Đảng viên xã Thái An gương mẫu phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới Đảng viên xã Thái An gương mẫu phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới
BHG - Xã Thái An nằm cách trung tâm huyện Quản Bạ 29 km, toàn xã có 6 thôn, 575 hộ, 2.893 nhân khẩu với 187 đảng viên, đa số là đồng bào các dân tộc Mông, Dao, Nùng, Giấy sinh sống. Với quyết tâm xây dựng Nông thôn mới (NTM) ngày một giàu đẹp, văn minh, những năm qua Đảng bộ xã Thái An luôn đoàn kết, lãnh đạo Nhân dân tập trung phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Thực hiện phương châm: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên trong các chi bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, xây dựng NTM.
Xem theo ngày
Tươi sáng con đường ý Đảng, lòng dân
16:43, 02/04/2024
BHG - Thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, thời gian qua, phong trào xây dựng giao thông nông thôn trên địa bàn xã Bằng Lang (Quang Bình) được người dân hưởng ứng tích cực thông qua việc đóng góp ngày công lao động, hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc... Có sức lan tỏa trong cộng đồng và những con đường mang đậm dấu ấn “ý Đảng, lòng dân”, góp phần tạo thuận lợi cho người dân đi lại và phát triển KT - XH ở địa phương.
Thành quả từ các phong trào thi đua
09:51, 20/03/2024

BHG - Nhiều phong trào thi đua được triển khai, thực hiện trên địa bàn tỉnh có sức lan tỏa sâu rộng và đạt nhiều kết quả khả quan, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh. Đi liền với kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của các điển hình tiên tiến.

Nông thôn bừng dậy sức sống mới
08:46, 29/02/2024
BHG - Trên khắp vùng địa đầu cực Bắc Tổ quốc, sắc Xuân đang hiện hữu mọi nơi. Xuân về trên những tuyến đường bê tông phẳng phiu, những cánh đồng xanh mướt, Xuân đậu trong những nụ cười trên khuôn mặt rám nắng của nông dân. Đón Xuân sang, bức tranh nông thôn càng bừng dậy sức sống nhờ công cuộc xây dựng Nông thôn mới (NTM).
Đồng Tâm quyết tâm về đích Nông thôn mới
08:42, 29/02/2024
BHG - Từ khi triển khai thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), tình hình KT-XH của xã Đồng Tâm (Bắc Quang) có sự thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện. Tính đến cuối năm 2023, xã đạt 18/19 tiêu chí NTM.
Xây dựng Nông thôn mới còn khó khăn về nguồn vốn
17:46, 16/01/2024

BHG - Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (MTQG XDNTM) đã tạo nhiều chuyển biến tích cực đối với bộ mặt nông thôn. Tuy nhiên, việc thực hiện lộ trình XDNTM ở tỉnh còn gặp không ít khó khăn do thiếu nguồn vốn triển khai các nội dung trong chương trình, đặc biệt là về xây dựng hạ tầng giao thông, điện, trường học.

Giải “bài toán” xử lý nước thải nông thôn
09:14, 15/01/2024

  ↵

BHG - Nước thải sinh hoạt hàng ngày, nước rửa thực phẩm, rửa chén bát, tắm giặt, nước thải gia súc qua bồn nhựa PE được xử lý với Module chế tạo sẵn và vi sinh vật lại có thể tái sử dụng để tưới rau, chăn nuôi, giảm ô nhiễm môi trường là hiệu quả mà hệ thống xử lý nước thải quy mô hộ gia đình đang được triển khai thí điểm tại xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang) và Vĩ Thượng (Quang Bình), góp phần quan trọng nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới.

Hướng tới mục tiêu nông dân giàu có, nông thôn văn minh
13:24, 09/01/2024

BHG - Việc triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về: Xây dựng Nông thôn mới (NTM), giảm nghèo bền vững, phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 – 2025 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc cải thiện môi trường nông thôn. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đề ra, còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ.

Bừng sáng làng quê
15:17, 03/01/2024

BHG - Trong tiết trời Xuân ấm áp, đến các làng quê Nông thôn mới (NTM), có những con đường thênh thang dẫn lối, nhiều ngôi nhà vừa xây xong còn thơm mùi sơn mới, những vườn hoa màu xanh mướt trải dài như thảm để đón nắng mai. Với nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, Hà Giang tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành quả trên chặng đường xây dựng NTM, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Không lỡ hẹn “về đích” Nông thôn mới
18:49, 01/01/2024

BHG - Là một trong 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) lớn, có ý nghĩa quan trọng hướng đến mục tiêu xây dựng “Tam nông” thịnh vượng, Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) đang được cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc quyết liệt, từng bước tháo gỡ khó khăn, phấn đấu “về đích” đúng hẹn.

Phấn đấu đạt tiêu chí huyện Nông thôn mới
18:01, 19/12/2023

BHG - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quang Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đặt mục tiêu phấn đấu đưa huyện đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) vào năm 2025. Để cụ thể hóa nghị quyết và hướng tới mục tiêu đó, huyện đã và đang huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng toàn dân chung tay xây dựng NTM.

Xín Mần tập trung giảm nghèo về thông tin
08:16, 07/12/2023

BHG - Với sự đầu tư trang thiết bị hệ thống đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông theo dự án giảm nghèo về thông tin trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, cũng như tăng cường truyền thông, lồng ghép với họp thôn, sinh hoạt chi bộ… giúp cho việc truyền tải thông tin đến với người dân trên địa bàn huyện Xín Mần kịp thời và đa dạng, phong phú hơn.

Xây dựng Nông thôn mới ở vùng biên
09:35, 05/12/2023

BHG - Những năm qua, chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) đã được triển khai thực hiện ở 34 xã, thị trấn biên giới. Với đặc thù là điều kiện địa hình, giao thông đi lại khó khăn, đời sống người dân còn vất vả. Để thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM trên địa bàn, các địa phương đang tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động mọi nguồn lực để vượt khó xây dựng NTM.

Bắc Mê tăng tốc thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia
10:51, 29/11/2023

BHG - Huyện Bắc Mê hiện đang thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) gồm: Giảm nghèo bền vững; phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) miền núi và xây dựng Nông thôn mới với tổng số vốn là 328.810 triệu đồng. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong giai đoạn 2021 - 2025 để phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Cụ thể hóa các nội dung, huyện Bắc Mê đã triển khai nhiều giải pháp và tăng cường các nguồn lực trong việc thực hiện 3 chương trình nhằm tạo kỳ vọng, thay đổi vùng đồng bào DTTS.

Bắc Quang quyết tâm xây dựng huyện Nông thôn mới
16:23, 14/11/2023

BHG - Xây dựng Nông thôn mới (NTM) tại huyện Bắc Quang đã và đang làm thay da đổi thịt, trở thành động lực thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, hướng tới mục tiêu đạt huyện NTM vào năm 2025.