Cách làm hay trong phòng, chống rét cho gia súc ở Quản Bạ
Cách làm hay trong phòng, chống rét cho gia súc ở Quản Bạ
.
09:55 | 21/01/2021

BHG - Mùa Đông năm nay, trên địa bàn huyện Quản Bạ xuất hiện băng giá và sương muối. Chính vì vậy, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã quan tâm đến công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc, nhằm bảo vẹ và giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân. Trong đó, các địa phương đã phát huy tính chủ động trong công tác phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc với nhiều cách làm hay, sáng tạo tại cơ sở.

.
.
.
 • Giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid – 19 Giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid – 19
  14:31 | 20/01/2021

  BHG - Sáng 20.1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid – 19 với ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 các tỉnh, thành phố. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Giang có lãnh đạo Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Ban chỉ đạo tỉnh.

  .
 • Bảo vệ rủi ro cho người chăn nuôi Bảo vệ rủi ro cho người chăn nuôi
  09:05 | 19/01/2021

  BHG - Xín Mần là một trong 3 địa phương gồm Mèo Vạc và Vị Xuyên được tỉnh lựa chọn thực hiện chương trình hỗ trợ mua bảo hiểm trâu, bò cho các hộ chăn nuôi. Tại xã Xín Mần, việc thực hiện hỗ trợ bảo hiểm cho trâu, bò được xã phối hợp với các ngành chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền đến từng hộ dân. Toàn xã có 14 hộ tham gia bảo hiểm trâu, bò với tổng số 21 con gia súc. Tất cả đã hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan và trâu, bò được bấm thẻ tai.

  .
 • Phòng ngừa các bệnh lý khi nhiệt độ xuống thấp Phòng ngừa các bệnh lý khi nhiệt độ xuống thấp
  15:57 | 18/01/2021

  BHG - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên ngày 18.1, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai), vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và khả năng xảy ra mưa tuyết.

  .
 • Tăng cường kiểm dịch y tế trên tuyến biên giới Tăng cường kiểm dịch y tế trên tuyến biên giới
  17:52 | 15/01/2021

  BHG - Để ngăn chặn các ca nhiễm bệnh xâm nhập vào địa bàn, tỉnh triển khai mạnh mẽ việc kiểm soát, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới. Hiện nay, tình trạng công dân nhập cảnh trái phép qua biên giới liên tục tăng; đặc biệt khu vực biên giới do Đồn Biên phòng Xín Cái (Mèo Vạc) quản lý đã phát hiện, đưa cách ly tập trung hàng nghìn người nhập cảnh trái phép.

  .
 • Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  19:12 | 13/01/2021

  BHG - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, UBND tỉnh vừa ban hành công văn 89/UBND-VHXH ngày 12.1.2021 gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  .
 • Băng giá bước đầu gây thiệt hại tại xã Cao Mã Pờ Băng giá bước đầu gây thiệt hại tại xã Cao Mã Pờ
  16:23 | 13/01/2021

  BHG - Những ngày qua, nhiệt độ tại các xã biên giới, trong đó có xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ xuống rất thấp, nhất vào buổi sáng có lúc xuống -1 độ C. Ghi nhận nền nhiệt độ tại thôn Chín Chu Lìn, xã Cao Mã Pờ 7 h sáng ngày 13.1 là -1 độ. Ông Vi Văn Đoàn, Bí thư Chi bộ thôn Chín Chu Lìn, xã Cao Mã Pờ cho biết: Thôn Chín Chu Lìn có 48 ha thảo quả, sau 3 ngày xảy ra băng tuyết, 80% diện tích cây thảo quả của bà con trong thôn bị ảnh hưởng và có nguy cơ mất trắng khi cây bị táp lá và úng gốc do băng tuyết. Và sẽ phải mất 3- 4 năm cây bắt đầu cho thu hoạch lại.

  .
 • Các xã biên giới huyện Mèo Vạc tăng cường phòng, chống đói, rét cho gia súc Các xã biên giới huyện Mèo Vạc tăng cường phòng, chống đói, rét cho gia súc
  16:26 | 12/01/2021

  BHG - Nền nhiệt tại các xã biên giới của huyện Mèo Vạc, như: Thượng Phùng, Xín Cái giảm xuống từ 2 - 4 độ, thậm chí ban đêm - 1 độ; rét đậm, rét hại kéo dài nhiều ngày, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân và hoạt động sản xuất, chăn nuôi. Để tránh thiệt hại cho đàn gia súc, các xã biên giới đã kịp thời tuyên truyền, vận động người dân chủ động các biện pháp phòng, chống đói, rét trong ngày Đông giá.

