ đã tập trung phát triển cây ăn quả chủ lực theo hướng sản xuất hàng hóa như Hồng không hạt, lê, ổi… góp phần vào chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân.
  .
 • Quản Bạ tích cực phát triển Chương trình OCOP Quản Bạ tích cực phát triển Chương trình OCOP
  10:22 | 09/10/2020
  BHG - Trong thời gian qua, huyện Quản Bạ đã có nhiều sản phẩm đặc trưng (OCOP) đạt hạng cao, tạo hiệu ứng tích cực cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh phát triển các sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, ngoài những sản phẩm đã đạt hạng, việc tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm chưa đạt OCOP trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn.
  .
 • Quản Bạ đưa nghị quyết vào cuộc sống Quản Bạ đưa nghị quyết vào cuộc sống
  15:17 | 07/10/2020
  BHG - Ngay sau Ðại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, BCH Ðảng bộ huyện Quản Bạ đã kiện toàn bộ máy, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trên tất cả các lĩnh vực với mục tiêu tạo chuyển biến và hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ.
  .
 • "Đầu tàu" thi đua yêu nước
  07:51 | 29/09/2020
  BHG - Quan tâm đổi mới nội dung và hình thức, chú trọng xây dựng điển hình tiên tiến, làm tốt công tác khen thưởng là cách làm hay và hiệu quả giúp phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Quản Bạ phát triển rộng khắp trên các lĩnh vực.Thực hiện lời dạy của Bác Hồ về thi đua yêu nước, 5 năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Quản Bạ đã đẩy mạnh phong trào thi đua đi vào thực chất, hiệu quả; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH...
  .
 • Tạo sự chuyển biến trong chăn nuôi bò từ thụ tinh nhân tạo Tạo sự chuyển biến trong chăn nuôi bò từ thụ tinh nhân tạo
  10:20 | 22/09/2020
  BHG - Phát triển chăn nuôi bò là một trong những hướng đi quan trọng trong nông nghiệp ở huyện vùng cao Quản Bạ. Là huyện đứng đầu toàn tỉnh trong việc áp dụng biện pháp kỹ thuật thụ tinh nhân tạo (TTNT) cho đàn bò, từ đó tạo sự chuyển biến lớn trong chăn nuôi, giúp giá trị đàn bò tăng lên trên 20%, nhiều hộ thoát nghèo nhờ chăn nuôi.
  .
 • Hành trình Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau Hành trình Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau
  09:01 | 17/09/2020
  BHG - Trung tá Phạm Trọng Nghĩa, Chính trị viên Đảng ủy Quân sự huyện Quản Bạ, cho biết: Với tinh thần, bản lĩnh, trái tim giàu lòng yêu thương san sẻ của anh bộ đội Cụ Hồ và thực hiện nghiêm túc Chương trình "Hành trình quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau"; thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Quản Bạ đã cụ thể hóa bằng việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công...
  .
 • Đoàn công tác Quân khu 2 kiểm tra thao trường Huấn luyện quân sự huyện Quản Bạ Đoàn công tác Quân khu 2 kiểm tra thao trường Huấn luyện quân sự huyện Quản Bạ
  16:57 | 16/09/2020
  BHG - Ngày 16.9, Đoàn công tác của Quân khu 2 do Đại tá Lê Văn Trung, Phó tham mưu trưởng Quân khu 2, cùng các thành viên đã đến kiểm tra nội dung huấn luyện dân quân tự vệ tại thao trường Huấn luyện quân sự huyện Quản Bạ. Cùng đi có lãnh đạo huyện Quản Bạ.
  .
 • Quản Bạ tạo việc làm cho người dân nông thôn Quản Bạ tạo việc làm cho người dân nông thôn
  15:31 | 16/09/2020
  BHG - Mặc dù còn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, làm cho nhiều lao động trên địa bàn bị mất việc. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm nay, thực hiện nhiệm vụ kép, vừa lao động sản xuất vừa chống dịch; huyện Quản Bạ vẫn triển khai công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trong trạng thái bình thường mới.
  .
 • Bàn giao công trình cho các trường học ở xã Bát Đại Sơn Bàn giao công trình cho các trường học ở xã Bát Đại Sơn
  15:28 | 16/09/2020
  BHG - Ngày 15.9, đoàn từ thiện thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Quản Bạ và UBND xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ bàn giao và đưa vào sử dụng công trình phòng ở bán trú và tường rào cho Trường Mầm non và Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Bát Đại Sơn.
  .
 • Nghề trồng hoa hồng ở Quản Bạ Nghề trồng hoa hồng ở Quản Bạ
  16:13 | 12/09/2020
  BHG - Những ngày này, dù thời tiết nóng bức song nghề trồng hoa hồng ở Quản Bạ vẫn cho thu nhập cao. Những bông hoa hồng trái vụ có giá từ 1.000 – 3.000 đồng/bông, đang cho người trồng hoa thu nhập cao gấp 10 lần so với trồng ngô, lúa.
  .
 • Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ 2 Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ 2
  14:48 | 11/09/2020
  BHG - Ngày 10.9, Đảng bộ huyện Quản Bạ tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 2 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Sùng Minh Sính, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Giang…
  .
 • Quản Bạ đẩy mạnh khống chế dịch Tả lợn châu Phi Quản Bạ đẩy mạnh khống chế dịch Tả lợn châu Phi
  16:44 | 10/09/2020
  BHG - Mặc dù ngành chuyên môn và chính quyền các cấp đã chú trọng công tác phòng, chống và ngăn chặn bệnh dịch Tả lợn châu Phi (DTLCP), song dịch bệnh tại huyện Quản Bạ hiện đang có diễn biến đáng lo ngại, khi dịch tiếp tục tái phát, gây thiệt hại cho người chăn nuôi và ảnh hưởng đến sự phát triển đàn lợn của địa phương.
  .
 • Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế
  15:13 | 09/09/2020
  BHG - Những năm gần đây, phong trào hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững được các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tích cực triển khai nhằm hỗ trợ chị em giảm nghèo từng bước ổn định đời sống.
  .
 • Thực hiện văn hóa công sở ở thị trấn Tam Sơn Thực hiện văn hóa công sở ở thị trấn Tam Sơn
  08:22 | 03/09/2020
  BHG - Xác định công sở là nơi cán bộ, công chức viên chức (CCVC) hàng ngày tiếp xúc và giải quyết những công việc liên quan đến người dân. Do đó, UBND thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) đã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt quy chế văn hóa công sở (QCVHCS), xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp; tạo môi trường công sở với hình ảnh đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, thân thiện. Qua đó, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, vì nhân dân phục vụ.
  .
 • Khởi sắc bức tranh giảm nghèo ở Quản Bạ Khởi sắc bức tranh giảm nghèo ở Quản Bạ
  14:36 | 31/08/2020
  BHG - Qua điều tra, rà soát theo tiêu chí chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều trước khi thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016 -2020 trên địa bàn huyện Quản Bạ có trên 6.780 hộ nghèo, chiếm 61%...
  .
 • Thi đua thực hiện văn hóa công sở ở Quản Bạ Thi đua thực hiện văn hóa công sở ở Quản Bạ
  18:00 | 24/08/2020
  BHG - Những năm qua, cán bộ, công chức, viên chức (CCVC) trên địa bàn huyện Quản Bạ không ngừng phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là thi đua thực hiện văn hóa công sở.
  .
 • Nhân rộng diện tích Hồng không hạt ở Nghĩa Thuận Nhân rộng diện tích Hồng không hạt ở Nghĩa Thuận
  14:39 | 16/08/2020
  BHG - Đồng chí Lê Thanh Chiến, Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ) cho biết: Hiện, toàn xã có trên 105 ha cây HKH; trong đó, hơn 50 ha đã cho thu hoạch. Dự kiến, tổng sản lượng năm nay đạt khoảng 170 tấn, tăng hơn 20 tấn so với năm 2019. Trong những năm qua, ngoài cách ươm rễ truyền thống, người dân tự học hỏi thêm về phương pháp mắt ghép HKH trên cây hồng dại.
  .
 • Gia đình người Dao làm tốt công tác khuyến học Gia đình người Dao làm tốt công tác khuyến học
  07:56 | 15/08/2020
  BHG - Thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, anh Phàn Sào Chấn, dân tộc Dao, thôn Thượng Sơn, thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) đã vận động gia đình làm tốt công tác khuyến học, với mong muốn các thành viên trong gia đình nâng cao hiểu biết, có kiến thức để phục vụ đời sống và tuân thủ pháp luật.
  .
 • Quản Bạ - khi công an chính quy về xã Quản Bạ - khi công an chính quy về xã
  07:49 | 15/08/2020
  BHG - Thực hiện Đề án điều động công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an các xã, thị trấn của Bộ Công an; huyện Quản Bạ đã hoàn thành Đề án này với 13/13 xã, thị trấn vào cuối tháng 3.2020. Qua đánh giá, đề án đã đạt được nhiều mặt trong công tác nắm bắt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và Công an huyện các nội dung liên quan về an ninh tại cơ sở.
  .
