Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của một người cao tuổi

Thứ Năm, 23/07/2020, 09:39 (GMT+7)

BHG - Nghe được câu chuyện về việc làm tốt của một người cao tuổi tại thôn Pha, xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang, hàng ngày cần mẫn lấy đất, đá vá đường để người dân đi lại thuận tiện, chúng tôi đã về tận nơi để được tận mục sở thị.

Cụ Bàn Văn Cảnh gom nhặt đá sỏi vá đường
Cụ Bàn Văn Cảnh gom nhặt đá sỏi vá đường

Thời gian gần đây do ảnh hưởng của mưa lũ, tuyến đường Đồng Tâm – Đồng Tiến xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của bà con, đặc biệt là các cháu học sinh đến trường. Trong lúc chờ cơ quan chức năng sửa chữa, ông Bàn Văn Cảnh đã thu gom những viên đá cuội để lấp đầy những ổ voi, ổ gà trên mặt đường. Dù tuổi đã cao, sức khỏe không được tốt, nhưng với lòng kiên trì, quyết tâm vì cộng đồng, nhiều ổ gà, ổ voi trên đoạn đã được lấp đầy.

Đồng chí Triệu Giàu Lìn, Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, cho chúng tôi biết: Ông Bàn Văn Cảnh, sinh năm 1943, là người dân tộc Dao, trú tại thôn Pha, có gia cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ mất năm 2014, bản thân ông không có con và sống một mình trong căn nhà tạm do Hội Đoàn phật tử Tân Quang hỗ trợ dựng, cuộc sống thường ngày của ông đều trông từ nguồn trợ cấp xã hội.

Chứng kiến hành động rất ý nghĩa của một người cao tuổi, nhiều người qua đường và người dân địa phương rất cảm kích về hành động đẹp và không khỏi cảm thương cho gia cảnh của người đàn ông đơn thân cao tuổi.

Chúng tôi rời xã Đồng Tâm khi mặt trời đã đứng bóng, phía sau chúng tôi, ông Bàn Văn Cảnh với bóng dáng gầy gò vẫn cần mẫn gom từng viên đá nhỏ để lấp đầy những ổ gà, ổ voi. Đó là những hình ảnh thật mộc mạc những đầy ý nghĩa trong cuộc sống.

Nguyễn Doãn Thiện (Văn phòng Huyện ủy Bắc Quang)

.