Phát huy hoạt động du lịch có trách nhiệm tại Nặm Đăm
Phát huy hoạt động du lịch có trách nhiệm tại Nặm Đăm
.
17:13 | 23/08/2019

BHG - Doanh nghiệp và cộng đồng cùng giúp nhau phát triển du lịch bền vững dựa vào điều kiện tự nhiên và văn hóa địa phương; một phần lợi nhuận của doanh nghiệp lữ hành khi làm du lịch tại thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ (Quản Bạ) sẽ được trích ra để phục vụ sự phát triển chung của cộng đồng… Đó chính là du lịch có trách nhiệm mà Hợp tác xã (HTX) Du lịch cộng đồng (DLCĐ) Nặm Đăm (Quản Bạ) đang hướng tới.

.
.
.
 • Lâm Đình Luân khởi nghiệp từ mô hình du lịch nghỉ dưỡng Lâm Đình Luân khởi nghiệp từ mô hình du lịch nghỉ dưỡng
  08:04 | 21/08/2019

  BHG - Sinh ra và lớn lên ở xã Quyết Tiến (Quản Bạ), Lâm Đình Luân chọn theo con đường làm hướng dẫn viên du lịch. Trải qua nhiều năm học nghề và làm nghề ở các tỉnh, thành; năm 2014, anh về Hà Giang để phát triển các ý tưởng kinh doanh. Đầu năm nay, Luân cùng với người anh xây dựng khu nghỉ dưỡng phục vụ du khách, kết hợp khai thác các tour du lịch Cao nguyên đá và các điểm du lịch lân cận thành phố Hà Giang.

  .
 • Hiệu quả từ chương trình quy tụ dân cư ở Quản Bạ Hiệu quả từ chương trình quy tụ dân cư ở Quản Bạ
  08:01 | 21/08/2019

  BHG - Thực hiện Chương trình Quy tụ dân cư năm 2019 theo Quyết định số 04/QĐ-UBND của UBND tỉnh, hàng trăm hộ dân sinh sống ở khu vực miền núi của huyện Quản Bạ có nguy cơ sạt lở đã được hỗ trợ di dời đến nơi ở mới, ổn định cuộc sống. Đến thăm ngôi nhà vừa mới xây xong của anh Thào Dương Hòa, thôn Lùng Mười, xã Quyết Tiến là hộ dân vừa mới được di dời do nhà ở sát chân đồi sang một vị trí bằng phẳng cách đó không xa.

  .
 • Nông nghiệp Quản Bạ, những tín hiệu vui Nông nghiệp Quản Bạ, những tín hiệu vui
  10:26 | 14/08/2019

  BHG - Sau hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020; lĩnh vực nông, lâm nghiệp của huyện có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết đề ra, đời sống nông dân chuyển biến tích cực. Trong sản xuất nông nghiệp, Quản Bạ tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất...

  .
 • Quản Bạ dẫn đầu phong trào thi đua Quản Bạ dẫn đầu phong trào thi đua
  10:17 | 14/08/2019

  BHG - Từ năm 2015 đến nay, Quản Bạ nhiều lần nằm trong số những huyện dẫn đầu phong trào thi đua của tỉnh; đặc biệt, năm 2018 đoạt giải Nhất toàn tỉnh. Với những nỗ lực và kết quả trên, vừa qua Chính phủ đã trao tặng cán bộ, nhân dân huyện Quản Bạ Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

  .
 • Quản Bạ nỗ lực trở thành xã điểm phát triển kinh tế Quản Bạ nỗ lực trở thành xã điểm phát triển kinh tế
  18:53 | 12/08/2019

  BHG - Cán đích Nông thôn mới (NTM) từ cuối năm 2018, sau gần 10 năm nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức; xã Quản Bạ (huyện Quản Bạ) đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ: Thu nhập bình quân đầu người đạt 28,16 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 11,87%... Để tiếp tục thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao, xã Quản Bạ đang nỗ lực phát triển toàn diện; nhằm nâng cao đời sống người dân.

  .
 • Ứng dụng CNTT giúp đồng bào dân tộc thiểu số phát triển Ứng dụng CNTT giúp đồng bào dân tộc thiểu số phát triển
  17:02 | 08/08/2019

  BHG - Trước xu hướng phát triển công nghệ thông tin (CNTT) đang ảnh hưởng mạnh mẽ tới sự phát triển KT-XH, thực hiện Đề án "Tăng cường ứng dụng CNTT hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) phát triển KT-XH và đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào DTTS Việt Nam giai đoạn 2019-2025" của Thủ tướng Chính phủ; tỉnh ta đã có nhiều nỗ lực trong ứng dụng CNTT phục vụ người dân ở vùng sâu, vùng xa.

  .
 • Quản Bạ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân Quản Bạ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
  17:01 | 08/08/2019

  BHG - Xác định trạm y tế xã là tuyến y tế trực tiếp gần dân nhất, bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản, vì vậy, trong những năm qua, huyện Quản Bạ đã tập trung đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại cơ sở. Nhờ đó, người dân trên địa bàn huyện được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe với chất lượng ngày càng cao.

  .
 • Quản Bạ, mỗi cán bộ, đảng viên gắn với một mô hình hiệu quả Quản Bạ, mỗi cán bộ, đảng viên gắn với một mô hình hiệu quả
  14:45 | 07/08/2019

  BHG - Thời gian qua, nhiều cán bộ, đảng viên ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ đã triển khai thực hiện hiệu quả mô hình "Mỗi cán bộ, đảng viên gắn với một mô hình phát triển kinh tế". Nhằm phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên trong phát triển kinh tế và tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, từng bước đưa kinh tế địa phương phát triển bền vững.

  .
 • Quản Bạ nâng cao chất lượng cán bộ thôn, bản Quản Bạ nâng cao chất lượng cán bộ thôn, bản
  07:57 | 06/08/2019

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới việc rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực trong công việc của mỗi cán bộ, đảng viên. Tuyển chọn, giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng để có và sử dụng tốt đội ngũ cán bộ chất lượng cao là điều kiện cơ bản bảo đảm cho bộ máy tổ chức Đảng và các cơ quan công quyền vận hành tốt, có hiệu quả và ít "bệnh tật". Làm theo lời Bác, thời gian qua huyện Quản Bạ chú trọng công tác bồi dưỡng cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố.

  .
 • Thị trấn Tam Sơn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu Thị trấn Tam Sơn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu
  20:59 | 01/08/2019

  BHG - Nằm ở cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, có lợi thế về phát triển du lịch, thực hiện chủ trương của huyện Quản Bạ về xây dựng Nông thôn mới gắn với phát triển du lịch; thời gian qua thị trấn Tam Sơn đã tập trung xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

  .
 • Quản Bạ, phát huy vai trò người có uy tín Quản Bạ, phát huy vai trò người có uy tín
  20:57 | 01/08/2019

  BHG - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Quản Bạ đóng vai trò rất quan trọng, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước và vận động bà con chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. NCUT còn tham gia cùng các ngành, địa phương giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, tích cực vận động đồng bào ổn định đời sống, phát triển kinh tế hướng đến thoát nghèo bền vững...

  .
 • Khởi nghiệp trên vùng biên Nghĩa Thuận Khởi nghiệp trên vùng biên Nghĩa Thuận
  10:32 | 01/08/2019

  BHG - Khởi nghiệp đã và đang là bài toán "sinh kế", nhưng cũng đầy nan giải khi các thanh niên bắt đầu khởi nghiệp. Riêng những thanh niên xã biên giới Nghĩa Thuận (Quản Bạ) còn khó trăm bề. Năm 2017, sau khi tốt nghiệp Đại học Thể dục thể thao Hà Nội, Nguyễn Văn Xuân (sinh 1992), thôn Phín Ủng nung nấu ý tưởng xây dựng mô hình phát triển kinh tế tại quê nhà. Lúc mới bắt đầu, Xuân gặp vô vàn khó khăn khi kiến thức về chăn nuôi còn hạn chế, không có vốn, anh chạy vạy nhờ sự hỗ trợ của bạn bè và người thân.

  .
 • Mong ước khẩn thiết từ tuyến đường về thôn Phín Ủng Mong ước khẩn thiết từ tuyến đường về thôn Phín Ủng
  17:24 | 31/07/2019

  BHG - Hiện nay, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã trên địa bàn huyện Quản Bạ đang bị xuống cấp, khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong đó, tuyến đường đi thôn Phín Ủng, xã Nghĩa Thuận đang là nỗi ám ảnh của cuộc sống người dân. Tuyến đường từ trung tâm xã Nghĩa Thuận nối thôn Phín Ủng dài 6 km, ngày nắng, bề mặt đường khô ráo, tuy nhiên để đến được thôn phải mất hơn 50 phút. Anh Vàng Đức Chung, người dân thôn Phín Ủng cho biết...

  .
 • Triển vọng Làng Văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Khố Mỷ Triển vọng Làng Văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Khố Mỷ
  09:03 | 31/07/2019

  BHG - Thôn Khố Mỷ cách trung tâm xã Tùng Vài (Quản Bạ) 6 km, đường giao thông đi lại thuận tiện, 100% là người Mông sinh sống, có khí hậu ôn hòa, địa hình bằng phẳng, nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, trong đó có hang Khố Mỷ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia... Hội tụ nhiều yếu tố để gây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng (LVHDLCĐ) dân tộc Mông...

  .
 • Độc đáo trang phục dân tộc Bố Y Độc đáo trang phục dân tộc Bố Y
  09:18 | 27/07/2019

  BHG - Với 19 dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn tỉnh, mỗi dân tộc đều có một trang phục mang màu sắc, đậm chất riêng và được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Trong đó, trang phục của dân tộc Bố Y luôn được mọi người ca ngợi về sự đặc sắc, duyên dáng và thanh lịch; nhưng ít ai biết được, để có bộ trang phục đặc biệt như vậy, người phụ nữ đã phải khéo léo kết hợp từng chi tiết để tạo nên hình ảnh rất riêng của người Bố Y.

  .
 • Góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện Quản Bạ Góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện Quản Bạ
  09:26 | 26/07/2019

  BHG - Thời gian qua Agribank huyện Quản Bạ đã thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh. Từ đó, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu của tỉnh, huyện về phát triển KT-XH. Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn vốn đối với việc phát triển KT-XH của huyện vùng cao còn nhiều khó khăn, Agribank Quản Bạ đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ...

  .
 • Quản Bạ đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt vùng nông thôn Quản Bạ đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt vùng nông thôn
  16:51 | 25/07/2019

  BHG - Đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt hợp vệ sinh là rất quan trọng để nâng cao sức khoẻ, chất lượng cuộc sống của người dân; thời gian qua, huyện Quản Bạ đã nỗ lực rà soát, kiểm tra, đánh giá từng công trình cấp nước sinh hoạt để giải quyết nhu cầu sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh cho người dân.

  .
 • Kinh nghiệm chằng néo mái nhà ở Thái An Kinh nghiệm chằng néo mái nhà ở Thái An
  09:19 | 25/07/2019

  BHG - Là xã vùng sâu còn nhiều khó khăn, những năm gần đây Thái An (Quản Bạ) thường xuyên bị ảnh hưởng bởi gió lốc, gây thiệt hại nhà cửa của nhân dân. Chủ tịch UBND xã Thái An, Vàng Vần Chính, cho biết: "Để chủ động phòng, chống lụt bão, phát huy sức sáng tạo của nhân dân trong điều kiện kinh tế còn hạn chế và thực hiện chỉ đạo của huyện về tổ chức cho nhân dân chủ động chằng néo mái nhà, tránh thiệt hại bởi thiên tai

  .
 • Quản Bạ chú trọng các hoạt động vui chơi cho học sinh trong dịp Hè Quản Bạ chú trọng các hoạt động vui chơi cho học sinh trong dịp Hè
  16:52 | 23/07/2019

  BHG - Để các em học sinh (HS), thanh thiếu nhi có một kỳ nghỉ Hè vui tươi, lành mạnh, bổ ích, các cấp, các ngành, trường học và các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện Quản Bạ đã và đang phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp nhận HS nghỉ Hè về sinh hoạt tại địa phương, chú trọng tới việc tổ chức tốt sinh hoạt Hè, thu hút các em tham gia các hoạt động truyền thống, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để ngày Hè thật sự có ý nghĩa.

  .
 • Tái phát dịch tả lợn châu Phi tại thị trấn Tam Sơn Tái phát dịch tả lợn châu Phi tại thị trấn Tam Sơn
  15:43 | 22/07/2019

  BHG - Sau hơn 2 tháng xuất hiện dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng lợn chết và tiêu hủy ngày càng tăng.

  .
 • Đoàn viên, thanh niên huyện Quản Bạ sôi nổi hoạt động tình nguyện Hè Đoàn viên, thanh niên huyện Quản Bạ sôi nổi hoạt động tình nguyện Hè
  08:21 | 17/07/2019

  BHG - Những ngày tháng 6, thời tiết nắng nóng gay gắt, mưa gió thất thường nhưng cũng không làm giảm tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Quản Bạ. Hàng loạt các hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong những ngày ra quân hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) Hè đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

  .
 • Quản lý "hồ treo" ở Thanh Vân Quản lý
  15:38 | 11/07/2019

  BHG - Nước là nguồn sống quý giá của bà con ở vùng Cao nguyên đá. Giải bài toán có nước sinh hoạt hàng ngày luôn là nỗi trăn trở của các cấp ủy, chính quyền nơi đây. Mô hình quản lý nước sạch và "hồ treo" ở xã Thanh Vân (Quản Bạ) đã giải quyết được các vấn đề về bảo vệ nguồn nước và sử dụng hiệu quả các công trình thủy lợi.

  .
 • Quản Bạ lai tạo giống ngựa Kabardin với ngựa địa phương Quản Bạ lai tạo giống ngựa Kabardin với ngựa địa phương
  09:01 | 11/07/2019

  BHG - Nhằm cải tạo tầm vóc, nâng cao số lượng và chất lượng đàn ngựa, góp phần phát triển kinh tế địa phương; cuối năm 2016, huyện Quản Bạ lựa chọn xã Quản Bạ và Thanh Vân để triển khai Dự án Mở rộng lai tạo và phát triển đàn ngựa. Sau hơn 2 năm thực hiện dự án, đàn ngựa lai tạo từ giống đực Kabardin của Nga với giống ngựa địa phương hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

  .
 • Quản Bạ thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch Quản Bạ thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch
  09:11 | 10/07/2019

  BHG - Quản Bạ là huyện có khí hậu mát mẻ với nhiều điểm đến thu hút khách du lịch (DL) tham quan, khám phá như: Cổng Trời, núi Cô Tiên, động Lùng Khúy.., nét đặc sắc của văn hóa các dân tộc Mông, Dao, Tày, Bố Y; các sản vật đặc trưng như hồng Không hạt, rượu ngô Thanh Vân, Thảo quả…. Vì vậy, những năm qua, huyện Quản Bạ không ngừng đẩy mạnh thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển hạ tầng thương mại, dịch vụ phục vụ DL, góp phần phát triển ngành "công nghiệp không khói" ở vùng Núi đôi ngày càng phát triển.

  .
 • Phát huy hiệu quả các gian hàng giới thiệu sản phẩm huyện Quản Bạ Phát huy hiệu quả các gian hàng giới thiệu sản phẩm huyện Quản Bạ
  17:24 | 08/07/2019

  BHG - Là một trong những huyện lấy sản xuất nông nghiệp làm chính với nhiều sản phẩm nông sản phong phú, đa dạng. Do vậy thời gian qua, huyện Quản Bạ rất chú trọng trong việc quảng bá các sản phẩm thông qua các cửa hàng trưng bày, giới thiệu nông sản địa phương và đã đem lại hiệu quả, được người tiêu dùng đón nhận.

  .
 • Quản Bạ nhiều giải pháp quản lý đảng viên đi làm ăn xa Quản Bạ nhiều giải pháp quản lý đảng viên đi làm ăn xa
  15:08 | 06/07/2019

  BHG - Quản lý đảng viên là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Quản Bạ những năm gần đây, số đảng viên đi làm ăn xa nơi cư trú ngày càng tăng. Do đó, xuất hiện tình trạng bỏ sinh hoạt tự do hoặc làm thủ tục xin ra khỏi Đảng..., điều này đã ảnh hưởng đến việc quản lý, giáo dục, phân công nhiệm vụ và đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm cũng như năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

  .
 • Gìn giữ nghề đan quẩy tấu trên Cao nguyên đá Gìn giữ nghề đan quẩy tấu trên Cao nguyên đá
  18:35 | 05/07/2019

  BHG - Trước cuộc sống phát triển, nhiều nghề truyền thống của các dân tộc thiểu số đang có nguy cơ mai một. Nhưng người Mông ở thôn Lùng Hẩu, xã Thái An (Quản Bạ) vẫn gìn giữ nghề đan quẩy tấu, bởi chiếc quẩy tấu luôn là vật dụng gắn liền với cuộc sống của bà con vùng cao. Ước mong chiếc quẩy tấu và nghề đan lát truyền thống vươn cao, vươn xa là động lực giúp người dân thoát nghèo đang được vun đắp từng ngày ở nơi đây.

  .
 • Bát Đại Sơn ngày càng xanh, sạch, đẹp Bát Đại Sơn ngày càng xanh, sạch, đẹp
  11:04 | 04/07/2019

  BHG - Mô hình xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp, mang thiên nhiên vào nơi làm việc của xã Bát Đại Sơn (Quản Bạ) được các hội, đoàn thể nhiệt tình hưởng ứng. Ngoài việc huy động cán bộ, công chức, sắp xếp nơi làm việc gọn gàng, UBND xã còn bố trí, sắp đặt chậu hoa, cây cảnh tạo cảnh quan thân thiện, làm việc hiệu quả. Đến với Bát Đại Sơn những ngày này, chúng tôi không chỉ cảm nhận màu xanh bạt ngàn của cây ngô,

  .
 • Những con đường Nhà nước và nhân dân cùng làm ở Quản Bạ Những con đường Nhà nước và nhân dân cùng làm ở Quản Bạ
  11:03 | 04/07/2019

  BHG - Làm đường bê tông nông thôn là tiêu chí quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới (XDNTM), nhằm hoàn thiện hạ tầng, thúc đẩy phát triển KT - XH. Thời gian qua, bằng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, huyện Quản Bạ đã phát huy nội lực, hoàn thành nhiều tuyến đường bê tông, đem lại diện mạo mới cho nông thôn vùng cao.

  .
 • Cần giảm ảnh hưởng tới môi trường từ việc đốt thân cây ngô ở Quản Bạ Cần giảm ảnh hưởng tới môi trường từ việc đốt thân cây ngô ở Quản Bạ
  15:36 | 03/07/2019

  BHG - Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Quản Bạ, năm nay toàn huyện gieo trồng khoảng 5.800 ngô Xuân – Hè. Thời điểm này, người dân trên địa bàn huyện đang tích cực thu hoạch ngô, tổng diện tích đã thu hoạch đạt trên 50%. Để kịp làm đất, gieo trồng cho vụ sau, khi thu hoạch xong, người dân tổ chức thu gom và đốt thân cây ngô ngay trên đồng ruộng, lấy tro cải tạo đất. Vì thế, ở các khu đông dân cư, hay dọc tuyến Quốc lộ 4C qua địa bàn huyện Quản Bạ...

  .
 • Hiệu quả vùng chuyên canh cà chua sạch Quyết Tiến Hiệu quả vùng chuyên canh cà chua sạch Quyết Tiến
  08:47 | 03/07/2019

  BHG - Xã Quyết Tiến được biết đến là vùng chuyên canh các sản phẩm nông sản sạch của huyện Quản Bạ. Với nhiều loại rau, củ đã có thương hiệu trên thị trường, như: Bắp cải, rau đậu Hà Lan, Cải thảo... Trong đó có thể kể đến việc trồng chuyên canh cây cà chua sạch đã và đang mang lại hiệu quả, thu nhập ổn định cho bà con.

  .
 • Quản Bạ phát động chương trình "Gia đình tiết kiệm điện" Quản Bạ phát động chương trình
  14:39 | 28/06/2019

  BHG - Sáng 28.6, tại thị trấn Tam Sơn, UBND huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức phát động chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" năm 2019. Dự buổi lễ có lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Giang; lãnh đạo huyện Quản Bạ, một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân.

