Khám phá "Tết sớm" độc đáo - Tết người Mông ở Hà Giang
Khám phá
.
10:10 | 11/01/2022

Tết người dân tộc Mông ở Hà Giang diễn ra sớm hơn, khác biệt với Tết của người Kinh và những đồng bào dân tộc khác. Chẳng biết từ bao giờ, những đồng bào dân tộc nơi cao nguyên đá này đã có cách tính riêng về lịch ăn Tết, chỉ biết rằng Tết truyền thống của họ hằng năm cứ diễn ra vào thời điểm cách Tết Nguyên Đán của cả nước đúng một tháng. Trải qua bằng ấy thời gian, đây được coi là một trong những nét đẹp văn hoá riêng và vô cùng đặc sắc của đồng bào H'Mông.

.
.
.
 • Hoa Mai anh đào thu hút khách du lịch Hoa Mai anh đào thu hút khách du lịch
  19:33 | 09/01/2022
  BHG - Hoa Mai anh đào có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc - Nhật Bản. Thời điểm này, những cây Mai anh đào ở Đồng Văn đang đua nhau bung nở, thu hút khách du lịch đến tham quan trải nghiệm.
  .
 • Tín hiệu vui từ du lịch đầu năm mới Tín hiệu vui từ du lịch đầu năm mới
  09:36 | 06/01/2022
  BHG - Trong những ngày đầu tiên của năm mới, lượng khách du lịch nội địa đến Hà Giang tăng mạnh. Các doanh nghiệp du lịch tại tỉnh kỳ vọng năm nay du lịch nội địa sẽ khôi phục trở lại và khởi sắc mạnh mẽ hơn.
  .
 • Mèo Vạc đón và phục vụ du khách trong tình hình mới Mèo Vạc đón và phục vụ du khách trong tình hình mới
  08:08 | 05/01/2022
  BHG - Khi các cơ sở lưu trú được mở cửa đón du khách trở lại trong giai đoạn bình thường mới, huyện Mèo Vạc đã đề ra nhiều giải pháp để vừa tiếp tục mở cửa đón khách vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  .
 • Các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn đón nhiều lượt khách du lịch trong dịp nghỉ Tết dương lịch Các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn đón nhiều lượt khách du lịch trong dịp nghỉ Tết dương lịch
  13:50 | 03/01/2022
  BHG - Dịp nghỉ Tết dương lịch năm nay mặc dù diễn ra trong điều kiện không thuận lợi, dịch bệnh Covid-19 kéo dài, thời tiết giá lạnh, mưa phùn và sương mù, nhưng nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên lượng khách đến tham quan huyện Mèo Vạc trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch vẫn rất đông.
  .
 • Xây dựng Tân Lập thành điểm du lịch khám phá Xây dựng Tân Lập thành điểm du lịch khám phá
  07:49 | 29/12/2021
  BHG - Trên độ cao trung bình từ 800 m - 1.200 m so với mực nước biển. Xã Tân Lập (Bắc Quang) được ví như một Cao nguyên rộng trên 5.000 ha với nhiều cung bậc khác nhau, mang lại những cảm xúc ấn tượng. Bên cạnh thiên nhiên hùng vĩ là những nét văn hóa, đời sống tộc người rất đa dạng, phong phú rất cần được khám phá.
  .
 • Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa
  18:48 | 23/12/2021
  BHG - Thực hiện Nghị quyết của BCH T.Ư Đảng về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, những năm qua, tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, góp phần phát triển KT – XH địa phương, đặc biệt là phát triển du lịch (DL).
  .
 • Du lịch "Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả" Du lịch
  10:02 | 17/12/2021
  BHG - Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128 về quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa bảo đảm sức khỏe của người dân vừa khôi phục và phát triển KT-XH. Tại tỉnh ta, đến nay cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, UBND tỉnh ban hành kế hoạch và triển khai các giải pháp thích ứng an toàn, trong phòng chống dịch Covid - 19 và phục hồi phát triển KT-XH trên địa bàn. Theo đó, du lịch cũng bắt đầu mở cửa, các điểm du lịch cùng một số dịch vụ được phép đón khách trở lại.
  .
 • Mèo Vạc thi đua xây dựng đời sống văn hóa Mèo Vạc thi đua xây dựng đời sống văn hóa
  10:02 | 17/12/2021
  BHG - Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, diện mạo nông thôn khởi sắc, nhiều phong tục tập quán lạc hậu từng bước được đẩy lùi, xóa bỏ… đó là những kết quả tích cực đi liền với thực hiện phòng trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH)" ở huyện Mèo Vạc.
  .
 • Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong phát triển du lịch Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong phát triển du lịch
  14:03 | 13/12/2021
  BHG - Những năm qua, công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn tỉnh đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương.
  .
 • Top 10 resort Hồ Tràm đẹp sát biển có bãi tắm riêng thích hợp nghỉ dưỡng Top 10 resort Hồ Tràm đẹp sát biển có bãi tắm riêng thích hợp nghỉ dưỡng
  11:46 | 29/12/2021
  Gần đây, Hồ Tràm đang là một điểm sáng trong các khu du lịch gần Sài Gòn hấp dẫn đông đảo du khách. Reviewvilla.vn sẽ bật mí ngay đến bạn top 10 resort Hồ Tràm đẹp, sát biển và sở hữu bãi tắm riêng thích hợp nghỉ dưỡng nhé!
  .
 • Bản Mông bừng sáng - Kỳ cuối: Gìn giữ cội nguồn văn hóa cho mai sau Bản Mông bừng sáng - Kỳ cuối: Gìn giữ cội nguồn văn hóa cho mai sau
  16:13 | 12/12/2021
  BHG - Việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số (DTTS) là vấn đề cần thiết và cấp bách, đặc biệt trong xu thế hội nhập quốc tế đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ như hiện nay. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 của Chính phủ. Trong đó có tiểu dự án Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các DTTS gắn với phát triển du lịch. Tỉnh ta đang tiếp tục triển khai Đề án số 09 "Bảo tồn, khôi phục, phát huy giá trị văn hóa đặc trưng của dân tộc Mông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030" trong giai đoạn tới.
  .
 • Khai mạc Không gian trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, sản phẩm đặc trưng của tỉnh và Tuần văn hóa, du lịch thành phố Hà Giang năm 2021 Khai mạc Không gian trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, sản phẩm đặc trưng của tỉnh và Tuần văn hóa, du lịch thành phố Hà Giang năm 2021
  12:32 | 08/12/2021
  BHG - Tối 7.12, tại công viên Cây xanh (thành phố Hà Giang), Sở Công thương phối hợp với UBND thành phố Hà Giang tổ chức Khai mạc Không gian trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, sản phẩm đặc trưng của tỉnh và Tuần văn hóa, du lịch thành phố Hà Giang năm 2021. Dự buổi lễ có lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và đông đào người dân, du khách.
  .
 • Phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa địa phương Phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa địa phương
  10:31 | 07/12/2021
  BHG - Hà Giang là nơi sinh sống của 19 dân tộc với những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo cùng nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh. Những năm gần đây, tỉnh ta luôn chú trọng bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch nhằm tạo đà thúc đẩy KT – XH phát triển bền vững, từng bước chuyển dịch cơ cấu lao động, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân.
  .
 • Hà Giang - điểm đến hấp dẫn, an toàn - Kỳ cuối: Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn Hà Giang - điểm đến hấp dẫn, an toàn - Kỳ cuối: Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
  16:10 | 02/12/2021
  BHG - Phát triển du lịch (DL) trở thành nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở; là khâu đột phá trong phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Với mục tiêu đưa DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh ta đã hoạch định chiến lược phát triển DL cụ thể, "trải thảm" thu hút các dự án DL đầu tư trọng điểm làm "bệ đỡ" phát triển các sản phẩm DL vệ tinh.
  .
 • Hà Giang - điểm đến hấp dẫn, an toàn - Kỳ 2: Xây dựng sản phẩm du lịch đặc sắc Hà Giang - điểm đến hấp dẫn, an toàn - Kỳ 2: Xây dựng sản phẩm du lịch đặc sắc
  16:12 | 02/12/2021
  BHG - Hiện nay, tỉnh ta đang tập trung xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch (DL) đặc sắc, chuyên nghiệp mang thương hiệu riêng của Hà Giang. Điều này nhằm kích cầu thu hút đầu tư vào sản phẩm DL cũng như cơ sở hạ tầng DL, thu hút mạnh mẽ thị trường khách chuyên biệt, khách trung và cao cấp; đưa Hà Giang trở thành địa phương có nhiều sản phẩm DL có lợi thế cạnh tranh cao, hấp dẫn trong khu vực miền núi phía Bắc.
  .
 • Hà Giang - điểm đến hấp dẫn, an toàn - Kỳ 1: Điểm đến tuyệt vời nên khám phá Hà Giang - điểm đến hấp dẫn, an toàn - Kỳ 1: Điểm đến tuyệt vời nên khám phá
  18:48 | 01/12/2021
  BHG - Với 3 không gian du lịch (DL) độc đáo, sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, đặc sắc về địa chất, địa hình cùng nhiều giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc… đã kết tinh lợi thế để Hà Giang đẩy mạnh phát triển "ngành công nghiệp không khói"; phấn đấu đưa DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, điểm đến hấp dẫn, an toàn cho du khách.
  .
 • Kích cầu du lịch bằng "Hành trình biên cương Xanh" Kích cầu du lịch bằng
  14:46 | 29/11/2021
  BHG - Để xây dựng ngành Du lịch Hà Giang phát triển bền vững; đáp ứng yêu cầu mong mỏi của thị trường khách du lịch trong nước cũng như quốc tế; đưa du lịch thật sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo công ăn việc làm cho người dân. Hiệp hội Du lịch tỉnh triển khai dự án "Hành trình biên cương Xanh" từ nay đến hết năm 2026 với nhiều hoạt động du lịch trên các cung đường, điểm dừng chân nổi bật; trồng 10.000 cây xanh trên các tuyến du lịch vùng biên, phát triển môi trường hoạt động kinh doanh du lịch văn minh, lịch sự và chuyên nghiệp.
  .
 • Sở Văn hóa TT&DL livestreame trực tiếp quảng bá mùa hoa tam giác mạch Sở Văn hóa TT&DL livestreame trực tiếp quảng bá mùa hoa tam giác mạch
  08:17 | 29/11/2021
  BHG - Chiều ngày 28.11, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức phát tour online quảng bá mùa hoa Tam giác mạch trên Cao nguyên đá với chủ đề "Khám phá, quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Hà Giang cùng hướng dẫn viên, thuyết minh viên online". Chương trình được livestreame trên nền tảng số thông qua mạng Internet đến với các khách du lịch trong và ngoài nước tham gia, trải nghiệm.
  .
 • Hà Giang - điểm đến an toàn, thân thiện Hà Giang - điểm đến an toàn, thân thiện
  08:11 | 29/11/2021
  BHG - Cuối tháng 10 vừa qua, tỉnh ta ghi nhận đợt dịch Covid-19 bùng phát mạnh nhất từ trước đến nay, tuy nhiên chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Căn cứ kết quả phân loại cấp độ dịch trên địa bàn của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có thông báo đón du khách trở lại Hà Giang từ ngày 23.11.2021 theo phương châm xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện, đảm bảo phòng, chống dịch cho du khách và người dân.
  .
 • Năng động phát huy công nghệ số, quảng bá lễ hội hoa tam giác mạch để đón du khách trở lại Năng động phát huy công nghệ số, quảng bá lễ hội hoa tam giác mạch để đón du khách trở lại
  15:55 | 26/11/2021
  BHG - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm nay, tỉnh chỉ đạo tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch công chiếu trên các kênh truyền hình trung ương và các địa phương, và online trên nền tảng số. Từ ngày 23.11, Sở VHTT&DL đã có thông báo về việc Hà Giang bắt đầu đón du khách trở lại. Khởi động cho việc đón du khách trở lại, ngành Văn hóa tổ chức xây dựng Chương trình "Trải nghiệm du lịch online trực tuyến khám phá mùa hoa tam giác mạch". Chương trình này thể hiện sự năng động thực hiện chuyển đổi số, nỗ lực quảng bá, "hâm nóng" hình ảnh du lịch Hà Giang.
  .
 • Hà Giang bắt đầu đón khách du lịch trở lại Hà Giang bắt đầu đón khách du lịch trở lại
  08:42 | 24/11/2021
  BHG - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa thông báo việc đón khách du lịch quay trở lại tỉnh trong tình hình mới bắt đầu từ ngày 23.11.2021 theo Quyết định số 2473/QĐ-UBND ngày 22.11.2021 của UBND tỉnh về việc phân loại cấp độ dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh cho đến khi có quyết định thay thế.
  .
 • Sắc màu thổ cẩm Sắc màu thổ cẩm
  20:25 | 14/11/2021
  BHG - Cây lanh được coi là một biểu tượng cho văn hoá người Mông. Truyền thống trồng cây lanh là một nét đẹp, gắn với người Mông từ bao đời nay, việc sử dụng các sản phẩm từ lanh được phản ánh trên nhiều phương diện, trong đó có ở các lĩnh vực sinh hoạt trong đời sống hàng ngày như: Ăn, mặc, ở... đến tôn giáo tín ngưỡng, văn hóa dân gian, lễ hội truyền thống và phong tục tập quán. Để dệt thành một bộ trang phục hoàn chỉnh, người phụ nữ Mông phải trai qua nhiều công đoạn, cầu kỳ, tỉ mỉ.
  .
 • Khai thác tiềm năng du lịch sinh thái ở Yên Minh Khai thác tiềm năng du lịch sinh thái ở Yên Minh
  12:03 | 10/11/2021
  BHG - Du lịch sinh thái, cộng đồng đang là xu hướng phát triển tất yếu của ngành Du lịch, đem lại lợi ích phát triển kinh tế bền vững cho người dân bản địa; bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái; bảo tồn và phát huy những nét văn hoá truyền thống độc đáo các dân tộc mà không gây tác động xấu đến thế hệ tương lai và cộng đồng. Với những tiềm năng sẵn có, Yên Minh cần thu hút phát triển hình thái du lịch này.
  .
 • Cảnh sắc Việt Nam qua góc chụp trên cao Cảnh sắc Việt Nam qua góc chụp trên cao
  11:19 | 03/11/2021
  Những điểm du lịch từ đồi núi đến thành thị rồi xuống biển hiện lên đầy sắc màu qua góc nhìn chim bay của Đặng Văn Hải. Đặng Văn Hải (28 tuổi), quê ở huyện Phù Cát, Bình Định là một người thích khám phá, quay video và chụp ảnh bằng thiết bị drone trên những nẻo đường Việt Nam. Vì có thân hình nhỏ nhắn, nên mọi người gọi Hải là Hải Ròm.
  .
