Kinh nghiệm xây dựng mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt” ở Bắc Quang Kinh nghiệm xây dựng mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt” ở Bắc Quang
BHG - Thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16.6.2022 của BCH Trung ương khóa XIII về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) và nâng cao chất lượng đảng viên trong giai đoạn mới”; Chương trình số 30-CTr/TU ngày 15.11.2022 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16.6.2022 của BCH Trung ương, BTV Huyện ủy Bắc Quang xây dựng Đề án về xây dựng “Chi bộ bốn tốt” trên địa bàn huyện, giai đoạn 2023 – 2025.
Xem theo ngày
Nâng cao hiệu quả công tác Đảng, chính trị trong lực lượng vũ trang
12:10, 05/04/2024

BHG - Công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) có vai trò đặc biệt quan trọng, trực tiếp góp phần nâng cao sức mạnh chính trị - tinh thần của quân đội. Nhận thức rõ điều này, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác quan trọng này.

Đảng bộ huyện Đồng Văn tích cực tham gia giải báo chí về xây dựng Đảng
16:43, 02/04/2024
BHG - Sau 2 năm triển khai, Giải báo chí của Đảng bộ tỉnh về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) đã ngày càng trở nên chất lượng, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia. Là huyện biên giới, khó khăn, tuy nhiên, Đảng bộ huyện Đồng Văn đã tích cực triển khai đến các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, viết bài tham gia giải. Đây cũng là một trong những cách để lan tỏa những cách làm hay, hiệu quả về xây dựng Đảng ở địa phương, từng bước xây dựng, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, toàn diện.
Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh tập huấn sử dụng Sổ tay đảng viên điện tử
12:03, 02/04/2024
BHG - Ngày 2.4, Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh tổ hội nghị tập huấn khai thác và sử dụng ứng dụng Sổ tay Đảng viên điện tử.
Tuổi thanh xuân có Đảng trong tim: Kỳ cuối: Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh!
10:56, 28/03/2024

BHG - Là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam, đội quân xung kích cách mạng, đội hậu bị tin cậy của Đảng; trong suốt 93 năm qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh luôn vững bước dưới cờ Đảng quang vinh.

Tuổi thanh xuân có Đảng trong tim: Kỳ 2: “Bức tường lửa” ngăn chặn “vi rút” độc hại
11:23, 27/03/2024

BHG - Là đội hậu bị tin cậy của Đảng, lực lượng thanh niên trong tỉnh đang phát huy vai trò, trách nhiệm, tiên phong, hành động quyết liệt, tạo “bức tường lửa” ngăn chặn sự xâm nhập của “vi rút” độc hại, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tuổi thanh xuân có Đảng trong tim: Kỳ 1: Tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đảng
11:21, 26/03/2024

BHG - Lớp lớp thanh niên nơi cực Bắc đang tràn đầy nhựa sống, sục sôi bầu nhiệt huyết, trọn niềm tin yêu và khát khao được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Tuổi thanh xuân càng tươi đẹp khi có lý tưởng của Đảng trong tim, có ánh sáng của Đảng soi đường dẫn lối, từ đó vun đắp khát khao, hoài bão cống hiến cho miền cực Bắc thân yêu!

Chỉ thị số 12 góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng
12:32, 23/03/2024

 BHG - Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng. Để tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Ban trường vụ Tỉnh ủy đã bàn hành Chỉ thị số 12 –CT/TU, ngày 13.9.2021. Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện các chi bộ trên địa bàn tỉnh đã nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng nói chung và của tổ chức cơ sở Đảng nói riêng, qua đó góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng ngay từ cơ sở.

Xuân Giang tự soi, tự sửa trong sinh hoạt chi bộ
15:21, 17/03/2024

BHG - Nhận thức rõ ý nghĩa to lớn, sâu xa của vấn đề tự soi, tự sửa (TSTS) Đảng ta đã khẳng định: Sức mạnh của Đảng, của mỗi cán bộ, đảng viên không chỉ ở ưu điểm mà còn ở chỗ nhận thức rõ và sửa chữa bằng được những vấn đề tồn tại, những sai lầm, khuyết điểm và tự vượt lên chính bản thân. Do đó, mỗi cán bộ, đảng viên xã Xuân Giang (Quang Bình) đều nêu cao tinh thần TSTS, kịp thời ngăn chặn được những khuyết điểm và làm cho tổ chức Đảng vững mạnh.

Nâng cao chất lượng xây dựng Đảng Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh
14:27, 13/03/2024

BHG - Thời gian qua, Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp (CQ-DN) tỉnh đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy cơ sở, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu nhằm xây dựng Đảng bộ Khối thực sự trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Mèo Vạc chú trọng kết nạp đảng viên mới
10:20, 12/03/2024

BHG - Xác định việc kết nạp đảng viên mới (ĐVM) là nhiệm quan trọng nhằm tăng cường sức chiến đấu, đảm bảo sự kế thừa, phát triển của Đảng. Thời gian qua, Đảng bộ huyện Mèo Vạc luôn coi trọng công tác kết nạp ĐVM, lựa chọn đúng người, đúng đối tượng để đáp ứng yêu cầu cả về số lượng và chất lượng; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra.

Bắc Quang tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên
08:01, 11/03/2024

BHG - Để thực hiện tốt Đề án số 06-ĐA/TU, ngày 21.1.2013 của BTV Tỉnh ủy về “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân tỉnh Hà Giang trong tình hình mới”, BTV Huyện ủy Bắc Quang đã ban hành nhiều văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và hệ thống chính trị trong quán triệt, tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Cùng với đó, hằng năm, BTV Huyện ủy giao cho Ban Tuyên giáo tham mưu, phối hợp với các Ban xây dựng Đảng tổ chức kiểm tra đối với các cấp ủy và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc triển khai thực hiện Đề án. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện đề án bằng văn bản báo cáo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy theo yêu cầu.

Xây dựng chi bộ vùng biên vững mạnh
12:02, 08/03/2024

BHG - Đã 5 năm qua, bên cạnh việc tăng cường cán bộ về xã, những người lính mang quân hàm xanh là đảng viên của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Thanh Thủy vẫn duy trì đều đặn việc tham gia dự sinh hoạt Đảng cùng 19 chi bộ thôn, bản của 5 xã biên giới thuộc huyện Vị Xuyên. Hình thức này không chỉ góp phần xây dựng chi bộ cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh, mà còn tiếp tục củng cố và thắt chặt niềm tin giữa quân với dân vùng biên.

Đảng trong trái tim người lính
19:51, 24/02/2024
BHG - Khi đã xác định lý tưởng gắn bó với cuộc đời quân ngũ, mỗi bạn trẻ mặc áo lính đều có mong muốn cao cả là được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được đi chung con đường mà các thế hệ cha anh đã từng đi, lập nên bao chiến công hiển hách. Với họ, Đảng không hề xa vời mà luôn gần gũi qua hình ảnh của lớp cha anh đi trước với phẩm chất trong sáng, mẫu mực, mọi lúc, mọi nơi, giữa đời thường hay khi làm nhiệm vụ. Họ được thấm nhuần lý tưởng của Đảng bằng chính những ngày rèn luyện trên thao trường, bằng những đêm cầm súng đứng gác cho đất nước được bình yên, bằng những đợt dân vận giúp đỡ Nhân dân xây dựng cuộc sống... 
Đảng ủy Công an tỉnh chú trọng xây dựng “Chi bộ bốn tốt, Đảng bộ bốn tốt”
08:44, 22/02/2024
BHG - Để tăng cường củng cố, xây dựng sức mạnh của tổ chức Đảng, Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng tổ chức Đảng theo phương châm “Chi bộ bốn tốt, Đảng bộ bốn tốt” với cách làm linh hoạt, sáng tạo, phù hợp thực tiễn, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.