Quang Bình, giải quyết dứt điểm việc khiếu nại về tranh chấp đất đai tại thôn Tân Trang, xã Tân Trịnh
Quang Bình, giải quyết dứt điểm việc khiếu nại về tranh chấp đất đai tại thôn Tân Trang, xã Tân Trịnh
.
07:26 | 22/08/2017

BHG- Vừa qua, Báo Hà Giang nhận được đơn khiếu nại của ông Mẹ Văn Chương, thôn Tân Trang, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, nội dung đơn nêu: Ban quản lý thôn Tân Trang, xã Tân Trịnh lấy 198 m2 đất của hộ ông Mẹ Văn Chủ (bố ông Mẹ Văn Chương, nguyên đơn – nay đã chết) để xây dựng trụ sở thôn từ năm 1999 mà không được sự nhất trí của gia đình cũng như chưa bồi thường thiệt hại về đất đai, cây cối, hoa màu trên đất.

.
.
.
 • Phát huy hiệu quả hoạt động Làng Văn hóa du lịch thôn Chì, xã Xuân Giang
  08:28 | 09/08/2017

  BHG- Những năm gần đây, du khách trong nước, khách nước ngoài đi du lịch biết đến thôn Chì, xã Xuân Giang (Quang Bình) như một địa chỉ quen thuộc, bởi ở đó khách du lịch sẽ được khám phá những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và được tìm hiểu nhiều nét văn hóa truyền thống dân tộc. Đặc biệt được ăn những món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Tày như: cơm lam, rêu đá, măng trúc, măng mai, thịt trâu, thịt lợn hun khói, nhất là được uống chén rượu ngô nổi tiếng thơm ngon khắp vùng.

  .
 • Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn thăm, khảo sát khu vực xây dựng Cụm công nghiệp Tân Bắc (Quang Bình) Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn thăm, khảo sát khu vực xây dựng Cụm công nghiệp Tân Bắc (Quang Bình)
  08:39 | 05/08/2017

  BHG - Ngày 4.8, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm, khảo sát khu vực xây dựng Cụm công nghiệp Tân Bắc (Quang Bình). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Quang Bình…

  .
 • Quang Bình, vai trò đội ngũ Y tế thôn, bản ngày càng được khẳng định Quang Bình, vai trò đội ngũ Y tế thôn, bản ngày càng được khẳng định
  07:51 | 03/08/2017

  BHG - Trong những năm qua, đội ngũ y tế thôn bản ở huyện Quang Bình đã tích cực phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu; phòng, chống dịch bệnh cho người dân địa phương.

  .
 • Quang Bình tăng cường đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp Quang Bình tăng cường đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp
  08:35 | 02/08/2017

  BHG - Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Quang Bình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cùng với việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng cánh đồng mẫu...

  .
 • Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc tại huyện Quang Bình Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc tại huyện Quang Bình
  08:24 | 02/08/2017

  BHG - Chiều 1.8, tại huyện Quang Bình, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Phạm Thị Hà, Phó giám đốc Sở NN và PTNT làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở đã có buổi làm việc với lãnh đạo và các ngành của huyện Quang Bình...

  .
 • Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Yên Hà và Tiên Yên (Quang Bình)
  11:14 | 01/08/2017

  BHG - Chiều 31.7, đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó Trưởng ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM, giai đoạn 2016 – 2020 của tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Yên Hà và Tiên Yên (Quang Bình). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh – thành viên BCĐ MTQG xây dựng NTM của tỉnh; lãnh đạo huyện và các ngành huyện Quang Bình.

  .
 • Hoàng Su Phì và Quang Bình thực hiện tốt đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" Hoàng Su Phì và Quang Bình thực hiện tốt đạo lý
  17:46 | 28/07/2017

  BHG - Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, huyện Hoàng Su Phì luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn. Qua đó, kịp thời động viên, tạo điều kiện cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

  .
 • Quang Bình tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ Quang Bình tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ
  09:31 | 27/07/2017

  BHG- Chiều 26.7, huyện Quang Bình tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27.7.1947 - 2017). Tới dự có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện và các đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng.