  .
 • Những chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy góp phần "giải khát" cho Mèo Vạc Những chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy góp phần
  14:48 | 12/01/2021

  BHG - Mùa khô, đặc biệt là thời điểm cuối mùa khô, nhiều cơ quan, đơn vị, trường học và hộ dân trên địa bàn huyện Mèo Vạc thường thiếu nước sinh hoạt. Ngay tại thị trấn Mèo Vạc, mặc dù đã có rất nhiều nỗ lực tìm, khai thác nguồn nước để cung cấp cho thị trấn, nhưng tình trạng thiếu nước vẫn xảy ra hàng năm...

  .
 • Siết chặt quản lý biên giới ngăn chặn dịch Covid-19 Siết chặt quản lý biên giới ngăn chặn dịch Covid-19
  09:03 | 12/01/2021

  BHG - Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ xâm nhập và lây lan ra cộng đồng rất cao, nhất là các đối tượng nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở. Đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn, lực lượng chức năng đang siết chặt quản lý trên toàn tuyến biên giới.

  .
 • Rét đậm rét hại, các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn đã xuất hiện băng giá, tuyết Rét đậm rét hại, các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn đã xuất hiện băng giá, tuyết
  16:05 | 08/01/2021

  BHG - Do ảnh hưởng không khí lanh, trong đêm 7 và rạng 8.1, tại tỉnh có một số địa phương đã xuất hiện băng giá và tuyết. Theo đó, tại các địa bàn một số xã như Ma Lé, Phố Cáo, thị trấn Phó Bảng của các huyện Đồng Văn, xã Thượng Phùng, Xín Cái, Sơn Vĩ của Mèo Vạc… đã xuất hiện băng giá và tuyết.

  .
 • Tăng cường phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò Tăng cường phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
  19:20 | 07/01/2021

  BHG - Trước diễn biến của dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò ở tỉnh ta, Sở NN&PTNT đã có văn bản chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò nhằm kịp thời khống chế, không để dịch lây lan trên diện rộng. Để hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh cũng như các giải pháp phòng, chống, phóng viên (PV) Báo Hà Giang đã có cuộc trao đổi với đồng chí Trịnh Văn Bình – Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh.

  .
 • Quản Bạ chủ động phòng, chống rét cho gia súc Quản Bạ chủ động phòng, chống rét cho gia súc
  11:04 | 06/01/2021

  BHG - Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, dự báo không khí lạnh còn tăng cường, nền nhiệt trung bình mùa Đông năm nay có xu hướng thấp hơn so với những năm trước. Do đó, huyện Quản Bạ đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc, trong đó chú trọng hướng dẫn người chăn nuôi giữ ấm và dự trữ thức ăn cho đàn vật nuôi.

  .
 • Không khí lạnh tràn về, miền núi có thể xuất hiện tuyết Không khí lạnh tràn về, miền núi có thể xuất hiện tuyết
  19:00 | 05/01/2021

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, rét sẽ chia làm hai đợt. Đợt rét ẩm từ ngày 7.1 đến 10.1, nhiệt độ ban đêm và ban ngày đều thấp, vùng núi thấp nhất 5-7 độ, đồng bằng 8-10 độ, cao nhất khó vượt quá 15 độ C, trời mưa nhỏ. Đợt rét khô từ ngày 11 đến 13.1, thời tiết sẽ giống đợt rét Tết Dương lịch, trời nắng hanh.

  .
 • Tập trung ngăn chặn bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò Tập trung ngăn chặn bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
  17:33 | 04/01/2021

  BHG - Hiện nay, bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò xuất hiện tại một số địa phương trong tỉnh. Đây là loại dịch bệnh lần đầu xảy ra ở nước ta, có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau; vắc xin phòng bệnh đang trong thời gian tiêm thí điểm nên nguy cơ bùng phát dịch rất lớn. Ngành chức năng và các địa phương đang tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống, ngăn chặn dịch lây lan diện rộng.

