Trường PTDT bán trú THCS xã Phố Là phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia
Trường PTDT bán trú THCS xã Phố Là phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia
.
20:01 | 08/07/2020

BHG - Theo kế hoạch năm 2020, huyện Đồng Văn phấn đấu xây dựng 3 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trong đó có Trường PTDT bán trú THCS xã Phố Là. Để thực hiện mục tiêu này, huyện đã dành nguồn lực, đầu tư xây dựng mới Trường PTDT bán trú THCS xã Phố Là. Công trình được khởi công từ tháng 5.2019, dự kiến đến tháng 5.2020 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

.
.
.
 • Trường Tiểu học và THCS Đông Minh thi đua dạy tốt - học tốt Trường Tiểu học và THCS Đông Minh thi đua dạy tốt - học tốt
  10:03 | 08/07/2020

  BHG - Là trường học đầu tiên của huyện Yên Minh được sáp nhập theo Đề án 22 của Tỉnh ủy về đổi mới sắp xếp các cơ quan trong hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần nghị quyết T.Ư 6 khóa 12. Sau gần 2 năm sáp nhập, Trường Tiểu học và THCS Đông Minh (TH&THCS) đã và đang nỗ lực khắc phục những khó khăn sau sáp nhập, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt" nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm học 2019-2020.

  .
 • Hiệu quả đầu tư cho các trường bán trú Hiệu quả đầu tư cho các trường bán trú
  08:44 | 02/07/2020

  BHG - Ngày 27.6.2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 775 phê duyệt Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016 – 2020 (Chương trình mục tiêu giáo dục). Qua các năm thực hiện, từ sự đầu tư, hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng và hỗ trợ sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất nhà ở, nhà bếp và khu ở nội trú của học sinh các trường có học sinh bán trú (HSBT) đã đem lại hiệu quả tích cực trong công tác duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh.

  .
 • Trường Tiểu học xã Bản Díu, điểm sáng nâng cao chất lượng dạy và học Trường Tiểu học xã Bản Díu, điểm sáng nâng cao chất lượng dạy và học
  08:42 | 02/07/2020

  BHG - Những năm qua, Trường Tiểu học xã Bản Díu (Xín Mần) là một trong những điểm sáng trong công tác dạy và học, bằng những phương pháp giảng dạy linh hoạt, điều chỉnh nội dung môn học phù hợp, các thầy, cô đã giúp học sinh tiếp cận với bài giảng, thu nạp kiến thức, rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống cho các em.

  .
 • Tư vấn trực tuyến về Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020 Tư vấn trực tuyến về Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020
  17:00 | 23/06/2020

  BHG - Chiều 23.6, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tư vấn Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có lãnh đạo một số sở, ngành, các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

  .
 • Nỗ lực chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT Nỗ lực chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT
  16:40 | 18/06/2020

  BHG - Còn gần 2 tháng, các thí sinh (TS) sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi diễn ra muộn hơn so với các năm trước do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; công tác chuẩn bị đang được ngành giáo dục triển khai thực hiện trên tinh thần hướng đến một kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và thành công.

  .
 • Tập huấn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020 Tập huấn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020
  14:52 | 17/06/2020

  BHG - Ngày 17.6, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị tập huấn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020. Đến dự có đại diện Công an tỉnh; các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở GD&ĐT; trên 200 cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT, THCS&THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và những đơn vị có thí sinh dự thi trong kỳ thi năm nay.

  .
 • Cô giáo Lê Thị Lan "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" Cô giáo Lê Thị Lan
  09:19 | 16/06/2020

  BHG - Nhắc đến cô Lê Thị Lan, giáo viên Trường THCS Lý Tự Trọng, thị trấn Vị Xuyên, không chỉ học sinh, mà các đồng nghiệp trong ngành Giáo dục Vị Xuyên ai cũng biết cô là một giáo nhiệt tình, năng động và trách nhiệm trong công việc. Cô Lan sinh ra và lớn lên tại xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa). Năm 1993, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang...

