123
Đại hội Công đoàn huyện Bắc Mê lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 - Báo Hà Giang điện tử

Đại hội Công đoàn huyện Bắc Mê lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ Sáu, 12/01/2018, 15:30 (GMT+7)

BHG - Trong 2 ngày từ 10 đến 11.1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Bắc Mê tổ chức Đại hội Công đoàn huyện Bắc Mê lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cùng 145 đại biểu đại diện cho hơn 2.300 đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Huyện ủy Bắc Mê tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn huyện Bắc Mê khóa mới.
Lãnh đạo Huyện ủy Bắc Mê tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn huyện Bắc Mê khóa mới.

Trong 5 năm qua, Công đoàn huyện Bắc Mê luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đổi mới phương thức hoạt động và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Đảng các cấp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú góp phần quan trọng nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Công đoàn huyện luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Công đoàn chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” phong trào “sáng - xanh - sạch - đẹp”, phong trào “Hai giỏi”… đồng thời vận động đoàn viên thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực đấu tranh với những hiện tượng tiêu cực, lãng phí, tham nhũng, các vi phạm pháp luật, vi phạm các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 226 quần chúng vào Đảng. Công đoàn huyện và đội ngũ đoàn viên Công đoàn đã có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng; các hoạt động Công đoàn và xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh, với tổng số 86 Công đoàn cơ sở và trên 2.300 đoàn viên. Chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động của công đoàn huyện được phát huy; công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức và người lao động được thể hiện rõ nét.

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn; vì quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động” trong nhiệm kỳ tới các cấp công đoàn huyện Bắc Mê tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn các cấp. Chú trọng việc thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức và người lao động, tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, pháp luật về lao động, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức và người lao động.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 23 ủy viên, bầu 12 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Đồng chí Phạm Thị Mận,  Chủ tịch LĐLĐ huyện khoá IIIV, nhiệm kỳ 2013 - 2018, được Đại hội tín nhiệm tái cử vị trí Chủ tịch LĐLĐ huyện Bắc Mê  khoá IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tin: Văn Quân - Ảnh: CTV

.