Thông báo thời gian khai vụ, đóng vụ thu hoạch cam Sành, niên vụ 2020 – 2021 Thông báo thời gian khai vụ, đóng vụ thu hoạch cam Sành, niên vụ 2020 – 2021

BHG - Trên cơ sở tình hình sinh trưởng, phát triển, dự báo sớm sản lượng, thị trường tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả có múi; sau khi lấy ý kiến của các cơ quan chuyên môn và các huyện, các nhà vườn, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh cây ăn quả có múi (cây cam), ngày 3.9.2020, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn ra Thông báo số 62/TB-SNN-TTBVTV về việc Thông báo thời gian khai vụ, đóng vụ thu hoạch cam Sành Hà Giang, niên vụ 2020 – 2021.

 

Xem theo ngày
Xây dựng thương hiệu đặc sản địa phương
09:26, 01/03/2019

BHG - Với đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng đa dạng, nên tỉnh ta có điều kiện phát triển nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, chất lượng. Một số đặc sản được người tiêu dùng yêu chuộng, như: Cam Sành, chè Shan tuyết, mật ong Bạc hà, thịt lợn đen; bò vàng, gạo Già dui, Thảo quả, các loại dược liệu, gạo nếp thơm… Nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, tỉnh ta đang nỗ lực xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm đặc sản.

 

40 tấn cam sành Hà Giang mỗi ngày được bán tại hệ thống siêu thị VINMART
16:08, 21/01/2019

BHG - Sau nhiều năm đi tìm đầu ra cho sản phẩm Cam sành, đến nay trái cam Sành Hà Giang đã được bày bán tại chuỗi Siêu thị Vinmart, hệ thống bán lẻ lớn nhất cả nước. Với 40 tấn cam Sành được tiêu thu mỗi ngày là kết quả nỗ lực cố gắng của Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công Thương tỉnh và Hiệp hội Cam sành Hà Giang. 

Cam Sành Vị Xuyên vào vụ
08:57, 17/01/2019

BHG - Những ngày này, dạo bước trong vườn cam chín mọng tại các xã Trung Thành, Việt Lâm (Vị Xuyên); thưởng thức những quả cam ngon, ngọt đậm vị được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, cảm nhận niềm vui được mùa và lắng nghe "tiếng lòng" của người trồng cam nơi đây mới hiểu giá trị của thứ quả đặc sản này. HTX sản xuất Nông, lâm nghiệp Minh Thành (HTX Minh Thành), thôn Minh Thành, xã Trung Thành là một trong 2 HTX... 

Khai mạc Hội thi cam sành gắn với tiêu thụ hàng nông sản và hàng tiêu dùng huyện Vị Xuyên năm 2019
10:07, 16/01/2019

BHG - Ngày 15.1, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi cam sành gắn với tiêu thụ hàng nông sản và hàng tiêu dùng năm 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Cấp 15 Giấy chứng nhận VietGAP cho các tổ hợp tác sản xuất cam Sành tại Bắc Quang và Quang Bình
18:10, 11/01/2019

BHG - Chi cục Quản lý chất lượng Nông, lâm sản và Thủy sản tỉnh vừa tổ chức cấp 15 Giấy chứng nhận VietGAP với tổng diện tích trên 770 ha cho 15 tổ sản xuất cam Sành trên địa bàn các xã: Vĩnh Phúc, Đồng Yên, Việt Vinh, thị trấn Vĩnh Tuy, Tiên Kiều, Vĩnh Hảo (Bắc Quang), Hương Sơn, Yên Hà, Bằng Lang (Quang Bình). Những năm qua, bên cạnh việc phát triển diện tích, tăng cường quảng bá, tiêu thụ sản phẩm; tỉnh ta tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất cam Sành...

Tổng kết mô hình thâm canh, cải tạo vườn cam sành trên đất dốc theo tiêu chuẩn VietGap
16:01, 04/01/2019

BHG - Ngày 4.1, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh đã tổ chức đánh giá tổng kết mô hình, thông qua đó xây dựng kế hoạch triển khai nhân rộng ra toàn tỉnh nhằm nâng cao giá trị sản phẩm cam sành Hà Giang. Mô hình điểm thâm canh, cải tạo vườn cam sành trên đất dốc theo tiêu chuẩn VietGap được thực hiện trên diện tích 2ha tại xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang). Qua quá trình triển khai thực hiện Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh đã hỗ trợ cho hộ gia đình trồng cam 75% giá trị mua dụng cụ, máy ứng dụng cơ giới hóa cho sản xuất...

Bước tiến vượt bậc trong sản xuất cam Giấy ở Bắc Quang
09:20, 03/01/2019

BHG - Vườn, đồi tạp sau chuyển đổi cho giá trị kinh tế hàng trăm triệu đồng/ha; các tiến bộ khoa học, kỹ thuật (KHKT) mới lần đầu tiên được áp dụng, mang lại giá trị kinh tế cao... Đó là những kết quả vượt bậc sau hơn 3 năm thực hiện liên kết trong ứng dụng tiến bộ KHKT thâm canh cây cam Giấy ở huyện Bắc Quang. Ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất là yếu tố quyết định trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm/diện tích đất canh tác. Tuy nhiên, phương thức này chưa thực sự được người dân quan tâm thực hiện một cách hiệu quả.

Duy trì chiến lược trong sản xuất cam Sành ở Bắc Quang
18:02, 02/01/2019

BHG - Đi liền với công tác xúc tiến, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm của huyện Bắc Quang chính là uy tín, danh tiếng, thương hiệu cam Sành Hà Giang không ngừng được gìn giữ, phát huy. Điều này, không chỉ tạo niềm tin đối với người tiêu dùng mà cam Sành còn là minh chứng cho một sản phẩm xứng tầm chủ lực trong tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh.

Phát huy hiệu quả Chỉ dẫn địa lý các sản phẩm nông nghiệp
08:50, 26/12/2018

BHG - Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh ta đã có 4 sản phẩm nông nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý  (CDĐL) gồm: Chè Shan tuyết, mật ong Bạc hà, cam Sành và hồng Không hạt Quản Bạ. Việc được cấp CDĐL là sự khẳng định chất lượng, thương hiệu sản phẩm, cũng là sự bảo hộ của các cơ quan chức năng trước các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng tới thương hiệu, uy tín sản phẩm của tỉnh.

 

Mở rộng thị trường tiêu thụ cam Sành
08:46, 26/12/2018

BHG - Có 8 hợp đồng, biên bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm cam Sành được ký kết tại Hội nghị kết nối, tiêu thụ sản phẩm cam Sành và các đặc sản Hà Giang niên vụ 2018 – 2019 diễn ra tại Hà Nội (từ 19 - 25.12.2018). Tín hiệu vui này góp phần mở rộng cánh cửa thị trường tiêu thụ sản phẩm cam Sành, giúp người trồng cam yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống. Tuần lễ quảng bá cam Sành Hà Giang, quýt Bắc Kạn đang diễn ra tại Hà Nội đã tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với người tiêu dùng Thủ đô. Rất đông doanh nghiệp, người dân đến tham quan, tìm hiểu, mua sản phẩm và đánh giá cao chất lượng, hương vị cam Sành.

 

Hội nghị kết nối, tiêu thụ sản phẩm cam Sành và các đặc sản Hà Giang niên vụ 2018 - 2019
11:34, 20/12/2018

BHG - Ngày 20.12, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị kết nối, tiêu thụ sản phẩm cam Sành và các đặc sản Hà Giang niên vụ 2018 – 2019. Dự hội nghị có đồng chí Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Hà Giang và các huyện, thành phố.

Khai mạc Hội chợ Nông đặc sản vùng miền và Tuần lễ cam Sành Hà Giang, quýt Bắc Kạn năm 2018
07:49, 20/12/2018

BHG - Tối 19.12, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND các tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn tổ chức Khai mạc Hội chợ Nông đặc sản vùng miền và Tuần lễ cam Sành Hà Giang, quýt Bắc Kạn năm 2018Tham dự lễ Khai mạc có đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNTlãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam; các bộ, ngành Trung ương; đồng chí Lý Thái Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND và UBND tỉnh Bắc Kạn...

Nỗ lực xây dựng mối liên kết thị trường, tiếp tục ghi dấu thương hiệu cam Sành Hà Giang
11:00, 18/12/2018

BHG - Trong 7 ngày (từ 19 – 25.12), tỉnh ta phối hợp với Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Tuần lễ cam Sành Hà Giang tại Hà Nội. Trước sự kiện này, Báo Hà Giang đã có bài phỏng vấn đồng chí (Đ/c) Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về công tác chuẩn bị cho Tuần lễ cam Sành lần này.

Sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP khẳng định vị thế cam Hà Giang
09:54, 18/12/2018

BHG - Thương hiệu cam Sành Hà Giang được khẳng định từ nhiều năm về trước bởi chất lượng, mẫu mã sản phẩm và độ sạch trong khâu sản xuất. Với sự quan tâm đặc biệt từ tỉnh đến cơ sở và quyết tâm vào cuộc của các ngành chức năng với những chương trình hỗ trợ, khuyến khích, thúc đẩy phát triển, sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn (VietGAP) ngày càng khẳng định thương hiệu, vị thế cam Hà Giang trên thị trường.