Hà Giang
Đồng chí Trần Đăng Ninh với cuộc Khởi nghĩa Bắc Sơn Đồng chí Trần Đăng Ninh với cuộc Khởi nghĩa Bắc Sơn

  ↵

“Với cương vị Ủy viên Xứ ủy Bắc Kỳ được Đảng phân công lên Bắc Sơn trực tiếp chỉ đạo phong trào cách mạng, đồng chí Trần Đăng Ninh đã có đóng góp xuất sắc trong việc duy trì Khởi nghĩa Bắc Sơn và xây dựng đội quân du kích làm vốn quân sự cho việc xây dựng, phát triển lực lượng vũ trang cách mạng của Đảng sau này”(1).

Xem theo ngày
50 năm Giải Nobel Hòa bình được trao cho ông Lê Đức Thọ và ông Henry Kissinger: Giải Nobel Hòa bình gây tranh cãi nhất trong lịch sử
09:50, 04/12/2023

Mùa giải Nobel 2023 là cơ hội để nhìn lại Giải Nobel Hòa bình được trao cho ông Lê Đức Thọ và ông Henry Kissinger cách đây nửa thế kỷ-một trong những giải thưởng gây tranh cãi nhất trong lịch sử.

Vận dụng sáng tạo những kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Mười
14:39, 07/11/2023

Thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 - cuộc cách mạng vô sản đầu tiên trên thế giới, là bài học kinh nghiệm quý cho các quốc gia, dân tộc trong cuộc đấu tranh cách mạng vì độc lập dân tộc.

Đại tướng Đoàn Khuê - Nhà quân sự xuất sắc của cách mạng Việt Nam
14:42, 30/10/2023

Đại tướng Đoàn Khuê-nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, mẫu mực, nhà lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc, có uy tín lớn của Quân đội ta. Đồng chí không chỉ là cán bộ chính trị mẫu mực, tài năng mà còn là người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc, có nhiều cống hiến to lớn đối với cách mạng Việt Nam.

