Thảo thơm những tấm lòng "lá lành đùm lá rách"
Thảo thơm những tấm lòng
.
16:39 | 08/04/2021

BHG - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, các thế hệ người dân Quản Bạ đã anh dũng tham gia chiến đấu bảo vệ biên cương thiêng liêng của Tổ quốc. Ngày nay, bà con các dân tộc lại đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng biên cương giàu đẹp. Để giúp đỡ nhân dân an cư lạc nghiệp, nhiều tấm lòng thơm thảo từ khắp nơi đã hỗ trợ các hộ khó khăn xây dựng nhà ở, góp phần tạo nên đời sống mới ở nơi đây.

.
.
.
 • Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh
  11:53 | 05/04/2021

  BHG - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội về tầm quan trọng của công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), thời gian qua tỉnh đã triển khai đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) giai đoạn 2017-2020 và đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên vẫn cần sự nâng cao nhận thức của người dân để giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính.

  .
 • Quản Bạ đổi mới cách làm, thay đổi tư duy trong cải tạo vườn tạp Quản Bạ đổi mới cách làm, thay đổi tư duy trong cải tạo vườn tạp
  09:47 | 01/04/2021

  BHG - Năm 2021 huyện Quản Bạ có 105 hộ (kế hoạch tỉnh giao 59 hộ), trong đó có 41 hộ nghèo, 64 hộ cận nghèo thực hiện cải tạo vườn tạp (CTVT) với tổng diện tích gần 54.000 m2. Hiện nay, các hộ đang bù đất lấp đá, rào vườn, mua con giống và đã có những mầm xanh trên mảnh vườn vừa cải tạo.

  .
 • Lao động ngoài tỉnh giúp giảm nghèo ở Cán Tỷ Lao động ngoài tỉnh giúp giảm nghèo ở Cán Tỷ
  08:19 | 28/03/2021

  BHG - Cán Tỷ là xã khó khăn của huyện Quản Bạ, tổng diện tích đất tự nhiên trên 4.000 ha, được chia thành 8 thôn. Toàn xã có trên 1.000 hộ với trên 5.000 khẩu. Đời sống của người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo trên 50,85%. Vì vậy, công tác xóa đói, giảm nghèo luôn được Đảng bộ xã coi là nhiệm vụ quan trọng và chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân đi lao động (LĐ) ngoài tỉnh.

  .
 • Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh làm việc tại huyện Quản Bạ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh làm việc tại huyện Quản Bạ
  10:42 | 24/03/2021

  BHG - Ngày 23.3, đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra thực tế các mô hình kinh tế tại thôn Bản Thăng, xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ. Cùng đi có đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ.

  .
 • HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX họp kỳ thứ 13 chuyên đề HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX họp kỳ thứ 13 chuyên đề
  18:21 | 23/03/2021

  BHG - Ngày 23.3, HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 13 chuyên đề nhằm xem xét đơn xin miễn nhiệm đại biểu HĐND huyện và các tờ trình kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND huyện và Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ.

  .
 • Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long làm việc tại huyện Quản Bạ Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long làm việc tại huyện Quản Bạ
  15:30 | 20/03/2021

  BHG - Ngày 19.3, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Quản Bạ, nhằm nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện và công tác sản xuất nông - lâm nghiệp; Chương trình cải tạo vườn tạp. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh.

  .
 • Cải tạo vườn tạp tại huyện cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn Cải tạo vườn tạp tại huyện cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn
  12:43 | 18/03/2021

  BHG - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, Đảng bộ và nhân dân huyện Quản Bạ huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, sáng tạo của người dân để khai thác tiềm năng, lợi thế đất đai vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phát triển các loại cây, con chủ lực có tiểm năng lợi thế của địa phương nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra...

  .
 • Đẩy mạnh tuyên truyền xuất khẩu lao động Đẩy mạnh tuyên truyền xuất khẩu lao động
  09:49 | 15/03/2021

  BHG - Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) tạo cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững cho nhiều lao động trong tỉnh. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác XKLĐ, Sở Lao động - Thương binh và xã hội (LĐ - TBXH) tăng cường công tác tuyên truyền, góp phần giúp người dân nắm bắt thông tin cụ thể về chính sách hỗ trợ của Nhà nước và của tỉnh.

  .
 • Quản Bạ cả hệ thống chính trị "bắt tay" vào cải tạo vườn tạp Quản Bạ cả hệ thống chính trị
  09:30 | 10/03/2021

  BHG - Ngay sau khi Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp được ban hành, huyện Quản Bạ đã xây dựng Nghị quyết về thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp, giai đoạn 2021 – 2025 và thành lập Ban chỉ đạo với mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2025, cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn có thu nhập khá cho trên 500 hộ, với trên 500 vườn.

  .
 • Hội thảo lấy ý kiến bản thảo cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Quản Bạ tập III Hội thảo lấy ý kiến bản thảo cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Quản Bạ tập III
  14:32 | 09/03/2021

  BHG - Ngày 8.3, Đảng bộ huyện Quản Bạ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến cho bản thảo cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Quản Bạ tập III, giai đoạn 2000 - 2020. Dự hội thảo có đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

  .
 • Vương Quốc Hiếu với khát vọng làm giàu trên nương rau Vương Quốc Hiếu với khát vọng làm giàu trên nương rau
  16:38 | 18/02/2021
  BHG - Thời gian qua, "luồng gió" khởi nghiệp trên địa bàn huyện Quản Bạ đã và đang lan tỏa mạnh mẽ; đây cũng là hướng phát triển sinh kế dành cho thanh niên có sức trẻ, ý chí vươn lên làm giàu. Trong đó, có thể kể đến niềm khao khát, ý chí quyết tâm và khát vọng làm giàu trên chính nương ngô, mảnh ruộng nơi vùng quê của thanh niên Vương Quốc Hiếu, thôn Bó Lách, xã Quyết Tiến.
  .
 • Quản Bạ hướng đến nền nông nghiệp hiện đại Quản Bạ hướng đến nền nông nghiệp hiện đại
  08:57 | 18/02/2021

  Xuân 2021 - Phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất là mục tiêu người nông dân Quản Bạ đang hướng đến. Làm sao để "đất nở hoa", nâng cao thu nhập cho người dân đang là khát vọng và niềm tin của Đảng bộ và nhân dân huyện Quản Bạ, khi bước sang nhiệm kỳ mới.

  .
 • Nghệ nhân Hùng Đình Quý với cây khèn Mông Nghệ nhân Hùng Đình Quý với cây khèn Mông
  09:18 | 08/02/2021

  BHG - Với người Mông, cây khèn được coi là tín vật tâm linh, tiếng khèn đại diện tiêu biểu cho nét đẹp trong văn hóa, đời sống, sinh hoạt của đồng bào. Anh Hùng Đình Quý, thôn Lùng Cáng, xã Thanh Vân (Quản Bạ) là nghệ nhân thổi khèn Mông có tiếng không chỉ ở thôn, xã mà còn là một trong những nhân tố quan trọng trong công tác bảo tồn, lưu giữ và phát huy những nét đẹp của cây khèn Mông.

  .
 • Tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp cho cán bộ MTTQ Yên Minh và Quản Bạ Tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp cho cán bộ MTTQ Yên Minh và Quản Bạ
  12:44 | 30/01/2021

  BHG - Sáng 29.1, tại huyện Yên Minh, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Yên Minh tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Minh và Quản Bạ.

  .
 • Quản Bạ tập trung phát triển bò Vàng Quản Bạ tập trung phát triển bò Vàng
  16:13 | 25/01/2021

  BHG - Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 xác định, bò Vàng là vật nuôi chủ lực trong phát triển chăn nuôi của huyện. Với truyền thống, kinh nghiệm chăn nuôi đại gia súc của nhân dân, cùng cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã vận dụng linh hoạt các chủ trương, chính sách của T.Ư, tỉnh để khuyến khích, phát triển chăn nuôi bò theo hướng hàng hóa. Vì vậy, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, tư duy sản xuất và phương thức chăn nuôi của nhân dân có sự chuyển biến tích cực, bước đầu hình thành các trang trại, gia trại chăn nuôi quy mô lớn, hiệu quả kinh tế cao.

  .
 • Nâng cao ý thức chống rác thải nhựa Nâng cao ý thức chống rác thải nhựa
  11:33 | 25/01/2021

  BHG - Là tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu, chính vì vậy, công tác bảo vệ môi trường sống, môi trường du lịch xung quanh chúng ta được tỉnh coi trọng và quan tâm đúng mức. Trong đó, phong trào "Chống rác thải nhựa" được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh và đạt được kết quả nhất định.

  .
 • Quản Bạ nhân rộng đàn ong mật Quản Bạ nhân rộng đàn ong mật
  10:15 | 22/01/2021

  BHG - Trong những năm gần đây, nghề nuôi ong lấy mật tại huyện Quản Bạ cho hiệu quả kinh tế khá cao, góp phần quan trọng vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi tại địa phương. Để nghề nuôi ong lấy mật phát triển bền vững, huyện đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển đàn ong mật nhiệm kỳ 2020-2025, với nhiều giải pháp mang tính bền vững.

  .
 • Cách làm hay trong phòng, chống rét cho gia súc ở Quản Bạ Cách làm hay trong phòng, chống rét cho gia súc ở Quản Bạ
  09:55 | 21/01/2021

  BHG - Mùa Đông năm nay, trên địa bàn huyện Quản Bạ xuất hiện băng giá và sương muối. Chính vì vậy, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã quan tâm đến công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc, nhằm bảo vẹ và giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân. Trong đó, các địa phương đã phát huy tính chủ động trong công tác phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc với nhiều cách làm hay, sáng tạo tại cơ sở.

  .
 • Nỗ lực xây dựng Nông thôn mới ở huyện "cửa ngõ" Cao nguyên đá Nỗ lực xây dựng Nông thôn mới ở huyện
  18:25 | 16/01/2021

  BHG - Những ngày đầu năm, trở lại các xã vùng cao biên giới của huyện Quản Bạ, chúng tôi dễ dàng nhận ra sự đổi thay ở vùng đất này. Hệ thống kết cấu hạ tầng như: Trường học, trạm y tế, đường giao thông, điện thắp sáng từng bước được đầu tư xây dựng, tạo thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt và sản xuất. Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận, Phan Thông Quyết, cho biết...

  .
 • Quản Bạ đi đầu xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh Quản Bạ đi đầu xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh
  19:12 | 13/01/2021

  BHG - Những năm qua, ngoài việc tổ chức xây dựng bộ đội thường trực, lực lượng dự bị động viên vững mạnh, Ban CHQS huyện Quản Bạ đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo cơ quan quân sự các xã, thị trấn tổ chức triển khai xây dựng lực lượng dân quân theo hướng "vững mạnh, rộng khắp", thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân.

  .
 • Băng giá bước đầu gây thiệt hại tại xã Cao Mã Pờ Băng giá bước đầu gây thiệt hại tại xã Cao Mã Pờ
  16:23 | 13/01/2021

  BHG - Những ngày qua, nhiệt độ tại các xã biên giới, trong đó có xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ xuống rất thấp, nhất vào buổi sáng có lúc xuống -1 độ C. Ghi nhận nền nhiệt độ tại thôn Chín Chu Lìn, xã Cao Mã Pờ 7 h sáng ngày 13.1 là -1 độ. Ông Vi Văn Đoàn, Bí thư Chi bộ thôn Chín Chu Lìn, xã Cao Mã Pờ cho biết: Thôn Chín Chu Lìn có 48 ha thảo quả, sau 3 ngày xảy ra băng tuyết, 80% diện tích cây thảo quả của bà con trong thôn bị ảnh hưởng và có nguy cơ mất trắng khi cây bị táp lá và úng gốc do băng tuyết. Và sẽ phải mất 3- 4 năm cây bắt đầu cho thu hoạch lại.

  .
 • Vàng Minh Thề - Bí thư Đoàn xã làm kinh tế giỏi Vàng Minh Thề - Bí thư Đoàn xã làm kinh tế giỏi
  16:16 | 08/01/2021

  BHG - Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất khó, tuy tuổi đời còn trẻ nhưng anh Vàng Minh Thề - Bí thư Đoàn xã Thanh Vân (Quản Bạ) luôn nhiệt huyết trong công việc; vượt qua những khó khăn, đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế; là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên, thanh niên địa phương học tập, noi theo. Từ đó, góp phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh phong trào thanh niên khởi nghiệp, thúc đẩy phát triển KT – XH huyện cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

  .
 • Quản Bạ nâng cao hiệu quả chương trình khởi nghiệp Quản Bạ nâng cao hiệu quả chương trình khởi nghiệp
  16:14 | 08/01/2021

  BHG - Trong những năm qua, hưởng ứng Chương trình Quốc gia khởi nghiệp với tinh thần, trách nhiệm là lớp thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Quản Bạ chủ động học hỏi kinh nghiệm làm kinh tế; năng động vay vốn từ các nguồn vốn ưu đãi để phát triển các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao; tạo sức lan tỏa trong ĐVTN, góp phần không nhỏ thúc đẩy phát triển KT – XH của địa phương.

  .
 • Nuôi bò Vàng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân Cán Tỷ Nuôi bò Vàng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân Cán Tỷ
  16:10 | 08/01/2021

  BHG - Nhiều năm qua, các nông hộ xã Cán Tỷ (Quản Bạ) phát triển nghề chăn nuôi bò Vàng vùng cao vỗ béo mang lại thu nhập ổn định, từng bước thoát nghèo, nâng cao đời sống. Nuôi bò vỗ béo không còn mới, nhưng đây vẫn là cách chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giúp giảm chi phí đầu tư, tận dụng được nông phụ phẩm trong nông nghiệp và chủ động được việc phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc.

  .
 • Khen thưởng đột xuất Công an huyện Quản Bạ trong tấn công, truy bắt tội phạm Khen thưởng đột xuất Công an huyện Quản Bạ trong tấn công, truy bắt tội phạm
  10:54 | 08/01/2021

  BHG - Ngày 7.1, UBND huyện Quản Bạ đã quyết định khen thưởng đột xuất tập thể Công an huyện và các cá nhân trong Đội Cảnh sát hình sự, Đội Giao thông Công an huyện có thành tích trong điều tra, truy bắt tội phạm tại xã Quyết Tiến.

  .
 • Quản Bạ chủ động phòng, chống rét cho gia súc Quản Bạ chủ động phòng, chống rét cho gia súc
  11:04 | 06/01/2021

  BHG - Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, dự báo không khí lạnh còn tăng cường, nền nhiệt trung bình mùa Đông năm nay có xu hướng thấp hơn so với những năm trước. Do đó, huyện Quản Bạ đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc, trong đó chú trọng hướng dẫn người chăn nuôi giữ ấm và dự trữ thức ăn cho đàn vật nuôi.

  .
 • Liên đoàn Lao động huyện Quản Bạ đưa nghị quyết vào cuộc sống Liên đoàn Lao động huyện Quản Bạ đưa nghị quyết vào cuộc sống
  08:27 | 18/12/2020

  BHG - Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đưa nghị quyết (NQ) của Đảng vào cuộc sống, ngay sau Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ thành công, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quản Bạ đã quán triệt nội dung và các chương trình thực hiện NQ đại hội đến toàn thể đoàn viên công đoàn.Từ đó, mọi đoàn viên đều nắm bắt đầy đủ, sâu sắc các nội dung NQ đại hội các cấp để triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị mình.

  .
 • Quản Bạ đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công Quản Bạ đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
  07:15 | 10/12/2020

  BHG - Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công được UBND huyện Quản Bạ xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát huy hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, thúc đẩy sự phát triển KT-XH của địa phương. Chính vì vậy, huyện Quản Bạ đang tích cực chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện hồ sơ giải ngân theo tiến độ được giao.

  .
 • HTX cộng đồng Nặm Đăm phát triển kinh tế từ cây dược liệu HTX cộng đồng Nặm Đăm phát triển kinh tế từ cây dược liệu
  13:58 | 06/12/2020

  BHG - HTX cộng đồng Nặm Đăm được thành lập ngày 28.8.2014 theo Quyết của UBND huyện Quản Bạ, HTX gồm 29 thành viên, tổng vốn điều lệ 2 tỷ đồng, 22 ngành nghề kinh doanh; trong đó, ngành nghề chủ yếu là trồng và chế biến các sản phẩm dược liệu, kinh doanh các ngành nghề, như: Tắm lá thuốc; xông hơi, dịch vụ lưu trú; điều hành tua du lịch… Sau hơn 5 năm hoạt động, HTX đã phát huy được hiệu quả kinh tế từ cây dược liệu mang lại thu nhập cao cho các thành viên.

  .
 • Ngày hội Văn hóa du lịch và ẩm thực các dân tộc huyện Quản Bạ Ngày hội Văn hóa du lịch và ẩm thực các dân tộc huyện Quản Bạ
  15:04 | 28/11/2020

  BHG - Nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, du lịch, ẩm thực và giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện đến với du khách trong và ngoài nước. Trong thời gian 1,5 ngày, từ chiều 27 – 28.11, tại sân vận động huyện Quản Bạ, UBND huyện Quản bạ tổ chức ngày hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực các dân tộc huyện Quản Bạ năm 2020. Dự có lãnh đạo huyện cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách.

  .
 • Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Minh và Quản Bạ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Minh và Quản Bạ
  11:14 | 25/11/2020

  BHG - * Ngày 24.11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Minh do đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh.

  .
 • Cô giáo Nguyễn Thị Hương Trầm gương sáng tự học, tự sáng tạo Cô giáo Nguyễn Thị Hương Trầm gương sáng tự học, tự sáng tạo
  10:01 | 24/11/2020

  BHG - Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng trong ngành Giáo dục huyện Quản Bạ, với sự hưởng ứng tích cực của nhiều tập thể giáo viên và học sinh. Trong đó nổi bật là tấm gương sáng về tự học, tự sáng tạo của cô giáo Nguyễn Thị Hương Trầm, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS xã Quyết Tiến.

  .
 • Phát huy vai trò hệ thống chính trị Phát huy vai trò hệ thống chính trị
  00:18 | 23/11/2020

  BHG - Sau 10 năm triển khai Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), đã có 38 xã "về đích", năm 2020 dự kiến thêm 7 xã đạt chuẩn, diện mạo nông thôn trên địa bàn tỉnh đã khoác lên mình màu áo mới. Thành quả ấy ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và chung tay của cộng đồng.

  .
 • Bảo vệ thương hiệu Hồng không hạt Quản Bạ Bảo vệ thương hiệu Hồng không hạt Quản Bạ
  16:48 | 19/11/2020

  BHG - Nhằm đổi mới phương thức kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh sản phẩm quả Hồng không hạt (HKH) Quản Bạ đã có thương hiệu được cấp Chỉ dẫn địa lý, thay đổi nhận thức về trách nhiệm từ lãnh đạo chính quyền đến toàn thể nhân dân về việc phát triển song song HKH với việc bảo vệ thương hiệu đã được xây dựng. Cấp ủy, chính quyền huyện đã và đang huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thống nhất các phương án bảo vệ thương hiệu HKH Quản Bạ.

  .
 • Quản Bạ nâng cao hiệu quả cây trồng vụ Đông Quản Bạ nâng cao hiệu quả cây trồng vụ Đông
  16:46 | 18/11/2020

  BHG - Là một trong số ít nơi ở vùng cao trồng được rau vụ Đông diện tích lớn, với thời gian sản xuất ngắn và đa dạng các loại cây trồng, thị trường tiêu thụ ổn định, giá trị thu nhập cao; thời gian qua, huyện Quản Bạ xác định vụ Đông là vụ sản xuất chính, đem lại hiệu quả kinh tế, từng bước nâng cao đời sống cho nông dân.

  .
 • Ra quân tình nguyện mùa Đông 2020 và Xuân tình nguyện 2021 Ra quân tình nguyện mùa Đông 2020 và Xuân tình nguyện 2021
  10:29 | 16/11/2020

  BHG - Vừa qua, tại xã Bát Đại Sơn (Quản Bạ) Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình Lễ ra quân tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Giang và gần 400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Quản Bạ.

  .
 • Đảng viên Lý Tà Thí phát triển nông nghiệp gắn với du lịch Đảng viên Lý Tà Thí phát triển nông nghiệp gắn với du lịch
  10:50 | 13/11/2020

  BHG - Phát huy vai trò "Đảng viên đi trước", anh Lý Tà Thí, dân tộc Dao ở thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ (Quản Bạ) đã mạnh dạn đầu tư, đi đầu trong phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, tạo nên mô hình sản xuất tiêu biểu. Đồng thời, là đảng viên trẻ gương mẫu tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng.

  .
 • Giải pháp phát triển kinh tế hộ ở Quyết Tiến Giải pháp phát triển kinh tế hộ ở Quyết Tiến
  07:00 | 10/11/2020

  BHG - Xã Quyết Tiến (Quản Bạ), là xã cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, cách trung tâm thành phố Hà Giang hơn 35 km, cách trung tâm huyện gần 10 km; có độ cao trung bình khoảng 900 m so với mực nước biển; điều kiện khí hậu quanh năm mát mẻ; nguồn nhân lực dồi dào; đất đai màu mỡ thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Với điều kiện đó, Quyết Tiến tập trung nhiều giải pháp phát triển kinh tế hộ. Đặc biệt, chú trọng việc phát triển trồng trọt nhằm đa dạng hóa cây trồng; tạo động lực cho người dân phát triển nông nghiệp, đẩy nhanh công tác giảm nghèo, cải thiện đời sống người dân.

  .
 • Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ
  11:58 | 09/01/2015

  HGĐT- Có mặt ở Quản Bạ những ngày này, chúng tôi cảm nhận thấy sự mới mẻ từ các công trình, cơ sở hạ tầng; trong cách nghĩ, cách làm của người dân, từ đó có thể khẳng định: Cái nghèo dần lùi xa, sự no ấm dần hiện hữu, quê hương Núi Đôi đang chuyển dần sang một diện mạo mới.

