Cheng Văn Bình làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương
Cheng Văn Bình làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương
.
11:38 | 04/04/2020

BHG - Những năm gần đây, phong trào cán bộ, đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế, làm giàu ở xã Tùng Vài (Quản Bạ) được nhân rộng đến từng thôn, bản. Trong đó, phải kể đến đảng viên Cheng Văn Bình (sinh năm 1976), dân tộc Hán, thôn Bản Thăng là một trong những tấm gương sáng làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương.

.
.
.
 • Cuộc sống mới ở Tả Súng Chư Cuộc sống mới ở Tả Súng Chư
  14:27 | 01/04/2020

  BHG - Tả Súng Chư là một trong những thôn thường xuyên chịu thiệt hại do mưa lũ, sạt lở ở xã biên giới Nghĩa Thuận (Quản Bạ). Nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của huyện về công tác phòng, chống thiên tai, nhất là công tác di dời hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở. Đến nay, những hộ dân được di dời đến vùng an toàn đã có cuộc sống ổn định, người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

  .
 • Quản Bạ bảo đảm tiến độ hỗ trợ nhà ở cho người nghèo Quản Bạ bảo đảm tiến độ hỗ trợ nhà ở cho người nghèo
  15:47 | 31/03/2020

  BHG - Thời gian qua, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo và hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quản Bạ luôn nhận được sự quan tâm và chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền huyện Quản Bạ đã thực hiện nhiều biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình nhằm giúp các gia đình NCC, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

  .
 • Quản Bạ, một đối tượng bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật Quản Bạ, một đối tượng bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật
  11:12 | 31/03/2020

  BHG - Ngày 30.3, Công an huyện Quản Bạ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh tiến hành làm việc với chị S.T.M (40 tuổi), trú tại thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ về việc tung tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh Covid – 19.

  .
 • Quản Bạ, nguồn lực xã hội hóa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Quản Bạ, nguồn lực xã hội hóa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục
  09:58 | 30/03/2020

  BHG - Với điều kiện kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn, ngân sách nhà nước chi cho giáo dục còn khiêm tốn; vì vậy, trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Quản Bạ đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, nhằm tăng cường công tác xã hội hóa (XHH) và kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để xây dựng cơ sở hạ tầng, kiên cố hóa trường, lớp học, cải tạo môi trường cảnh quan… Từ đó, góp phần quan trọng vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học.

  .
 • Hiệu quả những mô hình sản xuất nông nghiệp ở Quản Bạ Hiệu quả những mô hình sản xuất nông nghiệp ở Quản Bạ
  08:20 | 13/03/2020

  BHG - Là huyện miền núi xuất phát điểm KT-XH thấp, trong những năm gần đây, chính quyền và nhân dân huyện Quản Bạ đã nỗ lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa; cùng đó, xuất hiện nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, đem lại thu nhập cao cho người dân.

  .
 • Quản Bạ sẵn sàng đại hội điểm Quản Bạ sẵn sàng đại hội điểm
  09:39 | 06/03/2020

  BHG - Quản Bạ được tỉnh chọn tổ chức Đại hội Đảng bộ điểm cấp huyện, thành phố của tỉnh; thời điểm này, Huyện ủy Quản Bạ luôn chú trọng chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở thực hiện tốt công tác chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng cho việc tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

  .
 • Siêu mẫu Việt Nam Trương Nam Thành hoạt động thiện nguyện tại huyện Quản Bạ Siêu mẫu Việt Nam Trương Nam Thành hoạt động thiện nguyện tại huyện Quản Bạ
  17:00 | 02/03/2020

  BHG - Vừa qua, Đoàn thiện nguyện của siêu mẫu Việt Nam Trương Nam Thành và vợ là nữ doanh nhân Nguyễn Thu Huyền đã đến thăm hỏi và tặng quà một số hộ nghèo trên địa bàn 2 xã Cán Tỷ và Đông Hà, huyện Quản Bạ.

  .
 • Diễn đàn "Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên" ở Quản Bạ Diễn đàn
  15:33 | 26/02/2020

  BHG - Trong những năm qua, Huyện đoàn Quản Bạ luôn chú trọng, quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi, tổ chức nhiều hoạt động thường xuyên như: Diễn đàn khởi nghiệp, hoạt động ngoại khóa tìm hiểu các chính sách giải quyết việc làm, lớp học tìm hiểu các kiến thức về Đoàn Thanh niên, Đảng Cộng sản Việt Nam...; đặc biệt là diễn đàn "Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên" đã mang lại hiệu quả thiết thực, bổ ích cho các thế hệ ĐVTN trên địa bàn.

