Ngành Công thương nỗ lực chuyển đổi số phục vụ người dân, doanh nghiệp Ngành Công thương nỗ lực chuyển đổi số phục vụ người dân, doanh nghiệp
BHG - Thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS), Sở Công thương đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp CĐS trong hoạt động của ngành, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ công tác quản lý, điều hành; khuyến khích người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ứng dụng CĐS trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, hướng đến xây dựng môi trường CĐS toàn diện.
Xem theo ngày
Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 6 và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 17
17:00, 03/11/2023

BHG - Chiều 3.11, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 6 (năm 2021 - 2023) và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 17 (năm 2022 - 2023) tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cho các tác giả có những đề tài, dự án, sáng kiến, nghiên cứu khoa học và công nghệ mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội. Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh.

Ứng dụng công nghệ trong bảo tồn văn hóa gắn với phát triển du lịch
16:26, 18/10/2023
BHG - Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin đem lại nhiều lợi ích trên các lĩnh vực. Đối với công tác bảo tồn văn hóa gắn với phát triển du lịch, việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ để phát triển mới sản phẩm du lịch; quản lý điểm đến; thống kê du lịch; bảo tồn, phục chế các giá trị di sản, di tích đã góp phần tạo ra diện mạo mới cho ngành du lịch của địa phương.
HI88 - mang đến dịch vụ tư vấn công nghệ và ứng dụng 4.0 chuyên nghiệp
09:21, 15/09/2023

Ngày nay, công nghệ đóng vai trò rất quan trọng, nhất là trong sản xuất - kinh doanh. Công nghệ luôn thay đổi không ngừng, nếu không theo kịp, doanh nghiệp dễ bị tụt hậu. Nhận thấy điều này, HI88 Media đã giới thiệu dịch vụ tư vấn về công nghệ và ứng dụng 4.0 để giúp doanh nghiệp theo kịp xu hướng.


"Không gian đổi mới sáng tạo lớn nhất Việt Nam" khánh thành cuối tháng 10-2023
13:43, 07/09/2023
Ngày 15-8, tại họp báo công bố Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) và Lễ khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Trần Duy Đông cho biết VIIE 2023 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 28-10 đến 1-11.
Lễ tổng kết trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học, công nghệ toàn quốc 2022
11:17, 28/10/2022

BHG - Tối 27.10  tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học, công nghệ toàn quốc 2021. Tới dự có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội. Về phía tỉnh Hà Giang có lãnh đạo Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh, đại diện HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tả Lủng, huyện Mèo Vạc, đơn vị có công trình, đề tài khoa học được nhận giải thưởng trong năm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh ứng dụng kỹ thuật mới điều trị ung bướu
09:19, 05/10/2022
BHG - Với tỷ lệ người mắc các bệnh lý về ung bướu ngày một gia tăng, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc cho người bệnh, những năm qua, Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn chú trọng nâng cao năng lực toàn diện trong lĩnh vực ung bướu, từ chẩn đoán, tiếp cận sàng lọc sớm đến trau dồi, phát triển chuyên môn. Với điều kiện cuộc sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, việc ứng dụng những kỹ thuật mới, tiên tiến trong khám, chữa bệnh cho người mắc các bệnh lý về ung bướu đã góp phần phát hiện sớm và điều trị kịp thời nhiều ca bệnh khó, giảm gánh nặng điều trị cho người bệnh.
Phát hiện cây chè hoa vàng tự nhiên ở xã Yên Hà
14:25, 08/08/2022
BHG - Chè hoa vàng là loài thực vật hạt kín trong họ Theaceac, có tên khoa học là CamenliaChrySantha. Chè hoa vàng được các nhà khoa học đánh giá là loài thảo dược hiếm, có chứa trên 400 hoạt chất quý có lợi cho sức khoẻ con người. Từ xa xưa, dân gian đã sử dụng chè hoa vàng để chữa trị bệnh tật. Hiện nay, khoa học đã chứng minh chè hoa vàng có tác dụng bồi bổ sức khoẻ, giảm mỡ máu, tốt cho gan, thận, giúp ngăn chặn, phòng ngừa ung biếu... Chính vì vậy, chè hoa vàng bị rất nhiều người săn tìm, thu hái đến cạn kiệt.
Tuyên truyền, phổ biến Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam tại Hoàng Su Phì và Xín Mần
18:35, 21/06/2022
BHG - Trong 2 ngày 20 – 21.6, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2022 tại huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần.
Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tuyên truyền, phổ biến Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam tại cơ sở
18:56, 27/05/2022
BHG - Ngày 26 và 27.5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh thực hiện tuyên truyền, phổ biến, triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam năm 2022 tại 3 huyện Quản Bạ, Yên Minh và Đồng Văn.
Top 4 Hệ thống tưới cây tự động tiết kiệm
08:19, 25/01/2024
Nếu bạn đang tìm hiểu về các loại hệ thống tưới tự động cho cây xanh, cây cảnh đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay thì có thể tham khảo nội dung bài viết này nhé.
Dán Phim cách nhiệt cho cửa kính, vách kính nhà ở giải pháp chống nóng hiệu quả
17:17, 23/01/2024
Phim cách nhiệt cho cửa kính, vách kính nhà ở hiện đang là giải pháp chống nóng giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện năng hiệu quả. 
10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW/2012 về phát triển khoa học và công nghệ
16:16, 23/05/2022
Xác định khoa học, công nghệ (KHCN) là giải pháp quan trọng, giữ vai trò then chốt trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền các cấp đặc biệt quan tâm, triển khai Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 1.11.2012 của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Sau 10 năm triển khai thực hiện, việc ứng dụng KHCN đã tạo ra những đổi thay, chuyển biến tích cực trong hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, từng bước góp phần xây dựng chính quyền số ở địa phương.
Quyết Tiến đẩy mạnh áp dụng khoa học, kỹ thuật trong sản xuất rau an toàn
13:24, 17/03/2022
Xã Quyết Tiến là nơi tập trung sản xuất rau, củ, quả, cung cấp phục vụ cho toàn huyện và cả thành phố Hà Giang. Việc ứng dụng công nghệ số vào sản xuất trồng rau an toàn đã được huyện đẩy mạnh quan tâm. Huyện cũng đã xác định rõ phải nâng cao năng lực số hóa của người nông dân. Và cách tốt nhất chính là đưa những công ty đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp đến đây để phát triển. Từ đó người dân sẽ có thêm kinh nghiệm, có thêm kiến thức để tiếp cận với nông nghiệp thông minh.
Đột Phá Công Nghệ, Tối Ưu Hóa Quá Trình Bơm Và Khuấy Chìm
14:23, 26/01/2024

Khám phá sự đột phá trong công nghệ bơm và khuấy chìm cùng Tsurumi - thương hiệu hàng đầu mang đến giải pháp hoàn hảo cho mọi nhu cầu. Từ dân dụng đến công nghiệp, từ nông nghiệp đến thủy hải sản, Tsurumi không chỉ tối ưu hóa quá trình mà còn đẩy mạnh tiến bộ công nghệ. Hãy cùng khám phá những bước tiến vượt bậc của Tsurumi trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy và bền bỉ.