Hà Giang
Từng bước thăng hạng chỉ số PAR Index Từng bước thăng hạng chỉ số PAR Index
BHG - Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) – PAR Index năm 2022 của tỉnh ta giảm cả về điểm số và thứ hạng, xếp thứ 40/63 tỉnh, thành phố. Trong tổng số 8 lĩnh vực đánh giá chỉ số PAR Index thì có đến 5 lĩnh vực giảm điểm; 3 lĩnh vực tăng điểm nhưng vẫn xếp hạng thấp so với các tỉnh, thành phố. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết trong việc cải thiện, từng bước thăng hạng bền vững chỉ số PAR Index năm 2023 và những năm tiếp theo.
Xem theo ngày
Đẩy mạnh cải cách hành chính vì Nhân dân phục vụ
19:52, 20/09/2023
BHG - Cải cách hành chính (CCHC) được xác định là công việc xuyên suốt và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an. Ngay từ đầu năm, Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh CCHC trên tất cả các lĩnh vực, với phương châm “Lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả của CCHC”, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh luôn tận tụy, trách nhiệm, nỗ lực hết mình trong công việc, hết lòng phục vụ lợi ích của người dân.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long làm việc với Sở Văn hóa, TT&DL
18:50, 18/09/2023
BHG - Chiều 18.9, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh, có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa, TT&DL để thông qua kết quả kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính, kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính năm 2023. Tham dự buổi làm việc có đại diện các sở, ngành thành viên Đoàn kiểm tra.
Phát huy vai trò của Công đoàn Cục Hải quan tỉnh trong cải cách hành chính
11:29, 18/09/2023
BHG - Xác định cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là một trong các giải pháp để phát triển KT – XH của tỉnh. Những năm qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cục Hải quan tỉnh đã phát huy vai trò trong tham mưu, triển khai thực hiện các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng công vụ gắn với chuyển đổi số mang lại nhiều kết quả thiết thực.
Đoàn kiểm tra số 2 về cải cách tư pháp làm việc tại Vị Xuyên
16:30, 12/09/2023
BHG - Ngày 12.9, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Chỉ đạo (BCĐ) cải cách tư pháp (CCTP) tỉnh do đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế và làm việc tại huyện Vị Xuyên.
Nỗ lực cải thiện, nâng cao chỉ số PAPI
10:46, 24/08/2023
BHG - Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) là công cụ phản ánh tiếng nói người dân về mức độ hiệu quả điều hành, quản lý nhà nước, thực thi chính sách và cung ứng dịch vụ công (DVC) của chính quyền các cấp. Bởi vậy, việc cải thiện và nâng cao chỉ số này đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, lâu dài của các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở để góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, minh bạch, liêm chính, kiến tạo, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ.
“Chiến dịch 12 ngày đêm” cải cách thủ thục hành chính
10:53, 22/08/2023
BHG - Nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm về cải cách thủ tục hành chính (TTHC); nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong giải quyết TTHC, cung cấp dịch vụ công dựa trên dữ liệu Cổng Dịch vụ công Quốc gia; triển khai Đề án 06 và Chương trình chuyển đổi số Quốc gia… tỉnh ta đã triển khai Chiến dịch “12 ngày đêm” về “Thiết lập quy trình điện tử giải quyết TTHC trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC (VNPT - iGate) và kiểm thử dịch vụ công trực tuyến tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia”.
Nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy
14:58, 19/08/2023
BHG - Với mục tiêu minh bạch, công khai, tiết kiệm thời gian, chi phí, đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, thời gian qua, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh đã triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), chuyển đổi số trong lĩnh vực PCCC.
Cải cách hành chính – vì nhân dân phục vụ
08:43, 17/08/2023
BHG - Xác định cải cách hành chính (CCHC) là nhiệm vụ trọng tâm góp phần nâng cao hiệu quả công tác, phục vụ công cuộc chuyển đổi số; Công an huyện Yên Minh đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách, hiện đại hóa hành chính, hướng đến sự hài lòng của người dân.
Quản Bạ nỗ lực cải cách hành chính
09:30, 09/08/2023
BHG - Xây dựng Chính quyền điện tử là một giải pháp quan trọng trong cải cách hành chính với mục tiêu nâng cao mức độ hài lòng của người dân, cải tiến hiệu quả và minh bạch hoạt động chính quyền. Tại huyện vùng cao Quản Bạ, việc xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của Chính quyền điện tử đang được triển khai có hiệu quả.
Cục Hải quan cải cách hành chính, tăng thu ngân sách
14:41, 20/07/2023
BHG - Số thu ngân sách từ hoạt động xuất, nhập khẩu (XNK) của Cục Hải quan trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong 6 tháng đầu năm tăng 90,9% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 113% chỉ tiêu Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan giao của cả năm 2023. Đây được đánh giá là kết quả tích cực trong bối cảnh nhiều đơn vị trong tỉnh đang gặp khó khăn trong công tác thu ngân sách.
Khẳng định vai trò trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội
11:24, 19/07/2023
BHG - Phát triển hệ thống Bảo hiểm xã hội (BHXH) linh hoạt, đa tầng, hiện đại; ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số ngành BHXH; tăng mức độ hài lòng, mở rộng diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH... Đây là những giải pháp trọng tâm của tỉnh trong cải cách chính sách BHXH để BHXH thực sự là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội (ASXH).
Quyết liệt cải cách hành chính
15:42, 18/07/2023
BHG - Đẩy mạnh chuyển đổi số, hiện đại hóa nền hành chính; sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của các cơ quan theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với công vụ, công chức... Những giải pháp này một lần nữa khẳng định quyết tâm chính trị của tỉnh trong việc cải cách hành chính (CCHC) thực chất, hiệu quả, vì Hà Giang phát triển.
Hội nghị đối thoại về giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy
16:45, 14/07/2023
BHG - Sáng 14.7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với các cơ quan, doanh nghiệp về công tác giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực PCCC&CNCH. Dự buổi đối thoại có Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, cùng đại diện 38 đơn vị tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp. 
Quản Bạ tích cực thực hiện Đề án 06 của Chính phủ
16:34, 13/07/2023
BHG- Triển khai Đề án 06 của Chính Phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, huyện Quản Bạ đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của các cơ quan, ban, ngành; thành lập Tổ công tác triển khai đề án ở các cấp. Huyện cũng ưu tiên bố trí nguồn kinh phí đầu tư trang thiết bị, nhân lực có trình độ chuyên môn hướng dẫn cấp cơ sở thực hiện.