  .
 • Trao quà cho hộ nghèo thôn Lùng Hóa Trao quà cho hộ nghèo thôn Lùng Hóa
  09:30 | 27/01/2015

  HGĐT - Ngày 25.1, Đoàn từ thiện Hà Nội do bà Trần Ánh Tuyết cùng các thành viên đã tổ chức trao quà cho các hộ nghèo và học sinh Mầm Non tại thôn Lùng Hóa, xã Lùng Tám (Quản Bạ). Cùng dự có đại diện Báo Hà Giang, lãnh đạo xã Lùng Tám…

  .
 • Kết nghĩa cụm dân cư biên giới Na Cho Cai và Bát Bố Kết nghĩa cụm dân cư biên giới Na Cho Cai và Bát Bố
  15:59 | 06/02/2015

  HGO- Sáng 4.2, tại xã Nghĩa Thuận (huyện Quản Bạ) đã diễn ra Lễ ký kết nghĩa cụm dân cư 2 bên biên giới giữa thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ và thôn Phản Trà, hương Bát Bố, huyện Ma ly pho, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

  .
 • "Nêu cao trách nhiệm, hướng về cơ sở"
  20:56 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ đã nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Nhân dịp này, phóng viên Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/C) Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ về một số kết quả đạt được của Đảng bộ.

  .
 • Kỳ vọng trước mùa Xuân Kỳ vọng trước mùa Xuân
  20:59 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Cùng với niềm vui chung khi xuân về, bước sang năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ tiếp tục tự hào về những thành tựu của một năm vượt khó để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

  .
 • Đông Hà trước "ngưỡng cửa" đạt chuẩn Nông thôn mới Đông Hà trước
  22:10 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Tia nắng mùa xuân ấm áp xua đi cái rét buốt kéo dài của những ngày mùa đông lạnh giá, nắng lên sưởi ấm vạn vật, cây cối đang cựa mình gỡ bỏ những lớp vỏ sần sùi, xám đen để nhú lên những chồi non xanh biếc. Xuân 2015 ở Đông Hà càng "xuân" hơn, tết "mới thật là tết" khi mà vùng quê này đang đứng trước ngưỡng cửa trở thành xã NTM đầu tiên của huyện Quản Bạ.

  .
 • No ấm Nghĩa Thuận No ấm Nghĩa Thuận
  22:13 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Vẫn những cơn mưa phùn lất phất, vẫn những cơn gió mùa làm lay động những bụi hoa sim, hoa mua lúp xúp của vùng đất biên cương Nghĩa Thuận (Quản Bạ). Nhưng cái rét đã "ngọt" hơn, không gian bừng sáng hơn khi những cành đào, cành mận khoe sắc ven sườn đồi.

  .
 • Tín hiệu vui từ ngành Nông nghiệp Quản Bạ Tín hiệu vui từ ngành Nông nghiệp Quản Bạ
  16:28 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Đầu năm có dịp "xông đất" các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Quản Bạ mới thấy sự háo hức, rạng rỡ xen lẫn niềm hy vọng trên khuôn mặt người nông dân bên thành quả lao động. Với nhiều cơ chế hỗ trợ phù hợp, hiệu quả, khuyến khích người dân phát triển sản xuất, tăng năng suất, thu nhập, nâng cao đời sống... ngành Nông nghiệp Quản Bạ đang phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và hướng đến nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa bền vững.

  .
 • Thái An tiến bước, rước "nàng Xuân" Thái An tiến bước, rước
  16:31 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Mùi thơm nồng của rượu ngô, hương thơm ngát của gạo nếp nương hòa quyện trong lá dong tạo nên hương vị độc đáo của những chiếc bánh chưng xanh ngày Tết. Những cánh hoa đào khoe sắc trong làn gió thoảng nhẹ bay cuốn vào màn sương mai huyền ảo trên miền Cao nguyên đá, báo hiệu một mùa xuân mới đã đến với xã Thái An (Quản Bạ).

  .
 • Huyện Quản Bạ: Chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách
  08:36 | 12/02/2015

  BHG - Hòa chung không khí cùng cả nước chuẩn bị đón chào năm mới Ất Mùi 2015, những ngày cuối năm, trên địa bàn tỉnh dường như được sưởi ấm hơn bởi những hoạt động tình nghĩa dành cho người nghèo và các gia đình chính sách (GĐCS).

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1xdWFuLWJhL2luZGV4Lmh0bWw=/textlink.html
.
.
.