  .
 • Quang Bình nhân rộng các mô hình điển hình về sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm Quang Bình nhân rộng các mô hình điển hình về sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm
  06:54 | 26/07/2017

  BHG- Những năm gần đây, huyện Quang Bình đã và đang đẩy mạnh phát triển một số mô hình thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) như: Mô hình trồng rau an toàn tại thị trấn Yên Bình; chăn nuôi lợn đen, thỏ thương phẩm ở xã Vĩ Thượng; trồng cam VietGAP ở xã Yên Hà, Hương Sơn; trồng chè VietGAP tại xã Xuân Minh, Tiên Nguyên... góp phần mang đến nguồn sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng trong và ngoài huyện.

  .
 • Hoàng Su Phì và Quang Bình chủ động khắc phục hậu quả thiên tai Hoàng Su Phì và Quang Bình chủ động khắc phục hậu quả thiên tai
  06:44 | 26/07/2017

  BHG- Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì liên tiếp xảy ra các đợt mưa lớn, kèm theo giông sét gây thiệt hại về người, tài sản và hoa màu của người dân. Hiện nay, các địa phương trên địa bàn huyện đang đẩy mạnh công khắc phục hậu quả, ứng phó với thiên tai.

  .
 • Quang Bình đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" Quang Bình đẩy mạnh
  08:29 | 20/07/2017

  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; sau một năm thực hiện, Đảng bộ huyện Quang Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ cán bộ, đảng viên đã từng bước ngăn chặn những tư tưởng lệch lạc, đẩy lùi các biểu hiện của sự suy thoái về đạo đức, lối sống góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, củng cố niềm tin của nhân dân với cấp ủy, chính quyền địa phương.

  .
 • Huyện đoàn Quang Bình tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè Huyện đoàn Quang Bình tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè
  08:13 | 20/07/2017

  BHG - Để các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng có một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú, từ đầu tháng 6 đến nay, Huyện đoàn Quang Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, mở các lớp năng khiếu nhằm tạo cho các em có nhiều sân chơi lành mạnh, vui vẻ trong những ngày hè.

  .
 • Người đảng viên gương mẫu "nói đi đôi với làm"trong phát triển kinh tế gia đình Người đảng viên gương mẫu
  18:16 | 14/07/2017

  BHG - Đó là anh Lý Xuân Nam, dân tộc Nùng, Phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố số 2, thị trấn Yên Bình (Quang Bình). Anh không chỉ là một tấm gương năng động, nhiệt tình trong các phong trào hoạt động ở địa phương mà còn được nhiều người dân trong thị trấn biết đến; bởi anh là người đi đầu trong việc phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương và là một người chồng, người cha mẫu mực trong gia đình.

  .
 • Quang Bình: 1 người mất tích và thiệt hại do mưa lũ trên 1,2 tỷ đồng
  15:15 | 07/07/2017

  BHG- Trong 2 ngày 6 và 7.7, trên địa bàn huyện Quang Bình đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Mưa lũ đã làm mất tích 1 người và gây thiệt hại lớn về giao thông và ngành nông nghiệp của huyện.

  .
 • Vụ Mùa ở Quang Bình Vụ Mùa ở Quang Bình
  07:26 | 06/07/2017

  BHG- Tính đến hết tháng 6, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quang Bình đã cơ bản thu hoạch xong lúa vụ Đông – xuân: Diện tích 4 loại cây trồng ( lúa, ngô, lạc, đậu tương) đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao, đặc biệt là việc chuyển đổi mạnh diện tích trồng lúa sang trồng cây lạc đem lại giá trị cao.