  .
 • Đại hội Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Quản Bạ Đại hội Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Quản Bạ
  20:50 | 25/02/2020

  BHG - Ngày 25.2, Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Quản Bạ tổ chức Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với chủ đề "Đoàn kết, dân chủ, năng động, sáng tạo; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, tổng hợp".

  .
 • Xã Thanh Vân đẩy mạnh trồng cỏ chăn nuôi gia súc Xã Thanh Vân đẩy mạnh trồng cỏ chăn nuôi gia súc
  16:17 | 25/02/2020

  BHG - Cùng với phát triển các loại hình dịch vụ thương mại, xã Thanh Vân (Quản Bạ) là địa phương đứng đầu huyện trong việc đẩy mạnh phát triển đàn trâu, bò hàng hóa gắn với mở rộng diện tích trồng cỏ. Nhờ đó, tỷ trọng trong chăn nuôi của xã không ngừng được nâng lên, nhiều hộ dân có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và góp phần tích cực trong công cuộc giảm nghèo bền vững ở địa phương.

  .
 • Những con đường Nông thôn mới ở Quản Bạ Những con đường Nông thôn mới ở Quản Bạ
  08:44 | 20/02/2020

  BHG - Những ngày này, đến các thôn ở các xã, thị trấn của huyện Quản Bạ, đâu đâu cũng nghe chuyện người dân hiến đất, góp công làm đường xây dựng Nông thôn mới (NTM). Nhờ những công trình giao thông do người dân đóng góp, bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc.

  .
 • Tín dụng chính sách giúp người dân Quản Bạ từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống Tín dụng chính sách giúp người dân Quản Bạ từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống
  15:04 | 19/02/2020

  BHG - Giảm nghèo là mục tiêu quan trọng luôn được các cấp, các ngành và địa phương đặc biệt quan tâm. Những năm qua, đã có nhiều chương trình, chính sách được triển khai, thực hiện hiệu quả; mang đến cho nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có cơ hội thoát nghèo, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, chương trình tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) nói chung và Phòng Giao dịch (PGD) Ngân hàng CSXH huyện Quản Bạ...

  .
 • Quản Bạ phát triển nghề dệt lanh truyền thống Quản Bạ phát triển nghề dệt lanh truyền thống
  09:50 | 19/02/2020

  BHG - Từ lâu, dệt lanh không chỉ là một nghề, một sản phẩm thuần túy mà nó còn là văn hóa, thấm đẫm những tinh túy của cuộc sống và tâm hồn người Mông trên Cao nguyên đá; trang phục vải lanh gắn liền với các lễ hội, ngày đặc biệt quan trọng trong đời sống của người Mông. Để gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, huyện Quản Bạ đã đưa dệt lanh vào Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) và đạt được những thành công nhất định.

  .
 • Quản Bạ ứng phó với bất lợi của thời tiết vụ Đông – Xuân Quản Bạ ứng phó với bất lợi của thời tiết vụ Đông – Xuân
  16:06 | 11/02/2020

  BHG - Trong đầu năm mới 2020, mặc dù thời tiết gây nhiều bất lợi như rét đậm, sương muối, mưa, lốc...; song nông dân huyện Quản Bạ vẫn tích cực vượt khó, xuống đồng gieo trồng vụ Đông - xuân 2019 – 2020 đúng khung thời vụ, đảm bảo hiệu quả và năng suất cho các loại cây trồng.

  .
 • Ly Văn Bình làm giàu nhờ nguồn vốn vay ưu đãi Ly Văn Bình làm giàu nhờ nguồn vốn vay ưu đãi
  14:41 | 10/02/2020

  BHG - Những năm qua, các cấp, các ngành huyện Quản Bạ đã triển khai hiệu quả nhiều nguồn vốn vay, chính sách ưu đãi hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế; đặc biệt là nguồn vốn vay ưu đãi từ Nghị quyết số 209 của HĐND tỉnh. Từ đó, nhiều nông dân, đoàn viên, thanh niên có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD) vươn lên thoát nghèo. Trong đó, gia đình anh Ly Văn Bình dân tộc Dao, sinh năm 1979, thôn Tùng Nùn, xã Lùng Tám là một trong những gương điển hình trong phong trào SXKD giỏi.

