Chủ tịch nước gửi thư khen các nhà giáo tận tụy vì học sinh

Thứ Hai, 01/12/2014, 07:30 (GMT+7)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa có có thư khen các nhà giáo Nguyễn Trà, Nguyễn Thị Thông, Lê Trung Sứng vì đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.


Nhà giáo Nguyễn Trà ở phường Phương Liên, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội; nhà giáo Nguyễn Thị Thông ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa và nhà giáo Lê Trung Sứng, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ.

Qua theo dõi thông tin trong dịp kỷ niệmNgày Nhà giáo Việt Nam20/11 vừa qua,Chủ tịch nước Trương Tấn Sangnhận thấy trên khắp cả nước ta, từ miền Bắc đến miền Trung vào miền Nam, nơi nào cũng có những tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tụy với nghề, quên mình yêu thương dạy dỗ học trò. Trong các tấm gương đó, Chủ tịch nước đặc biệt cảm động và trân trọng những việc mà các nhà giáo Nguyễn Trà, Nguyễn Thị Thông và Lê Trung Sứng đã miệt mài thực hiện trong hàng chục năm qua.

Nhà giáo Nguyễn Trà, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thông, tuy nghỉ hưu đã lâu, tuổi đã cao, song không quản công sức, khó nhọc, vẫn tiếp tục cưu mang, dạy dỗ miễn phí cho nhiều lớp trẻ em cơ nhỡ, nghèo khó, con em người lao động do hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến trường, giúp các em không chỉ biết chữ mà còn có cơ hội vươn đến tương lai tốt đẹp hơn; nhà giáo Lê Trung Sứng, không chỉ làm người thầy tốt ở trường, mà đã không quản vất vả sớm hôm, tự nguyện dạy bơi miễn phí cho hàng nghìn lượt trẻ em, giúp các em không chỉ biết bơi mà còn là khả năng giành cơ hội sống trong vùng sông nước.

Những việc mà các nhà giáo nêu trên đã làm, phản ánh chung cho phẩm chất tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam hiện nay, vốn bắt nguồn từ truyền thống hàng nghìn năm văn hiến của dân tộc. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ sự trân trọng và nhiệt liệt biểu dương tấm lòng và thành tích của các nhà giáo nêu trên. Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng mong các nhà giáo ở khắp mọi miền của Tổ quốc, tiếp tục tận tụy hy sinh, miệt mài cống hiến, để trao truyền cho các thế hệ học trò những tri thức toàn diện, những kỹ năng sống cần thiết, để các em có đủ khả năng kế thừa, tiếp bước lớp cha ông, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


vtv.vn
.