  .
 • Thí sinh cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ hôm nay Thí sinh cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ hôm nay
  11:09 | 15/06/2020

  Hôm nay (15/6), thí sinh trên cả nước bắt đầu làm thủ tục đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2020, Sở GD-ĐT, các điểm thu nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi, nhập thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

  .
 • Trường Tiểu học Minh Khai đưa nội dung giáo dục địa phương vào giảng dạy Trường Tiểu học Minh Khai đưa nội dung giáo dục địa phương vào giảng dạy
  00:11 | 09/06/2020

  BHG - Đề tài "Nghiên cứu, biên soạn và tích hợp nội dung giáo dục địa phương cho học sinh các trường Tiểu học và THCS tỉnh Hà Giang" do đội ngũ giáo viên Trường CĐSP Hà Giang chủ trì thực hiện vừa tổ chức hoạt động thực nghiệm sư phạm: Đưa nội dung giáo dục địa phương vào trường học tại Trường Tiểu học Minh Khai (TPHG).

  .
 • Vị Xuyên, Quản Bạ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn trường học Vị Xuyên, Quản Bạ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn trường học
  00:01 | 07/06/2020

  BHG - Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các trường có học sinh bán trú trên địa bàn huyện Vị Xuyên, Quản Bạ luôn được quan tâm. Nhờ đó, học sinh luôn có những bữa ăn đảm bảo an toàn, đầy đủ dinh dưỡng, tạo điều kiện cho các em được học tập và chăm sóc một cách tốt nhất.

  .
 • Triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
  15:06 | 05/06/2020

  BHG - Sáng 5.6, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Kỳ thi). Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT, đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

  .
 • Đảm bảo sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình mới năm học 2020 – 2021 Đảm bảo sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình mới năm học 2020 – 2021
  09:04 | 03/06/2020

  BHG - Từ năm học 2020 – 2021, Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1. Vì vậy, cùng với các địa phương trên cả nước, thời gian qua các cơ sở giáo dục (CSGD) trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai lựa chọn sách giáo khoa (SGK) mới cho học sinh lớp 1. Đến nay, 100% CSGD đã hoàn tất việc lựa chọn SGK theo đúng quy định và tiến độ đề ra.

  .
 • Chiêm Ngưỡng 5 Thành Phố Cổ Nhất Thế Giới Chiêm Ngưỡng 5 Thành Phố Cổ Nhất Thế Giới
  17:36 | 23/05/2020

  Mang trong mình những nét đẹp tinh tế của một thời xưa cũ giữa lòng xã hội với nhịp sống hiện đại, danh sách 5 thành phố cổ nhất thế giới dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng nếu có cơ hội được chiêm ngưỡng dù chỉ một lần. Các thành phố cổ trên góp phần lưu giữ và tôn vinh được hình ảnh các công trình kiến trúc tỉ mẩn và tráng lệ xưa.

  .
 • Những "bông hoa" dâng Bác Những
  08:59 | 19/05/2020

  BHG - Gương mặt toát lên vẻ thông minh, lanh lợi là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với em Nguyễn Hải Dương, học sinh lớp 7A3, Trường THCS Minh Khai (thành phố Hà Giang). Với thành tích 6 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, em Dương không chỉ là đội viên chăm ngoan, mà còn là thành viên Ban Chỉ huy liên đội, lớp phó học tập, Chi đội phó lớp 7A3. Ngoài ra, em còn là thành viên Đội nghi lễ...

  .
 • Tự hào đội viên mang tên Bác Tự hào đội viên mang tên Bác
  19:25 | 18/05/2020

  BHG - 79 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chăm lo của toàn xã hội, Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trở thành tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi. Phát huy truyền thống và niềm tự hào của Đội, dưới sự dìu dắt của Đoàn Thanh niên (ĐTN) các cấp trong tỉnh, những đội viên tỉnh nhà đã luôn nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan - trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

  .
 • Thành phố Hà Giang đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học Thành phố Hà Giang đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học
  16:07 | 13/05/2020

  BHG - Với mục tiêu đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học; ngành Giáo dục thành phố Hà Giang đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các nhà trường. Qua đó, thu hút, nâng cao tính sáng tạo, chủ động cho học sinh, triển khai hiệu quả việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

  .
 • Yên Minh duy trì sĩ số học sinh sau dịch Covid-19 Yên Minh duy trì sĩ số học sinh sau dịch Covid-19
  10:28 | 12/05/2020

  BHG - Sau hơn 4 tháng kể từ khi kết thúc học kỳ I và nghỉ tết Nguyên đán đến nay, bắt đầu từ ngày 4.5, học sinh cả nước trở lại trường học bình thường sau nghỉ dài ngày vì dịch Covid -19. Cũng như các địa phương khác, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, của tỉnh; huyện Yên Minh đã chỉ đạo ngành Giáo dục huyện phối hợp với các xã, thị trấn; chỉ đạo các trường học đến tận nhà, lên nương rẫy vận động học sinh đến lớp theo đúng thời gian học nhằm đảm bảo sĩ số.

  .
 • Bắc Quang phát huy sứ mệnh cao quý của văn học, nghệ thuật Bắc Quang phát huy sứ mệnh cao quý của văn học, nghệ thuật
  10:27 | 12/05/2020

  BHG - Văn học, nghệ thuật (VH-NT) trong thời kỳ mới được Đảng ta xác định là một bộ phận quan trọng để thực hiện mục tiêu xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Tại huyện cửa ngõ phía Nam của tỉnh, dưới sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; vai trò, sứ mệnh cao quý của VH-NT và đội ngũ văn nghệ sỹ từng bước được phát huy.

  .
 • Học sinh tại 3 xã của huyện Đồng Văn trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 Học sinh tại 3 xã của huyện Đồng Văn trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19
  17:12 | 11/05/2020

  BHG - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc lùi lịch học để phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đối với 3 xã: Phố Là, thị trấn Phố Bảng và thị trấn Đồng Văn, sáng 11.5, học sinh các trường học tại 3 xã trên đã trở lại trường.

  .
 • Thiếu nhi Hà Giang vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19 Thiếu nhi Hà Giang vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19
  18:07 | 02/05/2020

  BHG - Tham gia Chương trình "Ngày hội sắc màu", các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đã hưởng ứng tích cực cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh Covid-19" do Hội Đồng đội Trung ương tổ chức. Nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng cao; nhiều bức tranh gây ấn tượng mạnh, giàu ý nghĩa, góp phần cổ vũ tinh thần các lực lượng đang "chiến đấu" nơi tuyến đầu chống dịch đã được lựa chọn đăng trên Website của chương trình.

  .
 • Language Link Hà Giang - sự lựa chọn tin cậy cho người học tiếng Anh Language Link Hà Giang - sự lựa chọn tin cậy cho người học tiếng Anh
  09:22 | 06/05/2020

  BHG - Language Link là Tập đoàn Anh ngữ được thành lập tại Luân Đôn, Vương quốc Anh năm 1975 với mong muốn cung cấp các lớp đào tạo tiếng Anh một cách chuyên sâu cho tất cả các đối tượng. Hiện Language Link đã có mặt tại gần 50 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, Language Link có mặt từ năm 1997 với nhiều chi nhánh tại các tỉnh, thành và trở thành lựa chọn tin cậy hàng đầu.

  .
 • Các trường mầm non quay clip hướng dẫn trẻ tự học tại nhà Các trường mầm non quay clip hướng dẫn trẻ tự học tại nhà
  08:38 | 30/04/2020

  BHG - Để tạo môi trường học tập cho trẻ mầm non trong kỳ nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19, các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Giang đã sáng tạo nhiều hình thức học online phong phú, đa dạng, tạo sự hấp dẫn đối với trẻ. Trước thực trạng không phải gia đình nào cũng thiết kế được không gian và tổ chức các trò chơi để trẻ vừa học vừa chơi tại nhà, với mục đích không để trẻ quên các kỹ năng khi được học ở trường, các trường mầm non trên địa bàn thành phố tạo các video hướng dẫn trẻ học trong mùa dịch.

  .
 • "Lớp học trên nương" ở Giáp Trung
  15:44 | 24/04/2020

  BHG -Thực hiện chỉ đạo của T.Ư và tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid – 19, thầy và trò trên cả nước phải tạm rời xa trường, lớp... Không để học sinh bị rỗng kiến thức, đã có nhiều giải pháp được đưa ra với việc triển khai học trực tuyến, giao bài cho học sinh qua mạng Internet. Nhưng với những học sinh ở vùng sâu, vùng xa của huyện Bắc Mê, nơi mà sóng 3G, 4G vẫn còn khó tiếp cận, chiếc máy tính vẫn còn là điều xa xỉ.

