Hà Giang
Xín Mần tập trung giảm nghèo về thông tin Xín Mần tập trung giảm nghèo về thông tin

BHG - Với sự đầu tư trang thiết bị hệ thống đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông theo dự án giảm nghèo về thông tin trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, cũng như tăng cường truyền thông, lồng ghép với họp thôn, sinh hoạt chi bộ… giúp cho việc truyền tải thông tin đến với người dân trên địa bàn huyện Xín Mần kịp thời và đa dạng, phong phú hơn.

Xem theo ngày
Xây dựng Nông thôn mới ở vùng biên
09:35, 05/12/2023

BHG - Những năm qua, chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) đã được triển khai thực hiện ở 34 xã, thị trấn biên giới. Với đặc thù là điều kiện địa hình, giao thông đi lại khó khăn, đời sống người dân còn vất vả. Để thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM trên địa bàn, các địa phương đang tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động mọi nguồn lực để vượt khó xây dựng NTM.

Bắc Mê tăng tốc thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia
10:51, 29/11/2023

BHG - Huyện Bắc Mê hiện đang thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) gồm: Giảm nghèo bền vững; phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) miền núi và xây dựng Nông thôn mới với tổng số vốn là 328.810 triệu đồng. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong giai đoạn 2021 - 2025 để phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Cụ thể hóa các nội dung, huyện Bắc Mê đã triển khai nhiều giải pháp và tăng cường các nguồn lực trong việc thực hiện 3 chương trình nhằm tạo kỳ vọng, thay đổi vùng đồng bào DTTS.

Bắc Quang quyết tâm xây dựng huyện Nông thôn mới
16:23, 14/11/2023

BHG - Xây dựng Nông thôn mới (NTM) tại huyện Bắc Quang đã và đang làm thay da đổi thịt, trở thành động lực thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, hướng tới mục tiêu đạt huyện NTM vào năm 2025.

Thúc đẩy phát triển nông thôn ở Quản Bạ
14:12, 07/11/2023

BHG - Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (XDNTM), bộ mặt nông thôn vùng cao Quản Bạ đã có nhiều khởi sắc. Chất lượng đời sống của đồng bào các dân tộc từng bước được nâng lên, góp phần đảm bảo AN - QP tại khu vực biên giới.

Linh hoạt xây dựng Nông thôn mới ở huyện nghèo Xín Mần
15:27, 02/11/2023

BHG - Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp và tinh thần hưởng ứng của người dân trong toàn huyện, Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở huyện Xín Mần đạt được kết quả tích cực.

Hiến đất xây dựng Nông thôn mới ở huyện Vị Xuyên
20:29, 24/10/2023
BHG - Tục ngữ có câu “Tấc đất tấc vàng” để khẳng định giá trị của đất đai. Tuy nhiên, nhiều người dân trên địa bàn huyện Vị Xuyên vẫn vui vẻ, tự nguyện hiến một phần diện tích đất của mình mà không đòi hỏi bất kỳ một khoản đền bù nào để xây dựng các công trình phúc lợi, mang lại lợi ích chung cho cộng đồng.
Để nông dân thực sự là chủ thể xây dựng Nông thôn mới
11:22, 16/10/2023
BHG - Với trên 80% người dân sinh sống ở khu vực nông thôn, tỉnh ta luôn xác định rõ quan điểm lấy người dân là chủ thể, là lực lượng nòng cốt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM). Qua đó, tạo sự đồng thuận, huy động nội lực sức dân, làm thay đổi mạnh mẽ diện mạo nông thôn.
Vĩnh Phúc quyết tâm xây dựng Nông thôn mới nâng cao
14:50, 01/10/2023
BHG - Xây dựng Nông thôn mới (NTM) là quá trình thường xuyên hướng tới phát triển nông thôn bền vững. Với mục tiêu về đích xã NTM nâng cao vào năm 2024, xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang) đã tập trung tuyên truyền, huy động các nguồn lực cùng chung tay hoàn thành các tiêu chí; qua đó góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
Tháo “rào cản” trên đường về đích
14:45, 28/09/2023
BHG - Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh đã đi được hơn nửa chặng đường, kết tinh nhiều thành tựu làm khởi sắc diện mạo nông thôn. Tuy nhiên, để thực hiện được các mục tiêu quan trọng cho cả giai đoạn, đang đặt ra yêu cầu cấp thiết trong việc tháo gỡ “rào cản” để xây dựng NTM với nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh.
 "Bừng sáng" chiến khu xưa
11:22, 27/09/2023
BHG - Đường vào trung tâm xã Bằng Hành (Bắc Quang) khoác lên mình chiếc áo mới bằng cờ đỏ sao vàng. Cách đây 78 năm, đội quân cách mạng đầu tiên của tỉnh Hà Giang do đồng chí Bế Triều, Lê Quảng Ba đã tập hợp nhân dân phất cờ khởi nghĩa giành chính quyền.
Yên Định khó duy trì các tiêu chí Nông thôn mới
10:51, 14/09/2023
BHG - Tháng 1.2019 xã Yên Định (Bắc Mê) được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên đến nay, theo bộ tiêu chí NTM giai đoạn 2022 – 2025, xã chỉ còn đạt 12/19 tiêu chí NTM.
Hữu Sản vượt khó xây dựng Nông thôn mới
14:19, 08/09/2023
BHG - Trên hành trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), xã Hữu Sản (Bắc Quang) đối diện không ít khó khăn khi xuất phát điểm thấp; cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn tương đối lớn... Tuy nhiên, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân, xã Hữu Sản đang từng ngày vươn mình, nỗ lực vì mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2023.
Cán bộ nêu gương, nhân dân đồng thuận
10:43, 31/08/2023
BHG - Bằng những cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn cùng phương châm xuyên suốt “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở huyện Hoàng Su Phì đã khơi dậy mạnh mẽ vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên cùng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, đem đến diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn của huyện.
Mèo Vạc thúc đẩy giải ngân vốn 3 chương trình mục tiêu quốc gia
14:57, 19/08/2023
BHG - Xác định 3 chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) gồm: Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững và Chương trình phát triển KT – XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển KT – XH địa phương, do đó, việc thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn 3 chương trình này được huyện Mèo Vạc đặc biệt quan tâm triển khai, thực hiện.