123
Hội nghị thống nhất phối hợp triển khai thực hiện Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" - Báo Hà Giang điện tử

Hội nghị thống nhất phối hợp triển khai thực hiện Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản"

Thứ Năm, 11/01/2018, 09:19 (GMT+7)

BHG - Chiều 10.1, tại phòng họp Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị thống nhất phối hợp triển khai thực hiện Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" Xuân Mậu Tuất 2018. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; các cơ quan báo chí, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các huyện biên giới và thành phố Hà Giang.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kết luận tại Hội nghị.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kết luận tại Hội nghị.

Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" Xuân Mậu Tuất 2018 được Bộ Tư lệnh BĐBP xây dựng kế hoạch thực hiện tại tỉnh Hà Giang, nhằm góp phần giúp đỡ đồng bào các dân tộc trên địa bàn biên giới đón tết đầm ấm và đầy đủ hơn, tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với BĐBP. Nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng và BĐBP, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ an ninh quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị hợp tác cùng phát triển. Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" dự kiến sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 25 - 27.1, có sự tham dự của đại biểu là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành T.Ư và Bộ Tư lệnh BĐBP. Chương trình sẽ diễn ra các nội dung chính gồm: Tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó khu vực biên giới; tổ chức "Ngày hội Xuân" với các trò chơi dân gian và đêm giao lưu nghệ thuật được phát trực tiếp trên kênh Quốc phòng Việt Nam (QPVN), Đài PT - TH tỉnh (HGTV) và Đài PT - TH các tỉnh biên giới. 

Sau khi nghe đại diện Bộ Tư lệnh BĐBP thông báo kế hoạch tổ chức chương trình và kế hoạch (dự thảo) của UBND tỉnh, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận, nêu lên nhiều ý kiến đóng góp liên quan đến công tác tổ chức chương trình như: Các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác đón tiếp, nguồn điện lưới, địa bàn tổ chức các sự kiện và các công tác truyền thông...

Trên cơ sở thảo luận của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP ghi nhận và tiếp thu những ý kiến mà các đại biểu quan tâm. Kết luận tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cảm ơn Bộ Tư lệnh BĐBP đã dành nhiều tình cảm cho đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Văn phòng UBND tỉnh làm cơ quan chủ trì, chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch và phân công cụ thể theo chức năng của từng sở, ngành, đơn vị. Phân cấp rõ các nội dung, trách nhiệm thuộc về tỉnh cùng với đó kịp thời hoàn thiện kế hoạch tiếp đón lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các Bộ, ngành T.Ư; chuẩn bị chu đáo, bố trí chỗ ăn, ở và thời gian đi lại phù hợp cho các đại biểu. Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh chịu trách nhiệm tham mưu cho tỉnh và phân công lãnh đạo trực tiếp phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh để triển khai thực hiện công tác phối hợp. Đối với các sở, ngành, địa phương cần tiếp thu các nội dung tại hội nghị và thực hiện theo kế hoạch đề ra...

Những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh và Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ tổng hợp và thống nhất xây dựng kế hoạch phối hợp cụ thể trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy và gửi đến các cơ quan, đơn vị liên quan để Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" Xuân Mậu Tuất 2018 được diễn ra thành công, mang nhiều ý nghĩa thiết thực và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân.

Tin, ảnh: Văn Long

.