  .
 • Cô giáo Thủy và tâm huyết mở kênh dạy học online miễn phí Cô giáo Thủy và tâm huyết mở kênh dạy học online miễn phí
  08:52 | 22/04/2020

  BHG - Đó cô giáo Đinh Ngọc Thủy, Trường THPT Lê Hồng Phong, thành phố Hà Giang. Trải qua 23 năm gắn bó với nghề dạy học, và với niềm đam mê công nghệ, cô đã có ý tưởng xây dựng giáo án điện tử môn Toán cho giáo viên dạy học giữa mùa dịch Covid-19 và lập kênh học tập trực tuyến miễn phí cho học sinh. Với sự kết nối của các đồng nghiệp trên khắp mọi miền đất nước, dự án đã hình thành, đem lại những sản phẩm bổ ích trong việc dạy và học.

  .
 • Bộ trưởng Giáo dục biểu dương nam sinh người Mông dựng lán bắt sóng 4G học qua mạng Bộ trưởng Giáo dục biểu dương nam sinh người Mông dựng lán bắt sóng 4G học qua mạng
  10:12 | 09/04/2020

  Mới đây, hình ảnh nam sinh Hà Giang dựng lán giữa núi rừng, bắt sóng 4G học trực tuyến gây cảm hứng mạnh trong cộng đồng mạng. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn, đam mê học tập của sinh viên này.

  .
 • Bắc Mê chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ xã Bắc Mê chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ xã
  10:05 | 03/04/2020

  BHG - Những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Mê luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC); trong đó, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị để phục vụ yêu cầu của công dân, tổ chức ngày càng tốt hơn.

  .
 • Điểm sáng mô hình "Phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em" Điểm sáng mô hình
  10:03 | 03/04/2020

  BHG - Thực hiện Dự án về "Đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người" giai đoạn 2018 - 2020, Công an tỉnh đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, điều tra, khám phá tội phạm gắn với xây dựng, duy trì hiệu quả các mô hình tự quản về an ninh trật tự (ANTT). Trong đó, mô hình điểm "Phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em" tại thị trấn Yên Bình (Quang Bình) là một ví dụ điển hình.

  .
 • Thành tựu phổ cập giáo dục và xóa mù chữ ở Đồng Văn Thành tựu phổ cập giáo dục và xóa mù chữ ở Đồng Văn
  14:43 | 01/04/2020

  BHG - Xác định công tác phổ cập giáo dục (PCGD) và xóa mù chữ (XMC) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Những năm qua, bên cạnh tập trung phát triển kinh tế, huyện Đồng Văn đã tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm duy trì, nâng cao chất lượng PCGD, XMC ở các cấp học, bậc học và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

  .
 • Quản Bạ, nguồn lực xã hội hóa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Quản Bạ, nguồn lực xã hội hóa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục
  09:58 | 30/03/2020

  BHG - Với điều kiện kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn, ngân sách nhà nước chi cho giáo dục còn khiêm tốn; vì vậy, trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Quản Bạ đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, nhằm tăng cường công tác xã hội hóa (XHH) và kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để xây dựng cơ sở hạ tầng, kiên cố hóa trường, lớp học, cải tạo môi trường cảnh quan… Từ đó, góp phần quan trọng vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học.

  .
 • Tính cấp thiết của vấn đề đưa giáo dục địa phương vào trường học trên địa bàn tỉnh Tính cấp thiết của vấn đề đưa giáo dục địa phương vào trường học trên địa bàn tỉnh
  08:57 | 11/03/2020

  BHG - Trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, việc giữ gìn bản sắc, giáo dục những giá trị sống tốt đẹp của quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ luôn được chú trọng. Bài học thành công của nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Phần Lan, Pháp, Nhật Bản,... cho thấy: Việc coi trọng và thường xuyên đưa nội dung các chủ đề về cuộc sống địa phương vào giảng dạy, chú trọng học qua trải nghiệm đã tạo nên những bước chuyển biến về môi trường học tập tích cực, hứng thú đối với người học.

  .
 • Học sinh các trường THPT yên tâm khi quay lại trường Học sinh các trường THPT yên tâm khi quay lại trường
  21:29 | 06/03/2020

  BHG - Sau kỳ nghỉ dài từ Tết Nguyên đán đến nay, học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh đã quay trở lại trường. Cùng với niềm vui được gặp lại thầy cô, bạn bè sau bao ngày xa cách thì việc chủ động thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch Covid-19 cũng được các trường học và học sinh thực hiện nghiêm túc.

