Hà Giang
Phát hiện cây chè hoa vàng tự nhiên ở xã Yên Hà Phát hiện cây chè hoa vàng tự nhiên ở xã Yên Hà
BHG - Chè hoa vàng là loài thực vật hạt kín trong họ Theaceac, có tên khoa học là CamenliaChrySantha. Chè hoa vàng được các nhà khoa học đánh giá là loài thảo dược hiếm, có chứa trên 400 hoạt chất quý có lợi cho sức khoẻ con người. Từ xa xưa, dân gian đã sử dụng chè hoa vàng để chữa trị bệnh tật. Hiện nay, khoa học đã chứng minh chè hoa vàng có tác dụng bồi bổ sức khoẻ, giảm mỡ máu, tốt cho gan, thận, giúp ngăn chặn, phòng ngừa ung biếu... Chính vì vậy, chè hoa vàng bị rất nhiều người săn tìm, thu hái đến cạn kiệt.
Xem theo ngày
Quang Bình hướng tới vụ Mùa bội thu
13:21, 18/07/2022
BHG - Đến với Quang Bình dịp này, trên khắp các cánh đồng là hình ảnh người dân tập trung làm đất, gieo trồng cây vụ Mùa. Vừa cấy lúa chị Hoàng Thị Ngát, thôn Mác Hạ, xã Tân Trịnh chia sẻ: Vụ này, gia đình tôi cấy hơn 1.400 m2 giống lúa lai. Khi thu hoạch diện tích lúa vụ Đông - xuân xong gia đình tập trung làm đất; chủ động loại giống; nạo vét kênh mương đảm bảo nguồn nước tưới tiêu; có lịch thông báo khung thời vụ của các cơ quan chức năng, tôi tranh thủ làm đất, cấy lúa nhằm đảm bảo cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh gây hại. Hiện nay gia đình tôi đã cấy được trên 90% diện tích lúa vụ Mùa.
Kỳ họp thứ V HĐND huyện Quang Bình khóa IV
15:51, 07/07/2022
BHG - Trong 2 ngày từ 6 – 7.7,  HĐND huyện Quang Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ V nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự kỳ họp có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Quang Bình.
Quang Bình nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp
14:07, 25/06/2022
BHG - Xác định sản xuất nông nghiệp là lĩnh vực trọng tâm trong phát triển kinh tế của huyện. Vì vậy, trong những năm qua, huyện Quang Bình tập trung chỉ đạo đổi mới công tác tổ chức sản xuất nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp trên diện tích canh tác. Từ đó, tăng giá trị lợi nhuận, tăng thu nhập cho người dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT – XH của địa phương.
Lấy niềm tin của người tiêu dùng để phát triển các sản phẩm OCOP
10:44, 10/06/2022
BHG - Nhắc đến mảnh đất Quang Bình chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ đến hương chè Shan tuyết đậm đà, thơm ngon, vườn cam Vàng xum xuê trái ngọt hay đặc sản thịt mắm của đồng bào dân tộc Tày. Đó cũng là một trong số những sản phẩm nông nghiệp chủ lực đạt tiêu chuẩn OCOP của địa phương. Hiện nay, huyện đang tập trung hoàn thiện các sản phẩm theo chuỗi giá trị, mang tính bền vững và tạo dựng được niềm tin của người tiêu dùng để phát triển các sản phẩm OCOP.
Quang Bình tập trung nguồn lực xây dựng Nông thôn mới
09:11, 06/06/2022
BHG - Trong những năm qua, với quyết tâm chính trị cao, huyện Quang Bình huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể cán bộ và nhân dân tập trung mọi nguồn lực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM). Từ đó, bộ mặt nông thôn được cải thiện, đời sống nhân dân được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm theo các năm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; QP – AN được củng cố.
Hội thảo bài trừ các hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn huyện Quang Bình
15:08, 31/05/2022
BHG - Sáng 31.5, huyện Quang Bình tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả bài trừ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong đồng bào các dân tộc. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Quang Bình; các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và 78 đại biểu là nghệ nhân dân gian, người có uy tín (NCUT), trưởng dòng họ trên địa bàn huyện.
Nhân rộng các mô hình kinh tế nông, lâm nghiệp hiệu quả ở Quang Bình
08:28, 19/05/2022
BHG - Những năm qua, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, huyện Quang Bình đã xây dựng đa dạng các chương trình, mô hình phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp. Cũng từ đây, nhiều mô hình sản xuất được đánh giá khá hiệu quả, mang tính liên kết, tạo ra sản phẩm hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân.
Hội nghị sơ kết 5 tháng đầu năm 3 Ban chỉ đạo huyện Quang Bình
22:24, 18/05/2022
BHG - Chiều 18.5, tại xã Vĩ Thượng (Quang Bình), 3 Ban chỉ đạo: Xây dựng NTM; Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở; Cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân huyện Quang Bình tổ chức hội nghị sơ kết 5 tháng đầu năm 2022.
Quang Bình đẩy mạnh phát triển nông nghiệp
14:58, 27/03/2022
BHG - Thời gian qua, nền nông nghiệp của huyện Quang Bình có nhiều khởi sắc, nhiều mô hình phát triển kinh tế được mở rộng, đem lại công việc ổn định, nâng cao đời sống người dân. Những thành tựu đạt được do sự nỗ lực không ngừng của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tận tình hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc của cán bộ chuyên môn, tạo ra những sản phẩm chất lượng; xây dựng mối liên kết với các doanh nghiệp tìm đầu ra sản phẩm nông nghiệp vững bền cho nông dân, HTX trên địa bàn.
Quang Bình thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng
06:41, 10/01/2022

BHG - Trong năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ huyện Quang Bình đã nỗ lực, tập trung lãnh, chỉ đạo đảm bảo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN.

Kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại huyện Quang Bình
08:18, 29/11/2021

BHG - Vừa qua, lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng NTM tại xã Tân Nam và Yên Thành (Quang Bình). 

Quang Bình triển khai các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid-19
11:16, 03/11/2021

BHG - Ngày 2.11, huyện Quang Bình tổ chức hội nghị trực tuyến từ huyện đến các xã để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thầy và trò Quang Bình làm theo lời Bác
11:14, 23/11/2021

BHG - Bác Hồ từng căn dặn "Các thầy, cô giáo phải trở thành tấm gương sáng, thành kiểu mẫu cho các em noi theo, phải là kiểu mẫu về mọi mặt, tư tưởng, đạo đức, lề lối làm việc". Thấm nhuần lời dạy của Người, ngành Giáo dục huyện Quang Bình luôn 

Tăng cường quản lý thị trường trên địa bàn huyện Bắc Quang và Quang Bình
14:47, 13/10/2021

BHG - Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid – 19, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Giang đã nỗ lực bình ổn thị trường, đảm bảo cung ứng tốt các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của nhân dân. Trong đó, Đội QLTT số 3 luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hành vi gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng.