Đồng Văn đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng Nông thôn mới Đồng Văn đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng Nông thôn mới
BHG - Xác định nguồn xã hội hóa (XHH) là động lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới (NTM), những năm qua, bên cạnh nguồn hỗ trợ của Nhà nước, các địa phương trên địa bàn huyện Đồng Văn đã chủ động kêu gọi các nguồn lực XHH từ các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đến nay, nhân dân và nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã tích cực tham gia đóng góp ngày công lao động, hiến đất, hỗ trợ kinh phí để đầu tư xây dựng, nâng cấp các công trình giao thông nông thôn… góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM trên huyện vùng cao, biên giới Đồng Văn.
Xem theo ngày
Lễ hội truyền thống góp phần giáo dục thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước
08:29, 17/05/2024
BHG - Đồng Văn là địa phương có 19 dân tộc cùng sinh sống, mỗi dân tộc lại có bản sắc văn hóa riêng. Trong đó, lễ hội truyền thống là một phần không thể thiếu, phản ánh những sinh hoạt, những khát vọng cùng tài năng của đồng bào các dân tộc trên Cao nguyên đá. Ngày nay, trước sự phát triển và hội nhập mạnh mẽ, các lễ hội truyền thống vẫn đóng vai trò quan trọng, thể hiện hồn cốt của dân tộc; đồng thời còn là “giáo án” vô giá góp phần giáo dục thế hệ trẻ, giúp thế hệ trẻ hiểu, gìn giữ, phát huy và quảng bá, đưa văn hóa truyền thống vươn xa.
Mặt trận Tổ quốc huyện Đồng Văn giúp người nghèo an cư
08:33, 14/05/2024
BHG - Với mục tiêu huy động các nguồn lực cao nhất để chăm lo cho người nghèo và thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Chăm lo cho người nghèo không bỏ ai ở lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp huyện Đồng Văn không ngừng phát huy vai trò hiệu triệu của mình, phát động kêu gọi toàn xã hội đóng góp ủng hộ các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn. Một trong những chương trình có ý nghĩa thiết thực, mang dấu ấn đậm nét là xây dựng nhà Đại đoàn kết, xóa nhà tạm giúp hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở, an cư, lạc nghiệp.
Đồng Văn tăng cường quản lý người nước ngoài lưu trú trên địa bàn
14:53, 01/05/2024
BHG - Là địa phương có du lịch phát triển nhất trong tỉnh, 3 tháng đầu năm, huyện Đồng Văn đón 168.580 lượt khách; trong đó, có trên 30 nghìn lượt khách quốc tế. Ngay từ đầu năm, Công an huyện Đồng Văn đã chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý người nước ngoài lưu trú trên địa bàn theo quy định. Từ đó đảm bảo lợi ích hợp pháp của người nước ngoài.
Đồng Văn kiên trì xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh
08:50, 28/04/2024
BHG - Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 27 của BCH Đảng bộ tỉnh và 3 năm thực hiện Chỉ thị số 09 của BTV Tỉnh ủy về xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân, đến nay, huyện Đồng Văn là địa phương có nhiều thành tựu nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ này. Với trên 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, huyện luôn xác định đây là nhiệm vụ cần phải kiên trì, bền bỉ, có nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, từng bước thay đổi tư duy người dân, tiến tới xây dựng huyện Đồng Văn tiên tiến, hiện đại, đậm đà bản sắc.
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh trao tặng quà tại Đồng Văn và Mèo Vạc
10:32, 26/04/2024
BHG- Ngày 25.4, đoàn công tác Cơ quan UBKT Tỉnh ủy do đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ một số gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai tại xã Vần Chải, huyện Đồng Văn.
Đồng Văn vận động người dân di dời chuồng trại ra xa nhà
12:09, 05/04/2024

BHG - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, phong trào vận động người dân di dời chuồng trại chăn nuôi ra xa nhà ở Đồng Văn đã trở thành một cuộc cách mạng thay đổi tư duy của người dân nơi đây. Từ bao đời nay người dân trong huyện có quan niệm chuồng trại chăn nuôi đặt gần nhà ở sẽ thuận lợi cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng cũng như tránh bị mất trộm. Nhưng giờ đây, để xây dựng các làng văn hóa du lịch cộng đồng thì cần phải thực hiện thành công “cuộc cách mạng” di dời chuồng trại ra xa nhà.

Huyện Đồng Văn hội đàm với huyện Malypho (Trung Quốc)
10:55, 29/03/2024

BHG - Chiều 27.3, tại huyện Đồng Văn, Huyện ủy Đồng Văn, Hà Giang (Việt Nam) tổ chức hội đàm với huyện Malypho, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Tham dự có các đồng chí: Dinh Chí Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn; Vương Lân, Phó Bí thư Huyện ủy huyện Malypho.

Lũng Cú – xã biên giới đầu tiên trang bị máy tính làm việc cho các thôn
10:25, 12/03/2024

BHG - Để tiếp tục nâng cao tiêu chí Nông thôn mới (NTM), hướng tới xây dựng xã nông thôn biên giới từng bước theo hướng hiện đại, giàu có, văn minh, bảo vệ vững chắc phên dậu biên cương Tổ quốc, xã Lũng Cú (Đồng Văn) đã trang bị máy tính xách tay cho các thôn, xóm để làm việc. Điều này thể hiện bước tiến quan trọng trong nhận thức và hành động của cấp ủy, chính quyền địa phương, hướng tới xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Chương trình “Mùa Xuân biên giới” tại Đồn Biên phòng Lũng Cú
11:24, 01/03/2024
BHG - Tối 29.2, tại Đồn Biên phòng Lũng Cú (Đồng Văn), Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và Ban Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Đồn Biên phòng Lũng Cú tổ chức Chương trình “Mùa Xuân biên giới”.
Du lịch Đồng Văn khởi sắc ngay từ đầu năm
15:30, 28/02/2024
BHG - Theo số liệu của cơ quan chuyên môn, từ ngày 7.2 đến hết ngày 14.2 (ngày 28.12 đến ngày Mùng 5 Tết Âm lịch), huyện Đồng Văn đón tổng số 5.662 đoàn khách, trong đó có 769 đoàn quốc tế, 5.125 đoàn nội địa; với 48.913 khách trong đó có 3.415 khách quốc tế và 45.498 khách nội địa. Có thể thấy rõ những tín hiệu vui ngay từ đầu năm.
Quan tâm phát triển đảng  viên trong thanh niên chuẩn bị nhập ngũ ở Đồng Văn
11:11, 20/02/2024
BHG - Những năm gần đây, công tác tạo nguồn phát triển đảng  viên  trong thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ là một trong những chủ trương lớn của cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn. Qua đó, đã có nhiều thanh niên trong diện sẵn sàng nhập ngũ vinh dự được kết nạp Đảng. Đây được xem là việc làm hết sức ý nghĩa, không chỉ trang bị, nâng cao chất lượng chính trị trong thanh niên nhập ngũ mà còn tạo tiền đề bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ cho các đơn vị cũng như nguồn cán bộ nòng cốt của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên ở địa phương sau khi thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự.
Xuân về “Mỏm tột Bắc”
21:02, 10/02/2024
BHG - Thôn biên giới Séo Lủng nằm ở vị trí theo cách gọi của cố nhà văn Nguyễn Tuân từ năm 1960 là “Mỏm tột Bắc” của Tổ quốc, có 100% đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Từ trung tâm xã Lũng Cú, ngược con đường qua “Hồ Mắt Rồng” làng Lô Lô Chải, rồi qua Mốc 422 chưa đầy 3 km là đến thôn Séo Lủng. Thôn có hơn 3 km đường biên, trải dài từ Mốc 421+500 đến Mốc 428. Con đường bê tông dẫn vào thôn rực đỏ sắc cờ Đảng, cờ Tổ quốc cùng sắc hoa rực rỡ tô điểm cho vùng biên giới thêm rực rỡ những ngày Xuân.
Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện Đồng Văn Hoàn thiện những công trình, mang mùa Xuân về bản
13:45, 08/02/2024
BHG - Những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng năng lực và kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong đơn vị, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Đồng Văn (QLDA ĐTXD) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều công trình hoàn thành được đánh giá cao về tiến độ và chất lượng, cơ bản phát huy tốt hiệu quả đầu tư, góp phần cải thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển KT-XH, thu hút đầu tư trên địa bàn huyện. Xuân mới về cũng là lúc những công trình, dự án gấp rút được hoàn thiện để người dân được thụ hưởng, đón năm mới an vui, phấn khởi.
Huyện Đồng Văn gặp mặt Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhân dịp Xuân Giáp Thìn
08:59, 28/01/2024

BHG - Huyện Đồng Văn vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và gần 200 đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố đại diện cho 420 Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố của 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.