 • Chữa "bệnh" trông chờ, ỷ lại ở Quản Bạ Chữa
  10:18 | 10/08/2020
  BHG - Sau một nhiệm kỳ, huyện Quản Bạ đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu về phát triển KT-XH; đặc biệt, thay đổi lớn trong đời sống người dân đã dần thoát khỏi "bệnh" trông chờ, ỷ lại. Nhiều hộ mạnh dạn vay vốn ngân hàng phát triển kinh tế, nhiều mô hình được triển khai nhân rộng, đời sống bà con có sự chuyển biến rõ rệt.
  .
 • Quản Bạ, Đồng Văn nhiều giải pháp thu hút đầu tư Quản Bạ, Đồng Văn nhiều giải pháp thu hút đầu tư
  10:09 | 10/08/2020
  BHG - Thời gian qua, huyện Quản Bạ đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính; đồng thời rà soát, điều chỉnh, bổ sung, công khai quy hoạch, danh mục những lĩnh vực ưu tiên, tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư. Với vị trí "cửa ngõ" Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, Quản Bạ có lợi thế về phát triển du lịch với các điểm du lịch đang được khai thác hiệu quả, như...
  .
 • Tạo sân chơi dịp Hè cho trẻ em miền núi Tạo sân chơi dịp Hè cho trẻ em miền núi
  15:43 | 06/08/2020
  BHG - Nếu trẻ em ở thành thị có điều kiện tiếp cận với nhiều dịch vụ giải trí, khu vui chơi hiện đại thì ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, trẻ em vẫn còn thiếu những sân chơi mỗi dịp Hè. Do không có sân chơi đúng nghĩa, trẻ em ở vùng nông thôn thường vui chơi ở những nơi như: Nương rẫy hoặc rủ nhau đi tắm ở các dòng sông, suối… Chính vì vậy, mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, Huyện đoàn Quản Bạ đã tổ chức các lớp năng khiếu hè dành cho thanh, thiếu nhi.
  .
 • Quản Bạ tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 Quản Bạ tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19
  10:26 | 05/08/2020
  BHG - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Quản Bạ yêu cầu các cơ quan, ban ngành, các lực lượng và 13 xã, thị trấn tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nâng cao cảnh giác, tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid- 19 đến từng thôn, bản, hộ gia đình. Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid 19 huyện Quản Bạ đã chỉ đạo các ngành chuyên môn của huyện tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
  .
 • Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quản Bạ hiến máu cứu người Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quản Bạ hiến máu cứu người
  14:44 | 04/08/2020
  BHG - Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ phát tin cần tìm gấp đơn vị máu thuộc nhóm máu B cho bệnh nhân cấp cứu. Trước tình hình khẩn cấp, Tổ hiến máu lưu động Công an huyện Quản Bạ đã khẩn trương rà soát các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị có cùng nhóm máu này để kịp thời chuyển đến người bệnh.
  .
 • Đoàn Thanh niên Quyết Tiến xây dựng xã không ma túy Đoàn Thanh niên Quyết Tiến xây dựng xã không ma túy
  09:57 | 30/07/2020
  BHG - Xác định tham gia đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt nhằm phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Thời gian qua, Câu lạc bộ (CLB) Đoàn Thanh niên xã Quyết Tiến (Quản Bạ) xây dựng xã không ma túy đã không ngừng đổi mới hình thức hoạt động, tăng cường phối hợp với lực lượng công an và các tổ chức, đoàn thể triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền sáng tạo, hiệu quả.
  .
 • Bộ Chỉ huy BĐBP và Bộ CHQS tỉnh bàn giao nhà ở cho hộ nghèo Bộ Chỉ huy BĐBP và Bộ CHQS tỉnh bàn giao nhà ở cho hộ nghèo
  16:00 | 24/07/2020
  BHG - Ngày 24.7, tại xã Tả Ván, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức bàn giao nhà ở cho gia đình ông Ly Vần Páo, thôn Lò Suối Tủng, xã Tả Ván (Quản Bạ). Thực hiện Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở các xã biên giới, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã lựa chọn gia đình ông Ly Vần Páo...
  .
 • Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của nhân dân Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của nhân dân
  09:47 | 23/07/2020
  BHG - Học và làm theo lời dạy của Bác, cán bộ và chiến sỹ (CBCS) Công an huyện Quản Bạ luôn tâm niệm: "Đã là công an thì phải ra sức bảo vệ nhân dân, ra sức phục vụ nhân dân. Quyết tâm vượt khó, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện và làm mọi việc để luôn xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của nhân dân.
  .
 • Phong trào giảm thiểu sử dụng túi ni lông ở Quản Bạ Phong trào giảm thiểu sử dụng túi ni lông ở Quản Bạ
  14:11 | 20/07/2020
  BHG - Hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường (BVMT), xây dựng một môi trường xanh - sạch - đẹp cũng như thực hiện các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới và phục vụ phát triển du lịch. Huyện Quản Bạ đã phát động phong trào BVMT, giảm thiểu sử dụng túi ni lông khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần đã từng bước đem lại sự thay đổi tích cực trong cộng đồng.
  .
 • Hiệu quả từ những con đường bê tông nông thôn ở Quản Bạ Hiệu quả từ những con đường bê tông nông thôn ở Quản Bạ
  16:54 | 18/07/2020
  BHG - Thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM), đặc biệt là tiêu chí giao thông, thời gian qua, huyện Quản Bạ đã hỗ trợ các địa phương triển khai bê tông hóa đường giao thông nông thôn, đẩy nhanh quá trình xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, tạo đòn bẩy cho phát triển KT-XH.
  .
 • Đại hội Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Quản Bạ Đại hội Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Quản Bạ
  17:00 | 03/07/2020
  BHG - Ngày 3.7, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Quản Bạ tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Quản Bạ được thành lập theo Quyết định số 86/QĐ – UBND, ngày 4.2.2020 của UBND huyện Quản Bạ, với trên 60 hội viên. Xuất phát từ thực tế hiện nay, người tiêu dùng phải đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, kém vệ sinh an toàn thực phẩm, gây thiệt hại về kinh tế...
  .
 • HĐND Quản Bạ, Xín Mần, phường Nguyễn Trãi tổ chức kỳ họp HĐND Quản Bạ, Xín Mần, phường Nguyễn Trãi tổ chức kỳ họp
  09:44 | 30/06/2020
  BHG - Ngày 29.6, HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 10. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đại biểu HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn của huyện. Kỳ họp đã nghe Thường trực UBND huyện báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm. Theo đó, từ đầu năm đến nay mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển KT-XH của huyện.
  .
 • Khai trương Phòng giao dịch Vietinbank tại Quản Bạ Khai trương Phòng giao dịch Vietinbank tại Quản Bạ
  15:13 | 29/06/2020
  BHG - Sáng 29.6, tại tổ 3, thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Hà Giang tổ chức khai trương Phòng giao dịch Vietinbank huyện Quản Bạ. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thịnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh tỉnh Hà Giang; Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ; Vũ Quang Lâm, Giám đốc Vietinbank, chi nhánh tỉnh Hà Giang…
  .
 • Đại hội của trí tuệ, dân chủ và đổi mới Đại hội của trí tuệ, dân chủ và đổi mới
  22:55 | 25/06/2020
  BHG - Trong không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ với sự tham dự của 235 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 3.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ đã diễn ra đúng kế hoạch, quy định, mang tính đổi mới, nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân!.
  .
 • Niềm tin và kỳ vọng Niềm tin và kỳ vọng
  22:53 | 25/06/2020
  BHG - Trong không khí phấn khởi của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện hướng về đại hội với niềm tin, sự kỳ vọng mong muốn huyện nhà ngày càng phát triển. Bí thư Đảng ủy xã Quản Bạ, Vi Ngọc Tình, chia sẻ: "Tôi tin tưởng BCH Đảng bộ huyện Quản Bạ sẽ đoàn kết và quyết tâm cao để lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP. Đến nay, Quản Bạ vẫn là huyện 30a, hạ tầng giao thông thiếu, nhiều khu vực xa xôi cách trở, điều kiện kinh tế khó khăn.
  .
 • Điểm sáng trong thực hiện các phong trào thi đua Điểm sáng trong thực hiện các phong trào thi đua
  10:27 | 25/06/2020
  BHG - Để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, những năm qua, huyện Quản Bạ đã phát động và triển khai nhiều phong trào thi đua toàn diện, rộng khắp, có chiều sâu, mang lại hiệu quả rõ nét.
  .
 • Nhiều cách làm sáng tạo trong phòng, chống bão lũ ở Quản Bạ Nhiều cách làm sáng tạo trong phòng, chống bão lũ ở Quản Bạ
  17:04 | 23/06/2020
  BHG - Là một trong những địa phương có địa hình phức tạp, thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thiên tai, như: Lũ quét, dông lốc, sạt lở đất, đá…, gây ra không ít thiệt hại về người và tài sản. Do đó, công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) được huyện Quản Bạ xác định là nhiệm vụ quan trọng và lồng ghép vào kế hoạch phát triển KT - XH của địa phương hằng năm.
  .
