Xem theo ngày
Cảnh giác lừa đảo cọc tiền cho thuê nhà trọ, phòng trọ trên mạng xã hội
11:06, 17/04/2024
BHG - Hiện nay, nhu cầu về nhà ở tại nhiều thành phố là một trong số những nhu cầu cấp thiết, nhất là đối với những sinh viên đi học, người lao động đi làm. Chính vì vậy, lợi dụng điều này nhiều đối tượng đã nảy sinh ra nhiều chiêu trò lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên mạng xã hội, trong đó thành phố Hà Giang cũng xuất hiện tình trạng trên.
Ngăn chặn lừa đảo bằng thủ đoạn giả danh Công an hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử
11:04, 11/10/2023
BHG - Thời gian qua, lực lượng Công an cả nước nói chung và Công an Hà Giang nói riêng đã tập trung lực lượng, trang thiết bị, không quản ngày đêm, huy động hàng nghìn lượt cán bộ với nhiều tổ công tác lưu động và cố định, chia ca, tăng giờ làm việc, tranh thủ từng giờ, từng phút đến từng nhà, vận động từng người dân đủ điều kiện thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD), hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) nhằm hỗ trợ tối đa cho người dân có thể tiếp cận với các tiện ích trên môi trường điện tử để xây dựng Chính phủ số, phát triển công dân số theo Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06) của Chính phủ.
Agribank Hà Giang kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo giả danh cán bộ hải quan
18:54, 13/09/2023
BHG - Ngày 12.9, tại quầy giao dịch của Phòng giao dịch Agribank Tân Quang, huyện Bắc Quang, khách hàng H.S.N có địa chỉ tại thôn Chu Thượng, xã Tân Lập, huyện Bắc Quang đến thực hiện chuyển khoản để nhận hàng gửi về từ nước ngoài. Khách hàng cho biết, một đối tượng tự xưng là nhân viên hải quan đã yêu cầu đóng phí hải quan để nhận hàng, số tiền phí là 26 triệu đồng. Trước đó, khách hàng đã chuyển 5 triệu đồng thông qua ứng dụng ngân hàng nhưng bên nhận yêu cầu thêm biên lai. Vì vậy, khách hàng đến phòng giao dịch để xin biên lai vừa chuyển khoản, đồng thời đề nghị nhân viên ngân hàng chuyển tiếp 21 triệu đồng vào số tài khoản 102871629649, người thụ hưởng tên Hoàng Đức Luân, mở tại Ngân hàng Vietinbank.
Bắc Á Bank Hà Giang giúp người dân phát hiện và ngăn chặn lừa đảo qua mạng
08:10, 23/08/2023
BHG - Vào hồi 11h sáng ngày 21.8.2023, tại quầy giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) – Chi nhánh Hà Giang, khách hàng N.T.Y thường trú tại phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang đến quầy giao dịch để mở tài khoản tiền gửi thanh toán và đăng ký dịch vụ E-Banking. Đến 14h cùng ngày khách hàng đến quầy giao dịch yêu cầu tất toán 3 sổ tiết kiệm với tổng số tiền gốc là 170 triệu đồng để nộp vào tài khoản tiền gửi thanh toán (mặc dù các sổ tiết kiệm đều chưa đến hạn tất toán).
 “Ma ngũ hải’ và những vụ trọng án thương tâm
14:35, 22/08/2023
BHG - Với các yếu tố đặc thù về vị trí địa lý, địa bàn cư trú, phong tục, tập quán khác nhau, trình độ dân trí không đồng đều… dẫn đến đời sống nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số còn không ít hủ tục, phong tục, tập quán không phù hợp với đời sống hiện tại. Ở một số bản làng vùng sâu, xa, vẫn có những trường hợp tự xưng hoặc bị coi là “ma ngũ hải” để dọa mọi người, dẫn đến những vụ việc đáng tiếc.
Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 360 triệu đồng của đối tượng mạo danh Công an Thành phố Hà Nội
15:25, 25/07/2023
BHG - Ngày 24.7, tại quầy giao dịch Agribank Chi nhánh huyện Bắc Quang, khách hàng V.T.T có địa chỉ tại Thôn Kim Thượng xã Tiên Kiều, huyện Bắc Quang đến giao dịch đề nghị nhân viên ngân hàng cho rút 360 triệu đồng từ tiền gửi tiết kiệm, mặc dù sổ tiết kiệm chưa đến hạn để chuyển tiền cho người thụ hưởng tên là Dương Văn Tân có tài khoản tại Ngân hàng TMCP An Bình chi nhánh Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chuyên án HG621P - những điều chưa kể
09:14, 02/06/2023
BHG - Trung tá Tạ Tấn Hoàng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Xín Cái (Mèo Vạc) cho biết: Đầu tháng 5.2021, đơn vị tiếp nhận hàng trăm người Việt Nam do lực lượng chức năng phía Trung Quốc trao trả, trong đó có số công dân cư trú bất hợp pháp và người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang bên kia biên giới. Khi lập danh sách số công dân trên để đưa đi cách ly phòng, chống dịch Covid-19, chúng tôi nhận thấy có một phụ nữ trẻ dân tộc Mông có biểu hiện khác thường, không chịu khai báo nguyên do vì sao lại xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.
Phòng giao dịch ngân hàng Bưu điện Liên Việt Bắc Quang ngăn chặn lừa đảo, bảo vệ khách hàng
11:17, 03/04/2023
BHG - Thông tin từ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Phòng giao dịch (PGD) Bắc Quang, vừa qua, đơn vị và Công an huyện Bắc Quang đã phát hiện, ngăn chặn một vụ lừa đảo, bảo vệ khách hàng tránh bị chiếm đoạt số tiền lớn.
Bắt 2 đối tượng mua bán ma túy trộn lẫn trong thuốc lá điện tử
20:08, 17/03/2023
BHG - Ngày 17.3, Công an thành phố Hà Giang ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với 2 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.