Hàng loạt biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện: Hiểm họa vẫn rình rập Hàng loạt biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện: Hiểm họa vẫn rình rập
Nhiều quốc gia đang đứng trước mối đe dọa bùng phát làn sóng dịch Covid-19 mới, chủ yếu do sự xuất hiện hàng loạt biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Trong bối cảnh đó, việc nêu cao tinh thần cảnh giác và đoàn kết, hợp tác chống dịch, đồng thời xây dựng hệ thống chăm sóc y tế có sức chống chịu tốt với thách thức là nhiệm vụ của mọi quốc gia.
Xem theo ngày
Mỹ - Nhật - Hàn trước kịch bản 'NATO châu Á'
11:04, 18/08/2023
Khuya hôm nay (theo giờ VN), Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol có cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên được xem như một bước ngoặt tiến tới mô hình "NATO châu Á".
Những điểm chính trong phát biểu của Tổng thống Putin về vụ Wagner nổi loạn vũ trang
16:08, 25/06/2023
Trong bài phát biểu trước toàn quốc khi Tập đoàn quân sự tư nhân Wagner có âm mưu nổi loạn, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mô tả hành động của Wagner là “phản bội” và kêu gọi đoàn kết.
Những thay đổi lớn của thế giới từ cuộc xung đột Nga-Ukraine
07:26, 25/02/2023
Cuộc xung đột Nga-Ukraine nổ ra cách đây một năm đã thổi bùng cơn lạm phát toàn cầu, vực dậy sức mạnh của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do Mỹ dẫn đầu, làm thay đổi học thuyết quân sự và hồi sinh sức ảnh hưởng của Mỹ ở nước ngoài.
Kinh tế thế giới: Kỳ vọng về kịch bản tươi sáng
15:59, 03/02/2023
Mỹ từng bước kiềm chế được đà tăng của lạm phát, kinh tế Trung Quốc khởi sắc ngay từ đầu năm, trong khi Eurozone tránh được suy thoái… Các chuyên gia kinh tế chỉ ra hàng loạt yếu tố tích cực, được dự báo góp phần tạo nên một kịch bản tươi sáng hơn với kinh tế thế giới trong năm 2023.
Hiểm họa Covid-19 vẫn rình rập
11:17, 12/11/2022
Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong tuần qua, thế giới ghi nhận hơn 9.400 ca tử vong liên quan Covid-19, giảm mạnh so mức ghi nhận hồi tháng 2/2022. Song, WHO kêu gọi cộng đồng quốc tế nêu cao cảnh giác khi dịch bệnh có xu hướng tái bùng phát với những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 chưa được nghiên cứu đầy đủ.
Vladimir Putin và chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine
16:44, 06/10/2022
BHG - Cách mạng Tháng Mười Nga thành công, thế giới đổi thay bởi cuộc cách mạng diễn ra ở một quốc gia nằm trong hệ thống các nước tư bản; ra đời Liên bang Xô Viết (LX) với một chính quyền đại diện cho giai cấp cần lao và nhân dân lao động chống lại áp bức, bóc lột. Từ đó với sự hùng mạnh của Liên Xô và hệ thống XHCN, thế giới phân thành hai cực đối đầu nhau: Chủ nghĩa tư bản do Mỹ cầm đầu, chủ nghĩa xã hội do Liên Xô làm trụ cột.
Suy thoái kinh tế kiềm chế giá dầu
09:10, 08/08/2022
Tuần qua, giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2022. Nguyên nhân chủ yếu khiến “vàng đen” giảm giá mạnh là do giới đầu tư lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu vào cuối năm nay có thể ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.
Đầu tàu kinh tế châu Âu trong khủng hoảng
13:36, 27/07/2022
Nguồn cung khan hiếm và giá năng lượng tăng cao đã tác động mạnh tới nền kinh tế Đức. Trong ngành công nghiệp, khoảng một phần tư số công ty phải giảm quy mô hoặc chuyển hoạt động sản xuất ra nước ngoài. Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo mức thiệt hại của “đầu tàu kinh tế châu Âu” lên tới 2,7% GDP vào năm 2023 và 0,4% vào năm 2024.
Cuộc chiến Ukraina nhìn vào thực chất
10:51, 08/04/2022
BHG - Mở đầu năm 2022 một sự kiện nổi bật trên thế giới đó là: Nga đề xuất cần có Hiệp ước an ninh Mỹ - Nga và Hiệp ước an ninh Nga - NATO. Trong hai văn kiện này có 8 điểm, nhưng điều then chốt là NATO không kết nạp Ukraina - quốc gia từng là thành viên trước đây của Liên Xô. Mỹ và NATO không những không chấp nhận đề xuất của Nga mà còn khẳng định NATO sẽ kết nạp Ukraina. Đây là nguyên nhân cơ bản và trực tiếp dẫn đến chiến tranh ở Ukraina. Tại sao vậy?
EU với tham vọng chiến lược về an ninh, quốc phòng
09:33, 23/03/2022
Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua định hướng chiến lược về an ninh, quốc phòng mới, trong đó nổi bật là kế hoạch lập quân đội riêng và tăng chi tiêu quân sự. Với những bước đi nhiều tham vọng ngay trong thập niên này, định hướng mới được kỳ vọng giúp nâng cao năng lực và quyền tự chủ chiến lược của “liên minh cờ xanh” trong bối cảnh quốc tế phức tạp.
Cố vấn chính phủ Trung Quốc: Zero Covid-19 vẫn là lựa chọn số 1
09:52, 23/01/2022
Cố vấn hàng đầu của chính phủ Trung Quốc khẳng định chính sách "Zero Covid-19" vẫn là lựa chọn hàng đầu hiện có cho quốc gia này khi biến chủng Omicron lây lan mạnh.
'Chấm điểm' năm đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Biden
15:02, 20/01/2022

Một năm sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden đạt được một số thành tựu, nhưng ông cũng gặp phải khó khăn khi tỷ lệ tín nhiệm giảm, đại dịch hoành hành và lạm phát leo thang. Khi nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố việc lên nắm chính quyền của ông "không phải là chiến thắng của một ứng cử viên”, mà là của một nền dân chủ. Chỉ vài tuần sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol, phát biểu trước một đất nước đang bị chia rẽ giữa đại dịch, ông cam kết sẽ mang lại sự thống nhất và làm "những điều vĩ đại".

Những yếu tố giúp ông Trump có thể 'đảo ngược thế cờ' trước ngày bầu cử
09:18, 15/10/2020

BHG - Tiến sĩ Sheldon H. Jacobson cho rằng, hai tuần trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ là thời điểm mà mọi thứ bất ngờ đều có thể xảy ra.

Toàn cảnh 4 năm nhiều sóng gió của Tổng thống Trump
11:24, 04/11/2020

BHG - Cách đây 4 năm, Mitt Romney, đối thủ cùng Đảng Cộng hòa của ông Trump, cảnh báo rằng dưới thời ông Trump, "nước Mỹ sẽ không còn là thành phố tỏa sáng trên ngọn đồi". Và trong 4 năm đó, mọi thứ thật sự diễn ra như thế nào?