Nữ Bí thư Chi bộ điển hình học tập và làm theo Bác Nữ Bí thư Chi bộ điển hình học tập và làm theo Bác
BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chí Hoàng Thị Phấn, Bí thư Chi bộ tổ 3, phường Quang Trung (thành phố Hà Giang) luôn gương mẫu, trách nhiệm, quan tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, cùng với chi bộ lãnh đạo nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Xem theo ngày
Lan tỏa giá trị tốt đẹp từ học và làm theo Bác
16:56, 07/06/2024
BHG - 15 tập thể và 29 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vừa vinh dự được tỉnh tuyên dương, khen thưởng là những “bông hoa” đầy hương sắc trong vườn hoa các dân tộc ở Hà Giang, luôn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với mọi người.
 “5 điều Bác Hồ dạy” soi sáng bước chân thiếu niên, nhi đồng
14:40, 03/06/2024
BHG - Cùng với thiếu nhi cả nước, những bước chân của các thế hệ thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh trong suốt hành trình làm theo lời Bác đã viết nên truyền thống đầy tự hào của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Các em đang ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện để mai này trở thành những công nhân, nông dân trí thức, doanh nhân, chiến sỹ giỏi trên các mặt trận, làm rạng danh quê hương, đất nước.
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Việt Lâm học và làm theo Bác
16:15, 30/05/2024
BHG - Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên đã triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phong trào thi đua của Hội. Qua đó giúp hội viên (HV) nâng cao đời sống và góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.
Bí thư Chi bộ Vàng Páng Sèng gương mẫu, trách nhiệm
11:11, 28/05/2024
BHG - “Nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua; nói đi đôi với làm, gần dân...”, đó là những nhận xét của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn khi nói về bà đồng chí Vàng Páng Sèng, Bí thư Chi bộ thôn Bó Lách, xã Quyết Tiến (Quản Bạ).
Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
22:58, 23/05/2024
BHG - Ngày 23.5, Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Hoàng Su Phì; Giới thiệu những nội dung cốt lõi 2 tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tham dự có đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.
“Mỗi tháng một việc tốt” ở Quang Bình
11:07, 23/04/2024
BHG - Từ tháng 11.2023, BTV Huyện ủy Quang Bình phát động phong trào “Mỗi tháng một việc tốt”. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đơn giản và gần gũi với cuộc sống, phong trào còn được gắn với việc học tập và làm theo Bác ở huyện Quang Bình đã và đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ mỗi cán bộ, đảng viên (CBĐV), người dân. Qua đó, phát huy tinh thần, trách nhiệm của CBĐV, tránh việc thực hiện nhiệm vụ qua loa, hình thức, nhân lên những điều lương thiện, tử tế, tốt đẹp trong cộng đồng xã hội.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang học tập và làm theo lời Bác đọc sách mỗi ngày
12:11, 20/04/2024
BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc… Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn. Làm nhà báo, nhà văn lại càng phải đọc”.
Bắc Mê học và làm theo Bác từ những việc làm thiết thực
12:00, 01/04/2024

  ↵

BHG - Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và vǎn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Mê luôn đoàn kết, thống nhất, học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong phát triển KT – XH, đảm bảo AN - QP. Từ đó, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh hơn.

Thiếu tá, quân y Nguyễn Đức Thành học và làm theo Bác
15:31, 03/03/2024

BHG - Thiếu tá Nguyễn Đức Thành, Quân y Đồn Biên phòng Phó Bảng (BĐBP tỉnh) với hơn 20 năm gắn bó với đồng bào các dân tộc nơi vùng cao biên giới tỉnh Hà Giang. Những năm qua, anh cùng đồng đội không chỉ chắc tay súng giữ vững chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia, mà còn là người thầy thuốc quân hàm xanh, người anh em ruột thịt của đồng bào các dân tộc biên giới huyện Đồng Văn.

Ngành Y tế thực hiện tốt lời dạy của Bác
08:34, 29/02/2024
BHG - Ngày 27.2.1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi tới cán bộ ngành Y tại “Hội nghị cán bộ Y tế”. Trong thư, Bác dành những câu từ mộc mạc song đầy ý nghĩa, Bác dặn mỗi cán bộ y tế cần thật thà đoàn kết, phải yêu thương người bệnh và quan tâm chăm lo phát triển nền y học nước nhà. Bác nhấn mạnh “Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích”. Thực hiện lời Bác dạy, trong những năm qua, ngành Y tế Hà Giang đã thực hiện hiệu quả các chương trình hành động về công tác y tế, dân số trong tình hình mới, góp phần thực hiện tốt sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân.
Đảng bộ xã Lùng Tám làm theo lời Bác
15:07, 28/02/2024
BHG - Với phương châm “huy động sức dân để làm việc có lợi cho dân”, Đảng bộ xã Lùng Tám (Quản Bạ) đã có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, giúp nhân dân giảm nghèo, xóa bỏ hủ tục, tiến tới hiện thực hóa khát vọng làm giàu.
Đại đội Thiết giáp làm theo lời Bác
19:46, 15/02/2024
BHG - Đại đội 27 Thiết giáp, trực thuộc Bộ CHQS tỉnh, là đơn vị làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và huấn luyện; Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Súng, đạn, xe, xăng là mồ hôi, nước mắt, xương máu của nhân dân, các chú phải chăm sóc, giữ gìn tốt, bền, an toàn và lâu dài”, cán bộ, chiến sỹ Đại đội 27 Thiết giáp, không ngừng nâng cao chất lượng toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Đọc thơ Bác chúc Tết Xuân Giáp Thìn (năm 1964)
09:17, 09/02/2024
BHG - Tết năm nay Xuân Giáp Thìn, nhân dân cả nước nói chung, Hà Giang nói riêng cùng nhớ lại bài thơ chúc Tết của Bác cách đây 60 năm (1964 - 2024). Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường chúc Tết bằng lời thơ dễ hiểu, dễ nhớ.
Thực hiện Tám điều Bác dạy Đồng Tâm thay đổi từng ngày
10:16, 25/01/2024
BHG - Tám điều Bác Hồ dạy Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang luôn được Đảng bộ, chính quyền xã Đồng Tâm (Bắc Quang) tổ chức thực hiện nghiêm túc. Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của người dân địa phương, Đồng Tâm ngày càng đổi thay, vươn lên.