  .
 • Văn hóa truyền thống được truyền dạy tốt trong các trường học ở Bắc Quang Văn hóa truyền thống được truyền dạy tốt trong các trường học ở Bắc Quang
  15:51 | 21/02/2020

  BHG - Huyện Bắc Quang hiện có 71 đơn vị trường học với trên 30.800 học sinh là con, em của 19 dân tộc cùng sinh sống. Điều này đã đặt ra những thách thức trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc trong thế hệ trẻ theo tinh thần Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về "Đưa kỹ năng sống và văn hóa truyền thống các dân tộc vào giảng dạy trong trường học".

  .
 • Nỗ lực đưa Trường PTDT bán trú Tiểu học Ngam La đạt chuẩn Quốc gia Nỗ lực đưa Trường PTDT bán trú Tiểu học Ngam La đạt chuẩn Quốc gia
  10:16 | 21/02/2020

  BHG - Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi đến Trường PTDT bán trú Tiểu học Ngam La (Yên Minh) là khuôn viên khá rộng rãi, thoáng đãng, sạch sẽ với dãy nhà lớp học, nhà Hiệu bộ, phòng tin học, đoàn đội, thư viện xanh… được đầu tư kiên cố. Khu vực sân chơi có diện tích rộng, đã được đổ bê tông 100% và trang trí nhiều cây xanh, chậu hoa, cây cảnh, các khẩu hiệu cổ vũ tinh thần học tập, rèn luyện cho học sinh, tạo cảm giác hài hòa, thoải mái cho các em trong giờ ra chơi, học ngoại khóa…

  .
 • Yên Minh tăng cường phòng, chống bạo lực học đường Yên Minh tăng cường phòng, chống bạo lực học đường
  09:38 | 14/02/2020

  BHG - Những năm gần đây, ngành Giáo dục huyện Yên Minh đã và đang triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn, giảm thiểu bạo lực học đường, xây dựng môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh, thân thiện với học sinh, giáo viên.

  .
 • Nâng cao ý thức giữ gìn văn hóa truyền thống cho học sinh Nâng cao ý thức giữ gìn văn hóa truyền thống cho học sinh
  10:43 | 12/02/2020

  BHG - Ngày 27.7.2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1270/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam đến năn 2020". Mục tiêu của Đề án là "Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt chú trọng địa bàn các dân tộc có nguy cơ biến dạng văn hóa cao...

  .
 • Nhớ về mái trường xưa Nhớ về mái trường xưa
  16:13 | 31/01/2020

  Xuân 2020 - Mùa Xuân này, tôi luôn nhớ về mái trường cấp III thân yêu, Trường Lê Hồng Phong, mái trường đã lưu gữi cho tôi biết bao kỷ niệm thời thanh xuân. Trong một chuyến về quê, tôi gặp thầy Nguyễn Văn Thịnh, thầy giáo dạy môn Hóa học của chúng tôi, sau thầy lên làm Hiệu trưởng. Thầy Thịnh là một người thầy hết lòng vì học trò, yêu trường, gắn bó, tâm huyết với ngôi trường đến kỳ lạ.

  .
 • "Chắp cánh" những ước mơ lập nghiệp
  11:47 | 31/01/2020

  Xuân 2020 - Với phương châm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, những năm gần đây, Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang đã tiên phong triển khai mô hình đào tạo "kép", kết hợp học lý thuyết, thực hành căn bản tại trường với việc thực hành nâng cao tay nghề trực tiếp tại các doanh nghiệp. Đồng thời, tăng cường gắn kết với doanh nghiệp trong hỗ trợ giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên (HSSV).

  .
 • Lá cờ đầu "đưa văn hóa truyền thống vào trường học" Lá cờ đầu
  16:55 | 30/01/2020

  Xuân 2020 - Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư bài bản, Phòng GD-ĐT huyện Xín Mần xuất sắc giành giải Nhất tại Liên hoan dân ca, dân vũ học sinh phổ thông năm 2019 do tỉnh tổ chức. Qua đó, thể hiện nỗ lực và thành quả xứng đáng là lá cờ đầu trong việc thực hiện Đề án giáo dục kỹ năng sống và văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số cho học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 - 2020.

