Hà Giang
Đồng Văn xây dựng Đảng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số Đồng Văn xây dựng Đảng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  ↵

BHG - Trong những năm qua, công tác phát triển đảng viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện Đồng Văn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhờ có nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ, phù hợp, nên đến nay 100% các thôn, xóm có đảng viên tại chỗ và được thành lập chi bộ riêng, không còn thôn, xóm “trắng” đảng viên; số lượng đảng viên nữ, trẻ, người DTTS đều tăng qua các năm. Kết quả từ năm 2021 đến tháng 11.2023, Đảng bộ huyện Đồng Văn đã kết nạp được 588 đảng viên, trong đó đảng viên người DTTS là 508 người, chiếm 86,39%, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 4.927 đảng viên, đảng viên là người DTTS 4.220 người, chiếm 85,65% tổng số đảng viên toàn huyện.

Xem theo ngày
Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh xây dựng “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”
14:24, 01/12/2023

BHG - Nhằm cụ thể hóa bốn tốt đó là: “Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; chất lượng sinh hoạt tốt; đoàn kết, kỷ luật tốt; cán bộ, đảng viên tốt”, với quan điểm đó, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đảm bảo phù hợp với thực tiễn của từng Đảng bộ, Chi bộ ở cơ sở.

Đảng ủy Sở Văn hóa, TT&DL quán triệt các văn bản của Đảng
12:55, 30/11/2023

BHG - Sáng 30.11, Đảng ủy Sở Văn hóa, TT&DL tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các văn bản của Đảng và đối thoại với đảng viên, công chức, viên chức, người lao động 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chủ trì có đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, TT&DL.

Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức, cán bộ ở Bắc Quang
09:51, 17/11/2023

BHG - Trong những năm qua, công tác cán bộ luôn được BTV Huyện ủy Bắc Quang đặc biệt quan tâm, huyện đã chủ động xây dựng các đề án, chương trình, kế hoạch, quy định, hướng dẫn nhằm từng bước nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức. Qua đó khắc phục những tồn tại và nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác cán bộ.

Bí thư chi bộ giỏi Nguyễn Văn Long
10:34, 16/11/2023

BHG - Có bản lĩnh chính trị vững vàng, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Đảng, năng lực lãnh đạo tốt, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng đảng viên, có uy tín trong cộng đồng, gương mẫu trên các lĩnh vực... Những phẩm chất ấy hội tụ đầy đủ trong con người Bí thư Chi bộ thôn Hợp Thành, xã Đạo Đức (Vị Xuyên) Nguyễn Văn Long.

Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Giang
18:44, 14/11/2023

BHG - Chiều 14.11, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Giang. Dự có lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế.

 Đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, đồng bộ về công tác cán bộ
13:52, 13/11/2023

  ↵

BHG - Xây dựng đội ngũ cán bộ (CB) các cấp đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế là nhiệm vụ “then chốt”, quan trọng hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng, được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả. Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 21 của BCH Đảng bộ tỉnh về công tác CB, đội ngũ CB của tỉnh có bước tiến mới, tạo đột phá trên nhiều lĩnh vực, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển KT - XH của địa phương.

Tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch
11:27, 13/11/2023

BHG - Sáng 13.11, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 35 của tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ 35 của tỉnh; các thành viên BCĐ 35 tỉnh, các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; các báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội. 

Đảng viên trẻ gương mẫu dưới chân núi Rồng
11:24, 09/11/2023

BHG - Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” thời gian qua, trên địa bàn huyện Đồng Văn có rất nhiều tấm gương đảng viên trẻ tuổi điển hình, tiên tiến, năng nổ trong các phong trào tại địa phương. Tại xã Lũng Cú, khi nhắc đến đảng viên Vàng Dỉ Phò, Bí thư Đoàn xã luôn được người dân nhận xét là một đảng viên trẻ gương mẫu.

Họp Ban tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2023
08:43, 09/11/2023

BHG - Chiều 8.11, Ban Tổ chức (BTC) Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải búa liềm vàng) tỉnh Hà Giang năm 2023 tiến hành họp báo cáo kết quả chấm giải và đề xuất chuẩn bị Lễ tổng kết, trao giải. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BTC giải chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí: Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành là thành viên BTC giải.

Xây dựng “Chi bộ bốn tốt” ở Đảng bộ xã Tả Sử Choóng
15:55, 08/11/2023

BHG - Xác định chi bộ là tổ chức hạt nhân, là gốc rễ của Đảng, thời gian qua Đảng bộ xã Tả Sử Choóng (Hoàng Su Phì) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện “Chi bộ bốn tốt” trong toàn Đảng bộ. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chuyển biến sâu sắc trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở Quang Bình
12:24, 08/11/2023

BHG - Tháng 12.2023 đánh dấu tròn 20 năm thành lập huyện Quang Bình. Có thể nói, những đổi thay của huyện sau chừng đó năm là một bước tiến khá xa trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, những dấu ấn trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh là minh chứng thể hiện rõ nhất sức mạnh của sự đoàn kết, năng động và sức sáng tạo của những con người trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và tinh thần yêu nước.

Đảng viên cao tuổi góp sức xây dựng quê hương
14:37, 07/11/2023

BHG - Giữ trọn niềm tin với Đảng là phương châm sống của các thế hệ đảng viên nói chung, đảng viên cao tuổi nói riêng. Dù ở độ tuổi nào, họ vẫn luôn đặt niềm tin son sắt vào sự soi đường, lãnh đạo của Đảng; tích cực hưởng ứng phong trào “Tuổi cao - gương sáng”, không ngừng lao động, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

54 tác phẩm đoạt Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư
16:25, 06/11/2023

Điểm mới của giải lần này là đã có nhiều hơn các tác phẩm viết về đề tài phòng, chống tiêu cực được Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức giải đánh giá cao; đồng thời cũng có thêm những tác phẩm về đề tài biểu dương, cổ vũ các gương dũng cảm trong đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực, có tác động lan tỏa trong xã hội.

Phát huy vai trò của Chi bộ Công an xã
10:02, 03/11/2023

  ↵

BHG - Sau khi hoàn thành việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, các Chi bộ Công an xã, thị trấn trong toàn tỉnh cũng đồng thời được kiện toàn, đã phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương.