Hà Giang
Xem theo ngày
Bắc Mê chủ động bảo vệ đàn vật nuôi trong mùa giá rét
09:04, 30/01/2024
BHG - Nhiều năm qua, nguồn thu từ chăn nuôi đóng góp không nhỏ vào sự phát triển KT – XH của địa phương. Vì vậy, việc đảm bảo cho đàn vật nuôi phát triển ổn định là nhiệm vụ quan trọng được huyện Bắc Mê tập trung thực hiện, đặc biệt là vào thời điểm giá rét.
Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các nhà máy thủy điện
09:03, 28/01/2024
BHG - Hiện nay, toàn tỉnh có 36 nhà máy thủy điện lớn, vừa và nhỏ, đây là những công trình công nghiệp có quy mô lớn và tính chất đặc thù với nhiều máy móc đòi hỏi phải có trình độ kỹ thuật cao trong quá trình vận hành, quản lý; cùng với đó là những yêu cầu khắt khe về điều kiện an toàn lao động và đặc biệt là an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).
Chủ động phòng, chống rét cho đàn vật nuôi
09:02, 28/01/2024
BHG - Những ngày này, không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ xuống thấp, xảy ra rét đậm rét hại ở nhiều địa phương trong tỉnh. Để đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế gia đình cùng với công tác chỉ đạo hướng dẫn, tuyên truyền của ngành chức năng các hộ chăn nuôi trên địa bàn đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi.
Người dân Mèo Vạc ứng phó với rét đậm, băng giá
10:03, 27/01/2024
BHG - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, những ngày này, trên địa bàn huyện Mèo Vạc xảy ra tình trạng rét đậm, rét hại trên diện rộng, nhất là khu vực các xã biên giới xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất phổ biến dưới 5 độ C, vào ban đêm nhiệt độ xuống thấp dưới -3 độ C.
Tăng cường phòng cháy, chữa cháy dịp cuối năm
15:47, 25/01/2024
BHG - Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC dịp cuối năm, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức phòng, chống cháy nổ, đồng thời tăng cường lực lượng xuống cơ sở trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn và nhắc nhở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt công tác PCCC.
Cháy nhà sàn ở xã Kim Ngọc, một người tử vong
17:23, 23/01/2024
BHG - Khoảng 3 giờ sáng 23.1, tại thôn Quý Quân, xã Kim Ngọc (Bắc Quang) xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy hoàn toàn ngôi nhà sàn 3 gian, 1 chái của gia đình ông Lý Văn Phú, sinh năm 1970.
Miền Bắc sắp đón liên tiếp 2 đợt không khí lạnh, vùng núi có nơi dưới 0 độ C
17:12, 19/01/2024
BHG - Khoảng chiều và đêm mai 20.1, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ, khiến nhiệt độ giảm mạnh, trời chuyển rét đậm, rét hại, khả năng kéo dài nhiều ngày.
Thị trấn Tam Sơn chú trọng phòng cháy, chữa cháy
08:50, 12/01/2024

BHG - Xác định đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) là yếu tố quan trọng, phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Với phương châm “phòng cháy hơn chữa cháy”, huy động sức mạnh toàn dân tham gia với mục tiêu không để xảy ra cháy, nổ, thời gian qua, công tác PCCC được cấp ủy, chính quyền thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) quan tâm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, chợ trung tâm, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Quản Bạ chủ động phòng, chống rét cho người già và trẻ em
09:59, 08/01/2024

BHG - Những ngày này, nhiệt độ trên địa bàn huyện Quản Bạ, nhất là địa bàn vùng cao, vùng sâu, vùng xa xuống thấp, trời rét đậm, rét hại gây khó khăn tới sinh hoạt, học tập và làm việc cũng như ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mọi người, đặc biệt là người già và trẻ em. Trước tình trạng trên, huyện đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng, chống rét cho người già và trẻ em.

Người dân Xín Mần giữ ấm cho đàn vật nuôi
09:43, 08/01/2024

BHG - Những ngày qua, Xín Mần cùng với các địa phương khác đón đợt giá rét đầu tiên của mùa Đông năm nay, nhiệt độ có nơi xuống dưới 10 độ C. Vì vậy, ngoài việc đảm bảo sức khỏe con người, bà con nhân dân Xín Mần đang tích cực triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ đàn vật nuôi trong thời tiết giá buốt, tránh thiệt hại khi nhiệt độ xuống thấp.

Năm 2023, thiên tai gây thiệt hại gần 100 tỷ đồng
09:12, 08/01/2024

BHG - Theo số liệu thống kê, trong năm 2023, tình hình thời tiết, biến đổi khí hậu diễn biến bất thường, nhất là tình trạng mưa lớn kéo dài gây ngập úng, lũ cục bộ, sạt lở đất, đá, bờ taluy, sấm sét… ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển mưa rét
15:20, 03/01/2024

BHG - Sáng nay (3.1), không khí lạnh tràn về, miền Bắc giảm nhiệt, trời chuyển rét kèm mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, trách nhiệm
18:50, 01/01/2024

BHG - Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là thuật ngữ chung chỉ các loại thuốc trừ dịch hại trên cây trồng bao gồm thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, thuốc diệt cỏ và các loại thuốc trừ các dịch hại khác. Ưu điểm của thuốc BVTV là dễ sử dụng, áp dụng trên diện tích lớn trong thời gian ngắn, tiêu diệt nhanh côn trùng, sâu hại; áp dụng một biện pháp có thể kiểm soát nhiều sâu hại, bệnh hại khác nhau… Tuy nhiên, tồn dư dư lượng thuốc BVTV trong sản phẩm có thể ảnh hưởng đến người tiêu dùng; sử dụng thuốc BVTV liên tục thường dẫn đến kháng thuốc; thuốc trừ sâu có thể tiêu diệt thiên địch (những tác nhân có lợi) và gây ra sự tái bộc phát (phục hồi) của một số loại sâu hại nhất định.

Đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh
09:26, 01/01/2024

BHG - Trong những ngày qua, không khí lạnh liên tục tăng cường, nền nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Hà Giang xuống thấp, đặc biệt tại các huyện vùng cao, xã biên giới xảy ra rét đậm, rét hại gây ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh.