Trường Mầm non Yên Bình đạt chuẩn Quốc gia mức độ II
Trường Mầm non Yên Bình đạt chuẩn Quốc gia mức độ II
.
14:23 | 20/11/2019

BHG - Sáng 20.11, UBND thị trấn Yên Bình (Quang Bình) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non Yên Bình đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Đến dự và chung vui với nhà trường có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Quang Bình.

.
.
.
 • Quang Bình nỗ lực xây dựng trường chuẩn Quốc gia Quang Bình nỗ lực xây dựng trường chuẩn Quốc gia
  10:14 | 20/11/2019

  BHG - Xây dựng trường chuẩn Quốc gia (CQG) là mục tiêu lớn, mang tính chiến lược của ngành Giáo dục nhằm chuẩn hóa cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục. Trên tinh thần đó, huyện Quang Bình đã nỗ lực thực hiện các giải pháp xây dựng trường CQG hướng đến thực chất, đảm bảo môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh.

  .
 • Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly làm việc tại thị trấn Yên Bình Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly làm việc tại thị trấn Yên Bình
  09:05 | 14/11/2019

  BHG - Ngày 13.11, đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Yên Bình (Quang Bình) nhằm nắm bắt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ chính trị tại Đảng bộ thị trấn.

  .
 • Hỏa hoạn thiêu rụi một ngôi nhà tại xã Xuân Giang Hỏa hoạn thiêu rụi một ngôi nhà tại xã Xuân Giang
  16:23 | 05/11/2019

  BHG - Khoảng 14h30 ngày 5.11, đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy ngôi nhà của ông Hoàng Văn Nam, thôn Tịnh, xã Xuân Giang (Quang Bình). Ngọn lửa bốc lên từ trong ngôi nhà của ông Nam trong lúc ông vừa đi ra ngoài được khoảng 30 phút. Trong khi đó, vợ và các con ông Nam đều đi làm ăn xa không ai ở nhà nên khi phát hiện, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà 4 gian và bếp 3 gian cùng toàn bộ tài sản có trong nhà. Ước tính thiệt hại trên 200 triệu đồng. Nhận được thông tin, cấp uỷ...

  .
 • Huyện Quang Bình tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ III Huyện Quang Bình tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ III
  11:07 | 01/11/2019

  BHG - Sáng 1.11, huyện Quang Bình tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ III. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo huyện Quang Bình và đông đảo các thầy, cô giáo, học sinh thuộc các trường học tiểu học, THCS trên địa bàn. Tham gia Hội khỏe Phù Đổng lần này có gần 500 vận động viên tiêu biểu đến từ 28 trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Các vận động viên tham gia thi đấu, tranh tài ở các môn: Điền kinh, đẩy gậy, bóng đá, cầu lông, bóng bàn. Hội khỏe Phù Đổng là dịp để các em học sinh thể hiện tài năng thi đấu các môn thể thao yêu thích.

  .
 • Nông dân Nguyễn Văn Ty làm kinh tế giỏi Nông dân Nguyễn Văn Ty làm kinh tế giỏi
  09:11 | 01/11/2019

  BHG - Trong những năm gần đây, phong trào nông dân làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện Quang Bình đã và đang thu hút được đông đảo nông dân tham gia; qua đó, từng bước ổn định kinh tế gia đình và giảm nghèo bền vững. Trong đó, điển hình là mô hình phát triển kinh tế của anh Nguyễn Văn Ty, thôn Hạ, xã Bằng Lang.

  .
 • Yên Lập phấn đấu trở thành thôn điển hình Yên Lập phấn đấu trở thành thôn điển hình
  09:11 | 01/11/2019

  BHG - Mặc dù là xã vùng III của huyện Quang Bình, nhưng sau 10 năm thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) đã mang đến cuộc sống no ấm, đầy đủ hơn cho người dân xã Yên Thành. Với quyết tâm biến khó khăn thành động lực, xã Yên Thành phấn đấu đưa thôn Yên Lập trở thành "đầu tàu" gương mẫu trong phong trào xây dựng NTM của huyện.

