Đại hội Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Quản Bạ
Đại hội Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Quản Bạ
.
17:00 | 03/07/2020

BHG - Ngày 3.7, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Quản Bạ tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Quản Bạ được thành lập theo Quyết định số 86/QĐ – UBND, ngày 4.2.2020 của UBND huyện Quản Bạ, với trên 60 hội viên. Xuất phát từ thực tế hiện nay, người tiêu dùng phải đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, kém vệ sinh an toàn thực phẩm, gây thiệt hại về kinh tế...

.
.
.
 • HĐND Quản Bạ, Xín Mần, phường Nguyễn Trãi tổ chức kỳ họp HĐND Quản Bạ, Xín Mần, phường Nguyễn Trãi tổ chức kỳ họp
  09:44 | 30/06/2020

  BHG - Ngày 29.6, HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 10. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đại biểu HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn của huyện. Kỳ họp đã nghe Thường trực UBND huyện báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm. Theo đó, từ đầu năm đến nay mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển KT-XH của huyện.

  .
 • Khai trương Phòng giao dịch Vietinbank tại Quản Bạ Khai trương Phòng giao dịch Vietinbank tại Quản Bạ
  15:13 | 29/06/2020

  BHG - Sáng 29.6, tại tổ 3, thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Hà Giang tổ chức khai trương Phòng giao dịch Vietinbank huyện Quản Bạ. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thịnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh tỉnh Hà Giang; Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ; Vũ Quang Lâm, Giám đốc Vietinbank, chi nhánh tỉnh Hà Giang…

  .
 • Đại hội của trí tuệ, dân chủ và đổi mới Đại hội của trí tuệ, dân chủ và đổi mới
  22:55 | 25/06/2020

  BHG - Trong không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ với sự tham dự của 235 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 3.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ đã diễn ra đúng kế hoạch, quy định, mang tính đổi mới, nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân!.

  .
 • Niềm tin và kỳ vọng Niềm tin và kỳ vọng
  22:53 | 25/06/2020

  BHG - Trong không khí phấn khởi của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện hướng về đại hội với niềm tin, sự kỳ vọng mong muốn huyện nhà ngày càng phát triển. Bí thư Đảng ủy xã Quản Bạ, Vi Ngọc Tình, chia sẻ: "Tôi tin tưởng BCH Đảng bộ huyện Quản Bạ sẽ đoàn kết và quyết tâm cao để lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP. Đến nay, Quản Bạ vẫn là huyện 30a, hạ tầng giao thông thiếu, nhiều khu vực xa xôi cách trở, điều kiện kinh tế khó khăn.

  .
 • Điểm sáng trong thực hiện các phong trào thi đua Điểm sáng trong thực hiện các phong trào thi đua
  10:27 | 25/06/2020

  BHG - Để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, những năm qua, huyện Quản Bạ đã phát động và triển khai nhiều phong trào thi đua toàn diện, rộng khắp, có chiều sâu, mang lại hiệu quả rõ nét.

  .
 • Quản Bạ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch Quản Bạ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch
  17:01 | 23/06/2020

  BHG - Làm theo lời Bác "Thi đua là yêu nước" trong thời gian qua, huyện Quản Bạ đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực, khơi dậy, phát huy được tiềm năng thế mạnh của địa phương. Trong đó, đáng chú ý là phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM) gắn với phát triển du lịch.

  .
 • Nhiều cách làm sáng tạo trong phòng, chống bão lũ ở Quản Bạ Nhiều cách làm sáng tạo trong phòng, chống bão lũ ở Quản Bạ
  17:04 | 23/06/2020

  BHG - Là một trong những địa phương có địa hình phức tạp, thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thiên tai, như: Lũ quét, dông lốc, sạt lở đất, đá…, gây ra không ít thiệt hại về người và tài sản. Do đó, công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) được huyện Quản Bạ xác định là nhiệm vụ quan trọng và lồng ghép vào kế hoạch phát triển KT - XH của địa phương hằng năm.

  .
 • Hướng đến nền nông nghiệp hiện đại Hướng đến nền nông nghiệp hiện đại
  08:47 | 23/06/2020

  BHG - Đến quê hương "Núi đôi" hôm nay, không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ; mà còn được biết đến những vườn rau, hoa xanh mướt, tỏa ngát hương thơm. Phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, áp dụng KHKT, công nghệ vào sản xuất là mục tiêu nông dân Quản Bạ đang hướng đến.

  .
 • Đồng tâm, hiệp lực vượt qua khó khăn, thách thức Đồng tâm, hiệp lực vượt qua khó khăn, thách thức
  16:36 | 22/06/2020

  BHG - Nhiệm kỳ 2015-2020 có nhiều khó khăn, thử thách đối với nền kinh tế của huyện Quản Bạ. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện luôn đồng lòng, đoàn kết nhất trí, vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc với quyết tâm cao độ, cùng với các quyết sách đúng đắn để có được thành quả quan trọng trước thềm đại hội Đảng.

  .
 • Phụ nữ thi đua sáng tạo khởi nghiệp, bảo vệ môi trường Phụ nữ thi đua sáng tạo khởi nghiệp, bảo vệ môi trường
  15:47 | 13/06/2020

  BHG - Bằng nhiều hình thức thi đua thiết thực hướng tới đại hội Đảng các cấp, với nhiều giải pháp sáng tạo, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, tạo nhiều cơ hội cho chị em phụ nữ vươn lên, ổn định cuộc sống, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội.

  .
 • Cây Ấu tẩu góp phần xóa nghèo ở Cao Mã Pờ Cây Ấu tẩu góp phần xóa nghèo ở Cao Mã Pờ
  09:35 | 09/06/2020

  BHG - Trong những năm qua, các địa phương trên địa bàn huyện Quản Bạ đã có nhiều cách làm mới trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng; đặc biệt là những cây dược liệu quý đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Trong đó có xã Cao Mã Pờ với mô hình trồng cây Ấu tẩu, không chỉ mang lại thu nhập cao mà còn góp phần xóa nghèo, tạo việc làm ổn định cho đồng bào biên giới.

  .
 • "Đòn bẩy" cho nông hộ từ nguồn vốn vay ưu đãi của HĐND tỉnh
  00:07 | 09/06/2020

  BHG - Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi theo các Nghị quyết 209, 86 và 29 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển nông, lâm nghiệp; nhiều hộ sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã có nguồn vốn quý báu để phát triển kinh tế, mở rộng quy mô sản xuất. Theo thống kê, thực hiện Nghị quyết số 209 và Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh, có 7.447 hộ được vay vốn, với số tiền giải ngân là 667.706 triệu đồng.

  .
 • Giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho đồng bào Quản Bạ Giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho đồng bào Quản Bạ
  09:14 | 05/06/2020

  BHG - Thực hiện các chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển KT-XH vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi theo Quyết định 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Quản Bạ đã triển khai hiệu quả việc hỗ trợ téc đựng nước sinh hoạt, giúp giải quyết một phần khó khăn trong đời sống của đồng bào vùng cửa ngõ Cao nguyên đá.

  .
 • Quản Bạ xuống giống vụ Mùa Quản Bạ xuống giống vụ Mùa
  09:10 | 03/06/2020

  BHG - Những ngày này, nông dân huyện Quản Bạ đang hối hả làm đất, chuẩn bị các khâu để xuống giống vụ Mùa đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Vụ Mùa là một trong những vụ quan trọng trong năm của huyện, bởi nông dân chỉ sản xuất được 1 vụ lúa trong năm. Để có một vụ Mùa thắng lợi, từ đầu vụ, ngành Nông nghiệp huyện đã khuyến cáo bà con làm tốt công tác phòng trừ sâu bệnh hại lúa.

  .
 • Cao Mã Pờ từng bước đổi thay Cao Mã Pờ từng bước đổi thay
  09:10 | 03/06/2020

  BHG - Trước đây, nhắc đến xã biên giới Cao Mã Pờ (Quản Bạ), nhiều người thường nghĩ ngay đến những khó khăn vất vả như giao thông đi lại, thời tiết khắc nghiệt, đất đá cằn cỗi, cuộc sống nhân dân nghèo khó… Thế nhưng ngày nay, đời sống kinh tế của người dân Cao Mã Pờ đang từng bước được đổi thay nhờ sự lãnh, chỉ đạo đúng hướng của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, đặc biệt ý thức vươn lên vượt khó của đồng bào các dân tộc nơi đây.

