Đẩy mạnh cải cách hành chính ngành Lao động - Thương binh và Xã hội Đẩy mạnh cải cách hành chính ngành Lao động - Thương binh và Xã hội
BHG - Những năm qua, công tác cải cách hành chính luôn được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội quan tâm và coi là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành để tổ chức, triển khai thực hiện. việc triển khai các nội dung cải cách hành chính xuất phát từ lợi ích của người dân, doanh nghiệp; lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của công chức, viên chức; thường xuyên siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao chất lượng đạo đức công vụ, xây dựng đội ngũ công chức, viên chức có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, giúp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có bước tiến không nhỏ trong cải cách hành chính.
Xem theo ngày
Bắc Quang tạo đột phá nâng cao chỉ số PAPI
10:36, 10/07/2024
BHG - Sau gần 3 năm đi vào cuộc sống, Đề án “Cải thiện và nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) trên địa bàn huyện Bắc Quang, giai đoạn 2021 – 2025” đã trở thành minh chứng sinh động cho thấy cách làm sáng tạo, hiệu quả của địa phương. Đây cũng là cơ sở quan trọng góp phần tạo đột phá trong việc cải thiện, nâng cao chỉ số PAPI của tỉnh.
Sở Tài nguyên và Môi trường nỗ lực nâng cao chỉ số cải cách hành chính
08:41, 03/07/2024
BHG - Xác định công tác cải cách ành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bộ máy, cán bộ, ngay từ đầu năm, Sở Tài nguyên &Môi trường (TN&MT) đã ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động CCHC năm 2024.
Đẩy mạnh thực hiện giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho người lao động trên Cổng dịch vụ công quốc gia
16:26, 02/07/2024
BHG - Thực hiện Công văn số 1399/LĐTBXH-VL ngày 04/5/2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tiếp nhận và giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia; Công văn số 1255/UBND-PVHCC ngày 09/5/2022 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang về việc triển khai tiếp nhận và giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia; từ năm 2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh triển khai thực hiện tiếp nhận, giải quyết thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Qua đó, đã mang lại nhiều tiện ích, tiết kiệm chi phí, thời gian cho người lao động.
Trình tự, thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước mới từ ngày 1/7
10:27, 28/06/2024
Nghị định số 70/2024/NĐ-CP quy định trình tự, thủ tục cấp, cấp đổi, cấp lại thẻ căn cước từ ngày 1/7/2024.
Thúc đẩy cải cách hành chính ngành Giáo dục
15:35, 27/06/2024
BHG - Công tác cải cách hành chính (CCHC) được lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra, đôn đốc sát sao, quyết liệt. Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu và đảm bảo 100% các chương trình, đề án, kế hoạch được triển khai đúng tiến độ, mục tiêu đề ra đã giúp Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có bước tiến không nhỏ trong CCHC.
Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy nâng cao chất lượng cải cách hành chính
14:01, 20/06/2024
BHG - Với mục tiêu “Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo chất lượng cải cách hành chính (CCHC)”. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm hiện thực hóa các mục tiêu về CCHC.
Tạo môi trường đầu tư thuận lợi, xanh và bền vững
15:25, 10/06/2024
BHG - 5/10 chỉ số thành phần (CSTP) thuộc chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số Xanh (PGI) năm 2023 của tỉnh ta đều tăng điểm. Đây là minh chứng sinh động cho thấy sự chỉ đạo quyết liệt, năng động, sáng tạo của các cấp, ngành trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng hệ sinh thái kinh doanh thân thiện với môi trường.
Hiệu quả mô hình ATM hỗ trợ dịch vụ hành chính công di động ở xã Tân Quang
14:16, 06/06/2024
BHG - Với mục tiêu thực hiện tinh thần đổi mới sáng tạo thúc đẩy cải cách hành chính (CCHC) hỗ trợ công dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, trong việc thực hiện giao dịch thủ tục hành chính (TTHC) với bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã được nhanh chóng, thuận lợi, nâng cao mức độ hài lòng của người dân khi đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính. Xã Tân Quang đã thành lập 2 tổ ATM di động (tổ hỗ trợ dịch vụ hành chính công di động) để thực hiện hướng dẫn tổ chức, doanh nghiệp, người dân tại các thôn trên địa bàn xã gửi hồ sơ trực tuyến.
Thăng hạng bền vững chỉ số PAR Index
11:19, 04/06/2024
BHG - Năm 2023, chỉ số cải cách hành chính (CCHC) – PAR Index tỉnh Hà Giang có bước tiến vượt bậc, vươn lên vị trí thứ 23 trong bảng xếp hạng 63 tỉnh, thành phố và là năm đạt điểm, thứ hạng cao nhất trong 11 năm qua kể từ khi Bộ Nội vụ công bố chỉ số PAR Index (năm 2012). Kết quả ấn tượng này một lần nữa chứng minh sự quyết tâm, quyết liệt của tỉnh trong việc xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, minh bạch, hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả vì nhân dân phục vụ.
Cải cách hành chính chuyển biến toàn diện
15:59, 01/06/2024
BHG - Với những cách tiếp cận mới, sáng tạo, đột phá trong tham mưu, tổ chức thực hiện đã giúp tỉnh ta cải thiện đáng kể các chỉ số trong bảng xếp hạng cải cách hành chính (CCHC), tiếp thêm động lực cho phát triển KT – XH.
Thực chất, hiệu quả trong cải cách hành chính
12:56, 23/05/2024
BHG - Cải cách hành chính (CCHC) đảm bảo tính toàn diện, đồng bộ, đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả; lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của cơ quan nhà nước. Đây là quan điểm xuyên suốt của tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện CCHC, qua đó nhằm xây dựng một nền hành chính từng bước hiện đại, tiến bộ, chuyên nghiệp, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, vì Hà Giang phát triển.
Hiệu quả tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
10:26, 22/05/2024
BHG - Theo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2024 - 2025, ngành Giáo dục tỉnh tổ chức tuyển sinh đầu cấp lớp 10 theo hình thức trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Bước chuyển đổi này tạo nhiều thuận lợi cho đông đảo phụ huynh trong tất cả các bước đăng ký tuyển sinh, nhận kết quả, xác nhận nhập học. Do là năm đầu tiên thực hiện còn gặp những khó khăn nhất định, song việc nộp hồ sơ trực tuyến đã giúp phụ huynh học sinh đăng ký thuận tiện, nhanh chóng, chính xác; đồng thời hỗ trợ các nhà trường trong công tác xét duyệt, quản lý hồ sơ hiệu quả.
572 thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến thi vào Trường THPT Chuyên Hà Giang
15:02, 21/05/2024
BHG - Ngày 20.5, Trường THPT Chuyên Hà Giang đã chốt hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 của trường, năm học 2024-2025. Trong 583 bộ hồ sơ đăng ký dự thi, có 572 bộ hồ sơ đăng ký trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Số hồ sơ còn lại đến nộp trực tiếp.
Hà Giang: Chỉ số PCI giảm nhẹ, PGI tăng điểm
08:41, 10/05/2024
BHG - Sáng 9.5, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức công bố chỉ số Năng lực cạnh tranh (PCI) và chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) năm 2023 của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Năm nay, VCCI chỉ công bố top 30 địa phương thân thiện với môi trường và có chất lượng điều hành tốt nhất. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu bảng xếp hạng cả 2 chỉ số PCI và PGI. Chỉ số PCI và PGI của tỉnh Hà Giang chưa nằm trong top 30.