  .
 • Tuổi trẻ Quang Bình với phong trào khởi nghiệp Tuổi trẻ Quang Bình với phong trào khởi nghiệp
  10:50 | 31/10/2019

  BHG - Bằng ý chí và khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, những năm gần đây, nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Quang Bình đã tích cực khởi nghiệp, phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho bản thân, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

  .
 • Thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ở Quang Bình Thực hiện phong trào
  10:25 | 31/10/2019

  BHG - Thời gian qua, với việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn huyện Quang Bình ngày càng lan tỏa sâu rộng. Nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự (ANTT) hay, sáng tạo được xây dựng, duy trì; từ đó, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững ANTT, thúc đẩy phát triển KT - XH địa phương...

  .
 • Quang Bình tích cực bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc Quang Bình tích cực bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc
  18:18 | 25/10/2019

  BHG - Nằm ở phía Tây của tỉnh, huyện Quang Bình có trên 65 nghìn người với 12 dân tộc cùng sinh sống, mỗi dân tộc có nét văn hóa riêng. Văn hóa truyền thống (VHTT) các dân tộc có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân, gắn kết chặt chẽ cộng đồng và là động lực, mục tiêu phát triển của xã hội. Do đó, việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc luôn được địa phương quan tâm.

  .
 • Quang Bình nỗ lực xây dựng sản phẩm OCOP Quang Bình nỗ lực xây dựng sản phẩm OCOP
  09:57 | 25/10/2019

  BHG - Nhắc đến Quang Bình là nhắc đến vùng chè Shan tuyết Xuân Minh, Tiên Nguyên; gạo tẻ chất lượng cao Vĩ Thượng cùng nhiều sản vật đặc trưng khác. Để những nông sản trên có thương hiệu là sự nỗ lực lớn của cấp ủy, chính quyền huyện và người dân nơi đây. Do đó, chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) được huyện chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ quan trọng, góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương; giúp người dân nâng tầm giá trị hàng hóa nông sản, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

  .
 • Trọn lời thề sắt son với Đảng Trọn lời thề sắt son với Đảng
  08:44 | 23/10/2019

  BHG - Tròn 97 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng; đảng viên Hoàng Văn Ét (sinh 1922), tổ 1, thị trấn Yên Bình (Quang Bình) là tấm gương sáng về sự trung kiên, một lòng sắt son với Đảng và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển KT - XH của tỉnh và địa phương. Được sự giới thiệu của lãnh đạo thị trấn Yên Bình, chúng tôi có dịp đến gặp ông Hoàng Văn Ét. Thấy có người đến thăm, ông Ét vui lắm, vì nhận được tình cảm, sự quan tâm, yêu quý của cán bộ dành cho ông.

  .
 • Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Quang Bình Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Quang Bình
  17:51 | 21/10/2019

  BHG - Xác định, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một trong những biện pháp góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; thời gian qua, Đảng bộ huyện Quang Bình đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện hiệu quả nội dung này.

  .
 • Những phụ nữ làm giàu trên vùng đất khó Những phụ nữ làm giàu trên vùng đất khó
  08:31 | 19/10/2019

  BHG - Những phụ nữ dân tộc thiểu số trước đây quanh năm sống bám ruộng, nương, quẩn quanh gian bếp, không có thu nhập, sống phụ thuộc… Nay đã có những ý tưởng khởi nghiệp táo bạo, những mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ với thu nhập hàng chục đến hàng trăm triệu đồng/năm.

  .
 • Xuân Giang phát triển du lịch bền vững Xuân Giang phát triển du lịch bền vững
  10:06 | 18/10/2019

  BHG - Những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền xã Xuân Giang (Quang Bình) luôn chú trọng đến việc phát triển các tour, tuyến du lịch sinh thái kết hợp khám phá các nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Tày địa phương. Từ đó, giới thiệu, quảng bá các điểm, sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc sắc đến du khách thập phương, tạo sinh kế cho người dân; góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH.

  .
 • Quang Bình, đào tạo nghề gắn giải quyết việc làm cho lao động nông thôn Quang Bình, đào tạo nghề gắn giải quyết việc làm cho lao động nông thôn
  09:02 | 17/10/2019

  BHG - Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Quang Bình đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn lao động; tạo thêm nhiều việc làm, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Từ đó, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

  .
 • Điểm sáng "tam nông" ở Quang Bình Điểm sáng
  11:48 | 16/10/2019

  BHG - Xây dựng Nông thôn mới (NTM) đi vào chiều sâu, thiết thực nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân là mục tiêu xuyên suốt của huyện Quang Bình trong chặng đường 10 năm qua. Bằng sự nỗ lực không ngừng, dự kiến đến cuối năm 2019, toàn huyện có 7 xã về đích NTM, kết quả này đã phản ánh rõ nét những chuyển mình ấn tượng trong nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

  .
 • Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tỉnh ủy Hậu Giang dự Lễ hội nhảy lửa dân tộc Pà Thẻn tại xã Tân Bắc Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tỉnh ủy Hậu Giang dự Lễ hội nhảy lửa dân tộc Pà Thẻn tại xã Tân Bắc
  10:13 | 15/10/2019

  BHG - Tối 14.10, UBND xã Tân Bắc (Quang Bình) tổ chức Lễ hội nhảy lửa. Dự lễ hội có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang và các thành viên 2 đoàn công tác.

  .
 • "Dân vận khéo" trong làm đường nông thôn ở Quang Bình
  09:10 | 15/10/2019

  BHG - Sinh thời, Bác Hồ từng nói "Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". Ghi nhớ lời dạy của Bác, những năm qua, huyện Quang Bình đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân để làm nên những công trình giao thông nông thôn (GTNT) phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển KT - XH tại địa phương.

  .
 • Quang Bình biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến Quang Bình biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến
  16:02 | 11/10/2019

  BHG - Ngày 11.10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Quang Bình phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức toạ đàm, biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10. Dự có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Đồn biên phòng Xín Mần cùng 109 chị, em là hội viên, đoàn viên công đoàn điển hình tiên tiến của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn.

  .
 • Chàng trai Pà Thẻn đam mê môn thể hình Chàng trai Pà Thẻn đam mê môn thể hình
  15:14 | 10/10/2019

  BHG - Đó là anh Lừu Văn Chương (sinh 1986) dân tộc Pà Thẻn, tổ 3, thị trấn Yên Bình (Quang Bình), người đầu tiên của tỉnh tham gia các cuộc thi về thể hình trong hệ thống lực sĩ đẹp Việt Nam và đạt được thành tích cao. Qua câu chuyện của mình, anh Chương nhiều lần nhắc đến mục tiêu xây dựng, phát triển môn thể thao thể hình (GYM) vì sức khỏe của mọi người.

  .
 • Quang Bình thực hiện Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn" Quang Bình thực hiện Chương trình
  09:24 | 09/10/2019

  BHG - Thời gian qua, huyện Quang Bình đã đẩy mạnh thực hiện Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả" giai đoạn 2016 – 2020. Từ đó, nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước sạch góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân nông thôn; đồng thời hoàn thành các tiêu chí văn hóa, văn minh và xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

  .
 • Quang Bình tổ chức Hội thi Dân vận khéo Quang Bình tổ chức Hội thi Dân vận khéo
  19:57 | 08/10/2019

  BHG - Ngày 8.10, Huyện ủy Quang Bình tổ chức Hội thi Dân vận khéo năm 2019. Hội thi có 18 đội với 90 thí sinh đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc huyện. Các đội dự thi và cá nhân dự thi phải trải qua 3 phần thi gồm: Thi chào hỏi giới thiệu về đội và các thành viên tham gia, nét nổi bật của cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác dân vận; phần thi tìm hiểu kiến thức trả lời câu hỏi và xử lý tình huống; phần thi tiểu phẩm với nội dung tuyên truyền, vận động trong công tác dân vận ở cơ sở.

  .
 • Quang Bình tích cực xây dựng mô hình "Thôn an toàn cho phụ nữ và trẻ em" Quang Bình tích cực xây dựng mô hình
  09:31 | 08/10/2019

  BHG - Từ đầu năm đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Quang Bình đã tích cực triển khai thực hiện mô hình "Thôn an toàn cho phụ nữ và trẻ em", nhằm trang bị kiến thức, giúp phụ nữ và trẻ em (PN&TE) bảo vệ bản thân; đồng thời, nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội. Từ đó, thúc đẩy bình đẳng giới và xây dựng một cộng đồng an toàn cho PN&TE trên địa bàn.

  .
 • Cây cầu mới giúp hơn 400 học sinh ở Bằng Lang đến trường thuận lợi Cây cầu mới giúp hơn 400 học sinh ở Bằng Lang đến trường thuận lợi
  16:35 | 01/10/2019

  BHG - Chiều 30.9, UBND xã Bằng Lang (Quang Bình) phối hợp với Chùa Vân – Tịnh viện Vân Sơn (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng cầu Ta Đạo, thôn Khun, xã Bằng Lang (Quang Bình). Dự buổi lễ có lãnh đạo huyện Quang Bình và Trụ trì Chùa Vân - Tịnh viện Vân Sơn và các nhà từ thiện đóng góp kinh phí xây dựng cầu.

  .
 • Hoả hoạn thiêu rụi một ngôi nhà tại xã Yên Hà Hoả hoạn thiêu rụi một ngôi nhà tại xã Yên Hà
  10:11 | 01/10/2019

  BHG - Khoảng 14h ngày 30.9, đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy ngôi nhà của anh Tải Xuân Cường, thôn Yên Phú, xã Yên Hà, huyện Quang Bình. Ngọn lửa bốc lên từ ngôi nhà của gia đình anh Cường, trong lúc cả gia đình đang thu hoạch lúa vụ Mùa, nên khi phát hiện ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà 4 gian và bếp 2 gian cùng toàn bộ tài sản có trong nhà. Nhận được thông tin cấp uỷ, chính quyền xã đã huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ gia đình dựng tạm chỗ ở...

  .
 • Giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống Giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống
  15:42 | 27/09/2019

  BHG - Phát huy vai trò người có uy tín (NCUT), già làng, trưởng bản trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Đề án "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 - 2025" theo Quyết định 498/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; qua 4 năm, huyện Quang Bình đã từng bước ngăn chặn, đẩy lùi vấn nạn tảo hôn và kết hôn cận huyết; từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, giảm gánh nặng cho xã hội.

  .
 • Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Quang Bình Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Quang Bình
  15:37 | 27/09/2019

  BHG - Sáng 27.9, BCH Đảng bộ huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 20 (mở rộng), nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển tổng thể KT - XH trong 9 tháng qua và triển khai phương hướng những tháng cuối năm 2019. Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

  .
 • Hoàng Văn Duy, thành công từ chăn nuôi gà thương phẩm Hoàng Văn Duy, thành công từ chăn nuôi gà thương phẩm
  09:36 | 26/09/2019

  BHG - Trong những năm gần đây, phong trào phát triển kinh tế, khởi nghiệp trên chính mảnh đất quê hương mình ngày càng được đông đảo giới trẻ hưởng ứng tích cực. Nhiều thanh niên với hai bàn tay trắng đã trở thành những tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi tại địa phương, điển hình trong phong trào này đó là mô hình chăn nuôi gà thương phẩm của anh Hoàng Văn Duy, thôn Tân Bể, xã Tiên Yên (Quang Bình).

  .
 • Khó khăn trong phát triển đảng viên tại Đảng bộ huyện Quang Bình
  14:37 | 24/09/2019

  BHG - Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, góp phần trẻ hóa đội ngũ, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Tuy nhiên hiện nay, lực lượng lao động trẻ thoát ly đi làm ăn xa khiến công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới ở hầu hết các chi bộ cơ sở trên địa bàn huyện Quang Bình đang gặp nhiều khó khăn.

  .
 • Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư tạo động lực giảm nghèo ở Quang Bình Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư tạo động lực giảm nghèo ở Quang Bình
  10:27 | 21/09/2019

  BHG - Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW năm 2014 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội"; hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Quang Bình đã góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, giảm tỷ lệ hộ nghèo và thúc đẩy KT - XH phát triển.

