Hà Giang
Đoàn kết trong Đảng - hạt nhân đoàn kết toàn xã hội Đoàn kết trong Đảng - hạt nhân đoàn kết toàn xã hội
BHG - Với mục tiêu chiến đấu vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân, Đảng cộng sản Việt Nam luôn chăm lo đến nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu, đến mối đoàn kết máu thịt giữa Đảng với Dân để xứng đáng với vai trò và trách nhiệm của mình. Muốn vậy, điều quan trọng nhất là phải giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng “như giữ gìn con ngươi của mắt mình” điều mà Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên nhắc nhở.
Xem theo ngày
Bắc Quang, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về đổi mới công tác dân vận
07:54, 18/09/2023
BHG - Nhằm thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả Nghị quyết số 33-NQ/TU, ngày 19.5.2023 của BTV Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030”, BTV Huyện ủy Bắc Quang xây dựng chương trình thực hiện với những nội dung thiết thực nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của các cấp ủy Đảng trong việc quán triệt và triển khai, thực hiện nội dung nghị quyết, trong đó nhấn mạnh: Quá trình triển khai phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, tập trung và thống nhất của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của nghị quyết gắn với xây dựng lộ trình cụ thể. 
Tiếp thêm nguồn sinh lực cho Đảng: Kỳ cuối: Sắt son niềm tin theo Đảng
12:25, 13/09/2023
BHG - Chiếm tỷ lệ nhỏ, lại sinh sống ở vùng còn nhiều khó khăn, song bằng tinh thần trách nhiệm, nêu gương, nhiều đảng viên người dân tộc thiểu số (DTTS) luôn là những “hạt nhân” làm “cầu nối” giữa Đảng với Nhân dân trong tuyên truyền, vận động cũng như đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào; góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng. Đồng thời đi đầu trong phát triển kinh tế, góp phần thay đổi diện mạo quê hương.
Tiếp thêm nguồn sinh lực cho Đảng. Kỳ đầu: Để “măng mọc” trước khi “tre già”
14:08, 12/09/2023
BHG - Xác định phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng (TCĐ), Đảng bộ tỉnh đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả công tác này, đặc biệt là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Nhờ đó đã góp phần củng cố hệ thống chính trị, thúc đẩy KT - XH địa phương phát triển.
Bắc Quang trọng dụng sắp xếp cán bộ có bản lĩnh, năng lực
11:23, 11/09/2023
BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém”. Thấm nhuần tư tưởng của Người, cấp ủy huyện Bắc Quang đặc biệt quan tâm công tác xây dựng đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ, coi đây là nhiệm vụ then chốt của then chốt, hệ trọng nhất trong những việc hệ trọng.
"Chi bộ 4 tốt" dưới chân núi Rồng
14:19, 08/09/2023
BHG - Sinh sống dưới chân núi Rồng, nơi án ngự của Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, đồng bào dân tộc Lô Lô ở làng Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang (một dân tộc rất ít người ở Việt Nam) luôn giữ trọn niềm tin với Đảng, đoàn kết, vượt khó, nêu cao tinh thần bảo vệ an ninh Tổ quốc. Người dân nơi đây luôn trân trọng, gìn giữ văn hóa truyền thống, biến những nếp nhà cổ, trình tường xưa cũ, mái ngói âm dương với hàng rào đá bao quanh trở thành phòng nghỉ, bungalow trị giá cả triệu đồng mỗi đêm phục vụ khách du lịch; xây dựng bản làng thành miền quê "đáng sống" với danh hiệu làng văn hoá du lịch cộng đồng đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh. 
Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng
19:44, 11/09/2023
BHG - Sáng 11.9, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng năm 2023 cho 113 đồng chí là chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, ủy viên UBKT các Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ khối.
Thi đua xây dựng “Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ cơ sở 4 tốt”
14:14, 08/09/2023
BHG - Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy, các Huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh đã tập trung xây dựng “Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ cơ sở 4 tốt” với những cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Gieo “hạt giống đỏ” trong trường học
15:01, 03/09/2023
BHG - 20 học sinh (HS) THPT đầu tiên của tỉnh được kết nạp vào Đảng, là tín hiệu vui góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên, định hướng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong trường học, xây dựng những tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, khơi dậy khát khao cống hiến và lan tỏa niềm tin của thế hệ trẻ với Đảng.
Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng
10:41, 31/08/2023
BHG - Sáng 31.8, Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho cấp ủy viên cơ sở năm 2023. Tham dự có 201 đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ cơ sở, bí thư, phó bí thư, chỉ ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối.
Quy định 213 góp phần phát huy mối quan hệ “máu thịt” giữa Đảng với Nhân dân
15:08, 28/08/2023
BHG - V.I.Lê-nin lúc sinh thời nhấn mạnh, "một trong những nguy hiểm lớn nhất và đáng sợ nhất đối với Ðảng là tự cắt đứt liên hệ với quần chúng". Chủ tịch Hồ Chí Minh, người vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lê-nin vào thực tiễn cách mạng Việt Nam khẳng định, “Đảng dựa vào quần chúng, quan tâm đến quyền lợi của quần chúng, đi theo đường lối quần chúng, nếu xa rời quần chúng Nhân dân thì sẽ thất bại”.
Xây dựng các Chi bộ thôn, bản vững mạnh
19:05, 23/08/2023
BHG - Để lực lượng Công an xã chính quy phát huy tốt vai trò và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, thời gian qua, Công an tỉnh đã quan tâm chỉ đạo và triển khai nhiều nội dung trọng tâm, trong đó có nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng. Qua đó, góp phần để đội ngũ này làm tốt nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến tích cực về an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở và tham gia xây dựng các tổ chức Đảng ở cơ sở ngày càng vững mạnh.
Luân chuyển cán bộ tạo đột phá ở Đồng Văn
09:29, 21/08/2023
BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng vị trí, vai trò của đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ. Người khẳng định: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. 
Đảng bộ xã Vô Điếm 60 năm vượt khó, phát triển
14:37, 18/08/2023
BHG - Được thành lập năm 1963, trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là sự đồng lòng của người dân, Đảng bộ xã Vô Điếm (Bắc Quang) đã vươn mình mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực.
Cán bộ, đảng viên tự mình phải nêu gương
08:44, 17/08/2023
BHG - Trong đời sống xã hội, mỗi người có nhiều mối quan hệ nhưng hàng đầu, xuyên suốt và quan trọng nhất là “mình đối với mình”, “đối với tự mình”, “tự mình phải nêu gương”. Mình xử sự tốt với mình thì mới xử sự tốt với các đối tượng khác.