123
Huyện Quản Bạ - Báo Hà Giang điện tử
Đoàn viên, thanh niên huyện Quản Bạ sôi nổi hoạt động tình nguyện Hè
Đoàn viên, thanh niên huyện Quản Bạ sôi nổi hoạt động tình nguyện Hè
.
08:21 | 17/07/2019

BHG - Những ngày tháng 6, thời tiết nắng nóng gay gắt, mưa gió thất thường nhưng cũng không làm giảm tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Quản Bạ. Hàng loạt các hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong những ngày ra quân hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) Hè đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

.
.
.
 • Quản lý "hồ treo" ở Thanh Vân Quản lý
  15:38 | 11/07/2019

  BHG - Nước là nguồn sống quý giá của bà con ở vùng Cao nguyên đá. Giải bài toán có nước sinh hoạt hàng ngày luôn là nỗi trăn trở của các cấp ủy, chính quyền nơi đây. Mô hình quản lý nước sạch và "hồ treo" ở xã Thanh Vân (Quản Bạ) đã giải quyết được các vấn đề về bảo vệ nguồn nước và sử dụng hiệu quả các công trình thủy lợi.

  .
 • Quản Bạ lai tạo giống ngựa Kabardin với ngựa địa phương Quản Bạ lai tạo giống ngựa Kabardin với ngựa địa phương
  09:01 | 11/07/2019

  BHG - Nhằm cải tạo tầm vóc, nâng cao số lượng và chất lượng đàn ngựa, góp phần phát triển kinh tế địa phương; cuối năm 2016, huyện Quản Bạ lựa chọn xã Quản Bạ và Thanh Vân để triển khai Dự án Mở rộng lai tạo và phát triển đàn ngựa. Sau hơn 2 năm thực hiện dự án, đàn ngựa lai tạo từ giống đực Kabardin của Nga với giống ngựa địa phương hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

  .
 • Quản Bạ thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch Quản Bạ thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch
  09:11 | 10/07/2019

  BHG - Quản Bạ là huyện có khí hậu mát mẻ với nhiều điểm đến thu hút khách du lịch (DL) tham quan, khám phá như: Cổng Trời, núi Cô Tiên, động Lùng Khúy.., nét đặc sắc của văn hóa các dân tộc Mông, Dao, Tày, Bố Y; các sản vật đặc trưng như hồng Không hạt, rượu ngô Thanh Vân, Thảo quả…. Vì vậy, những năm qua, huyện Quản Bạ không ngừng đẩy mạnh thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển hạ tầng thương mại, dịch vụ phục vụ DL, góp phần phát triển ngành "công nghiệp không khói" ở vùng Núi đôi ngày càng phát triển.

  .
 • Phát huy hiệu quả các gian hàng giới thiệu sản phẩm huyện Quản Bạ Phát huy hiệu quả các gian hàng giới thiệu sản phẩm huyện Quản Bạ
  17:24 | 08/07/2019

  BHG - Là một trong những huyện lấy sản xuất nông nghiệp làm chính với nhiều sản phẩm nông sản phong phú, đa dạng. Do vậy thời gian qua, huyện Quản Bạ rất chú trọng trong việc quảng bá các sản phẩm thông qua các cửa hàng trưng bày, giới thiệu nông sản địa phương và đã đem lại hiệu quả, được người tiêu dùng đón nhận.

  .
 • Quản Bạ nhiều giải pháp quản lý đảng viên đi làm ăn xa Quản Bạ nhiều giải pháp quản lý đảng viên đi làm ăn xa
  15:08 | 06/07/2019

  BHG - Quản lý đảng viên là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Quản Bạ những năm gần đây, số đảng viên đi làm ăn xa nơi cư trú ngày càng tăng. Do đó, xuất hiện tình trạng bỏ sinh hoạt tự do hoặc làm thủ tục xin ra khỏi Đảng..., điều này đã ảnh hưởng đến việc quản lý, giáo dục, phân công nhiệm vụ và đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm cũng như năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

  .
 • Gìn giữ nghề đan quẩy tấu trên Cao nguyên đá Gìn giữ nghề đan quẩy tấu trên Cao nguyên đá
  18:35 | 05/07/2019

  BHG - Trước cuộc sống phát triển, nhiều nghề truyền thống của các dân tộc thiểu số đang có nguy cơ mai một. Nhưng người Mông ở thôn Lùng Hẩu, xã Thái An (Quản Bạ) vẫn gìn giữ nghề đan quẩy tấu, bởi chiếc quẩy tấu luôn là vật dụng gắn liền với cuộc sống của bà con vùng cao. Ước mong chiếc quẩy tấu và nghề đan lát truyền thống vươn cao, vươn xa là động lực giúp người dân thoát nghèo đang được vun đắp từng ngày ở nơi đây.

  .
 • Bát Đại Sơn ngày càng xanh, sạch, đẹp Bát Đại Sơn ngày càng xanh, sạch, đẹp
  11:04 | 04/07/2019

  BHG - Mô hình xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp, mang thiên nhiên vào nơi làm việc của xã Bát Đại Sơn (Quản Bạ) được các hội, đoàn thể nhiệt tình hưởng ứng. Ngoài việc huy động cán bộ, công chức, sắp xếp nơi làm việc gọn gàng, UBND xã còn bố trí, sắp đặt chậu hoa, cây cảnh tạo cảnh quan thân thiện, làm việc hiệu quả. Đến với Bát Đại Sơn những ngày này, chúng tôi không chỉ cảm nhận màu xanh bạt ngàn của cây ngô,

  .
 • Những con đường Nhà nước và nhân dân cùng làm ở Quản Bạ Những con đường Nhà nước và nhân dân cùng làm ở Quản Bạ
  11:03 | 04/07/2019

  BHG - Làm đường bê tông nông thôn là tiêu chí quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới (XDNTM), nhằm hoàn thiện hạ tầng, thúc đẩy phát triển KT - XH. Thời gian qua, bằng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, huyện Quản Bạ đã phát huy nội lực, hoàn thành nhiều tuyến đường bê tông, đem lại diện mạo mới cho nông thôn vùng cao.

  .
 • Cần giảm ảnh hưởng tới môi trường từ việc đốt thân cây ngô ở Quản Bạ Cần giảm ảnh hưởng tới môi trường từ việc đốt thân cây ngô ở Quản Bạ
  15:36 | 03/07/2019

  BHG - Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Quản Bạ, năm nay toàn huyện gieo trồng khoảng 5.800 ngô Xuân – Hè. Thời điểm này, người dân trên địa bàn huyện đang tích cực thu hoạch ngô, tổng diện tích đã thu hoạch đạt trên 50%. Để kịp làm đất, gieo trồng cho vụ sau, khi thu hoạch xong, người dân tổ chức thu gom và đốt thân cây ngô ngay trên đồng ruộng, lấy tro cải tạo đất. Vì thế, ở các khu đông dân cư, hay dọc tuyến Quốc lộ 4C qua địa bàn huyện Quản Bạ...

  .
 • Hiệu quả vùng chuyên canh cà chua sạch Quyết Tiến Hiệu quả vùng chuyên canh cà chua sạch Quyết Tiến
  08:47 | 03/07/2019

  BHG - Xã Quyết Tiến được biết đến là vùng chuyên canh các sản phẩm nông sản sạch của huyện Quản Bạ. Với nhiều loại rau, củ đã có thương hiệu trên thị trường, như: Bắp cải, rau đậu Hà Lan, Cải thảo... Trong đó có thể kể đến việc trồng chuyên canh cây cà chua sạch đã và đang mang lại hiệu quả, thu nhập ổn định cho bà con.

  .
 • Quản Bạ phát động chương trình "Gia đình tiết kiệm điện" Quản Bạ phát động chương trình
  14:39 | 28/06/2019

  BHG - Sáng 28.6, tại thị trấn Tam Sơn, UBND huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức phát động chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" năm 2019. Dự buổi lễ có lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Giang; lãnh đạo huyện Quản Bạ, một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân.

  .
 • Công trình cấp nước thị trấn Tam Sơn chưa phát huy hiệu quả Công trình cấp nước thị trấn Tam Sơn chưa phát huy hiệu quả
  09:58 | 27/06/2019

  BHG - Công trình cấp nước thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) được khởi công năm 2013 với tổng mức đầu tư trên 30 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA của Phần Lan, BQL Các dự án cấp, thoát nước tỉnh làm chủ đầu tư; hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2015. Công trình được thiết kế với một trạm xử lý nước công suất 1.000 m3/ngày đêm; hệ thống đường ống dẫn nước thô từ các nguồn về trạm xử lý nước; đường ống dịch vụ đấu nối tới 639 hộ dân của thị trấn.

  .
 • Quản Bạ chủ động các biện pháp phòng, chống thiên tai Quản Bạ chủ động các biện pháp phòng, chống thiên tai
  08:20 | 26/06/2019

  BHG - Trước tình hình thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp, ngay từ đầu năm trên địa bàn huyện Quản Bạ đã bị ảnh hưởng bởi mưa to và gió lốc gây thiệt hại cho nhiều hộ dân. Chính vì vậy, chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống thiên tai, giúp giảm thiểu thiệt hại là công việc được Quản Bạ thực hiện thường xuyên. Phát huy sự chủ động trong nhân dân, năm nay, huyện Quản Bạ đã tuyên truyền, vận động bà con tự chằng néo, gia cố mái nhà.

  .
 • Quản Bạ tăng cường quảng bá sản phẩm địa phương gắn với phát triển du lịch Quản Bạ tăng cường quảng bá sản phẩm địa phương gắn với phát triển du lịch
  17:27 | 21/06/2019

  BHG - Là huyện có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Quản Bạ quan tâm xây dựng và quảng bá sản phẩm địa phương kết hợp với phát triển du lịch, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân với nhiều cách làm mới, hiệu quả, sáng tạo. Nằm ở cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, huyện Quản Bạ có nhiều danh lam, thắng cảnh như: Điểm du lịch Thạch Sơn Thần; Cổng trời, Núi đôi, hang Lùng Khúy... Có nhiều lễ hội độc đáo như

  .
 • Quản Bạ khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Quản Bạ khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP
  21:20 | 18/06/2019

  BHG - Sáng 18.6, huyện Quản Bạ tổ chức khai trương Trung Tâm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại thị trấn Tam Sơn. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện cùng các HTX là cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP của huyện.

  .
 • Độc đáo Chợ tình Ba Tiên Độc đáo Chợ tình Ba Tiên
  07:55 | 15/06/2019

  BHG - Hàng năm, du khách đến với Cao nguyên đá Đồng Văn, ngoài khám phá, trải nghiệm Chợ tình huyền thoại Khau Vai hay Chợ tình Phong lưu ở Du Già mỗi năm một lần, thì nay còn có một chợ tình mới, mỗi tuần họp chợ một lần nhưng luôn thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, đó là Chợ tình Ba Tiên, tại ngã ba thôn Cán Hồ và Lũng Hầu, xã Thái An (Quản Bạ).

  .
 • Quỹ dịch vụ môi trường rừng góp phần bảo vệ rừng ở Minh Tân Quỹ dịch vụ môi trường rừng góp phần bảo vệ rừng ở Minh Tân
  15:42 | 14/06/2019

  BHG - Nhờ thực hiện tốt chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), thời gian qua, tuy diện tích rừng được giao khoán bảo vệ tăng cao, nhưng giảm được áp lực từ ngân sách nhà nước cho công tác quản lý, bảo vệ rừng; cùng đó, nhận thức của người dân ở xã Minh Tân (Vị Xuyên) về công tác xã hội hóa nghề rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên môi trường ngày càng được nâng cao.

  .
 • Quản Bạ nhân rộng diện tích hoa Hồng Quản Bạ nhân rộng diện tích hoa Hồng
  09:45 | 14/06/2019

  BHG - Mô hình trồng hoa Hồng ở huyện Quản Bạ đã khẳng định hướng đi đúng trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở địa phương, hoa Hồng được khách hàng ưa chuộng, nhất là vụ Hè và nhiều khi hoa không đủ cung cấp cho thị trường. Với những thành công từ mô hình trồng hoa Hồng ở thị trấn Tam Sơn, diện tích hoa Hồng đang được nhân rộng ra hơn 6 ha tại xã Quyết Tiến. Đang chăm sóc vườn hoa Hồng rộng hơn 1 ha, anh Nguyễn Đăng Toan, thôn Đông Tinh, xã Quyết Tiến là một trong những nhà vườn đầu tư trồng hoa Hồng...

  .
 • Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia tại huyện Quản Bạ Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia tại huyện Quản Bạ
  16:34 | 13/06/2019

  BHG - Chiều 12.6, tại huyện Quản Bạ, Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia huyện Quản Bạ về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay huyện Quản Bạ có 1 điểm thi tại trường THPT Quản Bạ, với tổng số 10 phòng thi và 238 thí sinh đăng ký dự thi. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, các trường học trên địa bàn huyện đang củng cố ôn luyện kiến thức cho các em học sinh.

  .
 • "Dân vận khéo" trong xây dựng Nông thôn mới ở Quản Bạ
  10:29 | 13/06/2019

  BHG - Xác định "dân vận khéo" là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong xây dựng Nông thôn mới (XDNTM), Ban Dân vận Huyện ủy Quản Bạ chỉ đạo, hướng dẫn khối dân vận xã, thị trấn phối hợp với MTTQ và các tổ chức đoàn thể chú trọng đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện tốt công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm của mình trong XDNTM. Đồng chí Trần Ngọc Chung, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Quản Bạ...

  .
 • Quản Bạ triển khai hiệu quả Đề án 32 về thành lập Ban quản lý phát triển thôn Quản Bạ triển khai hiệu quả Đề án 32 về thành lập Ban quản lý phát triển thôn
  09:45 | 12/06/2019

  BHG - Thực hiện Đề án số 32/ĐA-TU của Tỉnh ủy về thành lập Ban quản lý (BQL) phát triển thôn theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của BCH T.Ư, khóa XII; thời gian qua, huyện Quản Bạ đã kiện toàn BQL phát triển thôn tại các xã, từ đó tạo hiệu quả trong việc triển khai các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

  .
 • Hỗ trợ xây dựng nhà lớp học cho Trường Tiểu học Đông Hà Hỗ trợ xây dựng nhà lớp học cho Trường Tiểu học Đông Hà
  10:21 | 11/06/2019

  BHG - Ngày 10.6, tại Trường Tiểu học Đông Hà, xã Đông Hà, huyện Quản Bạ, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh) và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng nhà lớp học cho trường Tiểu học Đông Hà. Theo thiết kế, công trình nhà lớp học hỗ trợ Trường Tiểu học Đông Hà sẽ được xây 1 tầng, với tổng diện tích hơn 153m2, gồm 3 lớp học, bếp nấu ăn và nhà vệ sinh; mái lợp tôn xốp, có trần chống nóng, nền ốp lát gạch Ceramic...

  .
 • Quản Bạ chi trả trên 18 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng Quản Bạ chi trả trên 18 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng
  16:23 | 07/06/2019

  BHG - Vừa qua, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh phối hợp với Hạt kiểm lâm Quản Bạ tổ chức chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn huyện Quản Bạ. Thực hiện chi trả tiền DVMTR trên địa bàn huyện Quản Bạ, Hạt kiểm lâm Quản Bạ đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn thông báo và niêm yết công khai số tiền DVMTR chi trả cho từng hộ, cá nhân, cộng đồng dân cư được Nhà nước giao đất, giao rừng trên địa bàn. Theo đó, toàn huyện Quản Bạ có 26.104,47 ha diện tích rừng thuộc 100/107 thôn, tổ dân phố được chi trả tiền DVMTR...

  .
 • Cán Tỷ xây dựng xóm kiểu mẫu Cán Tỷ xây dựng xóm kiểu mẫu
  10:12 | 04/06/2019

  BHG - Với những khó khăn của một xã vùng cao, Cán Tỷ (Quản Bạ) xác định xây dựng NTM bắt đầu từ việc xây dựng xóm kiểu mẫu. Từ đó dần thay đổi cách nghĩ trong việc chỉnh trang, dọn dẹp, nhà cửa đến hướng phát triển kinh tế của từng hộ dân. Việc tạo thành một khu dân cư kiểu mẫu đạt các tiêu chí NTM, là hình thức trực quan sinh động, từ đó rút kinh nghiệm và nhân rộng ra toàn xã.

  .
 • Quản Bạ tiêu hủy trên 200 kg lợn vận chuyển trái phép Quản Bạ tiêu hủy trên 200 kg lợn vận chuyển trái phép
  17:14 | 31/05/2019

  BHG - Ngày 30.5, Tổ công tác liên ngành huyện Quản Bạ đã tiến hành tiêu hủy trên 200 kg lợn vận chuyển trái phép. Trước đó, vào hồi 16 giờ 20 phút cùng ngày, Tổ công tác của UBND xã Tùng Vài, đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại thôn Suối Vui, phát hiện 2 xe máy, do ông Giàng Văn Luân, trú tại thị trấn Yên Minh (Yên Minh) cùng một người làm thuê khác chở 2 con lợn thịt di chuyển trên đường có dấu hiệu nghi vấn.

  .
 • Hiệu quả "Mô hình 100 đồng" của Hội Nông dân Quản Bạ Hiệu quả
  09:22 | 31/05/2019

  BHG - Nhằm giúp hội viên nông dân vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, từ năm 2017, Hội Nông dân (HND) huyện Quản Bạ đã triển khai thực hiện "mô hình 100 đồng". Đến nay, mô hình đang mang lại hiệu quả tích cực. Đồng chí Lương Thị Bích Thủy, Chủ tịch HND huyện Quản Bạ, cho biết: Hiện nay, toàn huyện có 13 cơ sở hội, 102 chi hội và trên 11 nghìn hội viên. Để xây dựng công tác hội và phong trào nông dân vững mạnh, thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi...

  .
 • Nghĩa Thuận nâng cao chất lượng tiêu chí an ninh trật tự Nghĩa Thuận nâng cao chất lượng tiêu chí an ninh trật tự
  11:20 | 24/05/2019

  BHG - Đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) là một trong những tiêu chí có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong xây dựng NTM. Tuy nhiên, đây là tiêu chí "động", dễ đạt nhưng khó giữ; nhất là đối với các xã vùng cao, khu vực biên giới có tình hình ANTT phức tạp. Vì vậy, những năm qua, xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ) đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng Công an xã xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa các nội dung, nhiệm vụ và phương án; nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí ANTT.

  .
 • Quản Bạ tập trung gieo cấy lúa mùa năm 2019 Quản Bạ tập trung gieo cấy lúa mùa năm 2019
  17:42 | 23/05/2019

  BHG - Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân huyện Quản Bạ đã và đang tích cực xuống đồng làm đất, nhổ mạ, cấy lúa mùa; phấn đấu hoàn thành kế hoạch gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất. Theo kế hoạch, Vụ mùa năm nay, toàn huyện phấn đấu gieo cấy 1.300 ha lúa, với cơ cấu giống chủ yếu là: San ưu 63, Nhị ưu 725, Quy ưu 1, 725 và một số giống đặc sản cũng như giống địa phương khác. Điều đặc biệt là năm nay huyện hỗ trợ gieo trồng 50ha giống lúa chất lượng cao J02 và DS3...