  .
 • Phòng, chống cháy rừng ở Bắc Mê Phòng, chống cháy rừng ở Bắc Mê
  11:04 | 04/01/2021

  BHG - Thời điểm này đang vào thời kỳ cao điểm mùa hanh khô, thường xảy ra cháy rừng. Với việc có diện tích rừng tự nhiên lớn trên 85 nghìn ha và địa bàn quản lý rộng rải rác tại 13 xã, thị trấn, có 9 xã tiếp giáp với 3 huyện Na Hang, Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang và huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Bởi vậy, công tác phòng, chống cháy rừng (PCCR) được huyện Bắc Mê coi là nhiệm vụ quan trọng, với nhiều giải pháp triển khai đồng bộ.

  .
 • Pà Vầy Sủ thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19 Pà Vầy Sủ thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19
  09:38 | 01/01/2021

  BHG - Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid -19, cùng với bám sát chỉ đạo từ T.Ư, tỉnh và huyện Xín Mần, xã Pà Vầy Sủ đã và đang chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn tập trung tăng cường triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện tại khu vực cách ly, sẵn sàng tiếp nhận, theo dõi cách ly tập trung cho công dân từ vùng dịch trở về.

  .
 • Chốt chống dịch Covid - 19 ở Xín Mần Chốt chống dịch Covid - 19 ở Xín Mần
  11:00 | 30/12/2020

  BHG - Để bảo đảm điều kiện sinh hoạt tại chỗ, bám trụ lâu dài cho cán bộ, chiến sỹ ở các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn tuyến biên giới; đến nay có 28/62 chốt được xây dựng bán kiên cố.

  .
 • Bắc Mê chủ động bảo vệ đàn gia súc Bắc Mê chủ động bảo vệ đàn gia súc
  10:57 | 30/12/2020

  BHG - Trước nguy cơ thời tiết cực đoan do rét đậm, rét hại ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất nông nghiệp, nhất là đối với đàn gia súc, huyện Bắc Mê đã và đang triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh và đói, rét cho đàn gia súc. Cùng với diện tích cỏ đã được trồng thức ăn khô cũng được gia đình chị Lý Thị Hoàng, thôn Độc Lập, xã Đường Âm chuẩn bị chu đáo, nhằm bảo vệ đàn đại gia súc trị giá hàng trăm triệu đồng của gia đình.

  .
 • Không khí lạnh tràn về gây rét đậm rét hại trên địa bàn tỉnh Không khí lạnh tràn về gây rét đậm rét hại trên địa bàn tỉnh
  15:09 | 29/12/2020

  BHG - Hiện nay, khối không khí lạnh ở phía Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều tối và đêm nay 29.12 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các khu vực trong tỉnh gây mưa nhỏ rải rác, gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2 - 3. Từ ngày 30.12, trời chuyển rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8 – 11 độ C, vùng núi cao từ 2 – 4 độ C. Từ ngày 31.12 - 3.1.2021, nhiệt độ không khí giảm sâu. Nhiệt độ thấp nhất các khu vực trong tỉnh có thể xuống 4 – 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C, có xuất hiện băng giá và sương muối.

  .
 • Lũng Phìn ủ thức ăn vi sinh cho gia súc Lũng Phìn ủ thức ăn vi sinh cho gia súc
  19:19 | 28/12/2020

  BHG - Xã Lũng Phìn (Đồng văn) có khí hậu khắc nghiệt vào mùa Đông nên bà con luôn chủ động chuẩn bị nguồn thức ăn cho đàn gia súc. Bên cạnh tăng cường mở rộng diện tích trồng cỏ, thu gom cỏ dự trữ, bà con còn được hướng dẫn ủ thức ăn vi sinh cho vật nuôi để đảm bảo dinh dưỡng cho đàn gia súc trong mùa thiếu cỏ và giá lạnh.

  .
 • Tiêm thí điểm vắc xin phòng bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò tại Mèo Vạc Tiêm thí điểm vắc xin phòng bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò tại Mèo Vạc
  22:00 | 25/12/2020

  BHG - Chiều 25.12, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức tiêm thí điểm vắc xin phòng bệnh Viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò tại xã Niêm Sơn và Khâu Vai (Mèo Vạc).