  .
 • Quang Bình phát huy hiệu quả hoạt động của các cơ sở chế biến nông, lâm sản Quang Bình phát huy hiệu quả hoạt động của các cơ sở chế biến nông, lâm sản
  06:44 | 05/07/2017

  BHG- Những năm gần đây, thực hiện chủ trương của tỉnh về sản xuất hàng hóa tập trung, các cơ sở chế biến nông, lâm sản trên địa bàn huyện Quang Bình đã được xây dựng và có những bước phát triển tích cực, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho người lao động.

  .
 • Chi bộ thôn Nà Chõ, xã Tân Nam: Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới Chi bộ thôn Nà Chõ, xã Tân Nam: Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới
  06:42 | 04/07/2017

  BHG- Tích cực thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Chi bộ thôn Nà Chõ, xã Tân Nam (Quang Bình) đã phát huy sức mạnh tổng hợp, khơi dậy tinh thần đoàn kết, lãnh đạo nhân dân thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển KT - XH, xây dựng Nông thôn mới (XD NTM). Nhiều năm liền, Chi bộ Nà Chõ được công nhận "Trong sạch, vững mạnh".

  .
 • Xã Yên Hà tập trung nguồn lực xây dựng Nông thôn mới Xã Yên Hà tập trung nguồn lực xây dựng Nông thôn mới
  06:42 | 01/07/2017

  BHG- Yên Hà là một trong hai xã của huyện Quang Bình được chọn "về đích" trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) năm 2017. Với sự chung sức đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã, từ đầu năm đến nay xã đã huy động các nguồn lực để hoàn thành từng mục tiêu theo đúng kế hoạch đề ra.

  .
 • Quang Bình thực hiện tốt chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa
  06:55 | 29/06/2017

  BHG- Trong thời gian qua, thực hiện Nghị quyết 209/2015/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân tỉnh "Về chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá", với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, sự đồng thuận cuả người dân, Nghị quyết 209 triển khai trên địa bàn huyện Quang Bình đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

  .
 • Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Quang Bình khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Quang Bình khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022
  16:20 | 17/06/2017

  BHG- Ngày 16.6, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Quang Bình tổ chức Đại hội đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quang Bình; đại diện Hội CBB tỉnh và 116 đại biểu ưu tú, đại diện cho trên 2.700 hội viên trên địa bàn huyện.

  .
 • Hội CCB Quang Bình phát huy bản chất "Bộ đội Cụ Hồ" trong phát triển kinh tế Hội CCB Quang Bình phát huy bản chất
  08:03 | 15/06/2017

  BHG- Hội Cựu Chiến binh (CCB) huyện Quang Bình có tổng số 2.722 Hội viên đang sinh hoạt ở 17 tổ chức cơ sở Hội, trong đó có 15 cơ sở Hội khối xã, thị trấn, 2 cơ sở Hội cơ quan và có 127 Chi hội cơ sở thôn, bản.

  .
 • Đảng bộ xã Tân Nam tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Đảng bộ xã Tân Nam tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
  07:59 | 15/06/2017

  BHG- Thời gian qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tân Nam (Quang Bình) đã tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tích cực thi đua lao động sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng Nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH trên địa bàn.

  .
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại xã Bằng Lang (Quang Bình) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại xã Bằng Lang (Quang Bình)
  10:22 | 14/06/2017

  BHG- Tiếp tục chương trình theo dõi, giám sát các xã theo sự phân công của BTV Tỉnh ủy, chiều 13.6, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với xã Bằng Lang (Quang Bình) nhằm nắm bắt công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Cùng dự có lãnh đạo huyện Quang Bình.

  .
 • Phát huy vai trò của Tổ dân vận thôn, bản ở Quang Bình Phát huy vai trò của Tổ dân vận thôn, bản ở Quang Bình
  08:43 | 14/06/2017

  BHG- Thời gian qua, các Tổ dân vận thôn bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện Quang Bình đã phát huy vai trò thường xuyên sâu sát, gần gũi với nhân dân, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người dân địa phương. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng ở cơ sở, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, tạo sự đồng thuận cao giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

  .
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại xã Tiên Yên và Yên Hà (Quang Bình) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại xã Tiên Yên và Yên Hà (Quang Bình)
  09:02 | 09/06/2017

  BHG- Ngày 8.6, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc tại 2 xã Tiên Yên và Yên Hà, huyện Quang Bình, nhằm kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới (XD NTM) tại địa phương. Tham dự có đại diện các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Quang Bình và 2 xã Tiên Yên, Yên Hà.