 • Quản Bạ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch Quản Bạ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch
  17:01 | 23/06/2020
  BHG - Làm theo lời Bác "Thi đua là yêu nước" trong thời gian qua, huyện Quản Bạ đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực, khơi dậy, phát huy được tiềm năng thế mạnh của địa phương. Trong đó, đáng chú ý là phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM) gắn với phát triển du lịch.
  .
 • Hướng đến nền nông nghiệp hiện đại Hướng đến nền nông nghiệp hiện đại
  08:47 | 23/06/2020
  BHG - Đến quê hương "Núi đôi" hôm nay, không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ; mà còn được biết đến những vườn rau, hoa xanh mướt, tỏa ngát hương thơm. Phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, áp dụng KHKT, công nghệ vào sản xuất là mục tiêu nông dân Quản Bạ đang hướng đến.
  .
 • Đồng tâm, hiệp lực vượt qua khó khăn, thách thức Đồng tâm, hiệp lực vượt qua khó khăn, thách thức
  16:36 | 22/06/2020
  BHG - Nhiệm kỳ 2015-2020 có nhiều khó khăn, thử thách đối với nền kinh tế của huyện Quản Bạ. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện luôn đồng lòng, đoàn kết nhất trí, vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc với quyết tâm cao độ, cùng với các quyết sách đúng đắn để có được thành quả quan trọng trước thềm đại hội Đảng.
  .
 • Phụ nữ thi đua sáng tạo khởi nghiệp, bảo vệ môi trường Phụ nữ thi đua sáng tạo khởi nghiệp, bảo vệ môi trường
  15:47 | 13/06/2020
  BHG - Bằng nhiều hình thức thi đua thiết thực hướng tới đại hội Đảng các cấp, với nhiều giải pháp sáng tạo, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, tạo nhiều cơ hội cho chị em phụ nữ vươn lên, ổn định cuộc sống, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội.
  .
 • Cây Ấu tẩu góp phần xóa nghèo ở Cao Mã Pờ Cây Ấu tẩu góp phần xóa nghèo ở Cao Mã Pờ
  09:35 | 09/06/2020
  BHG - Trong những năm qua, các địa phương trên địa bàn huyện Quản Bạ đã có nhiều cách làm mới trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng; đặc biệt là những cây dược liệu quý đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Trong đó có xã Cao Mã Pờ với mô hình trồng cây Ấu tẩu, không chỉ mang lại thu nhập cao mà còn góp phần xóa nghèo, tạo việc làm ổn định cho đồng bào biên giới.
  .
 • "Đòn bẩy" cho nông hộ từ nguồn vốn vay ưu đãi của HĐND tỉnh
  00:07 | 09/06/2020
  BHG - Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi theo các Nghị quyết 209, 86 và 29 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển nông, lâm nghiệp; nhiều hộ sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã có nguồn vốn quý báu để phát triển kinh tế, mở rộng quy mô sản xuất. Theo thống kê, thực hiện Nghị quyết số 209 và Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh, có 7.447 hộ được vay vốn, với số tiền giải ngân là 667.706 triệu đồng.
  .
 • Giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho đồng bào Quản Bạ Giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho đồng bào Quản Bạ
  09:14 | 05/06/2020
  BHG - Thực hiện các chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển KT-XH vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi theo Quyết định 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Quản Bạ đã triển khai hiệu quả việc hỗ trợ téc đựng nước sinh hoạt, giúp giải quyết một phần khó khăn trong đời sống của đồng bào vùng cửa ngõ Cao nguyên đá.
  .
 • Quản Bạ xuống giống vụ Mùa Quản Bạ xuống giống vụ Mùa
  09:10 | 03/06/2020
  BHG - Những ngày này, nông dân huyện Quản Bạ đang hối hả làm đất, chuẩn bị các khâu để xuống giống vụ Mùa đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Vụ Mùa là một trong những vụ quan trọng trong năm của huyện, bởi nông dân chỉ sản xuất được 1 vụ lúa trong năm. Để có một vụ Mùa thắng lợi, từ đầu vụ, ngành Nông nghiệp huyện đã khuyến cáo bà con làm tốt công tác phòng trừ sâu bệnh hại lúa.
  .
 • Cao Mã Pờ từng bước đổi thay Cao Mã Pờ từng bước đổi thay
  09:10 | 03/06/2020
  BHG - Trước đây, nhắc đến xã biên giới Cao Mã Pờ (Quản Bạ), nhiều người thường nghĩ ngay đến những khó khăn vất vả như giao thông đi lại, thời tiết khắc nghiệt, đất đá cằn cỗi, cuộc sống nhân dân nghèo khó… Thế nhưng ngày nay, đời sống kinh tế của người dân Cao Mã Pờ đang từng bước được đổi thay nhờ sự lãnh, chỉ đạo đúng hướng của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, đặc biệt ý thức vươn lên vượt khó của đồng bào các dân tộc nơi đây.
  .
 • Quản Bạ chú trọng phát triển cây dược liệu Quản Bạ chú trọng phát triển cây dược liệu
  14:09 | 02/06/2020
  BHG - Năm qua, tổng doanh thu từ dược liệu trên địa bàn huyện Quản Bạ đạt trên 100 tỷ đồng; trong đó, nguồn thu chủ yếu từ Thảo quả khoảng 48 tỷ đồng; 50 tỷ đồng từ các loại cây Giảo cổ lam, Ấu tẩu, Hương thảo, Hà thủ ô và các thảo dược khác... Với giá trị kinh tế cao và năng suất, sản lượng ổn định; năm nay, ngành Nông nghiệp huyện Quản Bạ tiếp tục triển khai kế hoạch trồng mới 500 ha cây dược liệu, gồm...
  .
 • Mô hình liên kết chăn nuôi bò vỗ béo ở xã Lùng Tám Mô hình liên kết chăn nuôi bò vỗ béo ở xã Lùng Tám
  07:52 | 29/05/2020
  BHG - Khởi nguồn từ Đề án số 10 – ĐA/HU của BTV Huyện ủy Quản Bạ về "Nâng cao hiệu quả liên kết, phát triển kinh tế của nông dân huyện Quản Bạ, giai đoạn 2018 – 2023" được ban hành từ năm 2018. Đến nay, mô hình liên kết chăn nuôi bò vỗ béo ở xã Lùng Tám (Quản Bạ) bước đầu đã cho thấy hiệu quả kinh tế cao; góp phần tích cực vào việc phát triển KT – XH tại địa phương.
  .
 • Quản Bạ "cán đích" 100% chỉ tiêu nghị quyết Quản Bạ
  07:51 | 29/05/2020
  BHG - Trong 23 chỉ tiêu phát triển KT-XH theo Nghị quyết (NQ) Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020; đến nay, huyện Quản Bạ đã hoàn thành 100% chỉ tiêu NQ đề ra. Trong đó, có 10 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện cửa ngõ Cao nguyên đá ngày càng được nâng cao.
  .
 • Quản Bạ đẩy mạnh công tác tuyên truyền Quản Bạ đẩy mạnh công tác tuyên truyền
  09:05 | 22/05/2020
  BHG - Trước tình hình biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, để chủ động phòng, chống và đối phó với diễn biến bất thường của thời tiết, huyện Quản Bạ đã đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) nhằm nâng cao nhận thức của người dân.
  .
 • Quản Bạ tập trung phát triển du lịch Quản Bạ tập trung phát triển du lịch
  16:56 | 21/05/2020
  BHG - Phát triển du lịch (DL) được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ, nhiệm kỳ 2015-2020. Để phát triển ngành DL, huyện đã ban hành nhiều chương trình, đề án góp phần xây dựng thương hiệu DL đặc trưng; nhằm giúp huyện trở thành điểm đến hấp dẫn.
  .
 • Quản Bạ chú trọng luân chuyển cán bộ Quản Bạ chú trọng luân chuyển cán bộ
  09:11 | 20/05/2020
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ. Người quan niệm "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", "Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém". Thấm nhuần tư tưởng đó cùng các quan điểm của Đảng, những năm qua, Đảng bộ huyện Quản Bạ đã có nhiều giải pháp đào tạo cán bộ, trong đó việc điều động, luân chuyển cán bộ được chú trọng và phát huy hiệu quả tích cực; từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, góp phần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
  .
 • Chương trình phát triển dược liệu giúp người dân thoát nghèo Chương trình phát triển dược liệu giúp người dân thoát nghèo
  09:49 | 15/05/2020
  BHG - Triển khai chương trình phát triển dược liệu, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã thực hiện trồng nhiều giống dược liệu có giá trị kinh tế cao; góp phần vào chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại địa phương, đồng thời giúp nhiều hộ dân vùng cao có hướng đi mới trong giảm nghèo bền vững.
  .
 • Nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân huyện cửa ngõ vùng Cao nguyên đá Nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân huyện cửa ngõ vùng Cao nguyên đá
  10:22 | 14/05/2020
  BHG - Đại hội Đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin của nhân dân. Để hướng tới một kỳ đại hội chất lượng, hiệu quả; cử tri huyện Quản Bạ đã gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng vào Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.
  .
