Bí thư Chi bộ Vàng Páng Sèng gương mẫu, trách nhiệm

11:11, 28/05/2024

BHG - “Nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua; nói đi đôi với làm, gần dân...”, đó là những nhận xét của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn khi nói về bà đồng chí Vàng Páng Sèng, Bí thư Chi bộ thôn Bó Lách, xã Quyết Tiến (Quản Bạ).

Chi bộ thôn Bó Lách có tổng số 18 đảng viên, trong đó miễn sinh hoạt đảng là 1 đảng viên, dự bị 1 đảng viên, các đảng viên trong chi bộ chủ yếu là nông thôn.  Trong những năm qua, chi bộ thôn Bó Lách đã nỗ lực phấn đấu, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cấu cây trồng, vật nuôi đưa những cây, con có giá trị kinh tế vào sản xuất chăn nuôi và nhân dân trong cộng đồng dân cư đã có sử chuyển biến tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của thôn, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, thu nhập bình quân lương thực đầu người đạt 700kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 43 triệu đồng/người/năm.

Đồng chí Vàng Páng Sèng chia sẻ: “Năm 2022 là năm thực hiện Nghị quyết của Đại hội chi bộ, chi bộ đã tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn thực hiện xã hội hóa xây dựng được một tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp của thôn và triển khai thực hiện lắp đường điện trang trí với tổng số 32 cột, với tổng nguồn kinh phí nhân dân trong thôn đóng góp đầu tư trên 90 triệu đồng”.

Đồng chí Vàng Páng Sèng (thứ 5 từ phải sang hàng thứ hai) là một trong 134 bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố tiêu biểu được biểu dương tại Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Đồng chí Vàng Páng Sèng (thứ 4 từ phải sang hàng thứ hai) là một trong 134 bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố tiêu biểu được biểu dương tại Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc biệt, với vai trò của người đứng đầu là Bí thư chi bộ, ông Sèng đã cùng tập thể Ban chi ủy, các đảng viên trong chi bộ luôn phấn đấu, đoàn kết thống nhất cao trong nội bộ, gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện các phong trào, duy trì tốt chế độ sinh hoạt chi bộ đảm bảo dân chủ trong Đảng, mọi vấn đề đều được bàn bạc thống nhất trong triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Sèng luôn thực hiện tốt công tác dân vận, trước hết phải huy động được cả hệ thống chính trị trong thôn gắn với thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trên địa bàn với phương châm “trọng dân, gần dân và có trách nhiệm với nhân dân”. Tạo được niềm tin và sự đồng thuận cao trong nhân dân. Qua đó đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động, tính trông chờ, ỉ lại không còn; nêu cao tính tự giác và ý thức trách nhiệm với bản thân, với gia đình và cộng đồng dân cư được nâng lên, an ninh trật tự trên địa bàn luôn được ổn định.

Đồng chí Vàng Páng Sèng chia sẻ thêm: Đối với việc phát triển kinh tế và văn hóa xã hội, hàng năm bản thân cùng với tập thể Ban chi ủy vận động, tuyên truyền người dân trong thôn triển khai thực hiện tốt các mô hình liên kết sản xuất cho nhân dân như: Cà chua, dưa chuột, Mã đề và một số rau đậu các loại khác,... tích cực tuyên truyền việc xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân trên địa bàn thôn. Hiện nay, 100% các hộ dân trên địa bàn trong đám cưới không tổ chức bữa nháp, chỉ tổ chức trong vòng 1 ngày, trong đám tang giảm các đầu đám chỉ tổ chức trong 1,5 ngày không kéo dài tổ chức đám tang. Đồng thời, duy trì tốt Ban tang lễ của thôn khi gia đình trong thôn có người mất; các hộ chăn nuôi đều xây dựng chuồng trại kiên cố và có hỗ phân hợp vệ sinh và trong thôn không có các trường hợp tảo hôn xảy ra,... công tác vệ sinh đường làng, ngõ xóm luôn được duy trì thực hiện thường xuyên góp phần bảo vệ và xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp; xã hội hóa để xây dựng được 1 cổng làng với tổng kinh phí 13 triệu đồng và lắp đặt được 3 camera an ninh. Bên cạnh đó, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt chương trình cải tạo vườn tạp gắn với xây dựng chuồng trại chăn nuôi để bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn, đã triển khai xã hội hóa hoàn thành 20 cái chuồng trại cho nhân dân.

Trong công tác xây dựng Chi bộ, ông Sèng cùng tập thể Ban chi ủy chi bộ triển khai thực hiện tốt các kế hoạch của Đảng ủy xã về xây dựng “chỉ bộ bốn tốt”, trong chi bộ. Triển khai hực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh, chính trị, diễn biến tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn luôn ổn định; không có hiện tượng cài cắm, móc nối với thế lực thù định; không xảy ra những vụ việc phức tạp liên quan đến chính trị nội bộ. Trong những năm qua, đã giới thiệu được 8 quần chúng ưu tú tham gia lớp tìm hiểu về Đảng và kết nạp được 4 đảng viên mới được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với những kết quả đã đạt được, ông Sèng vinh dự nhận nhiều giấy khen, bằng khen của tỉnh, huyện trên các lĩnh vực, phong trào. Nói thêm về đồng chí Vàng Páng Sèng, đồng chí Đinh Đức Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Quyết Tiến cho biết: “Đồng chí Sèng là một trong những Bí thư chi bộ luôn nhiệt huyết, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí cùng tập thể chi bộ đã lãnh đạo, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua”.

Bài, ảnh: Hồng Cừ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tuổi trẻ Quản Bạ học và làm theo lời Bác

BHG - Học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và thực hiện Tám lời Bác căn dặn khi Người lên thăm Hà Giang năm 1961: “Đời sống của đồng bào dẻo cao còn gặp nhiều khó khăn, còn phải ra sức giúp đỡ đồng bào dẻo cao nhiều hơn nữa”. Trong những năm qua, tuổi trẻ huyện Quản Bạ không ngừng phấn đấu, ra sức rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, thực hiện tốt nhiều công trình, phần việc nhằm chung tay, góp sức với địa phương thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

31/10/2023
Khi cán bộ gần dân góc nhìn thực tiễn tại Đồng Văn

BHG - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Bao nhiêu lợi ích đều vì dân, bao nhiêu quyền hạn đều của dân”, xuất phát từ chỗ gắn bó mật thiết với Nhân dân, sống giữa lòng dân, Người thấu hiểu đời sống, tình hình, tâm lý, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Học và làm theo lời Bác trong việc “gần dân, sát dân”, đội ngũ cán bộ, đảng viên (CBĐV) Đảng bộ huyện Đồng Văn đã cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển KT-XH ở địa phương.

29/10/2023
Ngành Y tế thực hiện tốt lời dạy của Bác
BHG - Ngày 27.2.1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi tới cán bộ ngành Y tại “Hội nghị cán bộ Y tế”. Trong thư, Bác dành những câu từ mộc mạc song đầy ý nghĩa, Bác dặn mỗi cán bộ y tế cần thật thà đoàn kết, phải yêu thương người bệnh và quan tâm chăm lo phát triển nền y học nước nhà. Bác nhấn mạnh “Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích”. Thực hiện lời Bác dạy, trong những năm qua, ngành Y tế Hà Giang đã thực hiện hiệu quả các chương trình hành động về công tác y tế, dân số trong tình hình mới, góp phần thực hiện tốt sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân.
29/02/2024
Đảng bộ xã Lùng Tám làm theo lời Bác
BHG - Với phương châm “huy động sức dân để làm việc có lợi cho dân”, Đảng bộ xã Lùng Tám (Quản Bạ) đã có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, giúp nhân dân giảm nghèo, xóa bỏ hủ tục, tiến tới hiện thực hóa khát vọng làm giàu.
28/02/2024