"Phượt" giữa mùa Tam giác mạch
.
07:36 | 23/11/2017

BHG - Những ngày chớm Đông, khi cành hoa Tam giác mạch mong manh, nhỏ bé, phơn phớt hồng đang bung nở khắp miền đá, trên cung đường Hạnh Phúc ngược lên Cao nguyên đá Đồng Văn, không khó để bắt gặp những đoàn người đi du lịch bằng xe máy. Họ là những người trẻ, thích trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người ở vùng đất mới...

.
.
.
 • Lễ công bố Quyết định công nhận hoàn thành thực hiện tiêu chí xây dựng Làng văn hóa du lịch gắn với xây dựng NTM thôn Lũng Cẩm Trên, xã Sủng Là Lễ công bố Quyết định công nhận hoàn thành thực hiện tiêu chí xây dựng Làng văn hóa du lịch gắn với xây dựng NTM thôn Lũng Cẩm Trên, xã Sủng Là
  15:07 | 17/11/2017

  BHG - Tối 16.11, UBND huyện Đồng Văn phối hợp với Sở VHTT&DL tỉnh tổ chức Lễ ra mắt và công nhận hoàn thành các tiêu chí xây dựng làng Văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với xây dựng NTM thôn Lũng Cẩm Trên, xã Sủng Là (Đồng Văn). Dự buổi Lễ có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh; Nguyễn Ngọc Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và xã Sủng Là cùng đông đảo bà con nhân dân, du khách thập phương.

  .
 • Yên Minh - điểm dừng chân hấp dẫn trên hành trình khám phá vẻ đẹp hoa Tam giác mạch Yên Minh - điểm dừng chân hấp dẫn trên hành trình khám phá vẻ đẹp hoa Tam giác mạch
  08:53 | 17/11/2017

  BHG - Địa phận huyện Yên Minh bắt đầu từ Km76, Quốc lộ 4C Hà Giang – Đồng Văn. Cũng từ đây, sẽ khởi nguồn quãng đường cánh tài xế "ngán ngẩm" nhất khi lên vùng Cao nguyên đá. Đoạn đường đến trung tâm huyện chỉ hơn 30km, nhưng đầy những khúc cua tay áo, dốc tức và ngốn cả giờ đồng hồ. Nhưng quãng đường này luôn tạo cảm giác thú vị đối với các "phượt thủ", nơi thử tay lái tuyệt vời với những ai ưa thích trải nghiệm, mạo hiểm.

  .
 • Nậm Hồng - khởi sắc từ phát triển du lịch cộng đồng Nậm Hồng - khởi sắc từ phát triển du lịch cộng đồng
  07:46 | 14/11/2017

  BHG - Nằm cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì khoảng 40 km, thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên là nơi sinh sống của 37 hộ đồng bào dân tộc Dao đỏ. Nơi đây có những thửa ruộng bậc thang trải dài trên các sườn đồi đã được công nhận danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia, bên cạnh đó là vùng chè Shan tuyết cổ thụ Phìn Hồ cùng với những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Dao... đã tạo nên nhiều lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ).

  .
 • Gìn giữ nghề thêu, dệt lanh trên Cao nguyên đá Gìn giữ nghề thêu, dệt lanh trên Cao nguyên đá
  09:27 | 11/11/2017

  BHG - Nhằm lưu giữ những nét độc đáo của nghề thêu, dệt lanh, Hội Phụ nữ huyện Đồng Văn đã thành lập "Tổ hợp tác dệt, nhuộm, thêu và gia công sản phẩm thổ cẩm du lịch" (Tổ hợp tác), với mong muốn mang đến cho du khách những món quà đặc trưng khi tham quan Cao nguyên đá.

  .
 • Đồng Văn - Sẵn sàng cho một mùa Lễ hội thành công Đồng Văn - Sẵn sàng cho một mùa Lễ hội thành công
  14:39 | 10/11/2017

  BHG - Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ III, năm 2017 chính thức khai mạc vào ngày 24.11 tại huyện Đồng Văn. Hiện nay, các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội đang được các đơn vị của huyện Đồng Văn chuẩn bị hết sức khẩn trương và chu đáo.

  .
 • Khó khăn và thách thức trong khai thác tiềm năng Du lịch cộng đồng tại Khuôn Lùng Khó khăn và thách thức trong khai thác tiềm năng Du lịch cộng đồng tại Khuôn Lùng
  09:06 | 09/11/2017

  BHG - Du lịch cộng đồng (DLCĐ) đang rất thịnh hành tại tỉnh ta, bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp, con người thân thiện, những tập quán sinh hoạt đặc trưng của đồng bào các dân tộc... luôn có sức hút đối với du khách. Từ những lợi thế đặc trưng, thôn Nà Ràng, xã Khuôn Lùng (Xín Mần) xây dựng mô hình DLCĐ để phát huy những tiềm năng của địa phương, tuy nhiên do mới hình thành nên còn gặp nhiều khó khăn.

  .
 • Phóng sự ảnh: Tinh tế "nghề dệt lanh" trên Cao nguyên đá Phóng sự ảnh: Tinh tế
  14:54 | 07/11/2017

  BHG - Từng nét vẽ điêu luyện, từng đường kim tỉ mẩn, trải qua hơn 20 công đoạn từ trồng cây lanh trên vùng đá phủ đầy sương đến khi hình thành một sản phẩm lanh truyền thống là cả một quá trình chứa đựng sự chăm chỉ, tần tảo của người phụ nữ Mông. Đâu đó, giữa vùng Cao nguyên đá Đồng Văn, hình ảnh người phụ nữ đang cặm cụi ngồi khâu vá, tạo nên nét đẹp riêng có mang đậm bản sắc của vùng cao Công viên địa chất toàn câu Cao nguyên đá Đồng Văn.

  .
 • Hoa Cúc dại trên Cao nguyên đá Hoa Cúc dại trên Cao nguyên đá
  16:34 | 03/11/2017

  BHG - Mùa này, khi đến với Cao nguyên đá Đồng Văn, ngoài những cánh đồng hoa Tam giác mạch, đâu đó trên những nương đá hay bên vệ đường, hoa Cúc dại cũng đang nở rộ, tô thắm thêm vẻ đẹp của miền đá xám Hà Giang với một màu vàng sậm nổi bật giữa bạt ngàn đá núi.

  .
 • Nậm Hồng - Khởi sắc từ phát triển du lịch cộng đồng Nậm Hồng - Khởi sắc từ phát triển du lịch cộng đồng
  15:18 | 27/10/2017

  BHG - Nằm cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì khoảng 40 km, thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên là nơi sinh sống của 37 hộ đồng bào dân tộc Dao đỏ. Nơi đây có những thửa ruộng bậc thang trải dài trên các sườn đồi đã được công nhận danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia, bên cạnh đó là vùng chè Shan tuyết cổ thụ Phìn Hồ cùng với những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Dao - đó là điều kiện thuận lợi để thôn Nậm Hồng phát triển du lịch cộng đồng.

  .
 • Thôn My Bắc xây dựng Làng Văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với Nông thôn mới Thôn My Bắc xây dựng Làng Văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với Nông thôn mới
  08:36 | 25/10/2017

  BHG - Làng Văn hóa du lịch thôn My Bắc, xã Tân Bắc (Quang Bình) nằm trên trục Quốc lộ 279 từ huyện Bắc Quang đi huyện Bảo Yên (Lào Cai) nên rất thuận lợi cho việc thông thương trao đổi hàng hóa, giao lưu văn hóa giữa các vùng miền trong khu vực.

  .
 • Thanh niên Đồng Văn tích cực bảo vệ Công viên đá gắn với phát triển du lịch Thanh niên Đồng Văn tích cực bảo vệ Công viên đá gắn với phát triển du lịch
  17:50 | 18/10/2017

  BHG - Là địa bàn thường xuyên đón lượng du khách nhiều nhất trong tỉnh, những năm qua tuổi trẻ huyện Đồng Văn luôn có những đóng góp tích cực vào việc bảo vệ di sản gắn với phát triển du lịch Công viên Địa chất (CVĐC) toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, xây dựng hình ảnh quê hương đẹp và thân thiện.

  .
 • Đến Lễ hội để lưu giữ những kỷ niệm đẹp Đến Lễ hội để lưu giữ những kỷ niệm đẹp
  08:21 | 17/10/2017

  BHG - Lễ hội Hoa Tam giác mạch (TGM) lần thứ III, năm 2017 sẽ được khai mạc vào ngày 24.11; để độc giả có thêm thông tin về mùa lễ hội năm nay, phóng viên (PV) Báo Hà Giang đã phỏng vấn đồng chí (Đ/c) Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch.

  .
 • Sẵn sàng cho Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I Sẵn sàng cho Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I
  14:38 | 13/10/2017

  Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh lần thứ I, năm 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 13 - 15/10 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh, Sân vận động thành phố Lai Châu nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá xúc tiến tiềm năng phát triển du lịch, những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Tham gia các hoạt động văn hóa thể thao và du lịch tại Ngày hội có gần 1 nghìn người là các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các đoàn trong tỉnh. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Ngày hội đã hoàn tất.

  .
 • Sắc màu chợ phiên vùng cao Lai Châu Sắc màu chợ phiên vùng cao Lai Châu
  07:58 | 09/10/2017

  Vùng cao Lai Châu nói chung ít có chợ. Những chợ còn giữ được nét văn hóa chợ vùng cao đáng kể như chợ Dào San ở xã Dào San, huyện phong Thổ và chợ Sìn Hồ ở thị trấn huyện Sìn Hồ. Tuy đã được cải tạo, nâng cấp và các hoạt động mua bán diễn ra hàng ngày, nhưng chợ họp đông nhất vẫn vào các ngày phiên (chủ nhật hàng tuần). Bên cạnh những ky ốt, những sạp hàng mang dáng dấp hiện đại của các tiểu thương vẫn là những đặc trưng của văn hóa chợ vùng cao truyền thống. Chợ họp rất muộn, thường phải 9 giờ sáng chợ mới đông.

  .
 • Hiệp hội Du lịch tỉnh sơ kết nhiệm kỳ 2015 – 2020 và ra mắt Chi hội Lữ hành Hiệp hội Du lịch tỉnh sơ kết nhiệm kỳ 2015 – 2020 và ra mắt Chi hội Lữ hành
  18:24 | 06/10/2017

  BHG - Ngày 6.10, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã tổ chức sơ kết công tác nhiệm kỳ 2015 – 2020 và ra mắt Chi hội Lữ hành. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH,TT&DL; đại diện các đơn vị thành viên trong Hội.

  .
 • Quản Bạ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa Quản Bạ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa
  18:14 | 06/10/2017

  BHG - Sáng 6.10, tại Hội trường trung tâm huyện Quản Bạ, Sở VH,TT&DL, Sở Thông tin và truyền thông đã phối hợp với UBND huyện Quản Bạ tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa,Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Đến dự có lãnh đạo Bảo tàng tỉnh, huyện Quản Bạ; lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện.

  .
 • Những điểm đến đẹp nhất Lai Châu Những điểm đến đẹp nhất Lai Châu
  10:16 | 04/10/2017

  Ngoài đèo Ô Quy Hồ, du khách đến Lai Châu còn bị hút hồn bởi cánh đồng Mường Than xanh mướt giữa núi đồi và bản Pú Đao đẹp như tranh vẽ.