  .
 • Lễ khởi công xây dựng Cầu dân sinh tại thôn Tân Tiến, xã Tiên Nguyên (Quang Bình) Lễ khởi công xây dựng Cầu dân sinh tại thôn Tân Tiến, xã Tiên Nguyên (Quang Bình)
  14:58 | 02/06/2017

  BHG- Ngày 1.6, Huyện Đoàn Quang Bình phối hợp với Nhóm từ thiện Áo ấm trao yêu thương (Hà Nội) tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Cầu dân sinh tại thôn Tân Tiến, xã Tiên Nguyên. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo huyện; các đơn vị phụ trách xã; đại diện công ty TNHH Giang Minh Sơn (Hà Nội); lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

  .
 • Quang Bình: Khai trương Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính công Quang Bình: Khai trương Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính công
  14:58 | 02/06/2017

  BHG- Sáng 2.6, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Khai trương Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính công.

  .
 • Nâng cao chất lượng công tác tiếp dân ở Quang Bình
  08:04 | 01/06/2017

  BHG- Công tác tiếp công dân (TCD) và giải quyết khiếu nại tố cáo là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, bởi TCD là giai đoạn đầu của công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đây là khâu then chốt góp phần giải quyết có hiệu quả việc khiếu nại, tố cáo của công dân; qua đó bảo vệ lợi ích của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

  .
 • Đảng bộ huyện Quang Bình, nhiều việc làm thiết thực "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" Đảng bộ huyện Quang Bình, nhiều việc làm thiết thực
  17:17 | 26/05/2017

  BHG- Thời gian qua, Đảng bộ huyện Quang Bình thường xuyên tích cực thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với nhiều việc làm thiết thực, cụ thể, gắn với thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị, phát triển KT - XH, nâng cao đời sống nhân dân.

  .
 • Phát huy vai trò Đảng lãnh đạo ở Chi bộ thôn Tân Tiến
  17:11 | 26/05/2017

  BHG- Xác định rõ Chi bộ là hạt nhân chính trị lãnh đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ở cơ sở; đồng thời là cầu nối giữa Đảng với nhân dân. Trong những năm qua Chi bộ thôn Tân Tiến, xã Tiên Nguyên (Quang Bình) luôn tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân trong thôn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

  .
 • Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quang Bình lần thứ III (nhiệm kỳ 2017 – 2022) Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quang Bình lần thứ III (nhiệm kỳ 2017 – 2022)
  15:25 | 26/05/2017

  BHG- Ngày 26.5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quang Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III (nhiệm kỳ 2017 – 2022).

  .
 • Quang Bình: Hội nghị giới thiệu và trình diễn các loại máy cơ giới trong sản xuất nông nghiệp Quang Bình: Hội nghị giới thiệu và trình diễn các loại máy cơ giới trong sản xuất nông nghiệp
  11:05 | 26/05/2017

  BHG- Ngày 25.5 UBND huyện Quang Bình phối hợp với Công ty TNHH An Đạt Thành – Chi nhánh Hà Giang tổ chức hội nghị giới thiệu và trình diễn các loại máy cơ giới trong sản xuất nông nghiệp. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan, ban, ngành của huyện, lãnh đạo và một số ngành chuyên môn của 15 xã, thị trấn.

  .
 • Quang Bình chú trọng tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ Quang Bình chú trọng tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ
  07:19 | 24/05/2017

  BHG- Với phương châm phòng hơn chống, vận động tự nguyện giao nộp hơn cưỡng chế; trong thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) luôn được Công an huyện Quang Bình phối hợp với các cấp, ngành từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh. Nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động ngày càng được đa dạng hóa, như thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các buổi sinh hoạt thôn xóm, khu dân cư, giáo dục chuyên đề...

  .
 • Quang Bình tích cực chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia Quang Bình tích cực chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia
  08:53 | 18/05/2017

  BHG - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sắp đến, thời điểm này, cùng với việc tuyên truyền, phổ biến cho các em học sinh những thông tin về kỳ thi, các trường THPT trên địa bàn huyện Quang Bình đang tích cực ôn luyện, củng cố kiến thức cho học sinh, giúp các em chủ động bước vào kỳ thi và đạt kết quả tốt.

  .
 • Tái cơ cấu nông nghiệp ở Yên Thành Tái cơ cấu nông nghiệp ở Yên Thành
  07:39 | 16/05/2017

  BHG- Yên Thành là xã vùng III của huyện Quang Bình, có 682 hộ với 3.382 khẩu sinh sống ở 8 thôn, bản. Từ khi tỉnh ban hành Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và huyện Quang Bình triển khai kế hoạch thực hiện Đề án, cấp ủy, chính quyền xã Yên Thành đã bắt tay ngay vào thực hiện dựa trên những tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương

  .
 • Khánh thành cầu tràn Tà Trẻ thôn Hạ Lập, xã Bằng Lang (Quang Bình) Khánh thành cầu tràn Tà Trẻ thôn Hạ Lập, xã Bằng Lang (Quang Bình)
  14:58 | 08/05/2017

  BHG- Ngày 8.5, tại thôn Hạ Lập, xã Bằng Lang (Quang Bình), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang phối hợp với huyện Quang Bình tổ chức Lễ khánh thành cầu tràn Tà Trẻ thôn Hạ Lập, xã Bằng Lang.

  .
 • Lễ công nhận trường THCS xã Bằng Lang đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 Lễ công nhận trường THCS xã Bằng Lang đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016 – 2020
  10:13 | 08/05/2017

  BHG- Vừa qua, Trường THCS xã Bằng Lang (Quang Bình) đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia (giai đoạn 2016 – 2020) và kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2017), Ngày Quốc tế Lao động 1.5; thi đua lập thành tích chào mừng 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  .
 • Kết quả thực hiện Phương án mô hình thôn kiểu mẫugắn với tổ chức lại sản xuất ở Quang Bình Kết quả thực hiện Phương án mô hình thôn kiểu mẫugắn với tổ chức lại sản xuất ở Quang Bình
  08:02 | 04/05/2017

  BHG - Ngày 7.12.2015, UBND huyện Quang Bình ban hành Phương án số 242/PA-UBND "Về thí điểm mô hình thôn kiểu mẫu (TKM) gắn với tổ chức lại sản xuất", đồng thời ban hành Kế hoạch số 178/KH-UBND ngày 29.7.2016 về tổ chức tập huấn cho đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách (KCT) cấp xã, ở thôn, tổ dân phố. Sau thời gian triển khai thực hiện Phương án mô hình TKM gắn với tổ chức lại sản xuất của huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

  .
 • Quang Bình học tập và làm theo lời dạy của Bác Quang Bình học tập và làm theo lời dạy của Bác
  08:10 | 04/02/2015

  HGO- Ký ức ngày Bác Hồ lên thăm Hà Giang 3.1961 còn đọng mãi trong lòng cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh ta.

  .
 • Hiệu quả từ các phong trào phát triển kinh tế ở Vĩ Thượng Hiệu quả từ các phong trào phát triển kinh tế ở Vĩ Thượng
  08:53 | 06/02/2015

  HGO - Vĩ Thượng là một trong những xã động lực của huyện Quang Bình, toàn xã có trên 1.256 hộ, với 5.781 khẩu; với diện tích đất tự nhiên là 2.870,91ha. Những năm gần đây, xã đã chú trọng lựa chọn các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hiện, trên địa bàn xã có trên 60 mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao cho người dân.

