Hà Giang
Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xuất, nhập cảnh ở Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xuất, nhập cảnh ở Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy
BHG - Nhằm đảm bảo công tác kiểm soát cũng như các điều kiện khi phía đối đẳng thông quan toàn diện, thời gian qua Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Thanh Thủy đã lắp đặt các thiết bị tự động, tập huấn phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ giải quyết thủ tục xuất, nhập cảnh (XNC) cho nhân dân và du khách
Xem theo ngày
Vị Xuyên tích cực ứng dụng chuyển đổi số
19:34, 30/01/2023
BHG - Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý điều hành, giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính, phát triển sản xuất… mang lại hiệu quả cao trong công việc đang là xu thế tất yếu của thời đại công nghệ 4.0. Việc ứng dụng chuyển đổi số đã và đang được khẳng định và đạt nhiều kết quả tích cực tại huyện Vị Xuyên.
“Kinh tế số” - động lực tăng trưởng nhanh và bền vững
19:53, 26/01/2023
 - Xác định ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào sản xuất kinh doanh là cơ sở, nền tảng để doanh nghiệp (DN) nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất kinh doanh và lợi thế cạnh tranh, trong năm qua Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có nhiều giải pháp, cách làm linh hoạt hỗ trợ DN trong lĩnh vực chuyển đổi số.
Chuyển đổi số để nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo trong tình hình mới
16:36, 25/01/2023
- Với phương châm “đi trước mở đường”, năm 2022 ngành Tuyên giáo Hà Giang chủ động, tiên phong, quyết liệt ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực, nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn.
Xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước
16:17, 24/01/2023
 - Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “Một năm bắt đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”. Nhận thức sâu sắc về tình thương yêu, kỳ vọng của Người dành cho tuổi trẻ, thế hệ trẻ Hà Giang ra sức thi đua làm thật nhiều việc có ích cho Tổ quốc. Trong nỗ lực chung đó, thanh niên của tỉnh đang là lực lượng tiên phong chuyển đổi số (CĐS), chủ động hội nhập.
Hóa đơn điện tử góp phần hiện đại hóa thủ tục hành chính thuế
16:48, 21/01/2023
 - Dấu ấn được xem là đột phá của ngành Thuế tỉnh trong năm 2022 đó là  hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) trên hệ thống HĐĐT. Điều này không chỉ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, hiện đại hóa thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến thuế mà còn giúp các đơn vị, doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí khi thực hiện các TTHC thuế; khắc phục rủi ro khi sử dụng hóa đơn giấy, minh bạch hóa hoạt động của DN, ngăn chặn hóa đơn giả, hóa đơn khống, gian lận trốn thuế; giúp cơ quan quản lý nhà nước thuận lợi xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn, tinh giản quy trình đối chiếu hóa đơn và đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh.
“Mùa chuyển đổi số” ngành Điện
13:22, 20/01/2023
 - Một mùa Xuân mới đang về, cùng với muôn vàn sắc màu của hoa mận, hoa mai, hoa đào, màu áo cam của những công nhân Công ty Điện lực Hà Giang trên khắp nẻo đường từ thành thị đến nông thôn, vùng núi cao hẻo lánh vẫn đang miệt mài kết nối thêm nguồn lưới điện, mang ánh sáng, niềm tin và sự ấm áp đến với nhân dân. Khép lại một năm nhiều biến động, cán bộ, nhân viên, người lao động (CBCNV) Công ty không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành kế hoạch phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH của tỉnh; nhu cầu điện sản xuất, sinh hoạt của người dân.
Chuyển đổi số vì Hà Giang phát triển
11:06, 19/01/2023
- Trong bối cảnh là tỉnh vùng cao, biên giới, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 87% dân số toàn tỉnh, KT-XH còn nhiều khó khăn nhưng chỉ số chuyển đổi số (CĐS) của tỉnh đã đạt top 30 địa phương đứng đầu cả nước. Đây là minh chứng quan trọng cho thấy sự quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong thực hiện CĐS đồng bộ trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
Điện lực Đồng Văn tích cực chuyển đổi số
08:23, 12/01/2023
BHG - Thực hiện Nghị quyết số 18 của BCH Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, dưới sự chỉ đạo của Công ty Điện lực Hà Giang, Điện lực Đồng Văn đã nhanh chóng triển khai ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, mang lại những đổi thay tích cực.
Nhiều tiện ích khi thanh toán không dùng tiền mặt
19:04, 29/12/2022
BHG - Đó là chia sẻ của rất nhiều khách hàng khi được sử dụng những dịch vụ số hóa vượt trội do Phòng giao dịch (PGD) Vĩnh Tuy (Agribank Bắc Quang) cung cấp. Thay vì thanh toán theo phương thức truyền thống là sử dụng tiền mặt thì PGD Vĩnh Tuy đã mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng thông qua các dịch vụ ngân hàng điện tử, thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.
Đổi mới tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế theo hướng chuyển đổi số
12:35, 29/12/2022
BHG - Công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế luôn được lãnh đạo Cục Thuế quan tâm, chỉ đạo gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành. Xác định tầm quan trọng của công tác này, ngành Thuế luôn chú trọng đến nội dung, đối tượng tuyên truyền, phổ biến bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp với tình hình thực tế và trình độ dân trí trên địa bàn toàn tỉnh, tích cực đổi mới các hình thức tuyên truyền để thu hút người nghe, người xem để nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi công dân trong thực hiện chính sách, pháp luật thuế.
Tổng kết 1 năm chương trình Chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên
14:45, 24/12/2022
BHG - Sáng 24.12, Tỉnh đoàn tổ chức Hội thảo tập huấn và Hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện chương trình Chuyển đổi số trong đoàn viên thanh niên. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy...
Chương trình học tập tham quan mô hình về chuyển đổi số tại Hà Giang
15:03, 23/12/2022
BHG - Sáng 23.12, Cục Chuyển đổi số Quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang tổ chức hội nghị tập huấn, đào tạo 100 chuyên gia về Chính phủ điện tử. Dự hội nghị có đại diện Cục Chuyển đổi số Quốc gia; lãnh đạo Sở TT&TT.
Tập huấn chuyển đổi số, ứng dụng KH&CN, đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp, hợp tác xã
12:47, 07/12/2022
BHG - Sáng 7.12, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Công ty Cổ phẩn Công nghệ phát triển Quốc tế KTSVIVU Hà Giang tổ chức Hội thảo tập huấn chương trình chuyển đổi số, đổi mới, sáng tạo cho một số sở, ngành, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.
Đẩy mạnh ứng dụng KH&CN, chuyển đổi số tại Công ty TNHH Thành Sơn
17:14, 06/12/2022
BHG - Thời gian qua, với việc linh hoạt ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN), chuyển đổi số (CĐS) trong hoạt động sản xuất, nhiều cơ sở, chủ thể sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã vượt qua ảnh hưởng của Covid-19, hoạt động ngày càng hiệu quả. Điển hình như Công ty TNHH Thành Sơn (thành phố Hà Giang) là một trong những doanh nghiệp KHCN của tỉnh đã áp dụng CĐS vào sản xuất, kinh doanh để nâng cao giá trị các sản phẩm từ cây chè Shan Tuyết đặc sản của địa phương.