  .
 • Đoàn Hà Giang đạt nhiều thành tích tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao lần thứ Nhất Đoàn Hà Giang đạt nhiều thành tích tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao lần thứ Nhất
  17:11 | 03/10/2017

  BHG - Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ Nhất diễn ra tại thành phố Tuyên Quang trong 2 ngày 29 – 30.9 đã thành công tốt đẹp. Các hoạt động tại ngày hội để lại nhiều ấn tượng cho du khách, các nghệ nhân và diễn viên. Trong đó, đoàn Hà Giang đạt được nhiều thành tích tại ngày hội.

  .
 • Lung linh Lễ hội đường phố thành phố Hà Giang năm 2017 Lung linh Lễ hội đường phố thành phố Hà Giang năm 2017
  22:50 | 30/09/2017

  BHG - Lễ hội đường phố thành phố Hà Giang năm 2017 được tổ chức gắn với Đại hội TDTT lần thứ VIII. Đây là hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, với sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân.

  .
 • Phát huy hiệu quả các Làng Văn hóa du lịch cộng đồng ở Vị Xuyên Phát huy hiệu quả các Làng Văn hóa du lịch cộng đồng ở Vị Xuyên
  10:24 | 30/09/2017

  BHG - Mô hình Làng Văn hóa du lịch cộng đồng (LVHDLCĐ) đang là lợi thế của huyện Vị Xuyên nói riêng và tỉnh ta nói chung. Việc xây dựng các LVHDLCĐ không chỉ nhằm phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới (NTM) mà còn với mục đích tạo sự đoàn kết, gắn bó của cộng đồng trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

  .
 • Những địa điểm lý tưởng để ngắm lá vàng khi đi du lịch Nhật Bản mùa Thu Những địa điểm lý tưởng để ngắm lá vàng khi đi du lịch Nhật Bản mùa Thu
  14:45 | 26/09/2017

  BHG - Nhật Bản là một quốc gia có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và chính sách ưu đãi từ Chính phủ trong thủ tục hành chính và giá cả hàng hóa, dịch vụ đã khiến du lịch Nhật Bản trở thành lựa chọn hoàn hảo cho nhiều du khách, trong đó có Việt Nam.

  .
 • Thị trấn Đồng Văn phát triển thương mại dịch vụ gắn với bảo tồn phố cổ, chợ cổ Thị trấn Đồng Văn phát triển thương mại dịch vụ gắn với bảo tồn phố cổ, chợ cổ
  11:34 | 25/09/2017

  BHG- Thâm trầm, tráng lệ, như gợi nhớ về một thời hoàng kim. Phố cổ, chợ cổ Đồng Văn nằm im lìm trong sương sớm cao nguyên đá, như một minh chứng lịch sử của một vùng đất đầy sức cuốn hút nơi miền biên ải, địa đầu Tổ quốc.

  .
 • Mèo Vạc sẽ tổ chức Lễ hội Bò vàng lần thứ nhất Mèo Vạc sẽ tổ chức Lễ hội Bò vàng lần thứ nhất
  08:21 | 20/09/2017

  BHG - Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá truyền thống; tôn vinh và quảng bá sản phẩm đặc sản Bò vàng của địa phương, huyện Mèo Vạc đang nỗ lực chuẩn bị tổ chức Lễ hội Bò vàng lần thứ nhất - năm 2017.

  .
 • Thông báo thay đổi thời gian khai mạc và một số hoạt động của Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III, năm 2017 Thông báo thay đổi thời gian khai mạc và một số hoạt động của Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III, năm 2017
  16:13 | 18/09/2017

  BHG - Ngày 18.9, Báo Hà Giang Điện tử nhận được Công văn số 28/CV - BTC của BTC các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017 gửi các thành viên BTC hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017 tỉnh Hà Giang; UBND các huyện vùng CVĐC Đồng Văn về việc thay đổi thời gian khai mạc và một số hoạt động của Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III, năm 2017 từ ngày 27.10 sang 20h ngày 24.11.2017. Báo Hà Giang Điện tử đăng toàn văn công văn.

  .
 • Chung tay vì niềm tự hào Công viên đá! Chung tay vì niềm tự hào Công viên đá!
  09:03 | 16/09/2017

  BHG - Qua hơn 7 năm, từ khi Cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ được công nhận là thành viên Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu (CVĐCTC), Công viên đá đã và đang chuyển mình mạnh mẽ.

  .
 • Hoàng Su Phì sẵn sàng cho tuần văn hóa du lịch năm 2017 Hoàng Su Phì sẵn sàng cho tuần văn hóa du lịch năm 2017
  08:37 | 14/09/2017

  BHG- Những ngày này, các địa phương trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đang gấp rút hoàn thành các công việc chuẩn bị cho "Đại hội thể dục thể thao các dân tộc toàn huyện lần thứ VI" và "Tuần văn hóa du lịch năm 2017".

  .
 • Góp phần thúc đẩy quy hoạch và phát triển các đô thị Góp phần thúc đẩy quy hoạch và phát triển các đô thị
  15:28 | 13/09/2017

  BHG - Là tỉnh miền núi, biên giới với 11 huyện, thành phố. Thành phố Hà Giang là tỉnh lỵ được T.Ư công nhận là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh năm 2010. Các đô thị còn lại đang trong quá trình phát triển cơ sở hạ tầng với nhiều khó khăn. Với vai trò là cơ quan tuyên truyền, những năm qua Báo Hà Giang đã tích cực và chủ động phát huy vai trò của mình tuyên truyền, góp phần thúc đẩy quy hoạch, phát triển đô thị của tỉnh.

  .
 • Việt Nam – Nhìn từ trên cao Việt Nam – Nhìn từ trên cao
  15:18 | 12/09/2017

  BHG - Đó là chủ đề Cuộc thi ảnh Flycam đầu tiên tại Việt Nam, thu hút 3.389 tác phẩm của 358 Nhiếp ảnh gia tham dự, sau 4 tháng phát động. Tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP. Hồ Chí Minh vừa diễn ra Triển lãm ảnh "Việt Nam - nhìn từ trên cao", công chúng ngỡ ngàng, xúc động trước vẻ đẹp tuyệt vời của Tổ quốc.

  .
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về đào tạo nhân lực du lịch Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về đào tạo nhân lực du lịch
  15:24 | 07/09/2017

  Ngày 6.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc họp với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các bộ ngành liên quan, một số trường đại học, cao đẳng, trung cấp và doanh nghiệp (DN) về đào tạo nhân lực ngành du lịch.

  .
 • Làm du lịch bền vững gắn xóa đói, giảm nghèo Làm du lịch bền vững gắn xóa đói, giảm nghèo
  08:57 | 07/09/2017

  BHG - Là tỉnh có tiềm năng lớn để phát triển du lịch (PTDL), đặc biệt là loại hình du lịch (DL) cộng đồng, khám phá, trải nghiệm. Những năm qua, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự vào cuộc của người dân; du lịch tỉnh ta đã có bước phát triển vượt bậc, đóng góp đáng kể vào sự phát triển KT – XH của tỉnh, tạo ra nhiều sinh kế giúp người dân nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo.

  .
 • Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát tại hang Lùng Lú tại thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát tại hang Lùng Lú tại thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn)
  15:05 | 04/09/2017

  BHG - Ngày 1.9, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã đi khảo sát hang Lùng Lú tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn. Cùng đi có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Đồng Văn, Văn phòng Tỉnh ủy...

  .
 • Hội thi chọi dê huyện Đồng Văn lần thứ Nhất năm 2017 Hội thi chọi dê huyện Đồng Văn lần thứ Nhất năm 2017
  07:34 | 02/09/2017

  BHG- Tong các ngày 1 - 2.9, tại Sân vận động trung tâm huyện Đồng Văn, huyện Đồng Văn tổ chức Hội thi chọi dê lần thứ Nhất năm 2017. Dự hội thi có lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, lãnh đạo huyện Đồng Văn và đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện đến xem, cổ vũ.

  .
 • Lễ hội Khèn Mông huyện Đồng Văn lần thứ IV năm 2017 Lễ hội Khèn Mông huyện Đồng Văn lần thứ IV năm 2017
  08:07 | 02/09/2017

  BHG- Hòa chung không khí sôi nổi chào mừng Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2.9.1945 - 2.9.2017), tối ngày 1.9, tại khu vực sân khấu Phố Cổ thị trấn Đồng Văn, UBND huyện Đồng Văn tổ chức Lễ hội Khèn Mông lần thứ IV năm 2017.

  .
 • Xã Phương Độ phát huy giá trị văn hóa truyền thống để phát triển du lịch Xã Phương Độ phát huy giá trị văn hóa truyền thống để phát triển du lịch
  08:48 | 29/08/2017

  BHG- Nắm bắt được tiềm năng du lịch (DL) sẵn có, cách đây gần 7 năm, khi 2 thôn của xã được ra mắt "Làng Văn hóa du lịch", xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) đã có chủ trương phát huy lợi thế, khai thác giá trị văn hóa các dân tộc cho mục tiêu phát triển DL. Qua đó, không chỉ góp phần gìn giữ mà còn quảng bá, phát huy những giá trị văn hóa tinh thần của người dân địa phương.

  .
 • UBND tỉnh gặp mặt các doanh nghiệp lữ hành và các cơ quan truyền thông UBND tỉnh gặp mặt các doanh nghiệp lữ hành và các cơ quan truyền thông
  15:43 | 25/08/2017

  BHG- Ngày 25.8, tại huyện Mèo Vạc, UBND tỉnh phối hợp với Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp lữ hành và các cơ quan truyền thông đến khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch tại tỉnh.

  .
 • 10 đèo đẹp nhất Việt Nam 10 đèo đẹp nhất Việt Nam
  15:37 | 23/08/2017

  BHG- Trên dải đất hình chữ S, có nhiều con đèo hiểm trở, tuyệt đẹp đã đi vào huyền thoại. Giới báo chí, văn nghệ sĩ, doanh nhân, công chức và dân "phượt" ưa khám phá, không lạ gì những con đèo ấy. Nhưng với nhiều người, 10 con đèo đẹp nhất Việt Nam, chắc còn xa lạ, chưa có dịp đặt chân tới.

  .
 • Homstay Du Già, sức "trẻ" du lịch! Homstay Du Già, sức
  09:09 | 17/08/2017

  BHG- Nằm trên địa bàn xã Du Già (Yên Minh), nơi có diện tích lớn rừng đặc dụng thuộc Vườn quốc gia Du Già – Cao nguyên đá, Homstay Du Già đã và đang trở thành một địa chỉ thu hút du khách Quốc tế và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

  .
 • Khảo sát thực nghiệm và Hội thảo khoa học "Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc" Khảo sát thực nghiệm và Hội thảo khoa học
  09:57 | 15/08/2017

  BHG - Chuẩn bị cho Chương trình "Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc" được tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn vào tháng 10 tới, từ ngày 10 – 14.8 Đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã khảo sát một số điểm du lịch, Khu di tích Quốc gia...

