Vĩnh Phúc xác nhận thêm một ca dương tính với nCoV

Thứ Bảy, 08/02/2020, 08:16 (GMT+7)

Không có biểu hiện ho, sốt nhưng có yếu tố dịch tễ là một trong tám người trong đoàn đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc trở về Việt Nam, công nhân thứ sáu trong đoàn này vừa được xác nhận dương tính với virus corona.

Bệnh nhân NTN (nữ, 29 tuổi) là công nhân tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một trong tám công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay, trong đó có năm trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV.

Bệnh nhân NTN là một trong ba người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước. Ngày 3-2, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV mặc dù bệnh nhân NTN không có biểu hiện triệu chứng gì. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân NTN dương tính với vi rút nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT - PCR.

Hiện tại, trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khỏe mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 13 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tại Vĩnh phúc đã có tám người mắc bệnh. Chính quyền địa phương, ngành y tế các nơi có các ca bệnh do nCoV đang triển khai chặt chẽ công tác giám sát, theo dõi các trường hợp đã tiếp xúc gần với những người bị bệnh.

Theo: nhandan.com.vn

.