Hà Giang
Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu học và làm theo Bác Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu học và làm theo Bác
BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tới xây dựng tổ chức cơ sở Đảng. Người chỉ rõ: Chi bộ là gốc rễ của Đảng, là sợi dây chuyền để liên hệ Đảng với quần chúng. Chi bộ do chi ủy lãnh đạo, các đảng viên chịu sự lãnh đạo của chi ủy... Chi bộ có vai trò quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của cơ sở Đảng, trong đó cấp ủy là bộ phận của chi bộ. Bí thư chi bộ là người đứng đầu chi ủy, giữ vai trò hạt nhân đoàn kết của chi bộ; do đó, để phát huy vai trò của chi bộ, thật sự là “nền móng” của Đảng ở cơ sở, cần phải nâng cao trách nhiệm của Bí thư chi bộ. 
Xem theo ngày
Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh nhận Giải thưởng Quảng bá chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021 – 2023
23:24, 09/09/2023
BHG - Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19.8.1945 – 19.82023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2.9.1945 – 2.9.2023), tối 9.9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp với các ban, bộ, ngành T.Ư và Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021 - 2023.
Yên Minh đổi mới phương thức học tập và làm theo Bác
16:25, 07/09/2023
BHG - Với phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “học tập đi đôi với làm theo” và lồng ghép vào chương trình công tác trọng tâm trong năm, Đảng bộ huyện Yên Minh đã có nhiều đổi mới trong phương thức triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiên Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang.
Lời Bác sáng trong lòng dân: Kỳ cuối: Mãi xứng đáng với lời khen của Bác
15:30, 30/08/2023
BHG - Qua bao thăng trầm của lịch sử, ngày nay trên những vùng quê cách mạng, cùng hành trình xây dựng Nông thôn mới không có điểm dừng, bằng bàn tay, khối óc, sức sáng tạo trong lao động, sản xuất của người dân, các xã Vĩ Thượng, Xuân Giang, Tiên Yên, Bằng Lang đang kiến tạo những ngôi làng kiểu mẫu với gam màu của sự no ấm, trù phú, xứng tầm vùng động lực của huyện Quang Bình.
Lời Bác sáng trong lòng dân: Kỳ đầu: Từng lớp người thi đua yêu nước
09:46, 29/08/2023
BHG- Những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, 4 xã Thượng Lũng, Tiên Yên, Xuân Quang, Bằng Lang của huyện Bắc Quang, nay thuộc xã Vĩ Thượng, Xuân Giang, Tiên Yên, Bằng Lang của huyện Quang Bình là một trong những nơi có phong trào điển hình ủng hộ bộ đội và được Bác Hồ gửi thư khen ngợi ngày 1.5.1950. Lời khen gắn với Tám lời căn dặn của Bác đối với đồng bào các dân tộc trong tỉnh là tài sản vô cùng thiêng liêng, quý giá, là động lực to lớn để các xã phấn đấu vươn lên. Sau 73 năm, trên vùng quê cách mạng đã có những đổi thay nhất định, giữ vững vị trí đầu tàu, vai trò vùng động lực phát triển KT - XH huyện Quang Bình.
Cán bộ, đảng viên tự mình phải nêu gương
08:44, 17/08/2023
BHG - Trong đời sống xã hội, mỗi người có nhiều mối quan hệ nhưng hàng đầu, xuyên suốt và quan trọng nhất là “mình đối với mình”, “đối với tự mình”, “tự mình phải nêu gương”. Mình xử sự tốt với mình thì mới xử sự tốt với các đối tượng khác.
Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
10:00, 02/08/2023
BHG - hực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong thời gian qua, Chi bộ Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh (Công an tỉnh) luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Những cựu chiến binh gương mẫu
16:52, 26/07/2023
BHG - Dành cả tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, câu chuyện đời lính của những cựu chiến binh (CCB) thật mộc mạc, giản dị nhưng luôn lấp lánh, sáng ngời phẩm chất của người lính bộ đội Cụ Hồ. Sự kiên trì vượt khó đi lên trong bất cứ hoàn cảnh nào của các thế hệ cha anh đã bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, góp phần không nhỏ trong công cuộc giảm nghèo, xây dựng biên cương Hà Giang ngày càng giàu đẹp.
Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
06:48, 26/07/2023
BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn cựu chiến binh (CCB): “Các chú đã kinh qua một lịch sử vẻ vang… với truyền thống oanh liệt của Quân đội thì bất kỳ đi đâu, làm gì đều phải gương mẫu”. Khắc ghi lời dạy của Người, các thế hệ CCB nơi địa đầu cực Bắc Tổ quốc đã phát huy truyền thống trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, góp sức xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững.
Đẩy mạnh thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội
14:36, 20/07/2023
BHG - Nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động, đảm bảo việc học tập, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trở thành việc làm thường xuyên, là động lực để toàn Đảng bộ phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, BTV Huyện ủy Bắc Quang đã ban hành kế hoạch thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (Kết luận 01) về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”
11:22, 19/07/2023
BHG - Thấm nhuần lời Bác Hồ căn dặn: “Nếu bộ đội không được bảo đảm các nhu cầu về ăn, mặc, ở, chăm sóc sức khỏe thì dù có quyết tâm đến mấy, tổ chức kỷ luật thế nào cũng không thể có đủ sức lực để hoạt động, để hoàn thành nhiệm vụ cách mạng”, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Quang Bình luôn thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”.
Làm theo Bác từ việc triển khai tích cực, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ở huyện Đồng Văn
14:54, 08/07/2023
BHG - Những năm qua, Đảng bộ huyện Đồng Văn luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa vô cùng quan trọng; là việc làm thường xuyên để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về tư tưởng cũng như những việc Bác làm. Nhờ tích cực thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo Bác đã tạo sự chuyển biến tích cực về tác phong, lề lối làm việc và tinh thần thái độ phục vụ nhân dân; về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các cơ quan, đơn vị.
Ban CHQS huyện Quản Bạ đẩy mạnh học tập và làm theo Bác
15:06, 27/06/2023
BHG - Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm tự giác, thường xuyên ở Ban CHQS huyện Quản Bạ. Hoạt động này đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Xây dựng chuẩn mực đạo đức, lề lối làm việc cho cán bộ, đảng viên
18:48, 17/06/2023
BHG - Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đổi mới, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên (CBĐV) trong tác phong, lề lối làm việc và phòng, chống tham nhũng, lãng phí được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong Nghị quyết của Đảng bộ huyện Quang Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ huyện, công tác này đã có những chuyển biến tích cực, nêu cao ý chí và hành động của CBĐV, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.
Tin dân, dựa vào dân, làm hợp lòng dân thì mới đi tới thắng lợi hoàn toàn
16:16, 08/06/2023
BHG - Trong bài “Sao cho được lòng dân” đăng báo Cứu quốc ngày 12.10.1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Muốn cho dân yêu, muốn được lòng dân, việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh. Phải yêu dân, phải đặt quyền lợi của dân trên hết thảy, phải có một tinh thần chí công vô tư”.