  .
 • Hội ngộ giữa mùa Tam giác mạch Hội ngộ giữa mùa Tam giác mạch
  10:46 | 07/10/2014
  HGĐT- Năm nay là năm thứ ba, Đoàn thanh niên Báo đảng hai tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang tổ chức chương trình giao lưu thường niên. Chúng tôi trở lại hội ngộ các anh chị đồng nghiệp của Báo Hà Giang đúng mùa hoa tam giác mạch bạt ngàn phủ khắp các triền đồi nơi địa đầu Tổ quốc…
  .
 • 9 trải nghiệm nên thử ở Hà Giang 9 trải nghiệm nên thử ở Hà Giang
  09:14 | 08/10/2014
  Đến Hà Giang mùa này, không chỉ ngắm tam giác mạch hay đắm mình giữa khung cảnh đất trời rộng mở ở Mã Pì Lèng, bạn vẫn còn rất nhiều trải nghiệm khác đang chờ bạn khám phá nơi miền cao nguyên đá.
  .
 • Thời tiết từ nay đến hết tháng 10, thuận lợi để du khách đến Hà Giang chiêm ngưỡng hoa Tam giác mạch Thời tiết từ nay đến hết tháng 10, thuận lợi để du khách đến Hà Giang chiêm ngưỡng hoa Tam giác mạch
  09:44 | 10/10/2014
  HGĐT - Tháng 10 hàng năm ở Hà Giang là tháng cuối mùa mưa, đầu mùa khô,thời tiết các khu vực trong tỉnh có dạng đặc trưng của thời tiết mùa thu: Dịu mát và hanh khô dần, về đêm và sáng sớm ở vùng núi thấp trời lạnh, vùng núi cao trời rét. Lượng mưa trong tháng giảm nhiều, tuy nhiên vẫn có ngày mưa vừa, mưa to và dông.
  .
 • Theo chân tam giác mạch trên cao nguyên đá Theo chân tam giác mạch trên cao nguyên đá
  09:02 | 17/10/2014
  Hà Giang đang là điểm hẹn cho những người thích xê dịch bởi mùa hoa tam giác mạch bắt đầu rộ nở.
  .
 • Hội thảo khoa học “Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch vùng Việt Bắc” Hội thảo khoa học “Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch vùng Việt Bắc”
  14:41 | 17/10/2014
  HGĐT- Ngày 17.10, tại Thái Nguyên, Ban tổ chức chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ VI tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch vùng Việt Bắc. Tham dự Hội thảo có đại diện Tổng Cục Du lịch, Cục Di sản văn hóa; lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên; đoàn khảo sát của 6 tỉnh khu vực Việt Bắc…
  .
 • Đào nở trái vụ tại Sủng Trà Đào nở trái vụ tại Sủng Trà
  17:21 | 17/10/2014
  HGĐT- Từ hơn một tuần nay, rất nhiều cây đào xung quang trụ sở xã Sủng Trà; trường Tiểu học và Trung học cơ sở Sủng Trà (Mèo Vạc) đã nở hoa trái vụ rực rỡ trong tiết trời mùa thu.
  .
 • Hoa cúc đá mùa thu Cao nguyên đá Hoa cúc đá mùa thu Cao nguyên đá
  08:36 | 20/10/2014
  Cao nguyên đá mùa thu là mùa hoa tam giác mạch bắt đầu nở rộ, mùa của những cơn gió lạnh trườn mình qua khe đá, mùa của những chuyến du hành ngắm nỗi buồn trời đất,… mùa của những bông hoa cúc đá nở vàng trong nắng.
  .
 • Hội tụ sắc mầu Tây Bắc Hội tụ sắc mầu Tây Bắc
  17:13 | 20/10/2014
  HGĐT- Nằm trong chương trình hợp tác phát triển du lịch khối 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2014 – 2015, Hội chợ Du lịch Tây Bắc lần thứ Nhất được tỉnh Hà Giang đăng cai đã mang đến những sắc màu văn hóa phong phú, đa dạng, đặc trưng riêng có của đồng bào các dân tộc khu vực các tỉnh vùng Tây Bắc.
  .
 • Bắc Mê: Sắp diễn ra Lễ hội đua mảng lần thứ nhất
  08:14 | 21/10/2014
  HGĐT- Lễ hội đua mảng trên sông Gâm lần thứ nhất năm 2014 sẽ được UBND huyện Bắc Mê tổ chức vào ngày 25.10 tại bến thuyền thị trấn Yên Phú.
  .
 • Đến hẹn lại lên mùa dã quỳ Mộc Châu Đến hẹn lại lên mùa dã quỳ Mộc Châu
  14:24 | 22/10/2014
  Nhắc đến Mộc Châu là nhắc đến những đồi chè xanh mướt, những vạt cải trắng muốt và những bông dã quỳ vàng rực chỉ nở bung khi thu về.
  .
.
.
.
.
.