  .
 • Đảng bộ xã Thanh Vân đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Đảng bộ xã Thanh Vân đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
  09:40 | 04/02/2020

  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện "Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang"; Đảng bộ xã Thanh Vân (Quản Bạ) đã đưa việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đi vào nề nếp và trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đóng góp tích cực vào quá trình phát triển KT – XH của địa phương.

  .
 • Nhặt được của rơi trả lại người mất Nhặt được của rơi trả lại người mất
  12:03 | 03/02/2020

  BHG - "Nhặt được của rơi đem trả người mất" là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người và phẩm chất này, ngay từ khi còn bé, mỗi chúng ta đều được răn dạy. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người; dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa.

  .
 • Quản Bạ: Xuân về rạo rực niềm tin Quản Bạ: Xuân về rạo rực niềm tin
  09:15 | 30/01/2020

  Xuân 2020 - Một mùa Xuân mới lại về nơi cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, mang theo dự cảm tốt đẹp cho một năm mới bắt nguồn từ niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới. Niềm tin, khí thế, động lực ấy kết tinh từ những thành tựu đổi mới của cả một nhiệm kỳ, được bồi đắp, nhân lên qua kết quả của toàn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, thu về những thành tựu lớn hơn mong đợi mà trong nhiều năm của nhiệm kỳ mới đạt được.

  .
 • Nắng ấm huyện cửa ngõ phía Bắc Nắng ấm huyện cửa ngõ phía Bắc
  12:48 | 29/01/2020

  Xuân 2020 - Đồng hành cùng công cuộc phát triển KT – XH của huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch (TC- KH) huyện Quản Bạ đã phát huy tốt vai trò, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo và cán bộ Phòng TC – KH, công tác tham mưu xây dựng, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm của Quản Bạ được triển khai tích cực. Qua đó, KT – XH của huyện tiếp tục duy trì phát triển ổn định và đạt được nhiều thành tựu, toàn diện trên mọi lĩnh vực...

  .
 • Tết đầm ấm của học sinh vùng cao Tết đầm ấm của học sinh vùng cao
  07:55 | 21/01/2020

  BHG - Những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý, khi những cành hoa đào đang bung nở, chúng tôi đến thăm Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) tiểu học Nghĩa Thuận (huyện Quản Bạ) được thấy thầy và trò nhà trường đang tất bật chuẩn bị ăn Tết. Bất chấp thời tiết giá lạnh của vùng cao biên giới, cô và trò vẫn phấn khởi cùng nhau dọn dẹp trường, lớp, người quét sân, người chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng tạo ra một không khí rộn ràng.

  .
 • Cựu chiến binh Lý Mý Sỳ dám nghĩ, dám làm Cựu chiến binh Lý Mý Sỳ dám nghĩ, dám làm
  10:53 | 18/01/2020

  BHG - Đến thăm gia đình ông Lý Mý Sỳ, thôn Sán Trồ, xã Bát Đại Sơn (Quản Bạ) cựu chiến binh (CCB) được nhiều bà con trong thôn, trong xã biết đến với mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; hiện trong chuồng nhà ông có hơn chục con trâu, bò khỏe mạnh béo tốt, cùng với một cơ ngơi bề thế, chúng tôi cảm nhận được tinh thần không cam chịu nghèo, đói của người CCB dân tộc Mông, tại vùng đất Bát Đại Sơn khắc nghiệt.

  .
 • Niềm vui đón Tết trong những ngôi nhà mới Niềm vui đón Tết trong những ngôi nhà mới
  10:11 | 17/01/2020

  BHG - Bước vào tiết trời mùa Đông, khi những đợt gió rét cùng những hạt sương dày phủ trắng những ngôi nhà tạm, thì ước mơ có ngôi nhà mới càng được người dân mong ngóng hơn. Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở đã chắp cánh ước mơ của nhiều gia đình ở Quản Bạ, Yên Minh thành hiện thực.

  .
 • Quản Bạ tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Quản Bạ tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng
  15:18 | 15/01/2020

  BHG - Thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2020) và đón chào năm mới Canh Tý 2020, tối 14.1, tại thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề "Mừng Đảng, mừng Xuân 2020". Tới dự chương trình có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

  .
 • Quản Bạ phát triển các sản phẩm OCOP đạt hạng 3, 4 sao Quản Bạ phát triển các sản phẩm OCOP đạt hạng 3, 4 sao
  09:03 | 15/01/2020

  BHG - Được tỉnh chọn thí điểm thực hiện Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) từ năm 2018, huyện Quản Bạ là địa phương đầu tiên trong tỉnh triển khai một cách bài bản, có hệ thống. Qua đó, đã làm thay đổi phương thức sản xuất của người dân theo hướng tích cực, nâng cao giá trị sản phẩm đặc trưng của địa phương.

  .
 • Quản Bạ tăng cường quản lý thị trường trong dịp Tết Quản Bạ tăng cường quản lý thị trường trong dịp Tết
  10:01 | 14/01/2020

  BHG - Vào dịp Tết Nguyên đán, cũng như các địa phương khác, thị trường hàng hóa trên địa huyện Quản Bạ lại nhộn nhịp; đây cũng là dịp các hoạt động buôn lậu và gian lận thương mại có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là việc buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, hàng không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)...

  .
 • Quản Bạ hoàn thành nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng Quản Bạ hoàn thành nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng
  16:13 | 10/01/2020

  BHG - Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thời gian qua các ban, ngành, xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ đã đăng ký xây dựng và hoàn thành nhiều công trình có ý nghĩa quan trọng, tạo sự lan tỏa rộng khắp; góp phần đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

  .
 • Đổi thay ở vùng dân tộc Bố Y Đổi thay ở vùng dân tộc Bố Y
  16:03 | 05/01/2020

  BHG - Trong những năm qua, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới đồng bào các dân tộc, đặc biệt là dân tộc thiểu số rất ít người. Cùng với các chính sách, chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển kinh tế, nhiều cộng đồng dân tộc ít người đã không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong đó, có cộng đồng dân tộc Bố Y ở Quản Bạ đã từng bước thể hiện rõ nét về chất lượng cuộc sống được nâng cao, diện mạo cộng đồng ngày càng khởi sắc.

  .
 • Vàng Thống Cáo và ước mơ xây dựng thương hiệu rau sạch nơi "Cổng trời" Quản Bạ Vàng Thống Cáo và ước mơ xây dựng thương hiệu rau sạch nơi
  13:02 | 05/01/2020

  BHG - Khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp, xã Quyết Tiến (Quản Bạ) có nhiều ưu thế để phát triển các loại cây rau, củ quả đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các mô hình trồng rau sạch đã được người dân Quyết Tiến phát triển từ rất sớm nhưng hiệu quả kinh tế vẫn chưa cao do quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, đầu ra cho nông sản còn khó khăn. Với mong muốn làm giàu trên mảnh đất quê hương cũng như xây dựng thương hiệu rau sạch nơi miền đất "Cổng trời", nhiều năm nay, anh Vàng Thống Cáo (sinh năm 1978)...

  .
 • Quản Bạ khai thác thế mạnh du lịch cộng đồng Quản Bạ khai thác thế mạnh du lịch cộng đồng
  15:18 | 09/01/2020

  BHG - Là huyện "cửa ngõ" của Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Quản Bạ có nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên cũng như sự đa dạng, đặc sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ). Tiềm năng, thế mạnh DLCĐ ở Quản Bạ đang dần được đánh thức, mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nơi đây.

  .
 • Hiệu quả những chính sách hỗ trợ giảm nghèo ở Quản Bạ Hiệu quả những chính sách hỗ trợ giảm nghèo ở Quản Bạ
  21:06 | 02/01/2020

  BHG - Nhằm thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững; huyện Quản Bạ đã triển khai, thực hiện hiệu quả nhiều chính sách hỗ trợ, ưu tiên người nghèo như: Nghị quyết 30a của Chính phủ, Chương trình 135 và tín dụng chính sách trên địa bàn. Các chính sách đã đi vào cuộc sống bằng những nguồn vốn ưu đãi, hợp lý; giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo và góp phần không nhỏ trong công cuộc làm thay đổi diện mạo nông thôn

  .
 • Phát huy lợi thế cây vụ Đông trong tái cơ cấu nông nghiệp ở Quản Bạ Phát huy lợi thế cây vụ Đông trong tái cơ cấu nông nghiệp ở Quản Bạ
  09:38 | 27/12/2019

  BHG - Là địa phương có điều kiện thuận lợi để phát triển cây vụ Đông, những năm qua, huyện Quản Bạ đã chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, vận động bà con đưa những cây trồng có hiệu quả kinh tế vào gieo trồng; tạo điều kiện, cơ chế hỗ trợ giúp nông dân đẩy mạnh sản xuất...

  .
 • Khởi sắc trên vùng quê Nghĩa Thuận Khởi sắc trên vùng quê Nghĩa Thuận
  15:21 | 26/12/2019

  BHG - Những ngày này, Đảng bộ xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ) đang gấp rút chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhìn lại nhiệm kỳ qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức; nhưng dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, xã biên giới Nghĩa Thuận đã có bước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

  .
 • "Mỗi tuần một việc tốt" ở Quản Bạ
  16:45 | 11/12/2019

  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" vận dụng vào thực tế ở địa phương; BTV huyện Quản Bạ đã khởi xướng chương trình "Mỗi tuần một việc tốt" góp phần xây dựng làng văn hóa du lịch, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu trên địa bàn huyện...

  .
 • Đoàn viên, thanh niên huyện Quản Bạ tích cực tham gia phong trào tình nguyện Đoàn viên, thanh niên huyện Quản Bạ tích cực tham gia phong trào tình nguyện
  10:43 | 10/12/2019

  BHG - Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", màu áo xanh tình nguyện của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Quản Bạ có mặt ở hầu hết các thôn, bản; từ vùng sâu, vùng xa đến biên giới. Các phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được tổ chức sôi nổi trong hầu hết các lĩnh vực; thu hút hàng chục nghìn lượt ĐVTN tham gia và đem lại nhiều hiệu quả thiết thực.

  .
 • Quản Bạ thu hút đầu tư phát triển hạ tầng du lịch Quản Bạ thu hút đầu tư phát triển hạ tầng du lịch
  09:56 | 09/12/2019

  BHG - Là huyện nằm ở vị trí "cửa ngõ" Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Quản Bạ có nhiều ưu thế để phát triển du lịch như: Có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, lịch sử văn hóa truyền thống đậm đà, người dân thân thiện mến khách, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch từng bước được chú trọng đầu tư, nâng cấp. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đầu tư hạ tầng cơ sở đối với sự phát triển của du lịch; những năm qua, huyện Quản Bạ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

  .
 • Nét đẹp văn hóa giao thông trước cổng trường học ở thị trấn Tam Sơn Nét đẹp văn hóa giao thông trước cổng trường học ở thị trấn Tam Sơn
  17:41 | 05/12/2019

  BHG - Thời gian qua, nhận thấy hiệu quả tích cực từ phong trào "Xếp hàng đón con" ở các trường Tiểu học, Mầm non tại tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An; Trường Tiểu học và Mầm non Tam Sơn, thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) đã học tập, áp dụng vào thực tế địa phương. Sau một thời gian triển khai, nhận thức của phụ huynh được nâng lên rõ rệt; trật tự an toàn giao thông (ATGT) trước cổng trường đã đi vào nề nếp.

  .
 • Ba thôn vùng cao Bát Đại Sơn khao khát điện lưới Quốc gia Ba thôn vùng cao Bát Đại Sơn khao khát điện lưới Quốc gia
  14:29 | 05/12/2019

  BHG - Mong muốn có đường bê tông vào thôn; khao khát có điện lưới Quốc gia phục vụ sinh hoạt và sản xuất là nguyện vọng chính đáng của người dân 3 thôn Pải Chư Phìn, Xà Phìn, Thào Chư Phìn (3 thôn vùng cao) của xã Bát Đại Sơn (Quản Bạ).

  .
 • Quản Bạ tăng cường quản lý cơ sở lưu trú mùa lễ hội Quản Bạ tăng cường quản lý cơ sở lưu trú mùa lễ hội
  10:15 | 29/11/2019

  BHG - Từ thành công của các năm trước, dự báo lượng khách đến tham quan, du lịch mùa Lễ hội Hoa Tam giác mạch năm nay sẽ tiếp tục tăng. Do đó, để phục vụ nhu cầu ăn, nghỉ đảm bảo an toàn cho du khách thập phương; huyện Quản Bạ đã tăng cường công tác quản lý các cơ sở lưu trú và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để du khách có một mùa lễ hội an toàn, không để xảy ra tình trạng "chặt chém".

  .
 • Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ
  11:58 | 09/01/2015

  HGĐT- Có mặt ở Quản Bạ những ngày này, chúng tôi cảm nhận thấy sự mới mẻ từ các công trình, cơ sở hạ tầng; trong cách nghĩ, cách làm của người dân, từ đó có thể khẳng định: Cái nghèo dần lùi xa, sự no ấm dần hiện hữu, quê hương Núi Đôi đang chuyển dần sang một diện mạo mới.

  .
 • Trao quà cho hộ nghèo thôn Lùng Hóa Trao quà cho hộ nghèo thôn Lùng Hóa
  09:30 | 27/01/2015

  HGĐT - Ngày 25.1, Đoàn từ thiện Hà Nội do bà Trần Ánh Tuyết cùng các thành viên đã tổ chức trao quà cho các hộ nghèo và học sinh Mầm Non tại thôn Lùng Hóa, xã Lùng Tám (Quản Bạ). Cùng dự có đại diện Báo Hà Giang, lãnh đạo xã Lùng Tám…

  .
 • Kết nghĩa cụm dân cư biên giới Na Cho Cai và Bát Bố Kết nghĩa cụm dân cư biên giới Na Cho Cai và Bát Bố
  15:59 | 06/02/2015

  HGO- Sáng 4.2, tại xã Nghĩa Thuận (huyện Quản Bạ) đã diễn ra Lễ ký kết nghĩa cụm dân cư 2 bên biên giới giữa thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ và thôn Phản Trà, hương Bát Bố, huyện Ma ly pho, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

  .
 • "Nêu cao trách nhiệm, hướng về cơ sở"
  20:56 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ đã nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Nhân dịp này, phóng viên Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/C) Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ về một số kết quả đạt được của Đảng bộ.

  .
 • Kỳ vọng trước mùa Xuân Kỳ vọng trước mùa Xuân
  20:59 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Cùng với niềm vui chung khi xuân về, bước sang năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ tiếp tục tự hào về những thành tựu của một năm vượt khó để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

  .
 • Đông Hà trước "ngưỡng cửa" đạt chuẩn Nông thôn mới Đông Hà trước
  22:10 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Tia nắng mùa xuân ấm áp xua đi cái rét buốt kéo dài của những ngày mùa đông lạnh giá, nắng lên sưởi ấm vạn vật, cây cối đang cựa mình gỡ bỏ những lớp vỏ sần sùi, xám đen để nhú lên những chồi non xanh biếc. Xuân 2015 ở Đông Hà càng "xuân" hơn, tết "mới thật là tết" khi mà vùng quê này đang đứng trước ngưỡng cửa trở thành xã NTM đầu tiên của huyện Quản Bạ.

  .
 • No ấm Nghĩa Thuận No ấm Nghĩa Thuận
  22:13 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Vẫn những cơn mưa phùn lất phất, vẫn những cơn gió mùa làm lay động những bụi hoa sim, hoa mua lúp xúp của vùng đất biên cương Nghĩa Thuận (Quản Bạ). Nhưng cái rét đã "ngọt" hơn, không gian bừng sáng hơn khi những cành đào, cành mận khoe sắc ven sườn đồi.

  .
 • Tín hiệu vui từ ngành Nông nghiệp Quản Bạ Tín hiệu vui từ ngành Nông nghiệp Quản Bạ
  16:28 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Đầu năm có dịp "xông đất" các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Quản Bạ mới thấy sự háo hức, rạng rỡ xen lẫn niềm hy vọng trên khuôn mặt người nông dân bên thành quả lao động. Với nhiều cơ chế hỗ trợ phù hợp, hiệu quả, khuyến khích người dân phát triển sản xuất, tăng năng suất, thu nhập, nâng cao đời sống... ngành Nông nghiệp Quản Bạ đang phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và hướng đến nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa bền vững.

  .
 • Thái An tiến bước, rước "nàng Xuân" Thái An tiến bước, rước
  16:31 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Mùi thơm nồng của rượu ngô, hương thơm ngát của gạo nếp nương hòa quyện trong lá dong tạo nên hương vị độc đáo của những chiếc bánh chưng xanh ngày Tết. Những cánh hoa đào khoe sắc trong làn gió thoảng nhẹ bay cuốn vào màn sương mai huyền ảo trên miền Cao nguyên đá, báo hiệu một mùa xuân mới đã đến với xã Thái An (Quản Bạ).

  .
 • Huyện Quản Bạ: Chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách
  08:36 | 12/02/2015

  BHG - Hòa chung không khí cùng cả nước chuẩn bị đón chào năm mới Ất Mùi 2015, những ngày cuối năm, trên địa bàn tỉnh dường như được sưởi ấm hơn bởi những hoạt động tình nghĩa dành cho người nghèo và các gia đình chính sách (GĐCS).

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1xdWFuLWJhL2luZGV4Lmh0bWw=/textlink.html
.
.
.