  .
 • Trên chốt kiểm soát Mốc 182 Trên chốt kiểm soát Mốc 182
  10:09 | 21/12/2020

  BHG - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và các cấp, các ngành về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Đồn Biên phòng Xín Mần phối hợp với các lực lượng chức năng và địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát trên tuyến biên giới huyện Xín Mần, góp phần giữ vững chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn, bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

  .
 • Bảo vệ vật nuôi trong mùa Đông Bảo vệ vật nuôi trong mùa Đông
  08:25 | 18/12/2020

  BHG - Theo nhận định, mùa Đông năm nay nhiệt độ sẽ xuống thấp, nhiều đợt không khí lạnh tăng cường, rét đậm, rét hại xảy ra, vùng núi có thể xuất hiện băng giá, ảnh hưởng đến sức khỏe đàn đại gia súc. Để bảo vệ vật nuôi, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra, các cấp, ngành và người dân đang chủ động triển khai các giải pháp đồng bộ.

  .
 • Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  08:25 | 18/12/2020

  BHG - Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Mặc dù đã chữa thành công cho ca bệnh số 268 tại xã Phố Là, huyện Đồng Văn vẫn đang là địa phương có nhiều nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh do đây là huyện trọng điểm về du lịch, có 9 xã giáp biên với Trung Quốc...

  .
 • Toàn tỉnh có 25 con trâu, bò mắc bệnh Viêm da nổi cục Toàn tỉnh có 25 con trâu, bò mắc bệnh Viêm da nổi cục
  18:35 | 17/12/2020

  BHG - Ngày 29.11, bệnh Viêm da nổi cục xuất hiện đầu tiên trên 2 con bò tại xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, từ đó đến nay toàn tỉnh đã xuất hiện thêm 23 con trâu, bò mắc bệnh, nâng tổng số là 25 con, xuất hiện tại 2 huyện Xín Mần và Mèo Vạc (Mèo Vạc 23 con, Xín Mần 2 con).

  .
 • Chủ động dự trữ thức ăn cho gia súc trong mùa Đông Chủ động dự trữ thức ăn cho gia súc trong mùa Đông
  09:23 | 16/12/2020

  BHG - Là huyện vùng cao có khí hậu mùa Đông vô cùng khắc nghiệt, bên cạnh việc chuẩn bị các vật dụng che chắn chuồng trại chăn nuôi, ngay từ đầu mùa, người dân huyện Đồng Văn đã chủ động tích trữ thức ăn thô, ủ chua cỏ… để đảm bảo thức ăn cho đàn gia súc.

  .
 • Chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại Chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại
  14:53 | 15/12/2020

  BHG - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ Văn Quốc gia, từ ngày 14.12, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Trên địa bàn tỉnh Hà Giang khả năng xảy ra đợt rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phố biến từ 10-13 độ, vùng núi cao 4 - 7 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

  .
 • Xín Mần chủ động phòng, chống đói, rét cho gia súc Xín Mần chủ động phòng, chống đói, rét cho gia súc
  16:50 | 14/12/2020

  BHG - Để đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi trong mùa Đông, huyện Xín Mần đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tích cực phối hợp với các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện hiệu quả các biện pháp về phòng, chống đói, rét cho gia súc, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người chăn nuôi.

  .
 • Phương Tiến chủ động phòng, chống đói, rét cho gia súc Phương Tiến chủ động phòng, chống đói, rét cho gia súc
  16:14 | 11/12/2020

  BHG - Phương Tiến là xã có nhiều thôn vùng cao, nhiệt độ trung bình thấp hơn các địa phương khác trong huyện Vị Xuyên; mùa Đông thường có sương muối kèm gió lạnh. Ngay từ khi lập Đông, xã đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc; đảm bảo nguồn thức ăn dự trữ nhằm giảm thiệt hại cho người chăn nuôi.

  .
 • 40/40 xã công bố hết dịch tả lợn châu Phi 40/40 xã công bố hết dịch tả lợn châu Phi
  15:33 | 10/12/2020

  BHG - Tính đến ngày 9.12, 40/40 xã, thị trấn của 8 huyện, thành phố có dịch tả lợn châu Phi đã thực hiện công bố hết dịch theo quy định. Bệnh dịch tả lợn châu Phi xảy ra, tái phát từ ngày 18.6 tại xã Trung Thành (Vị Xuyên); thời gian tiêu hủy lợn cuối cùng vào ngày 12.11 tại xã Phú Linh (Vị Xuyên). Tổng số lợn mắc bệnh và tiêu hủy toàn tỉnh trên 2.300 con với tổng trọng lượng hơn 100 nghìn kg.

  .
 • Chủ động phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục ở trâu, bò Chủ động phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục ở trâu, bò
  17:40 | 05/12/2020

  BHG - Hiện nay, bệnh Viêm da nổi cục ở trâu, bò đã xuất hiện tại một số tỉnh giáp ranh với Hà Giang. Theo cơ quan chuyên môn, đây là bệnh mới ở gia súc, lần đầu tiên xuất hiện, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp và có nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Chính vì vậy, công tác phòng, chống dịch vào thời điểm này đang rất cấp thiết nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho các hộ chăn nuôi.

  .
 • Mèo Vạc xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên bò Mèo Vạc xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên bò
  14:15 | 02/12/2020

  BHG - Ngày 2.12, lãnh đạo UBND xã Khâu Vai (Mèo Vạc) cho biết, trên địa bàn xã vừa xuất hiện 1 con bò bị bệnh viêm da nổi cục. Trước đó (ngày 29.11), ngành chuyên môn huyện Mèo Vạc phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành xác minh và 3 lấy mẫu bệnh phẩm bò tại hộ ông Thò Mí Già và Thò Mí Chứ, thôn Há Dế để xét nghiệm. Ngày 30.11, kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng II cho thấy, 3/3 mẫu bệnh phẩm trên dương tính với bệnh viêm da nổi cục.

  .
 • Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19
  16:22 | 24/11/2020

  BHG - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, ngày 23.11.2020, Thường trực UBND tỉnh có Công văn số 3918/UBND – VHXH gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn về tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  .
 • Khẩn trương triển khai phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò Khẩn trương triển khai phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
  16:48 | 05/11/2020

  BHG - Nhằm khẩn trương triển khai các biện pháp kiểm soát, phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thành phố tổ chức thống kê toàn bộ các hộ chăn nuôi gia súc (trâu, bò, dê) trên địa bàn để hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bao gồm tiêm các loại vắc xin phòng bệnh cho gia súc...

  .
 • Phòng, chống cháy, nổ trong sử dụng điện Phòng, chống cháy, nổ trong sử dụng điện
  11:35 | 04/11/2020

  BHG - Theo Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh: Thời gian qua, tình trạng cháy, nổ diễn biến rất phức tạp; cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, tính mạng của nhân dân. Đặc biệt, số vụ cháy có nguyên nhân do sự cố trong sử dụng điện tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và hộ gia đình chiếm trên 50% tổng số vụ cháy được điều tra làm rõ nguyên nhân. Còn tại tỉnh ta, 9 tháng đầu năm 2020 đã xảy ra 34 vụ cháy; trong đó, 14/25 vụ có nguyên nhân cháy do điện, chiếm 56% tổng số vụ cháy được điều tra làm rõ nguyên nhân.

  .
 • Mối nguy hiểm từ chó thả rông Mối nguy hiểm từ chó thả rông
  10:42 | 02/11/2020

  Hiện nay, việc nuôi chó để giữ nhà, làm cảnh ở các gia đình từ thành thị đến nông thôn tương đối phổ biến, nhưng hầu như chưa có biện pháp quản lý chặt chẽ như nhốt, xích lại trong nhà mà để chó thả rông chạy tự do ngoài đường.

  .
 • 153 người chết, thiệt hại 2,7 nghìn tỷ đồng do mưa lũ 153 người chết, thiệt hại 2,7 nghìn tỷ đồng do mưa lũ
  10:09 | 30/10/2020

  BHG - Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu về thiệt hại do thiên tai xảy ra trong tháng 10/2020. Theo đó, thiên tai xảy ra trong tháng Mười chủ yếu là bão, mưa lớn, sạt lở, lốc xoáy tại một số địa phương làm 153 người chết và mất tích, 222 người bị thương; 111,9 nghìn ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập và hư hỏng; 3 nghìn con gia súc và 600,5 nghìn con gia cầm bị chết; 45 nghìn ha lúa và 22,3 nghìn ha hoa màu bị hư hỏng, tổng giá trị thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra trong tháng là 2,7 nghìn tỷ đồng.

  .
 • Cấp 15.000 lít hóa chất phòng, chống dịch bệnh động vật Cấp 15.000 lít hóa chất phòng, chống dịch bệnh động vật
  16:56 | 29/10/2020

  BHG - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1960/QĐ-UBND ngày 23.10.2020 về việc phân bổ hóa chất hỗ trợ các huyện, thành phố phòng, chống dịch bệnh động vật.

