Hà Giang
Vững tin vào Đảng với khát vọng đất nước phát triển phồn vinh Vững tin vào Đảng với khát vọng đất nước phát triển phồn vinh
BHG - Lịch sử 93 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam đã kiểm chứng, Đảng ta là một Đảng cách mạng, chân chính chiến đấu vì lợi ích của Nhân dân, của dân tộc Việt Nam. Ít có một Đảng nào trên thế giới cho đến nay đã trải qua bao thử thách cam go trước nạn ngoại xâm, nội xâm mà vẫn vững vàng vượt qua, để rồi cứ mỗi giai đoạn lịch sử lại ghi thêm mốc son, rút ra những bài học vững vàng tiến lên.
Xem theo ngày
Kế hoạch tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ II - năm 2023
11:22, 31/01/2023
LTS: Ngày 12.1.2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 329-KH/TU về việc tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ II - năm 2023, cụ thể như sau:
Xứng đáng là “gốc rễ” của Đảng
09:05, 31/01/2023
- Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Chi bộ là gốc rễ của Đảng. Chi bộ tốt thì mọi việc tốt”; “Nhân dân ta rất tốt, nếu chi bộ khéo lãnh đạo và đảng viên hăng hái xung phong làm gương mẫu thì khó khăn gì cũng vượt qua, công việc gì cũng làm tốt”. Do đó, để chi bộ khu dân cư thực sự là hạt nhân chính trị ở cơ sở, cấp ủy huyện Bắc Quang đặc biệt quan tâm việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ để hình thành nên những chi bộ trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là “gốc rễ” của Đảng trong quần chúng.
Đảng mạnh, dân tin
10:39, 30/01/2023
 - Năm 2022 vừa đi qua với không ít khó khăn, thách thức. Dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh, nhân dân các dân tộc huyện Hoàng Su Phì đoàn kết một lòng, tạo được nhiều dấu ấn trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, những quan điểm, bài học về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đã được BTV, BCH Đảng bộ huyện triển khai một cách linh hoạt, sáng tạo, góp phần xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu mới và sự tin tưởng, kỳ vọng của nhân dân.
Đảng cho những mùa Xuân no ấm
20:31, 25/01/2023
  - Một mùa Xuân mới đang về trên địa đầu Tổ quốc, mang đến không khí vui tươi, phấn khởi, rộn ràng. Huyện vùng cao Đồng Văn như khoác lên mình chiếc áo mới, được dệt từ những thành tích đáng tự hào của tập thể Đảng bộ huyện đã nỗ lực trong suốt năm qua. Đảng được thành lập vào mùa Xuân, Đảng cũng mang đến bao mùa Xuân tươi vui, ấm áp, hòa bình cho nhân dân, cho đất nước.
Uy tín, hình ảnh người cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh - Vận dụng vào xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay
16:14, 24/01/2023
- Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh có vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng; trong đó, Người chú trọng, yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu về mọi mặt, thực hiện trách nhiệm nêu gương và có ý thức giữ gìn uy tín, hình ảnh của mình. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong điều kiện phát triển mới đặt ra yêu cầu phải tiếp tục vận dụng sáng tạo tư tưởng đó của Người.
Đảng bộ xã Tiên Yên chú trọng công tác  xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế
20:46, 08/01/2023
BHG - Những năm qua, Đảng bộ xã Tiên Yên (Quang Bình) luôn chú trọng củng cố xây dựng tổ chức Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực ở địa phương...
Hoàng Su Phì phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng
09:32, 06/01/2023
BHG - Năm 2022, BTV, BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã tập trung lãnh, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân với cách làm mới, toàn diện, hiệu quả hơn; cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra theo hướng trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, kịp thời, hiệu quả của Đảng trên tất cả các lĩnh vực.
Bổ sung nguồn lực trẻ cho Đảng
16:35, 05/01/2023
BHG - Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh có viết “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết” và thế hệ trẻ là đội ngũ kế cận, nguồn bổ sung có đủ năng lực để kế thừa và phát triển sự nghiệp của thế hệ trước. Để xứng đáng với niềm tin đó, Đoàn thanh niên tỉnh Hà Giang đã nỗ lực làm tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng bằng chính sức trẻ của mình thông qua công tác giáo dục, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng nhằm tăng thêm nguồn lực trẻ đảm bảo tính kế thừa, xây dựng và phát triển Đảng vững mạnh.
Hoàng Su Phì đẩy mạnh nghiên cứu, biên soạn, giáo dục lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống
12:08, 28/12/2022
BHG - Trong những năm qua, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì luôn xác định việc nghiên cứu, biên soạn lịch sử truyền thống của Đảng bộ, các địa phương, các ngành của huyện theo tinh thần Chỉ thị số 24-CT/TU của BTV Tỉnh ủy Hà Giang về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) về tăng cường nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng, gắn với đó là giáo dục chính trị, tư 
Chi bộ Báo Hà Giang tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
17:38, 26/12/2022
BHG - Chiều 26.12, Chi bộ Báo Hà Giang tổ chức Lễ kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng. Dự có đồng chí Nguyễn Trung Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Hà Giang và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.
 
Chi bộ Quân sự xã Pà Vầy Sủ chú trọng công tác xây dựng Đảng
09:45, 21/12/2022
BHG - Những năm qua, Chi bộ Quân sự xã Pà Vầy Sủ (Xín Mần) phát huy tốt vai trò lãnh, chỉ đạo của Ban CHQS xã triển khai, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương đề ra, qua đó góp phần cùng các lực lượng giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Thể hiện rõ ở việc chấp hành nghiêm nguyên tắc lãnh đạo, nền nếp sinh hoạt Đảng, nội dung sinh hoạt sát với nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn; làm tốt công tác phát triển đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) và dự bị động viên (DBĐV). Hàng năm, Chi bộ và 100% đảng viên luôn được xếp loại đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Làm tròn sứ mệnh “một đôi vai, hai trách nhiệm”
13:57, 08/12/2022
BHG - Trong Di chúc của Hồ Chí Minh, Người căn dặn “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”. Thấm nhuần lời dặn của Bác, những năm qua cán bộ, đảng viên nơi địa đầu Tổ quốc luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, phải kể đến chị Bàn Thị Luyến, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Ngòi Han, xã Tân Trịnh (Quang Bình).
Xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế ở các xã vùng biên
12:40, 05/12/2022
BHG - Công tác xây dựng Đảng, phát triển KT-XH ở các xã, thị trấn biên giới, đặc biệt khó khăn luôn là vấn đề thách thức của cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn. Vấn đề cấp bách được đặt ra tại mỗi địa phương là làm sao từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, đồng thời tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; xây dựng khu vực biên giới vững mạnh, toàn diện. Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, đến nay, nhiều xã, thị trấn biên giới của huyện có sự chuyển biến tích cực, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.
Bắc Quang chú trọng nâng cao chất lượng đảng viên
15:12, 01/12/2022
BHG - Thực hiện Đề án số 06-ĐA/TU của BTV Tỉnh ủy về “Nâng cao chất lượng đảng viên, giai đoạn 2021 - 2025”, BTV Huyện ủy Bắc Quang đã giao Ban Tổ chức Huyện ủy tham mưu xây dựng và ban hành kế hoạch, tập trung chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc huyện triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phù hợp với tình hình thực tế địa phương.