  .
 • Quản Bạ chú trọng phát triển cây dược liệu Quản Bạ chú trọng phát triển cây dược liệu
  14:09 | 02/06/2020

  BHG - Năm qua, tổng doanh thu từ dược liệu trên địa bàn huyện Quản Bạ đạt trên 100 tỷ đồng; trong đó, nguồn thu chủ yếu từ Thảo quả khoảng 48 tỷ đồng; 50 tỷ đồng từ các loại cây Giảo cổ lam, Ấu tẩu, Hương thảo, Hà thủ ô và các thảo dược khác... Với giá trị kinh tế cao và năng suất, sản lượng ổn định; năm nay, ngành Nông nghiệp huyện Quản Bạ tiếp tục triển khai kế hoạch trồng mới 500 ha cây dược liệu, gồm...

  .
 • Mô hình liên kết chăn nuôi bò vỗ béo ở xã Lùng Tám Mô hình liên kết chăn nuôi bò vỗ béo ở xã Lùng Tám
  07:52 | 29/05/2020

  BHG - Khởi nguồn từ Đề án số 10 – ĐA/HU của BTV Huyện ủy Quản Bạ về "Nâng cao hiệu quả liên kết, phát triển kinh tế của nông dân huyện Quản Bạ, giai đoạn 2018 – 2023" được ban hành từ năm 2018. Đến nay, mô hình liên kết chăn nuôi bò vỗ béo ở xã Lùng Tám (Quản Bạ) bước đầu đã cho thấy hiệu quả kinh tế cao; góp phần tích cực vào việc phát triển KT – XH tại địa phương.

  .
 • Quản Bạ "cán đích" 100% chỉ tiêu nghị quyết Quản Bạ
  07:51 | 29/05/2020

  BHG - Trong 23 chỉ tiêu phát triển KT-XH theo Nghị quyết (NQ) Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020; đến nay, huyện Quản Bạ đã hoàn thành 100% chỉ tiêu NQ đề ra. Trong đó, có 10 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện cửa ngõ Cao nguyên đá ngày càng được nâng cao.

  .
 • Quản Bạ đẩy mạnh công tác tuyên truyền Quản Bạ đẩy mạnh công tác tuyên truyền
  09:05 | 22/05/2020

  BHG - Trước tình hình biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, để chủ động phòng, chống và đối phó với diễn biến bất thường của thời tiết, huyện Quản Bạ đã đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) nhằm nâng cao nhận thức của người dân.

  .
 • Quản Bạ tập trung phát triển du lịch Quản Bạ tập trung phát triển du lịch
  16:56 | 21/05/2020

  BHG - Phát triển du lịch (DL) được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ, nhiệm kỳ 2015-2020. Để phát triển ngành DL, huyện đã ban hành nhiều chương trình, đề án góp phần xây dựng thương hiệu DL đặc trưng; nhằm giúp huyện trở thành điểm đến hấp dẫn.

  .
 • Quản Bạ chú trọng luân chuyển cán bộ Quản Bạ chú trọng luân chuyển cán bộ
  09:11 | 20/05/2020

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ. Người quan niệm "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", "Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém". Thấm nhuần tư tưởng đó cùng các quan điểm của Đảng, những năm qua, Đảng bộ huyện Quản Bạ đã có nhiều giải pháp đào tạo cán bộ, trong đó việc điều động, luân chuyển cán bộ được chú trọng và phát huy hiệu quả tích cực; từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, góp phần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

  .
 • Chương trình phát triển dược liệu giúp người dân thoát nghèo Chương trình phát triển dược liệu giúp người dân thoát nghèo
  09:49 | 15/05/2020

  BHG - Triển khai chương trình phát triển dược liệu, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã thực hiện trồng nhiều giống dược liệu có giá trị kinh tế cao; góp phần vào chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại địa phương, đồng thời giúp nhiều hộ dân vùng cao có hướng đi mới trong giảm nghèo bền vững.

  .
 • Nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân huyện cửa ngõ vùng Cao nguyên đá Nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân huyện cửa ngõ vùng Cao nguyên đá
  10:22 | 14/05/2020

  BHG - Đại hội Đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin của nhân dân. Để hướng tới một kỳ đại hội chất lượng, hiệu quả; cử tri huyện Quản Bạ đã gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng vào Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

  .
 • Quản Bạ siết chặt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại Quản Bạ siết chặt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại
  18:56 | 06/05/2020

  BHG - Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, góp phần ổn định thị trường, đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa trên địa bàn. Vì vậy, trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả huyện Quản bạ (BCĐ 389 huyện) đã triển khai nhiều đợt cao điểm đấu tranh, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm nhiều hành vi vi phạm, góp phần ổn định thị trường.

  .
 • Quản Bạ nhiều giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Quản Bạ nhiều giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp
  09:16 | 06/05/2020

  BHG - Với vai trò chăm lo, định hướng, giáo dục đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), thời gian qua, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên huyện Quản Bạ đã có nhiều giải pháp, tổ chức các hoạt động, mô hình sáng tạo nhằm hỗ trợ, động viên ĐVTN khởi nghiệp, như: Diễn đàn Khởi nghiệp, các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu các chính sách giải quyết việc làm, xây dựng các chính sách hỗ trợ tín dụng, hỗ trợ dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn,...

  .
 • Vai trò nêu gương của đảng viên xã Thái An Vai trò nêu gương của đảng viên xã Thái An
  10:02 | 05/05/2020

  BHG - Thái An là một trong những xã nghèo, còn nhiều khó khăn bởi địa hình phức tạp, thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai nhất của huyện Quản Bạ. Tỉ lệ hộ nghèo cao, thu nhập bình quân đầu người thấp,... Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Thái An có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, xây dựng kế hoạch và triển khai những việc làm cụ thể, thiết thực phù hợp với đặc điểm tình hình thời tiết, khí hậu với từng thôn,

  .
 • Vượt lên số phận Vượt lên số phận
  18:10 | 02/05/2020

  BHG - Không may có cơ thể không lành lặn, thiếu sức khỏe, khó khăn trong vận động, sinh hoạt, học tập; khó có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp luôn là những trở ngại mà người khuyết tật (NKT) phải đối mặt. Nhưng bằng ý chí và nghị lực phi thường, nhiều NKT ở Quản Bạ đã khẳng định "tàn nhưng không phế".

  .
 • Làm giàu từ cây Hồng không hạt Làm giàu từ cây Hồng không hạt
  20:19 | 23/04/2020

  BHG - Hồng không hạt (HKH) là một sản phẩm đặc trưng (sản phẩm OCOP) của huyện Quản Bạ và được Cục sở hữu trí tuệ cấp Chứng nhận bảo hộ và Chỉ dẫn địa lý năm 2017. Nhiều hộ dân biết tận dụng đất vườn của gia đình nhân rộng cây HKH để nâng cao thu nhập, tạo việc làm ổn định, vươn lên làm giàu và góp phần phát huy giá trị, nâng tầm thương hiệu sản phẩm của huyện nhà. Trong đó, phải kể đến gia đình anh Vương Trung Hùng (sinh năm 1974), dân tộc Nùng...

  .
 • Thái An đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Thái An đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
  14:56 | 16/04/2020

  BHG - Năm 2020, thực hiện quán triệt, triển khai học tập chuyên đề "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng ủy xã Thái An (Quản Bạ) đã đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, học tập chuyên đề một cách đa dạng, phong phú nhằm thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân học tập và làm theo.

  .
 • Quản Bạ phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng Quản Bạ phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng
  09:52 | 14/04/2020

  BHG - Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Quản Bạ luôn quan tâm và coi trọng vai trò của người có uy tín (NCUT) trong cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn. Qua đó, không ngừng củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, đội ngũ NCUT đã phát huy vai trò tích cực, gương mẫu trong lao động sản xuất, vận động nhân dân phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng – an ninh.

  .
 • Quản Bạ được mùa Atiso Quản Bạ được mùa Atiso
  09:26 | 08/04/2020

  BHG - Nằm trong chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, huyện Quản Bạ đã đưa cây Atiso vào trồng và phát triển rộng. Vụ Đông – xuân năm nay, nhiều hộ dân tham gia trồng Atiso được mùa, được giá và quan trọng hơn là toàn bộ sản phẩm Atiso được bao tiêu thông qua liên kết giữa người dân với Hợp tác xã (HTX) sản xuất dược liệu tại địa phương.