  .
 • Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với mưa lũ Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với mưa lũ
  07:21 | 03/08/2017

  BHG - Ngày 2.8, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện khẩn số 3029/CĐ-CTUBND về triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với mưa lũ. Sau đây là Công điện.

  .
 • Cảnh giác nguy cơ sạt lở ở Hoàng Su Phì Cảnh giác nguy cơ sạt lở ở Hoàng Su Phì
  06:38 | 16/08/2017

  BHG- Những năm qua, hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ quét, sạt lở đất, đá tại huyện Hoàng Su Phì đang ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân cũng như việc phát triển KT-XH tại địa phương. Sạt lở đất, đá thường xảy ra bất ngờ và gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Do đó, vấn đề phòng tránh thiên tai ở các vùng có nguy cơ sạt lở cần được triển khai thường xuyên, kịp thời đến từng thôn, bản và gia đình.

  .
 • TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 6) TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 6)
  13:36 | 23/08/2017

  Hồi 10 giờ ngày 23/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,8 độ Vĩ Bắc; 113,8 độ Kinh Đông ngay trên vùng bờ biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14 (135-165km/giờ), giật cấp 16.

  .
 • Đoàn viên thanh niên xã Thu Tà: Khắc phục hậu quả mưa lũ Đoàn viên thanh niên xã Thu Tà: Khắc phục hậu quả mưa lũ
  15:11 | 23/08/2017

  BHG- Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, trên địa bàn xã Thu Tà (Xín Mần) đã diễn ra mưa bão kéo dài trên diện rộng, gây ách tắc giao thông, thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân đặc biệt nhiều tuyến đường đã bị vùi lấp do sạt lở gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho người dân đi lại.

  .
 • Công điện về việc triển khai thực hiện các biện pháp đối phó với ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6 Công điện về việc triển khai thực hiện các biện pháp đối phó với ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6
  17:06 | 23/08/2017

  BHG - Chiều 23.8, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện Hỏa tốc số 3352/CĐ-CTUBND, điện: Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Giám đốc Sở Công thương triển khai thực hiện các biện pháp đối phó với ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6. Báo Hà Giang điện tử đăng toàn văn Công điện.

  .
 • Hoàn lưu bão số 6 gây mưa lớn toàn miền Bắc đề phòng lũ cao, lũ quét, trượt lở đất đá Hoàn lưu bão số 6 gây mưa lớn toàn miền Bắc đề phòng lũ cao, lũ quét, trượt lở đất đá
  10:58 | 24/08/2017

  Tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến miền Bắc, nhưng hoàn lưu và hậu bão số 6 (bão Hato) sẽ gây ra đợt mưa vừa, mưa to trên toàn Bắc bộ những ngày tới.

  .
 • Tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên khu vực các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn Tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên khu vực các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn
  14:35 | 24/08/2017

  Hiện nay, mây đối lưu gây mưa đang tiếp tục duy trì trên khu vực tỉnh Lạng Sơn, lượng mưa đo được trong 3 giờ qua (từ 8 đến 10 giờ) ở một số nơi như: Mẫu Sơn 68mm, Lạng Sơn 40mm, Đình Lập 25mm .

  .
 • Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6 trên địa bàn tỉnh ta Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6 trên địa bàn tỉnh ta
  15:29 | 24/08/2017

  BHG- Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây bão số 6, chiều 23.8, trên địa bàn tỉnh có mưa rào và giông nhiều nơi, có nơi mưa to và giông. Mưa lớn đã làm một số nhà dân bị sập hoàn toàn và gây ách tắc nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh.

  .
 • Tin cuối cùng về cơn bão số 6 - Cảnh giác, đề phòng lũ quét và trượt lở đất đá Tin cuối cùng về cơn bão số 6 - Cảnh giác, đề phòng lũ quét và trượt lở đất đá
  18:05 | 24/08/2017

  BHG - Sáng nay (24.8), sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trưa nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thêm.

  .
 • Ngập úng cục bộ, sạt lở đất trên địa bàn thành phố Hà Giang Ngập úng cục bộ, sạt lở đất trên địa bàn thành phố Hà Giang
  09:11 | 25/08/2017

  BHG- Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trong các ngày từ 23 -25.8, trên địa bàn TPHG xảy ra mưa lớn kéo dài làm ngập úng cục bộ tuyến đường Sơn Hà, Đoàn Kết, xã Ngọc Đường

  .
.
.
.
.
.