  .
 • Những chuyển biến tích cực trong việc luân chuyển cán bộ chủ chốt cấp ủy không phải người địa phương ở Quang Bình Những chuyển biến tích cực trong việc luân chuyển cán bộ chủ chốt cấp ủy không phải người địa phương ở Quang Bình
  14:05 | 20/09/2019

  BHG - Những năm qua, huyện Quang Bình đã thực hiện kế hoạch luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý; nhất là chủ trương bố trí người đứng đầu cấp ủy xã, thị trấn không phải là người địa phương đã mang lại những chuyển biến tích; góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

  .
 • Quang Bình tập huấn về hỗ trợ bình đẳng giới Quang Bình tập huấn về hỗ trợ bình đẳng giới
  11:22 | 20/09/2019

  BHG - Ngày 19.9, UBND huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số ít người theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian 2 (ngày 19 - 20.9) các đại biểu tham gia tập huấn sẽ được thông qua 3 chuyên đề: Khái quát chung về giới và bình đẳng giới; một số vấn đề về bạo lực trên cơ sở giới ở Việt Nam...

  .
 • Quang Bình: Nhân rộng 68 nhóm sở thích phát triển kinh tế Quang Bình: Nhân rộng 68 nhóm sở thích phát triển kinh tế
  09:48 | 17/09/2019

  BHG - Sau gần 4 năm triển khai chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP), huyện Quang Bình đã nhân rộng được 68 nhóm sở thích (CIG) phát triển về chăn nuôi và trồng trọt tại 5 xã đặc biệt khó khăn, gồm: Xuân Minh, Yên Thành, Bản Rịa, Tân Nam, Nà Khương. Cơ bản các nhóm CIG hoạt động tương đối hiệu quả, làm tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân.

  .
 • Cán bộ thực hiện "4 xin, 4 luôn" vì nhân dân phục vụ Cán bộ thực hiện
  09:38 | 13/09/2019

  BHG - Đề án Văn hóa công vụ theo Quyết định số 1847/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CB,CCVC) theo phương châm "4 xin, 4 luôn" (xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ) đã và đang trở thành nét đẹp văn hóa công vụ trên địa bàn huyện Quang Bình.

  .
 • Quang Bình ra mắt mô hình "Điểm sáng an ninh cụm dân cư trục đường 279" Quang Bình ra mắt mô hình
  10:30 | 12/09/2019

  BHG - Chiều 11.9, Công an huyện Quang Bình phối hợp với xã Tân Trịnh tổ chức lễ ra mắt mô hình "Điểm sáng an ninh cụm dân cư trục đường 279" tại thôn Vén, xã Tân Trịnh. Cụm dân cư thôn Vén nằm dọc theo trục Quốc lộ 279 với 53 hộ, hơn 200 khẩu, chủ yếu là dân tộc Tày và Kinh. Đây là một địa điểm phức tạp về tụ tập đánh bạc, say rượu, bia gây mất an ninh trật tự… Để đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tích cực thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"...

  .
 • Đảm bảo an toàn giao thông ở Quang Bình Đảm bảo an toàn giao thông ở Quang Bình
  16:42 | 11/09/2019

  BHG - Xác định đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; thời gian qua, Công an huyện Quang Bình đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT đến mọi tầng lớp nhân dân; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

  .
 • Quang Bình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân Quang Bình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân
  15:17 | 10/09/2019

  BHG - Thời gian qua, huyện Quang Bình đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) đến mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó, nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác của nhân dân trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định, quy ước của thôn bản; số vụ vi phạm pháp luật giảm; hạn chế đơn, thư khiếu kiện; giữ vững an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

  .
 • Quang Bình đẩy mạnh hoạt động kinh tế tập thể Quang Bình đẩy mạnh hoạt động kinh tế tập thể
  15:49 | 09/09/2019

  BHG - Nhận thức rõ vai trò kinh tế tập thể (KTTT) trong thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp; thời gian qua, huyện Quang Bình đã và đang tích cực hỗ trợ các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) phát triển, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động. Qua đó, không ngừng thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển bền vững.

  .
 • Quang Bình học tập và làm theo lời dạy của Bác Quang Bình học tập và làm theo lời dạy của Bác
  08:10 | 04/02/2015

  HGO- Ký ức ngày Bác Hồ lên thăm Hà Giang 3.1961 còn đọng mãi trong lòng cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh ta.

  .
 • Hiệu quả từ các phong trào phát triển kinh tế ở Vĩ Thượng Hiệu quả từ các phong trào phát triển kinh tế ở Vĩ Thượng
  08:53 | 06/02/2015

  HGO - Vĩ Thượng là một trong những xã động lực của huyện Quang Bình, toàn xã có trên 1.256 hộ, với 5.781 khẩu; với diện tích đất tự nhiên là 2.870,91ha. Những năm gần đây, xã đã chú trọng lựa chọn các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hiện, trên địa bàn xã có trên 60 mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao cho người dân.

