Hà Giang
Xem theo ngày
Tiếp tục hưởng ứng Cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt II
10:24, 16/11/2023

BHG - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa ban hành công văn về việc đẩy mạnh Cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021 – 2025.

Lan tỏa, nhân rộng các điển hình trong học và làm theo Bác
09:45, 03/11/2023

Chương trình “Hồ Chí Minh-Hành trình khát vọng 2023” nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồn Biên phòng Tùng Vài học và làm theo Bác từ những việc làm thiết thực
13:47, 01/11/2023

BHG - Cùng với việc bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Đồn Biên phòng Tùng Vài (Quản Bạ) triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, đồng hành cùng nhân dân trên biên giới tăng gia sản xuất, bám bản, bám biên để nắm tâm tư, nguyện vọng, giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, củng cố tình đoàn kết quân – dân ngày càng bền chặt.

Tuổi trẻ Quản Bạ học và làm theo lời Bác
16:11, 31/10/2023

BHG - Học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và thực hiện Tám lời Bác căn dặn khi Người lên thăm Hà Giang năm 1961: “Đời sống của đồng bào dẻo cao còn gặp nhiều khó khăn, còn phải ra sức giúp đỡ đồng bào dẻo cao nhiều hơn nữa”. Trong những năm qua, tuổi trẻ huyện Quản Bạ không ngừng phấn đấu, ra sức rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, thực hiện tốt nhiều công trình, phần việc nhằm chung tay, góp sức với địa phương thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Khi cán bộ gần dân góc nhìn thực tiễn tại Đồng Văn
14:27, 29/10/2023

BHG - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Bao nhiêu lợi ích đều vì dân, bao nhiêu quyền hạn đều của dân”, xuất phát từ chỗ gắn bó mật thiết với Nhân dân, sống giữa lòng dân, Người thấu hiểu đời sống, tình hình, tâm lý, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Học và làm theo lời Bác trong việc “gần dân, sát dân”, đội ngũ cán bộ, đảng viên (CBĐV) Đảng bộ huyện Đồng Văn đã cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển KT-XH ở địa phương.

Thiếu tá Giàng Thanh Ly - tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác
10:47, 25/10/2023
BHG - Phát huy truyền thống Bộ độ Cụ Hồ, những năm qua nhiều cán bộ, chiến sĩ đã và đang tiên phong trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” như một việc làm hàng ngày, tự giác học tập, rèn luyện nâng cao phẩm chất năng lực hiệu quả các mặt công tác. Thiếu tá Giàng Thanh Ly, Trợ lý Chính trị Ban CHQS huyện Yên Minh là một gương điển hình như thế.
Trưởng thôn Thò Mí Thò học và làm theo Bác
11:17, 18/10/2023
BHG - Thôn Lẻo Chá Phìn A là thôn vùng sâu, xa thuộc xã biên giới Sơn Vĩ, cách xa trung tâm huyện Mèo Vạc, đường giao thông đi lại khó khăn. Tuy trình độ dân trí thấp, số hộ nghèo còn cao, nhưng trong những năm gần đây, đời sống vật chất, tinh thần của người dân đã được cải thiện và nâng lên rõ rệt, an ninh trật tự luôn được đảm bảo, bà con chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng, thực hiện tốt các phong trào của địa phương. Kết quả này có sự đóng góp  không nhỏ của anh Thò Mí Thò, người có thâm niên 25 năm làm trưởng thôn. Anh cũng tiên phong trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương.
Hà Giang có 4 thanh niên được tuyên dương tại Đại hội Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác
09:16, 29/09/2023
BHG - Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023. Đại hội với sự có mặt của 420 đại biểu thanh niên tiên tiến trong cả nước, trong đó đoàn Hà Giang vinh dự có 5 đại biểu tham dự.
Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu học và làm theo Bác
11:40, 15/09/2023
BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tới xây dựng tổ chức cơ sở Đảng. Người chỉ rõ: Chi bộ là gốc rễ của Đảng, là sợi dây chuyền để liên hệ Đảng với quần chúng. Chi bộ do chi ủy lãnh đạo, các đảng viên chịu sự lãnh đạo của chi ủy... Chi bộ có vai trò quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của cơ sở Đảng, trong đó cấp ủy là bộ phận của chi bộ. Bí thư chi bộ là người đứng đầu chi ủy, giữ vai trò hạt nhân đoàn kết của chi bộ; do đó, để phát huy vai trò của chi bộ, thật sự là “nền móng” của Đảng ở cơ sở, cần phải nâng cao trách nhiệm của Bí thư chi bộ. 
Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh nhận Giải thưởng Quảng bá chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021 – 2023
23:24, 09/09/2023
BHG - Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19.8.1945 – 19.82023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2.9.1945 – 2.9.2023), tối 9.9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp với các ban, bộ, ngành T.Ư và Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021 - 2023.
Yên Minh đổi mới phương thức học tập và làm theo Bác
16:25, 07/09/2023
BHG - Với phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “học tập đi đôi với làm theo” và lồng ghép vào chương trình công tác trọng tâm trong năm, Đảng bộ huyện Yên Minh đã có nhiều đổi mới trong phương thức triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiên Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang.
Lời Bác sáng trong lòng dân: Kỳ cuối: Mãi xứng đáng với lời khen của Bác
15:30, 30/08/2023
BHG - Qua bao thăng trầm của lịch sử, ngày nay trên những vùng quê cách mạng, cùng hành trình xây dựng Nông thôn mới không có điểm dừng, bằng bàn tay, khối óc, sức sáng tạo trong lao động, sản xuất của người dân, các xã Vĩ Thượng, Xuân Giang, Tiên Yên, Bằng Lang đang kiến tạo những ngôi làng kiểu mẫu với gam màu của sự no ấm, trù phú, xứng tầm vùng động lực của huyện Quang Bình.
Lời Bác sáng trong lòng dân: Kỳ đầu: Từng lớp người thi đua yêu nước
09:46, 29/08/2023
BHG- Những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, 4 xã Thượng Lũng, Tiên Yên, Xuân Quang, Bằng Lang của huyện Bắc Quang, nay thuộc xã Vĩ Thượng, Xuân Giang, Tiên Yên, Bằng Lang của huyện Quang Bình là một trong những nơi có phong trào điển hình ủng hộ bộ đội và được Bác Hồ gửi thư khen ngợi ngày 1.5.1950. Lời khen gắn với Tám lời căn dặn của Bác đối với đồng bào các dân tộc trong tỉnh là tài sản vô cùng thiêng liêng, quý giá, là động lực to lớn để các xã phấn đấu vươn lên. Sau 73 năm, trên vùng quê cách mạng đã có những đổi thay nhất định, giữ vững vị trí đầu tàu, vai trò vùng động lực phát triển KT - XH huyện Quang Bình.
Cán bộ, đảng viên tự mình phải nêu gương
08:44, 17/08/2023
BHG - Trong đời sống xã hội, mỗi người có nhiều mối quan hệ nhưng hàng đầu, xuyên suốt và quan trọng nhất là “mình đối với mình”, “đối với tự mình”, “tự mình phải nêu gương”. Mình xử sự tốt với mình thì mới xử sự tốt với các đối tượng khác.