  .
 • "Đệ nhất động" trên Cao nguyên đá
  09:25 | 08/04/2020

  BHG - Là huyện cửa ngõ vùng Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, với thế mạnh sẵn có, huyện Quản Bạ đã gìn giữ nhiều cảnh quan thiên nhiên và xây dựng nhiều điểm du lịch nổi tiếng, nhất là hang Lùng Khúy hay còn gọi là Cao nguyên đệ nhất động-một trong những món quà quý giá mà tạo hóa đã ưu ái dành tặng cho vùng đất nơi đây.

  .
 • Quản Bạ huy động sức dân xây dựng nhà văn hóa thôn Quản Bạ huy động sức dân xây dựng nhà văn hóa thôn
  09:15 | 07/04/2020

  BHG - Cùng với các công trình thủy lợi, điện thắp sáng, trường học, nhà ở,... nhà văn hóa (NVH) thôn đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần của cộng đồng dân cư ở thôn, bản; là một trong những tiêu chí không thể thiếu trên lộ trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) của các địa phương. Xác định được điều đó, thời gian qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ đã không ngừng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng các NVH thôn khang trang.

  .
 • Cheng Văn Bình làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương Cheng Văn Bình làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương
  11:38 | 04/04/2020

  BHG - Những năm gần đây, phong trào cán bộ, đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế, làm giàu ở xã Tùng Vài (Quản Bạ) được nhân rộng đến từng thôn, bản. Trong đó, phải kể đến đảng viên Cheng Văn Bình (sinh năm 1976), dân tộc Hán, thôn Bản Thăng là một trong những tấm gương sáng làm giàu từ nuôi bò và lợn đen địa phương.

  .
 • Cuộc sống mới ở Tả Súng Chư Cuộc sống mới ở Tả Súng Chư
  14:27 | 01/04/2020

  BHG - Tả Súng Chư là một trong những thôn thường xuyên chịu thiệt hại do mưa lũ, sạt lở ở xã biên giới Nghĩa Thuận (Quản Bạ). Nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của huyện về công tác phòng, chống thiên tai, nhất là công tác di dời hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở. Đến nay, những hộ dân được di dời đến vùng an toàn đã có cuộc sống ổn định, người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

  .
 • Quản Bạ bảo đảm tiến độ hỗ trợ nhà ở cho người nghèo Quản Bạ bảo đảm tiến độ hỗ trợ nhà ở cho người nghèo
  15:47 | 31/03/2020

  BHG - Thời gian qua, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo và hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quản Bạ luôn nhận được sự quan tâm và chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền huyện Quản Bạ đã thực hiện nhiều biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình nhằm giúp các gia đình NCC, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

  .
 • Quản Bạ, một đối tượng bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật Quản Bạ, một đối tượng bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật
  11:12 | 31/03/2020

  BHG - Ngày 30.3, Công an huyện Quản Bạ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh tiến hành làm việc với chị S.T.M (40 tuổi), trú tại thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ về việc tung tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh Covid – 19.

  .
 • Quản Bạ, nguồn lực xã hội hóa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Quản Bạ, nguồn lực xã hội hóa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục
  09:58 | 30/03/2020

  BHG - Với điều kiện kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn, ngân sách nhà nước chi cho giáo dục còn khiêm tốn; vì vậy, trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Quản Bạ đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, nhằm tăng cường công tác xã hội hóa (XHH) và kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để xây dựng cơ sở hạ tầng, kiên cố hóa trường, lớp học, cải tạo môi trường cảnh quan… Từ đó, góp phần quan trọng vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học.

  .
 • Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ
  11:58 | 09/01/2015

  HGĐT- Có mặt ở Quản Bạ những ngày này, chúng tôi cảm nhận thấy sự mới mẻ từ các công trình, cơ sở hạ tầng; trong cách nghĩ, cách làm của người dân, từ đó có thể khẳng định: Cái nghèo dần lùi xa, sự no ấm dần hiện hữu, quê hương Núi Đôi đang chuyển dần sang một diện mạo mới.

  .
 • Trao quà cho hộ nghèo thôn Lùng Hóa Trao quà cho hộ nghèo thôn Lùng Hóa
  09:30 | 27/01/2015

  HGĐT - Ngày 25.1, Đoàn từ thiện Hà Nội do bà Trần Ánh Tuyết cùng các thành viên đã tổ chức trao quà cho các hộ nghèo và học sinh Mầm Non tại thôn Lùng Hóa, xã Lùng Tám (Quản Bạ). Cùng dự có đại diện Báo Hà Giang, lãnh đạo xã Lùng Tám…

  .
 • Kết nghĩa cụm dân cư biên giới Na Cho Cai và Bát Bố Kết nghĩa cụm dân cư biên giới Na Cho Cai và Bát Bố
  15:59 | 06/02/2015

  HGO- Sáng 4.2, tại xã Nghĩa Thuận (huyện Quản Bạ) đã diễn ra Lễ ký kết nghĩa cụm dân cư 2 bên biên giới giữa thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ và thôn Phản Trà, hương Bát Bố, huyện Ma ly pho, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

  .
 • "Nêu cao trách nhiệm, hướng về cơ sở"
  20:56 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ đã nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Nhân dịp này, phóng viên Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/C) Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ về một số kết quả đạt được của Đảng bộ.

  .
 • Kỳ vọng trước mùa Xuân Kỳ vọng trước mùa Xuân
  20:59 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Cùng với niềm vui chung khi xuân về, bước sang năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ tiếp tục tự hào về những thành tựu của một năm vượt khó để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

  .
 • Đông Hà trước "ngưỡng cửa" đạt chuẩn Nông thôn mới Đông Hà trước
  22:10 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Tia nắng mùa xuân ấm áp xua đi cái rét buốt kéo dài của những ngày mùa đông lạnh giá, nắng lên sưởi ấm vạn vật, cây cối đang cựa mình gỡ bỏ những lớp vỏ sần sùi, xám đen để nhú lên những chồi non xanh biếc. Xuân 2015 ở Đông Hà càng "xuân" hơn, tết "mới thật là tết" khi mà vùng quê này đang đứng trước ngưỡng cửa trở thành xã NTM đầu tiên của huyện Quản Bạ.

  .
 • No ấm Nghĩa Thuận No ấm Nghĩa Thuận
  22:13 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Vẫn những cơn mưa phùn lất phất, vẫn những cơn gió mùa làm lay động những bụi hoa sim, hoa mua lúp xúp của vùng đất biên cương Nghĩa Thuận (Quản Bạ). Nhưng cái rét đã "ngọt" hơn, không gian bừng sáng hơn khi những cành đào, cành mận khoe sắc ven sườn đồi.

  .
 • Tín hiệu vui từ ngành Nông nghiệp Quản Bạ Tín hiệu vui từ ngành Nông nghiệp Quản Bạ
  16:28 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Đầu năm có dịp "xông đất" các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Quản Bạ mới thấy sự háo hức, rạng rỡ xen lẫn niềm hy vọng trên khuôn mặt người nông dân bên thành quả lao động. Với nhiều cơ chế hỗ trợ phù hợp, hiệu quả, khuyến khích người dân phát triển sản xuất, tăng năng suất, thu nhập, nâng cao đời sống... ngành Nông nghiệp Quản Bạ đang phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và hướng đến nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa bền vững.

  .
 • Thái An tiến bước, rước "nàng Xuân" Thái An tiến bước, rước
  16:31 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Mùi thơm nồng của rượu ngô, hương thơm ngát của gạo nếp nương hòa quyện trong lá dong tạo nên hương vị độc đáo của những chiếc bánh chưng xanh ngày Tết. Những cánh hoa đào khoe sắc trong làn gió thoảng nhẹ bay cuốn vào màn sương mai huyền ảo trên miền Cao nguyên đá, báo hiệu một mùa xuân mới đã đến với xã Thái An (Quản Bạ).

  .
 • Huyện Quản Bạ: Chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách
  08:36 | 12/02/2015

  BHG - Hòa chung không khí cùng cả nước chuẩn bị đón chào năm mới Ất Mùi 2015, những ngày cuối năm, trên địa bàn tỉnh dường như được sưởi ấm hơn bởi những hoạt động tình nghĩa dành cho người nghèo và các gia đình chính sách (GĐCS).

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1xdWFuLWJhL2luZGV4Lmh0bWw=/textlink.html
.
.
.