Khởi công xây dựng cầu qua suối nối 3 thôn tại xã Xín Cái

Thứ Sáu, 07/02/2020, 09:04 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, tại thôn Thuồng Luồng, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, cấp ủy chính quyền xã Xín Cái đã phối hợp với Nhóm Gieo mầm hướng thiện thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh làm lễ khởi công xây dựng cầu thôn Thuồng Luồng bắc qua suối đi các thôn Khai Hoang 3 và thôn Tìa Xính, thuộc địa bàn xã Xín Cái.

Các nhà từ thiện trao tiền xây dựng cây cầu.
Các nhà từ thiện trao tiền xây dựng cây cầu.

Xín Cái là một xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mèo Vạc, nằm các trung tâm huyện 32 km; có 8,1 km đường biên với trấn Điền Bồng, huyện Phú Ninh, Vân Nam (Trung Quốc). Với xuất phát điểm thấp, một số thôn trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn về giao thông ảnh hưởng tới sản xuất, đời sống sinh hoạt của nhân dân, nhất là việc đi lại học tập của các cháu học sinh. Từ sự kết nối của các đồng chí trong ban lãnh đạo xã và nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của các nhà từ thiện, xã Xín Cái đã được hỗ trợ 290 triệu đồng xây dựng cây cầu và 70 triệu đồng đổ bê tông 200 mét đường (rộng 1.5m dày 10cm).

Đây là một việc làm rất có ý nghĩa nhân văn của các nhà từ thiện đối với đồng bào các dân tộc thiểu số của xã vùng núi biên giới Xín Cái. Cây cầu được hoàn thành sẽ tạo thuận lợi rất lớn cho bà con các dân tộc phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế.

Đặng Vượng - Kim Tư

.