 • Sở Văn hóa TT&DL quảng bá, kích cầu du lịch Hà Giang sau đại dịch Covid-19 Sở Văn hóa TT&DL quảng bá, kích cầu du lịch Hà Giang sau đại dịch Covid-19
  19:08 | 29/10/2021
  BHG - Trong các ngày từ 26-29, Sở Văn hóa TT&DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan báo chí trung ương và địa phương tổ chức khảo sát, quảng bá và kích cầu sản phẩm du lịch của Hà Giang.
  .
 • Sẵn sàng cho tổ chức sự kiện kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh và Lễ hội hoa tam giác mạch Sẵn sàng cho tổ chức sự kiện kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh và Lễ hội hoa tam giác mạch
  17:00 | 10/11/2021
  BHG - Theo kế hoạch của tỉnh, ngày 27.11 tới đây, tỉnh ta sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh và 30 năm tái lập tỉnh, 60 năm Bác Hồ lên thăm Hà Giang; tổng kết Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở và Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VII.
  .
 • Mùa cốm mới ở Thuận Hòa Mùa cốm mới ở Thuận Hòa
  09:57 | 12/10/2021
  BHG - Cứ mỗi độ mùa thu đến bà con nông dân xã Thuận Hòa, lại vang lên tiếng chày giã cốm. Từ rất lâu đời, nơi đây đã hình thành nên nghề làm cốm thơm ngon nức tiếng. Cốm xanh mướt còn đọng mùi lúa chín của Thuận Hòa là một trong những đặc sản ẩm thực giá trị và cũng luôn là món quà mà nhiều du khách gần xa tìm mua thưởng thức khi đến mảnh đất này.
  .
 • Không gian lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc Mông Không gian lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc Mông
  10:50 | 08/10/2021
  BHG - Đồng Văn là địa phương với trên 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số; trong đó, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông. Những năm qua, Cao nguyên đá nói chung, huyện Đồng Văn nói riêng, luôn thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, trải nghiệm. Để có kết quả đó, bên cạnh sức hút từ phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên thì văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây chính là động lực thôi thúc mỗi du khách tìm về.
  .
 • Xà Phìn đẹp mê lòng người Xà Phìn đẹp mê lòng người
  11:28 | 06/10/2021
  BHG - Xà Phìn là một thôn vùng cao của xã Phương Tiến huyện Vị Xuyên, cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 20km. Thời điểm này cảnh sắc nơi đây đang vào mùa lúa chín rộ, những thửa ruộng bậc thang vàng óng như những dải lụa mềm uốn lụa trên những sườn đồi xen kẽ với những làn mây trắng lúc ẩn lúc hiện. Cảnh sắc nơi đây đã làm mê lòng người...
  .
 • Xà Phìn mùa vàng vẫy gọi Xà Phìn mùa vàng vẫy gọi
  11:17 | 06/10/2021
  BHG - Xà Phìn là một thôn vùng cao của xã Phương Tiến huyện Vị Xuyên, cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 20km...
  .
 • Tham khảo Dulichkhampha24.com để tìm đơn vị thuê xe máy Hà Giang uy tín Tham khảo Dulichkhampha24.com để tìm đơn vị thuê xe máy Hà Giang uy tín
  13:59 | 05/10/2021
  Đến với Hà Giang, vùng địa đầu tổ quốc có rất nhiều điều đáng để trải nghiệm, phượt Hà Giang bằng xe máy là điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới. Một tỉnh vùng cao xinh đẹp, da diết như một bản nhạc bất hủ, là thủ phủ của loài hoa tam giác mạch, là những mái nhà trình tường cũ kỹ hay cao nguyên đá Đồng Văn cuốn hút. Dulichkhampha24 sẽ giới thiệu đến bạn những dịch vụ thuê xe máy tốt nhất ở Hà Giang, để bắt đầu hành trình một cách thuận tiện và tiết kiệm nhất.
  .
 • Kinh nghiệm du lịch Hà Giang nên tham khảo trên Dulichkhampha24.com Kinh nghiệm du lịch Hà Giang nên tham khảo trên Dulichkhampha24.com
  13:59 | 05/10/2021
  Hà Giang, vùng đất được mệnh danh là nơi "đá cũng nở hoa" đã bao lần khiến ai đó thổn thức nhớ mong. Tạo hóa đã ban tặng cho nơi này những mùa hoa rực rỡ, những cao nguyên đầy đá, những bản làng thân thương… Chỉ những điều giản dị, đơn thuần ấy thôi cũng đã thôi thúc ai đó được một lần đặt chân đến vùng núi cao hiểm trở, nơi có đèo Mã Pí Lèng hay cao nguyên đá Đồng Văn...
  .
 • Những bậc thang vàng Hoàng Su Phì Những bậc thang vàng Hoàng Su Phì
  10:23 | 29/09/2021
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết "Vì lẽ sinh tồn cũng như mục đích của cuộc sống, loài người mới sáng tạo và phát minh ra ngôn ngữ, chữ viết, đạo đức, pháp luật, khoa học, tôn giáo, văn học, nghệ thuật, những công cụ cho sinh hoạt hàng ngày về mặc, ăn, ở và các phương thức sử dụng...
  .
 • Mùa Chép ruộng ở Tả Sử Choóng Mùa Chép ruộng ở Tả Sử Choóng
  18:43 | 26/09/2021
  BHG - Vụ lúa này ở Tả Sử Choóng (Hoàng Su Phì), bà con rất vui vì được mùa, bông lúa sai và chắc hạt. Bà con còn vui hơn nữa vì cùng với thu hoạch lúa cũng là lúc thu hoạch những chú cá Chép ruộng được thả từ đầu vụ, giúp tăng thu nhập và làm giàu thêm dinh dưỡng trong bữa ăn của mỗi giai đình...
  .
 • Tả Sử Choóng mảnh đất giàu tiềm năng du lịch Tả Sử Choóng mảnh đất giàu tiềm năng du lịch
  19:27 | 24/09/2021
  BHG - Nằm cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì 22 km về phía Tây Nam, Tả Sử Choóng là vùng đất xinh đẹp với hàng chục ha ruộng bậc thang uốn lượn đã được công nhận di tích quốc gia và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Mông, Tày, Dao. Những nét đặc trưng riêng biệt trên vùng đất danh thắng này tạo nên sự hấp dẫn riêng có đối với du khách mà ít nơi nào có được.
  .
 • "Mùa vàng" online
  19:25 | 24/09/2021
  "Trên những bậc thang vàng/Lúa uốn mình như lụa/Mây cuốn chân người đi / Hoàng Su Phì thương nhớ…". Những ca từ lãng mạn, nên thơ mà kỳ vĩ về ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vang lên trên các nền tảng số của Tập đoàn FPT, báo điện tử VnExpress, facebook, youtube, các kênh truyền thông của tỉnh Hà Giang… mang đến cho du khách trải nghiệm mới mẻ, thú vị, cảm xúc đặc biệt về một "mùa vàng khác lạ".
  .
 • Chương trình giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì Chương trình giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì
  16:25 | 17/09/2021
  BHG - Nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, văn hóa trà và sản phẩm đặc trưng tỉnh Hà Giang qua ứng dụng công nghệ số; kết nối chuỗi các sự kiện truyền thông về văn hóa, đất và người Hà Giang tới du khách trong và ngoài nước; tỉnh Hà Giang phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức Chương trình giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, thời lượng 60 phút, công chiếu vào lúc 20 giờ ngày 19.9 tại thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Du lịch và quảng bá du lịch online, một cách tiếp cận với chuyển đổi số ở Hà Giang Du lịch và quảng bá du lịch online, một cách tiếp cận với chuyển đổi số ở Hà Giang
  11:59 | 16/09/2021
  BHG - Từ năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 khiến ngành du lịch toàn cầu gặp rất nhiều thách thức. Giãn cách xã hội, hạn chế đi lại khiến cho các điểm đến du lịch ở Hà Giang trở nên vắng vẻ, nhiều cơ sở du lịch buộc phải đóng cửa vì không có khách. Trong hoàn cảnh đại dịch, nhu cầu khám phá, tham quan các điểm du lịch của du khách vẫn rất lớn. Làm sao để có thể duy trì được hoạt động du lịch cũng như duy trì hình ảnh du lịch ở những điểm đến hấp dẫn như Hà Giang là một thách thức lớn đối với địa phương.
  .
 • Bạn biết gì về Merry Land - KĐT nghỉ dưỡng được săn đón bậc nhất Quy Nhơn? Bạn biết gì về Merry Land - KĐT nghỉ dưỡng được săn đón bậc nhất Quy Nhơn?
  11:18 | 22/11/2021
  Merry Land là dự án KĐT nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao của tập đoàn Hưng Thịnh và Merry Group. Đây là một dự án phức hợp giữa KĐT - Du lịch và Kinh tế biển nên được rót vốn với số tiền siêu khủng. Nổi danh và được nhắc liên tục kể từ khi khởi công đến nay nhưng bạn biết được bao nhiêu về siêu dự án đắt giá này?
  .
 • Hướng dẫn nhập cảnh và đặt vé máy bay đi Úc tiết kiệm hậu Covid Hướng dẫn nhập cảnh và đặt vé máy bay đi Úc tiết kiệm hậu Covid
  11:18 | 22/11/2021
  Úc là đất nước duy nhất trên thế giới vừa là quốc gia vừa là đại lục. Với diện tích lớn thứ 6 và nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, Úc có sức hấp dẫn đặc biệt với các tín đồ du lịch.
  .
 • Tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ chất lượng nhất trên TourDaNangCity.Vn Tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ chất lượng nhất trên TourDaNangCity.Vn
  17:48 | 22/10/2021
  So với hình hình thức book tour trực tiếp thì book tour online qua các website là phương án tiết kiệm thời gian và chi phí ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nắm bắt xu hướng này, các công ty lữ hành cũng thiết lập thêm website để giúp mọi người dễ dàng tiếp cận và chọn tour hơn. Một trong số địa chỉ được khách hàng tin tưởng lựa chọn là Tourdanangcity.vn – địa chỉ đặt tour du lịch Đà Nẵng trực tuyến uy tín, hiệu quả nhất hiện nay.
  .
 • Cù Lao Chàm Travel – Công ty tổ chức tour Cù Lao Chàm chất lượng Cù Lao Chàm Travel – Công ty tổ chức tour Cù Lao Chàm chất lượng
  17:48 | 22/10/2021
  Được mệnh danh là "viên ngọc thô" của Hội An, Cù Lao Chàm đang là điểm đến nổi tiếng của miền Trung, thu hút nhiều du khách gần xa. Để trải nghiệm những điều thú vị tại đây, du khách có thể đặt tour từ nhiều website khác nhau. Nhưng lịch trình chi tiết, hấp dẫn nhất phải kể đến trên web dulichculaocham.com.vn.
  .
 • Sơn Trà Travel – Đơn vị tổ chức tour Đà Nẵng chất lượng Sơn Trà Travel – Đơn vị tổ chức tour Đà Nẵng chất lượng
  15:04 | 18/10/2021
  Đà Nẵng trong những năm gần đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những tín đồ đam mê xê dịch. Du khách bị thu hút bởi cảnh sắc đa dạng, danh lam thắng cảnh tuyệt vời và có bãi tắm Mỹ Khê quyến rũ nhất hành tinh. Du lịch phát triển nên các công ty lữ hành xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi của mọi người. Nổi bật trong số đó có Sơn Trà Travel – công ty tổ chức tour Đà Nẵng được đánh giá cao về độ uy tín, chuyên nghiệp mà du khách có thể tin tưởng lựa chọn.
  .
 • Nâng tầm du lịch miền cực Bắc Nâng tầm du lịch miền cực Bắc
  10:29 | 13/09/2021
  BHG - BCH Đảng bộ tỉnh vừa ban hành Nghị quyết số 11 về phát triển DL giai đoạn 2021 – 2025, quyết tâm đưa DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, từng bước nâng tầm DL miền cực Bắc.
  .
 • Tận hưởng thiên đường nghỉ dưỡng tại top 10 resort Tam Đảo chất lượng đạt chuẩn quốc tế Tận hưởng thiên đường nghỉ dưỡng tại top 10 resort Tam Đảo chất lượng đạt chuẩn quốc tế
  08:43 | 10/09/2021
  Tam Đảo không chỉ thu hút du khách bởi bầu không khí mát lành, khung cảnh núi non hùng vĩ mà nơi đây còn sở hữu hệ thống các khu nghỉ dưỡng vô cùng đẳng cấp. Cùng Tico Travel khám phá top các resort Tam Đảo đẹp nhất, cho kỳ nghỉ tràn ngập niềm vui bên những người thân yêu của mình nhé!
  .
 • Hà Giang có đại diện dự Diễn đàn thanh niên Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu. Hà Giang có đại diện dự Diễn đàn thanh niên Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu.
  15:29 | 31/08/2021
  BHG - Bắt đầu từ năm 2021, Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu tổ chức một sân chơi mới nhằm mang đến cho những người trẻ tuổi cơ hội tham gia cụ thể hơn vào các hoạt động của các CVĐC toàn cầu, đóng góp cho xây dựng phát triển địa phương.
  .
 • Thành phố trẻ bên dòng sông Lô Thành phố trẻ bên dòng sông Lô
  07:31 | 23/08/2021
  BHG - Ở Việt Nam và trên thế giới có nhiều thành phố nằm bên những dòng sông lớn và các thành phố đó đều là những địa danh mang hơi thở sức sống vừa hiện đại vừa hài hòa với tự nhiên. Thành phố Hà Giang như một thung lũng, bao quanh bởi núi non hùng vỹ cùng điểm nhấn là dòng sông Lô chảy qua, trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Hà Giang. Sông Lô từng ngày chứng kiến sự đổi thay của thành phố trẻ với nhiều tiềm năng và đổi mới vững mạnh trong tương lại.
  .
 • Có một Hà Giang cực trong trẻo và đáng yêu qua ống kính của chàng trai mê dịch chuyển Có một Hà Giang cực trong trẻo và đáng yêu qua ống kính của chàng trai mê dịch chuyển
  15:52 | 05/08/2021
  Hà Giang là vùng núi cao biên giới nằm ở cực Bắc của Tổ quốc. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh hoang sơ, hùng vĩ cùng nền văn hóa đa dạng. Nếu chưa có dịp ghé thăm nơi này, bạn có thể chiêm ngưỡng những bức hình mộc mạc và hồn nhiên của những em bé vùng cao qua ống kính của một chàng trai vừa mê vi vu, lại vừa mê nhiếp ảnh.
  .
 • Một lần đến Nà Khương Một lần đến Nà Khương
  11:09 | 02/08/2021
  BHG - Xã Nà Khương trước đây là một thôn của xã Xuân Giang, huyện Quang Bình. Nói đến địa danh này người ta nghĩ ngay đến một nơi heo hút đúng nghĩa "khỉ ho, cò gáy". Ngày còn nhỏ, quê tôi rậm rạp rừng rú... Đêm đêm thường nghe tiếng hổ gầm. Những đêm vắng tiếng "hắn", là chỉ mấy ngày sau thấy người ta nói "hắn" vừa bắt trâu ở Nà Khương. Đất đai Nà Khương tốt, chưa khai phá; dân thưa thớt, chỉ có dân tộc Dao sinh sống. Họ cần cù, tốt bụng; chủ yếu trồng lúa và cây Bông vải.
  .
 • Xín Mần khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch Xín Mần khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch
  14:49 | 19/07/2021
  BHG - Với mục tiêu phát triển du lịch tương xứng với tiềm năng, những năm qua huyện Xín Mần chú trọng đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch, ban hành các chính sách nhằm tạo sự thông thoáng và yên tâm cho các doanh nghiệp đến đầu tư.
  .
 • Đoàn khảo sát của Tổng cục du lịch khảo sát các điểm du lịch tại Quang Bình Đoàn khảo sát của Tổng cục du lịch khảo sát các điểm du lịch tại Quang Bình
  09:31 | 15/07/2021
  BHG - Nhằm thực hiện nhiệm vụ "Nghiên cứu môi trường văn hóa gắn với phát triển bền vững tại các điểm du lịch cộng đồng", ngày 14.7, đoàn khảo sát của Tổng cục du lịch, do đồng chí Vũ Nam - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch làm Trưởng đoàn, đã đến khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn huyện Quang Bình.
  .
 • Thác Luồng, thác Trăn được xếp hạng di sản văn hóa cấp Quốc gia Thác Luồng, thác Trăn được xếp hạng di sản văn hóa cấp Quốc gia
  10:19 | 02/07/2021
  BHG - Vừa qua, Bộ VHTT&DL ban hành quyết định công nhận và xếp hạng danh lam thắng cảnh thác Luồng (xã Nà Chì, Xín Mần) và thác Trăn (xã Khuôn Lùng, Xín Mần) là di sản văn hóa cấp Quốc gia. Thác Luồng bắt nguồn từ dãy núi Pù Luồng, thôn Bản Bó, xã Nà Chì với độ cao gần 1.000m so với mực nước biển. Thác Luồng có 11 tầng thác lớn nhỏ, chảy theo hướng Đông Bắc - Tây Nam và uốn lượn, len lỏi trong khu rừng già như hình con rồng.
  .
 • Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lâm Đồng - sắc màu làng quê Nông thôn mới Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lâm Đồng - sắc màu làng quê Nông thôn mới
  19:35 | 27/06/2021
  BHG - Nằm ngay đầu cửa ngõ thành phố, Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, TP. Hà Giang là một làng quê của đồng bào Tày. Nơi đây có 212 hộ dân, trong đó có 15 hộ làm du lịch cộng đồng. Dù nằm sát với thành phố, nhưng diện mạo của một làng quê mộc mạc, thuần phác với những nếp nhà sàn tựa lưng vào núi, mặt hướng ra đồng ruộng vẫn còn được giữ gìn một cách nguyên bản. Ngôi làng nằm dưới chân núi, bám trên vùng đất có nhiều ruộng nước tạo nên một khung cảnh sống hết sức hữu tình, mùa nào cũng rất đẹp.
  .
 • Ruộng bậc thang Phương Tiến mùa nước đổ Ruộng bậc thang Phương Tiến mùa nước đổ
  21:01 | 24/06/2021
  BHG - Tháng 5, tháng 6, khi cơn mưa mùa hạ trút xuống, nước từ các khe suối, thác nước thượng nguồn đổ về lấp đầy những thửa ruộng bậc thang ở các thôn bản vùng cao của xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên. Đây cũng là lúc bà con bắt đầu bận rộn vào vụ mới
  .
 • "Camping" - xu thế mới trong du lịch trải nghiệm ở Hà Giang
  09:26 | 23/06/2021
  BHG - "Camping" có nghĩa là cắm trại. Đây là hoạt động cắm trại hay dựng lều trại ngoài trời, thường sẽ là nghỉ qua đêm ở một địa điểm như: Công viên, khu du lịch sinh thái, những địa điểm có không gian rộng rãi, thoáng đãng hay những nơi có phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp…
  .
 • Hà Giang tổ chức Tuần văn hóa du lịch "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" lần thứ VI Hà Giang tổ chức Tuần văn hóa du lịch
  16:28 | 21/06/2021
  BHG - Tuần văn hóa du lịch "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" lần thứ VI năm 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 4 – 30.9.2021. Theo thông tin từ Ban tổ chức, các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện có nội dung phong phú, với sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân, các nghệ nhân tại địa bàn. Trong đó tập trung khai thác, trình diễn...
  .
 • UBND tỉnh phê duyệt đề án thành lập các trường PTDT nội trú THCS và THPT UBND tỉnh phê duyệt đề án thành lập các trường PTDT nội trú THCS và THPT
  15:19 | 08/06/2021
  BHG - Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký các quyết định phê duyệt Đề án thành lập các Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đồng Văn, Bắc Mê, Hoàng Su Phì và Xín Mần.
  .
 • Đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn Đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
  14:57 | 01/06/2021
  BHG - Sau 3 năm triển khai Đề án phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, với tài nguyên phong phú, hệ thống dịch vụ du lịch đang được đầu tư đồng bộ, du lịch tỉnh đã có nhiều khởi sắc; doanh thu du lịch, dịch vụ tăng bình quân 17,84%/năm.
  .
 • Ruộng bậc thang trong đời sống của đồng bào rẻo cao Hoàng Su Phì Ruộng bậc thang trong đời sống của đồng bào rẻo cao Hoàng Su Phì
  15:39 | 31/05/2021
  BHG - Để có thể canh tác lúa nước trên địa hình đồi núi dốc, từ hàng trăm năm về trước, đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã sáng tạo, khai phá và hình thành nên những thửa ruộng bậc thang. Việc khai phá ruộng được nối tiếp qua nhiều thế hệ với những vốn tri thức dân gian riêng có được lưu truyền, bởi vậy với đồng bào rẻo cao Hoàng Su Phì, những thửa ruộng bậc thang không chỉ đơn thuần là nơi canh tác lúa mà là cả công trình nghệ thuật, là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, tín ngưỡng độc đáo của các dân tộc.
  .
 • Ngân tiếng khèn Mông Ngân tiếng khèn Mông
  14:18 | 28/04/2021
  BHG - Từ bao đời nay, cây khèn đã trở thành một yếu tố quan trọng trong đời sống, sinh hoạt văn hóa, thể hiện rõ nhất về tâm linh, tín ngưỡng, truyền thống của đồng bào Mông vùng cao. Nó được ví như linh hồn người Mông.
  .
 • Chợ tình phong lưu xã Du Già năm 2021 Chợ tình phong lưu xã Du Già năm 2021
  13:01 | 24/04/2021
  BHG - Trong 2 ngày 23-24.4, UBND xã Du Già (Yên Minh) tổ chức Chợ tình phong lưu năm 2021. Hoạt động thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia.
  .
 • Quản Bạ phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn Quản Bạ phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
  09:11 | 20/04/2021
  BHG - Huyện Quản Bạ gồm 13 xã, thị trấn với nhiều thắng cảnh, như: Cổng trời; núi Đôi ; động Lùng Khúy; cổng thành Cán Tỷ; Thạch Sơn Thần… Hiện nay, huyện có 2 khách sạn đạt chuẩn 2 sao, 9 nhà nghỉ, 31 cơ sở kinh doanh dịch vụ homestay, trên 100 nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, trong đó có 2 điểm DL được UBND tỉnh công nhận đạt cấp tỉnh là: Động Lùng Khúy, xã Quản Bạ và Khu nghỉ dưỡng cao cấp H'Mông Village...
  .
 • Chợ tình Khâu vai - Phiên chợ tình ca Chợ tình Khâu vai - Phiên chợ tình ca
  16:39 | 15/04/2021
  BHG - Đã hơn 100 năm, chợ tình Khâu Vai đã trở thành phiên chợ huyền thoại. Chợ tình hôm nay dù ít nhiều đã đổi thay nhưng vẫn giữ được nét đặc sắc, độc đáo riêng. Đó là ngày của các cặp đôi yêu nhau nhưng không đến được với nhau, cứ vào ngày 27.3 âm lịch, họ lại tìm về Khâu Vai để hò hẹn, để tâm sự, sẻ chia với nhau.
  .
 • Du thuyền khám phá hẻm Tu Sản Du thuyền khám phá hẻm Tu Sản
  12:38 | 13/04/2021
  BHG - Sau khi Việt Nam đã tạm thời khống chế được dịch Covid -19, đây là cơ hội để ngành du lịch nội địa vực lại sau những ngày bị đóng băng, và Hà Giang cũng vậy, sau đại dịch, du lịch đang trở lại khởi khắc. Lượng du khách lên với Hà Giang trong tháng qua tăng dần theo từng ngày, trong đó rất nhiều khách lên khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn nơi có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng như Mã Phì Lèng, Phố cổ Đồng Văn, Cột cờ Quốc gia Lũng Cú…
  .
 • Huyện Đồng Văn sẽ tổ chức Lễ hội Khèn Mông vào dịp 30.4 Huyện Đồng Văn sẽ tổ chức Lễ hội Khèn Mông vào dịp 30.4
  22:12 | 09/04/2021
  BHG - Theo kế hoạch, huyện Đồng Văn sẽ tổ chức Lễ hội Khèn Mông lần thứ VII năm 2021 trong 3 ngày từ 30.4 đến ngày 2.5. Với chủ đề "Tiếng khèn bên bờ rào đá", Lễ hội Khèn Mông lần thứ VII được tổ chức với quy mô cấp huyện và cấp xã. Theo đó, cấp huyện sẽ tổ chức từ ngày 30.4 - 1.5 tại khu Trung tâm chợ Phố cổ thị trấn Đồng Văn với nhiều nội dung phong phú, mang đậm nét văn hoá dân tộc như:
  .
 • Hoa văn, họa tiết trên trang phục của người Pu Péo ở Bắc Mê Hoa văn, họa tiết trên trang phục của người Pu Péo ở Bắc Mê
  11:25 | 11/03/2021
  BHG - Chủ đề tập trung, hình thức đơn giản và tinh tế, trang phục của người dân tộc Pu Péo tại huyện Bắc Mê đã gây được ấn tượng mạnh mẽ về mối tương quan, sự chuyển động của sắc mầu, tượng trưng cho sự biến chuyển của thiên nhiên, sự biến ảo kỳ diệu của vũ trụ, vạn vật. Tuy có nhiều khó khăn bởi hạn chế của nghệ thuật trang trí, người Pu Péo đã thực hiện được trên trang phục của mình với một mỹ cảm độc đáo.
  .
 • Tháng 3 nồng nàn hương bưởi Tháng 3 nồng nàn hương bưởi
  07:34 | 09/03/2021
  BHG - Tháng 3, giữa hối hả cuộc sống, bất chợt, ở cuối phố hay một góc vườn nào đó, trong những hạt mưa Xuân phảng phất bay, là thoảng hương thơm ngọt ngào của hoa bưởi. Những chùm hoa bưởi trắng tinh khôi, lấp ló trong những lùm lá xanh non là những hình ảnh cực kỳ quen thuộc ở mỗi vùng quê Việt...
  .
 • Du lịch xanh trên Cao nguyên đá Du lịch xanh trên Cao nguyên đá
  09:23 | 08/03/2021
  BHG - Tại cửa ngõ Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn có một làng du lịch độc đáo, với ý tưởng gìn giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mông gắn với phát triển du lịch xanh, phát huy vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của Cao nguyên đá. Từ đó, giúp đem lại lợi nhuận và việc làm cho người dân, góp phần giới thiệu vẻ đẹp riêng có của địa phương đến với bạn bè trong và ngoài nước.
  .
 • Du lịch Hoàng Su Phì nỗ lực vượt khó Du lịch Hoàng Su Phì nỗ lực vượt khó
  11:59 | 07/03/2021
  BHG - Năm 2020, hoạt động du lịch – dịch vụ trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì chịu ảnh hưởng không nhỏ do tác động của đại dịch Covid – 19. Tuy nhiên, với sự năng động, linh hoạt trong lãnh, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền; sự nỗ lực, đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã từng bước tháo gỡ khó khăn, tập trung khai thác hiệu quả thị trường nội địa, giúp ngành du lịch của huyện vượt khó thành công.
  .
 • Cao nguyên đá Đồng Văn là một trong 10 điểm đến tuyệt vời nên khám phá do CNN bình chọn Cao nguyên đá Đồng Văn là một trong 10 điểm đến tuyệt vời nên khám phá do CNN bình chọn
  14:59 | 05/03/2021
  Hãng truyền thông quốc tế CNN đã chọn ra những điểm đến được nhiều du khách yêu thích ở Việt Nam, từ Hà Giang tới hang Sơn Đoòng, Cần Thơ, Tây Ninh…
  .
 • Có một con đường hoa ban đẹp lung linh ngay tại thành phố Hà Giang Có một con đường hoa ban đẹp lung linh ngay tại thành phố Hà Giang
  21:54 | 02/03/2021
  BHG - Hoa ban là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, nở rộ vào mùa Xuân sau Tết Nguyên đán. Tại thành phố Hà Giang, tuyến đường Nguyễn Văn Linh, phường Quang Trung từ lâu nay đã được mệnh danh là "con đường hoa ban", khi cứ vào độ tháng 2 âm lịch, những cây ban dọc hai bên đường đua nhau trổ hoa khoe sắc, tạo nên một cảnh tượng dịu dàng, lãng mạn. Những cây hoa ban được đưa về từ miền Tây Bắc khiến cho mùa Xuân phố núi Hà Giang trở nên đẹp, lạ và nên thơ hơn.
  .
 • Mê đắm vườn hoa đào ở xã Tả Lủng, Mèo Vạc Mê đắm vườn hoa đào ở xã Tả Lủng, Mèo Vạc
  17:02 | 26/02/2021
  BHG - Nhằm tạo cảnh quan và phát triển đa dạng các loại hình du lịch trên địa bàn, từ năm 2017, huyện Mèo Vạc đã phát động và triển khai trồng 800 cây đào tập trung làm cảnh quan tại thôn Thào Chứ Lủng, xã Tả Lủng. Hàng năm, mỗi độ Tết đến, Xuân về, khi hoa đào khoe sắc, huyện Mèo Vạc thường lựa chọn vườn Đào ở Thào Chứ Lủng để tổ chức các hoạt động lễ hội đầu Xuân trên địa bàn, như hội thi chim họa mi, giao lưu văn hóa, văn nghệ dân gian… thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh.
  .
 • Đất trời Xuân Quản Bạ Đất trời Xuân Quản Bạ
  08:06 | 23/02/2021
  Xuân 2021 - Tôi rời thành phố Hà Giang vào buổi sớm, đến địa phận Chum Vàng, Chum Bạc, cảnh sắc đã không còn heo hút. Thấp thoáng những mái nhà nép mình dưới vườn cây ăn quả tươi tốt, ngô trải dài mướt mát, rì rào trong cái rét tê tái những ngày cuối Đông.
  .
 • Huyền bí… nhảy lửa Huyền bí… nhảy lửa
  21:40 | 20/02/2021
  BHG - Dưới ánh trăng mờ của tháng cuối năm, chúng tôi cùng chờ đợi một nghi lễ đặc sắc của người Dao đỏ sắp được diễn xướng. Một đống lửa lớn được chuẩn bị đang bùng cháy tỏa ra hơi ấm xua đi cái lạnh của mùa Đông. Bản Lùng Vùi, xã Thượng Sơn (Vị Xuyên) chuẩn bị vào lễ nhảy lửa - lễ hội mang đậm bản sắc núi rừng và tâm linh của người Dao đỏ nơi đây.
  .
 • P'apiu vẫy gọi P'apiu vẫy gọi
  15:29 | 19/02/2021
  Mùa xuân đã về, Papiu lấp lánh chồi xanh non của rừng tỏa xuống không gian nghỉ dưỡng gắn kết thiên nhiên với những dịch vụ đẳng cấp. Ẩn mình trên những ngọn núi, nơi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ tạo nên một không gian riêng tư và tĩnh lặng tuyệt đối, P'apiu resort là khu nghỉ dưỡng thơ mộng và cao cấp dành cho các cặp đôi, tọa lạc tại xã Yên Định, huyện Bắc Mê (Hà Giang), là địa điểm lý tưởng cho những du khách muốn tìm một cảm giác thư thái cùng những trải nghiệm độc đáo.
  .
 • Hấp dẫn "cửa ngõ" Cao nguyên đá Hấp dẫn
  09:02 | 18/02/2021
  Xuân 2021 - Quản Bạ là huyện cửa ngõ vùng Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn. Những năm qua, sự nỗ lực, chung sức của Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã thúc đẩy ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, tạo nên nhiều điểm đến hấp dẫn.
  .
 • Điểm đến an toàn, hấp dẫn Điểm đến an toàn, hấp dẫn
  17:05 | 16/02/2021
  Xuân 2021 - Trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid - 19 khiến ngành Du lịch (DL) nhiều địa phương trong nước và nước ngoài lao đao; lượng khách DL đến Hà Giang năm 2020 vẫn đạt 1,5 triệu lượt người. Điều đó khẳng định tính hiệu quả các giải pháp phục hồi DL của tỉnh; đồng thời minh chứng Hà Giang luôn là điểm đến an toàn, hấp dẫn.
  .
 • 5 trải nghiệm đáng nhớ khi check-in Hà Giang 5 trải nghiệm đáng nhớ khi check-in Hà Giang
  18:42 | 15/02/2021
  Vùng đất "hoa nở trên đá" níu chân lữ khách bởi thiên nhiên tươi đẹp cùng con người thân thiện. 5 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến du xuân lý thú đến rẻo cao phía Bắc.
  .
 • Du lịch Đồng Văn vượt khó Du lịch Đồng Văn vượt khó
  12:05 | 05/02/2021
  Xuân 2021 - Một mùa Xuân lại về trên khắp bản làng vùng cao. Khi những cánh hoa đào phớt hồng, đóa mận trắng tinh khôi rung rinh khoe sắc trong gió núi; sương lạnh chưa tan, giăng bồng bềnh khắp nẻo đường, tiếng sáo Mông vang vọng từng âm thanh réo rắt của những bản tình ca lãng mạn cũng là lúc mùa Xuân về với bản làng các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Những ngày này, trên khắp các thôn, bản, hoa đào lại nở rực rỡ, trải dọc đường. Du khách khắp nơi đang đổ về để ngắm cảnh, thưởng thức tiết trời Xuân nơi địa đầu của Tổ quốc.
  .
 • Thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng Thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng
  09:51 | 21/01/2021
  BHG - Tỉnh ta xác định phát triển du lịch (DL) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; trong đó, phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ) là giải pháp thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói", đưa vùng đất biên cương cực Bắc trở thành điểm đến hấp dẫn du khách. Vùng đất địa đầu Tổ quốc có nhiều di sản về địa chất, kiến trúc, danh lam thắng cảnh cùng những nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số.
  .
 • Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch
  07:54 | 26/12/2020
  BHG - Thực hiện Đề án phát triển nguồn nhân lực du lịch (DL) tỉnh Hà Giang đến năm 2025, ngành DL tỉnh đã chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương tăng cường trang bị kiến thức, kỹ năng cho nguồn nhân lực DL, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tại địa phương. Phấn đấu lượng khách đến tỉnh những tháng cuối năm 2020 đạt trên 1,3 triệu lượt người, tổng thu du lịch ước đạt 1.900 tỷ đồng.
  .
 • Nguyên sơ, quyến rũ vùng đất Xà Phìn Nguyên sơ, quyến rũ vùng đất Xà Phìn
  13:57 | 06/12/2020
  BHG - Có một bản người Dao nằm nép mình dưới đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vỹ, sương mù bao phủ quanh năm. Cung đường uốn lượn như dải lụa cùng những nếp nhà sàn mái cọ rêu phong. Sự thân thiện, hiếu khách của người dân hòa cùng những nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc. Tất cả tạo nên vẻ quyến rũ, hoang sơ đầy mê đắm của vùng đất đại ngàn Xà Phìn, Phương Tiến (Vị Xuyên).
  .
 • Lễ hội Nhảy lửa dân tộc Pà Thẻn năm 2020 Lễ hội Nhảy lửa dân tộc Pà Thẻn năm 2020
  08:21 | 01/12/2020
  BHG - Tối 30.11, xã Tân Bắc tổ chức lễ hội Nhảy lửa dân tộc Pà Thẻn năm 2020. Đến dự có lãnh đạo huyện Quang Bình; các công ty du lịch trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo nhân dân địa phương.
  .
 • Một Hà Giang kỳ vĩ, nên thơ và phát triển Một Hà Giang kỳ vĩ, nên thơ và phát triển
  00:17 | 29/11/2020
  BHG - Hoành tráng, độc đáo, hấp dẫn, mới lạ là cảm nhận chung của du khách về Lễ kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới công viên địa chất toàn cầu Unesco gắn với Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI vừa diễn ra tối 28.11 tại Quảng trường 26.3, Tp. Hà Giang.
  .
 • Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển giữa Hà Giang và Công ty CP Du lịch và tiếp thị GTVT Vietravel Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển giữa Hà Giang và Công ty CP Du lịch và tiếp thị GTVT Vietravel
  22:27 | 28/11/2020
  BHG - Chiều 28.11, UBND tỉnh tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chiến lược với Công ty CP Du lịch và tiếp thị Giao thông vận tải (GTVT) Vietravel. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đoàn Thế Duy – Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch và tiếp thị GTVT Vietravel và một số sở, ban, ngành của tỉnh.
  .
 • Ấn tượng hương vị và sắc màu ẩm thực Tây Bắc Ấn tượng hương vị và sắc màu ẩm thực Tây Bắc
  15:05 | 28/11/2020
  BHG - Trong khuôn khổ Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2020, sáng ngày 28.11, tại Công viên cây xanh, TP. Hà Giang đã diễn ra các hoạt động của liên hoan ẩm thực du lịch Tây Bắc. Tại đây, 8 tỉnh gồm: Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai đã giới thiệu các món ăn độc đáo, mang đậm sắc hương của núi rừng Tây Bắc. Đó là những hương vị rất quen thuộc của rau rừng, các thực phẩm quen thuộc như cá, thịt lợn, gà…
  .
 • Một thập kỷ - điểm đến CVĐC Toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn Một thập kỷ - điểm đến CVĐC Toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn
  11:10 | 25/11/2020
  BHG - Ngày 3.10.2010, tại hòn đảo Levos xinh đẹp của đất nước Hy Lạp, Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) Toàn cầu của UNESCO công nhận Cao nguyên đá Đồng Văn là CVĐC Toàn cầu. Tin vui bay về Việt Nam trong sự hân hoan, bởi đây là CVĐC Toàn cầu đầu tiên của đất nước ta và thứ 2 của khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt nhất là cấp ủy, chính quyền và những người dân mảnh đất địa đầu Tổ quốc đón nhận thông tin này với niềm vui và tự hào khôn tả.
  .
 • "Đại sứ" du lịch
  10:02 | 24/11/2020
  BHG - Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên khách du lịch (DL) đến Hà Giang sụt giảm đáng kể. Tuy nhiên, với những nỗ lực của các cấp, các ngành về xây dựng điểm đến DL an toàn và sức hút diệu kỳ từ hoa Tam giác mạch, DL đang trở lại "đường đua" với lượng khách tăng cao những tháng cuối năm.
  .
 • Mê đắm mùa "đá nở hoa" Mê đắm mùa
  09:26 | 23/11/2020
  BHG - Tháng 11, tiết trời chạm Đông; cả vùng biên cương cực Bắc được bao phủ bởi sắc hoa Tam giác mạch (TGM). Vươn lên từ trong đá, loài hoa quyến rũ mà can trường ấy như lời mời gọi hấp dẫn du khách. Xuyên suốt chặng đường khám phá, hoa TGM như điểm tô, tạo thêm sức hấp dẫn riêng có cho mỗi địa danh, điểm đến trên hành trình về miền cực Bắc Tổ quốc.
  .
 • S – Việt Nam: Một ngày ở Yên Định S – Việt Nam: Một ngày ở Yên Định
  10:12 | 19/11/2020
  Nói đến Hà Giang, thông thường, người ta sẽ nghĩ ngay đến những địa danh nổi tiếng về độ hùng vĩ, hoang sơ, như Cao nguyên đá Đồng Văn hoặc Cột cờ Lũng Cú,… Thế nhưng, tại xã Yên Định, huyện Bắc Mê, lại có một Hà Giang hoàn toàn khác. Chương trình S – Việt Nam sẽ cùng quý vị và các bạn trải nghiệm một ngày tại Yên Định, để khám phá thêm những điều mới mẻ nơi mảnh đất biên cương.
  .
 • Sức sống mới ở bản Lô Lô Chải Sức sống mới ở bản Lô Lô Chải
  10:32 | 16/11/2020
  Nằm sát Cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu Tổ quốc, thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn (Hà Giang) là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Lô Lô. Với bản sắc văn hóa đặc trưng từ ẩm thực, trang phục, nhà ở… thôn Lô Lô Chải là điểm đến yêu thích của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị văn hóa đã mang lại sức sống mới cho người dân nơi đây.
  .
 • Ký sự "Bản tình ca của đá" – Tập 5: Đường lên mây trắng Ký sự
  17:42 | 10/11/2020
  BHG - Hà Giang – vùng đất của thiên nhiên kỳ vĩ, hoang sơ, của vẻ đẹp văn hóa đa dạng, của những bí ẩn đang chờ các du khách khám phá. Để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về mảnh đất địa đầu Tổ quốc, Báo Hà Giang trân trọng giới thiệu series 5 tập ký sự "Bản tình ca của đá", thuộc chương trình truyền hình "Việt Nam trong tôi" do VTV sản xuất.
  .
 • Quảng Nguyên - thung lũng yên bình nơi miền Tây Quảng Nguyên - thung lũng yên bình nơi miền Tây
  10:00 | 09/11/2020
  BHG - Xã Quảng Nguyên (Xín Mần) có nhiều điều kiện để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, nơi đây có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành và văn hóa bản địa đặc sắc. Quảng Nguyên còn được trời phú cho dòng nước khoáng nóng ở thôn Nậm Choong đặc biệt trong lành và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người.
  .
 • Du lịch thành phố chuyển mình Du lịch thành phố chuyển mình
  09:10 | 08/11/2020
  BHG - Là trung tâm chính trị – kinh tế - văn hóa của tỉnh, diện mạo thành phố Hà Giang đang chuyển mình một cách rõ nét. Dạo quanh thành phố không khó bắt gặp những trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp, hay những làng văn hóa du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hấp dẫn...Tất cả đã tạo nên bức tranh riêng của Hà Giang. Với sự thay đổi đó, du lịch thành phố đã dần đáp ứng được yêu cầu khắt khe của du khách và xứng đáng trong vai trò là trung tâm du lịch của tỉnh.
  .
 • Ký sự "Bản tình ca của đá" – Tập 4: Tắm lửa Ký sự
  14:48 | 06/11/2020
  BHG - Hà Giang – vùng đất của thiên nhiên kỳ vĩ, hoang sơ, của vẻ đẹp văn hóa đa dạng, của những bí ẩn đang chờ các du khách khám phá. Để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về mảnh đất địa đầu Tổ quốc, Báo Hà Giang trân trọng giới thiệu series 5 tập ký sự "Bản tình ca của đá", thuộc chương trình truyền hình "Việt Nam trong tôi" do VTV sản xuất.
  .
 • Ký sự "Bản tình ca của đá" – Tập 3: Nước chảy Ký sự
  11:23 | 04/11/2020
  BHG - Hà Giang – vùng đất của thiên nhiên kỳ vĩ, hoang sơ, của vẻ đẹp văn hóa đa dạng, của những bí ẩn đang chờ các du khách khám phá. Để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về mảnh đất địa đầu Tổ quốc, Báo Hà Giang trân trọng giới thiệu series 5 tập ký sự "Bản tình ca của đá", thuộc chương trình truyền hình "Việt Nam trong tôi" do VTV sản xuất.
  .
 • Khai mạc Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI sẽ được tổ chức tại Quảng trường 26.3 Khai mạc Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI sẽ được tổ chức tại Quảng trường 26.3
  14:55 | 03/11/2020
  BHG - Ngày 2.11, UBND tỉnh có Công văn số 3623, về việc điều chỉnh một số nội dung tổ chức Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI năm 2020. Cụ thể như sau: Địa điểm khai mạc lễ hội chuyển từ huyện Đồng Văn về thành phố Hà Giang (Quảng trường 26.3)...
  .
 • Công nhận 3 điểm du lịch mới tại Hà Giang Công nhận 3 điểm du lịch mới tại Hà Giang
  11:34 | 03/11/2020
  BHG - UBND tỉnh vừa có quyết định công nhận hang động Lùng Khúy, khu sinh thái nghỉ dưỡng H'mong Village và Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ là 3 điểm du lịch mới của tỉnh Hà Giang.
  .
 • Ký sự "Bản tình ca của đá" – Tập 2: Đá kể chuyện Ký sự
  11:27 | 02/11/2020
  BHG - Hà Giang – vùng đất của thiên nhiên kỳ vĩ, hoang sơ, của vẻ đẹp văn hóa đa dạng, của những bí ẩn đang chờ các du khách khám phá. Để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về mảnh đất địa đầu Tổ quốc, Báo Hà Giang trân trọng giới thiệu series 5 tập ký sự "Bản tình ca của đá", thuộc chương trình truyền hình "Việt Nam trong tôi" do VTV sản xuất.
  .
 • Thác Nặm Tạu điểm du lịch hấp dẫn Thác Nặm Tạu điểm du lịch hấp dẫn
  10:43 | 02/11/2020
  BHG - Thác Nặm Tạu nằm trong khu rừng nguyên sinh thuộc địa bàn xã Đức Xuân, cách trung tâm huyện Bắc Quang khoảng 50 km về phía Đông. Thác có cảnh quan đẹp với nhiều tầng thác nhỏ nối liền nhau, tạo thành một tầng thác lớn. Đến với thác Nặm Tạu, du khách được nghe tiếng nước réo rắt hòa cùng tiếng vang vọng của vách đá tựa như bản nhạc rừng.
  .
 • Nguồn cảm hứng mang tên "Tam giác mạch" Nguồn cảm hứng mang tên
  07:30 | 02/11/2020
  BHG - Vùng cực Bắc đang bước vào những ngày Thu đẹp nhất, hoa Tam giác mạch (TGM) đã nở trên Cao nguyên đá. Loài hoa tinh khôi, dịu dàng bung nở giữa bạt ngàn đá núi đã trở thành nguồn cảm hứng, thu hút bước chân lữ khách tìm về.
  .
 • Du khách tới Hà Giang tăng mạnh Du khách tới Hà Giang tăng mạnh
  09:13 | 01/11/2020
  BHG - Lượng khách du lịch tới Hà Giang trong tháng 10 tăng gần 12 lần so với tháng trước và tăng khoảng 86% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, trong tháng 10 của năm 2020, khách du lịch đến địa phương này đạt hơn 255.000 lượt, tăng gần 12 lần so với tháng trước và tăng 86% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khách quốc tế đạt khoảng 440 lượt người. Đây là những du khách nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.
  .
 • Ký sự "Bản tình ca của đá" – Tập 1: Đất lắng nghe Ký sự
  10:15 | 30/10/2020
  BHG - Hà Giang – vùng đất của thiên nhiên kỳ vĩ, hoang sơ, của vẻ đẹp văn hóa đa dạng, của những bí ẩn đang chờ các du khách khám phá. Để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về mảnh đất địa đầu Tổ quốc, Báo Hà Giang trân trọng giới thiệu series 5 tập ký sự "Bản tình ca của đá", thuộc chương trình truyền hình "Việt Nam trong tôi" do VTV sản xuất.
  .
 • Đồng Văn chuẩn bị Lễ hội Hoa Tam giác mạch Đồng Văn chuẩn bị Lễ hội Hoa Tam giác mạch
  10:42 | 29/10/2020
  BHG - Lễ hội Hoa Tam giác mạch (TGM) lần thứ 6 diễn ra vào cuối tháng 11 tới với nhiều hoạt động chính tại huyện Đồng Văn. Đây là cơ hội nhằm tôn vinh những giá trị đặc sắc, hình ảnh đẹp về con người, các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống, khai thác tiềm năng du lịch sẵn có cũng như tiếp tục quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện Đồng Văn đến với du khách.
  .
 • Hang Tiên được xếp hạng Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia Hang Tiên được xếp hạng Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia
  10:37 | 29/10/2020
  BHG - Vừa qua, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 3076/QĐ-BVHTTDL về xếp hạng hang Tiên, thôn Chì, xã Xuân Giang, huyện Quang Bình là Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia. Hang Tiên nằm trong lòng dãy núi đất xen lẫn đá vôi, có rừng cây bao phủ. Hang được hình thành do quá trình kiến tạo địa chất (Karst), đá vôi bị rửa lũa bởi nước mưa len qua hệ thống khe nứt.
  .
 • Thảo nguyên đẹp bậc nhất Việt Nam Thảo nguyên đẹp bậc nhất Việt Nam
  10:40 | 28/10/2020
  BHG - Thảo nguyên Suôi Thầu ở huyện Xín Mần rộng hơn 90 hecta, thu hút khách tham quan bởi khung cảnh tươi đẹp và độc đáo của thiên nhiên hoang dã.
  .
 • "Đệ nhất kỳ quan" trên Cao nguyên đá
  10:15 | 26/10/2020
  BHG - Được đưa vào khai thác muộn hơn so với những điểm du lịch khác trên Cao nguyên đá Đồng Văn, nhưng hành trình khám phá sông Nho Quế và hẻm Tu Sản bằng thuyền lại có sức hút mạnh mẽ nhất. Bất kỳ du khách nào đến Cao nguyên đá đều muốn một lần được khám phá hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á này.
  .
 • Trải nghiệm những cung đường đèo ngoạn mục ở Hà Giang Trải nghiệm những cung đường đèo ngoạn mục ở Hà Giang
  06:39 | 25/10/2020
  BHG - Hà Giang thu hút du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ngoạn mục bậc nhất Việt Nam. Tháng 10-11 là thời điểm thích hợp để bạn ghé thăm nơi này và trải nghiệm những cung đường đèo ấn tượng.
  .
 • Lễ hội chèo thuyền Sup và Kayak chinh phục hẻm Tu Sản Mèo Vạc năm 2020 Lễ hội chèo thuyền Sup và Kayak chinh phục hẻm Tu Sản Mèo Vạc năm 2020
  06:30 | 25/10/2020
  BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Tam Giác Mạch tỉnh Hà Giang năm 2020. Chiều 24.10, tại hẻm Tu Sản – Mã Pì Lèng (Mèo Vạc), UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Công ty UMOVE (Hà Nội) tổ chức Lễ hội chèo thuyền Sup và Kayak chinh phục hẻm Tu Sản – Mã Pì Lèng năm 2020. Dự có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí Thư Huyện ủy Mèo Vạc; Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Mèo Vạc cùng đông đảo các vận động viên (VĐV) đến từ các tỉnh, thành phố.
  .
 • Chàng trai Cần Thơ lặn lội khám phá Hà Giang: Đi để cảm nhận hết cái mênh mông của đất trời và thiên nhiên Việt Nam Chàng trai Cần Thơ lặn lội khám phá Hà Giang: Đi để cảm nhận hết cái mênh mông của đất trời và thiên nhiên Việt Nam
  10:42 | 24/10/2020
  BHG - Có người từng ví Hà Giang như một cô gái trẻ, mỗi mùa đều đẹp theo một nét rất khác nhau. Bất cứ du khách nào có dịp tới đây đều không thể cầm lòng trước sự hùng vĩ xen lẫn chất nên thơ mà mảnh đất Tây Bắc này đem lại.
  .
 • Mùa vàng ở Hà Giang vẫn đẹp trong thời điểm cuối tháng 10 Mùa vàng ở Hà Giang vẫn đẹp trong thời điểm cuối tháng 10
  14:35 | 21/10/2020
  BHG - Cuối tháng 10, là thời điểm các địa phương vùng cao của Hà Giang đang dồn sức thu hoạch lúa trên những thửa ruộng bậc thang. Nhưng lẫn trong những làn sương của mù Thu se lạnh, những thửa ruộng bậc thang chỗ đã gặt, chỗ vẫn còn lúa tạo nên một vẻ đẹp nao lòng, một sức hút cực lớn đối với du khách, đặc biệt là những người đam mê nhiếp ảnh.
  .
 • Mèo Vạc sẽ tổ chức giải đua thuyền chinh phục hẻm Tu Sản Mèo Vạc sẽ tổ chức giải đua thuyền chinh phục hẻm Tu Sản
  14:33 | 21/10/2020
  BHG - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI, huyện Mèo Vạc sẽ tổ chức giải đua thuyền chinh phục hẻm Tu Sản – Mã Pì Lèng năm 2020.
  .
 • Tạo sinh kế bền vững từ du lịch ở Hoàng Su Phì Tạo sinh kế bền vững từ du lịch ở Hoàng Su Phì
  09:04 | 21/10/2020
  BHG - Mảnh đất phía Tây của tỉnh – Hoàng Su Phì từ lâu đã nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình cùng những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp đã được công nhận di sản cấp quốc gia. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm, đầu tư của các cấp chính quyền trong việc tập trung phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn đã góp phần đem đến diện mạo mới cho cuộc sống của đồng bào nơi đây. Những bản làng bình yên nằm dưới thung sâu đang dần được đánh thức bởi bước chân của du khách…
  .
 • Du lịch "cán đích" chỉ tiêu nghị quyết Du lịch
  15:16 | 14/10/2020
  BHG - Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định "Phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững" là 1 trong 5 chương trình trọng tâm, nhằm đưa du lịch (DL) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sau 5 năm triển khai với nhiều quyết sách mạnh mẽ, đúng hướng, DL Hà Giang đã "Về đích" chỉ tiêu nghị quyết.
  .
 • Hùng vĩ dốc Chín khoanh Hùng vĩ dốc Chín khoanh
  11:01 | 14/10/2020
  BHG - Hà Giang là vùng đất của núi non trùng điệp và những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Địa hình chia cắt mạnh khiến cho vùng đất này có rất nhiều những con đèo, con dốc thử thách các tay lái. Nhưng, chính những sự ngoằn ngoèo, những cung bậc đầy cheo leo của những con dốc đã tạo nên cảm giác đầy thú vị và cảm xúc cho du khách mỗi lần đến Hà Giang.
  .
 • Mùa hoa của đá Mùa hoa của đá
  17:24 | 13/10/2020
  BHG - Tháng 10 còn lưu lại chút hơi ấm của mùa Thu xen kẽ cái se lạnh của ngày chớm Đông. Đây cùng là thời điểm trên khắp sườn đồi, thửa ruộng ven đường hay cạnh những ngôi nhà đậm kiến trúc truyền thống của đồng bào vùng cao được bao phủ bởi mùi hương nhẹ nhàng, màu tím phớt của hoa Tam giác mạch dệt thành bức tranh thơ mộng, lãng mạn giữa rừng đá xám.
  .
 • Từ Cột mốc số 0 đến Cột cờ Quốc gia Lũng Cú Từ Cột mốc số 0 đến Cột cờ Quốc gia Lũng Cú
  16:50 | 12/10/2020
  BHG - Là địa điểm đầu tiên mà bất kỳ du khách nào đến với mảnh đất Hà Giang đều muốn lưu lại những hình ảnh đẹp - Cột mốc số 0 ở trung tâm thành phố Hà Giang trở thành điểm khởi đầu của mọi hành trình trên mảnh đất nhiều vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa dân tộc đậm đà bản sắc. Một trong những hành trình ấn tượng nhất phải kể đến quãng đường hơn 150 km theo cung đường Hạnh phúc đến với những thắng cảnh nổi tiếng của Cao nguyên đá Đồng Văn, đến với Cột cờ Quốc gia Lũng Cú hiên ngang.
  .
 • Hà Giang tham dự Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh Hà Giang tham dự Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh
  18:54 | 09/10/2020
  BHG - Chiều 9.10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Tuổi trẻ phối hợp với các đơn vị đồng hành: Vinpearl – VinWonder, VietJejet, Saigontourist Group tổ chức Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam và phát động chương trình Du lịch biển đảo. Dự diễn đàn có lãnh đạo Tổng cụ Du lịch, lãnh đạo Sở VH, TT&DL các tỉnh, thành phố. Đại diện cho tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH, TT&DL.
  .
 • Mùa vàng Hoàng Su Phì tiếp tục lên sóng VTV Mùa vàng Hoàng Su Phì tiếp tục lên sóng VTV
  16:38 | 09/10/2020
  BHG - Ghé Hoàng Su Phì khi tiết thu se lạnh, lang thang giữa mùa vàng dễ bắt gặp những khoảnh khắc bình yên trong tâm hồn - VTV tiếp tục đưa tin về mùa vàng Hoàng Su Phì trong những ngày đầu tháng 10.
  .
 • Đặc sản thổ cẩm với ngành du lịch Đặc sản thổ cẩm với ngành du lịch
  10:20 | 09/10/2020
  BHG - Ở nội dung phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cũng như phát triển "du lịch đa dạng thành mũi nhọn" trong báo cáo chính trị tại Đại hội XVII của Đảng bộ tỉnh có nhắc đến "sản phẩm thổ cẩm". Phải nói rằng, thổ cẩm là sản phẩm rất đặc trưng, rất tiềm năng cho ngành du lịch, ngành "công nghiệp không khói". Cho nên cần có tư duy đúng đắn trong việc phát huy sáng tạo, bảo tồn và khẳng định thương hiệu thổ cẩm, tạo sức hấp dẫn cho ngành du lịch của Hà Giang cũng như ở các vùng miền của đất nước.
  .
 • Hoàng Su Phì mùa lúa chín Hoàng Su Phì mùa lúa chín
  10:12 | 09/10/2020
  BHG - Từ bao đời nay, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì không chỉ mang những giá trị vật chất mà còn chứa đựng giá trị lịch sử, văn hoá. Ruộng bậc thang vừa nuôi sống con người, vừa là tác phẩm nghệ thuật của bao thế hệ người Dao, người Nùng, người La Chí… đã kỳ công xây đắp, tạo nên bằng chính bàn tay lao động cần cù và sáng tạo của mình.
  .
 • Bánh tam giác mạch - Thức bánh làm từ loài hoa nổi tiếng nơi cao nguyên đá Hà Giang Bánh tam giác mạch - Thức bánh làm từ loài hoa nổi tiếng nơi cao nguyên đá Hà Giang
  10:55 | 08/10/2020
  BHG - Hiếm có loài hoa nào có thể sử dụng để làm bánh, tuy nhiên, nơi vùng đá nở hoa - Hà Giang, lại có một thứ bánh như vậy. Đó chính là bánh tam giác mạch, một hương vị quyến rũ nơi vùng cao mà bất cứ ai đặt chân đến đây đều phải thưởng thức.
  .
 • "Khởi động" du lịch Bắc Mê
  10:51 | 08/10/2020
  BHG - Là địa phương có 15 dân tộc sinh sống bên dòng sông Gâm cùng di tích lịch sử vẫn còn lưu giữ về một thời kháng chiến chống thực dân Pháp; di tích khảo cổ minh chứng cho sự tồn tại của người tiền sử, thời kỳ đồ đá… Với những tên gọi được gắn liền với địa phương như: Căng Bắc Mê; sông Gâm; hang Đán Cúm, Nà Chảo… Từ lợi thế đó, việc phát triển các làng du lịch...
  .
 • Lễ hội văn hóa truyền thống dân tộc Cờ Lao Lễ hội văn hóa truyền thống dân tộc Cờ Lao
  15:16 | 07/10/2020
  BHG - Ngày 7.10, tại xã Mậu Duệ, Ban Dân tộc – Tôn giáo tỉnh phối hợp với huyện Yên Minh tổ chức Lễ hội văn hóa dân tộc Cờ Lao năm 2020. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân tộc – Tôn giáo tỉnh, Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện Yên Minh cùng đông đảo các hộ dân tộc Cờ Lao trên địa bàn huyện Yên Minh và bà con nhân dân xã Mậu Duệ.
  .
 • Mèo Vạc tích cực trồng hoa Tam giác mạch Mèo Vạc tích cực trồng hoa Tam giác mạch
  07:52 | 07/10/2020
  BHG - Từ đầu tháng 9, các xã, thị trấn của huyện Mèo Vạc đã tích cực vận động nhân dân trồng hoa Tam giác mạch tại các điểm nhấn, cánh đồng, ven đường và tạo hình phù hợp để phục vụ du khách.
  .
 • Du lịch trước tác động "kép" của đại dịch Du lịch trước tác động
  07:45 | 07/10/2020
  BHG - Theo thống kê, tổng lượng khách DL đến tỉnh ta 9 tháng qua, ước đạt 373.850 lượt, giảm 60% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, khách quốc tế ước đạt hơn 39.850 lượt, khách nội địa ước đạt 334.000 lượt. Doanh thu dịch vụ DL ước đạt 542,4 tỷ đồng, giảm 46% so với cùng kỳ năm trước. Công suất buồng, phòng bình quân của khối lưu trú chỉ đạt 15-20%. Trong giai đoạn hiện nay, lượng khách DL giảm mạnh; trung bình mỗi ngày đón khoảng 130 lượt khách.
  .
 • Hòa mình vào cuộc sống đồng bào dân tộc Giáy tại Tát Ngà Hòa mình vào cuộc sống đồng bào dân tộc Giáy tại Tát Ngà
  07:43 | 07/10/2020
  BHG - Đến với Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tát Ngà, du khách sẽ được ngắm "bức tranh" đượm bản sắc của đồng bảo dân tộc Giáy.
  .
 • Ca sĩ Quang Vinh khám phá Hà Giang Ca sĩ Quang Vinh khám phá Hà Giang
  18:56 | 06/10/2020
  BHG - Ca sĩ Quang Vinh và MC Đinh Phương Nam thử tắm lá thuốc, ngắm đồi chè, nhảy sạp cùng người bản địa... tại điểm cực Bắc của Tổ quốc.
  .
 • Bánh chưng gù Hà Giang: Bí quyết tạo nên sự độc đáo của chiếc bánh chưng dân tộc Tày Bánh chưng gù Hà Giang: Bí quyết tạo nên sự độc đáo của chiếc bánh chưng dân tộc Tày
  08:31 | 06/10/2020
  BHG - Tương truyền, hình ảnh người phụ nữ đang đeo gùi trên lưng cúi xuống hái lúa, hái ngô trên nương rẫy chính là nguồn cảm hứng để tạo nên hình dạng của chiếc bánh chưng gù Hà Giang. Chiếc bánh chưng dân tộc Tày đã trở thành món ngon lan xa bởi sự độc đáo trong nguyên liệu và cách chế biến đã tạo nên hương vị khác biệt.
  .
 • Xây dựng tổng thể sản phẩm và điểm đến du lịch Xây dựng tổng thể sản phẩm và điểm đến du lịch
  17:15 | 04/10/2020
  BHG Nhằm phát huy, sử dụng hiệu quả tiềm năng, thế mạnh du lịch (DL), tạo động lực thúc đẩy KT – XH; thực hiện thỏa thuận hợp tác với tỉnh ta, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam tiến hành nghiên cứu "Giải pháp xây dựng tổng thể sản phẩm và điểm đến DL gắn với khai thác tối ưu giá trị của Hà Giang trong phát triển DL bền vững".
  .
 • Trải nghiệm "Bay trên mùa vàng" Hoàng Su Phì Trải nghiệm
  17:12 | 02/10/2020
  BHG - Đến với Hoàng Su Phì những ngày nay, ngoài được ngắm những thửa ruộng bậc thang vàng óng, du khách còn được trải nghiệm "Bay trên mùa vàng" bằng những chiếc dù lượn.
  .
 • Hà Giang đẹp bình yên trong từng khung ảnh đôi Hà Giang đẹp bình yên trong từng khung ảnh đôi
  09:28 | 02/10/2020
  BHG - Sở hữu thiên nhiên hùng vĩ, ngoạn mục, Hà Giang là điểm đến nổi tiếng của vùng núi phía Bắc. Nhiều du khách tìm đến đây để lưu lại hình ảnh kỷ niệm cùng người mình yêu.
  .
 • Câu chuyện Bản Phùng Câu chuyện Bản Phùng
  08:50 | 01/10/2020
  BHG - Qua đèo vượt dốc đến với Bản Phùng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang - nơi có những ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam. Cuối tháng 9, cả nơi này được phủ lên một màu vàng rực rỡ và phảng phất trong làn gió se lạnh hương thơm của lúa chín...
  .
 • Những góc ảnh đẹp bên dòng Nho Quế Những góc ảnh đẹp bên dòng Nho Quế
  19:45 | 27/09/2020
  Sông Nho Quế bắt nguồn từ Vân Nam (Trung Quốc), chảy vào Việt Nam ở địa đầu cực Bắc thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Màu xanh đặc trưng trên nền cao nguyên đá đen thẫm tạo nên một dòng sông đặc biệt. Hơn cả một thắng cảnh, đó còn là con sông biên giới ghi dấu ấn của nhiều thế hệ người Việt bám biên giữ đất.
  .
 • Quản Bạ tích cực chuẩn bị cho Lễ hội Quản Bạ tích cực chuẩn bị cho Lễ hội
  16:27 | 23/09/2020
  BHG - Mùa Lễ hội "Hoa Tam giác mạch" tỉnh Hà Giang lần thứ VI đang đến gần. Huyện Quản Bạ đã tích cực thực hiện các công đoạn chuẩn bị, với mong muốn thu hút nhiều du khách đến tham quan.
  .
 • Bảo tồn kiến trúc nghệ thuật trên Cao nguyên đá Bảo tồn kiến trúc nghệ thuật trên Cao nguyên đá
  10:15 | 22/09/2020
  BHG - Dinh thự nhà Vương, Phố cổ Đồng Văn, các làng văn hóa du lịch cộng đồng… với kiểu kiến trúc nhà trình tường, mái ngói âm dương, hàng rào đá… phản ánh nét tinh tế, độc đáo trong đời sống văn hóa đồng bào các dân tộc thiểu số trên Công viên địa chất toàn cầu Unesco - Cao nguyên đá Đồng Văn (Cao nguyên đá Đồng Văn) đang trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch.
  .
 • Điểm trường thôn Nà Léng, xã Bản Phùng Điểm trường thôn Nà Léng, xã Bản Phùng
  16:36 | 10/09/2020
  Điểm trường thôn Nà Léng, xã Bản Phùng (Hoàng Su Phì).
  .
 • Phát triển bền vững thương hiệu hoa Tam giác mạch Phát triển bền vững thương hiệu hoa Tam giác mạch
  09:04 | 08/09/2020
  BHG - Khẳng định thương hiệu du lịch nhưng không tách rời lợi ích kinh tế của người dân; đây là cách huyện Mèo Vạc đang thực hiện nhằm góp phần duy trì và phát triển bền vững thương hiệu du lịch hoa Tam giác mạch. Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc Mua Hồng Sinh, cho biết: Cây Tam giác mạch là cây trồng truyền thống của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện; hạt có thể dùng làm bánh, kẹo, nấu rượu…
  .
 • Đảm bảo đón khách an toàn trong mùa dịch Đảm bảo đón khách an toàn trong mùa dịch
  08:59 | 08/09/2020
  BHG - Thời điểm này, tỉnh ta đang là điểm đến an toàn được đông đảo du khách chọn lựa. Tuy nhiên, đón khách vẫn phải đảm bảo thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 là tiêu chí hàng đầu mà ngành Du lịch của tỉnh đặt ra hiện nay. Đồng Văn - huyện trọng điểm du lịch của tỉnh, đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, điểm di tích mở cửa đón khách nhưng phải giám sát chặt chẽ, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, chuẩn bị nhân lực đáp ứng tiêu chí du lịch an toàn.
  .
 • Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch tại các homestay Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch tại các homestay
  08:32 | 04/09/2020
  BHG - Đến nay, toàn tỉnh có 824 cơ sở lưu trú; hầu hết, các cơ sở lưu trú đều theo mô hình nhà ở có phòng cho thuê, chủ cơ sở sử dụng lao động nhàn rỗi trong gia đình hoặc thuê lao động phổ thông, số lao động này mới được hướng dẫn và đào tạo tại chỗ; trình độ ngoại ngữ còn yếu, số người có bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ rất ít, khả năng giao tiếp với khách nước ngoài yếu. Vì vậy, ngành Du lịch (DL) vẫn trong tình trạng thừa lao động phổ thông nhưng thiếu nhân lực giỏi nghề.
  .
 • Phát triển văn hóa gắn với du lịch ở Mèo Vạc Phát triển văn hóa gắn với du lịch ở Mèo Vạc
  09:22 | 31/08/2020
  BHG - Trong "chiến lược" phát triển ngành "công nghiệp không khói" ở Mèo Vạc, địa phương đặc biệt chú trọng đến việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc, tạo nền tảng vững chắc hướng đến phát triển du lịch trải nghiệm.
  .
 • Ngôi làng mái tranh hàng trăm năm tuổi ở Nhật Bản Ngôi làng mái tranh hàng trăm năm tuổi ở Nhật Bản
  09:21 | 31/08/2020
  Miyama Kayabuki là ngôi làng cổ xinh đẹp nép mình trong thung lũng của sông Yura. Đến nơi đây, bạn có thể quay ngược thời gian và thưởng thức hương vị nông thôn Nhật Bản xưa.
  .
 • Cao Bồ phát huy tiềm năng du lịch Cao Bồ phát huy tiềm năng du lịch
  10:05 | 20/08/2020
  BHG - Với vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng, cùng với kho tàng văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Dao, thôn Lùng Tao, xã Cao Bồ (Vị Xuyên) đã trở thành điểm du lịch được nhiều du khách biết tới. Thôn có mặt tiền hướng ra đồi Choỏng Pậu, nằm dưới chân của dải Tây Côn Lĩnh; sau lưng dựa vào đồi Diền Thảy Choỏng với những rừng cọ già, Thảo quả và chè cổ thụ.
  .
 • Xứng tầm "hạt nhân" du lịch của tỉnh Xứng tầm
  14:55 | 13/08/2020
  BHG - 5 năm qua, hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Đồng Văn có bước phát triển đột phá, xứng tầm là "hạt nhân" du lịch của tỉnh. Từ đầu nhiệm kỳ, du lịch đã được huyện lựa chọn là một trong những khâu đột phá. Trong đó, chú trọng phát triển du lịch theo hướng bền vững trên cơ sở phát huy giá trị di sản địa chất, đa dạng sinh học của vùng lõi Công viên Địa chất toàn cầu gắn với văn hóa truyền thống các dân tộc.
  .
 • Quản Bạ, Đồng Văn nhiều giải pháp thu hút đầu tư Quản Bạ, Đồng Văn nhiều giải pháp thu hút đầu tư
  10:09 | 10/08/2020
  BHG - Thời gian qua, huyện Quản Bạ đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính; đồng thời rà soát, điều chỉnh, bổ sung, công khai quy hoạch, danh mục những lĩnh vực ưu tiên, tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư. Với vị trí "cửa ngõ" Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, Quản Bạ có lợi thế về phát triển du lịch với các điểm du lịch đang được khai thác hiệu quả, như...
  .
 • "Đánh thức" du lịch
  16:09 | 05/08/2020
  BHG - Với mục tiêu xây dựng thành phố Hà Giang thành trung tâm du lịch (DL) của tỉnh, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thành phố tập trung lồng ghép các nguồn lực, mời gọi đầu tư, đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng DL, hướng đến phát triển DL thành ngành kinh tế mũi nhọn.
  .
 • Cổ trấn nghìn năm tuổi nằm 'mấp mé' cạnh dòng thác lũ cuồn cuộn Cổ trấn nghìn năm tuổi nằm 'mấp mé' cạnh dòng thác lũ cuồn cuộn
  09:21 | 25/07/2020
  Nhiều người lo lắng sợ rằng cổ trấn hàng nghìn năm tuổi này có thể bị dòng thác lũ cuồn cuộn "cuốn bay" bất cứ lúc nào. Khám phá cổ trấn "treo mình" trên ngọn thác Phù Dung cổ trấn vốn được xây dựng cách đây hơn 2.000 năm, từ lâu đã trở thành điểm du lịch đặc biệt hút khách của tỉnh Hồ Nam. Cổ trấn này chỉ cách Trương Gia Giới chừng 80 km về phía tây nam, tọa lạc trên thác Vương Thôn, bên dòng sông Dậu Thủy. Nằm trên một ngọn núi nhưng nhìn từ phía xa, trấn cổ hàng nghìn năm tuổi như "treo mình" trên ngọn thác vậy.
  .
 • Du lịch Hoàng Su Phì khởi sắc sau ảnh hưởng của dịch Covid – 19 Du lịch Hoàng Su Phì khởi sắc sau ảnh hưởng của dịch Covid – 19
  14:37 | 24/07/2020
  BHG - Những năm gần đây, huyện Hoàng Su Phì nổi tiếng khắp trong, ngoài nước bởi những điểm nhấn về du lịch (DL); nhất là loại hình DL sinh thái, cộng đồng. Hàng năm, huyện thu hút hàng chục nghìn lượt khách DL, tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân nơi đây. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng không nhỏ tới ngành DL của huyện.
  .
 • Đột phá đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn Đột phá đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
  18:16 | 20/07/2020
  BHG - Trải qua 5 mùa du lịch (DL) "Qua những miền di sản Ruộng bậc thang", thương hiệu DL huyện Hoàng Su Phì đang từng bước gây được tiếng vang trong cả nước. Xác định rõ tiềm năng, thế mạnh của địa phương; huyện Hoàng Su Phì đang đặt trọng tâm vào phát triển DL có chất lượng, có thương hiệu, mang tính chuyên nghiệp, hiện đại; trên cơ sở khai thác tối ưu nguồn lực và lợi thế, phát huy tính liên ngành, liên vùng; từng bước đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
  .
 • Hang động khổng lồ đóng băng giữa mùa hè Hang động khổng lồ đóng băng giữa mùa hè
  16:51 | 18/07/2020
  Dù đang giữa mùa hè, thời tiết ngoài trời trên 20 độ C, hang động Ninh Vũ (Trung Quốc) vẫn ở trang thái đóng băng, tạo nên vẻ đẹp kỳ ảo.
  .
 • Khai mạc không gian văn hóa – du lịch và giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Hà Giang tại T.p Hồ Chí Minh Khai mạc không gian văn hóa – du lịch và giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Hà Giang tại T.p Hồ Chí Minh
  16:46 | 18/07/2020
  BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động Chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch của tỉnh tại T.p Hồ Chí Minh, tối 17.7, tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1 (TP. HCM), tỉnh ta tổ chức khai mạc Không gian văn hóa - du lịch và các sản phẩm đặc trưng tỉnh Hà Giang giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế.
  .
 • Hà Giang tham dự Ngày hội Du lịch năm 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh Hà Giang tham dự Ngày hội Du lịch năm 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh
  08:21 | 17/07/2020
  BHG - Tối 16.7, tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP. HCM tổ chức khai mạc Ngày hội Du lịch năm 2020. Tham dự có lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước và các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở VH,TT&DL; lãnh đạo các huyện, thành phố.
  .
 • Bộ tộc lặn sâu tới 60 m dưới biển Bộ tộc lặn sâu tới 60 m dưới biển
  16:38 | 14/07/2020
  Bộ tộc Bajau sống chủ yếu trên vùng biển ở Philippines, Malaysia và Indonesia, dành phần lớn thời gian để lặn bắt cá, cầu gai, hải sâm và các loại thực phẩm khác. Cuộc sống cả nghìn năm lênh đênh trên biển của họ đã thu hút nhiều sự chú ý của các nhà khoa học trên thế giới.
  .
 • Du lịch tăng tốc những tháng cuối năm Du lịch tăng tốc những tháng cuối năm
  11:39 | 14/07/2020
  BHG - Năm 2020, trang du lịch (DL) nổi tiếng thế giới HostelWorld đã bình chọn và xếp Hà Giang ở vị trí thứ 4 trong 20 điểm DL bụi hấp dẫn nhất trên thế giới, với lượng khách quốc tế đặt phòng ở đây tăng 118% trong 2 năm qua. Điều này khẳng định sức hấp dẫn và hướng đi đúng đắn của tỉnh trong phát triển DL thành ngành kinh tế mũi nhọn.
  .
 • Mèn mén - ẩm thực độc đáo của đồng bào Mông Mèn mén - ẩm thực độc đáo của đồng bào Mông
  20:54 | 10/07/2020
  BHG - Từ bao đời nay, đồng bào dân tộc Mông thường canh tác ở những vùng núi cao, giữa rừng đá trập trùng, do đó, cây ngô luôn là nguồn lương thực chính của họ. Người Mông không chỉ giỏi về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ngô mà còn khéo léo trong việc chế biến nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn từ ngô. Trong đó, sản phẩm đặc trưng và gắn liền với họ nhất phải kể đến món Mèn mén, một trong những món ăn đã trở thành truyền thống lâu đời của họ, không chỉ đơn thuần là ẩm thực mà nó còn là nét văn hóa được truyền lại từ đời này sang đời khác.
  .
 • Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đẹp lung linh mùa đổ nước Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đẹp lung linh mùa đổ nước
  15:28 | 09/07/2020
  Ngoài thời điểm lúa chín vàng thì các thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái) còn rất đẹp khi vào mùa đổ nước. Mùa đổ nước trên Mù Cang Chải thường diễn ra vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm. Đây là thời gian các cơn mưa mùa hạ đổ về và cung cấp nước cho bà con dân tộc cấy mùa vụ mới.
  .
 • Giảm mức thu phí thăm quan các điểm du lịch trên địa bàn Hà Giang Giảm mức thu phí thăm quan các điểm du lịch trên địa bàn Hà Giang
  14:33 | 06/07/2020
  BHG - Nhằm thu hút khách du lịch đến với Hà Giang khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát tại nước ta, từ ngày 6.7, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định giảm mức thu phí tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn tỉnh như: Cột cờ Quốc gia Lũng Cú; di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà Vương; khu di tích Bãi đá cổ Nấm Dẩn; hang động Lùng Khúy… mức giảm từ 29-50% so với trước đây.
  .
 • Mèo Vạc phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch cộng đồng Mèo Vạc phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch cộng đồng
  08:41 | 02/07/2020
  BHG - Với vẻ đẹp kỳ vĩ, hòa quyện bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc đã tạo nên thế mạnh giúp huyện Mèo Vạc phát triển loại hình du lịch cộng đồng. Nhiều năm qua, Làng Văn hóa du lịch cộng đồng (VHDLCĐ) thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi đã chiếm được sự yêu mến của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Năm 2019, nơi đây đã đón trên 15 nghìn lượt khách tham quan và sử dụng dịch vụ ăn nghỉ; tổng doanh thu ước đạt trên 1,5 tỷ đồng.
  .
 • Bình yên thung lũng Sủng Là Bình yên thung lũng Sủng Là
  10:46 | 29/06/2020
  BHG - 19 xã, thị trấn của huyện vùng cao Đồng Văn nơi nào cũng đẹp, mỗi địa danh tựa như nét chấm phá tô điểm cho bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ nơi địa đầu Tổ quốc. Nếu Phố Bảng trầm lặng; thị trấn Đồng Văn sầm uất, cổ kính; Phố Cáo tấp nập giao thương thì thung lũng Sủng Là lại mộc mạc, dịu dàng, e ấp như cô gái mới lớn, nép mình trong sự bao bọc của núi đá tai mèo. Ở đó, nhịp sống quá đỗi bình yên, giống như bức tranh thu nhỏ về cuộc sống đồng bào Mông với vẹn nguyên nét đẹp hoang sơ nhưng vô cùng cuốn hút.
  .
 • Quản Bạ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch Quản Bạ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch
  17:01 | 23/06/2020
  BHG - Làm theo lời Bác "Thi đua là yêu nước" trong thời gian qua, huyện Quản Bạ đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực, khơi dậy, phát huy được tiềm năng thế mạnh của địa phương. Trong đó, đáng chú ý là phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM) gắn với phát triển du lịch.
  .
 • Khánh thành giai đoạn I Khu nghỉ dưỡng H'Mông Village Quản Bạ Khánh thành giai đoạn I Khu nghỉ dưỡng H'Mông Village Quản Bạ
  08:46 | 23/06/2020
  BHG - Sáng 21.6, tại xã Đông Hà (Quản Bạ), Công ty Cổ phần Thi công Cơ giới I Hà Giang tổ chức khánh thành Khu nghỉ dưỡng H'Mông Village thuộc Dự án Phục dựng, bảo tồn làng văn hoá dân tộc Mông – công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự, khánh thành có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế T.Ư; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Huyện uỷ, UBND huyện Quản Bạ...
  .
 • Bảo tồn kiến trúc nhà trình tường trên Cao nguyên đá Bảo tồn kiến trúc nhà trình tường trên Cao nguyên đá
  14:50 | 12/06/2020
  BHG - Nhà trình tường, hàng rào đá từ lâu đã trở thành một nét kiến trúc văn hóa riêng biệt, đặc sắc của đồng bào Mông. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, đời sống người dân ngày càng được nâng cao; kiến trúc nhà hiện đại đang dần thay thế những căn nhà trình tường, mái ngói âm dương của đồng bào dân tộc Mông đang dần bị mai một.
  .
 • Mèo Vạc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch Mèo Vạc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch
  16:12 | 11/06/2020
  BHG - Xác định phát triển du lịch (DL) không chỉ tăng thu nhập, tạo công ăn việc làm cho người dân mà còn giúp giao lưu văn hóa giữa các dân tộc. Vì vậy, thời gian qua, huyện Mèo Vạc đã và đang huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ, biến DL thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.
  .
 • Kích cầu du lịch "về đích" Kích cầu du lịch
  09:40 | 11/06/2020
  BHG - Năm 2020, ngành Du lịch (DL) đặt mục tiêu đón 1,6 triệu lượt khách, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, DL tỉnh nhà đứng trước nguy cơ khó hoàn thành chỉ tiêu. Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, kích cầu DL tăng trưởng những tháng cuối năm, tỉnh đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tích cực.
  .
 • Điểm nhấn du lịch sinh thái Du Già Điểm nhấn du lịch sinh thái Du Già
  16:59 | 09/06/2020
  BHG - Thiên nhiên đã ban tặng cho xã Du Già (Yên Minh) điều kiện tự nhiên không nơi nào trên 4 huyện vùng cao phía Bắc của tỉnh có được. Cùng với văn hóa các dân tộc đa dạng, đặc sắc, nguyên sơ, nơi đây đang trở thành điểm đến không thể bỏ qua trên bản đồ du lịch của du khách quốc tế khi đến với Cao nguyên đá Đồng Văn.
  .
 • Bảo tồn lễ hội truyền thống trên Cao nguyên Bảo tồn lễ hội truyền thống trên Cao nguyên
  00:00 | 07/06/2020
  BHG - Công viên Địa chất toàn cầu Unesco - Cao nguyên đá Đồng Văn (Công viên Địa chất Đồng Văn) không chỉ mang giá trị lớn về khoa học địa chất, địa mạo với nhiều di sản được hình thành từ hàng trăm triệu năm trước, mà còn là "bảo tàng sống" phản ánh sinh động nét văn hóa độc đáo, đặc sắc của cộng đồng dân cư bản địa thông qua các lễ hội truyền thống.
  .
 • 10 địa danh tuyệt đẹp không thể bỏ qua ở Philippines 10 địa danh tuyệt đẹp không thể bỏ qua ở Philippines
  15:08 | 05/06/2020
  Với những thị trấn xinh xắn, bãi biển bình dị, khí hậu đầy nắng và cảnh quan đa dạng, Philippines nhanh chóng nổi lên như một điểm đến cạnh tranh với các điểm nóng du lịch như Thái Lan và Indonesia. Với 7.107 hòn đảo, đất nước dễ thương này mang đến những góc đẹp gần như vô tận để khám phá. Dưới đây là 10 thị trấn đẹp nhất mà du khách nhất định đừng bỏ qua.
  .
 • Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc
  09:12 | 05/06/2020
  BHG - Làng văn hóa du lịch cộng đồng (VHDLCĐ) nơi địa đầu Tổ quốc vốn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp riêng có. Và nay, vẻ đẹp này thêm kiều diễm khi tỉnh ta đặt mục tiêu đến năm 2025: Xây dựng các Làng VHDLCĐ trở thành trung tâm bảo tồn, phát huy và khai thác giá trị văn hóa truyền thống của 19 dân tộc anh em. Qua đó, không chỉ giới thiệu đến nhân dân, khách du lịch trong nước và quốc tế mà còn là nơi tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp...
  .
 • Ngôi làng có tên ngắn nhất hành tinh, chỉ gồm 1 ký tự Ngôi làng có tên ngắn nhất hành tinh, chỉ gồm 1 ký tự
  09:12 | 03/06/2020
  Nơi này đã được công nhận là địa danh sở hữu tên gọi ngắn nhất thế giới. Nếu như thị trấn có tên dài nhất thế giới phải kể tới "Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch" nằm ở xứ Wales với 58 ký tự, thì ngược lại, ngôi làng có tên ngắn nhất hành tinh là Å nằm ở Na Uy.
  .
 • Du lịch Đồng Văn nỗ lực phục hồi sau đại dịch Du lịch Đồng Văn nỗ lực phục hồi sau đại dịch
  14:08 | 02/06/2020
  BHG - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế của tỉnh, trong đó, du lịch (DL) là ngành chịu ảnh hưởng khá rõ nét. Đối với huyện Đồng Văn - vùng lõi của Công viên Địa chất, hằng năm thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, trải nghiệm. Sau những tháng khó khăn do dịch bệnh; huyện đang nỗ lực mở cửa trở lại các dịch vụ, đưa ra nhiều biện pháp để DL phục hồi sau đại dịch.
  .
 • Những địa điểm rực rỡ sắc màu trên thế giới Những địa điểm rực rỡ sắc màu trên thế giới
  09:56 | 01/06/2020
  Thành phố màu hồng, dòng sông 5 màu hay ngọn núi cầu vồng... là những địa điểm đẹp tựa tranh vẽ thu hút nhiều du khách ghé thăm trên thế giới. Cinque Terre, Italy: Cinque Terre được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1997. Các tòa nhà sơn màu rực rỡ, nước biển trong xanh cùng màu của lá cây rậm rạp đã tạo nên một khung cảnh mê đắm lòng người.
  .
 • Vẻ đẹp nguyên sơ của quốc đảo ngoài khơi Ấn Độ Dương Vẻ đẹp nguyên sơ của quốc đảo ngoài khơi Ấn Độ Dương
  09:04 | 28/05/2020
  Quốc đảo Mauritius với vẻ đẹp nguyên sơ, được coi như viên ngọc thô của châu Phi. Điểm du lịch hấp dẫn ngoài khơi Ấn Độ Dương này còn chưa được nhiều người biết tới. Những bờ biển đẹp ngoài khơi Ấn Độ Dương. Quốc đảo Mauritius có diện tích nhỏ, nằm lẻ loi ngoài khơi Ấn Độ Dương, là điểm đến được ví như viên ngọc thô trên lục địa đen.
  .
 • Rừng san hô quanh núi lửa ngầm dưới biển Sicily Rừng san hô quanh núi lửa ngầm dưới biển Sicily
  15:14 | 27/05/2020
  Các nhà khoa học đã tìm thấy một rừng rạn san hô với cảnh quan ngoạn mục, những loài bọt biển ăn thịt quý hiếm cùng nhiều loài chưa từng thấy trong khu vực núi lửa quanh Sicily. Các vùng nước sâu ngoài khơi bờ biển của quần đảo Aeolian phần lớn chưa được khám phá. Đây là nơi có sự đa dạng sinh học phong phú, nhưng cũng đang chịu nhiều nguy cơ từ hoạt động của con người trong khu vực.
  .
 • Những mái vòm đẹp nhất thế giới Những mái vòm đẹp nhất thế giới
  17:18 | 25/05/2020
  Trên thế giới, có những cảnh tượng đẹp lộng lẫy mà ai cũng có thể khám phá nếu dám chịu mỏi cổ ngước nhìn. Đó chính là trần nhiều tòa nhà, cung điện, nhờ sự sáng tạo của các kiến trúc sư, đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật nổi bật.
  .
 • Quản Bạ tập trung phát triển du lịch Quản Bạ tập trung phát triển du lịch
  16:56 | 21/05/2020
  BHG - Phát triển du lịch (DL) được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ, nhiệm kỳ 2015-2020. Để phát triển ngành DL, huyện đã ban hành nhiều chương trình, đề án góp phần xây dựng thương hiệu DL đặc trưng; nhằm giúp huyện trở thành điểm đến hấp dẫn.
  .
 • 5 địa điểm nhất định phải đến ở Chile 5 địa điểm nhất định phải đến ở Chile
  11:08 | 18/05/2020
  Nằm dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Nam Mỹ, Chile là một trong những nơi khô nhất trên trái đất. Bên cạnh vùng đất khô cằn là khu vực xanh tươi với những hồ nước và khu rừng xanh, núi lửa, bãi biển, sông băng…
  .
 • Vẻ đẹp của 15 dòng sông dài nhất thế giới Vẻ đẹp của 15 dòng sông dài nhất thế giới
  21:49 | 15/05/2020
  Với chiều dài tương đối lên đến 6.650 km, Nile ở châu Phi giữ danh hiệu là dòng sông có chiều dài lớn nhất hành tinh. Hệ thống sông Murray- Darling là hệ thống sông dài thứ 15 trên thế giới và dài nhất Australia. Sông khởi nguồn từ dãy Alps của Australia, chảy về phía tây và uốn khúc qua các vùng đồng bằng nội địa trong hầu hết chiều dài của mình.
  .
 • Ruộng bậc thang Sa Pa mùa nước đổ đẹp như tranh thủy mặc Ruộng bậc thang Sa Pa mùa nước đổ đẹp như tranh thủy mặc
  09:46 | 15/05/2020
  Ngày đầu mùa hè này lên vùng núi cao Sa Pa tỉnh Lào Cai bạn sẽ có cơ hội ngắm những khu ruộng bậc thang mùa nước đổ đẹp như tranh thủy mặc. Gọi là mùa nước đổ vì ruộng bậc thang vùng cao Sa Pa thường chỉ gieo cấy 1 vụ trong năm. Bắt đầu từ mùa hè, mưa lớn cung cấp đủ nước cho cày cấy lúa ruộng bậc thang.
  .
 • Vườn quốc gia Grand Canyon - Di sản thiên nhiên thế giới tại Mỹ Vườn quốc gia Grand Canyon - Di sản thiên nhiên thế giới tại Mỹ
  10:33 | 14/05/2020
  Vườn quốc gia Grand Canyon là một khu vực bảo tồn tại tiểu bang Arizona của Hoa Kỳ. Đây là một trong số những vườn quốc gia được hình thành sớm nhất tại đất nước này. Trong vườn quốc gia có Hẻm núi lớn nổi tiếng thế giới, đó là Hẻm núi Grand Canyon. Đây được coi là hẻm núi hũng vĩ nhất thế giới với cảnh quan vô cùng hoành tráng, ấn tượng.
  .
 • Thiên nhiên tuyệt mỹ của "hồ thần tiên" Plitvice Thiên nhiên tuyệt mỹ của
  11:57 | 09/05/2020
  Thiên nhiên với biết bao điều kì thú, những kiệt tác thiên nhiên là sản phẩm của quá trình kiến tạo địa chất kéo dài hàng triệu năm. Những vườn quốc gia tuyệt mỹ, hồ nước trong vắt, tĩnh lặng, mang nhiều hình dáng kỳ lạ… là món quà lớn mà Mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người.
  .
 • Những ngôi làng cổ đẹp như cổ tích trên thế giới Những ngôi làng cổ đẹp như cổ tích trên thế giới
  16:04 | 07/05/2020
  Lối kiến trúc hoa lệ, màu rêu phong của thời gian cùng với cuộc sống bình yên, thơ mộng, lãng mạn. Đó là những ngôi làng cổ trên thế giới mang đầy màu sắc mà ai một lần đặt chân đến đều xuýt xoa không nỡ rời.
  .
 • Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh tạo đà phát triển du lịch ở Đồng Văn Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh tạo đà phát triển du lịch ở Đồng Văn
  18:57 | 06/05/2020
  BHG - Du lịch không chỉ mang lại nguồn thu nhập, tạo việc làm, phát triển các ngành dịch vụ, cơ sở vật chất hạ tầng, mà còn thúc đẩy giao lưu, bảo tồn và gìn giữ văn hóa. Với nền văn hóa đa dạng, đặc sắc của đồng bào các dân tộc, tỉnh ta đã và đang nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, ban hành nhiều chính sách hỗ trợ để đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; trong đó, có Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh. Tại huyện Đồng Văn, sau 4 năm thực hiện nghị quyết, du lịch huyện đã có những phát triển vượt bậc, dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh cũng như trên cả nước.
  .
 • Nâng cao chất lượng các làng văn hóa du lịch cộng đồng Nâng cao chất lượng các làng văn hóa du lịch cộng đồng
  09:21 | 06/05/2020
  BHG - Ngày 8.4.2020, UBND tỉnh có Quyết định số 501/QĐ-UBND về việc ban hành Đề án "Bảo tồn văn hóa truyền thống (VHTT) và nâng cao chất lượng dịch vụ tại các làng văn hóa du lịch cộng đồng (LVHDLCĐ) trên địa bàn tỉnh đến năm 2025". Với những mục tiêu, giải pháp cụ thể có tính khả thi cao, đề án hứa hẹn sẽ đem đến những chuyển biến tích cực, giúp các LVHDLCĐ khoác lên mình một tấm áo mới.
  .
 • Điểm nhấn độc đáo nơi tột Bắc Điểm nhấn độc đáo nơi tột Bắc
  09:20 | 06/05/2020
  BHG - Nếu ai đó hỏi, bạn sẽ giới thiệu gì về Hà Giang với du khách? Tôi không ngần ngại nói về Công viên Địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn (CVĐCTCCNĐĐV) - một điểm nhấn độc đáo nơi tột Bắc Tổ quốc, làm mê đắm bất kỳ du khách nào có dịp ghé thăm.
  .
 • Ngành Du lịch vượt khó trong đại dịch Covid-19 Ngành Du lịch vượt khó trong đại dịch Covid-19
  14:51 | 04/05/2020
  BHG - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, du lịch (DL) là ngành chịu nhiều ảnh hưởng lớn nhất. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, lượng khách DL đến Hà Giang giảm hẳn so với thời điểm cùng kỳ. Để từng bước tháo gỡ khó khăn, ngành DL Hà Giang (DLHG) đã triển khai các phương án kích cầu nhằm thu hút du khách tham quan trở lại sau đại dịch.
  .
 • Những nơi rực rỡ nhất hành tinh Những nơi rực rỡ nhất hành tinh
  15:46 | 13/04/2020
  Những cảnh quan tràn ngập sắc màu trên thế giới như hồ nước màu hồng ở Caribe, hay ánh đèn neon ở Tokyo có thể khiến bạn bị mê hoặc. Trên thế giới nơi nào cũng đầy màu sắc, nhưng vẫn luôn có những nơi khiến bạn đến một lần trong đời thì không thể nào quên . Sau đây là những điểm đến "không thể bỏ qua" nếu bạn muốn thả mình trong một khung cảnh rực rỡ của thế giới sắc màu.
  .
 • Bảo tồn tri thức địa phương để phát triển Cao nguyên đá Đồng Văn Bảo tồn tri thức địa phương để phát triển Cao nguyên đá Đồng Văn
  18:04 | 12/04/2020
  BHG - Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn (Công viên địa chất Đồng Văn) được các nhà khoa học đánh giá cao về giá trị khoa học địa chất, địa mạo mà hiếm có nơi nào trên thế giới có được. Với nhiều biểu hiện di sản địa chất đã được hình thành trong suốt lịch sử tiến hóa vô cùng sống động của trái đất từ khoảng hơn 500 triệu năm trước...
  .
 • Huyền thoại và cuộc sống trên đỉnh núi soi bóng dòng Lô Huyền thoại và cuộc sống trên đỉnh núi soi bóng dòng Lô
  17:57 | 12/04/2020
  BHG - Nằm đối xứng với núi Cấm, núi Mỏ Neo hũng vĩ, trầm mặc nhìn xuống dòng Lô bao đời chứng kiến sự thay đổi của thành phố Hà Giang. Nếu đỉnh núi Cấm là ngọn núi đá độc lập vươn lên trời giữa lòng thành phố, thì núi Mỏ neo hùng vĩ hơn từ hai bờ sông Lô nhìn lên có thể thấy đỉnh Mỏ Neo sừng sững phủ một màu xanh trầm mặc của thời gian, là điểm tựa để thành phố ngày một vươn lên.
  .
 • Vẻ đẹp châu Phi Vẻ đẹp châu Phi
  10:57 | 10/04/2020
  Châu Phi ẩn chứa vẻ đẹp về sự pha trộn của nhiều nền văn hóa. Những hình ảnh sau đây cho thấy sức hấp dẫn của vùng đất được mệnh danh là "Cái nôi của sự sống".
  .
 • Gìn giữ nét đẹp trang phục dân tộc Nùng Gìn giữ nét đẹp trang phục dân tộc Nùng
  09:25 | 08/04/2020
  BHG - Chiếm 38,4% dân số toàn huyện, sinh sống ở 11/24 xã, thị trấn, người Nùng có lịch sử sinh sống lâu đời và chiếm tỷ lệ lớn nhất trong cộng đồng các dân tộc huyện Hoàng Su Phì. Những năm qua, bên cạnh việc chú trọng phát triển kinh tế, các thế hệ người Nùng luôn chú trọng gìn giữ bản sắc văn hóa, trong đó đặc trưng phải kể đến trang phục.
  .
 • "Đệ nhất động" trên Cao nguyên đá
  09:25 | 08/04/2020
  BHG - Là huyện cửa ngõ vùng Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, với thế mạnh sẵn có, huyện Quản Bạ đã gìn giữ nhiều cảnh quan thiên nhiên và xây dựng nhiều điểm du lịch nổi tiếng, nhất là hang Lùng Khúy hay còn gọi là Cao nguyên đệ nhất động-một trong những món quà quý giá mà tạo hóa đã ưu ái dành tặng cho vùng đất nơi đây.
  .
 • Hòn đảo nơi thiên nhiên nhấn chìm dấu ấn con người Hòn đảo nơi thiên nhiên nhấn chìm dấu ấn con người
  09:23 | 08/04/2020
  Đảo Thặng Sơn ở tỉnh Chiết Giang phía đông của Trung Quốc nổi tiếng là nơi người dân lập nên ngôi làng Hậu Đầu Loan, một ngôi làng nay đã bị bỏ hoang và bị bao phủ bởi một thảm thực vật xanh dày.
  .
 • Nấm Dẩn nhiều tiềm năng phát triển du lịch trải nghiệm Nấm Dẩn nhiều tiềm năng phát triển du lịch trải nghiệm
  09:21 | 08/04/2020
  BHG - Nấm Dẩn (Xín Mần) - mảnh đất có khí hậu mát mẻ, thiên nhiên ưu đãi, nhiều thắng cảnh và sản vật tự nhiên; văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc Nùng, Mông giúp nên nơi đây trở thành một địa phương có tiềm năng phát triển du lịch theo hướng trải nghiệm, khám phá.
  .
 • Ngẩn ngơ vẻ đẹp thôn Tha Ngẩn ngơ vẻ đẹp thôn Tha
  11:33 | 04/04/2020
  BHG - Từ trung tâm thành phố Hà Giang dọc theo hướng đi Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy chừng 5 km, thôn Tha (xã Phương Độ, thành phố Hà Giang) hiện ra với vẻ đẹp truyền thống, nguyên sơ đầy mê hoặc. Là bản của đồng bào dân tộc Tày, thôn Tha mang một vẻ đẹp thanh bình, yên ả với những nếp nhà sàn mộc mạc thấp thoáng bên những ruộng lúa, đồi cọ xanh tốt. Phong cảnh hữu tình cùng nét văn hóa đậm đà bản sắc chắc chắn sẽ đủ sức níu giữ bước chân du khách khi đã một lần đến với thôn Tha.
  .
 • Homestay - mô hình phát triển du lịch bền vững ở Hoàng Su Phì Homestay - mô hình phát triển du lịch bền vững ở Hoàng Su Phì
  17:20 | 26/02/2020
  BHG - Khách Du lịch nghỉ tại nhà dân (Homestay) là loại hình du lịch đã và đang phát triển rất mạnh mẽ ở Hoàng Su Phì. Kinh doanh loại hình du lịch này đã từng bước góp phần giảm nghèo cho người dân và bảo tồn di sản, bảo vệ môi trường sinh thái, giúp du lịch phát triển bền vững.
  .
 • Chuyện đi tour của những chàng trai ở bản! Chuyện đi tour của những chàng trai ở bản!
  16:09 | 11/10/2019
  BHG - Những năm qua, Hà Giang trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất cả nước. Nắm bắt nhu cầu đi du lịch của khách, đặc biệt là khách nước ngoài, ở không ít làng bản còn khó khăn, nhiều chàng trai người Tày, Dao sau khi tốt nghiệp THCS, THPT, các trường chuyên nghiệp chưa có việc làm đã mạnh dạn rời bản theo nghề đi… tour (đưa khách đi du lịch) với hành trang là chiếc xe máy và niềm đam mê!.
  .
 • Huyền bí trò chơi "vật chày" của người Dao đỏ Huyền bí trò chơi
  17:03 | 05/07/2019
  BHG - Huyện Hoàng Su Phì rất nổi tiếng bởi Di tích Quốc gia Ruộng bậc thang làm say đắm du khách. Cùng với đó, là những điểm nhấn về nét văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, như: Lễ cùng Bàn Vương, thần rừng Mo Đổng Trư; nhảy lửa, Lễ Cấp sắc và nhiều trò chơi dân gian đặc sắc, như "vật chày" của người Dao ẩn chứa trong đó nét tâm linh kỳ bí mê hoặc... Với quá trình công tác và trải nghiệm về những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn tỉnh, như...
  .
 • Du lịch Thông Nguyên những bước đi vững chắc Du lịch Thông Nguyên những bước đi vững chắc
  16:09 | 27/05/2019
  BHG - Với cảnh quan thiên nhiên đầy hấp dẫn từ những thửa ruộng bậc thang hay vùng chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi mang thương hiệu Phìn Hồ trà nức tiếng; cùng 4 làng văn hóa du lịch cộng đồng mang đậm nét văn hóa đặc sắc của người Dao… chính là những lợi thế để xã Thông Nguyên (Hoàng Su PHì) có những bước đi vững chắc trong phát triển ngành "công nghiệp không khói", thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Đây chính là giải pháp bền vững...
  .
 • Lễ hội Bàn Vương hút khách đến với mùa vàng ruộng bậc thang Lễ hội Bàn Vương hút khách đến với mùa vàng ruộng bậc thang
  16:53 | 12/10/2018
  BHG - Mỗi mùa Thu về, khi những thửa ruộng bậc thang của huyện Hoàng Su Phì nhuốm màu no đủ cũng là lúc đồng bào dân tộc Dao trong vùng tổ chức Lễ hội Bàn Vương để tưởng nhớ Tổ tiên của mình. Lễ hội được phục dựng và tổ chức hàng năm tại các địa phương có người Dao sinh sống tập trung nhằm lưu giữ nguồn gốc lịch sử, văn hóa của dân tộc, bày tỏ lòng biết ơn với Sư tổ Bàn Vương, người đã sinh ra 12 tộc họ người Dao ngày nay; đồng thời cầu nguyện Sư tổ phù hộ cho mưa thuận, gió hòa, hoa màu tươi tốt cho con cháu đời đời ấm no, hạnh phúc.
  .
.
.
.
.
.