50 năm Ngày Chủ tịch Fidel đến Việt Nam thăm vùng giải phóng Quảng Trị: Dấu ấn sâu đậm của Chủ tịch Cuba Fidel Castro tại Quảng Trị
11:43, 04/10/2023
Ðúng 50 năm trước, Ðoàn đại biểu Ðảng Cộng sản và Chính phủ cách mạng Cuba do Chủ tịch Fidel Castro dẫn đầu đến thăm Việt Nam và vùng giải phóng miền nam tại Quảng Trị. Người dân Quảng Trị rất ngưỡng mộ trước tấm lòng son sắt, thủy chung của Chủ tịch Fidel Castro và đất nước Cuba dành cho Việt Nam.
Những thông tin thú vị về Ngày Quốc tế bảo vệ tầng Ozone
11:10, 21/09/2023
Tầng Ozon bao quanh toàn bộ Trái Đất chứa lượng lớn ozone. Nhờ có tầng ozon mà Trái Đất được che chắn khỏi các phần bức xạ tia cực tím. Trước vấn đề ô nhiễm môi trường toàn cầu nghiêm trọng như hiện nay, tầng ozone Trái đất đang bị đe dọa với những biến đổi khí hậu rõ rệt trong những năm gần đây. Điều này đang đe dọa không chỉ đến chất lượng môi trường sống mà hơn cả đe dọa đến sức khỏe con người, đưa chúng ta đến gần hơn nguy cơ tuyệt chủng.
Sáng mãi hào khí Cách mạng tháng Tám
14:56, 19/08/2023
BHG - Khi tờ lịch chuyển sang tháng Tám, đất trời vào Thu cũng là lúc hàng triệu trái tim người con đất Việt nói chung, đồng bào các dân tộc nơi địa đầu cực Bắc Tổ quốc nói riêng lại trào dâng niềm tự hào về mùa Thu cách mạng – mùa Thu của 78 năm về trước. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, Bác Hồ kính yêu, nhân dân ta đã đoàn kết, đồng lòng Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 toàn thắng, mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập và chủ nghĩa xã hội.
Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19.8.1945 - 19.8.2023): Cách mạng Việt Nam với bài học nắm bắt thời cơ
14:36, 18/08/2023
BHG - Có thể nói bài học lớn nhất của Cách mạng Tháng Tám là nắm bắt đúng thời cơ. Với tầm cao trí tuệ và thực tiễn hoạt động phong phú, Hồ Chí Minh và Đảng ta đã nhận biết được thời cơ, kịp thời đề ra chủ trương và kế hoạch Tổng khởi nghĩa.
 “Muốn ăn quả tốt, phải trồng cây to”
10:56, 14/08/2023
Là lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong “Lời kêu gọi nhân dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Ngày Độc lập”, Bác viết ngày 19.8.1950.
Những ngày tháng Tám lịch sử...
09:36, 07/08/2023
Ngay từ khi mới ra đời, Đảng ta đã biết chăm lo xây dựng lực lượng cách mạng, làm cho lực lượng cách mạng đủ mạnh, thu hút được đông đảo Nhân dân tham gia; từ đó làm thay đổi so sánh lực lượng giữa ta và địch, tạo ra những thời cơ chín muồi để đưa Cách mạng đến thành công. Bàn về thành công của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, không thể không nhắc đến bài học về vấn đề nắm bắt thời cơ, đề ra những quyết sách chính xác và kịp thời của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cách mạng Tháng Tám cổ vũ chúng ta đi tới!
15:18, 03/08/2023
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công mau lẹ do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân quan trọng, có ý nghĩa quyết định là sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt, tài tình của Đảng; là sự vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin trong điều kiện cụ thể của nước ta một cách đúng đắn, độc lập, tự chủ và sáng tạo. Đảng có phương pháp, chiến lược, chiến thuật cách mạng phù hợp, linh hoạt; nhận thức được thời cơ, chủ động đón thời cơ và kiên quyết chớp thời cơ, tiến hành tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước.
Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo thực hiện chính sách với người có công
10:31, 25/07/2023
Kế thừa tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về quan tâm, chăm lo thực hiện chính sách với người có công, Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình lãnh đạo cách mạng cũng như thực hiện công cuộc đổi mới luôn dành những điều kiện tốt nhất nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người có công và thân nhân của người có công với cách mạng.
Thực thi chính sách với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng: Tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thương binh, liệt sĩ
10:32, 25/07/2023
Thương binh - Liệt sỹ là những người đã hy sinh, cống hiến cho nền độc lập, tự do của dân tộc, cho sự trường tồn, phát triển của đất nước. Cuộc đời, sự nghiệp của họ là biểu tượng cao đẹp của tinh thần yêu nước và truyền thống cách mạng. Tưởng nhớ, tri ân và thực thi tốt chính sách với Thương binh - Liệt sỹ và người có công với cách mạng không chỉ thể hiện đạo lý uống nước, nhớ nguồn mà góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo động lực cho quá trình phát triển bền vững đất nước trong bối cảnh hiện nay.
Kỷ niệm 108 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915-1/7/2023): Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với bút danh N.V.L
09:21, 04/07/2023
Là Tổng Bí thư đầu tiên của thời kỳ đổi mới, ở thời điểm quyết định vận mệnh sống còn của đất nước lúc ấy, Nguyễn Văn Linh hiện lên như một kiến trúc sư đầy năng lực, tâm huyết và bản lĩnh tìm đường, mở lối đi lên cho đất nước vừa ra khỏi chiến tranh với bộn bề khó khăn bên trong và bên ngoài.
Kỷ niệm 108 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1.7.1915-2023): Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay”
18:17, 01/07/2023

Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam nhiệm kỳ 1986-1991, là người mở đường và có công lớn trong công cuộc đổi mới đất nước với tinh thần đổi mới sáng tạo, kiên quyết chống tiêu cực. Cuộc đời và sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã để lại nhiều bài học quý trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.