Câu lạc bộ văn nghệ dân gian dân tộc Nùng - góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống Câu lạc bộ văn nghệ dân gian dân tộc Nùng - góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống
BHG - Câu lạc bộ (CLB) văn nghệ dân gian dân tộc Nùng ở thị trấn Cốc Pài (Xín Mần) có 25 thành viên và là nơi tập hợp, thu hút sự tham gia của các nghệ nhân ở nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc Nùng ở địa phương.
Xem theo ngày
Đồng lòng xây dựng nếp sống văn minh
15:23, 10/06/2024
BHG - Thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển rộng khắp, đem đến diện mạo mới trong đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Những hủ tục được đẩy lùi, khối đại đoàn kết các dân tộc ngày càng củng cố, bản sắc văn hóa tốt đẹp được gìn giữ, phát huy chính là điểm nhấn từ sự chung sức, đồng lòng xây dựng đời sống văn hóa mới của các tầng lớp nhân dân.
Chương trình “Elegant Việt Nam Fashion show – Sắc họa Cao nguyên”
14:47, 09/06/2024
BHG - Tối 7.6, tại Quảng trường 26.3 (thành phố Hà Giang) đã diễn ra Chương trình biểu diễn thời trang “Elegant Việt Nam Fashion show” với chủ đề “Sắc họa Cao nguyên”. Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty TNHH Giáo dục và Truyền thông Umaster Việt Nam và Trung tâm Nghệ thuật VIVA Acedemy tổ chức.
Hoàn thiện các thiết chế văn hóa từ tỉnh đến cơ sở
12:17, 07/06/2024
BHG - Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, hiện trên địa bàn tỉnh có 7 thiết chế văn hóa cấp tỉnh gồm: Thư viện, Bảo tàng, nhà Văn hóa, nhà luyện tập Đoàn Nghệ thuật, nhà tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, sân Xi Măng và nhà Thiếu nhi. Các thiết chế này đều được quản lý, vận hành tốt, cơ bản đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí, nâng cao sức khỏe, tinh thần cho nhân dân. Các huyện, thành phố hiện đều đã có trung tâm văn hóa, thể thao, sân vận động, hội trường đa năng, sân khấu để hội họp và tổ chức các hoạt động hội thi, hội diễn, liên hoan của địa phương.
“Sắc họa cao nguyên”
14:20, 06/06/2024
BHG - Đây là chủ đề đặc biệt và đầy ý nghĩa của chương trình tinh hoa Việt Nam (Elegant VietNam). Lần này Hà Giang là điểm đến, không chỉ tôn vinh vẻ đẹp thời trang hòa quyện giữa thiên nhiên với văn hÓA tinh thần của đồng bào các dân tộc vùng Cao nguyên đá Đồng Văn, mà còn thúc đẩy quảng bá, giới thiệu du lịch, mảnh đất, con người nơi miền biên viễn của Tổ quốc đến với bạn bè trong nước, quốc tế.
P’aPiu resort: Du lịch xanh và bền vững
09:40, 06/06/2024
Nếu Bắc Mê là viên ngọc xanh của Hà Giang, thì P'apiu resort là một nét xanh tươi duyên dáng, đặc sắc.
Đồng Văn nâng cấp các sản phẩm, dịch vụ du lịch
14:13, 06/06/2024
BHG - Để tạo đà cho phát triển du lịch, những năm qua, cùng với việc đầu tư hạ tầng, cải thiện môi trường du lịch, huyện Đồng Văn đã không ngừng đa dạng hóa, nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ du lịch, tăng sự hấp dẫn cho các điểm du lịch trên địa bàn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Từ đó góp phần thúc đẩy các ngành khác cùng phát triển.
Bảo tồn văn hóa gắn với đẩy lùi hủ tục
11:20, 04/06/2024
BHG - Với đặc thù tỉnh miền núi biên giới, đa sắc màu văn hóa dân tộc nên việc bảo tồn văn hóa, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, văn minh, khơi dậy giá trị văn hóa để phát triển KT – XH, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc là nhiệm vụ trọng yếu được tỉnh đặc biệt quan tâm để tạo sinh kế, nâng cao đời sống người dân.
Mùa Hè quê ngoại
14:51, 03/06/2024
BHG - Hết Hè năm nay Bảo Nam lên lớp 6. Kỳ nghỉ Hè này bố mẹ đưa em về quê nội ít hôm rồi đưa cả em cùng hai cô em gái là Bảo Anh lớp 4 và Bảo Châu lớp 2 về quê ngoại. Thật là một kỳ nghỉ Hè vui thú vì có cả hai quê. Bố mẹ em ra thành phố sinh sống nên các em cũng phải xa quê. Tuy bố mẹ vất vả đưa đón các em một chút nhưng bù lại niềm vui sướng của lũ trẻ nhân lên gấp bội khi được ở bên ông bà nội và ngoại.
Đem tình yêu văn hóa dân tộc đến với trường học
14:54, 03/06/2024
BHG - Những năm qua, các trường học trên địa bàn huyện Mèo Vạc luôn quan tâm, tích cực đưa văn hóa dân tộc (VHDT) vào sinh hoạt và giảng dạy; tạo ra những sân chơi bổ ích, góp phần giúp các em hiểu và nuôi dưỡng tình yêu dành cho văn hóa truyền thống (VHTT) của dân tộc mình. Nhiều câu lạc bộ (CLB) như: Khèn Mông, hát Phươn, trò chơi dân gian, hát giao duyên... được thành lập và thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang “Mây Fashion show”
14:41, 03/06/2024
BHG - Tối 1.6, tại Quảng trường 26.3 (thành phố Hà Giang), Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật Angel tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang “Mây Fashion show” năm 2024. Đến dự có lãnh đạo một số sở, ngành, thành phố Hà Giang cùng đông đảo nhân dân và du khách.
Quản Bạ phát huy giá trị văn hóa của đồng bào Mông
15:58, 01/06/2024
BHG - Trải qua quá trình định cư và phát triển lâu dài, đồng bào dân tộc Mông đã tạo dựng nên một kho tàng văn hóa truyền thống đặc sắc, độc đáo được trao truyền và tiếp nối qua nhiều thế hệ. Qua đó, không chỉ làm phong phú đời sống văn hóa - tinh thần người Mông mà còn làm giàu thêm bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Quản Bạ - cửa ngõ Cao nguyên đá.
Dấu ấn du lịch từ những mùa hoa
15:57, 01/06/2024
BHG - Phát triển du lịch (DL) theo mùa hoa là xu thế đang được nhiều địa phương trong cả nước tổ chức thành công, thu hút đông đảo du khách. Cùng trong dòng chảy sự phát triển đó, những năm qua, các cấp trong tỉnh đã tổ chức nhiều sự kiện DL, lễ hội gắn với các loài hoa, bước đầu định vị được thương hiệu DL riêng có của tỉnh.
Đa sắc "vườn hoa" văn hóa dân tộc ở Vị Xuyên
09:52, 31/05/2024
BHG - Tinh tế, đa dạng, hấp dẫn, độc đáo, tươi vui, sâu sắc, đoàn kết... là những cảm nhận của du khách khi tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm các hoạt động tại không gian văn hóa các dân tộc huyện Vị Xuyên.
Yên Minh giữ gìn văn hóa dân tộc Pu Péo
16:18, 30/05/2024
BHG - Dân tộc Pu Péo là một trong những cư dân định cư lâu đời nhất ở vùng cao Hà Giang. Trải qua thời gian, những nét đẹp, truyền thống văn hóa của người Pu Péo tại huyện Yên Minh đang được gìn giữ, bảo tồn từ đời này qua đời khác.