Xem theo ngày
Chung tay xây dựng đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc hòa bình, hợp tác và phát triển
10:00, 12/04/2024
Bộ trưởng Phan Văn Giang khẳng định, Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần tăng cường tin cậy chính trị, hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết, sự gắn bó giữa nhân dân, chính quyền địa phương và giữa Bộ Quốc phòng hai nước; chung tay xây dựng đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.
Bộ CHQS tỉnh trao quyết định về công tác cán bộ
06:39, 10/04/2024
BHG - Chiều 9.4, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị trao quyết định về công tác cán bộ năm 2024. Đại tá Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.
Bộ CHQS tỉnh bế mạc huấn luyện tự vệ khối các cơ quan, tổ chức cấp tỉnh đợt 3
06:38, 10/04/2024
BHG - Chiều 9.4, tại Trung đoàn 877, Bộ CHQS tỉnh tổ chức bế mạc huấn luyện tự vệ khối các cơ quan, tổ chức cấp tỉnh đợt 3, năm 2024. Dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Quang Bình coi trọng chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ
10:32, 08/04/2024

BHG - Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, những năm qua, huyện Quang Bình đã chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ (DQTV) nhằm tạo chuyển biến toàn diện, vững chắc, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở cơ sở.

Khai mạc huấn luyện tự vệ cơ quan, tổ chức cấp tỉnh đợt 3 năm 2024
12:03, 01/04/2024

BHG - Sáng 1.4, tại Trung đoàn 877, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS các cơ quan nhà nước cấp tỉnh tổ chức khai mạc huấn luyện tự vệ đợt 3 năm 2024. Dự và chỉ đạo huấn luyện có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và một số sở, ban, ngành. Tham dự huấn luyện đợt này có 17 đơn vị thuộc các sở, ban, ngành của tỉnh.

Những nét nổi bật trong công tác phối hợp tuyên truyền
08:47, 27/03/2024

  ↵

BHG - Với mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quân sự - quốc phòng địa phương trước yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới; tạo sự chủ động trong phối hợp công tác và sự thống nhất cao trong chỉ đạo, triển khai các nội dung liên quan trực tiếp đến công tác tuyên truyền, vận động. Được sự quan tâm lãnh đạo của Ban Tuyên giáo, Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí đứng chân trên địa bàn công tác tuyên truyền nhiệm vụ quân sự - quốc phòng được tăng cường, đạt được những kết quả rất tích cực.

Quan tâm, sâu sát chiến sỹ mới
11:05, 26/03/2024

BHG - Sau gần 3 tuần được tập trung về Trung đoàn 877 huấn luyện, đến nay, các chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2024 đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân đội, để bước vào giai đoạn huấn luyện chính thức. Trong ngôi nhà chung, với sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của cán bộ, chỉ huy các cấp, chiến sỹ mới đã gác lại nỗi nhớ nhà, người thân, bạn bè và các sinh hoạt quen thuộc khi còn ở gia đình, để hòa mình cùng đồng đội và các thử thách trong thời gian huấn luyện.

Thiếu tá Dương Minh Giới gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ
08:56, 26/02/2024
BHG - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, trên cương vị là trợ lý chính trị, Ban CHQS thành phố Hà Giang, Thiếu tá Dương Minh Giới luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đảng trong trái tim người lính
19:51, 24/02/2024
BHG - Khi đã xác định lý tưởng gắn bó với cuộc đời quân ngũ, mỗi bạn trẻ mặc áo lính đều có mong muốn cao cả là được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được đi chung con đường mà các thế hệ cha anh đã từng đi, lập nên bao chiến công hiển hách. Với họ, Đảng không hề xa vời mà luôn gần gũi qua hình ảnh của lớp cha anh đi trước với phẩm chất trong sáng, mẫu mực, mọi lúc, mọi nơi, giữa đời thường hay khi làm nhiệm vụ. Họ được thấm nhuần lý tưởng của Đảng bằng chính những ngày rèn luyện trên thao trường, bằng những đêm cầm súng đứng gác cho đất nước được bình yên, bằng những đợt dân vận giúp đỡ Nhân dân xây dựng cuộc sống... 
Trung đoàn 877 sẵn sàng đón nhận chiến sỹ mới
19:49, 24/02/2024
BHG - Những ngày này, khu vực nội bộ của Trung đoàn 877, Bộ CHQS tỉnh cờ, hoa, khẩu hiệu tưng bừng trong nắng Xuân ấm áp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và gần gũi giữa cán bộ với chiến sỹ như người thân trong gia đình. Được biết, vào ngày 27.2 (tức ngày 18 tháng Giêng năm Giáp Thìn), ngay sau khi lễ giao, nhận quân ở 11 huyện, thành phố trong tỉnh kết thúc, Trung đoàn 877 sẽ đón nhận 300 chiến sỹ mới về học tập, huấn luyện tại đơn vị. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đón nhận, huấn luyện chiến sỹ mới tại đơn vị đã hoàn tất, sẵn sàng cho một mùa huấn luyện mới”.
Đại đội Thiết giáp làm theo lời Bác
19:46, 15/02/2024
BHG - Đại đội 27 Thiết giáp, trực thuộc Bộ CHQS tỉnh, là đơn vị làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và huấn luyện; Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Súng, đạn, xe, xăng là mồ hôi, nước mắt, xương máu của nhân dân, các chú phải chăm sóc, giữ gìn tốt, bền, an toàn và lâu dài”, cán bộ, chiến sỹ Đại đội 27 Thiết giáp, không ngừng nâng cao chất lượng toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Phiên gác đêm Giao thừa nơi biên cương Tổ quốc
18:12, 23/02/2024
BHG - Trong không khí rạo rực chuyển giao của đất trời đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, chúng tôi có mặt tại cơ quan thực hiện nhiệm vụ theo mệnh lệnh của chỉ huy đơn vị. Giờ này, biết bao gia đình đang quây quần bên nồi bánh chưng xanh... bao đồng đội tôi từ đất liền cho đến hải đảo đang tỉnh táo dõi mắt trong phiên gác đêm Giao thừa, bởi phía sau người lính là cả trời Xuân. “Chuẩn bị đến giao thừa rồi, chúng ta cần khẩn trương kiểm tra, đôn đốc các đơn vị tập trung cho nhiệm vụ trực SSCĐ...” – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh - Đại tá Lại Tiến Giang nói vội, rồi chúng tôi lên xe đi ngay.
Công bố quyết định về tổ chức lại cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS cấp huyện
12:30, 23/02/2024
BHG - Ngày 22.2, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ Quốc phòng về tổ chức lại cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS cấp huyện và đơn vị trực thuộc. Dự buổi lễ có Đại tá Lại Tiến Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.
Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ quyết tâm hoàn thành  xuất sắc mọi nhiệm vụ
14:54, 07/02/2024
BHG - Bộ đội Cụ Hồ là cách gọi thật gần gũi, không chỉ là tên gọi trìu mến mà nhân dân dành cho Quân đội mà còn là một danh hiệu, vinh dự lớn đối với những chiến sỹ của Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam. Học và làm theo Bác, chiến sỹ QĐND Việt Nam đã trở thành một biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Bởi vậy, việc giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ có ý nghĩa quan trọng đối với xây dựng Quân đội nói chung và Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Hà Giang nói riêng.