  .
 • Nhiều giải pháp hạn chế dân di cư tự do Nhiều giải pháp hạn chế dân di cư tự do
  17:40 | 23/05/2019

  BHG - Trong những năm qua, tỉnh ta đã nỗ lực triển khai thực hiện các chương trình, dự án đầu tư bố trí, sắp xếp ổn định dân cư, thực hiện tốt các chương trình, chính sách hỗ trợ người dân phát triển KT-XH. Từ đó, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số được sắp xếp ổn định cuộc sống, giảm tình trạng di cư tự do (DCTD).

  .
 • Quản Bạ tích cực khống chế sâu keo mùa thu trên cây ngô Quản Bạ tích cực khống chế sâu keo mùa thu trên cây ngô
  08:19 | 23/05/2019

  BHG - Trước tình hình sâu keo mùa thu xuất hiện trên cây ngô ở các huyện phía Bắc, huyện Quản Bạ đang tích cực thực hiện nhiều giải pháp để khống chế sâu bệnh. Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp huyện, hiện nay tổng diện tích nô trên địa bàn là trên 5.015 ha. Trong đó diện tích bị sâu hại khoảng 110 ha/13 xã, thị trấn, tập trung chủ yếu vào trà ngô muộn trong giai đoạn 7 - 8 lá, mật độ trung bình 1-2 con/m2.

  .
 • Nặm Đăm chú trọng phát triển dịch vụ, du lịch trong Chương trình OCOP Nặm Đăm chú trọng phát triển dịch vụ, du lịch trong Chương trình OCOP
  19:55 | 21/05/2019

  BHG - Với lợi thế về phát triển du lịch homestay của Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn (VHDLCĐ) Nặm Đăm, xã Quản Bạ… huyện Quản Bạ đã định hướng phát triển, tiêu thụ sản phẩm OCOP tại HTX cộng đồng Nặm Đăm gắn với phát triển du lịch cộng đồng. Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) đã tạo điều kiện cho các sản phẩm quy mô cấp huyện, xã nâng cao chất lượng, đa dạng mẫu mã bao bì và tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại và hướng đến xuất khẩu.

  .
 • Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật
  10:59 | 21/05/2019

  BHG - Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là một trong những vật tư không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp; sử dụng thuốc BVTV nhằm mục đích phòng trừ sâu bệnh, dịch hại cho cây trồng. Tuy nhiên, tình trạng thuốc BVTV kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ vẫn được bán tràn lan; gây khó khăn cho công tác quản lý và ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp.

  .
 • Cán bộ xã Quyết Tiến gương mẫu trong phát triển kinh tế Cán bộ xã Quyết Tiến gương mẫu trong phát triển kinh tế
  16:53 | 20/05/2019

  BHG - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", với phương châm "Đảng viên làm việc tốt, việc hay để mọi người noi theo", "Đảng viên thường xuyên nêu gương từ việc nhỏ đến việc lớn" và "Nêu gương gắn với thực hiện nói đi đôi với làm", trong những năm qua, huyện Quản Bạ đã khuyến khích các đảng viên là cán bộ xã đăng ký ít nhất 1 mô hình phát triển kinh tế tại cơ sở. Từ những việc làm thiết thực, cụ thể đã phát huy được vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ.

