Hà Giang
Xem theo ngày
 Không thể xuyên tạc thực tế tự do tôn giáo ở Việt Nam hiện nay
10:18, 25/01/2024
BHG - Theo Sách trắng Tôn giáo Việt Nam năm 2023: Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo, các tôn giáo ở Việt Nam đều có đóng góp nhất định cho đất nước trên nhiều phương diện của đời sống xã hội. Hiện nay, ở Việt Nam có trên 26,5 triệu tín đồ tôn giáo (chiếm 27% dân số cả nước), hơn 54.000 chức sắc, 135.000 chức việc và 29.658 cơ sở thờ tự. Nhà nước tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của những người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam; Nhà nước bảo đảm sự đa dạng, hòa hợp và bình đẳng tôn giáo và không phân biệt đối xử vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo. Chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo tích cực tham gia các phong trào xã hội, đóng góp thiết thực vào sự phát triển đất nước.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn dự Họp báo phát động Cuộc thi Chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024
15:34, 24/01/2024
BHG - Sáng 24.1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Hội đồng Lý luận T.Ư, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Họp báo phát động Cuộc thi Chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4 năm 2024 bằng hình thức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành trên cả nước. Tại điểm cầu Trường Chính trị tỉnh có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Cùng dự còn có đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh.
Kế hoạch tổ chức cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2024
10:36, 09/01/2024

Kế hoạch số 493 - KH/TU, ngày 4/1/2024,về việc tổ chức cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2024

Bảo vệ Tổ quốc trên các phương tiện truyền thông mới
12:21, 12/12/2023

  ↵​​​​​​​BHG - Là một trong 20 quốc gia có số lượng người sử dụng internet cao nhất thế giới, Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển tích cực nhờ ứng dụng các phương tiện truyền thông mới, nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ đến từ tội phạm công nghệ cao, gây ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh, chủ quyền quốc gia.

Tiên phong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời kỳ 4.0
10:34, 16/11/2023

BHG - Cùng với báo chí truyền thống, môi trường số chính là sự kết hợp hoàn hảo để Báo Hà Giang phát huy vai trò tiên phong trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 35, ngày 22.10.2018 của Bộ Chính trị. Qua đó, lan tỏa mạnh mẽ những thông tin tích cực, kịp thời định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch
11:27, 13/11/2023

BHG - Sáng 13.11, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 35 của tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ 35 của tỉnh; các thành viên BCĐ 35 tỉnh, các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; các báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội. 

Hà Giang có 1 cá nhân đạt giải Cuộc thi Chính luận về Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3
11:07, 23/10/2023
BHG - Tối 22.10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023; trong đó Hà Giang có 1 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.
Tại sao chúng ta phải kiên định con đường “Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”
15:39, 10/10/2023

BHG - Hiện nay các thế lực thù địch, bất mãn luôn có luận điệu xuyên tạc con đường “Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội” của Đảng ta. Chúng muốn gây hỗn loạn tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân bằng những luận điệu cho rằng, con đường của Đảng ta lựa chọn trên đã lạc hậu, lỗi thời, chỉ là hình thức và mơ mộng hão huyền. Chúng cho rằng, muốn phát triển kinh tế đất nước nhanh thì phải đi theo con đường tư bản chủ nghĩa như các nước phương Tây. Đây là mũi xuyên tạc nhằm suy giảm niềm tin của nhân dân, của cán bộ, đảng viên vào sự lãnh đạo của Đảng. Tuy nhiên, những luận điệu xuyên tạc và thiếu căn cứ đó chỉ tô vẽ thêm cho con đường cách mạng mà Đảng ta đã lựa chọn.

Không để các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo đồng bào dân tộc thiểu số tham gia chống phá Đảng và Nhà nước ta
09:15, 03/10/2023
BHG - Do hoàn cảnh lịch sử và điều kiện địa lý nên cộng đồng các dân tộc Việt Nam có trình độ phát triển không đồng đều về kinh tế, văn hóa, xã hội; sự chênh lệch về giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, miền núi và miền xuôi khá rõ nét. Đặc biệt, các cộng đồng dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng núi cao đa phần còn gặp nhiều khó khăn... 
Tăng cường sức đề kháng trước thông tin xấu độc
14:16, 08/09/2023
BHG - Từ khi ra đời đến nay, Đảng ta luôn quan tâm đặc biệt đến công tác đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đồng thời luôn chủ động nhận diện, đấu tranh và vượt qua các âm mưu, thế lực thù địch chống phá. Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch tiếp diễn ở mức độ phức tạp hơn, đòi hỏi Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên luôn phải tăng cường sức đề kháng trước các âm mưu chống phá, để tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo tiên quyết của Đảng và con đường đi lên CNXH ở nước ta.
Phê phán luận điệu xuyên tạc đường lối đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam
17:32, 14/08/2023
Với âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước ta, lợi dụng internet và mạng xã hội, thời gian qua, một số cá nhân, tổ chức phản động đã “mượn gió bẻ măng”, lộng ngôn xuyên tạc, phủ nhận thành quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Vai trò của cán bộ, đảng viên trong công tác Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
15:21, 31/07/2023
BHG - Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó đội ngũ cán bộ, đảng viên có vai trò rất quan trọng trong việc nhận diện kịp thời chính xác các thông tin, luận điệu sai trái, phản động,  tham gia đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch.
Công an tỉnh trao giải Cuộc thi chính luận Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
16:49, 26/07/2023
BHG - Chiều 26.7, Công an tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong Công an tỉnh Hà Giang năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Hà Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.
Đấu tranh đẩy lùi thái độ bàng quan, dao động về tư tưởng xã hội chủ nghĩa
11:34, 24/07/2023
Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011) của Đảng ta khẳng định: “Đi lên chủ nghĩa xã hội (CNXH) là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, phù hợp với xu thế phát triển của lịch sử”