 • Quản Bạ siết chặt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại Quản Bạ siết chặt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại
  18:56 | 06/05/2020
  BHG - Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, góp phần ổn định thị trường, đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa trên địa bàn. Vì vậy, trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả huyện Quản bạ (BCĐ 389 huyện) đã triển khai nhiều đợt cao điểm đấu tranh, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm nhiều hành vi vi phạm, góp phần ổn định thị trường.
  .
 • Quản Bạ nhiều giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Quản Bạ nhiều giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp
  09:16 | 06/05/2020
  BHG - Với vai trò chăm lo, định hướng, giáo dục đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), thời gian qua, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên huyện Quản Bạ đã có nhiều giải pháp, tổ chức các hoạt động, mô hình sáng tạo nhằm hỗ trợ, động viên ĐVTN khởi nghiệp, như: Diễn đàn Khởi nghiệp, các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu các chính sách giải quyết việc làm, xây dựng các chính sách hỗ trợ tín dụng, hỗ trợ dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn,...
  .
 • Vai trò nêu gương của đảng viên xã Thái An Vai trò nêu gương của đảng viên xã Thái An
  10:02 | 05/05/2020
  BHG - Thái An là một trong những xã nghèo, còn nhiều khó khăn bởi địa hình phức tạp, thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai nhất của huyện Quản Bạ. Tỉ lệ hộ nghèo cao, thu nhập bình quân đầu người thấp,... Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Thái An có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, xây dựng kế hoạch và triển khai những việc làm cụ thể, thiết thực phù hợp với đặc điểm tình hình thời tiết, khí hậu với từng thôn,
  .
 • Vượt lên số phận Vượt lên số phận
  18:10 | 02/05/2020
  BHG - Không may có cơ thể không lành lặn, thiếu sức khỏe, khó khăn trong vận động, sinh hoạt, học tập; khó có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp luôn là những trở ngại mà người khuyết tật (NKT) phải đối mặt. Nhưng bằng ý chí và nghị lực phi thường, nhiều NKT ở Quản Bạ đã khẳng định "tàn nhưng không phế".
  .
 • Làm giàu từ cây Hồng không hạt Làm giàu từ cây Hồng không hạt
  20:19 | 23/04/2020
  BHG - Hồng không hạt (HKH) là một sản phẩm đặc trưng (sản phẩm OCOP) của huyện Quản Bạ và được Cục sở hữu trí tuệ cấp Chứng nhận bảo hộ và Chỉ dẫn địa lý năm 2017. Nhiều hộ dân biết tận dụng đất vườn của gia đình nhân rộng cây HKH để nâng cao thu nhập, tạo việc làm ổn định, vươn lên làm giàu và góp phần phát huy giá trị, nâng tầm thương hiệu sản phẩm của huyện nhà. Trong đó, phải kể đến gia đình anh Vương Trung Hùng (sinh năm 1974), dân tộc Nùng...
  .
 • Thái An đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Thái An đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
  14:56 | 16/04/2020
  BHG - Năm 2020, thực hiện quán triệt, triển khai học tập chuyên đề "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng ủy xã Thái An (Quản Bạ) đã đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, học tập chuyên đề một cách đa dạng, phong phú nhằm thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân học tập và làm theo.
  .
 • Quản Bạ phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng Quản Bạ phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng
  09:52 | 14/04/2020
  BHG - Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Quản Bạ luôn quan tâm và coi trọng vai trò của người có uy tín (NCUT) trong cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn. Qua đó, không ngừng củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, đội ngũ NCUT đã phát huy vai trò tích cực, gương mẫu trong lao động sản xuất, vận động nhân dân phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng – an ninh.
  .
 • Quản Bạ được mùa Atiso Quản Bạ được mùa Atiso
  09:26 | 08/04/2020
  BHG - Nằm trong chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, huyện Quản Bạ đã đưa cây Atiso vào trồng và phát triển rộng. Vụ Đông – xuân năm nay, nhiều hộ dân tham gia trồng Atiso được mùa, được giá và quan trọng hơn là toàn bộ sản phẩm Atiso được bao tiêu thông qua liên kết giữa người dân với Hợp tác xã (HTX) sản xuất dược liệu tại địa phương.
  .
 • "Đệ nhất động" trên Cao nguyên đá
  09:25 | 08/04/2020
  BHG - Là huyện cửa ngõ vùng Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, với thế mạnh sẵn có, huyện Quản Bạ đã gìn giữ nhiều cảnh quan thiên nhiên và xây dựng nhiều điểm du lịch nổi tiếng, nhất là hang Lùng Khúy hay còn gọi là Cao nguyên đệ nhất động-một trong những món quà quý giá mà tạo hóa đã ưu ái dành tặng cho vùng đất nơi đây.
  .
 • Quản Bạ huy động sức dân xây dựng nhà văn hóa thôn Quản Bạ huy động sức dân xây dựng nhà văn hóa thôn
  09:15 | 07/04/2020
  BHG - Cùng với các công trình thủy lợi, điện thắp sáng, trường học, nhà ở,... nhà văn hóa (NVH) thôn đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần của cộng đồng dân cư ở thôn, bản; là một trong những tiêu chí không thể thiếu trên lộ trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) của các địa phương. Xác định được điều đó, thời gian qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ đã không ngừng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng các NVH thôn khang trang.
  .
 • Cheng Văn Bình làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương Cheng Văn Bình làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương
  11:38 | 04/04/2020
  BHG - Những năm gần đây, phong trào cán bộ, đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế, làm giàu ở xã Tùng Vài (Quản Bạ) được nhân rộng đến từng thôn, bản. Trong đó, phải kể đến đảng viên Cheng Văn Bình (sinh năm 1976), dân tộc Hán, thôn Bản Thăng là một trong những tấm gương sáng làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương.
  .
 • Cuộc sống mới ở Tả Súng Chư Cuộc sống mới ở Tả Súng Chư
  14:27 | 01/04/2020
  BHG - Tả Súng Chư là một trong những thôn thường xuyên chịu thiệt hại do mưa lũ, sạt lở ở xã biên giới Nghĩa Thuận (Quản Bạ). Nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của huyện về công tác phòng, chống thiên tai, nhất là công tác di dời hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở. Đến nay, những hộ dân được di dời đến vùng an toàn đã có cuộc sống ổn định, người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.
  .
 • Quản Bạ bảo đảm tiến độ hỗ trợ nhà ở cho người nghèo Quản Bạ bảo đảm tiến độ hỗ trợ nhà ở cho người nghèo
  15:47 | 31/03/2020
  BHG - Thời gian qua, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo và hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quản Bạ luôn nhận được sự quan tâm và chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền huyện Quản Bạ đã thực hiện nhiều biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình nhằm giúp các gia đình NCC, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
  .
 • Quản Bạ, một đối tượng bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật Quản Bạ, một đối tượng bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật
  11:12 | 31/03/2020
  BHG - Ngày 30.3, Công an huyện Quản Bạ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh tiến hành làm việc với chị S.T.M (40 tuổi), trú tại thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ về việc tung tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh Covid – 19.
  .
 • Quản Bạ, nguồn lực xã hội hóa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Quản Bạ, nguồn lực xã hội hóa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục
  09:58 | 30/03/2020
  BHG - Với điều kiện kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn, ngân sách nhà nước chi cho giáo dục còn khiêm tốn; vì vậy, trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Quản Bạ đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, nhằm tăng cường công tác xã hội hóa (XHH) và kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để xây dựng cơ sở hạ tầng, kiên cố hóa trường, lớp học, cải tạo môi trường cảnh quan… Từ đó, góp phần quan trọng vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học.
  .
 • Hiệu quả những mô hình sản xuất nông nghiệp ở Quản Bạ Hiệu quả những mô hình sản xuất nông nghiệp ở Quản Bạ
  08:20 | 13/03/2020
  BHG - Là huyện miền núi xuất phát điểm KT-XH thấp, trong những năm gần đây, chính quyền và nhân dân huyện Quản Bạ đã nỗ lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa; cùng đó, xuất hiện nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, đem lại thu nhập cao cho người dân.
  .
 • Quản Bạ sẵn sàng đại hội điểm Quản Bạ sẵn sàng đại hội điểm
  09:39 | 06/03/2020
  BHG - Quản Bạ được tỉnh chọn tổ chức Đại hội Đảng bộ điểm cấp huyện, thành phố của tỉnh; thời điểm này, Huyện ủy Quản Bạ luôn chú trọng chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở thực hiện tốt công tác chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng cho việc tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
  .
 • Siêu mẫu Việt Nam Trương Nam Thành hoạt động thiện nguyện tại huyện Quản Bạ Siêu mẫu Việt Nam Trương Nam Thành hoạt động thiện nguyện tại huyện Quản Bạ
  17:00 | 02/03/2020
  BHG - Vừa qua, Đoàn thiện nguyện của siêu mẫu Việt Nam Trương Nam Thành và vợ là nữ doanh nhân Nguyễn Thu Huyền đã đến thăm hỏi và tặng quà một số hộ nghèo trên địa bàn 2 xã Cán Tỷ và Đông Hà, huyện Quản Bạ.
