Xem theo ngày
Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy ở thị trấn Cốc Pài
12:08, 05/04/2024

BHG - Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) là một nhiệm vụ trọng tâm, có tầm quan trọng trong phát triển KT-XH của thị trấn Cốc Pài (Xín Mần). Thời gian qua, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền PCCC và được người dân hưởng ứng nhiệt tình.

Xín Mần giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống gắn với xây dựng đời sống văn minh
11:06, 26/03/2024

BHG - Trên cơ sở quán triệt và nhận thức sâu sắc Nghị quyết số 33 ngày 9.6.2014 của Ban Chấp hành T.Ư Đảng về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước từ những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, UBND huyện Xín Mần đã thay đổi phương thức lãnh đạo sát với thực tế, ở cơ sở tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, phục hồi và phát triển du lịch.

Người Mông ở Xỉn Khâu ấm no từ rừng
10:11, 21/03/2024

  ↵

BHG - Những năm qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Xín Mần luôn được các cấp, ngành và người dân quan tâm. Đặc biệt, thôn Xỉn Khâu, xã Chế Là là điểm sáng về phát huy vai trò, sức mạnh cộng đồng dân cư để giữ rừng và rừng mang lại cuộc sống no ấm cho người dân.

Đoàn Thanh niên Khối Cơ quan – Doanh nghiệp T.Ư tổ chức Chương trình tình nguyện “Tháng Ba biên giới” ở Xín Mần
14:03, 20/03/2024

BHG - Thiết thực chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2024), từ ngày 18 – 19.3, Đoàn Thanh niên các cơ quan, doanh nghiệp thuộc Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp T.Ư phối hợp với Huyện đoàn Xín Mần tổ chức Chương trình “Tháng 3 biên giới” và trao tặng quà tại xã Pà Vầy Sủ, Chí Cà và thị trấn Cốc Pài (Xín Mần).

Tuổi trẻ Xín Mần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng
08:37, 19/03/2024

BHG - Phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, thời gian qua, Huyện đoàn Xín Mần đã đẩy mạnh phong trào xung kích, tình nguyện vì cộng đồng bằng những công trình, phần việc cụ thể, thiết thực, ý nghĩa.

Dịch vụ môi trường rừng góp phần nâng cao đời sống người dân
15:19, 17/03/2024

BHG - Sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) vào phát triển kinh tế, xây dựng các công trình đường bê tông nông thôn, trụ sở thôn... là hướng đi được người dân xã Nấm Dẩn (Xín Mần) thực hiện trong thời gian qua. Cách làm này đã, đang đem lại tín hiệu tích cực góp phần vào việc nâng cao đời sống, ổn định tình hình chính trị, xã hội trên địa bàn xã.

Hiệu quả công tác đào tạo nghề và gắn giải quyết việc làm ở Bản Ngò
14:36, 11/03/2024

BHG - Từ nguồn thu nhập tích góp đi làm việc ở các công ty, doanh nghiệp được ký kết hợp tác với huyện Xín Mần, đã góp phần giúp cho nhiều gia đình tại xã Bản Ngò xây dựng được nhà ở khang trang, từng bước góp phần thay đổi diện mạo nông thôn địa phương. Đó là hiệu quả tích cực trong công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm ở huyện phía Tây của tỉnh trong những năm qua.

Phát huy hiệu quả phong trào “Dân vận khéo” ở Xín Mần
10:26, 07/03/2024

BHG - Thời gian qua, Ban Dân vận Huyện ủy Xín Mần đã chủ động, tích cực tham mưu Huyện ủy chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện, tổ chức đoàn thể và các xã, thị trấn thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” với nhiều mô hình dân vận hiệu quả.

Xín Mần chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân
20:12, 04/03/2024

BHG - Năm 2023, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng các cấp ủy, chính quyền huyện, với sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của ngành Y tế, công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn huyện Xín Mần có nhiều chuyển biến, người dân ngày càng được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Ra quân “Tháng Thanh niên” và “Tháng Ba biên giới” năm 2024 tại huyện Xín Mần
15:14, 29/02/2024
BHG - Sáng 29.2, tại xã Xín Mần (Xín Mần), Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với Tỉnh đoàn tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ ra quân Chương trình “Tháng Thanh niên” và “Tháng Ba biên giới” năm 2024. Dự lễ ra quân có các đồng chí: Nguyễn Minh Kiên, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai; Hoàng Thế Hanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Hà Giang; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Xín Mần; đại diện các cơ quan, đơn vị của huyện Xín Mần; lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần.
Gần 2 nghìn lao động tại huyện Xín Mần được tư vấn và tìm kiếm cơ hội việc làm
11:09, 20/02/2024
BHG - Nhằm cung cấp thông tin cho người lao động, đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp, quân nhân xuất ngũ trở về địa phương có nhu cầu tìm việc làm tại các công ty, doanh nghiệp ở trong và ngoài tỉnh, ngày 19.2, UBND huyện Xín Mần phối hợp với Sở Lao động – TB&XH tổ chức Hội chợ việc làm Xuân Giáp Thìn năm 2024.
Xín Mần phát động trồng cây, trồng rừng và Ngày hội xuống đồng
11:54, 18/02/2024
BHG - Sáng 18.2, tại xã Cốc Rế, huyện Xín Mần tổ chức Lễ ra quân trồng cây, trồng rừng và Ngày hội xuống đồng Xuân Giáp Thìn 2024.
Đậm nét bức tranh nông nghiệp Xín Mần
09:26, 12/02/2024
BHG - Bức tranh nông nghiệp Xín Mần đã đậm nét và ngày càng tươi sáng hơn với những mảng màu là vùng nguyên liệu nông sản với sự liên kết của các doanh nghiệp, HTX bao tiêu sản phẩm và xuất khẩu ra thị trường thế giới. Để có được kết quả nổi bật trên, đó là cả sự nỗ lực, sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc ban hành các chủ trương, chính sách mời gọi, mở cửa, thu hút đầu tư. Đồng thời, sự đồng thuận Nhân dân các dân tộc trong việc cụ thể hóa các chủ trương để đưa nông nghiệp Xín Mần từng bước khẳng định giá trị đến với người tiêu dùng trong nước và vươn ra thị trường nước ngoài.
Huyện đoàn Xín Mần trao tặng “Nhà nhân ái” cho gia đình có công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự
16:40, 31/01/2024
BHG - Chiều 30.1, Huyện đoàn Xín Mần và các đơn vị tài trợ phối hợp với UBND xã Khuôn Lùng tổ chức trao tặng công trình “Nhà nhân ái” cho gia đình bà Triệu Mùi Chài, thôn Xuân Hoà, xã Khuôn Lùng. Đây là gia đình có hoàn cảnh khó khăn và có con trai vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2023.