Lãnh đạo Nga, Ukraine điện đàm khi bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Đông

14:22, 28/11/2014

Tổng thống Nga Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Poroshenko thảo luận về các mối quan hệ song phương cũng như tình hình ở khu vực Đông Nam Ukraine.


Cuộc điện đàm được tiến hành theo sáng kiến của phía  Ukrainetrong bối cảnh tình trạng bạo lực ở miền Đông nước này vẫn tiếp diễn bất chấp thỏa thuận ngừng bắn đạt được hồi tháng 9 vừa qua tại Thủ đô Minsk của Belarus giữa Chính quyền Kiev với lực lượng đòi độc lập ởmiền Đông Ukraine.

Ukraine và một số nước phương Tây cáo buộc Nga hậu thuẫn lực lượng đòi độc lập bằng việc triển khai binh sĩ và cung cấp trang thiết bị quân sự. Moscow đã bác bỏ cáo buộc này, đồng thời yêu cầu mở một cuộc điều tra quốc tế về những nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng tại quốc gia láng giềng Ukraine.


vtv.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Quốc hội Ukraine bầu ra các vị trí chủ chốt trong Quốc hội
Quốc hội mới của Ukraine hôm 27/11 đã họp phiên đầu tiên kể từ sau cuộc bầu cử hôm 26/10 vừa qua.
28/11/2014
Thủ tướng Đức: IS là mối đe dọa tàn bạo nhất đối với khu vực
Theo AFP, Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 26/11 đã cảnh báo rằng các phần tử thánh chiến thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria là một trong những mối đe dọa lớn chưa từng có đối với khu vực.
27/11/2014
Thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga
Ngày 25/11, tại Khu dinh thự của Tổng thống Liên bang Nga tại thành phố Sochi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin.
26/11/2014
Nga thiệt hại 140 tỷ USD/năm do cấm vận và giá dầu giảm
Nền kinh tế Nga mỗi năm sẽ thiệt hại khoảng 140 tỷ USD do giá dầu giảm và do các biện pháp trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.
26/11/2014