  .
 • Quang Bình tuổi 12 Quang Bình tuổi 12
  21:15 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Đón mùa xuân mới 2015, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Quang Bình vô cùng phấn khởi khi đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Đặc biệt, bộ mặt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thực sự khởi sắc.

  .
 • "Mong được phục vụ nhân dân tốt hơn"
  14:18 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Đây là mong muốn của Thạc sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình, Phạm Mạnh Công tại một buổi làm việc với chúng tôi vào cuối năm 2014.

  .
 • Thủy điện Sông Bạc góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương Thủy điện Sông Bạc góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương
  14:23 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Công trình Thuỷ điện Sông Bạc được triển khai thực hiện năm 2007, chính thức khởi công xây dựng tháng 9.2010, có công suất 42 MW, trên địa bàn 4 xã: Tân Trịnh, Tân Bắc, Xuân Minh và Tiên Nguyên (Quang Bình).

  .
 • Cháy nhà, 1 người tử vong Cháy nhà, 1 người tử vong
  19:21 | 09/02/2015

  BHG- Vào hồi 10h trưa ngày 8.2, tại nhà Anh Tẩn Văn Thắng, thôn Hạ Sơn, xã Vĩ Thượng (Quang Bình) xảy ra vụ cháy lớn khiến ông Vàng A Ngò, 75 tuổi tử vong và cháu Tẩn Thị Óng, 7 tuổi bị bỏng.

  .
 • Quang Bình gieo cấy đạt trên 80% diện tích vụ Đông – xuân Quang Bình gieo cấy đạt trên 80% diện tích vụ Đông – xuân
  19:45 | 09/02/2015

  HGO- Vụ Đông - xuân năm nay, huyện Quang Bình gieo cấy 1.898 ha lúa. Đến nay, nhân dân đã làm đất xong 100% diện tích, nhiều xã vùng thấp như Vĩ Thượng, Xuân Giang, Bằng Lang, Tân Bắc, Tân Trịnh, thị trấn Yên Bình... bà con nông dân đang tiến hành gieo cấy đạt trên 80% diện tích.

  .
 • Năm 2015 – Quốc lộ 279 sẽ triển khai thi công từng đoạn Năm 2015 – Quốc lộ 279 sẽ triển khai thi công từng đoạn
  09:17 | 11/02/2015

  BHG - Tuyến Quốc lộ 279 đoạn từ thị trấn Bắc Quang (Hà Giang) nối đến xã Nghĩa Đô, thuộc huyện Bảo Yên (Lào Cai) dài 34 km sẽ được triển khai thi công trong năm 2015. Đặc biệt 3 xã gồm Yên Thành, Tân Bắc và Tân Trịnh sẽ được triển khai thi công trước. Đây là dự án nâng cấp, mở rộng, nắn cua do Sở Giao thông làm chủ đầu tư.

  .
 • Lễ hội Chọi trâu huyện Quang Bình sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25.2
  15:03 | 13/02/2015

  BHG- Lễ hội Chọi trâu huyện Quang Bình được tổ chức truyền thống trong một vài năm trở lại đây và trở thành "món ăn tinh thần" không thể thiếu cho đồng bào các dân tộc trong toàn huyện khi mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây cũng là dịp để cán bộ CCVC các cơ quan trong toàn huyện và người dân có điều kiện vui chơi giải trí sau một năm công tác, học tập và lao động miệt mài vất vả.

  .
 • Lễ hội chọi trâu huyện Quang Bình lần thứ V năm 2015 Lễ hội chọi trâu huyện Quang Bình lần thứ V năm 2015
  07:34 | 26/02/2015

  BHG- Trong 2 ngày 24 và 25.2 (tức mùng 6 và 7 âm lịch) huyện Quang Bình tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống lần thứ V năm 2015. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện, thị trấn Yên Bình và gần 1 vạn người dân đến từ các xã trong huyện và các huyện bạn, tỉnh bạn.

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4va2h1LXZ1Yy9odXllbi1xdWFuZy1iaW5oL2luZGV4Lmh0bWw=/textlink.html
.
.
.