  .
 • Quản Bạ sản xuất rau an toàn, hướng tới nông nghiệp sạch Quản Bạ sản xuất rau an toàn, hướng tới nông nghiệp sạch
  09:27 | 15/05/2019

  BHG - Hướng tới nông nghiệp sạch vì môi trường và người tiêu dùng là xu hướng tất yếu của thị trường. Nắm bắt được nhu cầu này, huyện Quản Bạ đã chú trọng hỗ trợ người dân đầu tư sản xuất rau an toàn theo chuỗi giá trị an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Từ đó, kiểm soát quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm từ đồng ruộng đến bàn ăn, xây dựng thương hiệu rau an toàn, chất lượng cao.

  .
 • Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với BTV Huyện ủy Quản Bạ Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với BTV Huyện ủy Quản Bạ
  20:10 | 14/05/2019

  BHG - Chiều 14.5, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Quản Bạ, kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm các tháng tiếp theo của năm 2019. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND – UBND tỉnh.

  .
 • Triển vọng Làng văn hóa du lịch dân tộc Mông huyện Quản Bạ Triển vọng Làng văn hóa du lịch dân tộc Mông huyện Quản Bạ
  11:08 | 14/05/2019

  BHG - Xác định du lịch là "mũi nhọn" trong phát triển kinh tế, do vậy việc tập trung xây dựng các làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với xây dựng Nông thôn mới tại huyện Quản Bạ đang có những bước đi vững chắc. Trong đó, Dự án đầu tư xây dựng Làng văn hóa du lịch Mông thuộc 2 xã Đông Hà, Cán Tỷ là minh chứng rõ nét cho quyết tâm xây dựng Quản Bạ thành điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

  .
 • Phát triển kinh tế từ trồng rau Ngũ gia bì Phát triển kinh tế từ trồng rau Ngũ gia bì
  09:47 | 10/05/2019

  BHG - Là mảnh đất có nhiều tiềm năng về phát triển các loại dược liệu quý, những năm gần đây, người dân xã Quyết Tiến (Quản Bạ) tích cực trồng nhiều loại cây dược liệu như: Đương quy, Tam thất… Trong đó, có hộ anh Vàng Vạn Hiếu, sinh năm 1997, là một trong những hộ đi đầu trong phát triển trồng cây Ngũ gia bì - loại cây đặc sản của địa phương theo hướng hàng hóa.

  .
 • Xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ vững mạnh ở Quản Bạ Xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ vững mạnh ở Quản Bạ
  10:11 | 08/05/2019

  BHG - Trong những năm qua, cơ quan quân sự các cấp của huyện Quản Bạ đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện xây dựng lực lượng DQTV đảm bảo về tổ chức, biên chế, thành phần, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng - quân sự tại địa phương. Với vai trò là cơ quan quân sự chủ chốt, Ban CHQS huyện Quản Bạ đã tập trung chỉ đạo, triển khai toàn diện các nhiệm vụ về phát triển DQTV theo đúng phương châm "Quan tâm số lượng, nhưng phải chắc chất lượng" nhằm đảm bảo cho lực lượng này có điều kiện và khả năng hoạt động tốt nhất...

  .
 • Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ
  11:58 | 09/01/2015

  HGĐT- Có mặt ở Quản Bạ những ngày này, chúng tôi cảm nhận thấy sự mới mẻ từ các công trình, cơ sở hạ tầng; trong cách nghĩ, cách làm của người dân, từ đó có thể khẳng định: Cái nghèo dần lùi xa, sự no ấm dần hiện hữu, quê hương Núi Đôi đang chuyển dần sang một diện mạo mới.

