Hà Giang
Nhân rộng cách làm hay trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” Nhân rộng cách làm hay trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”
BHG - Những năm qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (TDBVANTQ) trên địa bàn tỉnh được triển khai sâu rộng, toàn diện với nhiều nội dung, cách làm hay, đổi mới, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn, trong đó có một số mô hình được Bộ công an, Công an tỉnh biểu dương, nhân rộng.
Xem theo ngày
Người chiến sỹ Biên phòng trong lòng dân
10:55, 29/02/2024
BHG - Bằng những việc làm cụ thể, những cán bộ, chiến sỹ (CBCS) quân hàm xanh nơi biên cương Tổ quốc đã và đang phát huy vai trò nòng cốt, chuyên trách ở khu vực biên giới, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ cách mạng trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.
Xây dựng khu vực biên giới Xín Mần vững mạnh
10:58, 29/02/2024
BHG - Huyện Xín Mần gồm 18 xã, thị trấn, trong đó có 4 xã biên giới, quản lý trên 31 km đường biên giới, tiếp giáp với trấn Kim Xưởng và trấn Đô Long, huyện Mã Quan (Trung Quốc) với 13 thôn giáp biên. Trong những năm qua, tình hình biên giới cơ bản ổn định, nhân dân đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; nhân dân hai bên biên giới có mối quan hệ dân tộc, thân tộc lâu đời, thường xuyên qua lại, thăm thân, lao động, trao đổi hàng hóa.
Tự hào người lính quân hàm xanh
10:55, 29/02/2024
BHG - “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim, thôi thúc những cán bộ, chiến sỹ quân hàm xanh - Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang vượt khó, gương mẫu đi đầu, thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội giao phó. Trong số đó, có những đồng chí đã trở thành tấm gương sáng với những cống hiến, hy sinh lớn lao nhưng thầm lặng vì sự bình yên cho mỗi đường biên, cột mốc. Tiêu biểu như Thiếu tá Nguyễn Văn Quảng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Tùng Vài (Quản Bạ).
Phát huy sức mạnh tổng hợp trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia
10:54, 29/02/2024
BHG - Khu vực biên giới (KVBG) tỉnh Hà Giang có 34 xã, thị trấn biên giới, tổng dân số 25.466 hộ, là nơi sinh sống của 19 dân tộc, trong đó dân tộc Mông chiếm trên 62,98%. Xác định rõ vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng của KVBG và yêu cầu nhiệm vụ xây dựng KVBG vững mạnh trong tình hình mới, từ năm 2019 đến nay, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể quán triệt và tổ chức thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với KVBG và các hoạt động “Ngày Biên phòng toàn dân”.
Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3.3.1959 - 3.3.2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3.3.1989 - 3.3.2024): Bảo vệ vững chắc biên cương cực Bắc của Tổ quốc
10:53, 29/02/2024
BHG - Hà Giang là tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc của Tổ quốc, có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, quốc phòng - an ninh (QP-AN) và đối ngoại, có đường biên giới giáp với Trung Quốc dài 277,556 km, với tổng số 442 mốc quốc giới (358 mốc chính và 84 mốc phụ), tiếp giáp với 16 hương, trấn thuộc 3 huyện: Phú Ninh, Ma Ly Pho, Mã Quan, tỉnh Vân Nam và một phần của huyện Nà Pô, khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc). Với địa bàn biên giới rộng, địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, hạ tầng còn nhiều hạn chế, giao thông đi lại khó khăn; trình độ dân trí không đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều còn cao (42,61%).
Xã Sơn Vĩ tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân
10:51, 29/02/2024
BHG - Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) (3.3.1959 – 3.3.2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3.3.1989 – 3.3.2024), ngày 28.2, tại Đồn Biên phòng Sơn Vĩ (Mèo Vạc), UBND xã Sơn Vĩ phối hợp với Đồn Biên phòng Sơn Vĩ tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân. Đến dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, huyện Mèo Vạc; đại diện Nhà hát Tuổi trẻ; Ban Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam; Công ty Xăng dầu Hà Giang.
Tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
16:56, 26/02/2024
BHG - Ngày 26.2, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác Công an tháng 2 và tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Thiếu tá Dương Minh Giới gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ
08:56, 26/02/2024
BHG - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, trên cương vị là trợ lý chính trị, Ban CHQS thành phố Hà Giang, Thiếu tá Dương Minh Giới luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đảng trong trái tim người lính
19:51, 24/02/2024
BHG - Khi đã xác định lý tưởng gắn bó với cuộc đời quân ngũ, mỗi bạn trẻ mặc áo lính đều có mong muốn cao cả là được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được đi chung con đường mà các thế hệ cha anh đã từng đi, lập nên bao chiến công hiển hách. Với họ, Đảng không hề xa vời mà luôn gần gũi qua hình ảnh của lớp cha anh đi trước với phẩm chất trong sáng, mẫu mực, mọi lúc, mọi nơi, giữa đời thường hay khi làm nhiệm vụ. Họ được thấm nhuần lý tưởng của Đảng bằng chính những ngày rèn luyện trên thao trường, bằng những đêm cầm súng đứng gác cho đất nước được bình yên, bằng những đợt dân vận giúp đỡ Nhân dân xây dựng cuộc sống... 
Trung đoàn 877 sẵn sàng đón nhận chiến sỹ mới
19:49, 24/02/2024
BHG - Những ngày này, khu vực nội bộ của Trung đoàn 877, Bộ CHQS tỉnh cờ, hoa, khẩu hiệu tưng bừng trong nắng Xuân ấm áp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và gần gũi giữa cán bộ với chiến sỹ như người thân trong gia đình. Được biết, vào ngày 27.2 (tức ngày 18 tháng Giêng năm Giáp Thìn), ngay sau khi lễ giao, nhận quân ở 11 huyện, thành phố trong tỉnh kết thúc, Trung đoàn 877 sẽ đón nhận 300 chiến sỹ mới về học tập, huấn luyện tại đơn vị. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đón nhận, huấn luyện chiến sỹ mới tại đơn vị đã hoàn tất, sẵn sàng cho một mùa huấn luyện mới”.
Đại đội Thiết giáp làm theo lời Bác
19:46, 15/02/2024
BHG - Đại đội 27 Thiết giáp, trực thuộc Bộ CHQS tỉnh, là đơn vị làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và huấn luyện; Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Súng, đạn, xe, xăng là mồ hôi, nước mắt, xương máu của nhân dân, các chú phải chăm sóc, giữ gìn tốt, bền, an toàn và lâu dài”, cán bộ, chiến sỹ Đại đội 27 Thiết giáp, không ngừng nâng cao chất lượng toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Phiên gác đêm Giao thừa nơi biên cương Tổ quốc
18:12, 23/02/2024
BHG - Trong không khí rạo rực chuyển giao của đất trời đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, chúng tôi có mặt tại cơ quan thực hiện nhiệm vụ theo mệnh lệnh của chỉ huy đơn vị. Giờ này, biết bao gia đình đang quây quần bên nồi bánh chưng xanh... bao đồng đội tôi từ đất liền cho đến hải đảo đang tỉnh táo dõi mắt trong phiên gác đêm Giao thừa, bởi phía sau người lính là cả trời Xuân. “Chuẩn bị đến giao thừa rồi, chúng ta cần khẩn trương kiểm tra, đôn đốc các đơn vị tập trung cho nhiệm vụ trực SSCĐ...” – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh - Đại tá Lại Tiến Giang nói vội, rồi chúng tôi lên xe đi ngay.
Công bố quyết định về tổ chức lại cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS cấp huyện
12:30, 23/02/2024
BHG - Ngày 22.2, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ Quốc phòng về tổ chức lại cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS cấp huyện và đơn vị trực thuộc. Dự buổi lễ có Đại tá Lại Tiến Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.
Giữ bình yên cho người dân vui Xuân
08:47, 22/02/2024
BHG - Khi sắc Xuân, hương Xuân len lỏi trong từng mái nhà, qua từng con phố, người người, nhà nhà náo nức sum họp bên mâm cơm đoàn viên, thì đâu đó vẫn có những người đang âm thầm làm tốt nhiệm vụ của mình. Đối với lực lượng Công an nhân dân, trong những ca trực Tết vào thời khắc đầu tiên của năm mới mỗi cán bộ, chiến sỹ (CBCS) luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ,   phấn đấu cống hiến hết sức mình cho Tết thêm vui, Xuân thêm đẹp.