  .
 • Diễn đàn "Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên" ở Quản Bạ Diễn đàn
  15:33 | 26/02/2020
  BHG - Trong những năm qua, Huyện đoàn Quản Bạ luôn chú trọng, quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi, tổ chức nhiều hoạt động thường xuyên như: Diễn đàn khởi nghiệp, hoạt động ngoại khóa tìm hiểu các chính sách giải quyết việc làm, lớp học tìm hiểu các kiến thức về Đoàn Thanh niên, Đảng Cộng sản Việt Nam...; đặc biệt là diễn đàn "Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên" đã mang lại hiệu quả thiết thực, bổ ích cho các thế hệ ĐVTN trên địa bàn.
  .
 • Đại hội Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Quản Bạ Đại hội Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Quản Bạ
  20:50 | 25/02/2020
  BHG - Ngày 25.2, Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Quản Bạ tổ chức Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với chủ đề "Đoàn kết, dân chủ, năng động, sáng tạo; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, tổng hợp".
  .
 • Xã Thanh Vân đẩy mạnh trồng cỏ chăn nuôi gia súc Xã Thanh Vân đẩy mạnh trồng cỏ chăn nuôi gia súc
  16:17 | 25/02/2020
  BHG - Cùng với phát triển các loại hình dịch vụ thương mại, xã Thanh Vân (Quản Bạ) là địa phương đứng đầu huyện trong việc đẩy mạnh phát triển đàn trâu, bò hàng hóa gắn với mở rộng diện tích trồng cỏ. Nhờ đó, tỷ trọng trong chăn nuôi của xã không ngừng được nâng lên, nhiều hộ dân có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và góp phần tích cực trong công cuộc giảm nghèo bền vững ở địa phương.
  .
 • Những con đường Nông thôn mới ở Quản Bạ Những con đường Nông thôn mới ở Quản Bạ
  08:44 | 20/02/2020
  BHG - Những ngày này, đến các thôn ở các xã, thị trấn của huyện Quản Bạ, đâu đâu cũng nghe chuyện người dân hiến đất, góp công làm đường xây dựng Nông thôn mới (NTM). Nhờ những công trình giao thông do người dân đóng góp, bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc.
  .
 • Tín dụng chính sách giúp người dân Quản Bạ từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống Tín dụng chính sách giúp người dân Quản Bạ từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống
  15:04 | 19/02/2020
  BHG - Giảm nghèo là mục tiêu quan trọng luôn được các cấp, các ngành và địa phương đặc biệt quan tâm. Những năm qua, đã có nhiều chương trình, chính sách được triển khai, thực hiện hiệu quả; mang đến cho nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có cơ hội thoát nghèo, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, chương trình tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) nói chung và Phòng Giao dịch (PGD) Ngân hàng CSXH huyện Quản Bạ...
  .
 • Quản Bạ phát triển nghề dệt lanh truyền thống Quản Bạ phát triển nghề dệt lanh truyền thống
  09:50 | 19/02/2020
  BHG - Từ lâu, dệt lanh không chỉ là một nghề, một sản phẩm thuần túy mà nó còn là văn hóa, thấm đẫm những tinh túy của cuộc sống và tâm hồn người Mông trên Cao nguyên đá; trang phục vải lanh gắn liền với các lễ hội, ngày đặc biệt quan trọng trong đời sống của người Mông. Để gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, huyện Quản Bạ đã đưa dệt lanh vào Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) và đạt được những thành công nhất định.
  .
 • Quản Bạ ứng phó với bất lợi của thời tiết vụ Đông – Xuân Quản Bạ ứng phó với bất lợi của thời tiết vụ Đông – Xuân
  16:06 | 11/02/2020
  BHG - Trong đầu năm mới 2020, mặc dù thời tiết gây nhiều bất lợi như rét đậm, sương muối, mưa, lốc...; song nông dân huyện Quản Bạ vẫn tích cực vượt khó, xuống đồng gieo trồng vụ Đông - xuân 2019 – 2020 đúng khung thời vụ, đảm bảo hiệu quả và năng suất cho các loại cây trồng.
  .
 • Ly Văn Bình làm giàu nhờ nguồn vốn vay ưu đãi Ly Văn Bình làm giàu nhờ nguồn vốn vay ưu đãi
  14:41 | 10/02/2020
  BHG - Những năm qua, các cấp, các ngành huyện Quản Bạ đã triển khai hiệu quả nhiều nguồn vốn vay, chính sách ưu đãi hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế; đặc biệt là nguồn vốn vay ưu đãi từ Nghị quyết số 209 của HĐND tỉnh. Từ đó, nhiều nông dân, đoàn viên, thanh niên có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD) vươn lên thoát nghèo. Trong đó, gia đình anh Ly Văn Bình dân tộc Dao, sinh năm 1979, thôn Tùng Nùn, xã Lùng Tám là một trong những gương điển hình trong phong trào SXKD giỏi.
  .
 • Đảng bộ xã Thanh Vân đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Đảng bộ xã Thanh Vân đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
  09:40 | 04/02/2020
  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện "Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang"; Đảng bộ xã Thanh Vân (Quản Bạ) đã đưa việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đi vào nề nếp và trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đóng góp tích cực vào quá trình phát triển KT – XH của địa phương.
  .
 • Nhặt được của rơi trả lại người mất Nhặt được của rơi trả lại người mất
  12:03 | 03/02/2020
  BHG - "Nhặt được của rơi đem trả người mất" là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người và phẩm chất này, ngay từ khi còn bé, mỗi chúng ta đều được răn dạy. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người; dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa.
  .
 • Quản Bạ: Xuân về rạo rực niềm tin Quản Bạ: Xuân về rạo rực niềm tin
  09:15 | 30/01/2020
  Xuân 2020 - Một mùa Xuân mới lại về nơi cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, mang theo dự cảm tốt đẹp cho một năm mới bắt nguồn từ niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới. Niềm tin, khí thế, động lực ấy kết tinh từ những thành tựu đổi mới của cả một nhiệm kỳ, được bồi đắp, nhân lên qua kết quả của toàn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, thu về những thành tựu lớn hơn mong đợi mà trong nhiều năm của nhiệm kỳ mới đạt được.
  .
 • Nắng ấm huyện cửa ngõ phía Bắc Nắng ấm huyện cửa ngõ phía Bắc
  12:48 | 29/01/2020
  Xuân 2020 - Đồng hành cùng công cuộc phát triển KT – XH của huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch (TC- KH) huyện Quản Bạ đã phát huy tốt vai trò, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo và cán bộ Phòng TC – KH, công tác tham mưu xây dựng, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm của Quản Bạ được triển khai tích cực. Qua đó, KT – XH của huyện tiếp tục duy trì phát triển ổn định và đạt được nhiều thành tựu, toàn diện trên mọi lĩnh vực...
  .
 • Tết đầm ấm của học sinh vùng cao Tết đầm ấm của học sinh vùng cao
  07:55 | 21/01/2020
  BHG - Những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý, khi những cành hoa đào đang bung nở, chúng tôi đến thăm Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) tiểu học Nghĩa Thuận (huyện Quản Bạ) được thấy thầy và trò nhà trường đang tất bật chuẩn bị ăn Tết. Bất chấp thời tiết giá lạnh của vùng cao biên giới, cô và trò vẫn phấn khởi cùng nhau dọn dẹp trường, lớp, người quét sân, người chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng tạo ra một không khí rộn ràng.
  .
 • Cựu chiến binh Lý Mý Sỳ dám nghĩ, dám làm Cựu chiến binh Lý Mý Sỳ dám nghĩ, dám làm
  10:53 | 18/01/2020
  BHG - Đến thăm gia đình ông Lý Mý Sỳ, thôn Sán Trồ, xã Bát Đại Sơn (Quản Bạ) cựu chiến binh (CCB) được nhiều bà con trong thôn, trong xã biết đến với mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; hiện trong chuồng nhà ông có hơn chục con trâu, bò khỏe mạnh béo tốt, cùng với một cơ ngơi bề thế, chúng tôi cảm nhận được tinh thần không cam chịu nghèo, đói của người CCB dân tộc Mông, tại vùng đất Bát Đại Sơn khắc nghiệt.
  .
 • Niềm vui đón Tết trong những ngôi nhà mới Niềm vui đón Tết trong những ngôi nhà mới
  10:11 | 17/01/2020
  BHG - Bước vào tiết trời mùa Đông, khi những đợt gió rét cùng những hạt sương dày phủ trắng những ngôi nhà tạm, thì ước mơ có ngôi nhà mới càng được người dân mong ngóng hơn. Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở đã chắp cánh ước mơ của nhiều gia đình ở Quản Bạ, Yên Minh thành hiện thực.
  .
 • Quản Bạ tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Quản Bạ tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng
  15:18 | 15/01/2020
  BHG - Thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2020) và đón chào năm mới Canh Tý 2020, tối 14.1, tại thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề "Mừng Đảng, mừng Xuân 2020". Tới dự chương trình có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.
  .
 • Quản Bạ phát triển các sản phẩm OCOP đạt hạng 3, 4 sao Quản Bạ phát triển các sản phẩm OCOP đạt hạng 3, 4 sao
  09:03 | 15/01/2020
  BHG - Được tỉnh chọn thí điểm thực hiện Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) từ năm 2018, huyện Quản Bạ là địa phương đầu tiên trong tỉnh triển khai một cách bài bản, có hệ thống. Qua đó, đã làm thay đổi phương thức sản xuất của người dân theo hướng tích cực, nâng cao giá trị sản phẩm đặc trưng của địa phương.
  .
 • Quản Bạ tăng cường quản lý thị trường trong dịp Tết Quản Bạ tăng cường quản lý thị trường trong dịp Tết
  10:01 | 14/01/2020
  BHG - Vào dịp Tết Nguyên đán, cũng như các địa phương khác, thị trường hàng hóa trên địa huyện Quản Bạ lại nhộn nhịp; đây cũng là dịp các hoạt động buôn lậu và gian lận thương mại có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là việc buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, hàng không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)...
  .
 • Quản Bạ hoàn thành nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng Quản Bạ hoàn thành nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng
  16:13 | 10/01/2020
  BHG - Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thời gian qua các ban, ngành, xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ đã đăng ký xây dựng và hoàn thành nhiều công trình có ý nghĩa quan trọng, tạo sự lan tỏa rộng khắp; góp phần đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
  .
 • Quản Bạ khai thác thế mạnh du lịch cộng đồng Quản Bạ khai thác thế mạnh du lịch cộng đồng
  15:18 | 09/01/2020
  BHG - Là huyện "cửa ngõ" của Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Quản Bạ có nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên cũng như sự đa dạng, đặc sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ). Tiềm năng, thế mạnh DLCĐ ở Quản Bạ đang dần được đánh thức, mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nơi đây.
  .
 • Đổi thay ở vùng dân tộc Bố Y Đổi thay ở vùng dân tộc Bố Y
  16:03 | 05/01/2020
  BHG - Trong những năm qua, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới đồng bào các dân tộc, đặc biệt là dân tộc thiểu số rất ít người. Cùng với các chính sách, chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển kinh tế, nhiều cộng đồng dân tộc ít người đã không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong đó, có cộng đồng dân tộc Bố Y ở Quản Bạ đã từng bước thể hiện rõ nét về chất lượng cuộc sống được nâng cao, diện mạo cộng đồng ngày càng khởi sắc.
  .
 • Vàng Thống Cáo và ước mơ xây dựng thương hiệu rau sạch nơi "Cổng trời" Quản Bạ Vàng Thống Cáo và ước mơ xây dựng thương hiệu rau sạch nơi
  13:02 | 05/01/2020
  BHG - Khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp, xã Quyết Tiến (Quản Bạ) có nhiều ưu thế để phát triển các loại cây rau, củ quả đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các mô hình trồng rau sạch đã được người dân Quyết Tiến phát triển từ rất sớm nhưng hiệu quả kinh tế vẫn chưa cao do quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, đầu ra cho nông sản còn khó khăn. Với mong muốn làm giàu trên mảnh đất quê hương cũng như xây dựng thương hiệu rau sạch nơi miền đất "Cổng trời", nhiều năm nay, anh Vàng Thống Cáo (sinh năm 1978)...
  .
 • Hiệu quả những chính sách hỗ trợ giảm nghèo ở Quản Bạ Hiệu quả những chính sách hỗ trợ giảm nghèo ở Quản Bạ
  21:06 | 02/01/2020
  BHG - Nhằm thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững; huyện Quản Bạ đã triển khai, thực hiện hiệu quả nhiều chính sách hỗ trợ, ưu tiên người nghèo như: Nghị quyết 30a của Chính phủ, Chương trình 135 và tín dụng chính sách trên địa bàn. Các chính sách đã đi vào cuộc sống bằng những nguồn vốn ưu đãi, hợp lý; giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo và góp phần không nhỏ trong công cuộc làm thay đổi diện mạo nông thôn
  .
 • Phát huy lợi thế cây vụ Đông trong tái cơ cấu nông nghiệp ở Quản Bạ Phát huy lợi thế cây vụ Đông trong tái cơ cấu nông nghiệp ở Quản Bạ
  09:38 | 27/12/2019
  BHG - Là địa phương có điều kiện thuận lợi để phát triển cây vụ Đông, những năm qua, huyện Quản Bạ đã chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, vận động bà con đưa những cây trồng có hiệu quả kinh tế vào gieo trồng; tạo điều kiện, cơ chế hỗ trợ giúp nông dân đẩy mạnh sản xuất...
  .
 • Khởi sắc trên vùng quê Nghĩa Thuận Khởi sắc trên vùng quê Nghĩa Thuận
  15:21 | 26/12/2019
  BHG - Những ngày này, Đảng bộ xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ) đang gấp rút chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhìn lại nhiệm kỳ qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức; nhưng dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, xã biên giới Nghĩa Thuận đã có bước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.
  .
 • "Mỗi tuần một việc tốt" ở Quản Bạ
  16:45 | 11/12/2019
  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" vận dụng vào thực tế ở địa phương; BTV huyện Quản Bạ đã khởi xướng chương trình "Mỗi tuần một việc tốt" góp phần xây dựng làng văn hóa du lịch, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu trên địa bàn huyện...
  .
 • Đoàn viên, thanh niên huyện Quản Bạ tích cực tham gia phong trào tình nguyện Đoàn viên, thanh niên huyện Quản Bạ tích cực tham gia phong trào tình nguyện
  10:43 | 10/12/2019
  BHG - Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", màu áo xanh tình nguyện của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Quản Bạ có mặt ở hầu hết các thôn, bản; từ vùng sâu, vùng xa đến biên giới. Các phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được tổ chức sôi nổi trong hầu hết các lĩnh vực; thu hút hàng chục nghìn lượt ĐVTN tham gia và đem lại nhiều hiệu quả thiết thực.
  .
 • Quản Bạ thu hút đầu tư phát triển hạ tầng du lịch Quản Bạ thu hút đầu tư phát triển hạ tầng du lịch
  09:56 | 09/12/2019
  BHG - Là huyện nằm ở vị trí "cửa ngõ" Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Quản Bạ có nhiều ưu thế để phát triển du lịch như: Có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, lịch sử văn hóa truyền thống đậm đà, người dân thân thiện mến khách, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch từng bước được chú trọng đầu tư, nâng cấp. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đầu tư hạ tầng cơ sở đối với sự phát triển của du lịch; những năm qua, huyện Quản Bạ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.
  .
 • Nét đẹp văn hóa giao thông trước cổng trường học ở thị trấn Tam Sơn Nét đẹp văn hóa giao thông trước cổng trường học ở thị trấn Tam Sơn
  17:41 | 05/12/2019
  BHG - Thời gian qua, nhận thấy hiệu quả tích cực từ phong trào "Xếp hàng đón con" ở các trường Tiểu học, Mầm non tại tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An; Trường Tiểu học và Mầm non Tam Sơn, thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) đã học tập, áp dụng vào thực tế địa phương. Sau một thời gian triển khai, nhận thức của phụ huynh được nâng lên rõ rệt; trật tự an toàn giao thông (ATGT) trước cổng trường đã đi vào nề nếp.
  .
 • Ba thôn vùng cao Bát Đại Sơn khao khát điện lưới Quốc gia Ba thôn vùng cao Bát Đại Sơn khao khát điện lưới Quốc gia
  14:29 | 05/12/2019
  BHG - Mong muốn có đường bê tông vào thôn; khao khát có điện lưới Quốc gia phục vụ sinh hoạt và sản xuất là nguyện vọng chính đáng của người dân 3 thôn Pải Chư Phìn, Xà Phìn, Thào Chư Phìn (3 thôn vùng cao) của xã Bát Đại Sơn (Quản Bạ).
  .
 • Quản Bạ tăng cường quản lý cơ sở lưu trú mùa lễ hội Quản Bạ tăng cường quản lý cơ sở lưu trú mùa lễ hội
  10:15 | 29/11/2019
  BHG - Từ thành công của các năm trước, dự báo lượng khách đến tham quan, du lịch mùa Lễ hội Hoa Tam giác mạch năm nay sẽ tiếp tục tăng. Do đó, để phục vụ nhu cầu ăn, nghỉ đảm bảo an toàn cho du khách thập phương; huyện Quản Bạ đã tăng cường công tác quản lý các cơ sở lưu trú và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để du khách có một mùa lễ hội an toàn, không để xảy ra tình trạng "chặt chém".
  .
 • Quản Bạ xây dựng Đảng bộ Quân sự vững mạnh Quản Bạ xây dựng Đảng bộ Quân sự vững mạnh
  08:57 | 27/11/2019
  BHG - Trong những năm qua, huyện Quản Bạ luôn quán triệt sâu sắc yêu cầu nhiệm vụ và chăm lo xây dựng Đảng bộ Quân sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Chuyển biến rõ nhất là nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, cán bộ, đảng viên về yêu cầu, nhiệm vụ thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các chế độ quy định trong sinh hoạt Đảng…
  .
 • Phát triển Hồng không hạt thành cây hàng hóa ở xã vùng biên Nghĩa Thuận Phát triển Hồng không hạt thành cây hàng hóa ở xã vùng biên Nghĩa Thuận
  08:54 | 27/11/2019
  BHG - Những năm gần đây, xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ) đã có nhiều khởi sắc trong phát triển KT - XH. Phát huy những tiềm năng, ưu thế sẵn có của địa phương; cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Thuận đã tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, tiêu biểu như cây Hồng không hạt (HKH) và các loại rau màu.
  .
 • "Chỗ dựa" cho phụ nữ Quản Bạ tự tin khởi nghiệp
  08:40 | 25/11/2019
  BHG - Thực hiện cuộc vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Quản Bạ có nhiều đổi mới trong tuyên truyền, vận động, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của hội viên. Giúp chị em tự tin, phát huy được khả năng, cơ hội, thế mạnh và vai trò làm chủ của mình. Từ đó, xây dựng được nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập gia đình.
  .
 • Trường PTDTBT Tiểu học Lùng Tám được công nhận đạt chuẩn Quốc gia Trường PTDTBT Tiểu học Lùng Tám được công nhận đạt chuẩn Quốc gia
  16:40 | 19/11/2019
  BHG - Ngày 19.11, Trường PTDTBT Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ) tổ chức Lễ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đến dự có Thường trực Huyện ủy Quản Bạ, cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo thầy, trò, phụ huynh…
  .
 • Tưng bừng Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc huyện Quản Bạ năm 2019 Tưng bừng Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc huyện Quản Bạ năm 2019
  15:33 | 16/11/2019
  BHG - Nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V năm 2019, trong 2 ngày 15 – 16.11, huyện Quản Bạ tổ chức ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc năm 2019. Dự chương trình có các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Quản Bạ cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương.
  .
 • Diện mạo mới thôn Cốc Pục Diện mạo mới thôn Cốc Pục
  09:18 | 14/11/2019
  BHG - Nhiều năm trước, đến Nghĩa Thuận (Quản Bạ), đường sá đi lại rất khó khăn, người dân sinh sống mỗi nhà một nơi và phụ thuộc hoàn toàn vào sản xuất nông, lâm nghiệp đơn thuần. Được sự quan tâm của các cấp và đặc biệt là ý chí tự lực vượt khó vươn lên, đời sống của bà con các dân tộc trong xã ngày càng có nhiều khởi sắc; diện mạo xã nông thôn vùng cao giờ đã có nhiều đổi mới...
  .
 • Ý chí làm giàu của đảng viên Hà Ngọc Dân Ý chí làm giàu của đảng viên Hà Ngọc Dân
  09:01 | 14/11/2019
  BHG - Với tinh thần phát huy sức trẻ, cán bộ, đảng viên tiên phong trong phong trào khởi nghiệp, phát triển kinh tế tại địa phương; với ý chí vươn lên làm giàu chính đáng, đảng viên Hà Ngọc Dân, sinh năm 1990, dân tộc Tày, thôn Bảo An, thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế và giúp đỡ nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) địa phương cùng làm giàu.
  .
 • Quản Bạ với phương châm "sạch nền, bền nhà" Quản Bạ với phương châm
  09:51 | 13/11/2019
  BHG - Thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo của tỉnh; ngoài 3 tiêu chí "nền cứng, mái cứng, khung - tường cứng" theo quy định của tỉnh, huyện Quản Bạ xác định những ngôi nhà được hỗ trợ các hộ phải đáp ứng phương châm "sạch nền, bền nhà".
  .
 • Mai Xuân Minh tâm huyết với phong trào khởi nghiệp Mai Xuân Minh tâm huyết với phong trào khởi nghiệp
  09:16 | 13/11/2019
  BHG - Là cán bộ đoàn mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ; anh Mai Xuân Minh, Phó Bí thư Huyện đoàn Quản Bạ luôn nhiệt tình, năng nổ với các phong trào của đoàn thanh niên; đặc biệt, anh luôn quan tâm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của thanh niên vùng cao. Bên cạnh đó, anh luôn gương mẫu, đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế gia đình; đồng thời truyền cảm hứng và động lực cho nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong phong trào khởi nghiệp.
  .
 • Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc tại Quản Bạ Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc tại Quản Bạ
  19:15 | 12/11/2019
  BHG - Ngày 11.11, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Quyết Tiến và Thanh Vân (Quản Bạ). Cùng đi có đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ.
  .
 • Quản Bạ đẩy mạnh xuất khẩu lao động Quản Bạ đẩy mạnh xuất khẩu lao động
  09:33 | 12/11/2019
  BHG - Những năm gần đây, Đảng bộ, chính quyền huyện Quản Bạ đã có nhiều cố gắng trong công tác đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động (XKLĐ). Mỗi năm, huyện đưa trên 1.000 lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp trong nước và XKLĐ có thời hạn ở nước ngoài; qua đó, đã góp phần quan trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm và từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo cũng như nâng cao thu nhập cho người lao động, giúp người dân ổn định cuộc sống.
  .
 • Quản Bạ sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn OCOP Quản Bạ sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn OCOP
  09:33 | 12/11/2019
  BHG - Chương trình "mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) được triển khai trên địa bàn huyện Quản Bạ từ năm 2018 gắn với mục tiêu xây dựng Nông thôn mới và cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp. Đến nay, số sản phẩm đạt chuẩn tăng lên, nhiều doanh nghiệp, HTX đã tận dụng và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của sản phẩm nông nghiệp.
  .
 • Sôi động giải đua thuyền Kayak và SUP "Cúp sông Miện" huyện Quản Bạ Sôi động giải đua thuyền Kayak và SUP
  12:21 | 10/11/2019
  BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang năm 2019, chiều 9.11, UBND huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty UMOVE (Hà Nội) tổ chức giải đua thuyền Kayak và SUP "Cúp sông Miện". Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở VHTT&DL; lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh; Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Quản Bạ cùng đông đảo bà con nhân dân và khách du lịch.
  .
 • Những công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp ở xã vùng biên Nghĩa Thuận Những công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp ở xã vùng biên Nghĩa Thuận
  10:24 | 06/11/2019
  BHG - Những ngày gần đây, nhiều ngôi nhà tình nghĩa ấm áp, kiên cố được xây tặng người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở đã góp phần giúp nhiều gia đình ở xã vùng biên Nghĩa Thuận (Quản Bạ) "an cư, lạc nghiệp". Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đồng bào vùng biên Nghĩa Thuận, nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
  .
 • Quản Bạ hoàn thành trồng hoa Tam giác mạch Quản Bạ hoàn thành trồng hoa Tam giác mạch
  10:23 | 06/11/2019
  BHG - Để chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch, huyện Quản Bạ cơ bản hoàn thành tiến độ gieo trồng hoa theo kế hoạch; đến thời điểm này, toàn bộ diện tích hoa Tam giác mạch đang phát triển tốt, kịp ra hoa đúng dịp lễ hội. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, UBND huyện Quản Bạ đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và các xã, thị trấn tích cực tham gia trồng hoa; trong đó, chọn giống hoa Tam giác mạch có màu đỏ, trắng...
  .
 • Người dân xã Quyết Tiến trồng rau an toàn theo chuỗi giá trị Người dân xã Quyết Tiến trồng rau an toàn theo chuỗi giá trị
  09:13 | 01/11/2019
  BHG - Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng phó với biến đổi khí hậu; người dân xã Quyết Tiến (Quản Bạ) đã đưa cây rau vào trồng trong nhà màng, nhà lưới để hạn chế dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), tăng thu nhập. Hiện, trên địa bàn xã đã hình thành các mô hình sản xuất rau an toàn theo chuỗi liên kết với diện tích trên 4 ha.
  .
 • Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại Quản Bạ Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại Quản Bạ
  17:57 | 31/10/2019
  BHG - Trong 2 ngày 29 và 30.10, đoàn công tác của Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát kết quả triển khai thực hiện một số chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và hộ nghèo trên địa bàn huyện Quản Bạ. Quản bạ là một trong 85 huyện nghèo của cả nước, huyện có 12 xã đặc biệt khó khăn; tỷ lệ hộ nghèo cao, thu nhập bình quân đầu người thấp, năm 2018 huyện có 39,53% hộ nghèo và 20,46% hộ cận nghèo...
  .
 • Hội thảo tầm quan trọng của quần thể voọc Mũi hếch ở rừng phòng hộ Quản Bạ Hội thảo tầm quan trọng của quần thể voọc Mũi hếch ở rừng phòng hộ Quản Bạ
  18:55 | 29/10/2019
  BHG - Chiều 29.10, tại khách sạn Hà An, Sở NN&PTNT, Tổ chức Bảo tồn động thực vật hoang dã quốc tế (FFI) tổ chức hội thảo về tầm quan trọng của quần thể voọc Mũi hếch tại khu vực Rừng phòng hộ Quản Bạ. Dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Nguyễn Đức Vinh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở NN&PTNT...
  .