  .
 • Trao quà cho hộ nghèo thôn Lùng Hóa Trao quà cho hộ nghèo thôn Lùng Hóa
  09:30 | 27/01/2015

  HGĐT - Ngày 25.1, Đoàn từ thiện Hà Nội do bà Trần Ánh Tuyết cùng các thành viên đã tổ chức trao quà cho các hộ nghèo và học sinh Mầm Non tại thôn Lùng Hóa, xã Lùng Tám (Quản Bạ). Cùng dự có đại diện Báo Hà Giang, lãnh đạo xã Lùng Tám…

  .
 • Kết nghĩa cụm dân cư biên giới Na Cho Cai và Bát Bố Kết nghĩa cụm dân cư biên giới Na Cho Cai và Bát Bố
  15:59 | 06/02/2015

  HGO- Sáng 4.2, tại xã Nghĩa Thuận (huyện Quản Bạ) đã diễn ra Lễ ký kết nghĩa cụm dân cư 2 bên biên giới giữa thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ và thôn Phản Trà, hương Bát Bố, huyện Ma ly pho, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

  .
 • "Nêu cao trách nhiệm, hướng về cơ sở"
  20:56 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ đã nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Nhân dịp này, phóng viên Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/C) Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ về một số kết quả đạt được của Đảng bộ.

  .
 • Kỳ vọng trước mùa Xuân Kỳ vọng trước mùa Xuân
  20:59 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Cùng với niềm vui chung khi xuân về, bước sang năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ tiếp tục tự hào về những thành tựu của một năm vượt khó để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

  .
 • Đông Hà trước "ngưỡng cửa" đạt chuẩn Nông thôn mới Đông Hà trước
  22:10 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Tia nắng mùa xuân ấm áp xua đi cái rét buốt kéo dài của những ngày mùa đông lạnh giá, nắng lên sưởi ấm vạn vật, cây cối đang cựa mình gỡ bỏ những lớp vỏ sần sùi, xám đen để nhú lên những chồi non xanh biếc. Xuân 2015 ở Đông Hà càng "xuân" hơn, tết "mới thật là tết" khi mà vùng quê này đang đứng trước ngưỡng cửa trở thành xã NTM đầu tiên của huyện Quản Bạ.

  .
 • No ấm Nghĩa Thuận No ấm Nghĩa Thuận
  22:13 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Vẫn những cơn mưa phùn lất phất, vẫn những cơn gió mùa làm lay động những bụi hoa sim, hoa mua lúp xúp của vùng đất biên cương Nghĩa Thuận (Quản Bạ). Nhưng cái rét đã "ngọt" hơn, không gian bừng sáng hơn khi những cành đào, cành mận khoe sắc ven sườn đồi.

  .
 • Tín hiệu vui từ ngành Nông nghiệp Quản Bạ Tín hiệu vui từ ngành Nông nghiệp Quản Bạ
  16:28 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Đầu năm có dịp "xông đất" các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Quản Bạ mới thấy sự háo hức, rạng rỡ xen lẫn niềm hy vọng trên khuôn mặt người nông dân bên thành quả lao động. Với nhiều cơ chế hỗ trợ phù hợp, hiệu quả, khuyến khích người dân phát triển sản xuất, tăng năng suất, thu nhập, nâng cao đời sống... ngành Nông nghiệp Quản Bạ đang phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và hướng đến nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa bền vững.

  .
 • Thái An tiến bước, rước "nàng Xuân" Thái An tiến bước, rước
  16:31 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Mùi thơm nồng của rượu ngô, hương thơm ngát của gạo nếp nương hòa quyện trong lá dong tạo nên hương vị độc đáo của những chiếc bánh chưng xanh ngày Tết. Những cánh hoa đào khoe sắc trong làn gió thoảng nhẹ bay cuốn vào màn sương mai huyền ảo trên miền Cao nguyên đá, báo hiệu một mùa xuân mới đã đến với xã Thái An (Quản Bạ).

  .
 • Huyện Quản Bạ: Chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách
  08:36 | 12/02/2015

  BHG - Hòa chung không khí cùng cả nước chuẩn bị đón chào năm mới Ất Mùi 2015, những ngày cuối năm, trên địa bàn tỉnh dường như được sưởi ấm hơn bởi những hoạt động tình nghĩa dành cho người nghèo và các gia đình chính sách (GĐCS).

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1xdWFuLWJhL2luZGV4Lmh0bWw=/textlink.html
.
.
.