  .
 • Quang Bình tuổi 12 Quang Bình tuổi 12
  21:15 | 07/02/2015

  Xuân 2015- Đón mùa xuân mới 2015, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Quang Bình vô cùng phấn khởi khi đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Đặc biệt, bộ mặt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thực sự khởi sắc.

  .
 • "Mong được phục vụ nhân dân tốt hơn"
  14:18 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Đây là mong muốn của Thạc sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình, Phạm Mạnh Công tại một buổi làm việc với chúng tôi vào cuối năm 2014.

  .
 • Thủy điện Sông Bạc góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương Thủy điện Sông Bạc góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương
  14:23 | 08/02/2015

  Xuân 2015- Công trình Thuỷ điện Sông Bạc được triển khai thực hiện năm 2007, chính thức khởi công xây dựng tháng 9.2010, có công suất 42 MW, trên địa bàn 4 xã: Tân Trịnh, Tân Bắc, Xuân Minh và Tiên Nguyên (Quang Bình).

  .
 • Cháy nhà, 1 người tử vong Cháy nhà, 1 người tử vong
  19:21 | 09/02/2015

  BHG- Vào hồi 10h trưa ngày 8.2, tại nhà Anh Tẩn Văn Thắng, thôn Hạ Sơn, xã Vĩ Thượng (Quang Bình) xảy ra vụ cháy lớn khiến ông Vàng A Ngò, 75 tuổi tử vong và cháu Tẩn Thị Óng, 7 tuổi bị bỏng.

  .
 • Quang Bình gieo cấy đạt trên 80% diện tích vụ Đông – xuân Quang Bình gieo cấy đạt trên 80% diện tích vụ Đông – xuân
  19:45 | 09/02/2015

  HGO- Vụ Đông - xuân năm nay, huyện Quang Bình gieo cấy 1.898 ha lúa. Đến nay, nhân dân đã làm đất xong 100% diện tích, nhiều xã vùng thấp như Vĩ Thượng, Xuân Giang, Bằng Lang, Tân Bắc, Tân Trịnh, thị trấn Yên Bình... bà con nông dân đang tiến hành gieo cấy đạt trên 80% diện tích.

  .
 • Năm 2015 – Quốc lộ 279 sẽ triển khai thi công từng đoạn Năm 2015 – Quốc lộ 279 sẽ triển khai thi công từng đoạn
  09:17 | 11/02/2015

  BHG - Tuyến Quốc lộ 279 đoạn từ thị trấn Bắc Quang (Hà Giang) nối đến xã Nghĩa Đô, thuộc huyện Bảo Yên (Lào Cai) dài 34 km sẽ được triển khai thi công trong năm 2015. Đặc biệt 3 xã gồm Yên Thành, Tân Bắc và Tân Trịnh sẽ được triển khai thi công trước. Đây là dự án nâng cấp, mở rộng, nắn cua do Sở Giao thông làm chủ đầu tư.

  .
 • Lễ hội Chọi trâu huyện Quang Bình sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25.2
  15:03 | 13/02/2015

  BHG- Lễ hội Chọi trâu huyện Quang Bình được tổ chức truyền thống trong một vài năm trở lại đây và trở thành "món ăn tinh thần" không thể thiếu cho đồng bào các dân tộc trong toàn huyện khi mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây cũng là dịp để cán bộ CCVC các cơ quan trong toàn huyện và người dân có điều kiện vui chơi giải trí sau một năm công tác, học tập và lao động miệt mài vất vả.

  .
 • Lễ hội chọi trâu huyện Quang Bình lần thứ V năm 2015 Lễ hội chọi trâu huyện Quang Bình lần thứ V năm 2015
  07:34 | 26/02/2015

  BHG- Trong 2 ngày 24 và 25.2 (tức mùng 6 và 7 âm lịch) huyện Quang Bình tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống lần thứ V năm 2015. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện, thị trấn Yên Bình và gần 1 vạn người dân đến từ các xã trong huyện và các huyện bạn, tỉnh bạn.

  .
.
.
.
.
.