Hà Giang
Bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài Bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
BHG - Ngày 27.2, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phù Thị Nguyệt, sinh năm 1995, thường trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP. Hà Nội về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài theo quy định tại khoản 2, Điều 349 Bộ Luật hình sự.
Xem theo ngày
Quyết liệt xây dựng văn hóa giao thông “đã uống rượu, bia thì không lái xe”
08:44, 22/02/2024
BHG - Thời gian qua, chúng ta đã được thấy hình ảnh lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước nỗ lực kiểm soát, xử lí các trường hợp vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn. Hà Giang cũng không ngoại lệ, khi lực lượng Cảnh sát giao thông trong tỉnh rất kiên quyết xử lý các “thần cồn”. Sự quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông trên các tuyến đường đã đem đến những chuyển biến tích cực, được nhân dân đồng tình. Bởi chính sự quyết liệt này nhằm đảm bảo an toàn giao thông và làm thay đổi ý thức của người dân, xây dựng văn hóa “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.
Đẩy lùi ma túy học đường trên địa bàn tỉnh
11:50, 21/02/2024
BHG - Trong những năm qua, công tác phòng, chống ma túy nói chung và phòng, chống ma túy học đường trên địa bàn tỉnh Hà Giang luôn được các cấp, ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt, và đã đạt được kết quả quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Quy định về các loại cửa khẩu biên giới đất liền
11:14, 20/02/2024
Quy định về các loại cửa khẩu biên giới đất liền
Trên 250 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
11:10, 15/02/2024
BHG - Thông tin từ Phòng CSGT (Công an tỉnh) sáng 15.2: Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày mùng 8 đến hết ngày 14.2), lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện 875 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2 người, 2 người bị thương.

Thư ngỏ
09:50, 06/02/2024
BHG - Về thực hiện "chiến dịch tuyên truyền, đấu tranh, phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng"
Bắt đối tượng hiếp dâm, cướp tài sản tại xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang
16:14, 05/02/2024
BHG - Công an huyện Bắc Quang vừa truy bắt thành công đối tượng hiếp dâm, cướp tài sản tại xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang.
Cuộc chiến không khoan nhượng với ma túy: Kỳ cuối: Sự hối hận muộn màng
11:46, 03/02/2024
BHG - Những ngày áp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chúng tôi có dịp cùng với cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy vào Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp xúc với một số bị can vận chuyển, buôn bán ma túy đang tạm giam tại đây. Nghe những câu chuyện buồn về cuộc đời họ và sự hối hận muộn màng của một số đối tượng vận chuyển, buôn bán khối lượng ma túy lớn khiến chúng tôi cảm thấy cái rét cuối Đông như thêm phần tê tái.
Cuộc chiến không khoan nhượng với ma túy: Kỳ II: Không để Hà Giang thành “điểm nóng” vận chuyển ma túy
12:04, 02/02/2024
BHG - Theo nhận định của Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy, Công an tỉnh, những năm qua trước sự đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy của các tỉnh vùng Tây Bắc, Bắc miền Trung, như: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An và các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh…, đã tác động và tiềm ẩn việc các đối tượng tìm cách chuyển hướng vận chuyển ma túy qua địa bàn Hà Giang. Vì thế, Hà Giang dễ trở thành địa bàn “điểm nóng” trung chuyển ma túy với điểm đến là Cao Bằng và sang bên kia biên giới.
Cuộc chiến không khoan nhượng với ma túy: Kỳ I: Những con số nói lên khó khăn trong cuộc chiến với tội phạm ma túy
11:25, 01/02/2024
BHG - Chỉ trong vài năm vừa qua, trên mảnh đất biên cương Hà Giang, các lực lượng chức năng đã triệt phá nhiều vụ án ma túy “khủng”. Sự âm thầm cống hiến của các lực lượng chức năng, trong đó đặc biệt là lực lượng Cảnh sát Điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã lập những chiến công lớn, được Bộ Công an và tỉnh ghi nhận. Trong loạt bài viết này, chúng tôi xin gửi tới độc giả ghi nhận về quyết tâm trong cuộc chiến với tội phạm ma túy của lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Hà Giang.
Bộ CHQS tỉnh tích cực tham gia phổ biến, giáo dục pháp luật theo đề án 1371
10:04, 25/01/2024
BHG - Thực hiện Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội Nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027” (Đề án 1371), Bộ CHQS tỉnh đã có sự chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện nghiêm túc.
Bé gái 9 tuổi may mắn được giải cứu khỏi kẻ bắt cóc ở xã Chí Cà
10:37, 24/01/2024
BHG - Sau khi bị truy đuổi, đối tượng thực hiện hành vi bắt cóc trẻ em đã bỏ lại bé gái và lẩn trốn vào rừng sâu ở xã Chí Cà (Xín Mần). Bé gái may mắn thoát khỏi kẻ bắt cóc là G.T.D 9 tuổi, học sinh trường Tiểu học xã Chí Cà. Hiện, các lực lượng chức năng đang tích cực truy tìm đối tượng.
Phát hiện 34 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
18:45, 22/01/2024
BHG - Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh vừa có báo cáo công tác triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
Triệt phá đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh
17:03, 19/01/2024
BHG - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh với số lượng lớn.
Tuyên truyền pháp luật gần gũi, thiết thực với đời sống
16:56, 18/01/2024

BHG - Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng, nội dung được lựa chọn sát với nhu cầu của cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân. Từ đó góp phần phát triển KT-XH, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.