  .
 • Công trình cấp nước thị trấn Tam Sơn chưa phát huy hiệu quả Công trình cấp nước thị trấn Tam Sơn chưa phát huy hiệu quả
  09:58 | 27/06/2019

  BHG - Công trình cấp nước thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) được khởi công năm 2013 với tổng mức đầu tư trên 30 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA của Phần Lan, BQL Các dự án cấp, thoát nước tỉnh làm chủ đầu tư; hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2015. Công trình được thiết kế với một trạm xử lý nước công suất 1.000 m3/ngày đêm; hệ thống đường ống dẫn nước thô từ các nguồn về trạm xử lý nước; đường ống dịch vụ đấu nối tới 639 hộ dân của thị trấn.

  .
 • Quản Bạ chủ động các biện pháp phòng, chống thiên tai Quản Bạ chủ động các biện pháp phòng, chống thiên tai
  08:20 | 26/06/2019

  BHG - Trước tình hình thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp, ngay từ đầu năm trên địa bàn huyện Quản Bạ đã bị ảnh hưởng bởi mưa to và gió lốc gây thiệt hại cho nhiều hộ dân. Chính vì vậy, chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống thiên tai, giúp giảm thiểu thiệt hại là công việc được Quản Bạ thực hiện thường xuyên. Phát huy sự chủ động trong nhân dân, năm nay, huyện Quản Bạ đã tuyên truyền, vận động bà con tự chằng néo, gia cố mái nhà.

  .
 • Quản Bạ tăng cường quảng bá sản phẩm địa phương gắn với phát triển du lịch Quản Bạ tăng cường quảng bá sản phẩm địa phương gắn với phát triển du lịch
  17:27 | 21/06/2019

  BHG - Là huyện có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Quản Bạ quan tâm xây dựng và quảng bá sản phẩm địa phương kết hợp với phát triển du lịch, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân với nhiều cách làm mới, hiệu quả, sáng tạo. Nằm ở cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, huyện Quản Bạ có nhiều danh lam, thắng cảnh như: Điểm du lịch Thạch Sơn Thần; Cổng trời, Núi đôi, hang Lùng Khúy... Có nhiều lễ hội độc đáo như

  .
 • Quản Bạ khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Quản Bạ khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP
  21:20 | 18/06/2019

  BHG - Sáng 18.6, huyện Quản Bạ tổ chức khai trương Trung Tâm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại thị trấn Tam Sơn. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện cùng các HTX là cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP của huyện.

  .
 • Độc đáo Chợ tình Ba Tiên Độc đáo Chợ tình Ba Tiên
  07:55 | 15/06/2019

  BHG - Hàng năm, du khách đến với Cao nguyên đá Đồng Văn, ngoài khám phá, trải nghiệm Chợ tình huyền thoại Khau Vai hay Chợ tình Phong lưu ở Du Già mỗi năm một lần, thì nay còn có một chợ tình mới, mỗi tuần họp chợ một lần nhưng luôn thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, đó là Chợ tình Ba Tiên, tại ngã ba thôn Cán Hồ và Lũng Hầu, xã Thái An (Quản Bạ).

  .
 • Quỹ dịch vụ môi trường rừng góp phần bảo vệ rừng ở Minh Tân Quỹ dịch vụ môi trường rừng góp phần bảo vệ rừng ở Minh Tân
  15:42 | 14/06/2019

  BHG - Nhờ thực hiện tốt chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), thời gian qua, tuy diện tích rừng được giao khoán bảo vệ tăng cao, nhưng giảm được áp lực từ ngân sách nhà nước cho công tác quản lý, bảo vệ rừng; cùng đó, nhận thức của người dân ở xã Minh Tân (Vị Xuyên) về công tác xã hội hóa nghề rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên môi trường ngày càng được nâng cao.

  .
 • Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ Kết quả sau 3 năm xây dựng NTM ở Quản Bạ
  11:58 | 09/01/2015

  HGĐT- Có mặt ở Quản Bạ những ngày này, chúng tôi cảm nhận thấy sự mới mẻ từ các công trình, cơ sở hạ tầng; trong cách nghĩ, cách làm của người dân, từ đó có thể khẳng định: Cái nghèo dần lùi xa, sự no ấm dần hiện hữu, quê hương Núi Đôi đang chuyển dần sang một diện mạo mới.