 • Tổng kết Chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" tại Quản Bạ Tổng kết Chương trình thi đua
  22:38 | 28/10/2019
  BHG - Vừa qua, tại thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ), Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức tổng kết Chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" năm 2019. Dự chương trình có lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Giang; lãnh đạo huyện Quản Bạ và đông đảo người dân trên địa bàn thị trấn Tam Sơn.
  .
 • Hội làng nghề thêu, dệt vải lanh truyền thống dân tộc Mông liên xã Lùng Tám, Cán Tỷ Hội làng nghề thêu, dệt vải lanh truyền thống dân tộc Mông liên xã Lùng Tám, Cán Tỷ
  18:17 | 25/10/2019
  BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V của tỉnh, ngày 25.10, liên xã Lùng Tám, Cán Tỷ (Quản Bạ) cùng tổ chức Lễ hội làng nghề thêu, dệt vải lanh truyền thống dân tộc Mông tại xã Lùng Tám. Dự lễ hội có các đồng chí Nguyễn Quang Đạo, Hàm Vụ trưởng Vụ Địa phương II - Ủy ban Kiểm tra T.Ư; Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ; đại diện một số sở, ban, nghành của tỉnh cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương.
  .
 • Quản Bạ tăng cường hoạt động truyền thanh cơ sở Quản Bạ tăng cường hoạt động truyền thanh cơ sở
  19:13 | 23/10/2019
  BHG - Truyền thanh cơ sở là một trong những kênh thông tin quan trọng về tình hình phát triển KT-XH, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Tuy đã trải qua nhiều đổi mới về kỹ thuật và chất lượng nội dung, nhưng hệ thống truyền thanh cơ sở vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế; chính vì vậy huyện Quản Bạ đã có các giải pháp tăng cường hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay.
  .
 • Quản Bạ, hiệu quả bước đầu thực hiện đánh giá, chấm điểm cán bộ hàng tháng Quản Bạ, hiệu quả bước đầu thực hiện đánh giá, chấm điểm cán bộ hàng tháng
  14:33 | 22/10/2019
  BHG - Với mục đích nâng cao chất lượng thực thi công vụ, cũng như trình độ, năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương của đội ngũ cán bộ; huyện Quản Bạ đã xây dựng Đề án "Nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức (CB,CCVC) trên địa bàn huyện, giai đoạn 2018-2020" nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế và từng bước nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.
  .
 • Quản Bạ - điểm dừng chân lý tưởng trong mùa hoa Tam giác mạch Quản Bạ - điểm dừng chân lý tưởng trong mùa hoa Tam giác mạch
  09:17 | 22/10/2019
  BHG - Đồng chí Nguyễn Tiến Hồng, Trưởng phòng Văn hóa huyện Quản Bạ cho biết: Rút kinh nghiệm từ những năm trước, để mùa lễ hội năm nay thành công hơn nữa, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các xã, thị trấn, các ban, ngành liên quan tích cực tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí trong khuôn khổ lễ hội; kiểm tra, rà soát các khu vực trồng và chọn giống hoa Tam giác mạch loại đỏ, màu đẹp...
  .
 • Quản Bạ bảo tồn các loại dược liệu quý Quản Bạ bảo tồn các loại dược liệu quý
  08:46 | 22/10/2019
  BHG - Huyện Quản Bạ được thiên nhiên ưu ái nên sở hữu nhiều loại dược liệu quý, mang giá trị y dược cao. Vì vậy, để bảo tồn và phát triển cây dược liệu, đặc biệt các loài dược liệu quý hiếm, huyện đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần xây dựng nhiều sản phẩm có giá trị.
  .
 • Khởi sắc Quản Bạ Khởi sắc Quản Bạ
  11:48 | 16/10/2019
  BHG - Sau 10 năm xây dựng NTM, đời sống người dân nông thôn vùng cao huyện Quản Bạ đã được cải thiện đáng kể; công tác xóa đói, giảm nghèo đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay, toàn huyện có 3 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; bộ mặt nông thôn đã có những khởi sắc.
  .
 • Tùng Vài nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ Tùng Vài nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ
  09:17 | 15/10/2019
  BHG - Sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ quan trọng, có vai trò và tác dụng to lớn đối với năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ; đảm bảo cho chi bộ và mỗi đảng viên thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình. Vì vậy, trong những năm qua, Đảng bộ xã Tùng Vài (Quản Bạ) đã không ngừng tập trung đổi mới về nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; góp phần củng cố và tăng cường niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.
  .
 • "Cấp ủy nắm thôn, đảng viên nắm hộ" ở thị trấn Tam Sơn
  16:07 | 11/10/2019
  BHG - Đảng bộ thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) không ngừng đổi mới cách thức tổ chức hoạt động, nội dung sinh hoạt, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; luôn chú trọng phương châm "Cấp ủy nắm thôn, đảng viên nắm hộ" để phát huy hiệu quả vai trò lãnh, chỉ đạo, thực sự gần dân. Đồng chí Nguyễn Văn Chinh, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tam Sơn, cho biết: Thị trấn hiện có 479 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ, trong đó có 8 chi bộ tổ, thôn, 3 chi bộ trường học, 1 chi bộ quân sự.
  .
 • Trồng lạc tăng vụ ở Quản Bạ Trồng lạc tăng vụ ở Quản Bạ
  16:07 | 11/10/2019
  BHG - Thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững; huyện Quản Bạ lựa chọn lạc là cây trồng thế mạnh trong vụ Hè - thu, đây là loại cây trồng vừa giúp nâng cao hệ số sử dụng đất, vừa mang lại thu nhập cao cho người dân.
  .
 • Quản Bạ bàn giao nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo Quản Bạ bàn giao nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo
  16:06 | 11/10/2019
  BHG - Ngày 10.10, tại xã Nghĩa Thuận, BCĐ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Quản Bạ tổ chức khánh thành và bàn giao nhà ở cho 3 gia đình. Năm 2019, trên địa bàn huyện Quản Bạ có 45 hộ triển khai xây dựng nhà ở theo Chương trình hỗ trợ của tỉnh. Đến thời điểm hiện tại có 3 nhà đã được hoàn thành tại các thôn Na Cho Cai, Xín Cái, Phín Ủng thuộc xã biên giới Nghĩa Thuận.
  .
 • Công an huyện Quản Bạ giúp khách nước ngoài tìm lại đồ bị mất Công an huyện Quản Bạ giúp khách nước ngoài tìm lại đồ bị mất
  10:29 | 10/10/2019
  BHG - Chiều 9.10, Công an huyện Quản Bạ tiếp nhận thông tin mất đồ và nhờ tìm kiếm từ anh Dean James, du khách đến từ Ireland. Theo mô tả của anh James, đồ bị rơi là một chiếc ba lô màu hồng và xác định bị rơi trên Quốc lộ 4C, khu vực từ xã Quyết Tiến đến thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ). Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Quản Bạ đã tiến hành tìm kiếm và phát tin tìm đồ bị mất trên các mạng xã hội.
  .
 • Tái cơ cấu nông nghiệp ở Quản Bạ Tái cơ cấu nông nghiệp ở Quản Bạ
  09:31 | 09/10/2019
  BHG - Tái cơ cấu nông nghiệp được huyện Quản Bạ xác định là một phần quan trọng trong tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế. Huyện đã và đang tích cực chỉ đạo các địa phương tập trung phát triển nông, lâm sản hàng hóa; hình thành nhiều chuỗi giá trị, đồng thời, triển khai thực hiện tái cơ cấu một cách trọng tâm, trọng điểm...
  .
 • Trăn trở đầu ra cho cây dược liệu Trăn trở đầu ra cho cây dược liệu
  09:26 | 09/10/2019
  BHG - Dược liệu là cây trồng quý, mang lại hiệu quả kinh tế cao; trong những năm qua, huyện Quản Bạ đã trở thành trung tâm trồng dược liệu của tỉnh. Thế nhưng, từ việc không ngừng tăng diện tích, người sản xuất dược liệu lại khá bấp bênh trong việc tìm đầu ra; đây chính là nỗi trăn trở của chính quyền địa phương.
  .
 • Xã Nghĩa Thuận tổ chức Lễ hội Hồng không hạt và văn hóa ẩm thực Xã Nghĩa Thuận tổ chức Lễ hội Hồng không hạt và văn hóa ẩm thực
  20:05 | 08/10/2019
  BHG - Ngày 8.10, tại xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ), UBND xã Nghĩa Thuận tổ chức Lễ hội Hồng không hạt và văn hóa ẩm thực năm 2019. Đây là lần đầu xã tổ chức Lễ hội Hồng không hạt nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá thương hiệu Hồng không hạt. Dự lễ hội có lãnh đạo huyện; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã cùng đông đảo bà con nhân dân trong và ngoài huyện.
  .
 • Sự tham gia của các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo ở Hà Giang
  15:36 | 03/07/2019
  BHG- Quán triệt Nghị quyết số: 10 – NQ/TU, ngày 29.7.2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2016 – 2020; Chương trình số: 190/CTr-UBND ngày 05.8.2016 về: Giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2016 – 2020 và Văn kiện Đại hội của các tổ chức chính trị - xã hội các cấp.
  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1xdWFuLWJhL2luZGV4Lmh0bWw=/textlink.html
.
.
.