  .
 • Nhiều điểm trường xã Pả Vi không có điện
  17:17 | 03/11/2014
  HGĐT- Để phát triển toàn diện hệ thống giáo dục ở tất cả các cấp học, những năm qua, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc đặc biệt chú trọng xây dựng điểm trường tại các thôn, bản. Tuy nhiên, hầu hết các điểm trường đến nay đều chưa có điện lưới.
  .
 • Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh kiểm tra Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh” tại Vị Xuyên Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh kiểm tra Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh” tại Vị Xuyên
  06:58 | 05/11/2014
  HGĐT- Ngày 3.11, Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có chuyến khảo sát, kiểm tra Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh” tại huyện Vị Xuyên.
  .
 • Trong 4 năm vận động được hơn 187 tỷ đồng cho công tác xã hội hóa giáo dục Trong 4 năm vận động được hơn 187 tỷ đồng cho công tác xã hội hóa giáo dục
  14:28 | 10/11/2014
  HGĐT- Trong những năm qua, công tác xã hội hóa (XHH) giáo dục của huyện Xín Mần luôn được luôn sự được quan tâm của các cấp, các ngành, sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, những tổ chức xã hội cho việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho giáo dục với nhiều hình thức khác nhau, như: cán bộ, CCVC- lao động và bà con trong huyện đóng góp ngày công lao động tu sửa bàn
  .
 • Thư viện thân thiện, ý tưởng hay của trường Tiểu học Cao Mã Pờ Thư viện thân thiện, ý tưởng hay của trường Tiểu học Cao Mã Pờ
  08:39 | 11/11/2014
  HGĐT - Với mong muốn tăng cường khả năng đọc, hiểu biết thêm vốn tiếng phổ thông cho học sinh dân tộc thiểu số vùng cao, đồng thời hưởng ứng tích cực phong trào “Trường học thân thiện học sinh tích cực” để các em học sinh muốn đến trường và yêu mến trường hơn, trường Tiểu học Cao Mã Pờ, xã Cao Mã Pờ (Quản Bạ) đã xây dựng và triển khai ý tưởng làm các chòi đọc sách ở sân
  .
 • Vị Xuyên, hiệu quả từ mô hình Nhà lắp ghép tại điểm trường Vị Xuyên, hiệu quả từ mô hình Nhà lắp ghép tại điểm trường
  10:56 | 15/11/2014
  HGĐT- Thực hiện hướng xây dựng điểm trường tại các xã đặc biệt khó khăn với phương châm nhanh, gọn, thi công đơn giản, tiết kiệm tổng mức đầu tư; huyện Vị Xuyên đã thí điểm mô hình nhà lắp ghép tại điểm trường Tiểu học thôn Bản Dâng, xã Cao Bồ. Đến nay điểm trường đang được đưa vào sử dụng trong niềm vui của thầy và trò nhà trường.
  .
 • Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11
  15:39 | 17/11/2014
  HGĐT- Chiều ngày 15.11, trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.
  .
 • Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường
  15:19 | 17/11/2014
  HGĐT- Sáng 17.11, Trường THCS Yên Biên (Tp Hà Giang) tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường (1989 – 2014) và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Đến dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; lãnh đạo thành phố, các phòng chuyên môn; các thầy, cô giáo nguyên là hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên của trường qua các thời kỳ cùng toàn thể
  .
 • Kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Hùng An (1964 – 2014) và 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 2014) Kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Hùng An (1964 – 2014) và 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 2014)
  15:22 | 17/11/2014
  HGĐT- Ngày 16.11, Trường THPT Hùng An (Bắc Quang) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1964 – 2014) và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Đến dự có đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Dự lễ kỷ niệm còn có đông đảo các thầy trò qua các thời kỳ…
  .
 • Gặp mặt các thế hệ cán bộ quản lý giáo dục và nhà giáo tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 2014) Gặp mặt các thế hệ cán bộ quản lý giáo dục và nhà giáo tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 2014)
  15:40 | 17/11/2014
  HGĐT- Sáng 17.11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ quản lý giáo dục và nhà giáo tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 2014). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Bông, Phó Bí
  .
 • “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”ở Xín Mần “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”ở Xín Mần
  08:19 | 18/11/2014
  “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2014 được huyện Xín Mần tổ chức từ đầu tháng 10.2014 và nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tham gia tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần, cho biết: “Xín Mần là một trong những huyện nghèo của tỉnh nhưng giàu truyền thống hiếu học.
  .
.
.
.
.
.