  .
 • Trao quà cho hộ nghèo thôn Lùng Hóa Trao quà cho hộ nghèo thôn Lùng Hóa
  09:30 | 27/01/2015

  HGĐT - Ngày 25.1, Đoàn từ thiện Hà Nội do bà Trần Ánh Tuyết cùng các thành viên đã tổ chức trao quà cho các hộ nghèo và học sinh Mầm Non tại thôn Lùng Hóa, xã Lùng Tám (Quản Bạ). Cùng dự có đại diện Báo Hà Giang, lãnh đạo xã Lùng Tám…

  .
 • Kết nghĩa cụm dân cư biên giới Na Cho Cai và Bát Bố Kết nghĩa cụm dân cư biên giới Na Cho Cai và Bát Bố
  15:59 | 06/02/2015

  HGO- Sáng 4.2, tại xã Nghĩa Thuận (huyện Quản Bạ) đã diễn ra Lễ ký kết nghĩa cụm dân cư 2 bên biên giới giữa thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ và thôn Phản Trà, hương Bát Bố, huyện Ma ly pho, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

  .
 • "Nêu cao trách nhiệm, hướng về cơ sở"
  20:56 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ đã nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Nhân dịp này, phóng viên Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/C) Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ về một số kết quả đạt được của Đảng bộ.

  .
 • Kỳ vọng trước mùa Xuân Kỳ vọng trước mùa Xuân
  20:59 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Cùng với niềm vui chung khi xuân về, bước sang năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ tiếp tục tự hào về những thành tựu của một năm vượt khó để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

  .
 • Đông Hà trước "ngưỡng cửa" đạt chuẩn Nông thôn mới Đông Hà trước
  22:10 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Tia nắng mùa xuân ấm áp xua đi cái rét buốt kéo dài của những ngày mùa đông lạnh giá, nắng lên sưởi ấm vạn vật, cây cối đang cựa mình gỡ bỏ những lớp vỏ sần sùi, xám đen để nhú lên những chồi non xanh biếc. Xuân 2015 ở Đông Hà càng "xuân" hơn, tết "mới thật là tết" khi mà vùng quê này đang đứng trước ngưỡng cửa trở thành xã NTM đầu tiên của huyện Quản Bạ.

  .
 • No ấm Nghĩa Thuận No ấm Nghĩa Thuận
  22:13 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Vẫn những cơn mưa phùn lất phất, vẫn những cơn gió mùa làm lay động những bụi hoa sim, hoa mua lúp xúp của vùng đất biên cương Nghĩa Thuận (Quản Bạ). Nhưng cái rét đã "ngọt" hơn, không gian bừng sáng hơn khi những cành đào, cành mận khoe sắc ven sườn đồi.

  .
 • Tín hiệu vui từ ngành Nông nghiệp Quản Bạ Tín hiệu vui từ ngành Nông nghiệp Quản Bạ
  16:28 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Đầu năm có dịp "xông đất" các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Quản Bạ mới thấy sự háo hức, rạng rỡ xen lẫn niềm hy vọng trên khuôn mặt người nông dân bên thành quả lao động. Với nhiều cơ chế hỗ trợ phù hợp, hiệu quả, khuyến khích người dân phát triển sản xuất, tăng năng suất, thu nhập, nâng cao đời sống... ngành Nông nghiệp Quản Bạ đang phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và hướng đến nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa bền vững.

  .
 • Thái An tiến bước, rước "nàng Xuân" Thái An tiến bước, rước
  16:31 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Mùi thơm nồng của rượu ngô, hương thơm ngát của gạo nếp nương hòa quyện trong lá dong tạo nên hương vị độc đáo của những chiếc bánh chưng xanh ngày Tết. Những cánh hoa đào khoe sắc trong làn gió thoảng nhẹ bay cuốn vào màn sương mai huyền ảo trên miền Cao nguyên đá, báo hiệu một mùa xuân mới đã đến với xã Thái An (Quản Bạ).

  .
 • Huyện Quản Bạ: Chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách
  08:36 | 12/02/2015

  BHG - Hòa chung không khí cùng cả nước chuẩn bị đón chào năm mới Ất Mùi 2015, những ngày cuối năm, trên địa bàn tỉnh dường như được sưởi ấm hơn bởi những hoạt động tình nghĩa dành cho người nghèo và các gia đình chính sách (GĐCS).

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1xdWFuLWJhL2luZGV4Lmh0bWw=/textlink.html
.
.
.