Quốc hội Ukraine bầu ra các vị trí chủ chốt trong Quốc hội

07:04, 28/11/2014

Quốc hội mới của Ukraine hôm 27/11 đã họp phiên đầu tiên kể từ sau cuộc bầu cử hôm 26/10 vừa qua.


Phiên họp này nhằm tiến hành các thủ tục cần thiết để thành lập liên minh cầm quyền và bầu ra các vị trí chủ chốt trong Quốc hội của quốc gia Đông Âu này. Trong phiên họp lần này, ông Vladimir Groysman thuộc “Khối Poroshenko” đã được bầu làm tân Chủ tịch Quốc hội.

Với tỷ lệ 341 nghị sĩ ủng hộ trong tổng số 450 nghị sĩ, Quốc hội mới đã bầu ông Arseniy Yatsenyuk làm Thủ tướng nhiệm kỳ mới. Dự kiến trong phiên họp lần này, Quốc hội mới của  Ukrainecũng sẽ xem xét thảo luận các biện pháp nhằm khôi phục lại trật tự cho quốc gia hơn 46 triệu dân này và bắt đầu một khởi đầu mới, chấm dứt một năm đầy biến động chính trị.

Theo các nhà phân tích, việc các Đảng thân phương Tây chiếm đa số trong Quốc hội Ukraine lần này sẽ tạo thuận lợi cho Tổng thống Petro Poroshenko lãnh đạo quốc gia Đông Âu này hướng tới việc hội nhập với Liên minh châu Âu.


vtv.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thủ tướng Đức: IS là mối đe dọa tàn bạo nhất đối với khu vực
Theo AFP, Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 26/11 đã cảnh báo rằng các phần tử thánh chiến thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria là một trong những mối đe dọa lớn chưa từng có đối với khu vực.
27/11/2014
Thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga
Ngày 25/11, tại Khu dinh thự của Tổng thống Liên bang Nga tại thành phố Sochi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin.
26/11/2014
Nga thiệt hại 140 tỷ USD/năm do cấm vận và giá dầu giảm
Nền kinh tế Nga mỗi năm sẽ thiệt hại khoảng 140 tỷ USD do giá dầu giảm và do các biện pháp trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.
26/11/2014
Bộ trưởng Quốc phòng từ chức: Động thái cải tổ của Tổng thống Mỹ?
Việc Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel từ chức có thể là động thái cải tổ trong đội ngũ an ninh quốc gia của Tổng thống Obama.
25/11/2014